Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Học Xong Ra Làm Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Giỏi Tiếng Anh Nên Làm Nghề Gì? Bạn Có Câu Trả Lời Cho Mình Chưa?
 • Học Tiếng Anh Để Làm Gì?
 • Đi Du Học Xong Về Làm Gì, Có Việc Làm Không?
 • Teen 2K: Thi Xong Học Kì Rồi Thì Làm Gì?
 • 10 Ngành Nên Chọn Để Du Học Nếu Chưa Biết Chọn Ngành Gì
 • 1. Những thông tin chung về ngành Sư phạm Tiếng Anh

  1.1. Ngành Sư phạm Tiếng Anh là gì?

  Ngành Sư phạm Tiếng Anh là ngành thuộc linh vực giáo dục. Ngành này đào tạo kiến thức về ngoại ngữ Tiếng Anh (4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết) và huấn luyện, hướng dẫn sinh viên các phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ chuyên môn để phục vụ cho việc soạn giáo án, đứng lớp giảng dạy bộ môn tại các cấp như Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Đối với sinh viên Cao đẳng sư phạm (Đào tạo 3 năm) sẽ được phân công dạy ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở, với sinh viên trình độ Đại học ( Đào tạo 4 năm) sẽ phân công dạy ở trường Trung học cơ sở hoặc Trung học phổ thông.

  Bên cạnh đó có những giáo viên muốn nâng cao năng lực và vị trí của mình có thể học lên cao học với chương trình đào tạo Thạc sĩ và trở thành giảng viên Đại học, làm việc ở các trường Đại học, trung cấp có các ngành về sư phạm hoặc khối ngành khác với công việc là giảng dạy ngoại ngữ cho các sinh viên. Chung quy lại thì sau khi học ngành Sư phạm Tiếng Anh, người học có thể làm việc tại các trường từ Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông cho tới các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

  1.2. Điểm chuẩn và khối thi

  Mã ngành của chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh là 7140231. Ngành Sư phạm Tiếng Anh có điểm chuẩn khá đa dạng tùy theo bạn chọn thi khối nào và trường Đại học nào. Những năm gần đây điểm chuẩn dao động từ 17 đến 28 điểm lấy từ kết quả thi kỳ thi THPT Quốc Gia. Các bạn học sinh có thể chọn một trong các tổ hợp môn sau đây:

  – Khôi D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

  – Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

  – Khối D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

  – Khối D14: Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh

  – Khối D15: Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh

  1.3. Các trường Đại học đào tạo ngành

  Ngành Sư phạm Tiếng Anh có rất nhiều trường Đại học nhận đào tạo, bạn có thể chọn các trường ở 3 miền:

  – Ở miền Bắc:

  + Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1

  + Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Vĩnh Phúc)

  + Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

  + Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên – Đại học Thái Nguyên

  + Trường Khoa Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên

  + Trường Đại học Hải Phòng

  – Ở miền Trung:

  + Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

  + Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

  + Trường Đại học Hồng Đức

  + Trường Đại học Vinh

  + Trường Đại học Hà Tĩnh

  + Trường Đại học Quy Nhơn

  + Trường Đại học Phạm Văn Đồng

  + Trường Đại học Phú Yên

  – Ở miền Nam:

  + Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

  + Trường Đại học Sài Gòn

  + Trường Đại học Cần Thơ

  + Trường Đại học Đồng Tháp

  + Trường Đại học Đồng Nai

  + Trường Đại học An Giang

  2. Những thuận lợi và khó khăn của ngàn

  2.1. Những thuận lợi khi học ngành Sư phạm Tiếng Anh

  2.2. Những khó khăn trong ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Giáo viên là một nghề vất vả và nhiều lo lắng. Đó là lý do vì sao bạn có thể bắt gặp hình ảnh thầy cô giáo sau giờ dạy có thể trầm tư suy nghĩ hay đang lo nghĩ một chuyện gì. Trách nhiệm của một giáo viên không chỉ bắt đầu khi tiếng trống vào lớp và kết thúc khi tiếng trống ra về. Nếu ai nói nghề giáo nhàn hạ thì đó là người làm ngành nghề không phải ngành giáo, hoặc là giáo viên không tận tâm, trách nhiệm với nghề. Công việc của một giáo viên phải hy sinh thầm lặng nhiều.

  Hơn nữa ngoài việc lên lớp thì lúc ở nhà giáo viên cũng bận rộn với soạn giáo án, ghi sổ sách, thiết lập kế hoạch.

  Mức lương của nghề giáo cũng không cao, không tương xứng với công sức nhọc nhằn bỏ ra, nhiều giáo viên phải làm thêm những công việc khác kiếm thêm thu nhập.

  3. Những ai phù hợp với ngành?

  Vậy những ai là phù hợp với ngành Sư phạm Tiếng Anh?

  – Giao tiếp tốt ngôn ngữ Tiếng Anh

  Muốn làm việc chuyên nghiệp trong ngành này tất nhiên bạn phải là người giao tiếp giỏi bằng Tiếng Anh. Khi bạn giảng bài bạn sẽ cần sử dụng rất nhiều Tiếng Anh, vậy nên phát âm của bạn phải chuẩn, trôi chảy lưu loát, ngữ pháp phải giỏi mới có thể thu hút được học sinh tập trung vào bài giảng. Hơn nữa, học sinh rất phục những thầy cô giáo có giọng nói Tiếng Anh sành điệu chuẩn Mỹ hoặc Anh, và các em cảm thấy được truyền cảm hứng, năng lượng cho việc giao tiếp bằng Tiếng Anh, bởi vì tình hình học và nói Tiếng Anh ở một số tỉnh, huyện, thị trấn chưa có điều kiện nhiều đầu tư đi học trung tâm thì các em sẽ ít có môi trường thực hành nói Tiếng Anh với người bản xứ giọng chuẩn.

  – Nhiệt tình giúp đỡ học sinh

  Làm giáo viên là có trái tim vàng, bao dung, cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ học sinh, biết bỏ qua những lỗi lầm của học sinh, đưa ra lời khuyên đúng đắn kịp thời khi các em học sinh rơi vào rắc rối hay khủng hoảng tinh thần. Nếu bạn là một người thích giúp đỡ người khác thì đây là công việc dành cho bạn!

  – Yêu thương bao la

  Ngành Sư phạm là ngành giao tiếp, giao lưu bằng tình cảm với học sinh. Vậy nên sinh viên Sư phạm Tiếng Anh sắp là một thầy giáo, cô giáo sẽ cần có trái tim yêu thương học sinh, bảo vệ học sinh của mình. Bạn có từng xem bộ phim nổi tiếng của Nhật tên là “Cô giáo xã hội đen” không? Bộ phim truyền cảm hứng rất nhiều cho các thầy cô giáo bởi nội dung phim nói về một cô giáo tên Yankumi, 22 tuổi mới ra trường và làm giáo viên tại một trường cấp 3. Cô ấy được giao chủ nhiệm tại những lớp rất nghịch ngợm và côn đồ, giáo viên nào cũng e dè và quan ngại thay cho cô ấy. Thế nhưng bên ngoài là vẻ mạnh mẽ của Yankumi, bên trong cô ấy lại là một giáo viên rất bao dung, độ lượng. nghĩa hiệp dù cho học sinh của cô ấy có gây ra chuyện rắc rối tày đình gì. Sau tất cả, học sinh dần trở nên ngoan ngoãn nghe lời và cảm nhận được tình yêu thương bao la của cô giáo, tất cả học sinh đều lần lượt tốt nghiệp và tìm được định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Vậy mới thấy, tình yêu thương thực sự còn hơn tất cả những giáo điều, lý thuyết, có khả năng chinh phục tâm lý con người.

  – Ưa thích việc tìm tòi và chia sẻ kiến thức

  Làm giáo viên bạn sẽ cần phải nghiên cứu nâng cao năng lực và chia sẻ những tài liệu, kiến thức cho các bạn học sinh, vậy nên nếu ai có hứng thú với việc học thì rất nên trở thành giáo viên.

  – Cách nói chuyện dễ nghe, dễ hiểu

  Nói chuyện với học sinh, bạn cần dùng lời lẽ chính diện, trực tiếp, dễ nghe, dễ hiểu, không nên nói lòng vòng hoặc xa vời, trừu tượng. Hãy nên tập cách nói chuyện đơn giản, hiệu quả.

  – Đúng giờ, kỷ luật

  Các giờ học đều đã được quy định rõ ràng và không thể nào có tình trạng học sinh chờ giáo viên vào muộn được. Quy tắc đúng giờ và kỷ luật luôn phải đặt lên hàng đầu. Chưa kể nếu như bạn có thói quen “cao su thời gian” thì bạn sẽ mất dần sự tôn trọng của học sinh dành cho bạn, và bị cấp trên khiển trách, phê bình thường xuyên.

  – Xử lý linh hoạt mọi việc với từng đối tượng

  Có câu nói vui “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi con người là cả thế giới”. Mỗi học sinh sẽ là một “thế giới” khác nhau với hoàn cảnh sống, lý tưởng, nội tâm, suy nghĩ khác nhau. Vì thế bạn hãy linh hoạt trong cư xử và lời nói với từng đối tượng học sinh, từng lớp khác nhau.

  – Suy nghĩ tích cực

  Chẳng ai cần một người giáo viên luôn có thái độ bi quan, tiêu cực cả. Bạn sẽ tưởng tượng một lớp học sẽ ra sao nếu như luôn luôn nghe phàn nàn, luôn phải nghe những gì tiêu cực từ phía giáo viên. Sẽ thật kinh khủng đúng không? Hơn nữa, một người giáo viên là người dẫn dắt, khiến những em học sinh chưa ngoan thành ngoan, chưa giỏi thành giỏi, nếu giáo viên là người bi quan thì liệu có thể thực hiện việc giáo dục học sinh không hãy cứ luôn giữ ý nghĩ bi quan về tình trạng học sinh như vậy?

  – Lối sống lành mạnh

  Là một người thầy, bạn nên là một người có thói quen sống lành mạnh để học sinh noi theo. Lối sống lành mạnh có thể hiểu là sống thân thiện, hòa đồng, vui vẻ với các đồng nghiệp, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, không sử dụng rượu bia chất kích thích, chăm chỉ đọc sách, tham gia các buổi đóng góp cộng đồng, sinh hoạt điều độ khoa học.

  4. Ngành Sư phạm Tiếng Anh – các cơ hội nghề nghiệp đang chờ bạn!

  Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

  – Giáo viên dạy Tiếng Anh tại các cấp phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12

  – Giảng viên Đại học tại các trường Đại học

  – Biên, phiên dịch cho doanh nghiệp

  – Hướng dẫn viên du lịch cho nước ngoài

  – Giáo viên, trợ giảng tại các trung tâm anh ngữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Làm Gì Sau Khi Học Xong Tiếng Anh Ở Philippines
 • Tổng Hợp Các Từ Vựng Tiếng Anh Ngành Xây Dựng Cần Thiết Nhất
 • Trọn Bộ Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng
 • 99 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Xây Dựng Dân Dụng Hiệu Quả
 • Tiếng Anh Lớp 3 Unit 2 What’s Your Name?
 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Là Gì? Ra Trường Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thử Nghiệm Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Theo Các Hoạt Động
 • Thử Việc Tiếng Anh Là Gì? Một Số Bạn Cần Nắm Về Việc Thử Việc
 • Ngoại Ngữ 1 Chỉ Có Thể Là Tiếng Anh, Đừng Thử Nghiệm Dạy Tiếng Trung
 • Xu Hướng Cá Nhân Hóa Trong Các Chương Trình Dạy Tiếng Anh
 • Những Thành Công Bước Đầu Dạy Thử Nghiệm Tiếng Anh Tiểu Học
 • Cập nhật: 17/12/2019

  Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành công cụ thiết yếu trong công việc và cuộc sống. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, khả năng tiếng Anh tốt cũng luôn mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Theo đó, ngôn ngữ Anh trở thành ngành học “thời thượng”, thu hút nhiều thí sinh định hướng theo đuổi. Đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh thì ngành Sư phạm Tiếng Anh là một lựa chọn phù hợp với nguyện vọng đó.

  1. Tìm hiểu ngành Sư phạm Tiếng Anh

  • Sư phạm Tiếng Anh (tiếng Anh là English Language Teacher Education) là ngành đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường sư phạm, các khoa sư phạm tiếng Anh của các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam; có khả năng học ở các trình độ cao hơn.
  • Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh trang bị cho sinh viên những kiến thức về:

   • Các kiến thức về giảng dạy Tiếng Anh, bao gồm các kiến thức về cơ sở văn hoá Việt Nam, giáo dục học, tâm lý học, tiếng Anh, phương pháp dạy học tiếng Anh để giảng dạy tiếng Anh ở các cấp học phổ thông, các trường cao đẳng và đại học.
   • Các phương pháp nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ Anh và phương pháp dạy học tiếng Anh, có khả năng quản lý công tác giảng dạy tiếng Anh ở các cơ quan quản lý giáo dục.
  • Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có khả năng giảng dạy tốt môn tiếng Anh trong các trường chuyên nghiệp và phổ thông; có kiến thức chuyên môn tiếng Anh tương đối hoàn chỉnh về các kỹ năng ngôn ngữ, ngữ pháp, ngữ nghĩa, dịch thuật; có kiến thức nghiệp vụ sư phạm; có khả năng vận dụng thành thạo kiến thức vào quá trình giao tiếp với người nước ngoài, dịch thuật, dạy học tiếng Anh ở các cấp học đáp ứng các tiêu chuẩn của giáo viên; có thể học sau đại học. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo cử nhân Sư phạm Tiếng Anh có thể làm phiên dịch tiếng Anh hoặc những công việc có sử dụng tiếng Anh trong các tổ chức, công ty.
  • Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ nhầm lẫn giữa ngành Sư phạm Tiếng Anh và ngành Ngôn ngữ Anh. Có thể phân biệt sự khác nhau giữa hai ngành học này như sau:
   • Ngành Ngôn ngữ Anh có phạm trù kiến thức rất rộng, không chỉ cách sử dụng tiếng Anh mà còn có những kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của các đất nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thường tập trung nghiên cứu, phân tích các tác phẩm văn học tiếng Anh, đây là nền tảng cho các bạn khi ra trường sẽ trở thành nhà văn, nhà báo, hoặc chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ; đối với những bạn thích ứng nhanh được với môi trường làm việc mới thì cũng có thể rẽ sang những hướng đi khác như giảng dạy hoặc biên, phiên dịch… tùy theo mong muốn của mỗi người.
   • Ngành Sư phạm Anh sẽ tập trung vào nghiên cứu ngữ pháp và từ vựng, là nền tảng quan trọng phục vụ cho công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, khi vào chuyên ngành, sinh viên ngành Sư phạm Anh sẽ được học về các bộ môn như tâm lý giáo dục, phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm, với mục tiêu phục vụ cho công tác giảng dạy là chủ yếu. Sau khi ra trường, sinh viên ngành này phần lớn phù hợp với công việc giảng dạy tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ do được đào tạo nhiều về nghiệp vụ sư phạm.

  2. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Theo Đại học Sư phạm Hà Nội

  3. Các khối thi vào ngành Sư phạm Tiếng Anh

  – Mã ngành: 7140231

  – Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Anh:

  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
  • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D15: Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh

  4. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Các bạn có thể tham khảo mức điểm chuẩn của các trường đại học đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh những năm gần đây để biết được ngành này lấy bao nhiêu điểm. Trong năm 2022, mức điểm chuẩn của ngành này từ 17 – 28 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia hoặc tổ hợp môn xét theo học bạ.

  5. Các trường đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Anh

  – Khu vực miền Bắc: – Khu vực miền Trung: – Khu vực miền Nam:

  Ngành Sư phạm Tiếng Anh hiện đang được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu, tuy nhiên, để tìm được một ngôi trường đào tạo tốt không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành Sư phạm Tiếng Anh theo từng khu vực.

  6. Cơ hội việc làm ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh có nhiều cơ hội việc làm, sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

  • Giảng dạy tại các trường tiểu học, các trường trung học, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường cao đẳng và đại học;
  • Giảng dạy Tiếng Anh tại các Trung tâm ngoại ngữ dành cho mọi lứa tuổi;
  • Nghiên cứu tại các trung tâm, viện nghiên cứu về ngôn ngữ, giáo dục;
  • Làm biên – phiên dịch cho các cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí… trong và ngoài nước;
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn, các khu nghỉ mát quốc tế;
  • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý giám đốc… trong các công ty nước ngoài;

  7. Mức lương ngành Sư phạm Tiếng Anh

  Đối với những bạn tham gia giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước thì mức lương sẽ được tính theo quy định của nhà nước. Còn đối những bạn giảng dạy tại các trường học dân lập thì mức lương khởi điểm từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng và tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

  8. Ngành Sư phạm Tiếng Anh cần có tố chất gì

  Để học tập và thành công trong ngành Sư phạm Tiếng Anh, bạn cần phải có các tố chất sau:

  • Có khả năng học tốt ngoại ngữ, giao tiếp tốt;
  • Có trí nhớ tốt, có vốn hiểu biết văn hóa sâu rộng;
  • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao;
  • Khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;
  • Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;
  • Yêu nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu.

  Trong xã hội hiện nay, có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn để tìm được một công việc tốt. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa tìm được một ngành học phù hợp thì bạn nên học ngành Sư phạm Tiếng Anh để có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Toán Trưởng Tiếng Anh Là Gì? Khái Niệm Và Những Liên Quan
 • 14 Điều Răn Của Cổ Nhân
 • Tổng Hợp Những Câu Răn Dạy Ý Nghĩa Của Phật Về Triết Lý Cuộc Sống
 • Mười Điều Răn Của Đức Chúa Trời Là Gì?
 • Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề Nấu Ăn
 • Học Sư Phạm Văn Ra Làm Gì? Cơ Hội “việc Làm Mở”

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Bạn
 • Có Nên Học Cao Đẳng Tiếng Anh Không?
 • Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Ra Làm Gì ?
 • Học Trung Cấp Công An Ra Làm Gì? Điểm Chuẩn Năm 2022 Là Bao Nhiêu?
 • Học Trung Cấp Pháp Luật Ra Trường Làm Gì, Thu Nhập Bao Nhiêu?
 • Những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành Sư phạm Ngữ Văn có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:

  + Tham gia công tác giảng dạy bộ môn Ngữ Văn ở các trường tiểu học, THCS, THPT, những trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp có đào tạo chuyên ngành Văn học

  + Sinh viên cũng có thể đảm nhiệm công tác nghiên cứu và phê bình văn học tại những Viện nghiên cứu Văn học trên cả nước, những trung tâm nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Đây là công việc lý tưởng cho những bạn tốt nghiệp chuyên ngành Văn học.

  Với tính chất nghề nghiệp là phải đưa các thông tin , tin tức nhanh, mới, cập nhật nên sự năng động và nhạy bén là tố chất không thể thiếu đối với người làm báo. Nghề báo đôi khi còn đòi hỏi bạn phải có một tinh thần quả cảm và dám hy sinh. Và tất nhiên, một kỹ năng rất cần thiết là bạn phải có khả năng viết lách tốt, nếu nó chưa phải là năng lực bạn hiện có thì sẽ phải là mục tiêu để bạn phấn đấu nếu muốn lựa chọn nghề này.

  + Biên kịch Điện ảnh- Truyền hình :Nếu bạn là người yêu thích điện ảnh, văn học, truyền hình và có trí tưởng tượng phong phú với những ý tưởng độc đáo, yêu thích sự sáng tạo,khả năng quan sát tinh tế và sử dụng ngôn từ sắc sảo, bạn có thể hướng đến công việc biên kịch điện ảnh hoặc truền hình.

  +Biên tập viên tại những nhà xuất bản: Để có thể làm biên tập viên, bạn cần phải tích lũy vồn tiếng Việt phong phú, đặc biệt là cách sử dụng thuật ngữ chuyên môn trong lĩnh vực sách mà bạn phù trách. Bên cạnh đó, nghề biên tập viên cũng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, những trang bản thảo dày đặc chữ sẽ là người bạn đồng hành với bạn trong công việc này.

  ( Nguồn: Thanh Nga – Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng tổng hợp)

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đảm nhiệm một số công việc khác như cán bộ hoạt động phong trào tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, các tổ chức xã hội như: uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành, quận huyện, xã phường; Trung ương Đoàn Thanh niên, Trung ương Hội Sinh viên, các tỉnh đoàn, huyện đoàn địa phương,…

  Bài viết trên đã làm rõ hơn vẫn đề h ọc sư phạm văn ra làm gì. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có định hướng tốt nhất cho nghề nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Liên Thông Đại Học Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì?
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh: Quần Áo 1 (Clothes 1)
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn Qua Hình Ảnh
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Thực Tế Ảo Animal 4D Siêu Độc Đáo
 • Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng Chính Xác
 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Học Cao Đẳng Tiếng Anh Không?
 • Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Ra Làm Gì ?
 • Học Trung Cấp Công An Ra Làm Gì? Điểm Chuẩn Năm 2022 Là Bao Nhiêu?
 • Học Trung Cấp Pháp Luật Ra Trường Làm Gì, Thu Nhập Bao Nhiêu?
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Ngành Tiếng Anh Trung Cấp Hiện Nay
 • Wednesday, 27/05/2020

  1. Ngành sư phạm tiếng Anh là gì?

  1.1. Sư phạm tiếng Anh là gì

  Sư phạm tiếng anh hay còn có tên gọi tiếng Anh English Language Teacher Education là ngành đào tạo những cử nhân có chuyên môn, nghiệp vụ có phẩm chất đạo đức tốt để đảm nhiệm vai trò giảng dạy tiếng Anh cho các học sinh tiểu học trung học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giảng viên tiếng anh các trường đại học cao đẳng.

  Chương trình đào tạo ngành sư phạm tiếng Anh: Ngoài việc học tập trau dồi kiến thức về lĩnh vực tiếng Anh thì ngày sư phạm tiếng anh cũng cần đào tạo và chu trọng vào một số các bộ môn chuyên ngành sư phạm như văn hóa giáo dục Việt Nam, phương pháp giáo dục học, tâm lý học, phương pháp giảng dạy tiếng anh tùy thuộc vào cấp bậc tiểu học, trung học hay đại học cao đẳng.

  Sau khi tốt nghiệp tại trường các sinh viên ngành sư phạm tiếng anh đã hoàn thành tương đối kỹ năng về ngôn ngữ , ngữ pháp, dịch thuật…; có kiến thức nghiệp vụ sư phạm; vận dụng thành thạo tiếng Anh trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài,dạy học tiếng Anh tại các trường học phù hợp với cấp bậc đã được học hay các trung tâm anh ngữ.

  1.2. Sự khác nhau giữa ngành sư phạm tiếng anh và ngành ngôn ngữ Anh

  Hiện nay rất nhiều sinh viên đang băn khoăn nhầm lẫn giữa việc chọn ngành sư phạm tiếng anh và ngôn ngữ Anh. Các bạn đang lầm tưởng rằng hai chuyên ngành này cùng chỉ là đào tạo chuyên môn về tiếng anh và có nội dung học giống nhau nhưng hai chuyên ngành này hoàn toàn khác nhau về nội dung lẫn phương pháp học tập.

  Ngôn ngữ anh là một anh đào tạo chuyên sâu có kiến thức rộng không chỉ học thành thạo tiếng anh mà chuyên ngành này còn cần phải nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, xã hội của các nước đang sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

  Ngành học này tập trung vào khai thác sự thành thạo tiếng anh thông qua việc phân tích các tác phẩm văn học, các bản tin đời sống xã hội qua các tác phẩm bằng tiếng anh. Việc nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề này sẽ giúp sinh viên ngành học sau khi tốt nghiệp ra trường có ưu thế làm việc tốt hơn trong các ngành báo chí truyền thông và phiên dịch.

  1.2.2. Ngành sư phạm tiếng Anh

  Ngành sư phạm tiếng anh thì tập trung nghiên cứu về nền tảng ngữ pháp từ vựng trong tiếng anh phù hợp cho quá trình giảng dạy. Ngoài việc nghiên cứu về cấu trúc ngữ pháp, từ vực tiếng thì chuyên ngành này được đào tạo thêm về các chuyên ngành tâm lý học để phù hợp cho quá trình giảng dạy.

  Sinh viên chuyên ngành sư phạm tiếng Anh sẽ được trang bị khối kiến thức đầy đủ, trọn vẹn về ngữ pháp, ngữ âm hay rất nhiều những yếu tố khác đem đến sự thành công trong trong con đường giảng dạy hay giao tiếp sau này.

  – Môn học về ngữ âm và âm vị học tiếng anh: thuộc hệ thống những môn học đại cương trong chương trình đào tạo chung, môn học này giúp cung cấp những kiến thức cơ sở để sinh viên có thể học, phát âm tốt tiếng Anh trong chương trình học sau này. đây là môn học đại cương đại về ngữ âm âm vị học tiếng anh giúp người học hình dung rõ hơn về quy luật âm trong tiếng anh.

  – Môn học Ngữ pháp học tiếng anh đây được xem là môn học đại cương quan trọng giúp sinh viên có thể sử dụng tốt ngôn ngữ này, đặt câu chính xác,

  1.3. Những điều lý thú mà một giáo viên tiếng Anh nên làm

  Kiến thức cho giáo viên không bị giới hạn trong chương trình giảng dạy. Điều quan trọng là bạn biết và hiểu học sinh của mình và có thể phân biệt việc dạy học của bạn để đáp ứng nhu cầu của chúng. Ngoài ra, bạn nên tiến bộ một học sinh tiểu học theo những cách không chính thức, bán cấu trúc và chính thức, không chỉ giáo viên e cần phải lên kế hoạch cho sự tiến bộ mà còn bởi vì trẻ em, cha mẹ và đồng nghiệp cũng muốn biết trẻ em đang tiến bộ như thế nào. Thông tin về trẻ em có thể được lấy từ các giáo viên khác nhưng phải được cập nhật và sửa đổi khi trẻ tiến bộ.

  Trọng tâm của sự phát triển nghề nghiệp là sự hiểu biết về bản thân và khả năng phản ánh việc giảng dạy và học tập của một người. Phản ánh và tự đánh giá là yếu tố chính của vị trí giảng dạy trong các chương trình đào tạo giáo viên ban đầu, với các học viên thường phải viết đánh giá con trai hoặc nhật ký phản xạ. Giáo viên được giúp phản ánh trong quá trình đào tạo thông qua quan sát thường xuyên và phản hồi bằng văn bản và bằng lời nói, với sức mạnh và điểm yếu được nhấn mạnh và các mục tiêu được đặt ra.

  Mặc dù việc quan sát giảng dạy hiện là một phần của sự phát triển nghề nghiệp của giáo viên, nhưng tôi hiếm khi dữ dội hoặc thường xuyên như trong quá trình đào tạo. Vì vậy, giáo viên không có kỹ năng giảng dạy cần phải mời những lời phê bình mang tính xây dựng từ các đồng nghiệp đáng kính về phong cách giảng dạy, cách thức, tài nguyên được sử dụng, tổ chức lớp học và quản lý kín. Sự tương tác này không phải là một điều gì đó đáng sợ mà là một phần của cuộc đối thoại chuyên nghiệp đang tiếp diễn.

  2. Các khối thi, điểm chuẩn và các trường đại học đào tạo ngành sư phạm tiếng Anh.

  2.1. Các tổ hợp môn học để có thể thi ngành sư phạm tiếng Anh

  Sư phạm tiếng anh là một trong những ngành nghề có tổ hợp môn thi hay khối thi khá đa dạng bao gồm 5 khối thi như sau:

  Tổ hợp khối thi A1 gồm các bộ môn: Toán, Lý, Tiếng Anh

  Tổ hợp khối thi D1 gồm các bộ môn: Ngoại ngữ, Toán, Tiếng Anh

  Tổ hợp khối thi D9 gồm các bộ môn: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

  Tổ hợp khối thi D14 gồm các bộ môn: Ngoại ngữ, Lịch sử, Tiếng Anh

  Tổ hợp khối thi D15 gồm các bộ môn: Ngoại ngữ, Địa lý, Tiếng Anh

  2.2. Điểm chuẩn của các ngành sư phạm Tiếng anh

  Điểm chuẩn ngành sư phạm tiếng anh còn tùy thuộc vào khối thi bạn xét tuyển. Trong những năm gần đây thì điểm các khối trong ngành sư phạm tiếng anh gia động từ 18 đến 28 điểm.

  2.3. Các trường đại học có đào tạo ngành sư phạm tiếng anh

  Ngành sư phạm tiếng anh gần đây rất hay được các bạn trẻ quan tâm nhưng để tìm được một môi trường có chất lượng giảng dạy tốt không phải là điều dễ dàng. Dự trên những băn khoăn đó chúng tôi đã tìm hiểu thông tin các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt đáp ứng nhu cầu của sinh viên ngành sư phạm tiếng anh hiện nay được tổng hợp theo các vùng miền như sau:

  Top những trường đào tạo chuyên ngành sư phạm Anh tại khu vực miền Bắc:

  – Trường đại học đào tạo ngành sư phạm như Hà Nội và Hà Nội 2.

  – Trường đào tạo: Đại học ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

  – Trường đào tạo: Đại học sư phạm ( thuộc Đại học Thái Nguyên)

  – Trường đào tạo: Đại học Hải Phòng

  Top những trường đào tạo chuyên ngành sư phạm Anh tại khu vực miền Trung:

  – Trường đào tạo: Đại học ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

  – Trường đào tạo: Đại học ngoại ngữ – Đại học khoa học Huế

  – Trường đào tạo: Đại học Hồng Đức

  – Trường đào tạo: Đại học Vinh

  – Trường đào tạo: Đại học Phạm Văn Đồng

  – Trường đào tạo: Đại học Hà Tĩnh

  – Trường đào tạo: Đại học Quy Nhơn

  – Trường đào tạo: Đại học Phú Yên

  Top những trường đào tạo chuyên ngành sư phạm Anh tại khu vực miền Nam:

  – Trường đào tạo: Đại học sư phạm TPHCM

  – Trường đào tạo: Đại học Cần Thơ

  – Trường đào tạo: Đại học Sài Gòn

  – Trường đào tạo: Đại học Đồng Tháp

  – Trường đào tạo: Đại học Đồng Nai

  – Trường đào tạo: Đại học An Giang

  3. Điều kiện có để học ngành sư phạm tiếng anh

  Để học tập và có thể làm việc tốt trong ngành sư phạm tiếng anh bạn cần phải đáp ứng những nhu cầu sau:

  – Sinh viên cần có khả năng ngoại ngữ cơ bản, và giao tiếp tốt bằng tiếng Việt.

  – Đồng thời cũng cần có trí nhớ tốt và vốn văn hóa hiểu biết sâu rộng.

  – Sinh viên cần có tính hợp tác và tinh thần làm việc nhóm cao.

  – Đặc biệt là phải có tính kiên trì nhẫn lại trong công việc giảng dạy.

  4. Cơ hội việc làm của ngành sư phạm tiếng Anh

  Ngành sư phạm tiếng anh được lọt top là một trong 5 ngành học có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay của một bảng thăm dò ý kiến cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường thì chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu được sức nóng của nó hiện nay.

  Thời đại kỷ nguyên hội nhập mới để có thể tiếp thu được những tinh hoa của thế giới thì tiếng anh là một trong những điều rất quan trọng. Chính vì thế nhu cầu được học tiếng anh ở mọi lứa tuổi ngày càng cao. Sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên các ngành sư phạm tiếng anh có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp:

  – Giảng dạy tai các trường học phù hợp với cấp bậc bạn đã được đào tạo như các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường cao đẳng dạy nghề.

  – Giảng dạy tại các trung tâm tiếng anh cho mọi lứa tuổi.

  – Ngoài những công việc như dịch thuật hay giảng dạy các sinh viên ngành sư phạm anh cũng có rất nhiều các cơ hội để có thể làm việc trái ngành nghề như:

  – Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn các ngành du lịch, khách sạn, các khu resort quốc tế.

  – Quan hệ khách hàng, hợp tác quốc tế, tìm đối tác trong và ngoài nước cho các công ty lớn….

  Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về sư phạm tiếng Anh là gì cùng những thông tin hữu ích khác cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Sư Phạm Văn Ra Làm Gì? Cơ Hội “việc Làm Mở”
 • Học Liên Thông Đại Học Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì?
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh: Quần Áo 1 (Clothes 1)
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn Qua Hình Ảnh
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Thực Tế Ảo Animal 4D Siêu Độc Đáo
 • Học Liên Thông Đại Học Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sư Phạm Văn Ra Làm Gì? Cơ Hội “việc Làm Mở”
 • Ngành Sư Phạm Tiếng Anh Ra Làm Gì Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Bạn
 • Có Nên Học Cao Đẳng Tiếng Anh Không?
 • Học Cao Đẳng Điều Dưỡng Ra Làm Gì ?
 • Học Trung Cấp Công An Ra Làm Gì? Điểm Chuẩn Năm 2022 Là Bao Nhiêu?
 • Hiện nay, ngôn ngữ Tiếng Anh đang được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia đồng nghĩa với việc nhu cầu học tiếng anh cũng tăng lên. Tạo cơ hội tốt cho ngành sư phạm Tiếng Anh phát triển.

  • Bộ phận giáo vụ
  • Bộ phận thiết kế chương trình giảng dạy, biên soạn tài liệu giảng dạy:
  • Bộ phận huấn luyện nghiệp vụ tại các văn phòng nhà nước hoặc tư nhân.
  • Trực tiếp giảng dạy: Đây là một công việc đang thiếu nhân lực, các giáo viên đạt chất lượng còn ít so với nhu cầu hiện tại

  Với các bạn trẻ năng động, có khả năng tư duy tốt còn có thể tự nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực biên dịch, phiên dịch, văn phòng, du lịch, nhà hàng, khách sạn và các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh. Đây là một ngành đem lại mức lương thu nhập không hề nhỏ.

  2. Giới thiệu chương trình đào tạo Liên thông Đại học Sư phạm Tiếng Anh tại Đắk Lắk 2022

  Chương trình Liên thông sư phạm Tiếng Anh tại Đắk Lắk của Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên là chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về ngành sư phạm Tiếng Anh. Với uy tín và truyền thống giảng dạy của nhà trường sẽ tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho sinh viên khi theo học liên thông sư phạm Tiếng Anh:

  • Được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu nhất bằng chương trình chuẩn sư phạm.
  • Môi trường học tập khang trang và đầy đủ
  • Các phương tiện hỗ trợ cho việc học tập, thực tập của sinh viên luôn đầy đủ
  • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy tốt, sáng tạo
  • Sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi để cân bằng giữa công việc, gia đình và học tập
  • Nhiều cơ hội hợp tác học hỏi, áp dụng kiến thức vào thực tế công việc ngay giữa sinh viên với sinh viên
  • Thương hiệu và uy tín của nhà trường luôn luôn được khẳng định trên thị trường việc làm cũng như trong xã hội.

  Đối tượng dự thi liên thông Sư phạm Tiếng Anh

  – Thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng ngành sư phạm Tiếng Anh liên thông lên trình độ Đại học theo đúng chuyên ngành.

  – Thí sinh tốt nghiệp ngành Cao đẳng Tiếng Anh các trường khác có nhu cầu học liên thông đại học ngành tiếng anh.

  – Đã có bằng Tốt nghiệp Đại Học các chuyên ngành khác.

  3. Mục tiêu đào tạo liên thông Đại học Sư phạm Tiếng Anh tại Đắk Lắk

  – Thành thạo Tiếng Anh (bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết).

  – Về nghiệp vụ Sư phạm: Nắm vững và biết vận dụng các kĩ năng xây dựng kế hoạch giảng dạy Tiếng Anh, tổ chức các hoạt động dạy – học và quản lý lớp học Tiếng Anh cũng như các kiến thức về nghiên cứu ngôn ngữ, phương pháp dạy học Tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu.

  – Nghiêm túc trong công việc và luôn luôn thể hiện niềm đam mê với công việc.

  – Có phẩm chất cơ bản của người giáo viên nhà trường, yêu học sinh, yêu nghề, có ý thức trách nhiệm cao, có đạo đức tốt, có tác phong mẫu mực của người giáo viên.

  – Không có các hành vi trái với đạo đức nghề nghiệp.

  – Chấp hành đúng các quy định tại nơi làm việc.

  – Luôn tự trau dồi kiến thức, học hỏi để nâng cao trình độ của bản thân.

  https://credit-n.ru/order/debitovaya-karta-svyaz-bank.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh: Quần Áo 1 (Clothes 1)
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Vui Nhộn Qua Hình Ảnh
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Thực Tế Ảo Animal 4D Siêu Độc Đáo
 • Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng Chính Xác
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Giới Từ Trong Tiếng Anh
 • Học Tiếng Trung Ra Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Ra Làm Gì? Tìm Việc Làm Tiếng Trung Khó Không?
 • Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc (Tiếng Trung) Là Gì? Học Những Gì, Ra Trường Làm Gì?
 • Học Cao Đẳng Tiếng Trung Chính Quy: Một Bước Đi Đúng Đắn!
 • Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Gì? Ra Trường Làm Gì? Làm Ở Đâu?, Tiêu Điểm Tuyển Sinh, Tuyển Sinh
 • Chinh Phục Tiếng Trung Cùng Kokono Rạch Giá, Kiên Giang
 • Có thể bạn chưa biết, mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Trung mới là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Đất nước gần 2 tỉ dân với nền kinh tế đứng thứ 2 toàn cầu này đang ngày càng chiếm lĩnh và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đây cũng chính là lý do tại sao trên thế giới ngày càng có nhiều người biết tiếng Trung và muốn học tiếng Trung.

  Nhu cầu biên phiên dịch của các công ty tập đoàn Trung Quốc hay Việt Nam không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Trung khá trở lên, nếu chăm chỉ bạn hoàn toàn có thể tìm được một vị trí với đồng lương khá cao.

  Mức lương trung bình cho vị trí biên phiên dịch hiện đang từ 8-10 triệu đồng.

  Công việc này cần giao dịch với các đối tác Trung Quốc rất nhiều. Từ tìm nhà cung cấp, đàm phán giá cả, ký hợp đồng, thanh toán chúng ta đều cần dùng tiếng Trung. Chỉ cần có vốn tiếng Trung ổn, có chút kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu bạn hoàn toàn có được mức lượng cộng thu nhập ngoài tổng 10-12tr. Khá ổn phải không nào?!

  Với những bạn yêu thích du lịch, yêu thích khám phá, đây là công việc quá phù hợp cho bạn. Bởi vì nó thỏa mãn đam mê của bạn cùng với mức thu nhập tốt.

  4. Tự đánh hàng Trung Quốc

  Ngày nay đã có rất nhiều người nhập hàng Trung Quốc bằng cách thông qua các mối buôn lớn, hoặc nhập thông qua các công ty vận chuyển.

  Nhưng nếu bạn muốn được mua giá tận gốc, được lựa chọn mẫu mã, kiểu cách như ý muốn thì vẫn nên đến tận xưởng tại Trung Quốc để đánh hàng.

  Việc tự đánh hàng và bán hàng mang đến nguồn thu nhập lớn,có đơn vị thu nhập vài chục triệu, nhưng có những đơn vị thu nhập lên đến vài trăm triệu.

  5. Giáo viên dạy tiếng Trung

  Nhiều người nghĩ rằng làm giáo viên tiếng Trung thì phải vào các trường học. Ngày nay các trung tâm tiếng Trung, trung tâm luyện thi HSK mở ra ngày càng nhiều. Nếu bạn có vốn tiếng Trung tốt cùng khả năng sư phạm ổn, bạn có thể đạt được thu nhập khá tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Qua Bài Hát: Lạnh Lẽo (凉凉) Nhạc Phim Tam Sinh Tam Thế ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Học Tiếng Trung Qua Bài Hát
 • Học Từ Vựng Tiếng Trung Qua Hình Ảnh Từ Điển Tiếng Trung Pdf
 • Học Tiếng Trung Quốc Giao Tiếp Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Phồn Thể Tại Bình Thạnh
 • Học Tiếng Trung Ra Làm Nghề Gì???

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hán Ngữ 6 Tại Hà Nội Thầy Vũ
 • Gia Sư Tiếng Trung Lớp 6 Tại Thái Nguyên
 • Học Tiếng Trung Lấy Bằng Gì? Ở Đâu Tốt Nhất?
 • Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Trung Hiện Nay
 • Địa Chỉ Học Tiếng Trung Lấy Bằng Ở Đâu?
 • 1. Cơ hội việc làm với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn

  Có thể bạn chưa biết, mặc dù Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Trung mới là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Đất nước gần 2 tỉ dân với nền kinh tế đứng thứ 2 toàn cầu này đang ngày càng chiếm lĩnh và khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đây cũng chính là lý do tại sao trên thế giới ngày càng có nhiều người biết và muốn học tiếng Trung Quốc.

  Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại, số lượng công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam là cực lớn nên nhu cầu nhân lực biết tiếng Trung cũng cực kỳ lớn. Khi bạn biết về tiếng Trung đó sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn khi đi xin việc tại các công ty có vốn đầu tư Trung Quốc với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

  Ngoài ra, xu hướng hội nhập toàn cầu ngày càng lan rộng đã khiến tiếng Anh luôn là môn bắt buộc tại các trường học, là “tấm vé ưu tiên” khi xin việc tại các doanh nghiệp dần trở nên bão hòa. Rõ ràng giữa hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng ngàn CV với ngoại ngữ tiếng Anh thì tấm bằng tiếng Trung của bạn sẽ trở nên cực kỳ nổi bật đúng không nào?

  Một công việc lương thấp hay cao không phụ thuộc hoàn toàn vào ông chủ, mà phần lớn là do năng lực của bạn. Làm việc với người Trung Quốc cũng vậy, nếu bạn có đủ năng lực, thì bạn sẽ được trả lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Bạn có thể làm trợ lí, thư kí giám đốc với mức lương 400-500 tệ/tháng, phiên dịch Tiếng Trung theo dự án khoảng 700 tệ…

  • Trung Quốc có 1,3 tỷ dân và Tiếng Trung là ngôn ngữ đước sử dụng nhiều nhất thế giới.
  • Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, các nhà máy xí nghiệp, tập đoàn của Trung Quốc có trụ sở ở khắp các nước chứ không chỉ mỗi khu vực châu Á.
  • 90% lượng xuất khẩu nông sản của Việt Nam là xuất sang Trung Quốc
  • Những năm gần đây Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại cũng như nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.
  • Lượt khách Trung Quốc hàng năm đến Việt Nam để du lịch, giao thương rất lớn.
  • Nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của người Việt Nam cũng ngày càng cao.

  Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc để phát huy thế mạnh tiếng Trung của mình. Những công việc bạn có thể làm bao gồm:

  Nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Trung của các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam làm việc với người Trung Quốc luôn không bao giờ cạn. Nếu trình độ của bạn từ khá trở lên và có một số chứng chỉ tiếng Trung để chứng minh thì việc kiếm một công việc biên, phiên dịch với mức lương cao là không khó.

  Chắc hẳn cụm từ “hàng Quảng Châu” đã vô cùng quen thuộc khi bạn đi mua quần áo hay bất cứ đồ thiết yếu nào khác. Quảng Châu, Trung Quốc chính là đầu mối buôn bán rất nhiều loại mặt hàng phong phú cho các thương lái Việt Nam. Và các công ty mua hàng,vận chuyển hộ hàng từ Quảng Châu về Việt Nam mọc lên như nấm. Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên mua hàng là vô cùng lớn.

  Đừng chỉ nghĩ rằng làm giáo viên là chỉ có thể dạy tại các trường học. Ngày nay các trung tâm dạy Tiếng Trung, ôn thi HSK mọc lên như “nấm”, thậm chí dạy cả Tiếng Trung bồi. Bạn có thể đầu quân đứng lớp tại các trung tâm này, nhận dạy học viên cá nhân hoặc thậm chí là các khách hàng doanh nghiệp.

  Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Trung Quốc tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào, thì mức lương của bạn cũng không thể thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

  Trung Quốc những năm gần đây luôn là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam. Các hoạt động xuất nhập khẩu phần lớn là đều có móc nối với phía Trung Quốc. Vậy nên nếu muốn xin vào làm tại các công ty xuất nhập khẩu, tiếng Anh là chưa đủ, tiếng Trung của bạn cũng cần phải tốt để có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

  Nếu bạn biết Tiếng Trung nhưng không muốn đi làm thuê và muốn tự kinh doanh. Bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

  4. Học Tiếng Trung như thế nào để có thể làm việc với người Trung Quốc?

  Đối với Tiếng Trung hay bất cứ ngoại ngữ nào cũng vậy, hãy bắt đầu từ việc học phát âm Tiếng Trung sao cho chuẩn nhất có thể. Bạn có muốn khi đàm phán, giao tiếp mà khiến đối tác trầm trồ khen ngợi, tán thưởng vì Tiếng Trung của bạn không khác gì người bản xứ? Khi đó, cả hai sẽ rất dễ nói chuyện công việc thôi.

  Ngoài ra, khóa học Tiếng Trung thương mại ngắn ngày cũng sẽ giúp bạn có được nền tảng Tiếng Trung cơ bản nhất cho công việc.

  5. Tìm việc làm Tiếng Trung ở đâu?

  Thông thường các công ty du lịch, trung tâm tiếng Trung, công ty xuất nhập khẩu, dịch thuật… sẽ tuyển nhân sự biết tiếng Trung liên tục. Nếu bạn nhắm trước một công ty nào đó, hãy cập nhật trang web hoặc fanpage của nó thường xuyên để không bỏ lỡ cơ hội tuyển dụng nào.

  Còn nếu bạn đang có nhu cầu đi làm ngay, có thể tham khảo các trang web đăng tuyển việc làm Tiếng Trung như chúng tôi chúng tôi …

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm một địa chỉ Trung tâm tiếng Trung uy tín để bắt đầu công cuộc chinh phục Tiếng Trung của mình. Và Tiếng Trung & Du học Nguyên KhôiTrung tâm tiếng Trung uy tín tại Hà Nội sẽ giúp bạn học tiếng Trung một cách hiệu quả và nhanh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được TƯ VẤN DU HỌC TRUNG QUỐC miễn phí.

  DU HỌC NGUYÊN KHÔI giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Mọi thắc mắc cần hoặc ý kiến đóng góp cho chúng tôi vui lòng liên hệ:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không, Làm Nghề Gì?
 • Khó Khăn Khi Mới Học Tiếng Trung
 • Cách Học Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • #8 Phần Mền Học Tiếng Trung Cho Máy Tính Và Smart Phone Bạn Phải Biết!
 • Học Tiếng Trung Tại Hà Nội Cầu Giấy Trung Tâm Tiếng Trung
 • Học Tốt Tiếng Trung Ra Làm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Như Yêu Lại Từ Đầu Với “người Yêu Cũ”
 • Top 6 Phần Mềm Từ Điển Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Trung
 • Sinh Viên Năm 2 Tiếng Anh Là Gì? Cơ Hội Cho Sinh Viên Giỏi Tiếng Anh
 • “ứng Dụng Giúp Vừa Chơi, Vừa Học Tiếng Anh” Là Thủ Thuật Nổi Bật Tuần Qua
 • Có nhiều bạn học viên hiện tại đang theo học tiếng Trung. Tuy nhiên, có người thì đã xác định được mục tiêu để theo đuổi với loại ngôn ngữ này. Một bộ phận khác lại đang vô cùng hoang mang không biết phương hướng, không biết học tiếng Trung có tương lai không? Vậy tại sao bạn không tôi tìm hiểu để có câu trả lời cho mình nhỉ?

  Có vô số ngành nghề để bạn lựa chọn nếu như bạn học tốt tiếng Trung

  Học tiếng Trung và cơ hội việc làm hấp dẫn

  Tại sao bạn nên học tiếng Trung

  Sự hoang mang này xuất phát từ việc bạn học tiếng Trung nhưng không biết học tốt tiếng Trung ra làm gì. Có thể tại trường học tiếng Trung là môn bắt buộc. Cũng có thể niềm yêu thích tiếng Trung là vốn dĩ trong bạn, tuy nhiên lại không dám theo đuổi. Bạn vì sợ học xong rồi cũng sẽ thất nghiệp.

  Học tốt tiếng Trung ra làm gì? Vậy xin trả lời, có 2 tỷ người nói tiếng Trung thì bạn không sợ không có chỗ ứng dụng. Bạn có vốn tiếng Trung, bạn không sợ không có việc tốt để làm. Cầu tăng thì cung tăng, đó là quy luật tất yếu.

  Từ trước đến nay, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chung của thế giới. Tuy nhiên, thời và thế thì không mãi giữ nguyên như vậy. Chúng đang bước vào thời kỳ đầu của nền công nghiệp 4.0. Sự hội nhập thế giới đòi hỏi phải mọi thứ phải thay đổi.

  Vậy, học tiếng Trung để làm gì?

  Có tiếng Trung, bạn có thể có thêm 1001 cơ hội lựa chọn công việc mà mình mong muốn với mức lương tốt.

  Học tiếng Trung sau này làm gì

  Tự mở một trung tâm tiếng trung. Nếu như bạn là người vừa có kiến thức tiếng Trung tốt, lại là một người có tư duy làm kinh doanh. Đây là một gợi ý không tồi khi mà chính bạn có thể tự làm chủ công việc của mình. Trở thành một ông chủ thực thụ của chính mình.

  THANHMAIHSK được thành lâp bởi cô Trần Thanh Mai là một Tiến sĩ Hán ngữ hiện đang giảng dạy tại Đại học Hà Nội. Với suy nghĩ mang tiếng Trung đến cho những bạn không có điều kiện học tiếng Trung tại trường chuyên ngành với thời gian ngắn nhất, khóa học tại THANHMAIHSK được biên soạn theo năng lực với lộ trình bài bản giúp người mới học tiếp thu dễ dàng hơn.

  Học tiếng trung làm gì dễ nhất thì đó là trở thành một phiên dịch viên. Các công ty Trung Quốc đang mọc lên như nấm ở Việt Nam. Từ đấy đòi hỏi phải có một lượng phiên dịch viên để đáp ứng nhu cầu công việc. Bên cạnh đó, nếu bạn hợp tác với công ty Trung Quốc thì câu hỏi “học tiếng trung ra làm gì?” đã trở nên thừa thãi.

   Cơ hội thăng tiến trong công việc hiện tại

  Bạn học tốt ngoại ngữ thì cơ hội tăng lương trong những công việc hiện tại và khả năng thăng tiến sẽ được nhân lên rất nhiều lần. Bạn sẽ không cần lo lắng cả đời phải giới hạn bản thân trong một công việc không có điều kiện phát triển nữa. Bạn có thể tự do lựa chọn hướng đi mà mình thích và cảm thấy phù hợp.

  Bạn biết đó, với xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay, ngôn ngữ giao tiếp không hề bó buộc bạn chỉ cần biết tiếng Anh là đủ mà tầm quan trọng của tiếng Trung ngày càng được nâng cao hơn khi trở thành 1 trong 6 thứ tiếng được sử dụng tại các cuộc họp của Liên Hiệp Quốc. Nếu có tiếng Trung trong tay, công việc của bạn sẽ tốt hơn, giao tiếp tốt và cơ hội thăng tiến sẽ nằm trong tầm tay.

  Ngoài phiên dịch viên, bạn cũng có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Khi mà lượng khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng. Người Trung Quốc rất chịu khó chi trả cho ăn chơi. Vì vậy, hướng dẫn du lịch cho một vị khác Trung là một điều không tồi.

  Số lượng người buôn bán hàng hóa với người Trung Quốc cũng tăng lên một cách chóng mặt. Hiện tại Trung Quốc là một thị trường màu mỡ mà bất kỳ tay buôn nào cũng muốn thử một lần. Hàng hóa của Trung bao giờ cũng cập nhật xu hướng mới nhất với giá rẻ nhật. Điều này phù hợp với thị hiếu người Việt. Vậy sao bạn không nghĩ đến học tiếng trung để ra làm buôn bán?

  Với nhiều người, học tốt tiếng Trung còn là cơ hội để họ săn những học bổng toàn phần du học tại các trường đại học danh tiếng hàng đầu Trung Quốc. Từ đây, học tiếng trung và cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài hoặc mở rộng sự lựa chọn trong công việc ở tương lai…

  Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  Facebook: https://www.facebook.com/tiengtrungthanhmaihsk/

  Hotline: 0931715889

  Đăng ký ngay với chúng tớ để được tư vấn cụ thể nhất nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trợ Từ 呢 Trong Tiếng Trung
 • 500 Từ Ghép Tiếng Trung Thường Dùng
 • Cách Ghép Từ Trong Tiếng Trung Và 500 Từ Ghép Thông Dụng Nhất ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Lưu Trữ Học Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Thế Nào?
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Thói Quen Xấu
 • Sư Phạm Tiếng Anh Là Gì? Có Nên Học Sư Phạm Tiếng Anh Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Viên Ngoại Dạy Tiếng Anh, Một Tuần Là Có Việc
 • 5 Kỹ Năng Giúp Bạn “hái Ra Tiền” Mà Không Cần Bằng Đại Học
 • 5 Kỹ Năng Giúp Bạn Kiếm Tiền Mà Không Cần Bằng Đại Học
 • Có Bằng Ielts Có Đi Dạy Được Không
 • Dạy Tiếng Anh Cho Sinh Viên “lười”, Chàng Trai 9X Kiếm Tiền Tỉ Mỗi Tháng!
 • Việc làm Giáo dục – Đào tạo

  1. Tổng quan về ngành sư phạm nước ta

  Ngành sư phạm nước ta trong những năm gần đây có một điểm đặc biệt là siết chặt đầu vào của các thí sinh, theo đó chỉ những thí sinh nào thực sự có học lực khá giỏi mới có cơ hội xét tuyển vào các trường đại học sư phạm top đầu về chất lượng đào tạo.

  Không những thế Bộ GD&ĐT sẽ quy định điểm chuẩn của ngành này, có nghĩa là điểm chuẩn sẽ do bộ đưa ra, thay cho việc các trường tự đưa ra điểm chuẩn như các năm trước. Đây là một quy định có thể nói là thắt chặt chất lượng đầu vào, nhằm mục đích nâng cao chất lượng ngành sư phạm, Chính vì vậy mức điểm vào sư phạm sẽ cao hơn so với những ngành nghề khách, đây sẽ là một tín hiệu thông báo rằng vài năm nữa số lượng thí sinh đăng ký vào sư phạm sẽ giảm.

  Điều đó không đáng lo vì tình hình nhân lực của ngành sư phạm hiện nay đang dồi dào nhưng chất lượng nhìn chung của ngành sư phạm chưa được đồng đều, giữa trường thành thị với nông thôn, sự phân bố giáo viên giữa các vùng cũng không đồng đều.

  Chính vì thế Bộ GD&ĐT cũng sẽ cùng với các bộ, ban ngành tiến hành các khảo sát về nhu cầu sử dụng giảng viên của các địa phương, tổng hợp thành nhu cầu toàn quốc trong khoảng 6 năm tới. Sau đó có những quyết định đúng nhất cho ngành của mình.

  Đồng thời, chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được khống chế bằng hoặc thấp hơn so với nhu cầu tuyển dụng để đảm bảo rằng các sinh viên ra trường sẽ có tỷ lệ việc làm cao hơn giúp giải đáp cho câu hỏi sinh viên tốt nghiệp sư phạm sau khi ra trường đi về đâu? Những sinh viên ra trường chưa có việc làm vẫn có cơ hội để tuyển dụng vào ngành giáo dục.

  Tổng quan thì ngành sư phạm đang có số lượng giáo viên dồi dào, nhiều cô giáo dạy các môn tự nhiên, ra trường chưa có cơ hội đứng trên bục giảng mà phải chọn những công việc khác trong thời gian đợi việc, nhưng giáo viên ngành sư phạm anh lại thiếu nhân lực do, sư phạm anh có nhu cầu việc làm cao hơn các ngành khác, để hiểu hơn bài viết này sẽ chia sẻ sâu hơn về vấn đề này.

  Việc làm Biên – Phiên dịch

  2. Sư phạm và những điều cần biết

  2.1. Sư phạm là gì

  Sư phạm là khoa học về giáo dục và việc giảng dạy trong các trường học, những người thầy, người cô đứng trên bục giảng, hay theo cách nghĩ đơn giản nhất là những người chỉ dạy bạn, những người cô thầy mẫu mực, những tấm gương sáng cho bạn noi theo.

  Làm việc trong ngành sư phạm là tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, đào tạo những cô cậu học trò sau này có kiến thức và quan trọng là đào tạo nhân lực cho các ngành, lĩnh vực của xã hội.

  Sư phạm là một khái niệm chung cho các những người theo học nghiệp vụ sư phạm, sau này ra làm giáo viên giảng viên, làm công việc giảng dạy các thế hệ học trò mai sau.

  Vậy sư phạm tiếng anh có gì đặc biết và câu hỏi đặt ra của nhiều bạn sinh viên là có nên học sư phạm tiếng anh hay không?

  2.2. Những điều cần biết về – Sư phạm tiếng anh là gì?

  Sư phạm tiếng anh là một phần trong ngành sư phạm, nhưng điểm khác nhau là sư phạm tiếng anh chuyên ngành là tiếng anh, bạn sẽ được học sâu về tiếng anh để sau này khi ra trường bạn sẽ là những người thầy, người cô làm công việc giảng dạy tiếng anh.vậy ngành sư phạm tiếng anh là gì.

  Ngành sư phạm tiếng anh là một ngành hot hiện nay, được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì cơ hội nghề nghiệp và tầm phát triển của nghề về mai sau.

  Có thể nói khi đất nước các phát triển, mở cửa giao lưu buôn bán với các nước khác trong khu vực và trên thế giới thì việc giao tiếp trao đổi là không thể thiếu, mà ngôn ngữ quốc tế là tiếng anh nên có thể nói ngành sư phạm tiếng anh là một ngành hot nhất trong sư phạm.

  Tìm việc làm giáo viên tiếng Anh

  2.3. Nghiệp vụ sư phạm tiếng anh là gì ?

  Về phẩm chất đạo đức: Có thể nói phẩm chất đạo đức là yếu tố đầu tiên và cơ bản nhất của người giáo viên Việt Nam. Người giáo viên phải là người có ý thức trách nhiệm cao, có đạo đức tốt, yêu nghề, yêu học sinh, có tác phong mẫu mực của người giáo viên.

  Về kĩ năng: là một giáo viên nói chung và giáo viên dạy tiếng anh nói riêng thì kĩ năng nghe, nói, đọc, viết là điều quan trọng nhất, bạn phải nắm chắc kĩ năng này , đạt trình độ post-intermediate (theo tiêu chuẩn quốc tế).

  Về nghiệp vụ sư phạm: là người hiểu rõ và biết vận dụng các kĩ năng xây dựng kế hoạch cho việc giảng dạy, học và quản lý lớp học, nắm được và biết vận dụng các kĩ năng xây dựng kế hoạch giảng dạy tiếng Anh, tổ chức các hoạt động dạy – học và quản lý lớp học tiếng Anh cũng như các kiến thức về nghiên cứu ngôn ngữ, phương pháp dạy học tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu.

  Về kỹ năng học tập: Có khả năng tự học, tự nghiên cứu khoa học để nâng cao kiến thức, và không ngừng rèn luyện các kỹ năng khác. Luôn luôn cập nhất những thông tin mới về ngành, những thông tin học tập mới và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn.

  Về công tác xã hội: biết tổ chức lớp học vui nhộn, tạo sự thích thú cho học sinh, vận động phụ huynh học sinh, sinh viên, các tổ chức xã hội, giáo dục thế hệ trẻ.

  Việc làm Công chức – Viên chức

  3. Học sư phạm tiếng anh có lỗi thời hay không?

  Khi bộ GD&ĐT thiết chặt đầu vào bằng cách tăng điểm sàn để chất lượng sinh viên ngày một cao hơn, nhưng so với dự báo của số lượng giáo viên hiện nay đang dồi dào, nhiều cô giáo ra trường không tìm được việc nhất là những cô theo học về ban tự nhiên Văn – Sử – Địa học xong không có việc làm nên nhiều phụ huynh e ngại việc con em mình theo ngành sư phạm và có nên học sư phạm tiếng anh.

  Nó thể hiện từ việc các bạn sinh viên khoa sư phạm anh từ những năm cuối đã bắt đầu đi làm thêm, giảm dạy thêm tại các trung tâm tiếng anh, làm trợ giảng cho những người thầy giáo cô giáo người nước ngoài, vừa học hỏi thêm được kinh nghiệm vừa có thêm thu nhập. Nên việc học xong ra trường những bạn theo học sư phạm anh rất năng động.

  Do số lượng giáo viên vào nhà nước là có hạn nên các bạn sư phạm anh có thể mở các trung tâm dạy tiếng anh cho mọi người,mô hình này hiện nay thực sự phổ biến và thu hút lượng lớn giáo viên sư phạm tham gia và thành công ngoài sức mong đợi.

  Bạn có thể làm trợ lý cho các giám đốc người nước ngoài, công việc này khá thú vị nhưng đòi hỏi ngoài những kiến thức về chuyên môn bạn cần có những yếu tố của người kinh doanh nữa.Còn rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể tìm hiểu.

  4. Sư phạm tiếng anh và cơ hội việc làm

  4.1. Cơ hội việc làm của sư phạm tiếng anh.

  Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

  Trong ngành sư phạm tiếng anh bạn có thể làm việc ở nhiều địa chỉ như hệ thống các trường học từ bậc mẫu giáo, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, Đại học trong cả nước, các trung tâm năng khiếu, các trung tâm dạy tiếng anh cho người đi làm….

  Làm việc trong các sở giáo dục từ trung ương đến địa phương, các bạn ngành trong bộ giáo dục…

  Nghề giáo viên nếu tham gia giảng dạy trong các trường đại học tiếng anh chính quy nhà nước thì yêu cầu bắt buộc bạn phải có bằng, có chứng chỉ sư phạm, đấy là điều kiện bắt buộc. Có kiến thức nghiệp vụ nhà giáo. Với các bạn nữ thì đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội, công việc khá ổn định, nhẹ nhàng không phải đi lại và điều đặc biệt là môi trường giáo dục là một môi trường có thể gọi là tốt trong các môi trường làm việc.

  4.2. Mức lương và những chế độ của ngành

  Mức lương của những người làm sư phạm về mặt bằng chung thì được tính theo lương cấp bậc của nhà nước nên cũng không có quá cao nhưng đủ sinh hoạt chi tiêu hàng ngày.

  Mức lương theo cấp bậc của các giảng viên, cao đẳng, trung cấp có mức lương trung bình trong khoảng 5.000.000-8.000.000 triệu VND/ tháng

  Với giáo viên dạy ngoài, không theo nhà nước thì mức lương trung bình từ 4.000.000-6.000.000 triệu VND/ tháng, hoặc có thể dạy thêm để có thêm thu nhập.

  Giáo viên tại các trường cấp 1,2,3 có mức lương trung bình từ 2.500.000 – 5.000.000 triệu VND/ tháng, ngoài lương này họ còn có thêm trợ cấp đứng lớp.

  Đấy là mức lương cơ bản của một giáo viên trong trường, mức lương này có thay đổi một chút đối với những cô giao làm thêm dạy thêm để kiếm thêm thu nhập.

  Với những cô giáo thầy giáodạy tiếng anh thì số lương cao hơn rất nhiều.

  Trung bình một giáo viên dạy tiếng anh thêm ở các trung tâm có mức lương giao động là 10 đến 15 triệu.

  Hoặc có thể số lương ấy còn tăng lên nhiều vì người học sư phạm tiếng anh rất năng động.

  5. Các trường đào tạo ngành sư phạm tiếng anh

  – DS các trường ĐH tại Hà Nội đào tạo ngành Sư phạm – Giáo dục

  Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Đại Học Giáo Dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Học Viện Quản Lý Giáo Dục, Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương, Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội…

  – DS các trường ĐH tại TP. Hồ Chí Minh đào tạo ngành Sư phạm – Giáo dục

  Đại Học Sư Phạm TPHCM, Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM, Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Đại Học Mỹ Thuật TPHCM, Đại Học Sài Gòn …

  – DS các trường ĐH tại tỉnh khác đào tạo ngành Sư phạm – Giáo dục

  Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng, Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng, Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế, Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế, Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2, Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kế Hoạch Giảng Dạy Tiếng Anh 7
 • Dạy Bé Học Tiếng Anh Bằng Phần Mềm Monkeyjunior Theo Phương Pháp Giáo Dục Sớm
 • Bé Học Tiếng Anh Với Phần Mềm Monkey Junior
 • Monkey Junior Phần Mềm Dạy Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Con Của Bạn!
 • Monkey Junior, Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Miễn Phí ✔️cẩm Nang Tiếng Anh ✔️
 • Học Tiếng Trung Ra Làm Gì? Tìm Việc Làm Tiếng Trung Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc (Tiếng Trung) Là Gì? Học Những Gì, Ra Trường Làm Gì?
 • Học Cao Đẳng Tiếng Trung Chính Quy: Một Bước Đi Đúng Đắn!
 • Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Gì? Ra Trường Làm Gì? Làm Ở Đâu?, Tiêu Điểm Tuyển Sinh, Tuyển Sinh
 • Chinh Phục Tiếng Trung Cùng Kokono Rạch Giá, Kiên Giang
 • Review Trung Tâm Tiếng Trung Tp Hcm
 • Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật thì tiếng Trung cũng là ngôn ngữ nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Điều mà nhiều người thắc mắc là học tiếng Trung ra làm gì? cơ hội việc làm cao hay thấp? Joboko sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại ngôn ngữ này cũng như cách tìm việc làm tiếng Trung sao cho đạt hiệu quả cao.

  MỤC LỤC:

  I. Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những gì?

  II. Học tiếng Trung ra làm gì? cơ hội việc làm ra sao?

  III. Học tiếng Trung ở đâu uy tín, chất lượng?

  IV. Tìm việc làm tiếng Trung khó không?

  Cơ hội việc làm tiếng Trung luôn rộng mở

  I. Ngôn ngữ Trung Quốc đào tạo những gì?

  II. Học tiếng Trung ra làm gì? cơ hội việc làm ra sao?

  Với sự hình thành của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, các việc làm từ lao động phổ thông cho đến trình độ cao không thiếu. Nếu như trước đây, người học tiếng Trung phải tìm kiếm việc làm bằng cách xuất khẩu lao động thì hiện nay, bạn có thể tìm kiếm công việc tiếng Trung tốt ngay tại nước mình một cách nhanh chóng mà vẫn có thu nhập cao.

  Các việc làm tiếng Trung hiện nay có nhu cầu tuyển dụng gia tăng, đặc biệt là khi các doanh nghiệp Trung Quốc nhận thấy tiềm năng phát triển kinh doanh mạnh mẽ tại nước ta. Chính vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Trung thì sẽ không sợ thất nghiệp hay thiếu việc làm phù hợp.

  1. Việc làm phiên dịch, biên dịch

  2. Giáo viên dạy tiếng Trung

  Với vốn kiến thức và kỹ năng tiếng Trung tốt, bạn có thể trở thành giáo viên, trợ giảng tại các trung tâm ngoại ngữ hay xuất khẩu lao động. Đặc biệt, nhu cầu học và thi chứng chỉ tiếng Trung HSK của các bạn sinh viên ngày càng nhiều để đáp ứng chuẩn đầu ra ở các trường Đại học nên các trung tâm cũng tuyển dụng giáo viên đào tạo thường xuyên. Ngoài dạy trực tiếp tại các cơ sở thì bạn cũng có thể vận dụng khả năng ngoại ngữ của mình để mở lớp học online hay gia sư tiếng Trung tại nhà.

  Giáo viên dạy tiếng Trung tại các trung tâm là vị trí nhiều bạn trẻ theo đuổi

  3. Hướng dẫn viên du lịch

  Hằng năm, nước ta thu hút rất nhiều du khách Trung Quốc đến thăm quan, du lịch nên việc ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch tại công ty lữ hành sẽ mang đến cho bạn thu nhập hấp dẫn.

  4. Nhân viên mua hàng Taobao

  Các mặt hàng như quần áo, đồ dùng thiết yếu có mặt tại Việt Nam được thương lái nhập khẩu từ đầu mối buôn bán chính mà nhiều người gọi là “hàng Quảng Châu”, Trung Quốc.

  Nhận thấy tiềm năng tiêu thụ hàng Trung Quốc phổ biến tại Việt Nam, nhiều cơ sở đã thành lập nên công ty trung gian chuyên order hàng Trung Quốc và tuyển dụng nhân viên mua hàng hóa làm việc trên các trang thương mại như chúng tôi 1688.com,… với nhiệm vụ là mua sản phẩm, trao đổi giá cả, dịch vụ đổi trả hàng và vận chuyển sao cho thuận lợi nhất. Vì vậy, để đảm nhận công việc này, bạn cần phải sử dụng thành thạo tiếng Trung.

  5. Nhân viên xuất nhập khẩu

  Trung Quốc và Việt Nam có mối quan hệ thương mại rộng lớn. Do đó, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty xuất nhập khẩu làm việc với đối tác Trung Quốc này. Mặc dù tiếng Anh cũng rất quan trọng với nhân viên xuất nhập khẩu nhưng làm việc tại công ty có nguồn hàng Trung Quốc thì biết tiếng Trung sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế.

  III. Học tiếng Trung ở đâu uy tín, chất lượng?

  Ngoài học tại các trung tâm tiếng Trung thì bạn có thể đăng ký học tại các trường Đại học chất lượng. Một số trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Trung bạn có thể tham khảo như:

  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Đại học Hà Nội.
  • Viện Đại học Mở Hà Nội.
  • Đại học Ngoại Thương Hà Nội.
  • Khoa ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên.
  • Đại học Thủ đô Hà Nội.
  • Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế, Đà Nẵng).
  • Đại học Sư Phạm TP.HCM.
  • Đại học Tôn Đức Thắng.
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

  Hoặc những ai muốn có thời gian đào tạo tiếng Trung ngắn mà vẫn mang đến hiệu quả cao thì có thể tham gia theo học tại các Trung tâm tiếng Trung như:

  • Trung tâm tiếng Trung Cầm Xu.
  • Trung tâm tiếng Trung ChineMaster.
  • Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương.
  • Trung tâm tiếng Trung Hoàng Liên.
  • Trung tâm tiếng Trung Tiengtrung.vn
  • Trung tâm tiếng Trung THANHMAIHSK.

  IV. Tìm việc làm tiếng Trung khó không?

  Để tìm việc làm tiếng Trung, các bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng của các công ty du lịch, trung tâm xuất khẩu lao động, công ty dịch thuật,… Những thông báo tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp này cho vị trí việc làm tiếng Trung có thể dễ dàng tìm thấy tại trang web tuyển dụng, tìm việc làm Joboko.com.

  Cách tìm việc làm tiếng Trung trên website tuyển dụng Joboko

  Cách tìm kiếm tương đối đơn giản bởi bạn chỉ cần đánh từ khóa vị trí việc làm tiếng Trung mong muốn vào ô tìm kiếm. Ví dụ như “Phiên dịch tiếng Trung” và chọn địa điểm làm việc theo nguyện vọng, rồi nhấn nút “Tìm việc làm” thì website sẽ hiện thị những công việc phù hợp để bạn lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Ra Làm Gì?
 • Học Tiếng Trung Qua Bài Hát: Lạnh Lẽo (凉凉) Nhạc Phim Tam Sinh Tam Thế ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Học Tiếng Trung Qua Bài Hát
 • Học Từ Vựng Tiếng Trung Qua Hình Ảnh Từ Điển Tiếng Trung Pdf
 • Học Tiếng Trung Quốc Giao Tiếp Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100