Chuyên Đề: “rèn Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 6” .

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Học Sinh Lớp 6 Tại Hà Nội
 • Học Sinh Cấp 1 Chỉ Cần Học Tiếng Anh Giao Tiếp ?
 • Kỹ Năng Học Nói Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Lưu Loát Nhất ?
 • Học Nói Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Thật Lưu Loát
 • Các Khóa Học & Học Phí Tại Trung Tâm Anh Ngữ Ms Hoa Toeic
 • Thứ bảy – 15/04/2017 09:47

  Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, đồng thời giúp các em học sinh mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp. Ngày 24 tháng 02 năm 2022 trường THCS Cam Đường đã tổ chức thành công chuyên đề ” Rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho học sinh lớp 6″ do cô giáo Mai Ngọc Lâm thực hiện.

  Thông qua bài học rèn cho học sinh được các kỹ năng giao tiếp đặc biệt là kỹ năng nghe và nói, trong đó có lồng ghép thêm kỹ năng đọc và viết. Bài học đã thực sự giúp cho các em học sinh có khả năng giao tiếp tốt, nâng cao trình độ tiếng Anh, sử dụng được các ngữ liệu đã học vào những tình huống thực tế trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, tạo cho các em thói quen có phản ứng nhanh trong ngôn ngữ giao tiếp.

  Các em học sinh rất tích cực, hào hứng tham gia vào các hoạt động học tập do cô giáo điều hành và hướng dẫn. Giờ học thực sự trở thành tiết học các em được trải nghiệm thực tế qua hoạt động sắm vai người bán hàng và mua hàng có sử dụng hàng hóa có thật phù hợp với nội dung bài học và rất gần gũi với các em trong đời sống hàng ngày. Tạo cơ hội cho các em được thực hành giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh,rèn kĩ năng nghe nói có điều kiện thu nhận và trao đổi thông tin, nâng cao trình độ tiếng Anh, có hiểu biết thêm về xã hội, tạo được cho các em thói quen có phản ứng tức thì trong ngôn ngữ giao tiếp. Hay các trò chơi bằng tiếng Anh như ” Picking flower; Who is winer?”… cũng thực sự đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia và giúp giờ học càng thêm sôi nổi hơn. Với cách thức tổ chức giờ học như trên đã được rất nhiều các thầy cô giáo thăm quan và dự giờ lớp học đánh giá cao về sự thành công của tiết học.

  Tôi tin là sau việc thành công của giờ học này các em học sinh trường THCS Cam Đường sẽ càng yêu thích môn học tiếng Anh hơn.

  Một số hình ảnh trong tiết chuyên đề:

  Nguồn tin: Trường THCS Cam Đường Thành phố Lào Cai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp Cần Thơ
 • Tại Sao Khóa Trực Tuyến Ở Langmaster Có Học Phí Cao?
 • Các Khóa Học Và Học Phí Tại British Council
 • Học Phí Hội Đồng Anh British Council 2022
 • Cách Học Tốt Anh Văn Toeic
 • 6 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá 6 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhanh Nhất Hiện Nay
 • Ted Talks: Cách Học Ngoại Ngữ Trong 6 Tháng
 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng
 • 5 Ted Talk Chia Sẻ Bí Quyết Và Giúp Bạn Tìm Lại Động Lực Học Tiếng Anh
 • Bí Kíp Tự Học Ielts Từ 5.5 Lên 8.0 Trong 6 Tháng
 • Và đến một ngày đẹp trời, bạn được một anh chàng Tây điển trai đi về phía mình và hỏi đường đến phố cổ. Bạn lúng túng tìm ghép từ muốn nói ở trong đầu mà thật quái lạ, chẳng hiểu sao từ ngữ bay đi đâu hết. Não bạn dường như tê liệt. Tiếng nói của bạn bỗng nhiên câm nín. Mắt bạn tỏ rõ sự xấu hổ và ngại ngần, tránh ánh mắt xanh biếc của anh chàng Tây kia trìu mến chờ đợi câu trả lời của bạn!

  1. Hãy nói chậm lại

  Bạn hãy thử làm một bài test thú vị như sau. ” Giới thiệu về bản thân và gia đình bằng tiếng Anh sau đó là nói bằng tiếng Việt”. Bạn dễ dàng nhận ra rằng, nói một điều gì đó bằng tiếng mẹ đẻ luôn dễ dàng và tự tin hơn rất nhiều so với việc phải nói bằng tiếng Anh. Những gì bạn thể hiện thật chuyên nghiệp, tự tin và lôi cuốn khi nói bằng tiếng Việt sẽ không còn giống như vậy nữa khi chuyển sang nói bằng tiếng Anh.

  Chính vì tâm lý tự thúc ép bản thân phải thể hiện thật tốt và gây ấn tượng với người đối diện bằng cách nói nhanh, bạn dễ bị lúng túng và cuống khi gặp câu hỏi khó hoặc không nhớ nổi từ tiếng Anh mình định nói. Một trong những bí quyết giúp vượt qua vấn đề này chính là hãy giảm tốc độ nói của bạn lại.

  Sẽ không có một ai chỉ trích bạn vì bạn nói chậm ( lưu ý nói chậm và rõ ràng khác với việc nói quá chậm). Những diễn giả nổi tiếng trên thế giới cũng làm điều tương tự để thể hiện thông điệp của mình. Lựa chọn từ ngữ cẩn thận trước khi nói cũng là dấu hiệu cho thấy bạn tôn trọng người nghe ( chẳng thế mà người Việt Nam chúng ta có câu “Uốn lưỡi bẩy lần trước khi nói”) và bạn đang cố gắng đưa ra câu trả lời tốt nhất có thể.

  2. Dành thời gian để nghĩ trước khi nói

  Trong giao tiếp tiếng Anh, bạn rất dễ mắc phải tâm lý lo lắng rằng người khác sẽ mất kiên nhẫn khi chờ đợi bạn nói và muốn bạn nói càng nhanh càng tốt. Thực tế cho thấy rằng, người ta thích nghe một câu trả lời được suy nghĩ thấu đáo hơn là một câu trả lời vội vã, không rõ ràng. Do đó, hãy cứ thư giãn và bình tĩnh trong giao tiếp tiếng Anh.

  Một bí quyết nhỏ là bạn hãy trang bị cho mình một số mẫu câu cố định để nói trong trường hợp giữ im lặng có vẻ không phải là một lựa chọn tốt lúc đó. Ví dụ:

  – Why is there so much violence on TV? That’s a good question. Let me think for a moment, I haven’t really thought about it before. Well, I suppose…

  Trong trường hợp trên, người nói đã “câu thêm giờ” để suy nghĩ bằng cách lặp lại câu hỏi và thêm vào một số câu bổ sung. Nếu bạn làm điều tương tự, bạn sẽ cảm giác mình nói trôi chảy hơn và không còn áp lực phải nói bất kỳ điều gì khi bạn chưa sẵn sàng nữa.

  Những cụm từ hoặc mẫu câu cố định là một tập hợp những từ được sắp xếp theo một trật tự nhất định. Nó có thể là một động từ, thành ngữ, cụm từ…và bất kỳ điều gì chúng ta nói theo một cách đặc biệt. Ví dụ như:

  – It’s been a long time since

  – Sorry to bother/trouble you, but…

  – For what it’s worth,…

  – To be right/wrong about

  – Tit for tat/an eye for an eye, a tooth for a tooth

  3. Học theo câu, không học từ đơn lẻ

  Học theo cách này cũng sẽ làm giảm đi áp lực trong giao tiếp tiếng Anh. Khi bạn học một từ mới, hãy cố gắng nhớ thêm một cặp câu có chứa từ đó.

  Đến một lúc nào đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng một câu đặc biệt thay vì nhớ từ đơn lẻ. Thật đáng tiếc là đa số chúng ta học thuộc từng từ vựng một, nhưng lại không biết cách kết hợp chúng và nói ra thành một câu hoàn chỉnh.

  “to appciate = to recognize the value of something/somebody

  – I think it’s necessary to feel appciated in a relationship/ at work.

  – I appciate all your hard work”

  Bạn có đồng ý rằng học theo cách này sẽ tốt hơn so với việc thuộc lòng từ lẻ “appciate” theo kiểu truyền thống không?

  4. Học cách lắng nghe

  Trong giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể quá tập trung vào điều mình nói và để ý xem rằng nó chính xác hay chưa, mà quên đi mất việc lắng nghe điều người đối diện đang nói.

  Đây thực sự là một sai lầm lớn vì khi đó họ có thể đang sử dụng đúng mẫu câu phổ biến hoặc cấu trúc ngữ pháp mà bạn sẽ cần đến sau này. Vì vậy hãy tập trung vào những điều người khác nói, đó cũng chính là nguồn tài nguyên vô giá giúp bạn nhanh chóng gia tăng được vốn tiếng Anh giao tiếp của mình.

  5. Học cách đặt câu hỏi

  Chúng ta cần nhớ rằng giao tiếp tiếng Anh là một quá trình tương tác hai chiều. Sẽ là thể hiện sự không quan tâm, thậm chí là thô lỗ nếu như bạn không đặt ra câu hỏi cho người đối diện hoặc bạn tỏ ra là một người “lấn lướt”, nói thay cả phần của người khác. Vì vậy, khi bạn đang hết ý tưởng để nói điều gì tiếp theo, hãy nhớ rằng người khác có thể sẽ có điều gì đó muốn bổ sung.

  – What are your views on that?

  – How about you? What do you think?

  – Why do you think there’s so much violence on TV?

  Những câu hỏi sẽ là trợ lý đắc lực giúp kéo dài cuộc giao tiếp và thể hiện sự quan tâm của bạn đến ý kiến của người khác. Chúng cũng sẽ cho bạn thêm thời gian để “nghỉ ngơi” trong chốc lát và thích thú lắng nghe trong khi người khác đang nói.

  Lưu ý: Các câu hỏi có thể trở nên “đánh đố” hay dễ tạo cảm giác khó chịu trong một số trường hợp, vì vậy bạn hãy dành thời gian để học cách đặt câu hỏi chính xác và phù hợp.

  Bạn có thể biết rất nhiều kiến thức về tiếng Anh, nhưng đó chỉ là những kiến thức bị động mà cần phải được kích hoạt bằng một cách nào đó. Mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh là có thể nói tiếng Anh một cách chính xác và việc tập luyện thường xuyên chính là cách tốt nhất để học và cải thiện.

