【#1】Nên Hay Không Học Tiếng Anh Cho Người Đi Định Cư Tại Wall Street English?

Hiện nay xu hướng người Việt định cư nước ngoài khá phổ biến. Tiếng Anh là ngôn ngữ được lựa chọn nhiều nhất khi đi định cư, giúp mọi người có cơ hội hòa nhập với môi trường nước ngoài. Bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều thông tin về tiếng Anh định cư. Cùng tìm hiểu nào!

Vì sao người định cư cần học tiếng Anh?

Theo số liệu thống kê, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia, trong đó có khối liên minh Châu Âu (EU). Đây cũng là thứ tiếng nằm trong top 3 ngôn ngữ đang được nhiều người sử dụng nhất. Vậy nên, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh là điều hiển nhiên nếu bạn có ý định muốn định cư tại nước ngoài.

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính của nhiều nước (Nguồn: luyenthitoeic)

Với đối tượng định cư nước ngoài vì công việc thì tiếng Anh là một phương tiện giúp bạn thích nghi và làm quen với môi trường công việc, tương tác với đồng nghiệp tốt hơn. Tiếng Anh lúc này không chỉ dừng lại ở giao tiếp mà có thể cần tới tiếng Anh chuyên ngành, mang tính chất học thuật nhiều hơn.

Trong khi đó, đối tượng định cư theo gia đình có nhu cầu cao về học tiếng Anh giao tiếp. Bạn sẽ cảm thấy tự tin vì có thể dễ dàng giao tiếp với người bản xứ, xử lý những tình huống bất ngờ trong cuộc sống như gặp sự cố cần nhờ sự giúp đỡ, đi lạc cần nhờ chỉ đường,…

Lưu ý khi học tiếng Anh cho người định cư

Bất kì việc học nào cũng cần có thời gian để đạt tới hiệu quả. Việc học tiếng Anh cho người đi định cư cũng vậy. Đặc biệt là với đối tượng định cư theo gia đình. Việc học tiếng Anh định cư của nhóm đối tượng này khá thụ động. Bởi họ có thể là những thành viên không có nhu cầu định cư, buộc phải thay đổi môi trường do có thành viên trong gia đình quyết định.

Dễ dàng hòa nhập với môi trường mới nhờ tiếng Anh (Nguồn: getflycrm)

Thêm vào đó, nhóm định cư theo gia đình thường bao gồm người cao tuổi và trẻ em. Người cao tuổi có khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới rất chậm và khó khăn. Với nhóm trẻ em, tính ham chơi sẽ là rào cản lớn khi học tiếng Anh. Cả hai đối tượng nói trên đều khó có thể chủ động lên kế hoạch học tập để đạt hiệu quả tốt. Do đó lựa chọn một trung tâm dạy tiếng Anh cho người đi định cư sẽ là một giải pháp tốt.

Nên học tiếng Anh ở đâu?

Như đã đề cập, đối tượng định cư vì nhu cầu làm việc, thì bên cạnh tiếng Anh giao tiếp cần bổ sung thêm kiến thức Anh văn chuyên ngành. Nhu cầu học tiếng Anh cho người đi định cư cùng gia đình thường chủ yếu tập trung hướng đến vấn đề giao tiếp.

Khi bạn muốn tìm trung tâm học tiếng Anh để đi định cư, bên cạnh việc xem xét tới những khóa học tại trung tâm, bạn cũng nên quan tâm tới chất lượng giáo viên. Bạn nên lựa chọn giáo viên bản xứ để làm quen dần với ngữ điệu tiếng Anh họ, bởi sau này bạn sẽ tương tác nhiều với ngôn ngữ tiếng Anh bản địa.

Học cùng giáo viên bản xứ sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh những sai sót khi phát âm, rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh. Nhờ vậy mà bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới hơn.

Wall Street English được xem là Trung tâm Anh ngữ dành cho người đi làm, người nhiều tuổi có quy mô lớn, được đánh giá cao tại Việt Nam. Trung tâm đã có 45 năm hoạt động trên toàn thế giới với 400 trung tâm giảng dạy.

Lịch học tại Wall Street English rất linh động, không cố định, học viên có thể thu xếp đến học bất cứ thời gian rảnh trong khung giờ quy định (9h30 – 21h, trừ chủ nhật) tất cả các ngày trong tuần. Mỗi lớp học tối đa 4 – 5 học viên cùng trình độ, giúp mọi người không phải e ngại, dễ dàng tiếp thu, trau dồi kỹ năng mà bản thân còn hạn chế.

Học tiếng Anh đối với người có ý định sống ở nước ngoài cần thời gian học tập và rèn luyện dài để có thể nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường mới. Với nỗ lực và sự chăm chỉ của bạn, Edu2Review tin rằng bạn sẽ thành công trong việc chinh phục ngôn ngữ này.

Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí

Khuê Lâm tổng hợp

【#2】5 Lời Khuyên Cho Người Đang Có Ý Định Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Hơn

1. Học tiếng Nhật không nên vội vàng

Học tiếng Nhật không nên vội vàng chính là lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật đầu tiên mà VXTCOLEGE dành cho bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn đừng quá tin vào những cuốn sách dạy tiếng Nhật mang tính chất PR như kiểu ” học tiếng Nhật nhanh” hay là “làm chủ tiếng Nhật chỉ trong một nốt nhạc”….

Trên thực tế thì không có một phương pháp nào có thể giúp chúng ta trở thành một siêu nhân về ngôn ngữ trong một nốt nhạc được. Cho nên bạn đừng quá ảo tưởng về một phương pháp học tiếng Nhật cấp tốc. Nếu thực sự có một phương pháp học như thế thì chắc chắn ai ai cũng đổ xô đi học tiếng Nhật rồi.

