Các Bạn Nghĩ Sao Khi Học Tiếng Hàn Và Anh Cùng Lúc

--- Bài mới hơn ---

 • Tản Mạn Việc Học Tiếng Nhật
 • Tiếng Trung Và Tiếng Nhật Nên Học Tiếng Nào
 • 120 Từ Vựng Chủ Đề Văn Phòng Phẩm
 • Tự Học Tiếng Trung Cho Nhân Viên Văn Phòng
 • Sách Tự Học Tiếng Trung Dành Cho Nhân Viên Văn Phòng ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc: các bạn nghĩ sao?

  Học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc: bạn nghĩ sao?

  Đa số là trong chúng ta đều được học tiếng Anh từ những năm tiểu học vì thế nếu chưa giỏi tiếng Anh thì ít nhất ra cũng đã có một lượng kiến thức cơ bản về nó rồi. Nhưng nếu các bạn có ý định học tiếng Hàn thì hãy áp dụng những cách học nhiều ngoại ngữ của những người đã đi trước các bạn. Đã có nhiều người học đến 3 đến 4 ngôn ngữ chỉ trong một năm thì tại sao các bạn nghĩ mình không thể học chỉ 2 ngôn ngữ.

  Học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc nhận được những gì

  Cho dù các bạn là ai, làm nghề gì, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ tạo ra cho các bạn nhiều cơ hội mà có thể các bạn chưa bao giờ nghĩ đến nó. Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho thấy mục tiêu cá nhân hay chính xác luôn chính là mục tiêu kinh tế trong việc học ngoại ngữ chiếm tới 95% tỷ lệ người học với một mục đích chính là “tạo dựng kỹ năng cho chính bản thân, phát triển khả năng học ngoại ngữ, làm việc tốt hơn, đáp ứng nhu cầu hơn.

  Nếu các bạn muốn du học thì Hàn Quốc sẽ là điểm đến lý tưởng vì những năm gần đây với mối quan hệ Viêt – Hàn đang được mở rộng, cơ hội để phát triển nghề nghiệp là rất lớn. Hiện nay có rất nhiều tài liệu song ngữ về cả hai ngôn ngữ này. Việc học tiếng Hàn và tiếng Anh sẽ rất là dễ dàng cho tất cả chúng ta. Tiếng Anh bắt đầu được phát triển và du nhập nhanh chóng vào Việt Nam. Trong những năm 2012, 2013, 2014 hàng loạt các trung tâm Anh Ngữ đã ra đời từ đó làm cho phong trào học tiếng Anh của người Việt được tăng mạnh. Sau nhiều năm cố gắng và sự đóng góp của nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài vào Việt Nam, trình độ tiếng Anh của người Việt đã ngày càng khá lên.

  Tuy nhiên thật khó để biết được tương lai thì ngoại ngữ nào là thịnh hành? Nếu nhìn vào thế mạnh đầu tư của các công ty Hàn Quốc và Nhật Bản thì hai thứ tiếng này sẽ luôn là thịnh hành trong các năm tới. Như đã đề cập ở trên thì số lượng công ty Hàn Quốc là rất là lớn và cũng đang có xu hướng tăng. Vậy thì theo khả năng đó, các bạn nên chọn học Tiếng Anh làm nền tảng sau đó chọn một trong các tiếng Hàn, Nhật để học nha, sẽ rất cần thiết vì nhu cầu cho công việc do đó tính khả dụng của các ngôn ngữ này rất là cao.

  Học tiếng Hàn để tìm hiểu về văn hóa nước bạn

  Niềm Yêu Thích Khám Phá Về Văn Hóa Nước Bạn

  Học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc vì nét tương đồng

  Người Việt thì rất có lợi thế trong việc học ngoại ngữ là Tiếng Anh. Vì sao vậy?

  Về tiếng Anh, so với người Trung Quốc, Hàn Quốc, hay là Nhật Bản, tiếng Anh dùng bảng chữ cái hệ la tinh tương đồng với của tiếng Việt, việc nhận diện mặt chữ rất quan trọng vì thế việc học cũng rất là dễ dàng hơn. Đối với người Trung, Nhật, Hàn họ sẽ gặp khó khăn hơn khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh vì với ngôn ngữ của họ có phần tượng hình, khó viết, khó nhớ do đó rất có thể họ sẽ phải mất nhiều thời gian hơn trong việc làm quen được với tiếng Anh.

  Tags: trung tâm học tiếng hàn uy tín, học tiếng hàn du học, học tiếng hàn hay tiếng nhật, tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn qua lời bài hát, học tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn qua phim ảnh, trường đại học tại hàn quốc.

  Còn về tiếng Hàn, nếu trong số các ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật thì chữ viết tiếng Hàn được nhiều người luôn cho là dễ hơn, vì hai thứ tiếng kia chữ viết khá phức tạp. Nói chung về vấn đề mà học 2 ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hai ngoại ngữ thường đem lại cho người học các lợi thế riêng và giúp họ tiến xa hơn trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Trung Tâm Tiếng Trung Uy Tín Tại Đà Nẵng 2022
 • Cách Chọn Trung Tâm Học Tiếng Nhật Uy Tín, Chất Lượng Cao
 • Học Tiếng Nhật Tại Thanh Hóa Cấp Tốc Uy Tín
 • Đánh Giá Top 5 Trung Tâm Học Tiếng Nhật Uy Tín Nhất Hà Nội
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Uy Tín Tại Ninh Bình
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Hàn Năm 2022? Có Nên Học Tiếng Anh Và Tiếng Hàn Cùng Lúc?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bước Giúp Bạn Học Tiếng Anh Dễ Dàng Mà Không Nhàm Chán
 • Bí Quyết Luyện Nghe Từ Dễ Đến Khó
 • 5 Tài Liệu Tự Học Toeic Từ Dễ Đến Khó
 • Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung? Lợi Thế Của Từng Ngôn Ngữ
 • Có Nên Học Tiếng Trung Không? Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung Quốc
 • Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế với hơn 400 triệu người trên thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng làm ngôn ngữ thứ hai. Nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh nên Bộ Giáo dục Việt Nam đã lựa chọn tiếng Anh là ngoại ngữ chính thức được giảng dạy trong hệ thống giáo dục ngay từ bậc tiểu học.

  Được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ nên đương nhiên việc học tiếng Anh sẽ dễ hơn học tiếng Hàn. Mặt khác, tiếng Anh sử dụng hệ thống chữ cái Latinh, tiếng Hàn lại sử dụng hệ thống chữ tượng hình; cấu trúc câu của tiếng Anh tương đồng với tiếng Việt còn cấu trúc câu của tiếng Hàn có động từ đặt ở cuối câu (ngược với tiếng Việt). Bên cạnh đó, theo cấp độ khó của các ngôn ngữ, tiếng Hàn nằm trong top 4 ngôn ngữ khó học nhất thế giới.

  Tuy nhiên, người Việt khi học tiếng Hàn cũng không gặp phải quá nhiều khó khăn bởi vì tiếng Hàn khá gần gũi với tiếng Việt. Cách phát âm của tiếng Hàn giống tiếng Việt Nam rất nhiều. Cấu tạo từ của tiếng Hàn cũng được tạo nên bằng việc ghép các vần và các chữ lại với nhau. Khi đã thông thạo bảng chữ cái, người học chỉ cần nắm được các quy tắc để phát âm sao cho chuẩn là được.

  Thậm chí, tiếng Hàn còn được nhiều người đánh giá là có cách đọc dễ hơn cả tiếng Việt. Lý do là bởi hệ thống các dấu “huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng” của tiếng Việt quá rắc rối.

  Nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn?

  Thay vì chỉ lựa chọn nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh, có bao giờ các bạn từng nghĩ sẽ học song ngữ Anh Hàn, nghĩa là học tiếng Anh và tiếng Hàn cùng lúc không? Bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nên dường như nó đang được mặc định là thứ ngôn ngữ mà ai cũng cần phải biết và nếu biết thêm tiếng Hàn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Vì vậy, lời khuyên mà Sunny muốn dành cho các bạn đó là không chọn học chỉ tiếng Anh hoặc chỉ tiếng Hàn mà sẽ học cả 2 ngôn ngữ này.

  Tại sao chúng ta cần phải học tiếng Anh?

   Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

  Hiện nay, tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới nhưng tiếng Anh vẫn là thứ tiếng phổ biến nhất, có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính thức của khoảng 60 trên tổng số 196 quốc gia.

  Thêm vào đó, tiếng Anh được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu: rất nhiều tổ chức, liên minh quốc tế như Liên minh châu Âu EU, Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu,… đều chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chung.

  Đặt chân đến một đất nước xa lạ, bạn có thể không biết tiếng bản ngữ nhưng nhất định không thể không trang bị vốn tiếng Anh thông dụng. Bởi lẽ, ngoài ngôn ngữ bản xứ, người dân ở đó cũng sẽ nói tiếng Anh. Như vậy, tiếng Anh giúp bạn kết nối với những con người đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng nhau trò chuyện, giao lưu, trao đổi văn hóa.

  Mặt khác, ở các trường đại học top đầu, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy để sinh viên quốc tế có thể theo học. Do đó, nếu bạn có dự định đi du học, tiếng Anh là hành trang quan trọng.

  Chưa hết, tiếng Anh mang đến cho bạn nhiều lựa chọn việc làm hơn, giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nó sẽ mang đến cho bạn những công việc có mức lương nghìn đô và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Hiện nay có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và các công ty trong nước có mối quan hệ hợp tác quốc tế nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Anh là không nhỏ.

   Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận nền văn hóa, văn học, giải trí của thế giới

  Biết tiếng Anh, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng, các bộ phim bom tấn từ Hollywood, các show truyền hình nổi tiếng thế giới,… mà không cần xem bản dịch. Điều này sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực, sống động mà có thể người dịch không chuyển tải hết được.

   Tiếng Anh mang đến cho bạn nguồn kiến thức phong phú từ khắp nơi trên thế giới

  Trên Internet có hàng tỉ trang web và ước tính có hơn 50% website trực tuyến viết bằng tiếng Anh. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

  Chúng ta không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của tiếng Hàn trong những năm gần đây tại Việt Nam. Nó thu hút được sự chú ý, quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

  Học tiếng Anh từ hồi tiểu học nên có thể nó đã trở thành thứ ngôn ngữ khiến người ta có phần ngán ngẩm và tiếng Hàn đến như một làn gió mới đầy thú vị làm cho chúng ta trở nên hào hứng. Tiếng Hàn cũng sẽ là đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh.

  Hàn Quốc sử dụng một bảng chữ cái duy nhất gọi là Hangeul, các kí tự trong bảng chữ cái được ghép lại với nhau theo hình khối và có quy tắc. Vì vậy, học tiếng Hàn không khó như bạn tưởng, có những người học nhanh chỉ cần một ngày là đã thuộc lòng hết bảng chữ cái.

