Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giới Thiệu Về Bản Thân

--- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ 10 Cách Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Học Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Nhưng Ấn Tượng Trong 10 Phút
 • 10 Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh (Cực Chất)
 • Những Đoạn Văn Giới Thiệu Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh (Full Bài Mẫu)
 • I have a big family with six people. I have two sisters and a brother. My sisters are older and my brother is younger than me. My father is a teacher at a secondary school. He has worked for 35 years in the field and he is my biggest role model in life. My mother is a housewife. She is nice and she is really good at cooking. I love my family so much.

  I’m a generous and easy-going person but when it comes to work I’m a competitive perfectionist. I’m also an optimistic and outgoing person so I have many friends and other social relationships. I enjoy reading, writing and doing math. I decided to become a Civil Engineer because I have always been fascinated by bridges, buildings, and skyscrapers. A degree in Civil Engineering enables me to achieve my goals and also gives me an opportunity to make a difference in the community. Five years from now, I want to become a project manager of a construction project. As a project manager, my primary goals are managing people, set budgets, and making decisions of all kinds. I also want to speak English fluently so I can work with people from different countries. Bài dịch:

  Tên tôi là Long và tôi là một Việt Nam. Tôi hai mươi bốn tuổi. Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam.

  Tôi có một gia đình lớn với sáu người. Tôi có hai chị gái và một em trai. Hai chị tôi lớn tuổi hơn và em trai tôi nhỏ tuổi hơn tôi. Cha tôi là một giáo viên tại một trường cấp 2. Ông đã làm việc 35 năm trong lĩnh vực này và ông là hình mẫu lớn nhất của tôi trong cuộc sống. Mẹ tôi là một bà nội trợ. Bà rất hiền và thực sự rất giỏi nấu ăn. Tôi yêu gia đình của tôi nhiều lắm.

  Tôi là một người rộng lượng và dễ tính nhưng khi làm việc tôi là một người cầu toàn có tính cạnh tranh. Tôi cũng là một người lạc quan và hướng ngoại nên tôi có nhiều bạn bè và những mối quan hệ xã hội khác. Tôi thích đọc, viết và làm toán. Tôi quyết định trở thành một kỹ sư dân sự vì tôi đã luôn bị cuốn hút bởi những cây cầu, tòa nhà, và nhà cao tầng. Việc có tấm bằng Kỹ thuật Xây dựng cho phép tôi đạt được những mục tiêu của mình và cũng mang lại cho tôi cơ hội để tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng.

  Năm năm sau, tôi muốn trở thành một người quản lý dự án của một dự án xây dựng. Là một người quản lý dự án, mục tiêu chính của tôi là quản lý con người, ngân sách theo quy định và đưa ra quyết định cho tất cả mọi vấn đề. Tôi cũng muốn nói tiếng Anh lưu loát để có thể làm việc với những người từ các nước khác nhau.

  Nguồn:Ebooks.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Một Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Nội Là Bao Nhiêu?
 • Tán Đổ Tây Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giá Rẻ Chưa Đến 1 Triệu
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giá Rẻ
 • Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Gò Vấp
 • Cải Thiện Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Trung Tâm Anh Ngữ Nào Tại Quận Gò Vấp?
 • Bài Luận Mẫu Về Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mẫu Bài Viết Giới Thiệu Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Top 5 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Đi Làm Ở Hà Nội
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • 9 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Bước đầu để viết được tiếng anh thì trước hết ta cần phải giới thiệu về bản thân mình. Kể cả trong khi nói, khi giao tiếp chúng ta cũng đều phải giới thiệu về mình cho đối phương biết. Vì vậy, hôm nay Aroma sẽ mang đến cho bạn một ví dụ qua một bài luận giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh:

  Hello everyone! Today I will introduce myself. My name is Ha. I was born and grow up in Hai Phong. I’m 18 years old. There are four members in my family: my father, my mother, my younger brother and me. My father is a driver taxi. He is 42 years old. He has to leave home very early and comes home very late. He works hard to earn for a living. My mother is a farmer. She is 39 years old. Everyday, she works on farm. She plants many kinds of food such as rice and lots of vegetables. She also raises animals such as chickens, pigs, ducks,… She’s very hard-working. Both my father and mother work hard to earn money in order to bring us up. I love my parents very much. My younger brother, Tuan, is a student. He is 13 years old. His school is quite far from our house so he goes to school by bike. He is a mischievous very obedient boy. He studies well. His favorite subject is English. Sometimes, he helps parents with housework. And now I am studying at Vietnam commercial university. It’s completely new to me: new friends, new teacher, new study methods,… Therefore, I am trying to get used to this life – an independent life without my parents. I hope my family will be always happier and happier. I love my family.

  Xin chào mọi người! Ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu về bản thân của mình. Tên tôi là Hà. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Năm nay tôi 18 tuổi. Gia đình tôi gồm 4 thành viên: bố, mẹ, em trai và tôi. Bố tôi làm nghề lái taxi. Ông năm nay 42 tuổi. Ngày nào ông cũng phải đi làm rất sớm và trở về nhà vào lúc tối muộn. Ông ấy làm việc rất vất vả để kiếm sống. Mẹ tôi là nông dân. Năm nay cô ấy 39 tuổi. Mỗi ngày bà ấy làm ở nông trại. Mẹ tôi trồng rất nhiều loại thực phẩm như lúa và nhiều loại rau. Mẹ cũng nuôi động vật phải kể như gà, lợn, vịt,.. Bà rất chăm chỉ. Cả bố và mẹ đều đi làm rất vất vả để nuôi hai chị em tôi ăn học. Tôi thương bố mẹ tôi rất nhiều. Em trai tôi, Tuấn, đang là học sinh. Nó năm nay 13 tuổi. Trường nó cách nhà khá xa nên anh ấy đi học bằng xe đạp. Em tôi là cậu con trai rất tinh nghịch những cũng rất biết nghe lời. Tuấn học khá tốt. Môn học yêu thích nhất của cậu là Tiếng Anh. Thỉnh thoảng cu cậu cũng hay giúp đỡ gia đình những công việc nhà. Tôi hiện giờ đang là sinh viên năm nhất của trường Đại học Thương Mại. Đó là một ngôi trường hoàn toàn mới: bạn bè mới, thầy cô mới, phương pháp giảng dạy mới,… Vì vậy tôi đang cố gắng để thích nghi với cuộc sống này – một cuộc sống tự lập mà không có gia đình. Tôi hi vọng gia đình tôi ngày càng hạnh phúc. Tôi rất yêu gia đình tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Viết Tiếng Anh Về Giới Thiệu Bản Thân Cực Hay
 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh ❤️ (10 Bài Mẫu Hay)
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Gò Vấp
 • Giới Thiệu 6 Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Bạn
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Newsky Tphcm
 • Những Đoạn Văn Giới Thiệu Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh (Full Bài Mẫu)
 • Tự Giới Thiệu Bản Thân
 • Lớp Học Tiếng Anh Cho Sinh Viên Giá Rẻ Ở Hà Nội
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Top 5 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Có Học Phí Rẻ Nhất Tại Hà Nội
 • Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

  My name is Nguyen Thu Hoai. I’m 22 years old and I’m single. I live in Ho Chi Minh city andhave just graduated from Xuniversity in August with the major in Accounting. I‘ve got 3 months experience as an intern at A company. I like reading books and cooking. I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to new working environment and take initiative in work.

  [FREE] Download Ebook Học Tiếng Anh: Bắt Đầu Từ Đâu? -Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 1 triệu học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

  My name is Andrew. I’m 30 years old. I’m originally from San Francisco. I moved to Los Angeles over 10 years ago as a student. Well, I’m a dedicated worker and a people person. I enjoy working as a team. I also like being in contact with the public.

  My name is Mai Linh, but you call me Mai. I am originally from Ha Noi but I’ve lived in Ho Chi Minh city for 8 years now. I graduated from the University of Economics in June, and I hope to find a full-time job now.

  I’m Mai Linh. I’m 28 years old and I’m single. I was born and grew up in Ha Noi, but I have been working in HCM City for 5 years. I graduated from the University of Economics and got 4 years of experience in Administration and Human Resource Management. I‘m an active person who enjoy workingin the fieldsrelated to human beings. I’m rather serious and sensitive,so I can quickly catch up withthe psychology of other people. I often read newspapers and listen to music in my free time.

  Những đoạn văn mẫu giúp bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng và xúc tích nhất

  My name’s Thu Ha. I’m turning 35 this year and have got married, I’m living in Hoan Kiem district. I have 10 years experience in the Marketing field and I’m a group leader of GMC company. I’m friendly and willing to help other people. Have to say, I enjoyand seem to be good atdealing with problems and challenging issues. I’m rather serious at work and can work under high pssure.

  Hello, my name is Thuy Vy. I’m married with three kids, one son, and two daughters. I enjoystaying around people and helping them. In work, I consider myself a expertise when it comes to problem-solving and challenging work. I’m serious about my work but I’d also like to have fun.

  (Xin chào,tôi tên là Thùy Vy. Tôi đã kết hôn và có 3 con: 1 trai và 2 gái. Tôi thích làm việc và giúp đỡ mọi người. Trong công việc, phải nói tôi là một chuyên gia về giải quyết vấn đề cũng như đảm đương những công việc có tính thách thức cao. Tôi khá nghiêm túc khi làm việc nhưng tôi cũng rất hòa đồng và thích sự vui vẻ.)

  Hello, my name is Richard Walker, you can call me Richard. I’m 15 years old. I have a great passion for reading and listening to music. There are 3 people in my family. That means I don’t have any siblings, but I have liked a sister to play with me. It’s great meeting you. Hope we will have great time together.

  (Chào các bạn, tên mình là Richard Walker, các cậu có thể gọi mình là Richard. Năm nay mình 15 tuổi. Mình thích đọc sách và nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Gia đình mình chỉ có 3 thành viên, điều đó có nghĩa là mình không có bất kỳ anh chị em nào cả nhưng mình rất thích có một người chị gái để chơi với mình. Rất vui được làm quen với các bạn. Hi vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau).

  Hello, my name is Thanh An. I’m 15 years old and I’m in grade 9. I was born and grew up in HCM city. I feel really honored for being chosen to be the best student of our class in this semester. I promise to study harder and harder to accomplish your believe and also help others in studying.

  (Chào các bạn. Tên mình là Thanh An. Năm nay mình 15 tuổi và đang học lớp 9. Mình sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh. Mình cảm thấy rất vinh dự khi được chọn là học sinh xuất sắc nhất của lớp mình trong học kỳ nay. Mình hứa sẽ học hành chăm chỉ hơn nữa để đáp ứng được kỳ vọng của các bạn cũng như giúp đỡ các bạn khác trong học tập.)

  Hello, I’m Richard Walker. I’m 19 years old and I’m a freshman at the university of education. My major is Math and Physics. I was born in London and this is my first time in this city, so I find it very excited to discover new things. I’m a great fan of soccer and I always spend my time playing soccer with my friends, at least once a week. I’m a generous and easy-going person, but when it comes to work I’m a competitive perfectionist.

  (Chào các bạn, tên mình là Richard Walker. Năm nay mình 19 tuổi và hiện đang là sinh viên năm nhất trường đại học sư phạm. Chuyên ngành của mình là Toán học và Vật Lý. Mình sinh ra ở London và đây là lần đầu tiên mình đến thành phố này, chính vì vậy mình cảm thấy rất hào hứng khi có cơ hội khám phá những điều mới mẻ. Tôi rất thích bóng đá và tôi luôn dành một khoảng thời gian để chơi bóng với bạn bè, ít nhất một lần một tuần. Tôi là một người rất rộng lượng và dễ gẫn, nhưng khi làm việc tôi là một người có tính cạnh tranh khá cao).

  Hello, I’m Richard Walker and I’m in the early 20s. I’m going to introduce myself. I’m in my last year in computer science in this technological university. As for my family, I’m the only child in my family. I’m interested in many things such as hi-tech equipment, and watching movies. My other hobbies including hanging with my friends. I want to improve my English skills and I am glad to be here. It takes a long time to improve my English and hope that I’ll be able to meet these challenges and my English skill will be good.

  (Chào các bạn, tên mình là Richard Walker và tôi đầu 20 tuổi. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu sơ lược về bản thân mình. Tôi đang học năm cuối ngành khoa học máy tính trường đại học công nghệ. Trong gia đình, tôi là người con duy nhất trong gia đình. Tôi rất thích những thiết bị công nghê cao và xem phim. Ngoài ra, tôi còn thích đi chơi cùng bạn bè trong thời gian rảnh rỗi.Tôi luôn muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của tôi và tôi rất vui khi được có mặt ở đây. Quá trình cải thiện vốn tiếng Anh của tôi cần khá nhiều thời gian và tôi hi vọng có thể vượt qua những thách thức đó để kỹ năng Anh ngữ của mình trở nên tốt hơn.)

  – Hiểu rõ cách học 1 ngôn ngữ bất kỳ

  – hướng dẫn cho bạn cách lên mục tiêu, lộ trình và kế hoạch học tập

  – các phương pháp, website uy tín giúp bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả.

  The Mastery of English Skills (Ebook hướng dẫn lộ trình học tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng). Nguồn: VOCA

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh (Cực Chất)
 • Học Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Nhưng Ấn Tượng Trong 10 Phút
 • Chia Sẻ 10 Cách Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giới Thiệu Về Bản Thân
 • Giá Một Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hà Nội Là Bao Nhiêu?
 • Học Tiếng Nhật Giới Thiệu Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật
 • Sakubun Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật
 • Gia Sư Tiếng Nhật Giá Bao Nhiêu
 • Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Theo Chủ Đề
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Uy Tín Tại Đà Nẵng
 • Hướng đến mục tiêu muốn thực hiện

  Trước hết học bất cứ một ngôn ngữ nào cũng cần phải có mục tiêu rõ ràng, xác định hướng đi phù hợp để tránh sai lầm. Giống như việc học tiếng Nhật cũng vậy, bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi học. Để có thể thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật, điều đầu tiên bạn phải có tính siêng năng. Vì tiếng Nhật là chữ tượng hình nên cách viết, cách đọc và học đều khác với tiếng Việt của chúng ta. Thế nên các bạn phải rèn luyện cả một quá trình mới có thể sử dụng thành thạo kỹ năng giao tiếp. Khi học xong tiếng Nhật, điều đầu tiên là bạn phải biết giới thiệu bản thân mình cho những người xung quanh hay đối tác biết được nơi ở, công việc như thế nào bằng tiếng Nhật. Trong suy nghĩ, có lẽ việc này rất đơn giản nhưng thực ra việc thông thạo khi giao tiếp khá khó khăn và quan trọng . Khi bạn xin việc ở một công ty hay được tuyển dụng để thực tập, tất cả đều phải có kỹ năng tốt cũng như làm chủ được công việc. Hãy cố gắng và nỗ lực để hoàn thiện từng ngày.

