【#1】Ai Cũng Kêu Học Tài Thi Phận, Vậy 20 Hoa Hậu

Từ trước đến nay, trình độ học vấn của các người đẹp có danh hiệu cao quý luôn được dư luận quan tâm.

Trước khi theo đuổi con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp với danh hiệu quán quân Vietnam Next Top Model và sau này là Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Hoàng Thùy từng là cựu sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sau này khi sang Anh phát triển sự nghiệp, cô trở thành học viên thiết kế thời trang của trường Central Saint Martins.

Hoa hậu Việt Nam 2014 – Đỗ Mỹ Linh là cựu học sinh THPT Việt Đức Hà Nội. Sau đó, cô trúng tuyển Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Mỹ Linh có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Hoa hậu Kỳ Duyên được đánh giá khá cao về học vấn. Cô là cựu học sinh ngôi trường giàu truyền thống chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Sau đó, người đẹp trúng tuyển Trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh tế đối ngoại.

Hoa hậu Việt Nam 2012 – Đặng Thu Thảo là cựu sinh viên hệ trung cấp của trường Đại học Tây Đô. Ngày 25/3, cô tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh theo chương trình liên kết của Đại học Hutech TP.HCM.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân từng được biết tới là một sinh viên giỏi của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Trong lễ bảo vệ tốt nghiệp cuối khóa, với bộ sưu tập mang tên “Trang phục dạo phố Xuân Hè cho thiếu nữ dựa trên họa tiết gốm sứ thời Lý”, cô đã xuất sắc nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi. Không những vậy, với điểm số tốt nghiệp rất cao 9,32; cô xếp thứ 3 toàn trường.

Hoa hậu Việt Nam 2006 – Mai Phương Thúy thi đỗ Đại học Ngoại thương – ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm 24,5. Cô cũng 3 lần đoạt được học bổng toàn phần của Đại học RMIT. Sau khi đăng quang, Mai Phương Thúy chọn theo học trường Đại học RMIT cơ sở TP HCM. Có tin đồn vì quá bận rộn hoạt động showbiz, hoa hậu Mai phải mất tới gần gấp đôi số thời gian học chính thức mới có thể lấy được bằng tốt nghiệp

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú là cử nhân chuyên ngành Luật quốc tế của Trường Học viện Ngoại giao. Hiện cô là thành viên của Hội Luật quốc tế Việt Nam. Thanh Tú sử dụng thành thạo tiếng Anh và có thể giao tiếp cả bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật. Mục tiêu phấn đấu của mỹ nhân là bổ sung kiến thức để có thể ứng tuyển vào một vị trí ở Bộ Ngoại giao.

Huyền My là cựu học sinh THPT Dân Lập Hồ Tùng Mậu – Hà Nội. Ở thời điểm đoạt ngôi Á hậu Việt Nam 2014, cô là học viên của Học viện Thời Trang London tại Hà Nội.

Á hậu Dương Tú Anh là cử nhân Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Á hậu Thụy Vân tốt nghiệp ngôi trường danh giá Đại học Ngoại thương. Năm 2006, Thụy Vân từng giành giải Hoa khôi trong cuộc thi Beauty and Charm Ngoại thương, tiếp đó là ngôi vị Á khôi học đường toàn quốc. Đến năm 2008, Thụy Vân đã đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam. Hiện nay, Thụy Vân được biết đến nhiều hơn với vai trò một nữ MC xinh đẹp của Đài truyền hình Việt Nam.

Á hậu Thùy Dung sở hữu phông nền học vấn tốt. Người đẹp là sinh viên Đại học Ngoại thương, đồng thời cũng là hoa khôi của ngôi trường này. Đặc biệt, vốn ngoại ngữ phong phú của người đẹp đáng để mơ ước. Cô từng giành điểm 900/990 khi thi đầu vào ngoại ngữ của trường Đại học Ngoại Thương.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2021 Trần Thị Thu Ngân hiện là du học sinh ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ. Cô được đánh giá cao với khả năng sử dụng lưu loát hai ngoại ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp. Cô là một trong những đại sứ thiện chí của Quỹ chống đuối nước quốc tế và vừa được Quỹ này khen thưởng sau một năm tham gia hoạt động. Cô còn là đại sứ đầu tiên của tổ chức Nữ lãnh đạo trẻ quốc tế tại Thụy Sĩ (Young WLIN).

