Top 6 # Học Tiếng Na Uy Online Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Tiếng Việt / Tiếng Na Uy

Các ngôn ngữ Đức

Các ngôn ngữ Đức thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu. Đặc trưng của nhóm ngôn ngữ này là các đặc điểm âm vị học của nó. Sự khác biệt trong âm vị học giúp ta phân biệt ngôn ngữ này với ngôn ngữ khác. Có khoảng 15 ngôn ngữ Đức. 500 triệu người trên toàn thế giới dùng chúng như là tiếng mẹ đẻ của họ. Khó xác định được con số chính xác các ngôn ngữ riêng lẻ. Chúng ta không biết rõ liệu có các ngôn ngữ độc lập hay chỉ có các phương ngữ tồn tại. Ngôn ngữ Đức nổi bật nhất là tiếng Anh. Có 350 triệu người trên toàn thế giới dùng tiếng Anh như tiếng bản xứ. Sau đó là tiếng Đức và tiếng Hà Lan. Các ngôn ngữ Đức được chia thành các nhóm khác nhau. Bao gồm Bắc Đức, Tây Đức và Đông Đức. Ngôn ngữ Bắc Đức là ngôn ngữ Scandinavian.

Tiếng Anh, tiếng Đức và và tiếng Hà Lan là ngôn ngữ Tây Đức. Các ngôn ngữ Đông Đức đều đã bị tuyệt chủng. Chẳng hạn tiếng Anh cổ thuộc về nhóm này. Chế độ thuộc địa đã mang các ngôn ngữ Đức đi khắp nơi trên thế giới. Kết quả là, vùng biển Caribbean và Nam Phi cũng hiểu được cả tiếng Hà Lan. Tất cả các ngôn ngữ Đức có chung một nguồn gốc. Nhưng chúng ta không biết có một ngôn ngữ nguyên thủy thống nhất không. Ngoài ra, ngày nay chỉ còn lại vài tài liệu tiếng Đức cổ. Khác các ngôn ngữ La Mã, ngôn ngữ Đức hầu như không có nguồn tư liệu. Do vậy công tác nghiên cứu ngôn ngữ Đức cũng khó khăn hơn. Chúng ta biết khá ít về văn hóa của người Đức, hay người Teutons. Người dân của Teutons không đoàn kết. Do vậy họ không có bản sắc chung. Do đó, khoa học phải dựa vào các nguồn khác. Nếu không có người Hy Lạp và người La Mã, chúng ta chỉ biết một chút vềTeutons!

Học Tiếng Na Uy Miễn Phí Cho Android

Học tiếng Na Uy với các bài học miễn phí mỗi ngày. Để Mondly dạy bạn tiếng Na Uy một cách nhanh và hiệu quả. Chỉ trong vài phút, bạn sẽ bắt đầu ghi nhớ những từ tiếng Na Uy cốt lõi, mẫu câu, học cách nói các cụm từ tiếng Na Uy và tham gia vào các cuộc đối thoại. Những bài học tiếng Na Uy vui nhộn sẽ cải thiện từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm của bạn mà không có phương pháp học ngôn ngữ nào khác làm được. Học viên sơ cấp hay cao cấp, khách du lịch hay doanh nhân với lịch trình dày đặc? Ứng dụng vẫn sẽ hoạt động tốt và tự động điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Khám phá bài tập ngôn ngữ dành cho kỹ năng đọc, nghe, viết và nói nâng cao bằng từ điển, cách chia động từ và công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến – bạn sẽ cảm thấy như có một gia sư ngôn ngữ tiếng Na Uy ngay trong túi của mình.

Hãy tải ngay chương trình học ngôn ngữ và hưởng lợi ích từ việc học một ngôn ngữ mới cho cuộc sống.

Học tiếng Na Uy: Hướng đi bí mật để học ngôn ngữBạn có nhớ những tiết học tiếng Na Uy ở trường? Bạn phải bắt đầu với hàng trăm từ và thành ngữ cơ bản, tiếp theo với hàng loạt bài học ngữ pháp tiếng Na Uy và khi kết thúc khóa học ngôn ngữ cuối học kỳ, bạn chỉ dịch được một câu hoặc chỉ nói được “Xin chào!” với người nước ngoài. Đó là cách truyền thống để học một ngôn ngữ.

Đây là hình ảnh của các khóa học ngôn ngữ trong tương laiỨng dụng sẽ cho bạn bắt đầu với cuộc đối thoại cơ bản giữa hai người. Bạn sẽ ghi nhớ nhanh những từ cốt lõi, sử dụng chúng để xây dựng câu và cụm từ, cuối cùng sau 45 phút của bài học đối thoại, bạn sẽ có thể tự dựng lại cuộc đối thoại đó bằng chính giọng nói của mình. Đây là một cách hiệu quả để học các cụm từ tiếng Na Uy. Công nghệ Nhận dạng giọng nói tự nhiên và Thuật toán lặp cách đoạn tiên tiến sẽ giúp cho ứng dụng trở nên hiệu quả trong việc học ngôn ngữ.

– Âm thanh trong trẻo và diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Học phát âm tiếng Na Uy đúng cách từ cuộc đối thoại giữa những người bản xứ.

– Công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến. Mondly biết chính xác cách lắng nghe những từ và cụm từ tiếng Na Uy của bạn. Bạn sẽ chỉ nhận được phản hồi tích cực nếu bạn nói tiếng Na Uy rõ ràng và chính xác. Điều này sẽ cải thiện cách phát âm của bạn.

– Học đối thoại tiếng Na Uy. Bài học đối thoại là lý do chính để bạn tham gia khóa học miễn phí này. Nó sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Na Uy bằng những danh từ và động từ được sử dụng rộng rãi, cũng như nói tiếng Na Uy một cách rõ ràng.

– Chia động từ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm trong suốt khóa học này, chỉ cần nhấn vào các động từ tiếng Na Uy và cách chia động từ sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình, bao gồm cả bản dịch. Cách này nhanh và hay hơn từ điển.

– Thống kê nâng cao. Ứng dụng sẽ dùng báo cáo thông minh, vì vậy bạn có thể theo dõi tiến độ của mình thường xuyên. Từng bước xây dựng vốn từ vựng và tiến bộ hơn mỗi ngày.

– Bảng xếp hạng điểm cao. Xem hoạt động của bạn bè và thi đua với mọi người trên toàn thế giới để trở thành học viên giỏi nhất trong gia đình Mondly. Tham gia Câu hỏi hàng tuần để tiến bộ hơn.

– Học tập thích nghi. Việc học tiếng Na Uy của mỗi người luôn khác nhau. Vì vậy chúng tôi thiết lập để ứng dụng học tập thêm từ phương pháp học của bạn. Sau thời gian ngắn cùng học tập, Mondly sẽ nắm bắt được những gì phù hợp nhất với bạn và trở thành hướng dẫn riêng cũng như giáo viên tùy chỉnh của bạn.

Trước khi bạn nhận ra, khi kết thúc những bài học tiếng Na Uy này, bạn sẽ nắm vững được 5000 từ và cụm từ hữu ích nhất, và bạn đang trên đà để học một ngôn ngữ mới. Trẻ em cũng sẽ yêu thích ứng dụng này.

Du Học Na Uy: Miễn Học Phí, Điều Kiện Đầu Vào Dễ Dàng

Tại sao Na Uy lại thu hút du học sinh đến vậy?

Nhắc đến Na Uy, người ta sẽ nghĩ ngay đến quốc gia an toàn nhất, hạnh phúc nhất, khoẻ mạnh nhất, chất lượng sống cao nhất thế giới. Na Uy có tổng diện tích là 385.207 km2 vuông và dân số là 5.312.300 người (tính đến tháng 8 năm 2018). Nói chung Na Uy không phải là một đất nước đông dân, dân số Na Uy phân bố đồng đều trên khắp lãnh thổ, nên mức sống của họ luôn cao hơn các nước cùng khu vực.

Về kinh tế, Na Uy là nước có thu nhập bình quân đầu người cao thứ 4 thế giới, khoảng 82,000 USD/năm. Kinh tế Na Uy thịnh vượng nhờ vào ngành công nghiệp dầu mỏ, ngành này ở Na Uy phát triển thứ 7 toàn cầu, với trữ lượng khí đốt 10 tỷ tấn khai thác được hơn 100 năm nữa,. Ngoài ra, Na Uy còn xuất khẩu các loại quặng và hải sản trong Châu Âu, tạo thành 25% GDP cả nước.

Na Uy duy trì tỷ lệ thất nghiệp thấp (chỉ 2%), nên nước này luôn được đánh giá là nước thịnh vượng nhất thế giới.

Na Uy có trữ lượng dự trữ vốn trên đầu người cao nhất thế giới sau khủng hoảng tài chính quốc tế 2007 – 2009. Đồng Krone của Na Uy là một trong những đồng tiền vững chắc nhất thế giới.

Người Na Uy có số giờ làm việc ít nhất, hơn nữa người lao động ở đây có nhiều kỳ nghỉ nhất, các chính sách trợ cấp hào phóng nhất so với hầu hết các quốc gia khác.

Tuổi thọ và thu nhập trung bình của người dân Na Uy cũng thuộc top đầu thế giới (81 tuổi và khoảng 82,000 USD/năm).

Na Uy được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất thế giới (theo khảo sát của Global Peace Index 2007).

Na Uy là quốc gia có chính sách xã hội tốt bậc nhất Bắc Âu và trên thế giới. Không chỉ các dịch vụ xã hội, y tế được miễn phí, mà giáo dục cũng được miễn phí. Điều đó có nghĩa là bất kì ai thuộc bất kể quốc tịch nào đến học ở Nauy, đều không phải đóng học phí. Tuy nhiên, hiếm hoi vẫn có một số chuyên ngành hoặc một số trường tư thục ở Na Uy thu học phí của sinh viên.

Nhìn chung, nếu bạn được một trường đại học tại Na Uy chấp nhận thì bạn không phải đóng tiền học phí. Nhưng, bạn vẫn phải đóng các khoản phí học tập khác, và quan trọng hơn là bạn phải chứng minh tài chính của mình đủ để tự trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập ở Na Uy.

Du học Na Uy bằng tiếng Anh có được không?

Câu trả lời là được. Na Uy cùng với Thụy Điển và Đan Mạch là 3 nước vùng Scandinavi, mà người Scandinavia lại đứng đầu trong các nước giỏi tiếng Anh nhất thế giới (trừ các nước nói tiếng Anh chính thức). Người Na Uy được học tiếng Anh ngay từ nhỏ và họ coi độ quang trọng của môn tiếng Anh không kém gì môn toán.

Quan trọng hơn đối với sinh viên du học Na Uy, là nước này có hơn 200 chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh, và rất nhiều chương trình dành cho bậc cử nhân, cũng bằng tiếng Anh. Vì thế chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh là bạn có thể du học tại Na Uy, và học các chương trình chính quy với bằng cấp chuẩn toàn cầu.

Cụ thể hệ thống giáo dục tại Na Uy

Hệ thống giáo dục bậc cao của Na Uy gồm 7 viện đại học đa ngành, 9 viện đại học chuyên ngành, 22 trường đại học chuyên ngành, 2 viện nghệ thuật, cùng một vài cơ sở giáo dục tư thục. Hầu hết các cơ sở giáo dục bậc cao tại Na Uy đều có cả chức năng giảng dạy và nghiên cứu. Đa số các cơ sở giáo dục đại học bậc cao đã được công nhận.

Một năm học ở Na Uy được quy đổi ra tối thiểu là 60 tín chỉ nếu sinh viên học fulltime. Hệ thống tín chỉ này cũng giống ở Việt Nam, sinh viên có thể học “cuốn chiếu” để tốt nghiệp sớm hơn từ 6 tháng đến 1 năm, tùy khả năng học tậ của mình. Thang điểm ở Na Uy là từ A đến F.

Sáu trường Đại học tổng hợp

Bergen University

Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy – NTNU

Tromso University Oslo University

Đại học Stavanger

Đại học Khoa học Đời sống – UMB (ở As).

Sáu Học viện chuyên ngành

Học viện Khoa học Thú y Na Uy

Nhạc viện Na Uy

Học viện Thể dục thể thao Na Uy

Học viện Kinh tế và Quản trị kinh doanh Na Uy

Học viện Tôn giáo Na Uy (MF)

Học viện Kiến trúc và Thiết kế Oslo.

Hai viện nghệ thuật quốc gia nằm ở Oslo và Bergen.

Có 26 trường Cao đẳng đào tạo nhiều chương trình nghề mà các trường Đại học không có. Những chương trình này thường kéo dài 2 đến 4 năm. Nhiều trường Cao đẳng cũng cung cấp các khóa ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

4 năm đối với các ngành về nghệ thuật và khoa học xã hội.

3,5 năm đối với các ngành toán và khoa học tự nhiên.

3 năm sau khi du học sinh đã có bằng thạc sĩ (trừ ngành kinh tế học hai năm)

Đào tạo theo hình thức nghiên cứu.

Các văn bằng nhận được sau khi tốt nghiệp

Cand.mag Degree tương đương với bằng cử nhân (Bachelor’s Degree).

Specialized Hứgskolekandidat degrees tương đương với bằng cử nhân danh dự.

Candidatus/Candidata (Cand.) kèm theo sau là tên lĩnh vực mình học.

Bằng cấp được gọi tên bằng Doctor và theo sau là tên lĩnh vực học tập.

Một số chuyên ngành như dược, thú y, tâm lý và tôn giáo, chương trình có thể lên đến 6 năm.

Thêm vào đó còn có những yêu cầu khác phụ thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên chọn học, như yêu cầu kỹ năng, năng khiếu, kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu.

Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và đã hoàn thành 1 năm học Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam

Có trình độ ngoại ngữ tốt, thông thường là IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL từ 550 trở lên

Có khả năng chi trả học phí cũng như sinh hoạt phí khi du học tại đất nước này

Như đã nói ở trên, sinh viên trúng tuyển vào một chương trình miễn học phí sẽ không phải đóng học phí, nhưng phải tự trang trải chi phí sinh hoạt cho mình. Các khoản phải chi bao gồm các loại phí học tập, tiền chỗ ở, tiền ăn uống, đi lại, giải trí.

Sinh viên du học tự túc phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là 100.000 NOK (khoảng 12.000 EUR đến 15.000 USD) cho mỗi năm học tại Na Uy.

Bạn cần có sổ tiết kiệm có số tiền tương đương 13.000 USD để hoàn thành hồ sơ xin visa, bên cạnh các giấy tờ học tập khác. Các giấy tờ cần thiết đã đủ, các bạn cần hẹn lịch phỏng vấn với văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Na Uy.

Chi phí sinh hoạt ở Na Uy không thấp, vì vật giá ở đây khá cao. Khuyến nghị của những cựu du học sinh tại Na Uy là bạn cần khoảng 1,200 USD một tháng chi phí sinh hoạt. Nếu biết tự nấu ăn và tận dụng các chương trình ưu đãi dành cho sinh viên thì chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn nhiều.

Phương tiện giao thông công cộng tương đối đắt ở Na Uy, dù là bạn đi bằng phương tiện công cộng. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên mượn hoặc mua một chiếc xe đạp cho riêng mình, đường xá ở Na Uy rất hiện đại và rộng rãi, việc đạp xe đạp thậm chí còn được người dân ở đây ưa thích hơn nhiều so với ô tô riêng.

Nếu phải đi xe bus hay tàu điện ngầm, hãy mua vé một giờ hoặc một ngày, vé này sử dụng để di chuyển trên mọi tuyến xe buýt và xe điện trong vòng một giờ đồng hồ.

Hầu hết người sử dụng lao động ở Na Uy sẽ ưu tiên những bạn trẻ biết tiếng Na Uy cho công việc của mình, tuy nhiên không phải ở đâu cũng vậy. Nếu các bạn năng động và tự tin thì vẫn hoàn toàn có thể tìm được một công việc phù hợp với mình.

Nếu bạn trở thành du học sinh ở Na Uy, đồng nghĩa bạn sẽ được cấp một giấy phép làm việc bán thời gian lên đến 20 giờ/tuần. Mức lương làm thêm ở Na Uy là khoảng 20 EUR/giờ, cao hơn nhiều so với mức lương ở Úc, Mỹ hay Canada. Lương từ việc làm thêm có thể giúp sinh viên trang trải hết chi phí sinh hoạt của mình.

Với những kinh nghiệm du học mà sinh viên có được trong thời gian học tập và làm thêm tại Na Uy, sinh viên hoàn toàn có thể tìm việc tại Na Uy hoặc nhiều quốc gia tại Châu Âu hoặc bất cứ nước nào khác.

Na Uy miễn học phí cho sinh viên nên việc để nhận thêm một suất học bổng nữa là vô cùng hiếm hoi, đặc biệt là học bổng ở chương trình đại học. Cũng rất ít học bổng cho sinh viên Việt Nam ở cấp học Thạc sĩ, Tiến sĩ. Sinh viên du học bậc Tiến sĩ trở lên sẽ được trả lương tháng, và đây cũng coi như một loại học bổng. Mặc dù vậy, nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, đủ để xin được học bổng từ chính phủ hoặc được một doanh nghiệp, tổ chức tài trờ, thì bạn vẫn có thể du học Na Uy với chi phí gần như bằng không.

Nhanh tay liên hệ VinEdu để đăng kí nhận thêm thông tin chi tiết về lộ trình du học Na Uy 2020 bằng cách truy cập tại website chúng tôi hoặc gọi đến hotline 0972 131 212 để được tư vấn tuyển sinh miễn phí. VinEdu hân hạnh giúp bạn chinh phục mọi ước mơ.

Du Học Na Uy 2022: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng Mới Nhất

Na Uy là đất nước có nền kinh tế phát triển với chế độ phúc lợi mà người dân tại nhiều quốc gia mơ  ước. Đặc biệt, du học Na Uy bạn sẽ được trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu với người dân thân thiện. Bài viết này chúng tôi xin bật mí đến bạn một số thông tin cần khi du học tại đất nước xinh đẹp này.

Lợi ích khi đến du học tại Na Uy

Thiên đường “đáng sống” nhất thế giới

Na Uy nằm ở phía tây Bán đảo Scandinavia thuộc Bắc Âu. Cũng như những quốc gia khác trong khu vực, Na Uy có thiên nhiên và hệ sinh thái đa dạng nhờ tiếp giáp với biển.

Nhưng không chỉ vậy mà Na Uy còn đứng đầu ở rất nhiều các chỉ số nghiên cứu về con người, xã hội trên thế giới, luôn được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất.

Nền giáo dục tuyệt vời

Tại Na Uy có một tổ chức chuyên giám sát đảm bảo chất lượng về giáo dục được gọi tắt là NOKUT. Tổ chức này thuộc chính phủ nhưng mang tính độc lập. Thông qua các thẩm định, đánh giá và công nhận chất lượng giáo dục trong các trường, viện.  Mục đích chính là giám sát nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và giúp hệ thống giáo dục phát triển.

Cơ hội nghề nghiệp và định cư cao

Điều  kiện du học Na Uy

Điều kiện chung

Học sinh tốt nghiệp THPT và đã hoàn thành 1 năm học Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam.

Có trình độ ngoại ngữ tốt.

Có khả năng chi trả học phí cũng như sinh hoạt phí khi du học tại Na Uy.

Chương trình Đại học

Tốt nghiệp chương trình Giáo dục đại cương.

Khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy tốt TOEFL 500/IELTS 5.0.

Chương trình Thạc sĩ

Bằng cử nhân đúng chuyên ngành,

Khả năng tiếng Anh TOEFL 550/IELTS 6.0 trở lên.

Một số ngành đòi hỏi du học sinh phải có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm.

Chi phí du học Na Uy

Học phí

Hầu hết các cơ sở giáo dục bậc cao tại Na Uy đều không thu học phí. Kể cả đối với những ngành có cần học phí hoặc các trường tư thục thì học phí cũng tương đối thấp. Tuy nhiên, sinh viên phải đóng một khoản phí 300-600 NOK/học kì, khoản phí này là bắt buộc.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt khi du học Na Uy bao gồm: chỗ ở, đồ dùng học tập, sách, thực phẩm và các tiện ích khác. Tổng chi phí sinh hoạt trung bình trong một tháng tại một số thành phố là:

Oslo : 1.200 – 2.000 EUR

Bergen : 1.100 – 1.800 EUR

Tromso và Trondheim : 1.000 – 1,600 EUR

Các thành phố khác ở Na Uy chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là 800 – 1.000 EUR.

Chi phí nhà ở

Căn hộ tư nhân: 1.500 EURO/tháng.

Sinh viên ở ghép trong căn hộ: 700 EUR.

Sống với bạn đời / con cái: 800 EUR.

Sinh viên sống trong ký túc xá: 570 EUR.

Chi phí ăn uống và mua sắm

Bạn thường sẽ trả khoảng 240 EUR cho thực phẩm. Thỉnh thoảng nếu muốn nghỉ ngơi và tận hưởng, bạn có thể trả 25 EURO cho một nhà hàng rẻ tiền. Hoặc 65 EURO cho một nhà hàng trung bình cho 2 người. Đồ uống thì khoảng 4 EURO cho một món.

Chi phí đi lại

Tổng chi phí đi lại mỗi hàng tháng bằng phương tiện công cộng là từ 55 đến 72 EUR. Bạn có thể sẽ di chuyển bằng nhiều phương tiện khác:

Khoảng 10 EUR và 1,6 EUR/ km, đối với taxi.

Khoảng 60 EUR trong thời gian 7 tháng, cho thuê xe đạp.

Hồ sơ xin visa du học Na Uy

Hồ sơ xin visa du học Na Uy bao gồm các giấy tờ như sau:

Đơn xin cấp thị thực đã khai hoàn chỉnh thông tin.

Nộp lệ phí và biên lại lệ phí.

Hộ chiếu còn thời hạn theo yêu cầu.

Ảnh hộ chiếu mới nhất,

Chương trình học toàn thời gian do tổ chức giáo dục xác nhận.

Bằng chứng về nơi bạn sẽ cư trú khi học tập.

Ngành học hot khi du học tại Na Uy

Ngành quản trị khách sạn

Mức sống của con người ngày một nâng cao, nhu cầu du lịch cũng tăng mạnh. Đó là lý do rất nhiều bạn trẻ chọn các công việc trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn.

Đến Na Uy bạn sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm một môi trường chuyên nghiệp với tính thực tiễn cao. Không chỉ thế, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khách sạn. Từ đây có thể tiếp thu, học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm mà không một nơi nào khác có thể đem đến.

Ngành tâm lý học

Tâm lý học hiện cũng là ngành có xu hướng được quan tâm từ nhiều du học sinh. Ngành tâm lý tại Na Uy chủ yếu đào tạo các nhà tâm lý học trực tiếp giảng dạy với đa dạng khóa học như: phúc lợi trẻ em, giáo dục, giáo dục đặc biệt, tăng cường sức khỏe, tâm lý học …

Hơn thế ngành tâm lý cũng cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực tâm lý khác nhau. Sinh viên còn được tham gia các khóa trao đổi ngắn hạn. 

Những trường đại học nổi tiếng tại Na Uy

University of Oslo

Thành lập năm 1811, là trường đại học đầu tiên và lớn nhất tại Na Uy. UiO được xếp hạng cao trong số các trường đại học tại Na Uy và trên thế giới.

Trường có 8 khoa với 27.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 4.000 sinh viên quốc tế. 7 khoa của trường cung cấp những khóa học bậc đại học và sau đại học gồm Giáo dục, Toán học và Khoa học Tự nhiên, Nhân văn, Y Dược, Luật, Khoa học Xã hội và Thần học, Tôn giáo.

University of Bergen

Trường Đại học Bergen là trường đại học nghiên cứu của Na Uy được thành lập năm 1946. Khoảng 17.000 sinh viên đang theo học tại trường với khoảng 1.500 sinh viên quốc tế. Trường có các khóa đại học và sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đại học Bergen có quan hệ rộng rãi với các học viện và trường đại học nghiên cứu trên toàn thế giới.

Uit The Arctic University of Norway

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Na Uy

Tìm kiếm việc làm thêm

Sinh viên có thể làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần tại Na Uy khi giấy phép lao động được cấp. Ngoài ra trong kỳ nghỉ bạn sẽ được làm việc toàn thời gian.

Săn học bổng

Học bổng đại học Oslo

Bậc học: Sau tiến sĩ

Ngành học: lĩnh vực Chromatin và Structural Biology tại Trung tâm Y học Phân tử.

Giá trị học bổng: 100% học phí và trợ cấp sinh hoạt phí.

Học bổng trường kinh doanh Na Uy

Bậc học: Thạc sĩ

Ngành học: Tất cả các chương trình Thạc sĩ Khoa học tự nhiên

Giá trị học bổng: Bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt trong năm đầu tiên. Học bổng sẽ được kéo dài nếu bạn đáp ứng được các điều kiện của trường.

Chọn công ty tư vấn du học uy tín

Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không có anh chị đi trước, bạn nên chọn đơn vị tư vấn du học chất lượng. Chính những đơn vị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí khi có nhu cầu du học tại Na Uy.

4.5

/

5

(

4

bình chọn

)

0/5

(0 Reviews)