Top 8 # Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ielts Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Ielts?

Trong quá trình mình dạy Tiếng Anh nhiều bạn luôn thắc mắc, nên học tiếng Anh giao tiếp hay học IELTS?

Những bạn hỏi câu hỏi này, hầu như là chưa thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Hoặc các bạn chưa hiểu rõ định hướng của mình là sử dụng tiếng Anh vào mục đích gì.

Hiện tại, trên các websites đã có rất nhiều bài viết về cách phân biệt IELTS với tiếng Anh giao tiếp. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về một cách nhìn khác về Tiếng Anh giao tiếp và IELTS. Hy vọng có thể giúp các bạn có định hướng và sự lựa chọn tốt hơn.

Tiếng Anh giao tiếp là gì và IELTS là gì?

Còn IELTS – là một chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng tiếng Anh . Kỳ thi đánh giá khả năng của người học trên bốn kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên là điều kiện cần để đi du học hoặc ứng tuyển vào một số công ty nước ngoài. Hiện nay, các trường đại học top đầu ở Việt Nam cũng đang sử dụng IELTS để xét đầu vào của sinh viên.

Vậy mình nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS khi mình mới bắt đầu?

Nhiều người nghĩ đằng nào IELTS cũng thi nghe – nói, mà giao tiếp cũng học nghe – nói. Vậy thì tại sao không học IELTS luôn?

Thực ra suy nghĩ như vậy cũng đúng. Mình ôn một lần cả từ vựng, ngữ pháp, nghe nói đọc viết, nếu mình đạt một level nhất định mình có thể đi thi. Như vậy vừa có thể giao tiếp vừa có chứng chỉ để nộp học hoặc xin việc làm.

Tuy nhiên nếu phân tích sâu vào, tiếng Anh giao tiếp và IELTS khác nhau rất lớn.

Mục tiêu cao nhất của tiếng Anh giao tiếp là gì?

Là có thể giao tiếp được, nghĩa là nghe và nói tiếng Anh một cách thành thạo. Đôi khi, việc mình nói không nhất thiết phải đúng ngữ pháp, hoặc phải đầy đủ câu từ.

Việc nói trong khi ôn luyện và thi IELTS lại là một việc khác.

Trong thang điểm chấm IELTS speaking, người ta sẽ chú trọng vào bốn điểm chính. Thứ nhất là Cohenrence and Fluency là mình nói ít bị ngập ngừng, và nói một cách logic. Thứ hai là Lexical Resources – Từ vựng – từ dùng chính xác và mang tính hàn lâm. Thứ ba, Grammatical Range and Accuracy – Ngữ pháp dùng chính xác về thì, về các cấu trúc ngữ pháp đa dạng. Và cuối cùng là Pronunciation – phát âm chính xác.

Sự khác biệt giữa tiếng Anh Giao tiếp và IELTS

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng, Tiếng Anh giao tiếp và IELTS có những điểm khác biệt. Để học IELTS chúng ta phải trau dồi theo các tiêu chí chấm điểm của IELTS. Trong khi để giao tiếp tốt, chúng ta không cần phải đáp ứng hết các tiêu chí trên.

Ngoài ra, trong khi giao tiếp tiếng Anh, chúng ta còn sử dụng nhiều từ lóng, nhiều câu cửa miệng mà không thể tìm thấy trong bất cứ tài liệu ôn thi IELTS nào.

Thực tế nhiều bạn đạt điểm IELTS cao nhưng khi đi du học vẫn không thể hiểu được người bản xứ nói gì. Họ cũng không thể diễn đạt hết ý mình muốn nói. Trong khi nhiều bạn, giao tiếp tốt nhưng lại không đạt điểm cao khi đi thi IELTS.

Hơn nữa, học phí của một khóa Tiếng Anh giao tiếp sẽ dễ chịu hơn IELTS rất nhiều

Đặc biệt khi các bạn đã khai thác được cách học, thì các bạn hoàn toàn có thể tự học. Khi khả năng giao tiếp của các bạn đã tốt, thì việc chinh phục IELTS sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc và nâng cao khả năng của bạn nhiều hơn.

