【#1】Tuyển Tập 40 Để Thi Hsg Môn Tiếng Anh Lớp 6 Có Đáp Án

Published on

Tuyển tập 40 để thi HSG môn Tiếng Anh lớp 6 có đáp án. Mọi thông tin cần hỗ trợ các tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán, tiếng Anh, Văn lớp 6, vui lòng liên hệ theo số máy: 0919.281.916.

  1. 1. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 TUYỂN TẬP 40 ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI MÔN TIẾNG ANH LỚP 6 (Kèm đáp án và thang điểm) CUNG CẤP TÀI LIỆU BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI THCS:  Toán lớp 6  Tiếng Anh lớp 6  Văn lớp 6 LIÊN HỆ TƯ VẤN TÌM TÀI LIỆU:  Tel: 0919.281.916 – 0976.179.282  Email: [email protected]
  2. 2. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 ĐỀ SỐ 1 ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH LỚP 6 Question I: Choose the best answer to fill in each blank. 1. Please …………… the milk carefully. I don’t want it to boil over. A. see B. watch C. look at D. notice 2. “Was he disappointed?” – “Yes, he found the movie ……………………” A. boring B. boringly C. bores D. bored 3. …………………… 20 September, 1529, five small ships set sail from Spain. A. At B. In C. On D. By 4. Every student in those five rooms must bring ……………………. own books to class. A. one’s B. someone’s C. their D. his 5. “Was the competition a success?” – “Yes, …………………. people took part in it than usual.” A. more B. fewer C. less D. many 6. What do students often do …………………. break? A. in B. for C. at D. on 7. I don’t like brown rice. Don’t you have …………………………..? A. white ones B. any white C. no white D. a white 8. Would you like …………………….. that for you? A. me doing B. that I do C. me do D. me to do 9. You can join the club when you ……………………… older. A. will get B. get C. are getting D. can get 10. Can you see any people in the house? ……………………………
  3. 3. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 A. Only a little B. Only few C. Only a few D. Only little Question II: Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the other words in each group. 1. A. teenager B. together C. guess D. regular 2. A. chicken B. coach C. orchestra D. change 3. A. meat B. reader C. overseas D. realize 4. A. horrible B. hour C. hundred D. hold 5. A. much B. drug C. future D. buffalo 6. A. started B. weighed C. measured D. called 7. A. appointment B. affect C. amount D. add 8. A. serious B. symptom C. sugar D. sauce 9. A. great B. beautiful C. teacher D. means 10. A. wet B. better C. rest D. ptty Question III: Give the correct form or tense of the verbs in the brackets. 1. At the moment we (sit) ………………………… in a caf. We (wait) ………………… for the museum to open, so I (write) ………………………. some postcards. 2. Miss Helen (help) ……………………….. as soon as she (finish) ……………………….. that letter. 3. Boys like (play) ……………………….. marbles or catch while girls enjoy (skip) ………….. rope or chatting. 4. (you/ go) ………………………………… abroad for your holiday? – Well, I (get) ………………. a holiday job. I’m going to an agent’s on Saturday (find out) ……………………… about it. Question IV: Choose the best answer to fill in each blank of the following passage. Dear Hanh,
  4. 6. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 4. Brother/ engineer/ and/ work/ factory/ suburb/ capital. …………………………………………………………………………………………………………………………….. …………………………………………………………………………………………………………………………….. 5. Eat/ and/ talk/ friends/ be/ most common ways/ relax/ recess/ many countries. …………………………………………………………………………………………………………………………….. …………………………………………………………………………………………………………………………….. Question VII: Read the following passage and answer the questions below. Headache is a very common disease in the USA. Every year, about fifty million people have to go to the doctor because of headache. The symptoms of a headache are various. People can see black dots or bright spots in front of their eyes. They may also have pains only on one side of the head. Sometimes when the pain goes away, the head is sore. People have headache when they work too hard or they are too nervous about something. Medicine can help cure the disease but people usually have to do more than taking tablets. They can pvent headaches by changing their diets or their lifestyle or simply by going to bed. * Questions: 1. Why is headache a common disease in the USA? …………………………………………………………………………………………………………………………….. …………………………………………………………………………………………………………………………….. 2. What can people see when they have headaches? …………………………………………………………………………………………………………………………….. 3. Can people have pains on only one side of the head? …………………………………………………………………………………………………………………………….. 4. When do people have headaches? …………………………………………………………………………………………………………………………….. 5. How can they pvent headaches? ……………………………………………………………………………………………………………………………..
  5. 8. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 1. are sitting/ are waiting/ am writing 3. playing/ skipping 2. will help/ finishes 4. Are you going/ am going to get (will get)/ to find out. Question IV: (2,5 ms) – Mỗi từ chọn và điền đúng vào ô trống cho: 0,25 đ. 1. B 2. A 3. D 4. B 5. D 6. C 7. B 8. D 9. B 10. D Question V: (2,5 ms) – Mỗi câu viết lại đúng cho: 0,25 đ. 1. There are twelve months in a year. 2. Lan’s sister isn’t as intelligent as her. 3. He takes care of sick people. 4. Are you interested in listening to music? 5. What does your mother do? 6. Our summer vacation lasts two months. 7. Will you please take care of the house while we are away? 8. American students have more vacations than Vietnamese ones. 9. I spend two hours each day doing my homework. 10. Hoa studies (very) hard. Question VI: (2,5 ms) – Mỗi câu viết đúng cho: 0,5 đ. 1. Could you tell me how to get to the police station, please? 2. How much does it cost to mail a letter to the USA? 3. In the future, we have less work and more money to spend. 4. My brother is an engineer and he works in a factory in the suburb of the capital. 5. Eating and talking with friends are the most common ways of relaxing at recess in many countries.
  6. 9. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 Question VII: (2,5 ms) – Mỗi cu trả lời đúng cho: 0,5 đ. 1. Because every year, about fifty million people have to go to the doctor because of headache. 2. They can see black dots or bright spots in front of their eyes. 3. Yes, they can. 4. When they work too hard or they are too nervous about something. 5. They can pvent headaches by changing their diets or their lifestyle or simply by going to bed. Question VIII: (2,5 ms) – Mỗi giới từ đúng cho: 0,25 đ. 1. of 2. about 3. to 4. for 5. from 6. on 7. at 8. about 9. to 10. to ĐỀ SỐ 2 ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH LỚP 6 Thời gian làm bài: 120 phút SECTION A: Phonetics ( 10 points) I. Choose the word that has the underlined part pronounced differently from the rest. (5 points) 1 -A. fine B. kind C. nine D. tin 2 -A. slow B. go C. nobody D. do 3 -A. amazing B. apartment C. address D. armchair 4 -A. clothes B. watches C. benches D. classes
  7. 17. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 (Tổng điểm toàn bài: 100 điểm) SECTION A (10points) Câu I: 5 điểm, mỗi từ chọn đúng cho 1 điểm: 1. D 2. D 3. D 4. A 5. D Câu II: 5 điểm, mỗi từ chọn đúng cho 1 điểm: 1. B 2. D 3. C 4. A 5. B SECTION B(35points) Câu I: 10 điểm, mỗi từ chọn đúng cho 1 điểm: 1. C 4. A 7. D 10. C 2. D 5. A 8. A 3. C 6. B 9. B D II. 10 điểm, mỗi từ đúng cho 1 điểm: 1. dangerous 6. eating 2. the longestl 7. most beautiful 3. more beautiful 8. careless/ uncareful 4. teacher 9. knives chúng tôi 10. farmers III. 10 điểm, mỗi động từ chia đúng cho 1 điểm: 1. isn’t . 2. chúng tôi cooking chúng tôi she going to do….? 4. to have 5. brushes chúng tôi your morther go…..? 7. is sleeping 8. don’t go 9. are waiting 10. rises IV. 5 điểm, mỗi câu chuyển đúng cho 1 điểm: 1 in 2 behind 3 on 4. to 5 on SECTION C ( 30points)
  8. 19. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 2. He usually goes to work by car. 3.Phuong is Nam’s brother. chúng tôi long is the Great Wall? chúng tôi garden has a lot of / many flowers. III. 5 điểm, mỗi câu viết đúng cho 1 điểm: 1. Her sister is taller than her. 2. The hotel is in front of my house. chúng tôi house is the oldest on the street. 4. There are five hundred students in her school. 5. When do you go to school? IV. 5 điểm, mỗi câu viết đúng cho 1 điểm: chúng tôi aunt has a small gadern and she grows a few flowers chúng tôi world needs more food because there are more people. chúng tôi are doing many bad things to the/ our environment. chúng tôi you don’t need a light , you should switch off. 5.There are too much noise and too many vehicles in the city. ĐỀ SỐ 3 ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH LỚP 6 ĐỀ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP HUYỆN Môn: Tiếng Anh 6 Năm học:2013- 2014 Thời gian làm bài : 150 phút (Không kể thời gian giao đề) Đề thi gồm : 04 trang SBD:
  9. 24. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 2. A. any B. some C. anything D. something 3. A. peas B. rice C. chocolates D. milk 4. A. at B. on C. in D. of 5. A. breakfast B. lunch C. dinner D. supper 6. A. meat B. rice C. vegetables D. noodles 7. A. water B. soda C. juice D. lemonade 8. A. store B. restaurant C. shop D. apartment 9. A. get B. getting C. to get D. gets 10. A. many B. much C. dozen D. lot of Question chúng tôi in each blank with a suitable word to complete the passage Lan is our ….(1)….classmate. She comes ….(2)……Nha Trang. She is …..(3)…..class 7A. she is thirteen ……(4)…..old. her parents …(5)…..in Nha Trang. Now she’s living ….(6)…her aunt and uncle in HCM city. Her house is ….(7)…from school. So, she usually goes to school ….(8)…bus. Sometimes, her aunt ………..(9) her to school by motorbike .She doesn’t have …(10) friends. So she feels sad. Question X. Make questions for the underlined parts. 1. My teacher is traveling to school by car. 2. The woman in the car is my mother. 3. We usually play basketball on the weekens. 4. Nhung wants to go the zoo on sundays 5. Lan is washing her brother’s clothes 6. We are five and eight years old. 7. My uncle needs 20 kilos of rice.
  10. 25. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 8. My father would like to drink tea after dinner. 9. His favorite food is meat. 10. An apple is two thousand dong. XI. Use the suggested words to write meaningful sentences. 1. Miss Thuy / wash / hair / because / go / party / tonight. 2. He / not have / much time / write / friends. 3. There / be / small / park / front / Linh / house. 4. Our apartment / have / four rooms / second floor. 5. Tan / wash / face / and / breakfast / 7 o’clock / every morning. 6. Sister / have / bike / and / cycle / work / everyday. chúng tôi Ly/ go/ bookstore/ buy/ books/ now. 8. Many plants/ animals/ danger/ because /we /destroying /them. chúng tôi / usually / play tennis / fall/ but/ sometimes/ sailing. chúng tôi Ngoc/ going/ buy/ some toys/ children? Đáp án Question I. Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the others. 1. A 2. D 3. D 4. D 5. D Question II.Choose the correct option to complete the following sentences. 1. B 2. D 3. C 4. C 5. B 6. B 7. B 8.D 9. B 10.D Question III. Give the correct form or tense of the verbs in brackets.. 1. are you?/ am reading 2. is flying/ is going to land 3. going 4. to come 5. doesn’t often write 6. to buy
  11. 27. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 6. What is Nam’s height? 7. The bank is to the right of the hotel. 8. What is the width of the Great Wall of China? 9. Lan has long black hair. 10. Milk is her favorite drink. Question VIII.Choose the best option (A,B,C or D)to complete the passage 1. B 2. C 3. D 4. A 5.C 6. A 7 C 8. B 9. A 10. D Question chúng tôi in each blank with a suitable word to complete the passage 1. new 2. from 3. in 4. years 5. live 6. with 7. far 8. by 9. takes 10. any. Question X. Make questions for the underlined parts. chúng tôi is your teacher traveling to school? 2. Who is the woman in the car? 3. What do you usually do on the weekends? 4. What does Nhung want to do on Sundays? 5. Whose clothes is Lan washing? 6. How old are you? 7. How many kilos of rice does your uncle need? 8. What would your father like to do after dinner? 9. What is his favorite food? 10. How much is an apple? XI. Use the suggested words to write meaningful sentences. 1. Miss Thuy is washing her hair because she is going to the party tonight. 2. He doesn’t have much time to write his friends.
  12. 28. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 3. There is a small park in front of Linh’s house. 4. Our apartment has four rooms on the second floor. 5. Tan washes his face and has breakfast at 7 o’ clock every morning. 6. My sister has a bike and cycles to work everyday. 7. Lan and Ly are going to the bookstore to buy some books now. 8. Many plants and animals are in danger because we are destroying them. 9. Ba usually plays tennis in the fall but sometimes he goes sailing. 10. Is Mrs. Ngoc going to buy somethings for her children? ĐỀ SỐ 4 ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH LỚP 6 PHÒNG GD & ĐT THANH OAI Trường THCS Bích Hòa Full name:……………………………… Class: 6………… Năm học: 2013 – 2014 Môn: Tiếng Anh Thời gian: 120 phút (không kể thời gian giao đề) Chú ý: – Bộ đề thi này gồm có 05 trang, từ trang 01 đến trang 05. – Thí sinh làm bài trực tiếp vào bộ đề thi này. PART ONE: LISTENING (0.2 x 10 = 2.0 pts)
  13. 29. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 Choose true (T), false (F) or no information (NI). 1. Lien’s husband’s name is Phil. 2. She and her husband work in London. 3. They go to work by car. 4. They don’t have breakfast. 5. They don’t have to go to work early. 6. They usually have a sandwich or an orange for lunch. 7. The big meal of the day is lunch. 8. They have dinner at about half past seven. 9. Apple juice is their favorite drink 10. They don’t usually have dinner at home on Saturdays PART TWO: PHONETICS: (0.2 x 10 = 2.0 pts) I. Choose the word whose underlined part pronounced differently from that of the others by circling A, B, C or D (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. A. books B. pencils C. rulers D. bags 2. A. read B. teacher C. eat D. ahead 3. A. tenth B. math C. brother D. theater 4. A. has B. name C. family D. lamp 5. A. does B. watches C. finishes D. brushes II. Choose the word whose stress pattern is different from the others by circling A, B, C or D (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. A. forest B. desert C. building D. mountain
  14. 30. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 2. A. pastimes B. classroom C. housework D. canteen 3. A. lemonade B. vegetable C. dangerous D. classmate 4. A. tomato B. potato C. carrot D. canteen 5. A. geography B. literature C. history D. English PART THREE: VOCABULARY AND GRAMMAR: I. Circle the best answer A, B, C or D to complete the following sentences: (0,210= 2,0 pts) 1. What would you like …………………dinner? A. with B. at C. for D. of 2. We are going to have an English examination ………………… April, 21st . A. on B. to C. at D. in 3. chúng tôi a sandwich and an ice-cream? -They’re two thousand dong. A. How many B. How much C. What D. Where 4. I eat an apple every morning. It’s my…………………fruit. A. good B. like C. favorite D. cold 5. chúng tôi your uncle going to stay here? – ……………… about three days. A. How long – For B. How far – For C. How long – At D. How long – From 6. chúng tôi you do when it’s hot? – I go swimming A. Who B. What C. When D. Where 7. I want a good pair of shoes because I always goes chúng tôi the morning.
  15. 32. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 1. How much rice your children (eat) …………….every day? 2. Every evening, my father (watch)……………television.. 3. Linda (not write)……………….to David at this time. 4. Would you like (come)…………………to my house for dinner? 5. Lan can (speak)……………two languages. IV. Fill each gap of the following sentences with a suitable pposition. (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. His mother is chúng tôi kitchen. 2. There are many pens and chúng tôi table. 3. Her house is next…………….a bookstore. 4. I’m sitting ……………..Tuyen and Thao. 5. The chúng tôi world is growing. PART FOUR: READING (0.2 x 25 = 5.0 pts) I. Circle best option A, B, C or D to complete the following passage. (0.2 x 10 = 2.0 pt) It’s Sunday morning. The Browns are sitting in (1)……… living room. They are talking (2)……….. the dinner this evening. David likes beef and Susan does, too. He says that beef (3)………..good for children. Their father, Mr. Brown, pfers chicken to beef. He asks his wife to buy (4)……….. for him . Helen, their youngest daughter doesn’t want any meat. She would (5)……….. cakes and sweets. Mrs. Brown doesn’t like beef. She doesn’t like chicken, either. She likes fish, vegetables and fruit. She says that fish and vegetables (6) …………. good for old men and everybody (7)……… .. to eat fruit. At last they decide to go out (8)………. dinner (9)………….Mrs. Brown says that she can’t cook so (10) ………… food for everybody in the family. 1. A. the B. a chúng tôi D. to
  16. 33. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 2. A. with B. for C. about D. to 3. A. are B. has C. does D. is 4. A. little B. some C. any D. none 5. A. like B. likes C. have D. has 6. A. is B. have C. are D. do 7. A. need B. needs C. are D. have 8. A. to B. of C. with D. for 9. A. because B. but C. so D. and 10. A. many B. little C. much D. lots of II. Fill in each blank with ONE suitable word to complete the passage. (0.2 x 10 =2.0 pts) Vietnam is in the South- East Asia. It has (1) ………….. of beautiful mountains, rivers and beaches. (2) ………….. are two long (3) ……………. in Vietnam: the Red River in the north and the Mekong River in the (4) ………….. The Mekong River is the (5) ……………. river in the South- East Asia and of course it is longer (6) …………. the Red River. The Mekong River starts in Tibet and (7)………….to the Bien Dong. Phanxipang is (8) ………… highest mountain in Vietnam. It’s 3,143 meters (9) …………. Vietnam also (10) ………… many nice beaches such as Sam Son, Do Son, Nha Trang, Vung Tau. III. Read the passage and answer the questions. (0.2 x 5 = 1.0 pt) Hi. My name is Mike. I am living with my family in a small house in London. My uncle’s farm is not near my house because it is in the country and I must go there by car when I visit my uncle’s family. I can eat a lot of fruit there because there are many fruit trees in the farm and they produce a lot of fruit every year. I often swim in a beautiful small river near the farm and I sometimes go fishing with my uncle. I am going to stay there for a month this summer vacation because I like the farm and the river there very much. 1. Where is Mike living with his family?
  17. 34. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 …………………………………………………………………………………………………………………………………… . 2. How does he go to his uncle’s farm when he visits his uncle’s family? ………………………………………………………………………………………………………………………………….. 3. What can he eat in the farm? …………………………………………………………………………………………………………………………………… . 4. What does he do when he stays in the farm? …………………………………………………………………………………………………………………………………… . 5. How long is he going to stay there this summer vacation? ………………………………………………………………………………………………………………………………….. PART FIVE: WRITING: (5.0 pts) I. There is a mistake in each line of the following passage. Find and correct it: (5  0,2 =1.0 pt) Eg: 0. My uncle Terry Miller live in London. 0/ lives He teaches math at a school in London. He goes to work every working day. He have two days off a week: Saturday and Sunday. He has a bike 1. but he never cycles to work because it is far with his house to his school. The school starts at 8.00 a.m. and finishes at 4.00 p.m. 2. After work he usually plays tennis or go swimming in the swimming pool. He comes back home at 7.00, and has dinner. 3. After dinner, he is always busy marking his students’ papers. 4.
  18. 37. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 PHÒNG GD & ĐT THANH OAI Trường THCS Bích Hòa HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ THI HSG LỚP 6 NĂM HỌC: 2013 – 2014 MÔN: TIẾNG ANH PART ONE: LISTENING (0.2 x10 = 2.0 pts) Tape script: My name’s Lien and this is my husband, Phil. We work in offices in London. We have breakfast at half past seven. We must go to work early so we don’t have a big breakfast. We usually have bread, orange juice and milk. For lunch, we usually have a sandwich or an orange. That’s about 1.30. We have dinner at about half past seven. It’s the big meal of the day and we have fish with vegetables and potatoes or rice. We have apple juice with the meal. On Saturday evenings, we usually go to a restaurant for dinner at about eight o’clock. PART TWO: PHONETICS: (0.2 x 10 = 2.0 pts) I. Choose the word whose underlined part pronounced differently from that of the others by circling A, B, C or D (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. T 6. T 2. T 7. F 3. NI 8. T 4. F 9. NI 5. F 10. F
  19. 38. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 1. A. books 2. D. ahead 3. C. brother 4. B. name 5. A. does II. Choose the word whose stress pattern is different from the others by circling A, B, C or D (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. B. desert 2. D. canteen 3. A. lemonade 4. C. carrot 5. A. geography PART THREE: VOCABULARY AND GRAMMAR: I. Circle the best answer A, B, C or D to complete the following sentences: (0,210= 2,0 pts) 1 -C. 2 -A. 3 -B. 4 -C. 5 -A.
  20. 39. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 for on How much favorite How long – For 6 -B. What 7 – C. jogging 8 -. The biggest 9 – C. That’s a good idea 10 -B. or II. Use the words given in brackets to form a word that fits in the space. (0.2 x 10 = 2.0 pts) III. Complete the following sentences with the correct form of the verb in the brackets. (0.2 x 5 = 1.0 pts) IV. Fill each gap of the following sentences with a suitable pposition. (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. in 2. on 3. to 4. between 5. of PART FOUR: READING (0.2 x 25 = 5.0 pts) I. Circle best option A, B, C or D to complete the following passage. (0.2 x 10 = 2.0 pt) 1. dangerous 2. careful 3. farmer 4. driver 5. riding 6. noisy 7. pollution 8. beautiful 9. nationality 10. swimming 1. do chúng tôi 2. watches 3. isn’t writing chúng tôi come 5. speak
  21. 49. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 …………………………………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………………………… …………………………………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………………………………
  22. 50. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 KEYS PART ONE: LISTENING (0.2 X 10 = 2.0 pts) Listen and complete the gaps in the passage bellow: 1. usually 6. o’clock 2. eleven 7. afternoon 3. have 8. fish 4. glass 9. water 5. lunch 10. restaurant PART TWO: PHONETICS (0.2 X 10 = 2.0 pts) I. Choose the word whose underlined part pronounced differently from that of the others by circling A, B, C or D (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. A 2. B 3. C 4. A 5. D II. Choose the word whose stress pattern is different from the others by circling A, B, C or D (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. D 2. C 3. C 4. B 5. B PART THREE: VOCABULARY AND GRAMMAR (0.2 X 30 = 6.0 pts) I. Circle best option A, B,C or D to complete the following sentences. (0.2 x 10 = 2.0 pts) 1. B 4. D 7. A 2. C 5. D 8. B 3. C 6. D 9. C 10. D II. Use the words given in brackets to form a word that fits in the space. (0.2 x 10 = 2.0 pts) 1. dangerous 6. sunny
  23. 51. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 2. beautiful 7. himself 3. famous 8. careless/ uncareful 4. knives 9. speaking 5. farmers 10. policeman III. Complete the following sentences with the correct form of the verb in the brackets. (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. plays….. is flying…. 2. chúng tôi he …doing….? 3. brushes 4. … do you often do….? 5. chúng tôi cooking IV. Fill each gap of the following sentences with a suitable ppotision. (0.2 x 5 = 1.0 pt) chúng tôi Lienminhchienthan.com chúng tôi chúng tôi 5. back 6. to chúng tôi Lienminhchienthan.com chúng tôi chúng tôi PART FOUR: READING (0.2 X 25 = 5.0 pts) I. Circle best option A, B, C or D to complete the following passage. (0.2 x 10 = 2.0 pts) 1. B 2.C 3.D 4.A 5.C 6.A 7.C 8.B 9.A 10.D II. Fill in each blank with ONE suitable word to complete the passage. ( 2.0 pts) (0.2 or 0.4/each) 1. live 2. an 3. years 4. There 5. is 6. garden 7. goes 8. with 9. reasons 10. from III. Read the passage and answer the questions. (0.2 x 5 = 1.0 pt)/ or (True or False) 1. Salina lives in a village in Africa. 2. She walks to the river, collects some water and carries it back to her house.
  24. 52. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 3. No, it isn’t. 4. No, she can’t. 5. She helps her mother in the house. PART FIVE: WRITING (5.0pts) I. Mistake correction (0.2 x 5 = 1.0 pt) 1. B – her 2. D – my sister 3. A – do 4. C – don’t 5. C – our house. II. Finish the second sentence in such a way that is similar to the original one. (0.2 x 10 = 2.0 pts) 1. Huong has a new schoolbag. 2. Are there forty classrooms in Phong’s school. 3. How many apples would she like? 4. Mr. Hung is a careful driver. 5. Does your father get to work by bike? 6. What is the price of a box of chocolates? 7. Nam’s favorite drink is tea. 8. The hotel is in front of my house. 9. Why don’t we go to Dam Sen park? 10. He walks to school. ĐỀ SỐ 6 ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH LỚP 6 PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH OAI TRƯỜNG THCS XUÂN DƯƠNG ĐỀ THI HSG TIẾNG ANH CẤP HUYỆN Năm học: 2013-2014 Môn: Tiếng Anh 6 Thời gian làm bài: 120 phút
  25. 57. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 ………………………………………………………………………………………. 4. What do you do tomorrow? ………………………………………………………………………………………. 5. He doesn’t want some eggs. ………………………………………………………………………………………. 6. It usually is hot in the summer. ………………………………………………………………………………………. 7. There are much eggs in this store. ………………………………………………………………………………………. 8. Lam’s day start at 4 o’clock in the morning. ………………………………………………………………………………………. 9. You should to come back home now. ………………………………………………………………………………………. 10. I’m not go to the cinema every evening. ………………………………………………………………………………………. VIII. Viết lại các câu sau đây, bắt đầu bằng từ cho sẵn sao cho nghĩa câu không đổi (10đ). 1. The Mekong River is longer than the Red River. The Red River …………………………………………………………………….. 2. No house in this street is older than this house. This house is ……………………………………………………………………….. 3. Every day, Mr Tan drives to work. Every day, Mr Tan travels ………………………………………………………
  26. 59. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 6. We/ have/ party / this Sunday. ……………………………………………………………………………………….. 7. Ho Chi Minh city/ a population / 3.5 million. ……………………………………………………………………………………….. 8. Daewoo Hotel / tall building / our town. ………………………………………………………………………………………… 9. He / want/ travel / train …………………………………………………………………………………………. 10. There / be/ bookstore/ opposite / school? …………………………………………………………………………………………. THE END PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH OAI TRƯỜNG THCS XUÂN DƯƠNG HƯỚNG DẪN CHẤM THI HSG CẤP HUYỆN Năm học: 2013-2014 Môn: Tiếng Anh 6 TỔNG ĐIỂM : 100 I. Chọn từ mà phần gạch chân được phát âm khác với các từ còn lại, khoanh tròn vào chữ cái A,B, C hoặc D ở phần em chọn : (5 điểm) 1.A 2. D 3.C 4.A 5.B II. Khoanh tròn vào đáp án đúng A, B,C, hoặc D để hoàn thành các câu sau (15đ ) 1. B 2. D 3.C 4.A 5.B 6.C 7.C 8.D 9D 10.A
  27. 62. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 9. He wants to travel by train. 10. Is there a bookstore opposite your school? THE END ĐỀ SỐ 7 ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TIẾNG ANH LỚP 6 ĐỀ THI HSG LỚP 6 Năm học: 2013 – 2014 Môn: Tiếng Anh Thời gian làm bài: 120 phút (không kể thời gian giao đề) Chú ý: – Bộ đề thi này gồm có 05 trang, từ trang 01 đến trang 05 – Thí sinh làm bài trực tiếp vào bộ đề thi này. I. LISTENING : (100,2=2,0 pts) *Listen . Match the names of the people with what they would like : ( 1 ) ( 2) (3) (4) Nhan : ……… Tuan : ………… Huong : ……… Mai : ………… a) b) c) d) PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN THANH OAI
  28. 63. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 e) f) g) h) *Listen again and then answer the questions : (5). What would Nhan like ? …………………………………………………… (6). What does Huong want ? ………………………………………………………….. (7). Does Huong want orange juice ? ………………………………………… (8). What would Mai like , meat or fish? …………………………………………………….. (9). Does Mai want orange juice ? ………………………………………………….. (10). Who wants vegetables? …………………………………………………… II. PHONETICS: (100,2=2,0 pts) a. Choose one word that has the underlined part pronounced differently from the others by circling A, B, C, or D. (50,2=1,0 pt) 11. A. peace B. east C. bean D. pear 12. A. sure B. sugar C. sing D. mission 13. A. chocolate B. classmate C. lemonade D. participate 14. A. parks B. stamps C. cats D. cars 15. A. bank B. plane C. travel D. math
  29. 64. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 b. Choose the word whose stress pattern is different from the others (50,2=1,0 pt) 16. A. toothpaste B. sandwich C. cartoon D. chocolate 17. A. aerobics B. activity C. badminton D. basketball 18. A. police B. gymnast C. teacher D. farmer 19. A. different B. dangerous C. difficult D. delicious 20 A. visit B. unload C. receive D. correct III. VOCABULARY AND GRAMMAR: (300,2=6,0 pts) a. Circle the best answer A, B, C or D to complete the sentences: (100,2=2,0 pts) 21. How ……………………. kilos of beef does she want? A. many B. much C. any D. about 22. I don’t like vegetables but my sister ……………………. A. do B. likes C. does D. would like 23. “Would you like some noodles, Lan?” – “No, …………………….I’m full. Thanks.” A. I wouldn’t B. I don’t C. I’m not D. I don’t like 24. “Is that your father?” – “Yes, …………………….” A. it’s B. he is C. that is D. it is 25. “How ……………………. oranges would you like” – “A dozen, please. And ……………………. tea.” A. much, some B. many, any C. much, any D. many, some 26. “Does Mary like …………………….?” – “Yes. She jogs every morning.”
  30. 65. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 A. jog B. to jog C. jogging chúng tôi 27. “I’d like some meat, please.” – “How much …………………….?” A. do you like B. do you want C. ‘d you like D. you need 28. Which movie theater…………………….? A. do you want to go to B. do you want to go C. you want to go D. do you want to go it 29. He has a garage. That garage is ……………………. A. him B. of him C. his D. of his 30. She is going to ……………… the citadel. A. visits B. visit C. to visit D. visiting b. Fill in the blanks with the correct ppositions. (50,2=1,0 pt) 31. It is hot ……………………. the summer. 32. “How do you go to school?” – ” ……………………. bike.” 33. She has breakfast ……………………. bread and milk. 34. The beef is ……………………. the table, .(35)………………… the chicken and the vegetables. c. Write the correct form of the words given in capital letters: (100,2=2,0 pts) 36. You must be ……………………. when you cross the road. (CARE) 37. My aunt has two ……………………. , a boy and a girl. (CHILD) 38. September is the ……………………. month of the year. (NINE) 39. My father goes …………………….every morning. (JOG) 40. There is a …………………….. garden to the right of my house . (BEAUTY) 41. I don’t like…………… weather . (SUN)
  31. 67. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 53. A. peas B. rice C. chocolate D. milk 54. A. at B. on C. in D. of 55. A. breakfast B. lunch C. dinner D. supper 5 6. A. meat B. rice C. vegetables D. noodles 57. A. water B. soda C. juice D. lemonade 58. A. store B. restaurant C. shop D. apartment 59. A. get B. getting C. to get D. gets 60. A. many B. much C. dozen D. lot of b. Read the passage and fill the suitable word in the blank: (100,2=2,0pts) There are four (61)…… in a year. (62)….. are spring, summer, fall and winter. In the (63)……., the weather is usually warm. Sometimes it is cold (64)…. not very cold. There are (65)…. flowers in the spring. In the summer, the day is long and the night is (66)…. People often (67)… swimming in this season. The fall is the season (68)… fruits. In the (69)…, it is usually very cold. The day is short and the (70)…. is long. 61. 66. 62. 67. 63. 68. 64. 69. 65. 70. c. Read the passage and then answer the following questions (50,2=1,0 pt)
  32. 69. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 b. Complete the second sentence, using the word given in brackets so that it has a similar meaning to the first sentence. Do not change the word given in any way. (100,2=2,0 pts) 81. How about going to Huong Pagoda by minibus? Why …………………………………………………………………………………………………………..? 82. My house is not far from the post office. My house is ………………………………………………………………………………………………… 83. I often cycle to school. I often go………………………………………………………………………………………………………. 84. What would Lan like for her birthday? What does …………………………………………………………………………………………………….. 85. Jane is shorter than Mary. Mary is ………………………………………………………………………………………………………….. 86. Nam gets up at 5.30. Nam gets ……………………………………………………………………………………………………….. 87. What is the price of this bike? How much ……………………………………………………………………………………………………..? 88. The drugstore is to the right of the bakery. The bakery ……………………………………………………………………………………………………… 89. What is she?
  33. 70. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 What ………………………………………………………………………………………………………………? 90. Her hair is long. It is black and straight. She has …………………………………………………………………………………………………………… c. Write a passage in about 80 – 100 words to tell about your next summer vacation. (2,0pts)
  34. 71. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ THI HSG LỚP 6 NĂM HỌC: 2013 – 2014 MÔN: TIẾNG ANH I. LISTENING : (100,2=2,0 pts) ( Tape transcript of Unit 10 – B5 Textbook 6) * Listen and match: 1. c, f 2. a , d 3. e, g 4. b, h * Listen and answer: 5. Nhan would like some chicken and some rice. 6. Huong wants some fruit and some milk. 7. No, she doesn’t. 8. Mai would like some fish. 9. Yes , she does. 10. Tuan ( wants vegetables ) II. PHONETICS: (100,2=2,0 pts) a. Choose one word that has the underlined part pronounced differently from the others by circling A, B, C, or D: (50,2=1,0 pt) 11. D. pear
  35. 72. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 12. B. sugar 13. A. chocolate 14. D. cars 15. B. plane b. Choose the word whose stress pattern is different from the others: (50,2=1,0 pt) 16. C. cartoon 17. B. activity 18. A. police 19. D. delicious 20. A. visit III. VOCABULARY AND GRAMMAR: (300,2=6,0 pts) a. Circle the best answer A, B, C or D to complete the sentences: (100,2=2,0 pts) 21 -A. many 22 -B. likes 23 -A. I wouldn’t 24 -C. that is 25 -D. many, some 26 -C. jogging 27 – B. do you want 28 -B. do you want to go 29 – C. his 30 -B. visit b. Fill in the blanks with the correct ppositions: (50,2=1,0pt) 31. in 32. by 33. with 34. on 35. between
  36. 73. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 c. Write the correct form of the words given in capital letters to complete the following sentences: (100,2=2,0 pts) 36. careful 37. children 38. ninth 39. jogging 40. beautiful 41. sunny 42. teeth 43. noisy 44. highest 45. neighborhood d. Supply the correct form of the verbs in the brackets: (50,2=1,0 pt) 46. work 47. are speaking 48. doesn’t live 49. watches 50.does…. travel IV. READING: (250,2=5,0 pts) a. Read and circle the best option A, B, C or D to complete the passage: (100,2=2,0 pts) 51 – B. a cup 52 – C. anything 53 – D. milk 54 – A. at 55 – C. dinner 56 – A. meat 57 – C. juice 58-B. restaurant 59 – A. get 60 – lot of b. Read the passage and fill the suitable word in the blank: (100,2=2,0 pts) 61. seasons 62. They 63. spring 64. but 65. many 66. short 67. go 68. of 69. winter 70. night c. Read the passage and then answer the following questions : (5  0,2 = 1.0 pt)
  37. 74. Liên hệ mua tài liệu: 0919.281.916 71. He is a farmer. 72. He has got some pady fields. 73. He has got two cows. 74. He has got two dogs. 75. Yes , they are. V. WRITING: (5,0pts) a. Sentence building . (5  0,2 = 1.0 pt) 76. My sister needs 10 kilos of rice and half a kilo of pork. 77. Nam and his friends play volleyball three times a week. 78. Milk and apple juice are my favorite drink. 79. There are not any mangoes in the fridge. 80. Is Mr. Young playing volleyball now? b. Complete the second sentence, using the word given in brackets so that it has a similar meaning to the first sentence. Do not change the word given in any way. (10 0,2=2,0 pts) 81. Why don’t we go to Huong pagoda by minibus ? 82. My house is near the post office. 83. I often go to school by bike.( by bicycle) 84. What does Lan want for her birthday ? 85. Mary is taller than Jane. 86. Nam gets up at half past five.

【#2】Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Có Phiên Âm Và Dịch Nghĩa

1



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

2



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

Ch đ 1: Parts of the Body – B phn c th ngi

(T mi gm phiên âm và ngha ting Vit)

*

Bn quyn thuc v: https://www.facebook.com/englishbookstore

New words:

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

armpit /m.pt/

nách

arm /m/

cánh tay

navel /ne.vl/

rn 3



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

chest /test/

ngc

abdomen /æb.d.mn/

bng

stomach /stm.k/

bng, d dày

belly (informal) /bel.i/

bng, d dày (li nói thông thng)

tummy (informal) /tm.i/

bng, d dày li nói thông thng

wrist /rst/

c tay

thigh /a/ – bp đùi knee /ni/

đu gi

leg /leg/

chân

forehead /f.hed/

trán

temple /tem.p/

thái dng

cheek /tik/

ear //

Tel: 0164 283 1275

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

foot /ft/

chân

ankle /æ.k/

mt cá chân

heel /hl/

gót chân

arch /t/

lòng bàn chân

big toe /bg t/

ngón chân cái

toe /t/

ngón chân

shoulder blade /l.d bled/

xng b vai

elbow /el.b/

khuu tay

back /bæk/

lng

behind /bhand/

phn mông (thông tc)

butt /bt/

phn mông

buttock /’btk/

mông

calf /kf/

bp chân

hand /hænd/

tay

thumb /m/

ngón tay cái

palm /pm/

lòng bàn tay

little finger /lt. f.g/

ngón út

pinkie /p.ki/

ngón út

ring finger /r f.g/

ngón đeo nhn

middle finger /md. f.g/

ngón gia

5



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

Ch đ 2: Interspects – Các loi côn trùng

(T mi gm phiên âm và ngha ting Vit)

*

Bn quyn thuc v: https://www.facebook.com/englishbookstore

6



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

New words:

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

Ant /ænt/

con kin

Fly /flai/

con rui

Butterfly /’btflai/

con bm

Dragonfly /’drægnflai/

chun chun

Bee /bi:/

con ong

Wasp /wsp/

ong bp cày

Bumblebee /’bmbl,bi:/

ong ngh

Moth /m/

bm đêm

Flea /fli:/

b chét

Ladybird / ‘leidib:d/

con b rùa

Beetle /’bi:tl/

b cánh cng

Grasshopper /’gra:s,hp/

châu chu

Cockroach /’kkrout/

con gián

Mosquito /,ms’ki:tou/

con mui

Cicada /si’ka :d/

ve su

Worm /’wrm/

con sâu

Glowworm /’glou,wm/

đom đóm

Bug /bg/

con rp

Louse /laos/

con rn

Cricket /’krikit/

con d

Looper /’lu:p/

sâu đo

Earwig /’iwig/

sâu tai

Leaf-miner /,li:f’main/

sâu n lá

Horse-fly /’h:s,flai/

con mòng

7



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

Mayfly /’meiflai/

con phù du

Midge /mid/

mui vn

Mantis /’mæntis/

b nga

Termite /’t:mait/

con mi

* Bn nào gp khó khn trong quá trình in n tài liu xin vui lòng liên h:

Tel: 0164 283 1275 Email:



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

Ch đ 4: Fruits – T vng ch đ hoa qu P1

(T vng gm phiên âm, và ngha ting Vit)

*

Bn quyn thuc v: https://www.facebook.com/englishbookstore

New words:

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

Avocado /æv’k:d/

ɒ

ɑpple /’æpl/

Táo

Orange /’rind/

Cam

Banana /b’na:n/

Chui

Grape /greip/

Nho

13



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

Mango /’mæg/

Xoài

Pineapple /’paiæpl/

Da, Thm

Mandarin /’mændrin/

Quýt

Kiwi fruit /’ki:wi: fru:t/

Kiwi

Plum /plm/

Mn

Lemon /’lemn/

Chanh Vàng

Lime /laim/ Chanh V Xanh

Chanh V Xanh

Papaya /p’pai/

u 

Coconut /’kknt/

Da

ɑpricot /’eprikt/

M

Peach /’pi:t/

ào

Cherry /’tiri/

ɑnh ào

Persimmon /p’simn/

Hng

Pear /per/

Watermelon

Da hu

Strawberry /’str:bri/

Dâu tây

Cantaloupe /’kæntlu:p/

Da đ

Honeydrew melon

Da vàng

Blackberry /’blækbri/

Qu mâm xôi

Loquat /’loukwt/

Qu sn trà

Bn nào gp khó khn trong quá trình in n tài liu xin vui lòng liên h:

Tel: 0164 283 1275 Email:



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

Ch đ 7: T vng ch đ hành đng P1

(T vng gm phiên âm và ngha ting Vit)

*Bn quyn thuc v: https://www.facebook.com/englishbookstore

New words:

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

walk /w:k/

đi b

run /rn/

chy

tiptoe /’tiptou/

đi nhón chân

crawl /kr:l/

bò, trn

lift /lift/

nâng lên, nhc lên

throw /rou/

ném, vt, qung

bend /bent/

cúi xung

19



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

pe /daiv/

nhy lao đu xung nc, ln

jump /dmp/

nhy, git mình

sit down

ngi xung

stand up

đng lên

crouch /kaut/

né, núp

squat /skwt/

ngi xm

punch /pnt/

đm, thi

kick /kik/

đá

catch /kæt/

bt ly, chp ly

pick up

nht lên

skip /skip/

nhy

carry /’kæri/

mang, vác

lean /li:n/

da, ta, chng

kneel /ni:l/

qu

hist /hit/

đánh

push /pu/

đy

pull /pul/

kéo

Bn nào gp khó khn trong quá trình in n tài liu xin vui lòng liên h:

Tel: 0164 283 1275 Email:

22



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

Ch đ 9: T vng ch đ các phng tin giao thông

(T vng gm phiên âm và ngha ting Vit)

*Bn quyn thuc v: https://www.facebook.com/englishbookstore

New words:

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

Airplane/Plane /’eplein/

máy bay

Helicopter /’helikpt/

trc thng

Bicycle /’baisikl/

xe đp

Bus /bs/

xe buýt

Car /k:/

xe hi, ô tô

Motorbike/Motorcycle /’mout,saikl/

xe gn máy

23



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

T mi và phiên âm

Ngha ting Vit

Truck (ting Anh – M) /trk/

xe ti

Train /trein/

tàu

Taxi /’tæksi/

xe taxi

Hot air ballon

Kinh khí cu

Ambulance /’æmbjulns/

Xe cu thng

Boat /bout/

Thuyn

Fire truck

Xe cu ha

Bn nào gp khó khn trong quá trình in n tài liu xin vui lòng liên h:

Tel: 0164 283 1275 Email: [email protected]



W r i t t e n T R U N G H I  U

Tel: 0164 283 1275

Ch đ 10: T vng các loi qun áo

(T vng gm phiên âm và ngha ting Vit)

*Bn quyn thuc v: https://www.facebook.com/englishbookstore

【#3】Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 8 Chương Trình Mới Unit 2, 3, 4

Để học tốt tiếng Anh 8 Thí điểm

Từ vựng Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 2, 3, 4

Nhằm hỗ trợ tối đa việc giảng dạy của quý thầy cô giáo, việc học tập của các em học sinh, chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp các từ vựng trong môn Tiếng Anh lớp 8 thành Từ vựng Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 2, 3, 4. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh học cũng như ôn tập các từ mới có trong chương trình học.

Bộ Đề thi học kỳ 1 môn Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới năm học 2021 – 2021 có đáp án Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Unit 5: Study Habits Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 6: FOLK TALES Bài tập Tiếng Anh lớp 8 Chương trình mới Unit 6: FOLK TALES

UNIT 2: LIFE IN THE COUNTRYSIDE CUỘC SỐNG Ở MIỀN QUÊ

TỪ VỰNG:

Cuộc sống ở miền quê

a cart (n) xe (bò, trâu, ngựa) kéo

buffalo-drawn cart (n) xe trâu kéo

bee (n) con ong

beehive (n) tổ ong

blackberry (n) quả mâm xôi đen

bloom (n) hoa; vẻ hồng hào khỏe mạnh

– in (full) bloom: nở rộ

The garden always looks lovely when the roses are in bloom.

(Khu vườn trông tuyệt đẹp khỉ những cây hoa hồng nở rộ.)

blossom hoa, hoa chũm (trên cây ăn quả); hoa bụi

brave (a) dũng cảm

camel (n) lạc đà

catch up with sb (v) đuổi kịp, theo kịp với (tố c độ, trình độ)

I have to work hard to catch up with my classmates.

(Tôi phải chăm học để theo kịp bạn cùng lớp.)

cattle (pl) gia súc

– a herd of cattle: đàn gia súc

city folk (pi): người thành phố

country folk (pl) người nông thôn

country life (n) cuộc sống nông thôn

crop (n) mùa vụ

– collect crops (vt) thu gom sản phẩm thu hoạch

– collect water đi lấy nước

dairy products (n) sản phẩm từ sữa

dense (a) (sương, khói, người, vật) dày đặc

densely polulated (a) có dân cư đông đúc

less densely populated có dân cư thưa thớt

dig st (vt), dug, dug đào (hố, giếng)

– dig for st đào tìm cái gì

dry st (vt) phơi khô

earthen (a) bằng đất, bằng đất sét nung

earthen house nhà xây bằng đất

entertaiment centre trung tâm giải trí

envious (of sb/st) (a) ganh tị với ai

– envy (n)

Don’t be envious of your friend. (Đừng ganh tị với bạn của con.)

facility (n) cơ sở vật chất

fair (n) hội chợ

ger(n) lều du mục

goat (n) con dê

grass (n) cỏ

grassland (n) đồng cỏ, thảo nguvên

harvest (n) mùa thu hoạch; sự thu hoạch

– harvest time (n) thời vụ, mùa gặt

– to harvest (st) thu hoạch (lúa, cá…)

hay (n) cỏ khô

herd (st) (vt) đi về hướng nào đó; lừa (trâu, hò…)

– go herding the buffaloes chăn trâu, thả trâu, lùa trâu

– a herd of cows/ elephants đàn bò/voi

honey (n) mật ong

milk the cows vắt sữa bò

nomad người du mục

nomadic (a) du mục; phải đi đây đó nhiều

pasture (n) bãi cỏ

peace hòa bình; sự bình yên

peaceful (a) bình yên

plough (st) = plow (A. E) cày

pole (n) trụ chống; cây sào

running water (n) nước từ hệ thống thủy cục

rural area (n) vùng nông thôn

tent (n) cái lều

– put up a tent đựng lều

– take down a tent hạ lều, dỡ lều

urban (a) thuộc về đô thị

urbanisation việc đô thị hóa

vast (a) bao la; to lớn; rất nhiều

TỪ VỰNG TIẾNG ANH LỚP 8 UNIT 3 PEOPLES OF VIET NAM – Các nhóm văn hóa khác nhau của Việt Nam

account for 86% (v) lên đến 86%; chiếm 86%

– alternating song bài hát giao duyên, đối đáp

ancestor (n) tổ tiên

belief (n) niềm tin, tín ngưỡng

– according to Vietnamese belief theo tín ngưỡng của người Việt.

boarding school (n) trường nội trú

burnt-out = burned-out bị cháy rụi

– burnt-out land đất đã bị đốt hết cỏ, cây…

chapi (n) đàn Chapi (của đồng bào Raglai)

communal house (n) nhà cộng đồng, nhà rông; đình làng

The Japanese market accounted for 35% of total sales. (Thị trường Nhật chiếm 35% doanh số)

complicated (a) phức tạp

costume (n) trang phục; phục trang (của diễn viên)

discriminate against sb phân biệt đối xử chống lại ai

discriminate in favor of sb/ st phân biệt thiên vị ai

perse (a) đa dạng

– persity sự đa dạng

equality (n) sự bình đẳng

ethnic group (n) nhóm sắc tộc

ethnology (n) dân tộc học

– Museum of Ethnology bảo tàng Dân tộc học

Greeting-the-Moon festival lễ hội Đón Trăng

heritage (n) di sản

– world heritage site di sản thế giới (thiên nhiên hoặc được tạo nên bởi con người)

jungle (n) rừng rậm, rừng xanh

knowledge (n) tri thức, kiến thức

I admire his knowledge of technology. (Tôi khâm phục kiến thức kĩ thuật của anh ấy.)

majority (n) đa số; tuổi thành niên

minority (n) bộ phận thiểu số; dân tộc thiểu số; tuổi vị thành niên

modern (a) hiện đại

mountainous region vùng núi

multicultural (a) đa văn hóa

musical instrument nhạc cụ

people (pl) người, người ta, dân tộc

poultry (n) gia cầm (gà, vịt, ngỗng), thịt gia cầm

recipe (N) cách/ công thức chế biến

religion (n) tôn giáo

religions (a) thuộc về tôn giáo

schooling (n) việc học tập ở trường

semi-nomadic life cuộc sống bán du cư

shawl khăn choàng cổ, trùm đầu

show sb round/ around (vt) hướng dẫn, đưa ai đi tham quan đây đó

shred st cắt nhỏ, xé nhỏ

– shredded coconut dừa bào nhỏ

significant (a) quan trọng, có ý nghĩa lớn, hàm ý

insignificant (a) không đáng kể, không quan trọng

speciality (n) đặc sản

sticky rice (n) xôi

stilt house (n) nhà sàn

sympolise st (vt) tượng trưng cho, là biểu tượng của

terraced fields (n) ruộng bậc thang

the Central Highlands cao nguyên miền Trung; Tây nguvên

UNESCO tổ chức văn hóa, khoa học, giáo dục Liên hiệp quốc

worship sb (vt) (n) thờ, thờ cúng

TỪ VỰNG TIẾNG ANH LỚP 8 UNIT 4 OUR CUSTOMS AND TRADITIONS (PHONG TỤC VÀ TRUYỀN THỐNG CỦA CHÚNG TA)

Các loại phong tục và truyền thống

Các cách diễn đạt với “phong tục” và “truyền thống”

accept St (vt) nhận (lời mời); thừa nhận (trách nhiệm, điều gì là đúng); đồng ý; cam chịu; nhận vào (học, làm việc…)

– accepted (a) được chấp nhận; được đồng ý

address sb/ st xưng hô với; nói với; phát biểu với

belong to …. (v) thuộc về…

– a sense of belonging cảm giác thân thuộc

break st off (phr) bẻ gãy ra, làm rời ra

She broke a piece of chocolate and gave it to me.

(Có ta bẻ một miếng sô-cô-la và đưa nó cho tôi.)

break with st by doing st (phr) đoạn tuyệt với; cắt đứt liên hệ với bằng cách…

– break with tradition/old habits/the past phá vỡ/cắt truyền thống, thói quen cũ, quá khứ

chopstick chiếc đũa

– (a pair of) chopsticks đôi đũa

circle (n) đường tròn, hình tròn, vòng tròn

– make a circle (vt) xếp thành một vòng tròn

cone (n) hình nón; vật có hình nón

– conical hat (n) cái nón

course (n) món ăn (phần trong một bữa ăn)

– a four-course meal bữa ăn bốn món

– main course món chính

custom of doing st(n) thói quen (habit); tập quán, phong tục, tập tục

– social custom tập quán xã hội

– It is my custom to rise early (Thói quen cùa tôi là dậy sớm)

– We have the custom of visiting relatives and friends on New Year’s Day. (Chúng tôi có tập quán thăm viếng họ hàng và bạn bè vào dịp Năm mới.)

– It’s the custom for sb to do st Ai có thói quen làm việc gì

cutlery (u) bộ đồ ăn (dao, nĩa, thìa …)

dessert (n) món tráng miệng

dish món ăn

– an Italian dish món ăn Ý

disrespectful (a) không tôn trọng người khác; bất kính

espsso cà phê pha đậm đặc

family reunion buổi sum họp gia đình; cuộc đoàn viên

firework pháo hoa

five-colored sticky rice xôi ngũ sắc

follow st làm theo

– follow a custom/ tradition làm theo tập quán/ truyền thống

generation thế hệ

– for generations trong nhiều thế hệ

– through the generations qua các thế hệ

get maried kết hôn

– get married in white mặc áo cưới màu trắng trong lễ kết hôn

honour sb/ st (vt) tôn vinh ai

interview sb phỏng vấn ai

– interviewer người phỏng vấn

– interviewee người được phỏng vấn

join hands (vt) nắm tay nhau; chung tay

kid (sb) (v/t) nói đùa (với ai)

lucky money tiền lì xì năm mới

lunar month tháng âm lịch

mooncake bánh trung thu

New Year’s Ever đêm Giao thừa

– on New Year’s Ever vào đêm Giao thừa

pass st (vt) chuyền, chuyển

– pass st down truyền lại (cho thế hệ sau…)

plate (n) cái đĩa đựng thức ăn

point st at … … chỉ, chia, đưa vật gì vào …

– point the fork upwards đưa cái nĩa hướng lên phía trên

prong (n) răng, chấu (của cái nĩa)

– The fork has four prongs cái nĩa có bốn răng/chấu.

reflect st st (vt) phản ánh

resident cư dân; người cư trú tại một nơi nào đó

respect sb tôn trọng (ai, ý kiến, ước muốn, luật pháp…); ngưỡng mộ

respectful (of sb/ st) tôn trọng, tôn kính

-reunite sb/ st (vt) làm cho đoàn tụ; thống nhất, hợp nhất (một tổ chức…)

serving dish (n) đĩa, thố thức ăn chung (đĩa sâu, dùng cho nhiều người cùng ăn)

serving spoon (n) thìa dùng chung (để chọn món nào đó)

spirit tinh thần

– spiritual thuộc về tinh thần, tôn giáo

table manners (pl) phép tắc ăn uống (tại bàn ăn)

spot on (a) = exactly right rất đúng, rất chính xác

His assessment of the situation was spot on.

(Việc đánh giá tình hình của ông ấy rất chính xác.)

【#4】6 Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Ở Tphcm & Hà Nội

Tại sao nên học tiếng anh giao tiếp?

EFC sẽ trả lời câu hỏi tại sao nên tiếng anh giao tiếp qua 4 lí do sau:

  1. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê thì có 25% người trên thế giới biết Tiếng Anh.
  2. Tiếng Anh được dùng trong rất nhiều trong công việc từ kinh tế, dịch vụ, kinh doan. Giao tiếp tốt tiếng Anh sẽ đem đến rất nhiều cơ hội việc làm tại công ty trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn.
  3. Theo thống kế thì Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính thức trên 53 quốc gia . Có 400 triệu người trên thế giới sử dụng Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.
  4. Tiếng Anh là ngôn ngữ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Biết tiếng Anh giúp bạn làm quen được nhiều bạn mới, xem được bộ phim hay, đọc cuốn sách nổi tiếng, học hỏi nhiều điều hay, đi du lịch bất kỳ đâu không phải lo lắng bất đồng ngôn ngữ.
  5. Tại Việt Nam nếu bạn là giáo viên Anh văn giỏi thì mức thu nhập cũng đủ để bạn có một cuộc sống thoải mái.

1. Trung Tâm Anh Ngữ Jaxtina

Jaxtina là trung tâm dạy Tiếng Anh giao tiếp uy tín tại Hà Nội và Tp Hồ Chính Minh với lượng học viên theo học rất đông. Jaxtina áp dụng chương trình đào tạo GIỎI TOÀN DIỆN 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đầu tiên tại Việt Nam. Trung tâm Anh Ngữ Jaxtina rất phù hợp cho các bạn muốn phát triển đồng thời cả 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong học tập và công việc. Bên cạnh đó Jaxtina cũng đào tạo luyện thi các chứng chỉ quốc tế IELTS 6.5 – 8.0, TOEIC 4 Kĩ Năng 650- 900. Jaxtina cũng là địa điểm hoc tiếng Anh uy tín cho người mới bắt đầu, người mất gốc tiếng Anh. Học phí Jaxtina cũng vừa phải từ 4 triệu – 5.5 triệu /khóa.

Tại Hà Nội bạn có thể đăng ký học với Jaxtina theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ 1: Số 69 ngõ 40 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Địa chỉ 2: Số 35A ngõ 82 chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Địa chỉ 3: Số 10 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Địa chỉ 4: Số 112 Chiến Thắng, Hà Đông, Hà Nội
  • Địa chỉ 5: Số 397 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Địa chỉ 6: Số 239 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Địa chỉ 7: Số 208 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ 8: Số 2 ngõ 255 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Địa chỉ 9: Tầng 5, Khoa Quốc Tế, Tòa nhà Thí Nghiệm – Đại học Xây Dựng
  • Hotline: 0983 155 544 – 1900 63 65 64

2. Trung tâm anh ngữ Thế Hệ Mới – SAIGON AMERICAN ENGLISH (SAS)

SAS (Saigon American English) ban đầu ra đời từ năm 2012, ban đầu mang tên là Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Saigon American, được sáng lập bởi Mr. Jackson (người Mỹ) và Anthony Nguyen (người Việt Nam).

SAS được biết đến nhiều lúc ấy là một trong những câu lạc bộ tiếng anh lớn tại thành phố Hồ Chí Minh với số lượng bạn bè nước ngoài tham gia “không giới hạn”.

SAS cũng có cái tên khác là Trung tâm anh ngữ Thế Hệ Mới – SAIGON AMERICAN ENGLISH (SAS) là trung tâm anh ngữ đi đầu trong phương pháp giảng dạy tiếng anh giao tiếp và độc quyền mô hình học tập CLASS-CLUB-TOUR, được cục bản quyền tác giả thuộc bộ văn hóa thể thao và du lịch cấp phép hoạt động. Với phương pháp học tập năng động, SAS mang sứ mệnh truyền cảm hứng cho những học viên mất căn bản hoặc chưa tự tin giao tiếp trong tiếng Anh. Với đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết cùng kinh nghiệm giảng dạy chuẩn quốc tế (chứng chỉ TESOL), SAS cam kết 100% học viên sẽ tự tin giao tiếp với người nước ngoài sau mỗi khóa học.

Bạn có nghe đâu đó rằng “Muốn học tốt một ngôn ngữ thì bạn phải thật sự sống cùng với nó hàng ngày, bạn phải “tắm” cùng ngôn ngữ ấy”. Với SAS, câu nói ấy được hiểu theo nghĩa “Bí quyết để nghe nói giỏi tiếng Anh chính là giao tiếp mỗi ngày”. Để “giao tiếp mỗi ngày”, đến với SAS bạn sẽ được làm quen với mô hình học tập: Class – Club – Tour.

Hệ thống trung tâm anh ngữ SAS đã có mặt tại các thành phố lớn trên cả nước chúng tôi HÀ NỘI, BÌNH DƯƠNG, ĐỒNG NAI, VŨNG TÀU, CẦN THƠ, NHA TRANG, ĐÀ NẴNG, HUẾ, ĐÀ LẠT, HẢI PHÒNG, LONG AN, QUY NHƠN, TIỀN GIANG, VĨNH LONG, BẾN TRE, TÂY NINH, PHAN THIẾT, BÌNH PHƯỚC, VINH, NGHỆ AN, QUẢNG NINH, THANH HÓA.

Đánh giá học viên về SAS

Liên hệ SAS

3. English Town

Là một cơ sở đào tạo nội trú lấy ý tưởng từ thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn, English Town ra đời với mong muốn tạo môi trường chất lượng cho những ai thực sự muốn cải thiện khả năng giao tiếp Anh ngữ của mình. Không gian “độc và lạ” ở đây được thiết kế như một thị trấn hiện đại với nhiều góc khác nhau, học viên bắt buộc phải sử dụng 100% tiếng Anh trong suốt thời gian rèn luyện tại trung tâm.

Đội ngũ giáo viên và chăm sóc viên đều hết sức tận tình, vui vẻ và có trách nhiệm, lấy sự phát triển của người học làm trọng. Chương trình đào tạo được xây dựng phù hợp cho từng đối tượng học viên, nhằm đảm bảo ai cũng sẽ hài lòng với sự tiến bộ của bản thân khi “tốt nghiệp” từ “thành phố”. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cũng làm nên một sức hút riêng cho English Town.

LÝ DO +3000 HỌC VIÊN CHỌN ENGLISH TOWN ĐỂ CHINH PHỤC TIẾNG ANH

  • LỊCH HỌC LINH ĐỘNG VỚI 20+ LỚP MỖI NGÀY
  • PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN NGÔN NGỮ TỰ NHIÊN
  • KHÔNG GIAN HỌC TRUYỀN CẢM HỨNG
  • ĐỘI NGỦ GIẢNG VIÊN TÂM HUYẾT, CHUYÊN MÔN CAO
  • HỌC NHẸ NHÀNG VỚI SỰ HỨNG KHỞI MỖI NGÀY
  • APP HỌC TIẾNG ANH MỌI LÚC MỌI NƠI
  • TIẾNG ANH LÀ VUI VÀ KẾT NỐI KHÔNG GIỚI HẠN
  • CHI PHÍ HỢP LÝ ĐỂ ĐẦU TƯ CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH
  • MÔI TRƯỜNG 100% TIẾNG ANH TẠI ENGLISH TOWN
  • HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MANG TÍNH HỌC THUẬT, GIẢI TRÍ HẤP DẪN

Đánh giá học viên về English Town

Liên hệ English Town

  • English Town Cộng Hòa: Lầu 5, Tòa nhà Sumikura, 18H đường Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình.
  • English Town Quận 3 tại số 34, đường Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3.
  • Website: englishtown.edu.vn
  • Hotline : 08 69 65 00 65

4. Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Pasal

Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal là nơi hội tụ của những người trẻ tài năng và đam mê với sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh. Sứ mệnh giúp thay đổi khả năng giao tiếp tiếng Anh của người Việt Nam, thông qua những bài học và phương pháp đào tạo độc quyền tốt nhất thế giới.

Đánh giá học viên về Pastal

Trung tâm tiếng Anh Pasal có 8 chi nhánh tại Việt Nam:

  • Website: pasal.edu.vn

5. Ms Hoa Giao Tiếp

Ms Hoa Giao tiếp là thương hiệu trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam – đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh trên cả nước.

Với phương châm: No grammar – No translation – Reflex in certain situation (Không học ngữ pháp – Không dịch nghĩa – Phản xạ trong những tình huống cụ thể), Ms Hoa sẽ phá vỡ những quy trình học Tiếng Anh mà các bạn phải trải qua quá nhiều lần nhưng không tạo được sự bứt phá. Nếu trong các lớp học giao tiếp thông thường, các bạn đã quá quen thuộc với mô hình cho từ/cụm từ rồi sau đó là hội thoại mẫu khô khăn thì ở Ms Hoa Giao tiếp, mọi thứ sẽ đi ngược lại.

Là 1 trung tâm chuyên đào tạo tiếng Anh giao tiếp nhiều cấp độ. Ms Hoa Giao tiếp sẽ đem lại cho các bạn phương pháp học Tiếng Anh đột phá: Phương pháp phản xạ và PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN CẢM HỨNG . Đến với Ms Hoa Giao tiếp, bạn sẽ được truyền cảm hứng học Tiếng Anh, khám phá vẻ đẹp của Tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ hiểu được rằng nếu bạn muốn “Affect – ảnh hưởng” người khác thì hãy ảnh hưởng họ bằng “Affection – tình yêu thương”; và để học tiếng Anh bạn đừng “học thuộc lòng” nó, hãy “learn by heart – học bằng trái tim”.

Cùng đội ngữ Sứ giả và Coaches (Trợ giảng) giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Ms Hoa Giao Tiếp hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn trong quá trình chinh phục Tiếng Anh giao tiếp và mở rộng con đường sự nghiệp bằng việc truyền lửa cho bạn trong toàn bộ quá trình học, giúp bạn giải phóng nỗi sợ hãi Tiếng Anh bấy lâu nay và tự tin hơn trong môi trường làm việc.

Đánh giá học viên về Ms Hoa Giao Tiếp<

Liên Hệ Ms Hoa Giao Tiếp tại TPHCM:

  • Cơ sở 1: 461 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy; SĐT: 02466 512 935
  • Cơ sở 2: 141 Bạch Mai, Hai Bà Trưng; SĐT: 02466 862 811
  • Cơ sở 3: 41 Tây Sơn, Đống Đa; SĐT: 02466 811 242
  • Cơ sở 4: 18 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên; SĐT: 02466 737 333
  • Cơ sở 5: Liền kề 13, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông; SĐT: 024 6292 6049
  • Cơ sở 6: 40 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, HN; SĐT: 024 6291 6756
  • Cơ sở 7: 350 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10; SĐT: 02866 57 57 60
  • Cơ sở 8: 18 Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp (L30.3 Khu CityLand Parkhills); SĐT: 02866 735 353
  • Cơ sở 9: 427 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình; SĐT: 02862 867 159
  • Cơ sở 10: 224 Khánh Hội, Quận 4; SĐT: 028 6673 1133
  • Cơ sở 11: 215 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6; SĐT: 02822110527
  • Cơ sở 12: 49A Phan Đăng Lưu, P3, Q.Bình Thạnh, HCM – Số ĐT: 02866856569
  • Cơ sở 13: 82 Lê Văn Việt, Hiệp Phú, Q9, HCM – Số ĐT: 02866548877
  • Cơ sở 14: 141 – 143 Nguyễn Thị Thập, KĐT mới Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, HCM; SĐT: 02 822 431 133
  • Website: mshoagiaotiep.com

6. Wall Street English (WSE)

Wall Street English được sáng lập năm 1972 tại Ý bởi Tiến sĩ Luigi Pecenini. WSElà trung tâm đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận ISO9001:2000về chất lượng giảng dạy. Đến nay, WSE đã có hơn 40 năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ với hơn 450 trung tâm tại 28 quốc gia trên thế giới. Wall Street Englishđang không ngừng cải thiện và mở rộng các trung tâm tại Việt Nam với mong muốn giúp học viên thực hiện những ước mơ (học tập, du học, nghề nghiệp, du lịch, kinh doanh,…)

  • Đội ngũ giảng viên của WSE là người bản ngữ đến từ nhiều nước khác nhau như: Anh, Mỹ, Canada, Úc,.. với chứng chỉ giảng dạy anh ngữ quốc tế TESOL/ CELTA
  • WSE mang đến phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả cho những người bận rộn. WSE cung cấp giờ học linh động và theo sát học viên chặt chẽ trong quá trình học tập
  • WSEcam kết giúp học viên thành thạo trong việc giao tiếp tiếng Anh với môi trường 100% tiếng Anh. Hoàn tiền nếu không thực hiện được cam kết.
  • Một lớp học tối đa 5 học viên cùng trình độ giúp tăng sự tương tác giữa giảng viên và các học viên với nhau, đặt học viên là trung tâm của buổi học, đảm bảo học viên nhận được sự hỗ trợ cần thiết.
  • Học viên được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ Chuyên viên tư vấn và trợ giảng trong suốt quá trình học

Đánh giá học viên về Wall Street English

Thông tin liên hệ Wall Street English:

  • Địa chỉ 1:21 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
  • Địa chỉ 2:Lầu 3, Pico Plaza , 20 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Địa chỉ 3:Lầu 6, Hùng Vương Plaza, 126 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
  • Địa chỉ 4:Lầu 3, SC VivoCity, 1058 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • Địa chỉ 5:Tầng 5 Vincom Mega Mall Thảo Điền – 159 Xa lộ Hà Nội, P. Thảo Điền, Q. 2, TP.HCM.
  • Địa chỉ 6:Vincom Gò Vấp – 12 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Địa chỉ 7:Lầu 3 -Tòa nhà Becamex 230 Đại Lộ Bình Dương,TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
  • Hotline :093 111 2288
  • Website: wallstreetenglish.edu.vn

【#5】Đề Thi Học Kì 1 Tiếng Anh Lớp 12 Thí Điểm Có Đáp Án

Đề thi tiếng Anh 12 học kì 1 có đáp án

Đề thi học kì 1 lớp 12 môn tiếng Anh có đáp án

Choose the word whose underlined part is pronounced differently. Choose the word which is stressed differently from the rest.

3. a. summary b. different c. physical d. decision

4. a. attractiveness b. traditional c. generation d. American

A. studied/ were B. studied/ have been C. have studied/ were D. have studied/ have been

A. did B. made C. caused D. created

A. at B. to C. in D. against

A. repetitive B. repeatedly C. repetition D. repeat

A. that B. whom C. whose D. which

A. Had you arrived B. If you arrived C. Were you arrived D. If you hadn’t arrived

A. hard to take part B. to take hard part C. to hard take part D. to take part hard

A. does B. has C. doesn’t D. hasn’t

A. be careful B. not be careless C. to be careful D. to be careful with

A. speed B. fast C. time D. pace

A. touch B. link C. contact D. connection

A. reading B. to read C. to reading D. has read

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

17. Two friends Peter and Linda are talking about pet.

– Peter: “Well, cats are very good at catching mice around the house.”

A. Nothing more to say.

B. You can say that again.

C. Yes, I hope so.

D. No, dogs are very good, too.

18. David is talking about Mr. West’s early retirement.

– David: “Mr. West is going to retire next month.”

A. Oh, I have no idea.

B. You don’t say!

C. Right, you’d probably be the next.

D. Congratulations!

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s).

19: In some countries, the disease burden could be pvented through environmental improvements.

A. something to entertain

B. something sad

C. something enjoyable

D. something to suffer

20. Population growth rates vary among regions and even among countries within the same region.

A. fluctuate

B. stay unchanged

C. restrain

D. remain unstable

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s).

21. Many scientists agree that global warming poses great threats to all species on Earth.

A. irritations

B. annoyances

C. fears

D. risks

22. Southeast Asia is a region of perse cultures.

A. like

B. same

C. various

D. respected

Mark the letter A, B, C or D to show the underlined part that needs correction.

