【#1】Học Từ Mới Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí

* Đọc lặp đi lặp lại nhiều lần các từ và nghĩa của từ

* Dùng flashcard để ôn luyện từ

* Viết từ vựng ra giấy note và dán xung quanh nhà

* Viết ra các list từ muốn học và đọc chúng mỗi ngày

2. Khả năng nhớ từ mới của bạn vẫn còn kém?

3. Nguyên nhân của việc học trước quên sau là gì?

* Nếu học theo những cách trên, não của bạn chỉ tạo ra được một liên kết duy nhất để ghi nhớ tù vựng đó là : nghĩa Tiếng Việt – nghĩa Tiếng Anh. Vì vậy, khi mối liên kết duy nhất này đứt đi thì bạn cũng ngay lập tức quên đi từ vựng được học.

* Bạn không có dịp gặp và sử dụng từ mới thường xuyên nên mối liên kết duy nhất đó không được củng cố, mà ngược lại ngày một yếu đi và đứt hẳn. Bao nhiêu công sức học từ vựng bấy lâu của bạn đều đổ sông đổ bể.

Học từ mới Tiếng Anh không phải là việc dễ dàng, bên cạnh việc áp dụng đúng phương pháp, bạn còn cần phải sử dụng chúng thường xuyên. Phần tiếp theo, Step Up sẽ chia sẻ cho các bạn một số phần mềm học từ vựng Tiếng Anh miễn phí, để học có thể học và thực hành chúng mỗi ngày.

1. Phần mềm Doulingo

3. Phần mềm Busuu

Ngoài ra bạn cũng được tham gia vào cộng đồng người học cùng sử dụng phần mềm này để trao đổi, học hỏi, giúp quá trình học diễn ra hiệu quả hơn. Những bạn nào có nhu cầu muốn học từ vựng, thực hành giao tiếp thì Busuu là một lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, ở những bài học nâng cao và đòi hỏi thực hành nhiều hơn thì Busuu sẽ tiến hành thu phí người dùng. Chi phí là 21USD/Tháng, mức chi phí này cũng không phải là quá đắt cho một phần mềm có nhiều tính năng ưu việt như thế này đúng không?

Hung Pham Ngoc

Comments

【#2】Hãy Đăng Ký Lớp Học Tiếng Nhật Online Miễn Phí Để Có Được Lớp Học Chất Lượng

CHÀO CÁC BẠN HỌC VIÊN !!!

Học trực tuyến đang ngày càng được xem như là một thay thế hấp dẫn so với việc học toàn thời gian trong khuôn viên trường, nhờ chi phí hợp lý.

Các chương trình học trực tuyến có chi phí thấp hơn hẳn so với các chương trình học toàn thời gian. Ví dụ, chương trình hai năm Micromaster của MIT có chi phí khoảng hơn 1.000 USD, trong khi một năm học toàn thời gian ở MIT có giá 74.000 USD.

MIT không phải là trường duy nhất cung cấp cho sinh viên lựa chọn thay thế hợp lý. Georgia Tech, Đại học Pennsylvania và một loạt trường đại học khác hiện triển khai các chương trình trực tuyến chất lượng cao ở cấp đại học và sau đại học, cho phép sinh viên hoàn thành việc học của họ với chi phí học tập dễ chịu hơn.

Trong nền kinh tế hiện đại, việc học tập suốt đời không chỉ dành cho những người đam mê đầy tham vọng. Để tồn tại trong thời đại này, mọi người cần phải tự học kiến thức mới liên tục.

Ý tưởng về “chương trình giảng dạy 60 năm” của Harvard Extension ghi lại sự thay đổi này. Hiệu trưởng Hunt Lambert cho biết: “Bạn sẽ phải tiếp tục việc học tập của bạn, không chỉ trong vấn đề phát triển kỹ năng, mà còn học hỏi kiến thức thực sự trong suốt cuộc đời”.

Cách hiệu quả nhất để làm điều này là chuyển đổi học tập từ một lớp học truyền thống sang các chương trình trực tuyến.

Tại hội thảo quốc tế lần thứ 19 về “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý – ITAM” tổ chức hồi đầu năm 2021 tại Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng), ông Pradeep Bastola, thuộc nhóm các nhà nghiên cứu Trường Đại học Lincoln (Mỹ) đã chỉ ra, hiện có cuộc dịch chuyển từ phương pháp dạy và học truyền thống sang phương pháp học trực tuyến. Phương pháp này phát triển với tốc độ chưa bao giờ thấy trong lịch sử 10 năm qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng nhanh trong tương lai.

Xuất hiện tại Mỹ từ năm 1999, đến khoảng năm 2010, sự phát triển mạnh của các ứng dụng trên nền tảng di động và mạng xã hội như: Facebook, Google Plus, Instagram… cho phép người dùng tăng cơ hội và phương tiện tương tác mọi lúc, mọi nơi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho học trực tuyến phát triển lên bậc cao hơn.

Hiện nay, với tốc độ phát triển nhanh, học trực tuyến được ghi nhận mang lại doanh thu lớn, nhất là tại 8 quốc gia đứng đầu thế giới về đào tạo trực tuyến, gồm: Mỹ, Ấn Độ, Anh, Hàn Quốc, Nam Phi, Malaysia, Trung Quốc. Con số thu về 51,5 tỷ USD từ lĩnh vực đào tạo trực tuyến toàn cầu vào năm 2021 đã cho thấy tốc độ phát triển của ngành này. Theo Economist, số người đăng ký học trực tuyến trên thế giới tăng từ khoảng 60 triệu người (năm 2021) lên khoảng 70 triệu người (năm 2021).

Việt Nam là một trong những nước châu Á bắt kịp và phát triển mạnh việc đào tạo trực tuyến. Năm 2021, theo số liệu thống kê của University World News, châu Á là thị trường lớn thứ hai thế giới về đào tạo trực tuyến và Việt Nam đứng trong top 10 các nước châu Á phát triển lĩnh vực này. Cũng trong năm 2021, theo số liệu của Ambient Insight, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất về học trực tuyến (với 44.3%), lớn hơn 4.9% so với Malaysia – một đất nước vốn đã có tốc độ tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực này.

Ở Việt Nam hiện nay, có hàng chục trang đào tạo trực tuyến như: chúng tôi Viettel Study, FUNiX… phát triển bài bản, thu hút lượng lớn người học, đặc biệt là học sinh từ tiểu học cho tới THPT cho thấy sự phát triển sôi động của phương pháp này.

So với phương pháp học tập truyền thống, học tập trực tuyến có chi phí rẻ, thời gian – địa điểm – phương tiện hỗ trợ linh hoạt và chủ động trong việc điều chỉnh tốc độ, lộ trình học tập. Những ưu điểm này đã kích thích nhu cầu sử dụng các khóa học trực tuyến ngày càng cao.

Online đã và đang chứng minh xu hướng phát triển của xã hội: đọc báo online, mua sắm online, mạng xã hội kết nối online, đặt vé máy bay online, mua vé xem phim online. Học online chắc chắn không nằm ngoài xu hướng đó.

Với mục tiêu cung cấp cho học viên các khóa học từ A – Z, học gì cũng có, mà còn được ưu đãi nữa !

Mô hình Blended learning này đang bắt đầu nở rộng trong thời gian gần đây tại các nước trên thế giới. Còn ở Việt Nam thì mới có một số nơi áp dụng thôi.

Mô hình học này là kết hợp của cả 2 kiểu học trên. Tức là:

Bước 01: Bạn sẽ phải học một số kiến thức thông qua các hình thức chủ động như Video, CDs, bài đọc ….

Tóm lại, dù tham gia bất kỳ kiểu khóa học trực tuyến nào thì bạn cũng cần chủ động trước, bởi đó là tố chất quan trọng nhất để có thể tiến bộ trong bất cứ khóa học tiếng Anh trực tuyến nào.