  Viết tiếng Anh cũng là một cách để thực hành, nó có thể giúp bạn biết được cách sử dụng các mẫu câu tiếng Anh, cách tổ chức thành câu,… và ngược lại sẽ rất hữu ích cho bạn trong giao tiếp.

  Mặt khác, nói tiếng Anh là một quá trình tự phát và sẽ không có điều gì giúp bạn chuẩn bị tốt hơn là việc thực hành nói thường xuyên. Vì vậy, hãy tìm kiếm một người bạn để luyện tập cùng – có thể là qua Skype, hoặc một website học tiếng Anh trực tuyến, hoặc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh bổ ích như câu lạc bộ tiếng Anh “săn Tây” của Pasal để mở rộng cơ hội thực hành nói tiếng Anh của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh C1 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh B2 Ở Quận 6
 • 6 Mẹo Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Mẹo Hay Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Mẹo Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Hiệu Quả
 • 2 Mẹo Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 5 Mẹo Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Hiệu Quả
 • 5 Mẹo Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 1. Hãy thu âm bài phát âm của mình

  2. Hát vừa đủ nghe một bài hát tiếng Anh

  Những ca khúc nhạc pop nhẹ nhàng thường có rất nhiều mẫu câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản với từ vựng dễ thuộc, thế nên bạn có thể học được cách dùng từ thông qua việc thường xuyên “nhai đi nhai lại” bài hát đó. Bên cạnh đó, từ vựng đi cùng ngữ cảnh, giai điệu và âm nhạc sẽ kích thích hệ thống thần kinh và giúp ta dễ nhớ hơn. Thử nghĩ lại xem, bạn cảm thấy dễ thuộc một bài hát hơn hay một bài thơ hơn?

  Học tiếng Anh qua những bài hát rất thú vị và dễ nhớ đó nha! (Nguồn: StudyPhim)

  3. Xem những đoạn video clip ngắn, tạm dừng và lặp lại những gì bạn nghe được

  Youtube là nguồn tài nguyên khổng lồ cho những người muốn tự học tiếng Anh. Bạn nên tìm những clip ngắn bằng tiếng Anh để học dần dần, những clip ngắn sẽ dễ học hơn là những clip dài vì bạn sẽ dễ tập trung hơn. Hãy nhớ, bạn phải tập nghe cẩn thận và sử dụng chức năng tạm dừng để tập trung vào những âm hoặc từ nghe được. Rất nhiều video trên Youtube hiện nay có thêm chức năng chú thích, rất tiện lợi cho việc so sánh và tự học tiếng Anh

  4. Học cách tạm dừng trong lúc nói

  Người nói tiếng Anh giỏi không phải là người có thể liến thoắng không ngừng nghỉ. Khi nói, điều quan trọng nhất là truyền đạt cho người nghe những điều bạn muốn, thế nên việc biết lúc nào nên tạm dừng để đối phương thu thập thông tin là vô cùng quan trọng. Việc ngắt câu hoặc dừng đúng lúc giúp người nghe có đủ thời gian và tổng hợp những điều bạn nói, tìm câu trả lời phù hợp và đoán xem tiếp theo bạn sẽ nói những gì. Hãy tưởng tượng bạn là một diễn viên kịch nói hoặc diễn giả xem, việc ngắt câu đúng chỗ hoặc dừng lại một chút khi nói sẽ khiến người xem cảm thấy thích thú hơn chứ.

  5. Tìm hiểu những lỗi phát âm phổ biến của người Việt Nam

  Người Đức thường xuyên sử dụng nhầm âm “v” thay cho âm “w”. Người Nhật khi học tiếng Anh thường thấy khó khăn để phân biệt và phát âm 2 âm “r” và “l”. Người Tây Ban Nha không phân biệt được âm “b” và âm “v” … Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đếu sẽ gặp một số vấn đề khác nhau về việc phát âm, đó là một đặc điểm văn hóa rất phổ biến và bình thường. Chính vì thế, việc tìm hiểu những lỗi phát âm phổ biến nào mà người Việt Nam hay mắc phải khi phát âm sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn và biết cách khắc phục khi gặp phải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Ngay Tại Nhà?
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả?
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Chọn Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Hiệu Quả Bạn Cần Biết
 • Trọn Bộ 10 Tài Liệu Tốt Nhất Giúp Bạn Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả (Full Level: Cơ Bản
 • Học Tiếng Anh Từ Lớp 6 Vẫn Không Giao Tiếp Được: Do Cô Hay Trò?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tốt Tiếng Anh Lớp 6 (Hệ 7 Năm / Hệ 10 Năm)
 • Cách Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 6 Chi Tiết, Có Hướng Dẫn
 • 320 Từ Vựng Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Lớp 6 Cực Hiệu Quả
 • Tổng Quan Chương Trình Và Phương Pháp Học Tiếng Anh Lớp 6
 • 10 Nguyên Tắc Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Anh Lớp 6
 • Học tiếng Anh từ lớp 6, sao sinh viên vẫn không giao tiếp được? Bạn đọc Tuổi Trẻ Online chỉ ra những lý do chính và đề xuất giải pháp.

  Cô dạy cho có, trò học lấy điểm

  Cho biết mình đang học lớp 12 ở quận 2, chúng tôi và thích học tiếng Anh, bạn đọc Khôi Anh chia sẻ: “Em không rõ ở một số trường và thành phố khác có thể thế nào, nhưng ở chỗ em học, em thấy p hương pháp dạy chưa thực sự chú trọng vào cái cốt lõi của bất kỳ ngôn ngữ nào kể cả tiếng Anh hay tiếng Việt, đó chính là giao tiếp.

  Giáo viên thì đa số là từ thế hệ cũ, khi mà các từ tiếng Anh đều được phiên âm theo tiếng Việt như “Anh-xtanh”. Việc không phổ cập lại cái mới cho các giáo viên này sẽ làm lệch lạc phát âm của học sinh.

  Phần bài tập phân biệt phiên âm và âm nhấn của mỗi từ, giáo viên toàn dạy “mẹo” như danh từ nhấn ở đâu, tính từ nhấn ở đâu chứ thật sự chẳng biết đọc như thế nào, trong khi một từ trong tiếng Anh có thể nói với rất nhiều giọng điệu và accent khác nhau.

  Và điều này cũng đã được chứng minh qua việc 100% số học sinh nói được tiếng Anh đều đi học ở ngoài chứ không có em nào học ở trường mà nói được cả.

  Ngoài ra học sinh ở Việt Nam chưa thật sự học là để có kiến thức mà chỉ đơn giản là học để lấy điểm. Điều này nên được khắc phục và giáo dục từ bậc mầm non và tiểu học để tạo thành nền tảng cho tư duy của Next-G ( thế hệ sau)”.

  Người dạy phải nói đúng, phát âm đúng

  Nhiều bạn đọc cho rằng nhiều học sinh, sinh viên không nói được, giao tiếp được do người dạy nói và phát âm chưa đúng. “Học tiếng Anh mà không nói đúng thì cũng giống như câm”, bạn đọc Vũ Nguyên Trường viết.

  Bên cạnh đó chúng ta chưa có một bộ sách dạy ngoại ngữ hay, đúng chuẩn. Hiện nay, sách giáo khoa tại các trường học phổ thông ở Việt Nam là sách do người Việt biên soạn, “nội dung rất sơ sài, cẩu thả, nhiều sai sót nên học sinh không nắm vững kiến thức” (bạn đọc Nguyễn Trí Long).

  “Muốn các em giỏi hoặc tốt về tiếng Anh nói chung và ngoại ngữ nói riêng, chẳng có gì khác hơn ngoài các yếu tố: chương trình, trình độ giáo viên và phương pháp. Cứ theo kiểu dạy bấy lâu nay và với trình độ giáo viên của nhiều nơi, cùng với giáo trình quá lạc hậu thì việc đào tạo ra sinh viên giỏi tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác là bất khả thi”, bạn đọc Vũ Hồng ý kiến.

  Vậy làm sao để học sinh, sinh viên giỏi tiếng Anh? Có ý kiến cho rằng cách tốt nhất hiện nay là thuê giáo viên bản ngữ dạy từ mẫu giáo tới hết cấp 3.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Toán Bằng Tiếng Anh Lớp 6 Online Trực Tuyến Cùng Mathlish
 • Đề Thi Tiếng Anh Lớp 6 Nâng Cao
 • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 6 Chương Trình Mới Review 2 (Unit 4
 • Đề Kscl Môn Tiếng Anh Lớp 6 (Chương Trình Mới Và Chương Trình Cũ)
 • Unit 8 Lớp 6: Looking Back
 • 6 Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Khám Phá 6 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhanh Nhất Hiện Nay
 • Ted Talks: Cách Học Ngoại Ngữ Trong 6 Tháng
 • Lộ Trình Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Trong 6 Tháng
 • 5 Ted Talk Chia Sẻ Bí Quyết Và Giúp Bạn Tìm Lại Động Lực Học Tiếng Anh
 • Bạn có thể tạo thêm nhiều cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh bằng cách chủ động tìm người nước ngoài để thực hành nói chuyện cùng họ.

  Khi trò chuyện với người nước ngoài, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn, ngữ điệu nói, các tiếng lóng, … cũng như có nhiều cơ hội hơn để thực hành nói tiếng Anh. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ tự tin hơn khi phải nói chuyện bằng tiếng Anh.

  Kỹ năng viết có thể xem là kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh, bởi lẽ người học không có môi trường để thường xuyên luyện tập, thực hành viết.

  Hằng ngày, nhiều bạn sẽ dành khá nhiều thời gian ở trên các mạng xã hội, diễn đàn. Và có một cách đơn giản để thực hành kỹ năng viết mà ai cũng có thể làm được, đó là đăng status chia sẻ trạng thái của mình lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter chẳng hạn. Đây là một cách để học viết tiếng Anh khá hay, tạo môi trường để bạn luyện tập, tương tác tiếng Anh mỗi ngày.

  Một cách tự học tiếng Anh giao tiếp thú vị khác là học qua bài hát. Có rất nhiều bài hát tiếng Anh hay, với giai điệu tiết tấu phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

  Bạn nên nghe các bài hát tiếng Anh mỗi ngày, vừa giúp thư giãn vừa có thể luyện khả năng nghe. Để nghe hiệu quả hơn thì bạn nên vừa nghe vừa ghi ra những điều mà mình nghe được, sau đó kiểm tra lại xem đúng được bao nhiều phần trăm. Sau một thời gian, khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  Giống như nghe nhạc, xem phim cũng là một cách học tiếng Anh giao tiếp rất thú vị. Bạn có thể vừa xem phim để giải trí vừa có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả.

