Top 20 # Học Tiếng Anh Qua Các Phim Hoạt Hình / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình &Amp; Các Nhân Vật Hoạt Hình / 2023

1. Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Phim Hoạt Hình

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cao thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua cách học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình, qua các nhân vật hoạt hình. Bởi những lợi ích mà phương pháp này đem lại cho các bạn là vô cùng hữu hiệu. Vậy học tiếng anh giao tiếp theo cách này mang lại những gì?

Nếu các bạn đang học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình tiếng anh vui nhộn, chắc chắn các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt so với việc học tiếng anh trên sách vở. Sự khác biệt này nằm ở chỗ cách phát âm và ngữ điệu nói mà các bạn được nghe qua các nhân vật hoạt hình chuẩn hơn, hay hơn, dễ học và dễ nói theo hơn việc các bạn được nghe các giáo viên dạy tiếng anh giao tiếp.

Với việc học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề song ngữ, các bạn sẽ học được không chỉ các từ vựng đơn thuần mà còn học được các cấu trúc câu giáo tiếp, đặc biệt là các liên từ. Nhờ phương pháp học này mà các bạn có khả năng ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn những cách học thông thường nhờ vào các hình ảnh, ngữ cảnh trong phim.

Bạn sẽ cảm thấy thích thú với việc học tiếng anh hơn khi áp dụng phương pháp học tập này. Thay vì sự nhàm chán, tẻ nhạt từ các bài học tiếng anh thông thường từ sách vở, việc học tiếng anh qua phương pháp này vừa giúp bạn giải trí, thư giãn đầu óc, vừa có thể học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

Tình huống truyện: Với những đoạn hội thoại giả tưởng của các nhân vật hoạt hình, các bạn sẽ dễ dàng nghĩ đến các tình huống giao tiếp thực tế và có thể nói tiếng anh giao tiếp tốt hơn.

2. Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Tên Các Nhân Vật Hoạt Hình Hiệu Quả

Để việc học tiếng anh qua tên các nhân vật hoạt hình đạt hiệu quả tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn vài bí quyết học tiếng anh giao tiếp siêu nhanh và nhớ lâu:

– Nếu các bạn đang xem các bộ phim hoạt hình có phụ đề song ngữ thì các bạn hãy học cách đừng chú ý quá nhiều đến phụ đề tiếng Việt và nội dung phim. Hãy tập trung nghe các đoạn hội thoại và ghi nhớ từ vựng, cách phát âm và ngữ điệu nói. Điều này sẽ giúp các bạn học tiếng anh giao tiếp tốt hơn đấy!

– Bạn sẽ không thể nào học tiếng anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình nếu các bạn chỉ xem duy nhất một lần. Với các bộ phim hoạt hình tiếng anh, để có thể học tiếng anh tốt hơn các bạn nên xem ít nhất 3 lần cho một bộ phim, thậm chí là có thể hơn số đó. Kinh nghiệm chúng tôi đưa ra là các bạn hãy xem có phụ đề tiếng Việt ở lần xem đầu tiên, đến lượt xem thứ 2 các bạn hãy chú ý đến sub tiếng Anh và lần cuối cùng, các bạn không xem phụ đề mà chỉ tập trung vào việc nghe các tình huống đối thoại của các nhân vật trong phim mà thôi.

– Khi học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình, các bạn đừng thụ động hóa việc học tiếng anh mà hãy nghe một cách chủ động. Không một thần đồng nào có thể học tốt ngay lần học đầu tiên mà phải trải qua một quá trình miệt mài và có quyết tâm cao.

3. Những nhân vật hoạt hình giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Martha Speaks là một bộ phim hoạt hình tiếng anh hấp dẫn, được rất nhiều bạn quan tâm theo dõi và ngay cả những em nhỏ cũng thích thú với bộ phim này. Bộ phim này kể về một chú chó học cách nói sau khi ăn món súp bảng chữ cái, nó sẽ trang bị cho các bạn nhiều từ mới và dạy từ mới cho các bạn. Đặc biệt, mỗi đoạn còn có phần giải thích từ vựng trước và sau đoạn, giúp các bạn học tiếng anh hiệu quả và có khả năng ghi nhớ lâu vì những từ vựng mới được lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt tập phim.