Giáo dục trực tuyến (hay còn gọi là e-learning) là phương thức học ảo thông qua một máy vi tính, điện thoại thông minh nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN). Mở rộng ra, các cá nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra một trường học trực tuyến (e-school) mà nơi đó vẫn nhận đào tạo học viên, đóng học phí và có các bài kiểm tra như các trường học khác.

Bạn tìm thông tin về Lớp học chất lượng – hiệu quả, liên hệ với ngay. Đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 !

Chúng tôi mang đến những lớp học Tiếng Nhật online miễn phí , cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Muốn học gì, chúng tôi đều có !

Giáo dục trực tuyến được xem như kết quả của thế giới thông tin điện tử toàn cầu hiện nay. Như chúng ta đã biết, các phương tiện trực tuyến như mạng xã hội, video,.. đang được sử dụng phổ biến hơn trong các lớp học. Những công cụ này được đưa vào giáo dục trực tuyến với nhiệm vụ giúp sinh viên trong việc tìm kiếm giữ liệu, làm bài tập nhóm và nhận thông tin, tài liệu, nhận xét từ các giáo viên. Các khóa học trực tuyến thích hợp nhất cho các sinh viên muốn học tập và làm việc lâu dài trên lĩnh vực trực tuyến (online). Hoặc bạn đã có bằng cấp thông thường và đang muốn nâng cao kiến thức của bạn để tiến đến một vị trí cao hơn trong nghề nghiệp. Những khác biệt trong phương pháp đào tạo trưc tuyến với học tập thông thường đã tạo nên những tranh luận và nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên không thể phủ nhận đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên trong thời kỳ suy thoái kinh tế cũng như là một bước tiến vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai của bạn.

Ở Việt Nam, hầu hết là các giải pháp cũ, lạc hậu … bằng mọi con đường, thủ thuật … để trang bị cho các cơ quan, tổ chức sử dụng, chính vì thế hiệu quả khái thác không cao, thậm chí vừa đầu tư nhưng không sử dụng được.

Quan sát trên thị trường dễ dàng nhận thấy, một số nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến dù là ở hình thức nào thì các viện đào tạo, công ty, trung tâm cũng sử dụng việc dạy học qua Internet như là một kênh dạy và học “phụ” bên cạnh việc phương pháp dạy “truyền thống” chính (học trực tiếp tại lớp) và tính tương tác chưa cao hoặc chưa khai thác hết tiện ích của việc học qua Internet. Theo đó, các công ty này đầu tư hầu hết nguồn lực vào kênh truyền thống mà thôi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình huống này. Tuy nhiên, có thể xem xét nó từ hai góc độ chính như sau.

Học viên có thể chưa tin tưởng vào chất lượng của chương trình học do tâm lý “thấy mới tin”, nghĩa là người học thường quen với việc dạy và học ở trường lớp truyền thống như hiện nay là đến lớp học và nghe thầy cô giáo giảng bài. Ngoài ra, người học còn thích được giai tiếp với bạn bè và giáo viên “mặt đối mặt” vì như thế người học có cảm giác là dễ tiếp thu và trao đổi ý kiến hơn.

Từ thói quen và nhu cầu của người học mà các nhà cung cấp chưa mạnh tay đầu tư vào việc phát triển các giải pháp học trực tuyến. Ngoài ra, các khóa học trực tuyến đem lại nguồn thu rất thấp cho các công ty cung cấp dịch vụ đào tạo. Có thể do các nhà cung cấp chưa nghiên cứu kỹ tâm lý và nhu cầu người học nên chưa mạnh dạn đầu tư và áp dụng công nghệ trong đào tạo trực tuyến vì nếu chỉ đơn thuần đưa công nghệ đào tạo trực tuyến thì khả năng thành công của dự án là không cao, bởi cần phải hiểu người học muốn gì.

Học từ cái đơn giản, sản phẩm của Iworkedu là một trang web hướng đến giáo dục và tri thức. Một trang web tổng hợp mọi kiến thức và hướng đến những thực tế trong cuộc sống mà không phải dạng “đại cương” như ở trường hay khoa học viễn tưởng.

Học trực tuyến (Hay còn gọi là e-learning) là phương thức học ảo thông qua một máy vi tính nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho học viên học trực tuyến từ xa. Hoặc giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN)…Mở rộng ra, các cá nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra một trường học trực tuyến (E-school), mà nơi đó vẫn nhận đào tạo học viên, đóng học phí và có các bài kiểm tra như các trường học khác.

Giáo dục trực tuyến cho phép đào tạo mọi lúc mọi nơi, truyền đạt kiến thức theo yêu cầu, thông tin đáp ứng nhanh chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm. Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học mà họ cần.

Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống nhờ hạn chế sự phân tán và thời gian đi lại.

Uyển chuyển và linh động: Học viên có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên trực tuyến hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện trực tuyến

Tối ưu: Nội dung truyền tải nhất quán. Các tổ chức có thể đồng thời cung cấp nhiều ngành học, khóa học cũng như cấp độ học khác nhau giúp học viên dễ dàng lựa chọn

Hệ thống hóa: E-learning dễ dàng tạo và cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên. Với khả năng tạo những bài đánh giá, người quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đã tham gia học, khi nào họ hoàn tất khoá học, làm thế nào họ thực hiện và mức độ phát triển của họ.

【#3】4 Cách Để Bất Kỳ Người Học Tiếng Anh Nào Cũng Có Thể Nói Giọng Mỹ Hoàn Hảo

Sử dụng video để học tiếng Anh theo giọng Mỹ

Bạn có thể tìm và luyện tập từ rất nhiều nguồn khác nhau trên Internet nếu muốn nói được giọng Mỹ. Có một vài nguồn mà bạn nên tham khảo như là:

Speaking Your Best, Inc.: Speaking Your Best là một khóa học tiếng Anh online miễn phí do một nhà tâm lý học tạo ra. Ở đây có những hướng dẫn cụ thể về giọng nói và những lời khuyên này sẽ tùy theo tiếng mẹ đẻ của bạn để có những thay đổi cho phù hợp.

Bạn sẽ học được cách để nói các âm tiếng Anh chuẩn xác như người Mỹ, cũng như đưa ra những lời khuyên t hông dụng như tại sao lại quan trọng cho người nói giọng Anh-Mỹ khi nói một cách chậm.

FluentU: Không có gì tốt hơn khi bạn có cơ hội học giọng Mỹ trực tiếp từ những người bản xứ. Website FluentU cung cấp các video giọng Anh – Mỹ gồm những clip trên Youtube, trailers phim, … các nội dung này đều được biên tập thành những bài học bổ ích.

Pronuciation Pro: Pronunciation Pro được tạo ra bởi chuyên gia về giọng nói Annie Ruden. Chương trình của cô ấy có tốn phí nhưng cũng cung cấp các video miễn phí trên Youtube. Bạn sẽ tìm thấy nhiều playlist với các mẹo phát âm dành cho người học trình độ sơ cấp và trung cấp. Cô ấy cũng đưa ra những bài học cụ thể về các âm và ngữ điệu trong tiếng Anh.

Amy Walker’s “How to Do an American Accent” Series: Mặc dù Amy Walker không phải là giáo viên tiếng Anh nhưng series tiếng Anh của cô ấy lại rất vui nhộn và hữu ích. Amy Walker là một nữ diễn viên vì vậy những phương pháp cô ấy dạy cũng giống như cách mà cô ấy tạo ra một giọng nói truyền cảm, thuyết phục trong các bộ phim. Trong những series này trình bày cách làm như thế nào để nói giọng Mỹ bao gồm các bài học, bài thực hành và cả các cách thể hiện giọng Mỹ khác nhau.

Xem các show truyền hình để học tiếng Anh theo giọng Mỹ

Xem các chương trình truyền hình thực tế cũng là một cách hay để giúp luyện nói giọng Mỹ. Mặc dù ở đây bạn sẽ nghe được rất nhiều giọng khác nhau, tuy nhiên, 2 giọng sẽ nghe nhiều hơn cả là giọng Trung Tây Mỹ và giọng Mỹ phổ thông.

