Cùng Học Tiếng Anh Qua Phim Me Before You

--- Bài mới hơn ---

 • Luyện Nghe Qua Bài Hát :photograph
 • ‘me Before You’: Nỗi Buồn Thương Của Một Tình Yêu Đẹp
 • Cách Luyện Tiếng Anh Qua Xem Phim Trên Netflix
 • Nâng Trình Tiếng Anh Qua Top 5 Bộ Phim Trên Netflix
 • Học Tiếng Anh Qua Nhạc Phim Big Hero 6
 • Me Before You (tên tạm dịch tiếng Việt là Trước Ngày Em Đến) là một bộ phim tình cảm, lãng mạn. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Anh Jojo Moyes. Quyển tiểu thuyết nổi tiếng Me Before You (xuất bản năm 2012) đã gây được tiếng vang lớn và được giới phê bình đánh giá rất cao.

  Bộ phim là một câu chuyện tình cảm động giữa 2 nhân vật chính là Will Traynor và Louisa Clark. Anh chàng Will Traynor gặp một biến cố kinh hoàng và phải sống đời tật nguyền mãi mãi. Từ một người đẹp trai, giàu có và tài năng, đam mê khám phá anh trở nên tuyệt vọng và buồn bã. Anh dành phần lớn thời gian của mình ở nhà. Cô nàng Louisa Clark thì đang sống một cuộc đời ngày này qua ngày khác chẳng có gì khác biệt. Dù trước đó cô từng ước mơ trở thành nhà thiết kế. Sau khi thất nghiệp, cô trở thành người chăm sóc cho Will Traynor.

  Sau những ngày đầu có phần lạnh nhạt với Louisa, Will dần dần trở nên vui vẻ và mở lòng hơn. Hai người có cùng nhau nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Những tình cảm đặc biệt nảy sinh, Will và Louisa sẽ tiếp tục ra sao khi bệnh tình của Will ngày càng tồi tệ hơn?

  Một câu chuyện làm lay động lòng người với bối cảnh đẹp và nhiều câu thoại đáng nhớ. Học tiếng Anh qua phim Me Before You thật sự là cách tuyệt vời để bạn trau dồi kiến thức.

  Tại sao nên học qua Me Before You

  1. Luyện tập kỹ năng Nghe – Nói

  Bộ phim Me Before You diễn ra trong một không gian với những hoạt động sinh hoạt thường ngày. Do đó, những đoạn hội thoại của nhân vật chắc chắn sẽ giúp bạn làm quen với cách mà người bản ngữ giao tiếp.

  2. Biết được nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp

  Nhiều từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hay ho, thông dụng mà bạn khó bắt gặp trong sách vở sẽ có trong phim. Khi thật sự chú tâm, bạn luôn có thể tích lũy cho mình nhiều kiến thức với tính ứng dụng thật cao trong đời sống hàng ngày.

  Bắt đầu học tiếng Anh qua phim Me Before You như thế nào?

  Đây là gợi ý để bạn bắt đầu học tiếng Anh qua phim một cách hiệu quả nhất:

  • Chọn những đoạn hay hoặc dễ nghe để học. Đây là lúc việc học tiếng Anh bắt đầu. Đối với người ở trình độ mới bắt đầu, bạn nên chọn những đoạn dễ nghe và có câu từ đơn giản, dễ hiểu để bắt đầu học. Nếu bạn thuộc trình độ Intermediate rồi thì hãy xem những đoạn hay mà mình yêu thích. Những đoạn hay ở đây có thể là những đoạn có nhiều cấu trúc từ mới, hay là những đoạn giao tiếp tự nhiên mà bạn muốn tham khảo kỹ hơn để cải thiện cách nói của mình. Sau đấy thì luyện tập auto-pause, nói nhại theo từng câu trong đoạn phim cho tới khi thành thạo
  • Xem lại và tự ôn luyện để nhớ kiến thức lâu hơn. Lần xem lại này bạn chỉ nên xem với phụ đề song ngữ hoặc tốt nhất là tiếng Anh để kiểm tra mức độ nghe hiểu của mình. Việc ôn tập từ đã lưu trong các đoạn phim sau đấy cũng rất cần thiết để bạn ghi nhớ và thành thạo cách sử dụng các từ vựng đó. Nếu không ôn tập từ vựng, bạn sẽ nhanh chóng quên những gì đã học ở tập phim trước khi bạn chuyển sang học tiếp với tập phim tiếp theo.

  Bạn có thể cân nhắc một số đoạn trích gợi ý ngay bên dưới. Phần phân tích cấu trúc ngữ pháp, từ vựng đảm bảo sẽ làm bạn vô cùng hứng thú đấy.

  Những đoạn đối thoại hay để học tiếng Anh

  1. Lần đầu Louisa gặp Will

  Cấu trúc hay:

  – Ý nghĩa và cách dùng:

  Trong đoạn phim, bác sĩ Nathan nói xin chào với Louisa bằng câu “G’day”. Đây là một câu chào chung chung phổ biến ở Úc, thường dùng được cho cả ban ngày và buổi tối. Thông thường sẽ đi kèm với “mate”.

  – Ví dụ: – Ý nghĩa và cách dùng:

  Trong đoạn này, mẹ của Will nói với Louisa là “Well, I’ll leave you to get on” khi giới thiệu cô với Will. Câu này có thể hiểu là “Được rồi, tôi sẽ để cô lo liệu những việc còn lại/ Được rồi, tôi sẽ không làm phiền nữa.

  – Ví dụ: – Ý nghĩa và cách dùng:

  Mẹ của Will tiếp tục nói với Louisa là “Miss Clark, Nathan will talk you through Will’s routines and equipment”. Câu này có nghĩa là “Cô Clark, Nathan sẽ chỉ cho cô thời gian biểu của Will và các thiết bị”.

  Có thể thấy là “talk someone through” sẽ được sử dụng khi với ý nghĩa là chỉ cho ai đó cách thực hiện một công việc bằng cách đưa ra những chỉ dẫn.

  – Ví dụ: – Ý nghĩa và cách dùng:

  Will nói với mẹ mình là “You don’t have to talk across me, Mother”. Câu này ý nói “Mẹ không cần phải nói thay con đâu”. Talk across cũng có nghĩa là cắt lời ai, nói sai ý ai đó nữa.

  – Ví dụ:

  2. Louisa nói chuyện với chị gái

  Cấu trúc hay:

  – Ý nghĩa và cách dùng:

  Louisa đang tâm sự với chị gái về công việc chăm sóc Will. Dù chỉ mới 10 ngày trôi qua nhưng Louisa đã thốt lên rằng “Feels like a lifetime”. Câu này có ý muốn nhấn mạnh rằng cô không thích công việc của mình. Cô cảm thấy thời gian trôi qua lâu như cả cuộc đời vậy.

  “Like a lifetime” sẽ thường được dùng để chỉ một việc làm người nói không thoải mái, tận hưởng. Hãy dùng cụm này khi bạn cần bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ chán nản, buồn bã một cách mạnh mẽ.

  – Ví dụ: – Ý nghĩa và cách dùng:

  Chị của Louisa có ý định muốn quay lại học tiếp đại học. Cô dùng câu “Someone’s dropped out of business studies and they can take me back”. Câu này có nghĩa là “Ai đó đã bỏ khóa học kinh doanh nên chị có thể được nhận lại”.

  “Drop out” được sử dụng để chỉ hành động bỏ học, bỏ cuộc giữa chừng.

  – Ví dụ:

  3. Louisa và Will Traynor đi dạo ngoài vườn

  – Ý nghĩa và cách dùng:

  Đây là lần đầu Louisa lần đầu xem phim phụ đề. Will chọc ghẹo cô và cô cũng đối đáp lại ngay với anh bằng cùng một cụm từ”reach the ripe old age of.”

  “Ripe” có nghĩa là chín muồi, chín chắn, trưởng thành. Được dùng cho trái cây hay kế hoạch, tuổi tác. “Reach the ripe old age of + số tuổi” ở đây có nghĩa chỉ ai đó sống thọ đến một tuổi nhất định nào đó.

  – Ví dụ: – Ý nghĩa và cách dùng:

  Will hỏi Louisa về những thói quen cũng như sở thích ở nhà của cô. Anh hỏi cô có chạy bộ cùng bạn trai không thì Louisa nói “I’m not exactly built for it”. Câu này ý nói “Tôi không có khiếu trong chuyện này”. Hay nghĩa đen là “Tôi sinh ra không để làm chuyện này”.

  – Ví dụ:

  4. Louisa nói chuyện với bố

  Cấu trúc hay:

  – Ý nghĩa và cách dùng:

  Ba của Louisa cho cô lời khuya về mối quan hệ với Will. Ông nói rằng “I’m not sure anyone in the world could ever persuade that man, once he’d set his mind to something”. Ý ông là: “Bố chắc rằng không có ai trên đời này có thể thuyết phục cậu ấy thay đổi quyết định của mình.”

  Cụm “set one’s mind to something” sẽ được sử dụng khi muốn nói rằng ai đó quyết tâm/ kiên quyết làm chuyện gì đó.

  – Ví dụ:

  5. Louisa đọc thư của Will

  Cấu trúc hay:

  – Ý nghĩa và cách dùng:

  Gần cuối bức thư, Will đã nói những lời cực kỳ cảm động và truyền cảm hứng cho Louisa “Live boldly, Clark. Push yourself. Don’t settle”. Anh nhắn với cô rằng “Hãy sống thật ý nghĩa, Clark. Luôn thúc đẩy chính mình. Đừng an phận”.

  “Push oneself” là một cụm từ tiếng Anh thường được sử dụng để với nghĩa là tự thúc đẩy bản thân, tự thử thách bản thân hay vượt qua giới hạn của mình.

  – Ví dụ: – Ý nghĩa và cách dùng:

  Will khuyến khích Louisa hãy luôn tự tin với bản thân. Tự tin cả với sở thích mang tất ong nghệ của cô. “Wear those stripy legs with pride” hay “Hãy mang đôi tất ong nghệ đó đầy tự hào vào”.

  Vậy khi nói “do something with pride”, bạn sẽ muốn người nghe biết rằng bạn làm việc gì đó mà không hề xấu hổ, e thẹn mà đầy tự hào, tự tin thật sự.