Hoa hậu Thế giới Người Việt 2007 Ngô Phương Lan xuất thân trong gia đình có truyền thống về ngành ngoại giao. Người đẹp từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao ở trường Tiểu học New York. Ngô Phương Lan đã tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Genève (Thuỵ Sĩ) với bản luận văn xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa – lịch sử. Người đẹp có thể sử dụng tiếng Pháp và tiếng Anh trôi chảy, ngoài ra cô còn biết một ít tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 – Phạm Hương là cựu sinh viên Đại học Thương mại. Trước khi trở thành Hoa hậu, người đẹp từng là giảng viên của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn.

Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 Lan Khuê tôt nghiệp khoa tiếng Đức – trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh

Á khôi Hoa khôi áo dài Việt Nam 2021 Phạm Ngọc Phương Linh hiện là sinh viên năm thứ 3 Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Quốc tế 2021, Phương Linh để lại nhiều dấu ấn nhờ phong thái tự tin và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh cực “khủng” của mình.

Á hậu Diễm Trang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực học tập lẫn xã hội. Cô từng là học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Vĩnh Long. Năm 2012, Diễm Trang vinh dự khi là một trong 7 sinh viên Việt Nam bước lên con tàu Thanh Niên Đông Nam Á kéo dài gần 2 tháng tại Nhật Bản và 10 quốc gia khác thuộc Đông Nam Á. Năm 2014, người đẹp tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Marketing của trường Đại học Quốc Tế (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Á hậu Hoàng My tốt nghiệp Đại học quốc tế RMIT. Cô được đánh giá cao bởi nền tảng học vấn tốt và khả năng ngoại ngữ lưu loát. Năm 2014, cô nhận học bổng của Học viện Điện ảnh New York và quyết tâm theo học cử nhân chuyên ngành Điện ảnh – khoa Đạo diễn.

Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền từng là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Năm 2005, Nguyễn Thị Huyền bảo lưu kết quả học tập của mình ở Học viện rồi sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại Trường đại học Middlesex, London. Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh.

Cũng giống như Phạm Hương, Á hậu Nguyễn Thị Loan là cựu sinh viên Đại học Thương mại.

http://2sao.vn/thanh-tich-hoc-tap-cu…-n-158063.html

【#2】Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 7 Chương Trình Mới Unit 6: Communication, Skills 1 Để Học Tốt Tiếng

Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 6: COMMUNICATION, SKILLS 1 Để học tốt tiếng Anh 7 Thí điểm Unit 6: THE FIRST UNIVERSITY IN VIETNAM

Để học tốt tiếng Anh 7 Thí điểm Unit 6: THE FIRST UNIVERSITY IN VIETNAM

Để học tốt tiếng Anh 7 Thí điểm Unit 6: THE FIRST UNIVERSITY IN VIETNAM trả lời các câu hỏi và bài tập thực hành trong các phần luyện nghe, đọc, nói… theo từng bài học trong sách giáo khoa. Qua đây, các em có thể củng cố vững chắc hơn kiến thức và kĩ năng môn tiếng Anh lớp 7 Chương trình Thí điểm.

Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 7: GETTING STARTED, A CLOSER LOOK 1, A CLOSER

Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 7: COMMUNICATION, SKILLS 1

Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 7: SKILLS 2, LOOKING BACK – PROJECT

Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 7 Chương trình mới Unit 6: SKILLS 2, LOOKING BACK – PROJECT

1. Tips for trips (Bí quyết cho các chuyến đi)

a. Imagine some overseas friends are planning a trip to Ha Noi. Advise them what they should and shouldn’t do. Write Do or Don’t in each box. (Tưởng tượng vài người bạn nước ngoài đang dự định đi Hà Nội. Khuyên họ điều gì nên làm hoặc không nên làm. Viết Do hoặc Don’t vào mỗi ô sau.)

