Top 8 # Học Tiếng Hoa Qua Phim Ảnh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Nhật Qua Phim Ảnh

1.Những sai lầm khi học tiếng Nhật qua phim ảnh

Chúng ta có thể luyện nghe tiếng Nhật hay luyện nói tiếng Nhật,… thông qua phim ảnh. Tuy nhiên, khi áp dụng cách học tiếng Nhật này, có một số sai lầm mà người học thường mắc phải như sau.

a) Xem phim không phù hợp trình độ

Tìm phim phù hợp với trình độ là một bước rất quan trọng. Nếu chỉ mới bắt đầu học tiếng Nhật, chọn một bộ phim với nội dung khó hiểu, cách nói khó nghe, lời thoại quá nhanh,…chúng ta sẽ không thể nào học được. Bởi khi đó từ vựng, ngữ pháp chưa nhiều. Kỹ năng nghe của chúng ta cũng chưa cao. Ngược lại, khi học tiếng Nhật được một thời gian nhưng vẫn chọn những một bộ phim quá dễ hay quá phụ thuộc vào phụ đề thì sẽ rất khó cải thiện được trình độ. Muốn cải thiện trình độ thì việc nâng mức độ khó của bài học là điều rất cần thiết.

b) Xem phim có thời lượng mỗi tập quá dài

Nếu xem phim với mục đích học tập, một bộ phim với thời lượng dài sẽ không phù hợp. Xem phim bộ với thời lượng mội tập 15 – 20 phút sẽ tốt hơn nhiều. Với thời lượng phim dài bạn sẽ rất khó để ngấm được các kiến thức trong phim. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật, xem một tập phim ngắn sẽ đem lại hiệu quả hơn.

Khi xem phim, chúng ta không chỉ xem một lần là được. Chúng ta có thể luyện nghe, luyện nói, tra từ vựng trong phim,… nên việc xem phim một lần là không đủ. Vì thế chọn phim với thời lượng mỗi tập vừa phải sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chúng ta vừa có thể thưởng thức trọn vẹn nội dung tập phim vừa có thể tua đi tua lại để học mà không gây nhàm chán.

c) Chỉ xem một lần rồi thôi

Như trên đã viết, nếu xác định mục đích là học tập, xem phim một lần là không đủ. Ngoài lí do có rất nhiều thứ chúng ta cần luyện tập như nghe, nói, từ vựng,… ra thì việc xem phim một lần không đủ để chúng ta ngấm kiến thức. Chắc chắn khi xem một bộ phim có rất nhiều chỗ bạn thắc mắc ” tại sao dùng cách nói này”, “tại sao lại dùng từ này”,… Xem đi xem lại sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn bối cảnh, cách dùng của ngữ pháp hay từ vựng nào đó.

d) Xem phim có phụ đề không chính xác

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chúng ta có thể học được rất nhiều thứ chỉ với một chiếc điện thoại hay máy tính. Có thể dễ dàng tìm một bộ phim tiếng Nhật có phụ đề tiếng Việt để phục vụ cho mục đích học tập, giải trí. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại bỏ qua tính chính xác của những phụ đề đó. Nếu phụ đề không chính xác sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới kiến thức tiếng Nhật của chúng ta.

Hãy tham khảo từ người đã có kinh nghiệm học tiếng Nhật để biết đâu là trang web xem phim Nhật uy tín. Hoặc khi truy cập vào trang web hay nguồn nào đó, để ý các nhận xét, phản hồi của người dùng đối với nguồn, trang web đó.

2. Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả qua phim ảnh

a) Có sổ ghi chép bên cạnh

Mục đích là để ghi lại những từ vựng mà chúng ta học được trong phim. Hơn nữa, các bạn có thể ghi lại chính đoạn hội thoại hoặc câu đó để nhớ cách sử dụng từ. Hoặc khi gặp một mẫu ngữ pháp chưa biết, bạn cũng có thể tra cứu, tìm hiểu nó. Sau đó, viết lại mẫu ngữ pháp đấy vào trong sổ kèm theo ví dụ chính là hội thoại trong phim. Như vậy chúng ta có thể hiểu, ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tốt hơn khi có bối cảnh cụ thể như thế.

b) Luyện nghe kết hợp với luyện nói

c) Các bước học tiếng Nhật hiệu quả qua phim ảnh

Bước 1 : Xem hết tập phim với tâm trạng thoải mái, thư giãn. Trong lúc xem có thể tập nghe hoặc nói theo những câu ngắn trong phim. Sau khi xem xong thì hãy nhớ nội dung chính của tập phim đấy.

Bước 2 : Chọn một phân cảnh ngắn khoảng 5 mà bạn thích để xem lại.

Bước 3: Xem phân cảnh đó mà không nhìn phụ đề. Tập trung nghe, nắm từ khóa chính kết hợp đoán nội dung dựa trên lần xem trước.

Bước 4 : Nghe từng câu một và dịch thành tiếng ra Tiếng Việt nhưng không được nhìn phụ đề.

Bước 5 : Nghe từng câu trong phân cảnh đó một lần nữa để đối chiếu với bản dịch tiếng Việt. Kết hợp tra từ vựng và luyện nói ở bước này.

Bước 6 : Bật lại phân cảnh đó và bắt đầu dịch ra tiếng Viêt. Ở bước này chú ý để cho đoạn phim chạy một mạch từ đầu đến cuối.

Top 10 phim hoạt hình giúp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quảNâng cao kỹ năng nghe tiếng Nhật nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh

Học tiếng Anh

Ta có vô số phim tiếng Anh của Hollywood. Nếu bạn biết tiếng Anh và thích xem phim thì xem phim bằng tiếng Anh là một việc làm sáng suốt. Bạn vừa có thể giải trí, lại vừa học được rất nhiều.

1. Tại sao nên xem phim tiếng Anh

Nếu bạn thực sự quan tâm đến điện ảnh, bạn thấy ngay là xem phim gốc hay hơn phim lồng tiếng rất nhiều. Trong phim gốc giọng của diễn viên là giọng thật. Mọi thứ đúng theo ý‎ đồ của đạo diễn.

Học tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học tiếng Anh là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim (cũng như đọc sách) là cách học tiếng Anh rất tốt.

Tất nhiên, có sự khác biệt rõ nét giữa phim và sách. Đọc sách, bạn có thể học cách người bản xứ viết. Xem phim, bạn học cách người bản xứ nói.

+ Bạn học được nhiều từ: khi nói, người bản xứ không dùng các từ như trong khi viết. Ngôn ngữ nói khác với ngôn ngữ viết. Ví dụ:

– Ngôn ngữ viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô-la là hợp lí, tôi quyết định mua).

– Ngôn ngữ nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.

Trong nhiều bộ phim, các đoạn hội thoại giống với tiếng Anh hàng ngày. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Anh. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp trong một bộ phim nào đó “Give me the freaking keys!” (Đưa tôi cái chìa khóa nào!) nhưng bạn không thể tìm được từ “freaking” (mang nghĩa nhấn mạnh) trong từ điển.

+ Bạn học được cách phát âm các từ: Phim giúp bạn tập phát âm, bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn nghe nhiều người Mỹ hoặc người Anh nói, bạn sẽ có thể nói giống như họ.

+ Bạn hiểu được ngôn ngữ nói: Phim được sản xuất cho người bản xứ chứ không phải cho người học , vì vậy, diễn viên nói nhanh, như người bản xứ nói chuyện hàng ngày.

+ Bạn cảm thấy yêu thích tiếng Anh: Khi nghe các diễn viên đối thoại, bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, bạn thấy giọng tiếng Anh của họ thật duyên dáng và bạn sẽ thấy muốn nói được như họ. Ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và thích thú với ngôn ngữ đang học hơn rất nhiều.

