【#1】Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mới Bắt Đầu

Giai đoạn từ 3-5 tuổi là khoảng thời gian mà khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh của bé rất phát triển. Vì vậy, bố mẹ có giúp bé học tiếng Anh thiếu nhi qua các bộ phim hoạt hình vui nhộn, dành cho trẻ em để giúp bé làm quen với ngữ điệu của người bản xứ và luyện nghe hiệu quả.

Hãy tranh thủ thời gian rảnh để xem hoạt hình cùng con và khuyến khích bé nói theo lời thoại trong phim. Bố mẹ nên chọn những bộ phim có câu thoại đơn giản và nội dung là sở thích của con. Các phụ huynh có thể mở phim hoạt hình búp bê, nàng tiên cá,… cho bé gái. Bé trai sẽ hứng thú hơn với vua sư tử và try tìm Nemo,…

Xem phim hoạt hình là cách học tiếng Anh cho trẻ em mới bắt đầu rất hiệu quả. Vì phương pháp này giúp các bé luyện tập được khả năng nghe và phát âm như người bản xứ.

Flashcard là một hình thức học mới phổ biến và rất phù hợp để dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 mới bắt đầu.

Với phương pháp học tiếng Anh trẻ em bằng flashcard, bố mẹ nên giới thiệu những từ vựng trên thẻ cho bé trước. Sau đó, vừa hỏi vừa trả lời lại để bé quen dần và tập bắt chước theo.

3. Học tiếng Anh qua các trò chơi bổ ích

Để thực hiện trò chơi này, bố mẹ hãy sưu tầm và chuẩn bị trước một số hình ảnh kèm với từ vựng tiếng Anh diễn đạt bức tranh đó. Bố mẹ nên chọn những bức ảnh có từ vựng tương ứng với những sự vật, hiện tượng mà bé tiếp xúc hằng ngày. Ví dụ, bạn có thể lấy ảnh chụp gia đình và bày bé rằng đây là “family”, mẹ là “mother” và bố là “father”. Sau khi đã chỉ bé nhận biết từ vựng tương ứng với hình ảnh. Phụ huynh hãy đảo lộn trật tự của từ vựng để các bé tự đi tìm nghĩa tiếng Anh thích hợp với hình ảnh.

Lưu ý, khi đọc các từ vựng tiếng Anh để bé lắng nghe, bố mẹ phải phát âm thật chuẩn vì cách phát âm của bố mẹ có thể ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Anh chuẩn của bé. Mỗi lần chơi, bố mẹ nên chọn thêm nhiều từ vựng và hình ảnh mới để giúp bé mở rộng vốn từ và không cảm thấy nhàm chán.

Chúng ta đều dễ dàng nhận thấy rằng các con ai cũng thích dùng điện thoại và ipad để chơi game. Vậy tại sao bạn không tận dùng sở thích này để giúp con học tiếng Anh cho trẻ em mới bắt đầu bằng những món đồ công nghệ này nhỉ?

Có rất nhiều ứng dụng trò chơi online giúp bé nhận biết từ vựng để vừa chơi vừa học hiệu quả. Bạn có thể nghiên cứu và tải những ứng dụng phù hợp về máy. Sau đó, “thách thức” với bé rằng nếu con vượt qua được bao nhiêu điểm thì sẽ nhận được phần thưởng gì.

Điều này sẽ khơi gợi được tính tò mò và hiếu kỳ của trẻ, giúp trẻ học hứng thú hơn khi tiếp cận với tiếng Anh. Đồng thời, phương pháp này còn hỗ trợ rèn luyện kỹ năng ghi nhớ, nhận biết từ vừng của các bé.

【#2】Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mới Bắt Đầu Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất?

Phụ huynh thời nay thường có xu hướng cho con trẻ tiếp xúc với tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ, nhất là tại các khu vực thành thị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xác định việc học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu như thế nào hiệu quả nhất.

Nguyên tắc học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu cần nhớ

Bạn cần nhớ rằng, trẻ em cũng giống như tờ giấy trắng, đặc biệt là khi trẻ được tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Do vậy, cha mẹ cần phải tạo ra một môi trường nói chuyện bằng tiếng anh chuẩn ngay từ đầu. Các phụ huynh có thể cho trẻ tham gia vào quá trình học với giáo viên bản ngữ, bởi đây là những người có chuyên môn cao, giọng nói chuẩn chỉnh và thậm chí giàu kinh nghiệm dạy học cho trẻ.

Trong thời gian trẻ tự học tiếng anh tại nhà, phụ huynh có thể cho các bé tiếp xúc với các video hay nguồn nghe khác từ nước ngoài để trẻ có thể tự học tiếng anh mà không cần phải lo ngại về nguồn học.

Mặc dù trẻ em có khả năng tiếp thu nhanh hơn người lớn, trẻ từ 4 – 6 tuổi có thể tiếp thu từ 60 – 100% lượng kiến thức được cung cấp trong thời gian này. Tuy nhiên, trẻ em không có tính tự giác học như người lớn do đó phụ huynh sẽ cần để ý hơn và cho trẻ tiếp cần theo nhiều cách khác nhau. Cũng có nhiều phụ huynh không hiểu được nguyên tắc này và vô tình ép buộc trẻ trong quá trình học Tiếng Anh, dẫn đến kết quả không được như mong muốn.

Học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu từ đâu?

Cho dù bạn có giỏi tiếng anh đến mấy thì bạn vẫn cần phải có một kế hoạch cụ thể cho quá trình học tiếng anh của trẻ em. Bạn không thể bắt trẻ học những buổi học dài hàng tiếng đồng hồ, mà thay vào đó bạn cần để trẻ bắt đầu với khoảng 15 phút và tăng dần theo độ tuổi của con.

Hãy lên kế hoạch thực hiện theo từng giờ hàng ngày. Trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và thoải mái hơn trong quá trình học. Ví dụ, thay vì cho trẻ học lý thuyết, bạn có thể cho trẻ học từ các trò chơi tiếng anh, đặt câu đố tiếng anh cho trẻ em hoặc đọc truyện tiếng anh. Sự lặp lại thường xuyên sẽ giúp não bộ của trẻ ghi nhớ kiến thức.

Một lợi thế khi học tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu đó là bạn có thể tạo ra môi trường học rất hiệu quả cho trẻ từ các vật dụng trong nhà cũng như các trường hợp thực tế khác.

 • Cùng trao đổi với con trẻ khi giặt đồ, có thể là về thời trang, quần áo.
 • Ôn luyện từ vựng về các vật dụng trong nhà và đồ chơi khi dọn dẹp

Âm nhạc cũng là một yếu tố giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ và cách phát âm. Với những giai điệu đơn giản, từ phát âm chuẩn và phụ họa sẽ giúp trẻ dễ dàng nắm được ý nghĩa của từ, từ đó phát triển vốn từ vựng và khả năng giao tiếp trong phản xạ.

