Chi Phí Học Tiếng Anh Của Sinh Viên Việt Nam Là Bao Nhiêu ?

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Hè Singapore Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Học Tiếng Anh Là Cả Một Quá Trình, Chỉ Cần Cố Gắng Chắc Chắn Sẽ Thành Công
 • Học Tiếng Anh Là Một Quá Trình Rèn Luyện Lâu Dài!
 • Gặp Gỡ Thầy Giáo Nổi Tiếng Với Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh
 • 4 Chặng Đường Mà Trùm Tiếng Anh Nào Cũng Phải Vượt Qua
 • Chi phí học tiếng Anh sao nhiều quá vậy ?

  Trong bài viết này, Edu2Review sẽ chia ra làm 3 kiểu sinh viên cơ bản : sinh viên có “điều kiện”, sinh viên ít “điều kiện” và sinh viên tự học Tiếng Anh ở nhà. Điều kiện ở đây là điều kiện mà bạn có thể học được Tiếng Anh tại những trung tâm tốt, học phí cao, còn những bạn sinh viên ít điều kiện hơn thì học tại những trung tâm có chất lượng trung bình và học phí rẻ, và còn lại là sinh viên “tự túc”. Hãy xem mức học phí chênh lệch như thế nào giữa các kiểu sinh viên này.

  EBIV1. Sinh viên có “điều kiện” :

  Với những bạn có “điều kiện” thì học Anh Văn chỉ là chuyện nhỏ. Họ có thể đến những trung tâm lớn, có tiếng và chất lượng tốt để theo học. Và dĩ nhiên, khả năng để bạn tiếp thu Tiếng Anh từ nghe nói đến đọc viết chắc chắn sẽ hơn hẳn những bạn ít “điều kiện” hơn rồi. Bạn được giao tiếp với người bản xứ, nói chuyện đều bằng Tiếng Anh thì chẳng mấy chốc đã có thể sành sỏi thứ Tiếng này.

  Nhưng có qua thì cũng có lại, bạn cũng phải bỏ ra một số tiền lớn mới có thể dễ dàng đạt được những điều trên. Số tiền trung bình cho một khóa học ở các trung tâm lớn như : VUS, ILA, British Council,…thấp nhất là 10 triệu/khóa. Nhưng không phải chỉ học 1 khóa rồi thôi, mà bạn phải theo chương trình học ít nhất là 3 khóa mới có đủ kiến thức về 1 chương trình học. Vậy số tiền trung bình bạn phải bỏ ra là 30 triệu cho 1 chương trình học. Giả sử bạn học 3 chương trình khác nhau thì tổng học phíbạn phải chịu là 90 triệu. Đây là 1 số tiền không hề nhỏ một chút nào đối với sinh viên phải không nào ? Nhưng liệu số tiền này có đem lại hiệu quả thực tiễn, giúp chúng ta có được kết quả tốt không ?

  Bỏ ra số tiền lớn nhưng liệu có được hiệu quả cao ?EBIV2. Sinh viên ít “điều kiện” :

  Đây là những bạn sinh viên hơi khó khăn về tiền bạc một chút nên họ chọn cho mình những trung tâm, khóa học với chi phí thấp hơn. Có thể kể đến một số trung tâm có học phí thuộc tầm trung như : Ngoại ngữ Thanh niên, Ngoại ngữ Dương Minh, chúng tôi Toeic,…với mỗi khóa học thuộc các trung tâm này thì trung bình học phí rơi vào khoảng 800.000đ – 1.000.000đ/tháng. Vậy tổng mỗi khóa ( 3 tháng ) cũng chỉ rơi vào khoảng gần 3.000.000đ, và với một chương trình học là 3 khóa thì số tiền cũng chỉ vỏn vẹn chưa đến 10 triệu đồng.

  So với các trung tâm lớn thì số tiền này chỉ bằng 1/10 học phí của các trung tâm đó mà thôi. Thế nhưng không hẳn chất lượng của các trung tâm tầm trung này là cách quá xa so với các trung tâm lớn khác. Dù là học phí thấp, nhưng bù lại các trung tâm này cũng đem lại hiệu quả tương đối cao, chất lượng tốt, đang dần tạo nên uy tín và thương hiệu riêng, là những địa chỉ tin cậy đối với những bạn sinh viên muốn học Tiếng Anh nhưng lại ít điều kiên hơn.

  Chí phí thấp hơn nhưng chất lượng vẫn tốt EBIV3. Sinh viên tự học Tiếng Anh tại nhà :

  Tất nhiên học phívới những bạn sinh viên này là 0 đồng. Bởi vì họ không đến bất kì trung tâm nào để học cả, họ chỉ chịu khó, kiên nhẫn với những cách học Tiếng Anh tại nhà như : học qua phim, nhạc, các website dạy Tiếng Anh miễn phí,…và cứ thế họ từng ngày tự trau dồi vốn Tiếng Anh cho riêng mình.

  Mặc dù là không bỏ tiền để được đến lớp tại các trung tâm Anh Ngữ, nhưng cũng không thể xem thường mức độ hiệu quả của cách học này được. Nếu bạn chăm chỉ thì khả năng thành thạo Tiếng Anh cũng không kém cạnh cách bạn được đến trung tâm học đâu. Ngoài ra, các bạn còn có thể đến tham dự các câu lạc bộ Tiếng Anh để rèn luyện thêm kĩ năng nghe nói của mình, và tất nhiên là miễn phí đối với các câu lạc bộ này.

  Ngọc Trinh (tổng hợp)

  Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phí Ila Là Bao Nhiêu?
 • Anh Ngữ British Council Và Ila Học Phí Bao Nhiêu, Chất Lượng Đôi Bên Thế Nào?
 • Góc Giải Đáp Thắc Mắc: Học Phí Ila Là Bao Nhiêu?
 • (P6) Đánh Giá Các Trung Tâm Ngoại Ngữ Ila, Ausp, Isc Leecam, Vass
 • Trung Tâm Anh Ngữ Ila
 • Tin tức online tv