Kết luận

Nguyễn Thị Thảo – Founder Eflita Edu♦ ĐT: 0979.971.035♦ Website: msthaonguyen.com♦ Facebook: https://www.facebook.com/thao.eflita♦ Địa chỉ: Số 20/73 – đường TCH36 – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – TPHCM

Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hay Ielts

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Anh là để sử dụng ngôn ngữ thành thạo trong giao tiếp và công việc. Vậy nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS? Có nhất thiết phải bỏ ra chi phí lớn để ôn và thi IELTS hay không?

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS để tự tin khi gặp người bản ngữ?

Tiếng anh giao tiếp là ngôn ngữ được sử dụng hằng ngày, là ngôn ngữ đơn giản, cơ bản nhất. Thông thường, người bản ngữ không sử dụng quá nhiều ngữ pháp hay từ vựng quá khó để giao tiếp. Bởi lẽ mục tiêu lớn nhất của giao tiếp là để hiểu lẫn nhau. Vì vậy, chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp là đủ để bạn có thể tự tin khi gặp người bản ngữ trong các tình huống thông thường.

Dễ thấy rằng, IELTS là lựa chọn tốt hơn hẳn so với tiếng Anh giao tiếp thông thường. Mỗi thang điểm IELTS là một mức đánh giá khác nhau về trình độ tiếng Anh. Ví dụ: IELTS 6.0 có nghĩa người thi có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong các tình huống quen thuộc. Bạn có thể đặt mục tiêu thấp hoặc cao phù hợp với mục đích học của mình. Để thi được IELTS 5.0 hay 6.0 thì công sức bỏ ra cũng không khác học giao tiếp là bao.

Ngược lại, nếu chọn tiếng Anh giao tiếp, bạn vẫn sẽ phải dành nhiều thời gian để học tiếng Anh chuyên ngành nếu muốn tự tin làm việc. Tức là bạn sẽ phải học 2 lần: giao tiếp cơ bản và giao tiếp chuyên ngành, mà kiến thức thu về cũng chỉ tương đương với IELTS.

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS để xin việc ?

Như đã khẳng định ở trên, kỹ năng giao tiếp tốt là đủ để bạn làm việc và xin được một công việc. Tuy nhiên chỉ với điều kiện bạn qua được vòng hồ sơ và đến với vòng phỏng vấn.

Điều này đưa chúng ta đến với IELTS. Thế mạnh của IELTS là có chứng chỉ rõ ràng và được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chứng chỉ IELTS với điểm số cao rõ ràng đáng tin cậy hơn hẳn những dòng bộc bạch về việc bạn có thể nói tiếng Anh tốt đến đâu. Đây rất có thể sẽ là tấm vé bảo trợ cho công việc và thậm chí là mức lương của bạn.

Hiện nay, đúng là không ít công ty tuyển dụng không coi trọng bằng cấp. Nhưng sự thật là, “không coi trọng bằng cấp” có nghĩa bạn phải có thật nhiều kinh nghiệm, và kinh nghiệm ấy là từ những công ty có yêu cầu bằng cấp mà ra.

Bên cạnh đó, rất nhiều công ty có chính sách ưu tiên hơn hẳn với ứng viên có IELTS. Ngoài ra, muốn xin thị thực, định cư, học bổng…. ở các quốc gia US- UK cũng bắt buộc cần đến IELTS.

Như vậy, rõ ràng tiếng Anh giao tiếp là đủ để bạn tự tin khi làm việc, nhưng đó chỉ là “đủ”. Còn chứng chỉ IELTS mở ra nhiều cơ hội hơn hẳn, không chỉ với công việc mà còn cả phát triển bản thân nữa.

Vậy, tại sao vẫn có nhiều người vẫn băn khoăn nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS

Lí do hết sức đơn giản: là tiếng Anh giao tiếp là lựa chọn “dễ thở” hơn nhiều.

Thi IELTS thì dễ, nhưng thi IELTS được điểm cao là chuyện không hề đơn giản. Thí sinh phải dành nhiều tháng, thậm chí hàng năm trời để ôn tập và chuẩn bị. Bên cạnh đó, chi phí để ôn tập và thi cũng khá cao (lệ phí thi IELTS là 4.750.000đ/1 lần thi).

Trong khi đó học giao tiếp lại nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Về kiến thức, kiến thức giao tiếp không hề khó, đôi khi không khiến bạn có cảm giác “học” mà chỉ đơn giản là vui chơi với ngôn ngữ. Về chi phí, thí sinh cũng không cần bỏ ra quá nhiều tiền để giao tiếp được. Chỉ cần có một chút kiến thức cơ bản, thậm chí nhiều bạn lựa chọn đến những địa điểm du lịch “săn Tây” để học giao tiếp Free.

Kết luận.

Tóm lại, nếu bạn đã có một chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEIC và chỉ cần giao tiếp trong công việc, bạn có thể lựa chọn học giao tiếp. Nếu không ở trong trường hợp đó, đừng tốn thời gian nghĩ ngợi xem nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS. Hãy lựa chọn IELTS, nghiêm túc đầu tư thời gian công sức cho nó như là một sự đầu tư cho tương lai của chính mình.

Có Nên Học Ngay Ielts Khi Chưa Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt?

CEP đã thiết kế các lớp học IELTS đặc biệt đảm bảo kết quả đầu ra giúp học viên vừa có thể tham gia lớp luyện thi IELTS cấp tốc và lớp học chuyên về tiếng Anh giao tiếp để học viên có thể tiết kiệm chi phí và thời gian học thông qua khóa học Combo ưu đãi trong tháng 3 năm 2016.

Đối với nhiều sinh viên, học sinh học IELTS để phục vụ cho mục đích du học hoặc tham gia các chương trình đào tạo cao học trong nước trong có yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, thì bạn sẽ lựa chọn chương trình học IELTS Academic (IELTS học thuật). Tuy nhiên, phần lớn các bạn không có sự chuẩn bị nền tảng tiếng Anh từ xa ở các cấp học nhỏ hơn, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nên khi tham gia vào khóa học IELTS các bạn sẽ phải trải qua nhiều khóa học từ căn bản đến trung cấp hoặc nâng cao. Những khóa học như vậy thường sẽ mất rất nhiều thời gian và bạn sẽ phải trả những khoản học phí tương đối lớn để theo đuổi các khóa học này.

Trong 4 kỹ năng yêu cầu trong kỳ thi IELTS thì 2 bài thi Nghe-Nói là những bài thi mà các ứng viên ở Việt Nam gặp nhiều trở ngại nhất. Thật vậy, đây cũng là 2 kỹ năng khó thực hành thành công trong thời gian ngắn. Bằng chứng là có nhiều ứng viên nộp hồ sơ thi IELTS rất nhiều lần nhưng điểm số vẫn “dậm chân tại chỗ” ở 2 kỹ năng này. Đối với 2 kỹ năng Đọc-Viết bạn có thể hoàn thiện nó trong khoảng thời gian ngắn hơn (chỉ khoảng bằng phần nửa thời gian để hoàn thiện 2 kỹ năng này so với 2 kỹ năng Nghe-Nói). Nghĩa là, nếu bạn định dành ra 6 tháng để luyện thi IELTS để đạt một số điểm đầu ra khoảng 6.5 điểm, thì bạn sẽ mất khoảng 2/3 thời gian trong số đó để cải thiện khả năng giao tiếp của mình (khả năng Nghe- Nói) và 1/3 thời gian để thực hành 2 kỹ năng Đọc-Viết.

Trong giao tiếp tiếng Anh, phát âm và chức năng ngôn ngữ sẽ là 2 phần thực hành tốn nhiều thời gian nhất đối với người Việt. Phát âm không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng nghe, nghĩa là: nếu bạn phát âm càng giống giọng người Anh, người Mỹ hoặc người Úc thì khả năng bạn nghe hiểu sẽ cao hơn so với những bạn chỉ tập trung vào học phần nghe. Chức năng ngôn ngữ là những cách khác nhau trong việc sử dụng ngôn ngữ để hiểu thị cho một ý tưởng nào đó chính là chức năng của ngôn ngữ mà bạn cần học để biết cách áp dụng nó khi có tình huống tương tự xảy ra. Lấy một ví dụ về các cách khác nhau để thể hiện sự ngập ngừng (hesitation) trong giao tiếp tiếng Anh như: um (có thể đọc kéo dài thành uu–um), uh (có thể đọc kéo dài thành uu–uh), well (có thể đọc kéo dài thành we-ell hay là we-ll-ll), let’s see now…, In fact…, you see…, you know…, the thing is…, how can I put it …, It’s like this …, you see…, soft of…

