Top 17 # Học Tiếng Nhật Cần Bao Lâu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cần Học Tiếng Nhật Trong Bao Lâu? / 2023

Chào các bạn, SAROMA JCLASS nhận được nhiều lời phàn nàn rằng các bạn học tiếng Nhật mãi mà không tiến bộ mấy. Phải chăng là bạn không có năng khiếu học ngoại ngữ? Hay là bạn đã “quá tuổi” để học ngoại ngữ dễ dàng? Thật ra thì không phải như vậy, ngoại ngữ không hẳn là năng khiếu. Bản thân tôi cũng chẳng có năng khiếu gì. “Quá tuổi” thì lại càng không, vì càng nhiều tuổi thì học ngoại ngữ lại càng dễ. Tôi nghĩ là những bạn cảm thấy mình không tiến bộ có chút vấn đề về mục tiêu và phương pháp. Vậy điều gì là quan trọng khi học tiếng Nhật? SAROMA JCLASS sẽ giúp bạn xóa bỏ những định kiến sai lầm trong việc học ngoại ngữ.

Sai lầm 1: Cần nhiều năm để sử dụng thành thạo một ngoại ngữ Sự thực: Bạn cần học 6 tháng là có thể giao tiếp bằng một ngoại ngữ mới. Tuy nhiên, để hiểu sâu một ngôn ngữ thì bạn cần phải có khả năng hệ thống hóa và khả năng so sánh với ngôn ngữ mẹ đẻ và có thể cần nhiều thời gian hơn. Đừng quên là để hệ thống hóa được ngôn ngữ mẹ đẻ (tiếng Việt) có khi bạn cũng phải mất cả chục năm! Ngay từ khi sang Nhật là tôi đã học 2000 chữ kanji, nhờ thế mà không có biển hiệu nào ở nước Nhật mà tôi không đọc được.

Sai lầm 2: Trẻ em học ngoại ngữ dễ hơn người lớn Sự thực: Người lớn học ngoại ngữ dễ hơn trẻ em rất nhiều. Người lớn có khả năng hệ thống hóa, so sánh với ngôn ngữ tiếng Việt. Người lớn là những người đã nắm rõ được ngôn ngữ mẹ đẻ, nên khả năng hệ thống hóa sẽ lớn hơn trẻ em rất nhiều, giúp họ dễ dàng nắm hết hệ thống ngữ pháp, văn tự trong một thời gian ngắn. Bạn có thể học 2000 chữ kanji trong 1 tháng. Trẻ em Nhật cần tới 6 năm để học hết kanji.

Sai lầm 4: Giao tiếp giỏi tiếng Nhật nghĩa là giỏi tiếng Nhật Đây cũng là một sai lầm phổ biến của người học tiếng Nhật. Người giỏi thực sự là người diễn đạt nội dung bằng tiếng Nhật giỏi, còn giao tiếp giỏi chỉ là bạn nắm được một số ít từ giao tiếp, một ít mẫu ngữ pháp giao tiếp và nói sao cho giống người Nhật. Để đánh giá mức độ hiểu tiếng Nhật thì phải dựa vào khả năng đọc hiểu, phán đoán ý nghĩa, khả năng diễn đạt tiếng Nhật (sao cho dễ nghe, dễ hiểu). Đương nhiên là bạn cũng nên học cả giao tiếp nữa. Tuy nhiên, để hiểu rõ tiếng Nhật thì bạn phải hệ thống hóa được ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật (nhất là chữ kanji).

Điều bạn nên làm để giỏi tiếng Nhật (1) Hệ thống hóa được ngữ pháp tiếng Nhật Bạn học và công thức hóa được chúng. Ví dụ khi nói tới “Vて” là bạn sẽ chia được ngay tùy theo động từ nhóm 1 (食べて) hay nhóm 2 (話して, 飲んで) và bạn hiểu được vai trò của nó (ở đây là “yêu cầu ai làm gì” và “nối câu”). Và bạn cũng phải học được với số lượng lớn, ví dụ qua các bài về ngữ pháp sơ cấp tiếng Nhật được giới thiệu trên SAROMA JCLASS. Ít nhất bạn cũng phải lướt qua một lượt để có thể tra cứu sau này. (2) Học được chữ kanji Bạn cần phải nhớ được các chữ kanji. Hiện tại đã có sẵn các bảng kanji để bạn học. Bạn nên học ý nghĩa và âm Hán Việt của chúng trong một thời gian ngắn. Bắt đầu là 100 chữ, sau đó là 200, 500, 1000,…. (3) Luyện thi tiếng Nhật Đã có sẵn rất nhiều đề trên trang web tài liệu của JCLASS (web.saromalang.com), bạn có thể luyện trên đó, chuyển câu ra tiếng Việt,… Nhìn chung luyện thi là cách để đo mức độ tiến bộ của bạn. (4) Nhìn thấy được sự tiến bộ của bản thân Nếu qua 1 ngày bạn biết thêm được ý nghĩa của 1 câu tiếng Nhật hay biết thêm 1 chữ kanji thì bạn đã tiến bộ. Tuy nhiên, bạn nên học các mẫu ngữ pháp và kanji với số lượng lớn tới mức tối đa để rút ngắn thời gian phải học chúng. Bạn có thể đo sự tiến bộ bằng cách tự kiểm tra xem mình có nhớ không. (5) Tới lớp học: Bạn thường gặp vấn đề là chần chừ không bắt đầu. Việc buộc mình tới lớp có thể bắt bạn phải học tốt hơn là tự học. Tóm lại, để nhanh tiến bộ tiếng Nhật thì bạn nên học một số lượng lớn (sau đó có thể quên), hãy tạo ra cơ chế để bạn không trì hoãn việc học tiếng Nhật của bạn.

P.S: Hiện tại JCLASS đang có lớp luyện thi N1, N2 vào chủ nhật. JCLASS đang nỗ lực để có các tài liệu tốt hơn để học sinh có thể tự mình nâng cao khả năng tiếng Nhật sau khi tới lớp. Lớp đang ở trong quá trình thử nghiệm để có thể lên một giáo trình tốt giúp người học tiếng Nhật có khả năng tự học tại lớp và tự ôn lại tại nhà. Mục tiêu của JCLASS là tạo ra một nơi để các bạn yêu thích tiếng Nhật có thể tự học một cách dễ dàng thông qua sự hướng dẫn. Tất nhiên, quá trình chuẩn bị tài liệu sẽ cần nhiều thời gian và công sức. Và hiện tại JCLASS cũng phải mướn địa điểm là quán cà phê nên bạn nào học cũng phải trả tiền cà phê của quán nữa. Tương lai hi vọng JCLASS sẽ có địa điểm riêng và giáo trình hoàn chỉnh để giảm chi phí và nâng cao hiệu quả học tập tiếng Nhật. Các tài liệu ở lớp sẽ chỉ được phân phát dưới dạng in ấn thành các bài nhỏ để tránh tình trang vi phạm bản quyền trên internet. Những kiến thức chung, nguyên lý về ngôn ngữ, các tài liệu về ngữ pháp, kanji,… vẫn sẽ được cập nhật trên trang web nhưng những bài học cụ thể ở lớp học sẽ không có trên trang web để tránh làm loãng trang web – vốn có mục đích là cung cấp công cụ để các bạn tự học tiếng Nhật. JCLASS xin khẳng định là bạn hoàn toàn có thể tự học qua trang web của SAROMA! Chỉ khi nào bạn muốn được hướng dẫn cụ thể, muốn rút ngắn thời gian học, rút ngắn thời gian luyện thi hay tìm một nơi có không khí để học thì mới nên tới lớp offline.

Bạn Cần Bao Lâu Để Học Tiếng Anh / 2023

“Tôi cần bao lâu để học tiếng Anh?”, “học tiếng anh mất bao lâu?” hay “Tôi sẽ mất bao lâu để học tiếng Anh thành thạo?” là một vài trong số những câu hỏi mà bất kỳ người bắt đầu học tiếng Anh nào cũng quan tâm.

Tôi sẽ cần bao lâu để học tiếng Anh thành công?

Đây là một câu hỏi rất rất phổ biến mà có lẽ bản thân người học tiếng Anh nào cũng đã đôi lần trải qua. Nhưng câu trả lời thật sự không dễ dàng, bởi bản thân mỗi người có một tố chất, thói quen và quỹ thời gian cho việc học tiếng Anh không giống nhau. Nếu để đạt được mức độ hoàn thiện và có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát hoàn toàn như một người bản xứ thật sự, bạn có thể sẽ cần sự luyện tập và tiếp thu cả đời. Điều này nghe chẳng vui tai tí nào, phải không?