1. Do 2. Do 3. Do 4. Do 5. Do

6. Do 7. Don’t 8. Do 9. Don’t 10. Do

– You’d better learn some Vietnamese before your trip to Ha Noi so that you can understand some important words when you are in there. (Bạn nên học tiếng Việt trước khi tới Hà Nội để bạn có thể hiểu một số từ quan trọng khi bạn ở đó.)

– You should stay in a mini hotel so that you can save money. (Bạn nên ở trong một khách sạn nhỏ để tiết kiệm tiền.)

– You’d better rent a bike or a motorbike if you want to travel around because it’s very convenient in Ha Noi. (Bạn nên thuê một chiếc xe đạp hay một chiếc xe máy nếu bạn muốn đi lại bởi nó rất tiện dụng ở Hà Nội.)

– It’s a good idea to walk around the Old Quarter at night so that you can enjoy a lot of fun activities here. (Đi dạo trong khu phố cổ vào ban đêm cũng rất hay vì bạn có thể thuởng thức nhiều hoạt động thú vị ở đây.)

– You shouldn’t take summer clothes if you go between November and January because you won’t use it. (Bạn không nên mang quần áo mùa hè nếu bạn đi vào tháng mưòi và tháng mười một bởi vì bạn sẽ không sử dụng đến nó.)

– You’d better shop in local market so that you can buy some interesting souvenirs. (Bạn nên mua sắm trong các khu chợ địa phương và bạn có thể mua được các đồ lưu niệm thú vị.)

– You’d better not swim in the lakes because it is forbidden. (Bạn không nên bơi ở các hồ bởi vì điều này là cấm đó.)

– You should pay a visit to the Temple of Literature because it’s a famous historic and cultural site. (Bạn nên đi thăm Văn Miếu bởi vì đó là địa danh lịch sử – văn hóa nổi tiếng.)

2. Game cards (Trò choi thẻ)

a. Preparation: (Chuấn bị):

Lấy các thẻ từ giáo viên của bạn.

grow flowers and trees: trồng hoa và cây

sell tickets: bán vé

speak English: nói tiếng Anh

visit the Temple of Literature: đi thăm Văn Miếu

buy souvenirs: mua đồ lưu niệm

b. Instructions: (Hướng dẫn):

Chơi game theo nhóm 5 người.

Mỗi học sinh trong nhóm thứ nhất chọn ngẫu nhiên một tâm thẻ. Cậu ấy/ cô ấy đưa thẻ ra và đặt một câu với cụm từ được viết trên thẻ, sử dụng câu chủ động ở thì hiện tại đơn.

Một học sinh trong nhóm thứ hai chuyên câu đó thành câu bị động ở thì hiện tại đơn.

Ví dụ:

A: They grow a lot of trees and flowers in the Temple of Literature.

B: A lot of trees and flowers are grown in the Temple of Literature.

A: They sell tickets at the concert.

B: Tickets are sold at the concert.

A: Many people speak English.

B: English is spoken by many people.

A: They visit the Temple of Literature every summer.

B: The Temple of Literature is visited every summer.

A: She buys some souvenirs for her friends.

B: Some souvenirs are bought for her friends.

Reading

1. Before you read, work in groups and answer the questions. (Trước khi bạn đọc, làm việc theo nhóm và trả lời câu hỏi.)

1. Bạn có nghĩ rằng the Temple of Literature – the Imperial Academy là một tên tiếng Anh hay cho Văn Miếu – Quốc Tử Giám?

2. Tại sao nhiều học sinh đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám trước các kỳ thi? Because they want to be lucky in the exam. (Bởi vì họ muốn gặp may mắn trong kỳ

thi.)

3. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra với địa danh lịch sử này trong tương lai?

2. Read the passage and answer the questions. (Đọc bài văn sau và trả lòi câu hỏi.)

1. It was founded in 1076.

2. Because thousands of Vietnamese scholars graduated from it.

3. Chu Van An was one of the most famous teachers at the Imperial Academy.

4. It is considered the first university in Viet Nam.

Bài dịch:

Cách đây rất lâu, vào năm 1070, chưa có trường đại học nào ở Việt Nam cả. Vì vậy, vào năm 1076, Hoàng đế Lý Nhân Tông quyết định xây Quốc Tử Giám. Nó được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Trường đại học này là một thành công lớn và hàng ngàn học giả Việt Nam đều tốt nghiệp từ ngôi trường này.

Quốc Tử Giám có một lịch sử lâu dài và thú vị. Nhiều vị vua, hoàng đế và các học giả đều làm việc để phát triển trường đại học. Chu Văn An được xem như một trong những giáo viên nổi tiếng nhất tại Quốc Tử Giám.

Ngày nay, Quốc Tử Giám tiếp tục phát triển và nhận được sự quan tâm của mọi người. Nhiều tòa nhà củ được tái thiết vào năm 1999. Vào năm 2003, 4 bức tượng (vua Lý Thánh Tông, vua Lý Nhân Tông, vua Lê Thánh Tông và Chu Văn An) được xây dựng. Vào năm 2010, 82 bia tiến sĩ được UNESCO công nhận.

3. Read the passage again and match the time in A with the events in B. (Đọc lại bài văn và nối thời gian trong phần A với các sự kiện trong phần B sao cho phù hợp)

1. D 2. A 3. B 4. C

SPEAKING

4. Work in groups. Look at the four statues and talk about them. You can use the information in 2 and 3 and other parts of the unit to help you. (Làm việc nhóm. Nhìn vào 4 bức tượng và nói về chúng. Bạn có thể sử dụng thông tin trong bài 2 và 3 và các phần khác của bài học để giúp bạn.)

Suggested answers (Câu trả lời gợi ý)

Chu Van An (1292 – 1370)

This is the statue of Chu Van An. He is considered one of the most famous teachersat the Imperial Academy.

Chu Văn An (1292 – 1370)

Đây là bức tượng Chu Văn An. Ông được xem như là giáo viên nổi tiếng nhất của Quốc Tử Giám.

1. Ly Thanh Tong (1023-1072)

This is the statue of Ly Thanh Tong. He is theemperor who founded the Temple of Literature.

1. Lý Thánh Tông (1023-1072)

Đây là tượng vua Lý Thánh Tông. Ông là hoàng đế xây dựng Văn Miếu.

2. Ly Nhan Tong (1066-1128)

This is the statue of Ly Nhan Tong. He is considered the founder of the Imperial Academy.

2. Lý Nhân Tông (1066-1128)

Đây là bức tượng vua Lý Nhân Tông. Ông được xem là người xây dựng Quốc Tử Giám.

3. Le Thanh Tong (1442-1497)

This is the statue of Le Thanh Tong. Le Thanh Tong is the first emperor to Establishthe first Doctor’s stone tablet.

3. Lê Thánh Tông (1442-1497)

【#3】Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 8 Unit 1: My Friends Để Học Tốt Tiếng Anh Lớp 8

Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Unit 1: My Friends Để học tốt Tiếng Anh lớp 8

Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Unit 1: My Friends

Giải bài tập SGK Tiếng Anh lớp 8 Unit 1: My Friends sẽ giúp học sinh chuẩn bị bài ở nhà để vào lớp tiếp thu bài tốt hơn, và là tài liệu để giáo viên và phụ huynh tham khảm trong quá trình hướng dẫn và giảng dạy tiếng Anh lớp 8 theo chương trình mới.

