Top 10 # Học Tiếng Nhật Bộ Ngoại Giao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Tổng Quan Khóa Học Tại Trung Tâm Ngoại Giao Và Ngoại Ngữ Bộ Ngoại Giao

Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng kiến thức Ngoại giao và Ngoại ngữ -Center for Foreign Affairs and Language Training in HCMC (CEFALT) được thành lập năm 1997 theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao, đào tạo chuyên nghiệp những kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quan hệ quốc tế, đối ngoại và cải thiện khả năng tiếng Anh, tiếng Trung cho học viên.

CEFALT có 2 cơ sở chính:

87 Trần Quốc Thảo, Q.3

184 Bis Pasteur, Q.1

Tiếng Anh mở rộng cơ hội trong tương lai (Nguồn: Tiếng anh Bộ Ngoại Giao)

Về những khóa học được cung cấp ở CEFALT, nổi bật là chương trình kiến thức ngoại giao đào tạo chuyên sâu cho học viên kiến thức về quan hệ quốc tế và nghiệp vụ cần thiết trong công tác ngoại giao, cụ thể:

Kiến thức ngoại giao

– Khóa học bồi dưỡng kiến thức Ngoại giao.

– Khóa học cập nhật kiến thức quan hệ quốc tế.

– Bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại.

– Hội thảo về Quan hệ quốc tế.

Ngoài ra, dựa trên nhu cầu của từng đơn vị thuộc địa bàn chúng tôi trung tâm mang đến những khóa học được thiết kế riêng biệt phục vụ cho tính chất thực tiễn của từng đơn vị, từng ngành nghề. Theo đó, nghiệp vụ thiết thực và kỹ năng về chuyên môn của từng cá thể được đảm bảo trong nền kinh tế biến động ngày nay.

Bồi dưỡng kiến thức về ngoại giao trong thời kỳ hội nhập (Nguồn: Tiếng anh Bộ Ngoại Giao)

Chương trình Anh ngữ

Tiếng Anh văn phòng

Để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, bài thi TOEIC là chuẩn mực đánh giá của đa số những đơn vị doanh nghiệp tại Việt Nam. Nắm bắt được điều đó, CEFALT chia nhỏ chương trình chọ TOEIC theo các cấp đào tạo dựa trên khả năng của mỗi học viên từ căn bản đến cao cấp.

Tiếng Anh tổng quát

Học viên từ 12 tuổi trở lên muốn phát triển khả năng tiếng Anh nói chung trong 4 kỹ năng : Nghe, Nói, Đọc, Viết sẽ được đào tạo nâng cao toàn diện tiếng Anh một cách toàn diện qua các lớp học theo sát trình độ từ căn bản đến cao cấp.

>> Top những trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại TP.HCMTiếng Anh Nghe – Nói

Ngày nay việc học nặng ngữ pháp trong chương trình học bắt buộc của học sinh làm giảm khả năng Nghe – Nói, là những phản xạ quan trọng trong quá trình học bất cứ ngôn ngữ nào. Hiểu được điều đó, CEFALT cung cấp cho học viên khóa học chuyên Nghe – Nói phục vụ khả năng giao tiếp một cách thạo cho học viên có nền tảng tiếng Anh căn bản.

Đặc biệt, trung tâm cũng cung cấp chương trình thiết kế riêng cho từng đơn vị có nhu cầu thực tế riêng biệt (kỹ năng biên, phiên dịch, tiếng Anh trong ngành quan hệ quốc tế, thương mại…)

Học viên đăng ký theo học những khóa học ở CEFALT sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào để sắp xếp vào lớp học phù hợp với khả năng, từ đó có thể định hướng và theo dõi quá trình tiến bộ của bản thân.

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở chúng tôi và Hà Nội

Phương Uyên tổng hợp

Học Viên Thi Đỗ Bộ Ngoại Giao

Học Tiếng Trung và thi đỗ Bộ Ngoại Giao là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình.

Đến bây giờ khi nhìn lại quá trình học tiếng Trung của bản thân, mình thấy thực sự “CÓ DUYÊN” với ngôn ngữ này và còn “CÓ DUYÊN” với cô Thanh nữa. Mình đã học tiếng Trung hơn 7 năm tính cả quãng thời gian học tập và sinh sống tại Trung Quốc. Mình có nhiều bạn bè TQ và luôn tự tin về khả năng sử dụng tiếng Trung trong công việc và cuộc sống.

