6 Đề Thi Học Kì 1 Lớp 9 Môn Tiếng Anh Năm 2021

--- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Học Kì 1 Tiếng Anh Lớp 9 Năm 2021 Trường Thcs Quách Xuân Kỳ
  • Top 30 Đề Kiểm Tra, Đề Thi Tiếng Anh Lớp 9 Mới Chọn Lọc, Có Đáp Án
  • Giải Đề Thi Kì 1 Tiếng Anh Lớp 9 Năm 2021
  • Topic Nói Tiếng Anh 8
  • Đề Thi Nói Tiếng Anh Lớp 7 Học Kì 1 Năm Học 2021
  • Tổng hợp Đề kiểm tra tiếng Anh lớp 9 học kì 1 có đáp án

    6 Đề thi học kì 1 lớp 9 môn tiếng Anh có đáp án

    Đề thi tiếng Anh 9 học kì 1 có đáp án – Đề số 1

    A. reserved

    B. friendly

    C. official

    D. quiet

    A. To make

    B. Made

    C. Making

    D. Make

    A. Administrative

    B. Administration

    C. Administrator

    D. Administer

    A. Should equip

    B. Would be equiped

    C. Equiped

    D. Would equip

    5. Nam didn’t chúng tôi find more information the course.

    A. What

    B. Where

    C. why

    D. while

    A. didn’t used to transport

    B. Didn’t used transport

    C. didn’t use to transport

    D. used to transport

    A. Structure

    B. Fortress

    C. Complex

    D. limestone

    A. Themselves

    B. Them

    C. Their

    D. Themself

    9. It chúng tôi They are quieter and cheaper than taxi.

    A. said

    B. Are said

    C. Is said

    D. Say

    A. Bare-footed

    B. Played around

    C. Playing around

    D. On foot

    11. Mary asked me Where I…………………from

    A. Coming

    B. come

    C. To come

    D. came

    A. Don’t have

    B. Didn’t have

    C. Didn’t had

    D. Doesn’t have

    A. Culture

    B. Seniority

    C. Generation

    D. Tradition

    14. Tom ”Thanks for the nice gift’ Daisy

    A. I am glad you like it

    B. You are welcome

    C. I myself don’t like it

    D. I’m happy

    A. Radio

    B. Computer

    C. Loudspeaker

    D. Television

    16. Traditional craft has chúng tôi generation to generation

    A. Passed

    B. passed down

    C. pass

    D. Been passed down

    17. My mother doesn’t work ………………….. Saturday

    A. On

    B. in

    C. At

    D. for

    18. It is chúng tôi long bay was recognized as a word Heritage site by UNESCO

    A. Knew

    B. To know

    C. known

    D. knowing

    II . Choose the word whose underline part is pronounced differently from the others.

    III .IV. Read the passage, and choose the best answer. Choose a word in each line that has different stress pattern.

    Good manners are a treasure to the people who possess them, as well as to the community they live in. Manners are taught, learnt, and passed from generation to generation.

    Fortunately, many of these values have been well pserved. They have contributed to making the unique Vietnamese culture, and strengthening our society.

    A. of great value

    B. of the community

    C. traditional

    D. only for the old

    24. What was a boy’s main duty?

    A. to respect seniority

    B. to support his family

    C. to do housework

    D. to share good things

    A. deny their mistake

    B. admit their mistake

    C. keep it a secret

    D. be punished

    26. What contributed to making the unique Vietnamese culture?

    A. tradition

    B. generations

    C. good manners

    D. seniority

    A. people who possess good manners

    B. what bad manners children in the past had

    C. the pservation of bad values

    V. Read the passage and choose the best answer.

    D. good manners and their value

    VI. Write the complete sentences, using the the words/ phrases given.(1m)

    Listed as a World Heritage Site in 1999, Hoi An is the (28) ………………… main port of Viet Nam dating back to the 16th century. Today, most of its historic (29)……………………. have been pserved as landmarks. There are many things you can do there. For example, you can walk down the streets, (30) ……………………. by the atmosphere of times gone by. You should (31)…………… the town during the full moon, when the shop owners turn off the lights and decorate the streets with candle lanterns. You can also take a sampan ride down the Song Do River, hunting traces of foreign traders such as the Japanese, Chinese, and Dutch who made Hoi An a centre of (32) chúng tôi old Viet Nam.

    33. I / suggest/ that/the government/ limit/ the number / daily visitors.

    34. She/ wish/she/ can/communicate/ her pet.

    35. didn’t/young people/ use to/ in / computer games / the past/ play /

    36. Viet Nam/reported/ the /Thien Duong/ it is/ longest cave/ in /that/is/

    33. I suggest that the government should limit the number of daily visitors.

    34. She wishes she could communicate with her pet.

    35. Young people didn’t used to play computer games in the past.

    36. It is reported that Thien Duong is the longest cave in Viet Nam.

    Question I: Choose the word that has the underlined part pronounced different from the other (1pt) Question II: Choose the best answer (2pts)

    Đề thi tiếng Anh học kì 1 lớp 9 có đáp án – Đề số 2

    1. The ao dai is usually made of a light……………..

    A. cotton

    B. design

    C. symbol

    D. material

    2. They…………….. in Hue…………….. a long time.

    A. were living/ for

    B. were living/ since

    C. have lived/ for

    D. have lived/ since

    3. These plants ……………………………. for animals’ food.

    A. can grow

    B. can be grown

    C. have grown

    D. grow

    4. Japanese people usually wear kimonos on special …………………….

    A. occasions

    B. times

    C. situations

    D. places

    5. He used to ……………………………………………… to school by his mother.

    A. take

    B. taking

    C. taken

    D. be taken

    6. They wish they ………………………… a new house now.

    A. have

    B. had

    C. will have

    D. would have

    7. It rains heavily, …………………………………. I can’t go to the movies with you.

    A. and

    B. but

    C. because

    D. so

    8. He asked me where I ………………………….. the next day.

    A. go

    B. went

    C. will go

    Question III: Using the correct tense of the verbs to complete the sentences. (2 pts)

    D. would go

    1. Lan (eat)……………………………………………………..dinner when his friend called.

    2. She rarely (get) ……………………………………… home before six o’clock.

    3. We (not/ begin) …………………………. to study for the test yet.

    4. They (see) ………………………………………………………… this movie before.

    Question IV: Use the words given to fill in the blanks. There is one extra word that you do not need to use (2 pts) down – air – quickly – about – save – dirty – important – pollute – grow

    5. My friend is a writer. She (write) ………………………………………. many books.

    Question V: Rewrite each sentence, beginning as shown (2 pts)

    We all are destroying the Earth. The seas and rivers are too (1) …………………….. to swim in. There is so much smoke in the (2) ………………………….. that it is unhealthy to live in many of the world’s cities. In one well-known city, for example, poisonous gases from car (3) ……………………….. the air so much that policemen have to wear oxygen masks. We have cut (4)……………………. so many trees that there are now vast areas of wasteland all over the world. As a result, farmers in parts of Africa can not (5) ……………………. enough to eat. In certain countries in Asia there is so little rice. Moreover, we do not take enough care of the countryside. Wild animals are (6) ……………………….. disappearing. For instance, tigers are rare in India now. Because we have killed too many for them to survive. However, it is not so simple to talk (7) ………………………… the problem. We must act now before it is too late to do anything about it. Join us now. (8) chúng tôi Earth.

    1. He can’t pass the examination.

    2. She asked me “Where do you live?”

    3. Mai has lived in Hanoi since she was 10.

    4. They can’t speak English fluently.

    1. The key to fluency in studying a foreign language is practice. 1…………

    2. Advanced learners needn’t practice. 2…………

    3. Some English learners find listening and writing the most difficult skills. 3…………

    4. A learner can’t speak well even though he knows a lot of grammar rules and has a large vocabulary. 4…………

    Question I: Choose the word that has the underlined part pronounced different from the other (1pt)

    Đáp án Đề thi tiếng Anh học kì 1 lớp 9

    Question II: Choose the best answer (2pts)

    1. B; 2. B; 3. A; 4. D;

    Question III: Using the correct tense of the verbs to complete the sentences. (3 pts)

    1. D; 2. C; 3. B; 4. A; 5. D; 6. B; 7. D; 8. D;

    1. was eating; 2. gets; 3. haven’t begun; 4. have seen;

    Question IV: Use the words given to fill in the blanks. There is one extra word that you do not need to use (2 pts)

    5. has written; 6. takes;

    Question V: Rewrite each sentence, beginning as shown (2 pts )

    We all are destroying the Earth. The seas and rivers are too (1) dirty to swim in. There is so much smoke in the (2) air that it is unhealthy to live in many of the world’s cities. In one well-known city, for example, poisonous gases from car (3) pollute the air so much that policemen have to wear oxygen masks. We have cut (4) down so many trees that there are now vast areas of wasteland all over the world. As a result, farmers in parts of Africa can not (5) grow enough to eat. In certain countries in Asia there is so little rice. Moreover, we do not take enough care of the countryside. Wild animals are (6) quickly disappearing. For instance, tigers are rare in India now. Because we have killed to many for them to survive. However, it is not so simple to talk (7) about the problem. We must act now before it is too late to do anything about it. Join us now. (8) Save the Earth.

    1 He wishes he could pass the examination.

    2 She asked me where I lived.

    3 She started living in Hanoi when she was 10.

    4 They wish they could speak English fluently.

    Đề tiếng Anh lớp 9 học kì 1 có đáp án – Đề số 3

    Choose one word whose underlined part is pronounced differently from the others. B.LANGUAGE FOCUS. Question I. Write the correct form of the verb in each bracket.

    A. PRONUNCIATION.

    A. before

    B. after

    C. since

    D. for

    A. in

    B. at

    C. to

    D. on

    A. so

    B. because

    C. for

    D. as

    A. have

    B. having

    C. had

    D. to have

    A. did they

    B. didn’t they

    C. did it

    Question chúng tôi the correct form of the words given in brackets.

    D. did they

    1.Who was paper invented by?

    2.What is paper made from?

    3.Where is paper from Britain exported to?

    4.What is the passage about?

    1.Lan cannot visit her pen pal in Malaysia.

    2.”Don’t stay up so late”, my father said.

    3.We repainted the house last week.

    4. Karen plays the piano very well, doesn’t she?

    5.You must do this exercise carefully.

    1. My cousin / is / used to / wear / casual clothes.

    2.The computer / not / work, / he / took / it back / the shop.

    3. He asked / if / I / be / free / that night.

    ĐÁP ÁN

    4. In Vietnam, water puppets / make / of wood.

    A. PRONUNCIATION.

    1.It/ Paper was invented by the Chinese.

    2.It/ Paper is made from wood.

    D.WRITING. Question I.Complete the second sentence so that it has the similar meaning to the first one.

    3.It/ Paper from Britain is exported to South Africa, Australia and many other countries.

    4.It/ The passage is about paper/ papermaking.

    1.Lan wishes she could visit her pen pal in Malaysia.

    2.My father told me not to stay up so late.

    3.The house was repainted last week.

    Question II.Complete the sentences, using the words given.

    4.Does Karen play the piano very well?

    5.This exercise must be done carefully.

    1.My cousin is used to wearing casual clothes.

    2.The computer did not work, so he took it back to the shop.

    3.He asked me if I was free that night.

    I. Find the word which has a different sound in the part underlined. II. Choose the word which has a different stress pattern from the others. III. Choose the best answer A, B, C or D to complete the sentences.

    4.In Vietnam, water puppets are made of wood.

    Đề thi học kì 1 tiếng Anh 9 có đáp án – Đề số 4

    A.groups

    B.teams

    C.bands

    D.generations

    A.popular

    B.common

    C.shared

    D.obvious

    A.appciation

    B.value

    C.importance

    D.increase

    A.join

    B.contact

    C.connect

    D.relate

    A.systems

    B.sets

    C.methods

    D.routes

    A.certain

    B.surprised

    C.pleased

    D.convenient

    A.fun

    B.glad

    C.relieved

    D. easy

    A.most of

    B.almost

    C.nearly all

    D.hardly ever

    A.because

    B.due to

    C.despite

    D.for

    A.spend

    B.spent

    IV. Fill in each blank in the passage with the correct word from the box. There are some extra words. thickness; souvenirs; fashion; interest; foreigners; demand; footwear; soldiers;

    C.had spent

    V. Combine the following sentences by completing the second.

    D.would spend

    21. Family members care for each other. It is essential for that.

    22. Families are the place where we learn values, skills, and behavior. We are aware of that.

    23. Parents should guide their children into the world outside the home. It is certain about that.

    24. Strong families have a sense of loyalty and devotion toward family members. We are conscious of that.

    VI. Choose the word or phrase among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage.

    25. The family is a place of shelter for inpidual family members. It is sure about that.

    Street Food Shoulder Poles on Saigon streets

    Street food shoulder pole is familiar with Saigon people throughout many years. Nowadays it has become a special thing that makes travelers curious. In small areas of District 1 and District 3, we could count more than 100 vendors who earned money using shoulder poles. A shoulder pole, also called a carrying pole, is a yoke of wood or bamboo, used by people to carry a load. The vendors put their goods in two baskets from each end of the yoke.

    In the downtown, we can meet young women with their shoulder poles. The baskets are covered with plastic wrap carefully to protect the foods from the street dust. In a tight space of one basket, she could mix the ingredients and bake the cake on a small charcoal which was defended by carton. The ready cakes were put in other basket.

    In the morning or evening, on rainy or sunny day,Saigon streets are marked by shoulder poles of people from different regions of the country, which has become a unique part of Saigon. It has been said that it isn’t hard to live in Saigon if you work hard. With the carrying pole on shoulders, the vendor has turned it into a “store”. The reason is very simple, they don’t have enough money to open a real store. Every day these women continue their journey through Saigon streets under the sun and the rain, selling cheap things or street foods to earn money and feed their children.

    A. is a bar made of wood or bamboo

    B.used to be called a carrying pole

    C.is the connection between wood and bamboo

    D. is used to put goods on street vendors’ shoulders

    A.a way for passers-by to have food

    B. a characteristic of District 1 and 3

    C. used to make foreign travelers curious

    D.used by street vendors to carry things

    A.street vendors can bake cakes there

    B.they can contain enough things to serve some customers

    C.the two baskets have the same function

    D.they can be protected from dust

    A.they can help street vendors to sell many things without a store

    B.women are marked by unique shoulder poles from different regions

    C.it is a way for street vendors to carry goods around the streets

    D. street vendors can support their families with the help of shoulder poles

    ĐÁP ÁN

    C.something that connects two things or people, usually in a way that limits freedom

    16 – soldiers

    17 – demand

    18 – fashion

    19 -footwear

    20 – thickness

    21 – It is essential for family members to care for each other.

    22 – We are aware that Families are the place where we learn values, skills, and behavior.

    23 – It is certain that Parents should guide their children into the world outside the home.

    24 – We are conscious that Strong families have a sense of loyalty and devotion toward family members.

    25 – It is sure that the family is a place of shelter for inpidual family members.

    26 – C; 27 – B; 28 – C; 29 – C; 30 – D; 31 – D; 32 – A; 33 – B; 34 – C; 35 – B

    Question 1: Supply the correct forms of the verbs in brackets.

    36 – D; 37 – D; 38 – C; 39 – B; 40 – D

    Đề thi học kì 1 tiếng Anh lớp 9 có đáp án – Đề số 5

    1. They (see) to go out three times a day.

    2. Passengers (travel) on this bus bought their tickets in books.

    3. Writing many letters (make) her happy.

    4. Do you hear someone (cry) softly in the next room?

    5. I (have) my house (paint) . That’s why there is all this mess.

    6. Either my sister or I (be) going to visit our uncle.

    Question 2: Use the correct form of the words in brackets to complete sentences

    7. The Nile (flow) into Mediterranean.

    8. If only I (have) money with me, I (lend) you some.

    1. Bell experimented with ways of transmitting chúng tôi a long distance. (speak)

    2. The tiger wanted to see the farmer’s …………. (wise)

    3. The scouts do the chúng tôi (volunteer)

    4. Nowadays, scouting is popular ……………. (world)

    5. The scouts also help the chúng tôi street children, (old)

    6. We’re very impssed by the chúng tôi your town’s people. (friend)

    7. I must clean this …………..floor. (dirt)

    8. It was chúng tôi to write down the address. (fool)

    Question 3: Choose the best answer (a, b, c or d) for each space

    9. Is it possible to ………between a hobby and an interest? (distinct)

    10. Thousands of people have been chúng tôi the war (home)

    There has been a revolution in the world of newspapers. Not many years ..1….., newspapers were being produced using techniques unchanged for ..2.. hundred years.

    The journalists gave their stories to a typist, who ppared them for an editor, who passed them on…3… the printer. The printer who was a ..4…. skilled man, set up the type. ……5… was then collected to make the pages. When the pages were complete, the printing machines could be…6…….

    Question4: a) Change these sentences into passive voice

    Nowadays what …7…..? The journalists type their stories into a computer. The …8 ….. checks their spelling, plans the page, shapes the articles. When the pages are ready, another computer may control the printing.

    ……..9.. can be no doubt about it., producing a newspaper in an entirely different ..10…….now

    1. They make these artificial flowers of silk.

    2. He has spelt this word wrongly

    3. How do people learn English?

    b) Change the following sentences into reported speech

    4. Who looked after the children when you were away?

    5. They used to drink beer for breakfast in England years ago.

    1. “Listen to me and don’t make a noise,”said the teacher to his students.

    2. “I’m tired of eating fish ” said Mary to Helen.

    3. “Let me help you make the sandwiches,” Lan offered.

    Question 5: a/ There is a mistake in the sentence. Find the mistakes and correct it.

    4. “You must do your homework everyday,” said Mrs Hoa to us.

    5. “There isn’t much rain in the south of the country,” said Peter.

    1. Peter and Tom plays tennis every afternoon with Mary and me

    2. Rita enjoyed to be able to meet some of her old friends during her vacation.

    3. Because they had spent too many time considering the new contract, the students lost the opportunity to lease the apartment.

    b/ Fill in the blanks with a suitable ppositions.

    4. Could you mind telling me the way to the nearest restaurant.

    5. It spent a long time to travel to the skiing resort but in the end we got there.

    1. My parents are tired ……….living in the city.

    2. Jackson was late because he was not aware chúng tôi time

    3. Three prisoners escaped chúng tôi prison in May

    Question 6: a) Combine the sentences below, using the words in brackets.

    4. Measuring money must be very difficult to carry………..

    5. Take an umbrella with you. It will save you ……..getting wet on the way home.

    1. Mr brown feeds the chicken. He collects their eggs. (not only……. but also)

    2. He didn’t say any word and left the house (without)

    3. He had stolen a gold watch. He was sent to prison. (for)

    b/ Use the following sets of words and phrases to write complete sentences.

    4. She came home early so that she might have plenty of time to cook dinner. (to)

    5. Lan has a nice voice. Everybody likes it. (such …..that)

    1. My uncle/ give up/ smoke / one year.

    2. The noise / the traffic/ pvented /me/ go to sleep/

    3. Look! / sun / set / mountains

    Question 7: Complete the second sentence with the same meaning.

    4. In my life/ I / never be/ Pac Bo Cave.

    5. It/ rain /./ I’d like / stay here / until / rain / stop.

    1. He said: “We must have a party to celebrate this” (He said that ………………..

    2. I’m on the tenth page of the letter I’m writing So far I ……………………..

    3. Minh last wrote to his pen pal five months ago. (Minh hasn’t ………………

    4. They usually wore jeans when they were young. (They used…………….

    5. We couldn’t go to school this morning because of the heavy rain. (Because ……………

    6. Practice speaking everyday or you can’t improve your English. (If ……….

    7. Hard work is the secret of passing your exam So long as………………………..

    8. You do not have to pay for elementary education in Viet Nam.

    Elementary education ……………………….

    Question 1: Supply the correct forms of the verbs in brackets.

    9.He was a fool to say that It is…………………………………..

    10.Living in the city is exciting Some people find …………………………

    1. are seen 5. am having – painted

    2. travelling 6. am

    Question 2: Use the correct form of the words in brackets to complete sentences

    3. makes 7. flows

    4. crying 8. had – would lend

    1. speech 6.friendliness

    2. wisdom 7. dirty

    3. voluntary 8. foolish

    Question 3: Choose the best answer (a, b, c or d) for each space

    4. worldwide 9. distinguish

    Question 4: a) Change these sentences into passive voice

    5. elderly 10. homeless

    1. c; 2.d; 3.a; 4.d; 5. c; 6. b; 7. d; 8. a; 9. b; 10. c;

    1. These artificial flowers are made of silk

    2. This word has been spelt wrongly by him.

    3. How is English learnt?

    b) Change the following sentences into reported speech

    4. Whom were the children looked after when you were away by?

    5. Beer used to be drunk for breakfast in England years ago.

    1. The teacher asked his students to listen to him and not to make a noise.

    2. Mary said to Helen that she was tired of eating fish.

    3. Lan offered to help me make the sandwiches.

    VOCABULARY AND GRAMMAR I. Circle the word whose main stressed syllable is different from that of the others.

    4. Mrs Hoa said we had to do our homework everyday.

    Đề thi học kì 1 Anh 9 có đáp án – Đề số 6

    2. A. traditional B. fashionable C. convenient D. compulsory

    1. I wish today ……………. my birthday.

    A. am

    B. is

    C. are

    D. were

    2. This book ……………. in 2000.

    A. wrote

    B. is written

    C. has written

    D. was written

    3. What do you use the Internet for? – …………….

    A. Get information.

    B. Be got information.

    C. To get information.

    D. Be getting information.

    4. You should practise ……………. English with your classmates.

    A. to speak

    B. speak

    C. being spoken

    D. speaking

    5. Buddhists often go to……………. to pray.

    A. pagoda

    B. church

    C. park

    D. mosque

    6. The unit of currency in Cambodia is the …………….

    A. dollar

    B. peso

    C. baht

    D. riel

    7. Everything is O.K, …………….? – Of course.

    A. is it

    B. isn’t it

    C. are they

    D. aren’t they

    8. There ……………. be a market here.

    A. used to

    B. is using to

    C. use to

    D. is used to

    9. I ……………. English since 2014.

    A. learn

    B. have learned

    C. am learning

    D. learned

    10. It was very hot, ……………. I opened all the windows.

    A. because

    B. but

    Key: 1. D 2. D 3. C 4. D 5. A 6. D 7. B 8. A 9. B 10. C READING I. Choose one of the words given to fill in each gap.

    C. so

    Key: 1. news 2. and 3. well-drawn 4. editor II. Read the article about doing homework. Answer the questions. Doing homework

    D. when

    The Daily Sun is a very good newspaper. It has all the latest (1) ………………… and there is also an excellent sports page with well-written (2) ………………… interesting reports of football and hockey matches. The middle pages contain two crossword puzzles and some very (3) ………………… cartoons of famous people and events. Finally, there are always interesting letters to the (4) …………………

    It is a good idea to start your homework early. If you can do it before your evening meal, you will have more time later to do things that you enjoy, like talking on the phone. It is also better to do homework as soon as possible after the teacher has given it to you. Then, if the homework is difficult and you need time to think about it, you will still have time to do it.

    Always turn off your mobile phone and the television when you are doing homework. You will work a lot faster without them. Make sure you have a quiet place to work, with enough light and a comfortable chair.

    Questions:

    1. Is it good to do homework late or early?

    2. When is it better for us to do homework?

    Key: 1. It is good to do homework early. 2. It is better for us to do homework as soon as possible after the teacher has given it to us. 3. Because we will work a lot faster without them. 4. Students’ ideas. Ex: Yes, I do. Because doing homework helps me revise lessons effectively. WRITING I. Complete the second sentence with the same meaning.

    3. Why do we have to turn off our mobile phone and the television when we are doing homework?

    4. Do you enjoy doing your homework? Why? Or why not?

    1. We should plant trees around the school yard.

    2. I don’t have a laptop

    3. “Are you using my pencil, Ba?”, Hoa said.

    4. Study hard or you’ll fail the exam.

    5. I can’t speak English well.

    6. “Where do you live ? ” Nam asked his teacher

    7.”I will go to my village next year” Mr. Nam said.