XEM NGAY: Địa chỉ khóa học tiếng anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay giúp tối ưu chi phí cũng như không mất quá nhiều thời gian đi lại giống như khi học ở trung tâm

Với những trẻ nhỏ, rất khó để có thể ép trẻ học thuộc hay ghi nhớ những quy tắc ngữ pháp tiếng anh phức tạp. Thay vào đó, cách dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả là từ những cấu trúc đơn giản, dễ áp dụng hàng ngày.

【#3】Dạy Và Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mới Bắt Đầu Cần Chú Ý Những Gì

Trong thời đại hội nhập toàn cầu ngày nay, tiếng Anh đã không chỉ dừng lại ở một môn học trong nhà trường mà nó đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, là phương tiện để giao lưu, kết nối, học tập vô cùng quan trọng trên thế giới. Bởi thế, việc dạy và học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu là mối quan tâm lớn của rất nhiều phụ huynh có con đang chuẩn bị vào lớp 1. Dưới dây là một vài chia sẻ về việc Bố mẹ nên làm gì để con có hứng thú học tiếng Anh cũng như cách hướng dẫn con học tiếng Anh hiệu quả?

Khoa học đã chứng minh rằng sự hào hứng và hưng phấn có khả năng tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ lên tới 70%. Đặc biệt đối với trẻ em, kích thích sự tò mò, ham học hỏi của bé sẽ giúp tăng hiệu quả học tiếng Anh lên rất nhiều đấy. Bởi thế, bố mẹ đừng ép con học tiếng Anh một cách cứng nhắc theo sách tiếng anh lớp 1 mà nên khéo léo hướng dẫn con.

2, Hướng dẫn học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu tiếp xúc với bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Anh gồm 26 chữ cái từ A cho đến Z. Phần lớn bảng chữ cái tiếng Anh đều gồm những chữ cái giống với bảng chữ cái tiếng Việt song lại có cách phát âm khác hoàn toàn. Bởi thế, nó đã gây khá nhiều khó khăn cho trẻ để có thể ghi nhớ được cách làm sao để đọc cho đúng bảng chữ cái

Cách ghi nhớ bảng chữ cái tiếng anh phổ biến và thông dụng nhất chính là học thuộc lòng theo bài hát ABC song nổi tiếng

Bài hát được phổ nhạc vui nhộn theo bảng chữ cái rất dễ hát theo sẽ làm cho trẻ tự động nhớ được bảng chữ cái vô cùng hiệu quả. Song song với đó, để giúp trẻ củng cố lại kiến thức bảng chữ cái vừa học, bố mẹ nên sử dụng thêm một số công cụ hỗ trợ việc học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu như bảng chữ cái xốp hay gỗ. Bằng việc sử dụng những công cụ này, bé sẽ được tiếp xúc trực quan với 26 chữ cái tiếng Anh. Thông qua các hoạt động đa dạng như là ghép chữ cái vào ô trống, xếp chữ cái thành chuỗi, chơi trò chơi hỏi – đáp ngẫu nhiên,… chắc chắn bé sẽ trở nên nhuần nhuyễn bảng chữ cái tiếng anh chỉ trong thời gian cực ngắn thôi đó.

3, Vài nét về chương trình học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu học tiểu học

Hiện nay đa số các trường Tiểu học đã đưa bộ môn tiếng Anh vào giảng dạy chính thức trong chương trình học cho học sinh lớp 1, lớp 2. Dưới dạng các tiết học tự chọn hoặc tiết học ngoại khóa, đây là bước đầu giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách chính quy. Đa số các trường đều chọn các giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em riêng biệt của các chương trình học tiếng Anh uy tín như Cambridge hay Oxford. Bởi thế nên việc học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 ngày càng được cải cách theo hướng tăng cường hiệu quả sử dụng tiếng Anh đủ 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết.

Tiếng Anh đã ngày càng trở nên quan tọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi vậy, rất nên cho bé có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Song để việc học tiếng Anh hiệu quả cũng như kích thích được lòng hứng thú và sự ham học của trẻ, bố mẹ nên áp dụng linh hoạt các phương pháp học tiếng anh cho trẻ em mới bắt đầu thay vì chăm chăm ép bé học một cách cứng nhắc. Chúc các bé luôn ham học môn tiếng Anh!

Nguồn: chúng tôi

【#4】Chương Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Khi Mới Bắt Đầu

Chọn đúng chương trình tiếng anh cho trẻ em khi mới bắt đầu là một điều vô cùng quan trọng, bởi vì nó giúp cho bé có thể tiếp thu nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao nhất.

Học tiếng Anh hoặc là bất cứ một môn học nào thì cũng đều cần phải có một quá trình dài để có thể làm quen cũng như là nhận biết cho tới hiểu rõ và vận dụng, thực hành được. Cũng tương tự thì để cho các bé có thể sử dụng được ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo thì các bé cần phải được trang bị thật kỹ càng từ bước xuất phát để có thể làm quen với tiếng anh và sau đó là quá trình tích lũy dần dần. Và quan trọng là quá trình này sẽ không được gián đoạn hoặc là nhảy cóc quá nhanh.

Không cần phải nói quá nhiều thì chắc hẳn chúng ta ai cũng viết được về tầm quan của tiếng Anh đối với mỗi cá nhân ở trong xã hội hiện nay lớn như thế nào. Ý thức được về tầm quan trọng đó thì cũng có rất nhiều bậc phụ huynh đã cho con em của mình tiếp cận với tiếng Anh từ khi còn khá sớm như dạy tiếng anh vỡ lòng cho trẻ mần non. Tuy nhiên thì độ tuổi nào sẽ phù hợp nhất để theo học những chuong trinh tieng anh cho tre em?

Theo như những chuyên gia thì trẻ em trong độ tuổi từ 4 cho đến 6 tuổi sẽ là thời điểm mà bộ não của trẻ phát triển mạnh mẽ và nhận thức về thế giới cũng đã có sự ổn định nhất định, vì thế thì đây cũng được xem là thời điểm vô cùng thích hợp để các bé bắt đầu tiếp xúc và làm quen được với tiếng Anh. Việc tiếp xúc càng sớm sẽ khiến cho các bé càng dễ tiếp thu cũng như là ghi nhớ hơn rất nhiều. Điều quan trọng lúc này đó là cần phải cóchương trình tiếng anh cho trẻ em phù hợp để các bé có thể bắt đầu học tập.