2. Nắm rõ năng lực của mình

Sai lầm lớn nhất của hầu hết những người học ngoại ngữ đó chính là mọi người không nắm chắc được năng lực của mình. Do đó đã không lựa chọn được cho mình một phương pháp học phù hợp. Chẳng hạn như bạn trình độ của bạn chỉ ở mức sơ cấp nhưng lại lựa chọn chương trình học ở mức cao hơn. Chính vì thế mà dẫn đến trường hợp bị nản chí vì kiến thức quá khó so với trình độ của bạn từ đó dẫn đến bỏ ngang giữa chừng vì cảm thấy tiếng Nhật quá khó.

Bởi vậy lời khuyên dành cho bạn đó chính là không nên học vội vàng, cần phải đánh giá tốt về năng lực hiện tại của bản thân từ đó đưa ra mục tiêu học tập và những kết quả mà bạn cần phải đạt được khi kết thúc khóa học. Nhờ đó đưa ra sự lựa chọn phương pháp học, tài liệu học phù hợp nhất.

3. Nói tiếng Nhật bất cứ khi nào có cơ hội

Học ngoại ngữ là một loại hình học bắt chước, chính vì thế hãy nói tiếng Nhật thường xuyên và bất cứ khi nào có thể ngay từ những câu nói đơn giản nhất hàng ngày.

Nhiều bạn nghĩ rằng nên tích từ vựng, ngữ pháp thật nhiều rồi sau đó mới luyện nói. Tuy nhiên việc làm này sẽ khó có hiệu quả tốt vì não bộ của bạn chưa được lập trình để quen với việc giao tiếp bằng ngôn ngữ mới. Vì thế không nên nghĩ rằng phải tích thật nhiều từ vựng thì mới có thể nói được.

Khi luyện nói bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị vì bạn chỉ cần nói những cụm từ mà không cần nói hết câu nhưng người nghe vẫn hiểu đúng ý của câu nói đó. Vì thế hãy cố gắng biến những câu nói đơn giản hàng ngày sang tiếng Nhật như thế dần dần bạn sẽ hình thành thói quen phản xạ bằng tiếng Nhật.

4. Nói và viết tiếng Nhật đừng sợ mắc lỗi

Bạn đừng bao giờ sợ mình phát âm sai, nói sai mà không dám nói tiếng Nhật với người khác. Hãy dẹp bỏ luôn ý nghĩ rằng mình sẽ rất quê nếu như phát âm sai, hoặc nói điều gì đó. Đó tất cả chỉ là lý do để biện minh cho sự ngại giao tiếp của bạn mà thôi.Bởi vậy nếu bạn muốn học tiếng Nhật thành thạo và nhanh nhất thì tốt nhất là không nên ngại giao tiếp bằng tiếng Nhật. Bạn cần hiểu rằng không ai làm đúng ngay từ lần đầu tiên. Ngay cả khi một đứa trẻ nói tiếng mẹ đẻ cũng vậy, sẽ không bao giờ nói đúng được tất cả, bởi vậy không có gì là sai nếu như bạn nói sai tiếng Nhật khi mới bắt đầu. Cứ sai đi và sẽ có người chỉnh cho bạn để được đúng hơn.

5. Học tiếng Nhật không phải là con đường đi dễ dàng

Tiếng Nhật rất khó và ai ai cũng biết được điều đó, cho nên trước khi bắt đầu xác định học là cần phải học hết mình, cần phải vượt qua mọi khó khăn đó. Hãy học tập thật chăm chỉ. Có thể một lúc nào đó bạn cảm thấy chán nản vì tiếng Nhật quá khó và càng học càng không hiểu gì. Nhưng không nên quá lo lắng vì nếu bạn thấy khó thì người khác cũng thấy như bạn, cái quan trọng là nỗ lực để vượt qua khó khăn của mỗi người là như thế nào thôi. Nếu bạn vượt qua được bước đầu tiên, thì chắc chắn những bước thứ 2 bạn sẽ bước đi dễ dàng hơn.

Hãy hình dung việc học tiếng Nhật của bạn như việc tập đi của một đứa trẻ. Khi mới bắt đầu bước đi, đứa trẻ nào cũng ngã và cũng sẽ sợ. Với những đứa trẻ mạnh dạn hơn, chúng sẽ đứng dậy và bước đi tiếp, với những đứa trẻ nhút nhát, chúng sẽ sợ, từ đó khiến cho việc biết đi của chúng sẽ chậm hơn những đứa còn lại. Học tiếng Nhật cũng thế thôi, hãy sai đi để rồi sửa sai và học tốt hơn.

Nói chung học tiếng Nhật để thành thạo thì cả là một chặng đường dài. Chính vì thế bạn cần phải ghi nhớ 5 lời khuyên cho người đang có ý định học tiếng Nhật để xác định xem mình có đủ quyết tâm đi trên con đường đó hay không.

【#3】Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hoặc Định Cư!

Cuộc sống thời đại luôn vô cùng bận rộn! Do vậy , thời gian của mỗi con người luôn quý báu. Và con người chỉ muốn dành thời gian vào những việc tạo ra những thứ mang giá trị cao như công việc, học tập, nghiên cứu.

Vậy thì để kiếm được một công việc tốt với mức lương cao hấp dẫn đối với người còn đi học; để thăng tin xa hơn trong công việc với chức vụ cao hơn, lương cao hơn đối với người đang đi làm , thì bên cạnh chuyên môn họ còn cần gì nữa để đạt được những mục đích này?

Trong thời đại quốc tế hóa, toàn cầu hóa ngày nay, thì câu trả lời chính là: khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát!

Tuy nhiên, bạn đi học, bạn đi làm thì thời gian đâu để đầu tư vào việc học tiếng Anh đây. Nếu cứ theo học những phương pháp dạy và học tiếng Anh trước đây thì liệu bạn có thể vừa rút ngắn thời gian trau dồi ngoại ngữ, vừa nghe nói lưu loát được không???

