Top 13 # Học Tiếng Anh Để Đi Du Học Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Điều Kiện Tiếng Anh Để Đi Du Học

1.1 IELTS

IELTS được viết tắt của cụm từ International English Language Testing System, là chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh cho người không phải bản ngữ, bao gồm các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Kỳ thi này được điều hành bởi 3 tổ chức: Hội đồng Anh (British Council), Đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP của Úc. IELTS được chấp nhận ở rất nhiều các quốc gia và là yêu cầu bắt buộc nếu muốn di cư đến Úc và Canada.

Những người thi IELTS có thể lựa chọn giữa Academic (học thuật) và General training module (đào tạo chung) với điểm khác biệt cụ thể như sau:

– Hình thức học thuật dành cho những người muốn học bậc đại học hoặc sau đại học.

– Hình thức đào tạo chung dành cho những người muốn học nghề, tìm việc làm hoặc di cư nước ngoài.

Thang điểm mỗi kỹ năng của IELTS là 0-9 và điểm số cuối cùng là trung bình cộng của 4 kỹ năng. Đây là chứng chỉ tiếng Anh quyền lực nhất, một trong những điều kiện tiếng Anh để đi du học phổ biến.

1.2 TOEFL

TOEFL được viết tắt của cụm từ Test of English as a foreign language, nhằm kiểm tra trình độ tiếng Anh của những người không có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Thông thường, mức điểm tối thiểu để được vào học bậc Đại học là 500 (PBT – TOEFL trên giấy) hoặc 173 (CBT – TOEFL trên máy tính) tùy từng trường.

Người thi TOEFL cũng trải qua 4 phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết. Mỗi kỹ năng được đánh giá từ 0 – 30. Do đó, có thang điểm từ 0 – 120 cho 4 kỹ năng. Nhưng khác biệt lớn nhất là TOEFL được kiểm tra hoàn toàn bằng tiếng Anh Mỹ. Do vậy, TOEFL chỉ được chấp nhận ở phần lớn các trường Đại học tại Mỹ, Canada và các trường giảng dạy tiếng Anh khác.

TOEFL bao gồm TOEFL quốc tế được công nhận toàn cầu và TOEFL nội bộ được tự tổ chức bởi một số trường để lấy chuẩn đầu vào.

1.3 SAT

SAT được viết tắt của cụm từ Scholastic Assessment Test, là bài thi chuẩn hóa để đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ. Bên cạnh đánh giá trình độ tiếng Anh, SAT còn đánh giá kiến thức xã hội, tự nhiên, phân tích và giải quyết vấn đề của học sinh. Bài thi SAT gồm có 3 phần: Phần 1 Đọc hiểu và Viết dựa trên dữ liệu được cho, Phần 2 Toán và Phần 3 Viết luận không bắt buộc.

Thang điểm cho bài thi SAT là từ 400 đến 1600 điểm và có thể thi 7 lần 1 năm.

1.4. TOEIC

TOEIC được viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng nó như một ngoại ngữ. Nội dung bài thi chủ yếu bao gồm đọc hiểu và nghe nên thường chỉ được chấp nhận bởi các quốc gia châu Á.

Thang điểm cao nhất của TOEIC là 990 điểm. Ưu điểm của TOEIC là chi phí thi thấp nên có thể dễ dàng đạt được.

2. Điều kiện tiếng Anh đối với các bậc học

Mỗi bậc học, trường học ở các quốc gia khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về tiếng Anh đầu vào, cụ thể:

– Chương trình dự bị (A levels, Foundation): IELTS cần đạt từ 5.0 đến 5.5

– Chương trình Cao đẳng (Diploma, Higher National Diploma): IELTS cần đạt từ 5.5 – 6.0

– Chương trình Đai học: IELTS cần đạt từ 6.0

– Chương trình Thạc sĩ: IELTS cần đạt từ 6.5. Tuy nhiên, cũng có một số trường chỉ yêu cầu IELTS 6.0 hoặc có chuyên ngành yêu cầu IELTS 7.0

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể du học với IELTS 5.5 – con số khả thi với rất nhiều người.