Nhưng có một tin tốt lành dành cho bạn, việc học tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả, đủ để đi du lịch, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài, sẽ không mất quá nhiều thời gian như bạn tưởng tượng. Để cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về việc “mất bao lâu để học tiếng Anh”, chúng tôi xin giới thiệu lộ trình các cấp độ đánh giá khả năng tiếng Anh theo chương trình học tiếng Anh Phản Xạ theo khung theo chiếu CEFR (Common European Framework of Reference – Khung tham chiếu châu Âu) để bạn có một cái nhìn tổng quan hơn.

Với khung tham chiếu này, trình độ tiếng Anh sẽ được chia ra cấp độ khác nhau:

Cấp độ từ 1 – 2 = CEFR Level A1 (Căn Bản)

Cấp độ từ 3 – 4 = CEFR Level A2 (Sơ Cấp)

Cấp độ từ 5 – 6 = CEFR Level B1 (Trung Cấp)

Cấp độ từ 7 – 8 = CEFR Level B2 (Trung Cao Cấp)

Cấp độ từ 9 – 10 = CEFR Level C1 (Cao Cấp)

Cấp độ từ 11 – 12 = CEFR Level C2 (Lưu Loát)

Theo khung đánh giá CEFR, các cá nhân đã đạt trình độ tiếng Anh B2 (tương đương với trình độ Inflex 7 hoặc 8), đã hoàn toàn có thể tương tác với mức độ lưu loát và hiệu quả trong môi trường giao tiếp tiếng Anh. Đối với nhiều người học, đạt được trình độ giao tiếp tiếng Anh ở mức này đã là một mục tiêu tuyệt vời.

Bạn cần bao lâu để giao tiếp thành thạo tiếng Anh?

Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “bạn cần bao lâu để học tiếng Anh và giao tiếp thành thạo”, chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan về chương trình học tiếng Anh theo phương pháp InFlex để bạn dễ hình dung.

Thông thường, một học viên tại E-talk nếu sử dụng trung bình 25 phút với chương trình tiếng Anh trực tuyến phản xạ tại lớp, cộng thêm 30 phút đến 1 tiếng tự học và ôn tập tại nhà, duy trì mức độ đều đặn hàng ngày hoặc ít nhất 5 ngày mỗi tuần, thì sẽ mất 1 đến 3 tháng để hoàn thành 1 cấp độ. Như vậy, nếu duy trì đều đặn khoảng ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh, thì một người học từ trình độ căn bản (A1) cần ít nhất từ 6 đến 12 tháng để có thể đạt được mức độ B2 – giao tiếp hiệu quả. Nếu người học tăng gấp đôi thời gian để học tiếng Anh, tất nhiên kết quả sẽ nhanh hơn.

Ví dụ trên chỉ mang tính tương đối, vì mỗi cá nhân sẽ có một tố chất và khả năng tiếp thu khác nhau, nhưng cũng đủ để bạn hình dung “bạn sẽ cần bao lâu để học tiếng Anh” rồi phải không nào?

Nếu bạn muốn học tiếng Anh online 1 kèm 1 để giao tiếp thành thạo trong thời gian ngắn nhất, đừng quên tham khảo các khóa học tiếng Anh tại E-talk.

Thông tin về chương trình Tiếng Anh giao tiếp Phản xạ Inflex .

Học Tiếng Nhật Mất Bao Lâu? / 2023

Học tiếng Nhật với Anime, bấm vào để tìm hiểu thêm!

Sự thông báo

Bạn đã bao giờ tự hỏi học tiếng Nhật mất bao lâu? Là nó có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật với một vài năm nghiên cứu? sự khác biệt thời gian cho việc học tiếng Nhật và các ngôn ngữ khác như tiếng Anh là gì? Trong bài này chúng tôi sẽ làm một phân tích sâu và xem những gì thời gian trung bình cần thiết để đạt được một mức độ nhất định của ngôn ngữ Nhật Bản.

Tôi có thể học tiếng Nhật trong bao lâu? Đây là câu hỏi phổ biến mà mọi người mới bắt đầu học tiếng Nhật đều hỏi, nhưng bạn sẽ khó có câu trả lời rõ ràng. &Nbsp; Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với kiến ​​thức tiếng Nhật của mình.

Video – Mất bao lâu để thông thạo tiếng Nhật?

Nếu bạn không muốn đọc bài viết hoàn toàn, chúng tôi có một đoạn video nói về nó:

Sự thông báo

Tôi quên để làm rõ trong đoạn video đó N1 là một nội dung tiên tiến, nhưng nó là món quà cho những người nhập khu vực nhất định của đại học hoặc sau đại học. Tôi đi một chút xa trong nhắc đến tiến sĩ. Nó chỉ là không bắt buộc rằng tất cả người Nhật biết.

Bao lâu tôi sẽ có thể đọc hoặc nói tiếng Nhật?

Bạn có thích dữ liệu? Tôi thích những con số và dữ liệu … Nghĩ về điều đó, không cần biết thêm gì nữa, tôi sẽ chia sẻ một bảng nhanh về thời gian mà tôi tin là cần thiết để làm từng việc bằng tiếng Nhật. Trong suốt bài viết, mọi thứ sẽ được giải thích!

tôi sẽ có thểJLPTTrongđọc tay áoN42 nămđọc tiểu thuyết và trò chơiN32 nămđọc các trang web và blogN42 nămđọc tiểu thuyết ánh sáng và sáchN34 nămđồng hồ anime và phim truyền hìnhN32 nămcuộc trò chuyện đơn giảnN51   nămcuộc trò chuyện trung gianN42 nămcuộc trò chuyện nâng caoN34 nămgõ tiếng Nhật (pc, cel)N52 nămjapanese ghi bằng tayN43 nămđọc và viết 1200 kanjiN25 năm

Biết làm thế nào để đọc Nhật Bản nên được ưu tiên của bạn trong các nghiên cứu của bạn! Bởi vì theo cách này, nó sẽ cho phép bạn học từ mới cũng như ngữ pháp tiếng Nhật và biểu thức trong suốt hấp thụ của ngôn ngữ.

Nếu bạn tập trung vào việc học chữ và đọc, bạn sẽ có thể hiểu chữ tượng hình theo thời gian thậm chí không có nghiên cứu chúng trong sự cô lập trong khoảng thời gian một năm. Bạn sẽ chỉ có thể đọc tiếng Nhật lưu loát với ít nhất ba năm nghiên cứu.

Sự thông báo

Một số tài liệu có thể được dễ dàng hơn để đọc, chẳng hạn như sách thiếu nhi, bài viết internet và manga. Bạn có thể đạt được những kỹ năng này trong hai năm, nhưng nếu bạn muốn đọc báo, light novel và cuốn sách khác trong một ngôn ngữ hoàn thiện hơn, 4 năm có thể là cần thiết.

Nói tiếng Nhật nên là bước quan trọng thứ hai trong quá trình học của bạn. Luôn đọc to để thực hành phát âm của bạn. Lúc đầu, nó có thể khó hiểu phát âm tiếng Nhật, nhưng họ rất dễ dàng.

Nói tiếng Nhật dễ hơn nói tiếng Anh gấp 100 lần, khó nhất là xử lý trọng âm. âm vị Nhật Bản nói chung không thay đổi, họ ít âm tiết hơn trong tiếng Bồ Đào Nha và cách phát âm của họ là dễ dàng. Trong vòng chưa đầy một năm, bạn sẽ đã được nói cụm từ cơ bản.

Sự thông báo

Phát âm tiếng Nhật có thể dễ dàng, nhưng nói những câu đúng ngữ pháp có thể gây nhầm lẫn cho những người có ngôn ngữ với ngữ pháp hoàn toàn khác. Bạn có thể mất khoảng 2 năm để có thể trò chuyện bằng tiếng Nhật.

Đây có lẽ là quá trình tốn nhiều thời gian nhất trong việc học tiếng Nhật. Viết không phải là quá quan trọng ngày hôm nay, vì vậy chúng tôi luôn khuyên bỏ qua phần đó hoặc để lại nó qua, kể từ khi tôi thậm chí không nhớ lần cuối cùng tôi đã viết một cái gì đó trong tiếng Bồ Đào Nha trên giấy.

Nếu bạn có một sự hiểu biết cơ bản của ngôn ngữ Nhật Bản, bạn có thể viết văn bản bằng cách gõ trên bàn phím trong một vài năm. Thậm chí nếu bạn không biết tất cả 2000 chữ tượng hình, bạn sẽ nhận được một cảm giác khi một từ có chữ tượng hình chính xác.

