Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tốt Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
 • Những Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu
 • 3 Lý Do Bạn Phải Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Trước
 • Người Có Tiền Án Hình Sự Có Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Được Không
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Uy Tín Và Tốt Nhất Hà Nội?
 • Yêu cầu trình độ tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động

  Yêu cầu trình độ tiếng Nhật đối với du học sinh tối thiểu là N5, nhưng với tu nghiệp sinh thì theo Jitco (tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản) không quy định người lao động phải đạt được trình độ nào mới đi xuất khẩu lao động được. Do đó, việc học tiếng trước khi sang Nhật làm việc hay không sẽ do nghiệp đoàn và đơn vị tuyển dụng quy định.

  Nhưng thông thường đa phần các đơn hàng xuất khẩu lao động đều phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Bởi biết tiếng sẽ giúp các bạn dễ dàng, thuận tiện hơn trong công việc và cuộc sống hàng ngày tại Nhật.

  Hiện nay, người lao động không bị yêu cầu phải biết tiếng Nhật trước khi thi tuyển các đơn hàng. Nhưng khi trúng tuyển sẽ phải học một khóa tiếng Nhật khoảng 4 tháng.

  Việc học tiếng nhanh hay chậm, nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi nghiệp đoàn.

  Tiếng Nhật quan trọng như thế nào khi đi xuất khẩu lao động

  Khá nhiều bạn trẻ có suy nghĩ đi lao động thì không cần học tiếng, vì ban đầu sang sẽ có người Việt tại các nghiệp đoàn phiên dịch hướng dẫn công việc bằng tiếng Việt. Chính vì tâm lý như vậy, mà rất nhiều bạn muốn đi thật nhanh để kiếm tiền mà lơ là việc học tiếng. Nhưng thực tế lại khác…

  Các bạn thử hình dung xem, khi mình đặt chân sang một đất nước hoàn toàn xa lạ, bắt đầu công việc, môi trường và cuộc sống mới mà bất đồng về ngôn ngữ sẽ thế nào? Chắc chắn sẽ rất hụt hẫng và khó khăn. Để không rơi vào tình cảnh ấy và giúp bản thân tự tin hơn thì đừng tiếc vài tháng học tiếng. Chỉ cần đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc trong thời gian ngắn thôi (từ 3 – 6 tháng) là bạn đã có vốn ngoại ngữ khá rồi. Nếu cố gắng nỗ lực học với ý chí quyết tâm cao, sau 6 tháng bạn có thể đạt đến trình độ tiếng Nhật N4. Chính điều đó sẽ là hành trang giúp bạn vững bước trên con đường lập nghiệp ở xứ sở hoa anh đào.

  Ở Nhật, người ta thường rất coi trọng ngôn ngữ bản địa. Do đó, nếu bạn thành thạo tiếng Nhật thì sẽ được trọng dụng hơn. Điều đó không những có lợi cho công việc mà còn giúp bạn mở rộng thêm nhiều mối quan hệ với các bạn ở Nhật Bản.

  Để giúp các bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhất, chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ kinh nghiệm thực tế sau:

  Xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân khi học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động

  Trước khi bắt tay vào làm bất kỳ việc gì, nếu xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp bạn phấn đấu để đạt được. Điều đó sẽ mang lại kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn. Đối với việc học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động cũng vậy. Theo như mục tiêu đã tạo dựng, bạn chỉ cần cố gắng học tiếng Nhật thật tốt là được.

  Ngoài những kiến thức cơ bản được truyền đạt ở trung tâm, bạn hãy tìm cho bản thân mình phương pháp học hiệu quả và hứng thú nhất.

  Sau khi đã xác định mục tiêu, việc tiếp theo của bạn là xây dựng cho mình một thời gian biểu để chinh phục ngôn ngữ mới đầy thú vị. Hãy tiếp cận một cách lần lượt từ nghe, nói, rồi đọc và viết. Một ngày nên phân bổ thời gian để học từ vựng, luyện các kỹ năng cần có như phát âm, nghe, viết. Hãy cố gắng học hằng ngày như một thói quen. Sau đó 2 – 3 tháng bạn sẽ thấy trình độ tiếng Nhật của mình được cải thiện rất nhiều.

  Hơn nữa, khi đi xuất khẩu lao động việc học nhóm càng phát huy tác dụng do các bạn chủ yếu sử dụng ngôn ngữ giao tiếp là chủ yếu.

  Công ty TNHH tư vấn du học hợp tác quốc tế Tây Nguyên

  Trụ sở chính: 323 Lý Thường Kiệt, phường Thắng Lợi, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Việt Nam Điện thoại: 02623 81 81 83

  Chi nhánh Đắc Nông: 107 Phan Chu Trinh, Thị trấn Eatling, Huyện Cư Jút, tỉnh Đắc Nông. Điện thoại: 0912 747 347

  Chi nhánh Gia Lai: Số 43 Sư Vạn Hạnh, phường Hội Thương, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai. Điện thoại: 0269 350 2799

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Nhật Nhanh Để Đi Xuất Khẩu Lao Động
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Để Đi Xuất Khẩu Lao Động
 • Có Thể Tự Học Dịch Tiếng Nhật Tại Nhà Được Không?
 • Nên Học Tiếng Nhật Ở Trung Tâm Hay Tự Học?
 • Trình Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Xuất Khẩu Lao Động

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Thế Nào
 • Học Tiếng Nhật Cho Người Xuất Khẩu Lao Động
 • 9 Bí Kíp Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động
 • Quy Định Về Thời Gian Học Tiếng Nhật Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
 • Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Có Mất Nhiều Thời Gian Không?
 • Học tiếng Nhật xuất Khẩu tại Nhật ngữ SOFL

  Năng lực tiếng Nhật là một trong những yế tố quyết định bạn có được lựa chọn hay không? Đặc biệt hơn nếu muốn có một công việc tốt, mức thu nhập cao,… thì bạn phải đạt được trình độ tiếng Nhật N3 trở nên.

  Ngày nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Nhật mọc lên để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động ngày càng cao của chúng ta. Tuy nhiên, không phải tất cả các trung tâm đều tốt, đều chất lượng. Do đó, để tránh tiền mất, tật mang thì các bạn nên tìm hiểu, tham khảo thật kỹ các thông tin trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một trung tâm học.

  Học tiếng Nhật xuất khẩu tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL.

  Trung tâm Nhật Ngữ SOFL là đơn vị chuyên đào tạo tiếng Nhật cho người lao động xuất khẩu sang Nhật Bản. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm, phương pháp giảng dạy hiệu quả, dễ học, dễ nhớ các giáo viên sẽ khéo léo lồng ghép các tình huống đối thoại sôi động vào mỗi giờ học. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng học phí cạnh tranh ,… sẽ trang bị cho các bạn đầy đủ kiến thức cần thiết .

  Chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp các bạn tiếp cận gần hơn với văn hóa, phong tục, tập quán của người bản ngữ. Ngoài ra chúng tôi còn có hệ thống ký túc xá với giá ưu đãi dành cho các học viên ở xa.

  Thời gian học và đào tạo sẽ được tiến hành liên tục trong khoảng 3-6 tháng. Tham gia khóa học tiếng Nhật xuất khẩu lao động tại Trung tâm Nhật Ngữ SOFL sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được khả năng Nhật ngữ đồng thời còn hiểu biết nhiều hơn về văn hóa và phong tục của người Nhật. Qua đó mở ra cánh cửa cơ hội ngề nghiệp trong tương lai.

  Khóa học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động tại SOFL

  Việc học tiếng nhật đi xuất khẩu lao động là điều vô cùng cần thiết, cho cả những bạn có ý định đi xuất khẩu lao động cho tới những bạn muốn làm việc tại các công ty của nhật bản. Bạn vẫn chưa tin và nghĩ sang đó học cũng được? Chúng tô sẽ đưa ra 3 lý do khiến bạn nên học tiếng Nhật trước khi đi xuất khẩu lao động:

  – Đi Nhật làm việc mà không có năng lực tiếng Nhật bạn rất dễ bị đánh trượt tron các đợt phỏng vấn, thi tuyển.

  – Khi bạn không có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt, cho dù có trúng tuyển thì sang Nhật làm việc bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới.

  – Và điều cuối cùng là bạn khó có thể thăng tiến hơn trong quá trình làm việc tại Nhật.

  Chúng tôi – Trung tâm học tiếng Nhật SOFL đã sẵn sàng cùng bạn tạo nên thành công, còn bạn, bạn đã sẵn sàng chưa? Nhấc máy và bấm số : 0917 86 12 88 – 0962 461 288 để chinh phục tương lai nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua Của Tiếng Nhật Khi Đi Xklđ Nhật Bản
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Để Đi Xklđ Nhật Bản
 • Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Xklđ Quận 5
 • Mách Bạn 6 Trung Tâm Học Tiếng Nhật Du Học Và Xkld Cấp Tốc Uy Tín Nhất
 • Các Trang Web Tự Học Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Để Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không?
 • Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không? Học Trong Bao Lâu Và Học Những Gì?
 • Tiếng Nhật Có Thực Sự Khó Không
 • Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Trong 10 Năm Tới? Ở Gia Kiệm
 • Nên Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Xác định mục tiêu

  Xây dựng lộ trình học tập phù hợp

  Khi đã có mục tiêu và thời gian hoàn thành. Các bạn hãy tính toán và chia lộ trình học tập sao cho đúng đắn. Ví dụ như các bạn cần học giao tiếp thành thạo trong vòng 3 tháng. Trong 3 tháng đó, các bạn hãy chia ra thành từng tháng nhỏ và các bạn sẽ học như thế nào, học những gì cho giao tiếp tốt. Giai đoạn nào cần chậm rãi và giai đoạn nào cần tăng tốc. Việc chia lộ trình hợp lý sẽ giúp các bạn có được quá trình học khoa học. Đừng thấy gì học đó, học như vậy rất lan man và khó để tiếp thu tốt. Nếu như các bạn chỉ có 3 tháng để học mà tháng đầu tiên các bạn đã chọn học tăng tốc bằng những kiến thức nâng cao thì não bộ sẽ rất khó để tiếp thu nỗi và kết quả là các bạn dễ dàng bỏ cuộc ngay từ những buổi học đầu tiên. Chính vì vậy hãy xây dựng lộ trình theo kiểu khởi động – tăng tốc và về đích. Nó sẽ giúp các bạn có được hiệu quả học tốt nhất.

  Phân chia thời gian học hợp lý

  Tìm kiếm phương pháp học tập phù hợp

  Hãy tìm kiếm cho mình những phương pháp học tập phù hợp. Có được phương pháp phù hợp thì các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn và luôn hứng thú trong học tập. Hãy tìm kiếm thật nhiều phương pháp học và thử xem cách học nào phù hợp với bản thân nhất và cho hiệu quả tốt nhất. Các bạn hãy luyện nghe và nói nhiều hơn để nâng cao kỹ năng giao tiếp của bản thân. Các bạn có thể sử dụng hình ảnh, bài hát, video để hỗ trợ quá trình học tập của mình. Những hình ảnh video màu sắc thú vị sẽ thu hút bạn hơn và dễ dàng tiếp thu hơn.

