Top 20 # Học Tiếng Anh Lớp 1 Dễ Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

3 Cách Dạy Trẻ Lớp 1 Học Tiếng Anh Dễ Dàng Cha Mẹ Nhàn Tênh / 2023

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng trẻ lớp 1 bắt đầu học tiếng Anh sẽ có thể phát triển khả năng ngôn từ tuyệt vời. Cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh đúng còn đem lại nhiều lợi ích hơn thế. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu 3 cách giúp cha mẹ và thầy cô nhàn tênh khi dạy trẻ.

Những lợi ích tuyệt vời khi dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh từ sớm

Giúp bé tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý, chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ Elaine Schneider: việc tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm sẽ càng tốt cho trẻ. Não bộ của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, bởi vậy sẽ tiếp thu thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén.

Thay vì cảm giác bị ép buộc, áp lực khi học ở người lớn thì trẻ nhỏ lại có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách thoải mái, tự nhiên. Việc học mà không hề cảm thấy mình đang học sẽ là lợi thế giúp trẻ có thể nói như tiếng mẹ đẻ, hiệu quả học tập cũng cao hơn rất nhiều.

Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Là lứa tuổi đang phát triển cả về sinh lý, tâm lý, đặc biệt là khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu. Bởi vậy nếu phụ huynh có cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh ngay từ hôm nay thì khả năng phát âm chuẩn của bé sẽ có thể nói tiếng anh như người bản địa vậy. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng trẻ dưới 15 tuổi có khả năng học tiếng anh nhanh hơn, nhớ lâu hơn. Bởi vậy, cho trẻ học tiếng anh càng sớm kiến thức nền tảng của trẻ sẽ vững vàng và là tiền đề để có thể học cao hơn về sau.

Tự tin hơn ngay từ khi còn nhỏ

Sự kết hợp giữa việc học tiếng anh bằng các trò chơi hay sự giao tiếp giữa bé và bố mẹ, bạn bè, thầy cô sẽ giúp bé thích thú, cởi mở hơn. Trẻ sẽ tự tin, bạo dạn không ngại giao tiếp. Đặc biệt, trẻ càng tự tin sẽ càng thích học tiếng anh hơn và ngược lại, càng học tốt trẻ sẽ càng tự tin giao tiếp hơn.

3 cách dạy trẻ lớp 1 học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả

1. Khơi gợi khả năng khám phá của trẻ

Trẻ nhỏ luôn tò mò, hứng thú với hình ảnh và thích thú khám phá những điều mới mẻ. Bởi vậy dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh được coi là phương pháp hiệu quả nhất, đặc biệt là với trẻ lớp 1.

2. Học từ vựng tốt hơn qua những bài hát tiếng anh dễ nhớ

Những bài hát tiếng anh ngộ nghĩnh, đáng yêu, từ ngữ đơn giản lại vui nhộn không chỉ giúp trẻ dễ nhớ từ mà còn có thể thu hút sự chú ý, thích thú từ trẻ. Có rất nhiều bài hát cho trẻ học tiếng Anh trên mạng bố mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm. Tuy nhiên, hãy chọn lọc những bài phù hợp tránh những tác hại không tốt đến trẻ, nhất là tình trạng video không được kiểm soát chặt chẽ như hiện nay.

3. Tạo môi trường giao tiếp ngoại ngữ cho trẻ

Chúc bố mẹ thành công trong việc nuôi dạy trẻ!

Trẻ em có khả năng học hỏi và tiếp thu ngay từ trong những giao tiếp thường ngày. Có nhiều cách khác nhau để tạo môi trường giao tiếp các bậc phụ huynh có thể sử dụng như: cho trẻ xem các video tiếng Anh mỗi ngày; cho trẻ đến các địa điểm như quán ăn, cửa hàng có nhiều người nước ngoài; hoặc cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh.

Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Hay Nhất (2020) / 2023

Những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1

#1 ABC Kids – Tracing & Phonics

Một ứng dụng cực kỳ hay, vui nhộn và dễ hiểu thích hợp cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Với những trò chơi vui nhộn, ABC Kids – Tracing & Phonics sẽ giúp bé học tiếng Anh một cách hứng thú hơn. Từ đó nhận biết mặt chữ cái, kết hợp với âm thanh phát âm ở từng từ, đánh thức khả năng phản xạ nghe của các bé ngay từ khi còn nhỏ.

#2 English Conversation for Kids

English Conversation for Kids là một phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 thông qua những đoạn hội thoại ngắn trong các bộ phim hoạt hình. Từ những mẩu hội thoại đơn giản như Good morning, How are you, What is this… đến những đoạn hội thoại khó hơn để giúp bé dần nâng cao trình độ Anh ngữ của mình.

#3 LearnEnglish Kids: Videos

Ứng dụng rèn luyện kỹ năng nghe và đọc cho các bé dưới 12 tuổi được thiết kế bởi Hội đồng Anh (British Council). Trong phần mềm này sẽ tập hợp bộ sưu tập video nói về các câu chuyện cổ tích nổi tiếng như Jack and the Beanstalk, Little Red Riding Hood, Dark Dark Wood,….

Lời thoại ngộ nghĩnh, đáng yêu và câu từ đơn giản là những ưu điểm nổi trội giúp trẻ yêu thích chương trình học này hơn. Bên cạnh đó, LearnEnglish Kids: Videos còn có nhiều mini game đi kèm giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất.

#4 Monkey Stoites

Một phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 thông qua truyện tranh tương tác, với số lượng 500 câu truyện, hàng nghìn từ vựng và ngữ pháp. Thông qua các câu chuyện sinh động, hấp dẫn, trẻ có thể vừa học vừa chơi, khơi dậy được niềm hứng thú với tiếng Anh. Với nhiều cấp độ khác nhau, vì vậy bé có thể nâng dần từ cấp độ A của Monkey Stories, sau đó lần lượt nâng dần lên các cấp độ từ C đến I.

#5 E-kidsongs

Đây là phần mềm giúp trẻ học tiếng Anh qua những bài hát thiếu nhi vui nhộn. Từ đó giúp trẻ học được cách phát âm, ngữ điệu một cách tốt hơn.

Đây là hình thức học rất hấp dẫn với trẻ, trẻ có thể vừa lắc lư theo nhịp điệu của từng bài hát, vừa có thể học được tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

#6 Build A Word Express

Để bé học đánh vần và cách phát âm một cách chuẩn xác, ba mẹ có thể tham khảo phần mềm học tiếng Anh Build A Word Express cho bé. Bé có thể học được cách đánh vần, cách viết và phát âm một cách chính xác nhất. Đặc biệt, khi bé đánh vần sai thì phần mềm sẽ nhắc bé sửa lại phát âm cho chính xác.

Cần lưu ý gì khi trẻ sử dụng phần mềm học tiếng Anh lớp 1?

” Ba mẹ nên đồng hành cùng con trong quá trình học

” Kiểm soát thời gian học trên phần mềm cho bé

Việc sử dụng các thiết bị điện tử trong một thời gian dài cũng không tốt cho trẻ. Vì vậy, ba mẹ hãy quy định một khung thời gian rõ ràng trong ngày, chỉ nên cho con học với máy tính, điện thoại trong khoảng từ 30 – 45 phút/lần sau đó mới tiếp tục học.

Giúp Bé Học Dễ Dàng Tiếng Anh Lớp 5! / 2023

I. Các thì cơ bản trong chương trình Anh văn lớp 5

Phần lớn nội dung chương trình học lớp 5 sử dụng thì hiện tại đơn. Đối với thì hiện tại đơn, công thức chung rất đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý động từ sử dụng trong câu là động từ to be hay động từ thường

Trong chương trình Anh văn lớp 5, thì hiện tại tiếp diễn được sử dụng trong các mẫu câu Hỏi đáp về hoạt động đang diễn ra.

Ví dụ:

You, We, They, Plural Noun + were/ were not

I, He, She, It , Singular Noun + was/ was not

Động từ theo quy tắc:

Thêm -ed vào sau động từ theo quy tắc sau:

Động từ bất quy tắc

Trương hợp này, chúng ta sẽ sử cần ghi nhớ dạng V2 của chúng trong bảng động từ bất quy tắc. Các động từ bất quy tắc trong tiếng Anh lớp 5 gồm:

Read → read; write → wrote, draw → drew, sing → sang; swim → swam Ví dụ:

II. Các dạng câu hỏi cơ bản trong chương trình Anh văn lớp 5

Các từ để hỏi bắt đầu bắt WH trong chương trình anh văn lớp 5 gồm có What (cái gì), Where (ở đâu), Who (Ai), When (Khi nào), How (bằng cách nào), How often (Bao lâu một lần), How many (bao nhiêu), How far (bao xa).

Cách đặt câu hỏi này cũng khá đơn giản, bạn sử dụng công thức ở câu hỏi Yes/No, sau đó đặt từ để hỏi lên đầu câu là được.

Những câu hỏi này cũng có từ để hỏi bắt đầu bằng WH, nhưng nó có cấu trúc đặc biệt, và bạn cần ghi nhớ cấu trúc này để đặt câu hỏi cho phù hợp.

Đây là mẫu câu ” How many + plural noun + are there +…?”

How many people are there in your family? (Có bao nhiêu người trong gia đình bạn?)

Đây là mẫu câu ” How far is it + from…. + to….?”

How far is it from here to your house? (Từ đây đến nhà bạn là bao xa?)

About 1km. (Khoảng 1 km)

Đây là mẫu câu ” What’s the weather like + ….?”

What’s the weather like in summer? (Thời tiết ra sao vào mùa hè?)

It’s hot. (Nóng)

Đây là mẫu câu ” What’s the matter with + ….?”

What’s the matter with you? (Bạn bị sao vậy?)

