【#1】Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Full Dành Cho Người Mới Học

Tiếng Trung nằm trong số các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với 1/5 ngôn ngữ toàn cầu. Không chỉ vậy các ngôn ngữ tiếng Hàn, tiếng Nhật đều có sử dụng bảng chữ cái tiếng Hán. Đối với người mới học tiếng Trung ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Trung rất quan trọng, sau đây là bảng chữ cái tiếng trung cho người mới học chi tiết nhất.

Bảng chữ cái tiếng Trung

Bảng chữ cái tiếng Trung rất quan trọng với người đang học tiếng Trung, bảng chữ cái có 26 chữ cái latinh, phát âm tiếng hán là phồn thể (bính âm), trung thể (phanh âm).

Tiếng Trung bao gồm 36 vận mẫu (nguyên âm). Nguyên âm trong tiếng Trung bao gồm các chữ: a, o, e, i, u, ü, ai, ao, an, ang, ou, ong, ei, en, eng, er, ia, iao, ian, iang, ie, iu, in, ing, iong, ua, uai, uan, uang, uo, ui, un, üe, üan, ün.

Với 35 nguyên âm trong đó cụ thể có 6 nguyên âm đơn, 13 nguyên âm kép, 16 nguyên âm mũi, duy nhất có 1 nguyên âm uốn lưỡi.

Cách phát âm nguyên âm đơn: Cách phát âm nguyên âm kép:

Một số nguyên âm kép và hướng dẫn cách phát âm chuẩn.

Phụ âm tiếng Trung 21 phụ âm trong đó với 18 phụ âm đơn (1 phụ âm uốn lưỡi), 3 phụ âm kép.Phụ âm thường có tên gọi khác là thanh mẫu.

Bảng chi tiết phụ âm và cách phát âm dành cho những người mới học tiếng Trung:

Cách học hiệu quả bảng chữ cái tiếng Trung

Để học tốt bảng chữ cái tiếng Trung chúng ta cần ghi nhớ các mẹo đơn giản sau đây:

– Ghi nhớ toàn bộ: vận mẫu đơn, vận mẫu kép, thanh mẫu, thanh điệu.

– Nghe được phát âm chuẩn với giọng đọc bản ngữ. Đối với người gốc, người Cáp Nhĩ Tân phát âm tiếng phổ thông Trung Quốc chuẩn so với các vùng khác.

– Theo học các trung tâm tiếng Trung để phát âm chuẩn thời gian đầu, tránh phát âm sai về sau này.

– Chọn thời gian thực hành phát âm vào buổi sáng, dành thời gian luyện tập phiên âm, phối hợp luyện tập giữa nói và nghe.

【#2】Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Một Cách Hiệu Quả

Việc chinh phục bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản là việc làm đầu tiên ngay sau khi bạn thay đổi suy nghĩ trước kia và trở nên yêu chúng. Đặc biệt, cách đọc chúng làm sao cho đúng, làm sao cho chuẩn lại càng được lưu ý hơn. Bởi chúng làm nên những câu từ tròn vành, rõ nghĩa.

1. Tìm một người hướng dẫn

Việc tìm hiểu về chúng phải hết sức cẩn thận. Và tốt nhất nên có những người kèm cặp và kiểm tra bạn thường xuyên. Việc bạn có thể dùng gương và máy ghi âm để phát hiện ra lỗi sai thì hoàn toàn khả thi. Nhưng chúng còn phụ thuộc vào chất lượng máy ghi âm. Và độ thính tai của bạn. Không phải ai cũng có thể phân tích ra những điểm sai khi nghe các phát âm.

Đặc biệt là khi bạn đã nói sai quá nhiều từ ngữ đó. Lời khuyên cho giai đoạn khởi nguồn của viêc học giao tiếp này được khuyến cáo là nên đến những người có chuyên môn và có phương pháp dạy thông minh. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham khảo cách sau để phát âm làm sao cho thật chuẩn xác Bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản dười đây. Khi đã nắm vững về lý thuyết chúng sẽ đem lại rất nhiều cái lợi cho bạn. Biết được thầy nào mình nên theo. Biết được cách thức nào mình nên thực hiện. Chúng sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình bạn học hỏi.

2. Tập trung vào phụ âm khi nghe

Phụ âm không phải dạng vừa đâu và đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc luyện nghe tiếng Hàn cơ bản. Tại sao chúng lại quan trọng. Nếu bạn chưa biết thì trong bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản thì chúng có đến tận 21 nguyên âm trong đó còn phân ra loại kép và loại cơ bản. Chiếm một vị thế chẳng kém cạnh chút nào, phụ âm cũng đội dần lên con số 19. Cũng phân thành 2 loại : cơ bản (14) và đôi (5). Và theo một logic chỉ khi bạn nói đúng thì bạn thường mới nghe được chuẩn. Mà muốn nói đúng thì không còn cách nào khác đi từ những thứ cấu tạo nên âm tiết của từ.