Khi học bất kỳ một điều gì cũng sẽ như thế, cũng đều cần phải có các kiến thức nền tảng thật cơ bản, đối với chuong trinh tieng anh cho tre em khi mới bắt đầu làm quen thì cũng cũng thế, bé cũng cần phải được học từ các kiến thức cơ bản và đơn giản nhất. Việc học tiếng anh ở trong thời kỳ này cũng không đặt quá nặng về mặt lý thuyết mà nó thường sẽ ở mức là cho các bé làm quen và tiếp cận với tiếng Anh.

Bảng chữ cái: Cũng giống với tiếng Việt, thì tiếng anh cũng sẽ có một bảng chữ cái để có thể tạo nên được những từ ngữ khác nhau, đây cũng được coi như là một kiến thức căn bản và đơn giản nhất của tiếng Anh. Vì thế, đây chính là kiến thức đầu tiên mà các bạn có thể dạy cho trẻ làm quen. Việc dạy cho bé học các chữ cái này thì cũng không quá khó khăn khi mà các bạn có thể áp dụng những phương pháp như: học qua bài hát ABC song, hay qua hình ảnh, việc này sẽ giúp bé có thể dễ dàng ghi nhớ và tiếp nhận.

Tập đếm: Cũng sẽ giống như là khi các bé học tiếng Việt thường được cha mẹ dạy tập đếm thì việc học tiếng Anh cũng như thế. Các bạn cũng có thể dạy cho trẻ tập đếm bằng tiếng anh cũng với 2 phương pháp tương tự như là khi học bảng chữ cái. Việc học đếm cũng là một phần kiến thức vô cùng đơn giản và căn bản ở trong tiếng anh. Có một điều bạn cần lưu ý đó là chỉ nên dạy các bé đếm từ 1 đến 10, trước khi cho các bé học các con số lớn hơn và khó hơn.

Các động từ cơ bản: Bên cạnh những danh từ quen thuộc thì các bạn cũng có thể dạy cho bé những động tác gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống như là: cool, eat, run,…

Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể dạy cho các bé những tính từ như: red, black, pink,…

Trong chương trình học tiếng anh dành cho trẻ em khi mới bắt đầu thì chủ yếu sẽ là những kiến thức căn bản và vô cùng đơn giản để các bé mới bắt đầu chủ yếu sẽ là những kiến thức khá căn bản và đơn giản để các bé có thể làm quen với tiếng Anh, tuy nhiên thì khi dạy cho các bé thì cha mẹ cũng cần phải lưu ý một số điều sau để mang đến hiệu quả cao nhất:

Dạy chuẩn: Tuyệt đối không được dạy cho trẻ các kiến thức sai lệch và khi dạy thì nhất định phải chuẩn xác, nếu không thì sẽ khá là khó trong việc sửa chữa khi mà bé đã học những điều sai.

Chọn lựa phương pháp: Đối với các bé ở trong độ tuổi này thì việc học tiếng anh cũng không nên diễn ra một cách khuôn khổ và nhàm chán, hãy chú ý chọn lựa những phương pháp như: học tiếng anh qua ảnh, qua truyện tranh, âm nhạc và phim hoạt hình,… để cho các bé có thể tiếp thu được nhanh hơn cũng như là hứng thú hơn.

【#5】Cùng Học Bảng Chữ Cái Của Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học

Giới thiệu sơ về tiếng Hàn

Để học một ngoại ngữ, trước hết bạn phải học bảng chữ cái của ngoại ngữ đó. Khác với tiếng Việt hay tiếng Anh dùng bảng chữ cái latinh, một số ngoại ngữ đang hot hiện nay như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc thì sử dụng chữ tượng hình. Thay vì thấy khác biệt khó gặp, các bạn sinh viên lại có xu hướng thử thách mình với những ngôn ngữ này.

Các phụ âm và nguyên âm trong tiếng Hàn được gọi là “Hangeul”. Đây là hệ thống chữ viết do vua Sejong cùng một số học giả phát minh vào năm 1443 sau Công Nguyên. Trước Hangeul, người Hàn Quốc ko có hệ thống chữ viết riêng của mình và họ đã dùng các ký tự chữ Hoa và đã gây khó khăn cho người bình thường trong việc đọc và viết tiếng Hàn. Hangeul được phát minh nhằm mục đích giúp mọi người ai cũng có thể học được tiếng Hàn Quốc.Những nguyên âm và phụ âm này liên kết với nhau tạo thành hệ thống chữ viết và từ. Do cách hình thành như vậy nên để tạo ra 1 từ thì hầu hết phải sử dụng kết hợp của các chữ cái.

– 10 nguyên âm cơ bản:

ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ

– 11 nguyên âm đôi (ghép):

애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

– 14 phụ âm cơ bản:

ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ

– 5 phụ âm đôi (kép):

ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ

Đây là phiên âm tiếng Việt của bảng chữ cái

Cách viết: Các phụ âm và nguyên âm kết hợp với nhau để tạo ra các âm tiết. Vị trí của nguyên âm trong một âm tiết được quyết định bởi việc nó là nguyên âm “dọc” hay “ngang”

Ví dụ:

  ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ là nguyên âm dọc. Các bạn viết ở bên phải phụ âm đầu tiên trong âm tiết.

ㄴ + ㅏ = 나 (đọc là: na)

ㅈ + ㅓ = 저 (đọc là: chơ)

  ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ là nguyên âm ngang. Các bạn viết ngay bên dưới phụ âm đầu tiên của một âm tiết.

ㅅ + ㅗ = 소 (đọc là: sô)

ㅂ + ㅜ = 부 (đọc là: bu)

  Tuy nhiên, khi không có âm phụ nào được tạo bởi vị trí đầu tiên thì phụ âm ㅇ được viết vào. Trong những trường hợp như vậy, ㅇ là “âm câm” và đóng vai trò như là một ký tự làm đầy. Do đó 이 được phát âm giống nhưㅣ, còn 으 được phát âm giống như ㅡ

Hãy đọc và viết các từ vựng tiếng Hàn sau đây nha .

– 아이 (a i)* Em bé – 여유 (yo yu) Dư thừa

– 여우 (yo u) Con cáo – 이유 (i yu) Lý do

– 우유 (u yu) Sữa – 야유 (ya yu) Đi dã ngoại, picnic, Sự giễu cợt, trêu đùa.

– 아우 (a u) Em – 오이 (ô i) Dưa chuột

(*) là cách phát âm tiếng việt ví dụ 아이 đọc là .