  Khi xem phim, bạn hãy chú ý cách phát âm, ngữ điệu nói, tiếng lóng của các nhân vật trong phim để hoàn thiện khả năng nghe nói, giao tiếp của bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh C1 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Ở Quận 6
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Anh B2 Ở Quận 6
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Anh C1 Ở Quận 6
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Vòng 6 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Trong 3 Đến 6 Tháng Hoàn Toàn Có Thể
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Trong 6 Tháng Với Pasal Total Immersion
 • Bí Quyết Giúp Bạn Chinh Phục Tiếng Anh Giao Tiếp Trong 6 Tháng!
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Căn Bản
 • Khóa Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tự Tin Trong Vòng 4
 • Bạn đang lo trình độ tiếng Anh của mình không đạt. Chỉ cần nắm vững và thực hiện những cách sau đây, bạn sẽ dễ dàng nâng cao trình độ của mình trong vòng 6 tháng học đó.

  1. Thay đổi cảm xúc và tâm lý khi học

  Đây là nguyên tắc quan trọng khi bạn học tiếng Anh giao tiếp. Bởi nhiều người khi học tiếng Anh thường cảm thấy chán nản, mất động lực và không kiên trì để học đến cùng.

  Học tiếng Anh giao tiếp trong 6 tháng

  Vì thế, nếu muốn học tốt tiếng Anh trong vòng 6 tháng, trước hết bạn phải thay đổi thái độ học tập. Bạn nên coi tiếng Anh là một ngôn ngữ và yêu thích nó thay vì coi tiếng Anh chỉ là một môn học hay công cụ nhàm chán.

  Thiết lệp mục tiêu học thật rõ ràng. Bạn phải đề ra mục tiêu sau 3 tháng có thể xem được các bộ phim mà không cần phụ đề. Bạn phải phát âm chuẩn các âm khó trong tiếng Anh, nói một cách tự nhiên và đúng ngữ điệu. Nếu không có mục tiêu thì việc học của bạn sẽ rất khó khăn đó.

  Một trong những lý do khiến bạn phát âm sai đó là không nghe nhiều. Nếu tình trạng này kéo dài thì việc sửa sẽ rất khó. Vì vậy để phát âm chuẩn như người bản ngữ cả về ngữ âm và ngữ điều, bạn cần thực hành “nghe tiếng Anh” hàng ngày. Hãy chọn những bài nghe tiếng Anh thật dễ dàng, thú vị và sẵn sàng “tắm tiếng Anh” mọi lúc mọi nơi.

  Theo thói quen chúng ta sẽ có suy nghĩ bằng tiếng mẹ đả khi giao tiếp, thói quen này cũng ảnh hưởng lớn vào quá trình học tiếng Anh của bạn. Khi nghe một câu tiếng Anh, trong đầu bạn sẽ tự động xảy ra quá trình nghe – dịch – nói. Dẫn đến làm chậm tốc độ và giảm sự tự tin khi giao tiếp.

  Cách khắc phục là bạn hãy kiên trì rèn luyện thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh hàng ngày. Ví dụ khi bạn nhìn thấy cái bàn, bạn nên nghĩ đến từ “table”. Đây là quá trình “Talk to Yourself”, giúp bạn dần phá bỏ thói quen suy nghĩ bằng tiếng Việt.

  Bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp học tiếng Anh như: Effortless English, Experiential Learning Cycle, Dynamic Memory Method, Neuro-Linguistic Programming…

  --- Bài cũ hơn ---

 • “bỏ Túi” 5 Tips Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Hiệu Quả Nhất
 • Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Bệnh Viện Thường Dùng Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Hiệu Quả Theo Nguyên Tắc 1H5W
 • Tổng Hợp Một Số Mẫu Câu Tiếng Anh Y Khoa Giao Tiếp Thông Dụng Nhất
 • Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y
 • Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp 360

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Tổng Hợp Tiếng Anh Lớp 3 Cho Trẻ Em
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giá Rẻ Tại Tphcm
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Tp. Hcm
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Newsky Tphcm
 • Giới Thiệu 6 Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Bạn
 • Lớp học tiếng Anh giao tiếp 360 được thiết kế trên cơ sở người dùng ngôn ngữ cần phải tích luỹ vốn từ, vốn câu và cấu trúc cần thiết để sẵn sàng ứng dụng trong mọi tình huống hàng ngày, dù là trong công sở, trong giao tiếp với khách hàng hay cả các ngành chuyên môn.

  Nếu trong vòng 3 giây không nhớ được từ cần nhớ, trong vòng 7 giây không nhớ cấu trúc để diễn đạt thành câu, người đó xem như là không nói được tiếng Anh. Để làm được điều này, Lớp học tiếng Anh giao tiếp 360 đã thiết kế nội dung học bao quát hết tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống trong 360 bài học, với nội dung câu sử dụng từ 2 cấu trúc trở lên giúp người học có thể hiểu và sử dụng lại các cấu trúc này để biến đổi thành hàng chục, hàng trăm câu khác nhau để giao tiếp khi cần thiết.