    Key: 1. 2. I wish I had a laptop. 3. Hoa asked Ba if/ whether he was using her pencil. 4. If you study hard, you’ll pass/ won’t fail the exam. 5. I wish I could speak English well. 6. Nam asked his teacher where he/ she lived. 7. 8. My brother is interested in playing soccer every morning. Mr. Nam said he would go to his village next year. Trees should be planted around the school yard.

    8. My brother likes playing soccer every morning.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 30 Đề Thi Tiếng Anh Lớp 7 Mới Chọn Lọc, Có Đáp Án
  • Đề Thi Học Kì 1 Lớp 5 Môn Tiếng Anh Có File Nghe
  • Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 9 Học Kì 1 Năm 2021
  • Đề Cương Ôn Tập Môn Tiếng Anh Lớp 5 Học Kỳ 1
  • Đề Thi Tiếng Anh Lớp 5 Giữa Học Kì 1 Có Đáp Án Cho Trẻ Em
  • Bộ Đề Kiểm Tra, Đề Thi Tiếng Anh Lớp 12 Mới Học Kì 2 Năm 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Cương Tiếng Anh Lớp 12 Học Kì 1 Năm 2021
  • Đề Thi Học Kì 1 Tiếng Anh Lớp 12 Thí Điểm Có Đáp Án
  • Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 12( Full)
  • Đề Thi Học Kì 1 Tiếng Anh 12 Theo Hình Thi Thpt Quốc Gia
  • 15 Đề Thi Học Kì 1 Lớp 12 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án
  • Phần dưới là danh sách Top 15 Đề thi Tiếng Anh lớp 12 Học kì 2 có đáp án, cực sát đề thi chính thức gồm các đề kiểm tra 15 phút, đề thi giữa kì, đề thi học kì. Hi vọng bộ đề thi này sẽ giúp bạn ôn luyện & đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi môn Tiếng Anh lớp 12.

    Đề kiểm tra 15 phút Tiếng Anh 12 mới Học kì 2

    Thời gian làm bài: 15 phút Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the rest in the position of the main stress in each of the following questions.

    Question 1:

    A. foreword

    B. pface

    C. index

    D. mature

    Question 2:

    A. character

    B. procedure

    C. sophomore

    D. plagiarize

    Question 3:

    A. photography

    B. inaccurate

    C. eligible

    D. originate

    Question 4:

    A. official

    B. delicate

    C. opponent

    D. diploma

    Question 5:

    A. extracurricular

    B. auditorium

    C. recommendation

    D. cooperation

    A. refused

    B. rejected

    C. disapproved

    D. dismissed

    A. forgotten

    B. let

    C. missed

    D. left

    A. cried

    B. has been crying

    C. has cried

    D. was crying

    A. Teaching of English like a Foreign Language

    B. Testing of English as a Foreign Language

    C. Teaching of English as a Foreign Language

    D. Test of English as a Foreign Language

    A. confessed

    B. consented

    C. confided

    D. revealed

    B. ahead

    C. in front

    D. on account

    A. attacked

    B. struck

    C. beaten

    D. infected

    A. carry

    B. bear

    C. remember

    D. take

    A. means

    B. ways

    C. methods

    D. measures

    A. apart from

    B. in spite of

    C. in addition to

    D. because of

    A. mostly

    B. most

    C. almost

    D. most of

    A. the amount of light and heat is

    B. which the amount of light and heat

    C. the amount of light and heat that it is

    D. the amount of light and heat

    A. Why did dinosaurs become extinct

    B. Why dinosaurs became extinct

    C. Did dinosaurs become extinct

    D. Dinosaurs became extinct

    A. When

    B. While

    C. Unless

    D. Because

    A. containing

    B. including

    C. made up of

    D. composed of

    Đáp án

    Đề kiểm tra Tiếng Anh 12 mới Giữa kì 2

    Thời gian làm bài: 60 phút Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions. Question 1:

    A. critical

    B. solution

    C. perform

    D. reaction

    Question 2:

    A. alteration

    B. observe

    C. achievement

    D. specific

    A. around

    B. up

    C. on

    D. about

    A. the ring

    B. the edge

    C. the brink

    D. the foot

    A. must have completed

    B. may have completed

    C. should have completed

    D. could have completed

    A. broad

    B. well

    C. full

    D. wide

    A. should decorate

    B. is decorated

    C. were decorated

    D. be decorated

    A. worked

    B. should work

    C. works

    D. work

    A. bread

    B. meat

    C. cheese

    D. apple

    A. persistent

    B. kind

    C. responsible

    D. devoted

    A. supplies

    B. facilities

    C. categories

    D. qualities

    A. are said being

    B. are said to have been

    C. said to be

    D. was said being

    A. a thick old wooden table

    B. a thick wooden old table

    C. an old wooden thick table

    D. a wooden thick old table

    A. optimistic

    B. cheerful

    C. positive

    D. upbeat

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

    Question 15: This new magazine is known for its comphensive coverage of news.

    A. superficial

    B. indifferent

    C. casual

    D. inadequate

    Question 16: James could not tell his parents about his many animal friends in the forest and the exciting things that he saw, but he found another way to expss himself.

    A. speak with voice

    B. keep silent

    C. write his thoughts

    D. communicate

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

    Question 17: A man is talking to Alex when he is on holiday in Paris,

    A. Yes, I have just moved here

    B. No, only three months

    C. Yes, just a few days

    D. No, I live here for a long time

    Question 18: Susan shared with her friend about her losing purse.

    A. It’s careless

    B. Oh, what a pity

    C. That’s nothing

    D. Oh, be careful

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that need correction in each of the following questions

    Question 19: Next week, when there will be an English club held here, I will give you more information about it.

    A. there will be

    B. held

    C. will give

    D. about

    Question 20: Many of the important products obtained from trees, one of the most important is wood pulp, which is used in paper-making.

    A. Many of the

    B. obtained

    C. the most

    D. paper-making

    Question 21: It is believed that in the near future robots will be used to doing things such as cooking.

    A. is believed

    B. in the near future

    C. be used to doing

    D. such as

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

    Question 22: Pitchforks were once carved entirely from wood, but today the have steel tines and wooden handle.

    A. in the meantime

    B. in one area

    C. formerly

    D. sometimes

    Question 23: Her style of dress accentuated her extreme slenderness.

    A. betrayed

    B. emphasized

    C. revealed

    D. dispd

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

    Question 24:

    Question 25:

    A. comp e titor

    D. e ducation

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

    Question 26: The psident offered his congratulations to the players when they won the cup.

    A. The psident congratulated the players on their winning the match.

    B. When they won the cup, the players had been offered some congratulations from the psident.

    C. The psident would offered the players congratulations if they won the match.

    D. The psident congratulated that the players had won the cup.

    Question 27: A house in that district will cost at least $100,000.

    A. If you have $100,000, you can buy a house in that district.

    B. You won’t be able to buy a house in that district for less than $100,000.

    C. You won’t be able to buy a house in that district for more than $100,000.

    D. $100,000 is the maximum price for a house in that district.

    Question 28: To get to work on time, they have to leave at 6.00am.

    A. They always leave for work at 6.00am.

    B. They have to leave very early to catch a bus to work.

    C. Getting to work on time, for them, means leaving at 6.00am.

    D. Leaving at 6.00am, they have never been late for work.

    Question 29: The new restaurant looks good. However, it seems to have few customers.

    A. In order to get more business, the new restaurant should improve its appearance.

    B. If it had a few more customers, the new restaurant would look better.

    C. The new restaurant would have more customers if it looked better.

    D. In spite of its appearance, the new restaurant does not appear to attract much business.

    Question 30: No one but the experts was able to realize that the painting was an imitation. It greatly resembled the original.

    A. It was hard for ordinary people to judge between the fake painting and the real one, but not for the experts.

    B. It was almost impossible for amateurs to realize that the painting was not authentic, though the experts could judge it quite easily.

    C. The painting looked so much like the authentic one that only the experts could tell it wan’t genuine.

    D. It was obvious that only a person with great talent could fake a painting so successfully.

    Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 12 Chương Trình Mới Unit 8: The World Of Work
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 12 Unit 8: Life In The Future
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 12 Unit 8: Life In The Future Để Học Tốt Tiếng Anh Lớp 12 Unit 8
  • Đề Thi Chọn Học Sinh Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9 Tp. Hồ Chí Minh Năm Học 2012
  • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Môn Tiếng Anh Lớp 12 Trường Thpt Thuận Thành 3, Bắc Ninh Có Đáp Án

    --- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Môn Tiếng Anh Lớp 12 Trường Thpt Minh Phú Số 1
  • Đề Giữa Học Kì 1 Lớp 12 Môn Tiếng Anh Năm 2021 Có Đáp Án
  • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Tiếng Anh Lớp 12 Thpt Lý Thái Tổ
  • Tiếng Anh Lớp 12 Ebook Pdf
  • Đề Thi Chọn Học Sinh Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 9 Tp. Hồ Chí Minh Năm Học 2012
  • Đề thi giữa học kì 1 lớp 12 môn Anh có đáp án năm 2021

    Đề thi tiếng Anh lớp 12 giữa học kì 1 có đáp án

    Câu 1: Choose the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in the sentence

    Whenever problems come up, we discuss them frankly and find solutions quickly

    A. happen

    B. encounter

    C. arrive

    D. clean

    Câu 2: Choose the most suitable response to complete the following exchange.

    Bill: I didn’t know you could play table-tennis so well. You must have practiced a lot.

    John: ………………………………….

    A. Oh, no I don’t think so.

    B. Really? Do you think so?

    C. I think you have played better than I

    D. You must be joking. I’ve just learnt to play it.

    Câu 3: Choose the correct answer to complete the sentence

    Peter apologized ………………………..

    A. me for phoning not earlier

    B. for not phoning me earlier

    C. not to phone me earlier

    D. not for phoning me earlier

    Câu 4: Find out the error in each sentence

    The (A) harder he tried (B), the worst (C) he danced before (D) the large audience.

    Đọc kỹ đoạn văn sau và chọn một phương án đúng (A, B, C hoặc D) để trả lời câu hỏi, từ câu 5 đến câu 9.

    BODY LANGUAGE AND CULTURAL DIFFERENCES

    The body language people use often communicates more about their feelings than the words they are saying. We use body movements, hand gestures, facial expssions, and changes in our voice to communicate with each other. Although some body language is universal, many gestures are culturally specific and may mean different things in different countries. If you want to give someone the nod in Bulgaria, you have to nod your head to say no and shake it to say yes – the exact opposite of what we do! In Belgium, pointing with your index finger or snapping your fingers at someone is very rude.

    In France, you shouldn’t rest your feet on tables or chairs. Speaking to someone with your hands in your pockets will only make matters worse. In the Middle East, you should never show the soles of your feet or shoes to others as it will be seen as a grave insult. When eating, only use your right hand because they use their left hands when going to the bathroom. In Bangladesh, the ‘thumbs-up’ is a rude sign. In Myanmar, people greet each other by clapping, and in India, whistling in public is considered rude.

    In Japan, you should not blow your nose in public, but you can burp at the end of a meal to show that you have enjoyed it. The ‘OK’ sign (thumb and index finger forming a circle) means ‘everything is good’ in the West, but in China it means nothing or zero. In Japan, it means money, and in the Middle East, it is a rude gesture.

    Câu 5: It is mentioned in the passage that many gestures ……………………….

    A. are used in greeting among men and women

    B. can be used to greet each other in public

    C. are not used to communicate our feelings

    D. may mean different things in different countries

    Câu 6: People nod their head to say no in ………………………..

    A. Japan

    B. Bulgaria

    C. France

    D. Belgium

    A. to clean their tables and chairs

    B. when going to the bathroom

    C. to put in their pockets

    D. when pparing the meal

    Câu 8: Which of the following is NOT true according to the passage?

    A. In China, the ‘OK’ sign means money

    B. In France, people shouldn’t rest their feet on tables.

    C. In Myanmar, people greet each other by clapping

    D. In Belgium, snapping your fingers at someone is very rude.

    Câu 9: The word “others” in paragraph 3 refers to …………………….

    A. other shoes

    B. other people

    C. other feet

    D. other soles

    Câu 10: Choose the correct answer to complete the sentence

    John told me that he chúng tôi best in the exam …………………….

    A. would do / the day before

    B. was doing / the day before

    C. had done / the following day

    D. would do / the following day

    Câu 11: Choose the most suitable response to complete the following exchange.

