Top 5 # Học Tiếng Hàn Nên Học Gì Trước Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Nên Học Giao Tiếp Trước Hay Toeic Trước

Rất đơn giản, bạn thử nghĩ xem? Chúng ta biết đến tiếng Anh với mục đính là gi? Có phải là để nghe, hiểu và nói được đúng không? Hay nói cách khác là để chúng ta có thể giao tiếp. Thực tế, có rất nhiều người mặc dù có điểm số Toeic cao nhưng vẫn không thể giao tiếp tốt được.

Trong cuộc sống hiện đại thời nay, các công ty thường chú trọng đến khả năng thực sự của người xin việc hơn là bằng cấp. Giao tiếp là điều không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Bạn giao tiếp giỏi, nghĩa là bạn đã thành công.

Hơn nữa, giao tiếp bằng tiếng Anh là một loại ngôn ngữ giao tiếp rất phổ biến và không thể thiếu đối với những người thành công. Vì thế, bạn cần phải luyện cho mình kỹ năng nghe và nói tiếng Anh một cách trôi chảy vì khi bạn giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn có thể tìm được những công việc tốt hơn, cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn.

Các công ty nước ngoài ngày nay đầu tư rất nhiều vào Việt Nam và kể cả các công ty Việt Nam cũng vậy, họ luôn đòi hỏi và ưu tiên hơn cho những ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thật tốt.

Khi bạn đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, thì bạn sẽ có thể nói chuyện được với người nước ngoài. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện và trau dồi cách phát âm, giọng điệu khi nói chuyện được như người bản xứ.

Hơn nữa, kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều qua những cuộc đối thoại, nói chuyện thực tế. Giao tiếp cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện vốn từ vựng của bạn. Những điều này hoàn toàn giúp bạn tự tin trong kỳ thi Toeic về kỹ năng nghe và nói. Và dĩ nhiên bạn sẽ đạt được điểm số rất cao trong hai phần thi kĩ năng này. Khi đó, để thi Toeic, bạn chỉ cần trang bị thêm cho mình kiến thức về phần ngữ pháp, cách viết câu và các kỹ năng làm bài thi Toeic mà thôi.

Tóm lại, qua những lý do kể trên, việc học giao tiếp trước và thi Toeic sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn không những trở thành một người giao tiếp tiếng Anh giỏi mà còn giúp bạn đạt được số điểm cao trong kì thi Toeic nữa.

Liên hệ 0902.516.288 (Thầy Tuấn – Cô Mai) để được giải đáp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Có Nên Học Tiếng Hàn Trước Khi Du Học Hàn Quốc? ” Amec

Không chỉ du học Hàn Quốc thôi đâu, dù bạn đi du học ở bất kỳ nơi nào trên Trái Đất thì ngôn ngữ sẽ là trở ngại luôn được quan tâm và gây nhiều khó khăn đối với mỗi du học sinh. Câu hỏi đặt ra là: Có nên học tiếng Hàn trước khi sang Hàn du học hay không?

1. Tầm quan trọng của tiếng Hàn

Nếu du học sinh muốn đi làm thêm thì du học sinh học tiếng cần học sau 6 tháng và có TOPIK cấp 2 trở lên. Nếu đạt TOPIK cấp 4 trở lên thì sẽ apply một số học bổng. Du học sinh có TOPIK cấp 3 trở lên có thể được lên học chuyên ngành luôn. Khi đi xin việc tại Hàn Quốc, các công ty, doanh nghiệp hay các đơn vị tuyển dụng luôn ưu tiên du học sinh thành thạo tiếng hàn hơn. Có thể thấy, việc thạo ngôn ngữ sẽ giúp các bạn du học sinh có lợi thế trong cả học tập lẫn cuộc sống hay công việc làm thêm. Nhưng nhiều bạn lại khá chủ quan và cho rằng sang bên Hàn sẽ được học lại từ đầu. Chính vì thế, các bạn đã tự đánh mất nhiều cơ hội của mình.

Nếu như các bạn trau dồi, luyện tập tiếng Hàn thì khi sang du học, các bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc làm thêm, hoặc nghiên cứu. Bên cạnh đó, nếu như học tốt ngay từ Việt Nam, các bạn có thể tiết kiệm được thời gian khi sang Hàn học tập và có thể lên được cấp nhanh chóng, hoàn thành chương trình học sớm hơn. Những bạn học tốt có topik 3 trở lên sẽ lên chuyên ngành mà không cần học qua khóa tiếng. Chính vì những lý do đó mà AMEC khuyên bạn nên cố gắng học tiếng Hàn sớm từ khi còn ở Việt Nam.