  Đối với ngôn ngữ thì việc học ngữ pháp rất quan trọng. Học ngữ pháp giúp bạn nắm chắc cấu trúc trong câu. Sử dụng những mẫu câu đơn giản để vận dụng thực hành như: rất vui được gặp bạn, xin chào, tôi đang làm việc ở…Thế nhưng một số bạn cảm thấy học ngữ pháp khá khó khăn nên việc giao tiếp giới thiệu về bản thân cũng bị cản trở. Có lẽ là do bạn chưa thực sự hiểu đúng về phương pháp học cũng như những cách học hiệu quả. Để dễ ghi nhớ thì gia sư Tài Năng xin chia sẻ giúp các bạn, khi học ngữ pháp nên học theo mức độ từ dễ đến khó. Thử tìm kiếm trên mạng những mẫu câu giới thiệu có dung lượng ngắn, dễ nhớ và lưu lại trong một cuốn sổ tay. Thường xuyên luyện tập mỗi ngày như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao mà tiết kiệm về thời gian, không mất quá nhiều công sức. Người Nhật rất xem trọng lời giới thiệu cũng như phong cách chào hỏi. Lời giới thiệu thể hiện sự tôn trọng với người Nhật.

  Một trong những bước các bạn không thể quên chính là học từ vựng. Có nền tảng từ vựng vững chắc thì bạn sẽ có tất cả. Học càng nhiều càng tốt, vì từ vựng hình thành nên câu trong giao tiếp. Trong quá trình học từ vựng, bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng phục vụ cho việc học như là bút và giấy. Không cần vở mà chỉ là mẩu giấy nhỏ thôi cũng đủ cho việc ghi chép của bạn. Ngoài ra, học từ vựng qua các chương trình truyền hình, xem những bộ phim hay đọc sách, truyện tranh cũng mang lại hiệu quả cao. Học từ vựng qua bài hát đơn giản và nghe đi nghe lại nhiều lần nhưng nên nhớ rằng bạn phải tập trung nghe xem nội dung bài hát muốn nói lên thông điệp gì. Khi học từ vựng không mất nhiều thời gian như học ngữ pháp. Quan trọng hơn hết là khả năng về trí nhớ. Bạn phải trau dồi vốn từ vựng nhiều thì mới có thể giao tiếp tốt.

  Giao tiếp luôn được xem là kỹ năng then chốt trong suốt quá trình học. Giao tiếp tốt sẽ đánh giá được con người bạn ra sao. Có một số bạn học nhiều lý thuyết nhưng khi đưa vào thực hành thì lại tự ti, nói ấp úng lo lắng trong lúc nói. Một khi bạn giao tiếp nhuần nhuyễn thì cho dù đi phỏng vấn xin việc ở bất cứ công ty nào thì những nhà tuyển dụng đều muốn các bạn được nhận vào công ty. Bạn có kỹ năng tốt, xử lý thông minh và nhanh nhẹn các tình huống trong cuộc sống hằng ngày thì đồng ý với việc những nhà tuyển dụng rất hài lòng và muốn được cộng tác với bạn. Gia sư tài năng khuyên bạn hằng ngày nên luyện tập trước gương, đối diện với chính bản thân và hãy xem mình trong gương là đối phương tập giao tiếp để giảm đi sự căng thẳng cũng như giúp bạn tự tin hơn. Luyện giao tiếp trên youtube bằng những video hướng dẫn chuyên sâu. Cố gắng rèn luyện tự khắc phục và sửa lỗi.

  Trần Trúc Nhi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật ❤️ (Mẫu Cơ Bản Hay)
 • Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật
 • Bài Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Bản Hay Nhất Khi Đi Phỏng Vấn
 • 4 Bước Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Chuẩn Nhất
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Cách Nói Thông Thường Và Thể Lịch Sự
 • Tự Giới Thiệu Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Anh Cho Sinh Viên Giá Rẻ Ở Hà Nội
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Top 5 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Có Học Phí Rẻ Nhất Tại Hà Nội
 • Top 10 Trung Tâm Tiếng Anh Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Săn Lùng Top Những Trung Tâm Tiếng Anh Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • MẪU CÂU Hello! My name is ThuongXin chào ! Tôi tên là Thương My surname is Tran, and my first name is VanHọ của tôi là Trần, còn tên tôi là Vân May I introduce myself? I’m HoaCho phép tôi tự giới thiệu . Tôi là Hoa Allow me to introduce myself. I’m LongCho phép tôi được tự giới thiệu . Tôi là Long Let me introduce myself, by the wayNhân tiện cho

  MẪU CÂU

  Hello! My name is Thuong

  Xin chào ! Tôi tên là Thương

  My surname is Tran, and my first name is Van

  Họ của tôi là Trần, còn tên tôi là Vân

  May I introduce myself? I’m Hoa

  Cho phép tôi tự giới thiệu . Tôi là Hoa

  Allow me to introduce myself. I’m Long

  Cho phép tôi được tự giới thiệu . Tôi là Long

  Let me introduce myself, by the way

  Nhân tiện cho tôi xin phép được tự giới thiệu

  I was born in 1984 in Nam Dinh

  Tôi sinh năm 1984 ở Nam Định

  I’m from Hai Duong

  Tôi đến từ Hải Dương

  I’m Nga. I’m a second year student

  Tôi tên Nga. Tôi hiện là sinh viên năm thứ 2

  I’m Hung. I’m forty-five years old

  Tôi tên là Hưng. Năm nay tôi đã 45 tuổi

  I’m Trong Khoi, dean of the English Department

  Tôi la Trọng khôi, trưởng khoa tiếng Anh

  I’m Huy, director of Sai Gon Shoes Company

  Tôi là Huy, giám đốc công ty giày Sài Gòn

  I work in Khang Viet company

  Tôi công tác tại công ty Khang Việt

  I’m very please to make your acquaintances

  Rất vui được làm quen với anh

  Please briefly introduce yourself

  Anh hãy giới thiệu qua về mình đi

  Please introduce something about yourself

  Anh hãy giới thiệu đôi điều về bản thân đi

  HỘI THOẠI THỰC HÀNH

  A: Good morning

  Chào cô

  B: Nice to meet you, sir. Let me introduce myself. I’m Hoa

  Rất hân hạnh được gặp ông. Tôi xin phép được tự giới thiệu. Tôi là Hoa

  A: It’s pleasure to meet you here. I’m Trong Khoi, Dean of the English Department.

  Rất vui được gặp cô ở đây. Tôi là Trọng Khôi, trưởng khoa tiếng Anh

  A: Hello. I’m Nga. I’m a second year student

  Tôi tên Nga. Tôi hiện là sinh viên năm thứ 2

  B: I’m very please to make your acquaintances

  Rất vui được làm quen với anh

  A: What is your major?

  Bạn học chuyên ngành gì?

  B: My major is English. And you?

  Tôi học chuyên ngành tiếng Anh. Còn bạn?

  A: I major in History. I’m a second year student, too

  Chuyên ngành của tôi là Lịch sử. Tôi cũng là sinh viên năm thứ 2

  A: Please briefly introduce yourself.

  Anh hãy giới thiệu qua về mình đi

  B: OK! My name is Thien. I was born in 1984 in Nam Dinh. I graduated from Ha Noi University. My major was Economics. I am stil single. I worked for a trading company before

  Vâng! Tên tôi là Thiện. Tôi sinh năm 1984 ở Nam Định. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại Học Hà Nội. Tôi học chuyên ngành kinh tế. Hiện tại, tôi vẫn đang độc thân. Trước đây tôi đã từng làm việc cho 1 công ty thương mại

  A: Could you tell us something more about your family?

  Anh có thể nói cho chúng tôi biết đôi điều về gia đình anh được không?