  Học tiếng Anh cũng như học võ thuật. Đừng vì chỉ biết một vài thế võ mà nghĩ rằng phải đi đánh nhau mới thuần thục. Đừng vì biết một ít từ, học dăm ba câu tiếng Anh mà nghĩ rằng phải đi thực tập mới giỏi. Đó là lối phát triển theo kiểu “tự chế không giống ai” rồi cuối cùng sau 10 năm vẫn phải học lại từ đầu. Hãy học cho thật nhuần nhuyễn, dành thời gian ngồi một mình, hay tận dụng trong những lúc làm những việc khác mà cố gắng đọc lại câu, từ, lặp lại một mình với ngữ điệu thật giống như mình đang nói với một người bạn trước mặt. Việc lặp lại 1 lần cũng tương đương với việc đi gặp một người bạn và nói chuyện với họ vậy, nhưng tốt hơn vì câu bạn lặp là câu từ chuẩn xác. Lặp lại khoảng 200 lần cho một câu sẽ giúp câu đó ghi vào bộ nhớ dài hạn, giúp bạn nhớ được lâu dài.

  Bên cạnh đó, Lớp học tiếng Anh giao tiếp 360 có sử dụng PHƯƠNG PHÁP ĐỌC TÁCH-GHÉP ÂM đặc biệt, giúp bạn phân biệt rõ nguyên âm trong 1 từ và cách mà nguyên âm kết hợp với phụ âm đứng trước và đứng sau nó để hình thành nên từ. Từ đó, bạn có thể phát đúng âm bản xứ và sửa giọng của mình thành giọng chuẩn bản xứ. Bạn hãy học thử ngày đầu tiên để cảm nhận phương pháp đọc tách ghép âm này.

  Trong Lớp học này, bạn sẽ gặt hái được:

  • 900 từ vựng cơ bản thuộc khoảng hơn 150 lĩnh vực khác nhau (180 bài học đầu tiên).
  • 1080 ngữ giao tiếp thông dụng, là các cấu trúc giao tiếp để bạn có thể thêm chủ từ và các trạng từ để đặt thành câu dễ dàng và nhanh chóng mà không tự “chế” ra câu không giống ai (180 bài học cuối).
  • 1500+ cấu trúc thông dụng dùng trong báo chí, thời sự cho bạn cập nhật kiến thức và cách dùng từ mới nhất.
  • 3780 câu nói thông dụng, mỗi câu chứa từ 2 cấu trúc câu thường dùng và các ngữ giao tiếp.
  • 180 điểm ngữ pháp.
  • 180 đoạn hội thoại để bạn kiểm tra kỹ năng nghe sau khi đã tập âm với phương pháp đọc tách-ghép âm đặc biệt chỉ có tại HelloChao.
  • 180 bài báo ngắn dưới 100 từ để bạn luyện nghe và hiểu cách các cấu trúc câu dùng trong báo chí.

  Hãy dành một ít thời gian để đọc bài Hướng dẫn học giỏi tiếng Anh của Thầy Phạm Việt Thắng – nhà đồng sáng lập mạng xã hội học thuật HelloChao để biết cách học giỏi tiếng Anh sau 1 năm học. Và hãy xem đây là nơi cuối cùng và là lần cuối cùng bạn phải học tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Effortless English Của Aj.hoge
 • Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Theo Effortless English
 • Thầy Aj Hoge, Tác Giả Phương Pháp Effortless English
 • 6 Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 8 Bí Quyết Vàng Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 8 Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất
 • Các Giáo Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • 1. Luôn học theo cụm từ, không học các từ riêng biệt, tận dụng tối đa việc học các cụm từ.

  Ngay khi tra được một từ mới, hãy đặt nó vào trong một cụm từ cụ thể để học, khi ôn lại cũng luôn ôn theo cụm chứ không chỉ một từ duy nhất.

  Để nói tiếng Anh theo bản năng, bạn cần cất tạm những cuốn sách ngữ pháp dày cộp, bởi chỉ khi không suy nghĩ đến những lỗi ngữ pháp cứng nhắc mà bạn sẽ mắc phải, bạn mới có thể tự tin nói ra những điều mình nghĩ trong đầu.

  3. Nghe tiếng Anh mỗi ngày.

  Nguyên tắc đơn giản nhất cũng là chiếc chìa khóa then chốt trong việc thành thạo tiếng Anh. Đừng chỉ chăm chú vào các quyển sách tiếng Anh mà hãy nghe tiếng Anh mỗi ngày. Đừng bỏ lỡ phút nào để luyện tập khả năng nghe của bạn. Hãy nhớ “Học bằng tai chứ đừng học bằng mắt”!

  4. Học thật chậm và “sâu”.

  Việc học tiếng Anh cấp tốc sẽ chỉ đem lại kết quả tạm thời cho bạn. Hãy học thật chậm, thật sâu, thật kỹ. Để nói tiếng Anh một cách lưu loát, bạn phải không ngừng ôn lại những bài học cũ. Nếu bạn học nghe trên băng, đài, đảm bảo rằng bạn đã nghe đủ 30 lần cho 1 chapter trước khi chuyển sang chapter sau.

  5. Để học ngữ pháp tốt.

  Hãy đọc thật nhiều truyện. Một cách học ngữ pháp thật hiệu quả mà không khiến bạn nhàm chán. Mỗi khi bạn đọc một mẩu truyện tiếng Anh nào, hãy thử kể lại nó bằng nhiều cách khác nhau ở những thời khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai. Khi bạn đã có thể làm công việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng thì tiếng Anh đã trở thành một bản năng của bạn.