2. Khó khăn khi xem phim tiếng Anh

Để xem được phim tiếng Anh bạn phải có một lượng từ tương đối lớn. Khác với khi đọc sách, bạn có thể tra từ điển thì khi xem phim, đối thoại diễn ra rất nhanh và nhiều khi không rõ. Nhưng bạn nên biết rằng, đôi khi ngay cả người bản xứ cũng không hiểu được một số đoạn đối thoại trong phim.

3. Khi xem phim tiếng anh không hiểu thì làm thế nào?

Nếu bạn không hiểu chỗ nào đó trong bộ phim hãy dừng lại và xem hình thật kỹ bởi hình ảnh trong phim là những gợi ý rất quan trọng trong quá trình hiểu ngôn ngữ nói của bạn.

Hầu hết các đĩa phim đều có phụ đề. Bạn sẽ không phải lo về những đoạn đối thoại nhanh và khó nghe – lời thoại đã được viết trên màn hình, và khi đó bạn có thể tra từ điển vì đã biết cách viết của từ đó.

Vấn đề là xem phim có phụ đề thì bạn sẽ lười – bạn sẽ không chịu nghe mà chỉ đọc phụ đề. Như thế bạn sẽ không luyện nghe được. Vì vậy, nên cố gắng xem phim không có phụ đề. Chỉ bật phụ đề lên khi quá khó, nghe đi nghe lại vẫn không hiểu.

4. Phần giới thiệu phim bằng tiếng anh

5. Một vài gợi ‎ý khi xem phim tiếng anh có phụ đề

Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên làm như khi bạn đọc sách:

+ Chú ý‎ những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp tiếng anh , cấu trúc…

+ Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau. Nhưng phải tra từ điển để hiểu nghĩa

+ Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm ghi nhớ: nếu phim có phần giới thiệu bạn có thể lưu các câu trong phần giới thiệu lại trước khi xem phim, sau đó lưu thêm các từ bạn không hiểu khi xem phim để tìm hiểu thêm.

Các tin tức được quan tâm:

Kênh Tuyển Sinh

Học Tiếng Hoa Qua Phim

Thường có rất nhiều cách để học ngoại ngữ như: nghe nhạc, đọc sách, viết nhật kí hay xem phim… Khi học tiếng hoa cũng vậy, đều có những cách học tương tự và mỗi cách đều có lợi ích nhất định cho kĩ năng ngoại ngữ của chúng ta. Chẳng hạn khi đọc sách, những cấu trúc câu và từ vựng sẽ được lặp lại, giúp ta ghi nhớ lâu hơn, cũng như giúp chúng ta về cách dùng từ hoặc ngữ pháp một cách hợp lí. Song, hiện nay phương pháp tối ưu nhất được nhiều người lựa chọn để duy trì rèn luyện hàng ngày chính là qua xem phim, không chỉ riêng Tiếng Hoa mà bất kì ngoại ngữ nào cũng có thể áp dụng.

Học tiếng Hoa qua Phim hiệu quả

Nếu bạn chưa từng thử và đang thắc mắc vì sao xem phim lại là phương pháp học tối ưu nhất thì những lí do sau đây sẽ giúp bạn giải đáp:

1. Phim ảnh là kho tài liệu khổng lồ

Chắc hẳn ai cũng biết rằng phim ảnh hiện nay được truyền tải qua đa thể loại và vô cùng nhiều nội dung. Từ quá khứ cho tới tương lai, cổ điển hay hiện đại, thậm chí còn có khoa học viễn tưởng. Không cần chạy xe đi tìm mua cũng không cần bỏ quá nhiều chi phí, chỉ cần bỏ thời gian và điện thoại kết nối internet là chúng ta có thể bắt đầu việc tự học Tiếng Hoa qua phim.

Phim ảnh không những khổng lồ về số lượng mà bên trong nó không chỉ có ngôn ngữ, những thứ đã, đang và có thể xảy ra trong cuộc sống của chúng ta đều xuất hiện. Khi xem một bộ phim về quốc gia mà chúng ta muốn học tiếng, hầu như chúng ta sẽ biết được văn hoá, lối sống và cách ứng xử của quốc gia ấy. Từ đó, những kiến thức vô tình biết được qua phim ảnh sẽ rất hữu ích khi chúng ta thực hiện giao tiếp với người bản xứ.

Cách học tiếng Hoa nhanh cho trẻ

2. Rèn luyện đồng thời các kĩ năng: nghe, nói

Những bộ phim Trung Quốc hầu như đều là do những người bản địa đóng, chính vì vậy mà khi xem phim, chúng ta có thể luyện nghe được tiếng Hoa gốc mà không phải thông qua giáo viên Việt Nam, và chắc chắn rằng phát âm của người Trung sẽ chuẩn và tốt hơn. Bên cạnh đó, nhân vật qua trong bộ phim sẽ thể hiện cảm xúc và ngữ điệu, chúng ta có thể bắt chước cách họ biểu lộ cảm xúc qua câu nói để việc giao tiếp trở nên tự nhiên hơn.

Để rèn kĩ năng nghe qua phim một cách hiệu quả, bộ phim nên xem tốt nhất là những bộ phim ở dạng nguyên bản, có 2 phụ đề tiếng Việt và Hoa, hoặc những bộ thuyết minh có phụ đề tiếng Hoa. Việc tìm kiếm dạng phim như vậy giúp chúng ta dễ tiếp thu hơn, nghe nhân vật nói kết hợp phụ đề phía dưới sẽ làm khả năng phát âm từ tốt hơn và dễ dàng nhận diện được từ nếu từ ấy được lặp nhiều lần. Với độ phong phú của phim ảnh như hiện nay thì việc tìm kiếm là không quá khó.

Có nên học tiếng Hoa qua phim hay không

3. Vừa học vừa giải trí

Xem phim chính là một cách giải trí của con người, một số người còn có xu hướng xem đi xem lại nhiều lần một bộ phim ưa thích và thậm chí thuộc cả câu thoại ấn tượng của nhân vật. Vì thế, nếu tìm được một bộ phim hay, hợp gu, thì việc học càng trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều. Mỗi chúng ta sinh ra, biết nói tiếng mẹ đẻ cũng là do âm thanh nghe được cộng với hình ảnh nhìn thấy, rồi sau đó mới bắt đầu học cách đọc và viết. Với lí do ấy, xem phim để học tiếng Hoa là cách học không hề khô khan mà còn giúp đầu óc bớt căng thẳng để tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Nếu có thể viết lại nội dung bộ phim đã xem bằng tiếng Hoa và dùng từ vựng có trong bộ phim, người học càng nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Cách học tiếng Hoa hiệu quả nhất hiện nay

4. Học ở mọi lúc, mọi nơi

Trong những khoảng thời gian rảnh sau khi tan học hoặc tan làm, trên một chuyến xe bus hay khi bạn đang chuẩn bị bữa tối. Việc đưa tiếng Trung tiếp xúc nhiều với cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ làm việc học trở nên thực tế và ý nghĩa hơn rất nhiều. Không cần laptop nặng nề, không cần mang nhiều loại sách, chủ động được thời gian và không gây nhàm chán, đó là những lợi ích của một bộ phim Trung phù hợp mang lại cho bạn. Cũng giống như học bất kỳ môn học nào trên lớp, thời gian mỗi tiết học không quyết định tất cả mà chính là ở những khoảng thời gian nỗ lực tự học, tự tìm hiểu của bản thân.

Điều cần xác định ở đây chính là bạn xem phim để phục vụ cho việc học, không phải hoàn toàn để thoả mãn nhu cầu cá nhân về giải trí. Chính vì thế, để có thể đem lại hiệu quả cao thì phải nghiêm túc với quá trình học tập của mình.