  B: Yes, I have parents and a brother. My father works for a garment company and my mother is a doctor, and my brother is an engineer

  Vâng , tôi sống với bố mẹ và anh trai. Bố tôi làm việc cho 1 công ty hàng dệt may, mẹ tôi là bác sĩ , còn anh trai tôi là kĩ sư

  A: Do you have any special hobbies?

  Anh có sở thích đặc biệt nào không?

  B: i have many hobbies, such as swimming, reading , playing footbal, etc

  Tôi có rất nhiều sở thích, như bơi lội, đọc sách, chơi bóng đá…

  http://webhoctienganh.com/introducing-self-basic-english-for-communication-781.html

  Đăng bởi Kim Thư

  Tags: GIỚI THIỆU, giới thiệu bản thân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh (Full Bài Mẫu)
 • Những Đoạn Văn Giới Thiệu Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • 10 Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh (Cực Chất)
 • Học Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Nhưng Ấn Tượng Trong 10 Phút
 • Chia Sẻ 10 Cách Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Giới Thiệu Bản Thân Cực Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Luận Mẫu Về Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • 5 Mẫu Bài Viết Giới Thiệu Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Top 5 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Đi Làm Ở Hà Nội
 • Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Tại Hà Nội
 • 9 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Bài luận tiếng Anh mẫu: Chủ đề Gia Đình

  • Bắt đầu chào với một nụ cười trên gương mặt và giới thiệu về tên, tuổi, đến từ đâu sau khi chào hỏi.
  • Thêm chi tiết nhỏ về gia đình nếu cảm thấy cần hoặc nhà tuyển dụng yêu cầu
  • Chia sẻ chi tiết về quá trình học tập và làm việc của bạn.
  • Nêu lý do tại sao bạn muốn làm việc này, tại công ty này.
  • Giới thiệu tóm tắt về các dự án mà bạn đã tham gia, về dự án tình nguyện hoặc dự án tại công ty cũ.
  • Nói về người đã truyền cảm hứng cho bạn.
  • Rồi nói về sở thích của bản thân, sau đó là nói về cách bạn sử dụng thời gian rảnh.
  • Cuối cùng là nói về kỹ năng mềm của bản thân và kết thúc bằng một lời cảm ơn vì mọi người đã lắng nghe bạn.

  Bài luận mẫu về giới thiệu bản thân:

  My name is Tram and I am from Binh Dinh province/Vietnam. I am currently studying Finance and Economics at Van Lang University. I was raised in Binh Dinh and when I was 18 I moved to Ho Chi Minh city to take my university study. Last year I went to Da Nang city to join the school’s exchange program. During my exchange I went backpacking with other backpackers from all over the city to other province/city across Vietnam. It was a fun experience. I think I have been fortunate enough to be able to live in different parts of our country and thus be able to broaden my horizon.

  I have a strong interest in banking and financial services industry. The reason is I’d like to leverage my detail-oriented mind and apply the skills and knowledge that I have attained throughout my degree courses. I see myself as a people-oriented and over-achiever person. I demonstrated this through working in various group projects with different types of people in which I had been able to perform well.

  My strengths are my attitude that I like to take challenges that I CAN do it, self motivated person, self disciplined I am a good team player as well as has a good ability to lead the team. I can adopt to any kind of environment. I am a good listener and quick learner.

  My weakness is I can not tolerate any leniency in work

  My short term goal is I want a such a platform where I can grow my career along with the organisation growth like yours and.

  My Long term goal is I want to be one of the reason for the success of the organisation and I want to see your organisation as a bench mark to other organisations

  I would like to be part of your company to further develop myself in banking field and to use my capabilities to serve both your company and your clients.

  Thats all about me sir. Thank you for giving me such a wonderful opportunity.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh ❤️ (10 Bài Mẫu Hay)
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Gò Vấp
 • Giới Thiệu 6 Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Bạn
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Newsky Tphcm
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Tp. Hcm
 • Bài 2: Giới Thiệu Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Hán Ngữ Quyển 1 (Bài 2)
 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Bài 2
 • Giáo Trình Hán Ngữ Quyển 1 (Bài 3)
 • Tiếng Trung Thương Mại Cơ Bản Bài 1
 • Học Tiếng Trung Thương Mại Cơ Bản Bài 1
  • Cung rấn: Công nhân
  • Doén cung: Công nhân
  • Xuế sâng: Học sinh
  • Lảo sư: Thầy giáo
  • Phan yi: Phiên dịch
  • Khoai chi: Kế toán
  • Sẩu uây: Bảo vệ
  • Chú trảng: Tổ trưởng
  • Sẩu uây trảng: Tổ trưởng Bv
  • Phu chú trảng: Tổ phó
  • Sang quản: Thủ kho
  • Núng mín: Nông dân
  • Y sâng: Bác sỹ
  • Chinh lỉ: Giám đốc
  • Phu chinh lỉ: Phó giám đốc
  • Chủng chinh lỉ: Tổng giám đốc
  • Duê nán rấn: Người Việt Nam
  • Thái Oan rấn: Người Đài Loan

  Cấu trúc câu : ĐTNX + Sư + Nghề nghiệp

  Ví dụ :

  • Ủa sư cung rấn : Tôi là công nhân
  • Ủa sư xuế sâng : Tôi là học sinh
  • Tha sư phan y : Anh ấy là phiên dịch
  • Tha mân sư chú trảng : Họ là tổ trưởng.

  Luyện tập : Hãy nói bạn là ai.

  Phủ định của ” Sư ” là ” Bú sư “

  Không phải là : Cấu trúc câu : ĐTNX + Bú sư + Nghề nghiệp

  Ví dụ :

  • Ủa bú sư doán cung : Tôi không phải là Công nhân.
  • Tha bú sư Thái Oan rấn : Anh ấy không phải là người Đài Loan.
  • Ủa bú sư khoai chi : Tôi không phải là kế tóan.

  Luyện tâp : Hãy nói bạn không phải là ” ai ” theo mẫu trên.

  2. Câu hỏi sử dụng từ ” ma ” đặt cuối câu.

  Từ “ma” có nghĩa là “phải không” chỉ dùng đặt cuối một câu trần thuật làm câu hỏi.

  Cấu trúc: ĐTNX + Sư + Nghề nghiệp + ma?

  Ví dụ:

  • Nỉ sư phan y ma? Bạn có phải là Phiên dịch không?
  • Nỉ sư Duê Nán rấn ma? Bạn là người Việt Nam phải không?
  • Tha mân sư Thái Oan rấn ma? Các anh ấy là người ĐL phải không ?

  3. Trả lời: Có 2 khả năng để trả lời cho câu hỏi sử dụng từ “ma” đặt cuối câu.

  1. Trường hợp “đúng” : Sư
  2. Trường hợp không đúng: Bú sư

  Ví dụ:

  • Nỉ sư Sẩu uây ma? Anh là Bảo vệ phải không?
  • Sư, ủa sư sẩu uây. Vâng, tôi là Bảo vệ.
  • Nỉ sư xuế sâng ma? Bạn là học sinh phải không ?
  • Bú sư, Ủa sư lảo sư. Không phải, Tôi là giáo viên.