  6. Đọc sách báo và xem phim ảnh bằng tiếng Anh.

  Nguyên tắc này đọc qua có vẻ mang tính giải trí nhiều hơn là học tập. Thế nhưng, để có thể nghe hiểu người bản xứ nói gì, bên cạnh việc trau dồi tiếng Anh học thuật, hãy dành thời gian nghe và đọc tiếng Anh trên báo, đài, tivi và phim ảnh. Coi đó như là cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài mà thực tế bạn chẳng mấy khi có được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bí Quyết Vàng Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nhanh Hiệu Quả
 • Top Những Cuốn Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 6

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Theo Chủ Đề Tìm Việc Làm Bài 6
 • Giá 1 Khóa Học Tiếng Trung Tại Thanhmaihsk
 • Học Tiếng Trung Online Theo Chủ Đề Bài 30
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 30
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 30 Khóa Học Tiếng Trung
 • Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster chào mừng các bạn học viên quay trở lại với lớp học tiếng Trung giao tiếp online ChineMaster của thầy Vũ.

  内容提示:”望子成龙”是中国的一句成语,它是中国绝大多数独生子女家庭心态的写照。为了自己的孩子成为超群之人,为了孩子未来生活得比别人好,大多数家长节衣缩食。这段录音是一部电影的片段,从丈夫和妻子的一段对话中能了解到他们望子成龙的心态。由于是电影片段,所以本段录音速度不快,每分钟190字左右。

  Nèiróng tíshì:”Wàngzǐchénglóng” shì zhōngguó de yījù chéngyǔ, tā shì zhōngguó jué dà duōshù dúshēngzǐ nǚ jiātíng xīntài de xiězhào. Wèile zìjǐ de hái zǐ chéngwéi chāoqún zhī rén, wèile háizi wèilái shēnghuó dé bǐ biérén hǎo, dà duō shǔ jiāzhǎng jiéyīsuōshí. Zhè duàn lùyīn shì yī bù diànyǐng de piànduàn, cóng zhàngfū hé qīzi de yīduàn duìhuà zhōng néng liǎojiě dào tāmen wàngzǐchénglóng de xīntài. Yóuyú shì diànyǐng piànduàn, suǒyǐ běn duàn lùyīn sùdù bùkuài, méi fēng zhōng 190 zì zuǒyòu.

  Lưu ý nội dung: “Vọng tử thành long” là một câu thành ngữ của Trung Quốc, nó là sự thể hiện cho tâm trạng của đại đa số gia đình chỉ có duy nhất một con. Vì muốn con trở thành người phi phàm, vì muốn tương lai của con sống tốt hơn những người khác, phần lớn các phụ huynh đều tiết kiệm để dành cho con. Đoạn ghi âm này là đoạn cắt từ một bộ phim điện ảnh, từ cuộc hội thoại giữa người chồng và người vợ có thể hiểu được tâm trạng mong muốn con cái trở nên phi thường của họ. Vì là đoạn cắt từ phim nên tốc độ đối thoại của đoạn ghi âm không nhanh, mỗi phút khoảng 190 chữ.

  Lưu ý nội dung:

  生词 Từ mới

  1. 窝窝囊囊 wō wo nāng nāng bất lực, không có tiền đồ, không làm được việc gì
  2. 辈 bèi đời
  3. 耽误 dānwù để lỡ, bỏ lỡ
  4. 天赋 tiānfù thiên phú, năng khiếu
  5. 调音 tiáo yīn chỉnh âm
  6. 敢 gǎn dám
  7. 琴师 qínshī giáo viên dạy piano
  8. 资料 zīliào tài liệu, tư liệu

  注释 Chú thích

  1. 孩子这辈子就完了

   孩子这辈子就完了: 完了tức là “hỏng hết rồi”, nghĩa là không có hy vọng hoặc không có tiền đồ rồi. Phản ánh người nói với tình hình trước mắt đã mất niềm tin, thậm chí rơi vào tình thế tuyệt vọng rồi. Ví dụ:

   没有了你吧,这个家就完了。

   如果这次考试还不及格,我这份工作可就完了。

  2. 没敢买

   没敢买: không phải là nhát gan, không có dũng khí để mua mà là có ít tiền hoặc không đủ năng lực để mua, còn có thể nói 没敢想,没敢问,…Ví dụ:

   看着这件衣服就不便宜,我就没敢问价。

   昨天看的那套房子面积又大,环境又好,可我连想都没敢想。

  3. 一堂课就一两百块钱的学费

   一堂课就一两百块钱的学费: 就 có nghĩa là “liền phải”. Ý mà người nói muốn diễn đạt là một hai trăm tệ đối với anh ta mà nói là quá nhiều. Ví dụ:

   去趟北京就得一天,真耽误工夫。

   这套房子光装修就花了十几万。

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp online giáo trình BOYA

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí Skype

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí tại Hà Nội

  ChineMaster, sự lựa chọn tốt nhất cho các khóa học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Online Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội Bài 6
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 6
 • Giáo Trình Hán Ngữ 3 Bài 4
 • Giáo Trình Hán Ngữ 1 Bài 4
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 4 Học Tiếng Trung Skype
 • Tìm Gia Sư Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Học Sinh Lớp 6 Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh Cấp 1 Chỉ Cần Học Tiếng Anh Giao Tiếp ?
 • Kỹ Năng Học Nói Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Lưu Loát Nhất ?
 • Học Nói Tiếng Anh Giao Tiếp Hàng Ngày Thật Lưu Loát
 • Các Khóa Học & Học Phí Tại Trung Tâm Anh Ngữ Ms Hoa Toeic
 • Bật Mí Mức Học Phí Tại Ms Hoa Giao Tiếp
 • Để đăng ký gia sư, bạn cần cung cấp các thông tin để xác thực hồ sơ của bạn như: Ảnh đại diện, ảnh chứng minh thư(hoặc thẻ căn cước), ảnh bằng cấp chuyên môn (nếu có) và thông tin cá nhân: số điện thoại, Địa chỉ.

  Lưu ý: các thông tin về bằng cấp và chứng minh thư của bạn sẽ được bảo mật theo quy định của bộ truyền thông và không hiển thị công khai.

  Đăng ký trở thành gia sư

  Chi tiết nội dung cần học

  Dạy tiếng Anh giao tiếp, phát âm chuẩn. Học chiều thứ 3 từ 6-8h. Một học viên. Yêu cầu cô giáo nhanh nhẹn nói năng lưu loát.

  Lịch học dự kiến (có thể thỏa thuận)

  Màu xanh là những buổi có thể học trong tuần

  Bản đồ vị trí lớp

  Địa chỉ: Khu đô thị Bắc Hà, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

  Quy trình tìm gia sư trên Blacasa

  • Tùy chọn: mời gia sư phù hợp được gợi ý bởi hệ thống giúp việc kết nối nhanh hơn.

  • Mỗi đề nghị dạy bao gồm lời nhắn và giá học phí mà gia sư muốn nhận (đấu giá).

  • Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy, học viên có thể lựa chọn chấp nhận đề nghị dạy phù hợp nhất.

  • Khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy, số điện thoại của giáo viên sẽ hiện lên và bạn có thể gọi điện hẹn lịch học.

  Đăng yêu cầu tìm gia sư

  Gợi ý các gia sư phù hợp

  N/A

  Mình là sinh viên năm 2. Năm sinh 2001. Học An toàn thông tin ở Học viện công nghệ bưu chính viễn thông. Có bằng toeic 625.

  N/A

  N/A

  Mình tốt nghiệp khoa tiếng anh trường đại học thái nguyên, hiện đang sinh sống tại Hà Nội

  N/A

  Cựu học sinh chuyên trường THPT Chuyên Hùng Vương – tỉnh Phú Thọ 12 năm liên tiếp đạt danh hiệu HSG toàn diện Yêu thích và học tốt môn Tiếng Anh, được chọn vào đội tuyển Anh từ lớp 6 đến lớp 12 nên rất chắc chắn về kiến thức ngữ pháp, phát âm chuẩn. Đạt giải khuyến khích trong kì thi chọn học sinh giỏi Tiếng Anh cấp tỉnh lớp 11. Từng làm gia sư cho một bé lớp 3, một bé lớp 11. Có khả năng giao tiếp, hoà đồng, kiên nhẫn với các bạn nhỏ. Hiện tại đang là sinh viên năm nhất khoa Nhật trường Đại Học Hà Nội với điểm thi Tiếng Anh đầu vào đại học là 9 điểm.

  N/A

  Có chí tiến thủ,chịu khó, được 8,5 địa lý và 8,5 lịch sử kì thi THPT QG 2022

  N/A

  Sinh viên năm cuối Học viện Bưu chính viễn thông có kinh nghiệm 4 năm đi gia sư toán lý hóa anh. Ôn thi cấp 3 và đại học trên địa bàn hà nội. Đam mê với ngành sư phạm !

  N/A

  Hiện đang là sinh viên năm hai đại học Kiến trúc. Đã từng có kinh nghiệm hơn một năm làm gia sư. Thành tích học tập nổi bật: Cấp 1 thi chữ đẹp được giải 3 cấp thành phố Cấp 1 thi hsg văn được giải 3 cấp trường Cấp 2 thi hsg văn được giải khuyến khích cấp trường Cấp 3 mình học trường top đầu của thành phố, trong top 13 của cả nước (THPT Thái Phiên – Hải Phòng). Mình là người trách nhiệm, nhiệt tình, hòa đồng, mình tự tin mình có thể truyền cảm hứng học tập tới các bạn học sinh. Mình xin chân thành cảm ơn!

  Yêu cầu của bạn đã được tạo thành công, tuy nhiên yêu cầu vẫn chưa thể hiển thị trong danh sách lớp trên hệ thống do bạn đã đăng quá 3 lớp cho phép trên hệ thống, lựa chọn 1 trong 2 tác vụ sau:

  1. Nếu bạn là trung tâm gia sư, đăng ký ngay

  2. Nếu bạn là phụ huynh, liên hệ hotline 1900 63 63 42

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Đề: “rèn Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Anh Cho Học Sinh Lớp 6” .
 • Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp Cần Thơ
 • Tại Sao Khóa Trực Tuyến Ở Langmaster Có Học Phí Cao?
 • Các Khóa Học Và Học Phí Tại British Council
 • Học Phí Hội Đồng Anh British Council 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100