  Phát âm tiếng Hàn không có âm thanh đáy như tiếng Hy Lạp hay tiếng Do Thái, không có cụm phụ âm như tiếng Georgian hay tiếng Ba Lan mà phần lớn từ tiếng Hàn được đọc theo cách viết như nào đọc như thế. Điểm này rất khác với tiếng Anh là cách viết và cách đọc khác nhau.

  Trong thời đại hội nhập quốc tế hiện nay, bạn càng biết nhiều ngoại ngữ thì càng có ưu thế. Sở hữu cả tiếng Hàn và tiếng Anh, bạn sẽ có một bản CV ấn tượng, một việc làm tốt hơn, nguồn tri thức vô tận, mối quan hệ rộng lớn.

   Cơ hội du học Hàn Quốc với những suất học bổng toàn phần

  Nền giáo dục của Hàn Quốc luôn nằm trong top đầu của châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Vì vậy, lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

  Trong nhiều năm liền, Hàn Quốc chính là quốc gia rót vốn đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng mở rộng và phát triển. Có rất nhiều công ty Hàn Quốc đặt chi nhánh tại Việt Nam hay góp vốn với các công ty Việt nam. Do đó, cơ hội việc làm tiếng Hàn nhiều vô kể. Vừa có trình độ chuyên môn vừa biết tiếng Hàn sẽ là một lợi thế vô cùng lớn, mở ra cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc nên đừng lo học tiếng Hàn có dễ xin việc không nha.

  Mỗi ngôn ngữ sẽ có những ưu nhược điểm riêng và đã không phải tiếng mẹ đẻ thì tiếng nào cũng mới lạ, cũng cần thời gian để làm quen, học hỏi. Vì vậy, học tiếng Hàn, học tiếng Anh có khó không sẽ không còn là vấn đề nếu bạn đủ chăm chỉ, kiên trì theo đuổi, chinh phục chúng đến cùng.

  Qua những chia sẻ trên, Sunny mong rằng bạn đã có được đáp án cho thắc mắc nên học tiếng Anh hay tiếng Hàn của bản thân mình và đưa ra được quyết định sáng suốt nhất nha.

  Xu hướng hiện nay: Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật ? Học tiếng nào dễ xin việc?…

  3 yếu tố giúp bạn lựa chọn nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Việc Học Tiếng Hàn Và Tiếng Anh
 • Chia Sẻ Với Bạn Phương Pháp Học Tiếng Anh Dễ Dàng Của Tôi
 • Trẻ Học Tiếng Anh Dễ Dàng Qua Các Trò Chơi Giác Quan
 • Học Tiếng Anh Thật Dễ Dàng!
 • 5 Cách Đơn Giản Nhất Để Học Tiếng Anh Dễ Dàng
 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Lúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Thể Học Hỏi Nhiều Hơn Một Ngôn Ngữ Cùng Một Lúc?
 • Top 8 Website Học Tiếng Trung Hữu Ích Và Phổ Biến Nhất
 • 3 Website Luyện Nghe Tiếng Trung Hay Nhất Thông Qua Câu Chuyện
 • Web Học Tiếng Trung Online Miễn Phí
 • Kỹ Năng Gõ Tiếng Trung Trên Máy Tính
 • Trang Preply liệt kê lợi ích của việc học nhiều ngôn ngữ cùng lúc:

  1. Rèn luyện trí não

  Nghiên cứu cho thấy thanh niên thành thạo hai ngôn ngữ có khả năng tập trung tốt hơn so với người chỉ biết một. Lý do là việc học ngoại ngữ cùng lúc mở rộng chức năng điều hành, khả năng tư duy của não bộ.

  Những người thành thạo đa ngôn ngữ thường xuyên chuyển đổi các ngôn ngữ khi nói hoặc khi tư duy. Bằng cách này, họ xây dựng khả năng linh hoạt, sự tập trung giúp họ tư duy rõ ràng, rành mạch và chú ý vào thông tin trọng điểm.

  2. Phát triển sự linh hoạt

  Những người học đa ngôn ngữ được rèn luyện tư duy rằng một ý tưởng có thể được diễn đạt, thực hiện theo nhiều cách. Bản thân họ cũng tư duy theo nhiều cách, dẫn đến khả năng suy nghĩ linh hoạt trong mọi tình huống. Điều này mang lại cho họ lợi thế so với người khác trong việc giải quyết vấn đề. Người biết đa ngôn ngữ cũng có khả năng sáng tạo, tìm ra giải pháp nhanh hơn những người biết một.

  3. Ngăn ngừa bệnh tâm thần

  Nghiên cứu cho thấy việc học nhiều ngôn ngữ làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer ở tuổi già. Khả năng nhận thức của họ duy trì lâu hơn và hồi phục não cũng nhanh hơn những người thành thạo một ngôn ngữ.

  4. Tiết kiệm thời gian

  Nếu bạn muốn trở thành người thông thạo nhiều ngôn ngữ, việc học hai ngoại ngữ cùng lúc sẽ giúp tiết kiệm thời gian tốt hơn. Khi học hai ngoại ngữ, não bộ phải tập trung hơn trong việc xử lý thông tin và việc học tập thường xuyên sẽ tạo ra thói quen tư duy cho não bộ. Từ đó, bạn sẽ rèn luyện khả năng duy trì tư duy bằng nhiều ngôn ngữ.

  5. Lợi thế cạnh tranh

  Trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp, việc biết nhiều hơn một ngoại ngữ vẫn luôn có ưu thế và mở ra nhiều cơ hội mới. Nhà tuyển dụng thường thích những ứng viên có khả năng ngoại ngữ phong phú, từ đó có thể thực hiện công việc theo nhiều hướng. Ngoài ra, bạn có thể du lịch và khám phá thế giới dễ dàng hơn.

  Phương pháp học hai ngoại ngữ cùng lúc

  1. Học hai ngôn ngữ rất khác nhau

  Hai ngôn ngữ hữu ích nhất để học cùng lúc phải rất khác nhau, chẳng hạn không cùng hệ thống chữ viết. Bạn có thể đã nghe nhiều lời khuyên nên học hai ngôn ngữ gần giống nhau để khả năng học hỏi nhanh chóng hơn, dễ liên kết hơn. Tuy nhiên, cách này vô cùng mạo hiểm vì bạn có thể bị nhầm lẫn chúng với nhau và sử dụng sai cách.

  Nếu bạn đang lựa chọn, hãy thử cân nhắc những ngôn ngữ có hệ thống chữ viết, từ vựng hoặc ngữ pháp khác nhau. Thay vì học tiếng Hà Lan và tiếng Đức cùng lúc, hãy bắt đầu với tiếng Hà Lan và tiếng Tây Ban Nha. Hoặc bạn có thể lựa chọn một ngôn ngữ dễ hơn tiếng Anh và một thứ khó hơn tiếng Anh.

  2. Duy trì động lực

  Khi nhắc đến việc học, tìm kiếm động lực đúng đắn là vấn đề tiên quyết. Nếu muốn học chỉ để tự gọi bản thân là người đa ngôn ngữ, bạn sẽ nhanh chóng nản trí. Nhưng với mục tiêu rõ ràng, sắp xếp thời gian khoa học, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

  Bạn có thể hướng đến những mục đích gần gũi, có tác động tích cực đến bản thân bao gồm học ngoại ngữ để kiếm công việc tốt hơn, để nhận mức lương cao hơn.

  3. Thực hiện kế hoạch học tập hàng ngày

  Để đạt được mục tiêu, bạn nên tạo dựng kế hoạch hành động chi tiết và thực hiện theo nó. Hãy lên lịch các buổi học ngắn mỗi ngày và dành thời gian thích hợp cho từng ngôn ngữ. Các nghiên cứu chỉ ra việc học ngoại ngữ sẽ hiệu quả hơn khi bạn đều đặn dành ra 30 phút mỗi ngày, thay vì học thời lượng dài nhưng không thường xuyên.

  Mỗi ngoại ngữ nên dành lượng thời gian học bằng nhau, dù có thứ khó hơn, thứ dễ hơn. Ví dụ, khi học tiếng Nhật cùng tiếng Tây Ban Nha, mặc dù tiếng Nhật khó hơn, hãy thoải mái khi luyện tập nó và đừng so sánh sự tiến bộ của bạn ở hai ngôn ngữ.

  Học hai ngoại ngữ không hề nhanh chóng như việc tập trung vào một ngoại ngữ nên bạn đừng lấy đó làm lo lắng, sốt ruột. Hãy duy trì việc học thường xuyên, giữ tốc độ học ổn định, dành thời gian để luyện tập và ăn mừng những tiến bộ ở hai ngôn ngữ.

  4. Sử dụng thói quen học tập khác nhau

  Với mục đích tránh lẫn lộn hai ngôn ngữ, hãy thử sử dụng những phương pháp học tập khác nhau cho từng loại. Bạn có thể học từng ngôn ngữ ở từng thời điểm, từng vị trí hoặc từng kỹ năng khác nhau trong bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ví dụ, học tiếng Ba Lan trên đường đi làm hoặc trong giờ nghỉ trưa và học tiếng Italia ở nhà. Điều này sẽ cho phép bạn tạo môi trường liên kết khác nhau cho việc phát triển tư duy ngôn ngữ.

  5. Tránh ôm đồm nhiều việc

  Việc học cùng lúc nhiều kiến thức mới của cả hai ngôn ngữ có thể làm giảm hiệu quả học tập của bạn. Chẳng hạn kết hợp học hai ngoại ngữ trong cùng khoảng thời gian không phải ý tưởng hay, đặc biệt khi bạn mới học chúng.

  Khi đã xây dựng nền tảng vững chắc, bạn có thể thêm các hoạt động học tập vào thói quen sinh hoạt hàng ngày như xem phim bằng một ngôn ngữ và dùng phụ đề của ngôn ngữ còn lại hoặc làm thẻ ghi nhớ nhanh trộn cả hai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 7 Bí Quyết Học Tiếng Hàn Dễ Dàng Hơn, Hiệu Quả Hơn
 • Hướng Dẫn Một Số Cách Học Tiếng Trung Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Trung Qua Cuốn Sách Học Vỡ Lòng Kinh Điển Tam Tự Kinh
 • Học Tiếng Trung Tại Tân Phú
 • Học Tiếng Trung Ở Quận 11
 • Làm Cách Nào Để Học Tốt Cả Tiếng Anh Và Tiếng Nhật Cùng Một Lúc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả
 • Học Tiếng Nhật N3 Mất Bao Lâu? Đi Kỹ Sư Nhật Bản Có Cần Học Tiếng Nhật Không?
 • Học Tiếng Nhật Bao Lâu Để Có N5?
 • Học Tiếng Nhật N3 Mất Bao Lâu
 • Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Đi Làm Được?
 • Mình bắt đầu học tiếng Anh cách đây 5 năm và giờ đã có thể dùng tiếng Anh cho vô số công việc rồi (đọc sách, chơi trò chơi, xem phim, buôn chuyện và thậm chí là học tiếng Nhật và nhiều thứ khác bằng giáo trình cho người nói tiếng Anh). Nhiều người cho rằng học 5 năm làm sao đủ để làm được như thế nhưng họ quên rằng nhiều người tự nhận mình học tiếng Anh 5 hay 10 năm thực chất không học liên tục và không thực sự “học”. Ai cũng có thể giỏi một ngôn ngữ nào đó trong chưa đầy 5 năm nếu học một cách chú tâm và có niềm đam mê.