Những thứ nhỏ nhoi này là yếu tố bé nhỏ nhất cấu tạo nên thanh âm của từ ngữ mà bạn nhìn thấy. Vậy nên để có thể luyên nghe tiếng Hàn cơ bản làm sao cho chuẩn. Chẳng còn cách nào khác ngoài việc hay ngồi lại và xem cách người Hàn họ đặt lưỡi ra sao?. Khẩu hình miệng môi như thế nào ? Hay cách người ta nối âm, cách người ta đặt lưỡi,…xem xét mọi thứ cẩn thận và biến chúng hoàn hảo ngoài thực tế. Đó là cách mà những chuyên gia luôn làm khi phân tích một ngôn ngữ,

Về mặt bản chất thì phụ âm là 1 thứ phức tạp. Chúng chẳng có âm điệu rõ ràng. Chúng chỉ được người ta nhận diện khi kết hợp với 1 nguyên âm. Và vào mỗi trường hợp khác nhau người ta cũng thấy nó biến tấu vần điệu khác nhau và cấu tạo nên một bảng chữ cái tiếng Hàn thật sinh động.

Một lưu ý vô cùng quan trọng đó là “ㅇ” một phụ âm mà tùy vào vị trí trước sau chúng có cách đọc khác nhau. Nếu chúng là kẻ đứng áp chót trong một một âm tiết thì người ta có thể gọi chúng là [ng]. Nhưng khi chúng chẳng không đứng cuối mà vị trí mà chúng được xác định là ở trên đầu thì chúng trở về là một phụ âm không lời. Đây sẽ là một trong những yêu tố phá đám gây khó khăn cho việc Luyện nghe tiếng Hàn cơ bản.

3. Chú ý về cách phát âm phụ âm

Với số lượng 5 thì phụ âm đôi cũng đòi hỏi sự quan tâm đúng mực từ bạn .Cách đọc của chúng cũng có rất nhiều điều thú vị mà bạn hoàn toàn có thể đọc và tìm hiểu kỹ hơn trước khi thực hành,

Với một loạt các chỉ dẫn hữu ích bên trên. Mong rằng bạn sẽ sớm nhận ra được các cách đọc chuẩn mực. Một lời khuyên vẫn luôn được nhắc lại đó là hãy tìm đến những người hiểu về cách đọc chuẩn để chỉnh lại cho bạn trong giai đoạn khời đầu này. Bởi bản thân và người khác có khả năng kém sẽ dễ khiến con đường đi chính đáng của bạn bị lệch lạc và dễ phải bỏ cuộc.

【#3】Bí Kíp Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Nhất

Tiếng Hàn đang là một trong những ngôn ngữ được nhiều người theo đuổi. Với sự lan tràn nhanh chóng của làn sóng “Hallyu” thì nhu cầu học tiếng Hàn để xin việc làm, giải trí,… đang khá phổ biến hiện nay. Nhưng để học được tiếng hàn và bảng chữ cái tiếng Hàn thì không đơn giản chút nào.

Bảng chữ cái tiếng hàn cơ bản

Bảng chữ cái tiếng hàn quốc đầy đủ hay còn gọi là chữ Hangeul – hệ thống chữ cái tiếng Hàn được vua Sejong và các học giả vương triều Joseon sáng tạo ra từ năm 1443. Trước khi có bảng chữ Hangeul, người Hàn đã sử dụng hệ thống chữ Hán của người Trung Quốc. Tuy nhiên chữ Hán có số lượng nhiều và cấu trúc phức tạp, rất khó học nên không ít người dân không thể sử dụng tiếng Hán trong giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, vua Sejong đã tạo ra một hệ thống ký tự dễ học, phù hợp với âm đọc của tiếng Hàn, hệ thống ký tự này gọi là Hanguel.

Để học được tiếng hàn, việc đầu tiên và cơ bản nhất của bạn là nắm lòng trong tay bảng chữ cái tiếng hàn. Học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng hàn là tiền đề quan trọng giúp bạn phát huy kỹ năng nghe, đọc, viết tiếng hàn sau này.

5 bí kíp học bảng chữ cái tiếng Hàn và cách đọc hiệu quả

Tự học bảng chữ cái tiếng Hàn không hề khó, vì trong bảng chữ cái tiếng Hàn có một số từ phát âm tương tự với tiếng Việt của chúng ta, tuy nhiên cách viết các ký tự trong tiếng Hàn khác biệt hoàn toàn với tiếng Việt. Bên cạnh việc học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng hàn, bạn có thể tìm hiểu thêm một số mẹo hay để việc học trở nên dễ dàng hơn.

1. Phân loại các nguyên âm và phụ âm trước khi học

Để không bị lẫn lộn và khó hình dung từ, việc đầu tiên trước học bảng chữ cái là bạn phải phân biệt được đâu là nguyên âm và đâu là phụ âm trong bảng chữ cái tiếng hàn cơ bản. Chúng có tổng cộng 10 nguyên âm đơn và 11 nguyên âm mở rộng.

Việc phân chia ký tự theo các cụm từ là một trong những cách giúp bạn học bảng chữ cái tiếng hàn nhanh nhất và hiệu quả nhất

Các nguyên âm cơ bản có 10 chữ : ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ

Một quy luật khá hay trong việc phân chia theo các cụm từ đó là thêm nét vào sau mỗi ký tự:

Tiếp tục đến các nguyên âm đôi nào! Lại thêm nét nha. : 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

Chữ ㅏ(a) thêm nét thành ㅑ(ya), ㅓ(o) thêm nét thành ㅕ(yo), tương tự cho ㅗ(ô), ㅛ(yô), ㅜ(u), ㅠ(yu), còn lại ㅡ(ư), ㅣ(i).

11 nguyên âm đôi này chúng ta chia thành 2 cụm

– Cụm 1 có 4 chữ : 애(e) thêm nét thành 얘(ye), 에(ê) thêm nét thành 예(yê).