Ngoài các trường hợp trên, du học sinh cũng có thể được miễn chứng chỉ IELTS nếu bạn sở hữu bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân trở lên và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

3. Điều kiện để xét duyệt visa du học

– Học lực: Thông thường, học lực của du học sinh phải đạt từ trung bình – khá trở lên. Trong hồ sơ xin visa du học, du học sinh phải cung cấp đầy đủ bảng điểm, học bạ các cấp để được xét duyệt visa du học.

– Trình độ tiếng Anh: chứng chỉ tiếng Anh là yêu cầu quan trọng để xét duyệt visa. Chứng chỉ càng có chuyên môn, uy tín cao, điểm càng cao thì càng có nhiều lợi thế và dễ dàng được xử lý.

– Tình trạng sức khỏe: Du học sinh cần đạt điều kiện sức khỏe từ bình thường trở lên và cung cấp giấy khám sức khỏe trong hồ sơ.

– Tình trạng lý lịch tư pháp: Hồ sơ xin visa du học cũng cần có giấy chứng nhận tư pháp do cơ quan địa phương xác nhận.

Như vậy không chỉ cần đáp ứng điều kiện tiếng Anh để đi du học mà còn phải thỏa mãn nhiều điều kiện khác nữa. Tuy nhiên, đối với các bạn du học sinh thì tiếng Anh là yếu tố cũng là trở ngại quan trọng nhất cần vượt qua.

4. Nên – Nên thi chứng chỉ tiếng Anh nào để đi du học? học tiếng Anh cấp tốc để đi du học như thế nào? – Nên học IELTS ở trung tâm hay gia sư

Trong mục trên của bài viết, English Town đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về các chứng chỉ tiếng Anh du học thông dụng nhất. Có thể thấy mỗi chứng chỉ sẽ đáp ứng được những yêu cầu, nguyện vọng khác nhau của du học sinh.

Nếu bạn muốn du học Mỹ thì chỉ nên thi chứng chỉ TOEFL hoặc SAT. Còn nếu bạn muốn du học Châu Âu, Úc, Canada, … thì bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. IELTS không dễ dàng để đạt được quyền năng và lợi thế mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra đấy.

– Nên học IELTS với giáo viên Việt Nam hay nước ngoài?

Thực tế việc học tiếng Anh để thi chứng chỉ IELTS đi du học sẽ có đặc thù khác hơn nhiều so với việc học tiếng Anh thông thường. Nếu có dự định thi IELTS đi du học, lựa chọn tốt nhất là nên học những khóa học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh cam kết đầu ra và có ít học viên để nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình từ giáo viên để bạn có thể đạt chứng chỉ tiếng Anh sớm nhất có thể. Bạn cũng có thuê gia sư riêng để kèm cặp nhưng chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Kết luận:

Về vấn đề lựa chọn trung tâm uy tín thì bạn có thể đặt trọn niềm tin tại English Town. Tất cả khóa học của English Town đều có thời gian học linh hoạt, cam kết đầu ra IELTS 6.0 trở lên và đặc biệt là môi trường 100% tiếng Anh với giáo viên bản địa sẽ giúp học viên nhanh chóng làm quen, gia tăng phản xạ giao tiếp một cách tự nhiên và hiệu quả.

Một người đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục IELTS là rất cần thiết. Họ sẽ là người lắng nghe, giúp đỡ, sửa sai cho bạn khi cần và còn truyền cho bạn động lực để cố gắng đạt được số điểm IELTS đề ra. English Town nhận được khá nhiều băn khoăn của các bạn học sinh là nên học IELTS với giáo viên Việt Nam hay nước ngoài. Mỗi lựa chọn sẽ đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, bạn nên cân nhắc về nhu cầu của mình để đưa ra lựa chọn đúng đắn:

Các giáo viên Việt Nam được đánh giá cao về việc giảng dạy ngữ pháp và khả năng nắm bắt ưu điểm, nhược điểm của mỗi học viên để có những điều chỉnh kịp thời về phương pháp dạy sao cho phù hợp.