HỌC GIA SƯ TIẾNG HÀN TẠI NHÀ LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

WEB: Lienminhchienthan.com Đc: C7b/137 đường Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, Gần Q.8

Email: [email protected]

Yahoo:muot0575

【#6】Tổng Hợp Full Sách Tài Liệu Giáo Trình Học Tiếng Pháp Cơ Bản Đến Nâng Cao Pdf Cho Người Mới Bắt Đầu Kinh Nghiệm Lộ Trình Tự Học Tiếng Pháp Từ A1

Tổng hợp Full sách tài liệu giáo trình học tiếng Pháp cơ bản đến nâng cao PDF cho người mới bắt đầu KINH NGHIỆM TỰ HỌC TIẾNG PHÁP TỪ A1 – B2 – DELF – DALF -TCF

Tại sao bạn lại không tham gia?

Theo yêu cầu của một bạn pm cho Ad, đây là bài tổng hợp các nguồn học tiếng Pháp online miễn phí cho những bạn nào có nhu cầu tự học. Bài này sẽ liên tục được update mỗi khi Ad tìm ra được nguồn mới.

🔖🔖 CÁC MOBILE APP HỮU DỤNG

🔹 Anki – bạn có thể tự tạo các flashcard cho mình hoặc download những set có sẵn.

🔹 HelloTalk và Tandem – kết nối bạn với những người nói tiếng Pháp bản xứ, bạn có thể trao đổi với họ qua tin nhắn, cuộc gọi, video call,… Vừa có thể kết bạn bốn phương, vừa được luyện nói tiếng Pháp, một công đôi việc. 🙂

🔹 Frenchspin: RDV Jeux & RDV Tech: 2 heures de perdues: http://frenchspin.fr/ – podcast dành cho những bạn đam mê tìm hiểu về công nghệ

🔹 http://2hdp.fr/ – podcast bàn luận về phim dành cho các tín đồ điện ảnh.

* ​ Heures et activités de la journée​:

* ​ La nouvelle orthographe française, ​ site officiel qui présente toutes les nouvelles règles :

* ​ Orthozen, ​ blog qui présente deux fois par semaine des mini-leçons d’orthographe :

Bordeaux. Regarder surtout dans les parties ​ “itinéraires”​ et ​ “miroirs”​:

2) Postuler: Nên chọn loc kĩ trước khi postuler.

Mình thấy có nhiều bạn khi tìm việc thì rải cv khắp nơi như rải truyền đơn, với suy nghĩ thôi kệ cứ nộp có mất gì đâu. Mình nghĩ bạn chỉ có thể làm vậy khi kiếm việc làm thêm, kiếm việc sau khi ra trường thì làm vậy ko hiệu quả. Vì 1 là bạn sẽ ko nhớ được hết các offre mình postuler, khi người ta gọi điện bạn sẽ ko nhớ được chi tiết offre, 2 là khi người ta hỏi bạn tại sao chọn công việc/công ty này thì bạn khó mà trả lời thuyết phục được. “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”

Ngoài ra mình nghĩ là ko nên postuler ở các trang mà ai cũng biết tới như indeed, monster, pole emploi,… Các ngành com/marketing, IT, finance, fashion,… đều có những trang web chỉ đăng việc của riêng ngành đó. Tìm ở các trang web chuyên ngành đó sẽ có cơ hội được gọi cao hơn.

4) Giấy tờ: Ra trường các bạn đừng xin thêm 1 năm học tiếng

Vì đơn giản bạn có tài giỏi đến đâu thì ko có cty nào được phép kí hợp đồng full time với bạn khi bạn đang có titre étudiant. Hơn nữa, có rất nhiều chỗ sẽ hỏi bạn làm gì sau khi ra trường? Việc học tiếng 1 năm sau khi ra trường sẽ kéo profile của bạn xuống.

Mình xin chia sẻ lại kinh nghiệm của bản thân về việc thi code sau lần thi hỏng hồi đầu tháng 5, mình chuyển nhà nữa nên đã rút hồ sơ ở trường dạy lái cũ và hoàn toàn… bơ vơ.Link đăng kí:

Mình chờ đến đầu tháng 06 để thi code của la poste và Objectif code (hai đơn vị tổ chức thi code mới), hiện cả hai đều có chi nhánh tại những điểm thi lớn và được cập nhật thường xuyên, mình lập tài khoản và thingr thoảng check điểm gần nhất chỗ mình để đăng kí. Mình chọn laposte và cuối cùng đến tháng 8 cũng đã mở ở gần nhà mình.

La poste: https://www.lecode.laposte.fr

Objectif code: https://www.objectifcode.sgs.com/nos-salles-d-examen-du-cod…

Luyện code trên mạng, mình luyện theo codeclic, thấy còn hiệu quả hơn lần trc luyện ở trường. Mình còn 1 tháng luyện illlimité, mình có thể để lại cho bạn nào muốn thử trước khi mua cả gói.

chúng tôi

Những điều lưu ý khi thi code với La Poste:

– Phí thi chỉ 30€, thi hỏng thi lại thoải mái, không phải chờ đợi như ở trường.

– Chọn ngày và nơi gần nhà nhất, khi đi mang theo carte d’identité và convocation đã in ra.

– Thi trên tablette Samsung, mang theo tai nghe của mình, vì mình ko biết dùng tai nghe họ phát đau cả tai vì là loại dùng 1 lần rồi bỏ.

1. Liên hệ với ai?

+ Campus France: nhiệt tình, chính xác. Mặc dù visa không phải là trách nhiệm của họ nhưng mình vẫn nhận được những hướng dẫn rất cụ thể và đầy đủ từ phía họ nha. Lúc đầu còn bị mắng nhè nhẹ nữa vì tội không tìm hiểu kỹ

4. Về vụ rớt do tài chính.

Các giấy tờ trước và sau khi bổ sung của mình gồm có:

+ Chứng minh tài chính. Mình để tên mình và khai trả tiền bằng tài khoản ngân hàng khi bên Pháp. Lúc đầu mình gửi 7900 euros nhưng sau đó nâng lên 8700 euros. Mình học L2 trường công.

+ Thư bảo lãnh tài chính của người thân.

+ Bảng kê lương của người bảo lãnh.

+ Chứng nhận mua bảo hiểm. Lúc đầu mình không mua, nhưng Campus mách mình phải có. Chả biết nếu không mua có rớt nữa không =.=. Mình mua loại du lịch 3 tháng khối Schengen, mức bồi thường : 30,000 euros, giá 99 euros từ công ty bảo hiểm B.V.

+ Thư giải trình nguồn gốc tài chính: Cái này trực tiếp LSQ yêu cầu mình bổ sung sau khi gửi mail đầu tiên. Mình giải thích nguồn tiền tài khoản ngân hàng từ đâu ra, người bảo lãnh chuyển tiền như thế nào cho mình khi cần, ngoài 7380 euros sinh hoạt thì mình cam kết trả đủ học phí, phí bảo hiểm và các loại phí phát sinh khác trong quá trình học tập( dẫn link thêm cái droits de scolarité của trường mình vào )

!!!Lettre de recours, attestation de prise en charge có mẫu trên internet đầy. Còn lettre d’explication mình tự viết cho hợp ý mình.