Quá khó để có thể trả lời chắc chắn là có! Vì vậy, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp rất hiệu quả và đặc biệt là chỉ cần đầu tư vào nó 6 tháng thôi!

Phương pháp Natural Approat∫:

– Tiết kiệm thời gian của bạn- chỉ cần 6 tháng ( rất thích hợp cho người đi làm)

– Cam kết đảm bảo 100% học viên sẽ nghe nói tiếng Anh lưu loát sau 6 tháng

– Phát âm chuẩn theo giọng Mỹ

Thời gian và hiệu quả đã được kiểm chứng trong thực tế với các bạn học viên khóa trước!

Hy vọng đây sẽ là phương pháp học tiếng Anh tốt nhất dành cho bạn!

Cty TNHH TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO ANH NGỮ 6 THÁNG.

280/29 Bùi Hữu Nghĩa, F2, Bình Thạnh, HCMC

Chung Cư Cao Cấp Mỹ Phước, Lô A, Block 2, Tầng Trệt.

hoặc gọi đến đường dây nóng: 08-6294-7575

【#4】Học Tiếng Anh Dành Cho Người Định Cư Ở Nước Ngoài

Nhiều người quan niệm rằng không cần tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài bởi lẽ xuất ngoại đã là môi trường tốt nhất để luyện rèn tiếng Anh. Tuy nhiên, đó là điều sai lầm. Nâng tầm ngôn ngữ để thỏa sức khám phá chưa bao giờ là dễ và luôn đòi hỏi lộ trình học tập chuẩn xác.

1. “Học tiếng anh dành cho người định cư ở nước ngoài mà làm gì. Cứ đi thôi tự khắc nói được”

Không ít người có suy nghĩ đằng nào cũng sẽ ra nước ngoài sinh sống thì không cần chuẩn bị hành trang tiếng Anh khi còn ở nhà. Nếu bạn đang có suy nghĩ như thế, thì bỏ ngay đi bởi chẳng cái gì tự khắc đến nếu bản thân không nỗ lực cả.

“Sang nước bạn có môi trường luyện tiếng Anh dành cho người định cư nước ngoài “100% chất lượng”, sao phải chật vật ôn luyện tại quê nhà? Sai sẽ có người Tây chữa cho, đảm bảo tăng trình ngay mà!” là những câu hỏi – hay những lời ngụy biện mà đối phương dành cho những “sĩ tử” đang ngày đêm học tiếng anh cho người mới định cư. Bởi lẽ, người ta nào biết, sai ắt có người chỉnh, nhưng nếu thậm chí bạn không hiểu nổi người Tây đang nói gì, thì có sửa mấy cũng bằng thừa mà thôi. Đồng thời, việc không thể giao tiếp với người bản địa sẽ càng khiến bạn tự ti, mặc cảm và e ngại việc nói chuyện hơn mà thôi. Việc học tiếng Anh lúc này sẽ thật chậm trễ và không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Hơn nữa, một số cá nhân còn cho rằng có chứng chỉ Ielts là đủ vốn “vẫy vùng” trời Tây rồi. Tuy nhiên, Ielts hay tiếng Anh định cư , thực ra mới chỉ là điều kiện cơ bản để bạn giao tiếp, nghe hiểu. Môi trường sống thay đổi 100% khiến bạn khó tránh phải cú sốc văn hóa nặng nề khi giữ khư khư quan niệm đó mà không chịu rèn luyện, trau dồi tiếng anh cho người mới định cư của mình.

Chưa kể, nếu ngày bạn lên đường sang nước ngoài mà chưa có cho mình trình độ tiếng Anh nhất định thì sẽ không thể tránh khỏi những rắc rối khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay hay khi hỏi đường, di chuyển, mua đồ trong cửa hàng, siêu thị, … Vậy thì tại sao bạn không chuẩn bị hành trang ngoại ngữ ngay khi còn ở nhà để thêm phần tự tin và hào hứng với cuộc sống mới của mình nhỉ?

Xây dựng kế hoạch học tập với lộ trình thông minh, khoa học.

2. Chuẩn bị hành trang nâng tầm Anh ngữ – khó hay dễ?

Đầu óc đã được khai sáng, giờ phải làm sao để thoát khỏi khủng hoảng sốc ngôn ngữ, sốc văn hóa đây? Chính là không ngừng thực hành, không ngừng bắt chuyện và tập luyện hòa đồng cùng người bản xứ – hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bởi vậy, học tiếng anh dành cho người định cư ở nước ngoài , không thể qua loa đại khái!

Mọi việc làm muốn thành công đều cần kế hoạch. Học tiếng anh định cư ở đâu cũng cần theo lộ trình. Lộ trình như chiếc kim la bàn, từng chút từng chút đưa ta đi đúng hướng, đúng con đường. Để tự xây dựng cho bản thân lộ trình học đúng đắn nhất, bạn có thể tham khảo phương pháp hay cách để có thể vừa học vừa làm học tiếng anh cho người bận rộn .

Với những người chuẩn bị sinh sống ở nước ngoài thì thời gian vô cùng quý giá. Không chỉ phải học tiếng Anh mà còn phải chuẩn bị đồ đạc, đồ dùng cá nhân, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa nhập cảnh hay gặp gỡ chia tay bạn bè, … Dù sao thì bạn cũng không thể bỏ quên hành trang tiếng Anh khỏi chiếc vali của mình. Nếu bạn bận rộn, không có thời gian tự học thì thời gian học linh hoạt tại English Town sẽ giúp bạn tự điều chỉnh và sắp xếp lịch học của mình sao cho hợp lí nhất.