2. Những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả A. Phương pháp học Tiếng Hàn online.

Ưu điểm: Phương pháp này phù hợp cho những người bận rộn việc học ở trường hay công việc ở công ty, nhưng vẫn muốn đầu tư học tiếng

Giáo trình đầy đủ, chuyên nghiệp, có thể xem lại bài giảng khi cần thiết.

Nhược điểm: Không có người giám sát, kèm cặp sát sao, vì vậy, nhiều lúc bạn sẽ lơ là và sao nhãng việc học. Không được tiếp xúc và giao tiếp ngôn ngữ với giáo viên bản ngữ.

Học phí: trung bình một khóa học online hiện nay dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào cấp độ, cấp càng cao thì học phí càng đắt

B. Học tiếng tại trung tâm, trường học.

Ưu điểm: Có người giám sát và theo dõi tiến độ học tập, có bạn bè học cùng để tạo sự ganh đua, tiếp xúc và giao tiếp thường xuyên với giáo viên người Hàn, có nhiều cơ hội tìm hiểu về văn hóa và con người Hàn Quốc thông qua các buổi Traning, Workshop, chương trình đào tạo có bài bản, hệ thống

Nhược điểm: Khi đi học bạn cần đầu tư thời gian và chi phí, thời gian đến lớp học.

Học phí: một khóa học trung bình từ 1.500.000- 2.700.000 VNĐ cho khóa sơ cấp và 2.800.000- 3.500.000 VNĐ cho khóa trung cấp và cấp càng cao thì học phí càng đắt.

C, Tự học

Ưu điểm: Vì là do bạn tự tìm hiểu nên bạn sẽ nhớ được lâu hơn, kỹ hơn những gì học được, không tốn kém chi phí.

Nhược điểm: ít có cơ hội va chạm và tiếp xúc giao tiếp tiếng Hàn, không có môi trường tạo động lực học tập, ngoài ra tốn nhiều thời gian học hơn vì mọi thứ bạn phải tự mày mò và tìm hiểu, đôi khi bạn sẽ tìm hiểu sai thông tin.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN! [contact-form-7 404 “Not Found”]

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Du Học Hàn Quốc Nên Học Ngành Gì? Không Nên Học Ngành Gì?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì trong năm 2021? Rất nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn đang trăn trở vì không biết nên chọn ngành gì là tốt nhất. Hay nên chọn chuyên ngành nào để có cơ hội việc làm cao. Hay không biết rằng chuyên ngành đó ở Hàn Quốc có tốt hay không? Đó đều là vấn đề chung đối với các bạn trẻ hiện nay.

Để giúp cho các bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn chuyên ngành khi đi du học, ZILA sẽ mang đến cho các bạn bài viết “Lựa chọn ngành khi đi du học Hàn Quốc. Nên hay không nên học ngành gì?”

A. DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? 

1. Du học Hàn Quốc ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ

Đối với những bạn yêu thích việc làm đẹp thì đây hẳn là một lựa chọn phù hợp. Ngành Beauty – làm đẹp hay thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất ở Hàn Quốc. Nơi đây là một trong những đất nước nổi tiếng với những phương pháp làm đẹp. Khi chọn học ngành này bạn sẽ được thực hành rất nhiều. Cơ hội ứng dụng ngành này ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều rất cao. Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nơi làm việc tại Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam.

Khi kinh tế phát triển và đời sống vật chất của người Việt tăng lên thì nhu cầu làm đẹp là tất yếu. Vì vậy, học ngành làm đẹp chính là đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

2. Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật – Điện tử cơ khí – Công nghệ thông tin 

Những ngành Điện tử, Cơ khí hay Tự động hóa, Công nghệ thông tin là một trong những ngành đáng để các bạn nam lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng của ngành nghề này khá cao. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hay Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều được.

Nếu như bạn cho rằng nếu muốn lựa chọn ngành này thì tốt nhất nên đi du học Nhật Bản hay Mỹ. Đây quả là một suy nghĩ khá lạc hậu. Hiện nay những công ty nổi tiếng như: Samsung, LG, Hyundai đều có trụ sở chính nằm ở Hàn Quốc. Họ đang từng bước hiện đại hóa, kỹ thuật hóa nền công nghệ của mình. Có thể xem Hàn Quốc đang dần sánh ngang với các nước như Nhật Bản hay Mỹ. Đặc biệt khi bạn chọn những ngành nghề này ở Hàn Quốc, mức chi phí sẽ rẻ hơn. Vậy nên đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt khi đi du học Hàn Quốc. 

Với sự chuyển dịch nền kinh tế Việt Nam sang các ngành công nghiệp về Ô tô, kỹ thuật, công nghệ cao, điện tử,… Đặc biệt, sự phát triển của Vingroup với 2 lĩnh vực là sản xuất ô tô Vinfast và điện thoại Vinsmart sẽ cần rất nhiều nhân sự được đào tạo từ quốc tế. Chính vì vậy du học Hàn Quốc các ngành kỹ thuật, công nghệ, điện tử, cơ khí sẽ vô cùng tiềm năng trong tương lai.

3. Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn 

Nếu bạn là người năng động, hướng ngoại và muốn được giao tiếp thì có thể chọn ngành Du lịch, Khách sạn, hay Tổ chức sự kiện. Cơ hội việc làm đối với ngành nghề này trên thế giới khá là cao. Ngày nay, số lượng nhà đầu tư Hàn Quốc xây dựng khách sạn cũng như các công ty du lịch ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Đặc biệt là các chương trình tổ chức sự kiện ở Việt Nam đang thiếu nguồn nhân lực. Cơ hội tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp với các bạn sẽ cao hơn.

4. Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang 

Cũng giống như Paris, Hàn Quốc cũng được xem như là một thủ đô thời trang giữa lòng châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt lớn mạnh ở lĩnh vực thời trang. Ở thủ đô Seoul của đất nước Hàn Quốc cũng nhiều lần thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang. Khi bạn lựa chọn học ngành Thiết kế thời trang khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có được nhiều cơ hội để học hỏi phổ biến phong cách thời trang theo xu hướng mới, nâng tầm thời trang cũng như là để phát triển bản thân.

5. Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông – Marketing – PR 

Đây là ngành nghề phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại. Bạn sẽ có cơ hội để tiếp xúc với nhiều người. Trong ngành nghề này có một ngành gọi là PD (biên kịch hay đạo diễn). Hầu hết các chương trình thời sự, phim ảnh hay các chương trình thực tế,… đều cần PD để giúp chương trình đặc sắc, hấp dẫn và thu hút người xem. Khi lựa chọn ngành này thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn. Bạn cũng có thể chọn làm PD cho các chương trình ở Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam để làm việc.

Điện ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc,… của Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng chính nhờ một phần vào ngành truyền thông và marketing. Chẳng lý do gì mà không học hỏi tại chính đất nước có ngành Marketing truyền thông tốt nhất thế giới này. Hai ngành này đang trở thành ngành nghề hot nhất và thiết yếu cho bất kỳ công ty hay quốc gia nào.

6. Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế 

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến nhất thế giới hiện này. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị trong tương lai thì ngành Quản trị kinh doanh và ngành Thương mại quốc tế là một lựa chọn đúng đắn.

Hàn Quốc từ một nền kinh tế chỉ ngang bằng Việt Nam vào những năm 1950, với sự lãnh đạo tài ba của những người đứng đầu đã giúp Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và top những nước phát triển thần kỳ. Điều mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn học tập để có những phương pháp quản trị.

Bài viết tham khảo về ngành làm đẹp:

Kỳ tích sông Hán – Cú “chuyển mình” của Đại Hàn Dân Quốc

7. Du học Hàn Quốc Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa 

Hàn Quốc luôn nổi danh với những thiết kế đơn giản, nhưng vô cùng sang trọng và đẹp mắt. Chính những thiết kế từ Hàn Quốc không chỉ Việt Nam mà gần như tất cả các nước trên thế giới đều ưu chuộng. Những kiến thức, kỹ năng thiết kế được học từ Hàn Quốc sẽ là hành trang nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho bạn.

B. NHỮNG NGÀNH KHÔNG NÊN HỌC TẠI HÀN QUỐC

1. Du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học 

Nếu muốn làm giáo viên dạy tiếng Hàn, các bạn nên học ngành Hàn Quốc học (chuyên đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc). Đối với các bạn muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, đây cũng là một ngành nghề tốt để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên ngành này chỉ phù hợp khi bạn đang học ở Việt Nam hoặc có ý định làm việc về việc giảng dạy tiếng Hàn, hoặc làm việc cho các trường đại học chuyên đào tạo tiếng Hàn, hoặc trung tâm dạy tiếng Hàn. 

2. Du học Hàn Quốc ngành Diễn viên – Ca sĩ

Nhờ làn sóng Hallyu mạnh mẽ du nhập vào các nước trên thế giới kể cả Việt Nam nên có rất nhiều bạn muốn trở thành ca sỹ, diễn viên. Nhưng các bạn không nên lựa chọn ngành nghề này khi đi du học Hàn Quốc. Bởi vì tính ứng dụng ở Việt Nam của ngành này không quá cao.

Khá khó cho bạn khi đi du học Hàn Quốc học ngành này.nThứ nhất, Hàn Quốc rất chú trọng về ngoại hình. Thứ hai, chính là tính cạnh tranh ở Hàn Quốc rất cao. Trong một năm có hàng chục nhóm nhạc mới ra đời. Với số lượng nhiều như vậy thì việc vào các công ty giải trí như SM, YG, JYP, Big Hit,… thật sự rất khó. 

3. Du học Hàn Quốc ngành Cảnh sát – Quân sự 

Lời khuyên từ Zila trong việc lựa chọn ngành khi đi du học Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, các bạn nên chuẩn bị cho mình ngôn ngữ. Đặc biệt tiếng Hàn rất quan trọng khi các bạn học chuyên ngành. Bạn nên học tiếng Hàn ở Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc vì sẽ đỡ vất vả hơn, cũng như dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Hàn hơn.

Các bạn nên chọn chuyên ngành phù hợp với tính cách của bản thân. Không nên chạy theo một chuyên ngành nào đó chỉ vì đó là xu hướng. Sẽ tốt hơn nếu các bạn chọn những chuyên ngành có tính ứng dụng cao để dễ dàng tăng thêm cơ hội việc làm cho mình. Khi đã xác định học chuyên ngành nào đó, bạn cần kiên trì theo đuổi và cố gắng học tập thật nhiều để tích lũy kiến thức trước khi đi làm thực tế. 

Mỗi ngành học đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau. Bạn hãy cố gắng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi, thành công sẽ đến với bạn.

Tổng hợp: Zila Team

Hãy gửi lại đây những thắc mắc về du học Hàn Quốc

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc cùng Zila

Du Học Hàn Quốc Nên Học Ngành Gì?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Bất kỳ bạn trẻ nào dù là định hướng chọn ngành ở trường Đại học Việt Nam hay định hướng chọn ngành đi du học bất kỳ nước nào đi nữa cũng đều rất cân nhắc về vấn đề lựa chọn ngành nghề học phù hợp với sở thích và đam mê. Và phần lớn, các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Đại học đều không làm đúng chuyên ngành mà mình chọn vì nhiều lý do, nhất là khi ngành chọn trên thị trường đã trở nên bão hòa, gây ra tình trạng thất nghiệp, hao hụt nhân tài. Vậy du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

1. Lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc

Nói đến Hàn Quốc, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến ngành giải trí cực kì phát triển của xứ sở Kim chi này như âm nhạc và điện ảnh. Ngày nay, ngành điện ảnh, âm nhạc của Hàn Quốc không những được giới trẻ Việt Nam mà còn được rất nhiều giới trẻ ở nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Tuy nhiên, ngành này lại đòi hỏi rất cao về năng khiếu thật sự hoặc những tài năng đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh thì mới có thể theo học tốt được.

Có thể bạn đã quên mất một điều rằng, quyết định làm nên sự thành công của 1 sản phẩm âm nhạc cũng như 1 bộ phim không chỉ đơn thuần là ở diễn viên hay ca sĩ mà là sự kết hợp của cả 1 ê kíp đằng sau như: đạo diễn, marketing, làm truyền thông, kỹ thuật làm phim, âm thanh, thiết kế đồ họa, dàn dựng chương trình,…