Em mới thi TCF hôm qua, hôm nay em muốn chia sẻ bửu bối của em giúp em ôn tiếng pháp trong gần 1 năm qua. (Ngày nào em cũng sử dụng). Đây là từ điển Pháp-Anh, Anh-Pháp Le Robert-Collins 2012 (tra từ có ví dụ cụ thể từng trường hợp, chia động từ đầy đủ, có Guide d’expssion, mẫu câu mẫu thư etc.).Lại dùng được offline khi ko có mạng. Em học tiếng anh khá hơn tiếng pháp và tiếng pháp cũng một phần nào đó giống giống tiếng anh, cá nhân em nghĩ học tiếng pháp qua tiếng anh dễ hơn qua tiếng việt.

Nói chung đối với em thì nó tiện lợi vô cùng cùng. <3

❗ [WARNING: BÀI VIẾT CÓ NỘI DUNG 16+]

Tiếng Anh và Tiếng Pháp luôn có nhiều sự tương đồng đáng kể. Tiếng Pháp thuộc họ ngôn ngữ Roman, có nguồn gốc từ tiếng Latin và chịu ảnh hưởng từ tiếng Đức và tiếng Anh. Trong khi đó, tiếng Anh thuộc chi ngôn ngữ Tây German, chịu ảnh hưởng từ tiếng Latin và tiếng Pháp. Người ta thống kê được có khoảng 27% từ vựng của 2 thứ tiếng này giống nhau về nghĩa và hình thái, 45% từ Tiếng Anh có nguồn gốc từ Tiếng Pháp. Vì thế, người học song ngữ Anh – Pháp dễ phạm phải sai lầm cơ bản: cứ thấy các từ xêm xêm là ngay lập tức cho rằng nghĩa của nó giống nhau, cách dùng cũng giống nhau. Và chúng ta gặp phải những tình huống cười ra nước mắt như sau.

❌ SAI LẦM 1: Je suis chaud(e) = I am hot (Tôi đang nóng) Tình huống: thời tiết nóng nực, bạn thấy người nóng bức, bạn thốt lên: Je suis chaud! Sai ở đâu?

🔹 🔹

Bỗng nhiên tất cả mọi người nhìn bạn ngại ngùng.

🙊

“Je suis chaud” mang nghĩa khá nhạy cảm trong tiếng Pháp, nó có nghĩa là “Tôi đang cảm thấy ‘kích thích’.” 🔹

❌ SAI LẦM 3: Il/elle est bon(ne), Tu es bon(ne) = He/she is good, You are good. (Bạn giỏi quá!) Tình huống: khi bạn thấy bạn mình chơi bóng rổ quá thần sầu, bạn thốt lên “Tu es bon!” (Bạn giỏi quá!) Một lời khen ngợi rất bình thường, rất trong sáng phải hông? Nhưng không hiểu sao bạn của bạn mặt bỗng đỏ lên đến tận mang tai. Sai ở đâu?

🔹 🔹

😂 🔹

Trong tiếng Pháp, nếu bạn không nói rõ người đó giỏi VỀ CÁI GÌ, nếu bạn chỉ nói chung chung Il/elle est bon(ne) hay Tu es bon(ne) thì người ta sẽ hiểu là bạn đang khen người đó giỏi … trên giường.

❌ SAI LẦM 6: Envie = Envy (sự ghen tị) Tình huống: Khi bạn thấy cô bạn được tặng một chiếc túi LV trong dịp sinh nhật, bạn nói: “J’ai envie de toi”. Cô bạn trố mắt nhìn bạn không thể tin được. Sai ở đâu? Vậy phải nói sao mới đúng?

🔹 🔹

🔹

Câu trên có nghĩa là “Tôi muốn bạn./Tôi khao khát có bạn.” Từ ghen tị biến thành tỏ tình, sai một li đi một dặm là đây.

Phải dùng tính từ envieuse/ envieux hoặc mẫu câu Je t’envie.

❌ SAI LẦM 7: “Un baiser” là nụ hôn, suy ra động từ “baiser” cũng có nghĩa là hôn Tình huống: Trong tiếng Anh, “kiss” vừa là động từ (hôn), vừa là danh từ (nụ hôn). Vì thế khi học tiếng Pháp, chúng ta ngây thơ nghĩ rằng un baiser và baiser đều chỉ một hành động, phải không? Ahahahahahaha, nằm mơ! Sai ở đâu? Sai ở chỗ nghĩa của nó HOÀN TOÀN KHÁC NHAU!

🔹 🔹

🔹

Un baiser: nụ hôn

baiser (từ lóng, tục): đ*t

❌ SAI LẦM 8: Chatte = mèo cái

Thực ra cái này không hẳn là lỗi sai mà nó thuộc về phạm trù sự đa nghĩa của từ. Un chat: mèo đực, une chatte: mèo cái. Nhưng thời gian trôi qua, “chatte” đã có thêm 1 lớp nghĩa giống như “pussy” trong tiếng Anh. Vì thế, trừ phi muốn nói rõ ra giới tính của con mèo thì bạn đừng nên dùng “chatte”, chỉ cần nói “chat” chung chung là được rồi. 🐈

❌ SAI LẦM 9: Je suis tellement pleine = I’m so full (Tôi no quá!) Tình huống: ăn trưa xong cùng bạn bè, bạn cảm thán “Je suis tellement pleine!”, muốn nói rằng bạn no thật là no. Ai ngờ lũ bạn nhìn bạn như thể bạn như từ trên trời rơi xuống. Sai ở đâu? Vậy phải nói sao mới đúng?

🔹 🔹

🤣 🔹

“Pleine” có nghĩa là “đầy”, nhưng không thể dùng cho nghĩa “ăn no” như từ “full” trong tiếng Anh.

“Je suis pleine” nghĩa là “Tôi có thai”. Tôi ăn quá nhiều rồi. = J’ai trop mangé.

Nước Pháp hay lắm các bạn ah, thế mới có bộ film (Vive la France) kể chuyện mấy anh khủng bố muốn đánh bom tháp Eiffel, nhưng rồi phải từ bỏ ý định sau khi đi từ miền Nam Pháp đến Paris vì : nước Pháp quá đẹp, rượu vin và đồ ăn Pháp quá ngon và hơn nữa gái Pháp quá nóng bỏng !

Grammaire progressive du Français: Niveau débutant (2010)

Grammaire progressive du Français : Niveau intermédiaire (2013)

Kho tài liệu số 1 tài liệu học tiếng anh Nguồn truy cập nhanh Tất tần tật kho tài liệu Nguồn Truy cập kho tài liệu tải về khóa học online tại

【#7】Top 8 Khóa Học Tiếng Hàn Online Tốt Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Và Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản

 • Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn nên mơ hồ, mất gốc không biết học tiếng Hàn từ đâu.
 • Bạn muốn được làm việc cho các công ty Hàn Quốc với mức lương lên đến hàng nghìn USD
 • Bạn thiếu thốn vốn từ vựng để giao tiếp tiếng Hàn.
 • Bạn muốn nhắn tin, giao tiếp cơ bản với các oppa mình thần tượng bấy lâu.
 • Bạn muốn tự học tiếng Hàn để thực hiện ước mơ đi du học?
 • Mất căn bản nền tảng ngữ pháp
 • Bận rộn, không có nhiều thời gian

Nhưng…

…bạn vẫn CHƯA BIẾT phải HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn không hài lòng hoặc nội dung khóa học Tiếng Hàn online không như giới thiệu, bạn có thể yêu cầu hoàn lại học phí trong 7 ngày kể từ ngày thanh toán.

Ưu và nhược điểm của học Tiếng Hàn trực tuyến tại nhà

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Học online đồng nghĩa với ý thức phải tốt
 • Tốc độ internet có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng học.

Top 8 khóa học tiếng Hàn online tốt nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

I. HỌC GIAO TIẾP TIẾNG HÀN THẬT DỄ

Giới thiệu khóa học:

 • Khóa học “Luyện Thi Topik I và II” chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn,
 • Ôn lại tất cả các cấu trúc ngữ pháp khi thi Topik I, đặc biệt là luyện giải đề thi với 16 dạng câu thường gặp trong Topik I và II.
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí học tập, ôn luyện.
 • Khóa học sẽ giúp bạn ôn lại một số từ vựng cần nắm khi thi Topik I và II,

Học xong khóa tiếng Hàn online này bạn sẽ học được:

 • Tự tin đạt điểm cao khi thi Topik I
 • Luyện giải đề thi với 16 dạng câu hỏi thường gặp
 • Củng cố vốn Tự ngữ – Ngữ pháp cần thiết khi đi thi Topik I
 • Có được kỹ năng làm bài thi tiết kiệm thời gian, hiệu quả, đạt điểm số cao.
 • Chuẩn bị kiến thức nền tảng cho kỳ thi Topik II cấp 3-4-5

III. TỰ HỌC TIẾNG HÀN THẬT DỄ – TỪ SƠ CẤP 1 ĐẾN SƠ CẤP 3

Khóa học của giảng viên Nguyễn Văn Khánh – Trường đại học Hà Nội

Giới thiệu khóa học:

 • Hướng dẫn phát âm chuẩn.
 • Hướng dẫn làm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong giáo trình.
 • Hướng dẫn bạn cách đọc và giải thích từ vựng trong mỗi bài.
 • Giải thích ngữ pháp trong các bài của giáo trình, so sánh các ngữ pháp tương đồng.
 • Đóng vai cùng học viên trong các bài hội thoại thực hành nói theo yêu cầu của sách.

Học xong khóa tiếng Hàn online này bạn sẽ học được:

 • Phản ứng nhanh khi giao tiếp tiếng Hàn thông qua các bài thực hành hội thoại .
 • Nền tảng giúp học Tiếng Hàn cao cấp hơn phục vụ học tập, công việc.
 • Mở rộng vốn từ vựng tiếng Hàn.
 • Luyện phát âm chuẩn giọng Seoul.
 • Hiểu và nắm vững các ngữ pháp trong mỗi bài.
 • Có kỹ năng tự đặt câu.

IV. TỰ HỌC TIẾNG HÀN TRONG 3 THÁNG

Giới thiệu khóa học:

 • Khóa học tự học Tiếng Hàn trong 3 tháng sẽ cung cấp cho bạn 1 nền tảng kiến thức và một trình độ cơ bản vững chắc về tiếng Hàn,
 • Phương pháp học tiếng Hàn sao nhanh nhất, đúng hướng nhất và hiệu quả nhất,
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để đạt được mục tiêu Topik mà mình là người trực tiếp trải nghiệm thực tế và đã thành công và nay mình mới chia sẻ lại ở trong khóa học này.

Học xong khóa tiếng Hàn online này bạn sẽ học được:

 • Tự học ở nhà để đạt được trình độ cao hơn mà khỏi cần đến trung tâm.
 • Tiết kiệm được thời gian công sức và tiền bạc khi học tiếng Hàn
 • Nền tảng kiến thức, trình độ cơ bản vững chắc về tiếng Hàn.
 • Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn, cách đọc, phiên âm, viết chữ
 • Biết được lộ trình, phương pháp, cách học tiếng Hàn nhanh, hiệu quả.
 • Biết cách giới thiệu bản thân và thuộc các cấu trúc ngữ pháp thông dụng

V. NÓI TIẾNG HÀN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ

Giới thiệu khóa học:

 • Khóa học sử dụng các ví dụ minh họa dễ hiểu, ứng dụng nhiều trong văn nói.
 • Giọng chuẩn Seoul cực dễ nghe.
 • Khóa học có sự kết hợp hội thoại cùng giáo viên Hàn quốc giúp tăng khả năng phát âm chính xác từ vựng theo đúng ngữ điệu của người bản địa. 100% giáo viên Hàn Quốc giảng dạy.
 • Có cả sub Hàn và sub Việt hỗ trợ tối đa bài giảng.
 • Chương trình luyện nghe sâu bổ sung kỹ năng được nâng cấp từ nền tảng BIG GEN.
 • Phương pháp BIGMAXX COACHING áp dụng tuyệt đối trong việc tạo nên thói quen ngôn ngữ ngay từ những bài đầu tiên.

  Kết thúc khóa học, người học sẽ có lượng kiến thức tương đối vững chắc cơ bản về ngữ pháp sơ cấp. Các từ mới được bổ sung thêm các từ mới ngoại lai giúp người học dễ bắt nhịp khi giao tiếp với người Hàn.

Học xong khóa tiếng Hàn online này bạn sẽ học được:

VI. VUI HỌC TIẾNG HÀN – NÓI TIẾNG HÀN NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

Giới thiệu khóa học:

 • Khóa học ‘vui Học Tiếng Hàn‘ sẽ giúp cho người học hiểu chính xác về tiếng Hàn học tiếng Hàn và có thể nói tiếng Hàn như người bản xứ.
 • Phát âm và nói giống người bản xứ dựa vào phương pháp shadowing và tương tác trực tiếp.
 • Với kiến thức và kinh nghiệm dạy tiếng Hàn nhiều năm của giảng viên sẽ giúp cho người học nắm rõ kiến thức về tiếng Hàn.

Học xong khóa tiếng Hàn online này bạn sẽ học được:

VII. TIẾNG HÀN DU LỊCH, TỰ TIN GIAO TIẾP, LÀM VIỆC VỚI NGƯỜI BẢN ĐỊA

Giới thiệu khóa học:

 • Khóa học Tiếng Hàn du lịch, được giảng dạy bởi EZ language gồm những đoạn hội thoại có tính ứng dụng cao, sát với thực tiễn đời sống.

Giới thiệu khóa học:

 • Khóa học Tiếng Hàn cấp tốc (sơ cấp 1) sử dụng các ví dụ minh họa dễ hiểu, ứng dụng nhiều trong văn nói.
 • Giúp bạn tăng khả năng phát âm, luyện nghe và hiểu văn phong giao tiếp của người Hàn.

Học xong khóa tiếng Hàn online này bạn sẽ học được:

Câu hỏi thường gặp

Câu 1. Học tiếng Hàn cơ bản có khó không?

Trả lời: Người Việt Nam thì học tiếng Hàn có rất nhiều lợi thế mà các bạn không tưởng. Hơn nữa việc học tiếng Hàn dễ dàng hơn nhiều so với việc học tiếng Trung Quốc và Nhật Bản. Và sau khi học xong bảng chữ cái tiếng Hàn thì bạn sẽ nhận thấy rằng các từ vựng tiếng Hàn có nhiều cách phát âm cũng tương tự như tiếng Việt. Vì vậy, khi học tiếng Hàn ta không phải mất nhiều thời gian để mà nhớ cách phát âm của một từ.

Câu 2: Học tiếng Hàn online mất bao lâu?

Lời Kết

【#8】Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Trên Iphone Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất

Ứng dụng học tiếng Hàn trên iphone cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Hướng dẫn tải các ứng dụng học tiếng Hàn cơ bản miễn phí trên Android và IOS dành cho người Việt sử dụng trên laptop và điện thoại

Thời kỳ 4.0 càng phát triển, cuộc sống của con người càng thuận tiện hơn. Việc học tiếng Hàn sẽ không còn là nỗi lo lắng đối với du học sinh bắt đầu học bởi các ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại di động ngày càng được phát triển tối ưu. Chỉ với chiếc smartphone, du học sinh có thể học tiếng Hàn bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Naver dictionary là ứng dụng học tiếng Hàn qua cách tìm hiểu kho tàng từ vựng tiếng Hàn cùng các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Với cách giải thích rõ ràng, chính xác và nguồn từ vựng phong phú, du học sinh có thể tìm hiểu các từ Hàn Quốc dù đó là từ địa phương ở Hàn.

Học tiếng Hàn trên ứng dụng điện thoại nào?

Đặc biêt, ứng dụng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu này cũng hỗ trợ tiếng Việt giúp du học sinh Việt có thể dễ dàng sử dụng, tìm kiếm từ vựng. Các từ trong từ điển được đưa các ví dụ minh họa cụ thể, sinh động phù hợp với theo từng ngữ nghĩa.

2. Ứng dụng học tiếng Hàn android Daum Dictionary

Dacum Dictionary cũng là một ứng dụng từ điển học tiếng Hàn như Naver Dictionary. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng tích hợp phần dịch đa ngôn ngữ như Hàn – Việt, Hàn – Anh, Hàn – Trung… để bạn có thể mở rộng ngoại ngữ. Dacum Dictionary được đánh giá cao ở Hàn Quốc và thường được người Hàn sử dụng.

3. Tiếng Hàn Giao tiếp – Ngữ pháp – Ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả

Ngoài ra, bạn có thể rèn luyện kỹ năng thực hành ngữ pháp tiếng Hàn qua các mẫu câu giao tiếp. Ứng dụng học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản giúp du học sinh có cơ hội học tiếng Hàn lý thuyết và thực hành.

4. Ứng dụng “Học tiếng Hàn giao tiếp”

Khi sử dụng ứng dụng dạy học tiếng Hàn này, du học sinh có thể dễ dàng nắm bắt kỹ năng giao tiếp và từ vựng qua các hình ảnh sinh động được gợi ý trong bài. Đương nhiên, các kiến thức sẽ được gợi nhớ tốt hơn khi bạn gặp những hình ảnh quen thuộc trong giao tiếp.

Được đánh giá là ứng dụng học tiếng Hàn hay cho người Việt muốn học tiếng để đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, Mondly không chỉ giúp bạn học tiếng Hàn mà còn giúp bạn tìm hiểu thêm các ngôn ngữ khác. Chương trình học từ tổng quát đến chi tiết đan xen các dạng bài tập từ dễ đến khó tạo hứng thú cho người học.

6. Ứng dụng học tiếng Hàn sơ cấp trên ios – Awabe

Ứng dụng học tiếng Hàn hay

7. Ứng dụng học tiếng Hàn tốt nhất trên android “Learn Korean – Grammar”

8. Ứng dụng học tiếng Hàn trên laptop Google Translate

Đối với ứng dụng học tiếng Hàn cho máy tính này, bạn sẽ dễ dàng thực hành tiếng Hàn trên laptop. Không những vậy, ứng dụng còn mở rộng tính năng trên điện thoại. Du học sinh có thể truy cập tìm kiếm nghĩa một từ hoặc cả câu. Tuy nhiên, câu dịch cần được đặt trong hoàn cảnh để suy luận đúng nghĩa nhất.

9. Ứng dụng học tiếng Hàn trên iphone miễn phí “TOPIK”

Qua các bài kiểm tra trên ứng dụng TOPIK, du học sinh có thể hoàn thiện năng lực tiếng Hàn bằng cách nhìn nhận các lỗi sai trong bài kiểm tra và tìm cách khắc phục nó. Kho đề thi trên TOPIK vô cùng phong phú và đồ sộ cùng giao diện gần gũi là ưu điểm vượt trội của ứng dụng.

10. Ứng dụng học tiếng Hàn qua bài hát Fun Easy Learn

【#9】Tiết Lộ 4 Cách Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay có rất nhiều cách học tiếng Hàn cấp tốc cho người mới bắt đầu. Nhưng qua bài viết này trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn những cách học hiệu quả nhất.

Đâu là cách học tiếng hàn cấp tốc hiệu quả?

Cách học tiếng Hàn cấp tốc trước tiên là xác định mục tiêu

Khâu gấp rút để “lao vào” học tiếng Hàn cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu như bạn đã thực hiện tốt quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể không có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên chính là quan tâm tới sức khỏe của bạn:

Nên ăn uống đủ bữa, đủ chất, uống nhiều nước để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cơ thể.

Tranh thủ tập các động tác thể dục và hít thở thật sâu khi bạn thấy mệt mỏi.

Tránh đi ngủ quá muộn sẽ dẫn tới hại thần kinh và gây trì trệ đầu óc trong ngày hôm sau. Thay vì việc thức khuya thì bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm…

Bạn cần đảm bảo sức khỏe và lắng nghe tiếng nói của chính cơ thể mình trong quá trình học tiếng Hàn cấp tốc.

Luyện nói tiếng hàn thường xuyên với bạn bè

Đây là những kỹ năng có thể luyện một các cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất, bạn nên chọn cho mình một giọng chuẩn để theo học. Ngoài ra, điều quan trọng khi học nói tiếng Hàn là sự tự tin của người nói. Nhiều người rất ngại nói tiếng Hàn bởi sợ sai hay xấu hổ vì khả năng tiếng Hàn của mình. Điều này sẽ cản trở bạn rất nhiều. Một số mẹo nhỏ cho bạn như: Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Hàn và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài là một cách cực hay giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói. Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp. Vì học tiếng Hàn cấp tốc nên bạn càng phải luyện tập một cách thường xuyên để đảm bảo không bị quên, phát âm sai. Tham gia 1 CLB Tiếng Hàn cũng là một ý tưởng không tệ khi học tiếng Hàn cấp tốc.

【#10】Lộ Trình Cách Học Tiếng Trung Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn có biết vì sao khi xây dựng một ngôi nhà hay bất kì công trình nào khác, đều phải xây cái móng thật lớn, thật vững chắc không? Khi một ngôi nhà có nền móng vững chắc thì nói mới có thể xây các tầng cao được. Việc học tiếng trung cũng vậy. Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với tiếng trung thì phải xây dựng cho mình nền tảng vững chắc đã. Như vậy, sau này chúng ta mới có thể học tiếng trung lên cao được. Vậy thì bây giờ mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách học tiếng trung tại nhà theo từng bước rõ ràng sau đây.

Khi chúng ta biết thêm một ngôn ngữ mới nữa, sẽ có lợi thế hơn về công việc sau này. Đối với sự phát triển lớn mạnh của Trung Quốc ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế, văn hoá của Việt Nam. Vì thế rất nhiều bạn trẻ đang muốn tự tìm hiểu học tiếng trung ở nhà như thế nào, học từ đâu? Để việc tự học của các bạn diễn ra suôn sẻ hơn mình sẽ mách một vài điểm cần lưu ý khi học tiếng trung.

Chọn lộ trình học tiếng Trung phù hợp

Trước khi bắt đầu học tiếng trung bạn cần lập ra bản kế hoạch học tiếng trung một cách cụ thể, rõ ràng. Trong đó phải kể đến lộ trình học tiếng trung cho bản thân, ở cấp độ này bạn cần phải nắm được những kiến thức gì trong đầu. Dành hẳn một thời gian cố định trong ngày để học tiếng trung như thời gian biểu, kế hoạch phải hoàn thành. Mỗi ngày học một chút thì chẳng mấy mà bạn có thể chinh phục được nó rồi phải không?

Chọn tài liệu học tiếng Trung chất lượng

Việc học ở nhà không có giảng viên chỉ dạy, kèm cặp. Nhưng có thứ cũng có thể dẫn dắt chúng ta tự học được, đó là giáo trình học tiếng trung. Một cuốn giáo trình tốt sẽ chia sẻ, cung cấp hết tất cả kiến thức mà bạn phải học. Vì thế, ngay từ đầu hãy chọn lựa kỹ càng một giáo trình chất lượng nha. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu về các giáo trình học có rất nhiều người đi trước review chất lượng.

Đối với tiếng Trung thì bạn nên nắm vững những kiến thức cơ bản như: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm chuẩn,từ vựng, các quy tắc khi đặt câu, cách viết … Khi đó việc học bộ thủ và Hán Việt sau này của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Chúng ta không thể chỉ học hoài các kiến thức từ các câu, ví dụ trong sách được. Mà chúng ta cần phải thực hành kiến thức ra thực tế cũng rất quan trọng. Chúng ta khi học xong các từ vựng mới và ngữ pháp thì nên kết hợp, bổ sung hoà trộn lại với nhau. Để khi bắt gặp tình huống nào đó có thể giải quyết một cách dễ dàng nhanh chóng. Luyện tập nhiều sẽ hình thành cho bạn phản xạ về giao tiếp tốt hơn.

Cách học giỏi tiếng Trung theo các bước

Bước 1 : Xây dựng mục tiêu học tiếng Trung rõ ràng

Bạn hãy tự đặt ra cho bản thân câu hỏi ” tại sao mình lại học tiếng trung?”. Khi bạn xác định mục tiêu học cho bản thân rồi mới có thể quyết tâm, kiên trì học đến cùng được. Xác định được mục tiêu rồi hãy ghi nó vào cuốn nhật ký thật to thật rõ. Mỗi lúc nản lòng, chán học thì chúng ta có thể mở ra xem lại bởi mang đến cho chúng ta tinh thần thôi thúc học tiếp để đạt được mục đích.

Tiếng trung chắc chắn không còn xa lạ gì với người Việt chúng ta nữa. Hầu hết, chúng ta đã đều được xem các bộ phim trung, nghe qua nhạc trung, từng thử ăn món ăn trung. Tất cả những điều này sẽ xây dựng lên niềm yêu thích với văn hoá Trung Quốc và đặc biệt là tiếng trung.

Nếu bạn còn có thắc mắc rằng tiếng trung có khó không thì hãy lên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,… Để hỏi về tiếng trung và kinh nghiệm học tiếng trung hay kết bạn cùng nhau lập ra hội học tiếng trung.

Ngay từ đầu học tiếng trung bạn nên học kĩ các kiến thức cơ bản như các thanh mẫu, vận mẫu, thanh điệu. Để có được cách phát âm chuẩn khi nhìn vào phiên âm để nói. Và việc học các bộ thủ, từ hán, các cách viết từ mới, các câu giao tiếp cơ bản rất quan trọng. Khi học dần có phần này, để làm kiến thức nền cho các kiến thức nâng cao hơn.

Bạn cần học các ngữ pháp cơ bản của tiếng trung: như các ngữ pháp để có thể giới thiệu bản thân, gia đình,…Sau đó có thể đặt câu viết một số câu tiếng trung đơn giản.

Quy trình tự học bắt đầu từ phát âm, học bộ thủ, học viết chữ hán việt, học ngữ pháp cơ bản, cuối cùng là thực hành. Bạn cần áp dụng đúng thứ tự và duy trì học, thực hành mỗi ngày.