【#1】Bài Luận Tiếng Anh Ngắn Về Ngày Đầu Tiên Đi Học

Title: My first day at school

My mother accompanied me to school on the first day. Other parents accompanied their children as well. We all waited in front of the school office.

Soon a teacher came and led us to some classrooms. There we were put into four separate classes. This was when some children began to cry as the parents were not allowed into the classrooms. I did not cry because I had been to kindergarten before. Actually my mother went home soon after for she knew I would be all right.

It was an enjoyable time for me as I got to know my new classmates. The teacher was very busy writing down our particulars so we had plenty of time to ourselves.

Meantime some children continued to sob while their parents looked in anxiously through the windows.

Soon recess came. Some of us headed for the tuck-shop while the rest headed for their parents. I bought a drink with the money my mother gave me. Getting to know my new friends had made me thirsty.

After recess we went back to out classroom and my new friends and I managed to coax two boys to stop crying. In fact, soon we were laughing and playing together. Once in a while the teacher had to tell us to keep quiet as we were making too much noise.

Still some parents looked in anxiously through the windows.

Finally the bell rang for us to go home. Some of us were very relieved to be reunited with our parents. I too was glad to see my mother waiting for me at the school gate. I had made many friends. It had been a wonderful first day at school.

Bài dịch: Ngày đầu tiên đi học

Mẹ tôi đi cùng tôi đến trường vào ngày đầu tiên đi học. Các phụ huynh khác cũng đi cùng con cái của họ. Tất cả chúng tôi đều đợi trước văn phòng trường.

Chẳng bao lâu, một giáo viên đến và dẫn chúng tôi đến một số phòng học. Ở đó, chúng tôi được đưa vào bốn lớp học riêng biệt. Đây là lúc một số trẻ bắt đầu khóc vì cha mẹ không được phép theo vào lớp học. Tôi không khóc vì trước đây tôi đã từng đi học mẫu giáo. Thật ra, mẹ tôi về nhà ngay sau đó vì bà biết tôi sẽ ổn thôi.

Đó là một thời gian thú vị đối với tôi khi tôi làm quen với những người bạn mới của tôi. Giáo viên rất bận rộn viết những thông tin cụ thể của chúng tôi nên chúng tôi đã có rất nhiều thời gian cho bản thân.

Trong khi đó, một số trẻ vẫn tiếp tục khóc nức nở trong khi bố mẹ nhìn lo lắng qua cửa sổ.

Rất nhanh, giờ giải lao đã đến. Một số người trong chúng tôi hướng đến cửa hàng bán đồ ăn trong khi những người còn lại đi về phía cha mẹ họ. Tôi đã mua một đồ uống với số tiền mẹ tôi đã cho tôi. Làm quen với những người bạn mới đã khiến tôi thật khát nước.

Sau giờ nghỉ, chúng tôi quay trở lại lớp học và những người bạn mới và tôi đã dỗ dành hai cậu bé ngừng khóc. Trong thực tế, chúng tôi đã sớm cười và chơi cùng nhau. Thỉnh thoảng, giáo viên phải bảo chúng tôi giữ im lặng vì chúng tôi đã gây ra quá nhiều tiếng ồn.

Vẫn còn một số cha mẹ lo lắng nhìn qua cửa sổ.

Cuối cùng chuông reo cho phép chúng tôi về nhà. Một số người trong chúng tôi rất nhẹ nhõm khi được đoàn tụ với bố mẹ. Tôi cũng rất vui khi thấy mẹ tôi đang đợi tôi ở cổng trường. Tôi đã có nhiều bạn. Đó là một ngày đầu tiên tuyệt vời ở trường.

【#2】Học Tiếng Trung Mất Khoảng Bao Lâu Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày nay, việc thông thạo những thứ tiếng ngoài tiếng Việt không còn là điều xa lạ với mọi người. Bên cạnh đó, có thể thấy được người ta không chỉ đổ xô đi học tiếng Anh, Pháp, Đức mà tiếng Trung cũng là một ngôn ngữ đang rất được ưa chuộng. Vậy, nhiều người đặt câu hỏi học tiếng Trung mất khoảng bao lâu?

Mỗi người trong chúng ta đều có mục đích khác nhau khi học như :

Học để giao tiếp, buôn bán, làm ăn với thương nhân Trung Quốc.

Học để đi du học, hôn nhân.

Học để phiên dịch hoặc giảng dạy chuyên nghiệp.

Có rất nhiều cách để học tiếng Trung. Nhiều bạn chọn phương pháp tự học, nhiều bạn chọn đến trung tâm để rèn luyện. Các trung tâm hiện nay đều có khoá học chỉ cần mất 3 tháng bạn đã nắm được sơ lược tiếng Trung, còn nếu chọn phương pháp tự học có lẽ sẽ lâu hơn và gây tiêu tốn thời gian hơn vì bạn phải tìm hiểu và loay hoay với bước đầu nhập môn.

Ngoài ra khi bạn đến trung tâm hoặc hội nhóm cùng học, bạn sẽ tiến triển nhanh hơn do chúng ta giao tiếp với nhau bằng tiếng Trung. Môi trường xung quanh bạn mọi người đều giao tiếp bằng tiếng Trung sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn. Được tiếp xúc và chỉ dẫn bởi giảng viên chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn hạn chế sai lầm phát âm khi học. Nếu có những người đồng hành cùng nhau bạn có thể được chỉ dẫn cũng như chia sẻ những lỗi sai cho nhau từ đó tiến bộ nhanh hơn và rút ngắn thời gian học.

