Top 16 # Học Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi / 2023

Trẻ 3 tuổi – Đây là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Nhưng phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất? Hiểu được những tâm tư nguyện vọng của quý phụ huynh, nên CitySmart sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp giúp bạn có thể dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi để bé đạt hiệu quả cao nhất.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng những hình ảnh, tranh vẽ nhiều màu sắc

Lớp học tiếng anh dành cho trẻ 3 tuổi

Khi trong giai đoạn 3 tuổi, các bé thường rất hứng thú với những vật có nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Chính vì vậy mà khi cho bé học tiếng Anh qua những hình ảnh nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ tập trung hơn, tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình. Đặc biệt là các bậc phụ huynh nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Một lưu ý nhỏ nữa là trong quá trình dạy, hãy luôn tạo cho con thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng cách chơi trò chơi xếp chữ, ghép hình

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách chơi những trò chơi xếp chữ để ghi nhớ từ vựng cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả. Trẻ em 3 tuổi rất thích những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu ba mẹ không giúp đỡ. Ba mẹ có thể chơi cùng trẻ, qua đó giúp trẻ ghi nhớ những từ vựng lâu hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách cho nghe những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số… Chính vì vậy, khi cho bé nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả, giúp trẻ có thể tiếp thu được một số lượng từ vựng đáng kể.

Bé nói tiếng anh cùng cô

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218 Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Video

Giới thiệu

CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

FasTracKids – Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.

English – Tiếng Anh tương tác.

Dạy Và Học Tiếng Anh Cho Trẻ Dưới 3 Tuổi / 2023

Trước tiên chúng ta cần hiểu cách trẻ học ngôn ngữ như thế nào từ việc chính chúng ta đã dạy con nói tiếng Việt như thế nào.

1. Khi con còn nhỏ, bạn thường hay nhìn vào con, nói nhấn nhá, chậm rãi, sử dụng từ ngắn hoặc từng từ một, khác hẳn với cách bạn nói với chồng hay với người thân. Điều này rất rõ ràng và rất tự nhiên, vì chúng ta hiểu rằng trẻ chưa hiểu điều chúng ta nói, nên chúng ta cần nói chậm hơn và đơn giản hơn. 2. Khi con ở giai đoạn tập nói, bạn chỉ vào chính bạn, nói ” mẹ”, “bố”, ” tai”, ” tay”, v.v. sau đó thì nói phức tạp hơn như các đồ vật hay các hoạt động ăn cơm, đi tắm,v.v. 3. Khi con bắt đầu nói được từ, bạn bắt đầu dạy con theo từng câu. Dần dần con biết hỏi, bạn trả lời và trẻ học theo, trẻ nói sai, cha mẹ chỉnh, trẻ tiếp nhận, trẻ thấy người lớn nói, trẻ bắt chước theo. Một quá trình dài, nghe, bắt chước, sửa, tiếp nhận, ghi nhớ, bắt chước, đem ra sử dụng,…

Trong quá trình trên, yếu tố nào quan trọng đối với việc trẻ học ngôn ngữ? 1. Nghe nhiều, nghe hàng ngày, nhưng không phải là yếu tố quyết định 2. Yếu tố quan trọng nhất đó là TƯƠNG TÁC, tương tác giữa người lớn với con, bằng cách nhìn vào mắt trẻ, lấy tay cho trẻ rờ vào, chỉ cho trẻ thấy, biểu cảm khuôn mặt,v.v. Trẻ con học ngôn ngữ phải thông qua tương tác, trẻ phải nhìn, trẻ phải nghe được người lớn chỉ vào thứ này vào thứ kia để học, vừa học từ ngữ đồng thời học kiến thức. Đó chính là cách trẻ học ngôn ngữ. Nếu bạn đem một video hay là một audio tiếng anh hay tiếng việt mở lên cho trẻ nghe từ ngày này qua tháng nọ, trẻ vẫn không học được. Các nhà khoa học có nhiều nghiên cứu và lý thuyết về việc trẻ học ngôn ngữ như thế nào, các bạn muốn tham khảo có thể đọc cuốn How languages are learned.