I have a headache. (Tôi bị nhức đầu)

III. Cách sử dụng chính xác các giới từ “on”, “in” và “at”

Ngoài ra, “on” còn được sử dụng kèm với số tầng nhà hoặc một nơi chốn nào đó.

Vd: on the first floor; on the flatform ;on the island

Trong chương trình Anh văn lớp 5, “at” được dùng khi đề cập đến địa chỉ nhà chính xác.

Ví dụ: I live at 20 Doi Can Street. (Tôi sống ở số 20 phố Đội Cấn).

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Đề Thi Tiếng Anh B1 Ở Đâu Dễ? / 2023

Tiếng Anh B1 là một chứng chỉ ngoại ngữ cần có đối với học viên cao học trước khi bảo vệ thạc sỹ hoặc nộp hồ sơ nghiên cứu sinh hoặc sinh viên không chuyên chuẩn bị ra trường. Đề thi Tiếng Anh B1 ở đâu dễ nhất? Chứng chỉ Tiếng Anh B1 được tổ chức tại một số đơn vị được Bộ GD&ĐT ủy quyền như trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Sư phạm TpHCM, Đại học Thái Nguyên. Chỉ có Đại học Sư phạm TpHCM không tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh khung châu Âu tại Hà Nội.

1. Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên tổ chức kỳ thi Tiếng Anh B1 tại Thái Nguyên và tại đơn vị liên kết tại Hà Nội. Lệ phí thi tại Thái Nguyên là 500.000 đồng trong khi ở Hà Nội khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng đối với thí sinh không cần hỗ trợ gì hoặc khoảng từ 8.000.000 – 9.000.000 đồng đối với thí sinh cần đảm bảo chắc chắn Đạt. Thi chứng chỉ B1 tại Thái Nguyên nhìn chung đề tương đối dễ nhưng chứng chỉ Tiếng Anh B1 do trường này cấp không được công nhận trong Đại học Quốc Gia Hà Nội.

2. Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia – kỳ thi dành riêng cho thí sinh của Đại học Quốc Gia Hà Nội thi chuẩn đầu ra

Đại học Ngoại Ngữ tổ chức một năm 4 kỳ thi Tiếng Anh B1 chuẩn đầu ra cho học viên thạc sỹ của các trường trực thuộc Đại học Quốc Gia như Đại học KHXHNV, Đại học KH Tự Nhiên, ĐH Giáo Dục, ĐH Công Nghệ, ĐH Kinh tế, Khoa Luật, Khoa Y Dược…Kỳ thi này vào năm 2013 thường khá khó, tỉ lệ đỗ chỉ khoảng 30 – 40%. Tuy nhiên, hiện nay kỳ thi B1 khá vừa sức. Tỉ lệ đỗ khá cao khoảng 70 – 80%.

3. Đại học Huế

TiengAnhB1.com chưa bao giờ gửi thí sinh thi tại đơn vị này vì trường có tai tiếng chạy bằng Tiếng Anh B1 với giá khoảng từ 8.500.000 trở lên. Nhưng có học viên học trực tuyến phản hồi đề thi của đơn vị này tương đối dễ.

4. Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng có tổ chức kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Đề thi Tiếng Anh B1 theo đúng cấu trúc B1 của Bộ GD&ĐT định dạng sau đại học. Tỉ lệ đỗ khoảng 60 – 80% tùy từng đợt thi.

5. Đại học Hà Nội

Các kỳ thi chứng chỉ của Đại học Hà Nội tổ chức khá thường xuyên khoảng 1 tháng/ lần. Đề thi theo đúng định dạng của Bộ GD&ĐT. Chứng chỉ của Đại học Hà Nội được chấp nhận rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, đề thi của trường khá khó, nhiều bạn đi thi đến lần thứ 2 hoặc thứ 3 mới đạt. Tỉ lệ đỗ thấp từ 50% – 60%.

6. Đại học Ngoại Ngữ – Quốc Gia – kỳ thi cho thí sinh tự do

Nhiều bạn không biết nên đã đăng ký kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1 tại trường Đại học Ngoại Ngữ – đợt thi cho thí sinh tự do. Đề thi trong kỳ thi này thuộc dòng “khoai” nhất vì định dạng theo kiểu Viết, Nói của IELTS, Từ vựng, ngữ pháp, Nghe, Đọc của TOEFL, đặc biệt chỉ được Nghe 1 lần. Tỉ lệ đạt chỉ khoảng 30% – 40%.

Trung tâm chúng tôi có đội ngũ giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ Quốc Gia đã biên soạn chương trình luyện thi Tiếng Anh B1 trực tuyến sát với đề thi B1 của các đơn vị trên và cũng tổ chức các lớp ôn thi với giảng viên.

Thông tin liên hệ thi chứng chỉ B1

Ms. Ly

Smartbee Education Co., Ltd

Tel: 097 44 98 347

Email: lophoc@tienganhb1.com/ tienganhb1.com@gmail.com

Website: http://www.tienganhb1.com