Bạn không thể ngập ngừng quá lâu khi giao tiếp tiếng Anh với người đối diện mặc dù có nhiều kỹ thuật như trên giúp bạn có thêm vài giây để định hình cho những ý tiếp theo khi bạn muốn nói điều gì đó. Cũng tương tự như vậy, khi nghe bạn không thể yêu cầu người đối diện nhắc lại nhiều lần một câu nói, bạn càng không thể dừng lại phần nghe (listening) trong bài thi của IELTS. Với hai kỹ năng còn lại là đọc và viết mặc dù có những khó khăn riêng về các cấu trúc ngữ pháp trong văn viết cũng như số lượng từ vựng bao gồm trong các bài đọc nhưng bạn ít nhất vẫn có đủ thời gian để suy nghĩ trong quá trình làm bài thi.

Như vậy, để luyện thi IELTS sao cho hiệu quả nhất bạn nên dành nhiều hơn thời gian để quan tâm tới khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Tại CEP, thầy Ce Phan và các đồng nghiệp đã xây dựng hoàn thiện khóa học luyện thi IELTS cấp tốc trong thời gian 6 tháng để đạt điểm IELTS 6.5+ dành cho các bạn ở trình độ giao tiếp tiếng Anh đầu vào ở mức trung cấp, và IELTS 5.5+ dành cho các bạn ở trình độ giao tiếp tiếng Anh ở mức sơ cấp. Khi tham gia khóa học này trong tháng 3 kể từ ngày 1/3/2016 đến ngày 31/3/2016 tất cả các học viên sẽ được tặng 3 tháng khóa học tiếng Anh giao tiếp (trị giá 3.800.000 VNĐ). Với sự bổ sung phù hợp này, các bạn sẽ tiết kiệm hơn về thời gian và tiền bạc để đạt điểm IELTS như mong muốn trong thời gian sớm nhất. CEP cam kết chất lượng đầu ra cho các khóa học trên và các bạn sẽ được tham gia một khóa học khác miễn phí nếu đã tham gia đầu đủ các buổi học nhưng kết quả không đạt như CEP đã đề ra.

Lưu ý quan trọng khi đăng ký khóa học Combo (Tiếng Anh giao tiếp + Luyện thi IELTS cấp tốc).

* Có thể chọn học 1 lúc 2 khóa học, hoặc học 2 khóa vào 2 thời gian khác nhau (Nhưng phải đăng ký trước)

* Không hoàn tiền học phí hoặc chuyển nhượng khóa học nếu đã đăng ký và không theo học được. Tuy nhiên, học viên có thể đổi sang 1 lịch học khác không quá 3 tháng kể từ lúc đăng ký.

* Không cần thi xếp lớp nếu đăng ký khóa học ở trình độ căn bản.

* Khi lớp có đủ 10 học viên trung tâm sẽ không nhận thêm học viên.

* Học viên có thể đăng ký trong thời gian khuyến học đến hết 31/3/2016 để được hưởng ưu đãi và bắt đầu học trong thời gian khác trong năm 2016.

Website: www.cep.com.vn

Email: cephan1905@gmail.com

ĐT: (084-08) 3551-0878.

Nên Học Ielts Hay Học Giao Tiếp? Đâu Là Lời Giải Đáp Chính Xác

1. IELTS là gì, tiếng Anh giao tiếp là gì?

Trước khi đến với đáp án nên học IELTS hay học giao tiếp, đầu tiên, chúng tôi muốn bạn hiểu rằng IELTS và tiếng anh giao tiếp là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Muốn biết mình nên học gì, bạn cần phải hiểu rõ khái niệm IELTS là gì và tiếng anh giao tiếp là gì?

