Top 7 # Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

Học tiếng Hàn Quốc đang vừa là trào lưu vừa là nhu cầu thiết thực của rất nhiều người. Học ngôn ngữ là cả một quá trình rèn luyện bản thân mà bạn phải thật sự kiên kì theo đuổi. Tiến trình học bao giờ cũng đi từ những bước cơ bản nhất để làm quen và tạo niềm đam mê. Đối với tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Bạn là người yêu thích tiếng Hàn và mới bắt đầu học tiếng Hàn?

Học tiếng Hàn với những mẫu câu giao tiếp cơ bản hằng ngày:

Đừng bắt đầu với những gì quá khó có thể làm bạn nhanh chóng nản lòng trong những bước đi đầu tiên. Tại sao không bắt đầu với những câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản vừa hữu ích vừa thú vị lại có thể áp dụng ngay như: cảm ơn, xin lỗi…

*감사합니다. Gam-sa-ham-ni-da. Cảm ơn

Đáp lại lời cảm ơn

* 뭘요. Mwol-yo. Không có chi

* 아니예요. A-ni-yê-yo.Không có gì.

* 천만에요 Chon-man-nê-yo. Không có gì.

* 미안합니다. Mi-an-ham-ni-da. Tôi xin lỗi.

Đáp lại lời xin lỗi

* 괜찮습니다. Không sao, vẫn ổn

Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng bạn phải luyện tập chuẩn xác ngay từ những bước đầu tiên. Bởi khi đã quen với lối phát âm sai sẽ rất khó khăn và mất thời gian để điều chỉnh sau đó. Bạn nên tìm những website bản tin ngắn để nghe và học theo cách phát âm chuẩn của người Hàn.

Học tiếng Hàn cơ bản với người bản ngữ

Đây được xem là bước tiến xa hơn dành cho bạn. Để nâng cao các kỹ năng nghe – nói, không còn cách nào khác là phải tiếp xúc thật nhiều, thực hành thật nhiều. Chỉ học thuộc lòng mẫu câu thôi là chưa đủ. Bạn cần một môi trường thực tế để vận dụng những gì đã học. Tăng cường tham gia các hoạt động giao lưu Việt – Hàn, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc… cũng là cách tốt để bạn rèn luyện và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình.

Tuy nói tiếng Hàn là một ngôn ngữ dễ học, không khó như tiếng Anh, tiếng Nhật và một số ngôn ngữ khác. Tuy nhiên nó có thật sự dễ để tự học? Bạn cần được định hướng 1 hướng đi đúng đắn và những bước phát triển lâu dài, vậy nên bạn thật sự cần những người thầy, người cô dẫn dắt, truyền đạt, chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích. Nếu có điều kiện hãy tìm cho mình một môi trường học tập tốt, rất nhiều trung tâm tiếng Hàn đang chờ đón bạn. Ở đây bạn được học tập cùng với rất nhiều người bạn cùng chí hướng, được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Điều đó sẽ giúp tạo động lực cho bạn .

Trung tâm tiếng Hàn NEWSKY với kinh nghiệm đào tạo Tiếng Hàn trong suốt 18 năm qua hi vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn căn bản quý báu đến các bạn học viên.

Trung tâm tiếng Hàn tại TpHCM: 292 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, chúng tôi (Ngay ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân. Giáp quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, P.13, Q. Phú Nhuận, chúng tôi (Ngay ngã tư Huỳnh Văn Bánh – Lê Văn Sỹ. Giáp các quận 10, Tân Bình, Quận 3)

Cơ sở Thủ Đức: số 62 đường 17, KP3, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Mẹo Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản

Là ngôn ngữ gần giống với tiếng Việt ( âm Hán Việt ) nên tiếng Hàn học dễ hơn rất nhiều so với các loại ngôn ngữ khác. Thoạt đầu nhìn vào các chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ nghĩ đây là những chữ tượng hình rất rắc rồi và khó có thể học được. Đừng nản chí, học tiếng Hàn Quốc không hề khó học nếu bạn có phương pháp học tập phù hợp cộng thêm chăm chỉ thì bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được thứ tiếng này.

Nắm mẹo và phương pháp sẽ giúp bạn học tiếng Hàn tốt

1. Học phát âm tiếng Hàn, đọc viết bảng chữ cái thành thạo

Đầu tiên là các bạn nên nắm rõ mẹo học tiếng Hàn. Học cách phát âm tiếng hàn, khi các bạn phát âm chuẩn thì người nghe sẽ dễ hiểu và cảm thấy hứng thú hơn muốn giao tiếp cùng các bạn và đặc biệt là người Hàn sẽ đánh giá rất cao khi các bạn phát âm được chuẩn.