Tại Hàn Quốc, tất cả các video được giới thiệu về trường Đại học Hàn Quốc đều được dàn dựng và biên tập một cách bài bản, chuyên nghiệp cực hấp dẫn. Nhưng phần lớn trường Đại học Việt Nam lại rất yếu về mảng này và chưa thể tạo ra được một sản phẩm chuyên nghiệp để giới thiệu về trường mình dù đã thuê bên ngoài hay do chính nhân sự tại trường thực hiện. Và đây chính là một nhu cầu chưa được đáp ứng tại nước nhà mà các bạn trẻ có thể học tập tại Hàn Quốc để phát huy đất nước. Những cái tên không thể bỏ qua bao gồm Đại học Nghệ thuật Quốc gia Seoul, Đại học Nghệ thuật Daegu, Đại học Nữ sinh Ewha,…

Lĩnh vực công nghệ trên thế giới, không thể không nhắc tới thương hiệu Samsung nổi tiếng của Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn có các thương hiệu nổi tiếng khác như Hyundai, LG,… Đến đây, ta có thể đặt câu hỏi, tại sao người Hàn Quốc lại giỏi đến vậy trong khi Việt Nam ta đến nay vẫn chưa có thể du học tạo ra được những sản phẩm toàn cầu như vậy? Đó là cả một quá trình học hỏi, nghiên cứu và tìm tòi. Kể cả Hàn Quốc cũng cần những sinh viên sang học tập tại các nước phát triển trên thế giới để nghiên cứu và phát triển cho chính quốc gia của họ. Bạn có thể theo học các ngành kỹ thuật, cơ khí, công nghệ, máy tính,… tại Hàn Quốc và phát huy sự nghiệp ở cả lẫn Hàn Quốc và nước nhà.

3. Lĩnh vực Kinh tế, Quản trị kinh doanh

Đây là lĩnh vực không thể thiếu trong bất kỳ nền kinh tế của một quốc gia nào và cũng là ngành rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Vậy có nên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc không? Để xây dựng được một nền kinh tế phát triển, Hàn Quốc không thể không có những người lãnh đạo tài ba, những người làm kinh tế xuất sắc và chính tại nền giáo dục Hàn Quốc đã nuôi dưỡng nên những con người như vậy thì tại sao bạn không lựa chọn một quốc gia như vậy để theo học lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh này?

Với những gợi ý như Đại học Yonsei, Đại học Kyung Hee, Đại học Hàn Quốc,…du học Hàn lĩnh vực Kinh tế, Quản trị kinh doanh quả là một ý tưởng không tồi.

4. Sở thích và đam mê có quan trọng khi chọn ngành nghề?

Khi nghe được những lời khuyên từ ai đó, phần lớn câu trả lời được nhận là hãy chọn ngành nghề mà bạn đam mê. Tại sao lại như vậy?

Đừng để sai lệch tương lai

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp lầm lẫn giữa những sở thích nhất thời với niềm đam mê thực sự dẫn đến sự chệch hướng trong định hướng tương lai vì những sở thích nhất thời này là yếu tố dễ dàng thay đổi và nhanh chóng mất đi theo thời gian.

Cũng không ít người nghĩ rằng, họ có thể theo học ngành nghề này nhưng sau ra trường có thể theo làm lĩnh vực khác cũng được, không cần nhất thiết phải theo đam mê. Nhưng điều này, sẽ khiến bạn lãng phí mất 4 năm Đại học đấy và bạn sẽ phải xuất phát chậm hơn những người khác rất nhiều trong khi việc làm là một sự cạnh tranh với tỷ lệ chọi rất gây cấn.

Nhu cầu nhân lực trong tương lai là vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định bạn có thể bước tiếp theo ngành nghề mà mình đã học hay không, hay phải chuyển sang một lĩnh vực mới. Thực tế, những công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam bạn có biết đó là những công ty gì? và họ đầu tư vào ngành nghề gì trong tương lai hay không? Hiện Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia đầu tư đứng đầu vào Việt Nam với các công ty nổi tiếng như: LG, Samsung, các công ty sản xuất, gia công,… nên nhu cầu nhân lực đối với các ngành nghề, lĩnh vực này sẽ rất cao.

Do đó, một kinh nghiệm nhỏ chia sẻ dành cho bạn là ngành nghề, lĩnh vực đang là thế mạnh của Hàn Quốc hay những ngành đang có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai và có bắt nguồn từ niềm đam mơ của bạn cũng là một yếu tố giúp bạn lựa chọn lĩnh vực, ngành nghề khi du học tại nước này.

Theo Duhoc.online tổng hợp