Top 3 # Học Tiếng Anh Bằng Thiền Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cách Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Thiền

Posted on: 17/04/2017

“THIỀN” là gì? “Thiền” là một quá trình tu luyện gồm những biện pháp thể dục tâm lý, từ gốc là Yoga, được một trường phái phật giáo Trung Quốc kết hợp với phương pháp của đạo lão áp dụng sau đó truyền sang Việt Nam, Nhật Bản và ngày nay cũng được một số người Châu Mỹ vận dụng. Khi thiền ta phải ổn định hoạt động tâm thể bằng điều hoà hơi thở, trên cơ sở ấy, tập trung ý nghĩ vào những bộ phận nào đó của cơ thể, hoặc những giáo lý cơ bản, những vấn đề mình quan tâm. Khi thiền con người phải hết sức tập trung, làm cho các kích thích bên ngoài không xen vào được, toàn tâm tập trung vào một ý. Đây là một kỹ thuật điều khiển tinh thần, giúp con người sử dụng bộ não triệt để, động viên được những năng lực tiềm ẩn. Có thể về mặt cơ chế, thiền là tập trung tư tưởng cao độ vào một vấn đề hay một công việc nhất định.

– Thiền có thể quy ước phân làm 2 loại: thiền tĩnh và thiền động:

+ Với tĩnh, có nghĩa là ngồi yên (có thể nhắm mắt hay mở mắt), tập trung suy nghĩ vào hơi thở (thở sâu, êm, nhẹ) hoặc vào một vấn đề nào đó (bài học).

VẬN DỤNG THIỀN ĐỂ TẠO NÊN MỘT VÙNG NGOẠI NGỮ TRONG VỎ NÃO

Đối với học ngoại ngữ, thiền có tác dụng góp phần tạo nên một vùng ngoại ngữ trong vỏ não. Có thể áp dụng theo công thức 5 bước chuyển vào trong và 5 bước chuyển ra ngoài.

* 5 bước chuyển vào trong như sau:

– Bước 1: Sau khi thư giãn và tập trung tư tưởng cao độ, học viên đọc thật to (đúng trọng âm và ngữ điệu) để tạo nên một khu vực hưng phấn mạnh trong vỏ não và nhằm góp phần ức chế vùng tiếng mẹ đẻ. Có thể đọc to như vậy 3 đến 5 lần hoặc hơn càng tốt. Lúc này cần đọc to và đúng chứ chưa cần đọc nhanh.

– Bước 2: Đọc to vừa, đúng ngữ điệu, tốc độ có thể nhanh dần lên. Đọc như vậy 3 đến 5 lần hoặc hơn.

– Bước 3: Đọc mấp máy môi có âm thanh và ngữ điệu vang lên nho nhỏ. Đọc 3 đến 5 lần, tốc độ nhanh nhất có thể được. Làm như vậy để cho khu vực hưng phấn mạnh, nhưng rất khuyếch tán lúc ban đầu nay tập trung dần lại.

– Bước 4: Đọc trong óc, còn gọi là đọc liếc hay đọc thầm. Lúc này môi không mấp máy, âm thanh không phát ra, nhưng người đọc vẫn phải cảm thấy âm thanh và ngữ điệu vang lên trong óc. Đọc như thế nhiều lần, có thể từ 10 đến 100 lần, cho đến khi thuộc lòng hẳn, tốc độ ngày càng nâng lên.

– Bước 5: Bước quan trọng và quyết định nhất. Đọc thuộc lòng trong óc nhiều lần để hằn sâu vào trong vỏ não, để đặt được một viên gạch vào vùng ngoại ngữ mới xây dựng. Bước này có thể tiến hành theo trình tự, nhẩm đọc trong óc, lúc đầu từ từ sau đó tăng dần lên đến mức nhanh nhất có thể được (ví dụ một bài khoá khoảng 130 từ: 15 – 30 giây), nếu chưa đạt được tốc độ như thế phải luyện tập tiếp.

* 5 bước chuyển ra ngoài gồm:

– Bước 1: Đọc trong óc.

– Bước 2: Đọc mấp máy môi.

– Bước 3: Đọc to vừa, tốc độ nhanh và rất nhanh.

– Bước 4: Đọc thật to đúng trọng âm, đúng ngữ điệu với tốc độ nhanh nhất có thể được, nhưng không được sai sót.

– Bước 5: Tập trung tư tưởng cao độ, vừa đọc thầm, vừa viết ra giấy với tốc độ nhanh nhất.

Khi đã có vùng ngoại ngữ trong đầu, người học có thể duy trì nó và dễ dàng tiếp nhận thêm những ngoại ngữ khác. Khái quát lại như GS Bằng nói: “đột phá một điểm, khai thông toàn diện. Với phương pháp này không chỉ giúp chúng ta vận dụng vào dạy và học ngoại ngữ mà còn học tốt các môn khoa học khác”.

HỌC – MỘT KHÁI NIỆM “TỰ HỢP ĐỒNG” VÀ “RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SUY NGHĨ BẰNG NGOẠI NGỮ”

Cũng theo GS Lê Khánh Bằng, đối với việc dạy và học hiện nay phải thống nhất một khái niệm: thày với trò là bạn, người học được xem là trung tâm và học theo cách tự hợp đồng. Đây là sự giao ước của chính bản thân người học. Hợp đồng dài hạn thì tuân thủ theo đúng bản thiết kế của quá trình tự học. Hợp đồng ngắn hạn tuân thủ đúng các mục tiêu đề ra như thuộc bài khoá trong bao lâu, tốc độ đạt được… Người học phải tự nhắc nhở mình, tự kiểm tra và đánh giá. Ở đây thày giáo chỉ đóng vai trò người hướng dẫn còn về phương pháp lĩnh hội và tạo điều kiện hiệu quả là do người học quyết định.

Chính vì thế, không ít người đặt câu hỏi: Tại sao mình học ngoại ngữ rất chăm chỉ miệt mài trong 2, 3 năm mà kết quả không cao? Phải chăng học ngoại ngữ được phải có năng khiếu? Thực ra không hoàn toàn như vậy. Mấu chốt của vấn đề là học phải có phương pháp, không chỉ riêng việc học ngoại ngữ mà cả các môn khác. Nếu có phương pháp đúng sẽ giúp người học nhận thức nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Với học ngoại ngữ, trước hết người học phải có khả năng suy nghĩ bằng ngoại ngữ. Suy nghĩ bằng ngoại ngữ là năng lực hình dung được ngoại ngữ đó trong đầu mà không phải trải qua giai đoạn lịch sử tiếng mẹ đẻ. Không có khả năng này, người học khi học phải chuyển từ tiếng nước ngoài sang tiếng mẹ đẻ mới hiểu (nghe), rồi mới có thể trả lời bằng tiếng mẹ đẻ, sau lại dịch ra tiếng nước ngoài để trả lời. Việc đó vừa chậm vừa làm giảm khả năng sử dụng ngoại ngữ như một công cụ giao tiếp.

GS Lê Khánh Bằng đã khái quát hoá quá trình học ngoại ngữ bằng một sơ đồ công thức: 3T, 5B, 5C, 2H, 3V. (3T là thiền, tần số và tốc độ; 5B là 5 bước chuyển vào trong và ngược lại; 5C là 5 chỉ tiêu của chất lượng học ngoại ngữ: nghe, nói, đọc, viết, suy nghĩ bằng ngoại ngữ; 2H là 2 chỉ tiêu của hiệu quả; 3V là 3 vùng ngoại ngữ: tối thiểu, cơ bản và chuyên ngành). Để biến tất cả những yêu cầu phương pháp thành hiện thực thì quá trình tự học vẫn là then chốt của thành công.

Khóa Học Giỏi Tiếng Anh Bằng Thiền

BỖNG GIỎI TIẾNG ANH BẰNG THIỀN

Bạn thân mếm!

NGOẠI NGỮ đang là một vấn đề trở ngại của chính bản thân bạn! Nhất là TIẾNG ANH.

Bạn đang cảm thấy thật sự KHÓ KHĂN và bị kìm hãm khi học Tiếng Anh.