    Mark: “………………….. detective stories?”

    Mike: “In my opinion, they are very good for teenagers.”

    A. How about

    B. What do you think about

    C. What do people feel abo

    D. Are you fond of

    Câu 12: Choose the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in the sentence.

    He had never experienced such discourtesy towards the psident as it occurred at the annual

    meeting in May.

    A. politeness

    B. rudeness

    C. measurement

    D. encouragement

    Câu 13: Choose the underlined letter in the word that has the differently pronounced

    from the others:

    Câu 14: Find out the error in each sentence

    My father asked (A) me where had I gone (B) the night (C) before (D).

    Câu 15: Choose the word which is stressed differently from the rest.

    A. person

    B. signal

    C. attract

    D. instance

    Câu 16: Choose the correct answer to complete the sentence

    When a fire broke out in the Louvre, at least twenty……………. paintings were destroyed,

    including two by Picasso.

    A. worthless

    B. valueless

    C. worthy

    D. priceless

    Câu 17: Find out the error in each sentence

    Each of the members (A) of the group were (B) made to write (C) a report every week (D).

    Câu 18: Choose the sentence having the same meaning with the given one

    Câu 19: Choose the correct answer to complete the sentence

    When I…………… the safe yesterday , the money…………………….

    A. opened /has appeared

    B. opened/ was disappearing

    C. opened /had disappeared

    D. opened /disappeared

    Câu 20: Choose the correct answer to complete the sentence

    Staying in a hotel costs ……………….renting a room in a dormitory for a week.

    A. twice as

    B. twice as much as

    C. twice more than

    D. as much as twice

    Câu 21: Choose the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in the sentence.

    We offer a speedy and secure service of transferring money in less than 24 hours.

    A. open

    B. unsure

    C. slow

    D. uninterested

    Câu 22: Choose the correct answer to complete the sentence

    Her room is very large. She is dreaming of a ……………………

    A. round big wooden table

    B. wooden big round table

    C. big round wooden table

    D. table big wooden round

    Câu 23: Choose the correct answer to complete the sentence

    A woman has to ……………………… more in a marriage than a man.

    A. confide

    B. sacrifice

    C. reflect

    D. trust

    Câu 24: Choose the correct answer to complete the sentence

    If Tan Son Nhat Airport ………………………clear of fog we’ll land there.

    A. is

    B. was

    C. will be

    D. could be

    Câu 25: Choose the sentence having the same meaning with the given one

    The holiday was so expensive. We could only afford five days.

    A. A five-day holiday wasn’t cheap, so we couldn’t afford it.

    B. So expensive was a five-day holiday that we could hardly afford it.

    C. The holiday was dirt cheap, so we could afford more than five days.

    D. It was such an expensive holiday that we could only afford five days.

    Câu 26: Choose the correct answer to complete the sentence

    What is your chúng tôi the family?

    A. responsible

    B. responsibility

    C. responsive

    D. response

    Câu 27: Choose the sentence having the same meaning with the given one

    He said, “My wife has just bought a diamond ring.”

    A. he said that his wife just bought a diamond ring.

    B. He said that his wife has just bought a diamond ring.

    C. He said that his wife had just bought a diamond ring.

    D. He said that my wife had just bought a diamond ring.

    Câu 28: Choose the word which is stressed differently from the rest.

    A. sacrifice

    B. counterpart

    C. physical

    D. confiding

    Câu 29: Choose the correct answer to complete the sentence

    People consider it is rude to point…………….. anyone

    A. for

    B. about

    C. at

    D. with

    Câu 30: Choose the correct answer to complete the sentence

    It’s a beautiful photo. I’m going to……………………………..

    A. have it enlarging

    B. get it enlarging

    C. set it enlarged

    D. have it enlarged

    Câu 31: Choose the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in the sentence

    Billy, come and give me a hand with cooking.

    A. be busy

    B. ppared

    C. attempt

    D. help

    Câu 32: Choose the underlined letter in the word that has the differently pronounced from the

    others:

    B. televisions

    Câu 33: Choose the sentence having the same meaning with the given one.

    It was overeating that caused his heart attack.

    A. But for his overeating, he wouldn’t have had a heart attack.

    B. If it wasn’t his overeating, he wouldn’t have had a heart attack.

    C. But for his overeating, he wouldn’t have a heart attack.

    D. Had he had overeating, he wouldn’t have had a heart attack.

    Câu 34: Choose the correct answer to complete the sentence

    When Linda was a little girl, she ……………… dream to become a pop star.

    A. was used to

    B. was using

    C. used

    D. used to

    Câu 35: Choose the sentence having the same meaning with the given one

    The basketball team knew they lost the match. They soon started to blame each other.

    A. As soon as they blamed each other, the basketball team knew they lost the match.

    B. No sooner had the basketball team started to blame each other than they knew they lost the

    match.

    C. Not only did the basketball team lose the match but they blamed each other as well.

    Đọc kỹ đoạn văn sau và chọn một phương án đúng (A, B, C hoặc D) cho môi chỗ trống, từ câu 36 đến câu 40.

    D. Hardly had the basketball team known they lost the match when they started to blame each other.

    Đọc kỹ đoạn văn sau và chọn một phương án đúng (A, B, C hoặc D) để trả lời câu hỏi, từ câu 41 đến câu 48

    The United States ………36……. many different types of families. While most American families

    are traditional, comprising a father, mother and one or more children, 22 percent of all American

    families in 1988 were headed by one parent, usually a woman. In a few families in the United States, there are no children. These ……37….. couples may believe that they would not make good parents; they may want freedom …..38 …… the responsibilities of childrearing; or, perhaps they are not physically able to have children. Other families in the United States have one adult who is a stepparent. A stepmother or stepfather is a…… 39 …. who joins a family by marrying a father or mother.

    Americans tolerate and accept these different types of families. In the United States, people have the right to privacy and Americans do not ……40 …. in telling other Americans what type of family group they must belong to. They respect each other’s choice regarding family groups. Families are very important to Americans.

    It’s often said that we learn things at the wrong time. University students frequently do the minimum of work because they’re crazy about a good social life instead. Children often scream before their piano practice because it’s so boring. They have to be given gold stars and medals to be persuaded to swim, or have to be bribed to take exams. But the story is different when you’re older.

    Over the years, I’ve done my share of adult learning. At 30, I went to a college and did courses in History and English. It was an amazing experience. For starters, I was paying, so there was no reason to be late, I was the one frowning and drumming my fingers if the tutor was late, not the other way round. Indeed, if I could persuade him to linger for an extra five minutes, it was a bonus, not a nuisance. I wasn’t frightened to ask questions, and homework was a pleasure not a pain. When I passed an exam, I had passed it for me and me alone, not for my parents or my teachers. The satisfaction I got was entirely personal.

    Some people fear going back to school because they worry that their brains have got rusty. But the joy is that, although some parts have rusted up, your brain has learnt all kinds of other things since you were young. It has learnt to think independently and flexibly and is much better at relating one thing to another. What you lose in the rust department, you gain in the maturity department.

    In some ways, age is a positive plus. For instance, when you’re older, you get less frustrated. Experience has told you that, if you’re calm and simply do something carefully again and again eventually you’ll get the hang of it. The confidence you have in other areas – from being able to drive a car, perhaps – means that if you can’t, say, build a chair instantly, you don’t, like a child, want to destroy your first pathetic attempts. Maturity tells you that you will, with application, eventually get there.

    I hated piano lessons at school, but I was good at music. And coming back to it, with a teacher who could explain why certain exercises were useful and with musical concepts that, at the age of ten, I could never grasp, was magical. Initially, I did feel a bit strange, thumping out a piece that I’d played for my school exams, with just as little comphension of what the composer intended as I’d had all those years before. But soon, complex emotions that I never knew poured out from my fingers, and suddenly I could understand why practice makes

    Câu 41: It is implied in paragraph 1 that ……………………

    A. young learners are usually lazy in their class

    B. parents should encourage young learners to study more

    C. young learners often lack a good motivation for learning

    D. teachers should give young learners less homework

    Câu 42: The writer’s main point in paragraph 2 is to show that as people grow up, …………….

    A. they get more impatient with their teachers

    B. they cannot learn as well as younger learners

    C. they tend to learn less as they are discouraged

    D. they have a more positive attitude towards learning

    Câu 43: The phrase “For starters” in paragraph 2 could best be replaced by “…………”.

    A. At the beginning

    B. At the starting point

    C. For beginners

    D. First and foremost

    Câu 44: While doing some adult learning courses at a college, the writer was surprised ……………

    A. to be able to learn more quickly

    B. to feel learning more enjoyable

    C. to have more time to learn

    D. to get on better with the tutor

    Câu 45: The phrase “get there” in paragraph 4 is closest in meaning to “…………….”.

    A. receive a school or college degree

    B. arrive at an intended place with difficulty

    C. achieve your aim with hard work

    D. have the things you have long desired

    Câu 46: All of the following are true about adult learning EXCEPT ……………..

    A. young people usually feel less patient than adults

    C. adults think more independently and flexibly than young people

    D. experience in doing other things can help one’s learning

    Câu 47: It can be inferred from paragraph 4 that maturity is a positive plus in the learning process because adult learners …………………………

    A. are able to organize themselves better than younger learners

    B. pay more attention to detail than younger learners

    C. are less worried about learning than younger learners

    D. have become more patient than younger learners

    Câu 48: What is the writer’s main purpose in the passage?

    A. To encourage adult learning.

    B. To show how fast adult learning is.

    C. To explain reasons for learning.

    D. To describe adult learning methods.

    Câu 49: Choose the correct answer to complete the sentence

    You will have to work hard if you want to ………………….

    A. success

    B. succeed

    C. successfully

    D. successful

    Câu 50: Choose the sentence having the same meaning with the given one

    He behaved so recklessly, so he would be disqualified from keeping his last job.

    A. Had he not behaved so recklessly, he wouldn’t have been fired from his last job.

    B. Without his reckless behavior, he would have lost his last job.

    ĐÁP ÁN

    C. He didn’t quit his job because he knew that he had behaved so recklessly.

    D. If he hadn’t behaved so recklessly, he hadn’t quit his last job.

    Mời quý thầy cô, các bậc phụ huynh tham gia nhóm Facebook: Tài liệu ôn tập lớp 12 để tham khảo chi tiết các tài liệu học tập lớp 12 các môn năm 2021 – 2021.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 12
  • 12 Đề Thi Học Kì 1 Lớp 12 Môn Tiếng Anh Có Đáp Án (Bản Word)
  • Top 30 Đề Kiểm Tra, Đề Thi Tiếng Anh Lớp 12 Chọn Lọc, Có Đáp Án
  • Đề Thi Tiếng Anh Lớp 12 Học Kì 1 Sở Gd&đt Thành Phố Đà Nẵng
  • 4 Cách Để Học Giỏi Tiếng Anh Ngoài Trường Lớp
  • Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Trường Thpt Chuyên Quốc Học Sở Gd

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10
  • Bộ Từ Vựng Tiếng Anh 10
  • Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10 ( Unit 9
  • Ôn Tập Tiếng Anh 10 Học Kì 1
  • Đề Thi Giữa Kì Môn Tiếng Anh Lớp 10
  • Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh (Chuyên) có đáp án

    Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh (Chuyên)

    *Ghi chú: – Học sinh làm bài trên đề thi và không ghi gì vào phần trên;

    I. LISTENING (20 points) The listening test has TWO parts. You will hear each part TWICE. At the beginning of each part, you will have time to read the questions and at the end of each part, you will have time to complete your answers. Questions 1 – 4 Listen to the recording of three students talking to their tutor about the psentation they are planning. Circle the best letter among A, B, or C.

    1. The topic of the psentation is

    A. how mobile phones are designed.

    B. the risks caused by mobile phones.

    C. how mobile phones are used.

    2. The introduction explains the

    A. dangers of mobile phones.

    B. importance of mobile phones.

    C. importance of understanding thedangers of mobile phones.

    3. On the second slide, the students are planning to

    A. point out some different kinds of risks.

    B. explain why mobile phones are dangerous.

    C. mention ways to avoid the risks.

    4. The tutor suggests

    A. not discussing the dangers of mobile phones.

    B. discussing the benefits of mobile phones.

    C. having an argument.

    A. smaller B. slighter C. weaker D. fainter

    A. accused B. blamed C. denied D. complained

    A. pvented B. abolished C. uprooted D. removed

    A. landed B. took C. touched D. flew

    A. bring B. take C. fetch D. carry

    A. frightening B. frightened C. frightenedly D. frighteningly

    A. ingredients B. factors C. substances D. elements

    A. being recognized B. to be recognized

    C. recognizing D. be recognized

    A. which B. who C. of whom D. whose

    A. beyond B. over C. above D. onto

    A. by heart B. by chance C. by far D. by myself

    A. neither of them B. most of them C. neither of which D. most of which

    A. otherwise B. or C. because D. unless

    A. the/ the B. a/ the C. the/ a D. Ø/ Ø

    A. will you B. would you C. shall we D. do you

    A. improves B. improve C. improving D. improved

    A. lived/ would be B. didn’t live/ is C. live/ would be D. live/ will be

    A. “These herbs are said to do very good.”

    B. “These herbs is said to do you good.”

    C. “These herbs are said are good for you.”

    D. “These herbs are said to do you good.”

    20. Jeff is calling Alice.

    A. applying B. apply C. applied D. to apply

    – Jeff: “Hello? Alice? This is Jeff. How are you?”

    A. have just been thinking B. just thought

    III. READING (25 points) Part 1: Read the following passage, choose and circle the best answer (A, B, C or D) to fill in each of the blanks. (10 points) PROOF THAT SILENCE IS GOLDEN FOR STUDYING

    C. was just thinking D. was just thought

    1. A. whereas B. unlike C. besides D. despite

    2. A. pcise B. right C. valid D. true

    3. A. setting B. background C. surrounding D. circumstances

    4. A. manage B. support C. cope D. stand

    5. A. reached B. drew C. arrived D. came

    6. A. made B. had C. brought D. kept

    7. A. disturbed B. interfered C. bothered D. shocked

    8. A. pointed B. displayed C. demonstrated D. psented

    9. A. project B. concern C. scheme D. task

    10. A. order B. arrangement C. line D. pattern

    HƯỚNG DẪN CHẤM – ĐÁP ÁN – THANG ĐIỂM (Nội dung có 03 trang) The listening test has TWO parts. You will hear each part TWICE. At the beginning of each part, you will have time to read the questions and at the end of each part, you will have time to complete your answers. Questions 1 – 4 Listen to the recording of three students talking to their tutor about the psentation they are planning. Circle the best letter among A, B, or C. Questions 5 – 7 Listen to the next part of the recording and complete the information for each slide. Write ONE WORD ONLY.

    Đáp án Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh (Chuyên)

    Questions 8 – 10 Listen to the last part of the recording and complete the sentences. Write NO MORE THAN TWO WORDS AND/OR A NUMBER. Part 2: (10 points) You will hear a woman called Yvonne on a TV programme giving her opinion about children being punished at school. For questions 1 – 10, complete the sentences with NO MORE THAN THREE WORDS. II. VOCABULARY AND GRAMMAR (10 points) For each of the following questions,III. READING (25 points) Part 1: Read the following passage, choose and circle the best answer (A, B, C or D) to fill in each of the blanks. (10 points) circle the best answer (A, B, C or D) to fill the blank. Part 3: You are going to read a newspaper article about the problems caused by acid rain. Six sentences have been removed from the article. Choose from the sentences A-G the one which fits each gap (0-5). Number (0) has been done for you. There is one extra sentence which you do not need to use. (5 points) III. WRITING (25 points) Part 1: For each question, complete the second sentence in such a way that it is as similar in meaning as possible to the one printed before it. (5 points)

    5. Advantages 6. Accidents 7. Suggestions

    Part 2: Read the text below and think of the word which best fits each space. Use only ONE word in each space. (10 points)

    1. There has been a(n) as it used to be/ The smoking of cigarettes used to be more popular/widespad.

    Part 2: For each question, complete the second sentence in such a way that it has the closest meaning to the original one, using the WORD given. DO NOT change this word. You must use between three and five words, including the word given. (5 points)

    3. I have no intention of apologizing to either of them.

    4. Against [all/ everybody’s/ everyone’s] expectations, she lost.

    5. It’s not the job I’m interested in; it’s the people.

    1. had trouble (in) following

    2. couldn’t put up with

    Part 3: Within from 200 to 250 words, write a short composition on the following topic. (15 points) Should teenagers spend more time on such cultural activities as enjoying music or theatre, etc and less time on sports? Why or why not?

    3. had better leave soon

    4. expected things would be much

    5. in silence because/ as/ since they were

    – The essay shows students’ persuasive ideas on the topic.

    – Communicative goals are achieved.

    Clear organization of ideas, with suitable paragraphing and linking

    Using good grammar in standard English with a large variety of vocabulary.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Vào Lớp 10 Quốc Học Huế
  • Đề Cương Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 10
  • Ôn Tập Tiếng Anh Lop 10
  • Đề Cương Ôn Tập Tiếng Anh 10 Kì 2
  • Đề Thi Học Kì 2 Môn Ngữ Văn Lớp 10 ( Có Đáp Án)
  • 7 Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
  • Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Bằng Video Trên Youtube
  • Bài Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược Cần Ghi Nhớ
  • Tài Liệu Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Học
  • 30 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược Về Các Loại Thuốc
  • Thông thường cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là giao tiếp tiếng Anh ở môi trường thực tế. Tuy nhiên, vì nhiều lí do khác nhau, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng được cách học này!

    Elllo.org được tạo ra năm 2003 bởi một giáo viên dạy tiếng Anh ở Nhật Bản; mang đến hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên ở hơn 100 quốc gia trên thế giới.

    Làm thế nào để học tiếng Anh trên Elllo?

    Bắt đầu truy cập

    Sau đó, tại mục site map bạn sẽ thấy tất cả các bài học của Elllo.

    Đi vào cụ thể, chi tiết từng bài học

    Đối với Audio: Mỗi audio bao gồm 5 phần

    1. Audio: Đoạn hội thoại dạng âm thanh dành cho bạn luyện nghe
    2. Script: Bản text của hội thoại
    3. Vocab: Giải thích nghĩa và cách sử dụng từ vựng mới được trong bài nghe; ví dụ cụ thể
    4. Quiz: Được thiết kế dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm; hỏi các vấn đề xoay quanh nội dung của đoạn hội thoại.
    5. Vocabulary Challenge: củng cố kiến thức sử dụng từ vựng của bạn bằng thử thách điền từ còn thiếu vào chỗ trống.

    Đối với Video: mỗi video gồm 3 phần

    1. Video: dạng hình ảnh và âm thanh
    2. Transcript: Nội dung bài nói của Video

    Quy trình học tiếng Anh chuẩn trên Elllo

    Bước 1: Nghe qua Audio/Video một lần. Nghe lướt kết hợp với tiêu đề Audio/Video để đoán các ý được đề cập đến trong bài viết.

    Bước 2: Đọc đoạn Script/Transcript trong Audio/Video. Đoán nội dung chính của bài; đoán nghĩa của câu; nghĩa của từ mới (từ được bôi đậm màu xanh in nghiêng).

    • Đối với Video, bạn cần chủ động tra từ điển để biết cách phát âm và nghĩa của từ.

    Bước 3: Nghe Audio/Video ít nhất 3 lần nữa.

    • Lần 1: Bật Audio/Video chạy từ đầu đến cuối, tuyệt đối không ấn pause; đồng thời dùng giấy bút ghi lại những gì mình nghe được.
    • Lần 2: Nghe lại, nghe chậm và pause sau mỗi câu để ghi lại được nhiều từ nghe được hơn (bổ sung vào bản đã ghi trước đó ở lần nghe 1). Có thể tua nghe lại câu đó nếu muốn. Đây thường là lần nghe tốn nhiều thời gian nhất và cần khá tỉ mẩn
    • Lần 3: Nghe từng câu – Đối chiếu với bản bạn vừa ghi được – Nhại lại từng câu.

    Tốt nhất, tôi khuyên bạn nên luyện nghe đi nghe lại – nhại đi nhại lại đến khi nào có thể tự kể lại được câu chuyện/đoạn hội thoại thì bạn mới nên chuyển sang bài nghe tiếp theo.

    Mỗi bài học trên Elllo không quá dài (dưới 5 phút) nên chỉ cần dành ra ít phút luyện nghe hàng ngày là khả năng nghe của bạn được cải thiện rõ rệt.

    ​2. VOA ​Learning ​English và Voice of America

    Ban đầu, ​VOA tập trung vào phần radio, nhưng hiện tại, ​phần lớn nội dung của họ đều được đưa lên Internet.

    Bạn sẽ thấy trang web này giống như BBC (tôi sẽ đề cập trang web này ở phần sau), nhưng VOA​ là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ và nội dung của họ cũng tập trung vào văn hóa nước Mỹ.

    Với những người học tiếng Anh thì đây là một trang web rất hay. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh.

    Nếu bạn là người mới, hãy bắt đầu từ trang chủ của VOA Learning English. ​​Trên trang chủ, các thông tin mới, các nguồn tài liệu được phân chia rõ ràng cho bạn dễ dàng lựa chọn theo ​mục đích học.

    Vậy nên khai thác nguồn tài nguyên này như thế nào? Tôi sẽ chia ra làm 3 phần chính mà trang web này có thể cung cấp cho bạn:

    Các sự kiện mới nhất: VOA Learning English tạo ra ​2 chương trình radio mang tên “​Learning English Broadcast” ​và “Learning English TV”. Nội dung cả 2 chương trình này được cập nhật liên tục và rất dễ hiểu. Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống để luyện nghe hàng ngày.

    Từ vựng: Ngoài các ​tin tức thường ngày, ​chương trình “This is America” còn tập trung vào từ vựng ở cuối mỗi tập. Bạn có thể đọc hoặc nghe, thậm chí là tải xuống làm bài luyện nghe mỗi ngày.

    Chương trình “Words and Their Stories” là một dạng podcast tập trung vào từng từ hoặc loại từ vựng.

    Mỗi tập trong chương trình “English in a Minute” có độ dài đúng 1 phút, tập trung vào từng cụm từ hoặc các cách diễn đạt trong tiếng Anh.

    Kỹ năng nghe: Khá nhiều tài liệu trong trang web này được dùng để luyện nghe, bao gồm cả podcast và video. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khác, mỗi cái đều tập trung vào các lĩnh vực đặc biệt như:

    • “In the News” ​và “As It Is” ​đưa ra các bản tin theo cách rõ ràng, dễ hiểu.
    • “American Mosaic” nói về văn hóa, âm nhạc và cuộc sống ở Mỹ.
    • “The Making of a Nation” ​nói về lịch sử và quá trình phát triển ở cả quá khứ và hiện tại.
    • “Science in the News” ​nói về khoa học hiện đại.

    ​3. BBC Learning English​

    Học tiếng Anh như thế nào trên BBC Learning English?

    BBC Learning English cấu trúc bao gồm 2 phần rõ ràng:

    Courses

    1. Sessions
    2. Vocabulary reference
    3. Grammar reference

    Từ vựng của các Session sẽ được liệt kê và giải thích ở phần (2) Vocabulary – lưu ý điều này để học cho chuẩn, bài nào hết bài ấy.

    Features

    • News Report: có Video và hướng dẫn cách học tiếng Anh cụ thể, chi tiết; step by step.
    • Pronunciation: Video hướng dẫn cách phát âm từng âm một
    • Words in the News: Video bản tin, Transcript; Từ vựng, Bài tập và đáp án để đối chiếu với bài tập.
    • The English We Speak: là việc thực hành tiếng Anh thực tế.

    Website thiết kế đơn giản, đẹp mắt; hệ thống bài học được trình bày rõ ràng, logic là điểm cộng lớn để tôi quyết định học tiếng Anh bằng website này.

    ​Trang Web Luyện Viết Tiếng Anh

    4. Lang-8

    Lang-8 là website phát triển theo một hình thức mới, hoàn toàn khác với những nền tảng website khác; là chuyên trang giúp bạn rèn luyện kỹ năng duy nhất: viết tiếng Anh.

    • Gửi bài viết của bạn lên cộng đồng Lang-8
    • Thu về những nhận xét và góp ý chỉnh sửa của các bạn trong cộng đồng
    • Quay trở lại, nhận xét và góp ý chỉnh sửa cho các học viên mới

    Bạn có thể Đăng nhập bằng nhiều cách:

    1. Đăng nhập bằng tài khoản Twitter.
    2. Đăng nhập bằng tài khoản Facebook.
    3. Tạo tài khoản đăng nhập mới.

    • Post

    Bạn cũng có thể check giúp người khác và chỉ cho họ thấy những điều bạn biết (nếu họ làm sai).

    Chúng ta cùng hỗ trợ, tương tác giúp đỡ nhau – đó cũng là nền tảng cơ bản để website này tồn tại và phát triển.

    ​Trang Web Luyện Nói Tiếng Anh

    ​5. TalkEnglish

    Đúng như tên gọi, TalkEnglish là một trang web tập trung vào việc giúp bạn luyện kỹ năng nói tiếng Anh.

    Tuy nhiên khi truy cập vào trang web này, chắc chắn bạn còn được cải thiện thêm các kĩ năng khác như nghe, vốn từ vựng, các cụm từ và từ lóng.

    Trang web trình bày rất rõ ràng và dễ điều hướng người dùng. Trên trang chủ, bạn sẽ thấy một vài lựa chọn như sau:

    • Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh
    • English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh
    • Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức

    Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy lựa chọn mục “Full Lesson Index”. Bạn sẽ được xem trên trang web đang có những gì, từ đó tìm thấy phần học khiến bạn hứng thú và phù hợp với trình độ của bạn.

    Ngoài ra bạn còn có thể tải xuống toàn bộ trang web nhưng có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc muốn truy cập offline thì bạn có thể lựa chọn hình thức này.

    Kỹ năng nói: Bạn có thể sử dụng bất kỳ văn bản nào trên site để thực hành nói. Chỉ cần nói đuổi theo người bản xứ, cố gắng bắt chước càng giống càng tốt, cả về phát âm và ngữ điệu.

    Có hơn 90 bài luyện nói tiếng Anh với các cụm từ, mẹo và các câu cụ thể để giúp bạn cải thiện và nâng cao kỹ năng nói của mình.

    Từ vựng và từ lóng: Theo ý kiến của tôi, đây là một trong những mục hay nhất của trang web này.

    ​Ưu điểm của phần này là tập trung hoàn toàn vào từ lóng. Có 10 phần khác nhau. Mỗi phần có 15 bài học về các từ lóng, thành ngữ cụ thể.

    Một trang từ vựng với các mẹo, các liên kết, danh sách giúp bạn cải thiện và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Các từ chuyên sử dụng trong buổi phỏng vấn hay đi du lịch, kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác nữa.

    ​6. Fun Easy English

    Cũng được thành lập từ năm 2003, Fun Easy English trở thành trang web học tiếng Anh phổ biến cho cả học sinh vào giáo viên của 211 quốc gia; giúp bạn học tiếng Anh theo cách dễ dàng nhất trong trạng thái vui vẻ, hào hứng.

    Pronunciation

    Hiện tại, Fun Easy English có 44 bài hướng dẫn phát âm. Mỗi bài phát âm đều có:

    • Thực hành phát âm (nhại lại Video và các từ được list sẵn có chứa âm đó)
    • Test: kiểm tra lại việc phát âm của bạn.

    Muốn giỏi tiếng Anh giao tiếp, trước hết bạn cần phát âm tốt. Những hướng dẫn trong phần Pronunciation của Fun Easy English rất cụ thể, chi tiết, rõ ràng và đầy đủ cả hướng dẫn lý thuyết lẫn thực hành phát âm.

    Classroom – Free Daily Lessons

    Bạn sẽ tham gia vào lớp học trực tuyến hàng ngày; học theo giáo trình đã được biên soạn sẵn, mỗi ngày một bài học – 365 ngày 365 bài khác nhau.

    Bạn có thể xem lịch học từng ngày cụ thể, chi tiết bằng cách CLICK VÀO ĐÂY!

    Mỗi bài học gồm 2 phần chính:

    • Video (có sub) – phát triển kỹ năng nghe;
    • Video Script – phát triển từ vựng.

    Học theo mô hình tổ chức này, bạn sẽ phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh của mình!

    Những nội dung học khác (slang, idioms, vocabulary…) thường mang tính chất liệt kê tràn lan và không hấp dẫn, dễ gây nhàm chán cho người học.

    NOTE: Ngoài những trang web, để trình “bắn” tiếng Anh tăng nhanh, cách hiệu quả nhất là luyện nói trực tiếp với người nước ngoài. Khám phá NGAY dịch vụ booking Native 1 – 1, giúp bạn kết nối với các huấn luyện viên nước ngoài, cùng trò chuyện qua skype và bạn sẽ được chỉnh sửa các lỗi phát âm và gia tăng vốn từ, vốn câu sử dụng trong giao tiếp.

    ​Trang Web Học Từ Vựng, Ngữ Pháp

    7. Duolingo

    Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh cơ bản; được phát triển nền tảng trên tất cả các thiết bị từ máy tính đến ứng dụng điện thoại (trên hệ điều hành Android và iOS); là một trong 4 ứng dụng học tiếng Anh được chính phủ Mỹ khuyên dùng.

    Bạn sẽ cảm thấy hứng thú ngay từ khi Truy cập vào trang chủ của website học tiếng Anh miễn phí này. Cụ thể và chi tiết, step-by-step là ấn tượng để lại trong tôi – hứa hẹn đây có vẻ là một website chăm sóc người dùng tốt.

    Ngay từ khi mới truy cập, bạn đã được yêu cầu Đặt mục tiêu học mỗi ngày:

    Tiếp đó, bạn cần Xác định được trình độ bản thân ở hiện tại để duolingo có cơ sở cung cấp bài học đầu tiên hợp lý.

    • Đọc – Học kỹ phần Ngữ pháp và Ghi chú

    Tiến trình học của bạn sẽ được ghi lại rõ ràng trên website: bạn đã hoàn thành bài nào; hôm nay bạn đã học chưa; điểm kinh nghiệm của bạn sau x ngày học là bao nhiêu…

    Đối với bài học mới, chúng ta phải học theo thứ tự lần lượt, hết bài này mới được học bài tiếp theo. Nhưng đối với các bài học cũ, chúng ta có thể học lại bất cứ khi nào muốn.

    “Mọi người đều có quyền được hưởng giáo dục chất lượng cao miễn phí!”

    _Giáo sư Luis von Ahn – Nhà sáng lập Duolingo_

    Bonus Nguồn Tài Liệu Ngữ Pháp

    Learning English free online

    Learning English online free được thành lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh năm 1999; chuyên thực hiện các hoạt động hỗ trợ việc học tiếng Anh miễn phí cho người yêu thích tiếng Anh ở khắp mọi nơi.

    Learning English free online ra đời với sứ mệnh đúng như cái tên và thông điệp của nó: mang đến cho bạn những nguồn tài liệu học tiếng Anh online miễn phí.

    Kiến thức và kỹ năng tiếng Anh đã được tổng hợp lại trong các thư mục của Learning English online free.

    • Grammar: Tổng hợp chi tiết và hướng dẫn cụ thể cách học ngữ pháp hiệu quả trên website này. Các ý được triển khai rõ ràng, trình bày đẹp mắt – bạn hứng thú học mà không hề buồn ngủ khi nhìn vào file tài liệu này.
    • Vocabulary: Từ vựng và thành ngữ được tựu chung vào nhóm này; được chia theo nhiều nhóm. Bạn có thể chủ động chọn cách học: bảng chữ cái, động vật, màu sắc, máy tính, chào hỏi…
    • Basic: Bạn không cần quan tâm đến phần này vì hiện tại, English basic chỉ là sự copy lại 17 topic đầu tiên của Vocabulary, không có gì khác biệt.
    • Pronunciations: Tôi đánh giá đây là phần thú vị và đáng yêu nhất website này. Nội dung Pronunciations được trình bày khá bắt mắt, mang đến cho bạn cảm giác thích thú học hơn so với những nội dung toàn chữ khác. Video học phát âm ở đây cũng thú vị, được hình ảnh hóa kết hợp với âm thanh và chữ viết. Tóm lại là rất dễ học, dễ nhớ.
    • Các phần khác: English Fun and Games, English Tests, English Quizzes, English Chat, English Questions, English Forum chưa thực sự cần thiết/chưa phù hợp với cách học tiếng Anh của người mới bắt đầu.

    Lời kết

    Bạn hãy xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh , sau đó chọn ra cho mình 1-2 website học phù hợp với sở thích, lên ngay kế hoạch tự học và triển khai học tiếng Anh càng sớm càng tốt.

    Tôi khuyến khích bạn nên sử dụng kỹ thuật nói đuổi trong khi học tiếng Anh ở 7 trang web này. Bạn sẽ nhận thấy khả năng phát âm và nói tiếng Anh của mình tiến bộ lên rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí Tốt Nhất 2021
  • Top 18 Website Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay 2021
  • Có Nên Học Gia Sư Tiếng Anh Online Không?
  • Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Voa Cơ Bản Và Nâng Cao
  • Cách Học Tiếng Anh Trên Voa Hiệu Quả Nhất
  • Học Tiếng Anh Trên Mạng Hiệu Quả Với 4 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Điển

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Tiếng Anh Trong Phim Là Học Ngôn Ngữ “thật”
  • Những Câu Nói Tiếng Anh Ý Nghĩa Trong Phim Mỹ
  • Bộ Phim Yêu Thích Của Tôi Là ‘titanic’
  • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim
  • Luyện Thi Ielts Với Top 18 Bộ Phim Hay Trên Netflix
  • Bộ phim kể về những câu chuyện hài hước của 4 chàng trai tài giỏi nhưng được xếp vào dạng mọt sách. Họ thường dành thời gian hoàn thiện những dự án cá nhân, chơi điện tử, cùng nhau xem phim khoa học viễn tưởng và đọc truyện tranh. Khả năng kết bạn với phụ nữ của cả bốn được xem như con số 0 tròn trĩnh. Cho đến khi nữ diễn viên xinh đẹp Penny chuyển tới sống tại căn hộ đối diện với Leonard cùng Sheldon thì mọi chuyện dần thay đổi. Leonard có thêm quyết tâm mới trong cuộc đời: đó là biến Penny trở thành bạn gái của mình.

    Bộ phim lấy bối cảnh trong trường đại học nên rất phù hợp với các em sinh viên tự học tiếng anh để có cái nhìn thực tế về cuộc sống ở trường đại học nước ngoài đó ^^.

    Link download phim với phụ đề tiếng Anh: https://kickass.unblocked.pw/usearch/The.Big.Bang.Theory maximersk/

    Đây là bộ phim kinh điển mà bất cứ ai đã và đang học tiếng anh đều biết đến như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc học tiếng anh trên mạng ^^. Friends Là một bộ phim hài rất nổi tiếng ở Mỹ gồm 10 seasons được sử dụng rất nhiều trong việc nâng cao về luyện nghe, nói và phản xạ trong việc học tiếng anh dành cho sinh viên nước ngoài. Một điều quan trọng chính là bộ phim đã mang lại cho khán giả một cái nhìn cực kì chính xác, chân thật về xã hội Mỹ, về phong cách sống, cách xử sự của người Mỹ.

    Sự hài hước và lôi cuốn của nội dung phim cùng tốc độ nói chậm và rõ ràng của nhân vật khiến cho phim Friends được xem như một công cụ không thể thiếu cho người học tiếng Anh qua phim trên toàn thế giới.

    3. Extra English

    Là một phim truyền hình học tiếng Anh được rất nhiều người ưa thích trên thế giới, Extra English gồm 30 tập phim xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Hector và Annie. Hector là một người có vốn tiếng Anh rất “khiêm tốn” nên cậu ta cần tìm những người bạn thực thụ và học tiếng Anh từ họ, chính vì vậy, 3 người bạn cậu ta phải rất vất vả để dạy Hector học tiếng Anh. Qua mỗi câu chuyện trong phim, người xem sẽ học được vô số từ vựng và câu tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần giải thích bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

    Bộ phim giúp người mới bắt đầu học trau dồi được kỹ năng phát âm cùng một số câu giao tiếp đơn giản được biên soạn kỹ càng trong phim. Tốc độ nói trong phim tương đối chậm và rõ ràng, xứng đáng là bộ phim hay nhất để học tiếng anh.

    Link download phụ đề tiếng Anh: http://bit.ly/1E2CYjw

    hoc tieng anh tren mang với Extra English

    4. How i met your mother

    “Phim How I Met Your Mother” là câu chuyện được nhân vật chính – Ted Mosby kể lại cho 2 đứa con của mình về chuyện tình của bố mẹ chúng. Bộ phim có nội dung vô cùng hài hước giúp các em học tiếng anh trên mạng qua phim mà không nhàm chán. Đây cũng là nguồn tài liệu để học tiếng anh giao tiếp cực kì chất lượng, vừa giải trí vừa có thể học được thêm nhiều câu hội thoại giao tiếp đậm chất Tây nữa đấy các em.

    Link download phim phụ đề tiếng Anh: https://kickass.to/how-i-met-your-mother-all-seasons-hdtv-english-subs-english-t6935266.html

    5. The Simpson

    Series phim hoạt hình siêu hài hước này không chỉ giúp các em giải trí mà còn cải thiện vốn từ vựng tiếng anh giao tiếp cực hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Phim Song Ngữ Tại Nhà
  • Học Tiếng Anh Qua Nhạc Phim Big Hero 6
  • Nâng Trình Tiếng Anh Qua Top 5 Bộ Phim Trên Netflix
  • Cách Luyện Tiếng Anh Qua Xem Phim Trên Netflix
  • ‘me Before You’: Nỗi Buồn Thương Của Một Tình Yêu Đẹp
  • Download Grammar 3.1 Full Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Desktop

    --- Bài mới hơn ---

  • Phần Mềm Học Tiếng Anh Streamline Lớp 2 English Study
  • Hướng Dẫn Học Effortless English Chuẩn Tiếng Việt
  • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Theo Effortless English Của Bạn Hiền
  • Tải Học Tiếng Anh Learn English Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Tải Trọn Bộ 6 Dvd Học Effortless English Miễn Phí
  • Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt phần mềm học từ vựng tiếng Anh Grammar 3.1 full phiên bản mới nhất trên desktop. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp cho rèn luyện cac kỹ năng tiếng Anh hiệu quả, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

    Chức năng mới của phần mềm Grammar 3.1

    – Nâng cấp mục LUYỆN NÓI (gồm 21.128 cặp câu Anh-Việt giúp luyện nói theo kiểu ĐỐI THOẠI). Bạn có thể chọn những câu tiếng Việt muốn học. Máy sẽ soạn câu đối thoại tương ứng và tự chia chúng thành nhiều bài nhỏ mỗi bài 4 cặp câu đối thoại. Máy sẽ hỏi và nhắc bạn trả lời từng từ theo từng tốc độ chọn và có thể luyện tập hoặc ôn lại bao nhiêu lần cũng được. Ngoài ra bạn có thể học từng từ vựng và xem nghĩa dịch Việt từng câu cũng như học ngữ pháp.

    I. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Grammar 3.1

    1. Bật quyền Administrator cho Win

    2. Tải 2 file cài đặt (2 đĩa) theo link ở trên về, cài theo thứ tự từ File setup1 đến setup2.

    3. Nhấn chuột phải vào file Setup 1, chọn Run As Administrator và đợi 1 chút để máy tính bung gói cài đặt). Sau khi cài đặt file setup 1 xong thì thao tác tương tự để cài file setup thứ 2. ( Không nhấn cùng lúc 2 file setup)

    6. Sau khi cài đặt xong, nhấn chuột phải vào file Lienminhchienthan.com (ở thư mục gốc của phần mềm), chọn Properties, chọn tab Compatibility rồichọn 2 mục, như sau:

    8. Ở màn hình desktop, nhấn chuột phải vào biểu tượng phần mềm Grammar, chọn Run As Administrator để chạy chương trình.

    Một số lưu ý

    – Nên cài phần mềm Grammar ở ổ đĩa phụ (ổ D). Giọng đọc RYAN phải cài ở ổ C.

    – Không đặt tên thư mục bằng tiếng Việt có dấu vì sẽ gặp lỗi 429, 76…

    – Muốn xóa Grammar để cài lại thì xóa thư mục C:Grammar.

    – Sau khi cài đặt nên khởi động lại máy.

    II.Một số lỗi (nếu có) và cách khắc phục khi cài phần mềm

    1. Một số lỗi thường gặp

    – Khi gặp lỗi -2147200967 hoặc trường hợp G luôn bật bảng đếm giây hoặc không nghe giọng đọc thì làm như sau:

    + Vào Run gõ Regedit, Find, gõ speechparam

    + Xóa thư mục này rồi tìm và xóa tiếp cho đến khi sạch chúng.

    Lỗi 339: Làm thao tác của bước 5 đã nêu trên. Nếu máy bạn cài Tera copy, đôi khi nó vô hiệu hóa việc copy các font G vào system. Khi đó bạn phải mở C:windowsFonts, File, Install New Font, Drives: trỏ đường dẫn vào thư mục chứa Font G để tiến hành cài Font.

    – Dòng máy laptop Dell Precision core 2 bị lỗi với trình G và một số trình khác. Nếu nhấn chuột phải hoặc trái bằng mouse của laptop (toughpad) thì sẽ không tra được từ vựng và câu. Nếu dùng chuột gắn ngoài thì bình thường. Đây là lỗi do cài trình toughpad. Gỡ chúng ra là xong.

    – Một số máy cài Game hoặc cờ tướng, Liên Minh… hoặc đã chỉnh sửa trong Control Panel mục Regional and language Option thì phải chỉnh lại như cũ, tức: English (United States), United States. Nếu không thì sẽ bị lỗi Font mặc dù đã add Font.

    Lỗi treo logo Grammar sau khi update win10 bản 1709 lên 1803: Vào Control Panel, Programs and Features chọn NextUp-Acapela Brightspeech Ryan22 US english Voice. Gỡ bỏ nó đi. Xong khởi động Grammar 3.1. Đợi để win tự động cập nhật (chậm nhanh tùy theo cấu hình máy). Chạy File chúng tôi trong thư mục Grammar. Xong mở lại Grammar bình thường. Nếu thấy mất giọng đọc Ryan thì cài lại giọng Ryan (File Ryan) trong thư mục Grammar.

    – Khi rút HeadPhone hoặc loa thùng ra khỏi máy rồi chạy G hay xem phim, nghe nhạc thì Win 7 sẽ báo lỗi và G sẽ bật bảng yêu cầu chạy file AAA.exe.

    2.Một số lưu ý khi cài đặt phần mềm:

    – Sửa lỗi giọng đọc bị vang: Máy bị nhiễm virus làm hỏng giọng đọc Ryan. Cần cài lại trình Ryan có trong thư mục chứa Grammar (C:Grammar)

    – Sửa lỗi giọng đọc bị trùng lặp (2 giọng cùng lúc): tải file và cài đặt theo link ở trên

    – Sửa lỗi giọng đọc bị mất: một số máy chạy Vista, Win7 64 bit sau một thời gian (khoảng 1 tháng) thì đột nhiên bị mất giọng đọc. Cập nhật này cho phép kích hoạt lại giọng đọc khi bị mất, tải file và cài đặt theo link ở trên

    III.Tóm tắt hướng dẫn sử dụng:

    – Chọn Từ ở bất cứ mục nào bằng cách nhấn ENTER khi đang xem giải nghĩa từ. Từ vựng được chọn sẽ được lưu và bật sáng (màu đỏ) trong mỗi bài đọc.

    – Khi nhấn chuột trái để tra từ, chương trình sẽ hiển thị nghĩa ngắn gọn trước. Khi rê chuột vào khung giải nghĩa từ, chương trình sẽ hiển thị nghĩa đầy đủ.

    – Tra từ ở tất cả các ứng dụng khác bằng cách mở tự điển của Grammar rồi mỗi lần muốn tra từ thì làm 2 bước sau đây:

    + Chép (copy) từ vựng từ các ứng dụng khác (nhấn ctrl+c).

    + Trở về trình này (nhấn Alt+Tap). Khi quay trở về trình Grammar, nó sẽ tự động tra từ mà bạn vừa sao chép (copy) (Chức năng này chỉ có hiệu lực khi phần tự điển đang hiển thị)

    – Quét đen một cụm từ Anh để tìm chúng trong tự điển.

    – Xóa ảnh nền của bài đọc bằng cách nhấn F4 hoặc thêm ảnh nền vào C:GrammarPic6 (tối đa 200 ảnh).

    – Copy nội dung Bài đọc để in ở MSWord (nhấn Ctrl+A, rồi nhấn Ctrl+C).

    – Mục Quay Từ cho phép chọn từ cần quay trong danh sách từ vựng của bạn.

    – Xem, tra cứu, chọn từ, nghe lại bất cứ câu nào trong đoạn video trong Phần VIDEO (mục Luyện Nghe) với thao tác cực dễ.

    – Trong mục Luyện Nói: Cho phép user ôn toàn bộ những câu đã chọn. Xuất hiện câu Anh ứng với câu việt trong khi chọn câu.

    Lưu ý khi sử dụng:

    – Nên tắt chế độ gõ tiếng Việt của các bộ gõ tiếng Việt như Unikey, Vietkey, tắt trình Flash Get nếu có khi đang sử dụng phần mềm.

    – Khi đang Nghe Viết hoặc Điền từ thì phải tạm chỉnh trình gõ tiếng Việt (Unikey, Vietkey….) thành tiếng Anh.

    – Nhấn vào nút Hướng Dẫn ở góc trái màn hình để xem hướng dẫn cách sử dụng cho từng phần nhỏ

    – Để chỉnh độ lớn của chữ, nhấn giữ phím Ctrl và xoay bánh xe trên con chuột.

    – Mở mục CÀI ÐẶT để chọn tốc độ đọc.

    – Nhấn ESC để thoát hoặc Nhấn chuột phải vào vùng đen bên ngoài khung bài học để thoát trong bất cứ tình huống nào.

    – Nhấn chuột phải vào trong khung Tự điển, văn phạm đều có thể thoát dễ dàng.

    IV. Hướng dẫn tải và cài đặt, sử dụng giọng đọc bổ sung:

    1. Cài giọng đọc

    Chương trình cài mặc định 1 giọng nam chuẩn (Ryan), nếu muốn có thể cài thêm các giọng đọc sau:

    – Heather US English Female 22khz hoặc Laura US English Female 22khz Voice (giọng Mỹ)

    – Lucy British English (Female) Voice (giọng Anh) và 1 số giọng đọc khác

    Sau khi tải về, nhấn chuột phải vào 1 file trong số các file nén của giọng đọc. Chọn Extract Here để được file kết quả. Tiến hành cài đặt file giọng đọc. Xong chạy trình Grammar, mở mục Bài đọc, nhấn vào thẻ Giọng, chọn giọng mong muốn.

    – File video mặc định của chương trình chứa trong thư mục Grammarvideo. Khi thư mục này trống, chương trình sẽ đưa ra bảng chọn thư mục. Có thể đặt đường dẫn các file video này trong đĩa CD, DVD, USB hoặc bất cứ ổ đĩa nào.

    – Video được chia thành 3 cấp độ A, B, C từ dễ đến khó. Mục đích là tạo một công cụ luyện nghe bằng hình ảnh cụ thể, kết hợp tra từ, chọn từ, nghe lại từng câu với giọng thực ngay trong đoạn video.

    Các video sau khi tải về sẽ phải giải nén và chuyển tất cả video (không chuyển các file nén) vào thư mục …Grammarvideo. Bạn cũng có thể chứa chúng trong bất cứ thư mục nào trong ổ đĩa. Không để các video ở ngay ổ đĩa mà phải tạo thư mục rồi mang chúng vào đó. Khi thư mục video trống, G sẽ bật một bảng yêu cầu bạn trỏ nơi chứa video.

    Máy bạn phải có sẵn trình win rar. Sau khi tải về, nhấn chuột phải vào 1 file trong số các file nén của giọng đọc. Chọn Extract Here để được file kết quả. Tiến hành cài đặt file giọng đọc

    Lưu ý:

    – Không sửa tên và không định dạng lại các file video sau khi đã giải nén.

    Chỉ phiên bản Grammar 2.12 trở lên mới dùng được những video này.

    Ở một số trang web, file video khi tải về bị báo lỗi “Không tìm thấy video hợp lệ”. Nhân đây tôi xin nói rõ cách đặt tên của các File Video này như sau:

    Nếu tên chứa một con số (ví dụ A1) thì phần tên chính phải là: A + 2 khoảng trắng + số 1

    Nếu tên chứa hai con số (ví dụ A12) thì phần tên chính phải là: A + 1 khoảng trắng + số 12

    Ví dụ: Nếu thấy trong máy có File A1, hoặc A 1, thì sửa chúng lại thành A 1 (có 2 khoảng trắng giữa A và 1)

    Ví dụ: Nếu thấy trong máy có File A12, thì sửa chúng lại thành A 12 (có 1 khoảng trắng giữa A và 12)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh Với English Grammar
  • Cách Cài Đặt English Grammar, Học Tiếng Anh Cho Người Việt
  • Dùng English Study 4.1.2 Không Cần Cd
  • Phần Mềm Học Tiếng Anh Hay English Study Pro 2012
  • Link Tải + Hướng Dẫn Cài Đặt English Study Pro 2012 Full Crack 100%
  • Xem Phim Mỹ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Với 7 Bộ Phim Siêu Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Em Bản Xứ Học Tiếng Anh Như Thế Nào?
  • Khám Phá Khóa Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Mỹ
  • Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Mỹ
  • Tiêu Điểm Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Mỹ
  • Học Tiếng Anh Qua Câu Nói Quen Thuộc Của Người Mỹ
  • ĐỌC THÊM: Top 10 phim hoạt hình giúp bạn học tiếng Anh hay nhất hiện nay

    Nội dung: Phineas and Ferb là bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi Disney kể về những chuyến đi điên rồ nhưng đầy thú vị của hai anh em trong suốt kỳ nghỉ hè.

    Xuyên suốt 200 tập phim, Phineas and Ferb sẽ đưa các bạn đi khám phá thế giới của những công trình với óc sáng tạo thiên tài và thú vị.

    Mỗi tập phim là một công trình phát minh khác nhau nhưng vẫn mang format giống nhau nên rất dễ theo dõi. Đặc biệt vì là phim hoạt hình nên các từ vựng cũng thường là những từ đơn giản, dễ hiểu và được nhắc lại nhiều lần.

    Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

    Khoá học trực tuyến dành cho:

    ☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

    ☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

    ☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

    Thể loại: Hài hước, vui nhộn

    Bộ phim là hành trình giúp đỡ nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh của 3 người bạn Nick, Bridget và Annie dành cho Hector.

    Mỗi tập phim là một câu chuyện khác nhau bao gồm rất nhiều những từ vựng, cụm từ tiếng Anh được sử dụng nhiều trong giao tiếp thường ngày.

    Extra English được biết đến như một bộ phim truyền cảm hứng cho những người mới theo học tiếng Anh trên khắp thế giới.

    ĐỌC THÊM: 4 wesbite xem phim có phụ đề tiếng Anh để giúp bạn cải thiện khả năng nghe, vốn từ

    Thể loại: Sitcom, hài hước, tình cảm

    Nội dung: Friends được xem như một series đặc biệt kể về cuộc sống, tình cảm, công việc, các mối quan hệ gia đình của 6 người bạn thân thiết sinh sống tại New York.

    Đến với Friends bạn sẽ được tiếp cận với một xã hội Mỹ theo cách nhìn chân thực và chính xác nhất. Các câu chuyện trong phim đều là những câu chuyện, tình huống đời thường, gần gũi với vốn từ vựng phong phú, dễ hiểu.

    Cho đến nay, bộ phim này vẫn được phần lớn các trung tâm dạy tiếng Anh ở Mỹ sử dụng như một công cụ tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe nói và phản xạ ngôn ngữ cho các học viên. Xem phim Mỹ để học tiếng Anh thì bạn nhất định không được bỏ qua Friends đâu đấy.

    Thể loại: Hài kịch tình huống, lãng mạn

    Nội dung: How I met your mother là cuộc trò chuyện của Ted Mosby với hai đứa con về buổi gặp gỡ định mệnh giữa bố mẹ chúng. Trong hành trình gặp gỡ ấy bao gồm những câu chuyện đời thường, những tình huống trớ trêu xảy ra giữa anh và những người bạn khác.

    Xem How I met your mother bạn sẽ phải bất ngờ bởi nội dung hài hước, thú vị nhưng không kém phần tinh tế, tình cảm của những nhân vật trong phim.

    Đặc biệt bộ phim còn giúp bạn học được rất nhiều những cụm từ, từ vựng về cách giao tiếp thường ngày trong văn hoá Mỹ, những idioms thông minh, hài hước mà dân bản địa hay dùng. Xem phim Mỹ thì bạn nhất định phải xem How I met your mother.

    Thể loại: Sitcom, hài, khoa học

    Nội dung: The big bang theory xoay quanh cuộc sống đời thường của 4 anh chàng mọt sách, thông minh nhưng giao tiếp kém và Penny – cô gái bồi bàn có mơ ước được làm diễn viên sống ngay bên cạnh.

    Sự đối lập trong suy nghĩ, học thức, cư xử và giao tiếp của 5 con người này đã tạo nên những câu chuyện, tình huống vô cùng hài hước và thú vị.

    Bộ phim chỉ tập trung vào những tình huống đời thường cùng lời thoại dễ hiểu, đơn giản và rõ ràng nên vô cùng thích hợp với các bạn muốn học tiếng Anh.

    ĐỌC THÊM: Top 10 phim hoạt hình của Ghibli giúp bạn cải thiện tiếng Anh

    Thể loại: Sử thi, hành động, kịch tính

    Nội dung: Nội dung mới lạ, hấp dẫn, kịch tính và đầy plot-twists của bộ phim đã tạo nên cơn sốt trên khắp thế giới. Nhắc đến Game of Thrones là nhắc đến những trận chiến đẫm máu, những cuộc tranh giành quyền lực giữa các dòng họ thời trung cổ. Bên cạnh đó còn có tình yêu, sự hận thù, tình cảm gia đình, lòng trung thành giữa những con người với nhau.

    Tuy nhiên bộ phim này sử dụng rất nhiều những câu thoại, từ vựng mang hơi hướng sử thi, lịch sử nên sẽ khá khó khăn để hiểu hết được nội dung phim.

    Thể loại: Chính kịch, Y khoa, lãng mạn

    Bộ phim tập trung vào cuộc sống của Grey và một nhóm những y tá, bác sĩ và bệnh nhân tại một bệnh viện thuộc thành phố Seattle – Mỹ.

    Thông qua bộ phim các bạn cũng sẽ đồng hành cùng các bác sĩ, y tá trên con đường đầy gian nan, vất vả để giành giật sự sống cho con người.

    Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

    Bộ sách này dành cho:

    ☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

    ☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

    ☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tài Liệu Đại Cương Về Mỹ Học
  • Chương Trình Du Học Mỹ Học Tiếng Anh
  • Tuyển Giáo Viên Tiếng Anh Học Thuật (Khu Vực Mỹ Đình
  • Xu Hướng Học Tiếng Anh Kiểu Mới
  • Học Tiếng Anh Kiểu Mỹ: Áp Dụng Common Core Và Kỹ Năng Thế Kỷ 21 Trong Dạy Con
  • 5 Trang Web Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất Bạn Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất (7 Website)
  • Top 14 Các Trang Web Và Khóa Học Tiếng Anh Online Cho Trẻ Em Chất Lượng
  • Trang Web Học Tiếng Anh Trực Tuyến Cho Trẻ Em Hay Nhất
  • Top 12 Website Tự Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Hkhông Thể Bỏ Qua
  • 13+ Website Học Tiếng Anh Online Hay Nhất Hiện Nay
  • 1. Học Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất với 5 trang web cực chất.

    Nếu như BBC là web học Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất với người học Anh – Anh, thì VOA lại chính là web học Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất với người học Anh – Mỹ. Trang web này tổng hợp những bản tin của nước Mỹ, tuy nhiên chúng lại đều được thêm phụ đề, một số video có tốc độ nói chậm và thiết kế đặc biệt cho người học Tiếng Anh. Do đó, đây là trang web cực phù hợp cho những bạn có mong muốn và luyện ngữ điệu Anh – Mỹ bởi giọng của các phát thanh viên đều rất chuẩn. Giống như BBC, nội dung trên VOA cũng được trình bày rất hợp lý và rõ ràng giúp cho người học có thể dễ dàng theo dõi.

    Trang web VOA – Voice of America

    Notes: Bạn có biết, từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng trong cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết? Để có thể học từ vựng một cách tốt nhất, hãy tham khảo cuốn sách hot nhất năm 2021 “Hack Não” 1500 từ Tiếng Anh tại https://sachhacknao.stepup.edu.vn/

    Đây là một trang web vô cùng đặc biệt bởi chỉ tập trung vào một kỹ năng duy nhất: kỹ năng viết. Vậy trang web này hoạt động như thế nào? Rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập và đăng bài viết của mình lên. Sau đó sẽ có người bản địa vào xem và nhận xét, góp ý cho bài viết của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tự góp ý, chỉnh sửa cho bài viết của những thành viên khác. Nhờ vào cách hoạt động này mà Lang-8 có thể hình thành nên một cộng đồng viết Tiếng Anh. Trang web này đặc biệt phù hợp với những bạn thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL bởi hiện nay việc thuê người chấm bài viết là rất đắt và hầu như không có cách nào để tự luyện viết ở nhà cả.

    Duolingo với chú chim xanh biểu tượng

    Trang web cuối cùng mà Step Up muốn giới thiệu là một trang web tập trung phát triển 2 kỹ năng là nghe và nói. Tại TalkEnglish, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu học tập qua các mục như Speaking English Lessons, English Listening Lessons, Extra English Lessons. Các bài tập có giọng đọc rất tự nhiên và rõ ràng có đi kèm với một bản transcript hỗ trợ. Không chỉ giúp luyện nói, TalkEnglish còn rất hữu ích với của bạn. Ngoài ra trang web này còn dạy cho bạn những thành ngữ và từ lóng trong Tiếng Anh giúp bạn hiểu hơn về những cuộc trò chuyện thường nhật của người bản xứ và áp dụng ngay vào trong câu nói của mình.

    NOTE: Việc tự học sẽ bớt gian nan hơn khi bạn tìm được đúng phương pháp học phù hợp. Cần phải có lộ trình học cụ thể để chúng ta phấn đầu.

    2. Phần mềm học từ vựng Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

    Là ứng dụng đi kèm với cuốn sách “Hack Não” 1500 từ vựng Tiếng Anh , “Hack Não” sẽ giúp bạn nghe những từ mới ngay khi học chúng. Học thuộc từ vựng luôn là một điều khó, tuy nhiên, nếu được nghe âm thanh của từ ngay từ khi mới học, các từ mới đó sẽ đi ngay vào trong tiềm thức của bạn, giúp bạn nhớ từ một cách lâu nhất trong khi chỉ mất 30 giây để học thuộc. Với thiết kế bao gồm audio, bài tập luyện tập khả năng ghi nhớ chiều từ Anh sang Việt, từ Việt sang Anh, kiểm tra âm thanh của từ,…sẽ là công cụ giúp bạn vừa ôn tập mà vừa giải trí với 1500 từ vựng cơ bản.

    Do đó, “Hack Não” chính là một trong những phần mềm học từ vựng Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất.

    Ứng dụng “Hack Não”

    Đây là phần mềm học từ vựng dành cho mọi cấp độ, từ sơ cấp đến trung cấp. Với đủ dạng bài tập như nhớ nghĩa, nhớ từ, nghe và nói, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng một cách tốt hơn so với cách học thuộc thông thường. Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là việc cho phép người dùng được đóng góp các bộ từ vựng của mình vào. Qua tính năng này bạn có thể dễ dàng cập nhật những tiếng lóng không hề xuất hiện trên từ điển chính thức nhưng lại được rất nhiều người bản xứ sử dụng.

    Hung Pham Ngoc

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Khi Cho Con Học Tiếng Anh Trực Tuyến One On One English
  • (Ngoại Ngữ) Có Nên Đi Du Học Tiếng Anh Tại Philippines?
  • Review Cac Phuong Phap Và Trang Web Học Tieng Anh Phù Hợp Cho Con
  • Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài
  • Cho Trẻ Học Tiếng Anh Trực Tuyến
  • Tin tức online tv