Tiếng anh giao tiếp hướng tới việc sử dụng tiếng anh trong cuộc sống hàng ngày qua những hoạt động giao tiếp thông thường. Chính vì thế, giao tiếp bằng tiếng anh chỉ cần bạn sử dụng những từ ngữ đơn giản, văn phong bình thường, ngữ pháp không cần quá cầu kì miễn sao người đối diện hiểu bạn đang nói gì. Đôi khi, bạn vẫn có thể phát âm chưa chuẩn, sử dụng ngữ pháp chưa hoàn toàn chính xác nhưng người đối diện vẫn hiểu bạn đang muốn truyền tải thông tin gì. Các lớp học tiếng anh giao tiếp không có 1 tiêu chuẩn chung nào để xác định học viên đang ở mức độ giao tiếp thông thạo ra sao.

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần giao tiếp giỏi có nghĩa rằng bạn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết – tự khắc thi IELTS cũng sẽ đạt điểm số cao. Điều này hoàn toàn sai lầm. Khi bạn giỏi giao tiếp với 4 kỹ năng khá hoàn thiện, bạn chỉ có cơ sở để đạt điểm cao trong kì thi IELTS mà thôi. Giữa tiếng anh giao tiếp và IELTS là 2 bên hoàn toàn khác nhau. Cho dù bạn có giỏi tiếng anh giao tiếp thế nào vẫn cần phải ôn luyện để thi IELTS tốt nhất có thể.

2. Nên học IELTS hay học giao tiếp?

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS không khó để trả lời đến thế. IELTS và tiếng anh giao tiếp hướng đến các đối tượng khác nhau, nên hay không nên phụ thuộc vào mục đích của bạn, nhu cầu của bạn.

Nên học giao tiếp trước hay IELTS trước

+ Người đi du lịch: Tiếng anh đã được lựa chọn làm ngôn ngữ chung cho toàn thế giới, nếu bạn là người mê du lịch, đam mê chủ nghĩa xê dịch, muốn đi và khám phá nhiều nơi đương nhiên nên học tiếng anh giao tiếp.

+ Muốn kết bạn: Tiếng anh sẽ trở thành công cụ hữu ích để bạn mở rộng mối quan hệ giao lưu kết bạn của mình, giúp bạn làm quen được với bạn bè ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, không còn rào cản ngôn ngữ khiến bạn e ngại mỗi khi muốn có thêm bạn bè nữa.

+ Công việc: Trong xu thế hội nhập như hiện nay, làm việc với người nước ngoài trở thành xu thế tất yếu. Nếu công việc của bạn cần phải giao tiếp nhiều với người nước ngoài, vậy đừng để khả năng giao tiếp tiếng anh hạn chế của mình cản trở công việc của mình. Khóa học tiếng anh giao tiếp lúc này thực sự hữu ích cho bạn đấy.

Đối tượng nên học tiếng anh IELTS

+ Du học, định cư nước ngoài: Chứng chỉ tiếng anh IELTS được xem là tiêu chí khi xét duyệt hồ sơ du học, hồ sơ xin visa, cũng như là tiêu chí, điều kiện để xin nhập cư. Không chỉ những quốc gia phương tây mà rất nhiều quốc gia khác ở châu Á như Nhật, Hàn cũng yêu cầu 1 chứng chỉ IELTS khi du học quốc gia này.

+ Săn học bổng du học: nên học IELTS hay giao tiếp trong trường hợp này? Đương nhiên bạn cần sở hữu cho mình 1 chứng chỉ IELTS với điểm số cao để nâng cơ hội nhận được học bổng du học, giảm chi phí du học đắt đỏ.

+ Đáp ứng điều kiện tốt nghiệp: Không ít trường đại học tại Việt Nam hiện nay áp dụng quy định về 1 chứng chỉ IELTS trước khi sinh viên tốt nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu ra. Muốn tốt nghiệp đương nhiên bạn cần có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu.

+ Người đi làm để xin việc, có 1 mức lương tốt hơn: Ngay từ từ thời điểm ban đầu, nhà tuyển dụng khó có thể kiểm chứng được bạn có thể giao tiếp tiếng anh tốt như thế nào, trong khi đó qua bộ hồ sơ xin việc có kẹp chứng chỉ IELTS, họ sẽ biết bạn giỏi tiếng anh hay không. IELTS trở thành cơ sở, nền tảng giúp bạn dễ dàng xin được công việc tốt hơn với mức lương hấp dẫn hơn rất nhiều.