Sự thông báo

Nếu bạn đang học viết tay tiếng Nhật, nếu bạn học mỗi ngày bạn có thể đạt được khả năng này trong khoảng 3 năm. Tôi không nghĩ rằng bạn nên lo lắng về điều đó, thậm chí không có nguồn gốc Nhật Bản có thể viết ngay bây giờ.

Một người đàn ông Nhật Bản sống thời thơ ấu của mình tiếp xúc với tiếng Nhật và đi đến trường mỗi ngày nơi ông được tiếp xúc với cuộc nói chuyện và các bài tập truyền thống. trường Nhật Bản muốn dạy tiếng Nhật giống như cách họ dạy cho một người bản xứ, người đã trải qua thời thơ ấu của mình tiếp xúc với ngôn ngữ. Đây là thực tế không thể và quá lâu.

Theo nghiên cứu của JLPT, Người nước ngoài mất chính xác điều đó thời gian để đạt từng mức độ tiếng Nhật:

CẤP ĐỘJLPTGIỜNĂM 1H / DNĂM 2 H / DNĂM 3 H / DCÓ LƯU Ý CƠ BẢNN56001.60.80.5SỬ DỤNG TRONG NGÀY VÀ EVERYDAYN416004.32.11.4Hầu như thông thạo tiếng NhậtN33300963BE thông thạo tiếng NhậtN261001685ĐỐI VỚI TRƯỜNG CAO ĐNG VÀ BÀI ĐĂNGN1800020106.6

Nghiên cứu khác tuyên bố rằng những người châu Á đã sử dụng tương tự các chữ tượng hình và ngữ pháp mất một nửa thời gian. Đối với người Brazil chúng tôi, mọi thứ có thể dễ dàng hơn người Mỹ, vì âm tiết và âm vị của chúng tôi tương tự như của người Nhật.

Theo bảng này, có thể mất tới 20 năm để một người nước ngoài đạt Cấp độ 1 bằng cách học một giờ mỗi ngày. Điều đáng nhớ là nếu người đó không luôn tiếp tục học, sử dụng hoặc xem lại những gì đã học, người đó có thể dễ dàng quên. Nếu bạn học tiếng Nhật, hãy tận dụng nó hàng ngày.

Thời gian bạn sẽ dành để đạt lưu loát bằng tiếng Nhật sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bạn và ngâm mình bằng ngôn ngữ  . Nó không phải là đủ để chỉ mất 30 phút mỗi ngày để nghiên cứu Nhật Bản và không tiếp xúc với chính mình để ngôn ngữ vào những thời điểm khác. Nó sẽ đưa bạn hơn 20 năm để học tiếng Nhật hoặc bất kỳ ngôn ngữ khác bằng cách nghiên cứu ít hơn 1 giờ một ngày.

NỘI DUNG hấp thụ ĐẾNCÁC KẾT QUẢNGHE TIẾNG NHẬT1xĐỌC TIẾNG NHẬT2xXEM TRÊN NHẬT BẢN1xCONVERSATE bằng tiếng Nhật2xGhi nhớ (Anki)3xJLPT + GRAMMAR + BÀI TẬP1x

Bảng cho thấy rằng học theo phương pháp truyền thống với ngữ pháp, kanji và các bài tập có thể kém hiệu quả hơn so với việc sử dụng các chương trình ghi nhớ cách nhau hoặc thậm chí đọc và nói tiếng Nhật. Mọi người cần biết ưu tiên của mình khi học một ngôn ngữ, đôi khi bỏ qua những thứ mà hầu như không ai sử dụng có thể tăng tốc độ học tiếng Nhật lên 100 lần.

Sự thông báo

Tiếng Nhật không mất nhiều thời gian để học như một số người vẫn nghĩ. Đôi khi nó có thể được dễ dàng hơn so với tiếng Anh và các ngôn ngữ khác vì cách phát âm. Tất cả mọi thứ sẽ phụ thuộc vào sự cống hiến, động lực và khả năng của mỗi học sinh!

Với suy nghĩ đó, đừng lo lắng về thời gian và hãy tập trung vào việc học tiếng Nhật theo cách bạn muốn và thấy nó tốt nhất. Tôi hy vọng bạn thích bài viết ngắn này. Chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​và chia sẻ.

Cần Bao Lâu Để Sử Dụng Thành Thạo Tiếng Anh? / 2023

“Phải mất bao lâu để có thể sử dụng Tiếng anh trôi chảy?” là một câu hỏi thường trực của những người mới bắt đầu theo đuổi một chương trình tiếng Anh hay tham gia một khóa học mới.

