Top 10 # Học Tiếng Hàn Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Được Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Hàn Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Được

Bao lâu thì bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn?

Bao lâu thì bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn?

Học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp được?  Trong 2 năm thì sao?

– Nếu học tại các trường đại học tại Việt Nam, 2 năm được xem chừng là khoảng thời gian các bạn nắm khá vững lý thuyết và tiếng Hàn trung cấp, đủ để giao tiếp, đọc hiểu,… có thể sau đó nếu trực tiếp sang Hàn hoặc tiếp xúc với người Hàn bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian để học cách viết và phát âm giống người bản địa.

Nếu bản thân bạn tự học: điều này rất khó để có thể đánh giá khả năng của mỗi người, vì là quá trình tự học tiếng Hàn nên nó cũng tùy vào mỗi người mà kết quả đạt được là như thế nào, chứ không thể đánh đồng tất cả mọi người với nhau được.. Có nhiều bạn đã tự học và đạt được kết quả khá thành công về giao tiếp, từ vựng,… Vì là tự học, nên bạn cần phải thật nỗ lực và ý thức tự giác của bản thân cũng cần được tăng cao.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Trong 1 năm thì sao?

– Nếu học tiếng Hàn Quốc trong 1 năm, bạn hoàn thành xong tiếng Hàn sơ cấp và trung cấp, lúc này bạn đã đủ khả năng để đi làm, đi học, nghe giảng ở các trường đại học, có một cuộc sống giao tiếp khá tốt đối với người bản xứ, có cơ hội nhận học bổng.

– Nếu học tại Việt Nam (trong các trường đại học), các bạn bắt đầu nắm vững cấu trúc câu, nghe được tiếng Hàn, đọc hiểu tuy nhiên vẫn cần trau dồi rất nhiều. Đối với các bạn không có cơ hội tiếp xúc nói chuyện với người Hàn thì phản ứng ngôn ngữ sẽ khá thấp.

Trong 6 tháng thì sao?

– Nếu học tại Hàn Quốc, lúc này giao tiếp vẫn chưa cao, bạn mới làm quen với tiếng Hàn thôi. Nhưng nếu bạn có thể tự tạo môi trường cho bản thân mình rèn luyện tiếng Hàn như làm quen với nhiều người bạn bản xứ để có thể giao tiếp tiếng Hàn dễ dàng hơn và học hỏi thêm nhiều điều tự họ.

Học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp được? mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Thời gian học trong bao lâu thì giỏi hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân của bạn, phụ thuốc vào phương pháp, kiến thức tích lũy cũng như ý thức của bản thân bạn mà thôi.

Học Tiếng Trung Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Được?

Khi có nhu học tiếng Trung, các bạn đều thường có một câu hỏi chung là học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được. Bởi vì ai cũng muốn học làm sao thật nhanh để có thể tự tin giao tiếp trước bạn bè, đồng nghiệp. Có thể sử dụng tiếng Trung để làm cho công việc được trôi chảy và thăng tiến. Đồng thời, việc học tiếng Trung nhanh chóng hiệu quả cũng sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc, vốn là hai thứ rất thiếu thốn trong cuộc sống hiện nay. Hôm nay, Trung tâm tiếng Trung You Can sẽ giải đáp câu hỏi đó cho các bạn.

Học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được phụ thuộc nhiều yếu tố

Hiện nay theo nghiên cứu, để bạn học tốt một ngôn ngữ cần ít nhất 6 tháng. Nhưng thực tế thời gian này có thể thay đổi và rút ngắn lại hoặc kéo dài là phụ thuộc vào khả năng học của bạn. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này như mục đích học, môi trường học, thời gian đầu tư cho việc học.

#1 Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Trung của bạn là gì

– Học tiếng Trung giao tiếp để đi du lịch.

– Học tiếng Trung để đi buôn bán và làm ăn với người nói tiếng Trung.

– Hoặc mục đích học tiếng Trung của bạn để thi HSK để đi dạy học hoặc đi làm trong công ty Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, các nước nói tiếng Trung.

#2 Môi trường và phương pháp học tiếng Trung

Bạn có phương pháp học, có quyết tâm học và khả năng tiếp thu tốt thì chỉ cần mất 3 tháng đã có thể giao tiếp được tiếng Trung thông qua giao tiếp thông dụng hằng ngày.

Phương pháp học đóng một vai trò quan trọng. Bất cứ một ngoại ngữ nào thì việc thực hành là đều kiện tiên quyết để thành công. Hãy đọc bài viết ” Tổng hợp các phương pháp học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu ” để có phương pháp đúng đắn nhất ngay từ lúc bắt đầu.

“Khi đã có phương pháp thì việc học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được không còn là câu hỏi khó”

Môi trường học tập của bạn. Xung quanh bạn có nhiều người nói tiếng Trung hay không. Bạn có điều kiện giao tiếp tiếng Trung hay không. Có giáo viên hay bạn bè chỉnh phát âm chuẩn và chính xác hay không cũng cực kỳ quan trọng. Vì nếu bạn chăm chỉ học nhưng không biết mình có tiến bộ hay không? Bạn không biết bạn nói người ta có hiểu hay không cũng làm sự quyết tâm của bạn giảm đi.

#3 Bạn có phải là người kiên trì hay không?

Khi đã xác định mục đích học và có môi trường học thì yếu tố cuối cùng quyết định học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được chính là sự kiên trì.

– Thời gian bạn đầu tư cho việc học từ vựng và thực hành nghe nói.

– Sự tập trung của bạn khi học. Khi tập trung bạn sẽ học hiệu quả hơn. Thời gian rút ngắn hơn giúp bạn yêu thích hơn khi thấy kết quả của việc học.

– Tính đều đặn trong việc học tiếng Trung của bạn. Học ngoại ngữ cần có sự thường xuyên. Nếu việc học bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến việc ghi nhớ và phản xạ giao tiếp của bận.

Các bạn cần có đủ động lực và sự siêng năng. Vì bạn không có động lực, không siêng năng thì dù có phương pháp hay, giáo viên giỏi thì cũng không thể làm được. Đặc biệt là nếu không siêng năng, bạn sẽ không thể giao tiếp được cho dù bạn có dành ra 6 tháng hay 1 năm.

Trung tâm tiếng Trung You Can tại tphcm – Nơi đào tạo tiếng Trung giao tiếp chất lượng cao

Trung tâm dạy tiếng Trung You Can là nơi duy nhất tại TPHCM có giáo viên tiếng Trung 100% tốt nghiệp đại học từ các nước Trung Quốc, Đài Loan, Singapore. Hiện nay, Trung tâm tiếng Trung You Can được nhiều học viên lựa chọn là nơi đào tạo tiếng Trung tốt nhất và nhanh nhất. Với các khóa học chỉ kéo dài 2,5 tháng đã giúp cho hơn hàng nghìn học viên theo học đã tự tin giao tiếp; mang lại nhiều cơ hội việc làm. Nhiều học viên định cư tại Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia nhanh chóng hòa nhập văn hóa, ổn định công việc cuộc sống. Nhờ khả năng giao tiếp tiếng Trung với cách phát âm chuẩn.

Tại sao chọn Trung tâm dạy tiếng Trung You Can tại Bình Thạnh – TPHCM?

Sự tin tưởng và số lượng học viên học tiếng Trung tại Ngoại ngữ You Can là chứng minh cho chất lượng đào tạo. Khác biệt nhiều trung tâm dạy tiếng Trung hiện nay. Trung tâm dạy tiếng Trung You Can tại tphcm có:

– Giáo viên 100% tốt nghiệp và làm việc tại Trung Quốc ít nhất 04 năm. Phát âm chuẩn như người bản xứ. Giáo viên được đào tạo sư phạm thường xuyên.