  – Ví dụ: – Ý nghĩa và cách dùng:

  Will kết thúc thư bằng những lời đầy tình cảm. “You are scored on my heart” mang ý nghĩa là “em đã để lại dấu ấn trong trái tim anh” hay “em sống mãi trong trái tim anh”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Sai Lầm Nên Tránh Khi Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Phim
 • Vì Sao Nên Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Phim?
 • Những Kênh Youtube Học Tiếng Anh Có Phụ Đề
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Qua Nhạc Và Phim
 • Học Cách Xin Việc Bằng Tiếng Anh Qua Phim
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả Vô Cùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Toàn Bộ Cách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề
 • Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Cơ Bản Cho Người Mất Kiến Thức
 • Edumall Uy Tín Không? Những Tin Đồn Kia Là Thế Nào? Sự Thật Là Gì?
 • Có Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh Từ Xa Không?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
 • Cách học tiếng anh qua phim tương đương với trình độ tiếng anh của bạn

  Sở thích của rất nhiều người là được xem phim đúng theo thể loại mình thích. Chính vì thế bạn nên lựa chọn những bộ phim theo sở thích của bạn: hoạt hình, tình cảm lãng mạn, trinh thám,…nó sẽ không gây cảm giác nhàm chán và buồn ngủ khi bạn vừa học vừa xem.

  Bên cạnh đó, cách học tiếng anh qua phim hiệu quả nhất đó là bạn nên lựa chọn những bộ phim có phụ đề, cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, càng ít diễn viên càng tốt, phát âm rõ ràng, giọng chuẩn, phim nên có độ dài ngắn tầm 20-25 phút. Nếu như sau khi xem mà bạn không hiểu gì hết thì nên chủ động đổi sang một bộ phim khác.

  Xem Trailer trước khi xem phim

  Xem trailer sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung của cả bộ phim cũng như các nhân vật có trong phim. Từ đó, khi xem vào bộ phim chính, bạn sẽ nhanh chóng hiểu ra cốt truyện và cách diễn đạt của nhân vật.

  Xem phim bằng phụ đề tiếng Việt

  Xem phim lần nữa bằng phụ đề tiếng Anh

  Sau khi xem bằng phụ tiếng Việt, bạn nên lặp lại và xem bằng phụ đề tiếng Anh. Lúc này, bạn nên tập trung lắng nghe và làm quen với mặt chữ, đoán nghĩa khi nghe nhân vật nói. Chỗ nào không hiểu, bạn có thể nhấn nút dừng, tua lại nghe đến khi nghe rõ thì chuyển tiếp.

  Cố gắng nói theo lời nhân vật và viết ra giấy. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng phản xạ và là một trong những cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Bạn cũng có thể chỉnh tốc độ nghe phù hợp với trình độ của mình.

  Xem phim không có phụ đề

  Bạn hãy thử xem phim mà không có phụ đề đi nào. Bảo đảm sẽ rất thú vị, vì lúc này bạn có thể cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật một cách rõ nhất. Điều này là một cách học tiếng anh hiệu quả qua khả năng nghe.

  Tự đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

  Bạn có thể đọc theo và bắt chước cách đọc của các nhân vật, ghi âm lại để biết được mình phát âm có đúng không, giọng điệu của mình như thế nào, từ đó điều chỉnh cho đúng.

  Nếu như bạn nghe nhiều lần một câu hội thoại, sau đó ghi chép và tra từ mới, nghe lại, luyện nói nhiều lần, sẽ giúp bạn tăng được vốn từ vựng, tăng khả năng phản xạ, điều chỉnh ngữ điệu cho tự nhiên nhất,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Tôi Đi Code Dạo: Thiếu Kĩ Năng Google, Lập Trình Viên Việt Nam Có Giỏi Tới Mấy Cũng Khó Sống!
 • Học English Với Gái Xinh
 • 50 Câu Thành Ngữ, Tục Ngữ Tiếng Anh Hay Dùng Nhất
 • Cùng Nhau Học Tiếng Hàn Qua Phim Hài Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Bộ Phim Hài Hàn Quốc Hay Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua!
 • Người Việt Học Tiếng Hàn Qua Phim Hàn Quốc
 • Học Tiếng Hàn Dễ Dàng Qua Phim Ảnh
 • Hạ Cánh Nơi Anh (Crash Landing On You)
 • Sức Hút Từ Loạt Phim ‘hạ Cánh Nơi Anh’ Của Son Ye Jin Và Hyun Bin
 • Kinh nghiệm học tiếng Hàn qua phim

  Càng những năm gần đây, thể loại phim tình cảm hài lãng mạn của Hàn Quốc càng được sự đón nhận và yêu thích của giới trẻ. Với tình tiết đáng yêu, diễn viên đẹp thậm chí còn cười ra nước mắt khiến cho nhiều “dân tình” trở thành fan của phim ảnh Hàn Quốc.

  Tuy nhiên, việc kết hợp phim hài trong việc học tiếng Hàn lại có tác dụng rất tích cực đến tinh thần, sự tập trung. Theo kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thần kinh học của David Q. Beversdorf thuộc trường Đại học Ohio việc thường xuyên xem phim hài sẽ đem đến cho bạn khoảng thời gian thư giãn.

  Giúp bạn cười thật to sảng khoái,tăng cường trí thông minh, đặc biệt là trong các kỹ năng giải quyết vấn đề. Với những bộ phim hài Hàn Quốc bạn sẽ có phát huy nhiều kỹ năng về nghe, nói bằng tiếng Hàn. Tiếng cười giống như một liều thuốc bổ, giúp tinh thần tỉnh táo và việc học cũng tốt hơn.

  Những bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng

  Những bộ phim hài Hàn Quốc tạo hứng thú

  Một trong những thể loại phim hài về gia đình có lượng rate cực cao đó là Gia đình là số 1. Không chỉ nằm ở cốt chuyện vui nhộn mà còn chứa nhiều thông điệp rất ý nghĩa về mối quan hệ trong gia đình. Bộ phim này lấy bối cảnh những sự việc thường ngày xảy ra trong gia đình có 3 thế hệ. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của đội ngũ diễn viên kỳ cựu, nổi tiếng như: Shin ji Soo, Kim Hye Sung, Lee Sun Jae, Kim Bum đã làm nên thành công của bộ phim trên toàn Châu Á.

  Một thể loại phim hài kết hợp với một chút yếu tố kinh dị sẽ là “món ăn”tinh thần không thể thiếu. Bộ phim này có tên tiếng Anh là Hello ghost. Điểm đặc biệt là những hồn ma đã tạo nên những chi tiết hài hước cho bộ phim. Mỗi hồn ma lại có một tính cách khác nhau với sự xuất hiện của Lee Moon-soo, Go Chang-seok và Jang Young-nam. Chắc chắn khi các bạn cùng nhau học tiếng Hàn qua bộ phim này sẽ không chỉ có những phút giây vui vẻ với nhau mà còn nhận được thông điệp ý nghĩa: lúc còn sống thì hãy cố gắng trân trọng mạng sống đừng vội vã từ bỏ ước mơ để mãi mãi phải hối hận.

  Tuy được sản xuất vào khoảng năm 2008 nhưng thời gian gần đây sức nóng của bộ phim tiếp tục làm mưa làm gió tại Việt Nam. Bộ phim có những tình tiết hài hước cười ra nước mắt kèm theo những giá trị nhân văn sâu sắc: Tình phụ tử cho dù có thế nào đi chăng nữa cũng khó có thể bị chia cắt.

  Nội dung chính của bộ phim nói về nhân vật là HaYoung – một học sinh trung học cuối cấp, là một cô gái sôi nổi, luôn dốc toàn tâm toàn lực để làm, chỉ trừ chuyện học.

  Trớ trêu, đúng vào hôm kỷ niệm tròn 100 ngày yêu nhau thì bạn trai cô tuyên bố chia tay. Sau đó cô trút giận bằng cú đã cực mạnh vào một chiếc vỏ lon lăn lóc trên đường.

  Chiếc vỏ lon lại rơi trúng đầu một anh chàng lái chiếc Lexus 430 tên Huyng Joon và chệch tay lái đâm vào tường. Huyung Joon đòi HaYoung xảy ra mâu thuẫn, đòi đền bù thiệt hại.

  Do không đủ khả năng trả nợ, HaYoung đành phải chịu đựng sự hành hạ và vất vả làm osin cho Huyung. Tuy nhiên, số phận không hề mỉm cười với cô khi Huyng Joon lại chính là gia sư mới của cô.

  Từ đây những tình huống dở khóc dở cười cùng những trò đùa oái ăm bắt đầu. Và tạo nên những tình tiết cực kỳ vui nhộn, hài hước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Qua Những Bộ Phim Hàn Quốc Kinh Điển 1
 • Học Tiếng Hàn Qua Những Bộ Phim Kinh Điển
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Qua Phim Có Phụ Đề
 • Học Tiếng Hàn Qua Top 5 Phim Có Phụ Đề Hay Nhất
 • Học Tiếng Hàn Qua Phim Truyền Hình
 • Học Tiếng Nhật Qua Video Phim Hoạt Hình Cùng Sofl

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Nhanh Các Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Học Tiếng Nhật Tại Việt Nam
 • Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Học Tiếng Nhật Tại Trung Tâm Tiếng Nhật Sofl
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Uy Tín Số 1 Tại Hà Nội
 • Trung Tâm Tiếng Nhật Quận 3 Tp. Hồ Chí Minh
 • Review Sách Tự Học Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề (Không Cd)
 • Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình cùng SOFL

  Thứ năm – 10/05/2018 04:13

  Học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình là phương pháp đem đến cho bạn rất nhiều cảm hứng mới mẻ. Vì độ dễ thương, độ ngắn gọn và cả độ dễ hiểu nữa. Đừng chần chừ nữa, học cùng SOFL ngay thôi nào.

  Lý do tại sao nên học tiếng Nhật qua video phim hoạt hình?

  Bạn có biết tại sao bố mẹ lại cho những đứa trẻ xem tranh ảnh, phim hoạt hình trước khi học chữ không? Đó là vì ở đó có rất nhiều các hoạt động vui nhộn, hình ảnh nhiều màu sắc và nội dung lại đơn giản. Từ những thứ đơn giản đó, bé biết cách quan sát và định hình mọi thứ xung quanh bằng từ vựng nghe được. Còn bạn? Người ta hay định hình rằng hoạt hình chỉ rằng cho trẻ nhỏ, nhưng thực chất hoạt hình là một hình thức giải trí cho bất cứ ai muốn tìm kiếm sự đơn giản. Bạn không vui, bạn có thể xem hoạt hình đế cảm thấy thư thái. Bạn học tiếng Nhật với kiến thức còn bỡ ngỡ, lạ lẫm bạn có thể xem phim hoạt hình để thấy những từ vựng tiếng Nhật căn bản, những câu chuyện chẳng khiến bạn phải mệt mỏi,.. Đầy đủ các lý do để người học sử dụng phim hoạt hình giúp ích cho cuộc sống của mình.

  Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình của tiếng Nhật SOFL.

  Thế giới phim hoạt hình Nhật Bản rất đồ sộ. Chẳng khó khăn để tìm kiếm. Nhưng SOFL ngoài việc muốn gửi đến các bạn các bộ phim Anime tiếng Nhật đã quá quen thuộc, thì video của trung tâm chúng tôi sẽ giúp các bạn học được nhiều thứ hơn từ một câu chuyện.

  Học tiếng Nhật qua hai bộ phim hoạt hình:

  Chiếc bánh chạy trốn.

  – Qua video này, các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật sẽ được xem toàn bộ video với từ vựng và ngữ pháp rất gần gũi trong giáo trình như: Từ vựng tiếng Nhật về đồ ăn, cấu trúc diễn tả cách đi đến, ăn uống, các câu cảm thán,..

  – Bài học nhận được đó là: Đừng quá tin tưởng vào một ai đó khi họ đưa những lợi ích ra trước mắt của bạn. Họ có thể đưa bạn lên cao, nhưng cái giá của bạn khi dựa vào người khác không hề rẻ chút nào. Vì thế hãy tự mình đứng trên đôi chân của mình

  – Video của SOFL luôn có song ngữ để bạn hiểu được câu truyện và so sánh được ngữ pháp.

  Phim hoạt hình chiếc bánh chạy chốn

  Cuộc tranh luận của bầy chuột.

  – Video lấy hình tượng nhân hóa về nhân vật Chuột và Mèo khá dễ thương.

  – Cách sử dụng ngữ pháp đều ở trình độ sơ cấp ở thể て kèm theo đó là các thì tiếng Nhật ở thế quá khứ.

  – Bài học nhận được: Trăm lời nói không bằng một hành động. Một cuộc bàn tán sôi nổi, ai cũng tự đưa ra những ý kiến rất hay nhưng khi làm thì lại không ai nhận.

  – Âm thanh và chất lượng của video luôn được đảm bảo để bạn học một cách tốt nhất.

  Học tiếng Nhật qua video cuộc tranh luận của bầy chuột

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Học Tiếng Nhật Qua Phim Hoạt Hình
 • Dạy Học Tiếng Nhật Qua Các Tựa Phim Hoạt Hình Huyền Thoại Của Ghibli Studio
 • Lớp Tiếng Nhật Nào Uy Tín Tại Quận 7 Tp. Hcm?
 • Vinh Danh : Top 3 Trung Tâm Tiếng Nhật Ở Quận 7 Khiến Bạn Học Tiếng Nhật Nhanh Chóng
 • Sinh Viên Nên Học Tiếng Nhật Ở Đâu Quận 7, Hcm
 • Học Tiếng Anh Cùng Phim Glee

  --- Bài mới hơn ---

 • 07 Bộ Phim Truyền Cảm Hứng Học Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Các Bước Học Tiếng Anh Qua Phim Đơn Giản
 • Hứng Thú Với Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Đơn Giản Nhất
 • The Big Bang Theory Season 3
 • The Big Bang Theory Season 2
 • Ở Glee, không nhân vật nào là chính diện hay phản diện. Tất cả đều tồn tại song song những ưu điểm và khuyết điểm – những mặt tốt và mặt xấu – như bạn, như tôi, hay như tất cả con người không hoàn hảo đang sống ngoài đời thực. Để rồi xem xong bạn sẽ bật cười xót xa, sẽ thấy thỉnh thoảng ùa đến vài ba cảm xúc vừa ghét vừa thương lẫn lộn.

  Tại sao lại học tiếng Anh cùng Glee?

  1. Kỹ năng nghe-nói (giao tiếp)

  3. Văn hóa và giáo dục của Mỹ

  4. Những bài học về tình bạn, tình yêu và cuộc sống

  Cách học tiếng Anh qua phim Glee

  Để có thể đạt được kết quả tốt nhất khi học tiếng Anh qua phim, bạn cần phải đầu tư thời gian, công sức và có một chiến lược học phù hợp.

  • Chọn những đoạn hay hoặc dễ nghe để học. Đây là lúc việc học tiếng Anh bắt đầu. Đối với người ở trình độ mới bắt đầu, bạn nên chọn những đoạn dễ nghe và có câu từ đơn giản, dễ hiểu để bắt đầu học. Nếu bạn thuộc trình độ Intermediate rồi thì hãy xem những đoạn hay mà mình yêu thích. Những đoạn hay ở đây có thể là những đoạn có nhiều cấu trúc từ mới, hay là những đoạn giao tiếp tự nhiên mà bạn muốn tham khảo kỹ hơn để cải thiện cách nói của mình. Sau đấy thì luyện tập auto-pause, nói nhại theo từng câu trong đoạn phim cho tới khi thành thạo
  • Xem lại và tự ôn luyện để nhớ kiến thức lâu hơn. Lần xem lại này bạn chỉ nên xem với phụ đề song ngữ hoặc tốt nhất là tiếng Anh để kiểm tra mức độ nghe hiểu của mình. Việc ôn tập từ đã lưu trong các đoạn phim sau đấy cũng rất cần thiết để bạn ghi nhớ và thành thạo cách sử dụng các từ vựng đó. Nếu không ôn tập từ vựng, bạn sẽ nhanh chóng quên những gì đã học ở tập phim trước khi bạn chuyển sang học tiếp với tập phim tiếp theo.

  Những đoạn hội thoại đặc sắc để học tiếng Anh trong Glee

  1. Cảnh Rachel giới thiệu về bản thân (S1E1)

  Ý nghĩa và cách dùng

  “Born out of something” chỉ một sự việc xảy ra như kết quả của (hay bắt nguồn từ) một việc nào đó.

  Ví dụ Ý nghĩa và cách dùng

  Rachel có nói ” my MySpace schedule keeps me way too busy to date” khi cô giới thiệu về các hoạt động hằng ngày của mình. Câu đó có nghĩa là, việc dùng MySpace khiến Rachel quá bận rộn đến nỗi không có cả thời gian để hẹn hò. Từ ” ” thường đứng sau “too” như một dạng nhấn mạnh. Ví dụ như : “That restaurant is way too far from here” ( Cái nhà hàng đó cách đây quá xa).

  “Keep someone busy” là khiến ai đó trở nên bận rộn.

  Ví dụ:

   eping yourself busy is a great way to avoid worries and sorrows. (Khiến mình bận rộn là một cách tuyệt vời để tránh những lo lắng hay muộn phiền)

  Ý nghĩa và cách dùng

   Câu bị động được dùng khi muốn nhấn mạnh đến đối tượng chịu tác động của hành động hơn là bản thân hành động đó.

  • Khi chuyển câu từ dạng chủ động sang dạng câu bị động: Tân ngữ của câu chủ động chuyển thành chủ ngữ của câu bị động.
  • Trong đoạn phim, Rachel có dùng câu “I was given dance lessons, vocal lessons- anything to give me a competitive edge.” (Có nghĩa là, tôi được học hát, học nhảy – học bất cứ cái gì cho tôi một ưu thế cạnh tranh).

  Ví dụ:

  He was given a book by me (Cậu ấy được tặng một cuốn sách bởi tôi)

   Câu chủ động: They have built the house since last month (Người ta xây ngôi nhà này từ tháng trước)

  The house has been built since last month (Ngôi nhà được xây kể từ tháng trước)

  Ý nghĩa và cách dùng Ví dụ:

   O ne of the most important keys to achieving success is to be able to keep your dreams alive. (Một trong những chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa thành công là việc không ngừng nuôi dưỡng ước mơ của bạn)

  2. Cảnh Finn giới thiệu bản thân (S1E1)

  Struggle with something

  Ý nghĩa và cách dùng Ví dụ

   I’ve been struggling with depssion recently (Dạo gần đây tôi thường xuyên phải đấu tranh với căn bệnh trầm cảm)

  Ý nghĩa và cách dùng

  Xét về nghĩa đen thì “Set something on fire” là đốt cháy cái gì đó. Còn nghĩa bóng thì sẽ là làm cái gì rực cháy, tỏa sáng, hào hứng, đầy đam mê. Khi Finn kể về thời thơ ấu của mình, về khoảng thời gian vui vẻ cùng mẹ và người bạn trai của mẹ, về việc lần đầu tiên cậu biết thế nào là “âm nhạc”, cậu bảo “Man, it set my soul on fire”. Ý nghĩa câu nói trên trong bối cảnh của đoạn phim là, âm nhạc khiến tâm hồn cậu rực cháy (hàm chỉ, anh rất đam mê âm nhạc).

  Ví dụ Ý nghĩa và cách dùng

  Câu điều kiện loại 2 là câu điều kiện không có thật ở hiện tại. Khi bạn trai của mẹ Finn bảo với cậu ta: “You got a voice, buddy. Seriously, if I had that voice, my band would still be together”, ý của ông muốn bảo rằng Finn có giọng hát rất hay, và nếu ông có được một giọng hát như vậy thì ban nhạc của ông đã không phải tan rã rồi. Ở câu này, ông bạn trai dùng điều kiện loại 2, vì thực tế thì ông không hề sở hữu giọng hát hay như Finn và ban nhạc của ông cũng không còn nữa.

   Cấu trúc: If + S + V(2)/ V-ed, S +would/ Could/ Should…+ V(o)

  Ví dụ

  • If it wasn’t raining now, we could go fishing ( Nếu giờ trời mà không mưa, tụi mình đã có thể đi câu cá rồi)
  • If I were you, I would study harder ( Nếu tớ mà là cậu, tớ sẽ học chăm hơn rồi)

  Ý nghĩa và cách dùng

  Chúng ta dùng “to be worth it” khi muốn chỉ điều gì đó xứng đáng với tiền bạc, công sức, thời gian mà mình bỏ ra cho nó. Trong đoạn phim, Finn có nói, “It was at that moment I decided to do whatever it took to make my mom proud of me, make her feel all her sacrifice was worth it.” Câu này có nghĩa là, cậu ấy quyết định sẽ làm bất cứ điều gì có thể để khiến mẹ mình tự hào và khiến bà cảm thấy mọi sự hi sinh của bà là hoàn toàn xứng đáng.

  Ví dụ

  3. Khi Finn nói về việc bạn gái dính bầu với thầy Will (S1E4)

  Ý nghĩa và cách dùng

  “Loosen somebody up” là giúp ai đó cảm thấy thoải mái, không bị xấu hổ, ngại ngùng hay căng thẳng. Lúc Finn thuyết phục thầy Will huấn luyện đội bóng chày, cậu có nói câu khi nói về việc thầy đã giúp mọi người trong New Directions thư giãn, thoải mái và đấy cũng là điều mà đội bóng chày đang cần.

  Ví dụ Ý nghĩa và cách dùng

  Finn bảo “That’s how they came up with the Super Bowl Shuffle ” khi cậu nói về việc nhóm Bears của Walter Payton đã thắng cuộc trong giải Super Bowl và việc họ nghĩ ra ý tưởng về bài Rap “Super Bowl Shuffle”. Ý của cậu là thể thao và âm nhạc (nhảy) hoàn toàn có mối liên kết với nhau.

  Ví dụ

  Let me get this straight

  Ví dụ

  Talk somebody into something

  Ý nghĩa và cách dùng

  Trong đoạn phim, sau khi thầy Will nghe Finn nói rằng cậu muốn thầy dạy đội bóng nhảy, thầy có bảo: “Uh, I don’t think Ken will go for that.” (Thầy không nghĩ thầy Ken sẽ đồng ý chuyện đó – thầy Ken là huấn luyện viên đội bóng). Lúc đó Finn nói “We’ll talk him into it.” , ý là họ sẽ thuyết phục thầy ấy.

  Ví dụ

  4. Khi Rachel thông báo với mọi người trong nhóm là cô sẽ làm mũi (S2E18)

  Ý nghĩa và cách dùng

  Trong cảnh phim, Tina có nói: “I admit, yes, I don’t like my eyes sometimes, the shape, the color. But your self-hatred, Rachel, has helped me see the light.” (Tớ thừa nhận, đúng vậy, đôi lúc tớ không thích đôi mắt của mình, hình dáng và cả màu sắc. Nhưng chính việc cậu ghét bỏ bản thân đã giúp mình hiểu ra nhiều điều). Việc “see the light” mà Tina nói đến sau đấy là việc hãy luôn yêu chính mình.

  Ví dụ

  Have an obligation to do something

  Ý nghĩa và cách dùng

  “Have an obligation to do somethin g” nghĩa là buộc, hay có bổn phận/ nghĩa vụ phải làm điều gì đó.

  Ví dụ

  Be willing to doing something

  Ngoài eJOY eXtension ra thì Phimlearning.com cũng là một công cụ hữu ích để học tiếng Anh qua các bộ phim hấp dẫn. Mọi bộ phim trên website này đã có sẵn phụ đề Anh lẫn Việt, chất lượng âm thanh, hình ảnh cực kỳ tốt và mình còn được tự chọn tốc độ nói của các đoạn hội thoại nữa. Đặc biệt là bạn có thể dùng eJOY eXtension ngay khi xem phim trên trang này nên có thể vừa kết hợp xem phim, vừa học tiếng Anh một cách thuận tiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Bộ Phim Engsub Giúp Học Tốt Tiếng Anh
 • Tổng Hợp Top 10 Bộ Phim Engsub Giúp Học Tốt Tiếng Anh
 • 5 Bộ Phim Học Tiếng Anh Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Disney Cải Thiện Các Kỹ Năng Hiệu Quả
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Có Hiệu Quả Không?
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Cùng Shz: “hoặc Là….& Chỉ Cần … Thì…”

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Phương Pháp Học Hay
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Và Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Khóa Học Tiếng Hoa Uy Tín Tại Quận 9, Tp Hcm
 • Lớp Học Tiếng Hoa Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Trung Tâm Tiếng Hoa Sài Gòn Vina Tại Quận 9
 • Mình thấy có câu này hay nè!

  现实的确比动画片精彩的多。 或者说,未必精彩,但一定更残酷。

  /Xiànshí díquè bǐ dònghuà piàn jīngcǎi de duō. Huòzhě shuō, wèibì jīngcǎi, dàn yīdìng gēng cánkù./

  (Hiện thực thì tuyệt vời hơn phim hoạt hình đấy. Hay là nói, không chắc là tuyệt vời, nhưng chắc chắn là tàn nhẫn hơn.)

  Câu này bạn có thấy quen quen không nà? Đúng rồi, một câu nói chắc nịch trong phim Thanh Xuân (你好旧时光) đó. Dạo này thấy ai cũng thích xem phim này, nên ad cũng bị nhiễm mất xiu. hihi. Mà công nhận học cấu trúc từ phim thì mau nhớ và nhớ lâu nữa bạn ha!

  1. Diễn đạt sự lựa chọn, hoặc là như thế này, hoặc là như thế kia.

  或者。。。,或者。。。/ 要么。。。,要么。。。: hoặc là … hoặc là …

  Pinyin: Huòzhě…, Huòzhě…/ Yàome…, Yàome…

  或者 + cụm động từ/ danh từ/ câu, 或者 + cụm động từ/ danh từ/ câu

  要么 + cụm động từ/ danh từ/ câu + cụm động từ/ danh từ/ câu

  /Nǐ zhège bìng, yàome dǎzhēn, yàome chī yào, dōu kěyǐ../

  (Bệnh của bạn, hoặc là chích thuốc, hoặc là uống thuốc đều khỏi.)

  VD2:这个会议,或者小王去,或者小林去,他们俩谁去都行。

  /Zhège huìyì, huòzhě xiǎo wáng qù, huòzhě xiǎolín qù, tāmen liǎ shéi qù dōu xíng./

  (Cuộc họp này, hoặc là Tiểu Vương đi, hoặc là Tiểu Lâm đi, ai đi cũng được.)

  /Zhōumò nǐ dǎsuàn zuò shénme?/

  (Cuối tuần bạn định làm gì?)

  B: 或者踢球,或者游泳,这两项运动对身体都很好。

  /Huòzhě tī qiú, huòzhě yóuyǒng, zhè liǎng xiàng yùndòng duì shēntǐ dōu hěn hǎo./

  (Hoặc là đá bóng, hoặc là đi bơi, cả hai đều rất tốt cho sức khỏe.)

  /Wǒ qù chāoshì, nǐ kàn yào bāng nǐ mǎidiǎn er shénme?/

  (Tôi đi siêu thị, bạn có cần tôi mua giúp gì không?)

  /Huòzhě xiāngjiāo, huòzhě píngguǒ, suíbiàn./

  (Chuối hay táo, gì cũng được, tùy bạn.)

  Hí hí, nói xong mới biết cách dùng 或者 trong câu trên hơi khác với cấu trúc này.

  Câu trên chỉ + động từ thôi, trong khi cấu trúc cùa chúng ta thì + cụm động từ cơ. Và để sử dụng cấu trúc này thì bắt buộc phải lặp lại từ 或者 2 lần trở lên nha. Nhớ! Nhớ! không được quên, chỉ có một từ 或者 thôi là ra cấu trúc và nghĩa khác rồi nha, không còn tác dụng chuyển tải ý lựa chọn nữa rồi á.

  即使有许多话她都听不懂,但是没关系,只需要先记住就好,记住了之后,她就可以等待。 等待长大。

  /Jíshǐ yǒu xǔduō huà tā dōu tīng bù dǒng, dànshì méiguānxì, zhǐ xūyào xiān jì zhù jiù hǎo, jì zhù liǎo zhīhòu, tā jiù kěyǐ děngdài. Děngdài zhǎng dà./

  (Cho dù có nhiều lời cô ấy nghe không hiểu, nhưng không sao cả, chỉ cần nhớ, nhớ rồi thì cô ấy có thể đợi. Đợi lớn lên.)

  Trong câu này có thêm 1 cấu trúc mới nè 只(需)要。。。,就。。。

  只要。。。,就。。。 : Chỉ cần …, thì …

  Pinyin: Zhǐyào …, jiù …

  只要 + cụm động từ/ câu, (Chủ ngữ) + 就 + cụm động từ/ câu

  VD4:只要努力学习、认真听课,就能取得好成绩。

  /Zhǐyào nǔlì xuéxí, rènzhēn tīngkè, jiù néng qǔdé hǎo chéngjī./

  (Chỉ cần cố gắng học tập, nghe giảng nghiêm túc, thì có thể giành được kết

  /Zánmen shénme shíhòu qù pá chángchéng?/

  (Chúng ta khi nào đi lao Trường Thành?)

  /Zhǐyào míngtiān bùxià yǔ, zán me jiù qù pá cháng chéng./

  (Chỉ cần ngày mai không mưa, thì chúng ta sẽ đi leo Trường Thành..)

  (Trích “Cấu trúc – mẫu câu thường dùng trong tiếng Hoa từ A đến Z” – chủ biên TS. Tô Phương Cường)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Có Hiệu Quả?
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Cùng Shz: Cấu Trúc Mẫu Câu “dù..”
 • Vinh Danh : Khắc Phục Khả Năng Tiếng Trung Của Bạn Với Top 3Trung Tâm Tiếng Trung Ở Quận 7
 • Lớp Học Tiếng Hoa Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Cùng Shz: Cấu Trúc Mẫu Câu “dù..”

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hoa Qua Phim
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Có Hiệu Quả?
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Cùng Shz: “hoặc Là….& Chỉ Cần … Thì…”
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Phương Pháp Học Hay
 • Học Tiếng Hoa Qua Phim Và Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Dạo gần đây mình thấy phim thanh xuân 你好旧时光 (Xin chào ngày xưa ấy) đang khuynh đảo các fanpage, web, diễn đàn, dạo sơ sơ qua thấy có vài câu chữ đơn giản, dễ hiểu, vừa tầm của bạn nè. Sẵn qua đây, chuyên mục học tiếng Hoa cùng SHZ sẽ phân tích cấu trúc mẫu câu “dù” để các bạn có thể vừa luyện phim vừa luyện tiếng Hoa để xem phim mà không cần sub

  即使要与全世界为敌,我会站在你这边,因为你就是我梦想中的一部分。

  /Jíshǐ yào yǔ quán shìjiè wèi dí, wǒ huì zhàn zài nǐ zhè biān, yīnwèi nǐ jiùshì wǒ mèngxiǎng zhōng de yībùfèn./

  (Cho dù phải đối đầu với cả thế giới, mình sẽ đứng về phía cậu, vì cậu chính là một phần trong giấc mơ của mình.)

  Câu trên toàn chữ đơn giản mà hay heng bạn?! Câu này có cấu trúc 即使。。。会。。。nà, nó là một phần của cấu trúc 即使/哪怕。。。也/会。。。

  即使/哪怕。。。也/会。。。: dù cho/ dù là/ cho dù … cũng/ sẽ …

  Pinyin: Jíshǐ/nǎpà… yě/huì…

  即使/哪怕 + phân câu biểu thị giả thiết, điều kiện (thường là câu khẳng định/ phủ định), 也/会 + phân câu biểu thị kết quả

  VD1:哥哥每天睡前都要看一会儿书,哪怕深夜一两点睡觉,也是这样。

  /Gēgē měitiān shuì qián dōu yào kàn yīhuǐ’er shū, nǎpà shēnyè yī liǎng diǎn shuìjiào, yěshì zhèyàng./

  (Anh tớ ngày nào cũng phải đọc sách một tí rồi mới đi ngủ, dù là giữa đêm 1-2h cũng vậy.)

  /Jíshǐ jīn wǎn bù shuìjiào, yě yào bǎ zuòyè wánchéng./

  (Dù cho tối nay không ngủ, cũng phải làm xong bài tập.)

  VD3:A: 那家大公司正在招聘人员,机会难得,你赶快应聘吧。

  /Nà jiā dà gōngsī zhèngzài zhāopìn rényuán, jīhuì nándé, nǐ gǎnkuài yìngpìn ba./

  (Công ty lớn đó đang tuyển nhân viên, cơ hội hiếm có, bạn mau ứng tuyển đi.)

  B: 谢谢,这次面试即使录取的希望很小,我也要去试试。

  /Xièxiè, zhè cì miànshì jíshǐ lùqǔ de xīwàng hěn xiǎo, wǒ yě yào qù shì shì./

  (Cám ơn, lần phỏng vấn này dù cho hy vọng được tuyển rất mong manh, mình cũng muốn đi thử.)

  招聘 – 应聘 – 面试 – 录取: tuyển dụng – ứng tuyển – phỏng vấn – được tuyển.

  Có một chữ cũng có âm đọc và mặt chữ gần giống với chữ 即/jí/ trong từ 即使/jíshǐ/ của cấu trúc trên, (mà mình lúc nào cũng đọc nhầm, viết nhầm, hic), đó là chữ 既/jì/ trong 既然/jìrán/, từ 既然 này cũng có một cấu trúc riêng nè.

  既然。。。,(那么)就。。。 : Đã / đã vậy … thì …

  Pinyin: jìrán …, (nàme) jiù …

  既然 + phân câu + (那么)就 + phân câu (chủ ngữ có thể đứng trước hay sau 既然 đều được)

  /Nǐ jìrán láile, jiù liú xiàlái chī wǎnfàn ba./

  (Bạn đã đến rồi, thì ở lại ăn tối đi.)

  VD5:A: 你既然想去留学,那么就得学好外语。

  /Nǐ jìrán xiǎng qù liúxué, nàme jiù děi xuéhǎo wàiyǔ./

  (Bạn đã muốn đi du học, thì phải học giỏi ngoại ngữ.)

  /Shuō dé duì, wǒ yīdìng nǔlì xué wàiyǔ./

  (Nói rất đúng, mình nhất định cố gắng học ngoại ngữ.)

  Rồi, chúng ta đã có một cấu trúc “Dù cho…” ở phía trên, ở đây có thêm một cấu trúc “Dù/Tuy…” nữa nè.

  尽管/虽然。。。但是/可是/然而。。。 : Tuy/Dù … nhưng …

  Pinyin: Jǐnguǎn/suīrán… Dànshì/kěshì/rán’ér…

  尽管/虽然 + tính từ/cụm động từ/câu, 但是/可是/然而 + câu

  VD6: 尽管她工作很忙,但是每天都给妈妈打电话。

  /Jǐnguǎn tā gōngzuò hěn máng, dànshì měitiān dū gěi māmā dǎ diànhuà./

  (Tuy công việc của cô ấy rất bận, nhưng mỗi ngày đều gọi điện thoại cho mẹ.)

  /Suīrán nǎinai yǐjīng lǎole, dànshì hái jiānchí duànliàn shēntǐ./

  (Dù bà nội đã già rồi, nhưng cẫn chăm tập thể dục thể thao.)

  VD8:A: 你这么忙,这次同学聚会能来参加吗?

  /Nǐ zhème máng, zhè cì tóngxué jùhuì néng lái cānjiā ma?/

  (Bạn bận như vậy, lần họp lớp này có thể tham gia được không?)

  /Jǐnguǎn gōngzuò hěn máng, kěshì wǒ yě huì chōu shíjiān lái cānjiā de./

  (Tuy công việc rất bận, nhưng tôi sẽ tranh thủ tham gia.)

  – 尽管 phiên âm ghi là /Jǐnguǎn/, là hai âm 3, nên khi đọc thì trở thành /jínguǎn/ (âm 2 + 3).

  ⇒ các bạn nhớ đừng nhầm 即/jí/ và 既/jì/ như mình nha.

  (Trích “Cấu trúc – mẫu câu thường dùng trong tiếng Hoa từ A đến Z” – chủ biên TS. Tô Phương Cường)

  Ngoài ra với các bạn có nhu cầu học Tiếng Hoa tại trung tâm có thể tham khảo tại các chương trình học tiếng Hoa cơ bản dành cho người mới bắt đầu của SHZ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vinh Danh : Khắc Phục Khả Năng Tiếng Trung Của Bạn Với Top 3Trung Tâm Tiếng Trung Ở Quận 7
 • Lớp Học Tiếng Hoa Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Dịch Tiếng Hoa Phồn Thể Chuẩn Xác Chất Lượng Lấy Nhanh
 • Học Tiếng Trung Phồn Thể Ở Đâu Tại Phú Nhuận
 • Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Ở Quận Phú Nhuận
 • Học Tiếng Anh Qua Những Bộ Phim Kinh Điển Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bộ Phim Kinh Điển Cải Thiện Khả Năng Giao Tiếp Tiếng Anh
 • 6 Bộ Phim Kinh Điển Không Thể Bỏ Qua Khi Học Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Điện Ảnh Hay Nhất
 • Học Cách Xin Việc Bằng Tiếng Anh Qua Phim
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Qua Nhạc Và Phim
 • Thay vì ngồi học những bài giao tiếp buồn chán thì hãy bật mạng lên và “cày” những bộ phim tiếng Anh kinh điển sau, bạn sẽ học được cách diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên nhất bên cạnh những bài học đầy ý nghĩa về cuộc sống đấy.

  Những bộ phim tiếng Anh kinh điển

  Bộ phim là câu chuyện về đôi bạn thân Rosie và Alex, cả hai lớn lên cùng nhau và dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho nhau. Họ không nhận ra tình cảm ấy đã lớn dần theo thời gian và vượt qua tình bạn, nhưng cả Rosie và Alex đều không đủ dũng cảm để vượt qua ranh giới ấy. Trải qua bao nhiêu sóng gió, đổ vỡ trong cuộc sống hôn nhân, gia đình, họ lại tìm về bên nhau bằng tình cảm chân thành nhất thuở thiếu thời. Bộ phim muốn gửi đến chúng ta thông điệp: Tất cả những người yêu thương nhau rồi sẽ trở về với nhau nếu tình cảm của họ đủ mạnh mẽ vượt qua bão giông, cầu vồng luôn xuất hiện sau những cơn mưa.

  Đúng như mở đầu bộ phim có đề cập đến: “This is not a love story, this is a story about love” – Đây không phải là một câu chuyện tình yêu, nó là một câu chuyện về tình yêu. Bởi hai nhân vật chính Summer và Tom không đến với nhau ở cuối câu chuyện nhưng lại giành cho nhau một tình yêu nồng thắm xuyên suốt dòng hồi tưởng của Tom. Summer không phải là cô gái Tom cưới làm vợ nhưng là cô gái đã dạy anh biết yêu, dạy anh sự chủ động. Có những cuộc tình đi qua, có những tiếc nuối khiến ta trưởng thành hơn, không gì trong cuộc sống này xảy đến mà vô nghĩa.

  William Traynor một chàng trai dường như có tất cả: tiền bạc, ngoại hình, gia thế, tài năng, một cô bạn gái xinh đẹp, lại mất đi mọi thứ chỉ sau một vụ tai nạn xe máy. Anh bị liệt toàn thân phải sống dựa vào máy móc và thuốc men, nhưng may mắn thay vẫn còn giữ lại được đầu óc tỉnh táo. Cuộc sống đầy tăm tối của Will chợt được soi sáng bởi Lousia, cô giúp việc luôn vui vẻ năng động trong những bộ trang phục rực rỡ sắc màu. Lousia ở bên Will trong những ngày cuối đời, cô cho anh được sống một lần nữa, anh dạy cho cô biết cách tận hưởng cuộc sống này. Một câu chuyện đẹp chưa hẳn là một câu chuyện có kết thúc đẹp, một kết thúc đẹp chưa hẳn là hai người nắm tay nhau cùng đi vào lễ đường, chỉ cần lúc ở bên nhau trân trọng nhau từng phút từng giây là đủ.

  Bộ phim kinh điển trong các bộ phim kinh điển mà hầu như không ai không biết đến, được dựa trên một câu chuyện có thật. Titanic là cuộc tình ngắn ngủi của Jack và Rose, hai con người xa lạ tình cờ gặp nhau trên một chuyến tàu trở về quê hương, nhưng lại trao cho nhau những tình cảm chân thành nhất, nguyện hy sinh vì nhau trong lúc hiểm nguy.

  Bên cạnh cốt truyện đặc sắc cùng khả năng diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên là âm hưởng của ca khúc chủ đạo “My heart will go on” của Celine Dion, tất cả đã tạo nên một Titanic rất thật đã làm lay động động trái tim của hàng triệu khán giả.

  Ai cũng có thể viết nên một chuyện tình lãng mạn theo cách của mình nếu tình yêu của họ đủ chân thành. Nữ hoàng phim tình cảm Rachel McAdams một lần nữa hóa thân xuất sắc thành nhân vật Allie Hamilton nhân vật chính trong The Notebook. Bộ phim được dẫn dắt ngược dòng thời gian qua lời kể dung dị của người thứ ba gây tò mò cho khán giả. Câu chuyện bắt đầu khi anh chàng Noah nghèo khó phải lòng cô tiểu thư Allie 17 tuổi xinh đẹp. Cuộc tình của họ bị phản đối, gia đình Allie chuyển đi nơi khác, tất cả dường như đã chấm dứt, Allie bắt đầu cuộc sống mới với một anh chàng mà cô sắp lấy làm chồng, Noah sống trong căn nhà cũ chứa đầy kỉ niệm giữa hai người. Nhưng rồi họ lại gặp nhau, tình cảm vẫn còn đấy, vẫn vẹn nguyên như ngày đầu gặp nhau, Allie quyết định từ bỏ tất cả trở về bên Noah.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim How I Met Your Mother
 • 5 Đoạn Hội Thoại Học Giao Tiếp Trong How I Met Your Mother
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Qua Phim How I Met Your Mother
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Sitcom ” How I Met Your Mother “
 • Bứt Phá Tiếng Anh Bằng Cách Xem Phim Đúng Trình Độ
 • Học Tiếng Anh Qua Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Website Học Tiếng Anh Qua Phim Song Ngữ Phổ Biến Nhất 2022
 • Tổng Hợp Một Số Diễn Đàn Học Tiếng Anh Lớn Nhất
 • Học Tiếng Anh Trực Tuyến Qua Ứng Dụng Nào Thì Hiệu Quả?
 • Có Thể Bạn Chưa Biết: Chương Trình Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Qua Zalo
 • Gia Sư Tiếng Anh Online
 • Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học cực kỳ thú vị và hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết học qua phim đúng cách thay vì chỉ cày hết phim này đến phim khác. Đa phần các bạn học thường có hai nhu cầu chính là tìm phương pháp học hiệu quảdanh sách phim để luyện tập phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, eJOY sẽ cùng bạn giải quyết hai nhu cầu trên. Từ đó, bạn có thể biết mình nên bắt đầu học tiếng Anh qua phim ở đâu và như thế nào.

  Cách học tốt nhất cho những bạn siêu lười chính là xem đi xem lại bộ phim càng nhiều lần càng tốt, ít nhất hai lần mà không cần bận tâm đến việc học tiếng Anh. Sự lặp lại sẽ giúp bạn rèn giũa đôi tai và nhớ từ. Đây là một cách học tiếng Anh bị động, mang hình thức giải trí, không gò bó, mà vẫn mang lại thay đổi cho kỹ năng nghe của bạn.

  Tuy nhiên, từ khóa ở đây là “Lặp lại”, nếu không có việc nhắc lại, những gì bạn nghe được sẽ nhanh chóng biến mất trong trí nhớ của bạn. Và thời gian để bạn lên trình độ mới cũng khá lâu, chưa kể kỹ năng nghe của bạn sẽ lên nhiều, còn nói và viết hay khả năng sử dụng ngôn từ sẽ lên chậm hơn nhiều. Phong cách học này khá đơn giản phải không?

  Nếu bạn bận rộn nhưng vẫn muốn tranh thủ lúc xem phim để thu nạp chút kiến thức tiếng Anh cho mình thì cấp độ này hoàn toàn dành cho bạn. Cấp độ “lười vừa” là cấp độ có kết hợp xem phim và chủ động học tiếng Anh nhưng thời gian xem phim giải trí vẫn nhiều hơn.

  Ở cấp độ này, bạn sẽ không chỉ cải thiện kỹ năng nghe, mà còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh nữa.

  Cách học dành cho những bạn thuộc tuýp này là:

  • Xem phim và kết hợp nói nhại theo những lời thoại hay của nhân vật

  Với những ai quyết tâm học tiếng Anh nghiêm túc và coi việc xem phim như một phương pháp để luyện tập tiếng Anh thì đây là cấp độ phù hợp nhất với bạn. Với cấp độ siêu chăm, bạn sẽ dành phần lớn sự ưu tiên của mình vào việc học thay vì chỉ xem phim giải trí đơn thuần.

  Cấp độ này đòi hỏi chúng ta phải thực sự nỗ lực, quyết tâm và kiên trì. Chúng ta sẽ biến bộ phim thành chất liệu học tiếng Anh. Chúng ta sẽ cần chia nhỏ bộ phim thành nhiều phần và học từng phần đó cho tới khi thành thạo, không nhìn phụ đề vẫn nghe, hiểu, nói nhại theo được. Chính vì thế mà cấp độ học này sẽ giúp người học phát triển kỹ năng nghe, nói thành thạo và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

  • Xem phim và hiểu nội dung phim
  • Tập trung học chuyên sâu với các đoạn phim quan trọng (đây có thể là những đoạn phim bạn yêu thích, có xuất hiện các câu nói hay, phổ biến hoặc các từ vựng hữu ích)

  Những nguyên tắc cần nhớ khi học tiếng Anh qua phim

  Về cơ bản, để việc học tiếng Anh qua phim đạt được hiệu quả tối ưu, bạn sẽ cần chú ý đến các nguyên tắc sau:

  • Chọn phim yêu thích: Bạn nên chọn những bộ phim mình thấy hứng thú và sẵn sàng xem đi xem lại nhiều lần mà không thấy chán. Đó có thể là bộ phim chứa đựng nội dung hấp dẫn, có các diễn viên bạn hâm mộ,…
  • Chia nhỏ, học với đoạn ngắn 3 phút: Việc chia nhỏ bộ phim để luyện tập sẽ giúp bạn học tập trung và chuyên sâu hơn mà vẫn duy trì sự hứng khởi.
  • Luyện tập với đoạn clip ngắn nhiều lần và kết hợp ôn tập từ vựng để ghi nhớ: Hãy nhớ nhại lại các lời thoại của nhân vật thật nhiều lần cho tới khi bạn nhuần nhuyễn để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh tự nhiên, trôi chảy. Việc ôn tập từ đã lưu trong các đoạn phim sau đấy cũng rất cần thiết để bạn ghi nhớ và thành thạo cách sử dụng các từ vựng đó. Nếu không ôn tập từ vựng, bạn sẽ nhanh chóng quên những gì đã học ở phim trước khi bạn chuyển sang học tiếp với phim tiếp theo.

  Quá trình ôn tập lại sẽ giúp cho kiến thức bạn học được đi vào vùng trí nhớ dài hạn, và dần dần trở thành phản xạ tự nhiên của bạn. Như thể đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

  Bước 3: Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh hoặc song ngữ Anh-Việt

  Với lần xem này, bạn nhớ dùng eJOY eXtension để tra và lưu lại các từ vựng phổ biến.

  Bước 4: Chọn đoạn phim dễ nghe nhất để luyện tập

  Bạn hãy tua lại đoạn phim được chọn và xem đi xem lại thật nhiều lần để hiểu hết nội dung của đoạn phim. Bạn cũng đừng quên chọn tốc độ chậm để nghe dễ dàng hơn.

  Sau đấy, thực hành luyện nói nhại và luyện nghe auto-pause từng câu cho tới khi thành thục cả đoạn phim.

  Bước 5: Xem lại phim và ôn tập từ vựng

  Sau khi học xong với các đoạn phim quan trọng, bạn tiếp tục xem lại bộ phim thêm nhiều lần để luyện kỹ năng nghe. Ở lần xem thứ ba này, bạn bật phụ đề song ngữ để xem. Và lần xem cuối cùng thì hãy thử tắt phụ đề tiếng Việt, chỉ xem phim với phụ đề tiếng Anh. Mình tin chắc răng lần xem phim với phụ đề tiếng Anh này sẽ không quá khó khăn vì bạn đã gần như thuộc lòng nội dung phim rồi, đúng không? 🙂

  Bước 2: Xem phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu nội dung phim

  Việc xem phim với phụ đề tiếng Việt sẽ giúp bạn hiểu nội dung phim trước khi bắt đầu học chuyên sâu.

  Bước 4: Chọn đoạn phim dễ nghe nhất để luyện tập

  Sau khi xem và hiểu hết nội dung bộ phim với phụ đề tiếng Việt và phụ đề song ngữ, bạn hãy chọn một đoạn dễ nghe nhất để luyện tập. Nếu bạn xem phim từ trang web Phimlearning trên ứng dụng eJOY English thì hãy nhớ sử dụng tính năng Cut a Clip của eJOY để cắt đoạn phim và

  Bước 4: Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh và ôn tập từ vựng

  Hãy chọn ra một số đoạn phim bạn thấy thú vị để luyện tập. Cách luyện tập với từng đoạn phim ngắn là tua và xem lại, để chế độ nghe chậm và nghe lặp lại từng câu nói cho đến khi thuộc các lời thoại trong đoạn phim. Sau đấy tiến hành luyện nói nhại và thực hành auto pause.

  Bước 1: Chọn phim yêu thích trên Phimlearning hoặc Youtube

  Nếu bạn học trên điện thoại

  Bước 2: Xem phim với phụ đề song ngữ để hiểu nội dung phim

  Về cơ bản, các bước học tiếng Anh qua phim trên điện thoại cũng tương tự như trên máy tính với 4 bước chính. Bước đầu tiên là chọn xem những bộ phim bạn thực sự yêu thích và có thể xem đi xem lại mà không thấy chán.

  Xây dựng kế hoạch học tiếng Anh qua phim

  Lộ trình học giao tiếp vỡ lòng

  Với những ai đang muốn học tiếng Anh giao tiếp vỡ lòng, bạn hãy chọn một phim ngắn thay vì phim dài để tránh bị “ngợp”. Mỗi ngày bạn có thể thu xếp tầm 1 đến 3 tiếng để xem phim, tùy thuộc vào mục tiêu và khối lượng thời gian bạn muốn đầu tư vào việc học.

  Giai đoạn giao tiếp vỡ lòng là giai đoạn quan trọng và cũng khó khăn nhất đối với người học ngôn ngữ. Bạn có thể sẽ phải cần từ 3 tới 6 tháng để tập trung luyện phản xạ nghe, nói. Vượt qua giai đoạn này rồi thì bạn sẽ thấy các giai đoạn học tiếp theo cực kỳ nhàn hạ và dễ dàng.

  • Chọn một bộ phim ngắn để bắt đầu học. Extra English là một series phim cực kỳ phù hợp dành cho người mới bắt đầu. Mỗi tập trong Extra chỉ dài vỏn vẹn 20 phút nên bạn yên tâm là sẽ không thấy chán nản hay khó khăn.
  • Dành ra 1-2 tiếng tập trung học với phim theo các bước ở phần “Cách học tiếng Anh qua phim cho người mới bắt đầu”
  • Dành ra tầm 1 tiếng ôn tập từ vựng đã lưu
  • Dành thêm 1-2 tiếng để tắm ngôn ngữ bằng cách nghe đi nghe lại nội dung đã học lúc bạn đang làm các việc khác như rửa bát, đi bộ, tập thể dục,… Lúc này bạn sẽ nghe bị động mà không cần tập trung vào lời thoại.

  Việc đặt mục tiêu học rất quan trọng trong việc tạo động lực. Bạn có thể đặt mục tiêu mỗi ngày luyện tập với 1 tập phim 20 phút hoặc 2,3 ngày học nhuần nhuyễn 1 tập phim. Và tùy vào cấp độ học để bạn chọn cách học phù hợp nhất. Nếu thuộc dạng “siêu chăm”, bạn có thể học hết cả tập phim, “lười vừa” thì sẽ chỉ học với đoạn yêu thích, còn nếu là “siêu lười”, thì chỉ cần xem tập phim vài lần cũng được.

  Cấu trúc: Ngày bộ phim hoàn thành học

  “Ngày 31/6/2020, hoàn thành hết 13 tập season 1 bộ phim The Big Bang Theory.

  Kết hợp học qua phim trong lộ trình luyện thi IELTS

  Với những ai đang luyện thi IELTS, lộ trình học qua phim phần lớn giống với lộ trình học giao tiếp nâng cao nhưng khác biệt về thể loại phim. Bên cạnh tiêu chí phim yêu thích thì bạn còn cần học với những bộ phim phù hợp với đặc điểm của kỳ thi này, chẳng hạn như phim mang tính thời sự, hàn lâm, học thuật hơn. Việc học qua phim lúc này ngoài giúp bạn luyện kỹ năng nghe nói thì còn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và ý tưởng phục vụ cho phần thi viết và thi nói trong IELTS.

  • Nếu bạn đang ở giai đoạn nước rút (giai đoạn ôn đề, học chiến thuật thi): Bạn hãy tập trung làm đề và không cần quá chú trọng vào việc học tiếng Anh qua phim. Việc học qua phim có thể xem là một dạng giải trí vừa giúp bạn thư giãn, vừa giúp bổ sung ý tưởng cho kỳ thi. Bạn có thể thu xếp học qua phim một tuần một lần. Các ngày còn lại trong tuần thì dành thời gian luyện đề và tắm ngôn ngữ với phim vừa học trước đó.
  • Nếu bạn đang trong giai đoạn củng cố nền tảng tiếng Anh: Bạn sẽ cần kết hợp thêm với luyện viết, nói và đọc. Học qua phim giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng nghe và có thêm ý tưởng cho phần nói và viết. Ở giai đoạn này, điều quan trọng nhất là bạn phải biết rõ kỹ năng nào mình đang yếu và yếu ở đâu. Khi xác định được các kỹ năng yếu đó, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để cải thiện chúng. Chẳng hạn, nếu bạn đang yếu kỹ năng đọc và nghe, bạn có thể dành tầm 1,5 tiếng mỗi ngày để luyện qua phim, 1 tiếng luyện kỹ năng đọc với sách, báo và 1 tiếng nữa để luyện hai kỹ năng còn lại (nói và viết). Nếu bạn đang yếu về ý tưởng, vốn từ cho viết và nói, bạn có thể dành nhiều thời gian để học từ vựng qua phim.

  Ngoài các lộ trình học trên thì lộ trình học dành cho phụ huynh và em bé cũng được khá nhiều mẹ quan tâm. Do đó chúng mình cũng có gợi ý thêm lộ trình học phù hợp để bé có thể học tiếng Anh cùng bố mẹ một cách hiệu quả.

  • Chọn phim phù hợp: Mỗi bé lại yêu thích thể loại phim hoạt hình khác nhau, tùy thuộc giới tính, tính cách, độ tuổi… Bố mẹ hãy chọn những bộ phim mà bé thích. Điều này sẽ giúp bé xem đi xem lại nhiều lần mà không chán.
  • Bố mẹ cắt đoạn phim mà bé thích để xem lại: Chúng ta chỉ nên cắt một vài đoạn phim từ 2-3 phút. Thời gian xem ngắn sẽ làm tăng khả năng tập trung của bé vào lời thoại cùng hành động của nhân vật. Bé cũng sẽ thấy hứng thú học hơn.
  • Nhập vai cùng bé: Khi bé đã thuần thục các câu nói trong clip thì cả bố/ mẹ và bé có thể đóng vai các nhân vật để diễn lại hoạt cảnh, giúp bé hiểu và quen thuộc với cách ứng dụng các câu thoại trong đời sống.
  • Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, hiện nay đã có mặt tại Việt Nam. Tốc độ cập nhật phim trên Netflix khá nhanh, hàng tuần đều có phim mới để các bạn lựa chọn. Các phim đều có phụ đề Anh và Việt nên rất phù hợp để bạn học tiếng Anh qua phim.
  • iflix (trụ sở đặt tại Malaysia) có thể được coi là phiên bản Netflix cho các nước đang phát triển với mức giá mềm hơn Netflix. Hiện tại iflix đã có mặt tại 9 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Tuy kho phim của iflix chưa được đồ sộ như Netflix nhưng mức phí lại mềm hơn.
  • Amazon Prime Video là dịch vụ xem phim trực tuyến của hãng Amazon. Amazon Prime Video không chỉ sở hữu kho phim trực tuyến khổng lồ mà không ít trong số chúng đều là những tác phẩm độc quyền.

  2. Xem phim trên YouTube hoặc nền tảng eJOY với tính năng YouTube Connect

  từ lâu đã là một nguồn video vô tận, trong đó có cả các bộ phim hoặc đoạn trích phim hay. Bạn lưu ý tìm kiếm những bộ phim có hỗ trợ phụ đề tiếng Anh chuẩn, nếu tốt hơn nữa thì tìm những phim có phụ đề song ngữ Anh-Việt (việc tìm phim có phụ đề song ngữ trên YouTube sẽ khá khó khăn vì số lượng không nhiều). EJOY eXtension là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn tra từ khi xem video trên YouTube. Bạn có thể tiến hành việc học tiếng Anh qua phim thuận lợi theo các bước ở trên.

  Bên cạnh việc xem phim trực tiếp trên YouTube, bạn cũng có thể sử dụng kết nối video trên YouTube về eJOY để thuận tiện luyện tập. Tính năng YouTube Connect có sẵn trên tính năng YouTube Connect của eJOY ứng dụng eJOY English và cả trên eJOY GO nên bạn có thể thoải mái vừa xem phim vừa học ở bất kỳ đâu.

  Phim Learning là một trang web học tiếng Anh qua phim miễn phí dành cho người Việt. Bạn chỉ cần đăng nhập là có thể thỏa thích lựa chọn phim và bắt đầu học tiếng Anh. Trang có rất nhiều phim mới cập nhật, thuộc nhiều thể loại đa dạng. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một bộ phim khiến bạn thấy đủ hứng thú để bắt đầu.

  Phim trên Phim Learning đều có phụ đề song ngữ Anh – Việt giúp bạn dễ dàng luyện tập. Bạn có thể dùng eJOY eXtension để tra từ và lưu từ trên Phimlearning.

  Học tiếng Anh qua phim với eJOY eXtension

  Danh sách phim gợi ý cho từng đối tượng

  • A Plastic Ocean: Đây là một bộ phim tài liệu nổi tiếng làm về môi trường, hay cụ thể hơn là về rác thải nhựa ở môi trường biển. Bộ phim đã mang về rất nhiều giải thưởng và đề cử lớn dành cho phim tài liệu. Nó đã đưa đến cho ta một cái nhìn trực diện, thực tế về tình hình môi trường hiện nay và vai trò của mỗi người chúng ta trong đó.
  • Suits: Suits là một bộ phim truyền hình về luật pháp của Mỹ được tạo ra và viết bởi Aaron Korsh. Bộ phim xoay quanh hai anh chàng Mike Ross và Harvey Specter – hai con người có địa vị khác nhau, cùng nhau phối hợp giải quyết các vụ án, đòi lại công bằng cho thân chủ.
  • Bộ phim lấy bối cảnh thế giới tự nhiên hoang dã của Châu Phi. Vua sư tử anh minh Mufasa là vị vua tối cao đang thống trị thế giới loài vật nơi đây. The Lion King khởi đầu khi nhân vật chính Simba, con trai và cũng là người nối dõi của Mufasa chào đời và được tất cả thần dân vương quốc nghênh đón trong một cảnh phim huyền thoại. Tuy là người kế vị ngai vàng chính thức nhưng Simba phải đương đầu với những âm mưu của Scar, người chú ruột luôn toan tính chiếm lấy ngôi báu. Bên cạnh việc tiếp xúc với tiếng Anh, bé nhà bạn chắc chắn sẽ học được thêm những câu chuyện và bài học ý nghĩa từ bộ phim này.
  • The Secret life of Pets (Đẳng Cấp Thú Cưng): Đẳng cấp thú cưng là một bộ phim hoạt hình vui nhộn, xoay quanh cuộc đời của các loài vật nuôi và những biến cố ngộ nghĩnh của chúng khi chủ vắng nhà. Kịch bản của phim khá đơn giản và phù hợp với các bé nhỏ tuổi.
  • : Toy Story (hay Câu chuyện đồ chơi) là loạt bộ phim hoạt hình nhiều tập của Pixar kể về những cuộc phiêu lưu của những món đồ chơi bé nhỏ. Bất kỳ em bé nào cũng rất yêu thương những món đồ chơi của mình. Chúng chỉ cũ đi chứ không già, và luôn là những người bạn quan trọng, đồng hành cùng mọi đứa bé trong suốt những ngày ấu thơ. Câu chuyện đồ chơi không chỉ mang những yếu tố hài hước, dễ thương mà còn chứa đựng nhiều giá trị nhân văn cao cả về tình bạn, tình yêu và cuộc sống.

  Học tiếng Anh qua phim với eJOY eXtension

  A Vietnamese. Fascinated by wonderful nature. Trying to keep her heart nice and clear.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Việc Làm Tiếng Nhật Phổ Thông Nhất Hiện Nay
 • Cách Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu
 • Khóa Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu
 • Tiếng Anh Chuyên Ngành Xuất Nhập Khẩu
 • Cách Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu Hiệu Quả Và Cần Thiết
 • Cách Học Tiếng Anh Qua Phim

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Thi Ielts Với Top 18 Bộ Phim Hay Trên Netflix
 • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Phim Ảnh Đầy Đủ Nhất Nha
 • Học Tiếng Anh Qua Phim Harry Potter (Phần3)
 • Cách Học Tiếng Anh Cơ Bản: Thích Mê Với Những Lời Thoại Nhân Văn Trong Phim Harry Potter
 • Bộ Truyện Song Ngữ Harry Potter
 • TOP 10 bộ phim luyện tiếng Anh hiệu quả sẽ giúp bạn luyện được 4 kĩ năng chính Listening, Speaking, Reading, Writing và một số về cách phát âm, từ vưng, ngữ pháp, cấu trúc. Ngoài ra, bạn còn được giải trí, tình tiết hài gây cười trong phim sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và tiếp thu thêm kiến thức thông qua những bộ phim tiếng Anh.

  I. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

  1. Tính giải trí

  Một trong những lợi ích đầu tiên của việc luyện tiếng Anh qua phim đó là tính giải trí. Khi bạn cảm thấy bộ phim đó hay có ích, bạn sẽ hứng thú với bộ phim đó và tất nhiên là bạn sẽ không chỉ xem một lần, quá trình lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn nhớ từ, câu nói trong phim sẽ dễ hơn và có hứng thú học tiếng Anh hơn.

  2. Hình thành được từ vựng, mẫu câu

  Khi bạn xem phim nhiều, bạn sẽ biết được cách nói, cách dùng từ của những nhân vật trong phim hơn là học ở trên trường lớp, bạn sẽ học được những mẫu câu của người bản địa, từ lóng, cách diễn đạt lời nói thông dụng của mình,… Bạn sẽ cảm thấy việc học qua phim sẽ hiệu quả hơn, hứng thú hơn và đặc biệt có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

  3. Hình thành phản xạ nghe, nói

  Với một số người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc luyện nghe, nói sẽ rất khó khăn, nhưng bạn có thể cải thiện qua việc xem phim dù bạn không biết nghĩa, chưa nói theo được nhưng đã ngầm cải thiện trình độ nghe, nói của bạn rồi.

  1. Chọn đúng trình độ

  Ngoài việc xem phim để luyện tiếng Anh ra, bạn còn phải chọn đúng phim và trình độ của bạn, thêm một yếu tố nữa là chọn bộ phim mà bạn yêu thích, đủ tiêu chí này là bạn đã thành công bước đầu với việc học tiếng Anh rồi.

  2. Có phụ đề

  3. Ôn tập từ vựng

  III. Top 10 bộ phim luyện tiếng Anh

  1. Titanic

  2. Misfit

  “Misfit” là bộ phim nói về những người trẻ phải lao động công ích vì vi phạm pháp luật. Sau một cơn bão kỳ lạ, nhóm lao động công ích này (gọi là nhóm misfits) bị sét đánh, và khi thức dậy, họ đều có các năng lực đặc biệt như tàng hình, đọc tâm tư của người khác. Phim kể lại hành trình vượt qua những thử thách của nhóm thanh niên này kể từ khi có được những siêu năng lực đấy. Với những pha hành động thót tim, bối cảnh diễn ra tại Anh và chất giọng Anh-Anh cuốn hút của các diễn viên, đây sẽ là một bộ phim thú vị cho các bạn đấy.

  3. Home Alone

  Home Alone” là một bộ phim hài của Mỹ sản xuất vào năm 1990 kể về cậu bé Kevin bị gia đình bỏ rơi khi đi nghỉ Noel chỉ vì mâu thuẫn với mẹ cậu. Trong thời gian này, cậu bị đe dọa bởi 2 kẻ trộm là Harry và Marv. Tuy nhiên, cậu bé Kevin đã không hề sợ hãi mà còn bày trò, đặt bẫy khiến 2 tên trộm khóc dở mếu dở, sau đó cậu đã trải qua kì Giáng Sinh một mình và gặp lại mẹ vào sáng hôm sau. Với nhiều tình tiết vui nhộn, hài hước, lời thoại nhân vật Kevin tương đối chậm, rõ, vì còn là một đứa trẻ, “Home Alone” là một bộ phim rất thích hợp cho bạn vừa học tiếng Anh vừa giải trí.

  4. Daredevil

  “Daredevil” nhân vật chính là Matt Murdock, một chàng luật sư trẻ tuổi vừa tốt nghiệp. Khi còn nhỏ, Matt gặp một tai nạn và bị hóa chất đổ vào mắt, phá hủy thị giác của anh. Bù lại, các giác quan khác của Matt phát triển rất mạnh mẽ, và Matt trở nên đáng gờm hơn nữa khi được dạy võ bởi một vị ninja già. Và Matt sử dụng năng lực của mình vào việc đem lại hòa bình và công bằng cho thành phố.

  Harry Potter ” đây là một cái tên khá nổi chắc hẳn ai cũng nghe qua cả rồi. Đây không chỉ là bộ sách mà còn được chuyển thể thành phim. Đó là câu chuyện về những cuộc phiêu lưu của cậu bé sinh ra với vết sẹo hình tia chớp cùng những người bạn chống lại thế lực hắc ám. Bộ phim kết hợp nhiều thể loại: giả tưởng, kinh dị, phiêu lưu, lãng mạn,.. mang giá trị văn hóa và những bài học to lớn. Cũng có rất nhiều các thuật ngữ trong bộ phim đã được đưa vào từ điển Oxford.

  Các nhân vật trong phim phát âm khá chuẩn rất phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Nếu bạn xem phim này rồi chắc hẳn bạn không cần phải phụ đề tiếng Việt, còn nếu bạn chưa xem thì cũng đừng lo lắng, bạn chỉ xem một vài lần phụ đề tiếng Việt sau đó bạn có thể xem phim mà không cần phụ đề.

  6. Extra

  “Extra” là một bộ phim gồm 30 tập, mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống của 4 người là Nick, Bridget, Hector và Annie. Không chỉ có nội dung thú vị, hài hước, nhiều tình tiết gây cười, Extra còn là một bộ phim học tiếng Anh đặc biệt hiệu quả, nhất là với những bạn mới bắt đầu học, với tốc độ nói chậm, rõ ràng, dễ nghe cùng cách diễn đạt trực quan, sinh động của các nhân vật, người xem sẽ học được vô số từ vựng, các câu giao tiếp trong tiếng Anh.

  7. Hannibal

  Nếu bạn đã từng đọc qua “Sự yên lặng của bầy cừu” hay “Rồng đỏ”, hẳn bạn sẽ biết Hannibal là ai. Bộ phim này tái hiện lại Hannibal thời chưa bị bắt vào tù, vẫn còn là một nhà tâm thần học hàng đầu của đất nước. Hannibal được mời đến để hỗ trợ cho Will Graham, một nhà phân tích tâm lý tội phạm có lối suy nghĩ đặc biệt, giúp anh có thể đồng cảm và hiểu cách các tội phạm thực hiện hành vi của mình. Từ bên ngoài nhìn vào, Will và Hannibal có vẻ như là một bộ đôi bất khả chiến bại, có thể bắt được bất cứ tội phạm nào. Tuy nhiên, chỉ người xem mới biết rằng Hannibal là kẻ đứng đằng sau mọi thứ, và đang dần dần hủy hoại sự minh mẫn của Will.

  Một bộ phim hình sự kinh dị, nhưng lại có sức cuốn hút kinh khủng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết ca ngợi Hannibal như một quý ông thông minh, có gu ẩm thực, phong cách thời trang và phong thái tuyệt vời. Bộ phim cũng sẽ là một thử thách kể cả đối với những bạn giỏi tiếng Anh, vì cách nói chuyện của các nhân vật rất lôi cuốn, từ vựng cũng rất phong phú, và tình tiết rất cuốn hút.

  8. Once upon a time

  “Once upon a time” là một bộ phim khá thú vị khác cho các bạn nữa. Series này là một câu chuyện kể về số phận của Emma Swan – con gái của Hoàng tử Charming và Bạch Tuyết. Vì phải gánh chịu một lời nguyền của Hoàng Hậu – mẹ kế của Bạch Tuyết, các nhân vật cổ tích bị đưa đến Storybrooke một thị trấn trong thế giới hiện đại, và Emma cũng được gửi đến thế giới này để có thể giải cứu cha mẹ cũng như thần dân trong vương quốc của mình khỏi lời nguyền tai ác này.

  “Once upon a time” là một bộ phim khá thú vị khác cho các bạn nữa. Series này là một câu chuyện kể về số phận của Emma Swan – con gái của Hoàng tử Charming và Bạch Tuyết. Vì phải gánh chịu một lời nguyền của Hoàng Hậu – mẹ kế của Bạch Tuyết, các nhân vật cổ tích bị đưa đến Storybrooke một thị trấn trong thế giới hiện đại, và Emma cũng được gửi đến thế giới này để có thể giải cứu cha mẹ cũng như thần dân trong vương quốc của mình khỏi lời nguyền tai ác này.

  Lấy bối cảnh phim hiện đại, nhưng lại đan xen với các mẩu chuyện cổ tích để giải thích cho diễn biến phim cũng như tâm lý nhân vật. Với lời thoại đơn giản, ngắn gọn, gần gũi, thông dụng các bạn sẽ thích ngay bộ phim này.

  9. Breaking Bad

  “Breaking Bad” được mệnh danh là một trong những phim truyền hình nổi tiếng nhất mọi thời đại. Câu chuyện kể về Walt, một giáo viên Hóa trung học bị ung thư. Để đảm bảo một cuộc sống đầy đủ cho gia đình và để trả tiền khám bệnh, Walt quyết định hợp tác với một cựu học sinh để điều chế và bán methamphetamine – một loại ma túy được mệnh danh là tinh khiết nhất và tốt nhất.

  10. 500 days of summer

  500 days of summer là bộ phim khá nổi được đánh giá là 7.8 trên bảng xếp hạng IMDB. Nội dung phim kể về dưới con mắt của nam nhân vật chính Tom Hansen về cuộc gặp gỡ của anh với cô gái xinh đẹp Summer. Nói cách khác, 2 người họ tình cờ gặp nhau và yêu nhau sau đó lại chia tay, con số 500 đó chính là thời gian họ ở bên nhau và sau đó là chia xa. Khác với những bộ phim khác, bộ phim này mang đậm tính chất tình cảm, triết lý trong cuộc sống.

  Lời thoại, ngôn từ đơn giản dễ hiểu, các nhân vật nói khá chậm và phát âm rõ ràng. Ngoài ra, câu chuyện phim được kể từ một phía người nên bạn có thể theo dõi nắm bắt nội dung cách rành mạch hơn.

  Qua top 10 bộ phim để luyện tiếng Anh hiệu quả, chúng tôi hi vọng bạn có thể hiểu hơn về nội dung phim, để đưa ra lựa chọn cho mình những bộ hay nhất, yêu thích để xem và luyện tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết,…).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Phim Yêu Thích Của Tôi Là ‘titanic’
 • Những Câu Nói Tiếng Anh Ý Nghĩa Trong Phim Mỹ
 • Học Tiếng Anh Trong Phim Là Học Ngôn Ngữ “thật”
 • Học Tiếng Anh Trên Mạng Hiệu Quả Với 4 Bộ Phim Truyền Hình Kinh Điển
 • Bật Mí Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Qua Phim Song Ngữ Tại Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100