  Luyện tập: Hãy hỏi và trả lời theo mẫu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Bình Dương
 • Lớp Học Tiếng Trung Tại Bình Dương Đăng Ký Ngay Nhận Ngay Ưu Đãi Khủng
 • Khóa Học Tiếng Trung Chất Lượng Cao Tại Bình Dương
 • Top 3 Trung Tâm Tiếng Trung Tại Bình Dương Uy Tín Nhất
 • Giá 1 Khóa Học Tiếng Trung? Học Phí Khóa Học Tiếng Trung
 • Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Sách Học Tiếng Nhật Hay Theo Trình Độ
 • Cách Học Kanji Theo Bộ
 • Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Tại Nhà
 • “khung Giờ Vàng” Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • 5 Game Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Kinh Điển
 • Top 10 trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín nhất

  1. Nói “はじめまして” (Hajimemashite)

  “はじめまして” (Hajimemashite) được dịch sang tiếng Việt là “Rất vui khi được gặp bạn”.

  Mình đoán là các bạn rất ít ai sử dụng câu nói này trong tiếng Việt phải không? Bới vì trong văn hóa người Việt Nam chúng ta, câu nói này nghe có vẻ khá trang trọng và khách sáo, nhưng trong văn hóa Nhật Bản thì khác, văn hóa Nhật đặc trưng rất trang trọng nên mỗi câu nói đều thể hiện sự lịch sự và cả tôn trọng với người khác.

  2. Nói các câu chào

  Sau khi nói “Hajimemashite”, chúng ta sẽ tiếp tục với các câu chào.

  Các câu chào cuả chúng ta bao gồm có 3 câu sau :

  • おはようございます ( Ohayougozaimasu ) : Chào buổi sáng (trước 12h trưa)
  • こんにちは ( Konnichiwa ) : Chào buổi chiều (trước 5 giờ chiều)
  • こんばんは ( Konbanwa ) : Chào buổi tối (sau 5 giờ chiều cho đến nửa đêm)

  Dựa vào các thời điểm trong ngày khác nhau mà chúng ta sẽ sử dụng câu chào tương ứng.

  Dù vậy, đôi khi chúng ta không thể sử dụng quy ước một cách cứng ngắt được mà phải tùy theo hoàn cảnh, vùng miền và đại phương. chẳng hạn như chúng ta có thể nói “Ohayo” để chào một người nào đó mặc dù không phải là vào buổi sáng nếu như đó là lần đầu bạn gặp họ trong ngày, hoặc chúng ta có thể sử dụng “Konichiwa” vào bất kì lúc nào trong ngày với nghĩa “Xin chào”.

  3. Giới thiệu bản thân

  Để giới thiệu bản thân, các bạn cần phải giới thiệu về tên, tuổi, quê quán, trình độ học vấn, nghề nghiệp và sở thích :

  私は )

  「địa điểm」 に住んでいます

  ( Tôi đang sinh sống ở です。

  Watashi no shumi wa desu. Yorosihku” (Tôi tên là[…]. ( Rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh/chị ).

  Ở trên là những bước hướng dẫn chi tiết làm thế nào để giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, mong rằng nó có thể giúp bạn có được một bài giới thiệu tuyệt vời và đầy ấn tượng.

  Nguồn : https://jes.edu.vn/cach-gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-nhat

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ 10 Cách Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật
 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Khi Đi Phỏng Vấn Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Nhật Giới Thiệu Bản Thân Một Cách Chuẩn Nhất
 • Dịch Thuật Tiếng Nhật Giá Rẻ Tại Hà Nội, Tp Hcm, Bình Dương
 • Chinh Phục N3 Tiếng Nhật Cùng 4 Trung Tâm Nhật Ngữ Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Như Thế Nào Hiệu Quả?
 • Tự Học Tiếng Trung Như Thế Nào?
 • Học Nhanh Cao Đẳng Tiếng Trung Ở Bắc Ninh
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Trung Ở Bắc Ninh
 • Trong tiếng Trung giao tiếp thì tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung là bài học cơ bản nhất mà bất cứ người học tiếng Trung nào cũng phải nắm vững.

  Trước tiên, ta nói Xin chào 你 好 (Nǐ hǎo) hoặc Chào mọi người! 大家好!(Dàjiā hǎo!)

  • Bây giờ, xin để tôi giới thiệu bản thân một chút 现在让我来介绍一下我自己 (Xiànzài ràng wǒ lái jièshào yīxià wǒ zìjǐ)
  • Tôi xin phép giới thiệu bản thân một chút 请允许我介绍一下自己 (Qǐng yǔnxǔ wǒ jièshào yīxià zìjǐ)
  • Chào buổi sáng/ chào buổi chiều/ chào buổi tối! 上午好/ 下午好/ 晚上好! (shàngwǔ hǎo/ xiàwǔ hǎo/ wǎnshàng hǎo!):
  • Hôm nay có cơ hội được giới thiệu bản thân, tôi thấy rất vinh dự 今天有机会进行自我介绍深感荣幸 (Jīntiān yǒu jīhuì jìnxíng zìwǒ jièshào shēn gǎn róngxìng):
  • Tôi rất vui khi được giới thiệu bản thân ở đây 我很高兴能在这儿做自我介绍 (Wǒ hěn gāoxìng néng zài zhèr zuò zìwǒ jièshào):

  Tiếp theo Ta cần phải giới thiệu họ tên của mình. Nếu chưa biết tra họ tên của mình ở đâu, thì bạn tra ở đây:

  Khi đã biết tên họ của mình bằng tiếng Trung. Ta sẽ dùng mẫu sau để giới thiệu họ tên của mình.

  • Tôi họ Nguyễn, tên là Quỳnh Chi 我姓阮, 叫琼枝 (wǒ xìng ruǎn, jiào qióng zhī):
  • Tôi họ Hoàng. 我姓黄 (wǒ xìng huáng)
  • Tôi tên là Hải Vân 我叫海云 (wǒ jiào hǎi yún):
  • Tên của tôi là Minh Anh 我的名字是明英 (wǒ de míngzì shì míng yīng):

  Để tiện xưng hô thì bạn cần giới thiệu cả tuổi của mình. Như vậy sẽ dễ phân biệt vai vế với những người trước mặt. Bạn có thể dùng mẫu sau:

  • Năm nay tôi 20 tuổi 我今年二十岁 (wǒ jīnnián èrshí suì)
  • Năm nay tôi hơn 20 tuổi 我今年二十多岁 (wǒ jīnnián èrshí duō suì)
  • Tôi gần 30 tuổi rồi 我差不多三十岁了 (wǒ chàbùduō sānshí suìle)
  • Tuổi tôi bằng tuổi bạn 我年龄和你一样大 (wǒ niánlíng hé nǐ yīyàng dà)

  Ghi chú: Trong trường hợp giới thiệu bản thân để phỏng vấn thì bạn nên dùng mẫu đầu tiên. Có nghĩa là trả lời đúng tuổi của bạn.

  4. Giới thiệu về nơi sinh sống, quê quán, quốc tịch

  Nếu bạn là một người sang du học, làm việc thì việc giới thiệu quốc tịch là vô cùng cần thiết. Chúng ta cùng xem một số mẫu sau

  • Tôi là người Việt Nam 我是越南人 (wǒ shì yuènán rén):
  • Quê hương của tôi ở Hải Phòng 我的家乡是海防 (wǒ de jiāxiāng shì hǎifáng):
  • Tôi đến từ Bắc Ninh 我来自北宁 (wǒ láizì běiníng):
  • Tôi sinh ra ở Hà Nội 我出生于河内 (wǒ chūshēng yú hénèi):
  • Hiện nay tôi sống ở Quảng Tây Trung Quốc 现在我住在中国广西 (xiànzài wǒ zhù zài zhōngguó guǎngxi):
  • Tôi từng sống ở Quảng Ninh 3 năm 我在广宁住过三年 (wǒ zài guǎng níng zhùguò sān nián):
  • Năm 2022 tôi chuyển tới sống tại Hà Nội 2022年我搬到河内生活 (2019 nián wǒ bān dào hénèi shēnghuó):

  Ghi chú: Nếu bạn phỏng vấn bên nước ngoài thì đôi khi chỉ cần giới thiệu về Quốc Tịch là đủ.

