Top 19 # Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào / 2023

Đối với bất kỳ một ngôn ngữ nào, việc phát âm chuẩn đóng vai trò rất quan trọng bởi đây là yếu tố giúp bạn nói, nghe tốt. Vậy học cách phát âm tiếng Anh có khó không, học như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Tiếng Anh cũng như những ngôn ngữ nước ngoài khác, phát âm chuẩn đóng vai trò quan trọng trong qua trình học tiếng nước ngoài. Do vậy ngay từ đầu học tiếng Anh, bạn hãy học cách phát âm tiếng Anh thật chuẩn.

➤ Học tiếng Anh theo phương pháp Pimsleur

➤ Học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

➤ Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Học phát âm tiếng Anh không hề khó nếu bạn kiên nhẫn đầu tư vào quá trình luyện tập của mình và các bạn hoàn toàn có thể tự học nhà. Bạn có thể thực hiện điều này bộ videos Pronunciation workshop của Mỹ theo sự hướng dẫn của tiến sĩ Paul.

Theo chia sẻ của các giáo viên dạy cách học phát âm tiếng Anh, trước tiên các bạn hãy tập học phát âm 44 chữ cái trong tiếng Anh thật chuẩn. Sau đó, các bạn hãy luyện phát âm các chữ cái này trong từng từ và sau đó đến câu. Bạn đừng quên luyện các âm gió trong tiếng Anh.

Khi học phát âm tiếng Anh, bạn hãy bắt chước khẩu hình miệng cũng như cách thức sử dụng lưỡi giống hệt như video hướng dẫn. Bạn hãy cố gắng nói càng to càng tốt bởi những người khác có thể nghe được rõ ràng và sửa cho bạn những lỗi sai.

Học phát âm tiếng Anh, bạn cũng đừng quên ghi âm lại những phát âm của mình và sau đó so sánh lại với video. Qua đó, bạn sẽ cố gắng tìm ra tại sao mình phát âm chưa giống. Chú ý, bạn học cách phát âm tiếng Anh qua các đoạn video hội thoại ngắn, nghe và nói theo càng thường xuyên và nhiều sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ này.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Học cách phát âm tiếng Anh như thế nào?

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

Học Phát Âm Tiếng Anh Như Thế Nào Chuẩn Nhất ? / 2023

Một thực tế là hiện nay những người học tiếng anh vẫn chưa vững chắc cũng như đủ tự tin khi giao tiếp vì kỹ năng phát âm chưa chuẩn cũng dẫn đến nói người bản xứ khó nghe được và cũng không nghe được những gì họ nói.

Một khi thông thạo với cách đọc phiên âmquốc tế, không cần nghe đọc mẫu, chỉ cần bạn nhìn vào phiên âm là có thể đọc chính xác một từ mới một cách dễ dàng.

2. Nhại theo người nước ngoài như một đứa trẻ

Đây là một cách hữu ích để tự tạo ra môi trường giao tiêp tiếng anh của bạn. Bạn có thể mở những đoạn video giao tiếp tiếng anh hàng ngày, những bản tin thời sự…nghe và nhại theo. Đi từ dễ đến khó bằng cách chọn những video từ chậm đến nhanh tùy vào khả năng mỗi người. Như vậy, vừa có thể học phát âm, vừa có thể điều chỉnh âm điệu lời nói, cách nhấn nhá để câu nói tiếng anh của bạn trở nên tự nhiên nhất.

3. Đừng sợ xấu!

Tiếng Anh -Mỹ có một số âm mà tiếng việt không có. Một số trường hợp khi nói tạo ra khẩu hình miệng trộng rất lạ, buộc buộc người học phải “thè lưỡi”, “chu miệng”, “há mồm”… Tuy vậy, đừng ngại. Một số bạn đã không thể cải thiện khả năng tiếng anh của mình với những từ như vậy vì sợ xấu, sợ bị nói. Tuy nhiên, trong môi trường quốc tế, đó là một cử chỉ rất bình thường và quả thật là nó bình thường trong cuộc sống hằng ngày khi chúng ta giao tiếp với nhau. Bạn sẽ ngại hơn nhiều nếu không nói được hoặc nói sai tiếng anh hơn là các cử chỉ phát âm chuẩn bằng cách há miệng, chu mồm.

Bí quyết là hãy thả lỏng môi, lưỡi và mở rộng khẩu hình miệng thật thoải mái. Khi thoải mái ắt hẳn bạn sẽ tự tin và không bao giờ cảm thấy e ngại nữa.

4. Ghi âm lại giọng nói của bạn.

Ghi âm và nghe lại là cách thức hữu hiệu để luyện phát âm. Khi nghe lại bạn có cơ hội so sánh cách phát ẩm của mình so với giọng chuẩn của người nước ngoài. Từ đó bạn sẽ biết được mình đọc sai chỗ nào, âm điệu của lời nói có đúng chưa. Hãy đọc chậm, rõ, to và ghi âm lại. Sau đó mở ra nghe và đối chiếu với cách phát âm chuẩn. Chắc chắn tiếng anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt nếu kiên trì làm theo phương pháp này.

Tiếng anh đã ngày càng trở nên phổ cập hơn bao giờ hết. Học tiếng anh, bây giờ hoặc không bao giờ. Kiên trì, siêng năng bền bỉ thì việc phát âm chuẩn như người bản xứ sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn nữa.

Làm Thế Nào Để Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn? / 2023

Học tiếng Anh

Tiếng Anh sử dụng nhiều âm khác nhau hơn các thứ tiếng khác. Vì vậy cần nghe nhiều hơn để có thể xác định đúng phát âm của từ. Ví dụ, âm đầu tiên trong từ ‘ thin ‘ và âm đầu tiên trong từ ‘ away ‘ thì bạn không bao giờ nghe thấy ở các ngôn ngữ khác. Do vậy, bạn phải: Biết tất cả các âm của tiếng Anh. Nghe xem âm phát ra như thế nào trong câu và từ dùng trong thực tế.

Luyện tập phát âm của bạn – Nghe từ và câu tiếng Anh rồi cố gắng lặp lại tốt nhất có thể. Để dành nhiều thời gian vào luyện tập là không quan trọng, điều quan trọng là thực hành nó đều đặn. Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần chú ý tới phát âm sẽ giúp họ phát triển khả năng tốt nhất.

Làm thế nào để học cách phát âm tiếng anh chuẩn?

Thường thì với những người có tài bẩm sinh sẽ bắt chước âm tốt hơn (ví dụ, nếu bạn có thể bắt chước giọng địa phương theo tiếng mẹ đẻ của bạn, thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt chước phát âm tiếng Anh tương tự). Tuy nhiên, nếu bạn không có tài này, bạn có thể đạt được nhờ lòng kiên trì và một chút kỹ thuật. Một kỹ thuật hữu ích nhất đó là thu lại giọng đọc của bạn và so với âm chuẩn. Nhờ vậy bạn có thể nhận biết phát âm của bạn khác với âm chuẩn và dần dần chỉnh sửa sao cho giống giọng bản ngữ hơn. Đừng để mọi người nhận xét rằng: “vì bạn là người nước ngoài, bạn sẽ luôn có một giọng nói của người nước ngoài”.

Học phát âm từ tiếng Anh

Phiên âm được viết theo chữ cái ngữ âm. Hệ chữ cái ngữ âm phổ biến nhất là Hệ chữ cái Ngữ âm Quốc tế (IPA). Phonetic transcriptions are written in a phonetic alphabet. The most popular phonetic alphabet is the International Phonetic Alphabet (IPA).

Lựa chọn giọng Anh hay Mỹ (hoặc cả hai)

Tiếng Anh ở những địa phương khác nhau có cách phát âm khác nhau. Ví dụ, cách phát âm giọng Anh khác với cách phát âm giọng Mỹ. Bạn có thể lựa chọn giữa giọng Anh và giọng Mỹ, bởi vì đây là 2 thứ ngôn ngữ mạnh nhất trên thế giới. Bạn lựa chọn giọng nào? Có lẽ là giọng mà bạn thích nhất. Dù bạn chọn giọng Anh hay giọng Mỹ mọi người vẫn có thể hiểu bạn nói gì dù bạn đi đâu chăng nữa. Tất nhiên, bạn không cần phải lựa chọn: bạn có thể nói được cả hai giọng tiếng Anh.

Học cả hai cách phát âm Anh và Mỹ

Thậm chí bạn có thể lựa chọn nói 1 giọng tiếng Anh, nhưng bạn nên học cả hai giọng Anh và Mỹ. Ví dụ bạn muốn nói giọng hoàn toàn Anh. Bạn không muốn nói giọng Mỹ chút nào. Vậy bạn có nên để ý đến cách phát âm giọng Mỹ trong từ điển không? Tôi tin rằng là bạn nên. Bạn có thể nói giọng Anh, nhưng bạn cũng sẽ phải nghe giọng Mỹ. Bạn có thể xem một bộ phim của Mỹ, thăm nước Mỹ, có một giáo viên người Mỹ v.v… Bạn có thể nói giọng Anh với họ, nhưng bạn cần phải hiểu cả hai giọng Anh và Mỹ.

Tương tự, hãy xem điều gì xảy ra nếu (một sinh viên nói giọng Anh) sẽ nghe một từ tiếng Anh do người Mỹ nói như thế nào? Ví dụ, bạn nghe từ nuke trên kênh TV Mỹ, nó sẽ được phát âm [nu:k]. Giả dụ, bạn chưa từng đọc phiên âm [u:] này bằng giọng Mỹ, mà bạn chỉ biết âm này bằng giọng Anh là âm [ju:] in British English, và khi đó bạn nghe được âm này nhưng bạn không biết nó là chữ gì. Tất nhiên, nếu bạn thích học nói giọng Mỹ thì cũng nên làm tương tự. Có thể, bạn cũng sẽ thích học cả hai giọng Anh và Mỹ.

Tin đọc nhiều:

Âm Nhạc Hỗ Trợ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Như Thế Nào? / 2023

1. Âm nhạc là người bạn gần gũi với con người

Các bạn trẻ hay biện hộ cho việc học kém tiếng Anh của mình vì không có thời gian đầu tư cho việc học, hay không đủ khả năng tài chính chi trả cho chúng. Vậy thì âm nhạc sẽ giải quyết tất cả. Thay vì những tư liệu học hành nghe nói đắt đỏ ngoài thị trường, bạn có thể tìm thấy âm nhạc ở bất cứ đâu. Bạn chỉ cần search trên mạng Internet là có hàng trăm ngàn bài hát tiếng Anh đủ thể loại mà không cần phải đi xa, tốn chi phí cho việc học tiếng Anh của mình. Và đương nhiên bỏ ra 5 – 10 phút để nghe nhạc một ngày chẳng có gì là lãng phí thời gian cả!

2. Âm nhạc kích thích não bộ bởi giai điệu

Sự khác biệt giữa âm nhạc và những bài nghe khô khan chính là giai điệu (melody) mà những bản nhạc mang lại. Khi nghe một bài hát tiếng Anh, điều bạn chú ý đến đầu tiên không phải là từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh mà chính là giai điệu của bài hát. Một bài hát có giai điệu hay, dễ đi vào lòng người sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên, và chính bạn sẽ hát lại lời của bài hát trong vô thức. Điều này rất tốt cho kĩ năng nghe cũng như phát âm của bạn.

3. Âm nhạc sử dụng ngôn từ và lời nói thông dụng

Sau khi nghe giai điệu cũng như cách phát âm của ca sĩ, bạn hoàn toàn có thể tìm lời của bài hát. Phần lớn các bài hát đều sử dụng từ ngữ và cấu trúc câu thông dụng, vì nó được sáng tác cho đối tượng thính giả là người bản ngữ, cho nên các bài hát bao gồm nhiều cụm từ và ngôn ngữ giao tiếp được cập nhật thường xuyên. Điều bất ngờ là bạn có thể học được một lượng từ vựng lớn qua một bài hát. Trước một bản nhạc mà mình yêu thích, hầu như chúng ta sẽ cố gắng hiểu nội dung để cảm nhận được trọn vẹn hơn, và tìm hiểu nghĩa của những từ mới. Việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn, không còn gò bó, áp lực như những bài tập của chúng ta hàng ngày.

4. Âm nhạc giúp chúng ta nhớ mãi không quên

Một tác dụng nữa của những bản nhạc là chúng đặc biệt có sức ám ảnh. Bởi mục đích của nhà soạn nhạc muốn âm nhạc của mình đi vào lòng công chúng, do đó những bài hát luôn khiến chúng ta nhớ rất lâu. Những ca từ được lặp đi lặp lại nhiều lần, cùng với đó là các cấu trúc câu, từ vựng cũng được nhắc lại nhiều lần khiến não bộ của chúng ta tự động ghi nhớ. Đôi khi bạn chán ngấy một đoạn video luyện listening skill, nhưng lại có thể nghe đi nghe lại một bài hát chục lần chỉ vì bạn thích nó. Vậy thì học tiếng Anh bằng âm nhạc quả là một công đôi việc, vừa ít chi phí lại có hiệu quả cao đúng không nào?

5. Âm nhạc giúp cải thiện kĩ năng nghe nói

Một sự thật không thể chối cãi là các bài hát tiếng Anh thường có sự nối âm, âm đuôi, ngữ điệu lên xuống một cách hoàn hảo và tự nhiên nhất. Bạn hoàn toàn có thể học theo cách phát âm cũng như ngữ điệu của ca sĩ bằng cách bắt chước. Thật kì diệu là học nghe nói tiếng Anh bằng cách bắt chước người khác lại là cách học nhanh chóng và hiệu quả nhất. Không những thế, hát theo bài hát mà mình yêu thích thì quả là tuyệt quá đi chứ!

6. Âm nhạc tạo ra cảm xúc

Không biết vì lí do gì mà âm nhạc và con người lại có mối liên hệ cảm xúc sâu sắc. Bạn có thể buồn đến phát khóc chỉ vì một bài hát hợp tâm trạng, hay vui vẻ cả ngày khi nghe được một giai điệu rộn ràng. Chính vì lẽ đó mà âm nhạc đã tồn tại trong xã hội loài người hàng nghìn năm qua, chưa điều gì đủ nội lực để thay thế vai trò của nó. Đối với việc học tiếng Anh cũng vậy, cảm xúc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn sẽ luôn thích học những thứ gì bạn có niềm đam mê hơn là học một cách máy móc. Và nếu bạn là người không đam mê với tiếng Anh, nhưng lại rất yêu thích âm nhạc, thì đây chính là phương thức học phù hợp nhất cho bạn.

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.