Bài tập Tiếng Anh lớp 8 Unit 1 số 1 Bài tập Tiếng Anh lớp 8 Unit 1: My Friends Số 2 Bài tập Tiếng Anh lớp 8 Unit 1: My Friends Số 3

Getting started trang 10 Tiếng anh 8

KHỞI ĐỘNG Hãy mô tả các nhóm bạn và các hoạt động mà họ yêu thích.

a. The boys are playing football/ soccer.

b. The girls are studying.

c. The boys are playing chess.

d. The girls are playing volleyball.

Listen and read – Nghe và đọc – trang 10 Tiếng Anh 8

Listen and read

Hoa: Hello, Lan.

Lan: Hi, Hoa. You seem happy.

Hoa: I am. I received a letter from my friend Nien today.

Lan: Do I know her?

Hoa: I don’t think so. She was my next-door neiahbor in Hue.

Lan: What does she look like?

Hoa: Oh. She’s beautiful. Here is her photograph.

Lan: What a lovely smile! Was she your classmate?

Hoa: Oh, no. She wasn’t old enough to be in my class.

Lan: How old is she?

Hoa: Twelve. She’s going to visit me. She’ll be here at Christmas. Would you like to meet her?

Lan: I’d love to.

1. Practice the dialogue with a partner. 2. Answer the following questions.

a) Where does Nien live?

b) Does Lan know Nien?

c) Which sentence tells you that Hoa is older than Nien?

d) When is Nien going to visit Hoa?

NGHE VÀ ĐỌC

Hoa: Chào Lan.

Lan: Chào Hoa. Bạn có vui vẻ không?

Hoa: Đủng thế. Hôm nay mình nhận được thư của Niên, bạn mình.

Lan: Mình có biết cô ấy không nhỉ?

Hoa: Mình không nghĩ là bạn biết cô ây. Cô ấy là hàng xóm của mình ờ Huế.

Lan: Cô ẩy trông như thế nào?

Hoa: Oh! Cô ấy rất xinh. Ảnh cô ấy đây này.

Lan: Cô ấy cười đẹp quá. Cô ấy là bạn học của bạn à?

Hoa: ồ không. Cô ấy chưa đủ tuổi đề theo học cùng lớp vói mình.

Lan: Cô ấy bao nhiêu tuổi vậy?

Hoa: 12 tuồi. Cô ấy sắp đến thăm mình. Cô ẩy sẽ ờ đây vào lễ Giáng Sinh.

Bạn có muốn gặp cô ấy không?

Lan: Thích lắm chứ.

1. Luyện tập hội thoại theo cặp. 2. Trả lời câu hỏi.

a. She (= Nien) lives in Hue.

b. No. she (= Lan) doesn’t know her (Nien).

c. “She wasn’t old enough to be in my class.”

d. She is going to visit Hoa at Christmas.

Speak – Nói – trang 11 Tiếng Anh 8

1. Read the dialogue

Hoa: This person is short and thin.

She has long blond hair.

Lan: Is this Mary?

Hoa: Yes.

1. Hãy đọc hội thoại.

Hoa: Người này thấp và ốm. Cô ấv có tóc dài màu vàng.

Lan: Mary phải không?

Hoa: Đúng vậy.

2. Now take turns to make similar dialogues. Use the adjectives in the table build

tall slim

short thin

fat

hair

long straight black/dark

short curly blond/fair

bald brown

A: This person is tall and thin. He has short black hair.

B: Is this Van?

A: Yes.

b.

A: This person is short and fat. He is bald.

B: Is this Mr. Lai?

A: Yes.

c.

A: This person is tall and slim. She has long dark hair.

B: Is this Miss Lien?

A: Yes.

d.

A: This person is tall and slim. She has curly blond hair.

B: Is this Ann?

A: Yes.

e.

A: This person is tall and thin. He has short dark hair.

B: Is this Mr. Khoi?

A: Yes.

f.

A: This person is tall and slim. She has long fair hair.

B: Is this Mary?