  Khi học các từ mới bằng tiếng Nhật, mình cũng không quên tìm từ tương đương bên tiếng Anh. Nhiều lúc mình thấy nhiều từ rất đơn giản mình học được bên tiếng Nhật mà lại không rõ từ tương đương bên tiếng anh đấy. Vì thế học tiếng Nhật cũng phần nào giúp mình học tiếng Anh luôn. Đấy là chưa kể tiếng Nhật mượn từ tiếng Anh vô cùng nhiều.

  ****Đối với tiếng Anh: Đây là ngôn ngữ khác hăn tiếng Việt và văn hóa của nó cũng rất xa mình. Vì thế bạn nên học dựa trên những điểm khác biệt của 2 ngôn ngữ và 2 dạng văn hóa.

  Cách nghĩ về thời gian và địa điểm của 2 ngôn ngữ này rất khác nhau, cho nên không nên áp đặt cách miêu tả thì thời trong tiếng Việt cho tiếng Anh. Được như thế bạn sẽ học ngữ pháp (mà đặc biệt là các thì thời) rất dễ.

  Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ dụng thứ 2 thế giới nhưng lại là ngôn ngữ có lượng từ vựng đồ sộ nhất và khó nhớ nhất quả đất. Nhưng cũng đừng lo. Bởi người bản xứ học cũng chỉ dùng mọt góc trong cuốn từ điển để giao tiếp hàng ngày thôi. Bạn chỉ việc chịu khó đọc sách, xem tivi bằng tiếng anh. Chịu khó ghi lại những từ mình thấy nhiều nhưng lại không hiểu nghĩa để học. Một từ trong tiếng anh có rất nhiều thể. Khi học được một từ thì bạn tìm luôn các thể của nó. Ví dụ khi học society thì học luôn social và socializm. Cũng bởi tiếng Anh có vốn từ vựng rất lớn nên nó cũng có rất nhiều từ đồng nghĩa và gần nghĩa. Khi học từ mới bạn cũng liên hệ luôn đến những từ gần và đông nghĩa đã học. Như thế mình sẽ nhớ từ một cách có hệ thông và khó quên hơn.

  ****Về tiếng Nhật: Tiếng Nhật có thể nói là ngôn ngữ có ngữ pháp chặc chẽ nhất nhưng khó nhất trên thế giới. Từ vựng của nó không nhiều nhưng vì đặc điểm pháp âm mà nó lại có rất nhiều từ đồng âm khác nghĩa.

  Mới đầu học, người ta chỉ dậy những thứ cơ bản và bạn “tạm thời” có thể dùng mấy cấu trúc đó để nói về rất nhiều thứ thuộc nhiều văn cảnh khác nhau. Dần dà, bạn sẽ được học nhiều cấu trúc phức tạp hơn và được dùng trong các văn cảnh cụ thể hơn. Bởi thế mà đừng đặt dâu hỏi đại loại “tại sao trứoc đây tôi dùng cấu trúc này trong trường hợp này thì không bị trừ điểm?”. Đấy là bởi vì hồi đó bạn mới học. Giờ bạn học cấu trúc đúng với văn cảnh ấy rồi thì phải dùng cấu trúc mới.

  Tiếng Nhật thể hiện tình cảm và quan hệ giữa con ngừoi với con người rất rõ nét trong ngữ pháp. Bởi thế sẽ có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp rất giống nhau về ngữ nghĩa nhưng lại khác nhau về cấu trúc và tình cảm. Để phân biệt chúng và rút ra cách dùng đúng tuyệt đối thì không thể. Chỉ có cách học theo các ví dụ và bắt chước theo thôi.

  Về từ ngữ, bạn nên học các kí tự Kanji và các từ được viết bằng Kạnii và hiragana theo nghĩa tiếng Việt vì những từ như thế có cách dùng và đôi khi cả cách phát âm rất giống tiếng Việt. Với từ mượn được viết bằng katakana, thì bạn lại nên học theo nghĩa tiếng Anh vì đại đa số từ dạng này là từ mượn từ tiếng Anh. Vì tiếng Nhật có nhiều từ đồng âm khác nghĩa, khi học được những từ có cách đọc giống nhau, phải nhớ kĩ để khi nghe bạn có thể chọn được từ phù hợp hơn trong 2 từ đồng âm.

  **** Về nghe và phát âm: Học bất kì ngôn ngữ nào thì cách học nghe và phát âm đều giống nhau về đa phần.

  Bạn chỉ cần chịu khó xem phim, nghe nhạc rồi nhại lại theo người bản xứ. Đừng dùng tiếng Việt để phiên âm cách đọc của các ngôn ngữ pháp. Hãy nghe thật kĩ cả cách học lên giọng xuống dọng, cách ngắt nghỉ rồi ghi nhớ chúng dưới dạng âm thanh. Kĩ năng nghe và nó có sự bổ trợ tương quan rất rõ rệt. Vì thế luôn thực hành cả 2 cùng một lúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh, Tại Sao Không?
 • Chuyện Học Ngoại Ngữ: Học Tiếng Nhật Và Duy Trì Tiếng Anh (05/2019)
 • Các Trang Web Học Tiếng Nhật Bằng Tiếng Anh
 • Học Tiếng Nhật Ở Bình Dương: Bật Mí 5 Địa Chỉ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua?
 • Học Tiếng Nhật Ở Bình Dương
 • Vì Sao Nên Học Cùng Lúc Hai Ngoại Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Web Chat Với Người Trung Quốc Phổ Biến Nhất
 • Cùng Mèo Học Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Từ Đầu
 • Con Đường Học Tiếng Trung Của Mình
 • Từ Vựng Tiếng Trung Về Mạng Xã Hội Thường Dùng Tại Trung Quốc
 •  Mình không muốn dẫn đề là một câu nói khá thực dụng nhưng “Học ngành gì làm nghề gì” cũng giống như “Trồng cây gì nuôi con gì” thôi các bạn ạ. Học ngoại ngữ là một quá trình khá khó khăn đối với mỗi chúng ta. Nếu ai nói dễ xin cho mình ý kiến ” ?” Có rất nhiều yếu tố khiến người Việt chọn học các ngoại ngữ khác nhau. Trong số đó có 5 yếu tố cho thấy vì sao việc học song song hai ngoại ngữ là điều cần thiết cho giới trẻ hiện nay.

   

  Nhu Cầu Của Mỗi Cá Nhân Trong Việc Học Ngoại Ngữ

   Nếu nói về nhu cầu học ngoại ngữ đa phần tập trung vào các mục tiêu cá nhân như du học, du lịch, làm việc và định cư tại nước ngoài, tìm hiểu văn hóa nước bạn, làm việc trong các tổ chức, tập đoàn nước ngoài, tổ chức quốc tế v…v. Một trong những yếu tố và cũng là động lực cho nhiều người chọn học các ngoại ngữ khác nhau đó chính là mục đích kinh tế. Vì suy cho cùng kinh tế tài chính vững chãi thì mới có thể suy nghĩ tới những việc và những lịch trình khác nhau. Chọn học cùng lúc hai ngoại ngữ không còn là yêu cầu bắt buộc với sinh viên các chuyên ngành ngôn ngữ nữa. Mà theo thời gian thì tất cả mọi người Việt sẽ tiến hành đi theo xu thế này.

   Cho dù bạn là ai, làm nghề gì, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ tạo ra cho bạn nhiều cơ hội mà bạn có thể chưa hề nghĩ đến. Nói như vậy không có nghĩa là người biết ngoại ngữ thì chỉ dựa vào đó và kiếm tiền được nha. Cũng giống như nhiều chuyên ngành khác vậy, biết và hiểu nhiều điều luôn là cái quan trọng và tiến trình làm việc cần rất nhiều kỹ năng. Nếu bạn đang đi làm bạn sẽ rất hiểu điều này.

  Kinh nghiệm cho thấy mục tiêu cá nhân trong việc học ngoại ngữ chiếm tới 95% tỷ lệ người học với mục đích chính là “tạo dựng kỹ năng cho bản thân, phát triển khả năng ngoại ngữ, làm việc tốt hơn, đáp ứng nhu cầu (dịch vụ, du lịch, giao thương,v..v.)

   Lựa chọn ngoại ngữ thứ hai sau tiếng Anh cần một số ý kiến khả quan hơn cho việc

  Học Ngoại Ngữ Nào Sau Khi Học Tiếng Anh?

  hay

  Một Số Ngoại Ngữ Được Ưa Chuộng Giảng Dạy Tại Việt Nam.

   

  Tính Khả Dụng Của Ngoại Ngữ Mà Bạn Đang Học

  Còn nhớ những năm 1980-2000 vẫn còn có người học tiếng Nga, tiếng Pháp. Nhưng những người học tiếng Nga và tiếng Pháp những năm sau đó đều phải chuyển qua học các chuyên ngành khác, một bộ phận đi du học ở Nga và định cư luôn ở đó.

   Trước đây vì sao tiếng Pháp và tiếng Nga lại được ưa chuộng?

   -Trước khi giải phóng nước ta thuộc thống trị của thực dân mà ở đây là Pháp cho nên tiếng Pháp đã từng một thời được giảng dạy ở các trường Đại học trên cả nước

   - Song song là tiếng Nga thời đó tiếng Nga còn rất thịnh và mình còn được nghe kể về đi du học Nga, v…v

   Nhưng sau đó khi cải cách mở cửa đổi mới, tiếng Anh bắt đầu thịnh hành và trong những năm 2012, 2013, 2014 hàng loạt các TT Anh Ngữ ra đời từ đó làm cho phong trào học tiếng Anh của người Việt dâng cao.

  Sau nhiều năm cố gắng và sự đóng góp của nhiều yếu tố nội lực và ngoại lực vào Việt Nam, trình độ tiếng Anh của người Việt ngày càng khá lên.

  Tuy nhiên thật khó mà biết được 5 năm sau người Việt lại sẽ đua nhau học ngoại ngữ nào đây?