Nghe nói là kĩ năng cơ bản cho những người học tiếng anh dành cho người định cư ở nước ngoài . Không nghe nói được thì không giao tiếp được. Không giao tiếp được thì không vượt qua được phỏng vấn định cư Mỹ, không có công ăn việc làm ổn định.

Trong giai đoạn nước rút thì thực hành nên là biện pháp được ưu tiên hàng đầu. Hãy thường xuyên lui tới các câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên để được thực hành nhiều hơn, nâng cao trình độ nghe nói và phản xạ trong giao tiếp cũng như tìm hiểu, làm quen với văn hóa của người bản địa.

Nếu nghe nói là kỹ năng cơ bản, thì đọc viết là kỹ năng nâng cao trong học tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài . Thông thường, kỹ năng đọc và viết yêu cầu nền tảng kiến thức cơ bản và thực hành cực kỳ nhiều để trở nên nhuần nhuyễn.

3. Giải pháp cứu cánh học tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài

Để chuẩn bị đủ một hành trang tốt, là cả quá trình rèn luyện đầy chông gai. Mà thời gian bạn xuất ngoại đến gần rồi? Mà bạn khá lớn tuổi nên học hành khó khăn? Vậy đâu mới là giải pháp cứu cánh để bạn có thể học tiếng anh định cư nhanh, gọn và hiệu quả?

Nếu cảm thấy việc nâng tầm tiếng Anh dành cho người định cư ở nước ngoài của bản thân quá khó khăn, hãy thử đến với thành phố tiếng Anh của English Town xem sao!

 • Lộ trình giảng dạy khoa học với phương pháp giảng dạy logic và giáo án tiên tiến nhất: English Town cung cấp các khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, từ online tới offline, từ giao tiếp tới ôn thi lấy chứng chỉ. Các bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí thường xuyên được cập nhật không chỉ trực tiếp với học viên mà còn online trên hệ thống trang web.
 • Đội ngũ giảng viên “chất như nước cất”: English Town sở hữu đội ngũ giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Mỹ, Anh, Hàn, Pháp… Hệ thống trợ giảng túc trực 24/24 sẵn lòng hỗ trợ học viên ôn bài, tán gẫu bất kỳ lúc nào có thể.
 • : Phòng học của English Town là không gian mở, được bài trí độc đáo, hiện đại nhằm kích thích sức sáng tạo. Trong khuôn viên còn có một phòng sinh hoạt chung để bất kỳ lúc nào học viên, giảng viên cũng có thể cùng nhau tâm sự, chém gió tiếng Anh thoải mái.
 • Môi trường 100% tiếng Anh chất lượng, phù hợp với mọi lứa tuổi: English Town khuyến khích học viên “nhiều chuyện” – tức là nói nhiều, hỏi nhiều, giãi bày suy nghĩ nhiều. Ngoài việc học tập đơn thuần, vào cuối mỗi tuần còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa vô cùng thú vị: hội chợ việc làm, cuộc thi thuyết trình, đêm nhạc acoustic… để kết nối học viên với nhau. Tất nhiên ngôn ngữ sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh.

Tóm lại, học tiếng Anh cho người định cư nước ngoài không phải một việc dễ. Nhưng không hề quá khó nếu như bạn thực sự nỗ lực, chăm chỉ và không ngừng rèn luyện. Tương tự, ở đâu cho hiệu quả là một câu hỏi đau đầu. Nhưng thực sự sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn tự hòa nhập được với thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn – English Town của riêng mình.

【#5】3 Series Phim Học Tiếng Anh Đình Đám Giúp Bạn Nói Tiếng Anh Như Người Mỹ

Bạn muốn tăng hiệu quả trong việc giao tiếp tiếng Anh thực tế, học tiếng Anh qua những series phim truyền hình là một lựa chọn tuyệt vời. Với các series phim học tiếng Anh này, bạn có thể tăng vốn từ vựng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày và học cách sử dụng các tiếng lóng, thành ngữ của người bản xứ một cách tự nhiên.

Friends (Những Người Bạn) là một series phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ từ những năm 90s. Series phim này chủ yếu xoay quanh các tình huống đời sống xã hội của một nhóm bạn thanh niên 6 người sống và làm việc ở Manhattan, New York.

Đây là một series phim học tiếng Anh hiệu quả, vì nó vừa thể hiện được đầy đủ các tình huống giao tiếp thông thường và mang tính giải trí rất cao. 6 nhân vật chính của series này một người có một cá tính và nghề nghiệp riêng, mang lại sự thích thú cho khán giả khi xem.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim học tiếng Anh, thì Friends là lựa chọn đầu tiên trong danh sách này.

2. How I met your mother – loạt phim hài kịch tình huống nổi tiếng của Mỹ từ những năm 2000s

Ra đời sau Friends hơn 1 thập kỷ và cùng lấy bối cảnh ở thành phố New York, How I met Your Mother cũng tạo nên làn sóng quan tâm từ nhiều khán giả. Series phim này xoay quanh cuộc sống thường ngày, tình bạn và tình yêu của nhân vật Ted Mosby và những người bạn thân của mình là Barney, Robin, Marshall và Lily.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh qua các tình huống hài hước thường ngày, thì đây là một lựa chọn xuất sắc. Phim học tiếng Anh vừa mang tính giải trí lại rất thực tế, còn gì thú vị hơn phải không nào?

3. The Big Bang Theory – Sitcom phim học tiếng Anh đầy hài hước

The Big Bang Theory là một sitcom nổi tiếng của Mỹ lấy bối cảnh ở Pasadena, California, tập trung vào 5 người bạn: đôi bạn cùng phòng Leonard và Sheldon, cả hai đều là nhà vật lý học tại Caltech; Penny, một cô bồi bàn với ước mơ làm diễn viên nhưng sau đó đã trở thành một đại diện dược phẩm sống ở căn hộ phía đối diện; và những người bạn đồng nghiệp cũng là mọt sách và giao tiếp tệ không kém, đó là kĩ sư không gian Howard và nhà vật lý thiên văn Raj.