“The Simpsons”: The Simpsons là một bộ phim cổ điển của Mỹ và được phát sóng từ năm 1989. Không chỉ ở Mỹ mà The Simpsons còn được chiếu ở khắp nơi trên thế giới.

“Friends”: Friends là sitcom phổ biến nhất ở Mỹ. Bối cảnh phim được diễn ra ở thành phố New York và các nhân vật trong phim đều có những hoàn cảnh khác nhau.

Bạn có thể xem đi xem lại các tập phim để nghe cách người Mỹ trò chuyện với nhau trong các cuộc giao tiếp hàng ngày.

“Full House”: Full House cũng là một bộ phim sitcom được xem nhiều trên khắp thế giới. Các nhân vật trong phim gồm nhiều lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn. Nội dung bộ phim rất hấp dẫn, thu hút được toàn bộ gia đình quây quần ngồi xem với nhau. Cũng chính vì vậy mà nhiều người đã chọn nó để học tiếng Anh.

Các chương trình tin tức là nguồn học rất tuyệt vời để nghe giọng Mỹ. Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy thử nghe các chương trình tin tức quốc gia như CBS News, CNN, Fox News. Các chương trình này có khuynh hướng sử dụng giọng Mỹ phổ thông nhiều hơn.

Học với gia sư người bản xứ để luyện giọng Mỹ

Học cùng với gia sư là cách tốt nhất vì họ có thể giúp bạn chỉnh sửa theo nhu cầu của riêng mình. Bạn có thể tìm đến những khóa học sau đây, chuyên giúp hoàn thiện giọng nói của người học.

American Accent Course: The American Accent Course là một chương trình học tiếng Anh online mà bạn có thể truy cập bất kỳ nơi đâu. Bạn sẽ nhận được các bài tập và bài học về ngữ điệu và cách phát âm. Bạn sẽ nhận được những câu hỏi để kiểm tra sự tiến bộ mỗi ngày của mình, và các gia sư trực tuyến sẽ luôn giúp bạn nếu gặp bất kỳ khó khăn nào và đưa ra những phản hồi trong quá trình học.

Cambly: Cambly là một khóa học mà bạn có thể sử dụng online hoặc ngay trên thiết bị điện thoại của mình. Nó đưa ra một gợi ý học thử để biết liệu bạn có thích hợp với khóa học này hay không. Cambly cho phép bạn thực hành hội thoại tiếng Anh với người bản xứ, vì vậy bạn có thể nhận được những phản hồi trực tuyến về giọng của mình.

Rachel’s English: Rachel là một giáo viên tiếng Anh, chuyên giúp đỡ người học hoàn thiện giọng nói của mình. Ngoài việc cung cấp những tài liệu có trả phí thì ngay trên website của cô cũng có hơn 400 video miễn phí để người học tham khảo.

Cách tốt nhất để học giọng Mỹ là hãy nghe và thực hành. Ghi âm lại giọng nói của mình và so sánh với giọng của người bản xứ. Tích cực giao tiếp với những người bạn, giáo viên dạy kèm người Mỹ để hoàn thiện cách phát âm.

【#4】9 Website Để Download Sách Nói Tiếng Anh Miễn Phí

Đây là trang web tuyệt vời dành cho những bạn học sinh nhỏ tuổi. Trẻ có thể tìm thấy các câu chuyện kinh điển, nguyên, các bài thơ, truyền thuyết, truyện cổ tích kết hợp với phần hình ảnh độc đáo. Mỗi câu chuyện đi kèm với phiên bản sách dạng nói và viết. Do đó, trẻ có thể quay lại và đọc phần yêu thích của mình mà không cần phải tìm nó trên file audio.

(Ảnh: Lifewire)

Trang web này cung cấp bản sách nói của các tác phẩm văn học kinh điển. Trẻ có thể chọn tác phẩm mình muốn nghe đọc từ 100 cuốn, trong đó có những quyển vô cùng quen thuộc với thiếu nhi thế giới như Anne of Green Gables, Black Beauty, Tom Sawyer…

(Ảnh: Lifewire)

Những cuốn sách nói miễn phí trên trang web này được chia thành nhiều loại khác nhau: từ những tác phẩm kinh điển như The Kissing Hand tới những cuốn ít được biết tới hơn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hấp dẫn và giàu ý nghĩa. Phần tuyệt vời nhất của trang web này là không chỉ có sách nói. Một số cuốn sách được đọc bởi giọng đọc của những người nổi tiếng và điều này khiến trẻ thêm hứng thú. Ví dụ, cuốn “Catching the Moon” do Kevin Costner – nam diễn viên kỳ cựu từng giành nhiều giải thưởng danh giá như Oscar, Quả cầu vàng…

(Ảnh: Waking Media)

Dù có thể kém thân thiện với người dùng hơn một chút so với những trang web còn lại, nó vẫn có một bộ sưu tập nho nhỏ các cuốn sách nói miễn phí – là những câu chuyện ngụ ngôn. Lựa chọn không nhiều nhưng chắc chắn đủ để giúp một độc giả nhỏ tuổi thích thú.

Phần dành cho trẻ em trên trang web này có rất nhiều thể loại sách khác nhau, từ cũ, mới tới hài hước, nghiêm túc, hư cấu và phi hư cấu. Trẻ sẽ đặc biệt yêu thích seri Mary Poppins. Trang web này có tính phí nhưng bạn có thể thử nghe miễn phí vào lúc đầu.

(Ảnh: London Public Library)

Bộ sưu tập nhỏ những cuốn sách nói này có một số câu chuyện nổi tiếng nhất, bao gồm Peter Pan và Legend of Sleepy Hollow. Mỗi cuốn sách đều rất dễ mở ra, bạn sẽ đến ngay với phần thu âm chỉ sau một cú nhấp chuột từ trang chủ.

Trang web này có sự khác biệt nhất so với các trang còn lại. Đơn giản, đây là tập hợp các podcast (file dạng âm thanh mô tả về một sản phẩm, dịch vụ nào đó) mà Kara đọc sách. Mỗi podcast là một chương. Do đó, trẻ nhỏ có thể cần sự trợ giúp từ cha mẹ để tìm ra khởi đầu mỗi câu chuyện. Mỗi chương đều được đánh số, do đó, hướng dẫn trẻ tìm “01” để bắt đầu một cuốn sách mới.

Bạn có thể tìm thấy những tác phẩm kinh điển như Phantom of the Opera trên trang web này. Mỗi cuốn sách đều được mở ra từ trang chính và đây là ưu điểm giúp trẻ dễ tiếp cận với sách hơn. Phần lớn các tựa sách phù hợp với trẻ từ 10 tuổi trở lên.

Với hơn 25.000 và video cho trẻ, trong đó có rất nhiều sách là audio book (không kèm hình) và nhiều sách dạng Read to me, đây là kho sách nói mà bạn chắc chắn muốn có. Nhưng chỉ miễn phí trong 30 ngày đầu. Sau đó, bạn phải trả một khoản phí là 7,99 USD/tháng. Có thể chọn sách theo những mục như Độ tuổi, thể loại, …

Theo Whooo’sreading

【#5】Theo Dõi Ngay 5 Kênh Youtube Này Để Học Tiếng Hàn Miễn Phí!

Khi đã quyết tâm theo đuổi con đường học ngoại ngữ, có lẽ ai cũng phải đầu tư không ít thời gian, công sức và tiền bạc. Bên cạnh tham gia các câu lạc bộ, đội nhóm để giao lưu học hỏi, một số người chọn cách tự học thông qua những trang web chia sẻ tài liệu, giáo trình chất lượng.

Bảng xếp hạng

trung tâm tiếng Hàn tại Việt Nam

JOLLY – hành trình học Hàn ngữ của người bạn Anh Quốc đáng yêu

Tên JOLLY được lấy ý tưởng từ chữ “Josh” và “Ollie” – tên của hai chàng trai nước Anh, nhân vật chính trong clip. Bạn sẽ không thể nào nhịn được cười khi chứng kiến Josh, người có khả năng nói trôi chảy và thông thạo tiếng Hàn, “khổ sở” thế nào khi hướng dẫn cho anh bạn Ollie của mình – mới ở trình độ sơ cấp. Ollie cũng phải trải qua rất nhiều thử thách “khó nhằn” với người mới học tiếng Hàn như: gọi điện nói chuyện và làm quen với người lạ, liệt kê 100 từ vựng cơ bản đã học trong thời gian 5 phút…

Talk to me in Korean (TTMIK) – làm quen với đội ngũ giảng viên tiếng Hàn chuyên nghiệp

Tham gia YouTube từ 2009, đến nay, TTMIK được xem là kênh cung cấp kiến thức học tiếng Hàn uy tín với gần 1 triệu người đăng ký. Nhờ đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm cùng cách hướng dẫn chi tiết luôn kèm theo ví dụ minh họa, công cuộc tự học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Trong mỗi clip, các thầy cô có cách phát âm rất rõ ràng, với nhịp điệu từ chậm đến nhanh dần để bạn tập theo, cho đến khi đạt được tốc độ nói như người bản xứ. Một số clip có nội dung tập trung vào việc phát âm những từ cơ bản sao cho tự nhiên, rất hữu ích cho người mới học tiếng Hàn, ví dụ như Phát âm từ “네” là “ne” hay “de”?. Bên cạnh đó, kênh cũng có những bài học cho người ở trình độ trung và cao cấp.

Tìm hiểu từ những lưu ý phát âm cơ bản nhất (Nguồn: YouTube – Talk to me in Korean)

Đặc biệt hơn, với bề dày kinh nghiệm của mình, đội ngũ TTMIK có hẳn trang web riêng và đã xuất bản rất nhiều tài liệu, sách bài tập dạy tiếng Hàn chất lượng, với hàng nghìn cuốn sách được người học từ khắp nơi trên thế giới đặt mua mỗi tuần.

Learn Korean with KoreanClass101 – nâng trình kỹ năng nghe với clip hội thoại của người bản xứ

Những bạn nào đang học tiếng Hàn và muốn luyện kỹ năng nghe thì không nên bỏ lỡ kênh YouTube này. Các đoạn video hội thoại ở mọi cấp độ, thời lượng dài lên đến 1 tiếng giúp bạn tập cảm thụ âm tiếng Hàn với ngữ điệu và tốc độ tự nhiên của người bản xứ.

Clip hội thoại dài giúp bạn tập nghe quen dần với nhịp điệu tiếng Hàn (Nguồn: YouTube – Learn Korean with KoreanClass101.com)

Vừa học từ vựng, vừa biết được những địa điểm mua sắm nổi tiếng tại Hàn Quốc (Nguồn: YouTube – sweetandtastyTV)

Với lối dẫn dắt tự nhiên, hài hước, chị Mina sẽ giúp bạn cảm thấy phấn khởi, tập trung khi bắt đầu bài học. Clip cũng được đầu tư khá kỹ lưỡng về chất lượng hình ảnh, âm thanh, hình thức cũng sinh động với một số nhân vật chị tự hóa trang và nhập vai để người học hình dung rõ hơn trong các tình huống.

MasterTOPIK – giúp bạn sẵn sàng chinh phục kỳ thi năng lực tiếng Hàn

Tú Uyên (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: Freepik – prostooleh

【#6】Hãy Đăng Ký Lớp Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí Để Có Được Lớp Học Chất Lượng

CHÀO CÁC BẠN HỌC VIÊN !!!

Bằng cấp chất lượng, thị trường toàn cầu phát triển… là những lý do học trực tuyến tiếp tục phát triển mạnh trong năm tới.

2018 là một năm phát triển mạnh của học tập trực tuyến. Các yếu tố thúc đẩy eLearning năm nay bao gồm nhu cầu sinh viên ngày càng tăng, sự thay đổi thái độ từ các giảng viên và sự gia tăng trong thị trường eLearning toàn cầu.

Trên trang tin giáo dục eLearning Inside (Mỹ), nhà tư vấn đào tạo Cait Etherington với hơn hai mươi năm kinh nghiệm tư vấn đào tạo toàn cầu dự đoán, năm 2021 sẽ tiếp tục là một năm phát triển mạnh mẽ của eLearning nhờ những yếu tố tác động sau đây:

Bằng cấp trực tuyến có thêm các bằng chất lượng như Ivy League

Từ MIT, Harvard đến Đại học Pennsylvania, trong năm qua, nhiều lựa chọn từ hệ thống trường chất lượng như Ivy-league đã xuất hiện trong lĩnh vực trực tuyến. Tháng 7/2018, Đại học Pennsylvania đã công bố kế hoạch ra mắt bằng thạc sĩ trực tuyến về khoa học máy tính với sự cộng tác của Coursera.

Ví dụ khác, trường Harvard Extension (trường trực tuyến của Harvard) và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) gần đây đã công bố hợp tác, theo đó sẽ cung cấp cho người học cơ hội theo đuổi bằng Thạc sĩ Nghệ thuật Tự do tại Harvard Extension, sau khi hoàn thành một chứng chỉ MicroMasters của MIT.

Sự tham gia của các đại học hàng đầu khiến thị trường bằng cấp trực tuyến dần trở nên uy tín hơn.

Học từ cái đơn giản, sản phẩm của Iworkedu là một trang web hướng đến giáo dục và tri thức. Một trang web tổng hợp mọi kiến thức và hướng đến những thực tế trong cuộc sống mà không phải dạng “đại cương” như ở trường hay khoa học viễn tưởng.

Tại sao các khóa học online lại thu hút nhiều học viên đến vậy? đó là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn thắc mắc. Lí do khóa học online thu hút đó là thời gian học linh động, học viên có thể học bất cứ giờ nào. Các học viên có thể đăng ký học 2 tiếng buổi trưa, 2 tiếng buổi tối,1 tiếng buổi chiều hoặc 1 tiếng rưỡi buổi sáng… Có nhiều khung giờ cho học viên lựa chọn. Những người tìm đến khóa học online thường là người không có nhiều thời gian rảnh, vì thế tìm được một khóa học có thời gian linh động là điều họ vô cùng vui mừng.

Lí do thứ hai để khóa học online thu hút nhiều học viên đó là học phí vừa phải. Với một sinh viên mới ra trường thì học phí vô cùng quan trọng. Sinh viên thường không có nhiều tiền bạc để chi trả cho việc học, vì thế tìm được những khóa học online có giá cả phải chăng là điều họ thích thú. Thông thường các khóa học online thường có học phí rẻ hơn so với các khóa học trực tiếp. Bởi vì, nhà trường không phải mất tiền thuê phòng học, giảng viên cũng không trực tiếp đứng lớp. Tất cả bài giảng chỉ qua video hoặc dạy từ xa tại nhà, nên đương nhiên học phí phải rẻ hơn nhiều so với việc học trực tiếp trên lớp học. Hơn nữa, có nhiều khóa học miễn phí dành cho sinh viên trên các diễn đàn mạng xã hội. Các học viên nên “săn” những khóa học đó để tiết giảm một khoản chi phí.

Chương trình khóa học online cũng đa dạng hơn so với các khóa học khác. Các thí sinh sẽ có cơ hội học hỏi nhiều bài học mới lạ, độc đáo và hấp dẫn. Khóa học online sẽ mang lại hiệu quả cho sinh viên nếu chịu khó tìm tòi và học hỏi. Nói tóm lại các khóa học online vô cùng hữu ích với các học viên. Sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn các khóa học như khóa học lập trình, khóa học nấu ăn, khóa học photoshop, khóa học làm bánh, khóa học kỹ năng mềm, khóa học giao tiếp trước đám đông, khóa học kinh doanh… Hãy tìm hiểu xem bản thân mình có sở thích với nghề nào, có năng khiếu trong lĩnh vực gì để lựa chọn các khóa học online phù hợp với bản thân.

Online đã và đang chứng minh xu hướng phát triển của xã hội: đọc báo online, mua sắm online, mạng xã hội kết nối online, đặt vé máy bay online, mua vé xem phim online. Học online chắc chắn không nằm ngoài xu hướng đó.

Với mục tiêu cung cấp cho học viên các khóa học từ A – Z, học gì cũng có, mà còn được ưu đãi nữa !

Không phải mọi người đều được đến lớp. Không phải tất cả mọi người đều học hiệu quả trong lớp học. E-Learning có thể coi là giải pháp thay thế cho những người sau:

* Các học viên ở nơi xa không đủ thời gian và kinh phí để tham gia các khóa đào tạo theo kiểu truyền thống.

* Các học viên bận không thể tham các lớp học truyền thống theo đúng lịch

* Các học viên đang trên đường đi đến nơi đào tạo nhưng không đến đúng thời gian diễn ra khóa đào tạo

* Các học viên ngại xuất hiện trước đám đông

* Học viên có khó khăn về ngôn ngữ không hiểu một giáo viên nói quá nhanh.

* Học viên tàn tật

Với những học viên này, E-Learning có thể cung cấp một giải pháp thay thế phù hợp với khả năng, lịch, và ngân quỹ.

Làm cho đào tạo trên lớp học sống động hơn: E-Learning không làm mất phương pháp học tập truyền thống mà bổ sung, nâng cao nó.

Trong nhiều tổ chức, phòng đào tạo không tạo được cảm tình với nhiều người do cách huấn luyện đào tạo nhàm chán, “buồn ngủ”. Với E-Learning, mọi chuyện thay đổi hẳn. Mọi người sẽ nhìn nhận phòng đào tạo với con mắt thiện cảm hơn.

E-Learning cung cấp các cơ hội mới cho các tổ chức bán đào tạo. Đây có thể là các công ty bán hoặc tư vấn đào tạo.

Các tổ chức cung cấp đào tạo trong các lĩnh vực hẹp mà có ít cạnh tranh, E-Learning mở ra các thị trường mới. Việc đào tạo không bị giới hạn trong khu vực địa lý. Họ có thể cung cấp đào tạo 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong một tuần. Như vậy nếu làm tốt doanh thu sẽ lớn hơn nhiều.

Đối với các người đào tạo đơn lẻ (dạng cá nhân)

Các giảng viên phản ứng các cách khác nhau đối với E-Learning. Một vài người đón nhận nó như một cuộc cách mạng về giáo dục, một số khác tỏ ra sợ. Nhiều người sợ rằng E-Learning sẽ làm họ mất nghề hoặc làm mất hứng thú của phương pháp giảng dạy truyền thống, nhưng cuối cùng đa số đều nhận ra rằng E-Learning làm cho công việc của họ dễ dàng hơn, và thậm chí giúp họ kiếm thêm tiền.

Giảm nhàm chán

Có các nghề nghiệp mới

Nhiều giảng viên đang muốn tìm các nghề nghiệp mới. Họ thích nghề giảng dạy và không muốn chuyển sang quản lý giảng dạy. E-Learning tạo ra nghề nghiệp mới mà bạn có thể áp dụng cả kiến thức về thiết kế giảng dạy và các kỹ năng giao tiếp.

Giải pháp đào tạo trực tuyến kết hợp 4 yếu tố: E-Learning (Học trực tuyến) + E-Teaching (Giảng dạy trực tuyến) + E-Management (Quản trị trực tuyến) + Social (Mạng xã hội). Cụ thể:

E-Learning: Cung cấp cho sinh viên/học sinh tài liệu, công cụ và môi trường học tập một cách trực quan nhất. Các bài học đều có phần kiểm tra, đánh giá trực tiếp. Cuối các khóa học lại có bài thi cuối khóa. Toàn bộ quá trình và kết quả học của người học được lưu lại trên hệ thống.

E-Teaching: Trong hệ thống của Nettop, giáo viên có thể tạo những khóa học, bài giảng của riêng mình một cách đơn giản và linh hoạt. Các bài giảng có thể dễ dàng được tích hợp video hoặc âm thanh / hình ảnh. Một trong những chức năng chính của giáo viên là chấm điểm và quản lý, theo dõi học sinh của mình.

E-Management: Quản trị viên có những công cụ quản trị đắc lực để có thể kết xuất ra những báo cáo chuyên biệt: quản trị người dùng, quản trị khóa học, tài nguyên, quản lý hồ sơ/kết quả học tập của học sinh theo lớp, theo trường, …

Social: Mạng xã hội giúp kết nối người học với giáo viên, kết nối những người học với nhau để tạo nên một môi trường học tập tích cực hơn.

Giải pháp đào tạo trực tuyến Nettop có thể triển khai và sử dụng cho môn ngoại ngữ và nhiều môn học khác.

Giáo dục trực tuyến (hay còn gọi là e-learning) là phương thức học ảo thông qua một máy vi tính, điện thoại thông minh nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN). Mở rộng ra, các cá nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra một trường học trực tuyến (e-school) mà nơi đó vẫn nhận đào tạo học viên, đóng học phí và có các bài kiểm tra như các trường học khác.

Bạn tìm thông tin về Lớp học chất lượng – hiệu quả, liên hệ với ngay. Đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 !

Chúng tôi mang đến những lớp học Tiếng Hàn online miễn phí , cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Muốn học gì, chúng tôi đều có !

Hiện nay có rất nhiều các quan điểm khác nhau về đào tạo trực tuyến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tùy thuộc vào quan điểm của từng người mà đào tạo online là một phương thức học tập tốt hay không tốt. Để làm sáng tỏ sự băn khoăn này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin qua bài viết này.

Khóa học qua mạng đầu tiên được đưa ra vào năm 1986 bởi trường Đại học John F. Kennedy ở California – Hoa Kỳ. Cho đến ngày nay, tại Mỹ đã có tổng số 21 triệu đăng ký học tập qua website học online. Theo một nghiên cứu của tổ chức Babson Survey Research Group cho thấy vào năm 2013 tại Mỹ đã có trên 7 triệu sinh viên đăng ký tham gia lớp học online.

Các chuyên gia về đào tạo giáo dục đã có hơn 30 năm nguyên cứu cho thấy kết quả học tập tại các website học trực tuyến không hề thua kém so với các lớp học truyền thống. Dựa vào ưu điểm về sự tiên ích của học online nên nhiều người cho rằng nó dễ dàng hơn đào tạo truyền thống. Tuy nhiên, khóa học trực tuyến qua mạng có nghiêm ngặt và khó khăn hay không cũng tùy thuộc vào giảng viên và sự đánh giá của web elearning.

Một nghiên cứu cho thấy, hiện nay có trên 80% các tổ chức và trường đại học cung cấp và thiết kế website trường học trực tuyến trong đó có cả những trường Đại học hàng đầu như: Đại học California – Berkeley, Đại học Harvard và Đại học Chicago.

Thứ tư, không có hình thức duy nhất cho đào tạo trực tuyến.

Các tổ chức và cá nhân thiết kế web Elearning luôn có nhiều định dạng và phương thức cho quá trình học tập như: đào tạo bằng các văn bản thuần túy thông qua thư điện tử, đào tạo bằng phương pháp đặc trưng tương tác ở mức độ cao thông qua các dịch vụ phương tiện phong phú. Ngoài ra, học trực tuyến qua mạng còn có thể cho phép học viên truy cập các liên kết bên ngoài, những mô phỏng chất lượng cao và các hiệu ứng sinh động.

Chính vì thế, tùy thuộc vào mức độ học tập của học viên và quy mô của website học tập trực tuyến mà có nội dung cũng như phương pháp đào tạo thích hợp nhất.

Trái với nhận thức được tạo ra bởi các phương tiện truyền thông thì lợi ích chủ yếu của MOOC không phải là kết quả học tập của học viên mà là mức giá của khóa học qua mạng.

Theo một nghiên cứu gần đây của trường Columbia’s Teachers College cho thấy học online phù hợp với người trưởng thành có tuổi nhưng năng động. Lớp học trực tuyến mang đến cho họ kết quả học tập tốt hơn đào tạo truyền thống. Tuy nhiên, đối với người có tuổi từ 18 đến 24 thì lớp học online không mang lại kết quả cao cho họ vì khả năng tập trung và kiên trì của họ kém, thông tin họ tiếp thu không chắc chắn.

Việc thiết kế web đào tạo online giúp giảm bớt được nhiều chi phí xây dựng trường học, cắt giảm được các khâu như: trang bị cơ sở vật chất cho lớp học. Bên cạnh đó, với thiết kế website thanh toán online còn hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả trong việc đóng học phí của học viên.

Tuy nhiên, dù là lớp học ảo nhưng cũng cần phải thiết kế web quản lý học sinh sinh viên cho học viên đăng ký khóa học cũng như để giảng viên theo dõi quá trình học tập của học viên. Hoặc hơn thế nữa các trường học kết hợp cả phương thức đào tạo trực tiếp lần đào tạo trực tuyến cũng có thể thiết kế web quản lý ký túc xá để quản lý sinh viên thuận tiện hơn.

Giáo dục trực tuyến cho phép đào tạo mọi lúc mọi nơi, truyền đạt kiến thức theo yêu cầu, thông tin đáp ứng nhanh chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm. Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học mà họ cần.

Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống nhờ hạn chế sự phân tán và thời gian đi lại.

Uyển chuyển và linh động: Học viên có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên trực tuyến hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện trực tuyến

Tối ưu: Nội dung truyền tải nhất quán. Các tổ chức có thể đồng thời cung cấp nhiều ngành học, khóa học cũng như cấp độ học khác nhau giúp học viên dễ dàng lựa chọn

Hệ thống hóa: E-learning dễ dàng tạo và cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên. Với khả năng tạo những bài đánh giá, người quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đã tham gia học, khi nào họ hoàn tất khoá học, làm thế nào họ thực hiện và mức độ phát triển của họ.

Não bộ cũng giống như cơ thể, đều cần rèn luyện nhiều thì mới khỏe mạnh. Thử thách não bộ bằng những câu hỏi, những trò chơi trí tuệ để nâng cao khả năng tập trung, ghi nhớ hay tốc độ tư duy. Tất nhiên đừng quá phân tâm vào những trò chơi này. Bởi bạn đã đi làm cả ngày, thêm thời gian học trực tuyến, thì cũng chẳng còn nhiều thời gian rảnh rỗi để chơi game đâu.

Nhiều người sử dụng âm nhạc để kích thích sự tập trung và làm tăng khả năng học tập. Theo nghiên cứu về não bộ, có 4 loại sóng não gồm Alpha, Beta, Theta và Delta. Trong đó, trạng thái Alpha (dao động khoảng 8 – 13 Hz) là lúc mà não bộ tập trung nhất. Nghe những bản nhạc có Beat rơi vào khoảng 8 – 13 Hz (như nhạc Baroque – thể loại nhạc cổ điển) có thể giúp não bộ đi vào trạng thái Alpha nhanh chóng. Cố gắng tránh xa nhạc có lời vì có thể sẽ khiến bạn sao nhãng sự tập trung

Vì thế, hãy dành khoảng 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để học. Nếu bạn quá bận, hãy lùi thời gian học lại một chút, nhưng đừng vì bất cứ lý do gì mà không học.

Môi trường Đại học ở Việt Nam thường nặng về lý thuyết, nên không ít sinh viên ra trường còn bỡ ngỡ, không biết làm việc, không đủ kỹ năng cho công việc. Hệ đại học trực tuyến có một lợi thế đó là bạn có thể vừa học vừa làm. Hãy áp dụng ngay kiến thức vào trong công việc, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn, cũng như nhanh chóng làm quen với công việc, và chẳng nhà tuyển dụng nào từ chối một sinh viên mới tốt nghiệp mà đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc rồi

Chia sẻ kiến thức với người khác không chỉ giúp họ học được những thứ mới mà chính xác là bạn cũng đang tự giúp mình ngấm mọi thứ nhanh hơn bởi hoạt động này khiến não phải hồi tưởng, hệ thống lại và tìm cách diễn đạt trôi chảy mọi thứ vừa được học.

b) Nhược điểm:

+ Phần mềm

+ Youtube

【#7】Chỉ Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online, Liệu Có Đủ Để Thành Công?

Mặc dù học tiếng Anh giao tiếp Online có thể giúp ích cho toàn bộ người học trên toàn thế giới nhưng nó lại không khiến mọi người thành thạo với ngoại ngữ này.

Nhiều nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và người học đang tự hỏi rằng liệu có thể thành công nếu chỉ áp dụng cách học Online, tuy nhiên câu trả lời vẫn chưa chắc chắn. Một vài quan điểm cho rằng, việc học Online sẽ dẫn đến sự thiếu tương tác, đây chính là rào cản lớn nhất khiến người học không thể nói lưu loát được.

Đó chính là lý do tại sao cần phải đa dạng phương pháp học tiếng Anh, và chắc chắn rằng người học sẽ học offline đan xen với việc học tiếng Anh giao tiếp online trên các ứng dụng và website.

Sự tương tác khi học offline sẽ cung cấp sự kết nối giữa bạn và những người học tiếng Anh khác. Các cuộc hội thoại trong thế giới thực còn giúp bạn khám phá ra những ngôn ngữ hình thể, cũng như các tín hiệu phi ngôn ngữ đi kèm với ngôn ngữ.

Cách học tiếng Anh giao tiếp Offline

Đây là một cách học tuyệt vời dành cho những người đi du lịch và học tập tại những nước nói tiếng Anh. Với một cuốn nhật ký từ vựng thì bạn có thể biến những kinh nghiệm thường ngày thành những cơ hội học ngoại ngữ.

Mỗi ngày, bạn sẽ gặp một số từ vựng mới. Hãy luyện tập cách viết nhanh từ hoặc cụm từ vào một cuốn sổ nhỏ. Sau đó, mỗi tối dành một ít thời gian để tra ý nghĩa của từ và cụm từ đó. Sau đó cũng ghi lại ý nghĩa của những từ vừa tra vào cuốn sổ đó luôn.

Nếu bạn thích sử dụng các ứng dụng trên điện thoại khi học tiếng Anh giao tiếp thì bây giờ hãy chuyển sang chế độ offline. Trên các ứng dụng học tiếng Anh luôn có chế độ này, nó cho phép bạn nghe các bài audio, câu chuyện hoặc đoạn hội thoại thậm chí khi bạn không kết nối với internet. Bạn có thể sử dụng tính năng này khi đang đi ngoài đường hoặc ở những nơi không có internet. Ví dụ:

Duolingo đưa ra chế độ học offline vào năm 2013, nó cung cấp gần như hết các tính năng của ứng dụng mặc dù không có kết nối internet. Website và ứng dụng học trên 50 ngôn ngữ cũng cung cấp các files audio MP3, chúng đều được dowload và chia sẻ trên tất cả các thiết bị.

FluentU đưa ra những đoạn hội thoại tuyệt vời cho người học offline. Bạn sẽ nghe cách người bản xứ sử dụng tiếng Anh như thế nào, kèm theo đó là những bài học về từ vựng và ngữ pháp. Hãy download và nghe trong lúc bạn đang lái xe, làm việc nhà! Bạn cũng có thể tải các transcripts của FluentU bằng file PDF để học offline tốt hơn.

Khi đang sử dụng Wifi thì bạn hãy truy cập vào thư viện của FluentU với các video thực tế về cuộc sống thường ngày. Những video này có nội dung tương tác, sẽ dạy cho bạn bất kỳ từ vựng nào mà mình không nhận ra được, thêm vào đó là những bài tập và flashcards để chắc chắn bạn có thể nhớ từ mới tốt hơn.

Tìm những nhóm học trên mạng xã hội như Facebook chẳng hạn. Dùng các cụm từ tìm kiếm như “Adult English Conversation Group”, “ESL Meetup” hoặc “Language Exchange”, sẽ giúp bạn có thể tìm được nhóm học tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê gia sư dạy tiếng Anh. Nếu bạn sống ở Mỹ thì có thể tìm một gia sư dạy online và sau đó sắp xếp thời gian để gặp riêng họ. Vì họ là những người chuyên nghiệp nên họ có thể dạy bạn tất cả các kỹ năng, không riêng gì dạy giao tiếp.

Cách hiệu quả nhất để vượt qua nỗi sợ, chướng ngại giao tiếp là hãy thực hành thực nói nhiều. Tham gia vào các lớp đàm thoại và nhóm học giao tiếp sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

Dành thời gian để đọc một cuốn sách thực sự – không chỉ là những post trên mạng xã hội hay bài báo online. Đọc một cuốn sách tiếng Anh sẽ giúp tăng tính kiên nhẫn, những lần đọc sau thì bạn sẽ không còn cảm giác ngợp và mệt mỏi nữa. Việc này sẽ hết sức thiết thực nếu bạn muốn lên kế hoạch học tiếng Anh lâu dài trong môi trường học tập. Bạn có thể kiếm các sách có nội dung vui vẻ, hài hước để đỡ cảm thấy mệt mỏi lúc học.

Để học theo cách này hiệu quả hơn thì bạn nên đánh dấu lại các từ vựng mà mình chưa biết và tạo nên một danh sách từ vựng của riêng mình. Trong các lần học tiếp theo thì bạn nên bắt đầu với những câu lạc bộ sách tiếng Anh để kiếm bạn học cùng và có động lực học tốt hơn.

Ở bảo tàng thường sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh để thuyết minh và làm rõ về các di tích, kỹ vật ở trong đó. Bạn có thể học tiếng Anh bằng cách dịch những câu này sang tiếng Việt, rồi đối chiếu lại với phần thuyết minh của nhân viên, hay hướng dẫn, ký hiệu trong bảo tàng.

Có rất nhiều bài hát tiếng Anh phổ biến và thích hợp cho người học tiếng Anh. Dùng âm nhạc để học tiếng Anh luôn là một cách hiệu quả, bởi lẽ việc kết hợp giữa từ vựng và giai điệu có thể giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Việc nghe đi nghe lại một bài hát giúp bạn nhớ từ vựng và cấu trúc câu tốt hơn.

Spotify Premium cho phép bạn tải về hàng ngàn bài hát, tối đa trên 3 thiết bị. YouTube cũng cho phép bạn dễ dàng download các bài hát nếu là thành viên. Và dĩ nhiên bạn cũng có thể đi theo những cách cổ điển như nghe CD, radio, …

Board games tạo cho bạn một môi trường nơi mà bạn có thể tập trung học ngữ pháp và cấu trúc câu. Trong một game sẽ có một vài từ vựng thường xuyên được lặp lại, chúng sẽ dạy cho bạn những từ và cụm từ quen thuộc. Ví dụ: từ “go fish” trong game Go Fish! Hoặc cụm từ “do not pass Go, do not collect $200” trong game Monopoly.

Học tiếng Anh giao tiếp Offline không phải dễ dàng nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện ngôn ngữ tốt hơn, cũng như phát triển khả năng giao tiếp xã hội. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp thì có thể đăng ký ngay !

【#8】Làm Sao Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Ngay Tại Nhà?

Có một số bạn học tiếng Anh vì mong muốn có thêm cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, công ty nước ngoài. Bởi vì tiếng Anh là điều kiện tiên quyết đầu tiên để họ có thể apply CV vào những vị trí công việc này. Hơn nữa, khi làm việc trong một công ty nước ngoài, bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh thường xuyên để làm việc, giao tiếp với đồng nghiệp cũng như đối tác của mình.

Ngoài ra, khi có vốn tiếng Anh tốt, bạn có thể tiếp cận với những thông tin, tài liệu, sách báo nước ngoài. Trong các tài liệu nước ngoài thường có rất nhiều thông tin thú vị, bổ ích mà các sách báo Việt Nam chưa kịp cập nhật. Khi có vốn tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể tự đọc hiểu, tiếp thu những kiến thức hữu ích này.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả từ hình thức học offline cho đến online, truyền thống hay hiện đại. Và mỗi cách học đều có những ưu nhược điểm nhất định nên bạn phải cân nhắc để lựa chọn cho mình một cách học phù hợp.

Nếu muốn học tiếng Anh giao tiếp ngay tại nhà, các bạn có thể lựa chọn những khóa học Online. Khi học Online, bạn sẽ tùy chọn được thời gian và địa điểm cho mỗi buổi học của mình. Có thể học ở bất kỳ nơi đâu, miễn là ở đó có kết nối với internet nên bạn có thể tham gia học tiếng Anh ngay tại nhà.

Sau khi đã lựa chọn được một phương pháp học phù hợp thì tiếp theo bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết để bắt đầu học.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Lên một kế hoạch về thời gian cũng là điều không thể thiếu khi bắt đầu học tiếng Anh. Nhiều người cho rằng việc lập thời gian biểu là điều không cần thiết, chỉ lúc nào có hứng thú thì mới nên bắt đầu học. Tuy nhiên, cách làm này là phản khoa học vì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng khi không còn hứng thú với việc học nữa.

Nếu có một thời gian biểu rõ ràng, hợp lý thì bạn sẽ biết được hôm nay cần phải làm những gì, học những phần nào; quản lý, sắp xếp thời gian một cách hợp lý dành cho các công việc khác nhau trong một ngày. Hơn nữa, khi đã xác định được thời gian nào dành cho việc nào thì bạn sẽ dốc hết toàn lực và đạt được năng suất cao hơn.

【#9】Học Tiếng Đức Miễn Phí Theo Chủ Đề Thể Thao

 • Bạn có tập thể thao không? – Treibst du Sport?
 • Tôi ở trong một câu lạc bộ thể thao. – Ich gehe in einen Sportverein.
 • Có, tôi cần phải vận động. – Ja, ich muss mich bewegen.
 • Chúng tôi chơi đá bóng. – Wir spielen Fußball.
 • Hay là đạp xe dạp. – Oder wir fahren Rad.
 • Thỉnh thoảng chúng tôi đi bơi. – Manchmal schwimmen wir.
 • Ở trong thành phố của chúng tôi có sân vận động. – In unserer Stadt gibt es ein Fußballstadion.
 • Và có một sân đánh gôn. – Und es gibt einen Golfplatz.
 • Cũng có bể bơi cùng với phòng tắm hơi. – Es gibt auch ein Schwimmbad mit Sauna.
 • Ở trên vô tuyến có gì? – Was gibt es im Fernsehen?
 • Đội Đức đá với đội Anh. – Die deutsche Mannschaft spielt gegen die englische.
 • Hiện giờ có một cuộc thi đấu bóng đá. – Gerade gibt es ein Fußballspiel.
 • Hiện giờ hòa. – Im Moment steht es unentschieden.
 • Ai thắng? – Wer gewinnt?
 • Tôi không biết. – Ich habe keine Ahnung.
 • Trọng tài đến từ Bỉ. – Der Schiedsrichter kommt aus Belgien.
 • Vào! Một không! – Tor! Eins zu null!
 • Bây giờ có một cú đá phạt đền. – Jetzt gibt es einen Elfmeter.
 • Tôi vẽ một người đàn ông.- Ich zeichne einen Mann.
 • Người đàn ông ấy đội một cái mũ. – Der Mann trägt einen Hut.
 • Trước tiên là cái đầu. – Zuerst den Kopf.
 • Không nhìn thấy được tóc. – Die Haare sieht man nicht.
 • Cái lưng cũng không nhìn thấy được. – Den Rücken sieht man auch nicht.
 • Cũng không nhìn thấy được tai. – Die Ohren sieht man auch nicht.
 • Tôi vẽ mắt và miệng. – Ich zeichne die Augen und den Mund.
 • Người đàn ông ấy có mũi dài. – Der Mann hat eine lange Nase.
 • Người đàn ông ấy nhảy và cười. – Der Mann tanzt und lacht.
 • Ông ấy cầm một cái gậy trong tay. – Er trägt einen Stock in den Händen.
 • Đang là mùa đông và lạnh. – Es ist Winter und es ist kalt.
 • Ông ấy cũng đeo khăn quàng cổ. – Er trägt auch einen Schal um den Hals.
 • Cánh tay này khỏe. – Die Arme sind kräftig.
 • Người đàn ông ấy làm bằng tuyết. – Der Mann ist aus Schnee.
 • Chân này cũng khỏe. – Die Beine sind auch kräftig.
 • Ông ấy không mặt quần và áo khoác. – Er trägt keine Hose und keinen Mantel.
 • Ông ấy là một ông già tuyết. – Er ist ein Schneemann.
 • Nhưng mà Ông ấy không bị lạnh cóng. -Aber der Mann friert nicht.

