Lớp Tiếng Anh Biên Dịch Và Phiên Dịch

--- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Khóa Học Biên Dịch Tiếng Anh
 • Phiên Dịch Tiếng Anh Tại Sài Gòn
 • Phiên Dịch Tiếng Anh Tại Hồ Chí Minh (Tphcm)
 • Phiên Dịch Tiếng Anh Tại Hà Nội
 • Dịch Bảng Điểm Sang Tiếng Anh
 • Công ty Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á mở lớp LỚP TIẾNG ANH BIÊN DỊCH VÀ PHIÊN DỊCH (chuyên dạy dịch về tài chính, ngân hàng, kinh tế, thương mại, ngoại giao, đầu tư…)

  Mô tả khoá học: Khóa học biên dịch/ phiên dịch chất lượng cao rèn luyện tổng hợp bốn kĩ năng tiếng Anh cơ bản: Nghe, Nói, Đọc, Viết để học viên có khả năng dịch thuật, biên dịch và kiến thức, kinh nghiệm để giao tiếp tốt, hiệu quả ấn tượng đối với người nước ngoài.

  Dịch: Học viên luyện dịch xuôi và dịch ngược ( Dịch từ Anh → Việt và Việt → Anh ) tất cả các lĩnh vực chính trị – kinh tế – xã hội, ngoại giao… Nguồn tài liệu từ những bài báo mới nhất của các hãng tin thế giới như CNN, BBC, Reuters, AP, Bloomberg… và của VOV News, Vietnam New Agency… Thầy giáo trực tiếp biên soạn dựa vào trình độ và nhu cầu của học viên.

  Luyện kĩ năng “Nghe”: Làm quen với các bản tin Yahoo New! AP, AFP, VOA Special English về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, giáo dục, môi trường, y tế, thời sự. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, thầy giáo đọc mẫu giọng chuẩn Mỹ để bạn luyện khả năng nghe trực tiếp.

  Khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự tin nghe các chương trình CNN, BBC Standard, VOA normal speed, Bloomberg, Discovery Channel…

  Luyện kĩ năng “Nói” : Thầy giáo sẽ chỉnh sửa cho bạn cách phát âm chuẩn giọng Mỹ, cách ngắt câu, nhấn trọng âm theo đúng ngữ điệu người bản xứ. Học viên được dạy cách diễn đạt và sử dụng ngôn ngữ chuẩn của Mỹ. Đặc biệt, học viên sẽ làm quen với ngôn ngữ đàm phán thương mại, ngoại giao.

  Cơ sở vật chất Phòng học tiêu chuẩn, thoáng mát, tài liệu miễn phí, có chỗ gửi xe ôtô, xe máy.

  Trình độ đạt được Kết thúc khoá học, bạn không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nâng cao kiến thức kinh tế, xã hội, chính trị, thời sự trong nước và quốc tế để có thể diễn đạt các vấn đề đó thành thạo bằng tiếng Anh trong giao tiếp với người nước ngoài.

  Học viên tự tin apply học bổng nước ngoài/hoặc apply các công việc đòi hỏi tiếng Anh academic.

  Đối tượng tham gia Phù hợp với các đối tượng học viên:

  (1) Trình độ B (Pre Intermediate hoặc Intermediate trở lên)

  (2) Sinh viên các trường không chuyên ngoại ngữ mong muốn có phương pháp và nền tảng tốt để phát triển kỹ năng tương đương sinh viên trường chuyên ngoại ngữ.

  (3) Sinh viên các trường ngoại ngữ muốn tiếp tục nâng cao trình độ và có thêm kinh nghiệm apply học bổng nước ngoài/hoặc apply các công việc đòi hỏi tiếng Anh academic.

  (4) Cán bộ đã đi làm muốn có kỹ năng Anh ngữ ứng dụng hiệu quả trong giao tiếp, dịch thuật hàng ngày tại công sở hoặc đàm phán.

  Lịch học 2 buổi/tuần

  Lớp 1: Thứ 2 và Thứ 5 (6.30pm – 8.30pm)

  Lớp 2: Thứ 3 và Thứ 6 (6.30pm – 8.30pm)

  Học phí

  Cách 1: Mua thẻ học cả khóa 3 tháng (24 buổi), bạn được giảm giá 10% học phí, còn 2.160.000 VNĐ

  Cách 2: Mua thẻ 1 tháng (8 buổi), giảm giá còn 750.000 VNĐ

  Cách 3: Đóng tiền theo buổi 100.000 VNĐ/buổi/2h.

  Địa điểm: B11 Khu đô thị Nam Trung Yên Tầng 11 Phòng 1102

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Sách Tiếng Anh Khoa Học Viễn Tưởng Và Thần Bí (Science Fiction & Fantasy)
 • Khoa Học Viễn Tưởng Là Gì? Định Nghĩa, Đặc Điểm, Và Ví Dụ
 • Top 5 Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hay Nhất 2022 Do Forbes Công Bố
 • Khoa Học Viễn Tưởng Nhật Bản
 • 10 Từ Tiếng Hàn Hấp Dẫn Không Thể Dịch Sang Tiếng Anh
 • So Sánh Ngành Phiên Dịch Và Thông Dịch Viên Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Việc Làm Lương Cao Của Sinh Viên Học Phiên Dịch Tiếng Nhật
 • Chương Trình Đào Tạo Đại Học Ngành Sư Phạm Tiếng Nhật
 • Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật N5
 • Lộ Trình Học Và Những Điểm Cần Lưu Ý Để Có Thể Thi Đậu N5
 • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Nhật N5
 • Trước sự đầu tư mạnh mẽ của hàng loạt, công ty doanh nghiệp Nhật Bản mở ra hàng loạt cơ hội việc làm phong phú kèm theo mức đãi ngộ hấp dẫn dành cho người thành thạo tiếng Nhật. Trong đó, chuyên ngành phiên dịch viên tiếng Nhật và thông dịch viên tiếng Nhật hiện đang trở nên hết sức nóng “bỏng” , chiếm phần đông thí sinh thi vào. Vậy sự khách nhau của 2 ngành học này là gì và bạn nên học phiên dịch tiếng nhật ở đâu?

  Tầm quan trọng của tiếng Nhật trong thời đại mới

  Học ngoại ngữ nói chung hay học tiếng Nhật nói riêng đang trở thành xu hướng của các thế hệ trẻ, đơn giản vì nếu bạn chỉ biết tiếng mẹ để thì chắc chắn rằng sẽ bỏ qua nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia hay các công ty ngoài nước và thua thiệt so với các ứng viên khác. Vậy tiếng Nhật có phải là chìa khóa cho sự thành công của thế hệ trẻ tương lai? Cùng tìm hiểu ngay nào.

  • Mở ra cơ hội việc làm tốt: công ty Nhật Bản khi đến Việt Nam họ luôn mong muốn tìm đến nhân sự người Việt không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải thành thạo ngôn ngữ của họ để thuận tiện hơn trong việc huấn luyện trao đổi. Có thể bạn chưa biết, mức lương khởi điểm cho một phiên dịch tiếng Nhật cơ bản từ 70 – 90 USD/ ngày.
  • Dễ dàng tiếp nhật khám phá nền văn hóa đa dạng: Nhật Bản là một quốc gia từ nghèo khổ sau bạn trận chiến tranh thế giới thứ hai đến nay hết thảy mọi người đều biết đây xứ sở hoa anh đào trở thành một trong những nước phát triển hàng đầu từ văn hóa, kinh tế đến giáo dục. Thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận học hỏi những cái hay cái đẹp của đất nước này phải không nào.
   Phát triển trí não: trong tất cả các ngoại ngữ thì tiếng Nhật vô cùng khó học, bởi các ngữ âm và bảng chữ cái vô cùng phức tạp. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện những người nói được hai ngôn ngữ trở lên có khả năng phát triển trí não tổng quan tốt hơn so với những người chỉ nói một thứ tiếng.

  So sánh ngành phiên dịch viên tiếng Nhật và thông dịch viên tiếng Nhật

  Sự giống nhau giữa phiên dịch viên tiếng Nhật và thông dịch viên tiếng Nhật

  Phiên dịch viên tiếng Nhật và thông dịch viên tiếng Nhật là cầu nối giúp cho việc giao lưu văn hóa, kinh tế, hợp tác giữa Nhật Bản – Việt Nam trở nên dễ dàng hơn bằng cách chuyển đổi từ tiếng Việt sang tiếng Nhật hoặc ngược lại. Thoạt nhìn có vẻ khá đơn giản như bản chất của cả hai ngành này không đơn giản chỉ là dịch từ vựng mà họ cần có phải phân tích thật nhanh chuyển đổi thông tin sát nghĩa mà không làm sê dịch ý hay có từ ngữ nhạy cảm.