A: Yes

Listen – Nghe – Trang 12 – Tiếng Anh 8

LISTEN. Listen and complete the conversations. Use the expssions in the box. How do you do Nice to meet you It’s a pleasure to meet you I’d like you to meet come and meet

a) Hoa: Hello, Nam.

Nam: Morning, Hoa.

Hoa: Nam, (1)………………..my cousin, Thu.

Nam: (2) ………………….., Thu.

Thu: Nice to meet you too. Nam.

b) Khai: Miss Lien, (3) chúng tôi mother.

Miss Lien: (4) chúng tôi Vi.

Mrs. Vi: The pleasure is all mine. Miss Lien.

Miss Lien: Oh, there is the principal. Please excuse me, Mrs. Vi, but I must talk to him.

Mrs. Vi: Certainly.

Bao: Hello, ma’am.

Grandmother: Hello, young man.

Ba: Bao is my classmate, grandmother.

Grandmother: What was that?

Ba: Classmate! Bao is my classmate.

Grandmother: I see.

d)

Mr. Lam:

Isn’t that Lan’s father, my dear?

Mrs. Linh:

I’m not sure. Go and ask him.

Mr. Lam:

Excuse me. Are you Mr. Thanh’?

Mr. Thanh:

Yes, J am.

Mr. Lam:

I’m Lam, Nga’s father.

Mr Thanh:

(6) …………………?

Read – Đọc – Trang 13 – Tiếng Anh 8

READ Ba is talking about his friends.

I am lucky enough to have a lot of friends. Of all my friends, Bao, Khai, and Song are the ones I spend most of my time with. Each of us, however, has a different character.

Bao is the most sociable. He is also extremely kind and generous. He spends his free time doins volunteer work at a local orphanage, and he is a hard-working student who always gets good grades.

Unlike Bao, Khai and Sons are quite reserved in public. Both boys enjoy school, but they pfer to be outside the classroom. Song is our school’s star soccer player, and Khai likes the peace and quiet of the local library.

I am not as outgoing as Bao, but I enjoy telling jokes. My friends usually enjoy my sense of humor. However, sometimes my jokes annoy them.

Although we have quite different characters, the four of us are very close friends.

Đọc

Ba đang nói về các bạn của cậu.

Tôi khá may mắn có được nhiều bạn bè. Trong số bạn bè cùa tôi thì tôi dành nhiều thời gian chơi đùa với Bảo, Khài và Song nhất. Tuy thế, mỗi chúng tôi lại cỏ tính cách khác nhau.

Bào là người dề gần nhất. Cậu ẩy cũng rất tốt bụng và rộng lượng. Cậu ấy dành thời gian rỗi cùa mình làm công tác tình nguyện ớ trại trẻ mồ côi địa phương. Cậu ấy còn là một học sinh chăm chỉ luôn đạt điếm giỏi.

Không giống như Bào, Khải và Song khá kín đảo khi ở trước công chúrtg. Cà hai đều rất thích việc học hành, nhưng bọn họ lại thích ở ngoài lớp học hơn. Song là ngôi sao bóng đá cùa trường tôi, cỏn Khải thì thích sự yên tĩnh và im lặng của thư viện nơi cậu ở.

Tôi thì không được cởi mờ như Bào, nhưng tôi thích nói chuyện đùa. Bạn bè thường thích tính hài hước cùa tôi. Tuy thế. có khi những câu đùa cùa tôi cũng làm cho họ khó chịu.

Mặc dù chủng tối có tinh cách hoàn toàn trái ngược nhau nhưng cà bổn chủng tôi lại là bạn bè thân thiết của nhau.

1. Hãy chọn và viết câu trả lời đúng nhất

a) A: Ba talks about three of his friends.

b) C: Bao’s volunteer work does not affect his school work.

c) B: Khai and Sona are rather shy.

d) D: Ba’s friends sometimes get tired of his jokes.

2. Now answer the questions.

a) How does Ba feel having a lot of friends?

b) Who is the most sociable?

c) Who likes reading?

d) What is a bad thing about Ba’s jokes?

e) Where does Bao spend his free time?

f) Do you and your close friends have the same or different characters?