Sự kiên trì và nỗ lực của chính bản thân.

Khi xác định làm gì đó chúng ta phải có sự kiên trì và nỗ lực. Kết quả mà ta nhận được phụ thuộc vào bản thân của chúng ta đã làm gì và làm như thế nào. Tâm thế của nhiều người khi mới bắt đầu rất phấn khởi và hăng say nhưng sau một thời gian họ đã bắt đầu nản và muốn bỏ cuộc. Vì thế nên đã dẫn đến nhiều kết quả không được như mong muốn gây lãng phí thời gian và công sức.

Do đó sự kiên trì và nỗ lực rất quan trọng. Tại sao kiên trì phải đi cùng nỗ lực ? Vì kiên trì không là chưa đủ bạn vẫn phải nỗ lực mỗi ngày mới tạo nên được bước đột phá trong mục tiêu học tiếng Trung của mình.

Gia sư Trí Việt xin gửi đến các bạn những phương pháp sau đây :

 • Lên kế hoạch và lộ trình của mình một cách rõ ràng.
 • Luôn luôn tuân theo lộ trình không trễ nản, trì trệ.
 • Cố gắng sử dụng tiếng Trung hằng ngày trong giao tiếp. Cùng rủ những người bạn cùng học giao tiếp bằng tiếng Trung. Xem phim, đọc sách dịch thuật tiếng Trung.
 • Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để ôn bài vì chỉ cần một ngày bạn bỏ qua rất có thể mang đến sự trì hoãn, chủ quan trong việc học.

Bên cạnh những các cách về môi trường học và yếu tố khách quan bên ngoài thì phương pháp học của bản thân quyết định hơn 60% quan trọng.

 • Khi bạn học từ vựng : hãy viết từ đó ra thật nhiều lần, với mỗi từ hãy đặt câu để dễ ghi nhớ từ khoá đó. Vì đây là chữ tượng hình nên bạn có thể học và kết hợp hình ảnh để ghi nhớ nó dễ dàng hơn. Mỗi ngày hãy dành 20 phút ôn lại các từ vựng đã học giúp bạn không quên đi chúng khi học các từ mới.
 • Khi học nói : cố gắng nghe thật kĩ phát âm từ người hướng dẫn chuyên nghiệp. Đọc nó lên thật to và rõ. Quan sát khẩu hình miệng của người hướng dẫn để biết cách phát âm chuẩn. Hạn chế phát âm sai lệch vì sẽ tập thành thói quen rất khó sửa.
 • Khi bạn học nghe : đầu tiên chúng ta nghe sơ lược để nắm ý chính, sau đó chúng ta nhìn vào sách và đọc to các từ chúng ta nắm được trong lúc nghe. Cách này vừa có thể giúp khả năng nghe cũng như khả năng nói của bạn.
 • Khi bạn học viết : ngữ pháp tiếng Trung cực kì khó nên bạn hãy đọc nhiều sách cũng như truyện để biết thêm về các dung ngữ pháp. Sau đó bạn bắt đầu viết lại, khi đã quen bạn có thể tự viết theo cách của mình.

【#3】Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Ở Đâu Chẳng Lâu Mà Lại Giỏi Nhanh?

17 Tháng 10, 2021

Mất gốc tiếng Anh là một “bệnh” phổ biến mà nhiều người mắc phải. Ban đầu chúng ta chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh. Chỉ khi gặp khó khăn mới cuống cuồng tìm kiếm học tiếng Anh cho người mất gốc ở đâu. Trong khi thời gian hạn hẹp mà kiến thức tiếng Anh vô cùng rộng. Có nơi nào giúp người mất gốc tiếng Anh xây dựng nền tảng tiếng Anh trong thời gian ngắn?

Chăm chỉ học tiếng Anh ở trường

Đa số chúng ta đều bắt đầu học tiếng Anh từ những năm cấp 2. Khoảng thời gian học tiếng Anh tính đến thời điểm em học lớp 12 cũng ngót nghét 6-7 năm. Nhưng không ít học sinh than thở “chẳng biết chữ gì về tiếng Anh”; “chẳng biết học như thế nào”.

Ở trường học em có thầy cô hướng dẫn tận tình, có bạn bè để giúp đỡ trong học tập. Đây chính là môi trường rất tốt để em học tiếng Anh. Nếu vẫn còn cơ hội em hãy tận dụng ngay để chữa mất gốc tiếng Anh tận gốc.

Em có thể nhờ thầy cô, bạn bè giải thích, hướng dẫn trong quá trình học. Chỗ nào khó hiểu, thấy phức tạp nên mạnh dạn hỏi ngay. Đừng sợ bị cười chê, vì nỗi sợ chính là “kẻ thù” khiến em không bao giờ có được thành công.

Tuy nhiên có một số nhược điểm khi theo học ở trung tâm tiếng Anh như:

– Thầy cô không sát sao với việc học của em.

– Trung tâm có nhiều đối tượng khác nhau, em sẽ có ít sự trao đổi, trợ giúp hơn.

Nếu em không thật sự nghiêm túc và kiên trì trong việc học sẽ khó mang lại hiệu quả cao.

Tự học tiếng Anh tại nhà thông qua tài liệu

Tự học tiếng Anh thông qua tài liệu là Cách học tiếng Anh cho người mất gốc mang lại hiệu quả cao. Tự học sẽ giúp em khắc sâu kiến thức nhanh và lâu hơn. Nếu chăm chỉ và kiên trì em sẽ không phải “vò đầu bứt tai” nghĩ xem học tiếng Anh cho người mất gốc ở đâu.

Tuy nhiên muốn việc tự học có hiệu quả, em cần có tinh thần tự giác và nghiêm khắc với bản thân hơn. Bên cạnh đó, tài liệu để ôn luyện cũng cần phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều Sách học tiếng Anh cho người mất gốc. CCBook xin giới thiệu cuốn EASY 5 – sách giúp củng cố kiến thức nền tảng nhanh chóng chỉ trong 7 tuần.

Phao cứu sinh cho các sĩ tử mất gốc tiếng Anh toàn tập

EASY 5 coi là phao cứu sinh đặc biệt cho các em học sinh cuối cấp đang bị mất gốc tiếng Anh. Một số đặc điểm nổi bật của sách:

– Có lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc chi tiết cho từng ngày từng tuần. Em sẽ không phải lo lắng cần học phần nào trước, phần nào sau, học bao nhiêu mới đủ. Chỉ cần mở EASY 5 và học theo bài đã được soạn sẵn.

– Nội dung sách được trình bày theo sơ đồ, hình ảnh, màu sắc rất bắt mắt khơi gợi cảm hứng học tiếng Anh. Cảm giác về môn tiếng Anh sẽ không còn khô khan và phức tạp như trước nữa.

– Ví dụ minh họa và bài tập đều có dịch nghĩa để người mất gốc dễ dàng hiểu sâu nhớ lâu.

– Những phần kiến thức phức tạp được chia nhỏ, lồng ghép vào bài học giúp em không cảm thấy bị quá tải, tiếp cận được kiến thức nhanh hơn. Đây cũng là điều khác biệt của EASY 5 so với các cuốn Sách tự học tiếng Anh cấp tốc khác trên thị trường.

– Sau mỗi tuần sẽ có một bài test để em đánh giá sự tiến bộ của bản thân.

Nắm trọn điểm 5 trong 7 tuần

Kì thi THPT QG đang đến ngày một gần. Đừng để nước đến chân mới nhảy. Hãy nhanh chóng sở hữu EASY 5 để lội ngược dòng ngoạn mục điểm tiếng Anh.

【#4】Học Tiếng Đức Ở Đâu Và Mất Bao Lâu?

Học tiếng Đức có thể giúp bạn mở mang tầm nhìn trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là cộng đồng khoa học. Phần lớn các ấn phẩm khoa học được xuất bản bằng tiếng Đức và có thể đọc chúng sẽ cho bạn một lợi thế rõ ràng.

Cách học tiếng Đức hiệu quả

Không chỉ học tiếng Đức thành một cộng đồng khoa học mà Đức cũng là quốc gia của Mozart, Beethoven, Freud, Einstein và nhiều nhạc sĩ, triết gia và nhà khoa học nổi tiếng khác. Bắt đầu học tiếng Đức là để bạn mở cánh cửa cho thế giới tuyệt vời đó.

Học tiếng Đức ở đâu để đạt kết quả cao?

1. Các lý do chính để bạn học tiếng Đức

2. Bạn học tiếng Đức ở đâu?

4. Làm thế nào để tiến bộ qua thời gian?

3. Trẻ em có thể bắt đầu học tiếng Đức độ tuổi nào?

Khả năng nắm bắt ngôn ngữ mới và hiểu ngôn ngữ của đứa trẻ khi còn nhỏ cũng được ghi chép lại. Trẻ em từ 3 đến 4 tuổi có thể bắt đầu học tiếng Đức bằng cách sử dụng ngôn ngữ ở nhà, hoặc trong các hoạt động chơi có tổ chức (chẳng hạn như các hoạt động của Fun Languages). Tuy nhiên, tuổi tác không phải là rào cản khi học ngoại ngữ và đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn học cùng với con.

6. Chi phí học tiếng Đức

Tỷ lệ tiến triển sẽ được xác định theo tuổi, mức độ tiếp xúc với ngôn ngữ của đứa trẻ và khoảng thời gian họ tập luyện. Càng nhiều cơ hội để con bạn thực hành những gì chúng học trong những tình huống hàng ngày thì mức độ thành thạo càng cao.

Nói chung, khuyến khích học sinh lớn tuổi dành ít nhất 1 năm tập trung vào việc học các nguyên tắc cơ bản của tiếng Đức và sau đó tiếp tục duy trì khả năng ngôn ngữ bằng cách tham dự các lớp học hoặc luyện tập với những người nói tiếng Đức khác.

5. Bạn cần phải học tiếng Đức với thiết bị gì?

Để học tiếng Đức hiệu quả bạn cần phải kết hợp việc học với các thiết bị. Những thiết bị bạn chọn sẽ phụ thuộc vào tuổi của con bạn. Một số gợi ý bao gồm:

+ Từ điển tiếng Đức – tiếng Anh (bản điện tử hoặc bản cứng)

+ Sách tham khảo bao gồm sách ngữ pháp và từ vựng

+ CD Audio trong xe hơi

+ Video băng hoặc đĩa DVD để xem

+ CD-ROM với sự trợ giúp của máy tính

+ Bạn cũng cần phơi bày con mình với người nói tiếng Đức bất cứ khi nào có thể

Tầm quan trọng của việc học tiếng Đức đối với các bạn trẻ hiện nay

Chi phí dao động từ miễn phí (học hỏi từ bạn bè hoặc học tập từ các trang web miễn phí khác nhau) đến vài ngàn đô la (để ngâm mình tại một trường ngoại ngữ). Đối với những bài học dành cho trẻ em bình thường, bạn có thể phải trả từ 12 đến 20 đô la mỗi khóa tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ và quy mô của nhóm.

7. Học tiếng Đức bao lâu đạt kết quả cao?

Thời gian học thay đổi nhưng nói chung hầu hết các khóa học đều gặp nhau một hoặc hai lần một tuần. Các lớp học thường kéo dài từ 1 đến 1,5 giờ, tùy thuộc vào tuổi của đứa trẻ. Những đứa trẻ lớn tuổi sẽ phải nghỉ ít nhất một giờ đồng hồ ngoài lớp để sửa đổi và hoàn thành bài tập về nhà. Nó sẽ là lý tưởng nếu một học sinh có thể dành ít nhất 5 giờ mỗi tuần ngoài lớp học để thực hành, nhưng điều này thường không thực tế.

【#5】Muốn Học Tiếng Đức Lên B1 Mất Bao Lâu Có Khó Không? Ở Đâu Dạy Tiếng Đức Từ Đầu Cấp Tốc Tốt

Mọi người ơi, mình chưa biết gì về tiếng Đức mà hiện tại muốn lên B1, mọi người có kinh nghiệm có thể nói cho mình học lên b1 có khó không và thời gian học có lâu không?… Thêm nữa là có ai biết học tiếng Đức ở đâu tốt và giá dạy hợp lí không ạ? Mọi ngừoi giúp mình với ạ. Cảm ơn các bạn rất nhiều ạ!

Trả lời:

Chăm là được, chắc nhanh cũng phải mất 6,7 tháng, học siêu tốc 1 trình độ là mất 2 tháng. Bạn học chậm ì ạch thì 2 tháng mới hết a1.1.

Nếu nhất định vô tháng 9 thì không được đâu bạn ạ, bạn phải dời lịch sớm nhất là 12 đi, thi cử học hành chưa nói henh đsq xong min 4 tuần mới được gọi kể cả qua công ty.

Chọn chỗ học phù hợp với mình là 1 vấn đề nan giải. Đầu tiên e nên xác định mục tiêu học của mình. Học để nhanh lấy bằng B1 để đi sang Đức hoặc học lấy kiến thức. Phần lớn các bạn ở đây đều muốn học cấp tốc thi lấy bằng thật nhanh để làm hồ sơ. Vậy phải chọn các trung tâm ngoài thêm yếu tố luyện thi sát với đề hiện nay. Còn em muốn học lấy kiến thức, em có kỷ luật và khả năng học ngoại ngữ của em tốt thì học ở Hanu, Goethe, VDZ.

Hôm trước mình đăng lên nhóm tìm người học chung lớp dạy tiếng Đức cấp tốc tại nhà mà có một bạn đăng ký cùng mình. Mình học đc 2 buổi rồi. Bạn kia chiều nay học thử. Bạn có muốn học cùng không? Nếu được chiều nay 6h đến lớp luôn? Cũng chẳng mất gì. Nếu ok thì bạn học cũng đc, mình cũng mong lớp đông đông 1 chút

Hiện tại e mới học a1.1. Tiếng đức cũng khá khó khăn vì mình phải thoát khỏi tiếng anh, lúc đầu học hơi nản sau đấy bth. Nó cũng nhiều cái bất qui tắc rồi nh thứ phải nhớ lm. Nếu chị ở HN thì có khá nhiều chỗ đấy ak. Đh bách khoa đh ngoại ngữ hoặc viện goethe e thấy 3 chỗ đấy có tiếng tăm nhất.

Mọi người chỉ cho em chỗ học với ạ, có vẻ học lên b1 như các trung tâm tư vấn phải lên đến 25 triệu đúng k ạ?

Em cứ bình tĩnh thôi. đa phần mọi người cày đêm, sáng ol ít lắm, chưa trả lời ngay dc đâu. bt là 4 củ/1 khóa học, sang bên hanu có khi sẽ rê hơn

【#6】Học Tiếng Đức Online Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu Mất Bao Lâu?

Bạn muốn học tiếng Đức online miễn phí và là một người mới bắt đầu tuyệt đối? Không có vấn đề nếu bạn muốn đi du học Đức hoặc nếu bạn muốn làm việc ở đó. Khóa học tiếng Đức online miễn phí này cung cấp cho bạn những điều cơ bản bạn cần. Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để tham dự một khóa học trong thành phố của bạn hoặc nếu không có khóa học tiếng Đức nào trong khu vực của bạn, thì khóa học này phù hợp với bạn.

Trong khóa học này, bạn sẽ học cách viết cũng như nói. Trong bài học bạn sẽ học cách đối phó với một số tình huống trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi từ và mỗi câu có thể được nhấp vào để bạn học cách phát âm đúng cách. Bạn sẽ nghe thấy tiếng nói của người bản xứ và có cơ hội lặp lại các câu hoặc từ đơn và do đó luyện tập để làm cho lời nói của bạn nghe giống như những người nói tiếng mẹ đẻ. Bạn cũng sẽ học cách phát âm âm thanh đặc biệt của Đức một cách chính xác bằng một khóa đào tạo đặc biệt.

Học tiếng Đức online miễn phí

Có thể bạn muốn cải thiện tiếng Đức của mình và không muốn dựa vào những gì bạn học ở trường, ở trường đại học hay ở nơi khác. Hoặc bạn đã học tiếng Đức online một thời gian trước và muốn đánh nó lên. Ở đây bạn có cơ hội để trở lại ngôn ngữ Đức một lần nữa bằng cách đọc và đồng thời bằng cách lắng nghe cách phát âm của người bản ngữ.

Làm thế nào để tự học tiếng Đức online tại nhà?

1. Làm chủ bảng chữ cái

Bắt đầu bằng việc học bảng chữ cái. Nhìn vào sự khác biệt giữa bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Đức. Bạn có thể làm điều này trực tuyến và nghe cách phát âm của từng chữ cái. Đặc biệt chú ý đến các chữ cái với một âm sắc vì điều này thay đổi cách một chữ cái được phát âm và do đó thay đổi cách các từ có thể phát ra âm thanh.

2. Tìm hiểu một số từ dễ hiểu.

Sau khi bạn đã nắm được bảng chữ cái và chữ cái, hãy bắt đầu học một số “từ ngữ khung”.

Bạn có thể chọn các biểu thức cơ bản bạn muốn nói và tìm hiểu chúng trực tuyến hoặc sử dụng ứng dụng hoặc chương trình để tìm hiểu các khái niệm cơ bản. Những người bắt đầu tuyệt vời là: lời chào , vâng, không, cảm ơn, xin lỗi, xin lỗi và xin lỗi.

Một khi bạn đã chọn một số vấn đề cơ bản, đó là thời gian để mở rộng từ vựng của bạn với danh từ, động từ và tính từ. Khi bạn có một khuôn khổ của một số từ cơ bản, hãy bắt đầu học những từ cơ bản hơn được sử dụng từng ngày.

4. Hiểu cách câu được xây dựng.

Bước tiếp theo là cấu trúc học tiếng Đức online. May mắn thay, mọi người có thể biết bạn đang cố gắng truyền thông gì cho dù bạn nhận được lệnh từ sai, nhưng bạn nên làm hết sức mình để thử và chính xác các câu của bạn.

5. Bắt đầu học các cụm từ tiếng Đức đơn giản.

Bây giờ bạn đã học được thứ tự từ, bạn có thể bắt đầu với một số cụm từ cơ bản. Cũng giống như với những từ đơn lẻ, hãy bắt đầu thực hành những cụm từ đơn giản mà bạn có thể nói vào một ngày trung bình .

6. Xem phim bằng tiếng Đức.

Một khi bạn đã hiểu được một số tiếng Đức cơ bản, bạn có thể sáng tạo với phong cách học tập của mình và xem một bộ phim mà bạn đã từng thấy – nhưng xem nó được mệnh danh là tiếng Đức . Bạn thậm chí có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh để làm cho nó dễ dàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy như bạn thực sự có được một hang của sự vật khi bạn nhìn thấy “Titanic” bằng tiếng Đức với một số phụ đề tiếng Anh và bạn nhận ra một nửa từ.

7. Đọc tin tức bằng tiếng Đức.

Sau khi tiếp xúc với một số bộ phim của Đức, bạn thậm chí có thể thử đọc các cột báo của Đức. Đánh dấu bất kỳ từ nào không có ý nghĩa và sau đó nhìn chúng sau.

8. Kết nối với những người học hoặc người nói tiếng Đức khác.

Cuối cùng, chúng tôi biết bạn muốn làm điều này một mình, nhưng nó rất hữu ích để kết nối với những người nói tiếng Đức cơ bản, hoặc thậm chí là những người học tiếng Đức online khác!

Gặp gỡ những người quan tâm tích cực đến việc học tiếng Đức online, vì vậy bạn có thể thực hành cùng nhau. Họ cũng sẽ là nguồn cung cấp thêm trách nhiệm và động lực. Bạn có thể sử dụng các trang web tương tự để gặp một người bạn Đức và thực hành nói ngôn ngữ với nhau.

【#7】Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Nhật N4 Mất Bao Lâu?

JLPT N4 là gì?

Kỳ thi tiếng Nhật JLPT được lấy tên từ các chữ cái đầu tiên của cụm từ Japanese-Language Proficiency Test, có thể hiểu là kỳ thi thử trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật. Kỳ thi tiếng Nhật này được tổ chức bởi Sở Giao dịch Quỹ Nhật Bản và Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ (trước đây là Hiệp hội Giáo dục Quốc tế, Nhật Bản) từ năm 1984. Nếu bạn đạt được một số điểm nhất định thì bạn sẽ được cấp một chứng chỉ JLPT.

Chứng chỉ này được đánh giá là một chứng chỉ đáng tin cậy của việc đánh giá và xác định trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải là người Nhật. Lúc đầu, có khoảng 7.000 thí sinh trên toàn thế giới, và tới năm 2011 đã có tới 610.000 thí sinh trên toàn thế giới tham gia kỳ thi năng lực này.

JLPT N4 thi những gì? Tiêu chuẩn để đạt được N4

JLPT N4 thi những gì?

 • 言語知識(文字・語彙・文法): Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, Từ vựng, Ngữ pháp)
 • 読解: Đọc hiểu
 • 聴解: Nghe hiểu
 • Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, từ vựng, ngữ pháp): 0 ~ 60
 • Đọc hiểu: 0 ~ 60.
 • Nghe hiểu: 0 ~ 60.
 • Kiến thức ngôn ngữ (Chữ, từ vựng, ngữ pháp) – Đọc hiểu: 0 ~ 120.
 • Nghe hiểu: 0 ~ 60.

N5:

Điểm tổng: Trên 80 điểm (Tối đa: 180)

Điểm kiến thức ngôn ngữ & Đọc hiểu: Trên 38 điểm (Tối đa: 120)

Điểm nghe hiểu: Trên 19 điểm (Tối đa: 60)

Học tiếng Nhật N4 mất khoảng bao lâu?

Tùy vào năng lực của mỗi người mà thời gian học tiếng sẽ khác nhau. Để học tiếng Nhật N4 hiệu quả trước tiên bạn cần nắm chắc 25 bài trong giáo trình chuẩn Minnano Nihongo tức là bạn phải nắm chắc kiến thức N5 trước, sau đó học hết 50 bài trong cuốn giáo trình Minnano Nihongo

Sau khi hoàn thành N5 rồi bạn mới tiếp tục với chương trình của N4. Nếu vẫn tiếp tục học giáo trình Minna no Nihongo thì bạn sẽ phải mất khoảng 9 tháng tiếp theo mới hoàn thành được.

Với GOJAPAN Để đạt được tiếng Nhật N4 bạn chỉ cần học khoảng 4 tiếng mỗi ngày, khi bạn đạt tổng thời gian 300 tiếng học – tương đương với khoảng 4 tháng là bạn có thể nắm được kiến thức căn bản rồi đó. Nhưng để thật tự tin bạn cần học liên tục hàng ngày, nếu không chăm chỉ kiếm thức của bạn có thể sẽ trôi đi hết.

Để học tiếng Nhật N4 nhanh và hiệu quả bạn có thể tham khảo danh sách các trung tâm tiếng Nhật uy tín TẠI ĐÂY

Khóa học tiếng Nhật N4 bao nhiêu tiền?

Đối với các bạn có ý định học Offline

Chi phí mỗi khóa (52 buổi) là 3,5 triệu VNĐ

các bạn có thể tham khảo Trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội:

Đối với các bạn có ý định học Online

Chi phí cho khoá học chỉ từ 699.000 đồng và tổng số bài giảng chỉ 55 bài

Gojapan có những ưu thế vượt trội sau:

* Giáo trình được xây dựng bởi các Tiến sỹ ngôn ngữ tiếng Nhật hàng đầu của Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương.

* Giáo trình dễ học và có tính ứng dụng cao (tiếp cận theo hương Cando):

* Hạn chế sự nặng nề về học thuật của giáo trình Mina no Nihongo.

* Phát huy được tính ứng dụng của giáo trình Marugoto.

* Giáo trình có tính ứng dung cao mà vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng học thuật, từ vựng để giúp người học vượt qua được các kỳ thi JLPT N5, N4, N3.

* Hệ thống video bài giảng, tình huống được xây dựng rất thú vị và rất dễ học, dễ hiểu.

* Hệ thống bài tập được thể hiện dưới dạng các trò chơi (game hóa) có tính tương tác cao, rất thú vị và dễ hấp thụ kiến thức.

* Gojapan có cả Web và mobile App cho iOS hoặc Android nên bạn có thể học được từ máy tính, máy tính bảng, điện thoại.

* Ứng dụng công nghệ thông minh trong việc luyện nói, luyện viết.

Học tiếng nhật N4 Online có khả thi không?

Đến với GOJAPAN việc học tiếng nhật N4 online thì việc đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

GoJapan là ứng dụng học tiếng Nhật online được ra đời với mục đích giúp đỡ người học tiếp cận dễ dàng hơn với tiếng Nhật.

Bằng cách kết hợp kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của các chuyên gia đầu ngành Tiếng Nhật từ Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương cùng với công nghệ tiên tiến, GoJapan đưa đến cho bạn các video bài giảng dễ hiểu đi kèm với hệ thống bài tập phong phú luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

GoJapan giúp bạn đạt được những tiến bộ vững chắc trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Hơn thế, GOJAPAN có hệ thống game bài tập, video bài giảng, hệ thống từ vựng đồ sộ nhưng được phân bổ một cách khoa học nhất. Đối với những ai đang bắt đầu học tiếng Nhật N4, Gojapan sẽ là ứng dụng tốt nhất giúp bạn rút ngắn thời gian học rất nhiều so với cách học cũ.

Có bằng N4 tiếng Nhật có thể làm nghề gì?

Nhân viên văn phòng : Bạn là một sinh viên có bằng kỹ sư với các ngành như cơ khí, IT, điện tử, tự động hóa vừa ra trường với trình độ N4 trong tay và lo lắng không biết có tìm được việc không. Bạn cứ yên tâm sẽ có nhiều công ty cần đến bạn đấy, mức lương khởi điểm cũng từ 7-10 triệu/ tháng nha.

Cũng giống như Duolingo và NHK bằng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Gojapan cũng có hệ thống trang web và ứng dụng để cho các bạn tiếp cận với tiếng Nhật tốt hơn.

Mời bạn tải về cho thiết bị iOS và cho thiết bị Android.

Đạt N4 có đi Nhật theo diện kỹ sư được không?

Điều kiện thi tuyển đơn hàng kỹ sư đi Nhật

Lao động tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật hưởng mức lương tối thiểu từ 40 – 50 triệu/tháng, điều kiện tiên quyết là bạn cần có bằng Đại học/Cao đẳng hệ chính quy. Vì các công việc của kỹ sư sử dụng nhiều đến chuyên môn nên những tiêu chuẩn về độ tuổi, ngoại hình không quá khắt khe. Cụ thể như sau:

 • Độ tuổi từ 22 đến 35 tuổi
 • TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG HỆ CHÍNH QUY các trường
 • Tiếng Nhật: Thường yêu cầu trình độ N4 hoặc tối thiểu N5. Tuy nhiên vẫn có một số đơn hàng chưa biết tếng Nhật vẫn có thể thi đỗ đơn hàng, sau đó được đào tạo đến khi xuất cảnh.

 • Chiều cao, cân nặng: Thường không yêu cầu cao vì đơn hàng kỹ sư đi Nhật ưu tiên trình độ, tay nghề.
 • Có sức khỏe tốt, không bị mù màu, không mắc các bệnh truyền nhiễm…
 • Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự.

Các đơn hàng Nhật Bản đang tuyển tại GOJAPAN:

【#8】Học Tiếng Hoa Mất Bao Lâu Để Đi Làm Với Người Học Từ Đầu

HHiện nay, ngôn ngữ Hoa khá được nhiều người quan tâm, cũng khá phổ biến ngoài ngôn ngữ tiếng anh. Nhiều người học tiếng Hoa với các mục đích khác nhau. Một số người học thì yêu thích ngôn ngữ Hoa, vì đam mê văn hóa, ẩm thực của người Hoa, người thì học để du học và phần lớn hiện nay, việc học tiếng Hoa mục đích là cho công việc của mình. Tuy nhiên, nhiều người khá băn khoăn không biết tiếng Hoa học trong bao lâu thì có thể sử dụng để đi làm. Vậy nên, hôm nay gia sư tiếng Hoa chúng tôi xin chia sẽ đến các đọc giả về việc mất bao lâu để có thể sử dụng tiếng Hoa cho công việc của mình.

Tiếng Hoa, không còn trở nên quá xa lạ hay mới mẻ đối với mọi người. Tại Việt Nam hiện nay nó đã trở thành ngôn ngữ khá phổ thông sau tiếng Anh.

Theo như lời tâm sự, chia sẽ của một người bạn đã học tiếng Hoa 3 năm và hiện giờ đang vừa đi dạy tiếng Hoa và làm việc tại một công ty Trung Quốc kể lại rằng: “Tôi đã học tiếng Hoa đã gần 3 năm, hầu như tôi học toàn thời gian, không nghỉ một ngày nào và hơn nữa tôi lại có môi trường để giao tiếp hằng ngày. Tôi cũng đã có bằng ngoại ngữ của tiếng Hoa, khả năng giao tiếp của tôi cũng gọi là khá vững, tôi học mỗi ngày và không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, khả năng giao tiếp này của tôi chưa thấm thía vào đâu so với người Trung Quốc, đôi khi t cũng không thể hiểu được họ đang nói gì. Vậy nên, đối với tôi học tiếng Hoa hay một loại ngôn ngữ nào khác thì cũng cần một thời gian khá lâu, cần có sự kiên trì và nổ lực. Còn việc học trong bao lâu thì có thể sử dụng để đi làm được thì không ai ước lượng được thời gian cho bạn hay cho bạn sự đảm bảo là trong bao lâu. Cái này phụ thuộc vào sự nhanh nhạy cũng như sự chăm chỉ cố gắng của bạn mà thôi.

Ở các trung tâm hiện nay, thì các khóa học đều có xu hướng đào tạo như nhau: học giao tiếp tức chỉ có nghe và nói; xu hướng thứ hai là học đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhiều người mới bắt đầu học rất băn khoăn không biết lựa chọn xu hướng nào sẽ là tốt hơn. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy đa phần mọi người có xu hướng chọn học giao tiếp nhiều hơn. Vì họ nghĩ rằng, chỉ cần mình có thể giao tiếp với người nước ngoài thì mình có đủ khả năng để có thể xin vào một công ty với mức lương cao, hay có thể dễ dàng xin vào được các công ty nước ngoài, Những những suy nghĩ đó hoàn toàn chưa đúng, bởi môi trường đi làm không chỉ có giao tiếp mà đôi khi cần chúng ta phiên dịch hợp đồng, đọc hợp đồng. Vậy nên, khi bạn chỉ học mỗi giao tiếp mà bạn không phải là người bản xứ thì bạn hoàn toàn không thể biết được mặt chữ, không thể viết được khi bạn học mỗi giao tiếp.

【#9】Học Tiếng Trung Hsk Mất Bao Lâu, Ở Đâu Uy Tín?

Học tiếng Trung HSK mất bao lâu? Và học HSK ở đâu Hà Nội chất lượng và uy tín, cam kết đầu ra? Luyện thi HSK tại THANHMAIHSK như thế nào?

Mục đích học tiếng Trung của bạn là gì? Có bạn học tiếng Trung để ra trường, học tiếng Trung để giao tiếp. Có bạn học tiếng Trung vì yêu thích tiếng Trung. Hay học tiếng Trung thi HSK? Chứng chỉ HSK giúp bạn có lợi thế hơn khi đi xin việc hay HSK du học… Vậy học tiếng Trung HSK ở đâu và mất bao lâu?

Học tiếng Trung thi HSK ở đâu?

Trước tiên thì tớ sẽ giải đáp một câu hỏi được nhiều người gửi về. Đó là nên học HSK hay TOCFL? Câu hỏi này thực sự khó đấy. Đối với những bạn có nhu cầu du học Đài Loan hay đi làm bên Đài Loan thì mới nên thi TOCFL. Còn với các ý định khác thì chứng chỉ HSK sẽ phù hợp với bạn. Vì tiếng Đài Loan là phồn thể, không phù hợp với số đông người dùng tiếng Trung hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Trung luyện thi HSK. Tuy nhiên để tìm được một trung tâm chất lượng và uy tín thì không phải dễ.

THANHMAIHSK là một trong những trung tâm dạy tiếng Trung và đào tạo HSK chuyên nghiệp, uy tín nhất tại Hà Nội và TpHCM.

Tiếng Trung THANHMAIHSK có phải là cơ sở luyện thi HSK tốt?

Người sáng lập ra trung tâm là cô Thanh Mai. Cô là một trong những giảng viên kỳ cựu của Trường Đại học Hà Nội. Với mong muốn đem tiếng Trung cho nhiều người không có cơ hội tại các trường đại học chính quy, cô đã thành lập ra THANHMAIHSK.

Điều đặc biệt để tạo sự khác biệt của khóa luyện thi HSK tại THANHMAIHSK nằm ở các yếu tố:

Thứ nhất: Đội ngũ giảng viên. THANHMAIHSK cam kết chất lượng giáo viên tại trung tâm 100% Thạc sĩ trở lên. Các thầy cô đều đang trực tiếp giảng dạy tại các trường đại học lớn. Với nhiều năm giảng dạy, am hiểu về các kì thi, các thầy cô sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm thi vô cùng bổ ích.

Thứ hai: Giáo trình giảng dạy. Cách học HSK được áp dụng tại THANHMAIHSK là việc kết hợp giữa luyện đề thi và ôn luyện. Việc này sẽ giúp bạn làm quen với đề thi, nhiều dạng đề, câu hỏi và sẽ học nhanh hơn. Đặc biệt, các buổi thi thử sẽ được tổ chức xen kẽ để kiểm tra năng lực. Nhờ đó bạn biết cần phải cố gắng bao nhiêu để đạt được mục tiêu.

Thứ ba: Lộ trình học tập. THANHMAIHSK đã nghiên cứu và mời các chuyên gia giáo dục lên lộ trình học tập phù hợp với năng lực học viên. Bên cạnh đó, đào tạo giảng dạy kiến thức hữu dụng nhất. Giáo trình được mua bản quyền độc quyền, nội dung gần gũi áp dụng đời thực.

Thứ tư. Cam kết đầu ra. Trong suốt gần 10 năm hoạt động, 100% học viên của THANHMAIHSK luyện thi HSK tại trung tâm đã đỗ HSK như mong muốn. Con số ấn tượng này đã nói lên hiệu quả hoạt động của trung tâm.

Kết hợp những yếu tố trên, THANHMAIHSK là địa chỉ học HSK ở Hà Nội và học HSK ở tphcm vô cùng uy tín.

Học chứng chỉ HSK mất bao lâu?

Chứng chỉ HSK có 6 cấp độ và hầu hết mọi người sẽ thi từ HSK 4 trở lên.

Vậy, mỗi cấp HSK sẽ học trong bao lâu?

1. HSK 3 học bao lâu? Các bạn chỉ cần học hết khóa Cơ bản 1 gồm 40 buổi/ 3 tháng.

2. Học HSK 4 mất bao lâu?

Phương án 1: học hết Cơ bản 1 ( 40 buổi/ 3 tháng) + luyện thi HSK4 lớp cấp tốc ( 15b) = tổng số 55 buổi. Các học viên học theo phương án này vừa có khả năng giao tiếp tốt nắm chắc ngữ pháp và đảm bảo thi đỗ HSK4 với điểm cao.

Phương án 2: Người có trình độ tương đương HSK 3 sau đó luyện thi HSK 4 + lớp ngữ pháp nếu cần.

3. Học HSK5 bao lâu?

Phương án 1: học hết Cơ bản 1, Cơ bản 2, Cơ bản 3 và tự ôn tai nhà để thi

Phương án 2: học hết Cơ bản 1, Cơ bản 2, Cơ bản 3 và khóa HSK5 cấp tốc để được đảm bảo đầu ra 100%.

4. Học HSK6 bao lâu?

Phương án 1: học hết Cơ bản 1, Cơ bản 2, Cơ bản 3 và làm bài test đầu vào để biết trình độ tự ôn tai nhà để thi.

Phương án 2: học hết Cơ bản 1, Cơ bản 2, Cơ bản 3 và khóa HSK6 cấp tốc để được đảm bảo đầu ra 100%.