Paw Patrol là chương trình phim hoạt hình kể về những chú chó biết nói và nhà lãnh đạo là con người- Ryder. Nhiệm vụ của nhóm mà Ryder lãnh đạo là tuần tra thành phố nhằm giúp đỡ mọi người khi họ gặp phải những tình huống khó khăn, cần được trợ giúp. Chương trình hoạt hình Paw Patrol là chương trình ghi lại rất nhiều tình huống khẩn cấp khác nhau như hỏa hoạn…

Nếu ai yêu thích thể loại phim hoạt hình và mong muốn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả từ các bộ phim thì Paw Patrol là một chương trình phim truyện không thể bỏ qua, bởi Paw Patrol có thói quen sử dụng từ ngữ, thành ngữ tiếng anh phổ biến, giúp các bạn học được nhiều từ vựng và các tình huống giao tiếp tiếng anh hiệu quả.

Daniel Tiger là một bộ phim hoạt hình tiếng anh hấp dẫn nhờ các hình ảnh động vô cùng độc đáo. Nội dung mà Dainel Tiger mang đến cho người xem là những cuộc phiêu lưu của nhân vật hoạt hình Daniel Tiger. Nhờ vào những cuộc phiêu lưu đó mà chú hổ này học được rất nhiều điều tuyệt vời và có được rất nhiều bạn xung quanh mình. Bộ phim lấy cảm hứng từ khu phố Neighborhood của Mister Roger.

Bình Luận Facebook

.

Học Tiếng Anh Qua Các Bộ Phim Hoạt Hình / 2023

Có khá nhiều phương pháp hay để giúp trẻ học tiếng Anh và yêu thích tiếng Anh một cách tự nhiên. Và cha mẹ đã bao giờ nghĩ đến việc cho con học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình?

Tại sao có thể học tiếng Anh bằng phim hoạt hình?

Các diễn viên lồng tiếng phim hoạt hình có ngữ âm tốt và nói rất rõ ràng.

Các truyện hoạt hình dành cho trẻ em thường sử dụng các từ ở mức độ đơn giản, dễ hiểu nhưng cũng có những cấp độ khó để trẻ có thể học các bài học nâng cao

Hoạt hình dành cho trẻ thường lặp đi lặp lại các từ, các cấu trúc câu để trẻ có thể được nghe đi nghe lại, hấp thụ một các tự nhiên

Phim hoạt hình thường ngắn, dễ hiểu, khoảng 20’/bộ phim hoặc 10′

Có những bộ phim đặc biệt sản xuất để dạy từ và các cụm từ mới

Nếu muốn học tiếng Anh một cách thoải mái kết hợp việc giải trí cho trẻ, thì phim hoạt hình là một lựa chọn tuyệt vời.

Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình dễ kích thích niềm yêu thích tiếng Anh của trẻ bởi trẻ luôn thích những gì vui nhộn và màu sắc. Tuy nhiên, cha mẹ nên kết hợp với một vài phương pháp khác để con có thể luyện tập tiếng Anh thường xuyên mà ko để trẻ dành quá nhiều thời gian cho Tivi hay máy tính bảng.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, ZigZag English tự tin hiểu rõ tâm lý của trẻ để mang đến cho trẻ những gì là phù hợp nhất với độ tuổi. Bài học phong phú đa dạng, đặc biệt là hình ảnh hoạt hình sinh động trên Bảng thông minh, trẻ kết hợp học mà chơi, chơi mà học tiếng Anh liên tục, tự nhiên mà ko có một chút áp lực nào cùng với thầy giáo phát âm giọng chuẩn Mỹ. Áp dụng lý thuyết trí thông minh đa dạng để bồi đắp thêm cho trẻ những kỹ năng như tự tin hơn, thuyết trình tốt hơn và làm việc nhóm hiệu quả hơn. Cha mẹ hãy đăng ký ngay với chúng tôi để con được trải nghiệm môi trường tiếng Anh kết hợp với công nghệ giáo dục bản quyền Hoa Kỳ ngay hôm nay.

Lượt đọc: 1,335

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình: Top 10 Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Hay Nhất / 2023

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình là phương pháp được rất nhiều người học ngoại ngữ áp dụng để “nâng trình” kỹ năng nghe nói đồng thời giúp cải thiện vốn từ vựng của bản thân.

Nhưng nên chọn phim hoạt hình tiếng Anh nào khi bạn là người mới bắt đầu và cách học như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Bài viết ngày hôm nay, Hack Não Từ Vựng sẽ list giúp bạn top 10 bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất cùng với đó là cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình ra sao để đạt hiệu quả và tối ưu thời gian nhất. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Top 10 bộ phim hoạt hình tiếng Anh hay nhất không thể bỏ qua

Phim hoạt hình tiếng Anh này kể về câu chuyện của gia đình nhân vật chính là Simpson sống tại thị trấn Springfield ở Mỹ. Homer Simpson đang làm việc cho nhà máy hạt nhân, anh ấy đã kết hôn với Marge. Gia đình họ có 3 đứa con lần lượt là Bart, Lisa, Maggie. Trong phim Bart là người đang vấp phải những rắc rối, Lisa được miêu tả là một người chăm chỉ và chịu khó, cuối cùng là em bé Maggie.

Đây được coi là một trong những series phim hoạt hình tuyệt vời nhất mọi thời đại. Nó rất phù hợp và đáng xem nếu bạn muốn học tiếng Anh qua phim hoạt hình.

Thông qua bộ phim, bạn không chỉ tích lũy được từ mới thú vị. hữu ích cho bản thân mà còn biết thêm nhiều văn hóa của vùng miền trên thế giới.

8. Postcards from Buster

Xem bộ phim bạn sẽ hiểu được các cuộc đối thoại gần gũi, thông dụng đồng thời thu nạp vốn từ vựng về đại dương.

Nguồn xem phim: Netflix hoặc tìm hiểu chi tiết tính cách các nhân vật trên Disney

Cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả giúp “nâng trình” một cách nhanh chóng

Có thể đối với nhiều bạn việc học tiếng Anh qua phim rất khó khăn, không biết phải bắt đầu từ đâu, học sao cho đúng. Nếu bạn tìm đúng phương pháp, áp dụng một cách nghiêm túc vào việc học thì bạn sẽ tiến bộ rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn.

Bước 1: Chọn phim hoạt hình mà mình yêu thích

Việc chọn phim phù hợp với bản thân nhất thì bạn nên dựa vào các tiêu chí sau:

Phù hợp với trình độ: Bạn có thể học 1 cách thoải mái cùng với đó không bị choáng ngợp. Ví dụ như bạn đang ở trình độ bắt đầu nhưng lại xem phim ở trình độ quá cao. Như vậy thì khi xem phim sẽ có cảm giác sợ hãi sau đó là có thể bỏ cuộc.

Sau khi bạn đã hoàn thành bước đầu tiên, bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào trình độ của bản thân để lựa chọn xem với phụ đề tiếng Anh hay tiếng Anh. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể hiểu được nội dung cũng như những tình huống, cuộc đối thoại trong phim.

Đừng quên 1 cuốn sổ xinh xắn để ghi chép lại các từ mới và cấu trúc ngữ pháp mình học được nha.

Đây là một cách giúp bạn rèn luyện được kỹ năng phát âm của bản thân. Ngữ điệu trong phim rất tự nhiên vì vậy bạn sẽ luyện được việc lên bổng xuống trầm khi giao tiếp.

Hãy thử nhại theo đúng diễn viên kèm với đó khi giao tiếp thì các bạn sẽ có được một ngữ điệu chuẩn và tự nhiên nhất có thể.

Liệu học tiếng Anh qua phim hoạt hình có hiệu quả?

Phim hoạt hình sẽ dùng rất nhiều hình ảnh sinh động được gắn liền với các lời thoại cũng như tình huống của phim. Vậy nên điều này có thể giúp bạn học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh một cách dễ dàng.

Cách phát âm, các ngữ điệu, từ ngữ của diễn viên lồng tiếng là cực chuẩn xác, rõ ràng. Điều này có nghĩa là những từ ấy được phát âm để ai cũng có thể hiểu được.

Sẽ có nhiều phim hoạt hình sử dụng các cuộc hội thoại, tình huống giao tiếp rất sát với thực tế hàng ngày. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể thu nạp từ vựng hay thậm chí là những mẫu câu giao tiếp hay ho để ứng dụng vào trong giao tiếp.

Phim hoạt hình sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu để những người mới bắt đầu hay trình độ thấp cũng có thể hiểu được và cũng có những bộ phim sử dụng những từ ngữ thách thức những người học nâng cao hơn.

Phim hoạt hình thường có thời lượng ngắn trong khoảng 15-20 phút, và trong suốt thời gian này sẽ có những từ khóa và các cấu trúc được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung phim.

Tạo sự hứng thú khi vừa giải trí vừa học, đồng thời không cho bạn 1 cảm giác rằng bạn đang học ngôn ngữ mới mà luyện nghe nhiều chính bạn sẽ thấy khả năng nghe tiếng Anh được nâng lên.

Học Tiếng Anh Cho Bé Qua Các Trích Đoạn Phim Hoạt Hình / 2023

Giống như các bạn nhỏ khác, bạn nhà mình rất thích xem phim hoạt hình. Vậy, tại sao lại không thử tìm cách học Tiếng Anh qua phim nhỉ? Ý nghĩ đó chợt lóe lên trong đầu mình. Đối với trẻ nhỏ, vừa học vừa chơi luôn là cách thức học hiệu quả nhất. Vài ngày sau đó, mình đã bắt tay ngay vào dự án này bằng cách cho bạn bé ngồi xem hết cả bộ phim trong 90 phút. Thế nhưng, mọi thứ không như mình tưởng tượng. Ngồi xem phim lâu, cộng với việc quá chú ý vào nội dung của cả bộ phim, cũng như hành động của nhân vật nên bạn ý không chú ý đến ngôn ngữ Tiếng Anh trong phim và có vẻ xem phim xong cũng khá là uể oải nữa. Mình nghĩ: Cách này cũng chưa ổn rồi!

Và mình tìm cách tiếp cận khác. Mình tìm thấy danh sách các trích đoạn phim hoạt hình hay cho bé trên eJOY và cho bé xem đi xem lại nhiều lần một trích đoạn. Chỉ sau 2 tuần, hiệu quả đã thấy rõ rệt khi bạn bé nhà mình thường xuyên biết áp dụng các câu thoại học lỏm trong phim vào đời sống hàng ngày. Hơn nữa bạn ý còn rất hay “sổ” một tràng Tiếng Anh dài, hay đóng kịch diễn lại trích đoạn phim đó nữa. Mặc dù vẫn còn những câu thoại bạn ý phát âm chưa rõ hoặc chính xác, nhưng quan trọng là việc nói Tiếng Anh giờ đã trở nên rất tự nhiên với bạn ý. Bạn ý không ngại nói Tiếng Anh!

Sau một thời gian áp dụng phương pháp này cho bạn bé, mình thấy học Tiếng Anh qua phim có rất nhiều lợi ích đối với trẻ nhỏ.

Thứ nhất, ngôn ngữ trong phim là Tiếng Anh giao tiếp bản địa nên bé sẽ được nghe “tắm” Tiếng Anh chuẩn ngay từ nhỏ. Các âm tiết vốn khó học phát âm với người lớn như /t/ – cat, /k/ – book, hay /θ/ – think … thì các bé đã có thể nhại nói theo gần như chính xác.

Thứ hai, các tình huống trong phim sinh động, giàu cảm xúc, cộng với hình ảnh đẹp, nhiều màu sắc nên dễ gây ấn tượng với trẻ nhỏ. Các hoạt cảnh là các giao tiếp đời thường nên bé dễ hiểu và dễ áp dụng vào cuộc sống. Bạn bé nhà mình sau khi xem trích đoạn phim Up đã thường xuyên áp dụng câu thoại “shoo, shoo, get out of here”, hay “I’m tired”. Một lần khi nhìn thấy chú ruồi le ve trong xe ô tô, bạn ý quơ tay đuổi, luôn miệng “shoo, shoo, get out of here”, khiến bố mẹ vừa buồn cười lại vừa ngạc nhiên.

Việc học Tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn duy trì việc học hàng ngày, đều đặn. Với các bạn nhỏ, xem phim rất dễ để trở thành một thói quen. Và đó chính là lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim, dễ dàng hình thành thói quen học Tiếng Anh hàng ngày. Bạn bé nhà mình mỗi ngày thường dành 20 phút để xem một trích đoạn phim mà bạn ý tự lựa chọn. Mỗi lần “học” là bạn ý lại rất háo hức và vui vẻ đón chờ.

Tuy nhiên, qua kinh nghiệm của mình, để việc học Tiếng Anh qua phim hoạt hình một cách hiệu quả đối với các bạn bé thì có một số lưu ý như sau:

Thứ nhất, tổng thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của bé không nên quá 60 phút mỗi ngày. Xem phim cũng là một hoạt động bé sử dụng thiết bị điện tử. Vì vậy, bạn nên cân đối thời gian xem phim của bé dưới 60 phút mỗi ngày. Theo mình, chỉ cần 20-30 phút duy trì mỗi ngày là đủ để đảm bảo sức khỏe đôi mắt, trí tuệ cũng như sự háo hức của bé khi ngồi học.

Thứ ba, hãy để bé chủ động lựa chọn xem phân đoạn phim yêu thích và xem đi xem lại nhiều lần. Bạn không nên đưa ra quá nhiều lựa chọn, bé dễ bị tò mò với các nội dung mới nên sẽ không muốn xem lại trích đoạn cũ nhiều lần nữa. Việc bé xem đi xem lại một trích đoạn nhiều lần sẽ giúp bé thuộc làu các câu thoại, tập phát âm chuẩn và hiểu tình huống, biết cách ứng dụng trong đời sống.

Học Tiếng Anh qua phim hoạt hình rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm các trích đoạn phim hay và phù hợp cho bé bằng cách search trên YouTube hay tua đi tua lại đoạn phim đó. Tuy nhiên, trong quá trình tìm trích đoạn phim cho bé, mình thấy có một vài vấn đề khó như sau:

Xem trên YouTube: Trên YouTube có thể sẽ có các bộ phim hay dành cho thiếu nhi, thế nhưng việc cắt một phân cảnh ngắn trong phim để bé học lại không dễ dàng gì. Bé cũng sẽ không có cơ hội luyện tập nhiều

Tua đi tua lại đoạn phim: Thực tế, việc tua đoạn phim này không hiệu quả với bạn bé nhà mình. Bởi nếu không kịp dừng lại đúng mốc thời gian thì đoạn phim sẽ tiếp tục chạy sang phân cảnh khác. Và khi đấy, bạn bé nhà mình sẽ yêu cầu được xem tiếp hết bộ phim chứ không chịu dừng lại (vì bạn ý đang tò mò nội dung tiếp theo mà).

eJOY đã giúp mình giải quyết một cách hiệu quả những vấn đề trên như sau:

eJOY có cả một danh sách link các trích đoạn phim hoạt hình hay dành cho các bé. Bạn cũng có thể dùng YouTube Connect để kết nối một video trên YouTube về eJOY cho bé xem và luyện tập. Video sau khi đã được kết nối với eJOY còn có thể chia nhỏ và cắt những đoạn yêu thích với tính năng Cut a Part nữa đó. Nếu phụ đề bị sai, mẹ có thể dùng Subtitle Editting để sửa lại hoàn chỉnh hơn.

Mỗi bé lại yêu thích thể loại phim hoạt hình khác nhau, tùy thuộc giới tính, tính cách, độ tuổi… Các mẹ hãy chọn những trích đoạn phim mà bé thích. Điều này sẽ giúp bé xem đi xem lại nhiều lần mà không chán.

Khi mới bắt đầu, mẹ chỉ nên chọn các trích đoạn phim từ 2-3 phút. Sau đó mẹ có thể tăng dần thời gian của đoạn phim dưới 10 phút. Thời gian xem ngắn sẽ làm tăng khả năng tập trung của bé vào lời thoại cùng hành động của nhân vật.

Điều này sẽ giúp bé nghe và nhại theo giọng nói của các nhân vật một cách dễ dàng.

Vì trong tuần bố mẹ thường bận, bé cũng đi học nên mình cho bé xem cách ngày. Ví dụ bé sẽ có lịch xem tối thứ 2, 4, 6. Mục đích là rèn thói quen tự giác cho trẻ nhỏ và để bé tự đoán nội dung đoạn phim.

Như mình đã đề cập phía trên, trẻ em không nên tiếp xúc quá lâu với các thiết bị điện tử. Những lần xem phim bé sẽ tự ngồi xem đi xem lại trích đoạn phim khoảng 20 phút và tự tắt máy. Điều này sẽ tăng khả năng tập trung và sự háo hức của trẻ trong việc học.

Nếu nhận thấy bé chán với việc phải xem đi xem lại nhiều lần một đoạn phim, bạn có thể chuẩn bị sẵn 2 hoặc 3 trích đoạn để bé thay đổi xem trong tuần.

Sau khi để bé tự xem những ngày trong tuần, cuối tuần mình thường dành thời gian để ngồi cùng bé xem phim và kiểm tra xem bé hiểu nội dung phim như thế nào.

Khi gặp những từ mới, mình dùng eJOY eXtension để tra nghĩa ngay khi đang xem và nghe phát âm chính xác của từ đó nữa.

Khi biết nghĩa của từ, mình giải thích cho bé hiểu và cùng bé phát âm lại từ đó chính xác.

Game này giúp bạn kiểm tra khả năng nghe hiểu của bé. Bạn bé nhà mình mới 5 tuổi, chưa biết chữ nên mình thường lựa chọn Game Complete a sentence. Bạn bé chỉ cần kéo thả các ô chữ vào vị trí một cách đơn giản.

Khi hai mẹ con đã thuần thục các câu nói trong clip thì có thể đóng vai các nhân vật để diễn lại hoạt cảnh, giúp bé hiểu và quen thuộc với cách ứng dụng các câu thoại trong đời sống. Với các trích đoạn phim yêu thích, bạn bé nhà mình thường rất thích đóng vai nhân vật, nhại nói cùng bắt chước các hành động của nhân vật trong phim. Bạn ý cũng ngay lập tức ứng dụng các câu thoại học được trong phim với mẹ. Như khi bạn ý không thích đánh răng, bạn ý bảo mẹ “I’m tired”, hoặc buổi sáng khi đánh thức mẹ dậy, bạn ý sẽ gọi mẹ “wake up, mami”. Các câu thoại này, bạn ý đều học được trong những trích đoạn phim hoạt hình mà mình sẽ giới thiệu với bạn ở phía dưới nè.

Đoạn phim là câu chuyện gấu Pooh mơ về mật ong trong lúc đang cùng Thỏ đi giải cứu Christopher Robin . Trích đoạn ngắn dưới 2 phút, lời thoại rõ ràng và chậm, giai điệu vui tươi được lồng ghép trong phim khiến các bạn bé rất thích thú và dễ nhại theo.

Trích đoạn quay lại cảnh Anna và Kristoff đi đến cung điện của Elsa với cuộc hội thoại rất dễ thương. Thêm vào đó, bộ phim còn có rất nhiều bài hát như “Let it go”, “Do you want to build a snowman?”,.. chắc chắn sẽ khiến bé không thôi nhún nhảy và ngân nga theo. Bạn bé nhà mình đã học được từ “Wake up” ngay lần xem đầu tiên đó.

Đây là trích đoạn bạn bé nhà mình yêu thích nhất. Bạn ý thường xuyên đóng kịch đoạn phim này bằng Tiếng Anh, cho cả ba nhân vật: Russle, ông Fredricksen và chú chim Kevin nữa. Mặc dù lời thoại dài và nhanh hơn ba đoạn trích phía trên, nhưng hành động của chú bé Russel đáng yêu khiến bé ấn tượng và thích thú vô cùng.