Các giáo viên nước ngoài sẽ mạnh về kĩ năng nghe, nói, giúp học viên luyện phản xạ, sử dụng tiếng Anh gần với người bản địa nhất. Đồng thời, tạo nên môi trường học tập bằng tiếng Anh sôi nổi, tạo cảm hứng nên học viên sẽ tiến bộ rất nhanh và hiệu quả.

Học Tiếng Anh Cấp Tốc Để Đi Du Học

Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng mang màu hồng, bên cạnh việc hòa nhập vào một nền văn hóa mới là rất nhiều vấn đề phức tạp mà bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua: là nỗi nhớ nhà, là sự thay đổi môi trường sống, là rào cản ngôn ngữ, là sự phân biệt sắc tộc màu da, không theo kịp chương trình học…Trong những khó khăn đó thì rào cản ngôn ngữ là khó khăn lớn nhất. Nếu các du học sinh có thể vượt qua rào cản này thì mọi khó khăn khác dễ dàng vượt qua và hòa nhập vào môi trường mới.

Du học Anh quốc là ước mơ của bao nhiêu bạn trẻ trong thời kì đất nước hội nhập như hiện nay. Tuy nhiên ngoài những nỗi lo về chi phí sinh hoạt, nơi ăn chốn ở thì học tiếng Anh giao tiếp cũng là sự quan tâm chung của các du học sinh. Việc chỉ tập trung học kiến thức chuẩn bị cho kì thi năng lực chuyên môn đã ngốn gần hết thời gian của các bạn học sinh, do vậy việc quản lý thời gian hợp lý để vừa giỏi kiến thức, vừa nhuần nhuyễn Tiếng Anh là rất quan trọng. Vậy bí quyết học tiếng Anh cấp tốc ở đây là gì?

2. Bí quyết học Tiếng Anh cấp tốc hiệu quả trước khi đi du học

Trước hết, các bạn cần xác định được trình độ Tiếng Anh của mình đang ở đâu để biết mình nên bắt đầu học Tiếng Anh giao tiếp từ giai đoạn nào. Tiếp theo, quan trọng hơn là tìm hiểu phương pháp học tập hợp lý để tối ưu hóa thời gian học tập. Phải luôn tự tạo cho mình một tâm lý học tập thoải mái, thư giãn để tiếp thu kiến thức sâu hơn.

Luôn tự tạo cho mình một tâm lý học tập thoải mái, thư giãn

Thông thường, để phục vụ cho nhu cầu sinh sống ở 1 đất nước khác, với sự cách biệt lớn về văn hóa và khả năng ngôn ngữ, các du học sinh cần tối thiểu là khả năng giao tiếp Tiếng Anh và tìm hiểu về phong tục, tập quán của đất nước mình sắp tới. Các bạn có thể tận dụng tối đa thời gian học Tiếng Anh ngay tại nhà của mình với lịch học chính đủ 5 buổi/ tuần, chưa kể thời gian ngoại khóa, đi shopping, cafe cùng các giáo viên bản ngữ.

Việc chung sống trong cùng 1 nhà với các bạn bè có chung niềm đam mê với Tiếng Anh và các thầy cô giáo trẻ trung, nhiệt huyết người bản ngữ sẽ tạo cho bạn động lực học tiếng Anh và cơ hội nói tiếng Anh suốt cả ngày. Bên cạnh đó, môi trường sống bản ngữ sẽ giúp bạn tìm hiểu những nét văn hóa, tập quán của người bản ngữ, quen với lối sống của họ để đến khi ra nước ngoài, bạn sẽ không mất thời gian hòa nhập với một môi trường sống hoàn toàn khác biệt.