– Cụm 2 có 7 chữ :

+ Đầu tiên là 와(wa), 왜(wê), 외(wê) : đều là nguyên âm ㅗ (ô) kết hợp với các nguyên âm khác

+ Nguyên âm ㅜ(u) kết hợp tiếp tạo ra 워(wo), 웨(wê), 위(wi)

+ Còn lại là chữ dễ nhớ nhất 의 (ưi)

3. Tập thói quen đánh tiếng hàn

Có thể không đúng nghĩa nhưng nó sẽ giúp bạn làm quen với các con chữ và cách ghép từ trong tiếng hàn.

4. Áp dụng đa dạng các cách học

Để học thuộc bảng chữ cái tiếng hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, viết là một trong những bước căn bản giúp bạn nhớ từ vựng lâu nhất. Việc vừa học kết hợp đọc và viết các từ vừng và ký tự lặp đi lặp lại sẽ tạo cho bạn một thói quen và ghi nhớ mặt chữ nhanh hơn. Mắt nhìn, miệng đọc, tay viết và bộ 3 không thể tách rời trong quá trình học.

Sử dụng tổng hợp tất cả các phương pháp học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ: việc nghe nhạc, xem phim Hàn Quốc, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

5. Duy trì thói quen học tiếng hàn hằng ngày

Học là một quá trình cần lặp đi lặp lại thường xuyên để ăn sâu vào trí nhớ. Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Hãy kiên trì học, nắm vững các quy tắc và áp dụng các nguyên tắc trên thì hơn 50% bạn sẽ ghi nhớ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi đó, sẽ dễ dàng hơn để bạn xem bảng chữ cái tiếng hànnhững bộ phim lẻ Hàn Quốc bạn phải xem 1 lần mà không cần vietsub.

【#4】5 Tips Tự Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Hiệu Quả Nhất

Trước năm 1443, chữ Hán là chữ viết chính tại Hàn Quốc và chỉ có tầng lớp quý tộc vua quan mới được học. Những người dân nghèo lầm than không có tiền đi học thì đều mù chữ. Vì không biết chữ nên mỗi khi có dịch bệnh hoặc có cáo thị từ triều đình gửi xuống, họ không kịp di dời, rất nhiều người phải chết vì dịch bệnh lan rộng.

Cảm thông với nỗi khổ của nhân dân, vua Sejong cùng với một số học giả đã nghiên cứu và sáng tạo ra một loại ngôn ngữ mới với mong muốn bất cứ người dân nào cũng thể học được, góp phần xóa nạn mù chữ.

Cuối năm 1443 – đầu năm 1444, vua Sejong đã hoàn thành hệ thống chữ viết này và ấn bản năm 1446 với tên gọi Huấn dân chính âm (Âm chuẩn để giáo dục dân). Dưới sự phổ cập của vua Sejong, ngôn ngữ này ngày càng phổ biến trong nhân dân và được xem như là chữ quốc ngữ.

Bản chữ cái tiếng Hàn đã trải qua một quá trình phát triển đầy thăng trầm. Có một khoảng thời gian còn bị cấm sử dụng nhưng rồi vẫn phát triển mạnh mẽ và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Năm 1912, Ju Si-gyeong đã đưa ra tên gọi Hangul mới thay thế cho tên gọi cũ Huấn dân chính âm.

Giới thiệu chung về bảng chữ cái tiếng Hàn

Ban đầu, khi mới được sáng tạo ra, bảng chữ cái tiếng Hàn cơ bản có 11 nguyên âm và 17 phụ âm.

Năm 1993, Hangeul – bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc được rút gọn xuống còn 10 nguyên âm và 14 phụ âm. Bên cạnh đó, bảng chữ cái tiếng Hàn chuẩn còn có 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi.

Vua Sejong đã vận dụng thuyết âm dương để xây dựng nên các chữ cái tiếng Hàn với 3 nét cơ bản là ㅇ, ㅡ, ㅣ (dựa trên hình mẫu Thiên, Địa, Nhân):

+ ㅇ: biểu tượng cho trời

+ ㅡ: biểu tượng cho mặt đất

+ ㅣ: biểu tượng cho con người

Bảng chữ cái tiếng Hàn đã được công nhận là một trong những chữ viết khoa học nhất thế giới. Vào tháng 10 năm 1997, Hangul đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của thế giới.

Như đã giới thiệu ở trên, bảng chữ cái Hangul gồm có nguyên âm phụ âm tiếng Hàn. Với mong muốn giúp các bạn tự học tiếng Hàn một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, chúng mình không chỉ giới thiệu đến các bạn toàn bộ nguyên âm phụ âm tiếng Hàn mà còn cung cấp trọn bộ bảng chữ cái tiếng Hàn và cách đọc cụ thể.

Bảng nguyên âm tiếng Hàn (21 nguyên âm tiếng Hàn)

Khi học tiếng Hàn, đọc luôn đi kèm với viết. Chỉ có như thế bạn mới có thể nhớ được mặt chữ một cách nhanh nhất. Tập viết bảng chữ cái tiếng Hàn với nguyên âm có quy tắc rất đơn giản đó là viết theo chiều từ trên xuống và từ trái qua phải.

Một số lưu ý khi phát âm nguyên âm:

+ ㅏ: Trong mọi trường hợp, ㅏđược phát âm là “a”, kể cả khi ghép với nó là phụ âm “ch” nó cũng không bị biến dạng như tiếng Việt.