  Anh, Trung, Nhật, Hàn? Nếu nhìn vào thế mạnh đầu tư của các công ty Trung Quốc và Nhật Bản thì hai thứ tiếng này sẽ là thịnh hành trong các năm tới. Không cần xem 12 con giáp cũng biết được tại sao nó thịnh hành rồi.

  Vậy thì theo khả năng đó, bạn nên chọn Tiếng Anh làm nền tảng sau đó chọn một trong các tiếng Trung, Nhật, Hàn để học nha, sẽ rất cần thiết vì nhu cầu cho công việc do đó tính khả dụng của các ngôn ngữ này rất cao.

   

  Niềm Yêu Thích Khám Phá Văn Hóa Nước Bạn

   Có rất nhiều người đã thành công với ngoại ngữ mà động lực duy nhất là “yêu” hay  phải lòng một anh chàng hay cô nàng khác xứ. Động lực này còn gọi là “Nội động lực để học ngoại ngữ một cách tốt nhất”. Bởi vì ngoài những động lực như kiếm việc, tăng lương hay du học thì niềm yêu thích được hiểu biết thêm về ngôn ngữ và văn hóa của nước khác là một trong những yếu tố làm cho việc học ngoại ngữ diễn ra một cách tự nhiên hơn, ít dựa dẫm vào sách vở và cứng nhắc trong giao tiếp. Nếu đạt đến mức độ đó thì việc học của các bạn sẽ diễn ra mà ít gặp khó khăn hơn chỉ vì bạn thấy đó là niềm yêu thích thực sự và mục đích cũng rất rõ ràng và đương nhiên luôn có sự trợ giúp của native speaker vì họ luôn ở bên bạn.

   

  Tính Toàn Cầu Hóa Và Xu Thế Của Ngôn Ngữ (Được Chọn Làm Ngôn Ngữ Quốc Tế)

   Toàn cầu hóa “Globalization” là một định nghĩa thường được nhắc đến thường xuyên trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển của internet và sự kết nối thông qua các mạng xã hội, quá trình toàn cầu hóa đang trong tiến trình của nó.

  Một vấn đề của toàn cầu hóa là chọn riêng một ngôn ngữ để làm ngôn ngữ quốc tế mà không ngôn ngữ nào khác là tiếng Anh.

  Bạn có biết Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ có số lượng người nói nhiều nhất trên thế giới mà vị trí đó thuộc về Tiếng Trung.

  Tất nhiên đây cũng là một điều dễ hiểu vì dân số Trung Quốc đông nhất thế giới chưa tính đến các quốc gia tập trung người hoa sinh sống như Singapore, Malaysia, Tây Tạng, Mông Cổ, Đài Loan v..v. Nhưng tiếng Anh sẽ luôn là international language (ngôn ngữ quy ước chung cho quốc tế) và điều này sẽ không thay đổi.

   Qua đây ta thấy nếu thông thạo cả hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung bạn là người có khả năng nói chuyện với hơn 2/3 dân số thế giới rồi đó. Thấy việc học ngoại ngữ có kỳ diệu không nào?

   

  Ngoại Ngữ Với Những Nét Tương Đồng (Sẽ dễ học hơn)

   Người Việt rất có lợi thể học ngoại ngữ Tiếng Anh cũng như tiếng Trung. Vì sao vậy?

  Về tiếng Anh, so với người Trung Quốc, Hàn Quốc, hay Nhật Bản, tiếng Anh dùng bảng chữ cái hệ la tinh có phần giống với tiếng Việt nên việc nhận diện mặt chữ rất quan trọng. Đối với người Trung, Nhật, Hàn họ sẽ gặp khó khăn hơn khi lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh vì ngôn ngữ của họ có phần tượng hình do đó rất có thể họ sẽ phải đổ nhiều thời gian hơn trong việc làm quen với tiếng Anh. (Tuy nhiên mình không hiểu tại sao họ lại học nhanh hơn người Việt nha)

   Về tiếng Trung xin được có ý kiến, từ trong lịch sử chúng ta biết tiếng Việt có chữ nôm, chữ Hán mà đa phần là vay mượn từ tiếng Hán. Tiếng Hán là một phần gắn liền với tiếng Trung. Do đó việc người Việt học tiếng Trung (đặc biệt là học khẩu ngữ khá dễ).

   Một điều nữa là Tiếng Trung chữ viết rất khó để hoàn toàn ghi nhớ như tiếng Anh, do vậy trình độ nói đạt đến mức lưu loát và đủ giao thiệp trong công việc đã là một thành công.

   Nói chung về vấn đề học cùng lúc hai ngoại ngữ thường đem lại cho người học các lợi thế riêng cho bản thân và hơn nữa những tấm gương học nhiều và thành thạo hai ngoại ngữ trở lên thường cổ vũ tinh thần cho những người đang gặp khó khăn trong hành trình học ngoại ngữ của họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa 1: Tiếng Trung Sơ Cấp (Lớp Vỡ Lòng) Ichinese
 • Khóa Học Tiếng Trung Với Người Bản Xứ
 • Từ Vựng Tiếng Trung Văn Phòng
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Chủ Đề Nhiều Chuyện
 • Học Phí Hoa Văn Thương Mại Thành Phố Shz Bao Nhiêu?
 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật N3 Mất Bao Lâu? Đi Kỹ Sư Nhật Bản Có Cần Học Tiếng Nhật Không?
 • Học Tiếng Nhật Bao Lâu Để Có N5?
 • Học Tiếng Nhật N3 Mất Bao Lâu
 • Học Tiếng Nhật Bao Lâu Thì Đi Làm Được?
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Du Học Mất Bao Lâu?
 • Ngày nay, cơ hội việc làm với mức thu nhập cao luôn hướng đến những ai có trình độ chuyên môn giỏi và ngoại ngữ tốt. Đặc biệt là sẽ ưu ái với những ai biết nhiều ngoại ngữ trở lên. Vì thế, giới trẻ hiện nay luôn trang bị cho mình 1 đến 2 ngoại ngữ nhất định. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 bắt buộc sau tiếng Việt. Hiện nay, số lượng người biết tiếng Anh tại Việt Nam hầu như là nhiều nhưng chưa thật sự giỏi, và đối với người biết thêm một ngoại ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn là rất ít.

  Chương trình học song ngữ

  Mục tiêu học ngoại ngữ để làm gì?

  Khi học một ngoại ngữ hay nhiều ngoại ngữ thì mỗi chúng ta ai cũng có mục tiêu để đạt được. Trước khi bắt đầu học ngoại ngữ, đặc biệt là hai ngoại ngữ cùng một lúc, hãy đặt ra một mục tiêu cụ thể. Để cá nhân chúng ta cố gắng hoàn thành và nổ lực.

  Chúng ta sẽ bắt gặp những mục tiêu như là: “tôi muốn có công việc ổn định hơn”, “tôi muốn làm trong môi trường nước ngoài”, “tôi muốn lương của mình trên 8 số”… vân vân. Rất nhiều mục tiêu mà mỗi cá nhân họ đặt ra cho họ. Các bạn cũng vậy, việc biết nhiều ngôn ngữ rất có lợi cho CV xin việc của chúng ta. Bây giờ đang là thời kì hội nhập kinh tế cực kì mạnh, cho nên ngoại ngữ đóng một vai trò rất quan trọng đối với đời sống kinh tế cũng như là phát triển kinh tế của mỗi người.

  Đặt mục tiêu cho bản thân là giúp bản thân chúng ta chiến đấu có mục tiêu, cuộc sống có lí tưởng. Và đây là môt trong những cách giúp bạn học ngoại ngữ và các bộ môn khác có động lực hơn.

  Gia sư dạy song ngữ

  Làm sao để chọn hai ngôn ngữ phù hợp với bản thân

  Trước khi các bạn muốn tìm hiểu cách nào, làm như thế nào để học hai ngoại ngữ cùng một lúc thì hãy hỏi bản thân mình muốn học ngôn ngữ nào. Đừng nên lựa chọn ngôn ngữ theo cảm tính, hãy lựa chọn ngôn ngữ nào mà bạn cho rằng nó tốt cho bạn, giúp ích được cho bạn. Có nhiều cách lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với bản thân như:

  Lựa chọn theo sự yêu thích: các bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ mà mình yêu thích. Trong cuộc sống chắc hẳn có rất nhiều bạn đều có đam mê và sở thích riêng. Ví dụ: nếu các bạn thích nghe nhạc Hàn Quốc, xem phim Hàn Quốc.. thì hãy chọn tiếng Hàn, đối với các ngôn ngữ khác cũng vậy. Việc lựa chọn ngôn ngữ theo sở thích cũng giúp các bạn học tốt, kiên trì theo đuổi nó.

  Ngoài ra, các bạn có thể chọn ngôn ngữ tùy theo ngữ hệ của nó, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng học hơn. Ví dụ: bạn đã có tiếng Anh, có thể chọn tiếng Pháp hoặc tiếng Đức để làm ngôn ngữ học cùng tiếng Anh; hoặc bạn biết tiếng Trung thì hãy chọn tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn, chúng đều cùng ngữ hệ với nhau.

  Có nên học cùng lúc 2 ngôn ngữ hay không

  Một số phương pháp để học hai ngôn ngữ cùng một lúc

  – Hãy tạo cho mình tâm thế khác nhau khi học 2 ngôn ngữ: mỗi quốc gia đều có nền văn hóa, chữ viết, ngôn ngữ khác nhau. Vì thế, chúng ta không được lẫn lộn chúng. Khi mới bắt đầu học, ai trong chúng ta đều mắc phải là sự nhầm lẫn, lẫn lộn giữa 2 ngôn ngữ với nhau như là đọc nhầm chữ của ngôn ngữ này thành chữ của ngôn ngữ nọ… Các bạn hãy tạo tâm thế là trong thời gian học ngôn ngữ này thì toàn tâm toàn học học ngôn ngữ này, quên đi ngôn ngữ kia và ngược lại. Điều quan trọng là khi bạn học ngôn ngữ nào thì cũng phải nắm vững được điều cốt lõi của ngôn ngữ đó. Đó là một cách giúp bạn không bị loạn ngôn ngữ đấy.

  – Xác định và xây dựng lộ trình học 2 ngôn ngữ hợp lí: các bạn phải xác định đâu là ngôn ngữ chính các bạn cần học nhất, đâu là ngôn ngữ hỗ trợ. Từ đấy xây dựng cho mình lộ trình cụ thể, dành thời gian để học ngôn ngữ nào hơn.