23. Are Vietnamese children (A) allowed to join (B) their parents in making (C) family choose (D)?

24. The assumption that (A) smoking has bad effects (B) on (C) our health have been proved (D).

25. Thousands of years (A) ago, the Sahara had water enough (B) so that people and animals were able (C) to survive on the edge of the desert (D).

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that is closest in meaning to the sentence given in each of the following questions.

26. Lien last visited a centre for children with cognitive impairments two weeks ago.

A. Lien hasn’t visited a centre for children with cognitive impairments for two weeks.

B. It’s two weeks when Lien visited a centre for children with cognitive impairments.

C. Lien visited a centre for children with cognitive impairments for two weeks.

D. This is the last time Lien visited a centre for children with cognitive impairments.

27. Kate works for an organization which collects money to help orphans.

A. The organization which Kate works for collects money to help orphans.

B. The organization where Kate works for collects money to help orphans.

C. The organization for that Kate works collects money to help orphans.

D. Money of orphans is collected in the organization where Kate works.

28. “When the bell rings take the meat out of the oven,” my sister said.

A. My sister warned me against taking the meat out of the oven when the bell rang.

B. My sister said that when the bell rang I was to take the meat out of the oven.

C. My sister suggested that I should take the meat out of the oven when the bell rang.

D. My sister asked me that when the bell rang to take the meat out of the oven.

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that best joins each of the following pairs.

29. The holiday was so expensive. We could only afford five days.

A. It was such an expensive holiday that we could only afford five days.

B. The holiday was dirt cheap, so we could afford more than five days.

C. So expensive was a five-day holiday that we could hardly afford it.

D. A five-day holiday wasn’t cheap, so we couldn’t afford it.

30. The basketball team knew they lost the match. They soon started to blame each other.

A. As soon as they blamed each other, the basketball team knew they lost the match.

B. No sooner had the basketball team started to blame each other than they knew they lost the match.

C. Not only did the basketball team lose the match but they blamed each other as well.

D. Hardly had the basketball team known they lost the match when they started to blame each other.

31 a. unless b. if c. otherwise d. when

32. a. better b. earlier c. later d. worse

33. a. remain b. maintain c. develop d. happen

34. a. career b. environment c. compartment d. area

35. a. quietly b. quite c. quiet d. hardly

Read the passage and then choose the best answer.

Ever since humans inhabited the earth, they have made use of various forms of communication. Generally, this expssion of thoughts and feelings has been in the form of oral speech. When there is a language barrier, communication is accomplished through sign language in which motions stand for letters, words, and ideas. Tourists, the deaf, and the mute have had to resort to this form of expssion. Many of these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used internationally; spelling, however, cannot.

Body language transmits ideas or thoughts by certain actions, either intentionally or unintentionally. A wink can be a way of flirting or indicating that the party is only joking. A nod signifies approval, while shaking the head indicates a negative reaction.

Other forms of nonlinguistic language can be found in Braille (a system of raised dots read with the fingertips), signal flags, Morse code, and smoke signals. Road maps and picture signs also guide, warn, and instruct people.

While verbalization is the most common form of language, other systems and techniques also expss human thoughts and feelings.

36. The word “these” in paragraph1 refers to …………………

A. tourists B. the deaf and the mute

C. thoughts and feelings D. sign language motions

37. All of the following statements are true EXCEPT …………………….

A. there are many forms of communication in existence today

B. verbalization is the most common form of communication

C. the deaf and mute use an oral form of communication

D. ideas and thoughts can be transmitted by body language

38. Which form other than oral speech would be most commonly used among blind people?

A. Picture signs B. Braille C. Body language D. Signal flags

39. The word “wink” in paragraph 2 means most nearly the same as

A. close one eye briefly B. close two eyes briefly

C. bob the head up and down D. shake the head from side to side

40. Sign language is said to be very picturesque and exact and can be used internationally EXCEPT for ……………….

A. spelling B. ideas C. whole words D. expssions

41. People need to communicate in order to ……………….

A. create language barriers B. keep from reading with their fingertips

C. be picturesque and exact D. expss thoughts and feelings

42. What is the best title for the passage?

A. The Important of Sign Language

B. The Many Forms of Communication

C. Ways of Expssing Feelings

D. Picturesque Symbols of Communication

Read the passage and then choose the best answer. THE GOLDEN GATE BRIDGE

The golden Gate Bridge is one of the symbols of the United States of America. It is located in San Francisco, California, and spans the Golden Gate strait-a mile wide strait that connects the Pacific Ocean to the San francisco Bay.

It is sure one of the most beautiful bridges in the world, and also one of the tallest (the height of a bridge is the height of the towers). The bridge as it is today was designed by architects Irving and Gertrude Morrow. However thier art deco project was not the first Golden Gate Bridge. The original plans for the bridge were drawn in 1961, but they were of a very complicated and ugly structure, certainly not something could be ever proud of.

The bridge was a true experiment in its time, such a long suspension bridge had never been tried before. It had the hightest towers, the thickest cables and the largest underwater foundations ever built. The foundations were a real problem, because they had to be cast in a depth of more than 100 feet. Extreme depth wasn’t the sole problem. The real challenge lay in the sinking of the piers in the violent waves of the open sea, which was thought to be almost impossible the construction began in 1933 and was finished in 1937,when the bridge opened to pedestrians. (It was opened to cars one years later). The bridge was finished ahead of schedule and cost much less than was estimated.Today the Golden Gate Bridge has a main span of 4,200 feet (almost a mile) and a total length of 8,981 feet. The towers supporting the huge cables rise 746 feet above the water. Each steel cable is 7,650 long and has a diameter of 36 inches.

”International orange ” is the color the bridge has always been painted. The architects chose it because it blends well with the span’s natural setting. However, if the Navy had had its way, the bridge would have been painted black with yellow stripes-in favor of greater visibility for passing ships. There are fog horns to let passing ships know where the bridge is, and aircraf beacon on the tops of the towers to pvent planes from crashing into them.

The Golden Gate Bridge is the first sight for many people approaching the United States by boat. It is almost the West Coast’s ” Stautue of Liberty” and is something everyone should at least once.

A.spans the San Francisco

B. is the best-known symbol of the United States

C. spans the Golden Gate Strait

D. is painted gold has a gold -plated at each end.

A.were designed by Irving and Gertrude Morrow in 1916

B. were designed by Irving Morrow but were too complicated

C. were something America could be proud of

D. were not designed in art deco style.

A. it was thought to be almost impossible

B. the piers had to be sunk in the open sea through of violent waves

C. They had to be the largest ones ever built.

D. They had to be cast by teams of pers, which was very expensive

46. Which one is true?

A. The construction of the Golden Gate Bridge took four years.

B. The bridge was opened to car traffic in 1939.

C. People were allowed to cross the bridge in 1939

D. The construction of the bridge began exactly seventeen years after the first plans were made.

47. Which one is not true about the position of the Golden Gate Bridge?

A. It is located on the West Coast.

B. It connects the San Francisco Bay to The Golden Gate Bridge

C. It is quite near the ”Statue of Liberty”

D. It is off the Pacific Ocean.

48. The word” cast” is closest in meaning to….

A. measured B. exposed C. expanded D. thrown

49. What is not true about the Golden Gate Bridge?

A. The towers supporting the huge cables rise 746 feet

B. The first was first painted black with yellow stripes

C. If you travel by boat, it may be the first sight you see

D. The bridge had been expected to cost more than it really was

50. How can passing ships know where the bridge is?

A. due to the color decided by the Navy

B. because there are beacons on the top of the tower

C. because the bridge is international orange

D. thanks to the fog horns.

ĐÁP ÁN Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

1 – C; 2 – A;

Choose the word which is stressed differently from the rest.

3 – d; 4 – c;

Choose from the four options given one best answer to complete each sentence.

5 – B; 6 – B; 7 – B; 8 – B; 9 – C;

10 – A; 11 – A; 12 – D; 13 – C;

14 – D; 15 – C; 16 – A;

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

17 – B; 18 – B;

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s).

19 – C; 20 – B;

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s).

21 – D; 22 – C;

Mark the letter A, B, C or D to show the underlined part that needs correction.

23 – D; 24 – D; 25 – B;

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that is closest in meaning to the sentence given in each of the following questions.

26 – A; 27 – A; 28 – B;

Mark the letter A, B, C, or D to indicate the sentence that best joins each of the following pairs.

29 – A; 30 – D;

Read the passage and then choose the best answer to complete it.

31 – b; 32 – a; 33 – a; 34 – d; 35 – c;

Read the passage and then choose the best answer.

36 – d; 37 – c; 38 – b; 39 – a;

40 – a; 41 – d; 42 – b;

Read the passage and then choose the best answer.

43 – C; 44 – D; 45 – B; 46 – A; 47 – C; 48 – D; 49 – B; 50 – D;

Mời quý thầy cô, các bậc phụ huynh tham gia nhóm Facebook: Tài liệu ôn tập lớp 12 để tham khảo chi tiết các tài liệu học tập lớp 12 các môn năm 2021 – 2021.

【#6】Bộ 15 Đề Thi Tiếng Anh Lớp 12 Học Kì 1 2021 Phần 1(Kèm Đáp Án)

Trước khi bắt tay vào luyện đề, để quá trình ôn luyện được hiệu quả nhất các em học sinh cần hệ thống lại nội dung kiến thức lý thuyết trọng tâm trong chương trình học tong SGK Tiếng Anh 12, đặc biệt là các cấu trúc ngữ pháp, công thức câu, chú ý thầy cô đã nhắc nhở trước đó để kết quả đạt như mong muốn.

1. Bộ 15 đề thi học kì 1 Tiếng anh 12 2021 phần 1 có đáp án

Đề số 1:

ĐỀ 1

Pick out the word whose underlined part is pronounced differently from that of the others.

1. A. any B. daddy C. cat D. chat

2. A. talked B. passed C. called D. washed

3. A. come B. something C. comb D. grow

Choose the word that has the stress differently from that of the other words.

4. A. company B. official C. Australia D. encounter

5. A. knowledge B. bracket C. although D. neighbor

6. A. hopelessness B. athletics C. resident D. tolerance

Choose the best answer to complete the blank in each of the following sentences.

A. has been painted B. was painted C. painted D. has painted

A. will/do / are B. would/do / were C. can/do/was D. shall/do / are

A. would see B. will see C. am going to see D. see

A. ate B. eat C. eaten D. eating

A. had lost B. lost C. has lost D. lose

A. at B. of C. about D. in

A. of B. for C. with D. to

A. society B. socialize C. social D. socializing

A. communication B. communicate C. communicant D. communicative

A. responsibly B. responsible C. responsibility D. responsive

A. disappointment B. disappointedly C. disappointed D. disappoint

A. What a lovely toy! Thanks. B. Have a nice day!

C. The same to you! D. What a pity!

A. It’s nice B. You’re welcome C. Not at all D. Thanks, Peter

A. check B. examination C. interview D. test

A. to B. so that C. because D. so

22. When being interviewed, you should concentrate on what the interviewer is saying or asking you.

A. be related to B. expss interest in C. be interested in D. pay attention to

A. he was going / following day C. I was going / day after

B. I’m going / day after D. he’s going / following day

A. of giving him C. for giving him

B. it had been nice of her to give him D. that she had been nice to give him

25. Shakespeare wrote ” Romeo and Juliet” in 1605.

A. ” Romeo and Juliet” were written by Shakespeare in1605

B. ” Romeo and Juliet” was written by Shakespeare in 1605.

C. ” Romeo and Juliet” was written in 1605 by Shakespeare.

D. ” Romeo and Juliet” were written in 1605 by Shakespeare

A. have been totally destroyed C. have totally been destroyed

B. has been totally destroyed D. has totally been destroyed

A. work / will pass B. don’t work / will pass

C. don’t work / won’t pass D. work / won’t pass

28. My sister is often sick because she doesn’t do physical exercise.

A. If my sister does physical exercise, she won’t often be sick.

B. If my sister isn’t physical exercise, she does sick.

C. If my sister did physical exercise, she wouldn’t often be sick.

D. If my sister wasn’t physical exercise, she would do sick.

A. whose B. that C. where D. which

A. whose B. whom C. whom D. that

31. In spite of his poorness, he is honest.

A. Although he is poor, he is honest. C. Despite he is poor, he is honest.

B. Although he is poor, but he is honest. D. In spite of he is poor, he is honest.

A. though B. because C. because of D. in spite of

A. ф / in B. a / ф C. ф /on D. the/ф

A. a / a / a B. the / the / the C. ф / ф / ф D. the / the / ф

35. The man who is speaking to John is my brother.

A. The man spoke to John is my brother.

C. The man spoken to John is my brother.

B. The man is speaking to John is my brother.

D. The man speaking to John is my brother.

A. written B. writing C. which written D. that wrote

Choose the underlined part that needs correction.

37. I often listen music when I have free time.

A B C D

38. We spent a week to pparing for our concert.

A B C D

39. The phone rung while I was washing the dishes.

A B C D

40. The more I live with him, the most I love him.

A B C D

Read the passage below and choose the best answer ( A, B, C or D ) to each question.

The habits of those who constantly play video games are very important to people working in video-game industry. If video games are going to one of the most attractive features of future interactive systems, it is essential for producers to know what types of games to make, how best to psent such games on interactive video, and how to ensure that such games maintain their fascination for people. Above all, it is vital to build up detailed profiles of people who are addicted to video games.

Until recently, the chief market for video games has been boys aged eight to fifteen. The fascination for interactive video games is seen in its purest form in this group. Video games appeal to some deep instinct in boys who find it impossible to tear themselves from them. Schoolwork is ignored, health is damaged and even eating habits are affected. Girls of the same age, however, are entirely different, demonstrating far greater freedom from the hold of video games. Quite simply, they can take video games in their strike, being able to play them when they want and then leave them alone.

A. finding the best ways of continuing to attract people

B. developing computer techniques in making such games

C. learning about drug to which people are addicted

D. designing ways

A. young adult women

B. boys from eight to fifteen years old

C. girls between eight and fifteen

D. supermarket assistants

A. Adult men and women

B. Boys and girls from eight to fifteen

C. Girls and boys above eight

D. Girls and boys below eight

A. separate boys from girls

B. make people relaxing

C. destroy people’s instincts

D. make people physically ill.

A. more intelligent than boys

B. more addicted to video games

C. more concentrated on video games

D. less affected by video games

Choose the word or phrase ( A, B, C or D ) that best fits the blank space in the following passage.

46. A. makes B. make C. to make D. making

47. A. understanding B. understand C. be understood D. be understandable

48. A. to stand B. stand C. stands D. standing

49. A. is B. will be C. would be D. was

50. A. made B. makes C. make D. will make

Đề số 2:

…………………

2. File tải miễn phí Trọn Bộ 15 đề thi Tiếng anh học kì 1 Lớp 12 2021 Phần 1 :

Chúc các em ôn luyện hiệu quả!

【#7】Đề Cương Ôn Tập Học Kì 2 Môn Tiếng Anh Lớp 11

ĐỀ CƯƠNG TIẾNG ANH 11 HỌC KỲ 2

PAGE * MERGEFORMAT 2

UNIT 9. THE POST OFFICE

(BƯU ĐIỆN)

I. GLOSSARY (Bảng từ vựng)

1. architect (n) a person whose job is to design buildings, etc. kiến trúc sư

→ architecture (n) khoa kiến trúc

2. arrogant (adj) kiêu ngạo; kiêu căng; ngạo mạn

3. bother (v) (often used in negative sentence and questions) (- with/ about sth): to spend time and/ or energy doing sth bỏ công; bỏ sức

Ex: He didn’t even bother to let me know he was coming. (Anh ta thậm chi chẳng buồn cho tôi biết là anh ta sẽ đến.)

→ bother (n) thu nhỏ; giảm; giảm bớt

26. release (v) (- sb/ sth from sth) tha; thả; phóng thích; giải thoát

→ release (n) sự thả; sự phóng thích

27. secure (adj): not likely to be lost; safe an toàn; bảo đảm

→ secure (v) (- sth against sth) bảo vệ

→ security (n) sự bảo đảm

28. shoplifter (n): a person who steals sth from a shop while ptending to be a customer kẻ ăn cắp trong cửa hàng

29. spacious (adj) (approving) (of a room or building): large and with plenty of space for people to move around in rộng rãi SYN roomy

Ex: The house has a spacious kitchen. (Nhà đó có căn bếp rộng rãi.)

→ spaciousness (n) sự rộng rãi

30. speedy (adj): happening or done quickly or without delay nhanh chóng SYN rapid

31. subscribe (v) to pay an amount of money regularly in order to receive or use sth đặt mua (dài hạn); thuê bao (mạng điện thoại, v.v.)

Ex: Which journals does the library subscribe to? (Thư viện này đặt mua những tờ báo nào?)

→ subscriber (n) người đặt mua báo dài hạn; người thuê bao (sử dụng mạng điện thoại, v.v.)

→ subscription (n) tiền mua báo dài hạn; tiền thuê bao (sử dụng mạng điện thoại, v.v.)

32. surface mail (n) letters, packages, etc. that go by road, rail or sea, not by air thư gửi đường bộ hay đường biển

33. technology (n) machinery or equipment designed using technology thiết bị công nghệ

Ex: The company has invested in the latest technology. (Công ty đang đầu tư vào những thiết bị công nghệ cao hiện đại nhất.)

→ technological (adj) (thuộc) công nghệ

34. telecommunications (n) (also infml telecoms) viễn thông

→ telecommunication (adj)

– Có thể bỏ các đại từ quan hệ làm tân ngữ who(m), which, that và trạng từ when trong mệnh đề quan hệ xác định.

Ex: That’s the man (who/ that) I met at Allison’s party. (Đó là người tôi đã gặp tại buổi tiệc của Allison.)

Non-restrictive relative clause

(Mệnh đề quan hệ không xác định)

Mệnh đề quan hệ không xác định (non-defining/ non-identifying/ non- restrictive clauses) là mệnh đề cung cấp thêm thông tin về một người, một vật hoặc một sự việc đã được xác định. Mệnh đề không xác định là mệnh đề không nhất thiết phải có trong câu, không có nó câu vẫn đủ nghĩa. Mệnh đề quan hệ không xác định được phân ranh giới với mệnh đề chính bằng dấu phẩy (,) hoặc dấu gạch ngang (-).

Ex: This is Ms. Rogers, who’s joining the firm next week. (Đây là cô Rogers, người sẽ vào công ty tuần tới.)

* Đại từ quan hệ được dùng trong mệnh đề quan hệ không xác định.

Subject ObjectPossessiveFor persons For thingswho

whichwho/ whom whichwhose

whose/ of which

Ex: Jake, who lives next door, is a doctor. (Jake, người sống ở nhà bên cạnh, là bác sĩ.)

This picture, which was damaged during the war, is worth thousands of pounds. (Bức tranh này, đã bị hỏng trong chiến tranh, trị giá hàng ngàn pao.)

We passed Harrods shop, whose windows were decorated for Christmas. (Chúng tôi đi ngang qua cửa hàng Harrods, các ô kính bày hàng của nó đã được trang hoàng cho lễ Giáng Sinh.)

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM

TEST 1

Choose the word which is stressed differently from the rest.

1. a. relative b. telephone c. spacious d. deliver

3. a. convenient b. recipient c. transmission d. possible

4. a. secure b. service c: parcel d. early

5. a. letter b. pleasant c. expss d. office

Choose a, b, c, or d that best completes each unfinished sentence; substitutes the underlined part; or has a close meaning to the original one.

a. equip b. equipped c. equipment d. equipping

a. think b. thought c. thoughtful d. thoughtfully

a. technology b. technological c. technologically d. technician

a. in b. with c. by d. over

a. for b. by c. in d. with

a. in b. for c. at d. from

a. A b. An c. The d. ∅

a. the /a b. ∅ / the c. a / the d. the / ∅

14. He was a kind and courteous mailman.

a. polite b. strict c. unpleasant d. rude

a. out of date b. backward c. up to date d. old

a. thoughtful b. courteous c. possible d. spacious

17. Newspapers and magazines are often delivered early in the morning,

a. offered b. given c. provided d. distributed

18. Because the doctors and nurses acted properly and quickly, the baby was operated successfully.

a. cheaply b. promptly c. conveniently d. usefully

19. If you want to send a document and do not want to lose its original shape, our facsimile service will help you.

a. post b. expss c. parcel d. fax

a. who started b. whom starting c. starting d. that will start

a. is around us b. that is around us c. whom is around us d. whose is around us

a. who b. whom c. whose d. that

a. to who we listened b. who we listened to c. to that we listened d. to whom we listened .

a. children b. children who c. children whom d. whose children

a. the prize was awarded b. that the prize was awarded

c. to whom the prize was awarded d. who the prize was awarded

a. who b. whom c. which d. whose

a. phoned b. phoning c. that phoned d. which phoned

28. That man is a newcomer in our company. Do you know him?

a. That man is a newcomer in our company. Do you know whom?

b. That man who is a newcomer in our company. Do you know him?

c. Do you know him that man is a newcomer in our company?

d. Do you know that man who is a newcomer in our company?

a. Thanh Ba Post Office, that b. Thanh Ba Post Office where

c. Thanh Ba Post Office which d. Thanh Ba Post Office, which

a. who b. whom c. that d. whose

Choose the best sentence that can be made from the cues given.

31. yesterday / I / go / Thanh Ba Post Office / send some money / my brother / the city

a. Yesterday I went to Thanh Ba Post Office where to send some money to my brother who was in the city.

b. Yesterday I went to Thanh Ba Post Office to send some money to my brother in the city.

c. Yesterday when I went to Thanh Ba Post Office sending some money to

my brother in the city.

d. Yesterday I went to Thanh Ba Post Office and sending some money to my brother in the city.

32. I / arrive / 7 am / the post office / open

a. When I arrived at 7 a.m., the post office which had just been opened.

b. When I arrived at 7 a.m., the post office had just been opened.

c. I arrived at 7 a.m. when the post office had just been opened.

d. I arrived at 7 a.m. at the time the post office had just opened.

33. the staff / help / me / send the money / very helpful and courteous

a. The staff helped me to send the money were very helpful and courteous.

b. The staff that helped me to send the money which were very helpful and courteous.

c. The staff whom helped me to send the money they were very helpful and courteous.

d. The staff that helped me to send the money were very helpful and courteous.

34. the service / good / only two hours later / my brother / phone / he had received the money

a. The service was so good that only two hours later my brother phoned me to say that he had received the money.

b. The service which was such a good that only two hours later my brother phoned me to tell that he had received the money.

c. The service was such good that only two hours later my brother phoned to

tell he had received the money.

d. The service was so good that only two hours later when my brother phoned to tell that he had received the money.

35. I / satisfied / the service / Thanh Ba Post Office

a. I was satisfied with the service of Thanh Ba Post Office.

b. So that, I was satisfied with the service of Thanh Ba Post Office.

c. Nevertheless, I was satisfied with the service of Thanh Ba Post Office.

d. I was satisfied with the service of which Thanh Ba Post Office.

Read the passage carefully and choose the correct answer.

PO boxes allow mail to be picked up when sorted, rather than when it is delivered to the physical address, which will be some hours later.

A mail user who regularly receives large parcels or items that must be signed for may find it convenient to pick up the rest of the mail at the same time.

A mail user who moves frequently can keep a mailing address.

A mail user may desire a more famous or pstigious address. For example, in Washington, D.C., many large P.O. box facilities are located near or even outside city limits.

A business receiving large volumes of mail may maintain separate post office boxes for separate departments, such as one for sales, one for customer service, to reduce the need to sort internally.

PO boxes are more secure than many home mailboxes, pventing mail theft and identity theft.

If you live on a boat, PO boxes can serve as your address, but are not necessary.

36. A PO box is more convenient for a mail user who frequently moves,

a. True b. False c. No information

37. If you use a PO box, you can get your mail earlier than you use a door-to- door delivery system.

a. True b. False c. No information

38. Home mailboxes are surely opened by mail thieves. ,

a. True b. False c. No information

39. Each business man rent only one PO box.

a. True b. False c. No information

40. If you live on a boat, the post office does not allow you to rent a PO box.

a. True b. False c. No information

Fill in each numbered blank with one suitable word or phrase.

41. a. services b. equipment c. sending d. mailing

42. a. pass, b. giving c. handle d. delivery

43. a. so b. such c. such as d. so as to

44. a. For b. In c. Of d. On

45. a. non b. nor c. not d. no

46. a. lend b. borrow c. rent d. employ

47. a. who b. whom c. which d. that

48. a. who b. which c. that d. where

49. a. psent b. free c. ready d. available

50. a. where b. that c. which d. what

TEST 2

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

1. a. post b. busy c. swim d. spacious

2. a. equipped b. delivered c. transferred d. received

3. a. helps b. provides c. documents d. texts

4. a. noisy b. subscribe c. service d. graphics

5. a. transfer b. newspaper c. thousand d. relatives

Choose a, b, c, or d that best completes each unfinished sentence; substitutes the underlined part; or has a close meaning to the original one.

a. please b. pleasant c. pleasure d. pleasing

a. deliver b. delivery c. deliverable d. delivering

a. subscribe b. subscription c. subscribers d. subscribing

a. on b. for c. in d. with

a. in b. at c. on d. for

a. for b. with c. on d. am

【#8】Ai Cũng Kêu Học Tài Thi Phận, Vậy 20 Hoa Hậu

Từ trước đến nay, trình độ học vấn của các người đẹp có danh hiệu cao quý luôn được dư luận quan tâm.

Trước khi theo đuổi con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp với danh hiệu quán quân Vietnam Next Top Model và sau này là Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Hoàng Thùy từng là cựu sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sau này khi sang Anh phát triển sự nghiệp, cô trở thành học viên thiết kế thời trang của trường Central Saint Martins.

Hoa hậu Việt Nam 2014 – Đỗ Mỹ Linh là cựu học sinh THPT Việt Đức Hà Nội. Sau đó, cô trúng tuyển Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Mỹ Linh có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Hoa hậu Kỳ Duyên được đánh giá khá cao về học vấn. Cô là cựu học sinh ngôi trường giàu truyền thống chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Sau đó, người đẹp trúng tuyển Trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh tế đối ngoại.

Hoa hậu Việt Nam 2012 – Đặng Thu Thảo là cựu sinh viên hệ trung cấp của trường Đại học Tây Đô. Ngày 25/3, cô tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh theo chương trình liên kết của Đại học Hutech TP.HCM.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân từng được biết tới là một sinh viên giỏi của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Trong lễ bảo vệ tốt nghiệp cuối khóa, với bộ sưu tập mang tên “Trang phục dạo phố Xuân Hè cho thiếu nữ dựa trên họa tiết gốm sứ thời Lý”, cô đã xuất sắc nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi. Không những vậy, với điểm số tốt nghiệp rất cao 9,32; cô xếp thứ 3 toàn trường.

Hoa hậu Việt Nam 2006 – Mai Phương Thúy thi đỗ Đại học Ngoại thương – ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm 24,5. Cô cũng 3 lần đoạt được học bổng toàn phần của Đại học RMIT. Sau khi đăng quang, Mai Phương Thúy chọn theo học trường Đại học RMIT cơ sở TP HCM. Có tin đồn vì quá bận rộn hoạt động showbiz, hoa hậu Mai phải mất tới gần gấp đôi số thời gian học chính thức mới có thể lấy được bằng tốt nghiệp

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú là cử nhân chuyên ngành Luật quốc tế của Trường Học viện Ngoại giao. Hiện cô là thành viên của Hội Luật quốc tế Việt Nam. Thanh Tú sử dụng thành thạo tiếng Anh và có thể giao tiếp cả bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật. Mục tiêu phấn đấu của mỹ nhân là bổ sung kiến thức để có thể ứng tuyển vào một vị trí ở Bộ Ngoại giao.

Huyền My là cựu học sinh THPT Dân Lập Hồ Tùng Mậu – Hà Nội. Ở thời điểm đoạt ngôi Á hậu Việt Nam 2014, cô là học viên của Học viện Thời Trang London tại Hà Nội.

Á hậu Dương Tú Anh là cử nhân Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Á hậu Thụy Vân tốt nghiệp ngôi trường danh giá Đại học Ngoại thương. Năm 2006, Thụy Vân từng giành giải Hoa khôi trong cuộc thi Beauty and Charm Ngoại thương, tiếp đó là ngôi vị Á khôi học đường toàn quốc. Đến năm 2008, Thụy Vân đã đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam. Hiện nay, Thụy Vân được biết đến nhiều hơn với vai trò một nữ MC xinh đẹp của Đài truyền hình Việt Nam.

Á hậu Thùy Dung sở hữu phông nền học vấn tốt. Người đẹp là sinh viên Đại học Ngoại thương, đồng thời cũng là hoa khôi của ngôi trường này. Đặc biệt, vốn ngoại ngữ phong phú của người đẹp đáng để mơ ước. Cô từng giành điểm 900/990 khi thi đầu vào ngoại ngữ của trường Đại học Ngoại Thương.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2021 Trần Thị Thu Ngân hiện là du học sinh ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ. Cô được đánh giá cao với khả năng sử dụng lưu loát hai ngoại ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp. Cô là một trong những đại sứ thiện chí của Quỹ chống đuối nước quốc tế và vừa được Quỹ này khen thưởng sau một năm tham gia hoạt động. Cô còn là đại sứ đầu tiên của tổ chức Nữ lãnh đạo trẻ quốc tế tại Thụy Sĩ (Young WLIN).

Hoa hậu Thế giới Người Việt 2007 Ngô Phương Lan xuất thân trong gia đình có truyền thống về ngành ngoại giao. Người đẹp từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao ở trường Tiểu học New York. Ngô Phương Lan đã tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Genève (Thuỵ Sĩ) với bản luận văn xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa – lịch sử. Người đẹp có thể sử dụng tiếng Pháp và tiếng Anh trôi chảy, ngoài ra cô còn biết một ít tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 – Phạm Hương là cựu sinh viên Đại học Thương mại. Trước khi trở thành Hoa hậu, người đẹp từng là giảng viên của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn.

Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 Lan Khuê tôt nghiệp khoa tiếng Đức – trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh

Á khôi Hoa khôi áo dài Việt Nam 2021 Phạm Ngọc Phương Linh hiện là sinh viên năm thứ 3 Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Quốc tế 2021, Phương Linh để lại nhiều dấu ấn nhờ phong thái tự tin và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh cực “khủng” của mình.

Á hậu Diễm Trang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực học tập lẫn xã hội. Cô từng là học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Vĩnh Long. Năm 2012, Diễm Trang vinh dự khi là một trong 7 sinh viên Việt Nam bước lên con tàu Thanh Niên Đông Nam Á kéo dài gần 2 tháng tại Nhật Bản và 10 quốc gia khác thuộc Đông Nam Á. Năm 2014, người đẹp tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Marketing của trường Đại học Quốc Tế (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Á hậu Hoàng My tốt nghiệp Đại học quốc tế RMIT. Cô được đánh giá cao bởi nền tảng học vấn tốt và khả năng ngoại ngữ lưu loát. Năm 2014, cô nhận học bổng của Học viện Điện ảnh New York và quyết tâm theo học cử nhân chuyên ngành Điện ảnh – khoa Đạo diễn.

Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền từng là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Năm 2005, Nguyễn Thị Huyền bảo lưu kết quả học tập của mình ở Học viện rồi sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại Trường đại học Middlesex, London. Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh.

Cũng giống như Phạm Hương, Á hậu Nguyễn Thị Loan là cựu sinh viên Đại học Thương mại.

http://2sao.vn/thanh-tich-hoc-tap-cu…-n-158063.html

【#9】Các Bước Cơ Bản Học Luyện Nghe Và Nói Tiếng Anh Cho Người Mới Học

Nếu bạn không nghe được một người bản xứ nói dù rất chậm và rõ thì cũng đừng vội đổ lỗi cho vốn từ vựng của mình ít ỏi. Rất có thể khi người bạn kia viết câu nói đó ra, bạn sẽ ồ lên vì bạn biết toàn bộ những chữ đó. Nhưng khi họ đọc thì tai bạn nghe như những từ mới lạ vậy. Vì sao ư? Do bao lâu nay, bạn quen với cách phát âm sai của những từ đó và nó hằn sâu trong đầu bạn. Và khi bạn nghe một cách phát âm đúng của người bản xứ thì bạn thấy nó không giống với cái định dạng âm trong đầu kia. Vậy là bạn không thể nghe được. Do đó, điều tiên quyết đầu tiên để có thể cải thiện kỹ năng nghe chính là rèn phát âm chuẩn.

Phát âm đúng và đủ từng thành tố âm cấu tạo nên từ

Đánh trọng âm của từ

Không bỏ âm đuôi của từ

Dùng nối âm

Nói với nhịp điệu và ngữ điệu

Để hiểu rõ hơn về các yếu tố trên, bạn có thể tham học các khóa học online với giáo viên bản xứ của chúng tôi ngay để rèn luyện hàng ngày.

Nghe từ đó đi kèm hình ảnh cho dễ hình dung

Nghe từ đó trong một tình huống để bạn hiểu được bản chất cách dùng từ mà lại thấm nhuần cách phát âm của nó

Luôn cố gắng nghe cả cụm từ và nhớ cả cụm chứ không học một từ riêng lẻ

Lựa chọn nguồn tài liệu nghe phù hợp với mình

Phù hợp ở đây bao gồm 2 yếu tố là sở thích và trình độ. Bạn nên nhớ bạn đang bắt đầu học nghe nên nó rất khó khăn và dễ khiến bạn chán nản bỏ cuộc. Nghe thứ gì khiến bạn hào hứng và thích thú sẽ giữ bạn ở lại lâu hơn với phần nghe. Còn trình độ của mình khi mới học thì cứ tìm cái gì được google gợi ý là dễ mà dùng

Nếu thích xem phim, bạn nên bắt đầu với những phim có lồng tiếng trong trẻo, dễ nghe.

Nếu bạn thích nghe nhạc, bạn nên bắt đầu với những bài hát có tốc độ chậm, tốt nhất là pop cho dễ nghe. Đừng dại cho RnB hay Rock nếu không muốn mình ngộ độc.

Nếu bạn là người thích các truyện cổ tích thì nhất định phải nghe Bedtime stories:

Nếu bạn vốn từ vựng của bạn không đủ lớn để có thể xem phim và cảm thụ âm nhạc thì cũng đừng lo. Mỗi ngày hãy dành ra 15-30p nghe 1 trong các website miễn phí sau.

100 basic english conversation : cực kỳ dễ nghe và đơn giản

Effortless English: có nhiều thứ để nghe khác nhau và có thể nhại theo dễ dàng

Nghe bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi đâu

Hãy tập thói quen nghe radio, nghe nhạc, nghe phim, chúng tôi bất kỳ cái gì bạn thích thú và có được để làm cho TAI của mình quen với ngôn ngữ ấy. Vài lưu ý nhỏ khi nghe

Thời điểm hợp lý nhất để nghe kiểu “hòa mình” này chính là sáng sớm khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

Khi nghe nên để tâm vào bài nghe đó chứ nếu chỉ nghe từ tai này sang tai kia thì cũng sẽ rất mất thời gian mặc dù ít nhiều bạn vẫn tiến bộ. Nếu bạn đang nghe mà thắc mắc từ nào hay nghe không hiểu thì nên bật lại đoạn đó và nghe

Sử dụng transcript và đọc trước 3 lần, tra cứu từ mới bao gồm cả cách phiên âm và nghĩa rồi mới bắt đầu nghe

Duy trì thói quen luyện tập nói hàng ngày

Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói

Cách học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả tức là rèn luyện kỹ năng nghe và nói, đây chính là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong đỉnh cao giao tiếp quốc tế hiện nay. Tuy nhiên, hai kỹ năng này bạn phải được kết hợp chặt chẽ với nhau. Nếu một người chỉ có rèn luyện kỹ năng nghe, thì nó chỉ tăng khả năng của bạn là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại, hoặc ngược lại nếu một người nào đó chỉ có rèn luyện kỹ nói, thì quá trình trao đổi với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe được họ nói gì, như vậy sẽ biết phải trả lời như thế nào.

Tại đây chúng tôi áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả theo Effortless English cùng với đội ngũ giáo viên tại IDP LANGUAGE 100% nước ngoài có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các chương trình tiếng Anh người lớn và trẻ em, giúp học viên đạt nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh như mong muốn. Ngoài việc yêu cầu phải có bằng cử nhân, các chứng chỉ sư phạm Quốc tế như CELTA (Certificate in English Language Teaching to Adults), TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages). Tất cả các giáo viên trước khi bắt đầu mở dạy cho học viên đều phải trải qua khóa huấn luyện đào tạo, giảng dạy theo phương pháp Effortless English của tiến sĩ chúng tôi – Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, năng động, phong cách giảng dạy lôi cuốn phù hợp cho từng đối tượng người lớn và trẻ em.

Nào cùng đăng kí tham gia ngay các lớp học tiếng anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài cùng chúng tôi! IDP LANGUAGE luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian siêu tốc nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

【#10】10 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Phương pháp lớn thứ nhất: Học thuộc lòng từ vựng thông qua phát âm

Các bạn cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, phát âm chuẩn mỗi từ vựng sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của những từ cùng loại, rất đơn giản ta có thể lấy ngay được ví dụ: change, mistake, pain, gain, amazing…, nghe vô cùng hấp dẫn phải không nào? Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng, còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ!

Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng của người Việt Nam là không thể phát âm chuẩn. Bạn biết không người thầy dạy ngữ âm tốt nhất cho bạn chính là giọng đọc chuẩn của người bản ngữ, cho nên nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo băng ghi âm. Hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng. Đồng thời bạn hãy sử dụng cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng, không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc!

Phương pháp thứ ba: cuồng nhiệt học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”

“Miệt mài đêm ngày” học thuộc lòng từ vựng, hiệu quả vẫn cực kỳ thấp! Nhất định phải học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”. Khi học thuộc lòng từ vựng, nhất định phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Khi bạn áp dụng luyện tập theo phương pháp ba nhất, năng lực tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và tạo dựng “cơ bắp quốc tế”!

Phương pháp thứ tư: Phân loại từ vựng

Trong tiếng Anh có rất nhiều từ thuộc cùng một nhóm loại, có thể nhóm những từ cùng loại để cùng luyện tập, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả trí nhớ. Các bạn có thể sử dụng động tác tay, thử phân loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào một mẩu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ!

Phương pháp thứ năm: Học từ vựng theo các dạng thức của từ

Phương pháp ghi nhớ từ vựng này là một trong 10 phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh được nhiều người áp dụng trong việc chinh phục tiếng Anh của mình.Trong tiếng Anh có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn có nhiều loại biến thể khác nhau làm thay đổi ý nghĩa của từ. Muốn triệt để nắm vững từng từ, chúng ta phải nắm vững được đặc tính của mỗi nhóm dạng! Hãy triệt để nắm vững từ vựng trong tất cả các dạng thức! Với việc học từ vựng theo kiểu nhóm dạng như thế, đảm bảo khả năng học thuộc lòng từ vựng của bạn có thể lên cao bất ngờ!

Phương pháp thứ sáu: Phân bổ thời gian học từ vựng hợp lý

Học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Mỗi ngày sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe, trên đường về nhà sau khi tan học, thậm chí là cả thời gian khi bạn đang ở trong nhà vệ sinh đều có thể cuồng nhiệt học thuộc từ vựng. Hãy luôn mang theo sách tiếng Anh bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi, sau đó là “bật ra dễ dàng”!

Phương pháp thứ bảy: Học thuộc lòng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Khi nhìn vào mỗi từ vựng, bạn có thể liên tưởng đến những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa của nó, thông qua cách làm này bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng; tương tự, mỗi khi nhìn thấy một từ vựng, có thể liên tưởng đến từ trái nghĩa của nó. Hãy học nhớ từ vựng theo phương pháp: một từ với nghĩa tích cực một từ với nghĩa tiêu cực, nhóm chúng thành cặp thành đôi, rõ ràng là một mũi tên trúng hai đích! Sử dụng phương pháp này để học thuộc lòng từ vựng, ấn tượng sẽ càng sâu sắc!

Phương pháp thứ tám: Vừa học hiểu vừa dịch

Khi bắt gặp mỗi từ hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng tương tự, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy buột miệng nói ra từ đó bằng tiếng Anh. Hoặc cách khác là hãy mời các bạn của bạn nói ra từ này, sau đó bạn lập tức dịch từ đó sang tiếng Việt; khi người bạn nói một từ tiếng Việt, bạn nhanh chóng buột miệng nói ra từ này bằng tiếng Anh. Thông qua phương pháp dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời! Thông qua phương pháp này, bạn đồng thời bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình!

Phương pháp thứ chín: Học thuộc lòng từ vựng qua các câu

Từ vựng khi đứng độc lập chỉ có thể là “học lại quên, quên lại học, lại học lại quên”! Cho nên, nhất định phải học thuộc lòng từ vựng thông qua ứng dụng thực tiễn. Từ vựng được đặt trong câu mới là từ vựng “sống”, mới có thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa và cách dùng một cách lâu bền, mới có thể tạo ngữ cảm, mới có thể giúp bạn khắc cốt ghi tâm, mãi mãi không quên! Điều quan trọng là, học thuộc lòng thông qua câu, bạn không những có thể tích lũy vốn từ vựng, hơn nữa còn có thể tích lũy số câu! Số câu bạn tích lũy được còn quan trọng hơn nhiều số từ vựng bạn học được!

Phương pháp thứ mười: Học thuộc lòng từ vựng thông qua đoạn văn

Một đoạn văn ngắn đã chứa đựng rất nhiều từ vựng và câu ngắn, với việc học thuộc lòng đoạn văn bạn hoàn toàn có thể “tuyên chiến” với từ vựng! Hơn nữa, đoạn văn bạn còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt ý nghĩa và cách dùng. Điều quan trọng là, thông qua đoạn văn bạn có thể dễ dàng nói rất nhiều rất nhiều đoạn văn tiếng Anh, đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Anh!

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (028) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com