【#1】Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Trong 10 Năm Tới? Ở Gia Kiệm

Trong 10 năm tới, học tiếng Nhật có dễ xin việc không là một trong những thắc mắc của nhiều bạn trẻ

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Lợi thế của việc biết tiếng Nhật trong thời đại này là điều không thể phủ nhận được. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, rất nhiều doanh nghiệp Nhật được mở rộng và đang hoạt động tại Việt Nam. Theo thống kê, hiện nay đã có trên 1 600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu lao động cho người biết tiếng Nhật hiện nay lớn vô cùng. Không chỉ tạo cơ hội lớn cho những bạn trẻ làm việc tại đất nước Việt Nam mà còn là cơ hội cho các du học sinh, thực tập sinh làm việc tại Nhật.

Đây cũng là cơ hội cho các các du học sinh, thực tập sinh đã làm việc tại Nhật, đã biết tiếng được làm việc trong môi trường Nhật Bản với mức lương cao. Các vị trí được doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tuyển dụng nhiều nhất hiện nay và trong lương lai có thể kể đến như:

– Biên phiên dịch tiếng Nhật

– Thư kí, trợ lý giám đốc

– Nhân viên tổng vụ, nhân sự

– Nhân viên hành chính văn phòng

– Kỹ sư IT biết tiếng Nhật

Trong 10 năm tới, học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Câu trả lời là có

+ Mức lương cho người biết tiếng Nhật cũng khác nhau, tùy thuộc vào khả năng ngôn ngữ cùng chuyên môn của bạn.

+ Thời gian làm việc hàng ngày tại các công ty Nhật Bản thường nhiều hơn so với ở Việt Nam, nhưng bạn sẽ được nghỉ trọn 2 ngày cuối tuần để nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe và tinh thần cho những ngày làm việc tiếp theo.

+ Cường độ làm việc của các công ty Nhật cũng khá nặng, kỷ luật cao

Học tiếng Nhật dễ hay khó?

Công bằng mà nói, có vốn tiếng Nhật trong tay thì cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ dễ hơn, được hưởng mức lương cao hơn. Tuy nhiên, học được tiếng Nhật lại là cả 1 hành trình dài mà bạn phải thực sự cố gắng. Người Việt khi học tiếng Nhật có thể sẽ gặp phải một số thách thức như sau:

Không giống bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ: , Katakana và Kanji. Bộ Hiragana là bộ chữ mềm được cho là cơ bản nhất của tiếng Nhật, bất kỳ ai học cũng đều phải nắm vững, Katakana là bộ chữ cứng dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài, cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán.

Mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn bắt đầu học tới chữ Kanji. Kanji có tổng cộng khoảng 3 000 chữ, trong đó có tới 1.500-1.900 chữ thông dụng. Mỗi chữ được viết 1 kiểu khác nhau, không theo nguyên tắc nào, nên việc nhớ được bằng đó từ quả là khó khăn vô cùng lớn.

Dù chữ Nhật có khá nhiều nhưng cách phát âm lại khá dễ. Tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k – n – m – s -… vào trước các nguyên âm và đọc tương tự giống như tiếng Việt. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, người Nhật nói rất nhanh, nhiều khi không nghe kịp những gì họ nói, phải chú ý đến âm điệu, có 1 số từ viết giống nhau nhưng chỉ hơi thay đổi ngữ điệu là thành từ khác.

Ngữ pháp của người Nhật theo nguyên tắc ngữ – vị ngữ – động từ (Subject – Object – Verb) ngược lại so với tiếng Việt, tiếng Anh. Điều này không thực sự gây ra khó khăn cho người học, có chăng chỉ là do người học quen theo ngữ pháp tiếng Việt. Khi học tiếng Nhật, bạn cần phải ôn luyện thường xuyên nếu không sẽ rất mau quên.

Học tiếng Nhật là cả 1 hành trình dài mà bạn phải thực sự cố gắng, người Việt khi học tiếng Nhật có thể sẽ gặp phải một số thách thức nhất định

Để học được tiếng Nhật có rất nhiều cách, nếu không thể tự học được ở nhà thì hãy đến trung tâm để rèn luyện. Yukicenter tự hào là đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín nhất ở Hà Nội. Được thành lập từ năm 2007, trong hơn 10 năm qua, YUKI – thành viên của Tập đoàn Kosaido Nhật Bản đã hỗ trợ khoảng 1000 du học sinh và dạy tiếng Nhật cho gần 10.000 học viên tại Việt Nam. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, vững chắc cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt tình trong giảng dạy, có tâm huyết với nghề, từ lâu Yukicenter đã trở thành địa chỉ tin cậy của những học viên yêu thích tiếng Nhật.

*** Tiếp xúc với phương pháp giảng dạy mới và cực hiệu quả, đội ngũ giáo viên giỏi, dày dặn kinh nghiệp, từng có thời gian dài tu nghiệp tại Nhật.

*** Hoàn thành xong khóa học chỉ trong thời gian ngắn, tự tin giao tiếp ở mức độ cơ bản

*** Đảm bảo đủ lượng kiến thức để dự kỳ thi JLPT N5 hoặc du học Nhật Bản

*** Chi phí hợp lý mà không thể tìm được ở bất kỳ một trung tâm nào khác

【#2】Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Trong 5 Năm Tới?

Thời gian đăng: 28/10/2017 09:47

Hiện nay, học tiếng Nhật đã và đang trở thành xu hướng được giới trẻ Việt Nam lựa chọn như một công cụ đắc lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển bản thân. Thế nhưng, trong 5 năm tới học tiếng Nhật có dễ xin việc hay không lại là một thắc mắc mà nhiều người còn lo ngại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng thứ 2 châu Á và thứ 3 trên thế giới, tuy nhiên đất nước này lại đối mặt với vấn nạn dân số già khiến nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy, ngoài việc tuyển lao động nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại nội quốc, các công ty Nhật Bản còn đầu tư lớn ra thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Theo thống kê, hiện có hơn 1600 doanh nghiệp Nhật Bản được cấp giấy phép đầu tư vào nước ta mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho lao động biết tiếng Nhật trong nước.

1. Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Nhật ở Việt Nam

Hiện nay, cơ hội việc làm cho người biết tiếng Nhật ở trong nước hiện nay vô cùng đa dạng, tập trung chủ yếu ở 4 nhóm ngành: nhóm ngành sản xuất, nhóm ngành công nghệ thông tin, nhóm ngành thương mại và nhóm ngành tổng vụ. Mức lương cho mỗi vị trí có sự chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào tính chất công việc, trình độ tiếng Nhật và số năm kinh nghiệm của bạn.

Một số công việc phổ biến cho người biết tiếng Nhật và mức lương trung bình:

Theo dự đoán của các chuyên gia, trong 5 năm tới, nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết tiếng Nhật trong nước có thể sẽ tăng gấp đôi do sự phát triển và tăng cường đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam.

Một số trang giới thiệu việc làm cho người biết tiếng Nhật trong nước:

Những trang giới thiệu việc làm tiếng Nhật trong nước uy tín có thể kể đến như chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi … Tại các trang này, mỗi ngày đều cập nhật cho bạn thông tin tuyển dụng mới nhất cho mọi vị trí công việc.

Trong 5 năm tới, do nhu cầu tái thiết lại vùng bị ảnh hưởng bởi động đất, sóng thần và xây dựng các công trình phục vụ cho Olympic 2021 được diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản hiện đang cần một số lượng lớn nguồn nhân lực ngoài nước. Theo dự đoán, năm 2021, Nhật Bản cần khoảng 2. Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Nhật ở nước ngoài

60.000 lao động Việt Nam sang nước này làm việc.

Thời gian gần đây xuất khẩu lao động Nhật Bản đang trở thành xu hướng bởi một lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản trung bình để ra được ít nhất 20 triệu / tháng, trong khi con số này ở Đài Loan rơi vào khoảng 14 triệu.

Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang rất rộng mở với nhiều ngành nghề như:

Có thể nói, học tiếng Nhật là một sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai để có được một công việc tốt với mức thu nhập lý tưởng.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

【#3】Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không?

Đang thực hiện

[QC] Ứng dụng JPNET

Thứ duy nhất bạn cần khi đến Nhật: tìm đơn hàng, học tiếng Nhật, giải đáp thắc mắc 24/7 Tải Về Máy

Khi học một ngôn ngữ mới thì chúng ta đều mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc và cuộc sống. Và điều quan tâm của đa số bạn trẻ hiện nay là học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Những công việc yêu cầu trình độ tiếng Nhật thì mức lương là bao nhiêu? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp Nhật đã mở công ty trực tiếp tại Việt Nam. Theo thống kê, hiện nay có trên 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu lao động biết tiếng Nhật hiện nay rất lớn.

Học tiếng Nhật để tìm cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong các công ty Nhật đang là xu thế của nhiều bạn trẻ ngày nay. Đây cũng là cơ hội cho các các du học sinh, thực tập sinh đã làm việc tại Nhật, đã biêt tiếng được làm việc trong môi trường Nhật Bản với mức lương cao.

Để tìm hiểu về việc học tiếng Nhật và cơ hội nghề nghiệp, chúng ta sẽ phân tích theo những vấn đề sau đây:

Các vị trí được doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tuyển dụng nhiều nhất

– Biên phiên dịch tiếng Nhật.

– Giáo viên tiếng Nhật

– Thư kí, trợ lý giám đốc.

– Nhân viên tổng vụ, nhân sự.

– Nhân viên hành chính văn phòng.

– Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

​Mức lương khởi điểm của những công việc yêu cầu trình độ tiếng Nhật

Tùy vào mỗi vị trí tuyển dụng và trình độ mà mức lương các bạn nhận được sẽ có sự khác nhau.

Có thể thấy khi làm việc ở công ty Nhật ở Việt Nam thì bạn sẽ có mức lương cao hơn, cùng với đó các chính sách đãi ngộ cũng tốt hơn.

Những chú ý khi làm việc tại các công ty Nhật

Thời gian làm việc ở các công ty Nhật thường nhiều hơn so với những doanh nghiệp khác, tuy nhiên cũng có không ít công ty lại cho phép bạn được nghỉ trọn vẹn 2 ngày cuối tuần, giúp bạn lấy lại sức khỏe cho 1 tuần làm việc hiệu quả.

Cường độ làm việc ở các công ty Nhật cũng khá nặng, tính kỷ luật cao,

Cơ hội cho TTS sau khi về nước tại chúng tôi

Với mục đích hỗ trợ cho các lao động đã tham gia chương trình XKLĐ Nhật về nước, tiếng Nhật tốt, Chúng tôi tuyển dụng một số vị trí sau:

Nhân viên phát triển thị trường tại Nhật Bản

Yêu cầu

– Nam/nữ tuổi từ 25-35

– Tốt nghiệp Đại học thuộc một trong những ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, ngoại ngữ,…

– Thành thạo tin học văn phòng

QUYỀN LỢI

– Mức lương: 800 – 1500 USD

Giáo viên tiếng Nhật tại Hà Nội

Yêu cầu:

Quyền lợi:

+ Lương thử việc: 10 triệu VNĐ/tháng

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Mr. Phạm Chung

0972 859 695

[email protected]

Mr. Phạm Quỳnh

0961 307 040

[email protected]

Yêu Cầu Gọi Lại

【#4】Trong 10 Năm Tới, Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không?

Trong 10 năm tới, học tiếng Nhật có dễ xin việc không là một trong những thắc mắc của nhiều bạn trẻ

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Lợi thế của việc biết tiếng Nhật trong thời đại này là điều không thể phủ nhận được. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, rất nhiều doanh nghiệp Nhật được mở rộng và đang hoạt động tại Việt Nam. Theo thống kê, hiện nay đã có trên 1 600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu lao động cho người biết tiếng Nhật hiện nay lớn vô cùng. Không chỉ tạo cơ hội lớn cho những bạn trẻ làm việc tại đất nước Việt Nam mà còn là cơ hội cho các du học sinh, thực tập sinh làm việc tại Nhật.

Đây cũng là cơ hội cho các các du học sinh, thực tập sinh đã làm việc tại Nhật, đã biết tiếng được làm việc trong môi trường Nhật Bản với mức lương cao. Các vị trí được doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tuyển dụng nhiều nhất hiện nay và trong lương lai có thể kể đến như:

– Biên phiên dịch tiếng Nhật

– Giáo viên tiếng Nhật

– Thư kí, trợ lý giám đốc

– Nhân viên tổng vụ, nhân sự

– Nhân viên hành chính văn phòng

– Kỹ sư IT biết tiếng Nhật

Trong 10 năm tới, học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Câu trả lời là có Lưu ý:

+ Mức lương cho người biết tiếng Nhật cũng khác nhau, tùy thuộc vào khả năng ngôn ngữ cùng chuyên môn của bạn.

+ Thời gian làm việc hàng ngày tại các công ty Nhật Bản thường nhiều hơn so với ở Việt Nam, nhưng bạn sẽ được nghỉ trọn 2 ngày cuối tuần để nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe và tinh thần cho những ngày làm việc tiếp theo.

+ Cường độ làm việc của các công ty Nhật cũng khá nặng, kỷ luật cao

Công bằng mà nói, có vốn tiếng Nhật trong tay thì cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ dễ hơn, được hưởng mức lương cao hơn. Tuy nhiên, học được tiếng Nhật lại là cả 1 hành trình dài mà bạn phải thực sự cố gắng. Người Việt khi học tiếng Nhật có thể sẽ gặp phải một số thách thức như sau:

*** Các bộ chữ

Không giống bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ: , Katakana và Kanji. Bộ Hiragana là bộ chữ mềm được cho là cơ bản nhất của tiếng Nhật, bất kỳ ai học cũng đều phải nắm vững, Katakana là bộ chữ cứng dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài, cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán.

Mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn khi bạn bắt đầu học tới chữ Kanji. Kanji có tổng cộng khoảng 3 000 chữ, trong đó có tới 1.500-1.900 chữ thông dụng. Mỗi chữ được viết 1 kiểu khác nhau, không theo nguyên tắc nào, nên việc nhớ được bằng đó từ quả là khó khăn vô cùng lớn.

*** Cách phát âm

Dù chữ Nhật có khá nhiều nhưng cách phát âm lại khá dễ. Tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k – n – m – s -… vào trước các nguyên âm và đọc tương tự giống như tiếng Việt. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, người Nhật nói rất nhanh, nhiều khi không nghe kịp những gì họ nói, phải chú ý đến âm điệu, có 1 số từ viết giống nhau nhưng chỉ hơi thay đổi ngữ điệu là thành từ khác.

*** Ngữ pháp

Ngữ pháp của người Nhật theo nguyên tắc ngữ – vị ngữ – động từ (Subject – Object – Verb) ngược lại so với tiếng Việt, tiếng Anh. Điều này không thực sự gây ra khó khăn cho người học, có chăng chỉ là do người học quen theo ngữ pháp tiếng Việt. Khi học tiếng Nhật, bạn cần phải ôn luyện thường xuyên nếu không sẽ rất mau quên.

Để học được tiếng Nhật có rất nhiều cách, nếu không thể tự học được ở nhà thì hãy đến trung tâm để rèn luyện. Yukicenter tự hào là đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín nhất ở Hà Nội. Được thành lập từ năm 2007, trong hơn 10 năm qua, YUKI – thành viên của Tập đoàn Kosaido Nhật Bản đã hỗ trợ khoảng 1000 du học sinh và dạy tiếng Nhật cho gần 10.000 học viên tại Việt Nam. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, vững chắc cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt tình trong giảng dạy, có tâm huyết với nghề, từ lâu Yukicenter đã trở thành địa chỉ tin cậy của những học viên yêu thích tiếng Nhật.

Cam kết của Yuki:

*** Tiếp xúc với phương pháp giảng dạy mới và cực hiệu quả, đội ngũ giáo viên giỏi, dày dặn kinh nghiệp, từng có thời gian dài tu nghiệp tại Nhật.

*** Hoàn thành xong khóa học chỉ trong thời gian ngắn, tự tin giao tiếp ở mức độ cơ bản

*** Đảm bảo đủ lượng kiến thức để dự kỳ thi JLPT N5 hoặc du học Nhật Bản

*** Chi phí hợp lý mà không thể tìm được ở bất kỳ một trung tâm nào khác

Nguồn: Yukicenter.com

【#5】Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Và Câu Trả Lời Chuẩn Nhất

Việc làm Biên – Phiên dịch

1. Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

1.1. Có tiếng Nhật, cơ hội sở hữu việc làm tốt trong tầm tay bạn

1.2. Có tiếng Nhật, là điều kiện cần để sở hữu mức lương cao

Là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới với hơn 1600 doanh nghiệp Nhật, bao gồm những tập đoàn lớn như Nissan, Aeon, Indec.. đang đầu tư tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực rải rác trên các tỉnh thành các công ty Nhật Bản đang cực kỳ khát nhân lực. Chỉ cần có tiếng Nhật, bạn có thể đăng ký ứng tuyển nhiều vị trí và có nhiều cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Theo khảo sát lương của First Alliances 2021, lương cho các vị trí nhân viên biết tiếng Nhật lên dao động từ 350 – 2000 USD/tháng. Mức lương của những người có ngoại ngữ dù chưa có kinh nghiệm cao gấp khoảng 1,5 lần so với ứng viên.

1.3. Có tiếng Nhật, dễ dàng hơn cho bạn trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế

Trong bối cảnh, tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế, được chú trọng đào tạo và trở thành quy chuẩn phỏng vấn của nhiều doanh nghiệp, thì tiếng Nhật cũng bắt đầu nhen nhóm đào tạo trong nhiều trường THPT trên địa bàn và đại học hợp tác trực tiếp với Nhật Bản để những thí sinh có tài năng về khoa học công nghệ có cơ hội thử sức làm việc trong doanh nghiệp công nghệ cao của xứ sở hoa Anh Đào. Tại một số trường đại học trao đổi công nghệ với Nhật Bản như Đại học Bách khoa hay Đại học Công nghiệp Hà Nội, đại học Hà Nội, Đại học ngoại ngữ, nếu có thành tích học tập tốt và tiếng Nhật đạt từ N3 trở lên sẽ có cơ hội thực tập tại Nhật Bản. Đây chính là cơ hội lớn để sinh viên học tập và tích lũy kinh nghiệm tại nước bạn. Đây không những là cơ hội tốt để chúng ta mở mang tầm mắt, thỏa nguyện tìm hiểu về văn hóa làm việc mà hơn thế, đây chính là cơ hội cọ xát trước khi được bên Nhật nhận vào làm chính thức ngay sau khi gia trường.

Một điểm đáng nói nữa, ngay cả khi bạn không phải là sinh viên trường chuyên ngữ, ước mơ đầu quân vào những công ty Nhật cũng không phải là quá khó khăn. Thời điểm hiện tại, ngày càng nhiều trung tâm tiếng Nhật mở ra trên địa bàn cả nước, bạn có thể đăng ký theo. Miễn là trung tâm uy tín và chuyên môn của bạn giỏi, cần cù chắc chắc cơ hội tìm kiếm việc làm tiếng Nhật lương cao của bạn luôn trong tầm tay.

Thêm vào đó, Nhật Bản là quốc gia khá thoáng trong việc tuyển dụng lao động nước ngoài cho cả lao động phổ thông và Kỹ thuật viên. Mức lương khởi điểm của các doanh nghiệp Nhật trả cho lao động phổ thông khoảng 9 – 15 man/1 tháng (khoảng 16 – 30 triệu). Trong khi với kỹ sư chuyên nghiệp, con số này có thể lên đến 18 – 25 man ( 36 – 52 triệu đồng). Đây là mức lương mơ ước của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt,nếu có tình tiếng Nhật JLPT N3 trở lên, bạn sẽ không phải mất chi phí cho những chuyến xuất ngoại và được ưu tiên làm ở những vị trí quan trọng.

Có thể nói rằng, trong thời điểm hiện tại, có tiếng Nhật là lợi thế cực lớn để mở rộng cơ hội nghề nghiệp và là bước đầu tiên cần thiết để khẳng định con đường trở thành công dân toàn cầu của bạn trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào làn sóng hội nhập quốc tế mạnh mẽ.

2. Tốp việc làm dễ xin việc nhất khi có tiếng Nhật?

Việt Nam năm trong tốp 10 quốc gia trên thế giới đứng đầu thế giới về số lượng người học tiếng Nhật. Trước những cơ hội việc làm rộng mở đó, theo thống kê về những việc làm yêu cầu tiếng Nhật và cần nhiều nhân lực và mức đại ngộ hậu hĩnh nhất đã gọi tên những nghề sau đây:

2.1. Biên phiên dịch viên tiếng Nhật

Nền kinh tế quốc tế phát triển như vũ bão, hơn 70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn trở thành đối tác tin cậy của thị trường Việt Nam, bao gồm cả những tập đoàn lớn, ngày càng nhiều công ty Việt thiết lập mối quan hệ thân thiết trên nhiều lĩnh vực…đã mở ra cơ hội lớn cho những ứng viên chọn con đường Biên phiên dịch làm sự nghiệp. Với mức lương trung bình của mỗi phiên biên dịch viên tiếng Nhật trong những công ty Việt dao đông từ 500 – 1200 USD cho các vị trí việc làm ở phòng đối ngoại tại các doanh nghiệp liên kết với Nhật Bản, phiên dịch các cuộc đối thoại cho người Nhật, hoặc dịch các tài liệu văn bản trong các hồ sơ ứng viên phỏng vấn…Đây chắc chắn là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho những ứng viên muốn kiếm thêm thu nhập bằng vốn tiếng Nhật giàu có của mình tại quê hương. Để ứng tuyển vị trí này, bạn cần tiếng Nhật có trình JLPT N3 trở lên, khả năng ứng biến tốt và chịu được áp lực công việc.

Nếu có vốn tiếng Nhật tốt và mong muốn sở hữu một công việc ổn định hơn đồng thời ít áp lực hơn phiên dịch viên, giáo viên tiếng Nhật hứa hẹn sẽ là lựa chọn có một không hai. Hiện tại, làn sóng tìm kiếm cơ hội việc làm, du học tại xứ sở Hoa Anh Đào đang dâng cao, nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật tại các trung tâm du học, xuất khẩu lao động rất cao. Với mức lương từ 500 – 1000 USD chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai vừa trở về sau chuyến công tác thực tập sinh tại Nhật Bản yêu thích công việc giảng dạy, có tác phong sư phạm và khả năng truyền đạt tốt. Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cần tiếng Nhật tầm N3 để đăng ký vị trí này.

Với tiếng Nhật tốt, có nhiều kinh nghiệm việc làm việc trong các lĩnh vực sản xuất, có kỹ năng tổ chức và óc phán đoán, quyết đoán và dĩ nhiên tiếng Nhật đạt tối thiểu từ N3 bạn có thể ứng tuyển vị trí giám sát viên hay quản lý sản xuất hoặc quản lý lực lượng thực tập sinh. Mức lương và chế độ đãi ngộ tốt rơi vào khoảng 700 – 1500 USD/tháng, bạn sẽ đảm nhiệm khâu giám sát tiến độ sản xuất, theo dõi thực tập sinh, kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm trong nhà máy…Đây là công việc mơ ước của nhiều người, còn bạn thì sao?

Bạn có tiếng Nhật thông thạo, yêu thích công việc quản lý giấy tờ xuất nhập khẩu, làm việc với khách hàng nước ngoài và cơ quan hải quan, kiểm soát hàng hóa, bạn không muốn tăng ca nhiều và thỉnh thoảng lại có cơ hội đi công tác nước ngoài…Xuất nhập khẩu là công việc dễ tìm phù hợp nhất cho bạn. Trong những năm trở lại đây, tình hình xuất nhập khẩu có bước tiến quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, kết hợp với mối quan hệ hợp tác song phương Việt – Nhật ngày càng trở nên khăng khít, nghiệp vụ xuất nhập khẩu có thể dễ dàng mang lại cho bạn mức lương trung bình từ 500 – 900 USD. Dĩ nhiên, ngoài tiếng Nhật tốt, chuyên môn xuất nhập khẩu, bạn cần thêm kỹ năng, giao tiếp và khả năng thương lượng và đàm phán tốt.

3. Những Kỹ năng “ăn điểm” khi làm việc tại các công ty Nhật ngoài tiếng tốt

Quay trở lại với câu hỏi ban đầu, bạn hỏi ” học tiếng Nhật có dễ xin việc không”, tôi vẫn giữ nguyên câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn biết đấy, ngoài chuyên môn, nghiệp vụ và tiếng giỏi bạn cần thêm những kỹ năng để ghi điểm trong mắt người người Nhật và đảm bảo rằng, công việc của bạn sẽ “thuận buồm xuôi gió” ngay khi lọt qua vòng phỏng vấn.

Nếu bạn từng tìm hiểu đủ nhiều về môi trường làm việc trong các công ty Nhật sẽ thấy rằng, họ thực sự coi trọng thái độ, kỹ năng của nhân viên nhiều hơn về năng lực chuyên môn. Khiêm tốn chính là một trong những kỹ năng bạn cần có trước khi bước chân vào làm tại công ty Nhật. Với họ, sự thành công không đến từ bất kỳ một cá nhân nào mà xuất phát từ sự nỗ lực của cả tập thể. Họ luôn xem, mọi thành công đạt được chỉ là thành tựu nho nhỏ và cần phải nỗ lực hơn nữa để đạt được những điều đáng kể hơn.

3.2. Khả năng làm việc nhóm

Là xứ sở của công nghiệp, nên ngay từ thuở bình minh khi những công ty công nghệ như Honda, Toyota ra đời…người Nhật đã đánh giá khả năng làm việc nhóm là nhân tố quan trọng để tạo nên hiệu quả làm việc. Người Nhật luôn làm việc với tinh thần tập thể cao và hi sinh cái tôi để hoàn thành mục tiêu đề ra của tập thể. Nếu muốn đầu quân vào các công ty Nhật “học cách sống và làm việc chung với mọi người” là phẩm chất bạn cần phải rèn luyện ngay từ đầu.

3.3. Chú ý đến từng chi tiết nhỏ

Bạn biết đấy, sự nổi tiếng hiện tại của các thương hiệu Nhật Bản từ chất lượng cao của người Nhật được dày công xây dựng từ sự tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Các ông chủ người Nhật muốn nhìn thấy ứng viên của mình ở kỹ năng quan sát, tính cẩn thận. Đây cũng là đặc thù của ngành công nghệ sản xuất dây chuyền, chỉ cần sai một thao tác rất nhỏ có thể ảnh hưởng đến cả xí nghiệp, uy tín, hiệu quả của tập thể.

【#6】Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không, Làm Gì, Lương Cao Không?

Tiếng Nhật là 1 trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Ngày nay xu hướng học tiếng Nhật ngày càng nhiều vì cơ hội việc làm, thu nhập cao. Học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn có cơ hội sang Nhật làm việc, du học Nhật hoặc làm việc cho công ty Nhật với mức lương kha khá.Các cấp độ JLPT trong tiếng Nhật Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu?Học tiếng Nhật có khó không? Mặc dù…

Tiếng Nhật là 1 trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Ngày nay xu hướng học tiếng Nhật ngày càng nhiều vì cơ hội việc làm, thu nhập cao. Học tiếng Nhật sẽ giúp các bạn có cơ hội sang Nhật làm việc, du học Nhật hoặc làm việc cho công ty Nhật với mức lương kha khá.

 • Các cấp độ JLPT trong tiếng Nhật
 • Bằng tiếng Nhật có thời hạn bao lâu?

Học tiếng Nhật có khó không?

Mặc dù việc học bất kỳ ngôn ngữ mới cũng đều khó khăn, nếu bạn có tiếng Anh tốt thì bạn đã có thêm lợi thế trong viêc học tiếng Nhật. Tiếng Anh thực sự là một trong những ngôn ngữ khó học nhất.

Nhiều người bắt đầu học với bảng chữ cái hirigana đầu tiên, nên xem xét việc học tập bắt đầu từ những ký tự đầu tiên nếu bạn có kế hoạch tự học.

Học tiếng Nhật có lợi ích gì?

Học tiếng Nhật để có cơ hội làm việc tại Nhật

Hiện nay sang Nhật làm việc đang là định hướng của nhiều lao động Việt, để có thể đặt chân tới đất nước này làm việc yêu cầu phải biết tiếng Nhật được coi là điều kiện bắt buộc. Nếu bạn muốn đi kỹ sư, kỹ thuật viên thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên, thực tập sinh thì bạn sẽ được công ty đào tạo tiếng Nhật.

Trước hết, xứ sở hoa anh đào luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời như văn hóa trà đạo, Kimono,… Biết tiếng Nhật đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tiếp cận trực tiếp với những tinh hoa đó qua sách báo, phim ảnh,.. giúp bạn khám phá và đến gần hơn với văn hóa, con người của cường quốc này.

Học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản

Nếu bạn muốn lựa chọn Nhật là đất nước để đi du học thì việc biết tiếng Nhật là lợi thế không nhỏ khi bạn có thể giảm bớt học phí cũng như rút ngắn được thời gian học tập tại trường. Hơn nữa, nếu các bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm, cũng như những khi gặp khó khăn nơi đất khách quê người .

Đặc biệt, với nền kinh tế hàng đầu thế giới thì học tiếng Nhật được coi là tầm nhìn chiến lược, mở ra nhiều cơ hội việc làm tiềm năng trong tương lai.

Học tiếng nhật có dễ xin việc không?

 • Nhật Bản đang là nước có vốn ODA vào Việt Nam lớn nhất hiện nay, các tập đoàn của Nhật Bản đặt các nhà máy, trụ sở tại Việt Nam.
 • Những năm gần đây Nhật Bản là bạn hàng thương mại, nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.
 • Đất nước hoa anh đào hiện tại đang là địa điểm du lịch được nhiều du khách Việt lựa chọnu cầu đi du lịch Trung Quốc của người Việt Nam cũng ngày càng cao.
 • Lượt khách Nhật hàng năm đến Việt Nam để du lịch, giao thương rất lớn

Bạn có thể tận dụng sự tiềm năng trong nguồn việc làm tiếng Nhật dồi dào với một số công việc gợi ý sau:

Học tiếng Nhật để tự buôn bán

Chắc hẳn việc “mua hàng nội địa Nhật” đã vô cùng quen thuộc khi bạn đi mua mĩ phẩm, quần áo, điện tử hay bất cứ đồ thiết yếu nào khác. Hàng xuất xứ Nhật luôn được người Việt Nam ưu tiên bởi chất lượng của nó. Vì vậy nếu biết tiếng Nhật, bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

Học tiếng Nhật làm biên dịch, phiên dịch

Nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Nhật của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam làm việc với các đối tác Nhật Bản luôn không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Nhật của bạn từ N3 trở lên thì việc kiếm một công việc biên, phiên dịch với mức lương cao là không hề khó.

 • Nhiệm vụ: phiên/biên dịch các văn bản và tài liệu theo yêu cầu được giao, phiên dịch trong các cuộc đối thoại Nhật- Việt
 • Kỹ năng cần thiết: khả năng chịu áp lực công việc nhất là áp lực về thời gian. Đòi hỏi sự cẩn thận, trách nhiệm để đảm bảo độ chính xác lớn nhất.
 • Có khả năng xử lý thông tin và ứng biến cao độ với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
 • Mức lương: dao động 500$-1500$/ 1 tháng

Học tiếng Nhật làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Ngày nay các trung tâm dạy tiếng Nhật, ôn thi JLPT mọc lên như “nấm”, nếu tính trên địa bàn Hà Nội hiện có gần 50 trung tâm đào tạo tiếng Nhật , còn chưa kể đào tạo tiếng tại các công ty XKLĐ. Với vốn tiếng Nhật của mình bạn hoàn toàn có thể đầu quân đứng lớp tại các trung tâm này, nhận dạy học viên cá nhân hoặc thậm chí là các khách hàng doanh nghiệp

 • Nhiệm vụ chính: tham gia giảng dạy cho người học tiếng Nhật
 • Trình độ học vấn: ứng viên thành thạo về tiếng Nhật, tối thiểu N3 trở nên. Ưu tiên có kinh nghiệm giảng dạy.
 • Kỹ năng cần có: kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền tải thông tin tốt…
 • Mức lương: dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng, ngoài rra còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Học tiếng Nhật làm hướng dẫn viên du lịch

Như đã đề cập ở trên, hàng năm lượng khách Nhật Bản đến du lịch Việt Nam rất lớn. Các công ty du lịch tại Việt Nam có nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Nhật rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Nhật tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không thể thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

Học tiếng Nhật làm nhân viên phát triển thị trường

Nhật Bản hiện tại là thị trường khá hot, vì vậy nhiều công ty XKLĐ Nhật thành lập cho mình bộ phận phát triển thị trường để liên hệ các xí nghiệp Nhật Bản tìm kiếm các đơn hàng về Việt Nam.

Các công ty XKLĐ thường đưa ra mức lương khá hấp dẫn cho vị trí này. Thông trường các nhân viên sẽ liên tục di chuyển giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, vì vậy bạn có cơ hội khám phá và du lịch tại xứ anh đào

Học tiếng Nhật làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu

Nhật Bản luôn là 1 trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Các hoạt động xuất nhập khẩu phần lớn là đều có móc nối với phía Nhật, nên việc có tiếng Anh là hoàn toàn không đủ nếu bạn muốn xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu. Vì vậy biết tiếng Nhật giúp bạn có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

Học tiếng Nhật lương có cao không?

 • có nên học tiếng nhật không
 • học tiếng nhật làm nghề gì
 • học tiếng nhật có khó không 2021
 • học tiếng nhật cấp tốc 2002

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

【#7】Có Nên Học Tiếng Trung Không?

Nên học ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh, có nên học tiếng Trung? Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Học tiếng Trung có khó không?

Với xã hội toàn cầu hóa hiện nay, việc thành thạo một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ khá quan trọng. Đây là yêu cầu không thể thiếu trong quá trình làm việc, học tập hay đơn giản là giải trí.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Trung dần trở thành một xu thế mới, với mức độ người học tăng chóng mặt. Tuy nhiên, nhiều bạn cũng còn phân vân không biết có nên học tiếng Trung không?

Tiếng Trung hiện được sử dụng tại hơn 33 quốc gia và là thứ tiếng có số người học nhiều thứ 3 trên thế giới. Kết quả một khảo sát “Vì sao bạn học tiếng Trung” cho thấy hơn 60% người học nhằm: Hỗ trợ công việc hiện tại hoặc dễ dàng tìm việc sau này.

Việt Nam đang là điểm đến thu hút đầu tư của nhiều nước như Trung Quốc, Nhật, Hàn,… Do đó, nhiều bạn trẻ có chung thắc mắc học tiếng Trung hay tiếng Hàn dễ xin việc hơn.

Thực tế, bạn có thể thấy nhiều công ty, xí nghiệp Trung Quốc tại các tỉnh thành ở Việt Nam. Biết tiếng Trung sẽ cho bạn cơ hội làm việc với mức lương khá cao trong các công ty này.

Tại Nhật Bản, tiếng Trung đang là thứ tiếng được giảng dạy nhiều nhất, chỉ sau tiếng Anh

Các bạn học sinh, sinh viên có chứng chỉ tiếng Trung, có thể xin các suất học bổng du học Trung Quốc, Đài Loan. Với tấm bằng kỹ sư, thạc sỹ, … tại các trường Đại học có tiếng sẽ cho bạn cơ hội làm việc toàn cầu.

Vậy bạn nghĩ xem có nên học tiếng Trung không nè?

Ngoài Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản có hệ thống ngôn ngữ chịu ảnh hưởng không nhỏ từ tiếng Trung. Đa số các bạn học Ngôn ngữ Nhật hoặc Hàn đều trả lời Có, khi được hỏi có nên học tiếng Trung không.

Tiếng Nhật có 4 bộ chữ là Hiragana, Katakana, Romaji và Kanji. Bộ chữ Kanji chính là “Hán tự” với chữ viết và ý nghĩa giống chữ Hán đến tận 90%.

Dù có chữ viết riêng, nhưng từ Hán Hàn vẫn chiếm đến 60% trong hệ thống chữ viết của Hàn Quốc. Từ Hán Hàn tương tự như từ Hán Việt ở Việt Nam đó bạn.

Như vậy, nếu bạn biết tiếng Trung, quá trình học tiếng Nhật hay tiếng Hàn sẽ thuận lợi rất nhiều.

Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Với những bạn đam mê khám phá, học tiếng Trung là cơ hội để tiếp cận với nền văn hóa lâu đời này.

Nếu bạn muốn “theo dõi” thần tượng Cbiz? Hay xem phim ngôn tình không cần đợi sub? Du lịch tìm hiểu chẳng cần hướng dẫn viên? Muốn nấu các món ăn Trung Hoa?

Muốn chủ động hơn, thì việc có nên học tiếng Trung, đâu có gì phải lăn tăn nè.

Hán tự là một nét văn hóa đặc sắc của người Trung Quốc

Top công việc “hot” cho các bạn học tiếng Trung

Nếu hết phân vân việc học, và giờ thêm thắc mắc học tiếng Trung dễ xin việc không? Hãy tham khảo ngay top 3 việc làm được tuyển dụng hàng ngày luôn nè!

Khi nhắc đến việc học ngoại ngữ, công việc nhiều người nghĩ đến nhất chính là biên phiên dịch. Các công ty Trung Quốc tại Việt Nam đều cần có biên phiên dịch. Các công ty Việt Nam có đối tác Trung Quốc, Đài Loan,… đều có nhu cầu tuyển số lượng lớn.

Bởi vì, biên dịch viên hay phiên dịch viên sẽ giúp công việc tiến hành nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, nếu năng lực tốt, bạn cũng có cơ hội làm việc trong các cơ quan thuộc Bộ ngoại giao, Đại sứ quán…

Nếu bạn cứ lăn tăn có nên học tiếng Trung, ở ngoài kia người ta đã học xong rồi kìa.

Hình 3 – Biết tiếng Trung là ưu thế khi bạn xin vào bất kỳ vị trí công việc nào

Hiện nay, một số trường THCS, THPT đã cho phép học sinh chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ hai thay vì tiếng Anh. Một số trường cao đẳng, đại học cũng yêu cầu sinh viên các khoa (ngoài khoa Trung) phải có HSK2-3 mới được tốt nghiệp.

Ngoài việc giảng dạy tại các trường trên, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy tại nơi khác. Ví dụ như: trung tâm đào tạo tiếng Trung Hoa Văn SHZ, tiếng Trung Nihao hay tuyển dụng thường xuyên.

Hoặc bạn có thể dạy kèm tại nhà, dạy tiếng cho người đi xuất khẩu lao động hay công nhân tại các công ty, khu công nghiệp,…

Với đà phát triển của giáo dục, đây sẽ là công việc trong tầm tay cho những bạn sớm quyết định có nên học tiếng Trung.

Mỗi năm, ngành du lịch Việt Nam thu hút hàng triệu khách du lịch thế giới, trong đó có Trung Quốc. Và một số nước khác cũng có khách du lịch sử dụng tiếng Trung.

Bạn có thể dẫn tour cho người Trung Quốc, Đài Loan, Sing, Malay,… đến Việt Nam. Hoặc cho khách Việt Nam sang du lịch Trung Quốc.

Cho nên, bạn có nhiều cơ hội cho công việc đáng mơ ước này nếu biết tiếng Trung. Đừng phân vân có nên học tiếng Trung không, hãy quyết định học ngay bây giờ!

Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếng Trung chắc chắn là một trong những ngôn ngữ hot nhất hiện nay. Những cơ hội công việc cùng mức lương hấp dẫn là lý do khiến nhiều người chọn tiếng Trung.

Còn bạn, bạn đã tìm được lý do có nên học tiếng Trung của mình chưa?

【#8】Bạn Có Smartphone, Tại Sao Không Thử 5 Game Này Để Giúp Cho Việc Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Hơn?

Bạn nào đang học Nhật muốn nâng trình tiếng Nhật thì hãy tham khảo 5 game giúp bạn học tiếng Nhật tốt nhất – một ngôn ngữ mà không phải ai cũng có thể chinh phục được nào:

Game học tiếng Nhật Bucha

Bucha học tiếng Nhật là game học tiếng Nhật tốt nhất hiện nay trên Smartphone với phương pháp học mới rất thú vị: VỪA HỌC VỪA CHƠI. Theo đó trong game được thiết kế dưới dạng một trò chơi chạy và nhảy húc gạch kết hợp trả lời cấu đố, người chơi sẽ phải vượt qua các thử thách bằng cách trả lời các câu hỏi về từ vựng tiếng Nhật trong thời gian hạn định.

Chức năng chính:

– 5000 từ vựng chia theo 5 cấp độ JLPT từ N5 đến N1

– 3500 từ vựng Kanji Look and Learn

– Hỗ trợ phát âm từ vựng khi chơi game

– Tính năng chia sẻ điểm số với bạn bè

– Trọn bộ từ vựng 50 bài Minna no Nihongo

– Trọn bộ từ vựng Mimi Kara Oboeru từ N3, N2, N1

– Trọn bộ từ vựng Kanji Look and Learn N3

– Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua các thành ngữ và các vật dụng truyền thống

– Học offline không cần kết nối Internet

Việc học từ vựng và Kanji trong tiếng Nhật là vô cùng quan trọng. Để giao tiếp thành thạo, bạn phải có một vốn từ nhất định. Bucha học tiếng Nhật được xây dựng dựa trên bộ dữ liệu từ vựng và kanji từ các giáo trình tiếng Nhật tốt nhất như Minna no Nihongo, Mimi Kara Oboeru, Kanji Look and Learn. Các bài học được sắp xếp tối ưu để đảm bảo mỗi người chơi không tốn quá nhiều thời gian mỗi ngày cho việc học mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Trò chơi rất thích hợp với những người

– Yêu thích văn hóa Nhật Bản

– Đang ôn luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật JLPT hoặc luyện giao tiếp

– Đam mê chơi game và tự kiểm tra tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

– Tự học tiếng Nhật cơ bản đến cấp độ cao nhất

– Thích sự thú vị và đổi mới trong cách học

– Ít thời gian tự học và tự kiểm tra

Game học tiếng Nhật bậc sơ cấp – Pokemon

Game Pokemon khá nổi tiếng trong khoảng thời gian vừa qua, nhất là các phiên bản Pokemon Red, Blue và Yellow được nhiều người đánh giá là giúp người chơi dễ dàng học, tiếp thu vốn tiếng Nhật nhất với hệ thống chữ Katakana đơn giản.

Trong game Pokemon hệ thống chữ Kanji sẽ bắt đầu xuất hiện ở thế hệ thứ năm do đó đây cũng là phương pháp giúp bạn có thể tiếp cận với với Kanji tốt nhất. Học tiếng Nhật sơ cấp thông qua phiên bản game như Pokemon Red, Blue và Yellow sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn và nhớ kiến thức lâu hơn.

Game Tako’s Japanese

TaKo’s Japanese hay học tiếng nhật cùng bạch tuộc Tako là một ứng dụng học đúng phong cách Nhật rất thực tế và cũng rất đáng yêu. Hình ảnh chú bách tuộc xinh sắn với 5 chiếc xúc tu sẽ đồng hành cùng các bạn trong các bài học thông qua các trò chơi thú vị.

Thông qua các bài giảng được hướng dẫn, bạn sẽ học cách viết hiragana, katakana và hơn 100 chữ kanji một cách chính xác, cũng như cách phát âm hoàn hảo của họ được ghi lại bởi các giáo viên bản xứ Nhật Bản. Nó giống như bạn đang ở Kyoto nhưng không tốn bất kỳ yên nào.

Nhờ hệ thống viết phức tạp của nó, bạn sẽ có thể học đột quỵ học tiếng Nhật bằng cách đột quỵ và theo thứ tự đúng cách vẽ từng nhân vật bằng một thư pháp Kana hoàn hảo. Hệ thống này sẽ đánh giá đột quỵ của bạn và sửa chữa bạn nếu bạn phạm sai lầm, bao gồm cả hỗ trợ Furigana.

THỰC TIỄN trong các trò chơi Nhật Bản mỗi Hiragana, Katakana hoặc Kanji riêng trong chế độ học tập và có một thời gian tốt với các trò chơi mini thú vị trong khi bạn làm mới tất cả các bạn đã học được.

Học tiếng Nhật với Tako – bạn nhận được gì?

– Học cách viết và đọc tất cả các chữ hiragana, katakana và kanji không phổ biến tương ứng với cấp độ N5 của Bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Nhật (JLPT – JP).

– Hữu ích cho những người muốn học hỏi từ số không và cho những người muốn làm mới kiến ​​thức cơ bản của họ về ngôn ngữ Nhật Bản. Thưởng thức anime và manga yêu thích của bạn, trở thành một otaku thật sự từ nihon!

– Chế độ chơi: nơi bạn sẽ học qua 88 bài học có hướng dẫn hơn 300 ký tự, bao gồm hiragana, katakana và kanji.

– Chế độ học tập: nơi bạn sẽ có thể xem xét và thực hành mà không có áp lực nhiều lần như bạn muốn. Kiểm tra số liệu thống kê của bạn và theo dõi tiến trình của bạn.

– Chế độ Minigame: hiển thị những gì bạn đã học được trong các trò chơi mini nippon đa dạng và thú vị.

– Tìm hiểu các bài đọc on’yomi và Kun-Yomi và ý nghĩa của hơn 100 kanji.

Game hành động học tiếng Nhật Samurai

Bạn có muốn vừa chơi vừa học tiếng Nhật cùng một lúc? Bạn có quan tâm đến văn hóa Nhật Bản? Nếu câu trả lời là có, chắc chắn Fude Samurai là trò chơi dành cho bạn.

Với hơn 10500 câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành nhiều đề theo từng cấp độ, Samurai tiếng Nhật là cẩm nang hữu ích giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng nhật với đủ các cấp độ (N1, N2, N3, N4, N5)

Với Samurai tiếng Nhật, bạn học được gì?

– Thi thử năng lực tiếng nhật với nhiều đề thi các cấp độ N1, N2, N3, N4, N5.

– Ôn tập lại tiếng nhật với nhiều dạng bài tập nhỏ, phủ rộng hết đề thi năng lực tiếng nhật.

– Luyện phản xạ nhanh khi chơi game.

– Chơi online với bạn bè, thể hiện khả năng của mình và cùng nhau tiến bộ.

– Chơi ở chế độ luyện tập để tự rèn luyện trình độ của bản thân.

– Samurai tiếng Nhật tự động phân tích quá trình chơi, bạn có thể xem lại một cách trực quan về các kĩ năng (ngữ pháp, kanji, từ vựng…) để biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình.

– Cùng thi đua với những người chơi khác trên bảng xếp hạng trò chơi.

Chinh phục tiếng Nhật với JPNET

Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm, phần mềm được tạo ra để phục vụ cho việc học tiếng Nhật . Với chiếc máy tính, chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là bạn đã có thể nắm trong tay mình những công cụ vui hoc tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả.

796 views

【#9】Học Tiếng Nhậtdễ Xin Việc Không?học Tiếng Nhật Đi Xklđ Bao Lâu

Trong những năm gần đây, tiếng Nhật đã trở thành ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không phải ngẫu nhiên mà ngôn ngữ này lại được ưu chuộng và trở nên phổ biến như vậy. Liệu học tiếng Nhật có đem lại cơ hội việc làm dễ dàng hơn? Và khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải học tiếng Nhật mất bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nội dung này.

I.Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Câu trả lời là

Hiện nay, Việt Nam đang là nước thu hút được nguồn vốn FDI lớn nhất của Nhật Bản. Chính vì thế, có khá nhiều các xí nghiệp Nhật Bản mở các nhà máy, công xưởng tại Việt Nam và nhu cầu lao động biết tiếng Nhật cực kỳ lớn. Có thể thấy việc học tiếng Nhật đang dần trở thành xu thế trong giới trẻ khi mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao.

Tại sao nên học tiếng Nhật mà không phải ngôn ngữ khác?

Số lượng lao động biết tiếng Nhật ít, cơ hội xin việc cao hơn

Trong những năm gần đây, Nhật Bản đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật tăng cao, tạo cơ hội việc làm cho người lao động.

Việt Nam là điểm đến đầu tư quan trọng của Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản đã có trên 3400 dự án được đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký gần 44 tỷ USD. Nhật Bản là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam. Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều lên, kéo theo khách hàng là người Nhật tăng lên. Chính vì thế, họ cần tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật để hỗ trợ họ trong công việc.

Nhật Bản cần tìm nguồn lao động lớn cho việc phát triển kinh tế

Trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ để đáp ứng cho sự phát triển mạnh mẽ tại Nhật thì họ buộc phải tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc.

Năm 2021, Nhật Bản gấp rút hoàn thiện các công trình để chuẩn bị cho thế vận hội Olympic, đây là cơ hội vô cùng lớn cho những ai muốn đi làm việc để nâng cao thu nhập.

Theo thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước năm 2021, Nhật Bản trở thành quốc gia có số lượng lao động Việt Nam sang làm việc đông nhất. Số liệu này phần nào khẳng định sự hấp dẫn của thị trường tiềm năng này.

Nhật Bản hiện nay đang là thị trường có tiềm năng cực lớn, hãy học tiếng Nhật từ bây giờ, tương lai của bạn sẽ ngày càng rộng mở.

Đem lại mức lương cao- được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Nhật Bản

Khi biết tiếng Nhật thì dù ở cấp độ giao tiếp cơ bản cũng sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập cao hơn so với người không biết tiếng Nhật. Và tất nhiên, cấp độ tiếng Nhật của bạn cũng sẽ tỷ lệ thuận với mức lương mà bạn nhận được.

Học tiếng Nhật xong sẽ làm việc gì?

Học tiếng Nhật có thể làm việc ở những vị trí nào?

– Giáo viên dậy tiếng Nhật

– Nhân viên bộ phận tiếng Nhật tại các công ty XKLĐ Nhật Bản

– Nhân viên phiên dịch

– Làm việc tại các khu công nghiệp liên doanh Việt – Nhật

– Làm việc tại các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam.

– Kỹ sư cầu nối…

Mức lương nhận được là bao nhiêu?

II- Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mất bao lâu? Yêu cầu trình độ tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo quy định của JITCO – tổ chức hợp tác tu nghiệp sinh quốc tế Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản không bắt buộc người lao động phải học tiếng Nhật đến bài bao nhiêu và đạt trình độ nào. Việc yêu cầu có phải học tiếng Nhật hay không là quyết định của phía nghiệp đoàn và xí nghiệp tại Nhật Bản.

Theo người Nhật, chỉ khi biết và hiểu tiếng Nhật thì người lao động mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao. Chính vì thế, hầu hết các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều yêu cầu các ứng viên phải học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Thời gian học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao lâu?

Thực tập sinh học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo của JVNET

Hầu hết các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều không yêu cầu người lao động phải biết tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Thay vào đó, các ứng viên sau khi trúng tuyển đơn hàng sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật cơ bản từ 4-6 tháng. Khóa học này sẽ cung cấp cho người lao động kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Giúp người lao động có thể sớm hòa nhập cuộc sống và công việc khi sang làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, một số nghiệp đoàn cũng yêu cầu thực tập sinh phải đạt trình độ tiếng Nhật nhất định trước khi xuất cảnh.

Những lợi thế mà chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại

– Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại thu nhập cao

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại thu nhập cao cho người lao động. Hiện nay, mức lương cơ bản của người lao động tham gia chương trình này dao động từ 28-35 triệu đồng. Đây là mức lương chưa tính làm thêm, tăng ca. Như vậy, nếu trừ đi tất cả các khoản chi phí tại Nhật thì người lao động sẽ tiết kiệm được từ 18-22 triệu đồng. So với làm việc trong nước, thì mức lương này khá hấp dẫn cho người lao động.

– Xuất khẩu lao động Nhật Bản là cơ hội để bạn học tiếng Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài mang lại thu nhập cao thì còn giúp người lao động nâng cao trình độ tiếng Nhật. Mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước cho người lao động. Rất nhiều bạn trẻ khi đi XKLĐ Nhật Bản về nước đã lựa chọn làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật, giáo viên dậy tiếng Nhật, phiên dịch viên…với mức lương vô cùng hấp dẫn.

【#10】Học Tiếng Nhật Có Tương Lai Không? Làm Nghề Gì? Dễ Xin Việc Không? Lợi Ích Gì?

Học tiếng Nhật có tương lai không? làm nghề gì? dễ xin việc không? lợi ích gì?

Học tiếng Nhật có tương lai không? Có lẽ đây là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm khi bắt đầu học tiếng Nhật cũng như đang băn khoăn có nên lựa chọn tiếng Nhật hay không?

Có nên học tiếng Nhật không?

Số lượng người biết tiếng Nhật ít, cơ hội xin được việc cao hơn

Từ trước tới nay, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng trên toàn thế giới nên mọi người đổ xô đi học tiếng Anh, để đến bây giờ mỗi sinh viên ra trường đều có khả năng giao tiếp thông thường.

Tấm bằng Tiếng Anh một thời được các công ty đánh giá rất cao trong hồ sơ người xin việc nhưng giờ nó chỉ là điều kiện tối thiểu nếu muốn làm việc trong thời buổi này.

Và giờ đây khi Nhật Bản đầu tư mạnh vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao thì tiếng Nhật là ngôn ngữ mà các bạn quan tâm bây giờ để không bị hòa theo số đông, tạo cơ hội được đi làm việc cho chính bản thân mình.

Số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều lên, kéo theo khách hàng là người Nhật tăng lên, vì thế họ cần tuyển dụng những nhân sự biết tiếng Nhật để có thể hỗ trợ họ trong nhiều công việc.

Với nhiều lĩnh vực như vậy, chọn 1 công việc quả thật là rất dễ dàng cho bạn chọn lựa.

Nhật Bản cần tìm nguồn lao động lớn cho việc phát triển kinh tế

Trước đây, nhiều công ty Nhật không bao giờ muốn tuyển dụng người nước ngoài, nhưng trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, dân số có xu hướng già hóa, lực lượng lao động không đủ đáp ứng cho nền phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Nhật thì họ đã buộc phải thay đổi là tuyển dụng người nước ngoài đến làm việc

Năm 2021, Nhật Bản gấp rút hoàn thiện các công trình, kiến trúc để đăng cai thế vận hội Olympic, đây là cơ hội lớn cho những ai muốn đi lao động, làm việc kiếm thêm thu nhập.

Đem lại mức lương cao – được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Khi biết tiếng Nhật thì dù bạn ở cấp độ N5 (giao tiếp được) cũng sẽ có một mức thu nhập cao hơn so với người không biết tiếng, dù là đi làm thực tập sinh. Và tất nhiên cấp độ tiếng Nhật của bạn cũng sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà bạn sẽ được lĩnh.

Học tiếng Nhật có khó không?

Học bất cứ một ngoại ngữ nào thì khởi điểm luôn là từ con số 0 tròn trĩnh. Nhiều người đã nỗ lực chiến đấu để vượt qua con số “kém duyên” đó và biến tiếng Nhật trở thành một công cụ đắc lực, một vật bỏ túi hữu hiệu cho mình. Nhưng còn nhiều người thì vẫn bị chững lại, bị ám ảnh bởi câu hỏi liệu học tiếng Nhật Bản có khó không? Nếu bạn hỏi tôi học tiếng Nhật có thực sự khó không? Tôi sẽ trả lời ngay là có, vì bất cứ ngoại ngữ nào cũng có điểm riêng biệt, nét đặc sắc và cái khó riêng của nó. Nếu học ngoại ngữ là một việc dễ dàng thì bất cứ ai cũng có thể học và biết tiếng Nhật, thế giới này sẽ chẳng còn sự tồn tại của một nghề được gọi là biên, phiên dịch nữa. Nào, đến đây đã có chút nản lòng và chút muốn từ bỏ nhen nhóm lên trong bạn chưa? Nếu “chưa” thì ok, bạn đã có một bệ phóng vững chắc để có thể bắt đầu khai chiến với tiếng Nhật rồi đó. Ngoài ra, nhiều bạn lo sợ học tiếng Nhật không vào nhưng nếu lựa chọn được phương pháp học tập đúng đắn chắc chắn bạn sẽ dễ dàng theo đuổi tiếng Nhật hơn.

Học tiếng Nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được?

6 tháng là khoảng thời gian tiêu chuẩn và cũng lý tưởng vì bạn chỉ có thể thực sự giao tiếp được trong khoảng thời gian đó nếu bạn có một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả, đồng thời kết hợp với sự kiên trì ,quyết tâm và sự tận tâm của bạn. Về phương pháp học thì có nhiều, bạn có thể đi đến các trung tâm uy tín hoặc tham khảo cách tự học tại nhà trên các website.

Học tiếng Nhật có lợi ích gì?

Tiếng Nhật là cơ sở để học về nền văn hoá mới.

Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn sẽ rất có thể tìm hiểu mọi điều về chính đất nước Nhật Bản. Bạn sẽ tìm hiểu lịch sử của đất nước và sự khác biệt của tiếng địa phương ở các vùng miền khác nhau. Đồng thời bạn cũng sẽ học được cách sử dụng những từ đặc biệt trong phong tục, văn hóa Nhật Bản.

Tăng thêm nhiều cơ hội lựa chọn công việc

Khi nền kinh tế thế giới đang trong xu thế toàn cầu hóa, ngôn ngữ trở thành một công cụ phân loại hoàn hảo và làm tăng lựa chọn kinh doanh của bạn.

Nhật Bản là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Nhật Bản đang đầu tư vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, các công trình lớn về kết cấu hạ tầng, về công nghiệp ở Việt Nam càng ngày càng tăng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhu cầu tìm nguồn nhân lực biết tiếng Nhật cũng được chú trọng.

Nâng cao tri thức, cơ hội du lịch rộng mở Rất nhiều học sinh, sinh viên học tiếng Nhật luôn mơ ước được đi du học tại Nhật Bản, để tìm hiểu và khám phá về nền khoa học – công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Tại một đất nước xinh đẹp như Nhật Bản, các bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi sẽ luôn bắt gặp những robot gần gũi, thân thiện được phát triển và sử dụng rộng rãi trong đời sống củng như sản xuất.

Học tiếng Nhật có tương lai không?

Học tiếng Nhật làm nghề gì?

Biên/ phiên dịch tiếng Nhật

Mức lương: dao động trong khoảng 500$-1500$/ 1 tháng

Comtor

Comtor gọi tắt của IT Communicator – dịch sang tiếng Việt là thông dịch viên CNTT.

Mức lương: trung bình mức lương nghề nghiệp này dao động 600$-1000$/ 1 tháng. Tuy nhiên, tùy kinh nghiệm và khả năng làm việc mà thu nhập của bạn sẽ cao dần.

Giáo viên tiếng Nhật

Mức lương: dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng. Mức lương còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Chăm sóc khách hàng

Mức lương: dao động trong khoảng 400$-600$/ 1 tháng

Công nghệ thông tin

Mức lương: mức lương cho kỹ sư, lập trình viên biết tiếng Nhật với 1-2 năm kinh nghiệm là 500 đến 600 USD. Đối với nhân lực có kinh nghiệm 4 – 5 năm thì cơ hội nhận mức lương “khủng” từ 1.000 USD – 1.500 USD/tháng. Hành chính – nhân sự Mức lương: Dao động trong khoảng từ 400$-800 $/1 tháng Kỹ thuật Mức lương: dao động trong khoảng 600$-1000$/ 1 tháng. Mức lương có thể cao hơn tùy thuộc vào tay nghề, trình độ của ứng viên. Nhân viên kinh doanh Mức lương: Mức lương giao động từ 500$ – 1000$. Có thể tăng hơn do có nhận thêm % từ doanh thu. Như vây, học tiếng Nhật + chuyên môn có sẵn bạn có thể làm được rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?