  – Thực hành nhiều: nếu học ngôn ngữ mà không thực hành chúng thì điều này không đúng chút nào. Học mà không thực hành thì không bao giờ chúng ta tiến bộ và không biết mình sai chỗ nào. Học tốt từ ngữ và thực hành nghe, nói, đọc, viết nhiều sẽ giúp các bạn học nhanh hơn, ghi nhớ lâu hơn, phát âm tốt hơn.

  Cách học 2 ngôn ngữ hiệu quả

  – Lời khuyên dành cho các bạn khi học 2 ngôn ngữ hay nhiều ngôn ngữ cùng một lúc

  – Khi học hãy thật sự học nghiêm túc, dành thời gian phù hợp cho mỗi loại ngôn ngữ;

  – Xác định tốt mục tiêu mình đặt ra và cố gắng thực hiện nó;

  – Yêu thích, đam mê là bàn đạp giúp cho quá trình học ngoại ngữ trở nên nhẹ nhàng hơn. Nếu không thích thì không nên học;

  – Lựa chọn môi trường học tập và môi trường thực hành tốt, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

  Cách học hai ngoại ngữ cùng một lúc hiệu quả

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Học Tốt Cả Tiếng Anh Và Tiếng Nhật Cùng Một Lúc?
 • Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh, Tại Sao Không?
 • Chuyện Học Ngoại Ngữ: Học Tiếng Nhật Và Duy Trì Tiếng Anh (05/2019)
 • Các Trang Web Học Tiếng Nhật Bằng Tiếng Anh
 • Học Tiếng Nhật Ở Bình Dương: Bật Mí 5 Địa Chỉ Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua?
 • Nghiên Cứu Phương Pháp Học 2 Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Dùng Trong Văn Phòng
 • Khóa Học Tiếng Trung Với Người Bản Xứ Tại Bình Thạnh.
 • Học Tiếng Trung Với Người Bản Xứ Tại Bình Thạnh
 • Nói Tiếng Trung Chỉ Sau 2 Tháng Với Lớp Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Bà Rịa
 • Học Tiếng Trung Tại Vũng Tàu
 • Hành trình đạt IELTS 8.0 và JLPT N1 trong vòng 1 năm của mình

  Update 2: Mình đã viết một bài chia sẻ về phương pháp học và duy trì 2 ngoại ngữ, dựa trên kinh nghiệm bản thân đã đúc kết được trong vòng 1 năm nay:

  Phương pháp học và duy trì 2 ngoại ngữ của mình

  Đặt cái tiêu đề nghe nó “chuyên môn” thế, chứ thực ra cốt lõi vấn đề là “làm sao để duy trì được 2 ngoại ngữ cùng một lúc”. Như mình đã kể với các bạn về chuyện học ngoại ngữ của mình ở bài viết trước, mình có học tiếng Anh và tiếng Nhật. 4 năm sinh sống ở bên Nhật đã giúp mình cải thiện 2 ngoại ngữ rất nhiều. Tuy nhiên, duy trì nó thực sự là một điều khó khăn, nhất là khi mình đã về Việt Nam.

  Mình muốn chia sẻ với mọi người một số phương pháp của mình để duy trì 2 thứ tiếng. Ngoài ra, viết blog cũng là cách để mình tự tìm hiểu và nghiên cứu về phương pháp học 2 ngoại ngữ, để chính mình học tập và áp dụng.

  Một số phương pháp mình đang áp dụng để duy trì cả 2 thứ tiếng

  Mình nghĩ cách để duy trì ngoại ngữ hiểu quả nhất là đem nó vào đời sống hàng ngày của chúng ta, thay vì chỉ có ngồi học từ sách vở.

  1. Viết nhật ký bằng tiếng Anh

  Hồi mới bắt đầu viết nhật ký, mình cũng có băn khoăn nên viết bằng tiếng gì. Mình cảm thấy viết tiếng Việt nó cứ “sến sến”, còn viết tiếng Nhật mà không viết được chữ Hán thì hơi “nhục”, nên đã chọn tiếng Anh. Hàng ngày sau khi dậy và tập yoga, mình sẽ ngồi vào bàn và viết khoảng 1 trang nhật ký (khoảng 100 từ). Mình nghĩ đây đơn thuần chỉ là cách mình kích thích não bộ khởi động một ngày mới bằng ngoại ngữ, thay vì tiếng Việt.

  3. Nghe Podcast tiếng Anh

  Google Podcast là một phương tiện cực kì hữu ích khi nó chứa hàng trăm kênh podcast nổi tiếng, từ CNN đến BBC, hay là Ellen Podcast. Bất kể là khi đạp xe, đi bộ hay đi tập thể dục thì mình sẽ bật podcast lên nghe thay vì nghe nhạc. Tất nhiên không phải lúc nào mình cũng tập trung nghe podcast được. Nhưng mà cứ bật thôi, gọi là để tạo một môi trường “ngoại ngữ” ngay cả khi đi ra ngoài đường phố Hà Nội.

  4. Viết blog bằng tiếng Nhật

  Nãy giờ toàn thấy nói về tiếng Anh. Thế còn tiếng Nhật thì sao? Well, mình đang duy trì tiếng Nhật bằng cách viết blog. Thường thì mình sẽ viết blog tiếng Việt trước, sau đó ngồi dịch và viết lại bằng tiếng Nhật ở trang khác. Tuy nhiên có một số bài mình viết thẳng luôn bằng tiếng Nhật vì có lúc dễ nghĩ bằng tiếng Nhật hơn thay vì dịch từ tiếng Việt sang. Tuy không phải là ngày nào mình cũng viết, nhưng cũng cố gắng viết ít nhất 1 tuần 1 lần, gọi là để không quên.

  https://kiranomainichi.home.blog/

  5. Đọc sách tiếng Nhật

  Mình chọn đọc các cuốn self-help vì nó dễ đọc hơn thay vì các cuốn tiểu thuyết. Hơn nữa, mình không đọc theo kiểu từng chữ một, mà mình sẽ skim-reading để đọc lấy ý. Cách đọc này chủ yếu giúp mình nắm bắt nội dung cuốn sách một cách nhanh chóng cũng như duy trì được phần nào ngôn ngữ Nhật trong đầu. Mỗi tội tháng này toàn đọc sách tiếng Việt nên không đụng đến sách Nhật mấy.

  Đây là những cách mình áp dụng vào đời sống hàng ngày để duy trì được 2 ngoại ngữ cùng một lúc, nhưng mà nó vẫn chỉ đang ở mức DUY TRÌ. Giai đoạn vừa rồi thì mình cũng có ôn thi IELTS nên cũng có học một tí.

  Mục tiêu học ngoại ngữ năm 2022

  Một trong những mục tiêu của mình trong năm 2022 chính là việc HỌC 2 ngoại ngữ, thay vì chỉ DUY TRÌ nó. Nói theo một cách khác thì mình muốn trở thành một trilingual thực sự. Và tất nhiên điều này sẽ yêu cầu mình phải áp dụng các phương pháp học trên sách vở. Nhưng có một điều làm mình tò mò hơn, là liệu mình có thể kết hợp học 2 thứ tiếng cùng một lúc trong một thời gian nhất định hay không. Trước đó, có ba thứ mình cần phải làm rõ, đó là lí do tại sao muốn học hai thứ tiếng, năng lực hiện tại, và thứ tự ưu tiên.

  Lí do vì sao muốn trở thành trilingual?

  Thực ra thì mình cũng có một background “ngon nghẻ” khi biết được cả tiếng Anh và tiếng Nhật, và mình cũng muốn duy trì cả 2 ngôn ngữ đó. Nhưng kể cả đối với người đang biết 1 ngoại ngữ, biết thêm một thứ tiếng sẽ rất có ích ở nhiều mặt, ví dụ như là du học, du lịch hay là công việc. Đối với mình, nếu trong tương lai mình muốn làm việc ở Nhật trong một môi trường global, năng động thì tiếng Anh đôi khi lại quan trọng hơn. Mình cũng có thể đi làm việc phiên dịch Nhật – Anh – Việt như là một việc làm chuyên môn.

  Đánh giá năng lực ngoại ngữ hiện tại

  Mình nghĩ bước đầu tiên để xác định được phương pháp học chính là việc đánh giá năng lực ngoại ngữ của mình hiện tại, gồm cả điểm mạnh lẫn điểm yếu. Lấy bản thân mình làm ví dụ:

  Điểm mạnh:

  • Nói: đây có lẽ là cái mà mình tự tin nhất khi nói chuyện bằng tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Vốn sống ở Nhật từ bé, rồi trong quá trình học tập, mình có cơ hội được gặp gỡ và nói chuyện với rất nhiều người nước ngoài, đặc biệt là trong 4 năm du học ở Nhật.
  • Nghe: Giao tiếp thì phải có nói và nghe. Và mình cũng khá tự tin với năng lực nghe của mình. Xem anime hay phim thì không cần phụ đề mình vẫn có thể hiểu được địa khái nội dung, tất nhiên có những lúc mình không hiểu, vì đơn giản là không biết nghĩa của một số từ

  Điểm yếu:

  • Ngữ pháp: Cả tiếng Nhật và tiếng Anh ngữ pháp của mình đều thuộc loại “tàng tàng”. Tiếng Nhật thì vì sống ở Nhật từ bé nên ngữ pháp nó tự ngấm vào đầu, nên đôi khi làm bài ngữ pháp đúng hết nhưng lại không biết giải thích thế nào. Tiếng Anh cũng không hiểu vì sao mà lại ghét ngữ pháp đến thế. Cho đến tận bây giờ đôi lúc mình vẫn chia sai thể, dùng sai thì, rồi sai linh tinh.
  • Vốn từ vựng kém: mình tự thấy cả 2 ngoại ngữ của mình đều có vốn từ không được phong phú cho lắm. Thực ra thì nếu đọc các cuốn sách tiếng Nhật hay tiếng Anh bây giờ thì nó cũng không có quá nhiều từ khó, nhưng mà nếu mà lên các trang báo, đặc biệt là tiếng Nhật thì thú thật là mình cũng chẳng đọc được hết.

  Tiếp theo là lựa chọn xem cần ưu tiên học ngoại ngữ nào nhiều hơn ở thời điểm hiện tại. Lấy ví dụ: Mình muốn ôn thi N1 để thi vào hè năm sau, rồi sau đó thi IELTS lại vào khoảng cuối năm sau. Như vậy, mình sẽ ưu tiên cho việc học tiếng Nhật nhiều hơn.

  Phương pháp học tham khảo

  Như mình đã nói thì đưa việc học ngoại ngữ vào cuộc sống hàng ngày và biến nó thành thói quen cũng là một cách tốt để ta có thể tiếp nhận và duy trì thứ tiếng đó trong đầu mà không tốn nhiều sức lực. Ví dụ như viết nhật ký bằng tiếng Anh, nghe podcast thay vì nghe nhạc, viết blog bằng tiếng Nhật.