3. Bạn đừng quên: NGÔN NGỮ CŨNG LÀ MỘT DẠNG KIẾN THỨC. Dạng kiến thức này đặc biệt hơn ở chỗ nó đồng thời là công cụ để giúp chúng ta học những kiến thức khác. Khi trẻ phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ tốt, trẻ có một nền tảng vững chắc để học bất kỳ thứ gì sau này trong đó có tiếng anh. Trẻ càng giỏi ngôn ngữ, càng biết phát biểu suy nghĩ của mình một cách đầy đủ, trẻ càng hiểu nhanh, tiếp thu nhanh những gì người khác nói. Ngôn ngữ cũng chính là sự hiểu biết, mà sự hiểu biết cũng chính là thông qua ngôn ngữ. Vì vậy, trẻ phải càng phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ, càng dễ tiếp thu và học tốt sau này.

HỌC VÀ DẠY TIẾNG ANH Ở TRẺ DƯỚI 3 TUỔI Nếu người thân trong gia đình trẻ, ba/mẹ/anh chị em/ông bà là người biết tiếng Anh thì hoàn toàn có thể dạy tiếng Anh ngay từ lúc trẻ lọt lòng, miễn sao việc dạy này thông qua nói chuyện và tương tác với trẻ. Việc dạy trẻ nhiều ngôn ngữ cùng lúc ngay từ khi trẻ mới chào đời không hề làm cho trẻ bối rối, mà trẻ sẽ tiếp nhận được hết, nhưng phải thông qua tương tác.

Nếu bạn là cha mẹ hay người thân trong gia đình không giỏi tiếng Anh, không tự tin hoặc không biết tiếng Anh, hãy chuẩn bị một nền tảng ngôn ngữ mẹ đẻ cho trẻ và kĩ năng cần thiết cho việc học thật vững chắc như sau:

DƯỚI 2 TUỔI: Bất kì khi nào trẻ thức, nằm chơi, hay tắm cho trẻ, hay cho trẻ bú, cho trẻ ăn, ta luôn nhìn trẻ và nói chuyện, đủ thứ chuyện về thiên nhiên, về con người, về mọi thứ xung quanh, nói câu dài, câu ngắn, dùng từ ngữ kể cả đơn giản lẫn giàu hình ảnh như từ tượng thanh tượng hình, đều tốt cả. Bạn nên chậm rãi và nói thành câu rõ ràng, dễ với giọng biểu cảm vui vẻ và tích cực , không nên chỉ nói từ hay cụm , cho dù trẻ có thể không hiểu bạn, nhưng trẻ sẽ thấm và ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ sẽ phát triển vượt bậc khi trẻ bắt đầu học nói. Khi trẻ chú ý vào vật gì đó, bạn nên tranh thủ để dạy từ ngữ chỉ vật đó bằng cách nói cụm từ và nhắc đi nhắc lại. Bạn có thể tham khảo rất nhiều sách về việc dạy con nói ở lứa tuổi nhỏ này trên thị trường Việt Nam.

2 TUỔI TRỞ LÊN:

1. Chuẩn bị cho trẻ kĩ năng nghe và phân biệt âm thanh. Việc này nên được tiến hành khi trẻ trên 2 tuổi như một loại trò chơi. Bạn download các loại âm thanh trên youtube chẳng hạn, bạn mở cho bé nghe và đố đây là âm thanh gì. Bạn có thể down trên trang bbc radio school, phần Stimulus Sounds, cho dù bạn không hiểu tiếng Anh, bạn vẫn có thể hiểu âm thanh về việc gì. Bạn cho trẻ nghe, đoán và giải thích, trao đổi, giúp vừa phát triển kĩ năng nghe, vừa phát triển ngôn ngữ vì trẻ phải giải thích, vừa phát triển trí tưởng tượng.