  Luôn nỗ lực và kiên trì học tập

  Không có việc gì làm mà bạn không cần bỏ ra công sức cả. Muốn có được kết quả tốt bắt buộc các bạn phải nỗ lực không ngừng, kiến trì mới có thể thành công. Tiếng Nhật cũng vậy, đây là một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của chúng ta nên chúng ta không thể chỉ học một sớm một chiều là có thể giỏi liền được. Các bạn phải luôn học tập và trau dồi thêm những gì chưa biết. Như vậy, công sức bạn bỏ ra sẽ có kết quả xứng đáng.

  Thái Phụng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Hay Không
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Hay Không?
 • Có Nên Học Tiếng Hàn Thay Vì Học Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Hàn Có Thật Sự Dễ Hơn Học Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không (Phần 1): Dưới Góc Nhìn Phát Âm & Chữ Viết
 • Bí Quyết Học Tiếng Nhật Nhanh Để Đi Xuất Khẩu Lao Động

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Hiệu Quả
 • Cách Học Tốt Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
 • Những Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu
 • 3 Lý Do Bạn Phải Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Trước
 • Người Có Tiền Án Hình Sự Có Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Được Không
 • Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc học tiếng Nhật là quy trình bắt buộc. Nhưng để có thể giao tiếp tốt ngôn ngữ này thì chưa bao giờ là dễ dàng, bởi người Nhật sử dụng đến 3 bảng chữ cái khác nhau. Vậy làm sao để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh nhất? Hãy dành chút thời gian tham khảo những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng và hứng thú hơn bao giờ hết.

  Bí quyết học tiếng Nhật nhanh khi đi xuất khẩu lao động

  Bước 1: Nắm vững ngôn ngữ tiếng Nhật

  1. Hệ thống chữ viết của người Nhật

  – Hiragana là một âm tiết Nhật Bản, các ký tự ngữ âm tạo nên hệ thống chữ viết Nhật Bản. Không giống như bảng chữ cái la tinh, mỗi chữ cái trong tiếng Nhật là viết tắt của một âm tiết, có thể bao gồm một nguyên âm và một phụ âm.

  – Katakana cũng là một âm tiết, thường được sử dụng cho các từ nước ngoài hoặc các âm tượng thanh. Hiragana và katakana cùng nhau tạo thành toàn bộ âm tiết trong tiếng Nhật.

  – Chữ Kanji là chữ Trung Quốc, loại chữ này cũng được thông qua như một hệ thống chữ viết của người Nhật. Hiện có hàng ngàn ký tự chữ Kanji, với khoảng 2000 chữ được sử dụng phổ biến.

  – Bảng chữ cái Latin được sử dụng để viết các chữ viết tắt của tên công ty hay các từ khác vì lý do thẩm mỹ. Bảng chữ cái này không được xây dựng tại Nhật Bản bởi vậy học sinh thường được khuyến khích bắt đầu học chữ Nhật càng sớm càng tốt để tránh sử dụng chữ cái La tinh.

  2. Thực hành phát âm tiếng Nhật

  Học phải đi đôi với hành, trong tiếng Nhật 46 âm tiết được cấu thành từ một trong năm âm tiết nguyên âm hoặc sự kết hợp của một nguyên âm và phụ âm, ngoại trừ một âm tiết bao gồm chỉ một phụ âm.

  Hãy bắt đầu việc học tiếng Nhật của bạn bằng việc tập phát âm từ vựng trong bộ Hiragana và Katakana.

  3. Tìm hiểu ngữ pháp tiếng Nhật

  Học bất kỳ ngôn ngữ nào thì bạn cũng cần biết về quy tắc ngữ pháp cơ bản. Trong tiếng Nhật cũng vậy, ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản và linh hoạt, do đó rất dễ để ghép các từ lại với nhau để thành câu có ý nghĩa.

  Bước 2: Lựa chọn phương pháp học tiếng Nhật

  Ngoài việc học trên lớp, bạn có thể lựa chọn cho mình một số phần mềm học tiếng Nhật được cài trên máy tính hay điện thoại. Giúp bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học tiếng Nhật qua phim hoạt hình, truyện tranh hay phim ảnh. Vừa giúp bạn giải trí, lại có cơ hội nâng cao vốn tiếng Nhật.

  Bước 3: Hòa mình vào tiếng Nhật

  1. Tham gia trò chuyện tiếng Nhật thường xuyên

  Hãy gia nhập vào các nhóm học tiếng Nhật để có thể giao tiếp thường xuyên, trò chuyện như vậy mỗi ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Hãy lắng nghe tất cả những từ mà các bạn khác nói và hãy cố gắng nhận biết các từ đó là gì. Nếu không hiểu thì hãy đọc lại các từ đó, việc này sẽ giúp bạn biết cách chọn ra các từ và phát triển kỹ năng đọc hiểu của bạn.

  2. Kết bạn với người Nhật Bản

  Sang Nhật Bản làm việc, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, hãy làm quen và kết bạn với họ, chắc chắn họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn. Điều này không chỉ giúp bạn có được những người bạn thân thiết mà còn là cơ hội để học hỏi thêm tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

  3. Tiếp xúc với các phương tiện truyền thông Nhật Bản

  Xem tivi, đọc báo, đài là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp việc học tiếng Nhật trở nên hiệu quả. Hàng ngày có rất nhiều các chương trình trên internet từ hài kịch, gameshow, phim…Hãy tìm một chương trình mà bạn yêu thích nhất để xem, như vậy việc học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Để Đi Xuất Khẩu Lao Động
 • Có Thể Tự Học Dịch Tiếng Nhật Tại Nhà Được Không?
 • Nên Học Tiếng Nhật Ở Trung Tâm Hay Tự Học?
 • Trình Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hà Nhật Minh: Người Sử Dụng Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Để Học Cùng Sách Tiếng Anh
 • Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Để Đi Xuất Khẩu Lao Động

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tiếng Nhật Nhanh Để Đi Xuất Khẩu Lao Động
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Hiệu Quả
 • Cách Học Tốt Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
 • Những Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu
 • 3 Lý Do Bạn Phải Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Trước
 • Một trong những điều kiện cơ bản cần đáp ứng trong diện xuất khẩu lao động Nhật Bản đó chính là khả năng ngôn ngữ phải đạt đến một trình độ tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, việc học tốt và giao tiếp thành thạo tiếng Nhật không hề là một điều dễ dàng bởi […]

  3 bước hoàn hảo để học tiếng Nhật hiệu quả

  Bước 1 : Nắm vững ngôn ngữ tiếng Nhật

  #1: Hệ thống chữ viết của tiếng Nhật

  Trên thực tế, người Nhật sử dụng đến 4 hệ thống chữ viết khác nhau và bản thân mỗi hệ thống sẽ bao gồm các chữ cái khác nhau, ban đầu chúng ta sẽ cảm thấy khá bối rối trong việc ghi nhớ quá nhiều kiểu chữ và mặt chữ khác nhau. Tuy nhiên, nắm bắt được trọng tâm vấn đề là cách tốt nhất để học hiệu quả – thông thường các văn bản Nhật với các chữ cái được ghép từ hệ thống 46 âm tiết cơ bản nhất – việc phân loại giúp việc học khoa học và dễ dàng hơn.

  Theo đó, 4 hệ thống chữ viết của Nhật bao gồm :

  * Hiragana là một âm tiết của Nhật Bản, các ký tự tạo nên ngữ âm tạo nên hệ thống chữ viết.

  * Katakana cũng được xem là một âm tiết của Nhật, thường được sử dụng cho các âm có hình ảnh tượng thanh hoặc các chữ có ngữ nghĩa nước ngoài.

  * Kanji là chữ Trung Quốc – kho tàng của Kanji có thể lên đến hàng ngàn chữ vô cùng phong phú và hiện nay có khoảng 2000 chữ Kanji được sử dụng phổ biến, chữ Kanji được thừa nhận như một bảng chữ cái của người Nhật.

  * Bảng chữ cái Latinh – bảng chữ cái không được xây dựng tại Nhật Bản, sử dụng trong các chữ viết tắt tên công ty hoặc xuất phát từ lý do thẩm mỹ.

  #2. Thực hành phát âm đúng và chuẩn

  Học phải đi đôi với hành mới đem lại hiệu quả và có thể giao tiếp được tiếng Nhật, chúng ta cần phải thực hành phát âm ban đầu từ chính 46 âm tiết – nguyên tắc là phát âm đúng và chuẩn từng âm tiết một, luyện tập thường xuyên và lời khuyên của chúng tôi là hãy để việc học tiếng Nhật bắt đầu từ bộ Hiragana và Katakana.

  #3. Tìm hiểu và nâng cao khả năng ngữ pháp

  Học bất cứ một loại ngôn ngữ nào cũng vậy, chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ được các nguyên tắc ngữ pháp được đề cập đến. Trong tiếng Nhật cũng vậy, ngữ pháp khá phong phú và linh hoạt, bạn chỉ cần làm quen với những ngữ pháp cơ bản và thành thạo từ ngữ pháp cơ bản là tiền đề nâng cao khả năng ngôn ngữ chính bạn.

  Bước 3 : Hòa mình vào tiếng Nhật

  * Luôn luôn tạo cơ hội để trò chuyện với người Nhật thường xuyên – đây là cách đơn giản để tăng khả năng ngôn ngữ của bạn, rèn luyện sự tự tin

  * Kết bạn, làm quen với người Nhật

  * Thường xuyên sử dụng và để chữ Nhật xuất hiện xung quanh cuộc sống của bạn

  * Tiếp xúc với các phương tiện truyền thông Nhật hàng ngày, mọi lúc mọi nơi.

  Tìm kiếm và sử dụng nguồn tài liệu chuẩn

  Để có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ và đáp ứng yêu cầu học tiếng Nhật tốt cho việc xuất khẩu lao động thì bạn cần phải cố gắng trau dồi và học hỏi, tất nhiên là phải học tập với tài liệu ngôn ngữ chuẩn – từ đó chuẩn trong mặt chữ, chuẩn trong cách phát âm cũng như đảm bảo được việc làm quen và học tốt hơn nhanh hơn – đạt được mục tiêu chuẩn ngưỡng ngôn ngữ xuất khẩu và giao tiếp hiệu quả.

  xuatkhaulaodongnb.com – Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thể Tự Học Dịch Tiếng Nhật Tại Nhà Được Không?
 • Nên Học Tiếng Nhật Ở Trung Tâm Hay Tự Học?
 • Trình Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hà Nhật Minh: Người Sử Dụng Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Để Học Cùng Sách Tiếng Anh
 • 5 Lý Do Người Nhật “chưa Tốt” Tiếng Anh Dù Kinh Tế Phát Triển!!!
 • Mất Bao Lâu Thời Gian Để Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nếu Một Ngày Bị Mất Động Lực Học Tiếng Nhật…
 • Vui Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày Với Những Cách Học Thú Vị
 • Học Tiếng Nhật: Nhớ Nhanh Cách Nói “vui, Buồn”
 • Chia Sẻ Các Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày
 • Phương Pháp Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày Thật Hiệu Quả
 • Đang thực hiện

  [QC] Ứng dụng JPNET

  Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

  Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì điều bắt buộc đối với các bạn thực tập sinh là phải học tiếng Nhật. Vậy bạn sẽ phải học tiếng Nhật đi XKLĐ Nhật Bản mất bao lâu, đơn nào thì yêu cầu học nguồn, đơn nào học tiếng Nhật sau thi tuyển. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau:

  Mất bao lâu thời gian để học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

  1. Đi XKLĐ Nhật Bản yêu cầu trình độ như thế nào?

