Top 7 # Học Tiếng Nào Tốt Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

* Học Tiếng Anh Thế Nào Là Tốt Nhất

Học tiếng Anh thế nào là tốt nhất? Trên thực tế không có cách nào là tốt nhất cho mọi đối tượng cả vì mỗi người có thói quen, khả năng tiếp thu khác nhau. Tuy nhiên đây là một số bí quyết bạn có thể tham khảo.

Muốn học

Trước tiên để học tốt tiếng Anh thì bạn phải xác định là mình muốn học. Nếu bạn không muốn học thì chẳng có lớp nào, thầy nào, sách nào hay bí quyết nào có thể khiến nó trở nên dễ dàng hơn được cả và bạn có thể tìm ra hàng trăm lý do để tránh né. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa thể thích được tiếng Anh thì hãy để nó sang một bên cho đến khi bạn cảm thấy mình đã hoàn toàn sẵn sàng.

Xác định động cơ thúc đẩy

Động cơ thúc đẩy trong mọi công việc nói chung và học tiếng Anh nói riêng đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy tự hỏi mình: “Tại sao tôi muốn học tiếng Anh? Tại sao tôi muốn nâng cao tiếng Anh của mình?” Có người muốn học tiếng Anh để đi du học, có người để thăng tiến trong công việc lại có những người chỉ đơn thuần để xem những bộ phim hay nghe những bản nhạc bằng tiếng Anh. Xác định được động cơ, bạn sẽ có tinh thần học hành hơn.

Mục tiêu

Đi cùng với động cơ thúc đẩy chính là mục tiêu. Có mục tiêu rõ ràng bạn có thể tự đánh giá quá trình học tập của mình, biết mình đang ở đâu và nên đi bước tiếp theo như thế nào.

Luyện tập

Luyện tập càng nhiều càng tốt, đó chính là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Bạn có nhiều cách khác nhau để luyện tập: nói chuyện với người nói tiếng Anh; xem phim, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng Anh; chát bằng tiếng Anh; … Với cách này bạn có thể vừa mở rộng từ vựng lại vừa luyện được nhiều kỹ năng khác nhau.

Xóa bỏ ngại ngùng

Những người mới học hoặc tiếng Anh không tốt thường có tâm lý sợ sai và không mạnh dạn để sử dụng thứ ngôn ngữ này. Điều này khiến họ có ít cơ hội luyện tập và tiếng Anh lại càng không được cải thiện.

Kết bạn với những người nói tiếng Anh

Nếu có thể bạn hãy kết bạn với những người nói tiếng Anh đặc biệt là những người đến từ các nước nói tiếng Anh. Bạn không chỉ có cơ hội được luyện tập ngôn ngữ mà còn hiểu biết rất nhiều về phong tục, tập quán của họ.

(Theo Edusoft)

Hoàng Minh Phương @ 08:40 05/11/2013 Số lượt xem: 113

Trung Tâm Tiếng Anh Nào Tốt Nhất?

Trung tâm tiếng Anh nào tốt nhất?

Trung tâm tiếng Anh nào tốt nhất có thể giúp bạn học ngoại ngữ một cách nhanh chóng và có hiệu quả? Làm cách nào để tìm kiếm và đánh giá đâu là một trung tâm tiếng Anh dạy tốt, dạy chất lượng, có lộ trình đào tạo đạt chuẩn sư phạm? Mời bạn theo dõi bài viết sau.

Đứng trước bài toán kết quả đầu ra của một chương trình tiếng Anh không có chất lượng đồng đều, nhà nghiên cứu giáo dục John Carroll (1993, 1997) chỉ ra rằng, chất lượng giáo dục đầu ra bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố: năng lực tiếp thu của học sinh và sự ảnh hưởng giáo dục từ các trung tâm ngoại ngữ.

Bằng cách sử dụng “Mô hình giáo dục Caroll” chúng ta sẽ làm rõ như thế nào là một trung tâm dạy tiếng Anh tốt, có chất lượng và hiệu quả.

Thế nào là một trung tâm tiếng Anh có mô hình giáo dục tốt nhất?

Mô hình giáo dục Caroll và các tiêu chí đánh giá chất lượng giáo dục

Theo John Carroll, thành quả giáo dục của một cá nhân cao hay thấp được quyết định bởi năm tham số: (1) năng khiếu bẩm sinh, (2) sự kiên trì học hỏi, (3) cơ hội học tập, (4) sự tiếp thu tốt, và (5) là chất lượng giảng dạy.