Ước mơ được làm việc trong Bộ Ngoại Giao là mục tiêu lớn nhất trong quá trình học tập của mình. Khi tìm hiểu về kỳ thi tuyển dụng Công chức của Bộ, cá nhân mình có những lo lắng nhất định vì tỷ lệ cạnh tranh cao và thi đỗ công chức ngoại giao không phải là điều dễ dàng.

Thật đáng tiếc là mình đã thất bại trong kỳ thi tuyển dụng của Bộ Ngoại Giao năm 2017. Trong kỳ thi lần đầu tiên đó, mình thực sự bị sốc bởi vì không ngờ đề thi rất khó, và tâm lý chủ quan đã khiến mình không có sự chuẩn bị tốt nhất. Phải mất một khoảng thời gian để mình lấy lại tinh thần, và quyết tâm không bao giờ từ bỏ ước mơ. Mình xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng để chuẩn bị cho kỳ thi vào năm sau, đồng thời cũng nhận ra rằng bản thân cần phải nhanh chóng rèn luyện và nâng cao kỹ năng biên phiên dịch.

Mình bắt đầu tìm hiểu về nơi đào tạo Khóa học Biên phiên dịch tiếng Trung và nhận thấy tại Hà Nội có rất ít cơ sở uy tín đào tạo chuyên sâu. Lúc đó, để tìm được 1 nơi học dịch uy tín và chất lượng thật chẳng dễ dàng. Hơn nữa lại học ở trình độ Biên phiên dịch cho Bộ Ngoại Giao – nơi đòi hỏi trình độ dịch thuật chuẩn xác cao và chuyên nghiệp thì lại càng khó.

Và lần này, mình quyết định tự tìm hiểu về cơ sở đào tạo và giáo viên để theo học. Sau khi tìm hiểu rất kỹ, mình đã liên hệ và trao đổi với cô Thanh, là giáo viên của Trung tâm Tiếng Trung Thượng Hải, về mục tiêu cũng như kế hoạch học tập của mình. Cô đưa ra một lộ trình rất chi tiết và rõ ràng cho mình. Cảm nhận của mình về cô không chỉ là người giáo có tầm mà cô còn luôn quan tâm, động viên và hỗ trợ mình vượt qua khó khăn trong học tập. Chỉ có thể nói một câu: Cô giáo có tâm và có tầm!

Mình bắt đầu học cô Thanh từ 03/2018, buổi đầu tiên học với cô giáo, mình đã thốt lên “Em thấy hoang mang quá” khiến cô cũng bất ngờ, phải hỏi lại tại sao. Đúng là khả năng nghe-nói tiếng Trung của mình lưu loát, nhưng khi bắt đầu dịch bài báo về ngoại giao cô lấy trên báo Nhân Dân, mình đã thực sự luống cuống và không thể nào xử lý tốt phần dịch của bài báo.

Nhờ sự hướng dẫn tận tình của cô giáo mà mình dần nắm được các quy tắc và kỹ năng dịch. Mình bắt đầu có thể phân tích được cấu trúc câu phức tạp, biết nên dịch từ đâu và dịch thế nào cho đúng, sát nghĩa và phải thể hiện được sự nhuần nhuyễn, diễn đạt trôi chảy, thông thạo ngôn ngữ. Cứ thế, mình thấy hứng thú dần với môn dịch và ngày càng cố gắng hơn.

Và mình đã vượt qua kỳ thi lần này với thành tích cao bất ngờ. Mình đã ĐỖ thật rồi! Cảm giác khi biết kết quả, mình vui mừng và hạnh phúc đến nỗi cả đời không thể quên được. Sau khi có kết quả chính thức mình báo ngay cho cô giáo để cả 2 cô trò cùng ăn mừng.

Cảm ơn cô giáo đã luôn nhiệt tình chỉ bảo cho em, động viên em nỗ lực học tập. Cô đã giúp em nhận ra thiếu sót của bản thân và giúp em hoàn thiện năng lực tiếng Trung để thực hiện ước mơ trở thành một cán bộ làm việc trong Bộ Ngoại Giao. Đó cũng là thành công và bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời của em. Em thấy mình thật may mắn. Một lần nữa em cảm ơn cô đã luôn tiếp sức cho em trong suốt quá trình học tập tại trung tâm!