  Bản chất công việc của phiên dịch viên tiếng Nhật và thông dịch viên tiếng Nhật thoạt nhìn sẽ có một số điểm tương đồng tuy nhiên nếu phân tích kỹ càng sâu xa thì mỗi ngành nghề mang một và đặc điểm riêng. Cụ thể như sau:

  • Ngành phiên dịch viên tiếng Nhật: nhiệm vụ của một phiên dịch viên là lắng nghe từ người nói sau đó phân tích chuyển đổi thông tin nhận được bằng các sử dụng từ vựng, thuật ngữ chuyên ngành tạo ra văn phong truyền tải đúng nghĩa mà người nói muốn truyền tải. Người phiên dịch viên cần phải có bộ óc phân tích thật nhanh chóng, khả năng nghe tốt, có nhiều vốn từ ngữ phong phú và khả năng trình bày trước đám đông.
  • Ngành thông dịch viên tiếng Nhật: công việc của ngành này là chuyển đổi văn bản từ ngôn ngữ tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Thông dịch viên có thể sử dụng từ từ điển trong quá trình làm việc. Một thông dịch viên gỏi cần có khả năng đọc nhanh và phân tích giỏi sau đó chuyển ngôn từ đoạn văn bản ấy sao cho mạch lạc mà không làm sai ý nghĩa.

  Nên học phiên dịch viên tiếng Nhật hay thông dịch viên tiếng Nhật?

  Như đã nói ở trên sự khác nhau giữa phiên dịch viên và thông dịch viên tiếng Nhật là không đáng kể do đó chỉ cần bạn trao dồi đầy đủ các kỹ năng cần có khi học ngoại ngữ: nghe, nói, đọc viết thì phiên dịch hay thông dịch viên tiếng Nhật đều trở nên vô cùng dễ dàng đối với bạn. Cụ thể, nếu bạn là một người hoạt bát có khả năng giao tiếp tốt thì nên chọn phiên dịch viên tiếng Nhật, ngược lại nếu bạn có tài văn hay lập luận tốt thì thông dịch viên sẽ sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Và nếu bạn có năng khiếu thiên về phiên dịch viên hoặc yêu thích ngành này thì học phiên dịch tiếng nhật ở đâu thì tốt?

  Nên học phiên dịch viên tiếng Nhật ở đâu tốt nhất?

  Sau khi xác định chuyên ngành thích hợp đây cũng là lúc bạn cần lựa chọn cho mình một môi trường học tập thật tốt vậy thì đừng chần chừng gì nữa Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ là nơi tốt nhất để bạn đồng hành trong suốt chặng đường sinh viên. Khi tham gia học phiên dịch tiếng Nhật thương mại – kinh tế bạn sẽ được đào tạo đầy đủ về kiến thức lẫn kỹ năng cần có để trở thành một chuyên viên phiên dịch tiếng Nhật hàng đầu.

  Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham gia khóa học kỹ năng, các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ bóng đá, bóng rổ, cầu lông v.v…Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành phiên dịch tiếng Nhật thương mại – kinh tế sẽ được giới thiệu làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tập đoàn lớn hoặc hỗ trợ học bổng cho những sinh viên có nhu cầu đi liên thông đại học tại nước ngoài.

  Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC) Cơ sở Trung Sơn:

  • Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888

  Cơ sở Gò Vấp:

  • Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7302 5888

  Cơ sở Cần Thơ:

  • Địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
  • Điện thoại: (0292) 3.832.045
  • Hotline: 0937 91 0212

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phiên Dịch Tiếng Nhật Ở Đâu?
 • Giáo Trình Minna Cho Người Học Tiếng Nhật Trung Cấp
 • Đăng Ký Học Trung Cấp Tiếng Nhật Nhận Ngay Học Bổng Đào Tạo Miễn Phí Điều Dưỡng Viên
 • Cần Làm Gì Để Trở Thành Chuyên Gia Biên Phiên Dịch Tiếng Nhật Thực Thụ?
 • Tìm Hiểu Các Khóa Học Biên Phiên Dịch Tại Hà Nội
 • Cách Học Và Dịch Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Hay Nhất
 • Tổng Hợp Một Số Sách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Xây Dựng
 • Tổng Quan Ngành Kinh Tế Xây Dựng
 • Kế Hoạch Dạy Học Môn Tiếng Anh Theo Đề Án Ngoại Ngữ Quốc Gia Từ Năm Học 2022
 • Tiếng Anh chuyên ngành xây dựng là một trong những chuyên ngành khó bởi đặc thù ngành xây dựng tương đối rộng bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau: thiết kế, thi công, cầu đường, cơ khí, xây dựng dân sự…

  Thông thường, các tài liệu chuyên ngành xây dựng thường chia thành nhiều hạng mục khác nhau theo tiến độ thi công, cũng như thông tin từ nhiều nhà thầu. Do đó, người dịch tài liệu xây dựng cần phải thông thạo ngôn ngữ và chuyên ngành để nắm vững được các thuật ngữ, danh từ, từ vựng về kỹ thuật, quy trình xây dựng; ngoài ra còn cần có phương pháp học và dịch thuật khoa học mới có thể đảm bảo được chất lượng bản dịch và tiến độ thi công của dự án.

  Thêm nữa, cần phải có khả năng đọc các bản vẽ kỹ thuật giúp bạn hiểu được quy trình xây dựng của một dự án là như thế nào.

  2- Học thuật ngữ Tiếng Anh xây dựng và việc áp dụng chúng trong thực tế

  Áp dụng các kiến thức từ sách vở vào thực tiễn là vô cùng quan trọng, tuy nhiên bạn cần phải có kiến thức chắc chắn về chuyên ngành xây dựng mới có thể đảm bảo được điều này. Đáp ứng cho việc tìm hiểu các thuật ngữ bạn nên tìm đọc và dịch các tài liệu xây dựng: hồ sơ thầu, hợp đồng.

  Mỗi ngày dành ra khoảng từ 15-30p cho việc học từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh xây dựng dân dụng… và mỗi lần chỉ nên học từ 5-10 từ vựng để đạt hiệu quả tốt nhất. Học từ vựng qua hình ảnh, đoán nghĩa của từ cũng là một cách hay để cải thiện vốn từ vựng, thuật ngữ.

  4- Thực hiện ghi chép cẩn thận

  Một trong những việc quan trọng khi học và luyện dịch tiếng Anh chuyên ngành xây dựng đó là việc ghi chép. Rất cần thiết nếu bạn trang bị một cuốn sổ để ghi chép từ vựng hoặc các mẫu câu hay để tiện cho việc tra cứu và ôn tập sau này. Bạn không nên ghi chép ra tờ giấy hoặc quyển vở bất kỳ bởi có thể bạn sẽ tiện tay bỏ chúng đi lúc nào không hay. Do đó, việc ghi chép cẩn thận là rất quan trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Công Trình Hiệu Quả
 • Từ Điển Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Kiến Trúc
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Cầu Đường
 • Xây Dựng Ứng Dụng Flashcard Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh Tiểu Học Trên Android
 • Xây Dựng Ứng Dụng Hỗ Trợ Học Tiếng Anh Trên Thiết Bị Android
 • Tất Tần Tật Thông Tin Về Ngành Biên Dịch Và Phiên Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Dịch Nhanh Văn Bản Tiếng Anh Trên File Pdf Đơn Giản Nhất
 • Cách Dịch Văn Bản Nhanh Từ Tiếng Anh Sang Tiếng Việt
 • Viết 1 Đoạn Văn Về Ước Mơ Của Bạn Bằng Tiếng Anh Có Dịch Tiếng Việt
 • 3 Cách Luyện Nói Tiếng Anh Mà Không Phải “dịch” Trong Đầu
 • 7 Cách Giúp Bạn Bỏ Thói Quen Dịch Khi Nói Tiếng Anh
 • Việc làm Biên – Phiên dịch

  1. Thông tin về ngành biên dịch

  1.2. Yếu tố cần có một người biên dịch viên

  Trước tiên, để tham gia vào một vị trí việc làm biên dịch bạn cần biết ít nhất hai ngôn ngữ, đây được gọi là ngôn ngữ làm việc. Khi trình bày bất kỳ một bài biên dịch nào thì người biên dịch viên cũng cần phải thể hiện những từ ngữ mạch lạc, rõ ràng trong từng câu chữ, cú pháp.

  Chính vì vậy mà trong biên dịch phải có luôn phải tự ý thức việc sử dụng từ ngữ sao cho ngôn ngữ trong bài biên dịch của mình thể hiện sự nghiêm chỉnh, câu văn mạch lạc.

  Điều kiện để bạn có thể trở thành một nhà biên dịch viên giỏi đó là bạn cần phải giỏi ngoại ngữ, thành thạo tối thiểu hai thứ tiếng đó là kỹ năng đọc, viết. Để có thể làm được điều đó, bạn cần phải nắm vững ngữ pháp, vốn từ từ vựng phong phú, có tư duy linh hoạt giúp bạn có thể hiểu được những từ mới hoặc các từ viết tắt có trong bài viết của tác giả.

  Để làm được công việc biên dịch này, bạn cũng cần phải giỏi cả ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn cũng cần phải trau dồi ngôn ngữ tiếng Việt của mình phong phú. Bạn không những phải biết cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp với những gì mà tác giả muốn truyền đạt. Như vậy, bạn mới có thể truyền tải thông điệp của tác giả đến với người đọc.