Ví dụ: Trong tiếng Việt, “a” ghép với “ch” thành “ach” nhưng trong tiếng Hàn “a” ghép với “ch” lại được đọc là “a”

+ ㅓ: ㅓđược phát âm là “ơ” hoặc “o” tuỳ theo vùng miền/ địa phương, càng lên phía Bắc Hàn Quốc thì ㅓđược phát âm là “o” càng rõ. Trong các từ có kết thúc bằng “ㅓ” thường được đọc là “o” hoặc “ơ” , còn trong các từ có kết thúc bằng 1 phụ âm cũng được đọc là “o” hoặc “ơ” nhưng đôi khi được phát âm gần giống “â” trong tiếng Việt.

Ví dụ : 에서 = ê xơ

안녕 = an nyơng hoặc an nyâng

+ ㅗ: ㅗ được phát âm là “ô” như trong tiếng Việt, nhưng nếu sau “ô” là “k” hoặc “ng” thì được đọc kéo dài hơn một chút.

Ví dụ : 소포 = xô p’ô

항공 = hang kôông

+ ㅜ: ㅜ được phát âm là “u” như trong tiếng Việt, nhưng nếu sau “u” là “k” hoặc “ng” thì được kéo dài hơn một chút.

Ví dụ : 장문 = chang mun

한국 = han kuuk.

+ ㅡ: ㅡ được phát âm như “ư” trong tiếng Việt.

+ ㅣ: ㅣ được phát âm như “i” trong tiếng Việt.

+ ㅔ: ㅔđược phát âm như “ê” trong tiếng Việt nhưng mở hơn một chút.

+ ㅐ: ㅐđược phát âm như “e” trong tiếng Việt nhưng mở hơn nhiều, gần như “a” mà cũng gần như “e”.

Lưu ý về cách đọc phụ âm tiếng Hàn: Khi đứng một mình, phụ âm không tạo thành âm mà chỉ khi kết hợp với nguyên âm để tạo thành một âm tiết thì nó mới tạo thành âm đọc.

Cách ghép âm trong tiếng Hàn

Các chữ cái tiếng Hàn được tạo thành bằng cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn.

Cách ghép chữ tiếng Hàn có 3 dạng:

+ Dạng 1: Nguyên âm + phụ âm câm ( “ㅇ” là phụ âm câm)

Ví dụ: 아,오,어,에………..

+ Dạng 2: Phụ âm + nguyên âm

Ví dụ: 비,가,나………

+ Dạng 3: Phụ âm + nguyên âm + phụ âm (patchim)

Ví dụ: 말,난,총……

· Patchim (받침) là các phụ âm ở vị trí cuối cùng.

Ví dụ: 학, 간, 올, 닭, 꽃, 있다, 없다 có phụ âm cuối lần lượt là:ㄱ, ㄴ, ㄹ, ㄺ, ㅊ, ㅆ, ㅄ.

· Bất kỳ phụ âm nào cũng có thể làm phụ âm cuối, nhưng chỉ có 7 âm có thể được phát ra từ các âm tiết:

Quy tắc Nối Âm (연음화):

· Âm tiết thứ nhất kết thúc bằng phụ âm (patchim), âm tiết thứ hai bắt đầu bằng nguyên âm thì ta nối phụ âm của âm tiết thứ nhất vào nguyên âm của âm tiết thứ hai.

· Âm tiết thứ nhất kết thúc bằng phụ âm đôi, âm tiết thứ hai bắt đầu bằng nguyên âm thì ta nối phụ âm thứ 2 của âm tiết thứ nhất vào nguyên âm của âm tiết thứ hai.

Quy tắc Trọng Âm (경음화):

Âm tiết thứ nhất tận cùng bằng các phụ âm ㄱ, ㄷ, ㅂ, ㄴ, ㄹ, ㅁ, ㅇ, ㄹ; âm tiết thứ hai bắt đầu bằng các phụ âm ㄱ, ㄷ, ㅂ,ㅅ , ㅈ thì âm tiết thứ hai đọc thành ㄲ, ㄸ, ㅃ, ㅆ, ㅉ

Quy tắc Biến Âm (자음 동화 – Đồng hóa phụ âm):

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bằng phụ âm ㄱ và âm tiết thứ hai bắt đầu bằng các phụ âm ㄴ, ㅁ thì phụ âmㄱ đọc thành ㅇ.

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bằng phụ âm ㄷ và âm tiết thứ hai bắt đầu bằng các phụ âmㅁ, ㄴ thì phụ âmㄷđọc thành ㄴ.

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bằng phụ âm ㅂ và âm tiết thứ hai bắt đầu bằng các phụ âmㅁ, ㄴ thì phụ âmㅂ đọc thànhㅁ.

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bằng phụ âm ㅇ, ㅁ và âm tiết thứ hai bắt đầu bằng phụ âmㄹthì phụ âmㄹđọc thành ㄴ.

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi phụ âm ㄱvà âm tiết thứ hai bắt đầu bởi phụ âm ㄹ thì âm tiết thứ nhất đọc thành ㅇ và âm tiết thứ hai đọc thành ㄴ.

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi phụ âm ㅂvà âm tiết thứ hai bắt đầu bởi phụ âm ㄹ thì âm tiết thứ nhất đọc thành ㅁ; âm tiết thứ hai đọc thành ㄴ :

Quy tắc Nhũ Âm Hóa (유음화):

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi phụ âm ㄴvà âm tiết thứ hai bắt đầu bởi phụ âm ㄹ thì phụ âm ㄴ đọc thành ㄹ.

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi phụ âmㄹvà âm tiết thứ hai bắt đầu bởi phụ âmㄴthì phụ âm ㄴ đọc thành ㄹ.

Quy tắc Vòm âm Hóa (구개 음화):

Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi các phụ âm ㄷ, ㅌvà âm tiết thứ hai có nguyên âm ㅣ(이) thì âm nối đọc thành ㅈ,ㅊ.

Giản Lược “ㅎ” ( ‘ㅎ’ 탈락):

Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi phụ âm ㅎvà âm tiết thứ hai bắt đầu bởi nguyên âm thìㅎ trở thành âm câm.

Âm Bật Hơi 격음화):

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi các phụ âm ㄱ, ㄷ và âm tiết thứ hai bắt đầu bởi phụ âm ㅎ thì phụ âm ㅎđọc thành ㅋ,ㅌ:

· Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi phụ âm ㅎvà âm tiết thứ hai bắt đầu bởi các phụ âm ㄱ, ㄷthì phụ âm ㄱ, ㄷ đọc thành ㅋ,ㅌ :

Cách Đọc “의” (‘의’ 발음):

· Nguyên âm “의” khi đứng ở vị trí đầu âm tiết thứ nhất thì được đọc thành 의 /ưi.

· Nguyên âm “의” khi đứng ở vị trí âm tiết thứ hai thì được đọc thành 이 /i/.

· Khi의 đóng vai trò là trợ từ sở hữu thì được đọc thành 에 /ê.

Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi nguyên âm (không có patchim) và âm tiết thứ hai bắt đầu bởi các phụ âm kép ㄲ, ㄸ, ㅃ, ㅆ, ㅉ thì ta xuống giọng ở âm tiết thứ nhất và nhấn trọng âm ở âm tiết thứ hai.

Sau khi học bảng chữ cái tiếng Hàn, có rất nhiều bạn thắc mắc, không biết dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn chuẩn là gì. Vì vậy, trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách dịch tên Việt sang Hàn đơn giản.

Cách thứ nhất: Tải các phần mềm dịch tên sang tiếng Hàn về điện thoại/ máy tính. Sau khi cài đặt phần mềm thành công, bạn chỉ cần gõ tên tiếng Việt của mình vào là hệ thống sẽ tự động dịch sang tiếng Hàn.

Cách thứ hai: Tra họ tên của bạn theo bảng dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn trong bài viết tên tiếng Hàn của bạn là gì đã được chúng mình giới thiệu.

5 tips tự học bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học hiệu quả nhất

Học chữ cái tiếng Hàn qua bài hát

Có thể bạn không tin nhưng một trong những cách học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhất là học qua video, clip, bài hát. Bài hát thiếu nhi Katana sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Trong bài hát, các chữ cái tiếng Hàn được phổ thành nhạc với giai điệu vui nhộn, dễ nhớ, dễ học.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn dịch sang tiếng Việt qua flashcard

Sở hữu một chiếc smartphone trong tay không còn là điều quá xa xỉ với chúng ta. Với hàng loạt tiện ích thông minh, smartphone có thể là một cách tay phải đắc lực hỗ trợ bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn và cách ghép chữ.

Tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng có sẵn bộ gõ tiếng Hàn nên trước hết bạn cần tải bảng chữ cái tiếng Hàn nói riêng và bộ gõ tiếng Hàn nói chung xuống máy trước khi sử dụng. Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ bộ gõ thì hãy cài đặt bằng các ứng dụng gõ tiếng Hàn, tốt nhất là tìm các ứng dụng có bảng chữ cái tiếng Hàn dịch ra tiếng Việt. Bởi vì khi mới học, chúng ta có thể chưa nhớ hết được mặt chữ.

Học đi đôi với hành: vừa đọc vừa viết kèm ví dụ minh họa

Khi học bảng chữ cái tiếng Hàn và phiên âm các bạn nên kết hợp 2 phương pháp không bao giờ lỗi thời đó là lý thuyết đan xen thực hành. Có nghĩa là, bạn học cách đọc và viết tiếng Hàn đan xen nhau, vừa đọc vừa viết sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn rất nhiều đấy.

Đặc biệt, khi học cách ghép âm tiếng Hàn, dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt, chuyển đổi tiếng Việt sang tiếng Hàn, bạn cần đưa ra các ví dụ minh họa cụ thể kèm theo và luôn luôn đưa ra các câu hỏi hai chiều, ngược nhau. Chẳng hạn như ghép chữ tiếng Hàn Quốc anh nhớ em như thế nào, em nhớ anh dịch sang tiếng Hàn là gì?,…

Học chữ Hàn Quốc với những người bạn cùng chung chí hướng

Tục ngữ Việt Nam có câu “Học thầy không tày học bạn” nên có một người bạn cùng học tiếng Hàn luôn là một lợi thế rất lớn. Chúng ta sẽ cùng học, cùng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ: soát cho nhau từ cách đọc bảng chữ cái tiếng Hàn đến cách ghép chữ, đặt câu,…

【#5】Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học

Tiếng Hàn hiện đang được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và theo học. Không chỉ đơn giản và dễ học hơn các ngôn ngữ khác, chi phí học tiếng Hàn tại Ngoại ngữ Sài Gòn Vina – SGV lại thấp trong khi tiềm năng của nó lại vô cùng lớn.

Thông báo : Khai giảng khóa học và luyện thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS-TOPIK 2021 . LH: 0902.516.288 (Thầy Tuấn – Cô Mai) để được tư vấn.

Nhận hồ sơ đăng ký học và luyện cho kỳ thi TOPIK I cấp 1 dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc , học tại cơ sở 1 thành phố Hồ Chí Minh, có chỗ ở nội trú.

Bảng chữ cái là kiến thức đầu tiên khi bạn bắt đầu học một ngoại ngữ. Khác với tiếng Việt hay tiếng Anh dùng bảng chữ cái Latinh, tiếng Hàn Quốc sử dụng chữ tượng hình.

Các phụ âm và nguyên âm trong tiếng Hàn được gọi là ” Hangeul “. Đây là hệ thống chữ viết do vua Sejong cùng một số học giả phát minh vào năm 1443 sau Công Nguyên. Hangeul được phát minh nhằm mục đích giúp mọi người ai cũng có thể học được tiếng Hàn Quốc. Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái.

Đội ngũ giảng viên tại Sài Gòn Vina áp dụng phương pháp dạy bằng hình ảnh để học viên tiếp thu nhanh và thực hành ngay tại lớp. Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn học bảng chữ cái tại nhà bằng hai phương pháp:

+ Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua các bài hát: Bài hát học bảng chữ cái cho người mới bắt đầu thường là bài mang tên KaTaNa Song.

+ Sử dụng bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn trên điện thoại: Với những chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể cài đặt ngay ứng dụng gõ chữ Hàn ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Ngoài ra, học bảng chữ cái tiếng Hàn còn có nhiều cách khác mà vô cùng hiệu quả như học qua Flashcards, giấy Sticky Notes, học qua cách đọc, cách phát âm khi luyện viết chữ cái tiếng Hàn.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

【#6】Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu Học

Mẹo học tiếng Hàn sơ cấp

Nhiều bạn trẻ thường cảm thấy khó khăn khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn thường phải vất vả vật lộn để ghi nhớ bảng chữ cái với nhiều nét. Tiếng Hàn cũng giống như tiếng Trung và Nhật, tuy vậy nó thường ít nét và dễ hơn.

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn 11 nguyên âm kép, 19 phụ âm.Ngữ pháp tiếng Hàn khác nhiều so với tiếng Việt: cấu trúc ngữ pháp ngược, chính vì vậy bạn đầu khi mới học bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Kinh nghiệm cho bạn khi bắt đầu một ngôn ngữ khác chính là bạn phải tìm được sự đam mê, niềm vui với ngôn ngữ đó. Nghĩa là, trước khi bắt đầu học ngữ pháp, bạn hãy tìm hiểu nền văn hóa, lịch sử phát triển ngôn ngữ đó.

Tiếp đến trong những mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn chính là bạn chỉ nên học từ 3-5 từ mỗi ngày. Học quá nhiều từ vựng một lúc sẽ khiến bạn nhanh quên, và dễ bị rối. Thông thường, trước khi bắt đầu từ mới bạn nên ôn lại từ vựng và ngữ pháp buổi trước. Sau một tuần sẽ tổng hợp và ôn lại kiến thức trong một tuần.

Một mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn nữa dành cho bạn chính là: đừng quá gượng ép bản thân học từ, hãy học từ vựng là những đồ vật xung quanh, nếu có thể nên gắn với một câu chuyện, bằng cách đó bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Cũng như tiếng Anh bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần tiếng Hàn. Quá trình nghe giúp bạn phát âm chuẩn, nắm được cấu trúc ngữ pháp, hiểu nội dung và giao tiếp tốt hơn.

Nắm vững cấu trúc câu, cách chia các thì trong câu. Hãy tập đặt các câu đơn giản với cấu trúc ngữ pháp vừa học, dần dần từ câu đơn đến câu ghép. Cách tốt nhất, một trong những mẹo học bảng chữ cái tiếng Hàn chính là: bạn có thể lên các diễn đàn, facebook trao đổi với những bạn trẻ cùng đam mê tiếng Hàn để cùng luyện tập và chia sẻ phương pháp.

Hãy rèn luyện tiếng Hàn mỗi ngày, bạn có thể dành từ 10-15 phút để học từ mới, 15-20 phút để nghe và 20 phút để luyện nói, Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được vốn tiếng Hàn của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể trau dồi vốn từ của mình bằng cách xem và nghe các chương trình Hàn Quốc (bao gồm cả phụ đề) để học từ và nghĩa của từ luôn. Tại Hà Nội có một số địa điểm học tiếng Hàn được yêu thích mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó bạn đọc có thể tham khảo.

Lê Thư (tổng hợp)

【#7】Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đầy Đủ Và Mẹo Giúp Học Tốt, Nhớ Nhanh

Tìm hiểu cơ bản về bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc

Bảng chữ cái nói riêng và ngôn ngữ Hàn Quốc nói chung được sử dụng ở cả Hàn Quốc và Triều Tiên, mặc dù vậy phát âm, chính tả, ngữ pháp và từ vựng vẫn có đôi chút sự khác biệt. Quan hệ ngoại giao của Việt Nam với Hàn Quốc và Triều Tiên được thiết lập ở hai thời điểm khác nhau, thêm vào đó làn sóng văn hóa Hàn lại phát triển cực kì mạnh mẽ ở khu vực Châu Á nên người Việt thường có thói quen gọi ngôn ngữ này là tiếng Hàn Quốc.

Bảng chữ cái tiếng Hàn có tất cả 21 nguyên âm được chia thành hai nhóm là 8 nguyên âm đơn và 13 nguyên âm đôi.

Các nguyên âm đơn:

Các nguyên âm ghép:

Các phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn

Cách viết phần phụ âm

    Trong trường hợp không có phụ âm “o” được thêm vào trong lúc viết nhưng đóng vai trò âm câm, nghĩa là không ảnh hưởng đến cách đọc. Chúng ta sẽ đọc âm đó theo cách đọc nguyên âm.

Bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học

Khi mới bắt đầu tự học tiếng Hàn, bạn nên bắt đầu với bảng chữ cho người mới học. Bảng chữ này chỉ bao gồm 10 nguyên âm và 14 phụ âm cơ bản, được sử dụng thường xuyên.

  • Bảng chữ cơ bản thường dễ học thuộc hơn, bước đấu giúp bạn làm quen với cách viết, cách đọc cơ bản của tiếng Hàn.
  • Các nguyên âm đôi, phụ âm đôi trong bảng chữ tiếng Hàn chuẩn đa phần được ghép từ nguyên âm đôi. Do đó, học chắc các nguyên âm đôi sẽ giúp việc học bảng chữ đầy đủ sau đó sẽ đơn giản hơn.
    Bảng chữ tiếng Việt được xây dựng trên cơ sở ký tự Latinh. Bởi vậy, khi người Việt bắt đầu học một ngôn ngữ khác theo có kiểu chữ tượng hình, tượng thanh sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm quen và học cách viết. Bảng chữ cơ bản sẽ thực hiện công việc này tốt hơn, tránh làm bạn bị nản khi phải học quá nhiều trong cùng một lúc.

Với việc luyện viết, các video hướng dẫn sẽ dạy bạn cách viết chữ theo đúng thứ tự các nét và nguyên tắc viết. Tránh tình trạng “vẽ” lại theo các lý tự trong bảng chữ cái. Đồng thời, một số giáo viên cũng sẽ cung cấp cho bạn thêm các phương pháp để luyện chữ cũng như học thuộc cách viết nhanh chóng hơn.

Luyện tập từ chính sở thích của bạn

Học từ sách vở chẳng mấy khi đủ hấp dẫn bằng việc học từ chính những sở thích của bạn như nghe nhạc Kpop, xem phim hay chương trình thực tế của Hàn Quốc.

Việc học theo phương pháp thông thường tất nhiên vẫn cần được áp dụng hợp lý. Kế hoạch của bạn nên cân bằng giữa hai phương thức này chứ không nên hoàn toàn nghiêng hẳn theo bất kỳ phương pháp nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

【#8】Mách Bạn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cơ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Học bảng chữ cái tiếng Hàn chính là bước đi đầu tiên khi bạn chinh phục ngôn ngữ này, vậy làm thế nào để có thể học một cách nhanh chóng và hiệu quả? Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi ngay bài viết sau đây:

Học bảng chữ cái là xuất phát điểm đầu tiên khi học tiếng Hàn

Flashcard là một trong những công cụ học từ vựng tiếng Hàn đặc biệt hiệu quả mà không ai là không biết, tuy nhiên lại rất ít người sử dụng và tận dụng công cụ đắc lực lại. Với sự kết hợp giữa từ vựng, nghĩa, phiên âm, các ví dụ đi kèm với hình ảnh cụ thể, đây là một trong những phương pháp học thông minh có tác động lớn đến bộ nhớ và có thể giúp bạn ghi nhớ một cách lâu dài. Để sủ dụng Flashcard một cách hiệu quả bạn nên tham khảo các cách học, tuân thủ theo các quy tắc, biết kết hợp học 2 mặt của nó một cách hợp lý, đừng chỉ lướt qua và ghi nhớ theo hình thức học vẹt, mà bạn nên dành thời gian để nghiên cứu thông tin và ghi nhớ từng tấm thẻ một.

Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Hàn

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, các ứng dụng học tập trên máy tính hoặc trên điện thoại đang dần khẳng định là những công cụ học tập hữu ích cho người dùng. Các ứng dụng này hầu hết được thiết kế dưới dạng các trò chơi để bạn vừa có thể thư giãn, vừa có thể học tập, học một cách tự nhiên sẽ không gây nhàm chán mà ngược lại sự hứng thú vào hào hứng có thể giúp bạn học tập đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Không chỉ là học lý thuyết, các ứng dụng này còn có thể hỗ trợ bạn thực hành t viết, đọc bảng chữ cái một cách bài bản, bạn sẽ thấy việc học tập dễ dàng hơn rất nhiều.

【#9】Học Bảng Chữ Cái Hàn Quốc Dễ Hay Khó

Thứ năm – 08/10/2015 11:15

Bạn nghe nói học tiếng Nhật phải học đến 3 bảng chữ cái và đang thắc mắc rằng liệu bảng chữ cái Hàn Quốc có mấy loại, có dễ học hay không? Chữ cái Hàn Quốc có 1 bảng duy nhất và các chữ cái tiếng Hàn cực kì dễ nhớ.

Thông thường, khi học ngoại ngữ, người học phải nhập môn với hệ thống bảng chữ cái, cách phiên âm theo ngôn ngữ mẹ đẻ, cách đánh vần, ghép chữ và cách đọc chúng sao cho chuẩn xác nhất. Các ngôn ngữ châu Á hot nhất hiện nay như tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn đều có hình thức chữ tượng hình. So với ngôn ngữ latinh thì chữ cái tượng hình đem lại cảm giác khó hơn nhiều lần. Tuy vậy, các ngôn ngữ tượng hình này vẫn đang được rất nhiều người học trên toàn thế giới quan tâm.

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhất đó chính là học theo bộ Nguyên âm, Phụ âm. Để có thể nhớ nhanh mặt chữ tiếng Hàn, bạn cần thường xuyên luyện viết và đọc chữ cái, kết hợp việc đánh vần thường xuyên các mẩu tin, đoạn văn ngắn tiếng Hàn . Nghe audio học chữ tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn quen hơn với cách phát âm chữ cái, học chữ theo phản xạ nghe.

Muốn học giỏi tiếng Hàn Quốc, bạn cần học bảng chữ cái đầu tiên. Chú ý học đúng và chuẩn xác ngay từ những kiến thức sơ đẳng nhất, chú trọng phát âm để làm nền tảng cho việc luyện nghe, nói tiếng Hàn.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã giới thiệu cách học Nguyên âm tiếng Hàn nhanh nhất cũng như học bảng chữ cái tiếng Hàn qua bài hát Kanata. Hi vọng các bạn yêu thích ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ nhanh chóng thông thạo chữ cái và thành công trong việc chinh phục ngôn ngữ hot nhất hiện nay này.

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: [email protected]

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Website : http://hoctienghanquoc.org/

【#10】Cẩm Nang Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Hiệu Quả

Cẩm nang học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả

Thứ ba – 29/05/2018 11:17

Để học bảng chữ cái tiếng Hàn một cách hiệu quả và dễ nhớ, hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ có bài viết chia sẻ về các cách học thông dụng cực hữu ích đến các bạn.

Âm”ㅇ” thể hiện hình tròn của thiên đường.

Âm”ㅡ” thể hiện mặt đất phẳng.

Âm”l” thể hiện con người

Khi bạn đã hiểu được nguồn gốc, sự hình thành của bảng chữ cái tiếng Hàn bạn sẽ biết về ý nghĩa và giá trị của một bộ ngôn ngữ mà chúng ta đang dùng để giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày.

Những quy tắc phát âm tiếng Hàn cơ bản

Nếu bạn muốn nói để người đối diện hiểu về câu từ của mình, bạn phải hiểu những quy tắc phát âm tiếng Hàn cơ bản và những kiến thức thuộc về chuyên môn ngôn ngữ học. Bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ có 40 chữ cái bao gôm nguyên âm và phụ âm, được nhiều người đánh giá là dễ học hơn với tiếng Trung và tiếng Nhật. Tuy nhiên, không một ngôn ngữ nào là trò chơi hấp dẫn và ở một level đơn giản từ đầu đến cuối, tiếng Hàn cũng vậy. Điểm khó chính là có rất nhiều các cách phát âm tiếng Hàn khác khau , cách viết khác với cách nói và cách sử dụng Patchim khá phức tạp. Bạn có thể tham khảo ở những bài viết trước về cách ghép nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn, các quy tắc biến âm trong tiếng Hàn, quy tắc nối âm trong tiếng Hàn đã được SOFL tổng hợp và chia sẻ.

Ngoài việc bạn phải hiểu những quy tắc kiến thức ngôn ngữ cơ bản mà tiếng Hàn SOFL nêu trên bạn cần phải có những bí quyết học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả áp dụng những hình thức sau đây:

Tại sao không học bảng chữ cái qua bài hát?

Như bạn cũng biết âm nhạc và thế giới K-pop đã chẳng còn xa lạ gì tại Việt Nam và nhiều nước Châu Á. Chính vì sự thịnh hành này, nó đã làm động lực và trở thành niềm yêu thích đi học tiếng Hàn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trong việc học bảng chữ cái đối với những người mới bắt đầu cũng vậy, học viên rất dễ rơi vào tình trạng học “vẹt” và tập viết theo một cách “thụ động” không nhớ được lâu. Vậy thay vì như vậy, sử dụng các bài hát tiếng Hàn vui nhộn, dễ thương về bảng chữ cái lại khiến người học dễ thuộc, dễ phát âm theo và có ấn tượng lâu hơn nhiều.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn với giáo viên hướng dẫn

Nếu có thêm một người cùng đồng hành, sửa những lỗi sai cơ bản và cùng bạn giao tiếp tiếng Hàn mỗi ngày thì hiệu quả bạn đạt được sẽ nhanh hơn rất nhiều. Ở những bước cơ bản đầu tiên nó được xem là bước nền tảng vì thế nếu có người hướng dẫn thì càng giúp bạn sau này không bị phát âm sai, lệch lạc trong kiến thức. Một là bạn có thể đăng ký tham gia các lớp học tiếng Hàn sơ cấp tại trung tâm hoặc đăng ký các khóa học trực tuyến với giảng viên qua mạng.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn qua app ứng dụng điện thoại

Công nghệ phát triển và sự tiện lợi cho tất cả các công việc cũng được đơn giản hóa đi nhiều nhờ chiếc điện thoại. Bạn có thể học ở bất cứ đâu, mở bảng chữ cái tiếng Hàn lên để xem hoặc thậm chí là tập viết tiếng Hàn offline hoặc online rất dễ dàng.