3 Bộ Sách Giao Tiếp Tiếng Nhật

1. Bộ sách シャドーイング 日本語を話そう – Shadowing Nihongo wo Hanasou.

Bộ sách này được biên soạn theo phương pháp luyện nói tiếng Nhật tốt nhất hiện nay.

Phương pháp Shadowing đơn giản chỉ là nghe một câu sau đó lặp lại những gì mà mình đã nghe, rồi lại nghe rồi lại lặp lại. Đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Bằng việc lặp lại y nguyên những gì vừa nghe sẽ góp phần làm tăng khả năng phát âm tiếng Nhật, giúp ngữ điệu nói chuẩn hơn, tự nhiên như người Nhật bản xứ.

Ngoài ra, Shadowing Nihongo wo Hanasou – Hãy nói tiếng Nhật ! còn giúp người học tiếp xúc với các đoạn hội thoại từ ngắn đến dài trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, từ dễ đến khó, giúp tăng khả năng phản xạ tiếng Nhật. Nhờ vậy mà người học sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người Nhật trong cuộc sống hằng ngày.

Bộ sách シャドーイング 日本語を話そう – Shadowing Nihongo wo Hanasou gồm 2 cuốn là : シャドーイング 日本語を話そう 初~中級編 dành cho Sơ cấp đến Trung cấp (kèm 1 AudioCD) và シャドーイング 日本語を話そう 中~上級編 (kèm 2 AudioCD) dành cho phần Trung Cao cấp. Sách gốc tiếng Nhật dịch sang 3 thứ tiếng là tiếng Indo, tiếng Thái và tiếng Việt.

Download bộ:

Đây là một giáo trình dạy giao tiếp thương mại trong tiếng Nhật với 2 ngôn ngữ Nhật – Anh.

Cuốn sách là trình bày tổng thế tất cả các tình huống bạn có thể gặp phải trong các cuộc thương thảo làm ăn hằng ngày với người Nhật, giúp bạn có thể tự tin trong mọi tình huống đối mặt.

Giáo trình chia làm 10 chương gồm giao tiếp gặp gỡ lần đầu rồi đến những tình huống tiếp khách qua điện thoại, nhờ vả ai đó v.v…

Đây là 1 giáo trình Trung Cấp dành cho đối tượng là các bạn đã “Ok” trong văn viết nhưng vẫn còn chưa thành thục trong giao tiếp tiếng Nhật tình huống.

Bằng việc nghe các mẫu hội thoại thông dụng, các bạn sẽ hiểu các quy luật trong văn nói của tiếng Nhật, rồi tự mình luyện tập nhuần nhuyễn, các bạn sẽ cải thiện khả năng nói tiếng Nhật của mình “không ngờ” đó nhá. Giáo trình chia làm 3 phần với 23 mục nhỏ rất chi tiết và rõ ràng. Với cuốn sách này bạn sẽ thành công trong giao tiếp tiếng Nhật, đúng như tiêu chí đề ra. Link download bên dưới đã cập nhật thêm giáo trình tiếng Việt cho các bạn tham khảo.

Bộ Ngoại Giao Tq Lớn Tiếng Đe Dọa Vn Về Biển Đông (Voa)

Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp kiến thức học tiếng Trung online thì website chúng tôi chính là sự lựa chọn tốt nhất dành riêng cho bạn.

Tin cho hay ông Cảnh Sảng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói tại một cuộc họp báo hàng ngày rằng kể từ cuối tháng 3 vừa qua, Phái đoàn Thường trực của Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc đã gửi một số công hàm tới Tổng Thư ký LHQ, “liên tục tuyên bố chủ quyền một cách bất hợp pháp” tại Biển Đông, cũng như “cố phủ nhận” chủ quyền và các quyền của Trung Quốc ở vùng biển này.

“Trung Quốc kiên quyết phản đối điều đó và đã giao thiệp nghiêm khắc với Việt Nam”, ông Cảnh Sảng tuyên bố, vẫn theo tin của Reuters và The Beijing News.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc tiếp đến nhấn mạnh rằng bất kỳ nước nào cố phủ nhận chủ quyền và quyền chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông dưới bất kỳ hình thức nào đều là “vô hiệu” và “chắc chắn sẽ thất bại”, bản tin của Reuters và The Beijing News cho biết.

“Trung Quốc sẽ thực thi mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ vững chắc chủ quyền, các quyền và lợi ích của mình ở Trung Hoa Nam Hải [tức Biển Đông]”, ông Cảnh Sảng nói.

Theo quan sát của VOA, cho đến khi bản tin này được đăng, phía Việt Nam chưa đưa ra phản ứng chính thức nào về tuyên bố mới nhất của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Trước đó, như VOA đã đưa tin, Việt Nam đã phản đối những nỗ lực bành trướng của Trung Quốc tại vùng biển tranh chấp, bao gồm cả việc gửi tuyên bố chủ quyền đến LHQ.

Một số nhà phân tích và quan sát nhận định với VOA rằng cụm từ “mọi biện pháp cần thiết” trong tuyên bố hôm 21/4 của phía Trung Quốc là rất đáng lưu ý vì nó có hàm ý đe dọa, cũng như không loại trừ việc Trung Quốc tiến tới sử dụng biện pháp quân sự.

Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng 4 ngày, Trung Quốc nói bóng gió đến việc sử dụng vũ lực, theo thạc sĩ luật Hoàng Việt, một nhà nghiên cứu lâu năm về Biển Đông.

Ông Việt nhắc đến công hàm hôm 17/4 của Trung Quốc gửi đến Tổng Thư ký LHQ để phản đối Việt Nam, trong đó có đoạn: “Trung Quốc kiên quyết đòi Việt Nam phải rút mọi lực lượng và phương tiện khỏi các đảo và đá mà nước này đã xâm lược và chiếm đóng bất hợp pháp” ở quần đảo Trường Sa.

Nhà nghiên cứu Hoàng Việt nhận định với VOA về những tín hiệu liên tiếp phát đi từ Trung Quốc trong ít ngày qua:

“Rất có khả năng là lúc này, Trung Quốc có thể sẽ có hành động mạnh tay hơn ở khu vực Biển Đông”.

Đối sách của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, theo ông Hoàng Việt, là “phải giữ vững được thực địa” kết hợp với các biện pháp ngoại giao, hòa bình. Ông nói thêm với VOA:

Trên bình diện rộng hơn, ông Việt, thành viên Ban Nghiên cứu luật Biển, thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đề xuất Việt Nam tận dụng vị thế chủ tịch đương nhiệm của khối các nước Đông Nam Á (ASEAN) để làm việc cùng các thành viên và đưa ra một tuyên bố chung. Thêm vào đó, Việt Nam cần kêu gọi sự lên tiếng của các nước khác trong cộng đồng quốc tế, vẫn theo lời thạc sĩ Hoàng Việt.

Biện pháp thứ tư trong số các đối sách là Việt Nam khởi kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế, nếu cần thiết, ông Hoàng Việt nói với VOA.

Trong bối cảnh tình hình mỗi lúc một căng thẳng thêm, nhà nghiên cứu này cảnh báo rằng Việt Nam cần giữ bình tĩnh trước các hành vi khiêu khích, hay còn gọi là “dưới ngưỡng chiến tranh”, của Trung Quốc.

Về nguyên nhân Trung Quốc trở nên hung hăng hơn trong giai đoạn hiện nay, ông Hoàng Việt, thành viên Ban Nghiên cứu luật Biển, thuộc Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nhận định với VOA rằng nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, có thể đã và đang gặp những thách thức chính trị nội bộ trong bối cảnh kinh tế năm qua sụt giảm vì thương chiến với Mỹ, nên ông Tập muốn hướng sự chú ý ra bên ngoài, đặc biệt nhắm đến Biển Đông.

Bên cạnh đó, vẫn theo thạc sĩ Hoàng Việt, tình hình quốc tế hiện cũng đang có thuận lợi cho Trung Quốc theo đuổi các mục đích của họ ở Biển Đông, khi các nước bận rộn đối phó với dịch Covid-19, trong đó, Hải quân Mỹ đang tạm thời suy giảm sức mạnh vì hai tàu sân bay có nhiều thủy thủ bị nhiễm bệnh, phải dừng hoạt động.

đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị. Xin chân thành cảm ơn.