  Mình cũng đã tìm hiểu qua một số trang web chia sẻ, và mình thấy có một số chia sẻ khá là hay mà mình cũng muốn áp dụng thử.

  Trang web này chia sẻ cách học theo kiểu MIX-UP, tức là kết hợp 2 ngoại ngữ cùng lúc

  https://www.fluentu.com/blog/learning-two-languages-at-once/

  1. Luyện 2 thứ tiếng cùng 1 lúc bằng cách dịch Nhật – Anh. Bằng cách này mình sẽ tránh được việc sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ vốn đã thành thạo làm “điểm tựa”, qua đó giúp mình có thể “suy nghĩ” được bằng tiếng Anh lẫn tiếng Nhật thay vì phải nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang.
  2. Trộn lẫn flashcards (thẻ học từ vựng) của 2 thứ tiếng với nhau. Điều này giúp mình có thể học được các từ mới của 2 thứ tiếng cùng một lúc, đồng thời cải thiện tốc độ của não phản ứng với việc phải đổi ngoại ngữ liên tục. Tất nhiên cũng có ý kiến cho rằng cách này lại phản tác dụng vì có thể gây nên confusion (rối loạn). Nhưng mà phải thử thì mới biết.

  Cách học theo kiểu riêng biệt

  https://www.rocketlanguages.com/blog/is-it-possible-to-learn-two-languages-at-the-same-time/

  1. Học mỗi thứ tiếng ở địa điểm khác nhau. Ví dụ: học tiếng Anh ở phòng riêng, còn tiếng Nhật thì học ở phòng sinh hoạt chung.
  2. Sử dụng các dụng cụ và phương pháp học tập khác nhau. Ví dụ: Tiếng Anh học bằng điện thoại và flashcard, còn tiếng Nhật học bằng sổ và máy tính.

  Đây là một số cách học được chia sẻ trên mạng. Sau khi đã tham khảo kĩ lưỡng, cùng với việc kết hợp với phương pháp học hiện tại của mình, đây sẽ là 10 chiến lược mình muốn áp dụng cho việc học ngoại ngữ năm 2022:

  MY STUDY PLAN 2022

  1. Viết nhật ký bằng tiếng Anh
  2. Đọc 1 trang sách tiếng Anh mỗi buổi sáng
  3. Sử dụng app điện thoại để học IELTS. Mình đang sử dụng app IELTS Ngoc Bach và cảm thấy rất có ích. Đôi khi mình có thể mở app và check qua một số bài writing hay speaking.
  4. Nghe podcast tiếng Anh mỗi khi ra ngoài đường, hay kể cả khi là đi tập thể dục.
  5. Nghe thời sự, tin tức tiếng Nhật bằng máy tính ở nhà. Mình đã tìm được cách để đổi đường truyền từ Việt Nam sang Nhật Bản, nhờ đó mình có thể xem các trang TV của Nhật, ví dụ như https://abema.tv/
  6. Sử dụng note để học tiếng Nhật ôn thi N1. Học N1 thì ngữ pháp, chữ Hán rất quan trọng. Nên vở ghi chép là cần thiết.
  7. Học ngoại ngữ theo topic và sử dụng flashcards nếu cần thiết.
  8. Đọc sách ngoại ngữ trước khi đi ngủ.
  9. Viết blog bằng tiếng Nhật ít nhất một lần mỗi tuần
  10. Nói chuyện tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Từ hồi về Việt Nam thi thoảng mình có nhắn tin, gọi điện nói chuyện với mấy đứa ở bên Nhật. Thôi thì “mặt dày” tí đôi lúc nhắn tin gọi điện hỏi thăm, vừa gọi là quan tâm bạn bè mà vừa được giao tiếp tiếng Anh tiếng Nhật.

  Tất nhiên để master được 2 ngoại ngữ trong cùng 1 thời gian thì phải rất kiên trì và chăm chỉ. Với một năm nghỉ ngơi quý báu thì mình càng không được lãng phí thời gian này và sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu đã đề ra cho năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ai Bảo Vì Kanji Là Hán Tự Nên Người Trung Quốc Có Lợi Thế Học Tiếng Nhật? Kết Quả Hoàn Toàn Ngược Lại Đấy
 • Tôi Đã Học 5 Thứ Tiếng Trong Một Năm Như Thế Nào
 • 5 Lý Do Vì Sao Nên Học Cùng Lúc Hai Ngoại Ngữ
 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả Mà Độc Đáo
 • (2021) Top 5 Trung Tâm Tiếng Trung Uy Tín Tại Đà Nẵng
 • 5 Lý Do Vì Sao Nên Học Cùng Lúc Hai Ngoại Ngữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tôi Đã Học 5 Thứ Tiếng Trong Một Năm Như Thế Nào
 • Ai Bảo Vì Kanji Là Hán Tự Nên Người Trung Quốc Có Lợi Thế Học Tiếng Nhật? Kết Quả Hoàn Toàn Ngược Lại Đấy
 • Nghiên Cứu Phương Pháp Học 2 Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc
 • Một Số Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Dùng Trong Văn Phòng
 • Khóa Học Tiếng Trung Với Người Bản Xứ Tại Bình Thạnh.
 • Bài viết được đăng lại từ blog đầu tay của Anh Phan

  “Biết hai ngoại ngữ trở lên là một lợi thế”. Câu nói này thường xuyên xuất hiện ở các bản tin tuyển dụng cho các công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài hoặc có yếu tố giao thương với nước ngoài. Vậy thì Vì Sao Nên Học Cùng Lúc Hai Ngoại Ngữ ?.

  Mình không muốn dẫn đề là một câu nói khá thực dụng nhưng “Học ngành gì làm nghề gì” cũng giống như “Trồng cây gì nuôi con gì” thôi các bạn ạ. Học ngoại ngữ là một quá trình khá khó khăn đối với mỗi chúng ta. Có rất nhiều yếu tố khiến người Việt chọn học các ngoại ngữ khác nhau. Trong số đó có 5 yếu tố cho thấy vì sao việc học cùng lúc hai ngoại ngữ là điều cần thiết cho giới trẻ hiện nay.

  Nhu Cầu Cá Nhân Trong Việc Học Ngoại Ngữ

  Nếu nói về nhu cầu học ngoại ngữ đa phần tập trung vào các mục tiêu cá nhân như du học, du lịch, làm việc và định cư tại nước ngoài, tìm hiểu văn hóa nước bạn, làm việc trong các tổ chức, tập đoàn nước ngoài, tổ chức quốc tế v…v. Một trong những yếu tố và cũng là động lực cho nhiều người chọn học các ngoại ngữ khác nhau đó chính là mục đích kinh tế. Vì suy cho cùng kinh tế tài chính vững chãi thì mới có thể suy nghĩ tới những việc và những lịch trình khác nhau. Chọn học cùng lúc hai ngoại ngữ không còn là yêu cầu bắt buộc với sinh viên các chuyên ngành ngôn ngữ nữa. Mà theo thời gian thì tất cả mọi người Việt sẽ tiến hành đi theo xu thế này.

  Cho dù bạn là ai, làm nghề gì, việc biết thêm một ngoại ngữ sẽ tạo ra cho bạn nhiều cơ hội mà bạn có thể chưa hề nghĩ đến. Nói như vậy không có nghĩa là người biết ngoại ngữ thì chỉ dựa vào đó và kiếm tiền được nha. Cũng giống như nhiều chuyên ngành khác vậy, biết và hiểu nhiều điều luôn là cái quan trọng và tiến trình làm việc cần rất nhiều kỹ năng. Nếu bạn đang đi làm bạn sẽ rất hiểu điều này.

  Kinh nghiệm cho thấy mục tiêu cá nhân trong việc học ngoại ngữ chiếm tới 95% tỷ lệ người học với mục đích chính là “tạo dựng kỹ năng cho bản thân, phát triển khả năng ngoại ngữ, làm việc tốt hơn, đáp ứng nhu cầu (dịch vụ, du lịch, giao thương,v..v.)

  Tính Khả Dụng Của Ngoại Ngữ Mà Bạn Đang Học

  Còn nhớ những năm 1980-2000 vẫn còn có người học tiếng Nga, tiếng Pháp. Nhưng những người học tiếng Nga và tiếng Pháp những năm sau đó đều phải chuyển qua học các chuyên ngành khác, một bộ phận đi du học ở Nga và định cư luôn ở đó.

  Trước đây vì sao tiếng Pháp và tiếng Nga lại được ưa chuộng?

  -Trước khi giải phóng nước ta thuộc thống trị của thực dân mà ở đây là Pháp cho nên tiếng Pháp đã từng một thời được giảng dạy ở các trường Đại học trên cả nước

  – Song song là tiếng Nga thời đó tiếng Nga còn rất thịnh và mình còn được nghe kể về đi du học Nga, v…v

  Nhưng sau đó khi cải cách mở cửa đổi mới, tiếng Anh bắt đầu thịnh hành và trong những năm 2012, 2013, 2014 hàng loạt các TT Anh Ngữ ra đời từ đó làm cho phong trào học tiếng Anh của người Việt dâng cao. Sau nhiều năm cố gắng và sự đóng góp của nhiều yếu tố nội lực và ngoại lực vào Việt Nam, trình độ tiếng Anh của người Việt ngày càng khá lên.

  Tuy nhiên thật khó mà biết được 5 năm sau người Việt lại sẽ đua nhau học ngoại ngữ nào đây? Anh, Trung, Nhật, Hàn? Nếu nhìn vào thế mạnh đầu tư của các công ty Trung Quốc và Nhật Bản thì hai thứ tiếng này sẽ là thịnh hành trong các năm tới. Không cần xem 12 con giáp cũng biết được tại sao nó thịnh hành rồi. Vậy thì theo khả năng đó, bạn nên chọn Tiếng Anh làm nền tảng sau đó chọn một trong các tiếng Trung, Nhật, Hàn để học nha, sẽ rất cần thiết vì nhu cầu cho công việc do đó tính khả dụng của các ngôn ngữ này rất cao.

  Niềm Yêu Thích Khám Phá Văn Hóa Nước Bạn

  Có rất nhiều người đã thành công với ngoại ngữ mà động lực duy nhất là “yêu” hay phải lòng một anh chàng hay cô nàng khác xứ. Động lực này còn gọi là “Nội động lực để học ngoại ngữ một cách tốt nhất”. Bởi vì ngoài những động lực như kiếm việc, tăng lương hay du học thì niềm yêu thích được hiểu biết thêm về ngôn ngữ và văn hóa của nước khác là một trong những yếu tố làm cho việc học ngoại ngữ diễn ra một cách tự nhiên hơn, ít dựa dẫm vào sách vở và cứng nhắc trong giao tiếp. Nếu đạt đến mức độ đó thì việc học của các bạn sẽ diễn ra mà ít gặp khó khăn hơn chỉ vì bạn thấy đó là niềm yêu thích thực sự và mục đích cũng rất rõ ràng và đương nhiên luôn có sự trợ giúp của native speaker vì họ luôn ở bên bạn.