  Theo quy định của JITCO – tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu và đạt được trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp.

  Theo người Nhật, chỉ khi hiểu và học tốt tiếng Nhật thì người lao động mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Chính vì vậy h ầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đều yêu cầu ứng viên phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

  2. Thời gian học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao lâu?

  Hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản hiện nay đều không yêu cầu năng lực tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Thay vào đó, ứng viên sau khi trúng tuyển sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản.

  Khóa học này có thời gian khoảng 4 – 5 tháng, ngoài ra một số nghiệp đoàn họ cũng yêu cầu thực tập sinh phải học tới bài khoảng 30 thì mới được xuất cảnh.

  Tùy theo từng đơn hàng, từng xí nghiệp yêu cầu công việc có cần sử dụng nhiều tiếng Nhật hay không, một số đơn hàng xuất cảnh nhanh cũng chỉ cần học từ

  1-2 tháng.

  Lưu ý: Đối với nam giới thì các đơn hàng công xưởng sẽ yêu cầu học nguồn trước khi thi tuyển, thời gian học từ 2 tuần đến 1 tháng.

  3. Tầm quan trọng của tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động

  – Tiếng Nhật rất cần thiết khi làm việc tại Nhật Bản

  Để có thể nhanh chóng hiểu được những thao tác trong công việc thông qua chỉ thị của người hướng dẫn trong thời gian đầu làm việc thì ngoài tiếng Nhật cơ bản, người lao động cũng còn cần phải biết những thuật ngữ chuyên môn trong ngành nghề của mình.

  – Tiếng Nhật không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày

  Người Nhật không có thói quen sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, do đó bạn sẽ phải biết và sử dụng tiếng Nhật khi sống và làm việc ở đây

  Các hoạt động trong đời sống hàng ngày như đi chợ, bệnh viện, đi xe, đi ăn uống…nếu bạn giao tiếp tốt thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

  Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

  Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

  Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

  Mr. Phạm Chung

  0972 859 695

  [email protected]

  Mr. Phạm Quỳnh

  0961 307 040

  [email protected]

  Yêu Cầu Gọi Lại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Gian Học Tiếng Để Đi Xklđ Nhật Bản Mất Bao Lâu?
 • Top 5 Địa Chỉ Trung Tâm Tiếng Nhật Tại Vũng Tàu
 • Khóa Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Miễn Phí N5 Tại Tphcm
 • Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tại Trường Đại Học Vinh Để Giới Thiệu Đi Làm Việc Tại Nhật Bản
 • Lớp Học Tiếng Nhật Thành Phố Vinh,nghệ An
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Cần Bằng Tiếng Nhật Để Đi Du Học
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Du Học
 • Nên Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Đâu?
 • Nên Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Đâu Hiệu Quả Nhất
 • Nên Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Đâu Hà Nội
 • Là thắc mắc chung của hầu hết của người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Biết tiếng Nhật là một trong những điều kiện khẩu lao động Nhật Bản

  Học tiếng Nhật ở đâu để đi xuất khẩu lao động Nhật?

  Là thắc chung của hầu hết người lao động có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Biết tiếng Nhật là một trong những điều kiện tiên quyết để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt, nếu muốn kiếm được một công việc tốt, lương cao như kỹ sư, hộ lý điều dưỡng, công nghệ thông tin,…thì trình độ tiếng Nhật phải từ N3 trở lên.

  Theo thống kết quả khảo sát với những lao động đã học tiếng Nhật xuất khẩu lao động tại Hà Nội thì có một số trung tâm dạy tiếng Nhật xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng như:

  – Các trung tâm dạy luyện thi chứng chỉ, giao tiếp và văn phòng: Núi Trúc, VJCC, Eikoh, Mina, Nhân Lực Nhật Bản.

  – Các trung tâm cung cấp dịch vụ đào tạo cho các công ty môi giới xuất khẩu: Eikoh, Nam Triều, Hiraki, Mina, Nhân Lực Nhật Bản.

  Ngoài việc học tại các trung tâm, lao động xuất khẩu cũng có thể học tại các lớp bổ túc, đào tại tiếng Nhật do công ty hoặc trung tâm môi giới đưa bạn sang Nhật mở.

  Trung tâm dạy tiếng Nhật nhân lực Nhật Bản

  Không chỉ tạo cơ hội cho lao động Việt Nam được lao động, làm việc tại Nhật Bản, công ty nhân lực Nhật Bản còn tổ chức các lớp đào tạo tiếng Nhật cho người lao động xuất khẩu sang Nhật Bản.

  Thời gian học tiếng Nhật xuất khẩu lao động ở Nhân Lực Nhật Bản là 3 buổi/1 ngày (sáng, chiều, tối) và 6 ngày 1 tuần, nghỉ chủ nhật.

  Tùy theo trình độ của người lao động, trung tâm đào tạo nguồn Nhân Lực Nhật Bản có các lớp đào tạo cụ thể khác nhau. Với đội ngũ giáo viên là người Nhật bản địa, các tu nghiệp sinh, du học sinh Nhật Bản, người lao động sẽ đào tạo tiếng Nhật một các bài bản và chuyên sâu nhất. Trung tâm mở lớp mới 1 – 2 tuần, mỗi lớp gồm 10 – 20 học viên, sau 2 tuần học viên được thi lên lớp nếu đủ điều kiện. Những học viên đã học tiếng, có thể thi lên lớp ngay sau khi nhập học và hoàn toàn có thể học ở lớp cao nhất.

  Bằng phương pháp giảng dạy tiếng Nhật Nhanh – Thú Vị – Hiệu Quả, Nhân Lực Nhật Bản đã lồng ghép các tình huống đối thoại sôi động vào mỗi giờ học, kết hợp tổ chức các buổi giao lưu cùng người Nhật và những lao động đã từng làm việc ở Nhật Bản để giúp các bạn học viên tăng cường khả năng giao tiếp, cũng như làm việc với người Nhật.

  Tham gia khóa học tiếng Nhật cuất khẩu lao động tại Nhân Lực Nhật Bản bạn không chỉ biết thêm một ngoại ngữ, mà còn hiểu biết nhiều hơn về văn hóa và phong tục của người Nhật. Đồng thời mở ra cho bạn nhiều cơ hội ngề nghiệp trong tương lai.

  laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
 • Điều Kiện Tiếng Nhật Để Đi Du Học
 • Cẩm Nang Dạy Học Tiếng Nhật: Cách Sử Dụng Kính Ngữ Trong Giao Tiếp
 • Dạy Học Tiếng Nhật Tại Hải Dương Tốt Nhất
 • Tin Hot! Mở Lớp Học Tiếng Nhật Dành Cho Trẻ Em Ở Quận 2
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật?
 • Có Cần Bằng Tiếng Nhật Để Đi Du Học
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Du Học
 • Nên Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Đâu?
 • Nên Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Đâu Hiệu Quả Nhất
 • Đa số các đơn hàng tuyển dụng Xuat Khau Lao Dong Nhat Ban không yêu cầu có tiếng Nhật từ trước, song nếu có tiếng Nhật cơ bản, cơ hội đỗ đơn hàng của bạn sẽ cao hơn, đồng thời bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội tham gia những đơn hàng tốt hơn vì những đơn hàng tốt (lương cao, chế độ tốt) thường sẽ yêu cầu chất lượng nguồn lao động cao hơn, trong đó có yêu cầu về khả năng tiếng Nhật. Nhận biết được vấn đề này, hiện nay nhiều người lao động chấp nhận bỏ thời gian và công sức tham gia các lớp đào tạo tiếng Nhật trước tuyển để chờ cơ hội tham gia vào những đơn hàng thực sự tốt.

  Học tiếng Nhật trước tuyển rất quan trọng, nhưng học ở đâu, học như thế nào cùng là một vấn đề cần phải suy nghĩ và quyết định cẩn thận. Nếu bạn chọn được một trung tâm chất lượng và phù hợp, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí khi tham gia học.

  Để giúp các bạn yêu tiếng Nhật cũng như các bạn có nhu cầu học tiếng đi Nhật làm việc, Vietjob xin giới thiệu đến các bạn một số địa chỉ tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội như sau:

  – Các trung tâm dạy luyện thi chứng chỉ, giao tiếp và văn phòng: Trung tâm Nhật ngữ TOHO; Núi Trúc ; VJCC; trung tâm ngoại ngữ thuộc Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội; đại học Hà Nội, Eikoh, Mina,….

  – Các trung tâm tiếng Nhật thuộc các công ty xuất khẩu lao động và du học uy tín như: Công ty IDC, Coma, Labco, Jvnet, Alsimexco,…

  Đối với những bạn có nhu cầu học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, thực tập sinh, các bạn nên chọn những trung tâm tiếng Nhật trực thuộc các công ty XKLĐ uy tín để theo học. Tại đó bên cạnh việc được đào tạo về ngôn ngữ, các bạn còn được đào tạo về các kỹ năng và tác phong sống của người Nhật, đây sẽ là lợi thế lớn cho bạn khi ứng tuyển chương trình làm việc tại Nhật.

  Hiện tại Vietjob – sàn giao dịch việc làm ngoài nước đã và đang triển khai chương trình đào tạo Nhật ngữ miễn phí cho mọi đối tượng, từ các đối tượng sinh viên, người đi làm yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản (có nhiều khung giờ để lựa chọn – 2 buổi mỗi tuần, ban ngày hoặc buổi tối) đến các đối tượng có nhu cầu học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động ( đào tạo tập trung toàn thời gian). Tham gia chương trình, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí, đồng thời có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa Nhật, các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế các bài học về tác phong, lối sống của người Nhật.

  Một buổi học tiếng Nhật miễn phí tại Vietjob

  Để tham gia chương trình MIỄN PHÍ, bạn có thể đến trực tiếp công ty tại địa chỉ: Công ty Vietjob, số 347 Đội Cấn, Ba Đình, HN để đăng ký hoặc gọi điện đến để được tư vấn thông tin chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Tiếng Nhật Để Đi Du Học
 • Cẩm Nang Dạy Học Tiếng Nhật: Cách Sử Dụng Kính Ngữ Trong Giao Tiếp
 • Dạy Học Tiếng Nhật Tại Hải Dương Tốt Nhất
 • Tin Hot! Mở Lớp Học Tiếng Nhật Dành Cho Trẻ Em Ở Quận 2
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cho Trẻ Em Tại Quận 1
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Xklđ Nhật Bản Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Đi Xklđ Hiệu Quả
 • Học Tiếng Nhật Đi Xklđ Có Khó Không? Thời Gian Học Bao Lâu?
 • 4 Cách Nói “xin Chào” Bằng Tiếng Nhật
 • Bật Mí 5 Cách Nói Xin Chào Bằng Tiếng Nhật Đơn Giản Nhất
 • Xin Chào Tiếng Nhật Là Gì? Tổng Hợp Các Cách Chào Theo Tình Huống !
 • đi xuất khẩu lao động thì có phải học tiếng Nhật Không, nếu phải học thì học tương được với trình độ nào thì xuất cảnh sang bên Nhật làm việc.

  Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn về vấn đề học tiếng Nhật để đi lao động Nhật Bản.

  Vào thời điểm hiện nay kinh tế trong nước vẫn chưa phục hồi hẳn, có việc làm nhưng thu nhập thấp, nhiều bạn học xong cao đẳng, đại học nhưng khi ra trường thì lại không kiếm được việc làm vừa ý. Vì vậy nhu cầu đi lao động tại Nhật Bản rất cao. Nhưng nhiều bạn trẻ đăng băn khoăn không biết đi xuất khẩu lao động thì có phải học tiếng Nhật Không, nếu phải học thì học tương được với trình độ nào thì xuất cảnh sang bên Nhật làm việc.

  Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn về vấn đề học tiếng Nhật để đi lao động Nhật Bản.

  Chương trình xkld Nhật Bản (Thực tập sinh Nhật Bản) theo quy định của Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản (JITCO) thì chương trình này không bắt buộc phải học tiếng Nhật tới bài bao nhiều. Yêu cầu có phải học tiếng Nhật hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp.

  Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần phải học tiếng Nhật hay không là do phía công ty tiếp nhận lao động chứ không có trong quy định của tổ chức JITCO.

  Học tiếng Nhật trước và sau trúng tuyển như thế nào:

  + Thời điểm hiện nay khoảng 90% các đơn hàng là không yêu cầu có trình độ tiếng Nhật trước thi tuyển, hầu hết là Sau khi trúng tuyển thì phải tham gia một khóa học tiếng Nhật cơ bản. Khóa học này có thời gian khoảng 4 tháng, ngoài ra có một số đơn hàng sau khi trúng tuyển phải học cụ thể tới bài khoảng 30 thì xuất cảnh.

  Công ty Nhân Lực Nhật Bản luôn mở lớp dậy tiếng Nhật cho các bạn có nhu cầu đi xkld Nhật Bản hoặc đi du học sinh Nhật Bản, hay đi Nhật Bản với mục đích khác.

  1. Trung tâm dậy thi chứng chỉ, luyện giao tiếp là: Núi Trúc, VJCC, Eikoh, Mina…

  2. Trung tâm đào tạo tiếng Nhật cho các công ty xuất khẩu lao động là: Eikoh, Hiraki, Mina…

  Để thuận tiện thì khi các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động thì tôi khuyên các bạn nếu đăng ký tham gia vào công ty phái cử nào thì nên học tiếng Nhật ở công ty đây, như vậy thuận tiện cho các bạn học tập và vào thi tuyển các đơn hàng.

  Còn nếu các bạn học với mục đích đi du học Nhật Bản hoặc mục đích khác thì có thể học ở các trung tâm ở ngoài.

  Danh sách Cty có giấy phép đưa người đi XKLĐ Nhật Bản

  XKLĐ Nhật Bản – Các đơn hàng Bỏ tiền Đặt Cọc chống trốn

  Làm Nông Nghiệp ở Nhật Bản rất tiên tiến và phát triển

  Đi xkld Nhật Bản tổng chi phí hết bao nhiêu?

  laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Đi Xklđ Có Khó Không? Mất Bao Lâu Mới Hoàn Thành?
 • Đồ Dùng Và Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật Xklđ Nhật
 • Các Website Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Trang Web Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Hàn Có Khó Hay Không
 • ★ Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Lào Cho Doanh Nghiệp Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Phí Đăng Ký Thương Hiệu Logo Đối Với Logo Nhãn Hiệu Thực Phẩm Chức Năng
 • Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Sản Phẩm Vật Liệu Xây Dựng
 • Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Logo Đồ Chơi Trẻ Em
 • Chuyển Nhượng Đơn Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Hàng Hóa Vật Liệu Xây Dựng
 • Quy Trình Đăng Ký Bảo Hộ Sáng Chế 2021
 • Ngày càng nhiều doanh nghiệp không thỏa mãn với thị trường nội địa, họ đang dần cho xu hướng xuất khẩu hàng hóa sang các nước lân cận nhằm đẩy mạnh tiêu thụ và xây dựng thương hiệu vững chắc ở nước ngoài.

  Lào không nằm ngoài phạm vi xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam. Vấn đề pháp lý nảy sinh cho doanh nghiệp chính là làm thế nào đăng ký nhãn hiệu tại Lào? Phan Law Vietnam sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho quý khách.

  Hiện nay Lào chưa tham gia thỏa ước và hiệp định thư Madrid về đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Do đó cá nhân, tổ chức Việt Nam có thể trực tiếp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào thông qua đại diện hợp pháp tại Lào. Hoặc nếu không đơn đăng ký nhãn hiệu phải được nộp thông qua đại diện sở hữu trí tuệ ở Lào.