* Câu trà lời:

He feels lucky enough to have a lot of friends.

Bao is the most sociable.

Sometimes Ba’s jokes annoy his friends.

He spends his free time al a local orphanage.

Write – Viết – Trang 15 – Tiếng Anh 8

WRITE. 1. Read the information about Tam.

His name’s Le Van Tam and he’s fourteen years old. He lives at 26 Tran Phu Street in Ha Noi with his mother, father and his elder brother, Hung. He’s tall and thin and has short black hair. He is sociable, humorous and helpful. His best friends are Ba and Bao.

Hãy đọc thông tin viết về Tâm.

Tên cậu ấy là Lê Văn Tâm. Cậu ấy 14 tuổi. Cậu ấy sống ớ nhà số 26 đường Trân Phú ở Hà Nội với mẹ, bố và anh của cậu ấy tên là Hùng. Cậu ẩy cao, ốm và có tóc đen ngăn. Cậu ấv dễ gần. hài hước và thích giúp đỡ. Những người bạn thân nhắt của cậu ấy là Ba và Bào.

2. Fill in a similar form for your partner. Use the following questions as prompts.

a) What is his/her name?

b) How old is he/she?

c) What does hc/she look like?

d) What is he/she like?

e) Where does he/she live?

f) Who does he/she live with?

g) Who is/are his/her friend(s)?

Câu trả lời:

3. Now write a paragraph about your partner. Hãy viết thành đoạn về bạn của em.

Her name’s Nguyen Thu Suong. She’s 14 years old. She lives at 120 Tran Hung Dao Street in Da Nang with her parents, her elder sister and her younger brother, Huong and Son. She’s pttv. She’s tall and thin and has long black hair. She is very kind, humorous and friendly. Her best friends are Trang and Ha.

【#4】Top 8 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Rẻ Nhất Tphcm 2021

Anh Ngữ Cali ra đời 2007, đến nay trường đã trở thành một trong những trường Anh ngữ có uy tín tại chúng tôi với 4 cơ sở chính. Anh Ngữ Cali đào tạo các chương trình như Anh văn giao tiếp và Anh văn quốc tế TOEIC, TOEFL, IELTS.

Anh Ngữ Cali có phương pháp học tập độc đáo mang đặc trưng riêng như:

 • Chú trọng vào một số hoạt động: nhảy múa, ca hát, trò chơi,… để tạo sự thoải mái, học viên đang học mà như đang chơi sẽ dễ dàng tiếp thu.
 • Không áp lực, đe dọa, thưởng phạt
 • Học theo quy luật tự nhiên nghe, nói, đọc, viết

Cali có đội ngũ giảng viên được tuyển chọn và được sự giới thiệu của đại sứ quán các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, NewZealand tại Việt Nam. Ngoài ra, cơ sở vật chất phòng học đầy đủ, khang trang với nhiều phương tiện giảng dạy hiện đại sẽ đảm bảo mang lại cho học viên những môi trường học tập tốt nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Cơ sở 1: 134-136 Nguyễn Oanh, Phường 7, Gò Vấp Lienminhchienthan.com thoại: 62957289-62957290

Cơ sở 2: 328-328 A Trường Chinh, Phường 13, Tân Bình, Lienminhchienthan.com thoại: (08)38115538-(08)38115539

Cơ sở 3: A4/183 Bùi Hữu Nghĩa, Tân Vạn, Tp Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (061)3 850 426 – (061)3 850 430

Cơ sở 4: 54C Tân Phú, Q.Tân Phú, Lienminhchienthan.com thoại: (08).6671 0099 – (08) 6265 5312

Website: http://ngoaingucali.edu.vn/

Facebook:

Website: Lienminhchienthan.com www.facebook.com/ngoainguthanhnien

Anh ngữ Tôi tự học

Anh ngữ Tôi tự học là một trung tâm khá mới, tuy nhiên trung tâm đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ phía học viên về chất lượng giảng dạy tốt và hiệu quả. Một trong những khóa học chính tại trung tâm là khóa học tiếng anh giao tiếp, được xây dựng trên một phương pháp học và luyện giao tiếp đúng đắn, giúp cho người học cảm nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt sau mỗi ngày học.

Những kỹ năng sẽ được cải thiện khi học viên tham gia khóa giao tiếp tại Anh ngữ Tôi tự học như:

Học phí tại trung tâm là: 680.000 – 1.000.000 vnđ/ tháng

 • Giúp những học viên nhút nhát nhất vẫn có khả năng nói được tiếng anh
 • Nâng cao khả năng nói lưu loát và sự tự tin cho học viên khi giao tiếp bằng tiếng anh
 • Luyện nghe, nói qua các video sinh động
 • Hướng dẫn phương pháp nâng cao khả năng nghe hiểu
 • Hệ thống lại điểm ngữ pháp thiết yếu trong việc nói hiệu quả

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Cơ sở 1: 93/37 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0983.717.940 – 0938.305.363

Cơ sở 2: 483 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Lienminhchienthan.com thoại: 0969.77.55.44 – 0932.137.537

Website: tuhocanhvan.com

Ngoại ngữ Dương Minh

Ngoại ngữ Dương Minh với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, luôn là một trong những địa chỉ tin cậy được đông đảo học viên lựa chọn cho khóa học tiếng anh giao tiếp. Tại đây, học viên sẽ được nghe, nói theo ngữ cảnh trực quan, rèn luyện phản xạ giao tiếp và thực hành ngữ âm, nói chuẩn giọng Anh – Mỹ.

Học phí: Khoảng 1.000.000 vnđ/ tháng tùy cấp độ Mọi thông tin xin liên hệ:

Đặc biệt, với ban giảng huấn có bề dày kinh nghiệm luôn đảm bảo mang lại kết quả cao cho người học. Các giáo viên luôn tận tâm khi giảng dạy, chú trọng theo dõi từng học viên một để đảm bảo tất cả học viên đều hiểu bài một cách cặn kẽ nhất. Mặt khác, với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ cao chắc chắn sẽ mang đến cho người học những kết quả như ý.

Địa chỉ: 132 A-B-C-D-E Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM.

Điện thoại: (08)3844 7087 – (08)3844 7085

Website: duongminh.edu.vn

Trung tâm ngoại ngữ Newsky

Đặc điểm khóa học tiếng anh giao tiếp tại NewSky:

Trung tâm ngoại ngữ Newsky cung cấp cho học viên nhiều khóa học với những chương trình khác nhau để lựa chọn như: tiếng anh giao tiếp, TOEIC, luyện thi TOEFL,… Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh cho hàng ngàn học viên NewSky chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn sự hài lòng.

 • Môi trường chuyên luyện kỹ năng nghe, nói 100% bằng tiếng anh, trình độ từ cơ bản đến nâng cao
 • Rèn luyện các bí quyết để nghe, nói tiếng anh hiệu quả nhất
 • Học với GV nước ngoài, rèn luyện ngữ điệu bản ngữ
 • Giáo trình nổi tiếng chuyên nghe và nói
 • Các bạn học viên sẽ thấy được sự tiến bộ chỉ sau 1 tuần học

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh ( Ngã tư đường Lạc Long Quân và Âu Cơ, giáp với Quận Tân Phú, Bình Tân, Quận 5, 6, 10, 11)

Cơ sở 2: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TpHCM​

Điện thoại: 0909 990 130 – (08) 3601 6727

Website: http://newsky.edu.vn/

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trung tâm ngoại ngữ Đại học Sư Phạm chúng tôi Chi nhánh 2

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Lienminhchienthan.com thoại: (08) 39-300-766 – (08) 39-303-510

Hotline: 0938005852 – 0901.244.885

Email:

Website: ngoaingukhoatri.co