  Bạn cần cẩn thận trong việc trau chuốt trong từng câu chữ. Đối với một bài biên dịch, chỉ cần sai một từ là đã có thể làm khác đi ý nghĩa của bài biển dịch. Bên canh đó người biển dịch cũng cần chú ý trong việc sử dụng từ ngữ, câu văn rườm rà và lặp lại quá nhiều từ trong một câu văn.

  Ngoài ra, người biên dịch cũng phải rèn luyện khả năng viết lách của mình. Viết đúng thôi chưa đủ, đối với một bài biên dịch thì cần phải có sự uyển chuyển trong từng câu văn, như thế mới có thể tạo ấn tượng và thu hút người đọc.

  Để bắt đầu viết bài biên dịch, trước hết bạn cần đọc qua toàn bộ văn bản chính để hiểu được quan điểm của tác giả trong bài viết. Đối với những bài có quan điểm mới hoặc bạn cảm thấy không hợp. Thì bạn cũng không nên áp đặt quan điểm của mình lên bài biết, thậm chí là xuyên tạc nội dung của bản gốc.

  Điều đó là vi phạm đối với một người biên dịch. Chính vì thế, bạn cần đặt mình vào tác giả, hiểu rõ quan điểm của tác giả để có thể biên dịch lại bài viết một cách sát nghĩa nhất có thể.

  Hãy quan tâm đến cảm nhận của người đọc, bạn cần biết được người đọc đang cần gì và muốn gì. Qua đó, bạn mới có thể đáp ứng được nhu cầu của tác giả, cũng như đối với người đọc.

  Để trở thành một người biên dịch xuất sắc, bạn cần chú ý tới 03 yếu tố, diễn tả đúng quan điểm, suy nghĩ của tác giả muốn truyền đạt; bài biên dịch phải để hiểu đối với người đọc; phù hợp với thị trường hiện tại.

  Để có thể làm được công việc biên dịch viên ngoài khả năng chuyên môn ra thì công việc này cũng đòi hỏi người làm phải có sự chăm chỉ, cẩn thận và kiên trì.

  Bởi khi làm trong việc này, bạn sẽ thường xuyên gặp rất nhiều khó khăn như bài biên dịch quá khó, thời hạn hoàn thành bài biên dịch, hay đôi khi có những bài bạn phải ra một khoảng thời gian dài để nghiên cứu về nó,…

  Bên cạnh đó, thì người biên dịch viên cũng không được để cảm xúc, tình cảm của mình vào bài viết Bạn cần đặt mình vào vị trí của tác giả để tạo ra một bài biên dịch đúng với ý nghĩa, quan điểm mà tác giả muốn truyền tải.

  Yếu tố đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Là một người chuẩn đạo đức đồng nghĩa với việc bạn là người có sự trung thành với bài viết của mình, với tác giả.

  Bạn luôn phải chú trọng đến thái độ của mình trong quá trình biên dịch. Không được thiên vị, thêm bất kỳ một nhận xét, đánh giá cá nhân hay tỏ thái độ của mình vào bài viết.

  Để tránh trường hợp, người biên dịch quên mất đi vai trò của mình mà lại đóng vai người đi tranh luận, tham gia đóng góp ý kiến trong bài viết của tác giả. Đây là điều cấm kỵ đối một người làm biên dịch.

  Bạn cần phải trau dồi khả năng ngôn ngữ, khả năng viết lách, bổ sung kiến thức,… nếu làm được điều đó, bạn sẽ có cơ hội được nhiều biết đến, tiền công cho các bài biên dịch của bạn cũng được nâng cao. Bên cạnh đó, bạn còn cơ hội nhận vào làm ở những nơi cao cấp, chuyên nghiệp, nâng cao vị thế của mình.

  Việc làm Giáo dục – Đào tạo

  2. Thông tin về phiên dịch

  Phiên dịch là cách chuyển một chữ, một câu hoặc một văn bản nào đó từ một ngôn ngữ nào đó chuyển sang một ngôn ngữ khác, việc chuyển đổi không làm thay đổi ý nghĩa của nó.

  Người phiên dịch là người thường được đi nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người. Ngoài ra, người phiên dịch được tham gia các hoạt động đa dạng và phong phú như chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa.

  Có hai hình thức thông dịch viên đó chính là dịch ca-bin trong các hội nghị hoặc trong các hội thảo trong nước và quốc tế. Tại đây, người thông dịch được làm việc trong phòng cách âm và thực hiện nhiệm vụ qua micro, quá trình dịch được diễn ra đồng thời cùng với diễn giả.

  Hình thức thứ hai đó là dịch đuổi. Với hình thức này người phiên dịch sẽ thực hiện công việc mình sau khi một câu nói hay một đoạn của diễn giả kết thúc.

  Ngoài ra, người phiên dịch cũng có thể làm ở các nơi có sự trao đổi qua lại giữa những người có ngôn ngữ khác nhau trong trao đổi công việc hay bàn luận một vấn đề gì đó.

  Dù là hình thức nào đi chăng nữa thì người biên dịch viên cũng cần thực hiện quy trình cơ bản đó là hiểu được ngôn ngữ gốc, sau đó thực hiện phân tích ngôn ngữ văn hóa, cuối cùng là diễn đạt lại ngôn ngữ mục tiêu.

  2.2. Những yêu cầu đối với người thông dịch viên

  Để có thể trở thành một thông viên thì bạn cũng cần trang bị một số số yếu tố sau:

  – Trước hết, bạn cần thông thạo ít nhất hai loại ngôn ngữ trở lên

  Đây được xem là yếu tố bắt buộc đối với một thông dịch viên. Dù là là làm việc trong môi trường nào, trong lĩnh vực nào thì người biên dịch cùng cần phải quan tâm đến vấn đề ngôn ngữ của mình, ngôn ngữ phải nghiêm chỉnh, câu văn rõ ràng, mạch lạc.

  Ngoài việc có cho mình lượng ngôn ngữ phong phú, đa dạng ra thì người phiên dịch cũng cần phải hiểu rõ sự tương đồng và sự khác biệt trong hai ngôn ngữ nghĩa và ngôn ngữ dụng.

  Trong quá trình giao tiếp, các bên không những khác nhau về ngôn ngữ mà còn khác nhau về cách sống, trình độ, tư duy và đặc biệt là họ có nền văn hóa khác biệt nhau. Như vậy, bạn cần phải hiểu rõ sự khác biệt đó để đưa ra lời nói, ngôn ngữ cho phù hợp.

  Điều đó có thể thấy, người thông dịch viên không đơn thuần là chuyển đổi câu nói mà còn là sợi dây kết nối, giao lưu văn hóa giữa các nước với nhau.

  – Không đặt cảm xúc cá nhân vào trong công việc

  Bạn cần hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ của mình là truyền đạt ngôn ngữ của người khác. Chính vì vậy , bạn cần đặt mình vào vị trí người truyền đạt để có thể đưa ra từ ngữ, câu văn chính xác, đúng với ý nghĩa, quan điểm của người truyền đạt.

  2.3. Cơ hội việc làm phiên dịch

  Trong các bối cảnh thế giới hội nhập của các nước hiện nay, đây cũng chính là cơ hội cho việc phát triển việc làm phiên dịch, biên dịch được mở rộng.

  Bên cạnh đó, Bộ ngoại giao được xem là nơi tập trung của nguồn nhân lực phiên dịch. Tại đây, những người phiên dịch là những người có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp.

  tuyen dung daklak ngày càng cao, mức lương dành cho ngành biên dịch, phiên dịch ngày càng được tăng cao. Theo như khảo sát thì trung bình mỗi phiên dịch được diễn ra tại các hội thảo, hội nghị thì người phiên dịch sẽ nhận được trả công khoảng 200 – 400 USD/ngày.

  Với nhu cầu giao lưu hiện nay, hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều lấy ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ chung nhằm mục đích giao lưu giữa các nước với nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển biên dịch tiếng Anh ngày càng mở rộng. Nắm bắt được xu hướng hiện nay, nhu cầu việc làm biên dịch viên tiếng Anh cũng từ đó mà tăng lên.

  Các yếu tố cần lưu ý đối với người biên dịch tiếng Anh

  – Đọc bản gốc nhiều lần trước khi tiến hành biên dịch Tiếng Anh

  Để có thể biên dịch một bài viết tiếng anh nào đó, chắc chắn bạn phải là người nắm rõ từng câu, từng chữ với văn bản cần biên dịch. Có thể thấy đa số người biên dịch tiếng anh đều có tính cách rất cẩn thận.

  Việc đọc lại bản gốc nhiều lần giúp cho bạn hiểu rõ nội dung, cũng như hiểu sâu về các từ ngữ chuyên môn, cụm từ đa nghĩa của các văn bản gốc.