  5. Giới thiệu học vấn hay nghề nghiệp

  Đây là mức độ cao hơn của giới thiệu bản thân. Bạn phải có đủ vốn từ vựng Nghề nghiệp để có thể giới thiệu trôi chảy phần này. Ngoài ra, bạn có thể xem những mẫu giới thiệu có sẵn sau đây:

  • Tôi là học sinh cấp 2 我是中学生 (wǒ shì zhōngxuéshēng):
  • Tôi là sinh viên 我是大学生 (wǒ shì dàxuéshēng):
  • Tôi là sinh viên năm thứ 3 đại học Quốc Gia Hà Nội 我是河内国家大学大三的学生 (wǒ shì hénèi guójiā dàxué dà sān de xuéshēng):
  • Tôi là học sinh lớp 12 我是高中三年级生 (wǒ shì gāo zhòng sān niánjí shēng):
  • Tôi đang học lớp 11 我在读高二 (wǒ zàidú gāo’èr):
  • Tôi đang học tại trường đại học Thương Mại 我在商业大学学习 (wǒ zài shāngyè dàxué xuéxí):
  • Chuyên ngành của tôi là nhân viên kế toán 我的专业是会计员 (wǒ de zhuānyè shì kuàijì yuán):
  • Nghề của tôi là kĩ sư 我的工作是工程师 (wǒ de gōngzuò shì gōngchéngshī):
  • Tôi là giáo viên 我当老师 (wǒ dāng lǎoshī):
  • Tôi đang tìm việc 我正在找工作 (wǒ zhèngzài zhǎo gōngzuò):
  • Tôi thấy mình là người làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm và có năng lực 我觉得自己是个工作勤奋、负责、能干 (wǒ juéde zìjǐ shìgè gōngzuò qínfèn, fùzé, nénggàn):

   Cũng khá khá rồi, giờ chúng ta sang phần giới thiệu về gia đình

  • Nhà tôi có 4 người 我家有四口人 (Wǒjiā yǒu sì kǒu rén):
  • Tôi có một chị gái và hai anh trai 我有一个姐姐和两个哥哥 (wǒ yǒu yīgè jiejie hé liǎng gè gēgē):
  • Bố tôi đã mất rồi 我爸爸已经去世了 (wǒ bàba yǐjīng qùshìle):
  • Tôi là con trai một/ con gái một 我是独生儿子/ 女儿 (wǒ shì dú shēng érzi/ nǚ’ér):
  • Tôi không có anh chị em 我没有兄弟姐妹 (wǒ méiyǒu xiōngdì jiěmèi):
  • Tôi thích nghe nhạc 我喜欢听音乐 (wǒ xǐhuan tīng yīnyuè):
  • Sở thích của tôi là du lịch 我的爱好是旅游 (wǒ de àihào shì lǚyóu):
  • Tôi rất có hứng thú với vẽ tranh 我对画画儿感兴趣 (wǒ duì huà huà er gǎn xìngqù):
  • Tôi đam mê bóng đá 我迷上了足球 (wǒ mí shàngle zúqiú):
  • Thời gian rảnh rỗi tôi thường đọc sách 业余时间我常看书 (yèyú shíjiān wǒ cháng kànshū):
  • Tôi có rất nhiều sở thích như: hát, khiêu vũ, vẽ tranh v..v.. 我有很多兴趣爱好,如: 唱歌、跳舞、画画等。(wǒ yǒu hěnduō xìngqù àihào, rú chànggē, tiàowǔ, huà huà děng.):
  • Tôi thích môn toán nhất 我最喜欢数学 (Wǒ zuì xǐhuan shùxué):
  • Tôi cũng rất thích thể thao, như chạy bộ, bóng chuyền… 我也很喜欢运动, 像跑步、排球等等 (wǒ yě hěn xǐhuan yùndòng, xiàng pǎobù, páiqiú děng děng):

  8. Giới thiệu tình trạng hôn nhân

  Phần này chỉ là bổ sung thêm về giới thiệu bản thân. Bạn nên tìm hiểu để có thêm để sử dụng sau này.

  • Tôi mới kết hôn vào tháng 3 三月份我刚结婚 (sān yuèfèn wǒ gāng jiéhūn):
  • Tôi đã kết hôn rồi 我已经结婚了 (wǒ yǐjīng jiéhūnle):
  • Tôi vẫn chưa kết hôn 我还没结婚 (wǒ hái méi jiéhūn):
  • Tôi có bạn trai rồi 我有男朋友了 (wǒ yǒu nán péngyǒule):
  • Tôi độc thân 我是单身族贵 (wǒ shì dānshēn zú guì):

  9. Bày tỏ cảm xúc sau buổi giới thiệu

  • Quen cô tôi rất vui! 认识你我很高兴 (rènshi nǐ wǒ hěn gāoxìng):
  • Tôi rất vui khi có thể được quen bạn! 我很高兴能认识你 (wǒ hěn gāoxìng néng rènshi nǐ):
  • Tôi rất vui khi được nói chuyện cùng bạn 我很高兴能同你谈话 (wǒ hěn gāoxìng néng tóng nǐ tánhuà):
  • Anh rất muốn được gặp lại em 我很想再见到你 (wǒ hěn xiǎng zàijiàn dào nǐ):
  • Nếu bạn cần giúp đỡ cứ tới tìm tôi 如果你需要帮助,就来找我 (rúguǒ nǐ xūyào bāngzhù, jiù lái zhǎo wǒ):
  • Tôi hi vọng chúng ta có thể trở thành bạn tốt 我希望我们能成为好朋友 (wǒ xīwàng wǒmen néng chéngwéi hǎo péngyǒu):
  • Cô có thể cho tôi số điện thoại được không? 你可以给我电话号码吗? (nǐ kěyǐ gěi wǒ diànhuà hàomǎ ma?):
  • Email của anh là gì? Tôi muốn duy trì liên lạc với anh 你的伊妹儿是什么?我想跟你保持联系 (Nǐ de yī mèi er shì shénme? Wǒ xiǎng gēn nǐ bǎochí liánxì):
  • Anh có dùng facebook không? 你使用脸书吗? (nǐ shǐyòng liǎn shū ma?):

  Mẫu câu giới thiệu bản thân khác

  • Tôi giới thiệu trước một chút 我先介绍一下 (Wǒ xiān jièshào yīxià):
  • Tôi giới thiệu một chút 我来介绍一下 (Wǒ lái jièshào yí xià):
  • Tôi đã đi làm rồi. 我已经工作了 (wǒ yǐjīng gōngzuòle):
  • Tôi vẫn đang học cấp 2/ cấp 3/ đại học 我还在读 中学/ 高中/ 大学 (wǒ hái zàidú zhōngxué/ gāozhōng/ dàxué):
  • Tôi đã có bạn gái/ bạn trai rồi 我有女朋友/ 男朋友了(Wǒ yǒu nǚ péngyǒu/ nán péngyǒule):
  • Tôi vẫn chưa có bạn gái/ Bạn trai. 我还没有女朋友/ 男朋友 (Wǒ hái méiyǒu nǚ péngyǒu/ nán péngyǒu):
  • Tôi đã kết hôn rồi 我已经结婚了(wǒ yǐjīng jiéhūnle):
  • Hiện tại tôi có một con gái/ con trai. 现在我有一个女儿/ 儿子 (Xiànzài wǒ yǒu yígè nǚ’ér/ érzi):
  • Tôi rất vui khi quen biết bạn! 我很高兴认识你! (Wǒ hěn gāoxìng rènshí nǐ!):

  Đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân tiếng Trung

  Xin chào các bạn, tôi tên là Vũ Huyền Trang. Năm nay tôi 23 tuổi. Tôi là người Việt Nam. Tôi đến từ Hà Nội. Gia đình tôi có 4 người là bố tôi, mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Tôi có sở thích là đọc sách, xem phim và tập gym. Tôi học tại Đại học Thượng Hải, chuyên ngành markerting truyền thông. Rất vui khi được làm quen với mọi người.