  Nguyên tắc ưu tiên tại Lào

  Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ Lào có hai nguyên tắc sau:

  –         Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên (The First to File Principle): Trường hợp hai đơn đăng ký nhãn hiệu khác nhau giống hoặc tương tự nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm sản phẩm, dịch vụ thì đơn nào có ngày nộp sớm hơn, đơn đó sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

  –         Nguyên tắc ưu tiên (Principle of Priority): Đơn có ngày ưu tiên là cá nhân hoặc tổ chức đã nộp đơn đăng ký ở nước ngoài trước người nộp đơn đăng ký tại Lào. Ngày ưu tiên là không quá 6 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký ở nước ngoài đến ngày nộp đơn đăng ký tại Lào đối với đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Nếu hết thời gian ưu tiên đó thì sẽ lấy ngày nộp đơn đầu tiên tại Lào. Quy định này cũng được áp dụng như nhau đối với người nộp đơn đăng ký tại Lào trước khi nộp đơn đăng ký của mình ra nước ngoài.

  Tài liệu làm đơn đăng ký nhãn hiệu ở Lào

  –         01 giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu được ký, công chứng và dịch sang tiếng Anh. Bản sao được chấp nhận lúc nộp đơn, bản gốc phải nộp bổ sung trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký. Giấy ủy quyền có hiệu lực trong 5 năm kể từ ngày ký.

  –         Thông tin đầy đủ về tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax và quốc tịch của người nộp đơn.

  –         Mẫu nhãn hiệu có độ phân giải 300 dpi trở lên.

  –         Danh sách các sản phẩm/ dịch vụ muốn đăng ký nhãn hiệu tại Lào

  Thủ tục và thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Lào

  Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ trải qua 3 giai đoạn thẩm định:

  Thẩm định về hình thức: 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

  Thẩm định nội dung: 06 tháng kể từ ngày công bố đơn.

  Thời gian cấp bằng: 2 tháng.

  Nhãn hiệu sẽ có hiệu lực kể từ ngày nộp đơn. Lào luôn ủng hộ doanh nghiệp thực hiện đầu tư xuất khẩu và đăng ký nhãn hiệu tại Lào

  Chính phủ Lào rất ủng hộ và ưu tiên các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh đồng thời đăng ký nhãn hiệu tại Lào. Nếu còn có bất kì thắc mắc nào về đăng ký nhãn hiệu, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp thắc mắc.

  ~~~

  Những lưu ý về đăng ký bảo hộ tác phẩm văn học

  Một tác phẩm văn học được xem là thành quả sáng tạo dựa trên hoạt động trí não của một hay nhiều cá nhân, nói cách khác nó cũng được xem là một loại tài sản thuộc sở hữu của tác giả.

  Là tác giả của tác phẩm văn học, không ít người có nhu cầu đăng ký bảo hộ tác phẩm văn học. Tuy nhiên không phải mọi tác phẩm đều được quyền đăng ký bảo hộ. Vậy những tác phẩm văn học được bảo hộ bao gồm những loại hình nào?

  Các tác phẩm văn học được bảo hộ bao gồm những gì?

  Tác phẩm văn học có thể tồn tại dưới phương diện là ngôn bản truyền miệng hoặc hình thức văn bản được ghi lại bằng văn tự cụ thể; có thể được tạo thành bằng văn vần (và thơ) hoặc văn xuôi; và được xếp vào các thể loại nhất định (như tự sự, trữ tình, kịch, nhật ký, ký, tùy bút) hay một thể tài văn học nhất định (như hài kịch, bi kịch, thơ trào phúng, thơ tự do, truyện tiếu lâm, truyện ngắn, tiểu thuyết,…).

  Không phải mọi tác phẩm văn học đều được bảo hộ, chỉ những tác phẩm sau được đăng ký bảo hộ tác phẩm văn học:

  –         Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác

  Tác phẩm thể hiện dưới dạng ký tự khác là tác phẩm được thể hiện bằng các ký hiệu thay cho chữ viết như chữ nổi cho người khiếm thị, ký hiệu tốc ký và các ký hiệu tương tự khác mà các đối tượng tiếp cận có thể sao chép được bằng nhiều hình thức khác nhau. Đăng ký bản quyền tác phẩm viết

  –         Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác

  Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác là loại hình tác phẩm thể hiện bằng ngôn ngữ nói và phải được định hình dưới một hình thức vật chất nhất định.

  –         Tác phẩm báo chí

  Tác phẩm báo chí bao gồm các thể loại: phóng sự, ghi nhanh, tường thuật, phỏng vấn, phản ánh, điều tra, bình luận, xã luận, chuyên luận, ký báo chí và các thể loại báo chí khác nhằm đăng, phát trên báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử hoặc các phương tiện khác.

  Một số lưu ý khi đăng ký bảo hộ tác phẩm văn học

  Một số lưu ý khi đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm văn học

  • Tác phẩm phái sinh của một tác phẩm văn học chỉ được bảo hộ nếu không gây phương hại tới quyền tác giả đối với tác phẩm văn học được dùng làm tác phẩm phái sinh.
  • Người đăng ký bảo hộ quyền tác giả phải là người trực tiếp sáng tạo bằng lao động trí tuệ của mình mà không sao chép từ tác phẩm của người khác thì tác phẩm văn học mới có thể được bảo hộ

  Phan Law Vietnam hiện có cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ tác phẩm văn học dành cho quý khách. Nếu quý khách đang có nhu cầu đăng ký quyền tác giả tác phẩm văn học, đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Mỹ Phẩm Hoàng Cung Hàn Quốc Who
 • Tìm Hiểu Về Mỹ Phẩm Whoo Có Tác Dụng Gì
 • Về Mỹ Phẩm Whoo Của Nước Nào
 • ★ Giá Mỹ Phẩm The History Of Whoo
 • Rượu Vang Đà Lạt Ngon Nhất Là Khi Uống Tại Đà Lạt
 • Tin tức online tv