Những tài liệu hướng dẫn học ngoại ngữ thường dẫn chiếu ra các tài liệu tham khảo ở trang bìa với cam kết rằng tài liệu đó chính là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để đạt được mục tiêu.

Hầu hết tất cả các học viên ngoại ngữ đều có thái độ muốn học thật nhanh và thật dễ.

Đó có lẽ cũng chính là tâm lí chung của mọi người.

Tuy nhiên, câu hỏi về thời gian cần thiết để có thể thành thạo tiếng Anh giống như việc đi tới một trung tâm võ thuật và lại thắc mắc khi nào mình sẽ trở thành một cao thủ.

Đương nhiên đó không phải là thái độ tốt.

Cái gì cũng cần có quá trình, và nếu học viên xem quá trình là một nhiệm vụ khó khăn cần phải thực hiện thật nhanh, thì họ sẽ không thể thành thạo ngọai ngữ được.

Vậy thành thạo ngôn ngữ nghĩa là gì?

Các nhà ngôn ngữ học cho rằng việc học một ngoại ngữ nhằm hiểu được ngữ pháp và biết được từ vựng, nghĩa là bạn phải chú ý tới cách thức các từ vựng liên kết với nhau và ngữ pháp của chúng.

Từ những hiểu biết đạt được bạn sẽ sử dụng được ngoại ngữ. Và một điều tất yếu đó chính là bạn phải thực hành đến một mức thành thạo để có thể sử dụng ngôn ngữ đó mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Dùng ngôn ngữ mà không cần phải suy ngh ĩ có lẽ là cách định nghĩa tốt nhất về sự thành thạo.

Phần lớn những người sử dụng ngôn ngữ thành thạo thì không cần phải suy nghĩ hay căng thẳng khi nói và nghe (đương nhiên cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ)

Vậy thì một người phải biết bao nhiêu từ vựng và ngữ pháp để được gọi là thông thạo ngoại ngữ?

Vấn đề này đã được nghiên cứu rất nhiều và rất nhiều website dạy tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2 đã liệt kê ra các giai đoạn để thẩm thấu được ngôn ngữ dựa vào rất nhiều yếu tố trong đó bao gồm các yếu tố vừa kể trên.

Xin tiết lộ cho bạn biết rằng:

Một người mới bắt đầu học Tiếng Anh cần biết khoảng 500 từ vựng và ngồi im trong lớp.

Một người ở giai đoạn thứ 2 biết 1000 từ và nói được những từ và cụm từ độc lập.

Ở giai đoạn thứ 3 thì học viên biết khoảng 3000 từ và bắt đầu sử dụng các câu hoàn chỉnh.

Một học viên ở giai đoạn thứ 4 (giai đoạn lưu loát trung bình) biết khoảng 6000 từ và bắt đầu giao tiếp được.

Cuối cùng đó là học viên ở giai đoạn thứ 5 được xem là thành thạo và không cần tham gia vào các lớp học Tiếng Anh nữa. Tuy nhiên những người này cũng thỉnh thoảng cần sự trợ giúp về ngữ pháp và viết.

Vậy sự thành thạo có yêu cầu phải hoàn hảo về ngữ pháp và phát âm hay không?

Câu trả lời là “Không”.

Tuy nhiên câu trả lời cũng phụ thuộc vào người mà bạn hỏi.

Ví dụ như một người phụ nữ Việt Nam di cư tới Mỹ khi bà 30 tuổi.

Sau 30 năm thực hành thì người phụ nữ này không cần suy nghĩ nhiều khi sử dụng tiếng Anh và gần như là bà có thể nói về bất cứ chuyện gì rất dễ dàng.

Bà có thể đọc được những cuốn sách học thuật và hiểu những đứa con sinh ra tại Mỹ của mình khi chúng sử dụng tiếng lóng.

Tuy nhiên khi bà nói, phần phát âm và ngữ pháp có vẻ như không giống người bản ngữ.

Lúc đầu không ai hiểu bà ta cả, nhưng bây giờ bà có thể phát âm đủ tốt để mọi người có thể hiểu.

Vấn đề ở đây là sự thành thạo không nhất thiết phải giỏi về ngữ pháp và phát âm.

Điều quan trọng đó là mọi người có thể hiểu bạn nói.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng ngữ pháp và quan trọng thì hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian để thực hành các kĩ năng cần thiết khác.