Học Tiếng Hàn Để Đi Du Lịch

Đối với khách du lịch nước ngoài, khi đến Hàn Quốc thì có lẽ nên biết một vài câ giao tiếp đơn giản và thông dụng để có thể giao tiếp với người bản xứ ở một số nơi mà mình ghé vào như trung tâm thương mại, khu chợ địa phương hay một số nơi cộng cộng khác. Trò chuyện một vài câu tiếng Hàn với người dân không những tạo được sự thân mật mà còn tạo được hình ảnh tốt đẹp và thân thiện về đất nước bạn sống.

Một số câu nói tiếng Hàn thông dụng trong giao tiếp

Một số câu bằng tiếng Hàn cũng tương đối đơn giản, dùng để chào hỏi hay giao tiếp bình thường với nhau mà du khách có thể học và sử dụng được chúng một cách nhanh chóng, dễ dàng như: (vì chủ yếu dùng cho khách du lịch không phải dùng để học tiếng Hàn nên mình chỉ để phiên âm mà không để chữ Hàn, để tránh gây rối cho người đọc)

An nyeong ha se yo: xin chào, tạm biệt Ban gap sum ni da: rất vui được gặp bạn Kam sa ham ni da: cảm ơn Eotteohge dangsin eun: Bạn có khỏe không? Naneun gamsa gwaenchanh-a: Tôi khỏe, cảm ơn. Mi an ham ni ta: tôi xin lỗi Jam shi man yo: xin lỗi, cho hỏi… Ju se yo: vui lòng Ne: vâng Aniyo: không

Một số câu nói tiếng Hàn thông dụng để du khách nói chuyện khi mua sắm

Khi đi du lịch thì có lẽ đa số du khách đều thích đi mua sắm, mua quần áo, giày dép,… hay quà lưu niệm về tặng bạn bè sau chuyến tham quan. Và để nói chuyện với người bán dễ hơn thì bạn có thể tham khảo một vài câu bằng tiếng Hàn sau đây:

Eol ma ye yo: Cái này bao nhiêu tiền Kka kkaju se yo: Có thể giảm giá cho tôi không Ssa yo: cái này giá rẻ Bi ssa yo: cái này giá mắc quá Geunyang bogo isseoyo: Tôi chỉ nhìn thôi Jeoneun igeoseul i-beobogo shipeoyo: Tôi muốn mặc thử nó Taleuishil i-eodieyo? Phòng thay đồ ở đâu? Gyeoljehalgeyo shinyongkadeuro: Tôi muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng Hyeon geumeuro gyeoljehalgeyo: Tôi muốn thanh toán bằng tiền mặt Tisyeocheu: áo sơ mi Baji: quần Koteu: áo khoác Chima: váy đầm Syoping senteo: khu mua sắm Shijang: chợ Syupeomaket: siêu thị Bbanggjib: cửa hàng bánh mì Ot gage: cửa hàng quần áo

Một số câu nói tiếng Hàn thông dụng khi vào nhà hàng

Ở một vài nhà hàng lớn thì hầu như đều có chú thích bằng tiếng Anh để du khách nước ngoài có thể xem và gọi món dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ở một vài quán ăn nhỏ thì lại không ghi nên hãy bỏ túi một vài câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng sau đây đễ dễ giao tiếp hơn:

Menyu jom boyeo juseyo: Có thể cho tôi xem thực đơn không? Eejip jeil jalhaneun yoriga mawyeyo: nhà hàng này có món ăn gì đặc biệt? Maepchi ahngae haechusaeyo: Đừng nấu quá cay Masinneundeyo: Món ăn rất ngon Gyesansuh jooseyo: vui lòng đem hóa đơn tính tiền Mul chom juseyo: vui lòng cho tôi xin nước uống Bap: cơm Bibimbap: cơm trộn Sogogi: thịt bò Dakgogi: thịt gà Origogi: thịt vịt Sawseji: xúc xích Bulgogi: thịt bò nướng Tteokbokki: bánh gạo cay Naengmyeon: mì lạnh Jajangmyeon: mì tương đen Japchae: miến trộn Gimbap: cơm gói rong biển Kimchi jjiggae: Kimchi hầm