Trong tiếng Hàn bảng chữ cái bao gồm 24 chữ cái trong đó có 10 nguyên âm và 14 phụ âm. Bạn cần học thuộc mặt chữ, cách viết và cách đọc của chúng thật thành thạo thì bạn mới có cơ sở để học tốt tiếng Hàn.

Phát âm cần chuẩn, chính xác. Phát âm đúng ngay từ đầu sẽ tránh việc phát âm sai dẫn đến sau này khó sửa. Học phát âm là một phần cực kì quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt được ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học. Trong thời gian đầu phát âm chưa quen ta có thể sử dụng những sách có kèm phiên âm để quen hơn với mặt chữ và cách phát âm tương ứng.

3. Học ngữ pháp tiếng Hàn

Sau khi các bạn đã phát âm chuẩn và biết được một số quy tắc cơ bản như nối âm trong tiếng hàn thì các bạn hãy học tiếng Hàn với ngữ pháp cơ bản. Vì lý do sao các bạn lại phải học ngữ pháp cơ bản?

Một số trung tâm dạy tiếng Hàn thường là yêu cầu các bạn học giỏi ngữ pháp cơ bản trước là để các bạn có thể nắm kĩ các cấu trúc cơ bản trong tiếng hàn, khi đó các bạn sẽ có thể tự mình ghép được câu cơ bản khi bản thân giao tiếp và bạn sẽ không bị vấp về ngữ pháp tiếng Hàn. Các bạn có thể học thuộc được một hay một bài hát tiếng Hàn mà bạn yêu thích và bạn có hát theo từng giai điệu của bài hát đó, khi đó các bạn có thể nắm rõ được các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Hàn trong bài hát đó, đồng thời bạn sẽ vận dụng một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh học ngữ pháp tiếng Hàn thì các bạn cũng nên học từ vựng tiếng Hàn thêm càng nhiều càng tốt vì có nhiều vốn từ vựng thì các bạn mới có thể vận dụng ngữ pháp và nói được nhiều câu hơn trong giao tiếp được đúng không nào? Trong mỗi một bài học tiếng Hàn mà các bạn học thì các bạn sẽ thấy rất nhiều từ vựng mới sẽ xuất hiện và nó đều gắn liền với một cấu trúc ngữ pháp. Do đó, khi học ngữ pháp tiếng Hàn song hành với học từ vựng thì các bạn sẽ nâng cao được kỹ năng vận dụng vốn từ để ghép câu rất nhanh chóng và thật thuần thục.

4. Học một số mẫu câu ngắn

Học thuộc và ghi nhớ một số dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu ( khẳng định, nghi vấn, …) cách chia động từ trong câu. Để nhớ chắc chắn hơn nên tạo cho bản thạn cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập, đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Sau đó hãy nâng dần độ khó bằng cách tập đặt những câu hỏi đơn tới câu hỏi ghép.

Hãy lên kế hoạch tận dụng những gì mình đã học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kĩ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ ngôn ngữ nào. Hãy tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm dạy tiếng và nó sẽ giúp bạn khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình.

​Cách Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Nhất

Học ngôn ngữ mới khác với tiếng mẹ đẻ là cả một quá trình rèn luyện bản thân mà bạn phải thật sự chăm chỉ và kiên trì theo đuổi nó. Tiến trình học tiếng Hàn bao giờ cũng đi từ những bước căn bản nhất để tập làm quen và tạo niềm đam mê cho người mới bắt đầu. Bạn là người yêu thích tiếng Hàn, đang tìm hiểu và bắt đầu học tiếng Hàn? Hãy tham khảo những bước học tiếng Hàn Quốc cơ bản sau đây.

Bảng chữ cái của Hàn Quốc có tên gọi khác là Hangeul bao gồm 40 ký tự, trong đó có 21 ký tự là nguyên âm, 19 ký tự còn lại là phụ âm trong tiếng Hàn. Bảng chữ cái chính là nền tảng cơ bản nhất và bắt buộc người học phải thuộc và ghi nhớ nó trước tiên dù là học bất kỳ ngôn ngữ nào.

Khác với chữ viết tiếng Việt của chúng ta, hệ thống chữ cái tiếng Hàn không thuộc hệ thống chữ Latinh mà là chữ cái tượng hình, có nhiều ký tự còn mô phỏng các hiện tượng của tự nhiên như mặt trời mọc, lặn,… Khi học tiếng Hàn, bắt đầu làm quen với bảng chữ cái Hangeul là bước đi tiên phong và cơ bản nhất.