Trong đó, kết quả học tập bị tác động từ yếu tố cá nhân được xét qua 3 tham số: (1) năng khiếu, (4) sự tiếp thu và (2) sự kiên trì. Và sự ảnh hưởng của nhà trường được xét qua 2 tham số: (3) cơ hội học tập và (5) chất lượng giảng dạy.

(1) Năng khiếu bẩm sinh: Theo đó, một học sinh không có sở trường ngoại ngữ thì lượng thời gian để đạt được kế hoạch học tập sẽ dài hơn một học sinh có năng khiếu tiếng Anh.

(2) Sự kiên trì học hỏi: Đây là quãng thời gian mà học sinh có thể dùng để học tập cho một bài học.

(3) Cơ hội học tập: Là lượng thời gian mà người học dành ra để theo học các chương trình giảng dạy chính khóa và tự học. Thời gian mà người học bỏ ra càng nhiều chính là sự biểu hiện của động lực học tập cao.

(5) Chất lượng giảng dạy: Giáo trình có được thiết kế đạt chuẩn mực sư phạm hay không? Giáo viên có đủ trình độ giảng dạy hay không? Nếu một trung tâm tiếng Anh không tốt, yếu tố sư phạm không đạt thì lượng thời gian học tập của học viên sẽ kéo dài hơn.

Năng khiếu không phải là yếu tố quan trọng trong việc học ngoại ngữ

Thông qua mô hình của John Carroll, các nhà giáo dục hiểu rằng năng khiếu ngoại ngữ không đóng vai trò quyết định cho sự thành công trong việc giáo dục ngoại ngữ. Năng khiếu chỉ giúp người học đạt lộ trình sớm hơn những người không có tài năng bẩm sinh.

Theo Caroll, rào cản lớn nhất trong việc học tiếng Anh chính là học sinh không có đủ thời gian để học tập và rèn luyện thường xuyên. Đồng thời, chất lượng giảng dạy sẽ tác động đến trực tiếp đến sự quyết tâm học hỏi của học viên.

Từ lý thuyết John Carroll đến mô hình giáo dục hướng tới cá nhân hóa

Từ số liệu thống kê cho thấy, theo thời gian khoảng cách về kết quả học tập giữa những cá nhân trong những trung tâm tiếng Anh theo mô hình truyền thống ngày càng gia tăng. Sự hạn chế của mô hình cũ đã được các chuyên gia nhìn thấy rõ ràng qua điểm số tổng kết hằng năm. Với những người có điểm thành tích yếu kém, một là buộc họ phải học lại những kiến thức từng đã trải qua hoặc là họ phải bỏ học vì không thu nạp được lượng kiến thức tương đồng với bạn bè.

Làm sao để giải quyết bài toán chất lượng không đồng đều? Làm sao đảm bảo quyền được học cho những cá nhân có thành tích kém hơn? Từ sự tác động của lý thuyết “Mô hình giáo dục Caroll”, các nhà giáo dục hiện đại đã mạnh dạn triển khai giải pháp giáo dục Anh ngữ hướng tới mục đích cá nhân hóa, mở rộng cơ hội thành thạo ngoại ngữ cho tất cả những người không có khả năng nhạy bén với ngoại ngữ.

Mô hình giáo dục cá nhân theo lý thuyết của John Carroll được diễn ra dưới 2 góc độ từ học sinh đến các trường học hoặc các trung tâm tiếng Anh.

Với trung tâm ngoại ngữ, giáo trình và cách giáo dục phải được thiết kế sao cho có tính tùy biến cao, sẵn sàng thay đổi để phù hợp với từng nhóm hoặc cá nhân. Đồng thời chương trình phải đem lại sự hứng thú, thu hút học viên tham gia vào sự tương tác cùng với giáo viên.

Với học sinh, họ cần có sự nhận thức rõ ràng về cách thức đào tạo theo mô hình giáo dục cá thể để có thể phản ảnh quan điểm cá nhân với giáo viên sao cho sự phản hồi phải nhanh chóng và đều đặn trong suốt thời gian học.

Cách xác định trung tâm tiếng Anh dạy chất lượng tốt thông qua mô hình John Carroll

Từ lý thuyết “Mô hình giáo dục Caroll” chúng ta có thể thấy rằng việc đánh giá trung tâm tiếng Anh nào tốt có thể được xem xét thông qua những yếu tố sau:

Chỉ bằng cách trả lời đầy đủ các câu hỏi sau sẽ giúp bạn lựa chọn một trung tâm Anh ngữ và một khóa học tiếng Anh có hiệu quả.

– Bạn có năng khiếu ngoại ngữ không? Điều này không quan trọng. Năng khiếu chỉ có thể giúp bạn học ngoại ngữ nhanh hơn.

– Nếu bạn không có năng khiếu ngoại ngữ thì hãy tham gia vào các khóa học có sự chú trọng vào yếu tố cá nhân hóa.

– Sau khi học thử, liệu chương trình học tiếng Anh đó có đem tới cho bạn sự hứng thú và tiếp thêm cho bạn nguồn động lực học tập hay không? Nếu chưa, hãy phản hồi với giáo viên để họ thay đổi phương pháp.

– Nếu bạn bắt đầu có hứng thú và động lực học tập, nghĩa là bạn đã tìm kiếm cho mình một trung tâm và chương trình dạy tiếng Anh tốt.

– Hãy tiếp tục nuôi dưỡng sự hứng thú và sự kiên nhẫn. Sự thành công của bạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Kết luận: Không có trung tâm tiếng Anh nào tốt nhất, chỉ có phương pháp giáo dục phù hợp với bạn

Tóm lại, trong việc học ngoại ngữ thì không có một trung tâm tiếng Anh nào tốt bằng việc bạn tìm ra cách tiếp cận phù hợp và có được sự phấn khởi trong quá trình học tập. Do đó, hãy mở rộng giới hạn tìm kiếm từ trung tâm offline cho đến trung tâm online.

Nếu bạn không có nhiều thời gian rãnh rỗi thì việc học ngoại ngữ qua các trung tâm dạy tiếng Anh online cũng là một giải pháp không tồi. Bời vì lộ trình học tại các trung tâm dạy tiếng Anh online theo mô hình 1 kèm 1 luôn có sự tối ưu hóa cho cá nhân, giúp bạn tạo nền tảng vững chắc để sau đó dù bạn tự học thì cũng đạt hiệu quả và chất lượng.

Tại E-talk, trung tâm tiếng Anh giảng dạy theo giải pháp tiếp cận 1 kèm 1, còn có ưu tiên cho bạn học thử để trải nghiệm giải pháp mới, tạo điều kiện để bạn tri nhận về cảm xúc và sự hiệu quả.

Mời bạn tham quan các khóa học tiếng Anh và đăng ký học thử một trong các chương trình Anh ngữ của E-talk!

Trung tâm tiếng Anh nào tốt nhất?

Trẻ Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã và đang cho trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là độ tuổi nào là thích hợp cho trẻ học tiếng Anh và học như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Trẻ sẽ tiếp thu nhanh hơn khi học ngoại ngữ sớm. Đôi khi người lớn có suy nghĩ ngại phát âm sai, ngại bị chê cười. Trong khi trẻ em học ngoại ngữ một cách rất tự nhiên và thoải mái.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ môt đến năm tuổi còn rất ham chơi nên việc bắt con học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao.

TRẺ HỌC TIẾNG ANH, MÔI TRƯỜNG LÀ QUAN TRỌNG NHẤT!

Tiến sĩ Montessori quan sát thấy rằng trẻ em có ‘khuynh hướng’ phát triển theo một định hướng tự nhiên nhất định nào đó. Ví dụ, ở lứa tuổi mẫu giáo, một số ‘khuynh hướng chung của con người’ (human tendency) như nhu cầu giao tiếp, tương tác, khám phá, vận động, các hoạt động lặp đi lặp lại… được bộc lộ rõ rệt.

Hiểu được những khuynh hướng tự nhiên này của trẻ, các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện để trẻ được học tiếng Anh trong một môi trường học tập phù hợp, giúp trẻ phát huy tối đa khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của mình.

Môi trường lý tưởng cho việc học tiếng Anh là nơi mà trẻ được học một cách thoải mái theo khả năng và khuynh hướng phát triển của chính mình. Ví dụ, mọi trẻ em đều thích vận động và âm nhạc nên khi học các động từ như “nhảy”, “chạy”, “múa”, “ngồi” giáo viên có thể cùng các bé thực hiện những động tác này theo một bài hát. Hay việc bạn nhỏ nào cũng thích được nghịch các màu sắc, chất liệu, vật liệu khác nhau nên giáo viên có thể dạy các bé những từ vế màu sắc thông qua các hoạt động vẽ hay làm thủ công để kích thích khả năng sang tạo của các bạn.

Ngoài ra, việc học ngoại ngữ thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí phong phú trong lớp sẽ giúp các bé hứng thú học hơn. Không giống như người lớn, các bạn nhỏ không thể ngồi im một chỗ học kiến thức trong một thời gian dài.

Một số nghiên cứu đã chứng minh việc học trong những môi trường như vậy giúp trẻ nhớ hơn 80% những gì đã học trong một năm sau đó!

Liên hệ đăng ký test trình độ miễn phí vui lòng liên hệ hotline: 0901 599 989 – 1800 599 989

Học viện Anh ngữ Enspire

80A Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Ngoại Ngữ Nào Tốt Nhất Để Đầu Tư Vào Học?

Tiêu chí “được sử dụng rộng rãi” nhất

Tại thời điểm viết bài viết này, có khoảng 600 triệu người học tiếng Anh, 100 triệu người học tiếng Pháp, 21 triệu người học tiếng Tây Ban Nha, tuy vậy chỉ 1 triệu người học tiếng Trung như ngoại ngữ. Tiếng Hindu được học như ngoại ngữ nhiều chỉ sau tiếng Anh, tuy vậy ở Ấn Độ mỗi bang sử dụng một ngôn ngữ riêng, và Hindu là quốc ngữ nên được học song song cùng tiếng mẹ đẻ.

Như vậy có thể nói, sau tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ được nhiều học thứ hai trên thế giới. Trong trường hợp bạn phân vân đâu câu trả lời cho câu hỏi ngoại ngữ nào được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Tiêu chí thuận lợi cho công việc

Để bắt đầu, bạn nên tìm hiểu ngôn ngữ nào được sử dụng nhiều nhất trong mạng lưới đồng nghiệp hay ngành công nghiệp mà bạn muốn làm việc trong tương lai.

Trang Omniglot đã đưa ra danh sách tổng hợp những ngôn ngữ có nhu cầu nhân sự cao nhất tại các châu lục trên thế giới, dựa trên số lượng việc làm được đăng tải trên các trang web tuyển dụng cụ thể như sau:

Tại Châu Phi: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Swahili, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha

Tại Châu Mỹ: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Nhật Bản

Tại Châu Á – Thái Bình Dương: tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn Quốc, Malay/indo, Tây Ban Nha

Tại Tây Âu: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Flemish, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy

Tại Anh: Tiếng Anh, Đức, Ả Rập, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nhật, Nga, Ý, Trung Quốc

Tiêu chí dễ học, thuận tiện thực hành

Việc học tốt một ngôn ngữ đòi hỏi bạn phải dành thật nhiều công sức cho tập luyện. Do vậy bạn nên chọn một ngôn ngữ mà mình có thể sử dụng thường xuyên. Nếu bạn có một người bạn hoặc đồng nghiệp nói một ngôn ngữ nhất định, việc thực hành có thể trở nên thuận tiện hơn nhiều.

Thêm nữa, học một ngôn ngữ gần với tiếng mẹ đẻ sẽ mất ít thời gian hơn để tìm hiểu, trong khi một ngôn ngữ với một bảng chữ cái mới sẽ mất nhiều công sức hơn. Với người nói tiếng Anh, những ngôn ngữ dễ học nhất là tiếng Ý, Tây Ban Nha, Pháp… Ngược lại, nếu tiếng Hàn, Trung, Nhật rất khó với người Anh, thì người Việt lại có ưu thế hơn do có “chạm va” ít nhiều qua các từ Hán Việt.

Thật khó để so sánh vẻ đẹp của ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn trở thành một Don Juan thời hiện đại thì chẳng ai có thể phủ nhận sức hút của các ngôn ngữ có hệ Latinh như Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, đặc biệt là tiếng Pháp.

Bên cạnh đó, tiêu chí văn hóa cũng có thể xem là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn học một ngoại ngữ. Niềm yêu thích, đam mê dành cho một nền văn hóa nào đó sẽ giúp bạn có nhiều động lực trong việc học ngôn ngữ đó, cũng như có nhiều cảm hứng với việc đắm mình trong sách vở, phim ảnh và những khám phá mới lạ về vùng đất và con người ở xứ sở đó. Để biết bạn yêu thích nền văn hóa nào, hãy thử đặt cho mình những câu hỏi như “Đất nước nào bạn muốn được đặt chân đến”, “Bạn mơ có thể đọc được tác phẩm nào bằng thứ tiếng nguyên bản?”, “Bối cảnh bộ phim nào bạn muốn được xem bằng ngôn ngữ gốc?”

Tiêu chí “không đụng hàng”

Và cuối cùng là tiêu chí “đi tắt đón đầu” bằng cách chọn một ngoại ngữ rất ít người học tại thời điểm này, nhưng có thể lại rất tiềm năng trong tương lai. Bằng cách đó, bạn sẽ nổi bật và là đối tượng được ưu ái của các công ty có đội ngũ quản lý/ngôn ngữ làm việc sử dụng ngôn ngữ ấy. Tuy rằng toàn bộ quá trình học tiếng có thể chậm hơn và khó khăn hơn, nhưng đi ngược lại với đám đông là một trong những cách giúp bạn có lợi thế cạnh tranh tốt nhất.