Học Tiếng Hoa qua phim – phương pháp học hiệu quả

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Học Tiếng Trung Thông Qua Phim Ảnh Trung Quốc

Có rất nhiều con đường để học tốt một ngoại ngữ, bạn đang băn khoăn không biết nên đi con đường nào? Cũng như vậy, có rất nhiều phương pháp để học tiếng Trung hiệu quả nhưng khả năng của bạn không phù hợp với các phương pháp đó như: nghe nhạc vốn từ vựng rất ít dùng nên bạn dễ dàng quên đi, nghe bản tin thì tốc độ quá nhanh bạn không theo kịp, hay đọc sách báo thì quá khô khan,… Thì phương pháp học tiếng Trung sau đây sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Đó là Học tiếng Trung thông qua phim ảnh – “chơi mà học” – vừa giải trí vừa tích lũy kiến thức mà không hề khô khan và nhàm chán.

Những lợi ích từ việc học tiếng Trung thông qua phim ảnh:

– Nói chuẩn ngữ điệu: Việc thường xuyên xem phim giúp bạn có thể nghe và và luyện được ngữ điệu theo đúng với ngữ điệu của người bản xứ. Đây là một yếu tố quan trọng đánh giá khả năng tiếng Trung giữa bạn và người học tiếng Trung khác. Phát âm chuẩn, giọng nói hay, và ngữ điệu chuẩn sẽ giúp bạn thu hút người nghe và gợi cảm giác hứng thú của người nghe về câu chuyện của bạn. Chưa kể việc nói không có ngữ điệu sẽ làm giảm hiệu quả giao tiếp, không thể hiện được sắc thái tình cảm, cảm xúc của câu nói mà bạn muốn biểu đạt. Không thể cứ lúc vui hay buồn, mừng hay giận ngữ. Trong phim luôn có những tình huống cũng như những khung bậc cảm xúc khác nhau, thông qua đó bạn có thể học được ngữ điệu cũng như cách nói và dùng từ của họ, dần dần hình thành nên thói quen nói chuyện của bản thân.

– Luyện nghe: đây là một phương pháp phù hợp với những bạn mới bắt đầu học thì luyện nghe tiếng Trung bằng việc xem phim là một sự lựa chọn không tồi. Các bộ phim của Trung Quốc Đại lục đa phần thường sử dụng tiếng phổ thông và tốc độ nói không quá nhanh nên khá dễ nghe.

Tuy nhiên, đây sẽ là một phương pháp hiệu quả nếu bạn vừa xem và ghi chép lại các từ vựng hay câu nói trong phim đó, việc ghi chép giúp cho bạn ghi nhớ lâu hơn. Hãy chuẩn bị sẵn một cây bút và một quyển sổ nhỏ đặt bên cạnh để khi xem đến một đoạn nào đó có từ mới hoặc cấu trúc câu hay bạn có thể ngừng lại để ghi chép lại và tra từ điển, các bộ phim đa phần đều có phụ đề tiếng Trung ở bên dưới rất tiện cho các bạn theo dõi và ghi chép. Hiện nay các phim Trung Quốc rất phong phú và đa dạng các thể loại và đề tài: phim cổ trang, phim ngôn tình hiện đại, phim trinh thám,…. Một số phim gợi ý cho các bạn:人生若如初相见(Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ),南方有乔木(Nam Phương Hữu Kiều Mộc) , 何所冬暖何所夏涼: (Vì sao đông ấm , vì sao hạ mát), 楚乔传:Sở Kiều Truyện, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, 那些年我们一起追的女孩(Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi),…

Ngoài ra các bạn cũng có thể giải trí với các show truyền hình như:, 中国好声音(The Voice Trung Quốc) , 奔跑吧兄弟(running man), 快乐大本营(happycam),…

Bạn đang muốn học tiếng Trung, hãy để lại thông tin tại biểu mẫu bên cạnh để Web Tiếng Trung tư vấn giúp bạn miễn phí các khóa học tiếng Trung phù hợp với bạn với mức học phí tối ưu nhất.

Hướng Dẫn Cách Truy Cập Vào Google Tại Trung Quốc

Sự Khác Nhau Giữa Tiếng Trung Và Tiếng Đài Loan

Cách Phân Biệt Tiếng Trung Phổ Thông Và Tiếng Quảng Đông