【#10】Học Tiếng Đức Miễn Phí Theo Chủ Đề Khi Ở Nhà Hàng

 • Bàn này còn trống không? – Ist der Tisch frei?
 • Tôi muốn một cốc bia. – Ich hätte gern ein Bier.
 • Xin đường ạ! – Mit Zucker, bitte.
 • Bạn có thể giới thiệu cho tôi món gì? – Was können Sie empfehlen?
 • Tôi muốn xin tờ thực đơn. – Ich möchte bitte die Speisekarte.
 • Tôi muốn một cốc cà phê. – Ich hätte gern einen Kaffee.
 • Tôi muốn một cốc nước khoáng. – Ich hätte gern ein Mineralwasser.
 • Tôi muốn một cốc nước cam. – Ich hätte gern einen Orangensaft.
 • Tôi muốn một ly trà với chanh. – Ich möchte einen Tee mit Zitrone.
 • Tôi muốn một cốc cà phê với sữa. – Ich hätte gern einen Kaffee mit Milch.
 • Bạn có thuốc lá không? – Haben Sie Zigaretten?
 • Tôi muốn một chén – Ich möchte einen Tee.
 • Tôi cần con dao – Mir fehlt ein Messer.
 • Tôi muốn một ly trà với sữa. – Ich möchte einen Tee mit Milch.
 • Bạn có bật lửa không? – Haben Sie Feuer?
 • Bạn có gạt tàn không? – Haben Sie einen Aschenbecher?
 • Tôi cần cái dĩa – Mir fehlt eine Gabel.
 • Tôi cần cái thìa – Mir fehlt ein Löffel.
 • Tôi muốn một món khai vị. – Ich möchte eine Vorspeise.
 • Tôi muốn một bát xúp. – Ich möchte eine Suppe.
 • Tôi muốn một đĩa rau / xà lát trộn. – Ich möchte einen Salat.
 • Tôi muốn một xuất kem với kem tươi. – Ich möchte ein Eis mit Sahne.
 • Tôi muốn một món tráng miệng. – Ich möchte einen Nachtisch.
 • Chúng tôi muốn ăn bữa sáng / điểm tâm. – Wir möchten frühstücken.
 • Tôi muốn hoa quả / trái cây hoặc phó mát. – Ich möchte Obst oder Käse.
 • Một quả trứng luộc à? – Ein gekochtes Ei?
 • Chúng tôi muốn ăn bữa trưa. – Wir möchten zu Mittag essen.
 • Một quả trứng tráng à? – Ein Omelett?
 • Bạn muốn ăn gì vào bữa sáng. – Was möchten Sie zum Frühstück?
 • Bánh mì tròn với mứt và mật ong à? – Brötchen mit Marmelade und Honig?
 • Xin một ly nước nữa ạ. – Bitte noch ein Glas Wasser.
 • Chúng tôi muốn ăn bữa cơm chiều. – Wir möchten zu Abend essen.
 • Một quả trứng chiên à? – Ein Spiegelei?
 • Bánh mì gối nướng với xúc xích và phó mát à? – Toast mit Wurst und Käse?
 • Xin một phần sữa chua nữa ạ. – Bitte noch einen Joghurt.
 • Xin muối và hạt tiêu nữa ạ. – Bitte noch Salz und Pfeffer.
 • Một cốc / ly nước chanh ạ! – Eine Limonade, bitte.
 • Một cốc / ly nước táo ạ! – Einen Apfelsaft, bitte.
 • Bạn có thích cá không? – Magst du Fisch?
 • Một cốc / ly nước cà chua ạ! – Einen Tomatensaft, bitte.
 • Bạn có thích thịt lợn / heo không? – Magst du Schweinefleisch?
 • Tôi muốn một ly rượu vang trắng. -Ich hätte gern ein Glas Weißwein.
 • Tôi muốn một chai rượu sâm banh. – Ich hätte gern eine Flasche Sekt.
 • Tôi muốn một ly rượu vang đỏ. – Ich hätte gern ein Glas Rotwein.
 • Bạn có thích thịt bò không? – Magst du Rindfleisch?
 • Tôi muốn một đĩa rau. – Ich möchte eine Gemüseplatte.
 • Tôi muốn món gì không có thịt. – Ich möchte etwas ohne Fleisch.
 • Tôi không thích món đó. – Das schmeckt mir nicht.
 • Tôi muốn món gì mà không cần lâu. – Ich möchte etwas, was nicht lange dauert.
 • Bạn có muốn món đó với cơm không? – Möchten Sie das mit Reis?
 • Bạn có muốn món đó với mì không? – Möchten Sie das mit Nudeln?
 • Bạn có muốn món đó với khoai tây không? – Möchten Sie das mit Kartoffeln?
 • Tôi đã không đặt / gọi món đó. – Das habe ich nicht bestellt
 • Thức ăn nguội rồi. – Das Essen ist kalt.
 • Một xuất khoai tây chiên với xốt cà chua. – Einmal Pommes frites mit Ketchup.
 • Bạn có rau gì? – Was für Gemüse haben Sie?
 • Và ba xuất xúc xích với tương mù tạt. – Und dreimal Bratwurst mit Senf.
 • Và hai xuất với xốt mayonne. – Und zweimal mit Mayonnaise.
 • Bạn có xúp lơ không? – Haben Sie Blumenkohl?
 • Bạn có đậu không? – Haben Sie Bohnen?
 • Tôi thích ăn dưa chuột. – Ich esse gern Gurken.
 • Tôi thích ăn ngô / bắp. – Ich esse gern Mais.
 • Bạn cũng thích ăn tỏi tây à? – Essen Sie auch gern Lauch?
 • Tôi thích ăn cà chua. – Ich esse gern Tomaten.
 • Bạn cũng thích ăn đậu lăng à? – Essen Sie auch gern Linsen?
 • Bạn cũng thích ăn món dưa bắp cải à? – Essen Sie auch gern Sauerkraut?
 • Bạn cũng thích ăn xúp lơ xanh à? – Isst du auch gern Brokkoli?
 • Bạn cũng thích ăn cà rốt à? – Isst du auch gern Karotten?
 • Tôi không thích hành tây. – Ich mag keine Zwiebeln.
 • Bạn cũng thích ăn ớt à? – Isst du auch gern Paprika?
 • Tôi không thích nấm. – Ich mag keine Pilze.
 • Tôi không thích quả ôliu. – Ich mag keine Oliven.