– Giáo trình quốc tế đảm bảo đầy đủ phù hợp nhất cho mục đích học giao tiếp. Việc học của bạn sẽ nhanh hơn khi bạn được học với một giáo trình chuẩn quốc tế.

– Phương pháp học hiện đại và đội ngũ giáo viên có trên 10 năm kinh nghiệm. Trung tâm luôn hiểu học viên muốn gì và cần gì; giúp các bạn đạt được mục đích mà không phải mất nhiều thời gian.

– Chương trình học rõ ràng theo từng giai đoạn. Nhiều lứa tuổi, nhiều hình thức học. Lớp học sĩ số chỉ từ 8-12 học viên/ lớp. Luôn có giáo viên bản xứ mỗi khóa để thực hành giao tiếp. Bạn không lo quên bài cũ khi lên lớp vì sẽ được giáo viên ôn lại trước mỗi buổi học. Việc ôn lại bài cũ trước mỗi bài mới; giúp bạn có cơ hội học lại. Nếu bạn nào lười chưa học bài vẫn có cơ hội học lại.

– Chính sách chăm sóc học viên. Học lại miễn phí khi bận việc và bảo lưu cho học viên hoàn toàn không phát sinh chi phí.

Chia sẽ của một học viên sau khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Ngoại Ngữ You Can. Có thể xem trên trang Youtube

Trả lời cho câu hỏi học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được

Khi đặt mục tiêu học tiếng Trung, thay vì bạn quan tâm học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp được. Bạn nên quan tâm bạn có thực sự muốn học hay không, có quyết tâm học hay không. Còn lại bạn có thể đặt niềm tin ở Trung tâm tiếng Trung You Can. Trung tâm cam kết sẽ đào tạo bạn trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Trung các tình huống căn bản thông dụng.

Trong suốt quãng thời gian đào tạo học viên, Trung tâm tự hào vì đã luôn thành công với phương pháp đào tạo của mình. Đã giúp cho nhiều học viên đạt được ước mơ của mình. Nếu thực sự bạn có mục tiêu học tiếng Trung; hãy để Trung tâm có cơ hội phục vụ bạn, giúp bạn đạt kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Học Tiếng Anh Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Được

Với bất kì người học tiếng Anh nào đều đặt ra câu hỏi mất thời gian bao lâu để có thể sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh. Với người đặt ra câu hỏi luôn mong muốn nhận được một con số chính xác như 6 tháng, 8 tháng hay 1 năm….

Không một ai có thể đưa ra được một con số chính xác vì mỗi người có trình độ và tiếp thu khi học tiếng Anh là khác nhau. Thời gian để có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh phụ thuộc vào việc hàng ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để học, để nghe tiếng Anh. Bạn học liên tục hay ngắt quãng, cách ngày, bạn sẽ học chính xác theo phương pháp này để có được kết quả nhanh chóng hay học theo những website hoặc đến với các trung tâm tiếng Anh….Động lực học tốt tiếng Anh của bạn có đủ lớn, bạn có thực sự quyết tâm và thích thú với tiếng Anh hay không

Những yếu tố trên là những thực tế để phản ánh tốc độ để bạn có thể tự tin giao tiếp một cách trôi chảy bằng tiếng Anh. Định nghĩa giao tiếp tiếng anh rôi chảy ở mỗi người khác nhau là khác nhau, một số người nói rằng họ muốn nói tiếng Anh trôi chảy tức là họ muốn một cách tự tin, mượxt mà chứ không cần nói có ngữ điệu hoặc nói hay như những người bản xứ mà chỉ cần giao tiếp khá trong những tình huống giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên có nhiều người lại muốn trôi chảy từ trong những ý nghĩ, ý tưởng và họ muốn nói tiếng Anh một cách hoàn hảo như những người bản ngữ.

Tuy nhiên với những người thông thường thời gian học tiếng Anh bình thường sẽ mất khoảng 6 tháng để có thể giao tiếp tiếng Anh được và sử dụng trong những tình huống giao tiếp cụ thể. Học tập chăm chỉ trong vòng 6 tháng bạn có thể nói lên phần lớn ý tưởng, suy nghĩ của bạn một cách rõ ràng, chính xác và mọi người có thể hiểu được bạn đang nói gì.

Làm gì để có thể giao tiếp tiếng anh trong vòng 6 tháng: trước tiên bạn cần tạo được động lực học tiếng anh cho bản thân mình, khi có động lực thúc đẩy bạn sẽ bỏ nhiều năng lượng, sự tập trung, hứng thú và đam mê vào tiếng Anh. Nếu không có động lực và sự tập trung khi học bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tiếp thu kiến thức vì vậy muốn rút ngắn thời gian bạn cần phải tìm kiếm năng lượng làm động lực và tạo cảm hứng học tập

Học Tiếng Hàn Trong Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp?

“Dù không phải người Hàn Quốc bản địa, nhưng tôi (tác giả bài viết) đã tốt nghiệp khóa Ngôn Ngữ Học của Đại Học Yonsei, với điểm kiểm tra trình độ tiếng Hàn đạt KLPT Level 5 (cao cấp, 6000+ từ vựng, trình độ Đại Học).

Tôi cũng từng sống ở Hàn Quốc 5 năm, vượt qua kì thi tiếng Hàn của Đại Học NewYork với điểm số tuyệt đối 16/16 tín chỉ. Vì vậy, tôi cảm thấy mình đủ khả năng trả lời câu hỏi này.”

Mayphiendich.vn sẽ dịch nguyên văn chia sẻ để đảm bảo tính trung thực của bài viết.

*Chứng chỉ KLPT (ESP- TOPIK) là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Hàn chính thức.

Học tiếng Hàn bao lâu thì có thể giao tiếp được?

1. Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

Trước hết, hãy bỏ qua những ý kiến cho rằng học tiếng Hàn rất đơn giản và ai đó có thể giao tiếp thuần thục chỉ trong một tuần.

Tiếng Hàn có thể chỉ có 24 chữ cái, bạn có thể dễ dàng học trong 1 ngày, nhưng đọc được chữ cái không có nghĩa bạn đọc được tin tức trên Joseon llbo (tờ báo quốc gia ở Hàn Quốc), hay một văn bản bất kì bằng tiếng Hàn.

Theo ước tính, tôi đã dành khoảng 1.500 giờ cho các lớp học tiếng Hàn và giao tiếp, giải quyết tất cả công việc hàng ngày bằng tiếng Hàn trong suốt thời gian sống ở Hàn Quốc.

Để có thể giao tiếp tiếng Hàn ở trình độ người bản ngữ, sẽ mất hàng chục nghìn giờ theo nghĩa đen.

DLI, Học Viện Ngôn Ngữ Quốc Phòng của quân đội Hoa Kỳ đã kết luận như sau:

+ Mất khoảng 600 giờ để thành thạo tiếng Hàn sơ cấp (KLPT Cấp 1).

+ Mất khoảng 1200 giờ để thành thạo tiếng Hàn trung cấp (KLPT Cấp 2).

+ Mất khoảng 2400 giờ để thành thạo tiếng Hàn nâng cao (KLPT Cấp 3).

+ Bạn gần như không thể hoàn thành KLPT Cấp 4 (mức thành thạo) trong môi trường học thuật, bạn sẽ mất nhiều năm cọ xát sau 2.400 giờ đào tạo ban đầu.

+ Còn với KLPT Level 5 (giao tiếp tiếng Hàn như người bản địa), họ thậm chí không nghĩ đến việc đưa ra ước lượng.

Vậy bạn nên tập trung những gì ở mỗi giai đoạn? Tôi sẽ liệt kê ở phần tiếp theo.

Thời gian học tiếng Hàn theo tiêu chuẩn của KLPT

2. Thời gian hoàn thành các giai đoạn học tiếng Hàn giao tiếp

2.1 Học tiếng Hàn bao lâu có thể giao tiếp sơ cấp được?

Ở cấp độ sơ cấp, vốn từ vựng cực kỳ hạn chế, bạn chỉ có thể nói 안녕(xin chào), HWAITING, hoặc cám ơn trong tiếng Hàn và những câu giao tiếp cần thiết khi sinh hoạt thực tế, thể hiện phép lịch sự tối thiểu.

Như đã đề cập, bạn mất khoảng 600 giờ để đạt cấp độ KLPT Cấp 1 (hơn 7 tháng), tùy thuộc vào lịch học tập thực tế.

Đọc nhiều và tập trung vào cấu trúc câu là rất quan trọng ở giai đoạn này, chúng giúp bạn làm quen ngôn ngữ và rèn luyện trí não.

Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung vào ngữ pháp ở giai đoạn sơ cấp (cấu trúc của một câu, phủ định, làm quen với việc sử dụng giới từ…) để có thể giao tiếp trôi chảy.

Quan trọng nhất, đây là lúc xây dựng thói quen phù hợp với nhu cầu và giúp bạn duy trì động lực. Hầu hết newbie học tiếng Hàn thường bỏ cuộc vì không có lịch học phù hợp.

Học tiếng Hàn giao tiếp mất bao lâu?

2.2 Thời gian học tiếng Hàn giai đoạn trung cấp

Ở trình độ trung cấp KLPT Cấp 2, bạn đã có nền tảng ngữ pháp vững chắc và thoải mái giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn.

Độ khó sẽ tăng theo sơ đồ hình Sin, bạn thậm chí sẽ mất 1200 giờ để chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Thông thường, các giáo viên tiếng Hàn sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng mới trong mỗi bài học (khoảng 10 – 20 từ mới mỗi tuần là đẹp).

2.3 Học tiếng Hàn giao tiếp cao cấp mất bao lâu?

Chương trình cao cấp KLPT Cấp 3 sẽ “ngốn” của bạn đâu đó khoảng 4 năm (2400 giờ) tùy thuộc vào thói quen học tập.

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Ví dụ: Cách chia động từ trong các ngữ cảnh nâng cao, hoặc những từ loại khác phức tạp hơn.

2.4 KLPT Cấp 4 (mức giao tiếp tiếng Hàn thành thạo)

Ở giai đoạn này, bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn thành thạo, cũng như thoải mái đọc tin tức, phim ảnh Hàn Quốc…Một cách dễ dàng.

Bạn nên học nói và viết thường xuyên hơn để nâng cao trình độ. Phần lớn người học tiếng Hàn giao tiếp sẽ dừng lại ở KLPT Cấp 4.

Nếu muốn đạt trình độ giao tiếp ngang với người Hàn Quốc bản địa, nghĩa là hiểu biết về văn hóa, hiểu mọi sắc thái diễn đạt và vốn từ vựng vượt con số 6000, bạn cần sống ở Hàn Quốc một thời gian.

Chứng chỉ KLPT kiểm tra khả năng giao tiếp tiếng Hàn

3. Phần dễ nhất và khó nhất khi học giao tiếp tiếng Hàn

Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ phần dễ nhất khi học tiếng Hàn là bảng chữ cái 한글 [Hangul], bao gồm 24 ký tự (14 phụ âm và 10 nguyên âm).

Phần khó nhất là cách chia động từ và giới từ khi diễn đạt các sắc thái phức tạp. Tiếng Hàn có quá nhiều biến thể khi diễn đạt sắc thái.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy vô số ngoại lệ đối với các quy tắc ngữ pháp khi giao tiếp thực tế.

– 7 CÁCH NÓI CÁM ƠN TRONG TIẾNG HÀN & CÁCH ĐÁP LẠI.

– HWAITING LÀ GÌ? 9 CÁCH NÓI 2020.

– 4 BÍ QUYẾT LUYỆN NGHE TIẾNG HÀN VÀ NGUỒN LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ.