【#1】Cách Luyện Nghe Audio Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Special Voa

Rất nhiều bạn rất thích trau dồi vốn từ thông qua audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A. Vì sao ư? Lý do tưởng không đơn giản mà lại đơn giản không tưởng đó chính là V.O.A Special English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ vựng tiếng Anh và được đọc với một tốc độ chậm (bằng 2/3 tốc độ nói tiếng Anh bình thường). Đối với các bạn ở trình độ “trung bình”, nghe và hiểu được tất cả những thông tin này không phải là vấn đề đơn giản. Vậy làm thế nào để qua vài lần luyện tập, bạn có thể nghe được audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A như nghe trên các đài FM. Rất đơn giản, bạn hãy thực hiện các bước sau khi nghe một bản tin Special V.O.A cụ thế như sau.

1. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 1

Ở lần nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A đầu tiên, bạn nhắm mắt lại tập trung cao độ vào bản tin đó. Hãy nghe xem bản tin nói về vấn đề gì. Đừng lo lắng nếu bạn không nghe thấy hết. Nhớ là lần nghe đầu này, chúng ta đang xem “vấn đề đang được đề cập là gì”. Bạn sẽ chỉ cần nghe vài từ là có thể biết được nó đang đề cập đến những lĩnh vực gì? Kinh tế, chính trị, hay văn hoá,… Hãy thử xem, đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều.

(Cách luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A)

2. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 2

Hãy chuẩn bị cho mình một tờ giấy trắng và một chiếc bút. Ở lần nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A thứ hai, chúng ta sẽ vừa nghe vừa ghi tóm tắt lại bản tin. Sau đó, bạn ghi ra tất cả những từ mà bạn nghe được trong bản tin đó, càng nhiều càng tốt, quan trọng là hãy ghi thật nhiều. Ở bước này, bạn gần như đã nắm được ý chính của bản tin ấy rồi đấy.

3. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 3

Bước luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A này là để hoàn thiện cho bước thứ 2. Bạn hãy nghe thêm một lần nữa và tiếp tục ghi tóm tắtđể hoàn thiện hơn cho bản tóm tắt của mình. Lúc này, bạn đã gần như lập được một dàn ý của người biên tập viên bản tin đó rồi đấy. Bạn có thể lặp lại bước này, tức là nghe và ghi tóm tắt thêm một lần nữa để biết thêm nhiều thông tin như bạn muốn.

4. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 4

Ai cũng biết là các bản trong trong Special V.O.A luôn được kèm theo các bản tin. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng tối đa các bản ghi này nhỉ? Trước hết, ở bước này bạn sẽ vừa nghe vừa nhìn vào bản bản ghi để kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã ghi được ở trên và biết được thông tin nào còn thiếu, thông tin nào chưa chính xác. Bạn có thể tự cho điểm mình dựa trên độ chính xác và đầy đủ của những thông tin mà bạn đã ghi được.

5. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 5

Ở bước luyện audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A này, bạn sẽ dựa trên bản ghi để phát triển kĩ năng nói. Theo kinh nghiệm của những người Việt “nói tiếng Anh như người bản ngữ”, đây là phương pháp cực kì hữu ích cho bạn luyện ngữ âm. Bạn vừa nghe, vừa nhìn vào bản ghi, nhắc lại từng câu theo đúng ngữ điệu của người phát thanh viên. Nếu bạn có thể in ra được bản ghi, hãy dùng một chiếc bút, gạch dưới mỗi từ hay mỗi đoạn được nhấn mạnh, đánh dấu vào những từ được đọc lướt. Bằng cách này, sau một thời gian nhất định, bạn sẽ có được đọc ngữ âm đúng chuẩn người bản ngữ.

(Các bước luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A)

6. Luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A bước 6

Sau khi đã luyện tập phần ngữ âm xong, bạn hãy hoàn thiện hơn kĩ năng của bạn bằng việc phát triển tính tự nhiên và nhuần nhuyễn. Trong tay bạn lúc này đã có bản ghi chú hoàn chỉnh của bản tin, hãy tự mình trình bày một bản tin dựa trên những thông tin bạn đã ghi lại. Bạn có thể thực hiện bước này nhiều lần, cho đến khi bạn có thể nói như một người phát thanh viên của “Special V.O.A”.

Ngoài luyện nghe audio học từ vựng tiếng Anh qua Special V.O.A thì các bạn cũng có thể áp dụng những bước tương tự như trên đối với bất kì audio nào có script để tăng khả năng nghe hiểu và những kĩ năng liên kết.

【#2】Top 3 Website Giúp Nâng Cao Từ Vựng Tiếng Anh Cho Người Mới Học

Bạn là người mới học tiếng Anh, trình độ còn ở mức thấp và bạn muốn cải thiện toàn diện cả 4 kỹ năngnghe nói đọc viết thì mình có một lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy xây dựng cho bản thân một nền tảng tiếng Anh thật vững chắc để có thể tiến xa hơn. Trước khi bắt đầu học tiếng Anh các bạn phải nhớ thế này: phải có ngữ pháp và từ vựng tốt trước, khi đó bạn học gì cũng dễ dàng, tiếp thu nhanh chóng và nhớ lâu hơn khi bạn hiểu kỹ càng về nó. Hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn 3 website tốt nhất giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu:

Đây là trang báo cập nhật tin tức thú vị hàng ngày từ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới dưới dạng song ngữ Anh Việt. Người đọc vừa có thể biết thêm nhiều kiến thức thông tin bổ ích, lại vừa có thể học được cách dùng câu, từ vựng tiếng anh một cách uyển chuyển để diễn đạt điều muốn nói. Ngoài ra ở cuối mỗi bài báo đều có giải thích ngữ nghĩa cụ thể các từ mới có xuất hiện trong bài kèm theo những ví dụ rất thú vị giúp người đọc có thể nhớ từ mới đó lâu hơn. Nếu bạn đang bị choáng ngợp và chán ngán với những phương pháp học tiếng anh truyền thống thì đây chính là một lựa chọn thú vị dành cho bạn.

2. VOA – Learning English

Nếu bạn học tiếng Anh, mà không biết đến kênh VOA thì quả là 1 thiếu sót hơi bị … nghiêm trọng. Nói đến học tiếng Anh qua VOA, từ nhiều năm về trước khi có Internet. VOA có chuyên mục VOA Special English là người thầy vĩ đại của bao thế hệ học trò từ Âu đến Á, từ Bắc vô Nam, từ bao cấp đến kinh tế thị trường. Sau này chuyên mục VOA special English – nay là Learning English Broadcast là 1 phần của trang web VOA – Learning English. Trang có các bản tin với nhiều cấp độ và nhiều lĩnh vực khác nhau có thể phù hợp với mọi trình độ. Các bản tin còn có thêm file radio với nhiều giọng đọc là một cách tuyệt vời để luyện nghe tiếng Anh luôn.

Website: https://learningenglish.voanews.com/

Đây là website thứ 3 mình muốn giới thiệu tới các bạn, trang web này sẽ chủ yếu giúp bạn ghi nhớ từ vựng trong quá trình học với 2 trang web phía trên. Bởi nếu bạn là người chăm chỉ và thực sự nghiêm túc trong việc học tiếng Anh thì hai trang báo phía trên đã là quá đủ để nâng cao vốn từ vựng. Bạn sẽ ôn luyện những từ mới khi đọc báo bằng phương pháp học từ theo cách tương tác, có âm thanh, nghĩa, câu đố để kiểm tra khả năng ghi nhớ từ vựng với trang Vocabulary.

Bước 1: Vào trang Vocabulary và chọn Đăng ký (sign up)

Bước 2: Tạo danh sách từ cần học

Bước 3: Bắt đầu học thôi

【#3】Các Trang Web Học Tiếng Anh Miễn Phí

Khi tham gia học tiếng Anh của trang này, bạn sẽ có điều kiện:

– Làm các bài học, bài test từ cơ bản đến nâng cao.

– Có sự hướng dẫn đề tìm hiểu nội dung và từ vựng một cách chi tiết.

– Phát âm và đọc chậm cho bạn tiện theo dõi.

– Có phần cho bạn tự phát âm nhưng điều kiện là kết nối với Micro.

– Nếu các bạn trả lời đáp án bị sai thì sẽ Web Duolingo sẽ giải thích ngay lỗi sai đó như thế nào.

+ Cuối mỗi bài học sẽ có bài ngữ pháp kèm theo để các bạn ôn tập lại.

2. Spotlightenglish.com

Đây là trang wen giúp bạn luyện nghe hiệu quả. Ưu điểm của trang web này đó là:

– Người đọc nói chậm, rất dễ nghe, phát âm chuẩn từng từ

– Có phần phụ đề ở dưới giúp bạn đọc theo người nói để chỉnh lỗi phát âm của mình, cách lên giọng và xuống giọng từng câu.

– Trong mỗi đoạn hội thoại sẽ có khoảng 4 từ vựng mới, giúp bạn vừa nghe đồng thời bổ sung thêm vốn từ vựng của mình.

– Bạn có thể học từng vựng trong mục “Practice Words” theo từng chữ cái giúp bạn nhanh hiểu từ vựng hơn.

3. Learnenglish.britishcouncil.org

Trang web này cung cấp một lượng lớn tài liệu audio và video phục vụ việc thực hành ngôn ngữ. Những tài liệu này bao gồm các câu truyện dạng audio, các chương trình dạy tiếng Anh được sản xuất bởi BBC, và các video hướng dẫn cách giao tiếp chính xác trong các trường hợp khác nhau.

4. Voaspecialenglish/blogspot.com

Ưu điểm chính của trang web học tiếng Anh này là:

– Bạn có thể vừa xem vừa đọc phụ đề ở bên dưới để hiểu ngay những từ không nghe được

– Bản tin có thời lượng không quá dài nên dễ tạo hứng thú cho người học.

BBC Learning English là trang web học ngữ pháp, từ vựng, phát âm, tìm hiểu bí quyết dạy tiếng Anh…. Ngoài ra bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến và học cách dạy tiếng Anh cho người khác. Phần thú vị nhất của trang web này là “6 Minute English” – bạn sẽ được nghe một đoạn tiếng Anh ngắn có phụ đề và có thể tải về máy tính dưới dạng mp3 và pdf để học offline.

Đây là trang web học tiếng Anh với nhiều bài học miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Điểm mạnh của trang web này đó là sử dụng công nghệ vào quá trình dạy và học. Bạn sẽ thấy phần mềm nhận diện phát âm lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam hỗ trợ học phát âm hiệu quả. với giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam theo yêu cầu của bạn sẽ giúp bạn có thêm cơ hội giao tiếp tiếng Anh.

【#4】Download Tài Liệu Học Tiếng Anh Miễn Phí

Để tiện cho bạn tải tài liệu về, chúng tôi sắp xếp theo các mục sau:

Các tài liệu sẽ liên tục cập nhật mới, bạn hãy thường xuyên ghé qua để tải những tài liệu mới nhất

1/ Tài liệu học tiếng Anh tổng quát:

Ngữ Pháp Thông Dụng trong Tiếng Anh

Ngữ Pháp Tiếng Anh thông dụng cho mọi người. Hy vọng sẽ giúp các bạn lấy lại được phần nào kiến thức đã mất cũng như bổ sung kiến thức còn thiếu trong Anh Ngữ. hihi..

– Mạo từ bất định

– Đại từ và tính từ sở hữu

– Đại từ quan hệ

– Đại từ và tính từ chỉ định

– Giới từ.

..

Download Ngữ pháp tiếng Anh

Đây là cuốn giáo trình ngữ pháp tiếng anh đầy đủ nhất, cung cấp những kiến thức cơ bản cho người bắt đầu học tiếng anh.

Download Download 2

Ebook học Anh Văn

Thời buổi này thì ai cũng biết rõ về tính quan trọng của Tiếng Anh, nhưng lại ko biết học hiệu quả thì phải học ở đâu và như thế nào. Khi học xong chương trình AV hệ 7 năm mà lại có rất nhiều bạn không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Đó là sự thật ở đại đa số sinh viên hiện nay, vì vậy mình đã tìm những tips học AV cũng như nghe lời khuyên của nhiều người và gộp lại thành quyển Ebook này đây. Hi vọng quyển sách nhỏ này sẽ có ích cho nhiều bạn.

Bộ Tài liệu học tiếng anh Download

Đây là bộ sách học tiếng anh từ cấp độ thấp đến cao (từ elementery đến p intermediate) bao gồm các cuốn ebook học tiếng Anh chọn lọc nhất như:

Advanced English C A E Grammar Practice

Essential Grammar in Use Supplementary Exercises

Grammar Practice for Elementary Students

Grammar Practice for Intermediate Students

Grammar Practice for Upper Intermediate Students

Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition

New Grammar Practice p-int with key

Oxford Practice Grammar with Answers

The Good Grammar Book

Download Tiếng Anh theo dòng thời sự

“Tiếng Anh theo dòng thời sự” là cuốn sách dẫn dắt độc giả vào thế giới ngôn từ sống động trong những bản tin tiếng Anh với nhiều đề tài, từ kinh doanh (lương bổng giám đốc), kinh tế (thuật ngữ WTO) tới giáo dục (bằng cấp tiếng Anh, trường điểm); từ chuyện vi mô (định giá iPhone) đến chuyện vĩ mô (điều chỉnh lãi suất và chính sách tiền tệ)… Xuyên suốt trong tập sách là phương châm “hiểu sao cho đúng” của tác giả. Bên cạnh đó là cảnh báo những bẫy ngôn ngữ trong viết và dịch thuật tiếng Anh, phân biệt văn phong hoa mỹ sáo rỗng và tiếng Anh giản dị, hướng dẫn cách vượt qua những rào cản như thành ngữ và tục ngữ…

Học tiếng Anh qua những câu song ngữ Anh – Việt Tổng hợp các bài viết về tiếng Anh

2/ Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh! A Basic English Grammar Exercises A practical English Grammar Business Grammar Style and Usage A Basic English Grammar Exercises Grammar Practice for Upper Intermediate Students Grammar Practice for Pre-intermediate Students Grammar Practice for Intermediate Students Grammar Practice for Elementary Students Grammar Rules Grammar and Vocabulary for Cambridge Advanced and Proficiency Grammar and Usage for Better Writing Các dạng bài tập chia động từ tiếng Anh English Grammar Workbook for Dummies Basic English Usage – Oxford University Press

An alphabetical guide to the most common problems of grammar and vocabulary

3/ Tài liệu luyện thi tiếng Anh

McGraw Hill SAT 2010 TOEIC speaking and writing test review TOEIC listening and reading test review 101 Helpful Hints for IELTS

1000 Real GMAT Sentence Correction Questions

2000 Câu hỏi trắc nghiệm trình độ A – B Tiếng Anh

1500 Câu hỏi trắc nghiệm trình độ C tiếng Anh Dictionary Cambridge English Grammar – Check Your Vocabulary for IELTS Ielts Sure Success IELT Secrets IELTS Practice Tests Plus Bộ sách luyện thi IELTS tổng hợp (65MB) 3500 câu trắc nghiệm Tiếng Anh: mức A và mức B Building Grammar Skill for TOEFL iBT

A complete guide to English Grammar, which covers every part of speech, and is psented with people who are planning to take the iBT TOEFL exam in mind. Over 50 key grammar points which feature: clear, detailed explanations, over 115 exercises, and thousands of questions.

SAT Writing Essentials

The SAT writing exam consists of 49 multiple-choice questions and an essay. SAT Writing Essentials mirrors the real test with 35 minutes devoted to the questions, followed by 25 minutes for the essay. Incorporating the SAT’s most recent changes, these questions emphasize grammar and usage and the most effective way to revise a sentence or passage. The book covers specific strategies for writing a timed essay and includes four different practice writing tests to effectively ppare students for the essay.

Giáo trình TOEFL Check Your English Vocabulary for TOEIC

Filled with illuminating questions and answers, this comphensive workbook provides exercises to help teach and build vocabulary related to the TOEIC examination. For nearly three decades, the Test Of English for International Communication (TOEIC) has been used to measure the ability of nonnative English speakers to use English in occupational situations.

Through the puzzles, examples, and word games in this guide, students can get to know words in different contexts and become familiar with language use in the workplace. The material covered also includes grammar, comphension, and spelling to fully ppare test takers for the TOEIC.

ETS-The Official Guide To The New TOEFL IBT (Book +audio)

The Official TOEFL Prep Guide is the only authorized guide to the all-new TOEFL scheduled to be introduced in North America and Europe in Fall 2005 and elsewhere in 2006. The TOEFL is an admission criterion at virtually all English-speaking U.S. and Canadian colleges and universities for students whose first language is not English. In addition to actual TOEFL questions for practice, you will get detailed explanations of what is being tested in each section and how each section is structured, plus expert tips on how to ace every speaking and writing task. You will learn how to construct a good answer and how to integrate speaking, listening, and writing skills. The companion audio CD offers an unparalleled opportunity to ppare for the listening portions of the test.

Bộ sách luyện thi GRE – TOEFL – SAT

4/ Tài liệu tiếng Anh theo kỹ năng

Tài liệu đọc tiếng anh Writting Skills – Success in 20 minutes a day

Luyện Kỹ năng viết văn bản tiếng Anh

Luyện dịch tiếng Anh

Các nguyên tắc và cách dịch tiếng Anh cực hay và dễ hiểu. Dịch là một kỹ năng khó trong việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Trong nhiều trường hợp chúng ta có thể thấy rằng dịch từ tiếng anh sang Tiếng Việt thì dễ dàng hơn vì có sự hỗ trợ của từ điển. Nhưng lý do quan trọng hơn của ưu thế này chính là sự hiểu biết sâu sắc ngôn ngữ mẹ đẻ và bản sắc văn hóa dân tộc mình.

Common Errors In English Usage – Oxford University Press

Tuyển tập những lỗi thường gặp trong tiếng Anh

Quick Solutions to Common Errors in English

Designed to help resolve most common English language problems and queries, this book has an accessible reference format with examples and explanations of mistakes regarding sentence construction, spelling, punctuation and grammar.

+ Short Story

+ Biography

+ Information Report

+ Observational Writing

+ Problem/ Solution Writing

+ Cause and Effect

+ Evaluation

+ Autobiography

Tiếng Anh chuyên ngành quản trị kinh doanh

Giúp bạn luyện kỹ năng nghe, nói đọc và viết, cung cấp cho bạn cách hiểu và diễn đạt những khái niệm then chốt của kinh doanh và kinh tế học. Cuốn sách bao quát những lĩnh vực quan trọng trong việc quản lý, sản xuất, tiếp thị, tài chính và kinh tế vĩ mô.

Mẹo viết thư thương mại bằng tiếng Anh

Có mấy kiểu thiết trí thư thương mại, khi nào thì nên dùng mỗi loại này? Những điều khoản thường thấy trong một bức thư thương mại là gi? Trong mỗi tình huống thì văn phong cần ra sao?…Bạn sẽ tìm thấy ngay câu trả lời trong tài liệu này để giải đáp cho những vướng mắc thường gặp trong khi viết thư thương mại bằng tiếng Anh.

How to Write Effective Business English

How to Write Effective Business English teaches the non-native reader how to create clear, concise messages and avoid verbosity. Assuming an intermediate knowledge of English, this book provides guidelines for further development, deals with real life scenarios and gives readers answers that even their bosses might not know.

Focusing on emails, letters, resumes or job applications, it gives readers an easy system for writing clearly, quickly and easily. It will also appeal to native English speakers who feel that their written business English needs practice.

Học tiếng Anh giao tiếp qua điện thoại Các câu nói tiếng Anh thông thường

Đây là một tài liệu giúp ai muốn học tiếng Anh nóng để giao tiếp với bạn bè và trong những tình huống cần thiết khi phải tiếp xúc với người nước ngoài.

Elements of pronunciation American Accent Training Download tài liệu luyện nghe nói tiếng Anh

Đây là tài liệu luyện nghe nói tiếng Anh “American Accent Training” rất hay và hiệu quả. Tất cả bao gồm 5 CD luyện nghe kèm theo sách.

Nhấp chuột vào đây để download tài liệu

7/ Tài liệu Từ vựng tiếng Anh

Những từ thông dụng nhất trong Tiếng Anh

Ở đây được chia thành danh sách 100 từ thông dụng nhất, rồi đến danh sách 2000 từ, … cách tổng hợp này cũng là một cách học từ vựng rất tốt!

Sách luyện giới từ: Ins and Outs Preposition

Hướng dẫn cách sử dụng của tất cả các giới từ trong nhiều trường hợp khác nhau

Ngân hàng cấu trúc tiếng anh thông dụng

To be a bad fit: Không vừa

To be a bear for punishment: Chịu đựng được sự hành hạ

To be a believer in ghosts: Kẻ tin ma quỷ

To be a believer in sth: Người tin việc gì

….

Trắc nghiệm giới từ tiếng Anh The Oxford Dictionary of New Words English Vocabulary In Use – Intermediate

English Vocabulary In Use – Elementary

English Vocabulary In Use – Upper Intermediate And Advanced

The Penguin Dictionary of American English Usage and Style

As a practical guide to correct grammar and word choice, The Penguin Dictionary of American English Usage and Style makes an excellent addition to the reference shelf of any high school or college student, and those who write professionally will get plenty of use out of it as well. Words are arranged alphabetically, and thorough cross-referencing makes it fairly easy to track down specific answers, from the plural of “rhinoceros” to when “due to” is an acceptable phrase.

Help with Phrasal Verbs

Barrons – 501 English Verbs

This is the newest title extensive 501 Verbs series, this book will prove especially valuable to ESL students and those pparing to take the TOEFL exam. It also serves as an excellent summary of verb forms for use in any English grammar course. Each verb is psented alphabetically, one verb per page, with the page head showing the verb in its infinitive form.

Word Formation In English 1000 English Proverbs and Sayings

1. A bad beginning makes a bad ending.

2. A bad corn promise is better than a good lawsuit.

3. A bad workman quarrels with his tools.

4. A bargain is a bargain.

5. A beggar can never be bankrupt.

6. A bird in the hand is worth two in the bush….

Phần mềm luyện thi IELTS miễn phí Download

Cách học cho kỳ thi Internet-based TOEFL ( Download TOEFL Tips) pdf format

Phần mềm dùng để thực hành môn Speaking – TOEFL iBT, có chức năng thu âm Trắc nghiệm Tiếng Anh

Trắc nghiệm Tiếng Anh là phần mềm miễn phí nhằm hỗ trợ học sinh chuẩn bị thi đại học làm quen với việc làm bài thi tiếng Anh bằng hình thức trắc nghiệm. Download

EnglishEdu ( Download )

Download

VOCALOBY ( Download )

Vocaboly là một phần mềm dùng để hoc từ vựng tiếng Anh dùng trong các kỳ thi quốc tế như TOEFL, GMAT, GRE hay SAT. Phần mềm này cũng hữu dụng cho các bạn muốn tăng vốn từ vựng của mình.

Đây là phần mềm miễn phí.

Các tính năng cơ bản

Phần mềm này giúp các bạn học khoảng 12 000 từ trong 5 phần: Từ vựng trong chương trình VOA Special English, TOEFL, GMAT, SAT và GRE. Mỗi mục từ có phần nghĩa (bằng tiếng Anh) phiện âm quốc tế và phát âm.

Giao diện dễ sử dụng. Hỗ trợ nhiều người dùng và theo dõi tiến trình học của từng người học. Hoạt động học đa dạng phong phú và thú vị. Có bài kiểm tra sau khi bạn học từ. Đặc biệt là phần trò chơi để học từ vựng vô cùnh thú vị.

Download

Phần mềm ETEST dành cho người học trình độ A, B, C ( Download phiên bản dùng thử)

– Ở trình độ A, các bài test chú trọng vào các mẫu câu ngữ pháp đơn giản như khi nào thì dùng thời quá khứ, khi nào sử dụng thời hiện tại hoàn thành, …. Vốn từ vựng sử dụng ở trình độ này cũng không quá phức tạp. Các bài test được bổ xung thêm các đề thi trình độ A của Việt nam.

– Ở trình độ B, các đề thi tập trung vào các vấn đề ngữ pháp tiếng Anh ở cấp độ cao hơn như việc sử dụng giới từ, sử dụng câu điều kiện không có thật, … Các bài test cũng được bổ xung các đề thi trình độ B của VN những năm trước. ( download bản full cho trình độ B)

– Ở trình độ C, ngữ pháp tiếng Anh được nâng cao hơn một bước, đồng thời từ vựng được kiểm tra chặt chẽ hơn. Ví dụ bạn phải phân biệt được ‘to see sb do st’ khác với ‘to see sb doing st’ như thế nào. Ngân hàng đề thi ở trình độ này rất phong phú, tới 120 bài thi, trong đó có rất nhiều (50) đề thi trình độ C của Bộ GD&ĐT từ năm 1997 đến nay.

– Một phần khác đặc biệt hấp dẫn của phần mềm là các bài tập khác như tập viết, luyện xây dựng từ vựng hay học sử dụng thành ngữ, tục ngữ. Ví dụ, sau khi học phần này, bạn sẽ biết thành ngữ ‘sb hit the roof’ (nổi trận lôi đình) được sử dụng như thế nào.

Các bạn DOWNLOAD phần mềm xin lưu ý:

Các bài tập được soạn dưới dạng trang web. Phần nghe là các file dạng MP3 cho nên máy tính các bạn phải có chương trình phát (play) các file MP3.

Đây là file tự bung. Các bạn download và xả nén vào thư mục C:A&APress để các link hoạt động tốt.

Các bạn nên đọc trang README để biết thêm thông tin.

Download Download

IELTS ( Download )

Download

TOEFL ( Download )

Download

597 BUSINESS AND PERSONAL LETTERS ( Download Nhắn tin cho tác giả

Đào Thị Nhung @ 17:50 16/08/2011

Số lượt xem: 4873

【#5】Khám Phá Mẹo Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Dược Hiệu Quả

Sai lầm chúng ta thường mắc phải khi học tiếng anh đó là chép, ghi nhớ riêng lẻ từng từ vựng. Với cách học truyền thống này, bạn mất nhiều thời gian để nhớ một từ và quên rất nhanh chỉ sau 1 tuần.

Attending doctor: bác sĩ điều trị

Consulting doctor: bác sĩ hội chẩn; bác sĩ tham vấn.

Duty doctor: bác sĩ trực

Emergency doctor: bác sĩ cấp cứu

ENT doctor: bác sĩ tai mũi họng

Family doctor: bác sĩ gia đình

Herb doctor: thầy thuốc đông y, lương y

Specialist doctor: bác sĩ chuyên khoa

Consultant: bác sĩ tham vấn; bác sĩ hội chẩn

2. Học từ vựng tiếng anh gắn với từ loại:

Tùy thuộc vào vị trí của từ vựng trong câu mà xếp loại Noun (Danh từ) – Verb (Động từ) – Adverb (Trạng từ) – Adjective (tính từ). Do đó, học từ vựng phải kết hợp với cách viết, ý nghĩa thông dụng và chuyên ngành theo từ loại của chúng.

Ví dụ từ “treat”, chúng ta có bảng phân loại sau:

Noun

treat

– Sự thiết đãi; tiệc, buổi chiêu đãi

– Điều vui sướng, điều vui thích, điều thú vị

Verb

treat

– Đối xử, đối đãi, cư xử, ăn ở

– Xem xét

– Xét, xử lý, đề cập, nghiên cứu, giải quyết, bàn cải (một vấn đề..)

– Thết đãi, khao, chiêu đãi

– (y học) điều trị, chữa (một người, một tình trạng)

Với cách học này, bạn sẽ sử dụng từ vựng trong câu văn, tình huống giao tiếp một cách chính xác, đúng ngữ pháp; hiểu nghĩa biểu đạt của từ sâu sắc hơn.

3. Học từ vựng tiếng anh qua đọc giáo trình, sách tiếng anh ngành y

Đọc sách mỗi ngày là cách tích lũy từ vựng hiệu quả nhất đối với người học tiếng anh chuyên ngành y học. Quá trình đọc sẽ giúp bạn khám phá nhiều kiến thức chuyên ngành mới để ứng dụng trong thực tiễn học tập, công việc và nâng cấp vốn từ vựng tiếng anh.

Sau khi nắm chắc các sách tiếng anh y dược song ngữ, bạn nên nâng cao trình độ đọc hiểu từ vựng tiếng anh chuyên ngành y với các cuốn tài liệu nước ngoài.

“Cambridge Professional English In Use – Medicine” – cuốn sách tiếng anh y khoa nổi tiếng, uy tín từ trường đại học hàng đầu thế giới – Cambridge.

Check Your English Vocabulary for Medicine tập hợp các từ vựng lĩnh vực y chuyên sâu theo cấp độ từ căn bản nên rất thích hợp cho các bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn, củng cố và hoàn thiện ngôn ngữ tiếng anh chuyên ngành.

Còn rất nhiều sách y khoa tiếng anh cho bạn nghiên cứu như Talking medicine, Oxford English for Careers: Nursing 1: Student’s Book,… hoặc bạn có thể tham khảo tuyển tập ” sách tiếng anh chuyên ngành y khoa hay nhất 2021″

4. Học từ vựng tiếng anh qua video, radio, phim truyện

Làm thế nào để học từ vựng tiếng anh chuyên ngành không bị nhàm chán, dễ học, dễ nhớ. Hãy trải nghiệm phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” này, bạn sẽ không còn e ngại chán nản nữa.

Các kênh video dạy học tiếng anh chuẩn giọng bản xứ bạn có thể học theo dễ dàng là VOA Learning English, BBC Learning English, youtube…Vừa học các từ vựng theo chủ điểm qua hình ảnh trực quan sinh động, chúng ta vừa học được cách phát âm chuẩn ngữ điệu, rèn luyện khả năng nghe và phản xạ ngôn ngữ tiếng anh. Thật tuyệt vời với cách học 3 trong 1 này phải không?!

Quan trọng là quá trình học từ vựng tiếng anh này không gò bó về thời gian sẽ làm cho người học thư giãn, thoải mái, hiệu quả tiếp thu sẽ tốt hơn so với cách học ghi chép truyền thống.

5. Học tiếng anh qua các website nước ngoài

Đừng chỉ học từ vựng trong các cuốn giáo trình y khoa căn bản mà nên mở rộng hiểu biết, lượng từ tiếng anh chuyên ngành của bạn thông qua các tin tức, bài phân tích, bài báo khoa học đăng tải trên các website chuyên ngành y tế thế giới.

Một số website chuyên ngành y khoa bạn nên dành thời gian đọc mỗi ngày là: chúng tôi – chuyên trang thông tin của tổ chức y tế thế giới WHO (World Health Organization) ; chúng tôi – website y tế uy tín đến từ thư viện quốc gia Mỹ rất hữu ích để sinh viên, người đi làm; MedicineNet – một kênh truyền thông online chăm sóc sức khỏe và giải đáp những thắc mắc về mọi lĩnh vực của y tế …

Bạn có thể chọn một website phù hợp với ngành học y khoa của mình qua bài viết Học tiếng anh chuyên ngành y học hiệu quả qua 5 website nước ngoài

6. Ôn luyện với giấy nhớ, sơ đồ tư duy mỗi ngày

Từ vựng tiếng anh nếu không được nhắc lại thường xuyên, liên tục thì sẽ bị lãng quên rất nhanh. Vậy nên người học cần tìm cách thức ôn luyện hiệu quả, tiết kiệm thời nhất khi số lượng từ mới không ngừng gia tăng mỗi ngày.

【#6】Kết Quả Khảo Sát Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của 27 Cao Thủ Và Một Vài Ngoại Ngữ Khác

“Cách học của người giỏi khác gì với người thường không?”

Câu hỏi rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học đều thắc mắc. Mình là người không có năng khiếu học tiếng Anh, không sinh ra ở “vạch đích” thì biết làm sao?

Hiểu được điều đó, năm 2021, Anh Nguyễn Hiệp – CEO của Step Up English đã làm bảng khảo sát nhỏ kinh nghiệm học tiếng Anh của 27 cao thủ giỏi tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác.

Nay Step Up tổng hợp lại giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về việc làm sao để giỏi tiếng Anh. Bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng hay trong bài viết để cải thiện cho riêng mình bạn. Người khác làm được, bạn cũng làm được.

Kinh nghiệm học tiếng Anh

 • Tổng thời gian nghe: 150 giờ, 265 giờ, 400 giờ
 • Nghe 2-3 giờ/ ngày. Chủ yếu là tự nghe qua nhạc, phim, ảnh, audio books, youtube, chương trình TV,…
 • Nghe ít nhất 5 giờ mỗi ngày.
 • Nghe 9 giờ/ngày. Kèm nghe cả chủ động ngồi vào bàn học để khoanh và điền từ và nghe thụ động lúc rảnh rỗi. Phần lớn là nghe thụ động: Trên đường đi học, giải trí ở nhà, vệ sinh cá nhân,…
 • Nghe ngày nào cũng ít nhất 1 giờ
 • Nghe chậm-dễ: Nghe VOA Special English, BBC 6 minute English. 1 tuần 3 số VOA, 2 số BBC, liên tục trong khoảng 1 năm.
 • Nghe nâng cao: TV series và Newsline của các kênh BBC, CNN, Australia Network (vì nghe lẫn lộn 3 accent nên hiện nay nghe là kỹ năng tốt nhất của mình, có thể hiểu đúng tối thiểu 90% các bản tin thời sự chung và 100% các bản tin giải trí hoặc kinh tế)

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

 • Mỗi ngày 30 trang A4
 • Đọc 1000 trang A4
 • Đọc khoảng 400 trang
 • Đọc 5 cuốn sách khoảng 800 trang
 • Đọc khoảng 1 giờ/ngày
 • Đọc 400 giờ. Chủ yếu là sách và báo mạng: CNN, Guardian,…
 • Vì chương trình học tiếng Anh cho người mất gốc nên thời gian học/đọc không giới hạn. Ngoài giờ học trung bình đọc sách lúc rảnh rỗi ít nhất khoảng 300-500 trang mỗi ngày.
 • Đọc sách Chuyên ngành – Giáo trình tiếng Anh: Mỗi quyển tối thiểu 600 trang A4 (khoảng 400 chữ/mặt). 10 quyển/năm x 3 năm = 30 quyển. Ngoài ra, mình có ôn IELTS trong vòng 7 tháng từ 8/2012 đến 3/2013, làm đủ 8 quyển Cambridge, mỗi quyển 4 Test Reading (Full)
 • 300 giờ, trong có có khoảng 30 giờ để luyện phát âm và thư giãn nói chuyện với người nước ngoài
 • Cố gắng nói bằng tiếng Anh lúc nào có thể. Không có tây để nói chuyện thì có thể tìm ông nào cùng sở thích học tiếng Anh luyện hàng ngày
 • Nghe và nói song hành cùng nhau. Ban đầu học tiếng Anh thì ít nhất trung bình khoảng 4 giờ.
 • Trong lớp thì 100% tiếng Anh nên cơ hội trao đổi nhiều, nhưng ngoài giờ học thì chủ yếu tự luyện bằng cách nhại lại TV series để tập nói English.
 • 700 trang A5
 • Viết luận hoặc chữa bài luận, viết các đoạn văn ngắn “short post”
 • 250 giờ (trong đó khoảng 50 bài tiểu luận, 100 email công việc.
 • Cố gắng viết mọi thứ bằng tiếng Anh
 • Thông qua các bài Assignment môn học trên lớp. Trung bình 1 năm có 8 assignment x 10,000 words/assignment x 3 năm
 • Viết: 50000 từ (Đại học: Tiểu luận, luận văn; Đi làm: emails, các cuộc họp, thông báo,…)
 • Mình không đếm số giờ học vì mình không chỉ học sau cái bàn, cũng không học theo kiểu ôm một đống sách về nghiên cứu. Kinh nghiệm học tiếng Anh của mình thấy học ngoại ngữ với mục tiêu để nắm vững được nó chứ không phải chỉ để đi thi thì nên học theo kiểu mưa dầm thấm lâu, mỗi lúc lại lấy ở chỗ này chỗ kia một chút.
 • Mình không quy định học bao nhiêu giờ 1 ngày mà tùy cơ ứng biến (Tất nhiên là trước đó phải có vốn từ trong 3000 từ thông dụng và 10 group) Mình gặp tiếng Anh trong mọi tình huống đời thường : lúc đi học, mọi bài vở, tài liệu điều bằng tiếng Anh. Lúc mở tivi lên, toàn thấy tiếng Anh (cố gắng bớt đọc phụ đề) gặp bất cứ điều gì tò mò, thậm chí là vớ vẩn nhất đều có thể lên mạng search tiếng Anh. Cách này giúp mình cọ sát với tiếng Anh nhiều nhất, dần dần,tiếng anh trở thành 1 bản năng, 1 thứ gì đó gắn liền với cuộc sống của mình.
 • Tìm các từ vựng mình chưa biết/chưa nắm vững, ghi lại và học luôn họ từ, từ trái nghĩa, đồng nghĩa,v.v…
 • Cố gắng sử dụng theo hoàn cảnh cụ thể để biến từ thành của mình (đặt câu, liên tưởng,…)

Ngữ pháp: Ngữ pháp tiếng Anh chả có gì khó =))). Chăm là được. Dùng quyển Oxford Grammar in Use chẳng hạn, mỗi chủ điểm ngữ pháp thì em cố gắng nắm được nguyên tắc hay công thức của nó rồi bắt tay vào làm bài tập cho nhớ. Em tự nhận thấy sau những kinh nghiệm học tiếng Anh của mình là làm đến khi nào chả cần phải lẩm nhẩm công thức trước khi làm là được. Em đi dạy nhiều, thấy chủ yếu các em học sinh hay bị rối với mớ công thức dài loằng ngoằng nên cho cảm giác khó nhớ. Vậy mình cố gắng đưa về công thức thật ngắn gọn hoặc theo mẹo dễ nhớ (tự nghĩ ra hoặc search trên mạng cũng có một số). Nói chung chịu khó tư duy để bản thân nắm bắt được kiến thức, hiểu được bản chất của vấn đề thì bước tiếp theo chỉ là bài tập để rèn thành phản xạ thôi.

Đầu tiên mình xây dựng vốn từ cơ bản khoảng 1500-3000 từ, đây là mấu chốt để sử dụng tiếng Anh. Nói về kinh nghiệm học tiếng Anh của riêng mình thì đó là học thuộc mặt chữ đầu tiên. Sau đó ôn tập lại cách: ngày 1, ngày 3, ngày 7, ngày 30. Ôn tập dần hôm nào quên từ thì mang từ đó về ngày 1 để ôn lại. Vì đây là các từ cơ bản nên cọ xát hằng ngày là nhớ được. Ngữ pháp thì làm nhiều bài tập là nhớ được.

✅ Nghe qua các chương trình/ video yêu thích: VOA, BBC, Documentary, Hoạt hình anime, CNN,… kinh nghiệm học tiếng Anh là nghe những gì mình thích và thấy hứng thú. Khi nghe gắn liền với luyện phát âm và nhại lại từ mẫu. Từ nào không nghe ra thì đọc subtitles, scripts ngay từ đấy để biết đã được đọc như thế nào.

 • Lần 1: Nghe không làm gì cả
 • Lần 2: Nghe và viết ra giấy những gì bạn nghe được
 • Lần 3: Nghe và nói lại những gì đã nghe được.

Học nghe thì mình chỉ có cày phim, chủ yếu là phim Anh và Mỹ. Mình cũng may mắn được học ở Hội Đồng Anh, nói chuyện với thầy Tây nhiều thành quen, nghe nhiều hiểu được họ nói gì. Mình cũng hay nghe mục Words In The News của BBC Learning English. Tuyệt hay luôn, lại còn cập nhật những tin tức mới mẻ trên thế giới. Ở mức cao hơn, các từ học thuật thì mình nghe tin tức. Mình cài sẵn app Postcard của British Council trên điện thoại để nghe hàng ngày nữa.

qua phim, các chương trình thực tế. Tập trung nghe 30 phút mỗi lần kết hợp ghi chép chính tả. Mình thích nhất là các chương trình thực tế: The Ellen Show, Jimmy Fallon, James Corden, Little Big Shots, Conan O’brien,…Lên Youtube là có nguồn khổng lồ rồi.

✅ Có vốn từ vựng ổn thì thật ra viết thế nào cũng dễ. Ngữ pháp trong văn viết bình thường cũng chẳng quá cao siêu gì, quan trọng là nhiều từ thì văn phong sẽ thu hút hơn

Tham khảo cách viết của các nhà văn nước ngoài về cách viết, cách sử dụng các từ thông thường hoặc học thuật. Họ thường post những bài viết ngắn 1 vài trang, các chapter,…trên trang cá nhân ở facebook, blog, twitter,…lấy ý kiến độc giả. Mình cũng hay tham khảo các bài báo, bản tin tiếng Anh,…để học cách viết. Học từ những thứ đơn giản đến phức tạp: Viết câu, đoạn văn ngắn, bài văn.

Mình gợi ý cuốn hỗ trợ viết Writing: from start to finish

Muốn viết thì phải chắc ngữ pháp và có 1 lượng từ vựng nhất định để diễn đạt.

 • Trước khi viết cần đọc thật nhiều. Muốn viết báo thì đọc báo. Viết văn đọc văn. Viết luận thì đọc luận. Trong lúc đọc sẽ tự thấy được cách hành văn của người bản xứ và cố gắng làm theo.
 • Có thể bắt đầu bằng viết tự do, viết nhật ký, viết ghi chú,…cố gắng viết trong mọi trường hợp có thể. Quen với việc viết đơn giản rồi thì lên bậc cao hơn là viết theo kiểu hàn lâm. Học các quy tắc, cách tư duy, sắp xếp ý,… của người bản xứ rồi bắt chước.
 • Luyện tập đều. Nếu là viết luận thì nên có người góp ý, sửa chữa cho mình là tốt nhất.

5. Học đọc hiểu như nào cho hiệu quả?

Kinh nghiệm học tiếng Anh đọc hiểu

✅ Đọc 1 đoạn xong phải nêu được ý chính của nó là gì, cái ý phụ là gì. Sau giai đoạn tổng hợp ý đó thì nêu ra đánh giá của cá nhân xem quan điểm có tác giả là đúng hay sai, có gì hay dở, bạn đồng ý hay không, có thể học hỏi được gì từ tác giả. Chú ý xem tác giả đã viết theo dàn ý như thế nào, logic của tác giả ra sao. Nhìn chung cần có tư duy phản biện “critical thinking”

Đọc thật nhiều và đọc liên tục là kinh nghiệm học tiếng Anh được đúc kết từ rất nhiều người học tiếng Anh . Bắt đầu từ trình độ của bản thân rồi tăng cấp dần (mẩu truyện ngắn, đoạn văn mẫu trong SGK, đoạn văn dài hơn, bài luận, bài báo, sách chuyên ngành, sách văn học, v.v…)

Đầu tiên kinh nghiệm học tiếng Anh bạn cần phải chú trọng vào phần phát âm. Thực hành nói càng nhiều càng tốt. Không cần nghĩ hết một loạt câu cú hoàn chỉnh mới nói, khi nào được hỏi thì cứ cố bật ra thôi. Càng nói nhiều càng tốt, không sợ sai, nếu có sai thì sửa, chửa thì đẻ =))

✅ Tập luyện nói trước gương. Tự tạo môi trường bằng cách nghĩ ra topic trong đầu, giả lập các văn cảnh và liên tục nói một mình để trò chuyện, tranh luận tự bản thân. Sau đó thực hành bằng cách trò chuyện với người khác: Có thể tìm người Việt Nam nói tốt, phát âm chuẩn. Nếu tìm được người nước ngoài nói thì càng tốt. Không gặp được ở Việt Nam thì lên mạng tìm. Địa chỉ mình hay tìm là App Cambly để tìm các thầy cô họ có thể trò chuyện và sửa lỗi trực tiếp cho mình.

Kinh nghiệm học tiếng Anh nhanh và hiệu quả là tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hằng ngày. Mình lựa chọn các câu lạc bộ mà có người nước ngoài là chính, nếu tiện thì bạn cũng có thể đến ăn ở cùng họ luôn. Câu lạc bộ mình gợi ý là Etrip, trở thành hướng dẫn viên cho người nước ngoài đi thăm quan các địa danh tại Việt Nam. Vào CLB bắt buộc là bạn phải nói tiếng Anh mỗi ngày.

✅Học trả phí qua skype 1:1 với giáo viên nước ngoài.

Lời khuyên cho những người mới học tiếng Anh

Tôi muốn xem được phim tiếng Anh mà không cần dịch, tôi thích đi du lịch nữa. Đó là sở thích. Còn về phần cuộc sống, thì tôi nghĩ có Ngoại ngữ có nhiều cơ hội tốt để cuộc sống tốt hơn. Và tôi yêu tiếng Anh.

Lời khuyên cho nhưng người mới học tiếng Anh

✅ Nguyên tắc số 1 đó là tạo cảm hứng với ngoại ngữ đó, vì chúng ta sẽ học nhanh hơn khi ta thích những thứ mình làm (và làm những thứ mình thích). Mục đích việc học ngoại ngữ là sử dụng được. Nếu bạn thích gì thì bắt đầu học ngoại ngữ đó theo topic đó.

 • Học nghe + nói trước, đọc viết sau. Việc này cho phép mình tạo phản xạ nghe nói tự nhiên mà không phải suy nghĩ trong đầu bằng tiếng mẹ đẻ và dịch lại. Đồng thời, khi học nghe nói trước thì sẽ học được ngôn ngữ nói, tạo ra sự sinh động trong câu nói, cải thiện rõ rệt kỹ năng sử dụng từ vựng và thông qua đó hình thành cấu trúc câu nói tự nhiên, có thể không chuẩn ngữ pháp nhưng lại phù hợp với ngôn ngữ ứng dụng đời sống.
 • Học với giáo viên bản địa: Việc này giúp mình nói chuẩn ngay từ ngày đầu. Việc nói được ít, chậm mà chuẩn, chắc sẽ có lợi hơn việc nắm ngữ pháp thành thạo nhưng không nói hoặc nói sai âm thanh.
 • Học thông qua văn hoá: Trước đây tiếng Anh là một môn học nên mình coi nó bình đẳng như các môn khác. Nhưng cô giáo tiếng Nhật của mình nói rằng cách tốt nhất để học và làm chủ một ngôn ngữ là biến nó thành thứ tiếng chính trong cuộc sống của mình. Thông qua 2 việc:

+ Nhật/Hàn/Anh hoá toàn bộ đối tượng/ hành vi/ hiện tượng trong đời sống, để bỏ qua việc dịch từ tiếng mẹ đẻ ra trước.

+ Học qua văn hoá: âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực (3 thứ mình thích nhất).

Đầu tiên là phải chuẩn phát âm cho người mới bắt đầu, sau đó là có từ vựng. Không tập trung vào ngữ pháp. Cố gắng nói và nghe trôi chảy. Còn đọc và viết có thể cải thiện sau. Mình đã mất 10 năm để học tiếng Anh thì giờ cần đẩy nhanh tốc độ học ngôn ngữ khác thôi, vì không còn mãi 10 năm để học 1 ngôn ngữ mới.

✅ Có cho mình một mục đích rõ ràng và một mục tiêu cụ thể về việc học tiếng Anh. Xác định chiến lược học phù hợp nhất với bản thân và bám sát nó cho đến phút cuối cùng. Tìm được thầy/bạn học cùng cũng là một cách lấy động lực và thêm hứng thú cho quá trình học. Trước hết phải thích đã thì mới học tốt được.

Cần tìm một người thầy có trình độ tiếng Anh tốt, có khả năng giảng dạy giỏi, như vậy sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh. Bạn tự học cũng được thôi nhưng cần có tính tự giác cao và phải biết cách tự học. Nhìn chung công thức học tốt theo mình là = t thân nỗ lực + người hướng dẫn đáng tin cậy.

✅ Đi chậm mà chắc, từ từ từng bước một. Nuôi dưỡng đam mê, thích thú. Mỗi ngày học là một ngày vui thì sẽ nhớ rất lâu. Biến ngoại ngữ thành ngôn ngữ hằng ngày bằng cách “tự kỷ” :)) tự nói chuyện 1 mình bằng tiếng Anh, đọc tên đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh… cố gắng sử dụng 24/24 ^^

✅ Phải có nền tảng từ vựng vững chắc thì mới nghe, nói, đọc, viết được. Chăm chỉ, không bỏ cuộc, kiên trì với mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ thành công

⏩⏩⏩ Nếu bạn còn đang lo lắng, băn khoăn không biết học từ đâu và như thế nào? Để lại thông tin ở bên dưới để Step Up tư vấn miễn phí giúp bạn. Biết đâu chính bạn cũng sẽ bất ngờ với phương pháp học của Step Up đấy.

Comments

【#7】Những Website Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất

English4u.com.vn là website dạy tiếng Anh trực tuyến thu hút nhiều học viên với các chương trình giảng dạy quan trọng bao gồm phát âm tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp, từ vựng tiếng Anh ngữ pháp tiếng Anh, kết hợp mục giải trí với tiếng Anh. Các khóa học tại chúng tôi được tư vấn và đóng góp nội dung bởi các chuyên gia tiếng Anh đến từ các trường đại học ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam và Vương quốc Anh. Hơn thế nữa là đội ngũ giảng viên bản ngữ chuyên nghiệp cùng giảng viên trợ giảng có trình độ ngoại ngữ cao.

Chương trình học của English4u khá là chuẩn và bao gồm những kiến thức thông dụng được xây dựng theo một lộ trình và phương pháp học hợp lý nhất cho mọi đối tượng học viên từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra có các phần mềm nhận diện phát âm, phần mềm luyện nghe – nói, phần mềm giao tiếp tự động, phòng học online và phần mềm luyện từ vựng bỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả.

Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại có kết nối internet và tai nghe có mic. Mời bạn tìm hiểu chi tiết và đăng kí khóa học .

Trang web này tổng hợp tất cả các nguồn nghe nói miễn phí qua tin tức bản tin VOA của đài Mỹ cho mọi người. Các bản tin ở đây phù hợp với mọi trình độ, giọng đọc chậm dễ nghe hiểu. Không những luyện nghe nói hiệu quả mà còn cung cấp cho bạn kiến thức văn hóa xã hội Mỹ. Từ đó bạn sẽ thêm yêu tiếng Anh hơn.

3. VOA Special English

Website luyện nghe tiếng Anh online này cũng thuộc trang web VOA nhưng những bài nghe tiếng Anh cơ bản ở đây có nội dung ngắn hơn. Vì thế sẽ giúp bạn dễ nghe, đọc theo và hiểu được nội dung bài nghe, thích hợp cho các bạn mới bắt đầu học.

Nếu bạn muốn rèn luyện kĩ năng viết thì hãy lựa chọn Lang – 8 vì đây là trang web học tiếng Anh online chuyên kĩ năng “Writing” chuẩn và đơn giản nhất. Những bài viết của bạn sẽ được chính những người bản xứ sửa và cũng có thể giúp đỡ họ học ngôn ngữ của mình bằng cách sửa bài viết của họ. Cứ chăm chỉ luyện viết trên web này để có kĩ năng viết thành thạo.

VocabSushi giúp bạn học từ vựng thông dụng hằng ngày. Phương pháp của web này là trước hết phải hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ đó, nghe người bản địa đọc từ, sau đó làm bài kiểm tra và xem mình học có hiểu không? Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc ghi nhớ từ vựng thì đây sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

9. Exam English

Exam English dành cho các bạn muốn luyện thi tiếng Anh mọi cấp độ từ Toeic, Ielts, toeffl cho đến CAE, FCE,…Hơn thế nữa, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể của tiếng Anh như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,…

10. HelloLingo

Đến với trang web học tiếng Anh online HelloLingo bạn sẽ được học tiếng Anh giao tiếp bằng cách nói chuyện trực tiếp nói chuyện với người bản xứ. Bạn sẽ nhanh chóng và nói tiếng Anh chuẩn, cũng như củng cố thêm vốn từ.

【#8】Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất 2021 Ở Đâu?

Có rất nhiều địa chỉ để bạn có thể học tiếng anh miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần cân nhắc một chút trước khi quyết định vì có những yếu tố sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng, kết quả việc học online của bạn.

Luyện phát âm?

Nếu bạn cần luyện phát âm thì hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn làm việc này. Ứng dụng hàng đầu hiện nay tận dụng trí tuệ nhân tạo giúp bạn học, luyện phát âm tiếng anh một cách nhanh chóng là ELSA. Đây là ứng dụng đang ngày càng được nhiều người sử dụng. Bạn có thể sử dụng các để đăng ký với mức giá rẻ hơn tới 70%.

Học tiếng anh giao tiếp online?

Nếu bạn có nhu cầu học giao tiếp tiếng anh (nói chuyện với người khác) thì kênh Online không phải là lựa chọn tối ưu. Giao tiếp trực tiếp ở trên lớp học sẽ giúp bạn có những phản xạ tự nhiên, nhanh hơn so với khi học Online. Mặt khác, các lớp học giao tiếp online chất lượng thường sẽ là trả phí chứ không phải là miễn phí.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng viết?

Tương tự như nhu cầu học tiếng anh giao tiếp Online, các khóa học viết miễn phí cũng có khá nhiều hạn chế. Điểm hạn chế lớn nhất là bạn sẽ khó tìm được người có trình độ, kiến thức để đánh giá, sửa bài viết cho bạn.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn học viết luận Essay Tiếng Anh online thì có những khóa trả phí rất chất lượng như Bộ 5 khóa học Academic English: Writing Specialization với phí 49 USD từ Đại học California chẳng hạn. Nếu bạn không có tiền thì vẫn có thể đăng ký miễn phí 4/5 khóa Academic English: Writing Specialization. Các khóa học đơn lẻ bao gồm:

1. Grammar and Punctuation

2. Getting Started with Essay Writing

3. Advanced Writing

4. Introduction to Research for Essay Writing

5. Project: Writing a Research Paper (Khóa này phải đăng ký trả tiền mới học được)

Đây là một khóa học được xây dựng công phu, bài bản. Và đặc biệt là có hỗ trợ cả Phụ đề Tiếng Việt, một điều hiếm gặp trong các khóa học tiếng Anh online trên Coursera.

Bạn có cần chứng chỉ?

Nếu bạn có nhu cầu học các khóa học Tiếng Anh cho Công việc thì cũng có rất nhiều lựa chọn chất lượng. Một trong những khóa như thế đang được cung cấp miễn phí trên Coursera là Bộ 5 khóa học Business English Communication Skills Specialization bao gồm:

Course 1: Business English: Networking

Course 2: Business English: Meetings

Course 3: Business English: Planning & Negotiating

Course 4: Business English: Making Presentations

Course 5: Business English: Capstone Project

Bạn lưu ý là trong 5 Courses của Đại Học Washington này thì khóa thứ 5 là trả phí. Bạn có thể đăng ký từng khóa 1-4 theo hình thức miễn phí nhưng sẽ không được cấp chứng chỉ sau khi học xong.

Bạn có khả năng tự học không?

1. BBC Learning English

BBC Learning English: http://www.bbc.co.uk/learningenglish

BBC Learning English là website học tiếng anh online rất lâu đời của đài BBC (UK), được nhiều người học trên toàn thế giới biết đến. Đây là trang web dành cho nhiều đối tượng và đủ các cấp độ học, nên bạn hoàn toàn chủ động chọn cho mình chuyên mục cần thiết và yêu thích.

Ưu điểm

 • Nội dung bài học phù hợp nhất với đối tượng sơ – trung cấp;
 • Phát âm giọng chuẩn Anh Anh
 • Có nhiều chuyên mục học luyện cho người học lựa chọn;
 • Phù hợp với nhiều đối tượng cần nâng cao kỹ năng Tiếng Anh
 • Cung cấp những kiến thức cơ bản nhất trong mỗi nội dung bài học.

Nhược điểm

 • Cập nhật vào trang web thường không được thuận lợi vì Việt Nam hay chặn BBC
 • Bài học có xu hướng giao tiếp nhiều hơn là ngữ pháp và từ vựng;
 • Ít cập nhật bài học mới
 • Nội dung khá khô khan với nhiều người
 • Không phù hợp cho đối tượng người học mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh;

2. Australia Plus Learn English

Australia Plus: http://www.australiaplus.com/international/learn-english

Australia Plus được xây dựng bởi Hãng Truyền Thông Quốc Gia Australia (ABC). Australia Plus (có cả ứng dụng Mobile) là một trong số các địa chỉ học tiếng anh online miễn phí tuyệt vời lúc này. Có hàng trăm triệu người học ở Australia Plus, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các nội dung bài học của trang chú trọng đến các bài học về từ vựng và ngữ pháp nhiều.

Ưu điểm

 • Có các bài học luyện thi IELTS chuyên sâu không kém các trung tâm chất lượng trả phí
 • Đa dạng nhiều chuyên mục cho người học lựa chọn như: English Bites, Business English, Passport to English, Living English, Nexus;
 • Có phiên bản tiếng Việt phù hợp cho người học có trình độ từ sơ đến trung cấp
 • Có ứng dụng di động giúp bạn học ở mọi nơi
 • Có ứng dụng tiếng anh trẻ em rất hay

Nhược điểm

 • Không phù hợp cho đối tượng học ở cấp độ vỡ lòng và sơ cấp.

3. VOA Learning English

VOA English: http://www.voalearningenglish.net/

VOA English không phải là một website dễ học. Tuy nhiên, những ai học tiếng anh chuyên sâu thì đều biết đến website này. Tương tự như BBC Learning English, VOA Learning English là một trong các trang web lâu đời và nổi tiếng với người học trên toàn thế giới.

VOA có nội dung các bài học thông qua tin tức như BBC Learning English. Nhưng VOA khác BBC ở chỗ, giọng đọc và ngữ pháp là Anh Mỹ. Bạn sẽ học thông qua các video tin tức, và không có đa dạng chuyên mục. Đây cũng là trang web nằm trong tốp các trang web tốt nhất, và miễn phí giúp người học phát triển từ vựng và cách phát âm khi cần luyện tiếng Anh Mỹ chuẩn.

Ưu điểm

 • Các tin bài được xây dựng trên các đoạn video ngắn;
 • Người bản xứ phát âm rất chậm, giúp bạn dễ nghe nâng cao kỹ năng
 • Giúp bạn luyện từ vựng phong phú, đa dạng về nhiều lĩnh vực.

Nhược điểm

 • Không có nhiều nội dung để luyện kĩ năng đọc và viết. Các bài học không được cập nhật thường xuyên;
 • Các đọc phát âm chậm đôi khi khá đơn điệu và buồn ngủ;
 • Phương pháp học qua nghe khá thụ động, không có sự tương tác đa dạng cho người học dễ nhàm chán;
 • Không hỗ trợ trên các thiết bị điện tử thông minh

4. British Council

Website học tiếng anh Online miễn phí của Hội Đồng Anh: http://learnenglish.britishcouncil.org/

Learning English British Council cũng là một trang web lâu đời và uy tín được xây dựng bởi Hội đồng Anh. Cơ quan này giống như là một cơ quan ngoại giao của Anh trong việc truyền bá, phổ biến Tiếng Anh ra khắp thế giới. Vì vậy mà nguồn tài liệu, kiến thức ở Learning English British Council cực kỳ phong phú, đa dạng.

Họ xây dựng cả nội dung miễn phí (cực nhiều) và cả nội dung trả phí như các khóa học trực tuyến, phần mềm học trên ứng dụng. Nội dung có những phần tập trung chuyên sâu cho các bạn học luyện IELTS.

Các chuyên mục học luyện khác như: Business & Work, Fun & Games…cũng đa dạng, phong phú. British Council cũng có 1 trang web học tiếng Anh dành cho trẻ em rất sinh động: https://learnenglishkids.britishcouncil.org/en/listen-watch

Ưu điểm

 • Nội dung được biên tập công phu, đa dạng
 • Phù hợp với nhiều nhu cầu học từ luyện IELTS đến học Business English, Grammar, Vocabulary…
 • Có các bài học cho trẻ em
 • Hỗ trợ các ứng dụng di động học ở mọi nơi bạn muốn

Nhược điểm

  Nội dung các bài học không phù hợp cho người học có trình độ vỡ lòng và sơ cấp;

5. Cambridge English

Website học tiếng anh của Đại học Cambridge: http://www.cambridgeenglish.org/learning-english/

Chắc không phải nói nhiều vì đại học Cambridge đã quá nổi tiếng thế giới. Những bộ sách học từ vựng, ngữ pháp…do Cambridge xuất bản được mọi người sử dụng ở khắp nơi. Với website học trực tuyến Cambridge bạn có thể khám phá và trải nghiệm hơn 80 hoạt động thú vị khi học Tiếng anh để nâng cao cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đây là địa chỉ không chỉ dành cho các bạn học luyện các kì thi Anh ngữ quốc tế, Cambridge English còn phù hợp với các giáo viên muốn tìm hiểu các bí quyết giảng dạy hiệu quả ở 4 kĩ năng, hoặc tham khảo các đề bài kiểm tra.

Ưu điểm

 • Bạn có thể linh hoạt chọn học và luyện 4 kĩ năng
 • Kiến thức Tiếng Anh chuẩn quốc tế giúp bạn có thể thi các kỳ thi sát hạch của Cambridge
 • Rất phù hợp nếu bạn đang luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh.

Khuyết điểm

 • Không phù hợp với người mới học
 • Nội dung các bài học ít được cập nhật mới
 • Tính tương tác trong khi học khá thấp.

6. Elllo

Elllo English: http://www.elllo.org/

Đây là địa chỉ sẽ giúp bạn luyện và năng cao kỹ năng nghe Tiếng Anh. Bạn cũng có thể tập cách phát âm chuẩn thông qua nghe các bài học trên Ello.

Với mỗi bài nghe, bạn nên nghe nhiều lần để tập cảm nhận các âm, luyện kĩ năng bắt kịp tốc của người bản xứ nói khi nghe và đồng thời làm các bài quiz (điền vào chỗ trống). Được cung cấp cùng các Audio bài nghe, Ello có cả các đoạn Script để bạn sử dụng và kiểm tra khi cần.

Ưu điểm

 • Giúp bạn luyện kỹ năng nghe ở nhiều trình độ;
 • Các bài nghe có phân cấp độ từ dễ đến khó khác nhau

Nhược điểm

  Không có các bài học nội dung cho 3 kĩ năng còn lại (ngữ pháp, từ vựng,…);

7. Lang – 8

Lang – 8 English: http://lang-8.com/

Lang – 8 là cộng đồng chuyên tập trung cho người học rèn kĩ năng viết. Người học sẽ được nhiều người bản ngữ xem, sửa giúp các lỗi sai trong bài. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỗ trợ lại những bạn bè ngoại quốc học ngôn ngữ của mình cũng thông qua hình thức đọc và sửa bài viết cho họ.

Ưu điểm

 • Phù hợp cho người học yếu kĩ năng viết;
 • Người học có thể làm quen thêm nhiều bạn bè quốc tế và khám phá nền văn hóa của nước họ;

Nhược điểm

  Không phù hợp cho người học cần luyện đều cả 4 kỹ năng.

8. Into The Book

Into The Book: https://reading.ecb.org/

Với Into The Book, bạn sẽ có nhiều cơ hội luyện đọc các bài học trực quan, sinh động. Bạn được được chủ động chọn phương pháp học phù hợp như Visualizing, Summarizing, Inferring, Making connections, Synthesizing, Prior knowledge, Evaluating..

Không chỉ với một hình thức rèn kĩ năng đọc duy nhất, bạn còn có thể kết hợp một hoặc nhiều phương pháp nói trên để tự tin học theo chiến lược của mình.

Ưu điểm

 • Phù hợp với người học yếu hoặc cần đẩy mạnh kĩ năng đọc hiểu

Nhược điểm

  Không phù hợp cho người học cần luyện đều cả 4 kỹ năng.

9. Busuu

Busuu: https://www.busuu.com/

Busuu là website giúp bạn học nhiều ngoại ngữ khác nhau. Ở đây, bạn được tham gia rèn luyện và trải nghiệm các khóa học theo sự lựa chọn của bản thân như: kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu nhanh,…Bạn còn có thể tham gia vào diễn đàn để luyện kĩ năng nói và giao lưu với bạn bè trên khắp thế giới.

Ưu điểm

 • Học đa ngôn ngữ, có cơ hội làm quen với nhiều người

Nhược điểm

 • Không phù hợp cho người học có trình độ từ trung cấp trở lên vì các bài học ở mức độ cơ bản;
 • Nếu bạn muốn có độ tương tác cao hơn, bạn phải trả một khoản phí nhỏ

【#9】Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh: 4 Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

1. Xác định rõ động lực học tiếng anh của mình

Trước khi bắt đầu chú trọng vào từng kỹ năng cụ thể, người học cần phải xác định chính xác mục đích học tiếng anh của mình là để làm gì. Mục đích có thể là giao tiếp kết bạn với người nước ngoài, làm việc trong công ty đa quốc gia, đạt được điểm IELTS hay các chứng chỉ quốc tế khác để đáp ứng đầu ra ở trường hoặc có thể đi du học. Tuy nhiên, mục đích phải cụ thể, rõ ràng và có qui định thời gian đạt được nhằm tránh tình trạng học chỉ vì hứng thú nhất thời. Vì quá trình học bất kì một ngôn ngữ nào cũng là một quá trình lâu dài, việc cảm hứng có thể đến rồi đi nhưng mục tiêu phải được duy trì thì người học mới có thể đi đến đích được.

2. Làm thế nào để nghe tiếng anh tốt

Trước tiên, bạn cần phải xác định khả năng tiếng anh của mình đang ở mức nào để có thể chọn nguồn nghe cho phù hơp. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu luyện tiếng anh một cách nghiêm túc thì nên chọn các kênh nghe đơn giản như: VOA special English, các giáo trình IELTS band 0-3.0, giáo trình nghe Basic Tactic for listening… Lưu ý, nếu nghe một lần mà vẫn cảm thấy không hiểu được thì bạn nên đọc trước transcript và tra nghĩa cũng như cách phát âm của từ. Việc làm này giúp bạn chuyên tâm vào luyện nghe vì không còn băn khoăn có thể có từ mới mà mình chưa biết hay không

Trong quá trình nghe bạn có thể thay đổi các hình thức, khung giờ cũng như nơi luyện sao cho phù hợp như nghe nghe chép chính tả khi ở nhà, nghe podcast vào buổi sáng, nghe phim vào lúc giải trí…

3. Phương pháp học nói tốt

Việc luyện nói nên được tiến hành song song với luyện nghe. Khi các bạn gặp từ mới thì trước tiên có thể đoán cách phát âm, sau đó tra từ điển để kiểm tra một cách chính xác cách phát âm của từ này. Rất nhiều từ tiếng anh có thể đoán được cách đọc dựa vào cách viết và cách làm này giúp bạn có phản xạ mà không cần phải lúc nào cũng tra từ điển. Tuy nhiên, một số từ sẽ phát âm khác so với dự đoán như “surface” /ˈsɜː.fɪs/ khác với face /feɪs/. Cho nên, khi luyện nghe đặc biệt là luyện nghe chép chính tả sẽ giúp hoàn thiện những sự khác biệt này.