  它插好, 我叫无需安装. 我今年 23 岁. 我是越南人. 我家乡在河内. 我家有四口人爸爸, 妈妈, 弟弟和我. 我的爱好是 看书, 看电影, 健身… 我在上海大学, 专业 影视记者. 很高兴见到你

  Tā chā hǎo, wǒ jiào wúxū ānzhuāng. Wǒ jīnnián 23 suì. Wǒ shì yuènán rén. Wǒjiāxiāng zài hénèi. Wǒ jiā yǒu sì kǒu rén bàba, māmā, dìdì hé wǒ. Wǒ de àihào shì kànshū, kàn diànyǐng, jiànshēn… Wǒ zài shànghǎi dàxué, zhuānyè yǐngshì jìzhě. Hěn gāoxìng jiàn dào nǐ

  Tôi tên là xxx ,đang học nghiên cứu sinh chuyên ngành xxx tại trường xxx, hệ chính qui, tốt nghiệp vào năm xxxx.

  我叫xxx,xxx大学xxx专业研究生在读,本科毕业于xxxx。

  Wǒ jiào xxx,xxx dàxué xxx zhuānyè yánjiūshēng zàidú, běnkē bìyè yú xxxx

  Hiện tại tôi đang đảm nhận chức vụ xxx tại cơ quan xxx, kiêm nhiệm chức vụ xxx ở công ty xxx

  前我在xxx组织担任xxx职位,在xxx公司兼任xxx职位

  Mùqián wǒ zài xxx zǔzhī dānrèn xx zhíwèi, zài xxx gōngsī jiānrèn xxx zhíwèi

  Ngoài việc chủ động hoàn thành công việc được bố trí, tôi còn hỗ trợ/giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành 3 dự án/báo cáo đó là xxx, xxx và xxx.

  在主动完成分配的工作之余,我还在实习的两个月内先后帮助同事完成了xx,xx和xx三个项目/报告.

  Zài zhǔdòng wánchéng fèn pèi de gōngzuò zhī yú, wǒ hái zài shíxí de liǎng gè yuè nèi xiānhòu bāngzhù tóngshì wánchéngle xx,xx hé xx sān gè xiàngmù/bàogào.

  Mùa hè năm ngoái tôi thực tập tại phòng/bộ phận xxx của công ty xxx. Trong thời gian thực tập, tôi phụ trách xxx, xxx, xxx..(Giới thiệu 1 cách đơn giản mình đã làm những gì)

  我去年夏天在xxxx xxx部实习。实习期间我负责xxx,xxx,xxxx……(简单介绍做过什么)

  Wǒ qùnián xiàtiān zài xxxx xxx bù shíxí. Shíxí qíjiān wǒ fùzé xxx,xxx,xxxx……(jiǎndān jièshào zuòguò shèn me)

  Xin chào các vị, trước tiên vô cùng cảm ơn các vị đã cho tôi cơ hội phỏng vấn này., Tôi tên là…, đến từ…, chuyên ngành……Hôm nay tôi xin ứng tuyển vào vị trí…Để khái quát bản thân mình tôi dùng 3 từ đó là A, B, C( Sau đó dùng một số câu đơn giản , liệt kê một số câu chuyện để chứng minh 3 đặc điểm A, B, C). Tôi nghĩ đối với vị trí… mà tôi đang ứng tuyển, 3 đặc điểm A, B, C rất quan trọng, vì vậy tôi mới có đủ dũng khí( tự tin) đến tham dự buổi phỏng vấn ngày hôm nay, tôi tin rằng thực lực của tôi có thể đảm nhận tốt vị trí(岗位) này, XIn cám ơn các vị đã chú ý lắng nghe, xin cảm ơn.”

  各位面试官早上好,首先非常感谢各位能给予我这次面试机会,我是……,来自……,专业是……。我今天应聘的职务是……。简单用三个词来概括一下我这个人,分别是A B C,(随后用几句话简单列举两三件小事来证明以上ABC三点)。我认为这三个特点对于…….来说至关重要,所以,我才有勇气来参加今天的面试,我相信我的实力可以胜任这个岗位。感谢各位的耐心倾听,谢谢。

  Gèwèi miànshì guān zǎoshang hǎo, shǒuxiān fēicháng gǎnxiè gèwèi néng jǐyǔ wǒ zhè cì miànshì jīhuì, wǒ shì……, láizì……, zhuānyè shì……. Wǒ jīntiān yìngpìn de zhíwù shì……. Jiǎndān yòng sān gè cí lái gàikuò yīxià wǒ zhège rén, fēnbié shì A B C,(suíhòu yòng jǐ jù huà jiǎndān lièjǔ liǎng sān jiàn xiǎoshì lái zhèngmíng yǐshàng ABC sān diǎn). Wǒ rènwéi zhè sān gè tèdiǎn duìyú……. Lái shuō zhì guān zhòngyào, suǒyǐ, wǒ cái yǒu yǒngqì lái cānjiā jīntiān de miànshì, wǒ xiāngxìn wǒ de shílì kěyǐ shèngrèn zhège gǎngwèi. Gǎnxiè gèwèi de nàixīn qīngtīng, xièxiè.”

  面试官好,我是XXX,是XXX大学的学生,专业是XXX。我对XXX领域非常感兴趣,在学校学习了XXX等相关课程。同时之前在XXX公司的XXX岗位上实习过,负责XXX方面的工作内容。

  Miànshì guān hǎo, wǒ shì XXX, shì XXX dàxué de xuéshēng, zhuānyè shì XXX. Wǒ duì XXX lǐngyù fēicháng gǎn xìngqù, zài xuéxiào xuéxíle XXX děng xiāngguān kèchéng. Tóngshí zhīqián zài XXX gōngsī de XXX gǎngwèi shàng shíxíguò, fùzé XXX fāngmiàn de gōngzuò nèiróng

  Xin chào các vị, Tôi tên là…, tốt nghiệp trường đại học……, học chuyên ngành…Tôi đã từng làm việc tại một số công ty như là xxx, xxx, xxx. Gần đây nhất tôi làm việc ở công ty xxx, đảm nhận chức vụ xxx. Tôi đã từng phụ trách/tham dự các dự án như là xxx, xxx, xxx, đồng thời đã đạt được các thành tích xxx, xxx,xxx. Trong thời gian làm việc tại công ty tôi đã đạt được các giải thưởng như là xxx, xxx. Hiện tại tôi ứng tuyển vào vị trí xxx của quí công ty, hi vọng có thể đạt được cơ hội quí giá này. Xin vô cùng cảm ơn!

  面试官好,我是XXX,毕业于XXX大学,主修XXX专业。曾先后任职于XXX、XXX、XXX这几家公司,在最后的XXX中担任XXX的岗位,曾负责/参与过XXX、XXX、XXX等XXX级别的项目,并取得了XXX、XXX、XXX、等成绩。在公司中曾获得过XXX、XXX等荣誉/奖项。现在应聘贵公司XXX岗位,希望能得到这个宝贵的机会,非常感谢!

  Miànshì guān hǎo, wǒ shì XXX, bìyè yú XXX dàxué, zhǔ xiū XXX zhuānyè. Céng xiānhòu rènzhí yú XXX,XXX,XXX zhè jǐ jiā gōngsī, zài zuìhòu de XXX zhōng dānrèn XXX de gǎngwèi, céng fùzé/cānyùguò XXX,XXX,XXX děng XXX jíbié de xiàngmù, bìng qǔdéle XXX,XXX,XXX, děng chéngjī. Zài gōngsī zhōng céng huòdéguò XXX,XXX děng róngyù/jiǎngxiàng. Xiànzài yìngpìn guì gōngsī XXX gǎngwèi, xīwàng néng dédào zhège bǎoguì de jīhuì, fēicháng gǎnxiè!

  loading…

  Tags: giới thiệu bản thân bằng tiếng Hoagiới thiệu bản thân bằng tiếng Trung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Chủ Đề Giới Thiệu Bản Thân Bài 1
 • Học Tiếng Trung Để Làm Gì? Có Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung Không?
 • Kinh Nghiệm Chuẩn Nhất Học Tiếng Trung Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Công Xưởng
 • Điều Gì Tạo Nên Sức Hút Của Trung Tâm Tiếng Trung Ánh Dương?
 • Học Tiếng Hàn Giới Thiệu Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Tiếng Hàn Giới Thiệu Bản Thân
 • Tổng Hợp 5 Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn
 • Tổng Hợp Cách Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn Hay Nhất
 • Học Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn Cùng Thanh Giang
 • 10 Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Tiếng Việt là ngôn ngữ bạn bắt buộc phải học mà không có một sự lựa chọn nào khác từ lúc nhỏ. Nhưng bây giờ ngoài tiếng Việt ra bạn có thể tự do chọn cho mình một ngôn ngữ khác để theo học theo đúng ý mình. Nếu tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến toàn cầu ra thì bạn hoàn toàn có thể chọn và theo học một ngôn ngữ dễ thương như tiếng hàn. Cũng là ngôn ngữ tượng hình nhưng lại dễ học hơn tiếng Nhật và tiếng Hoa rất nhiều.

  Khi học một ngữ ngữ nào đó thì mục đích chung của tất cả moi người là đều hướng đến việc có thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ đó. Và phần lớn khi giao tiếp được thì bài đầu tiên giao tiếp sẽ là giới thiệu về bản thân mình. Vậy làm sao để có một bài giới thiệu về bản thân hay, trồi chảy thì bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người cách để thực hiện.

  Trên tinh thần đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế từ gia su tieng Han tai nha nên sẽ thiết thực và có ích đối với người đang theo học tiếng hàn nói riêng.

  Học tiếng Hàn giới thiệu bản thân hiệu quả

  Điều cơ bản nhất khi học tiếng Hàn giới thiệu bản thân

  Khi học tiếng hàn cũng như học bất cứ ngôn ngữ nào khác thì có thể giới thiệu bản thân bằng ngôn ngữ đó là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển tháy rõ trình độ tiếng Hàn của bạn. Đây cũng là điều cơ bản nhất, chắc chắn bạn sẽ làm được nếu cố gắng học và kiên trì.

  Nắm được mẫu câu giao tiếp đơn giản

  Một bài giới thiệu về bản thân được tạo thành từ những câu đơn giản riêng lẻ ghép lại với nhau. Vậy nên để có một đoạn giới thiệu bản thân hoàn chỉnh thì bạn hãy có những câu giới thiệu bản thân hoàn chỉnh.

  Để có những câu giới thiệu hoàn chỉnh bạn cần lưu ý tới cấu trúc câu và từ ngữ được sử dụng. Nắm được mẫu câu giao tiếp đơn giản và sử dụng các từ vựng hợp lý, phổ thông. Kết hợp hết lại bạn sẽ có một đoạn giới thiệu bản thân chỉnh chu, đầy đủ, rõ ràng bằng tiếng Hàn.

  Gia sư dạy tiếng Hàn giới thiệu bản thân

  Học phát âm chuẩn

  Để cung cấp chuẩn xác những thông tin về bản thân cho người khác thì hãy chú ý phát âm của mình. Bạn đã có một bài giới thiệu bản thân rất đầy đủ nhưng nếu phát âm sai thì người nghe sẽ không thể hiểu hết ý bạn muốn nói hoặc có thể sẽ hiểu sai ý bạn muốn nói. Vậy nên kỹ năng phát âm rất được coi trọng trong quá trình học để có thể giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả.

  Nghe nhiều để nói hay

  Gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà

  Luyện tập tự giới thiệu nhuần nhuyễn

  Trước khi tự giới thiệu bản thân cho người hàn nghe thì bạn cần có thời gian luyện tập giới thiệu phát âm cho chuẩn, nhuần nhuyễn và trôi chảy. Đây có thể là bước ngoặt đánh dấu kết quả đầu tiên trong quá trình học của bạn vì thế cho nên một điều quan trọng là nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến tâm lý học của bạn. Nếu bài giới thiệu này thành công thì sẽ động viên tinh thần bạn rất nhiều và tạo động lực cho bạn cố gắng và nỗi lực hơn nữa. Nhưng ngược lại nếu bài giới thiệu này thất bại sẽ phần nào tác động tiêu cực tới bạn, nghiêm trọng hơn là sẽ khiến bạn mất động lực cố gắng.

  Vậy nên, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho lần đầu giới thiệu bản thân để đem lại kết quả tốt và hiệu ứng tinh thần thoải mái cho quá trình học dài tiếp theo.

  Chọn giới thiệu những thông tin cần thiết

  Trong nội dung giới thiệu bản thân thì các bạn cần lưu ý lựa chọn những nội dung phù hợp có chọn lọc để giới thiệu. Như thế sẽ giúp bài giới thiệu cung cấp cho người khác đầy đủ các thông tin quan trọng về bạn, tránh đi lan man và giới thiệu các thông tin không cần thiết.

  Cùng với đó có thể bạn nên tham khảo các bài giới thiệu bản thân của người Hàn để xem người Hàn thường giới thiệu những nội dung gì thì bạn cũng tập trung giới thiệu các nội dung đó. Bạn đang là người học tiếng hàn thì hãy học luôn văn hóa giao tiếp của họ để có thể giao tiếp giống người bản xứ nhất có thẻ.

  Trung tâm gia sư tiếng hàn

  Tự tin và vui vẻ

  Một bài giới thiệu bản thân thành công được xây dựng bởi cấu trúc câu đơn giản, từ ngữ phổ thông, phát âm chính xác và thân thái vui vẻ tự tin. Đó mới là một bài giới thiệu ấn tượng và thành công. Khi bạn đã chuẩn bị hết các vấn đề ở trên thì bây giờ cần tự tin thể hiện toàn bộ nội dung đó với người khác. Không nên đặt nặng vấn đề hoàn hảo 100% vì không ai hoàn hảo 100% được, ngay cả người bản xứ cũng sẽ có những câu từ phát âm sai là điều không tránh khỏi. Vậy nên, bạn hãy chuẩn bị mọi thứ tốt nhất và tự tin giới thiệu như một cuộc nói chuyện với người việt để giảm áp lực. Về dần quen bạn sẽ tự tin giao tiếp hơn và phát triển kỹ năng của mình ngày một tăng.

  Học tiếng hàn giới thiệu bản thân

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ 10 Cách Tự Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn
 • ​bí Kíp Giúp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Bằng Cách Nào?
 • Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Tphcm
 • Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Mọi Trình Độ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100