Series phim học tiếng Anh này là một lựa chọn cho những bạn đã có trình độ nghe hiểu nhất định, vì sự xuất hiện của nhiều thuật ngữ khoa học sẽ gây không ít khó khăn cho những người mới bắt đầu. Vừa học tiếng Anh vừa mang lại những tiếng cười sảng khoái khi xem phim, đây là điều mà The Big Bang Theory sẽ mang đến cho bạn.

Sử dụng các series phim học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả

Để hiệu quả hơn khi xem các bộ phim học tiếng Anh, các bạn có thể áp dụng một vài cách sau:

– Xem phim ít nhất 3 lần: lần 1 với phụ đề tiếng Việt để hiểu nội dung, lần 2 với phụ đề tiếng Anh để học từ vựng tiếng Anh, và lần 3 không kèm phụ đề để luyện nghe và học phản xạ. Nếu vốn từ của bạn đã khá, bạn có thể bỏ qua lần xem với phụ đề tiếng Việt mà bắt đầu hẳn với nội dung có phụ đề tiếng Anh.

– Chọn một nhân vật phù hợp để bắt chước: Bạn có thể chọn một nhân vật (tốt nhất là cùng giới) để bắt chước cách phát âm và ngữ điệu của họ. Khi đã có một hình tượng cụ thể, bạn có thể lặp lại các câu nói của họ để cải thiện cách phát âm và ngữ điệu để giúp việc nói tiếng Anh của bạn tự nhiên hơn.

– Hãy xem phim khi bạn thật sự thoải mái và có hứng thú, đừng ép buột mình. Nếu series phim này không thích hợp với bạn, bạn có thể lựa chọn một series với nội dung khác, điều này tạo tâm lý hứng thú, nên việc tiếp thu và học tiếng Anh vì thế cũng hiệu quả hơn.

3 series phim học tiếng Anh đình đám giúp bạn nói tiếng Anh như người Mỹ

【#6】Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Nội dung khóa học tiếng Anh giao tiếp

cho người định cư nước ngoài

– Giao tiếp tại sân bay, hải quan, bến tàu, nhà ga

– Giao tiếp khi đi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng, chợ, nhà hàng

– Giao tiếp với giáo viên tại trường học của con cái

– Chào hỏi hàng xóm

– Giao tiếp với bác sĩ khi đi khám bệnh

– Chào hỏi qua điện thoại, gọi điện tìm hiểu thông tin hoặc cần tư vấn về vấn để nào đó

– Thương lượng, thỏa thuận khi đi thuê nhà

– Bạn chuẩn bị ra nước ngoài định cư, nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh còn kém, không nghe nói được hoặc nghe nói được, nhưng cách diễn đạt không tốt, chỉ xử lý được trong những tình huống đơn giản, gặp những tình huống mới thì luống cuống, không biết xử lý như thế nào.

– Bạn lo lắng vì không biết cách sử dụng tiếng Anh khi qua hải quan, làm giấy tờ, thủ tục, khi đến sân bay, nhà hàng, khách sạn,…

– Bạn đã ra nước ngoài định cư nhưng không nghe hiểu được nhiều, cảm thấy lạc lõng vì không giao tiếp được với mọi người xung quanh. Bạn biết rằng cần cải thiện khả năng giao tiếp để hòa nhập cuộc sống, cũng như để học tập, làm việc hiệu quả hơn.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người định cư nước ngoài này phù hợp với đối tượng nào?

– Đầu tiên, trung tâm sẽ kiểm tra trình độ của bạn bằng buổi học thử miễn phí 30 phút, 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài. Sau đó, bạn sẽ nhận được bản đánh giá chi tiết các khả năng nghe, nói, phát âm, từ vựng, ngữ pháp; và chương trình học, giáo trình phù hợp với trình độ và nhu cầu của bạn.

– Khóa tiếng Anh cho người định cư nước ngoài sẽ tập trung cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Tham gia khóa học này, bạn được nghe nói suốt buổi học với 100% GV nước ngoài; giáo viên sẽ giúp bạn hoàn thiện phát âm, ngữ điệu nói tốt hơn. Thực hành nghe nói thường xuyên với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ giao tiếp mạnh dạn và tự tin hơn hẳn.

– Học cách giao tiếp trong những tình huống cơ bản như giới thiệu, chào hỏi, hỏi đường, khi ở sân bay, khách sạn,… Sử dụng tiếng Anh khi qua hải quan, làm thủ tục, giấy tờ tại sân bay,…

– Nếu level tiếng Anh của bạn khá tốt, khóa học sẽ tạo môi trường thực hành, giúp bạn cải thiện độ lưu loát trong cách nói chuyện.

Hình thức học của khóa học tiếng Anh cho người định cư nước ngoài 1 kèm 1

【#7】Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Định Cư Như Thế Nào?

Trình độ 1. Đừng học gia sư mà hãy tới trung tâm học! tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư đòi hỏi việc học nghiêm túc, bài bản và kiên trì. Kết quả của quá trình học này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống về sau nơi xứ người của bạn. Vậy nên chúng ta ngay từ đầu phải có hướng học đúng đắn!

Đây chính là câu trả lời trực tiếp thẳng thắn luôn cho bất kỳ ai đang chuẩn bị học tiếng Anh cho người Việt định cư nước ngoài . Với các mục tiêu học tiếng Anh khác thì học gia sư 1 – 1 là cách được đánh giá chất lượng cao vì người học sẽ được kèm cặp cẩn thận từ A đến Z, được giải đáp mọi vấn đề thắc mắc và sửa cho từng lỗi sai một.