  Tính Toàn Cầu Hóa Và Xu Thế Của Ngôn Ngữ (Được Chọn Làm Ngôn Ngữ Quốc Tế)

  Toàn cầu hóa “Globalization” là một định nghĩa thường được nhắc đến thường xuyên trong những năm gần đây. Cùng với sự phát triển của internet và sự kết nối thông qua các mạng xã hội, quá trình toàn cầu hóa đang trong tiến trình của nó.

  Một vấn đề của toàn cầu hóa là chọn riêng một ngôn ngữ để làm ngôn ngữ quốc tế mà không ngôn ngữ nào khác là tiếng Anh. Bạn có biết Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ có số lượng người nói nhiều nhất trên thế giới mà vị trí đó thuộc về Tiếng Trung.

  Tất nhiên đây cũng là một điều dễ hiểu vì dân số Trung Quốc đông nhất thế giới chưa tính đến các quốc gia tập trung người hoa sinh sống như Singapore, Malaysia, Tây Tạng, Mông Cổ, Đài Loan v..v. Nhưng tiếng Anh sẽ luôn là international language (ngôn ngữ quy ước chung cho quốc tế) và điều này sẽ không thay đổi.

  Qua đây ta thấy nếu thông thạo cả hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung bạn là người có khả năng nói chuyện với hơn 2/3 dân số thế giới rồi đó. Thấy việc học ngoại ngữ có kỳ diệu không nào?

  Ngoại Ngữ Với Những Nét Tương Đồng (Sẽ dễ học hơn)

  Người Việt rất có lợi thể học ngoại ngữ Tiếng Anh cũng như tiếng Trung. Vì sao vậy?

  Về tiếng Anh, so với người Trung Quốc, Hàn Quốc, hay Nhật Bản, tiếng Anh dùng bảng chữ cái hệ la tinh có phần giống với tiếng Việt nên việc nhận diện mặt chữ rất quan trọng. Đối với người Trung, Nhật, Hàn họ sẽ gặp khó khăn hơn khi lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh vì ngôn ngữ của họ có phần tượng hình do đó rất có thể họ sẽ phải đổ nhiều thời gian hơn trong việc làm quen với tiếng Anh. (Tuy nhiên mình không hiểu tại sao họ lại học nhanh hơn người Việt nha)

  Về tiếng Trung xin được có ý kiến, từ trong lịch sử chúng ta biết tiếng Việt có chữ nôm, chữ Hán mà đa phần là vay mượn từ tiếng Hán. Tiếng Hán là một phần gắn liền với tiếng Trung. Do đó việc người Việt học tiếng Trung (đặc biệt là học khẩu ngữ khá dễ).

  Một điều nữa là Tiếng Trung chữ viết rất khó để hoàn toàn ghi nhớ như tiếng Anh, do vậy trình độ nói đạt đến mức lưu loát và đủ giao thiệp trong công việc đã là một thành công.

  Nói chung về vấn đề học cùng lúc hai ngoại ngữ thường đem lại cho người học các lợi thế riêng cho bản thân và hơn nữa những tấm gương học nhiều và thành thạo hai ngoại ngữ trở lên thường cổ vũ tinh thần cho những người đang gặp khó khăn trong hành trình học ngoại ngữ của họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả Mà Độc Đáo
 • (2021) Top 5 Trung Tâm Tiếng Trung Uy Tín Tại Đà Nẵng
 • Tìm Ngay 7 Địa Điểm Học Tiếng Trung Tại Hải Phòng
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại An Dương Hải Phòng Tuyển Sinh
 • Gia Sư Tiếng Trung Uy Tín Tại Hải Phòng
 • Bạn Có Thể Học Hỏi Nhiều Hơn Một Ngôn Ngữ Cùng Một Lúc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 8 Website Học Tiếng Trung Hữu Ích Và Phổ Biến Nhất
 • 3 Website Luyện Nghe Tiếng Trung Hay Nhất Thông Qua Câu Chuyện
 • Web Học Tiếng Trung Online Miễn Phí
 • Kỹ Năng Gõ Tiếng Trung Trên Máy Tính
 • Wechat Là Gì? Cách Tải,đăng Ký Và Sử Dụng Wechat Từ A
 • 1. Haste là kẻ thù của bạn

  Thế giới hiện đại đang bị ám ảnh bởi một ‘ở đây-và-bây giờ’ ép buộc trong đó đặc biệt có hại cho việc học ngôn ngữ. Nó không tự hỏi rằng tại Ý, cũng như trong nhiều ngôn ngữ khác, một chuỗi dài các câu tục ngữ tồn tại trên những tác động nguy hại mà vội vàng có trên cuộc sống của chúng tôi. Ví dụ, ‘Haste là một tư vấn viên xấu’, ‘chậm và ổn định chiến thắng cuộc đua’, và như vậy. Sáu tháng đầu tiên của quá trình học tập là sự tinh tế nhất, và người ta cần phải tập trung vào một ngôn ngữ nhất định hàng ngày và dành cho nó chất lượng công việc. Thời gian là một thứ xa xỉ mà người đàn ông hiện đại thiếu, vì vậy nếu bạn chia nó giữa hai, ba, hoặc thậm chí bốn hoạt động khác nhau, chất lượng học tập của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, cá nhân tôi khuyên bạn nên học một ngôn ngữ tại một thời điểm.

  2. Xây dựng một lõi ngôn ngữ

  3. Tối ưu hóa thời gian của bạn

  Chọn một ngôn ngữ mới không ngăn chặn việc lưu giữ và thậm chí tinh chỉnh những cái trước đây ông đã học và rõ ràng là ở một mức độ cao hơn. Bí quyết là có kỹ năng quản lý thời gian tốt. Bằng cách thử và sai, bạn muốn tìm một lịch bền vững để học ngôn ngữ.

  Cuộc đua hai sinh viên ‘

  Để minh hoạ rõ hơn những gì tôi có nghĩa là do ‘quản lý thời gian của một người,’ đây là một câu chuyện tôi gọi hai học sinh (cả tiếng Ý) quyết định để cạnh tranh cho một mục tiêu đầy thử thách và đầy tham vọng ‘Race Hai sinh viên.’: Học mười ngoại ngữ. Các thẩm phán cho họ một năm mười ‘ngân sách thời gian’, và phần còn lại là tùy thuộc vào họ.

  Sinh viên A quyết định rằng ông sẽ chọn lên hai tiếng mỗi hai năm. Ông bắt đầu bằng việc học tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Vào cuối hai năm, ông nhặt Pháp và Đức. Trong khi học tiếng Pháp và tiếng Đức, ông thích nói chuyện với người bản xứ bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ bây giờ anh nói với một mức độ nhất định của sự lưu loát. Ông cũng rất thích đọc sách. Đến cuối năm thứ tư, anh là tương đối thông thạo tiếng Đức và tiếng Pháp, vì vậy ông bắt đầu học tiếng Bồ Đào Nha và Thụy Điển. Đồng thời, ông đã di chuyển đến Pariswhere ông có cơ hội để sử dụng bốn ngôn ngữ, ông đã học và tiếp tục tích cực học tiếng Bồ Đào Nha và Thụy Điển. Vào đầu năm thứ sáu, anh quyết định học tiếng Quan Thoại và Rumani. Hai năm sau, cuối cùng ông chọn lên Nhật Bản và Hà Lan. Sau đó mười năm sau đó, khi thời gian là lên, ông nói tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức trôi chảy; Bồ Đào Nha, Thụy Điển, tiếng Quan Thoại và tiếng Rumani cũng; và Nhật Bản và Hà Lan decently. Ông có nhiều ngôn ngữ yếu, nhưng ông đã đạt được mục tiêu đáng ngưỡng mộ của việc xây dựng một cốt lõi trong hơn năm ngôn ngữ. Hơn nữa, anh sẽ không bao giờ quên những năm ngôn ngữ. Ông có thể nhận được gỉ trong họ, nhưng họ sẽ nhanh chóng quay trở lại với anh.

  Sinh viên đi B cho cùng ngôn ngữ, nhưng opts cho một chiến lược hoàn toàn khác nhau, ông bắt đầu học mười ngôn ngữ tất cả cùng một lúc. Trong những năm qua, ông thiếu tính nhất quán và kiên nhẫn để giữ được tất cả các ngôn ngữ, ông đang học. Đôi khi anh biết được năm, đôi khi sáu hoặc bảy tuổi, nhưng không bao giờ mười mỗi ngày. Ông có thể đã mang lại một số ngôn ngữ để một mức độ tốt, nhưng đối với hầu hết các phần, ngôn ngữ của mình đang ở mức độ cơ bản. Ông bối rối cho các ngôn ngữ như tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha và Hà Lan và Đức. Nhiều ngôn ngữ của ông được mệnh để tụt lùi đến một mức độ rất cơ bản vì học sinh đã không xây dựng một cốt lõi ngôn ngữ cho ngôn ngữ nào.

  Lời khuyên và hướng dẫn cho việc học nhiều ngôn ngữ cùng một lúc

  Trong 20 năm qua, tôi đã giống như một sinh viên A trong đó tôi chọn một ngôn ngữ mới mỗi hai năm, trong khi tinh chỉnh những cái tôi biết. Bây giờ, tôi học hai ngôn ngữ mỗi hai năm, trong khi tinh chỉnh những cái tôi biết. Vì vậy, mặc dù tôi đề nghị học tập một ngôn ngữ tại một thời gian, nếu bạn quyết định đi về điều này ‘thách thức đa ngôn ngữ,’ chắc chắn rằng bạn có các bước sau:

  – Một số tiền hợp lý của thời gian để dành cho việc học ngôn ngữ

  – Willpower

  – Một số kinh nghiệm trong việc học ngôn ngữ

  – Kỹ năng quản lý thời gian tốt

  Hướng dẫn

  Nếu bạn quyết định đi về điều này ‘thách thức đa ngôn ngữ,’ đây là một số lời khuyên hữu ích.

  1) Chọn tối đa HAI ngôn ngữ tại bất kỳ thời điểm nào. Ba ngôn ngữ là quá mức và sẽ làm suy yếu bất cứ ngôn ngữ cốt lõi bạn đang cố gắng xây dựng.

  2) Chọn hai ngôn ngữ đó là khác biệt với nhau. Ngôn ngữ tương tự có thể chồng lên nhau bằng cách các từ ngữ, ngữ pháp, những cảm xúc, những kỷ niệm, và các yếu tố khác, do đó gây ra sự nhầm lẫn. Vì vậy, việc học tiếng Tây Ban Nha và Ý, Hà Lan và Đức, hoặc Bồ Đào Nha và Romania cùng một lúc không phải là một ý tưởng tốt.