Ngoài ra, việc đa dạng các phương pháp luyện nói sẽ giúp các bạn cảm thấy hứng thú. Nếu ở thành phố lớn, các trung tâm, câu lạc bộ tiếng anh là một sự lựa chọn tốt để có người cùng học và cùng thực hành. Bạn cũng có thể kết bạn, làm quen với người nước ngoài để luyện thêm. Tuy nhiên, nếu không có người cùng học, bạn vẫn có thể áp dụng các phương pháp như luyện nói trước gương, thu âm bài nói, đọc theo transcript trong bài nghe hoặc phim ảnh…

4. Bí quyết luyện đọc

Cách đầu tiên và phổ biến nhất với những người mới bắt đầu học tiếng anh là đọc các bài đọc có trong giáo trình được biên soạn theo trình độ. Dựa vào khả năng và loại chứng chỉ cần đạt, bạn có thể lựa chọn các sách giáo trình của các nhà xuất bản nổi tiếng như Cambridge, Pearson, Macmillan… Ưu điểm của những giáo trình này phù hợp với khả năng người học, từ vựng, bài tập được thiết kế phù hợp với từng unit.

Khi mới bắt đầu đọc, tốc độ của bạn có thể chậm vì khả năng suy nghĩ bằng tiếng anh chưa được hình thành hoặc là vì thiếu từ vựng. Cho nên, khi gặp từ mới nào bạn cần ghi chú lại ngay và tìm nhiều cách học luôn trong ngày. Việc ôn lại từ vựng định kì cũng rất cần thiết nên nếu thói quen ghi chú sẽ rất có ích.

5. Cách luyện kỹ năng viết

Các chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… cũng đều bao gồm kĩ nghe viết. Khi luyện thi các chứng chỉ này, các bạn sẽ được trang bị các từ, cụm từ, cấu trúc câu… phục vụ cho từ chủ để và dạng bài cụ thể. Bên cạnh đó, việc có người sửa bài, chỉ dẫn sẽ giúp bạn khắc phụ lỗi sai cũng như trang bị thêm các cách viết mới hay hơn.

Thói quen luyện viết tiếng anh mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn tăng cường khả năng diễn đạt. Bạn có thể viết blog, nhật kí hoặc bất cứ những gì mình thích. Trong quá trình viết, cố gắng áp dụng các cụm từ nghe và đọc để biến kiến thức thu nhặt được thành của mình và cải thiện đồng thời 4 kĩ năng trong tiếng Anh.

cung cấp tài liệu học tiếng anh ielts miễn phí cho người dùng học sinh tải về thuận tiện nhanh chóng hơn

【#10】13 Trang Web Học Tiếng Anh Tốt Nhất Hiện Nay

Trong cuốn sách A History of the English Language (Lịch sử Ngôn ngữ Anh), David Crystal cho rằng trong số 360 người thì có khoảng 330 người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Thế còn những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 thì sao? Ước tính cho nhiều kết quả khác nhau, con số vào khoảng từ 470 triệu tới hơn 1 tỉ người. Có hơn 50 đất nước nói tiếng Anh, biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thống phổ biến thứ 3 trên thế giới, sau tiếng Trung và Tây Ban Nha.

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh là rất to lớn, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn 13 trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nay để bạn có thêm nguồn tài liệu tham khảo.

23 Website học tiếng anh online miễn phí cực hay20 ứng dụng & website học tiếng Anh với người nước ngoài miễn phíSinh viên, học sinh nên học tiếng Anh hay tiếng Trung

Tips ​giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn qua website

 • ​Xác định được trình độ của bạn: Biết khả năng của bạn đang ở mức nào là cơ sở để bạn chọn lựa cho mình những bài học phù hợp; tránh việc: bài học quá dễ – bạn thấy nhàm chán, bài học quá khó – bạn không học.
 • Xác định được cách học tốt nhất đối với bạn: Tìm cho mình một trang web dạy theo cách bạn thích học; từ đó, bạn sẽ có hứng thú truy cập và học đều đặn mỗi ngày.
 • Lên lịch học cố định hàng ngày: Việc học tiếng Anh cần được thực hiện thường xuyên và đều đặn nên bạn hãy lên cho mình lịch học tiếng Anh vào một hoặc những khoảng thời gian nhất định trong ngày và thực hiện theo lịch đó.
 • Đừng quên các hoạt động thực tế: Dù bạn có học trên hàng trăm website đi chăng nữa thì việc giao tiếp thực ngoài đời vẫn mang lại cho bạn hiệu quả học nhất định.

13 trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nay

1. BBC Learning English

2. IELTS Vietop

Website: https://www.ieltsvietop.vn

Website IELTS Vietop chuyên cung cấp các bài thi đề thi mẫu IELTS nhanh nhất và chuẩn xác để ôn luyện thi IELTS hiệu quả. Bên cạnh đó là có đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm về luyện thi IELTS giúp học viên tại trung tâm và thường xuyên có những bài chia sẻ kinh nghiệm và mẹo – tips luyện IELTS trên webiste chuyên mục tự học IELTS.

Fanpage tự học IELTS trên Facebook với hơn 52.000 bạn theo dõi cập nhật đề thi và đáp án ôn thi IELTS hiệu quả: https://www.facebook.com/Gioi.IELTS.moi.ngay

3. Elllo

4. Tuhocielts.vn

Website chúng tôi chuyên cung cấp tài liệu ôn luyện thi IELTS và tiếng anh công khai với cực nhiều tài liệu hay miễn phí trên website. Đặc biệt các ebook tốn phí trên các diễn đàn hay website khác đều được chúng tôi mua về và đăng tải miễn phí nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng. Giúp các bạn học sinh, sinh viên luyện thi tiếng tốt nhất. Với đa dạng nguồn tài liệu giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm khi cần.

Ngoài ra còn có group Facebook tự học IETLS 8.0: https://www.facebook.com/groups/tuhocielts8.0

Website: www.tuhocielts.vn

5. Into to book

Đây là trang web học tiếng Anh online miễn phí hay nhất để bạn rèn luyện kĩ năng đọc, thậm chí bạn còn được lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cho mình như visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá)…và bạn hoàn toàn có thể tự tin học theo chiến lược phù hợp nhất với bản thân.

6. Exam English

Trang web học tiếng anh chuyên cho việc luyện thi tiếng Anh mọi cấp độ dành cho bạn, từ TOEIC, IELTS hay TOEFL cho đến CAE, FCE,…. Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, ngữ pháp, vốn từ vựng, viết luận,…

7. Learning English Free

Learn English Free Online là trang web học tiếng anh online miễn phí có nguồn tài liệu phong phú dành cho cả học sinh và giáo viên về: phương pháp học từ vựng có tranh ảnh kèm theo, các bí quyết học tiếng Anh độc đáo, nhiều bài kiểm tra thú vị. Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động, chắc chắn đây hứa hẹn là một website học tiếng Anh miễn phí hiếm có khó tìm dành cho bạn.

8. Eslvideo.com

Xemt hêm:

9. Star Fall

10. Mighty book

11. Duolingo

Hãy rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ của bạn với trang web thú vị này với nhiều trò chơi rất hay. Đây thực sự là một nền tảng giáo dục đại học chất lượng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Ưu điểm trang web này là

 • Các bài học, bài test từ căn bản đến nâng cao, vừa học vừa chơi rất vui và mang lại hiệu quả cao.
 • Có sự hướng dẫn để hiểu nội dung các từ vựng một cách chi tiết
 • Ở các câu hỏi cần dịch từ vựng sang tiếng Việt thì có mục phát âm bình thường và phát âm chậm để các bạn có thể nghe thấy rõ người đọc đang nói từ vựng Tiếng Anh gì.
 • Sẽ có các câu hỏi để các bạn tự phát âm các câu tiếng Anh với điều kiện phải kết nối được với Micro
 • Nếu các bạn trả lời đáp án bị sai thì sẽ Web Duolingo sẽ giải thích ngay lỗi sai đó như thế nào.
 • Cuối mỗi bài học sẽ có bài ngữ pháp kèm theo để các bạn ôn tập lại.
 • Bạn có thể xem lại bài học để biết được bạn sai như thế nào để rút kinh nghiệm cho bản thân.
 • Một điều đặc biệt sau mỗi bài học bạn sẽ nhận được Lingo khi hoàn thành các bài học, các kỹ năng để vào cửa hàng Lingo mua vật phẩm phục vụ cho việc học.

Rất thú vị phải không nào, tin vui cho các bạn đây. Hiện tại DuoLingo đã có ứng dụng trên Smartphone, các bạn có thể tải về để học phát âm mà không cần kết nối với Micro trên máy tính. Hãy dành một chút thời gian để trải nghiệm trên trang web học tiếng Anh này.

12. Manythings.org

Như tên gọi của nó, trang web có rất nhiều mục. Đặc biệt kỹ năng phát âm rất có ích cho những người gặp khó khăn về phát âm chuẩn, phân biệt các từ có cách phát âm gần giống nhau hoặc khó phân biệt được khi đọc nhanh. Trang web có tất cả 24 bài, mỗi bài có 4 cặp từ để bạn luyện tập. Ngoài ra, bạn còn có các bài luyện nghe Special English của đài VOA kèm theo tập tin TXT trong trang web này.

13. Voaspecialenglish

Thay vì chỉ có nghe, trang học tiếng Anh này đặc biệt còn có clip và hình ảnh của người nói như phát thanh viên truyền hình.

Ưu điểm chính của trang web học tiếng Anh này là:

 • Bạn có thể vừa xem vừa đọc phụ đề ở bên dưới để hiểu ngay những từ không nghe được
 • Bản tin có thời lượng không quá dài nên dễ tạo hứng thú cho người học.

Tổng hợp: https://tienganhduhoc.vn