Nhưng riêng với nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư thì đây là cách học rất không hiệu quả và hoàn toàn không khuyến khích. Để giải thích cho điều này, chúng ta có thể đề cập tới 2 nguyên nhân chính:

Thứ hai là lý do dành riêng cho nhóm đối tượng học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư . Đó là bạn rất cần học Nghe – Nói trong một môi trường có nhiều kiểu giọng, chất giọng tiếng Anh thì mới giống môi trường mà chúng ta sắp phải hòa nhập sắp tới. Đặc biệt nếu ai sắp định cư nước đa chủng tộc như Mỹ thì điều này càng quan trọng. Vì thế, nếu học giao tiếp mà chỉ được nghe từ mỗi một người thì không hề tốt. Đến nước ngoài rồi, bạn có thể bị shock vì chẳng ai nói chuyện giống gia sư của bạn cả. Thế nên tốt hơn cả vẫn là tìm đến lớp đông người. Nếu không thích đông học viên quá gây “loãng” thì bạn tìm lớp 10, 15 người là hợp lý rồi. giải pháp học tiếng Anh cho người đi định cư

3. Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư ở trung tâm liệu đã đủ?

Ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh hiện nay không thiếu lớp tiếng Anh dành cho người sắp đi định cư . Nhưng trong số vô vàn lựa chọn đó đâu mới thực sự là nơi học chất lượng? Để bảo đảm an tâm nhất, bạn nên tìm một lớp học có ít nhất đầy đủ các điều kiện sau:

 • Có chương trình dạy học, tài liệu bài bản và có thể tham khảo trước
 • Có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, cởi mở thì không khí lớp học giao tiếp mới tốt, mới tạo được nền tảng để mọi người tự tin nói chuyện
 • Nên có giáo viên người nước ngoài nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ
 • Đã có uy tín và nhiều học viên thành công thực tế

Tất nhiên là việc học, trau dồi và để bản thân “chìm đắm” trong tiếng Anh càng nhiều càng tốt không bao giờ là thừa. Bên cạnh việc tham gia khóa tiếng Anh cho người định cư chất lượng, khi về nhà bạn cũng nên có ý thức để mở rộng không gian luyện tập của mình hơn nữa. Hãy tìm cách tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên, tạo sự thích thú và cảm hứng cho bạn như xem phim, nghe nhạc, ,… Tham gia vào các group, nhóm cộng đồng những người cũng có ý định định cư (nhất là cùng nước bạn sắp tới) cũng là một gợi ý hay để việc luyện tiếng Anh giao tiếp cho người đi định cư xem những kênh Youtube tiếng Anh thú vị bớt nhàm chán gò bó, tăng phần tự nhiên. Nếu không, bạn có thể tìm đến chính cộng đồng trong trung tâm mình học như English Town có và cộng đồng định cư (cựu học viên trung tâm) có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn. môi trường tiếng Anh chuẩn

【#8】Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Đỉnh Cao.

NHƯNG ĐIỀU ĐÓ SẼ PHẢI NGỪNG LẠI VÀO HÔM NAY.

Vì Freetalk English sẽ chỉ cho bạn những cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, mà kể cả những bạn bận rộn nhất cũng có thể theo học được.

Lên kế học cho việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Trước hết, bạn cần một kế hoạch thật là chi tiết và rõ ràng cho bản thân.

Bạn sẽ cần phải tập trung vào cải thiện kỹ năng nào? Trình độ hiện tại của bạn đang nằm ở đâu?

Thời gian bạn có thể dành ra để học tiếng Anh mỗi ngày là bao nhiêu?

Đó sẽ là những câu hỏi mà bạn cần trả lời để có thể vạch ra một kế hoạch sơ lược cho việc học tiếng Anh giao tiếp của mình.

Freetalk English cần phải lưu ý cho bạn rằng quá trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cần phải diễn ra liên tục. Điều đó có nghĩa là bạn nên học hàng ngày, dù cho bạn có bận bịu như thế nào đi chăng nữa (chỉ cần bỏ một ít thời gian để ôn lại bài cũng được).

Bạn sẽ cần thời gian để thấy được hiệu quả của quá trình học. Nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn và liên tục cố gắng, chắc chắn bạn sẽ thấy “hãnh diện” với bản thân.

Tận dụng học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm qua những trang mạng học tập miễn phí.

Nếu phải nói tới 1 nơi mà chắc chắn ai cũng phải tìm tới để học tiếng Anh, thì đó chắc chắn là mạng Internet. Bạn không nên bỏ lỡ kho tàng tri thức khổng lồ này.

Có rất nhiều các website cung cấp các chương trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm miễn phí. Những chương trình có thể được phân ra từng cấp độ, ví dụ như: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp,…

Và tùy vào trình độ của mình mà bạn sẽ chọn một chương trình phù hợp nhất để tiến hành học tập tiếng Anh.

Điều đáng chú ý ở đây là các website này sẽ tập trung cải thiện những kỹ năng tiếng Anh cho bạn. Và bạn cũng có thể chỉ tập trung nâng cao 1 hoặc những kỹ năng mà mình mong muốn, bằng cách chọn và học những chương trình nâng cao chuyên về rèn luyện những kỹ năng mà bạn mong muốn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể thư giãn tâm trí sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Và cách thư giãn phù hợp nhất chính là xem một bộ phim đó.

Nhưng bạn biết gì không? Nếu bạn xem phim bằng tiếng Anh thì còn tuyệt vời hơn nữa.

Bạn sẽ vừa được thư giãn đầu óc, mà bạn cũng được tìm hiểu thêm về tiếng Anh trong quá trình xem phim. Thật tuyệt vời khi học hành và giải trí được kết hợp phải không nào?

Xem phim tiếng Anh là một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả nhất. Trong quá trình xem phim, bạn sẽ học được những cụm từ lóng và ngữ điệu của người bản xứ.