Đừng bắt đầu với những kiến thức khó vì chúng rất dễ làm bạn chán nản trên những bước đi đầu tiên. Hãy bắt đầu với những mẫu câu giao tiếp thông dụng phù hợp với cuộc sống hàng ngày xung quanh bạn.

* Những từ cơ bản khi nói cảm ơn trong tiếng Hàn:

* Những từ cơ bản để nói xin lỗi:

Phát âm là một yếu tố cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn học tốt tiếng Hàn. Do đó, bạn phải luyện tập phát âm thật chuẩn xác ngay từ đầu, bởi vì nếu phát âm sai về lâu về dài sẽ rất khó khăn trong việc điều chỉnh lại phát âm của mình.

Học tiếng Hàn Quốc cơ bản cùng với người bản ngữ

4. Học tiếng Hàn Quốc cơ bản với người bản ngữ

Khi đã có được một lượng kiến thức nền tảng nhất định, bạn hãy bước một bước tiến xa hơn với cách học này. Để nâng cao các kỹ năng nghe, nói thì cách tốt nhất dành cho bạn chính là phải tiếp xúc với tiếng Hàn thật nhiều đồng thời thường xuyên thực hành vận dụng kiến thức đã học vào trong thực tiễn.

Nếu chỉ đơn thuần học thuộc lòng các cấu trúc ngữ pháp, các mẫu câu giao tiếp thôi là chưa đủ, bạn cần phải tham gia vào môi trường thực tế để trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm. Tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, ở đó bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều bạn bè người Hàn Quốc. Hãy tranh thủ cơ hội để rèn luyện nâng cao kỹ năng của bản thân. Ngoài ra, nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc, đọc nhiều sách báo viết bằng tiếng Hàn,… cũng là những cách tốt để bạn học và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình.

tags: Học tiếng Hàn hiệu quả, tự học tiếng Hàn tại nhà, học tiếng Hàn cấp tốc, học tiếng Hàn tốn bao nhiêu tiền

Cách Học Tiếng Hàn Quốc Cơ Bản Và Dễ Dàng

Cách học tiếng Hàn Quốc cơ bản và dễ dàng

Làm quen với chữ cái Hàn Quốc

Học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, khi mới bắt đầu, đa số người học đều biết được cái cần học đầu tiên đó chính là bảng chữ cái. Và Việc học tiếng Hàn Quốc cũng không có ngoại lệ. Đầu tiên bạn cần học bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn gọi là Hangeul trước. Chữ cái Hàn Quốc là chữ tượng hình, có tất cả 40 ký tự, trong đó bao gồm nguyên âm và phụ âm. Trong đó, có các phụ âm mở rộng khác biệt với ngôn ngữ latinh. Trước mắt, bạn hãy làm quen với chữ Hàn Quốc qua nguồn gốc hình thành, các nét cấu tạo chính, các bộ phận trong bảng chữ cái.

Cách học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng tiếp theo đó chính là bạn hãy học phiên âm sau khi đã học bảng chữ cái. Phiên âm tiếng Việt của chữ tiếng Hàn không khó và thậm chí là có phần dễ hơn do sự tương đồng với ngôn ngữ latinh. Các chữ cái như a, u, o, i, k, m, n … đều có và bạn cần nhớ mặt các kí tự tượng hình với phiên âm của chúng.

Học phát âm chuẩn tiếng Hàn

Nhiều người cho rằng chỉ cần nhớ mặt chữ tiếng Hàn thôi là đủ. Tuy nhiên ngoài việc nhớ bạn còn phải thực hành đúng nữa. Thực hành phát âm chữ tiếng Hàn chuẩn xác ngày từ khi nhập môn là tiền đề để học nghe nói tiếng Hàn tốt và chuẩn xác hơn. Không ít người học đến trình độ trung cấp, cao cấp rồi nhưng vẫn mắc những lỗi phát âm rất cơ bản.

Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn bạn cần tiến hành tuần tự 7 bước sau:

Bước 1: Nghe lần 1

Bước 2: Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được

Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản

Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe

Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới

Bước 6: Ghi chép lại từ mới và học thuộc

Bước 7: Nghe lại một vài lần

Chữ Hàn Quốc được chắp nối, kết hợp từ các phụ âm và nguyên âm. Mới nhìn thì có vẻ phức tạp nhưng ghép chữ Hàn và chữ Việt rất giống nhau. Bạn chỉ cần tập trung một chút là có thể ghép và đọc thành thạo chữ tiếng Hàn. Khi học hãy chú ý đến các phụ âm cuối “patchim” và đừng làm chúng trở nên phức tạp. Học quy tắc và áp dụng là xong!