  Đồng thời người biên dịch cũng cần phải nắm chắc tác phong của tác giả muốn truyền đạt, cũng như văn hóa của bản gốc.

  – Nắm chắc các tiêu chuẩn bản biên dịch Tiếng Anh

  Trước khi bắt đầu biên dịch văn bản tiếng anh, người biên dịch cần hiểu rõ được tiêu chuẩn về nội dung cũng như hình thức trình bày đối với một văn bản dịch. Đồng nghĩa với việc, nội dung bản phiên dịch phải thể hiện đúng ý nghĩa của tác giả muốn truyền đạt.

  Khi biên dịch, người biên dịch viên cần phải có sự linh hoạt, dễ hiểu trong việc sử dụng ngôn ngữ để bài biên dịch trở nên phong phú và thu hút người nghe hơn.

  – Tìm hiểu tài liệu chuyên ngành của bản dịch

  Bên cạnh đó, đôi khi người biên dịch còn phải phải vận dụng các mối quan hệ của bản thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để bạn có thể hiểu rõ hơn về lĩnh vực mình biên dịch.

  4. Những nơi đào tạo ngành biên dịch – phiên dịch

  Hiện nay, nước ta ngày càng có nhiều nơi đào tạo ngành biên dịch, phiên dịch. Có thể kể đến một số trường tiêu biểu như:

  Ngành ngôn ngữ Anh thuộc khoa Ngoại ngữ của trung tâm ngoại ngữ đại học Sài Gòn đào tạo các chuyên ngành Biên – Phiên dịch, tiếng Anh thương mại và Song ngữ Anh – Trung.

  Tất cả các môn thuộc chuyên ngành ngoại ngữ , sinh viên được trau dồi tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Anh học thuật.

  Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ cán bộ chuyên môn cao và các giảng viên bản ngữ.

  Có cơ hội được thực tập tại các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, công ty và doanh nghiệp nước ngoài.

  – Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh

  Tại đây, ngành Ngữ văn Anh được xem là ngành có bề dày lịch sử tại các trường đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ. Đồng nghĩa với việc trường có đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm.

  Với nhu cầu hiện nay thì nghề biên dịch và phiên dịch, đặc biệt là biên dịch tiếng anh đang là sự lựa chọn HOT hiện nay. Qua bài viết sau đây, mong rằng đã giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về ngành biên dịch – phiên dịch. Từ đấy đưa ra quyết định của mình trong việc chọn việc làm phù hợp với bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Ngành Tiếng Anh Biên
 • Tìm Hiểu Chung Về Ngành Biên Phiên Dịch Tiếng Anh
 • Biên Phiên Dịch Tiếng Anh Là Gì? Ngành Hot Nhất Hiện Nay
 • Sinh Viên Đại Học Ngoại Ngữ Có Thể Làm Những Công Việc Nào Sau Khi Tốt Nghiệp?
 • Biên Phiên Dịch Tiếng Anh Là Gì? Và Những Hiểu Biết Lý Thú
 • Công Ty Dịch Thuật Và Phiên Dịch Tiếng Hàn Sài Gòn Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Tiếng Hàn Cao Cấp 3 – Online – Trung Tâm Tiếng Hàn Hi Korean
 • Tuyển Sinh Đào Tạo Tiếng Hàn Biên Phiên Dịch Cho Tập Đoàn Samsung Và Lg Hàn Quốc
 • Giáo Trình Đại Học Quốc Gia Seoul
 • Em Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 10
 • Kinh Nghiệm Thuê Gia Sư Tiếng Anh Lớp 10 Cho Con Tại Hà Nội
 • Hàn Quốc vừa là một quốc gia bán đảo, vừa là một nước lân bang, là trung tâm của vũ đài quốc tế, chính vì địa thế đẹp đã mở ra nhiều cơ hội cho Hàn Quốc giao lưu giao thương với bạn bè khắp châu lục trong đó có Việt Nam. Hiện nay mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa Việt – Hàn đặt ra nhiều vấn đề trong việc thông hiểu ngôn ngữ. Đây cũng chính là lúc bạn cần tìm đến đối tác phiên dịch tiếng Hàn chuyên nghiệp để phát triển cơ hội kinh doanh cho mình.

  Trước nay chúng ta vẫn nghĩ rằng nhu cầu phiên dịch tiếng Hàn chỉ phổ biến hơn ở các thành phố trực thuộc trung ương. Trên thực tế, không chỉ trung ương mà tất cả địa phương đều có nhu cầu tìm phiên dịch tiếng Hàn. Tuy nhiên, càng ở những thành phố lớn, đặc biệt là Tphcm Sài Gòn, càng khó để tìm được một đối tác phiên dịch tiếng Hàn uy tín bởi có quá nhiều sự lựa chọn nhưng chất lượng như thế nào thì chúng ta lại khó có cơ hội xác thực.

  Công ty dịch thuật và phiên dịch tiếng Hàn, với thế mạnh về đội ngữ biên phiên dịch ngôn ngữ Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại tp HCM theo giờ hoặc theo buổi cho các cá nhân, tổ chức, công ty có nhu cầu. Phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc của Công ty phiên dịch tiếng Hàn là người bản xứ hoặc đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành phiên dịch tiếng Hàn Quốc, từng tu nghiệp, học tập, làm việc tại các nước nói tiếng Hàn Quốc, nhanh nhẹn, năng động, yêu nghề, có nhiều kinh nghiệm trong phiên dịch tháp tùng, dịch cabin, dịch hội nghị, chắc chắn sẽ là chiếc cầu nối xóa bỏ khoảng cách ngôn ngữ giữa bạn và đối tác, góp phần giúp cuộc gặp gỡ, phiên dịch đàm phán tiếng lào, hội nghị của bạn với đối tác người Hàn Quốc diễn ra trôi chảy và thành công.

  Công ty dịch thuật và phiên dịch tiếng Hàn, với thế mạnh về đội ngữ biên phiên dịch ngôn ngữ Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại tp HCM theo giờ hoặc theo buổi cho các cá nhân, tổ chức, công ty có nhu cầu. Phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc của Công ty phiên dịch tiếng Hàn là người bản xứ hoặc đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành phiên dịch tiếng Hàn Quốc, từng tu nghiệp, học tập, làm việc tại các nước nói tiếng Hàn Quốc, nhanh nhẹn, năng động, yêu nghề, có nhiều kinh nghiệm trong phiên dịch tháp tùng, dịch cabin, dịch hội nghị, chắc chắn sẽ là chiếc cầu nối xóa bỏ khoảng cách ngôn ngữ giữa bạn và đối tác, góp phần giúp cuộc gặp gỡ, phiên dịch đàm phán tiếng lào, hội nghị của bạn với đối tác người Hàn Quốc diễn ra trôi chảy và thành công.

  Nay bạn không cần mất quá nhiều thời gian đắn đo và tìm kiếm đối tác phiên dịch tiếng Hàn tại Tphcm Sài Gòn nữa. Dịch vụ phiên dịch tiếng Hàn tại Tphcm Sài Gòn của Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn chính là sự lựa chọn tin cậy nhất dành cho bạn.

  Phiên dịch dự án, Phiên dịch hội thảo, Phiên dịch hội chợ, Phiên dịch nhà máy, Phiên dịch điện thoại,Phiên dịch đàm phán, Phiên dịch song song, Phiên dịch cabin.

  Tại Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn, dịch vụ phiên dịch tiếng Hàn tại Tphcm Sài Gòn của chúng tôi đáp ứng tất cả nhu cầu phiên dịch của bạn, trên hầu khắp các lĩnh vực, từ mức độ cơ bản đến trình độ nâng cao và chuyên sâu:

  Phiên dịch tiếng Hàn hội thảo: Phiên dịch hội thảo được coi là một trong những kĩ năng phiên dịch khó nhất. Mức độ khó của kĩ năng này không chỉ nằm ở việc phiên dịch viên phải thông thảo ngôn ngữ tiếng Hàn mà còn có khả năng linh hoạt thích ứng với nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Bên cạnh đó, kiến thức chuyên môn cũng là một yêu cầu khắt khe đặt ra cho phiên dịch viên tiếng Hàn.

  Phiên dịch tiếng Hàn cabin: Cùng với phiên dịch tiếng Hàn hội thảo, phiên dịch tiếng Hàn cabin cũng là một loại phiên dịch đòi hỏi vô cùng cao. Nếu như đối tượng nghe của hội thảo thường khá phổ biến thì đối tượng nghe của Cabin đặc thù hơn. Đó có thể là những chính khách, những doanh nhân, …và nội dung phiên dịch tiếng Hàn không cho phép sai lệch dù chỉ là sơ xuất nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả khó lường.

  Phiên dịch tiếng Hàn nối tiếp tại TpHCM Sài Gòn

  Đây là loại hình phiên dịch tiếng Hàn tổng hợp các kĩ năng của phiên dịch hội thảo, cabin, tháp tùng,…Nếu bạn có nhu cầu tổ chức những cuộc triển lãm, những hội chợ thương mại, yếu tố thời gian nhanh – gọn – chính xác không phải là tiêu chí hàng đầu thì phiên dịch tiếng Hàn nối tiếp có thể là lựa chọn phù hợp với bạn. Loại hình phiên dịch tiếng Hàn này cần thời gian hơn nhưng đảm bảo cho bạn yếu tố phiên dịch nội dung chính xác và đẩy đủ.