Nhờ việc xem phim tiếng Anh thường xuyên, chắc chắn rằng bạn sẽ nghe và nói tiếng Anh lưu loát hơn đấy.

Tuy nhiên, nếu bạn là người ít thích xem phim và muốn biết nhiều hơn về tình hình thế giới, hãy theo dõi những kênh truyền hình như BBC, CNN, NBC. Reuters,… Những kênh này sẽ cung cấp cho bạn những từ ngữ học thuật, chuyên ngành.

Bạn sẽ cảm thấy khó theo dõi và thời gian đầu. Nhưng một khi đã quen và nghe hiểu được, thì chắc chắn không một bài kiểm tra hay cuộc đối thoại nào có thể làm khó bạn.

Thường xuyên đọc sách vào thời gian rảnh

Nếu như kho tàng kiến thức khổng lồ thì nằm ở trên mạng, thì sách lại là một kho báu tri thức của nhân loại. Hơn nữa, một quyển sách không chỉ chứa những thông tin cần truyền tải, nó còn bao gồm cả văn hóa và ngôn ngữ của tác giá.

Và chẳng có cách học nào ngoài việc đọc sách, mà vừa làm giàu tâm hồn, vừa nâng cao khả năng tiếng Anh cả.

Có thể mới đầu thì chúng sẽ hơi khó hiểu, nhưng nếu bạn có thể hấp thu được những kiến thức đó thì bạn sẽ nâng cao được khả năng nói và viết của mình.

Hơn nữa, việc đọc những cuốn sách bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, mà bạn cũng có thể ứng dụng những kiến thức mà bạn đọc được để ứng dụng vào công việc của mình.

Một số cuốn sách tiếng Anh mà bạn nên đọc là: Once Upon A Cow (Ngày xửa ngày xưa có một con bò), Thinking Fast And Slow (Tư duy nhanh và chậm), How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm), The World Is Flat (Thế giới phẳng),…

Nhưng nếu những cuốn sách học thuật có vẻ hơi khó nhằn so với bạn, hãy thử đọc những cuốn tiểu thuyết và truyện ngắn. Chúng cũng có ích cho việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không kém những cuốn sách học tập.

Bạn có thể tham khảo những cuốn sách sau: Lord of the Flies (Chúa Ruồi), The Old Man and the Sea (Ông Già Và Biển Cả), The Giver (Người Truyền Ký Ức).

Việc học một ngoại ngữ sẽ không bao giờ là hoàn hảo nếu bạn không nói.

Bạn có thể sẽ cảm thấy rất ngại ngùng, sợ mình nói sai và bị cười. Nhưng đừng lo lắng gì cả, ai cũng có lần đầu mà.

Nếu bạn tiếp tục sợ hãi và không bao giờ thử nghiệm thì bạn sẽ không thể nào biết được liệu mình có nói tiếng Anh được hay không. Và nếu bạn không bao giờ nói thì bạn làm sao có thể học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Một lời khuyên mà Freetalk muốn gửi đến bạn là việc luyện nói cần rất nhiều thời gian để thấy được hiệu quả nhất định. Vậy nên bạn cần phải kiên nhẫn và luyện tập thường xuyên.

Tốt nhất thì bạn nên tập nói trước gương khoảng 15 phút mỗi ngày. Nếu có thể thì ghi âm lại lời nói của bạn và nghe lại cũng là một cách hãy để cải thiện khả năng nói tiếng Anh.

Thư giãn và thường xuyên xả stress

Đúng vậy, bạn không có nhầm đâu.

Học là một việc gây ra khá nhiều áp lực. Nhưng đồng thời thì bạn phải luôn tập trung và thoải mái khi học để đạt được hiệu quả cao nhất.

Vậy nên, việc kết hợp giữa học và nghỉ ngơi là một điều cực kỳ quan trọng trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

Hãy chọn những phương pháp học mà bạn cảm thấy yêu thích và vui vẻ khi học. Nếu bạn không thích một thứ gì đó thì chắc chắn bạn chả có động lực để đi thực hiện nó đâu.

Cùng với đó, thay vì ép buộc bản thân học tiếng Anh như một cỗ máy, hãy phân bổ thời gian hợp lý giữa việc học tiếng Anh và nghỉ ngơi thư giãn.

Một cách khác để duy trì mạch cảm xúc khi học là việc tìm bài tập hoặc chương trình học phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. Chỉ có như vậy thì bạn mới không cảm thấy chán nản khi học tiếng Anh.

Vậy thì học tiến g Anh giao tiếp cho người đi làm ở đâu tốt

Nếu bạn cảm thấy tốc độ tự học tiếng Anh của mình là chưa đủ và muốn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ. Vậy thì Freetalk English là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Điều cuối cùng, hãy nhớ rằng việc học tiếng Anh là cả một quá trình, và bạn phải luôn cố gắng và kiên nhẫn để có thể đi hết quá trình ấy. Đặc biệt là đối với những người đi làm có cuộc sống bận rộn, mong rằng bài viết trên có thể giúp cho bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn.

Chúc mọi người thành công trong việc học tiếng Anh cho người đi làm.

【#9】Bí Quyết Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Định Cư

Lý do đầu tiên mà bạn nên học tiếng Anh cho người định cư là bởi vì đây là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và khối liên minh Châu Âu, được sử dụng nhiều thứ 3 thế giới. Vì vậy, dù bạn ở bất cứ đâu cũng có thể dùng tiếng Anh giao tiếp với người bản địa.

Hơn nữa, hầu như phần lớn người Việt Nam định cư ở các quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu. Có vốn tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập, nhanh chóng thích nghi với văn hóa bản địa và xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống. Bạn có thể tự tin đi mua sắm, đi ăn nhà hàng mà không sợ bất động ngôn ngữ hay có thể nhờ chỉ đường, liên lạc với người thân khi cần.

Lợi ích khi học tiếng Anh trước khi đi định cư mà bạn nhận được là rất lớn. Vậy chẳng có lý do gì ngăn cản bạn học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư cả!

2. Bí quyết – Giai đoạn chuẩn bị học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư – Rèn luyện kỹ năng nghe, nói

Đối với người mới bắt đầu hay người mất gốc đang có ý định học tiếng Anh định cư thì đừng vội lao vào những bài học khi trong đầu đang vẫn còn vô vàn dấu hỏi về phương pháp và lộ trình học.

Đối với mục đích định cư nước ngoài thì đặc biệt quan trọng. Vì thế trong quá trình học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư , bạn nên chú trọng và đầu tư nhiều thời gian để rèn luyện kỹ năng nghe và nói. Có rất nhiều phương pháp nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo trên mạng nhưng hãy chắt lọc những gì hiệu quả nhất để không mất nhiều thời gian.

Một số bí quyết sau có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh:

+ Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể: Hãy tích cực trò chuyện với bạn bè, thầy cô bằng tiếng Anh và tốt nhất là giao tiếp với người nước ngoài để hình thành phản xạ giao tiếp và đến gần hơn với ngôn ngữ của người bản địa.

– Rèn luyện kỹ năng đọc, viết

+ Đứng trước gương và tự nói chuyện với chính mình về các đề tài quen thuộc để tạo lập phong cách giao tiếp tự nhiên.

3. Lớp học đột phá tiếng Anh cấp tốc cho người định cư

Hãy đọc báo và tin tức bằng tiếng Anh vừa giúp bạn nâng cao vốn tự vựng cần thiết và hiểu biết ở nhiều lĩnh vực khác nhau vừa giúp bạn giao lưu tốt hơn.

– Môi trường học lý tưởng

Nếu bạn không tự tin vào khả năng tự học của mình mà vẫn muốn học tiếng Anh cấp tốc cho người định cư thì khóa tiếng Anh cho người định cư nước ngoài tại sẽ là lựa chọn không thể tốt hơn.

– Phương pháp học chủ động, hiệu quả

Khi rèn luyện tiếng Anh cấp tốc, thực hành là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, tự thực hành chưa đủ, bạn phải tìm được môi trường học và người đồng hành tin cậy để cùng mình chinh phục ngôn ngữ này trong thời gian sớm nhất có thể.

Lựa chọn English Town làm người đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Anh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

【#10】Top 5 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Nhất Định Phải Biết

Lý do nên học tiếng anh qua video

Như chúng ta đã biêt, youtube là nguồn tài nguyên khổng lồ cung cấp cho bạn hàng triệu video học Tiếng Anh chất lượng, có đầy đủ các chương trình học phù hợp với mọi trình độ và nhu cầu học của bạn. Khi học tiếng anh qua video giúp bạn chủ động hơn khi có thể tự do dừng/ bật lại bất cứ đoạn nào bạn muốn. Bên cạnh đó, đa dạng hóa các nguồn tài liệu học với video sẽ mang giúp bạn bớt nhàm chán và cảm thấy hào hứng hơn khi tự học tiếng Anh. Và điều quan trọng nhất đó là đây là nguồn tài liệu khổng lồ hoàn toàn MIỄN PHÍ, học mọi lúc mọi nơi.

Tham khảo 5 kênh youtube học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu học, tiếp xúc với tiếng anh khả năng về từ vựng còn hạn chế rất nhiều, vì vậy đối tượng này chỉ thích hợp các kênh youtube có khoảng từ vựng ít và ở mức phổ biến. Điều này VOA Learning English rất phù hợp bởi các video trên VOA đa phần là các bản tin có phụ đề được đọc ở tốc độ chậm, câu nghe ngắn mang tính tóm gọn nội dung, giọng nghe dễ chịu, giọng đọc chuẩn của các phát thanh viên.Và một điều đặc biệt, VOA chú trọng vào Anh – Mỹ do đó rất thích hợp cho những bạn muốn học theo phong cách Tiếng Anh này.

Tại VOA, bạn sẽ tìm được rất rất nhiều video để học tiếng Anh. Bạn nên bắt đầu với việc luyện nghe và học phát âm qua các report sau đây:

 • Education Report
 • Technology Report
 • Health Report
 • Economics Report

Kênh youtube VOA Learning English

  Learn English with Steve Ford

Như vậy nghe một nhưng bạn có thể được hai, vừa giúp cải thiện khả năng nghe ngay từ ban đầu vừa giúp chúng ta tiếp cận với các dạng bài thi của các kì thi quốc tế dễ dàng hơn.

Let’s Talk là một trong những kênh Youtube có lượng học viên theo dõi nhiều nhất với hơn 1,2 triệu người.

Đặc biệt, trong tất cả các video của kênh youtube này còn có caption bên dưới để người đọc có thể nắm bắt nội dung nếu không nghe kịp.

Kênh youtube của Mr Ducan

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả qua video

Người học nên gắn bó với một kênh/một playlist nhất định là tốt nhất. Giống như đi học bên ngoài bạn không thể chạy từ trung tâm tiếng Anh này sang trung tâm khác liên tục vậy. Việc chỉ học từ 1 đến 2 kênh một lúc sẽ giúp cho kiến thức của bạn được đồng nhất và có hệ thống chặt chẽ.

Bên cạnh đó, với những người mới bắt đầu, việc tự học Tiếng Anh qua video vẫn còn gặp nhiều khó khăn bởi kỹ năng nghe vẫn chưa được tốt. Vì vậy, hãy tính năng phụ đề và điều chỉnh tốc độ nghe ở thời gian đầu để làm quen, ghi chép các từ mới xuất hiện trong video vừa làm tăng khả năng từ vựng, vừa có thể nghe dễ hơn nếu gặp lại từ đó lần tiếp theo.