Có 1 ngày mọi người sẽ phải ngoái lại nhìn ngưỡng mộ:

Khi BẠN đang nói chuyện với ai đó bằng tiếng Anh…

1 cách lưu loát

Phát âm chuẩn như người bản địa.

Bạn có tin BẠN có thể học Tiếng Anh như tiếng Mẹ đẻ?

Bạn và nhiều người khác chắc chắn không tin, nhưng đó lại là SỰ THẬT.

Một sự thật kỳ quái đang diễn ra tại Học Viện Anh Ngữ EnP.

Thiền không phải là tôn giáo!

Thiền chỉ đơn giản là 1 phương pháp giúp con người có khả năng tập trung cao độ vào làm 1 việc gì đó và kích hoạt các VÙNG NÃO. Do đó, thông qua thiền , con người có thể đạt được nhiều thứ tuyệt vời: Tĩnh tâm, giải tỏa stress, bình tĩnh, trầm tính, chữa bệnh, cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức,… và đặc biệt là KÍCH HOẠT VÙNG NGOẠI NGỮ mà lâu nay chúng ta vẫn bỏ quên dẫn đến kết quả học trước quên sau, học triền miên nhiều năm Tiếng Anh mà vẫn chưa tự tin giao tiếp.

Dưới sự dẫn dắt của Chuyên gia UNESCO – Huấn luyện viên Phạm Quỳnh Liên

Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh – Cử nhân Quan Hệ Quốc Tế – chuyên viên Luật Quốc Tế

Chuyên gia Thiền Định Trị Liệu

Chuyên gia Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (NLP)

CEO của Học Viện Anh Ngữ EnP

Giám Đốc Điều Hành chuỗi yoga Ratna

Nguyên: Giám Đốc Kinh Doanh tập đoàn tài chính Singapore

Nguyên: P.Giám Đốc Điều Hành và Phát Triển Kinh Doanh tập đoàn ACE

Người khởi nghiệp từ năm 1 Đại Học, thu nhập trung bình trong sinh viên 1000$/ tháng

Tiết lộ BÍ MẬT về Vùng ngoại ngữ trên vỏ não mà chúng ta vẫn bỏ quên lâu nay dẫn đến kết quả học trước quên sau, học triền miên nhiều năm Tiếng Anh mà vẫn chưa ra hồn

Khám phá nguyên tắc của THÔI MIÊN – THIỀN TRỊ LIỆU và hiểu được tại sao lại có thể và phải kích hoạt vùng ngoại ngữ

Trải Nghiệm Sự kết hợp tuyệt vời giữa THÔI MIÊN – Thiền – NLP – Tiếng Anh.

Bí quyết số 1 học tiếng anh dễ dàng và sung sướng như tiếng mẹ đẻ.

2 bước đơn giản để chinh phục tiếng Anh chỉ trong chưa đầy 5 tháng.

BAO NHIÊU TIÊN KHÓA HỌC NÀY?

Bình thường, khóa học dạy trong 1 ngày có giá là 300.000đ.

Tuy nhiên, tôi sẽ tặng bạn MIỄN PHÍ khóa học này cho 100 bạn đăng ký sớm nhất.

Bạn chỉ cần cam kết dành toàn bộ tâm trí, năng lượng của bạn trong nguyên 1 ngày mà tôi sẽ dốc ruột chia sẻ. Tôi mong bạn sẽ đón nhận sự cho đi của tôi bằng 100% sự tập trung của bạn.

+++++++++++++++++++++++++++++++

+++++++++++++++++++++++

Tương lai và cuộc sống của bạn phụ thuộc vào quyết định và lựa chọn của BẠN

Chuyên Gia Giải Mã Bí Quyết Ứng Dụng Thiền Để Học Tiếng Anh

Buổi chia sẻ thu hút nhiều bạn trẻ Hà Nội, đặc biệt có cả các em nhỏ cũng có mặt để học.

chúng tôi Trịnh Thắng tốt nghiệp trường đại học Y khoa Thái Bình năm 1996, lấy bằng Thạc sĩ (2003) và Tiến sĩ (2007) về Y tế công cộng tại trường đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Anh là chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy có uy tín trong lĩnh vực y tế công cộng, giáo dục và phát triển xã hội.

Anh từng trải qua một thời gian chịu đựng với bệnh phổi, sau khi vượt qua bệnh tật bằng thiền dưỡng sinh, anh quyết định đào sâu tìm tòi và thiết lập hẳn thành một quy trình tập luyện bài bản, rồi mới chia sẻ với bạn bè, trong đó có bà Đỗ Thị Thanh Nhàn, từ đó quy trình tập dưỡng sinh đã được chia sẻ rộng rãi hơn đến với cộng đồng vì tính hiệu quả lâu dài.

chúng tôi Trịnh Thắng

Có thể thấy, thiền dưỡng sinh cũng gần gũi với đạo Phật, vì dự án thiền dưỡng sinh nằm trong chuỗi những dự án hỗ trợ cứu giúp nạn nhân HIV được chùa Pháp Vân mở trung tâm cưu mang.

Thiền dưỡng sinh vô cùng uyển chuyển linh hoạt gần gũi với hoạt động thường ngày.

Thiền dưỡng sinh hay Thiền của Phật giáo cũng đều cân bằng trạng thái giữa thân và tâm, tăng trí hụê, giảm stress, mang lại sức khỏe, tìm được niềm vui trong cuộc sống bộn bề. Không những vậy, ứng dụng tinh túy của sống Thiền vào việc học tiếng Anh vô cùng hiệu quả, vì những nét tương đồng về cách thở trong Thiền và cách phát âm trong tiếng Anh, và còn nhiều yếu tố khác.

Trước hết, thiền dưỡng sinh cũng chú trọng vào việc tập trung tư tưởng vào một chủ thể nào đó, như hơi thở, sao cho tâm trí hoàn toàn rỗng lặng, không nghĩ gì thêm, không nói gì thêm. Ví dụ bằng một bài học minh họa sinh động của Ts Trịnh Thắng. Anh giơ chiếc quạt trong tay ra trước mặt đại chúng, hỏi trong tay tôi là cái gì? Mọi người trả lời đây là cái quạt. Anh bảo : cứ nhìn thôi, không phải nói cho tôi biết bạn đã nhìn thấy cái quạt, mà chỉ cần tập trung hết tâm trí để ghi nhận hình ảnh cái quạt vào bộ nhớ mà không nhìn vào tay tôi ( đang cầm quạt), và vào cái tường ( làm nền cho cái quạt). Chỉ tập trung vào một thứ duy nhất, không quan tâm đến ngoại cảnh để tâm trí rỗng lặng, đó là sống Thiền.

Khi Thiền được ứng dụng vào việc học tiếng Anh, trước hết, Thiền trong tiếng Anh là MEDITATION. Mỗi chữ cái trong từ đó đều là những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả trong đó có chứa đựng tinh túy Thiền. Phải chăng vì thế, bản đồ tư duy về MEDITATION có hình vòng tròn gần giống như bánh xe Pháp của đạo Phật?

M = Mental train : Tâm thức chụp

Hay còn gọi là học tiếng Anh bằng cách dùng tâm thức thu nhận từ mới về góc độ hình ảnh, bằng cách nhìn kỹ và nhìn đi nhìn lại, viết đi viết lại để nhớ được từ này gồm những chữ cái gì. Ban đầu học tiếng Anh, chưa thể biết và ghi nhớ ngay nghĩa của từ, vậy cách học nghĩa từ mới là hình dung thành hỉnh ảnh, ví dụ : học từ house có nghĩa là ngôi nhà, trong đầu ta hình dung ra một ngôi nhà…v..v… Thiền ứng dụng vào việc luyện tâm thức chụp khi ngươi học tập trung vào việc nhớ một từ, thuộc từ này xong mới học sang từ khác, dù rằng quá trình nhớ từ không hề đơn giản dễ dàng cũng giống như việc ngồi kiết già. Hiểu được Thiền bắt nguồn từ trải nghiệm đau đớn khổ sở của thân xác, vì phải giữ một tư thế duy nhất trong một thời gian dài, tuy nhiên vượt qua cảm giác ban đầu đó bằng sự tập trung vào hơi thở, thì cơn đau giảm.

Trong tiếng Anh, học từ mới cần yếu tố mang tính chất đơn giản và thư giãn, như những từ gợi liên tưởng đến việc ăn uống, ngủ nghỉ. Không nên học ngay những từ mang tính chính trị, bạo lực, vì điều đó khiến việc học ngoại ngữ mang lại cho người học sự bất an. Thiền có mặt cũng chỉ để con người cảm thấy an ổn về tinh thần.

D = Daily: Hàng ngày

I = Imitation: bắt chước

Học ngoại ngữ có tính lây lan, khi ta thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, ngữ điệu và cách phát âm của ta tự nhiên được lặp lại giống như cách nói của người nước ngoài đó. Tuy nhiên, bắt chước mọi cái nói chung cần bắt chước cái đẹp, cái hay, cái tốt, cái tích cực từ phim ảnh trên các kênh HBO, Starmovies và trong truyện tiếng Anh; trong việc bắt chước khi học tiếng Anh nói riêng, không nên bắt chước ngữ điệu và cách nói của những người Tây ưa nói tiếng lóng nên giọng của họ không được mượt và tính cách của họ không được nhã nhặn. Để bắt chước được ngữ điệu nói có vần có điệu của người nước ngoài, ta cần tập trung nghe đoạn lên giọng trong ngữ điệu nói. Và Imitation cũng có nghĩa là lặp lại, khi học tiếng Anh, cần học phát âm mà lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi đó, cần học theo Thiền để không nóng vội, vì phải nghe đi nghe lại, nói đi nói lại nhiều lần để tỷ lệ lặp từ cao hơn sẽ dễ nhớ từ hơn. Tuy rằng, việc học từ lặp đi lặp lại như thế có biểu hiện bất thường làm người xung quanh khó hiểu sinh mỉa mai, mình cũng cần ứng dụng Thiền để ” đối cảnh vô tâm” , Thiền ở đây khi ta tập trung vào việc học mà không mảy may nghĩ về những gì người khác nói, học tiếng Anh cần sự khác biệt, vì thế nó bảo mình ” không bình thường” khi học tiếng Anh là mình đang đi đúng hướng.

Học tiếng Anh, để biến tiếng Anh thành công cụ kiếm tiền, nay học tiếng Anh để bạn đi dạy tiếng Anh cho người khác. Cũng giống như học Thiền để ứng dụng vào cuộc sống. Đặc biệt là lúc học tiếng Anh, quá trình học dù có mệt mỏi, nhưng cần học Thiền sao cho mệt mà coi như không có gì diễn ra, và dồn tập trung vào thời điểm cần thiết, vào mục đích trước mắt, đó là sống Thiền.

A = Act out body language : sử dụng triệt để ngôn ngữ cơ thể khi nói

Những gì được nói ra thường không thể hiện ý nghĩa chúng có, gần 70% giao tiếp của chúng ta là giao tiếp không lời! Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ, tạo ra một ấn tượng tích cực và trở thành một người giao tiếp hiệu quả toàn diện, cần học cách diễn đạt triệt để bằng ngôn ngữ cơ thể. Trong việc học thiền cũng vậy, ” thân động tâm tĩnh”, thân ta dù có đang làm việc gì trong ngày, mà ta tập trung vào việc mình làm, tập trung vào hơi thở đều đặn, thì tâm ta an tĩnh, không bị xáo trộn, công việc vì thế mà hiệu quả.

T = Tutor : hướng dẫn viên

Người thầy này không phải người mà xã hội quy định để làm thầy, nhưng nhân duyên đưa đẩy để người Thầy giúp ta hiểu biết đứng đắn, đó là hướng dẫn viên. Ai cũng có thể làm Thầy của ta, vì họ giúp ta nhận ra sai lầm và hướng dẫn ta cách sửa sai.

I = Inspiration : cảm hứng, sức mạnh nội tại.

Cảm hứng để học tiếng Anh sẽ lâu dài hơn, khi ta biết sử dụng sức mạnh nội tại của Thiền để biết hài lòng và vui mừng với mỗi thành tựu đạt được trên con đường học tiếng Anh. Cảm hứng đó còn được nuôi dưỡng bởi sự hồn nhiên như một đứa trẻ, vì đứa trẻ nhìn gì cũng thích khám phá với những câu hỏi “what”,”why”, “how”, hãy cứ khám phá vạn vật xung quanh, để thấy rõ vô thường và vô ngã, để biết rằng đứa trẻ ấy không là gì trong vũ trụ này, và tự nhiên đốn ngộ. Đốn ngộ một cách tự nhiên, đó là Thiền.

Chữ O này là khởi đầu và cũng là kết thúc, khởi đầu vì nó mở rộng để phát triển, kết thúc bằng một Opportunity ( cơ hội) cho chính ta trong cuộc sống. Trong khi học tiếng Anh, ta luyện phát âm cần mở tròn to khuôn miệng mình ra như ca sĩ luyện thanh vậy. Học tiếng Anh cần nói to và rõ ràng, phát âm cần ưỡn ngực ra, cởi mở thân thể, điều này giúp phá vỡ vỏ kẹt của sự tự ti. Ai sinh ra cũng có một nỗi sợ, bởi vậy Đức Phật dạy rằng “Đáng thương lớn nhất của đời người là tự ti”, và “kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình”, đức Phật khuyến khích và ca ngợi những người vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để tự tin và thành công trong cuộc sống.

Việc học tiếng Anh cần mở rộng cơ thể và khuôn miệng để phát âm, để thực hành thói quen tốt này, chúng ta cũng có thể học thiền để huân tập, vì giữa Thiền và phát âm tiếng Anh có nét tương đồng, đó là thả lỏng cơ thể, mở rộng lồng ngực để hít sâu vào 3 hơi thở đầu tiên và quán tưởng như mọi phiền não đau đớn cũng đang thoát khỏi thân tâm cùng ba hơi thở ra.

Chính vì việc học tiếng Anh đặc biệt như vậy, nên người mới nhập học tiếng Anh cũng có biểu hiện hơi bất bình thường vì suốt ngày đóng cửa trong phòng nói rõ to. Dù người ngoài có thể mỉa mai và than phiền, úc này sự tĩnh tại của Thiền cần có mặt, để giữ vững lập trường và tâm trạng; thiền trong trường hợp này là sự tập trung cao độ vào mục đích học tiếng Anh mà không quan tâm và nhớ đến ngoại cảnh ” học xuyên Việt để thành siêu việt”.

N = Nonstop : Không ngừng nghỉ

Học tiếng Anh cần có nghị lực và kiên nhẫn để không ngừng nghỉ trên thành tựu đạt được trong việc học, học tiếng Anh cần sự liên tục trong việc ghi nhận từ mới, học từ mới, luyện phát âm. “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Cuối buổi, chúng tôi Trịnh Thắng có những giờ phút giao lưu đầy thân tình và thoải mái với mọi người. Có cháu bé hỏi anh “Nếu cháu bị mẹ mắng, thì phải ứng dụng tiếng Anh như thế nào để mẹ cháu không mắng cháu được nữa?”. Anh hóm hỉnh giải thích rằng “Mẹ cháu mắng, cháu chỉ cần dí dỏm nói “Mum, Vietnamese is not allowed, English please”, trong trường hợp mẹ cháu không biết tiếng Anh, sự dí dỏm vô tư và khả năng ngoại ngữ của cháu có thể khiến mẹ cháu phì cười và vui mừng vì việc học của cháu mà nguôi giận, trong trường hợp mẹ cháu biết tiếng Anh, việc tư duy ra tiếng Anh để mắng cháu tiếp cũng đủ khiến mẹ cháu quên mất lý do vì sao mắng cháu, 2 mẹ con huề nhau, giữ được hòa khí, đó là Thiền.

Diệu Hòa

Văn Bằng 2 Tiếng Anh, Văn Bằng 2 Ngôn Ngữ Anh

Văn bằng 2 tiếng anh, văn bằng 2 ngoại ngữ. Người học có khả năng biên, phiên dịch và có kiến thức trong lĩnh vực thương mại, đặc biệt là thương mại quốc tế; Có năng lực làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu như làm việc tại văn phòng đại diện, dự án đầu tư nước ngoài, cán bộ đối ngoại, giao tế – đàm phán, trợ lý đối ngoại v.v…

Khi tốt nghiệp có trình độ sử dụng tiếng Anh đạt điểm chuẩn IELTS từ 5.0 đến 5.5, tương đương với trình độ C1 của Hội đồng Châu Âu. Được miễn thi ngoại ngữ ở một số ngành học theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh năm 2020

Đại học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh

– Căn cứ quy chế tuyển sinh, đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

– Căn cứ vào công văn số 446/CV-ĐHBK-ĐTLT ngày 06/7/2020 về việc phối hợp tuyển sinh, liên kết đào tạo hệ đại học văn bằng 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh với Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội. – Căn cứ vào thông báo tuyển sinh số 350A/TB-ĐHBK-ĐTLT của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội gửi Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo tuyển sinh đại học văn bằng 2, ngành Ngôn ngữ Anh – Hệ VLVH năm 2020.

1. Đối tượng tuyển sinh:

Người học đã tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, tại chức các chuyên ngành khác.

2. Lợi ích của người học:

Người học có khả năng biên, phiên dịch và có kiến thức trong lĩnh vực thương mại, đặc biệt là thương mại quốc tế; Có năng lực làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu như làm việc tại văn phòng đại diện, dự án đầu tư nước ngoài, cán bộ đối ngoại, giao tế – đàm phán, trợ lý…

Khi tốt nghiệp có trình độ sử dụng tiếng Anh đạt điểm chuẩn IELTS từ 5.0 đến 5.5, tương đương với trình độ C1 của Hội đồng Châu Âu.

Được miễn thi ngoại ngữ ở một số ngành học theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

3. Bằng cấp

Bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cấp.

4. Hồ sơ đăng ký dự thi

Phiếu tuyển sinh theo mẫu của Nhà Trường (Hồ sơ mẫu) Download hồ sơ .

Bằng + bảng điểm đại học (phô tô công chứng)

Bản sao giấy khai sinh

Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước phô tô

Ảnh 4×6 (4 cái) 3×4 (4 cái) ​

5. Thời gian dự kiến:

Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 01/2020 đến 12/2020

Thời gian xét tuyển đầu vào dự kiên:

– Đợt 20202: Tháng 06/2020 – Đợt 20203: Tháng 08/2020 – Đợt 20204: Tháng 10/2020 – Đợt 20205: Tháng 12/2020

6. Địa điểm Đào tạo và nhận Hồ sơ:

Trung tâm Đào tạo Hướng nghiệp Cộng đồng – Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội (Đơn vị phối hợp)

Đối tượng đăng ký học đại học văn bằng 2 ngôn ngữ anh tại Đại học Bách khoa Hà Nội

Chương trình học văn bằng 2 chính quy ngành tiếng Anh tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ dành cho đối tượng sau:

Các bạn mới tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác hệ chính quy, tại chức và từ xa có nguyện vọng học đại học văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ anh đều được nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách đăng ký học đại học văn bằng 2 ngôn ngữ anh tại Đại học Bách khoa Hà Nội .

Các bạn có nhu cầu đăng ký học đại học văn bằng 2 Tiếng Anh tại Đại học Bách khoa Hà Nội có thể đăng ký theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Thí sinh đến xét tuyển trực tiếp tại địa điểm: Phòng 203, số 42 ngõ 20 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thí sinh nên liên hệ trước để được tiếp nhận hồ sơ thuận lợi hơn: Thầy Vẻ 0983 895 591

Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ về trường qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện tới địa chỉ của nhà trường.

Ghi rõ nội dung sau trên bao bì thư: Gửi Thầy Vẻ – Phòng 203, số 42 ngõ 20 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.