  Phiên dịch tiếng Hàn đuổi tại TpHCM Sài Gòn

  Đây là loại hình phiên dịch tiếng Hàn có nhu cầu cao nhất, rất dễ dàng sắp xếp cũng như được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng khi đến với Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn. Bạn có thể lựa chọn phiên dịch tiếng Hàn đuổi mỗi khi doanh nghiệp của bạn tổ chức các chuyến tham quan, các buổi meeting quy mô nhỏ, các dịp giao lưu đối tác thương mại,…

  Để giúp bạn lựa chọn được loại hình phiên dịch tiếng Hàn phù hợp với nhu cầu của mình, Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn có những chuyên gia tư vấn luôn tận tâm lắng nghe, tìm hiểu sâu sát nhu cầu thực tế của bạn, từ đó đưa ra cho bạn sự lựa chọn hiệu quả nhất.

  Nhưng đó chưa phải là yếu tố quan trọng nhất làm nên uy tín của Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn với dịch vụ phiên dịch tiếng Hàn chuyên nghiệp. Điều chúng tôi tự hào nhất đó là đội ngũ các chuyên gia phiên dịch được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm và sành sỏi trong việc xử lý các tình huống phát sinh.

  Trong quá trình diễn ra sự kiện, một chuyên gia phiên dịch tiếng Hàn không chỉ là người truyền thông chính xác mà còn là người thổi hồn cho sự kiện của bạn diễn ra một cách hoàn hảo, đúng với tinh thần tính chất của sự kiện. Đây chính là một trong những yêu cầu và mong muốn cao nhất mà Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn luôn đặt trọn niềm tin vào những sứ giả phiên dịch tiếng Hàn của mình.

  Nhằm giúp hỗ trợ tối đa cho bạn, Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn mở thường trực đường dây Hotline  để tiếp nhận yêu cầu của bạn 24/ 24h. Phiên dịch tiếng Hàn tại Tphcm Sài Gòn của Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn là thời gian – chất lượng – uy tín là thước đo chuẩn mực của sự chuyên nghiệp.[:en]

  Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn, với thế mạnh về đội ngữ biên phiên dịch ngôn ngữ Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại tp HCM theo giờ hoặc theo buổi cho các cá nhân, tổ chức, công ty có nhu cầu. Phiên dịch viên tiếng Hàn Quốc của Công ty phiên dịch Châu Á là người bản xứ hoặc đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành phiên dịch tiếng Hàn Quốc, từng tu nghiệp, học tập, làm việc tại các nước nói tiếng Hàn Quốc, nhanh nhẹn, năng động, yêu nghề, có nhiều kinh nghiệm trong phiên dịch tháp tùng, dịch cabin, dịch hội nghị, chắc chắn sẽ là chiếc cầu nối xóa bỏ khoảng cách ngôn ngữ giữa bạn và đối tác, góp phần giúp cuộc gặp gỡ, phiên dịch đàm phán tiếng lào, hội nghị của bạn với đối tác người Hàn Quốc diễn ra trôi chảy và thành công.

  Với phong cách phục vụ hiện đại và chuyên nghiệp, phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại tp HCM viên nhiệt tình, chu đáo, có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu rộng về văn hóa, đất nước, con người, lối sống, phong tục tập quán thói quen và nhiều chuyên ngành khác nhau.

  Tiếng Hàn Quốc có ảnh hưởng ít nhiều đến những sinh ngữ khác trong vùng và được coi là một ngôn ngữ hỗn hợp ở bán đảo Nam Á.

  Các dịch vụ phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại tp HCM của phiên dịch Châu Á gồm:

  Phiên dịch dự án, Phiên dịch hội thảo, Phiên dịch hội chợ, Phiên dịch nhà máy, Phiên dịch điện thoại,Phiên dịch đàm phán, Phiên dịch song song, Phiên dịch cabin.

  Hãy liên hệ ngay với Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Hàn để được tư vấn cụ thể về các dịch vụ phiên dịch.

  5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Thuật Tiếng Hàn Tại Hải Phòng
 • Mẹo Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Cho Người Việt
 • Bí Quyết Học Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn
 • 3 Địa Chỉ Học Biên
 • Cách Học Nhanh Từ Vựng Tiếng Hàn Gốc Hán
 • Chia Sẻ Phương Pháp Học Và Biên Dịch Tiếng Anh Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bước Học Dịch Thuật Tiếng Anh
 • Tips Ôn Thi Toeic Năm 2022 Hiệu Quả Cho Người Mất Căn Bản Tiếng Anh
 • Ngôn Ngữ Anh (Tiếng Anh Du Lịch)
 • Khóa Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Du Lịch
 • Từ Vựng Tiếng Anh Về Chủ Đề Du Lịch
 • Nếu bạn giỏi tiếng Anh thực sự thì bạn chắc chắn sẽ phải thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết vậy nên hôm nay mình sẽ chia sẻ những thắc mắc của các bạn về kỹ năng viết tốt tiếng Anh trong dịch thuật. Lời đầu tiên mình xin chia sẻ bí quyết đó là bạn phải viết thật nhiều từ mới và cố gắng ghi nhớ và thường xuyên nhắc lại để tránh bị quên.

  Theo như nghiên cứu thì chúng ta sẽ quên khi chúng ta không nhắc lại nó trong khoảng thời gian là 30 ngày.

  Chúng ta phải viết tiếng Anh nhiều hơn chúng ta tưởng, biên dịch văn bản, thông qua email, thư mời, báo cáo hay thông báo. Và việc viết tiếng Anh đúng cách, rõ ràng là điều kiện quyết định đến kết quả công việc.

  1, Xác định mục đích

  Dù bạn viết email, biên dịch hay báo cáo thì cũng đều phải có mục đích của mình. Ví dụ, bạn viết email để hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty bạn, bạn viết báo cáo để lãnh đạo và các bộ phận khác trong công ty nắm được tình hình công việc mà bạn đã và đang làm, bạn viết chương trình nghiên cứu (proposal) để thuyết phục các trường đại học cấp học bổng cho bạn,… Dù có mục đích là gì thì trước khi viết, hãy xác định thật rõ mục đích ấy. Mục đích rõ ràng là điều kiện đầu tiên đảm bảo cho bài viết của bạn dễ hiểu, đủ thông tin.

  2, Gạch đầu dòng

  Đừng vội lao vào viết các đoạn văn ngay. Hãy liệt kê những ý chính thành những gạch đầu dòng sao cho những ý chính này phù hợp và đầy đủ so với mục đích của bạn. Hay khi biên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chẳng hạn, bạn cũng nên gạch đầu dòng những ý chính của bài dịch sau đó liên kết các phần sao cho bài dịch trôi chảy và cuốn hút nhất.

  3, Xác định cấu trúc sẽ dùng

  Tùy theo mục đích viết mà bạn sẽ chọn những cấu trúc bài viết cho phù hợp. Có thể coi cấu trúc như khung xương của bài viết. Dựa trên cấu trúc này, bạn sẽ triển khai các ý chính trở thành những đoạn văn, những câu văn.

  Khi học môn Tập làm văn trong tiếng Việt, chúng ta đã được học rằng mỗi bài văn phải bao gồm: mở bài – thân bài (gồm nhiều đoạn văn khác nhau triển khai ý chung của toàn bài) – kết luận. Trong dịch tiếng Anh, cấu trúc này vẫn đúng. Nhưng đối với những mục đích viết khác nhau thì sẽ có những cấu trúc cụ thể khác nhau.

  Nếu bạn viết một bài hướng dẫn sử dụng (dạng how-to) thì hãy dùng cấu trúc như chính bài viết này. Có thể bạn chia thành từng mục đánh số 1-2-3-4-…, hoặc cũng có thể không đánh số nhưng dùng các từ nối như first, next, then, finally,… để người đọc dễ theo dõi.

  4, Viết thẳng vào vấn đề

  Đừng dùng những mẫu câu dài dòng, phức tạp và “hoa lá cành”, hãy nói thẳng vào vấn đề.

  Chúng ta thường nghĩ: viết đơn giản thì dễ, còn viết dài và điệu đà mới khó. Thật ra là ngược lại. Để viết được những bài viết đơn giản thì khó hơn nhiều so với viết những bài dài dòng. Đơn giản đồng nghĩa với rõ ràng, sáng sủa và dễ hiểu. Đơn giản đòi hỏi sự rèn luyện viết lâu dài.

  Khi mới tập viết, bạn sẽ có xu hướng viết dài dòng, đôi lúc giải thích vòng vo, đôi lúc có những câu “thừa”. Để sửa thói quen này, hãy thử làm như sau: ban đầu, cứ viết tự nhiên, xuất hiện ý nghĩ nào thì cứ viết như vậy. Sau khi viết xong bản nháp này, hãy đọc lại và cắt bớt 1/3 những gì đã viết. Tất nhiên bạn sẽ phải đọc kỹ, cân nhắc, sửa đổi rất nhiều để cắt bỏ được 1/3. Nhờ vậy, bài viết của bạn sẽ ngắn gọn hơn, xúc tích hơn, không còn những câu thừa thãi.

  5, Hãy là chính mình

  Trừ một số trường hợp mà phải viết theo quy định sẵn (ví dụ, một số trường hợp phải viết báo cáo theo đúng mẫu sẵn), còn lại, chúng ta nên viết theo đúng phong cách, văn phong của mình. Đừng cố gắng bắt chước văn phong của người khác, nó sẽ làm bài viết của bạn gượng gạo và không tự nhiên. Hãy nhớ rằng: bài viết phản ánh những ý tưởng và suy nghĩ của bạn.

  Bình chọn

  Partager :

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Phổ Biến: Phương Pháp Dịch
 • 7 Phương Pháp Dịch Thuật Cơ Bản
 • Vì Sao Không Nên Dịch Từ Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Khi Giao Tiếp Tiếng Anh?
 • Miễn Dịch Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Miễn Dịch Học Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Học Dịch Tiếng Lào Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Lào Tốt Ở Đâu Hà Nội?
 • Du Học Sinh Lào “khóc, Cười” Khi Học Tiếng Việt
 • Lớp Học Tiếng Lào Địa Chỉ Duy Nhất Tại Hà Nội
 • Giải Vở Bài Tập Địa Lý 8 Bài 18
 • Công Cụ Học Tập Và Tra Cứu Tiếng Lào
 • Lào ngữ là ngôn ngữ được dùng phổ biến không kém gì tiếng Lào . Đặc biệt, người Lào rất coi trọng và đánh giá cao các bạn quốc tế hiểu , biết và nói tiếng Lào ngữ . Vì vậy học tiếng Lào ngữ là một lựa chọn hoàn hảo bởi bạn không chỉ biết một ngôn ngoại ngữ mới thú vị mà còn sỡ hữu nhiều cơ hội học tập và việc làm với mức lương cao hậu hĩnh . Nhưng tiếng Lào ngữ được coi là ngôn ngữ khó thứ 4 trên thế giới.

  Thông thường, một người học tiếng Lào ngữ sẽ phải mất từ 2-4 tuần để học thuộc hai bảng chữ cái chính trong tiếng Lào ngữ là Lào Ngữ và Dịch tiếng Lào thông dụng. Vậy những bạn mới bắt đầu phải làm thế nào để vượt qua những khó khăn ban đầu, đó là nhớ hết hai bảng chữ cái Lào Ngữ và Dịch tiếng Lào thông dụng.

  Tuy nhiên, nếu biết cách học thì bảng chữ cái tiếng Lào ngữ không hề khó học như bạn nghĩ. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách nhỏ để giúp các bạn có thể nhớ được chữ cái một cách nhLào chóng và hiệu quả nhất, để việc học tiếng Lào ngữ sẽ trở nên thú vị hơn và không hề phức tạp như các bạn đã nghĩ.

  Cách nhớ bảng chữ cái tiếng Lào

  Sau khi thuộc toàn bộ Lào Ngữ, chúng ta chuyển sang bảng Dịch tiếng Lào thông dụng. Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhớ thêm mặt chữ.

  Bạn cũng viết chữ Dịch tiếng Lào thông dụng ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Lào Ngữ tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Dịch tiếng Lào thông dụng và ôn lại Lào Ngữ. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Lào ngữ với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

  Viết tiếng Lào ngữ thật nhiều

  Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ. Nhưng bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa.

  Mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ cái trong 1 bảng. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu.

  Nhớ tiếng Lào ngữ mọi lúc mọi nơi

  Bạn nên có trong tay bảng chữ cái tiếng Lào ngữ để có thể học bất kỳ khi nào bạn rảnh. Trong thời đại công nghệ thì hầu hết không bạn nào còn thiếu 1 chiếc điện thoại smartphone hay máy tính bảng. Hãy để chúng thực hiện vai trò hữu ích giúp bạn học tiếng Lào ngữ online mỗi ngày, mọi nơi. Việc học online có âm thLào và hình ảnh sinh động sẽ không khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

  Cách nhớ từ vựng tiếng Lào

  Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một nhóm nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt…

  Học theo nhóm là các rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng Lào ngữ- thứ ngôn ngữ được đánh giá là dễ làm nản long người mới học.

  Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhLào, nhớ lâu hơn bao giờ hết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Phương Pháp Để Học Tiếng Lào Hiệu Quả. ” Dịch Thuật Công Chứng Trans24H
 • Du Lịch Lào: Đi Lào Học Cách Sống Chậm
 • Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Bụi Xuyên Lào Tự Túc 6 Ngày Với 3.000.000Đ
 • Học Tiếng Việt Khó Hay Dễ ?
 • Học Tiếng Thái Khó Hay Dễ?
 • Học Ngữ Pháp Và Dịch Tiếng Ba Lan Thật Dễ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giúp Bé Học Con Vật Tiếng Anh Thông Qua Thực Tế Và Gần Gũi Nhất
 • Tải 3644 5000 A Z Con Vật Kết Nối Màu Sắc Tiếng Anh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Học Tiếng Hoa Tại Trung Tâm Sài Gòn Vina Quận 11
 • Vinh Danh : Top 3 Trung Tâm Tiếng Trung Ở Nhà Bè Giúp Bạn Thành Công
 • Vinh Danh : Top 3 Trung Tâm Tiếng Đài Loan Ở Nhà Bè Có Học Phí Rẻ Nhất
 • Bạn có muốn trở nên thông thạo tiếng ba lan không?

  Bạn có thích ngôn ngữ ba lan không?

  Bạn có thích ở với những người ba lan hiếu khách và hiền hóa đó không?

  Bạn có muốn truy cập vào một số khía cạnh của văn hoá đó, chẳng hạn như sách, phim, nhạc..

  Bạn có muốn đi du lịch đến đất nước ba lan mà ngôn ngữ bạn đang tập nói? Bạn có cần ngôn ngữ cho công việc

  của chúng mình hoặc để giao tiếp với bạn bè hoặc người thân? Càng nhiều lần bạn trả lời “có” cho những câu hỏi

  này, động lực học tiếng ba lan của bạn sẽ càng mạnh mẽ.Và bên cạnh đó, từ việc học thành thạo tiếng Ba Lan rồi,

  bạn có thể dich tiếng Ba Lan để có thêm thu nhập.

  Bên cạnh việc học từ vựng, chăm chỉ rèn luyện kỹ năng nghe thì một điều vô cùng quan trọng trong việc học tiếng ba

  Học ngữ pháp và dịch tiếng Ba Lan thật dễ

  “Giới tính” của từ

  Bạn có cẩm thấy hơi lạ phải không khi đang nghe từ có “giới tính”, điều này ám chỉ đến sự thật rằng trong tiếng Ba

  Lan mọi danh từ đều có giới tính ngữ pháp và do đó có tính từ. Đàn ông và nam giới và nam giới đều có nam tính,

  cũng như tất cả các loài vật nam giới như cá ram và stallion. Ngược lại, phụ nữ, trẻ em gái, tên phụ nữ và động vật

  cái như mare và hen là nữ. Không có gì đáng ngạc nhiên trong đó nhưng mọi danh từ kết thúc bằng chữ cái – một –

  là nữ tính. Bởi vì điều này Maria và phụ nữ (phụ nữ) và gái (con gái) và ryba (cá) và nước (nước) là nữ tính. Thậm chí

  có một vài từ có vẻ nam tính, chẳng hạn như Fatherland -Ojczyzna kết thúc trong đó có nguyên nhân để được nữ tính

  ngữ pháp. Một số khái niệm trừu tượng là nữ tính vì chúng kết thúc bằng-tính-ví dụ mądrość.

  Danh từ, kết thúc bằng phụ âm là nam tính, do đó tên Tomasz là nam tính như là chủ sở hữu của nó! Nhưng chúng ta

  có thể chuyển sang tình huống thú vị mà widelec (ngã ba) là nam tính, trong khi łyżka (spoon) là nữ tính. Chữ cái cuối

  cùng của người thứ nhất định nghĩa giới tính, nhưng nó không đơn giản như thế vì cũng có một ngữ pháp ngữ pháp.

  Như là một danh từ tổng quát mà kết thúc trong – o – có xu hướng được neuter.

  Đại từ trong tiếng ba lan

  Khi nói đến việc sử dụng đại từ bằng tiếng Ba Lan, điều quan trọng là người học phải nắm bắt được nhiều hình thức

  mỗi từ được hệ thống trường hợp tiếng Ba Lan có thể thực hiện được. Các đại từ chỉ định người thứ nhất bằng tiếng

  Ba Lan là ja (I), số ít, và my (we), số nhiều. Mỗi cái được thể hiện khác nhau trong trường hợp kết án và kết nghĩa.

  Trong trường hợp có một hình thức đặc biệt của ja là ‘ tôi ‘ (tôi), và dạng số nhiều của tôi , nas (us). Với sự thay đổi

  của hình thức, các đại từ này bây giờ được kết xuất đúng cách để sử dụng trong accusative, như các đối tượng trực

  tiếp của động từ chuyển tiếp. Vì vậy, nếu tôi muốn nói ‘chờ tôi’, nơi mà động từ ‘chờ’ czekać yêu cầu đối tượng bị buộc

  tội, tôi sẽ phải sử dụng dạng liên hợp ja (I), đưa ra “czekasz na mnie” ( Nơi mà kết thúc -asz chỉ ra hình thức thứ hai

  của ‘chờ’, và na là giới từ ‘for’).

  Danh từ chỉ định người thứ hai bằng tiếng Ba Lan là ty (bạn), số ít, và wy (số nhiều ‘bạn’), số nhiều. Mỗi cái được thể hiện

  khác nhau trong trường hợp kết án và kết nghĩa. Trong trường hợp tố cáo , dạng số ít của ty là ‘ cię ‘ hoặc ‘ bạn ‘ (bạn), và

  dạng số nhiều của wy , là (‘bạn’ trong số nhiều). Chúng ta hãy lấy một câu mà một lần nữa đòi hỏi việc sử dụng các trường

  hợp tố cáo do một động từ chuyển tiếp. Để nói rằng ‘Tôi có bạn’, chúng tôi cần phải nói ‘ mam teny ‘, thay vì ‘ mam ty ‘, và

  nói rằng ‘Tôi yêu bạn’, đó là kocham bạn (không phải ‘ kocham ty ‘).

  Các đại từ thứ ba được chỉ định và dạng tố cáo của họ như sau: on (anh) trở thành him (anh ta), ona (she) trở thành ją (her),

  và ono (it) trở thành je (it). Với động từ chuyển tiếp, cũng tương tự với các đại từ thứ ba như với thứ hai và đầu tiên: Nói, ‘Tôi yêu anh ấy’, tôi sẽ sử dụng dạng liên hợp và nói ‘ kocham go ‘.Cho dù đó là một lợi thế hay không thì rất khó nói, tuy nhiên có một số ít danh từ bằng tiếng Ba Lan hơn tiếng Anh.

  Tính từ tiếng ba lan

  Không giống như tiếng Anh, tính từ bằng tiếng Ba Lan phải luôn luôn đồng ý với giới tính của danh từ họ được sử dụng để mô tả. Thỏa thuận về giới tính này được biểu hiện bằng cách sử dụng một kết thúc cụ thể cho các danh từ nam tính, nữ tính hoặc nơ-rít, và nó tương đối dễ dàng để có được hang của. Tuy nhiên, bạn phải nhớ điều gì đang xảy ra giống như búp bê trên mọi khía cạnh của ngôn ngữ Ba Lan là những trường hợp ngữ pháp, đòi hỏi, sự thay đổi của họ về danh từ và tính từ , có nghĩa là bạn phải làm quen với sự kết thúc của sự kết thúc Bản thân bạn nếu bạn sẽ sử dụng tính từ một cách chính xác.

  Số ít

  Đối với các tính từ nam tính , yêu cầu kết thúc -y : khách sạn tốt (tốt khách sạn)

  Đối với nam tính cá nhân tính từ , kết thúc -y được yêu cầu: dobry mężczyzna (người tốt)

  Đối với femenine tính từ , kết thúc -a được yêu cầu: Dobra dziewczynka (cô gái tốt)

  Đối với các tính từ nueter , yêu cầu kết thúc -e : good child (đứa trẻ ngoan)

  Số nhiều

  Đối với các tính từ nam tính , cần phải có kết thúc -e : dobre hotele (good hotels)

  Đối với các tính từ cá nhân của nam giới , phần kết thúc -y là cần thiết: dobrzy mężczyźni (người đàn ông tốt)

  Đối với các tính từ femenine , yêu cầu kết thúc -e : dobre cô gái (cô gái tốt)

  Đối với các tính từ nueter , yêu cầu kết thúc -e : good kids (đứa trẻ ngoan)

  Động từ trong tiếng ba lan

  Phần cuối của động từ nhóm là:

  -đe (người thứ nhất), -esz (thứ hai người số nhiều), -e (người thứ ba)

  -emé (người đầu tiên số nhiều), -eké (người thứ hai số nhiều), -ą (Người thứ ba số nhiều).

  Đây là một ví dụ của động từ lớp 2, với các liên hợp: tell (nói), powiem (tôi nói), powiesz (bạn nói), on / ona powie (anh / cô ấy nói), powiemy (Chúng tôi nói), powiecie (bạn nhiều người nói), oni / one powiedzą (họ nói).

  Từ việc yêu thích nước Ba Lan, cho đến việc nghiên cứu và học tập cùng với thứ tiếng đẹp này, bạn cũng sẽ theo nghề dịch tiếng Ba Lan để trau dồi, chuyên tâm hơn với ngôn ngữ đã gắn bó với bạn bao lâu nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Ba Lan Thật Dễ Dàng
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Ba Lan Thật Dễ
 • Ngày Giờ Trong Tiếng Ba Lan
 • 20 Truyện Thiếu Nhi Tiếng Anh Hay Và Đơn Giản Dành Cho Bé
 • Học Tiếng Anh Với Bài Hát Let It Go
 • Dịch Thuật Và Dạy Tiếng Anh Như Ngôn Ngư Thứ Hai

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Lào Cho Android
 • Nêu Lên Vai Trò Quan Trọng Của Tình Cảm Trong Thơ
 • Chứng Minh Ca Dao Là Tiếng Nói Tình Cảm Của Con Người Việt Nam
 • Nghị Luận: “thơ Là Tiếng Nói Đầu Tiên, Tiếng Nói Thứ Nhất Của Tâm Hồn Khi Đụng Chạm Tới Cuộc Sống”
 • Phân Tích Tư Tưởng Và Tình Cảm Trong Tác Phẩm Văn Học
 • Việc học bất cứ ngôn ngữ thứ hai nào sẽ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn khi sử dụng các bài tập và đào tạo về dịch thuật.

  Càng ngày, các bài tập dịch thuật càng được sử dụng nhiều hơn trong hoạt động dạy ESL, và hiện tượng này là có lý do. Thực tế, việc dạy các kỹ năng dịch thuật ngôn ngữ cho người học tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ thứ hai nào nên được đưa lên thành một tiêu chuẩn, bởi các kỹ năng dịch thuật giúp người học tiếp thu ngôn ngữ một cách hoàn hảo nhất, cũng như có những lợi thế khác biệt so với các kỹ thuật giảng dạy ESL truyền thống như ghi nhớ, học thuộc lòng, hoặc đắm mình vào ngôn ngữ – mặc dù việc đắm mình vào ngôn ngữ vẫn là một kỹ thuật khá hiệu quả.

  Những bài tập dịch thuật mang lại cho người học ESL rất nhiều lợi ích:

  Sự an tâm

  Nhiều người học ngôn ngữ than phiền rằng quá trình đắm mình vào ngôn ngữ thường không có tác dụng với họ ở giai đoạn đầu, bởi họ cảm thấy mất phương hướng và không có gì để tham chiếu. Mặc dù nhiều giáo viên tin vào khái niệm “chìm hay bơi” khi học ngoại ngữ, nhưng việc khiến học viên bối rối và lo lắng mỗi khi đến lớp lại là phản tác dụng. Trong khi đó, khi dịch thuật, học viên sẽ được cầm bản gốc tài liệu bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ để dịch – vì thế khi tiếp thu ngôn ngữ, họ sẽ có được sự quen thuộc để dựa vào.

  Tư duy sáng tạo

  Các khía cạnh sáng tạo của dịch thuật giúp củng cố từ ngữ và ngữ pháp trong trí óc người học hơn là cách học vẹt. Những người cố nhớ từ vựng không thể ghi nhớ tốt bằng những người sử dụng từ vựng một cách tự nhiên, và dịch thuật cho phép họ nâng cao vốn từ vựng theo cách giống như khi họ còn là trẻ con: Sử dụng ngôn ngữ để thể hiện bản thân. Điều này có thể dẫn đến những câu được cấu trúc rất tệ, nhưng đồng thời cũng có nghĩa là người học sẽ động não để suy nghĩ bằng ngôn ngữ đích – một kỹ thuật rất hiệu quả khi học ngoại ngữ.

  Hội thoại

  Những bài tập dịch thuật cũng dạy học viên cách dùng ngôn ngữ mới học để giao tiếp thay vì chỉ để đọc và nhắc lại. Nhiều học viên ESL chỉ biết lõm bõm một vài cụm từ có thể kết nối với nhau để giao tiếp cơ bản, và điều này không có mấy lợi ích. Trong khi đó, dịch thuật dạy cho người học cách thực sự hình thành những tư duy phức tạp trong ngôn ngữ – với văn bản gốc để hỗ trợ khi gặp các khái niệm khó. Những người làm việc trong ngành dịch thuật thường có tư duy sáng tạo và linh hoạt hơn về ngoại ngữ, và có nhiều khả năng kết nối câu chữ đang được sử dụng để hiểu nội dung đang được truyền tải đến họ.

  Tất cả mọi người đều học tập và giảng dạy theo những cách khác nhau. Không quan trọng kỹ thuật nào được sử dụng, miễn là bạn bước ra khỏi một lớp ESL và nói được tiếng Anh. Nhưng càng ngày, việc giảng dạy ESL càng được hưởng lợi từ dịch thuật – và đó là một chuyện tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đáp Án Đề Thi Văn Vào Lớp 10 Lào Cai 2022
 • Chàng Trai Trẻ Và Món Quà Đặc Biệt Gửi Đảo Xa
 • Học Từ Vựng Qua Báo Tiếng Anh: Xử Ba Cựu Thành Viên Khmer Đỏ Cao Cấp Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Tổng Hợp Từ Vựng Sách Tiếng Hàn Lớp Hội Nhập Xã Hội Kiip Sơ Cấp 1
 • Từ Vựng Tiếng Hàn Sơ Cấp Cho Android
 • Những Cơ Hội Và Thách Thức Khi Học Biên Phiên Dịch Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Phiên Dịch Tiếng Anh: Từ Vựng Tiếng Anh Ngành Nông Nghiệp
 • Bạn Có Nên Dịch Tiếng Anh Qua Ứng Dụng Google Translate ” Tiếng Anh 24H
 • Học Tiếng Anh Online Với Google Translate 2022
 • Học Tiếng Anh Qua Truyện Cười Có Phải Là Cách Học Hiệu Quả?
 • Dịch Truyện Thiếu Nhi Khi Học Tiếng Anh ” Trung Tâm Anh Ngữ Quốc Tế Euc
 • Dịch thuật chưa bao giờ bị “thất sủng” trong bất kỳ thời đại nào, vì nhu cầu học hỏi và mở rộng kiến thức xuyên châu lục của con người là chưa bao giờ ngừng lại. Để đáp ứng nhu cầu ấy, dịch thuật lại được chia ra làm biên dịch và phiên dịch. Tuy tính chất chung của hai loại này vẫn là chuyển giao thông tin giữa các loại ngôn ngữ nhưng cách thức thực hiện dịch lại hoàn toàn khác nhau. Biên dịch là việc dịch một văn kiện, tài liệu trên giấy từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích. Còn phiên dịch lại là việc dịch lời nói trực tiếp của một ai đó sang ngôn ngữ đích một cách dễ hiểu để người nghe có thể tiếp thu nhanh chóng. Thực tế, khi đem ra so sánh thì một phiên dịch viên sẽ phải chịu nhiều áp lực về thời gian hơn là một biên dịch viên. Khi thực hiện làm biên dịch, dịch giả sẽ có nhiều thời gian để chau chuốt từ ngữ và câu cú hơn và chịu sức ép về thời gian ít hơn so với công việc phiên dịch. Tuy vậy, mỗi loại dịch thuật lại có những nét thú vị và đặc sắc khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và lựa chọn của mỗi người.

  1. Tiếng Anh luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

  Trong những năm trở lại đây, nghề phiên dịch tiếng Anh đã khẳng định được sức hút của mình trong lĩnh vực phiên dịch. Chắc chúng ta không cần phải bàn cãi thêm về tầm quan trọng của Anh ngữ trong thời đại hội nhập ngày nay nữa vì nó góp mặt trong hầu hết mọi giao dịch làm ăn, cuộc họp hay hội nghị quan trọng giữa các quốc gia.

  2. Không phải ai cũng có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh

  Sớm nhận định Tiếng Anh chính là cầu nối để anh em năm châu lại gần nhau hơn, Chính phủ Việt Nam đã có chương trình phổ cập môn tiếng Anh và đưa tiếng Anh vào giảng dạy bắt buộc từ rất sớm cho học sinh các cấp. Tuy vậy, Anh ngữ vẫn được coi là một “nỗi sợ”, hay thậm chí là một “gánh nặng” với bộ phận không nhỏ người Việt Nam trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là khi động chạm tới một số lĩnh vực có nhiều từ ngữ chuyên ngành. Chính vì vậy, việc tìm đến một phiên dịch viên là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều người.

  III. Những cơ hội và thách thức của nghề Phiên dịch tiếng Anh là gì?

  1. Cơ hội

  Như đã nói ở trên, lĩnh vực phiên dịch Tiếng Anh không hề thua kém bất cứ ngành nghề nào, cánh cửa cơ hội mà nó đem lại là cả một bầu trời rộng lớn, miễn là chúng ta có năng lực và biết nắm bắt nó.

  * Phiên dịch Tiếng Anh giúp làm giàu vốn hiểu biết cho chúng ta

  * Thu nhập cao, môi trường làm việc hấp dẫn

  Hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa có Hiệp hội nghề phiên dịch nhưng đây vẫn là một nghề được coi trọng và đánh giá rất cao. So với mặt bằng chung, phiên dịch thuộc top một trong những nghề có mức lương cao và ổn định nhất trong xã hội. Hơn nữa, khi tác nghiệp, chúng ta còn có cơ hội được gặp gỡ những nhân vật, những con người thành đạt, nổi tiếng được nhiều người biết đến. Môi trường làm việc sang trọng và lịch sự cũng là một ưu điểm của phiên dịch mà rất nhiều người ưa thích ở nghề này.

  Tuy nhiên, đây cũng là một ngành nghề có tính cạnh tranh và độ đào thải rất cao, bởi vì tiếng Anh đang trở thành mục tiêu và công cụ kiếm sống của vô số người, nên nếu muốn bám trụ mưu sinh bằng nghề này thì phiên dịch viên phải luôn luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân, học cách thích ứng và vượt qua một số khó khăn trong nghề.

  2. Thách thức

  * Không ngừng cập nhật, làm mới kiến thức, am hiểu sâu rộng các lĩnh vực

  Như đã đề cập ở trên thì phiên dịch là một nghề đòi hỏi dịch giả phải là người tinh thông các mảng kiến thức như về kinh tế, chính trị, xã hội, sinh học, vật lý, y tế….Thách thức lớn nhất đối với các phiên dịch viên là phải đảm bảo tính chính xác của lời dịch, nếu để xảy ra sơ xuất nhỏ thôi thì rất dễ làm mất lòng khách hàng. Chính vì thế, mỗi phiên dịch viên luôn phải tự biến mình thành một cỗ máy tích lũy và cập nhật thông tin để phục vụ cho công việc của mình.

  Không có bất kỳ công việc nào mà không có áp lực nhưng phiên dịch được coi là một trong những “ông chùm” áp lực. Khi tác nghiệp, dịch giả phải luôn luôn căng 100% các dây thần kinh để không bỏ xót một thông tin quan trọng nào mà người nói nói ra, đôi khi họ còn phải tìm cách khéo léo để xử lý những phần thông tin mập mờ, hay những câu chơi chữ, nói đùa của diễn giả mà vẫn giữ nguyên được sắc thái của nó. Chúng ta có thể véo von rằng khi thực hiện công việc phiên dịch, não của một dịch giả luôn bị chia ra làm hai nửa: một nửa chỉ có ngôn ngữ nguồn và nửa còn lại chỉ chứa ngôn ngữ đích. Tuy nhiên, đây sẽ là một môi trường làm việc lý tưởng giúp các bạn rèn luyện bản thân trở nên bản lĩnh và quyết đoán hơn trong cuộc sống.

  * Luôn phải đặt đạo đức nghề nghiệp nên hàng đầu

  Rõ ràng trong một cuộc giao dịch hay đàm phán, phiên dịch viên chính là một cây cầu, một chìa khóa quyết định đến sự thành bại của việc làm ăn, của việc thương lượng đó. Sai một ly đi một dặm, đúng vậy! Phiên dịch viên chỉ cần để xảy ra một sai xót nhỏ thôi thì có thể gây ra hiểu nhầm trầm trọng giữa các bên. Chính vì vậy, khi tác nghiệp, phiên dịch lúc nào cũng phải thật cẩn trọng về thông tin mà mình dịch, thông tin đó phải thật chính xác và khách quan, không được phép để tình cảm, ý kiến cá nhân ảnh hưởng tới nội dung dịch. Lúc này, lương tâm nghề nghiệp chính là slogan buộc mỗi phiên dịch viên phải khắc sâu vào tâm trí.

  Nguồn bài viết: Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Anh Thương Mại Hay Biên Phiên Dịch?
 • Học Biên Phiên Dịch Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Nhất?
 • Dịch Vụ Phiên Dịch Cabin Tiếng Anh
 • Phiên Dịch Cabin: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung Hội Thảo, Hội Nghị Lớn
 • Dịch “cabin”: Nghề Của Những “quái Kiệt”
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100