  3) Hãy thử để chọn một ‘dễ dàng’ ngôn ngữ và một tương đối ‘khó khăn’ (Tôi giải thích khái niệm này bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trên YouTube)

  4) Nếu bạn chọn hai ngôn ngữ mà là ở hai đầu đối diện của khá quy mô phức tạp, cung cấp cho các ngôn ngữ khó 70-80% thời gian ngân sách của bạn, và cung cấp cho các ‘dễ dàng’ 20-30% thời gian ngân sách của bạn.

  5) Nghiên cứu cả hai ngôn ngữ hàng ngày.

  Hãy là rùa. Ngôn ngữ học là một marathon chậm mà cần có thời gian, chất lượng công việc, và kiên nhẫn. Mỗi ngôn ngữ là một cuộc phiêu lưu. Tôi thường đề nghị học tập một việc tại một thời điểm, nhưng không có quy định. Nếu bạn quyết định tham gia vào nhiều cuộc phiêu lưu, chiêm ngưỡng các điều kiện mà bạn sẽ phải đối mặt. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm cho nó, hãy nhớ là năm mẹo nêu trên. Và may mắn!

  Bài viết này đã được hình thành và được viết bởi Luca Lampariello

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Lúc
 • Tổng Hợp 7 Bí Quyết Học Tiếng Hàn Dễ Dàng Hơn, Hiệu Quả Hơn
 • Hướng Dẫn Một Số Cách Học Tiếng Trung Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Trung Qua Cuốn Sách Học Vỡ Lòng Kinh Điển Tam Tự Kinh
 • Học Tiếng Trung Tại Tân Phú
 • Học 2 Bằng Đại Học Cùng Lúc Có Được Không? Có Tốn Thời Gian Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đh Kinh Tế Quốc Dân Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Năm 2022
 • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Có Tốt Không
 • Giấc Mơ Có Màu Hồng Ở Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ?
 • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Ptit)
 • Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội
 • Bằng đại học chính quy là gì?

  Bằng đại học chính quy là hình thức đào tạo tại lớp học, được chia ra làm 2 buổi: Sáng và chiều. Các sinh viên được ứng tuyển sẽ là các bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 3, sau đó tham gia các kì thi và đạt đủ điểm để đăng kí vào trường.

  Đa số đầu vào của các trường đại học sẽ được xét vào kết quả điểm thi tốt nhất thông qua kì thi tuyển sinh. Đợt tuyển chọn này được tổ chức hàng năm tại các trường đại học khắp cả nước.

  Thông thường, lượng kiến thức của đại học chính quy sẽ được phân ra thành 2 phần: Đại cương và chuyên ngành. Các sinh viên sẽ được học về những kiến thức cần thiết của ngành mà mình chọn lựa, từ đó mà sẽ có một nền tảng vững chắc cho tương lai.

  Các bạn sinh viên phải hoàn thành tất cả các môn học với điểm số từ trung bình trở lên. Lúc này mới được nhà trường cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy.

  Tùy theo từng chuyên ngành mà sẽ có thời gian học khác nhau, trung bình mỗi chương trình đào tạo sẽ kéo dài từ 3 – 4 năm, hoặc có thể hơn.

  Bằng đại học danh dự là gì?

  Quá trình đào tạo của chương trình đào tạo đại học danh dự sẽ kéo dài khoảng từ 3 – 4 năm, và nó sẽ có các tên gọi khác nhau tùy theo ngành mà bạn chọn.

  Đối với những bằng đại học chính quy thông thường sẽ có xếp loại (hoặc không có) sau khi bạn đã hoàn thành xong chương trình học. Nhưng với bằng đại học danh dự, thì nó sẽ có các xếp hạng cụ thể trong quá trình học tập:

  + First class honours.

  + Upper second class honours.

  + Lower second class honours.

  + Third class honours.

  + Pass (nếu ở mức này bạn sẽ không nhận được bằng đại học).

  Thường để có được một tấm bằng đại học danh dự, bạn cần phải tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với các hệ đào tạo khác. Vì vậy, giá trị của nó khi bạn đi xin việc cũng sẽ được đánh giá cao hơn

  Sự khác biệt của bằng đại học danh dự:

  – Thời gian học sẽ kéo dài hơn các hình thức đào tạo thông thường khác.

  – Những sinh viên trước khi hoàn tất khóa học phải làm luận văn.

  – Tấm bằng đại học danh dự thường sẽ có giá trị cao hơn so với các bằng đại học khác.

  – Khóa học đại học danh dự sẽ được diễn ra tại Anh quốc, Bắc Ireland,…

  Có thể học 2 bằng đại học cùng lúc được không?

  Tuy nhiên, điều mà các bạn vẫn chưa thể nhận thức và biết được, đó chính là quá trình học tập tại trường đại học không hề dễ dàng. Nhất là khi môi trường đại học sẽ hoàn toàn khác với cách đào tạo ở trung học.

  Tuy có khá nhiều trường đại học đã tìm hiểu và tạo điều kiện tối đa cho các bạn sinh viên, giúp các bạn chủ động trong việc học. Điều này giúp các bạn có thể học 2 ngành cùng một lúc.

  Tuy nhiên, phương thức này còn khá nhiều điểm hạn chế. Với khối lượng sinh viên rất nhiều nhưng cơ sở vật chất tại trường lại không đủ để đáp ứng.

  Và dĩ nhiên, giải pháp này chỉ phù hợp với những sinh viên tích cực, siêng năng và chủ động trong việc học của mình. Vậy nên đối với những bạn bị hạn chế tài chính, hoặc chưa suy xét rõ năng lực học tập của bản thân sẽ rất khó khăn.

  Ngoài ra, bạn buộc phải sắp xếp được thời gian biểu sao cho thật hợp lý, không bị trùng lịch học. Bạn còn tốn khá nhiều thời gian và công sức khi phải chạy qua chạy lại giữa các trường để dự các tiết học.

  Không chỉ áp lực về mặt thời gian, mà mỗi khi đến kì thi, khối lượng bài học của bạn còn tăng lên rất nhiều, thậm chí có nhiều trường hợp bị trùng lịch thi. Và bạn buộc phải bỏ thi một trong 2 môn.

  Làm cách nào để học 2 bằng đại học cùng lúc?

  Quá trình học giữa 2 trường cùng một lúc là một áp lực rất lớn của các bạn sinh viên. Tuy nó mang lại khá nhiều lợi ích trong tương lai, nhưng bạn vẫn cần phải phân tích thật kĩ những khó khăn và rủi ro mà bạn sẽ gặp phải.

  Để quá trình học diễn ra thuận lợi hơn, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  ✱ Để ý đến quy định của mỗi trường và khoa bạn đang học.

  ✱ Lưu ý những quy định trong thời gian học tập để mang lại lợi ích cho bản thân (có thể sẽ được miễn được các môn đại cương).

  ✱ Phân bố đều thời gian và các môn học. Chuẩn bị tinh thần và chấp nhận áp lực gấp đôi các bạn khác.

  ✱ Cố gắng không để học lại càng ít môn càng tốt. Vì càng về cuối, thời gian sẽ gấp rút hơn, nếu số môn nợ của bạn còn càng nhiều thì bạn sẽ không thể tốt nghiệp được.

  ✱ Bạn có thể học theo phương pháp: Bắt đầu học ngành thứ hai sau khi đã học ngành thứ nhất trong 2 – 3 năm. Lúc này, việc học của bạn có thể sẽ được nhẹ nhàng hơn.

  ✱ Ngoài ra, các bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức đào tạo tại chức, tức là vừa học vừa làm. Chỉ tập trung học xong một trường trước, sau đó đi làm và tiếp tục học ngành thứ hai.

  Cách lấy 2 bằng đại học cùng một lúc nhanh chóng tại Baoxinviec

  Nếu như bạn không có đủ sức để cùng lấy 2 tấm bằng cùng một lúc, nhưng lại muốn tạo điều kiện tốt hơn cho cuộc sống sau này, thì Baoxinviec sẽ là một lựa chọn tốt.

  Bao xin việc là dịch vụ chuyên cung cấp các loại bằng đại học giống thật 100%, chúng tôi đã mang lại sự hài lòng, tin tưởng đến cho rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước, nhờ vào sự uy tín và chất lượng luôn đặt lên hàng đầu.

  Chúng tôi sử dụng phôi gốc để làm bằng, có chữ kí sống, tem 7 màu 6 cánh, dấu mộc đỏ, in giáp lai đầy đủ.

  Xét về hình thức và chất lượng đều đạt chuẩn 100% như bằng thật. Khách hàng có thể thoải mái kiểm tra và mang đi công chứng.

  Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải đặt cọc trước bất kì khoản chi phí nào, chỉ thanh toán sau khi nhận được tấm bằng trên tay. Nếu như không hài lòng có thể yêu cầu hoàn trả hoặc làm lại bằng mới.

  Những thông tin của khách hàng, ngoài việc sử dụng để in bằng, chúng tôi sẽ không để lộ ra hoặc dùng vào mục đích khác. Điều này giúp bảo mật sự riêng tư của bạn và nói lên sự uy tín của chúng tôi.

  Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Bao xin việc sẽ nhận được chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành dài hạn, một đổi một miễn phí khi khách hàng bị mất hoặc rách, cháy bằng.

  Hình thức giao dịch tại Baoxinviec

  Khách hàng có thể lựa chọn một trong những phương thức liên hệ ở cuối bài, sau đó liên lạc hoặc để lại thông tin.

  Chúng tôi sẽ hẹn gặp mặt trực tiếp hoặc thông các phương thức liên lạc để trao đổi và tư vấn thêm về các dịch vụ mà bạn đang cần.

  Sau khi đồng ý, chúng tôi sẽ chốt giao dịch và lên hợp đồng.

  Các kĩ thuật viên sẽ tiến hành làm bằng cấp ngay sau khi chốt đơn, bạn có thể nhận được bằng sau từ 2 – 3 ngày.

  Trường hợp cần gấp, bạn có thể yêu cầu chúng tôi làm và giao ngay trong ngày.

  Các phương thức liên hệ tại Bao xin việc:

  Hotline – Zalo: 096.823.6851 (Mr. Tài) Email: [email protected] Website: https://baoxinviec.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Nhật Trong Văn Phòng
 • Tập I Bài Số 3: ここ・そこ・あそこ は N ( Địa Điểm ) です
 • Cách Sử Dụng Trợ Từ が Trong Ngữ Pháp Tiếng Nhật Thông Dụng
 • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Về Chủ Đề Nghề Nghiệp
 • Trường Đại Học Thương Mại Có Tốt Không
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100