Một số câu nói tiếng Hàn thông dụng khi hỏi đường

Đang trên đường tham quan các địa điểm nổi tiếng, danh lam thắng cảnh ở Hàn Quốc mà các bạn có thể bị lạc hay không biết đường đến nơi ấy thì có thể sử dụng một vài câu nói sau đây để hỏi đường:

Hy vọng những câu nói tiếng Hàn thông dụng trong bài viết trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn khi đi du lịch Hàn Quốc. Tuy không thể giao tiếp hoàn toàn với người bản xứ nhưng trò chuyện một vài câu đơn giản cũng khá là thú vị và tạo sự thiện cảm đối với mọi người xung quanh. Điều đó có thể là kỉ niệm đẹp trong chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn.

Điều Kiện Tiếng Nhật Để Đi Du Học

Những năm gần đây số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản có xu hướng tăng lên. Điều kiện du học Nhật Bản không quá khó như du học Mỹ, Úc hay Canada. Ngoài việc chứng mình năng lực tài chính bạn cũng nên lưu ý về điều kiện tiếng Nhật để đi du học.

Nếu du học Nhật Bản theo diện THPT thì điều kiện tiếng Nhật tối thiểu phải có chứng chỉ N5 hoặc đã học trên 150 giờ tiếng Nhật ở Việt Nam. Sau đó sẽ học bổ túc thêm ở Nhật.

Trường hợp bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên và muốn học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học khi sang Nhật Bản bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật và chương trình dự bị Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.

Giai đoạn 2: Học chuyên ngành, theo các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm). Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Với trình độ N5 bạn hiểu được tiếng Nhật ở mức căn bản, nghe được thông tin cần thiết trong đoạn hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh. Bạn phải mất khoảng 9 tháng (3 khoá học tại trường Nhật ngữ SaiGon Vina) tới 1 năm tùy thuộc vào khả năng tiếp thu, sự chăm chỉ và phương pháp học tiếng Nhật của bạn để đạt được trình độ N5. Nếu tiếng Nhật của bạn tốt thời gian học dự bị tại Nhật sẽ ngắn lại.

Sau khóa học tiếng Nhật và thi được chứng chỉ N3 trở lên, bạn có thể xin, hoặc thi tuyển vào các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ (theo yêu cầu của trường).

Nếu đã có chứng chỉ tiếng từ N3 trở lên ở Việt Nam thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho các khóa học: Trung cấp, dạy nghề, Cao đẳng. Riêng bậc Đại học, Thạc sĩ (từ N2 trở lên).

Ngoài ra, khoảng 95% các trường đại học Nhật đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ EJU khi làm hồ sơ du học. EJU là chứng chỉ đánh giá khả năng tiếng Nhật và kiến thức cần thiết để vào học tại các trường đại học, cao đẳng tại Nhật. Bạn phải chọn môn thi trong số 4 môn theo yêu cầu của trường.

Do đó bạn cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản về các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên mà trường đại học chỉ định cũng như vốn tiếng Nhật ở trình độ cao mà các trường đại học Nhật Bản yêu cầu. Bạn có thể thi EJU tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí du học.

Có khả năng nói tiếng Nhật tương đương trình độ N5, N4 giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hòa nhập môi trường mới. Trong quá trình học tập, bạn cũng cần học hỏi thêm văn hóa và phong tục tập quán của Nhật Bản, giúp bạn hiểu hơn ngôn ngữ này.

Để biết thêm thông tin về điều kiện tiếng Nhật để du học và tư vấn du học Nhật Bản miễn phí, liên hệ văn phòng tư vấn tại các cơ sở hệ thống Ngoại ngữ Sài Gòn Vina.

Hoặc liên hệ: 0902.516.288 (Thầy Tuấn) để được hướng dẫn điều kiện tiếng Nhật để đi du học.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn