Top 19 # Học Phí Học Tiếng Pháp Ở L’Espace / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Lớp Tiếng Pháp Trẻ Em Ở L’Espace / 2023

Thông tin cơ bản về L’espace

Fanpage: https://www.facebook.com/EspaceHanoi/posts/1241335759300900/

Tel : +84 24 39 36 21 64

Viện Pháp tại Hà Nội (tiếng Pháp: Institut Français de Hanoï – L’Espace), là một cơ quan trực thuộc hệ thống Viện Pháp tại Việt Nam. Trung tâm là nơi giao lưu văn hóa, với các hoạt động nghệ thuật, hội thảo, chiếu phim và dạy tiếng Pháp.

Viện ban đầu có tên Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội, được khai trương vào ngày 7 tháng 10 năm 2004 với sự có mặt của Tổng thống Pháp Jacques Chirac.

Viện có địa chỉ tại 24 Tràng Tiền, được xây từ trụ sở của Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF), trước đó là xưởng in của báo Nhân Dân.

Từ năm 2011, chính phủ Pháp thành lập hệ thống Viện Pháp ( Institut Français) trên toàn thế giới, và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội trở thành cơ quan trực thuộc Bộ ngoại giao Pháp và Bộ Văn hóa Pháp. Viện được đổi tên chính thức thành Viện Pháp tại Hà Nội vào năm 2015. (Nguồn: wiki)

Tại sao mình lại lựa chọn lớp tiếng Pháp trẻ em ở L’espace

Khi đó search tìm thông tin thì mình cũng thấy có vài lớp học của các thầy cô hoặc một vài trung tâm có dạy tiếng Pháp cho trẻ ở Hà Nội, nhưng lọc ra các lớp cho trẻ em tầm 6-7y thì cũng không nhiều lựa chọn.

Lớp của các thầy cô thì cũng đa dạng, có thể là các thầy cô đang công tác giảng dạy tại các trường cấp 1, 2,3 trong thành phố hoặc tại Khoa ngôn ngữ của các trường Đại Học. Ngoài hệ thống các trường công lập hệ song ngữ Pháp, thì còn có các thầy cô tham gia giảng dạy tại trường Đoàn Thị Điểm, hoặc trường Alexsandre Yersin…

Ngoài các thầy cô người Việt thì còn có lớp của các thầy cô người Pháp. Tuy nhiên, các lớp của các thầy cô thường không public rộng rãi mà thường qua sự giới thiệu, và cũng tùy vào từng thời điểm mới có lớp chứ không phải luôn luôn và liên tục nên nhìn chung là việc tìm lớp đảm bảo tiêu chí phù hợp về lứa tuổi, nội dung học mà lại hợp về thời gian, địa điểm thì cũng có phần gian nan.

Rồi mình tìm thông tin về L’espace và thấy mê quá. Mê vì sao? Vì đọc các thông tin hoặc các bài review về lớp Pháp cho trẻ em thì không có, nhưng đọc về lịch sử thành lập của viện Pháp và các thứ blah blah xung quanh thì mình thấy nơi đây nó như một “trung tâm văn hóa Pháp” thì đúng hơn – mà đúng thật đó cũng chính là tên của nó mà.

Rồi nghĩ đến việc con được sinh hoạt trong một môi trường như thế này là đã thấy vô cùng thích thú rồi.

Thế là mình bắt tay ngay vào xem các thông tin về lớp học, trên web thì thấy có 2 cơ sở học ở Tràng Tiền hoặc Hà Đông (hình như nằm trong khuân viên trường Đại học Kiến Trúc), đặc thù ở L’espace không tuyển liên tục, mà theo từng đợt nên nói chung cũng phải “canh”.

Test đầu vào và phân lớp

Và các cô giáo vụ có note trong mail là ” Kỳ thi này chỉ dành cho các bạn đã học tiếng Pháp và muốn học tại L’espace nhưng chưa biết trình độ của mình “. Như vậy là đến giờ mình vẫn chưa hiểu là họ có khóa dành cho các bạn chưa biết gì nhưng muốn học tiếng Pháp từ đầu không nữa? Và thú thật lúc đọc dòng đó thì cũng hơi run vì sợ trình độ của con lại không đủ để được xếp lớp thì thật là tiếc.

Con không ôn luyện bài gì vì cũng không biết họ test kiểu gì và tìm cũng chẳng có thông tin nên quyết định tay không bắt giặc. Sau 2 tuần chờ đợi thì ngày đi test cũng đến. Cả nhà khăn gói quả mướp lên đường cũng sớm, cho kịp giờ theo như thông báo là 8.15 sáng. Chả biết con có háo hức không chứ mẹ thì háo hức thấy rõ, vì đây cũng là lần đầu tiên mẹ bước chân vào trung tâm văn hóa Pháp. Chứ các trung tâm văn hóa Nhật, Mỹ hoặc Hàn thì từ hồi sinh viên mẹ cũng đã lượn bét nhè rồi.

Bên tay phải của tòa nhà có một lối vào (hơi tối và sâu hun hút, có bốt bảo vệ), đó chính là chỗ gửi xe. Gửi xe xong đi vào tầng 1 thấy có tiệm bánh – cafe (Saint Honoré), Rồi thấy phòng trưng bày triển lãm tranh ảnh. Có 1 quầy đón tiếp (Accueil) ở sát ngay cạnh chỗ tiệm bánh nhưng lại …chẳng có người trực.

Hôm đó là thứ 7 lại cũng sớm nên vắng vẻ, hỏi nhân viên tiệm bánh chỗ thi test đầu vào thì các em í cũng bảo không biết, chỉ lên tầng 2 gặp giáo vụ trên đó.

Cả nhà phi như tên lên “tầng 2”, à trên này có vẻ đông vui hơn rồi. Nhưng cũng không nhiều lắm. Chắc có khoảng 10-15 bạn đến test kèm theo đó là các bố mẹ ngồi chờ.

Độ tuổi cũng rất đa dạng, các bạn lớp 4,5 hoặc có những bạn cấp 2 rất lớn, như bé nhà mình là thuộc top nhỏ nhất khi đó.

Mỗi bạn tầm trên dưới 5 phút nhưng từng bạn vào một nên cũng phải chờ chút xíu. Bạn nhà mình vốn tính chậm chạp nên gần như là người test sau cùng.

Sau khi trao đổi nếu 2 bên ok thì sẽ đóng học phí và tiến hành làm thẻ thành viên. Các cô sẽ chụp hình và in thẻ thành viên cho con luôn ở tầng 2, rồi mang thẻ xuống thư viện tầng 1 để các cô thủ thư làm thủ tục thẻ thư viện luôn. Các cô sẽ in barcode lên mặt sau thẻ để mỗi lần các con mượn sách vở thì còn quẹt mã vạch đó.

Lúc con trong phòng test…

Mình có “survey” các bé mà mình gặp hôm đó thì đa số các con đều nói thích học ở đây, nghe được vậy mình cũng yên tâm và thấy vui.

Khóa học gian nan gần 1 năm mới xong

Ngày đến test là 26/10 thì đến ngày 16/11 khóa Enfant A1.3 mới khai giảng và học buổi đầu tiên, theo dự tính ban đầu là khóa sẽ kết thúc vào ngày 25/04/2020. Nhưng do tình hình dịch bệnh Cô vít cô veo nên đến tận ngày 02/08/2020 lớp bé nhà mình mới test hết khóa được. Thật là 1 khóa gian nan!

Số buổi của khóa: tầm 20 buổi

Thời lượng mỗi buổi: 1,5 tiếng

Giáo trình: Loustic 1

Học phí: Tổng cả học phí + sách ~4,5tr (chắc khoảng đó vì mình ko nhớ chính xác)

Thời gian học: chiều t7 hàng tuần từ 3h15 – 4h45

Số học sinh trong lớp: chắc tầm 10 bạn.

Bàn ghế kê hình chữ U, lớp học nhìn khá rộng rãi (chắc cũng vì số lượng học viên ít và kiểu setup bàn ghế như vậy nên nhìn rộng và thoáng)

Giáo viên: bản ngữ 100% nhưng do bị ảnh hưởng của Cô vít nên có phải đổi giáo viên 1 lần, từ 1 cô mập sang 1 cô gầy hơn, và có 1 buổi gần cuối khóa là 1 cô người Việt dạy thay 1 buổi. Lớp trình độ này không có trợ giảng người Việt.

Những add-on benefits của lớp tiếng Pháp trẻ em ở L’espace

Khi đã là học viên tại trung tâm, các con sẽ có nhiều quyền lợi đi kèm để tha hồ khám phá những thứ hay ho ở đây

Thư viện đa phương tiện siêu chất

Khu vực phòng đọc cho trẻ thì rất xinh xắn, đáng yêu với ghế, gối nệm các kiểu. Sách truyện tiếng Pháp thì nhìn mà mê mẩn luôn. Đủ các thể loại truyện phân theo lứa tuổi. Tầm bé nhà mình mới đang đọc truyện tranh ngắn. Các cuốn sách bản quyền đẹp vô cùng. Thể loại sách thì đa dạng, sách bìa cứng, bìa mềm, sách tương tác, sách lật mở, rồi sách cho các em bé kiểu kích thích thị giác hay sao ấy mà chỉ thấy mỗi 2 màu đen trắng không có chữ…

Rồi các quyển Bách khoa toàn thư, những quyền to và dày cộp, hình ảnh sắc nét, người lớn nhìn cũng sướng rung rinh.

Vì nói thật không vào đây chắc các con cũng chẳng được tiếp xúc với nhiều sách truyện Pháp đến vậy vì đặc thù sách truyện Pháp bán ngoài thị trường vốn đã hiếm lại còn siêu đắt, hix.

Hồi lớp 1 dẫn con ra tiệm sách ở Núi Trúc mà nhìn đã mê mẩn nhưng ở đó thiên về sách học là nhiều, bộ flashcard rẻ nhất cũng hơn 300k, cuốn từ điển Larousse mua cho con khi đó hơn 800k lận, chẹp

Nên là khi được lạc vào đây thấy thích thú lắm luôn.

Với các học viên tại trung tâm thì sẽ được làm thẻ thư viện FREE luôn, trên thẻ không có ghi thời hạn nên mình cũng ko rõ là thời hạn trong vòng 1 năm hay thời hạn tương ứng với thời gian của khóa học.

Còn với các bé không là học viên của L’espace thì phí thường niên hình như là tầm 300k/năm.

Và không chỉ đọc sách, ê kíp thư viện còn tổ chức xen kẽ cực nhiều các hoạt động khác nhau ví dụ như chương trình đọc sách với các thầy cô bản ngữ. Có khoảng vài thầy cô, mỗi người 1 góc, các con sẽ xúm xít xung quanh và cùng nghe thầy cô đọc và tương tác với các thầy cô về nội dung cuốn sách hoặc về tranh ảnh.

Hoặc các chương trình làm đồ như kiểu thủ công, các bố mẹ sẽ nhận được email thông báo về sự kiện trước và đăng ký cho con để các cô chuẩn bị đồ. Rồi đến giờ sẽ quây quần cùng nhau tạo nên những tác phẩm nhỏ xinh…

Trong thư viện không chỉ có đa dạng các loại sách, còn có máy tính bàn hoặc có thể mượn máy tính bảng để tra cứu, còn có các thể loại trò chơi Smart Games cũng lại siêu xịn và rất hay ho.

Các con có thể mượn về nhà trong thời hạn 3 tuần. Mỗi lần có thể mượn:

– 4 sách (ngoại trừ các cuốn sách dán dấu đỏ, chỉ tra cứu tại chỗ) – 2 DVD/CD – 2 báo/tạp chí (ngoại trừ số mới nhất).

Rạp chiếu film với rất nhiều sự kiện được tổ chức

Viện Pháp thường có các buổi chiếu film rất hay. Và luôn được báo trước qua email hoặc trên fanpage, hoặc tờ rơi tại quầy Thông tin để mọi người đăng ký/mua vé trước.

Với các con có thẻ thành viên thì mức tiền vé rất ưu đãi. Phim thiếu nhi chỉ đâu đó loanh quanh mốc 40k/vé

Ngoài ra cũng có nhiều sự kiện chiếu phim miễn phí của các tổ chức khác mà họ thuê địa điểm tại rạp chiếu phim của Viện Pháp. Gần đây nhất nhà mình có xem buổi chiếu của dự án Như trăng trong đêm – 1 chùm gồm 6 bộ film hoạt hình Việt nam, trong đó có bộ phim hoạt hình đầu tiên của Vn sản xuất năm 1959. Đa số là các film đều “lớn tuổi” hơn cả tuổi bố mẹ, thậm chí bằng tuổi ông bà.

So với film hoạt hình các con xem ngoài rạp thì sẽ là 1 trời 1 vực về hình ảnh, về kỹ xảo…nhưng với bạn 8y nhà mình thì cũng phần nào hiểu được film hoạt hình từ ngày xưa của nước mình như thế nào.

Và qua những câu chuyện giao lưu của các nhà làm film trong buổi chiếu, các con cũng biết thêm được nhiều thông tin hay và lạ.

Đây là hình ảnh buổi giao lưu với nhà văn – họa sĩ truyện tranh người Pháp Jean Charles Sarrazin về 1 chùm truyện khi đó là sắp được xuất bản và phát hành bởi Nhã Nam.

Rồi Noel thì có event “Gỉải cứu ông già Noel” cũng rất hay. Rồi có event kêu gọi hướng dẫn các con phân loại rác và màn hình chiếu các đoạn film về những người đồng nát chính là mắt xích quan trọng trong chuỗi phân loại tái chế rác thải, đoạn film bằng tiếng Pháp và các giao lưu của khách mời cũng bằng tiếng Pháp. Các con chắc cũng chưa hiểu gì đâu nhưng khi tham dự những event như thế này thực sự là các con rất thích. Và khi tham dự các con được tặng những cuốn sách bằng tiếng Pháp và tiếng Việt nội dung về việc tái chế rác với những thông tin rất hữu ích.

Các thông tin bên lề:

Nằm ở giữa rốn Rùa nhưng khuân viên của L’espace phải gọi là quá ổn.

Rất nhiều gia đình cũng cả nhà rồng rắn nhau đi học, trong lúc chị học thì bố mẹ và em ở ngoài chờ. Gọi là ngồi chờ con nhưng có vô số thứ để khám phá nếu bạn không thích ngồi im.

Mùa hè thì mát rượi, mùa đông thì ấm áp. Chán xem tranh ảnh sách truyện thì có các tivi giới thiệu các đoạn trailer phim sẽ chiếu trong tháng. Có các headphones treo trên tường đã được bật sẵn nhạc, hoặc như mình còn …đi bộ thể dục quanh khu triển lãm tranh :D.

Khu cảnh quan ở tầng dưới mùa hè này được setup như ….bãi biển

Có gửi xe miễn phí khi bạn trình thẻ học viên ra, cho nên đi học đừng quên mang thẻ là được.

Có khu vực Sân chơi (Terrasse) ngoài trời kèm bàn ghế cây cảnh xanh mát để cho những ai có nhu cầu hút thuốc, hoặc có thể ngồi ăn nhanh gì đó nếu bạn không muốn ngồi ở trong.

Mà vì các con học cùng 1 lớp cho nên các bố mẹ phụ huynh cũng quen mặt nhau và trong lúc con học thì các bố mẹ tụ tập trao đổi, buôn dưa chém gió cũng vui nên khoảng thời gian 1h30 chẳng mấy chốc mà hết vèo.

L’espace lại nằm ở trung tâm nên gần như chiều t7 nào học xong, đọc sách truyện ở thư viện hoặc xem trong rạp chiếu phim xong thì nhà mình cũng ra bờ Hồ, enjoy các hoạt động của phố đi bộ rồi thể dục 1 vòng quanh Hồ, coi như học xong là đi chơi luôn.

Kết

Một người đồng nghiệp của mình từng là du học sinh Pháp cũng có nói là “học ở trên đó, đôi khi kiến thức vào đầu không nhiều đâu nhưng sẽ thấm nhuần cái văn hóa Pháp và cảm thấy yêu nước Pháp lắm đấy”

Cho nên túm lại đúng với tên gọi là “Trung tâm văn hóa Pháp” – L’espace vượt xa và rộng hơn rất nhiều so với khái niệm “địa chỉ học tiếng Pháp” hoặc là nơi có “lớp tiếng Pháp trẻ em” đơn thuần.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách mẹ đồng hành học tiếng Pháp cùng con

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Pháp đầu tiên của con

Các Lớp Học Tiếng Pháp Tại L’Espace Hà Đông / 2023

/

Học tiếng Pháp tại L’Espace Hà Đông

Trung tâm văn hóa Pháp – L’Espace, chi nhánh Hà Đông, thiết kế các khóa học theo Khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu (CECR), quy chuẩn quốc tế cho tất cả các cơ sở đào tạo tiếng Pháp mong muốn tổ chức đào tạo chất lượng cao với trình độ đòi hỏi ngày càng tăng. Các khóa học rất đa dạng, dành cho mọi đối tượng : trẻ em, thiếu niên, sinh viên, người lớn. Bạn có thể chọn học tiếng Pháp phổ thông hay tiếng Pháp chuyên ngành, tùy theo nhu cầu và kế hoạch phát triển bản thân của bạn.

Tùy thuộc vào trình độ đầu vào và sự cam kết của bạn, bạn sẽ nhanh chóng đạt được trình độ mà bạn mong muốn và hợp thức hóa bằng một chứng chỉ DELF hay DALF.

Lớp cho sinh viên và người lớn

Bạn chưa biết tiếng Pháp hay đã biết tiếng Pháp ? Các lớp tiếng Pháp phổ thông của Trung tâm văn hóa Pháp – L’Espace, chi nhánh Hà Đông phù hợp với tất cả các bạn !

Phương pháp giảng dạy của chúng tôi năng động và tương tác tốt với học viên. Các bài học tiếng Pháp được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn đánh giá của Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CECR). Ngay từ bài đầu tiên, bạn sẽ được học để nâng cao 4 kỹ năng giao tiếp: nghe, nói, đọc, viết. Bạn sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp dễ dàng, đồng thời khám phá văn hóa Pháp ngữ.

Mỗi năm có 6 khóa khai giảng. Mỗi khóa kéo dài 7 tuần. Bạn có thể chọn loại lớp phù hợp với thời gian và mong muốn của bạn nhất:

Lớp thường: 4h30/tuần, học 2-3 buổi. Bạn có thể tiến bộ 1 bậc theo thang trình độ của chúng tôi.

Lớp bán cấp tốc: 9h/tuần, học 3 buổi. Bạn có thể tiến bộ 2 bậc theo thang trình độ của chúng tôi.

Lớp cấp tốc: 15h/tuần, học 5 buổi. Bạn có thể tiến bộ 3 bậc theo thang trình độ của chúng tôi.

Lớp Relax: 2h15/tuần, học 1 buổi. Bạn có thể tiến bộ 0.5 bậc theo thang trình độ của chúng tôi.

Bạn có thể học vào ban ngày hoặc buổi tối các ngày trong tuần và ban ngày vào ngày thứ bảy.

Nếu bạn đã biết tiếng Pháp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để đăng ký thi xếp lớp!

Bạn có một dự định nghề nghiệp bằng tiếng Pháp? Bạn muốn nhân viên hay đồng nghiệp của mình nắm vững tiếng Pháp để thành công hơn trong công việc ? Chúng tôi có rất nhiều khóa học tiếng Pháp chuyên ngành, phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang công tác.

Các lớp tiếng Pháp chuyên ngành còn là một sự chuẩn bị tuyệt vời để bạn thi lấy Bằng tiếng Pháp Chuyên ngành (DFP) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris cấp. Một điểm cộng cho sự nghiệp của bạn !

Bạn làm việc trong môi trường Pháp ngữ ? Bạn muốn mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp ? Bạn muốn giao tiếp dễ dàng bằng tiếng Pháp khi đi du lịch ?

Lớp Tiếng Pháp doanh nghiệp sẽ trang bị cho bạn vốn tiếng Pháp thường được sử dụng trong môi trường làm việc.

Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn khi đi xin việc hay làm việc trong môi trường Pháp ngữ và quốc tế.

Bạn cần học tiếng Pháp về một chuyên ngành khác ? Hãy cho chúng tôi biết để chúng tôi thiết kế lớp học phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn muốn học tiếng Pháp theo một phương pháp hoàn toàn khác? Bạn muốn tập trung rèn luyện một kỹ năng nào đấy trong tiếng Pháp? Bạn cần ôn luyện chuẩn bị cho một kỳ thi tiếng Pháp?

Mời bạn xem đủ loại lớp tiếng Pháp chuyên luyện của chúng tôi:

Lớp luyện thi DELF, DALF, TCF: Bạn sẽ được làm quen với các dạng bài thi, nắm vững các kỹ thuật làm bài phù hợp nhất và tập thi thử để hoàn toàn tự tin khi đến ngày khi. Các giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình luyện tập này !

Lớp chuẩn bị du học Pháp, phương pháp học đại học và thực tiễn cuộc sống: Bạn sắp đi du học Pháp ? Hãy đăng ký ngay lớp học này ! Bạn sẽ được trang bị kỹ năng tiếng Pháp cần thiết trong học tập (phương pháp viết, thuyết trình, ghi chép bài…) và trong việc sắp xếp cuộc sống hằng ngày (nơi ở, sức khỏe, các thủ tục hành chính…) để bảo đảm thành công khi đi du học Pháp !

Bạn hoàn toàn có thể vừa chơi, vừa học tiếng Pháp thông qua một sinh hoạt chuyên đề nào đấy về văn hóa Pháp !

Học tiếng Pháp qua bài hát: Một phương pháp học nhẹ nhàng nhưng hiệu quả và tràn đầy cảm hứng ! Với những bài hát tiếng Pháp hay nhất, bạn sẽ học tiếng Pháp qua lời ca, tiếng hát, nhịp điệu để từ đó cải thiện cách phát âm và khả năng nghe hiểu của mình. Trình độ đầu vào: A1.

Học tiếng Pháp qua điện ảnh: Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình yêu thích điện ảnh Pháp đến thế ? Hãy tham gia lớp học này để khám phá những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất của Pháp, luyện nghe qua những trích đoạn kinh điển xưa và nay, tưởng tượng các đoạn hội thoại và tham gia hóa thân vào các nhân vật ! Bạn không chỉ tiến bộ về tiếng Pháp mà còn am hiểu hơn về điện ảnh. Trình độ đầu vào: B1.

Học tiếng Pháp qua radio và bản tin: Bạn thích theo dõi tin tức và đam mê công nghệ? Lớp học này là dành cho bạn! Bạn sẽ được làm quen với các chương trình radio kiểu Pháp. Bạn sẽ học cách nhận diện các thông tin quan trọng nhất, nắm vững phương pháp tổng hợp thông tin, làm chủ nhịp điệu và cách phát âm khi thu âm các bản tin. Bạn sẽ trở thành những biên tập viên đọc bản tin tiếng Pháp chuyên nghiệp ! Trình độ đầu vào: A2.

Lớp dành cho trẻ em

Con bạn sẽ mở mang kiến thức khi khám phá một ngôn ngữ mới !

Với lớp tiếng Pháp phổ thông, phương pháp giảng dạy của chúng tôi sẽ làm cho các em cảm thấy hứng thú ngay từ buổi học tiếng Pháp đầu tiên. Các em sẽ tập trung rèn luyện kỹ năng nói và viết, đồng thời tích lũy những kiến thức vững vàng để ngày càng tiến bộ, tự chủ hơn trong học tập.

Các em sẽ được học tiếng Pháp với các giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy cho các em thiếu nhi và thiếu niên. Các hoạt động trong lớp thì rất đa dạng và sinh động.

Lớp dành cho các em từ 7 tuổi trở lên. Thời lượng học: 1h30/tuần. Nhịp độ tiến bộ khác so với các lớp dành cho người lớn.

Lớp đặc biệt

Với lớp này, bạn có thể học tại L’Espace Hà Đông, tại nhà hay văn phòng của bạn. Lớp học được thiết kế dành cho cá nhân hay cho nhóm nhỏ. Chúng tôi sẽ cùng bạn xây dựng nội dung và thời gian học tập, đáp ứng đúng nhu cầu và trình độ của bạn.

Với lớp này, bạn sẽ mua gói giờ học (tối thiểu là 6h/gói). Thời hạn có giá trị: 4 tháng.

Mời bạn xem học phí và các gói giảm giá của chúng tôi.

Bạn quan tâm đến lớp tiếng Pháp này ? Hãy cho chúng tôi biết nhu cầu và thông tin về bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn với một giải pháp phù hợp nhất.

Lớp này được mở bất kỳ khi nào bạn cần. Dành cho học viên từ 7 tuổi trở lên. Nhóm tối đa 5 người.

Lớp theo yêu cầu

Lớp này được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp hay trường học muốn nhân viên/học sinh của mình học tiếng Pháp.

Có thể học tại L’Espace Hà Đông hay tại nơi bạn muốn !

Những ưu điểm nổi trội của L’Espace Hà Đông:

Chi phí hợp lý. Học phí được tính theo giờ. Càng nhiều học viên đăng ký thì học phí càng rẻ.

Chương trình học được thiết kế đúng theo nhu cầu, mục tiêu và thời gian của học viên

Không chỉ học tiếng Pháp, bạn sẽ được khám phá, hòa mình vào một không gian đậm chất Pháp. Với thẻ thành viên được tặng miễn phí, bạn sẽ tận hưởng rất nhiều ưu đãi.

Có rất nhiều loại lớp cho bạn chọn lựa. Tiếng Pháp trong công việc, tiếng Pháp ngoại giao, tiếng Pháp phổ thông dành cho mọi trình độ, lớp chuyên luyện thi, lớp chuẩn bị du học Pháp…

Nếu bạn quan tâm, hãy cho chúng tôi biết thông tin cũng như mục tiêu học tập của nhóm các bạn. Chúng ta sẽ cùng làm việc để xây dựng một chương trình học phù hợp nhất.

Có thể bắt đầu học vào bất kỳ lúc nào. Nhóm tối đa 17 người.

Học Tiếng Thái Lan Ở Đâu Tốt Nhất L Kinh Nghiệm Học Tiếng Thái Lan / 2023

Tiếng Thái Lan là một ngoại ngữ gần đây được tìm kiếm bởi rất nhiều bạn trẻ. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Thái Lan cho sinh viên và những người quan tâm, nhiều trường học và Trung tâm đào tạo ngoại ngữ đã mở lớp dạy tiếng Thái Lan cho mọi đối tượng với nhiều cấp độ. Vậy học tiếng Thái Lan ở đâu tốt nhất?

Học tiếng Thái Lan ở đâu tốt nhất

1. Trung tâm nghiên cứu Thái Lan

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1 hoặcTrường ĐH KHXH&NV, Khu phố 6, Linh Trung, Q. Thủ Đức.

Địa chỉ: Nam Quốc Cang, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

3. Trung tâm tiếng Thái SaiGon Vina

Địa chỉ: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (gần ngã tư Hàng Xanh)

Học tiếng Thái Lan ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Như đã kể trên, ở Tp. Hồ Chí Minh có nhiều trung tâm đào tạo nhưng riêng ở Hà Nội WISH EDUCATION là địa chỉ tin cậy duy nhất đào tạo tiếng Thái Lan.

KHÓA HỌC TIẾNG THÁI LAN TẠI WISH EDUCATION

WISH EDUCATION giảng dạy tiếng Thái Lan với nhiều đối tượng và cấp độ. Từ những người mới bắt đầu học đến những người muốn học chuyên sâu, chuyên ngành; từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao.

ĐẶC TRƯNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG THÁI CỦA TRUNG TÂM

1. Các khoá học tiếng Thái đều hướng vào mục đích thực tiễn, đặc biệt coi trọng kỹ năng giao tiếp.

2. Kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết, thực hành ở lớp và tự học ở nhà một cách hệ thống, bài bản.

3. Trang thiết bị học tập hiện đại sẽ tạo môi trường tốt nhất để luyện tập ngôn ngữ.

4. Để đảm bảo chất lượng dạy và học mỗi lớp tối đa chỉ 10 Học viên/ Lớp

5. Trung tâm có các ca học linh hoạt dành cho sinh viên hoặc những người đã đi làm có quỹ thời gian eo hẹp. Đó là các lớp:

+ Lớp tiếng Thái ca tối thứ 2,4,6 hoặc thứ 3,5, 7.

+ Lớp tiếng Thái cuối tuần: thứ 7 và chủ nhật.

+ Đặc biệt, Trung tâm có lớp đào tạo cấp tốc chuyên giao tiếp, du lịch và kinh doanh học các buổi trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

6. Giảng viên: Những giảng viên được bổ nhiệm giảng dạy tại trung tâm là các giáo viên chuyên giảng dạy tiếng Thái Lan với nhiều năm kinh nghiệm.

Du Học Sinh Việt Ở Pháp Dạy Tiếng Pháp Online Miễn Phí Mùa Dịch Covid / 2023

Một mình sống tại thành phố Aix-en-Provence của Pháp, bạn Đinh Thị Quy (25 tuổi, quê Hải Dương) luôn tự tạo động lực, bảo vệ mình trước dịch Covid-19. Ngoài ra, cô còn dạy tiếng Pháp online miễn phí cho người Việt.

Cuộc sống bị đảo lộn khi dịch Covid-19 bùng phát

Quy là sinh viên quốc tế ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Bách khoa sang Pháp du học đã được 1 năm. Cô kể, nơi mình ở là một thành phố nhỏ cổ kính xinh đẹp, ngày bình thường có rất nhiều khách trong và nước ngoài đến tham quan, du lịch. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại số ca nhiễm vẫn tăng nên không còn ai ở ngoài đường, trừ lúc mọi người đi mua đồ ăn.

Quy cho biết cuộc sống của mình bị đảo lộn hoàn toàn sau khi có lệnh nghỉ học, phong tỏa cấm ra đường.

“Khi dịch Covid-19 chưa bùng phát, tôi thường dậy sớm đi học, rồi tối đi làm thêm. Cuộc sống của tôi lúc nào cũng gắn với sự dịch chuyển. Còn bây giờ tôi ở nhà một mình trong tâm thế lo sợ và rất căng thẳng khi phải học online với đống bài tập chất như núi”, Quy chia sẻ trong lo lắng.

Chỉ ra ngoài mua đồ ăn duy nhất 1 lần trong ngày, cô gái Việt quan sát và kể rằng dịch Covid-19 đã khiến xe buýt vắng bóng người, đường phố không còn xe chạy tấp nập, ngoại trừ xe cảnh sát, xe cứu thương và xe tải nhỏ. Khu vực chợ trời phần lớn cũng đã đóng, chỉ mở một lúc buổi sáng.

Hỏi về tâm thế chống dịch nơi Quy cư trú, cô nói rằng trước khi ca nhiễm tăng vọt và phong tỏa cấm đường thì mọi người ở đây không ai quan tâm khẩu trang bởi vì họ nghĩ rất đơn giản về dịch bệnh này.

Bây giờ thì đã khác, người người, nhà nhà học cách tự may khẩu trang vải để bảo vệ bản thân qua mùa dịch, thậm chí còn làm tặng nhau nữa.

Sống tại Pháp trong mùa dịch, Quy cũng cho biết, giá cả thực phẩm có vẻ tăng lên, mặc dù chính phủ nói bình ổn nhưng thực tế vẫn tăng tại các siêu thị dù lớn hay nhỏ. Ngoài ra, các mặt hàng không còn đa dạng như trước nữa. “Gọi là bình ổn nhưng thực chất vẫn rất đáng lo ngại”, cô nói.

Tự tay làm món ăn yêu thích để bồi dưỡng cơ thể, giúp Quy yêu đời và có tinh thần để học tập và dạy học

Ở nhà chống dịch, tự cách ly với xã hội

Quy cho biết trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, ở một nơi không người thân, để bảo toàn sức khỏe cho bản mình trước bệnh dịch Covid-19 chị đã tự cách ly xã hội, ở nhà toàn thời gian.

Vào mỗi buổi sáng, cô tập thể dục trong phòng, uống nước chanh mật ong do tự tay pha và vệ sinh đồ vật, thiết bị trong nhà cũng như thường xuyên rửa tay sạch bằng xà phòng. Ngoài ra, cô chuẩn bị rất nhiều hoa quả như: cam, quýt, dâu tây và các loại rau xanh để ăn tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trước nỗi nhớ nhà kèm theo nỗi sợ hãi khi dịch Covid-19 đã đang lây lan cả thế giới Quy cho hay, có một thời gian chị đã cách ly luôn cả với mạng xã hội và mọi thông tin thời sự vì bản thân sợ bị ám ảnh bởi những con số người nhiễm, tử vong do Covid-19.

“Tôi càng xem thì tôi lại càng lo và suy nghĩ. Bản thân tôi là người xa quê hương, tôi rất nhớ nhà và muốn về trong lúc này, tuy nhiên tôi đã quyết định ở lại đây không về để bảo vệ chính tôi, sau đó là gia đình và xã hội không bị nhiễm bệnh từ tôi”, Quy bộc bạch.

Cô cũng kể thêm, ở đây người nhiều dân truyền tai nhau đã có thuốc chữa và đã thử nghiệm thành công 24 người nhiễm, nhưng thuốc khan hiếm không phải ai cũng được chữa.

Tuy nhiên, Quy luôn nhận được tin nhắn từ Bộ y tế Pháp thông báo chưa có kiểm nghiệm rõ ràng, không nên mua dùng khi không có đơn toa của bác sĩ.

Để quên đi những ngày tháng dịch bệnh Covid-19 lây lan với lo âu và vơi đi nỗi nhớ nhà, ngoài nấu ăn, thể dục thì cô gái này thường đọc sách, xem phim thư giãn đầu óc.

Dạy tiếng Pháp online miễn phí cho người Việt

Để cuộc sống không bị đảo lộn và tinh thần không bị giảm sút vì dịch Covid-19, ngoài việc học, Quy suy nghĩ mình phải làm điều gì đó có ích để tăng động lực cho bản thân luôn cố gắng và phát triển. Vậy nên, cô đã mở lớp dạy tiếng Pháp online miễn phí dành cho người Việt.

“Tôi sẽ dạy các bạn nhưng không thu tiền. Các bạn ý có thể tự nguyện trả công tôi bằng cách gửi tiền vào quỹ chống dịch Covid-19 của chính phủ nước Việt Nam và gửi ảnh màn hình cho tôi”, Quy nhắn gửi.

Với hy vọng dịch qua mau để sớm được về nhà, những câu nói hài hước giúp cô mạnh mẽ sống khỏe tại nước Pháp

Quy cho biết, đến nay lớp học của cô đã có 6 học viên tham gia học. Cô vẫn tiếp tục tuyển thêm học viên để mở nhiều lớp hơn nữa. Ngoài ra, Quy cũng nhận cả việc sửa hồ sơ xin việc, thư tạo động lực bằng tiếng Anh và tiếng Pháp cho mọi người có nhu cầu.

“Ở bên này tôi cũng rất lo cho gia đình, người thân ở nhà nên mình thường xuyên đọc tin tức về tình tình dịch bệnh tại Việt Nam. Hiện tại, tôi chỉ mong sớm có thuốc chữa để dịch Covid-19 sớm hết và tôi có thể quay lại với cuộc sống bình thường. Sớm có đường bay kết nối Pháp – Việt để tôi được về thăm nhà. Cứ mỗi lần nghĩ đến việc không được về nhà tôi lại rơi nước mắt”, cô nghẹn ngào.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/du-hoc-sinh-viet-o-phap-day-tieng-phap-online-mien-phi-mua-dich-covid-19-1209177.html)