Top 6 # Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Bé Tại Nhà

Càng ngày, mối quan tâm của ba mẹ đối với việc dạy tiếng Anh cho con tại nhà càng lớn. Tuy nhiên phương pháp nào để chúng ta có thể dạy tiếng Anh cho bé tại nhà, trong khi ba mẹ chưa giỏi tiếng Anh, thực ra vẫn là một câu hỏi lớn cho nhiều người.

Ba mẹ dạy tiếng Anh cho bé tại nhà bằng cách nào?

Thực ra, cho dù ba mẹ chưa giỏi tiếng Anh thì ba mẹ vẫn có thể dạy tiếng Anh cho bé ở nhà bằng nhiều cách khác nhau.

Chúng ta thường nghĩ rằng, chỉ có ba mẹ giỏi tiếng Anh mới có thể dạy con. Hoặc chúng ta tin, cho con đi học với người bản xứ là bé sẽ giao tiếp tiếng Anh giỏi.

Tuy nhiên, một tuần, bé cũng chỉ tiếp xúc với thầy cô ở trung tâm khoảng 3-4 giờ đồng hồ. Chừng đó giờ mỗi tuần thì bé sẽ mất bao nhiêu năm để sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo? Đó là một câu hỏi mà ba mẹ nào cũng có thể tự tính toán được.

Vậy nên, môi trường giáo dục trong gia đình chắc chắn vẫn là tốt nhất để bé có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả. Chỉ cần ba mẹ biết cách hỗ trợ con, con sẽ có thể có được môi trường giao tiếp tiếng Anh tại nhà.

Để làm được điều này, ba mẹ cần lưu ý một số điểm sau:

Ba mẹ có thể học những bài hát ngắn trên YouTube mà con thường xem. Khi chúng ta hát những bài hát đó, bé sẽ vô cùng hào hứng.

Sau này, khi đi ra ngoài, ba mẹ hãy hát những bài hát tiếng Anh mà bé thường nghe ở nhà. Theo tôi quan sát con mình, bé thường rất vui khi được nghe bài hát quen thuộc do mẹ hát.

Ba mẹ hãy nói về những hoạt động hằng ngày bằng tiếng Anh

Ba mẹ cũng có thể nói những câu nói về những hoạt động hằng ngày bằng tiếng Anh. Chỉ cần ba mẹ nói tiếng Anh, không cần giải thích nghĩa bằng tiếng Việt, bé sẽ tự động hiểu và bắt chước theo.

Nếu ba mẹ mới bắt đầu dạy tiếng Anh cho con, hãy tham khảo kênh YouTube này, trong đó hướng dẫn rất đầy đủ và chi tiết những mẫu câu thông dụng để ba mẹ giao tiếp tiếng Anh với con tại nhà.

Để dạy trẻ học tiếng Anh ở nhà một cách hiệu quả, ba mẹ cần nhớ:

Hãy dạy trẻ những câu Tiếng Anh ngắn gọn và thường xuyên

Lặp đi lặp lại là chìa khoá để phát triển mọi kỹ năng, và đương nhiên tiếng Anh cũng vậy. Lặp đi lặp lại những cụm từ, những mẫu câu ngắn sẽ giúp trẻ có thể học tiếng Anh một cách tự nhiên. Ba mẹ có thể luyện tập thêm bằng những video trên kênh này.

Hãy xây dựng sự tự tin khi nói tiếng Anh cho bé

Bé thường cảm thấy lo lắng khi bị mắc lỗi khi ở trường. Nhưng bé lại thường tự tin hơn khi ở nhà. Do đó, ba mẹ hãy cố gắng để khuyến khích, động viên con.

Nếu phát hiện con gặp lỗi sai, đừng nói “con đọc sai rồi, từ này phải đọc như thế này mới đúng”. Làm như vậy chúng ta có thể sửa âm cho con, nhưng đồng thời cũng làm trẻ mất hứng.

Thay vào đó, mình có thể khen trước: Ồ đúng rồi! có phải con vừa đọc … không nhỉ? Nhân tiện đó, mình đọc luôn từ đúng cho con. Và cố gắng nhắc lại từ con hay phát âm sai nhiều lần. Như vậy con sẽ tự động sửa được lỗi.

Tập trung vào những thứ bé thích

Cũng giống như người lớn, trẻ thích cái gì thì sẽ làm tốt nhất thứ đó. Nhiều bé chỉ thích xem đi xem lại một kênh hoạt hình. Có bé khác lại chỉ thích đọc đi đọc lại một cuốn truyện.

Vì vậy, để gia tăng hứng thú cho trẻ, chúng ta nên dùng những thứ bé thích để dạy tiếng Anh cho bé.

Ví dụ bé thích xem một chương trình Tivi, mẹ có thể xem cùng và đặt nhiều câu hỏi, hoặc tình huống. Nếu bé thích một cuốn sách, hãy cứ khai thác tối đa cuốn sách đó.

Những phương pháp này tuy nhỏ, nhưng nếu ba mẹ áp dụng một cách kiên trì và đều đặng, nhất định ba mẹ sẽ tăng được hứng thú học tiếng Anh cho con rất nhiều. Và quan trọng nữa, ngôi nhà sẽ trở thành một môi trường luyện tập tuyệt vời cho bé.

Chúc ba mẹ và con sẽ cùng học tiếng Anh vui!

Eflita Edu – Tiếng Anh giao tiếp Online Mẹ và Bé Hotline: 0979.971.035

Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà Cho Bé

Tiếng Anh ngày nay không chỉ trở thành ngôn ngữ thông dụng của thế giới, ngôn ngữ chung của nhân loại. Nó còn là phương tiện, chiếc cầu nối của chúng ta với kho tàng tri thức mênh mông của thế giới.

Gia sư tiếng anh tại nhà

 

Với xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập ngày nay chúng ta có thể khẳng định: Ngôn ngữ tiếng anh là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất để vươn tới thành công. Tiếng Anh ngày nay không chỉ trở thành ngôn ngữ thông dụng của thế giới, ngôn ngữ chung của nhân loại mà nó còn là phương tiện, chiếc cầu nối của chúng ta với kho tàng tri thức mênh mông của thế giới.

 

 Nhận thức được điều đó, những người đi làm, nhân viên văn phòng thì tích cực trau dồi vốn tiếng anh giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành; còn đối với các bậc  phụ huynh- là những bậc sinh thành luôn mong muốn con em mình nắm vững chìa khóa thành công này để vươn tới tương lai ngay từ lúc con mình còn bé. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào cho việc học của con được hiệu quả, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang” vô tình tạo những áp lực căng thẳng, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe…của bé.

 

Xuất phát từ nhu cầu đó, Trung tâm dạy kèm Tphcm/ VP gia sư Khởi Nguyên với đội ngũ giáo viên tiếng anh chuyên nghiệp, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm xin phép được chia sẻ và gửi đến các bậc phụ huynh những kinh nghiệm nghiệp vụ, một số phương pháp dạy và học Tiếng anh cho bé như sau:

 

Đầu tiên, trước khi nghĩ đến phương pháp và cách giảng dạy như thế nào để phù hợp với tính cách của bé thì chúng ta cần phải hiểu và biết được: “Nên cho bé tiếp cận và học Tiếng Anh lúc nào là tốt nhất?”. Chúng ta nên cho trẻ tiếp cận ở giai đoạn trẻ tập nói, tức là giai đoạn trẻ từ 2 tới 5 tuổi vì đây là thời điểm bé dễ dàng tiếp thu nhất trong việc học ngôn ngữ. Sau đó chúng ta cần có kế hoạch, giáo trình cụ thể về thời gian, phương pháp nội dạy cho bé hợp lý với độ tuổi và tính cách của bé để tránh trường hợp ” nửa tây, nửa ta” khi bé phát âm Tiếng Anh thì không chuẩn mà Tiếng Việt thì lại ” lơ lớ” tạo nên những tật xấu, thói quen không hay từ bé. Một hành vi sai khi đã thành thói quen thì rất khó để sửa được hành vi đó đối với bé nhất là đối với Tiếng Anh trẻ em, nó có những nét đặc thù riêng, đây được coi là những dấu ấn đầu tiên với bé và nó có ảnh hưởng rất lớn về sau nếu như việc dạy đó không đem lại chất lượng.

 

– Tiếp theo, chúng ta hãy đề cập tới giáo trình riêng và phương pháp giảng dạy cho bé. Phương pháp dạy và dạy như thế nào để đạt được kết quả cao luôn là mối quan tâm hàng đầu của Trung tâm gia sư chúng tôi.

 

Nguyên tắc cơ bản trong giáo trình, phương pháp giảng dạy chúng ta cần nên chú ý không nên gây áp lực cho bé vì mỗi bé có một thiên hướng, sở thích khác nhau. Có bé thích âm nhạc, có khả năng thẩm âm, tiết tấu nhanh. Nhưng củng có bé đam mê các khối hình, có trí tưởng tượng phong phú. Chính vì vậy, nếu bé không thể nhớ được một từ tiếng Anh để bạn nhắc đi nhắc lại thì đó là chuyện bình thường. Nếu gây áp lực sẽ phản tác dụng với bé. Mặt khác chúng ta cần dạy trẻ những gì bé thích: nếu trẻ chưa bao giờ tiếp xúc với Tiếng anh thì chẳng có lý do nào khiến trẻ gét bỏ môn học này. Vì vậy bạn hãy tạo sự tò mò và thích thú cho bé bằng các lọa sách, truyện, bài hát trẻ em được xuất bản bằng Tiếng anh. Một khi bé đã thích thì dù bạn không muốn bé học củng không được nửa.

 

 

Trẻ ở lứa tuổi này với sự phát triển cao của tư duy trực quan, đặc biệt là hình ảnh và âm thanh thì luôn tạo một sức hút với bé. Chính vì vậy, chúng ta nên cùng bé chơi trò chơi bằng tiếng Anh, cho bé xem những video hay những bức tranh, đoạn phim ngắn, xem các chương trình tiếng Anh cho trẻ em trên truyền hình để vừa tạo hứng thú, tạo tình cảm yêu thương vừa ôn luyện vốn tiếng Anh cho các bé. Khi xem các chương trình không có phụ đề tiếng Việt có thể bé sẽ hiểu hoặc không hiểu. Tuy nhiên, nếu duy trì thói quen xem những chương trình này sẽ giúp cho bé luyện được khả năng phản xạ và vốn từ tiếng Anh sẽ càng tăng. Trẻ ở lứa tuổi này chưa có sự phát triển cao của tự ý thức, do đó bé tập trung làm theo hứng thú và cảm xúc, bởi vậy phụ huynh cũng như các bạn gia sư tại nhà nên tích cực sử dụng các phương pháp trực quan để tạo hứng thú cho bé làm tăng hiệu quả học tập.

 

Dạy kèm tiếng anh cho bé

 

Bên cạnh đó, để gia sư tiếng anh cho bé của chúng ta đạt hiệu quả hơn, Gia sư chúng luôn sẵn sàng phối hợp với phụ huynh của bé cung cấp những giáo trình thường kèm theo các đĩa nhạc thiếu nhi hoặc đĩa game thiếu nhi bằng tiếng Anh, phụ huynh sẽ kết hợp theo dõi và nhắc nhở bé sử dụng những công cụ này để hỗ trợ cho việc học tiếng Anh tại nhà. Đây cũng chính là một trong những phương pháp dạy tiếng anh cho bé, khơi gợi niềm đam mê học của bé khi được vừa học vừa vui chơi, thư giãn. Nếu như phụ huynh quá bận rộn không có thời gian hoặc phụ huynh cũng không “rành” về tiếng Anh cho lắm thì Gia sư chúng tôi sẽ tận tình, nhiệt tình hướng dẫn về cách sử dụng các băng, đĩa tiếng Anh trên. Với kinh nghiệm giảng dạy và kết quả đạt được của trung tâm Gia sư chúng tôi thời gian qua kết hợp với sự hỗ trợ, quan tâm đắc lực từ các vị “quân sư” phụ huynh của bé thì Trung tâm gia sư chúng tôi cam kết cho sự tiến bộ của bé và “cuộc chiến tiếng anh cho bé” của chúng ta sẽ đạt kết quả cao hơn rất nhiều, không phụ lòng mong đợi của các bậc phụ huynh.

 

Qua đó chúng ta có thể nhận việc dạy tiếng anh cho bé không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Nhưng với đội ngũ các gia sư tiếng anh là các thầy cô giáo, các bạn sinh viên trường ĐH Sư phạm – ĐH Ngoại ngữ – ĐH Ngoại thương – ĐH Bách Khoa – ĐH Kinh tế  … có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kỹ năng truyền đạt khoa học, tác phong sư phạm uy tín Trung tâm dạy kèm Tphcm/ VP gia sư Khởi Nguyên cam kết chắc chắn sẽ mang lại chất lượng, sự an tâm và hài lòng đến Quý phụ huynh.

 

 

Nguyễn Trường Danh

 

Trung Tâm Dạy Kèm TPHCM – VP Gia Sư Khởi Nguyên chuyên cung ứng:

– Gia sư tiếng anh dạy từ cơ bản đến nâng cao

– Gia sư tiếng anh cho người đi xuất cảnh.

– Gia sư tiếng giao tiếp cho người đi làm.

– Gia sư tiếng anh tăng cường cho học sinh khối tiểu học.

– Gia sư tiếng anh phổ thông.

– Gia sư tiếng anh theo chương trình Cambridge (Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet, . . .).

– Gia sư tiếng anh luyện thi: Toeic, Ielts, IBT, Toefl, . . .

 

 

Mọi chi tiết về gia sư xin vui lòng liên hệ về chúng tôi để được tư vấn  :

TRUNG TÂM DẠY KÈM TP HCM – VP GIA SƯ KHỞI NGUYÊN 

ĐT :  (08) 388 688 77 – 012 388 688 77

Phương Pháp Tự Dạy Tiếng Anh Cho Bé Tại Nhà

Phương pháp tự dạy tiếng Anh cho bé tại nhà

tự dạy trẻ tiếng Anh ở nhà

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu là bạn và bé cần thiết lập thói quen học tiếng Anh hàng ngày, bởi tần suất học là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến sự tiến bộ của trẻ. Bạn nên bắt đầu bằng những bài học có thời gian ngắn nhưng liên tục, thay vì dài và ngắt quãng. Dần dần, khi trẻ lớn thêm, bạn có thể tăng lượng thời gian học bởi khi đó, sự tập trung của trẻ cũng đã tốt hơn so với lứa tuổi nhỏ hơn. Ngoài ra, các bài học của bạn cần sinh động và hấp dẫn để tránh sự nhàm chán ở trẻ.

2. Chơi trò chơi

Trẻ có xu hướng dễ tiếp thu kiến thức khi chúng cảm thấy vui và hứng thú. Cùng bé chơi trò chơi tiếng Anh chính là cách hiệu quả nhất để đạt được điều đó. Flashcard là một trong những phương pháp thông dụng giúp bé học và ôn luyện từ vựng dễ dàng mà không cảm thấy buồn chán. Ngoài ra, một số trò chơi khác vẫn được các phụ huynh và giáo viên vận dụng trong quá trình dạy tiếng Anh bao gồm: Action Games (Simon says, What’s the time Mr Wolf?), board game, word game, online games,…

3. Sử dụng các tình huống hàng ngày để dạy trẻ

Lợi thế của việc dạy tiếng Anh cho trẻ ở nhà là việc bạn có thể tận dụng mọi tình huống, mọi đồ vật xung quanh nhà để dạy trẻ. Với phương pháp này, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ nhớ.

Chẳng hạn, bạn có thể dạy các từ vựng tiếng Anh về quần áo khi đang thay quần áo cho trẻ hoặc đang giặt/là đồ: Let’s put on your blue socks/ This is dad’s T’shirt,…

Và đừng quên thường xuyên luyện tập kĩ năng nghe cho bé bằng cách để bé xem những video hoạt hình học tiếng Anh. Bằng cách đó, bé sẽ vừa kết hợp được niềm yêu thích của mình vừa tiếp thu được kiến thức mới.

Để đăng ký kiểm tra trình độ, học thử miễn phí tiếng Anh một thầy một trò với giáo viên nước ngoài trực tuyến – Chi phí thấp – Hiệu quả cao, truy cập ngay: chúng tôi . Hotline 1900.2215

Những Cuốn Sách Tiếng Anh Lớp 5 Cho Bé Học Tại Nhà

Thị trường sách tham khảo tiếng Anh rất đa dạng, để giúp quý phụ huynh tiết kiệm thời gian tìm kiếm, Edu2Review sẽ gợi ý những cuốn sách tiếng Anh lớp 5 được các Nhà Xuất Bản (NXB) danh tiếng phát hành. Hy vọng sẽ không làm cha mẹ và các bé thất vọng!

Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5 – McBooks

Đây là cuốn sách không thể thiếu đối với học sinh lớp 5. Sách có 2 tập: tập 1 từ Unit 1 đến Unit 10, tập 2 từ Unit 11 đến Unit 20. Mỗi cuốn gồm 10 bài.

Sách Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5 được biên soạn bởi nhiều giáo viên kinh nghiệm đến từ các trường lớn nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích học sinh ôn luyện thật tốt chương trình tiếng Anh lớp 5.

Nội dung của cuốn sách này được thiết kế sát với chương trình sách giáo khoa mà các em đang học tại trường. Mỗi cuốn sẽ chia thành 2 bài test, bài test này có các bài tập trắc nghiệm đa dạng về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Nếu trẻ chăm làm bài tập trong sách thì ngoài việc vững kiến thức, trẻ còn được trang bị nhiều kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 5 tập 1 và tập 2 (Nguồn: Tiki)

Trọng tâm kiến thức tiếng Anh lớp 5 – McBooks

Cuốn sách này của công ty cổ phần sách McBooks sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức tiếng Anh nền tảng, không chỉ học sinh lớp 5 mới cần mà các em có thể sử dụng đến các lớp trung học. Sách gồm có tập 1 và tập 2, mỗi bài học đều bám sát chương trình của bộ giáo dục, một số nội dung quan trọng mà các em sẽ được học như:

Phần I: Ngữ âm. Các em sẽ được học những kiến thức cơ bản lẫn nâng cao về ngữ âm, hỗ trợ rất nhiều cho việc nghe – nói một cách chính xác.

Trọng tâm kiến thức tiếng Anh lớp 5 tập 1 và tập 2 (Nguồn: Tiki)

Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 5 – Nhà sách Minh Thắng

Đây là cuốn sách tiếp theo mà các bé nhà bạn không nên bỏ qua. Cuốn sách này cũng gồm có tập 1 và tập 2, mỗi cuốn đều được biên soạn theo 2 phần kiến thức: Lý thuyết và bài tập.

Đối với phần lý thuyết, chủ yếu các em sẽ được học về ngữ pháp, ưu điểm là cách trình bày của sách rất khoa học, từng phần rõ ràng. Các em sẽ nắm bắt được các kiến thức trong sách một cách dễ dàng.

Đối với phần bài tập, các bài tập được biên soạn kỹ lưỡng theo từng Unit, nội dung trình bày tương ứng với các bài học trong sách giáo khoa. Vì thế, các bé có thể ôn tập lại các kiến thức đã học trên lớp bằng cách giải bài tập trong cuốn sách này.

Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 5 tập 1 và tập 2 (Nguồn: nhasachminhthang)

Bài tập tiếng Anh lớp 5 – NXB Thanh Niên

Cuốn sách được chia làm 5 phần là pronunciation, vocabulary, sentence pattern, reading, writing. Trẻ sẽ được học nhiều mẫu câu quan trọng trong phần sentence pattern và những bài tập luyện viết thú vị trong phần writing. Sách còn có các trang được in màu kèm theo những bài tập “học mà chơi, chơi mà học” giúp trẻ thêm yêu thích môn học này.

Bài tập tiếng Anh lớp 5 của NXB Thanh Niên (Nguồn: Newshop)

Bài tập cuối tuần tiếng Anh lớp 5 – NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngoài việc cung cấp nhiều bài tập đa dạng, sách còn có đầy đủ đáp án, giúp cho trẻ có thể dễ dàng kiểm soát bài tập làm đã đúng hay chưa. Nội dung của sách gồm có 3 phần:

Phần Lý thuyết: Nội dung chủ yếu sẽ tập trung vào ngữ pháp, giúp bé củng cố trước khi bước vào làm bài tập.

Phần Week 1: Các em sẽ được thực hành nhiều kiến thức đã học như rèn luyện ngữ âm, học từ vựng và cách dùng ngữ pháp, mẫu câu trong phần này.

Phần Week 2: Bao gồm một số bài tập để trẻ làm quen và rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết ở mức độ cơ bản.

Kết hợp với nội dung trong sách là đĩa CD, hỗ trợ các em trong quá trình rèn luyện khả năng giao tiếp để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

Bài tập cuối tuần tiếng Anh lớp 5 tập 1 và tập 2 (Nguồn: Newshop, Fahasha)

English Comprehension – Bài tập đọc hiểu dành cho học sinh lớp 5

Cuốn sách này sẽ giúp cho học sinh làm quen với các loại bài tập đọc hiểu và phương án trả lời khác nhau. Các bài học được sắp xếp theo trình tự, đảm bảo các em được học đầy đủ kiến thức để có thể trả lời chính xác các câu hỏi. Thêm vào đó, mỗi bài đọc đều có phần chú giải, giải thích nghĩa của các từ vựng xuất hiện trong bài để các em có thể hiểu rõ hơn về nội dung.

Quang Vinh (Theo Kynaforkids)