2. Bắt đầu có thể mở các audio tiếng Anh khi trẻ ngồi chơi, điều này tốt hơn cho trẻ xem tivi rất nhiều. Đây chính là phương pháp tắm tiếng Anh mà các bạn hay nói tới. Bắt đầu rèn cho trẻ khả năng xem sách, nhìn tranh để miêu tả để phát triển ngôn ngữ nói và phát triển khả năng quan

Top 10 Cách Học Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tốt Nhất / 2023

10 cách học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

#1 Chia ngắn thời gian học của trẻ

#2 Chia nhỏ từ vựng ra

Những bài lý thuyết khô khan, chỉ toàn chữ và chữ dễ khiến người lớn chúng ta trở nên chán nản khi học. Với trẻ nhỏ cũng vậy. Việc học suôn từ vựng không có sự kết hợp thực tế dễ khiến trẻ trở nên chán nản. Vì vậy, hình thức học tương tác thúc đẩy khả năng tiếp thu của trẻ hơn rất nhiều.

#4 Đa dạng phương pháp học

Đừng chỉ cho con mãi ngồi một chỗ, ngó vào từ vựng và học thuộc lòng. Não bộ của trẻ 3 tuổi tiếp thu dễ dàng khi được tăng cường hoạt động thể chất và ra môi trường bên ngoài. Do vậy, hãy giúp con vừa học vừa hát theo bài hát tiếng Anh hay chỉ đơn giản là nhún nhảy,…

#5 Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng luyện tập

Học tiếng Anh cũng giống như khi bé học tiếng Việt, bố mẹ thường phải nhắc đi nhắc lại nhiều một từ. Từ việc nhắc đó bé dễ dàng ghi nhớ cũng như ứng dụng vào trong cuộc sống. Bố mẹ có thể đa dạng hoạt động nhắc nhớ lại cho bé.

#6 Đặt kỳ vọng đúng khả năng của con

Mỗi đứa trẻ đều có những thế mạnh, khả năng riêng. Có bé lợi thế về nghe, có bé lại mạnh về đọc,… Chính vì vậy, bố mẹ đừng vội đặt kỳ vọng quá cao, không đúng khả năng của con. Hãy quan sát, luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng ngoại ngữ trong giai đoạn đầu. Từ hoạt động đó, bố mẹ dễ dàng hiểu rõ con và đặt kỳ vọng phù hợp, giúp thúc đẩy khả năng tiếng Anh phát triển nhanh chóng.

Đồ vật quen thuộc là những vật bé được sử dụng, thấy hàng ngày. Việc học qua những món đồ này trong giai đoạn đầu học tiếng Anh giúp bé dễ dàng tiếp thu. Bố mẹ cũng có thể thường xuyên luyện tập hàng ngày ngay tại nhà.

Bài hát với nhiều điệu thân quen, dễ dàng nghe, ghi nhớ và hát theo sẽ giúp đẩy mạnh việc học tiếng Anh của con rất nhiều. Có thể trong lần 1, lần 2 nghe bài hát, bé không thể hát theo hoặc ghi nhớ nhanh. Tuy nhiên khi nghe nhiều lần, não bộ của con đã dần hình thành thói quen và phản xạ. Lúc này, con có thể hát theo và ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu dễ dàng hơn.

Một trong những kỹ năng khó chịu nhất với trẻ là việc ghi nhớ mặt chữ, từ vựng. Trẻ có thể dễ dàng nghe, dễ dàng nói và đọc chuẩn theo. Nhưng với việc học từ vựng vô cùng khó. Chính vì vậy, bố mẹ có thể áp dụng trò chơi ghép chữ, xếp hình giúp tăng sự thú vị trong quá trình học. Điều này thu hút con thích thú hơn và cũng giúp con ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Thích Viết lách, Du lịch, làm đẹp và nhảy

Nhiều Lợi Ích Học Tiếng Anh Sớm Cho Trẻ Em 3 Tuổi / 2023

lợi ích học tiếng Anh sớm cho bé ba tuổi đem đến tương đối nhiều dành cho những cặp phụ huynh và cách trẻ. cực nhiều phụ huynh luôn khúc mắc có nên cho trẻ học tiếng Anh trẻ con sớm ko? Và ích lợi của việc học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi ra sao?. Câu giải đáp sẽ có thể có trong bài viết này của Alokiddy sẽ là câu trả lời dành tặng các bạn.

Nhiều lợi ích học tiếng Anh sớm cho bé ba tuổi

trợ giúp bé lắng nghe ngôn ngữ một cách tự nhiên

Như đã nói tại trên, học tiếng Anh cho trẻ nhỏ 3 tuổi, bé sẽ thuận tiện tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên ko có cảm giác thấy gượng ép như nhiều bé đã lớn. điều này giúp đỡ cho trẻ cảm giác thấy thư thái khi tham dự vào những lớp học và học tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. có khả năng nói, trẻ ba tuổi đang học song song 2 ngôn ngữ khác nhau khi được học cả tiếng Anh và tiếng Việt mà rất rất nhiều trẻ đang làm cự kỳ tốt điểm này.

bé phát âm chuẩn ngay từ đầu

tại độ tuổi này bé bộ não của trẻ đang lớn mạnh tương đối nhanh, bạn sẽ thấy trẻ học thuộc 1 bài hát, 1 câu nói tương đối nhanh chỉ sau 1 số lần nghe. trẻ cũng bắt chước chuẩn xác ngữ điệu của từng câu mà mình nghe thấy bạn có khả năng bắt gặp bé đang nói theo 1 nhân vật trong phim hoạt hình trẻ vẫn xem thường ngày. lúc dạy học tiếng Anh cho trẻ ba tuổi, nếu như trẻ đc hướng dẫn đúng cách, trẻ sẽ mau chóng lắng nghe được ngôn ngữ mới với triển vọng nghe nói chính xác tới bạn cũng phải bất ngờ.

hỗ trợ trẻ phát triển kĩ năng giao tiếp tương lai

khi bạn phối hợp việc học của trẻ với nhiều trò chơi bổ ích sẽ hỗ trợ trẻ có cảm giác thích thú lúc học. Việc học tập và giao thiệp với các bạn giúp đỡ bé tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp với người đối mặt. điều ấy sẽ hỗ trợ ích cực nhiều trong quá trình phát triển của trẻ, hỗ trợ trẻ có kĩ năng sống tốt hơn trong sau này

Trẻ cảm thấy thật thú vị lúc được học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ

Việc cho trẻ ba tuổi học tiếng Anh từ sớm mang lại rất là nhiều các ích lợi tương đối lớn nhưng nhiều bậc cha mẹ cũng phải chú ý dậy bé chuẩn xác biện pháp để hạn chế những hệ quả xấu ko có được mục tiêu của việc dạy tiếng Anh. phương thức hiệu quả nhất là đưa trẻ vào 1 môi trường vừa học vừa chơi bằng tiếng Anh trẻ em thông qua những bài giảng phối kết hợp với nhiều hoạt động, trò chơi hứng thú được đào tạo bởi nhiều giáo viên bản ngữ.

thay vì chỉ học thuộc làu các bậc cha mẹ lên phối kết hợp để trẻ chơi các trò chơi bằng tiếng Anh những lần, như thế trẻ sẽ tự nhớ từ vựng theo phản xạ tự nhiên mà không có cảm thấy ép buộc. Học theo trật tự “Nghe”, “Nói”, “Đọc”, “Viết” tuần tự từng kĩ năng này từ quá trình mẫu giáo trở đi song song với sự tập tành liên tục theo 1 quá trình mới là cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất.