Học Phát Âm Chuẩn Tiếng Anh

--- Bài mới hơn ---

 • 4 Bước Tự Học Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả
 • Có Thể Bạn Chưa Biết: Tự Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Bất Ngờ Qua Website
 • Bạn Đã Sẵn Sàng Du Học Nauy Hay Chưa?
 • Những Ngoại Ngữ Dễ Học Nhất
 • Xin Visa Nauy Có Khó Không?
 • Đăng vào lúc 10:34 20/12/2012 bởi Vương Hồng Tiến

  Hiện nay, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, rất được coi trọng. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã đầu tư đúng mức vào tiếng Anh. Tuy nhiên, phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh là một điều không phải đơn giản. Nó đòi hỏi phải có sự rèn luyện và phương pháp học.

  Một người được coi là có phát âm chuẩn khi anh ta có thể phát âm đúng trọng âm, ngữ điệu của những từ đơn lẻ cũng như những đơn vị ngôn ngữ lớn hơn từ như cụm, câu, đoạn .v.v…Nói cách khác, phát âm chuẩn không chỉ đơn giản là phát âm đúng từng âm đơn lẻ mà là phát âm đúng những “đơn vị” ngôn ngữ trong giao tiếp.

  Vậy làm thế nào để phát âm chuẩn khi nói tiếng Anh?

  Chăm chỉ

  Học ngoại ngữ là phải chăm chỉ!

  Câu trả lời rất đơn giản vì nếu là chỉ học chăm thì bạn mới đi được một nửa đường. Thông thường, người học luôn cố gắng phát âm thật chuẩn các từ tiếng Anh trước khi bắt đầu nghe chúng. Nhưng làm thế nào để kiểm tra xem thật sự là bạn đã phát âm chuẩn những từ đó hay chưa? Tuy nhiên để dành nhiều thời gian vào luyện tập là không quan trọng, điều quan trọng là thực hành nó đều đặn. Nhiều người học nghĩ rằng chỉ cần chú ý tới phát âm sẽ giúp họ phát triển khả năng tốt nhất.

  Nghe và nhắc lại

  Hãy thu lại những gì bạn đã nghe và nhắc lại. Và phương tiện hữu dụng nhất để thực hiện việc này là một chiếc đài cát-sét và một cuộn băng. Thử dùng chúng thu lại một mẩu tin ngắn bằng tiếng Anh trên đài. Sau đó, thu lại mẩu tin đó nhưng với một “phát thanh viên” khác _ chính là bạn. Khi đó, bạn có thể so sánh cách phát âm những từ trong bản tin với cách bạn phát âm chúng. Kiên trì lặp đi lặp lại việc này, chắc chắn bạn sẽ sửa được cách phát âm chưa chuẩn.

  Điều cốt yếu ở đây là bạn phải bắt chước lặp lại từ tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn nghe được gì bằng tiếng Anh (xem TV, phim, v.v…). Bất kỳ khi nào bạn một mình, bạn có thể thử phát âm một số từ tiếng Anh, chỉ mất một chút thời gian, chẳng hạn khi đợi xe buýt, đi tắm, hoặc lướt Web. Một khi lưỡi và miệng của bạn đã làm quen được với các âm mới, bạn sẽ chẳng thấy có khó khăn gì hết.

  Thường thì với những người có tài bẩm sinh sẽ bắt chước âm tốt hơn (ví dụ, nếu bạn có thể bắt chước giọng địa phương theo tiếng mẹ đẻ của bạn, thì bạn cũng sẽ dễ dàng bắt chước phát âm tiếng Anh tương tự). Tuy nhiên, nếu bạn không có tài này, bạn có thể đạt được nhờ lòng kiên trì và một chút kỹ thuật. Một kỹ thuật hữu ích nhất đó là thu lại giọng đọc của bạn và so với âm chuẩn. Nhờ vậy bạn có thể nhận biết phát âm của bạn khác với âm chuẩn và dần dần chỉnh sửa sao cho giống giọng bản ngữ hơn.

  Ah, còn một điều nữa. Đừng để mọi người nhận xét rằng: “vì bạn là người nước ngoài, bạn sẽ luôn có một giọng nói của người nước ngoài”.

  Cách viết từ

  Chú ý cách viết từ!

  Lựa chọn giọng Anh hay Mỹ (hoặc cả hai)

  Tiếng Anh ở những địa phương khác nhau có cách phát âm khác nhau. Ví dụ, cách phát âm giọng Anh khác với cách phát âm giọng Mỹ. Bạn có thể lựa chọn giữa giọng Anh và giọng Mỹ, bởi vì đây là 2 thứ ngôn ngữ mạnh nhất trên thế giới. Bạn lựa chọn giọng nào? Có lẽ là giọng mà bạn thích nhất. Dù bạn chọn giọng Anh hay giọng Mỹ mọi người vẫn có thể hiểu bạn nói gì dù bạn đi đâu chăng nữa. Tất nhiên, bạn không cần phải lựa chọn: bạn có thể nói được cả hai giọng tiếng Anh.

  Học cả hai cách phát âm Anh và Mỹ

  Thậm chí bạn có thể lựa chọn nói 1 giọng tiếng Anh, nhưng bạn nên học cả hai giọng Anh và Mỹ. Ví dụ bạn muốn nói giọng hoàn toàn Anh. Bạn không muốn nói giọng Mỹ chút nào. Vậy bạn có nên để ý đến cách phát âm giọng Mỹ trong từ điển không? Tôi tin rằng là bạn nên.

  Bạn có thể nói giọng Anh, nhưng bạn cũng sẽ phải nghe giọng Mỹ. Bạn có thể xem một bộ phim của Mỹ, thăm nước Mỹ, có một giáo viên người Mỹ v.v… Bạn có thể nói giọng Anh với họ, nhưng bạn cần phải hiểu cả hai giọng Anh và Mỹ.

  Tương tự, hãy xem điều gì xảy ra nếu (một sinh viên nói giọng Anh) sẽ nghe một từ tiếng Anh do người Mỹ nói như thế nào? Ví dụ, bạn nghe từ nuke trên kênh TV Mỹ, nó sẽ được phát âm này bằng giọng Mỹ, mà bạn chỉ biết âm này bằng giọng Anh là âm [ju:] in British English, và khi đó bạn nghe được âm này nhưng bạn không biết nó là chữ gì.

  Tất nhiên, nếu bạn thích học nói giọng Mỹ thì cũng nên làm tương tự. Có thể, bạn cũng sẽ thích học cả hai giọng Anh và Mỹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Việc Ngừng Làm Ngay Nếu Muốn Học Tiếng Anh
 • Bí Quyết Nghe Tiếng Anh Thành Thạo
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Qua Đoạn Văn
 • Top 10 Ứng Dụng Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Iphone
 • 8 Website Học Tiếng Tây Ban Nha Nổi Tiếng
 • Website Học Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn Website Học Phát Âm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Các Thể Loại Phim Bằng Tiếng Anh
 • Top 20 Phim Học Đường Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Trở Về Thanh Xuân Tươi Đẹp Với 10 Bộ Phim Học Đường Trung Quốc
 • Top 20 Bộ Phim Học Đường Trung Quốc Hay Nhất
 • Muốn “săn” Học Bổng Tiếng Anh Tại Philippines,đừng Quên 3 Trang Web Này!
 • Những website học phát âm tiếng Anh hiện nay, giúp cho bạn rất nhiều trong việc rèn luyện phát âm. Và ghi nhớ nhiều từ vựng mới. Dĩ nhiên, bạn không nói chuẩn người Anh vẫn có thể hiểu được, nhưng cũng giống như mình nói ngọng sẽ xuất hiện 2 vấn đề. Một là gây khó khăn cho người nghe. Hai là không tự tin trong giao tiếp. Vì vậy, nếu đã xác định học tiếng Anh, thì các bạn nên hướng đến việc phát âm chuẩn ngay từ ban đầu.

  Những lợi ích của phát âm tiếng Anh

  Trên các website học phát âm tiếng Anh chuẩn luôn có đầy đủ các dạng bài với nhiều cấp độ khác nhau. Việc bạn phát âm chuẩn sẽ là nên tảng cho việc nghe hiểu sau này. Ngoài ra, việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn tự tin hơn, mạnh dạn hơn khi đứng trước người nước ngoài để giao tiếp. Nếu bạn đang làm trong môi trường kinh doanh, việc phát âm tốt sẽ giúp cho bạn chuyên nghiệp hơn khi đứng trước các đối tác để đàm phán, nói chuyện.

  Những trang website học tiếng Anh

  1. BBC Learning English

  Khi nhắc đến website học phát âm tiếng Anh, không ai không biết đến BBC Learning English. Đây được xem là một trong những kênh luyện phát âm chuẩn nhất. Với các mẫu truyện ngắn, các bài viết trên trang này luôn đa dạng, người học có thể lựa chọn chuyên mục mà mình yêu thích nhất để luyện tập mỗi ngày.

  BBC Learning English hướng người học nhiều kỹ năng giao tiếp và cách phát âm chuẩn. Chỉ cần 30 – 45 phút mỗi ngày là tiếng Anh của bạn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc.

  2. Spotlightenglish

  Đây là website học phát âm tiếng Anh luyện được cả hai giọng Anh Anh và Anh Mỹ một cách thuần thục. Bạn nên dành một thời gian cố định để nhại âm và học phát âm. Bởi kiên trì làm một điều gì đó, sẽ luôn giúp bạn sớm đạt đươc thành công.

  3. Ted.com

  Tưởng tượng xem có một ngày, bạn vừa luyện được học phát âm, vừa mở rộng được vốn từ vựng thì cảm giác sẽ như thế nào. Trang chúng tôi có thể làm cho bạn cảm thấy hài lòng đến 99%.

  4. English4u

  Đối với những bạn mới bắt đầu luyện phát âm thì trang này khá hữu ích. Vì tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức của người học. . English4u sử dụng phần mềm nhận diện phát âm công nghệ mới giúp bạn nhận biết được những lỗi sai của mình trong quá trình học. Và bản thân bạn từ đó nên có một phương pháp riêng để điều chỉnh lại phát âm. Ví dụ như, bạn có thể tra lại từ điển các từ phát âm sai và viết ra giấy note để lưu ý.

  5. Sozo Exchange

  Từ Sozo gốc Hy Lạp có nghĩa là “sự giải thoát”. Trong tiếng Nhật Sozo có nghĩa là ” sự sáng tạo”. Nhưng mục tiêu chính của Sozo là luôn hướng người học đến một nền tảng giáo dục chất lượng.

  • Cơ miệng luôn linh hoạt, độ rung phù hợp với âm Anh- Mỹ
  • Luyện âm theo từng tốc độ để có phát âm tự nhiên trong giao tiếp thông thường.

  PARIS ENGLISH giới thiệu đến bạn các trang website uy tín không chỉ giúp bạn cải thiện được phát âm. Mà còn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Điều quan trọng hơn, việc bạn phát âm chuẩn luôn là lợi thế để bạn phát triển ngày càng xa hơn trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Tài Liệu/website Học Phát Âm Tiếng Anh Hay
 • 15+ Website Giúp Bạn Học Và Kiểm Tra Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
 • Cách Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Chuẩn + Tài Liệu Luyện Phát Âm
 • Học Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Và Những Sai Lầm Đáng Tiếc
 • Có Phải Chúng Ta Đang Bị Nhồi Sọ Về Việc Học Phát Âm Trong Tiếng Anh Part 1
 • Cách Phát Âm Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Âm Tiếng Anh Không Khó
 • Gợi Ý Cách Xử Lý Ngay Những Phát Âm Khó Trong Tiếng Anh
 • Muôn Vàn Lỗi Phát Âm Tiếng Anh Khó Đỡ Của Học Sinh, Sinh Viên Việt Nam
 • Rộ Nghi Vấn Cô Giáo Phát Âm Sai Tiếng Anh Không Hề Giành Được Học Bổng Danh Giá Của Chính Phủ Úc
 • Khóa Học Phát Âm Tiếng Anh Miễn Phí
 • Rất nhiều người học tiếng Anh đã lâu, nhưng phát âm vẫn chưa chuẩn. Trong quá trình giao tiếp, có lúc người đối thoại cùng chẳng hiểu những gì bạn nói. Phát âm tiếng Anh là vấn đề rất khó giải quyết với nhiều người Việt.

  Đối với người Việt những điểm khó trong phát âm tiếng Anh là âm gió (voiceless consonants), âm cuối (ending sounds), nối âm (linking sounds) và ngữ điệu (intonation). Nhiều yếu tố kể trên không tồn tại trong tiếng Việt vì vậy càng trở nên khó khăn hơn với người học.

  ngữ điệu trong tiếng Anh

  Nếu bạn chịu khó hay để ý tới các bộ phim sitcom của Mỹ, bạn sẽ thấy các nhân vật vừa sử dụng ngữ điệu vừa sử dụng ngôn ngữ cơ thể (body language) trong giao tiếp. Ngữ điệu lúc lên lúc xuống, lúc trầm lúc bổng phụ thuộc vào mục đích (nhấn mạnh). Tiếng Việt là một ngôn ngữ giàu thanh điệu khi có tới 6 thanh sắc, nhưng người Việt lại hay mắc một lỗi khi nói tiếng Anh không có ngữ điệu lên xuống gì cả.

  Có thể lí do chính là vì người Việt vẫn chưa quen với ngôn ngữ thứ 2, mới chỉ quan tâm tới những điều cần nói, từ, câu cú, ngữ pháp. Hoặc có thể người nói chỉ nghĩ nói sao cho người đối diện hiểu được, thế là đủ. Kỳ thực thì việc ngữ điệu trong tiếng Anh cũng phụ thuộc rất nhiều vào chủ quan của người nói, vì nó còn mang các yếu tố cảm xúc, thái độ.

  Bạn hãy thử tưởng tượng 1 người nói tiếng Việt một mạch không ngắt nghỉ, không nhấn mạnh, không có chỗ lên, có chỗ xuống thì sẽ có cảm giác như nào? Nhàm chán, khô khan, cứng, không gây ấn tượng? Tiếng Anh cũng vậy.

  Vì mang yếu tố chủ quan, nên không hề có một hệ thống intonation chuẩn để chúng ta luyện tập theo. Nhưng nó vẫn có những quy tắc cơ bản trong lối nói tiếng Anh hằng ngày của người bản xứ. Bao gồm:

  Âm gió trong tiếng Anh

  Trong tổng số 44 âm tiết trong tiếng Anh, có 8 phụ âm được xếp vào âm gió, bao gồm các âm: /p/ /t/ /k/ /f/ /θ/ /s/ /ʃ/ /ʧ/

  Bạn có thể dễ dàng nhận thấy đặc điểm nổi bật nhất của những âm này là sự xuất hiện của luồng hơi có thể làm lay động một tờ giấy nếu để trước miệng khi phát âm.

  Trong tiếng Việt, chúng ta cũng có các âm tương tự nhưng gần nhưng không hề có kiểu bật hơi như thế. Nên đa phần chúng ta khi nói sẽ rất dễ phát âm các âm này theo “kiểu Việt Nam” nếu như không luyện tập cẩn thận.

  Để luyện phát âm chuẩn những voiceless consonants này cách duy nhất là hãy nghe thật kỹ và luyện tập, bắt chước người bản địa.

  Âm cuối trong tiếng Anh

  Thiếu âm cuối là lỗi phổ biến nhất của khi người Việt phát âm tiếng Anh. Nhưng nguy hại hơn ở chỗ nhiều người không hề hay biết mình đang mắc lỗi này.

  Nguyên do có lẽ phải làm một phép đối chiếu nhỏ với tiếng Việt. Trong ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta, một từ chỉ bao gồm một phụ âm và nguyên âm, trong khi với tiếng Anh, khi một từ có thể chứa nhiều phụ âm.

  Trong tiếng Việt, từng nguyên âm được đọc rõ nhưng ở phát âm tiếng Anh, phụ âm đóng vai trò chủ đạo còn nguyên âm chỉ được phát âm rõ khi được nhấn trọng âm.

  Cứ thế, người Việt chúng ta quen với cách nói thiếu phụ âm, và đặc biệt là phụ âm cuối của từ, tức “âm cuối”; trong khi nó lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh.

  Âm cuối trong tiếng Anh rất phong phú. Để phân loại chúng để các bạn dễ dàng nắm bắt hơn, âm cuối được chia thành 3 trường hợp sau:

  Đây là nhóm dễ phát âm nhất so với 2 nhóm còn lại, nhưng lại giúp bạn về cơ bản phát âm đúng 60% khi nói tiếng Anh. Cách luyện tập âm cuối hiệu quả nhất chính là ôn lại phần âm gió và kiểm tra lại việc đánh vần các từ có âm cuối (chẳng hạn: which, cheap, rest…) và cố gắng để bật thật rõ những âm này khi nói. Kết quả sẽ phụ thuộc 80% vào sự kiên trì của bạn và 20% còn lại là bạn phải có một người giỏi phát âm sửa lỗi cho.

  Sau khi đạt mức cơ bản phát âm đúng tiếng Anh khi thành thạo các âm gió, bạn cần phát âm đúng 2 nhóm này để tạm gọi là “nói tiếng Anh hay”.

  Ví dụ: hãy thử phát âm các từ này: “dad”, “bag”, “sum”, “rung”, etc.

  Trong các từ trên, các âm “d”, “g” và “ng” rất dễ lẫn với âm tiếng Việt tương ứng, và nó chỉ được phát âm khi nó ở vị trí ending sounds ,như trong “dad” hay “didn’t”.

  Lưu ý là âm “d” trong tiếng Anh là một âm hoàn toàn mới chứ không hề giống âm “d” hay âm “đ” của tiếng Việt.

  Do đó, một cách để bạn luyện nói tiếng Anh hiệu quả là luyện thật tốt các từ cơ bản có chứa các âm khó chứ không cần luyện quá nhiều từ hoặc những từ quá hiếm gặp.

  “H” không bao giờ được phát âm (âm câm) khi ở vị trí âm cuối, thậm chí trong một số từ như hour, heir … chữ “h” dù đứng đầu nhưng vẫn trở thành âm câm.

  “L” bị thay đổi cách phát âm khi đứng ở cuối từ mà phía trước nó là một âm dài. Ví dụ “L” trong “leaf” khác với “L” trong “school”, vì ở “school” có sự xuất hiện của schwa trước khi kết thúc bằng “L”.

  “R” có thể được phát âm hoặc câm khi ở vị trí ending sounds. Nếu “r” là kết thúc của 1 từ đơn như “car” hay “four” thì nó sẽ không được phát âm, tuy nhiên nếu từ tiếp theo lại bắt đầu bằng 1 nguyên âm như trong câu “my car is blue” thì lúc này âm “r” sẽ được đọc nối với “is”.

  Âm cuối là là tổ hợp phụ âm như trong “world”, “work” hay “girl”. Những trường hợp này cần phải luyện tập nhiều mới thành thục.

  Nối âm trong tiếng Anh

  Trong thực tế, người bản ngữ luôn nối âm bất cứ khi nào một từ kết thúc bằng một phụ âm và đi sau nó là một nguyên âm. Ví dụ như “depend on”, “tell us”, “world of”, “move on”.

  Về nguyên tắc, khi có một phụ âm đứng trước một nguyên âm, hãy đọc nối phụ âm với nguyên âm.

  Ví dụ “mark up”, bạn đọc liền chứ không tách rời 2 từ (/ma:k k٨p/). “LA” (Los Angeles) phải đọc là /el lei/; “MA” (Master of Arts), /em mei/

  Lưu ý: khi một phụ âm có gió đứng trước nguyên âm, trước khi bạn nối với nguyên âm, bạn phải chuyển phụ âm đó sang phụ âm không gió tương ứng. Ví dụ “laugh” được phát âm là /f/ tận cùng, nhưng nếu bạn dùng trong một cụm từ, ví dụ “laugh at someone“, bạn phải chuyển âm /f/ thành/v/ và đọc là /la:v væt/.

  Điều này có thể rất mới mẻ với nhiều người. Về nguyên tắc, bạn sẽ thêm một phụ âm vào giữa 2 nguyên âm để nối. Có 2 quy tắc để thêm phụ âm như sau:

  • Đối với nguyên âm tròn môi (khi phát âm, môi bạn nhìn giống hình chữ “o”, ví dụ:“OU”, “U”, “AU“,… bạn cần thêm phụ âm“W” vào giữa. Ví dụ “do it” sẽ được đọc là /du: wit/.
  • Đối với nguyên âm dài môi (khi phát âm, môi bạn kéo dài sang 2 bên) ví dụ: “E”, “I”, “EI“,… bạn thêm phụ âm “Y” vào giữa. Ví dụ: “I ask” sẽ được đọc là /ai ya:sk/.

  Về nguyên tắc, khi có 2 hay nhiều hơn phụ âm cùng nhóm đứng gần nhau, thì chỉ đọc 1 phụ âm mà thôi. Ví dụ “want to” (bao gồm 3 phụ âm N, T, T cùng nhóm sau răng đứng gần nhau) sẽ được đọc là /won nə/.

  • Chữ cái U hoặc Y, đứng sau chữ cái D, phải được phát âm là /dj/, vd:education /edju:’keiòn/
  • Phụ âm T, nằm giữa 2 nguyên âm và không là trọng âm, phải được phát âm là/D/, vd. trong từ tomato /tou’meidou/; trong câu I go to school /ai gou də sku:l/.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Không Cần Chỉnh Với Bảng Phiên Âm Ipa
 • Top 7 Trung Tâm Dạy Phát Âm Tiếng Anh Tốt Nhất Hà Nội
 • Thực Hành Phát Âm Tiếng Anh
 • Luyện Phát Âm Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Top Sách Học Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo Hay Nhất Hiện Nay
 • Học Phát Âm Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Thì Hiện Tại Đơn Trong Tiếng Anh
 • Tự Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Bài 2: Cấu Trúc Thì Hiện Tại Đơn
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh Trẻ Em Thì Quá Khứ Đơn
 • Tự Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Bài 3: Động Từ Trong Thì Hiện Tại Đơn
 • Cấu Trúc Và Cách Dùng Thì Hiện Tại Đơn (The Simple Present)
 • Nếu bạn đang tìm nơi cung cấp kiến thức học tiếng Anh online thì website chúng tôi chính là sự lựa chọn tốt nhất dành riêng cho bạn.

  Như vậy để phát âm tiếng Anh chuẩn chúng ta phải học lại hệ thống âm trong tiếng Anh. Hệ thống âm này được gọi là bảng phiên âm quốc tế ipa.

  Bảng phiên âm quốc tế ipa là bảng giúp chúng ta ghép vần và phát âm tiếng Anh chính xác, do đó để đánh vần tiếng Anh bạn nhất định phải nắm được bảng này. Bảng phiên âm ipa có chức năng tương tự bảng chữ cái a bờ cờ trong tiếng Việt.

  Bảng phiên âm quốc tế bao gồm các nguyên âm và phụ âm, một số nguyên âm đơn ghép với nhau sẽ tạo thành nguyên âm đôi.

  Trong video này bạn sẽ được học chi tiết cách đọc các nguyên âm và phụ âm này để luyện phát âm và ghép vần chính xác.

  Có một cản trở rất lớn trong quá trình học tiếng Anh đó là khi chúng ta nhìn vào chữ viết chúng ta không thể đánh vần được giống như tiếng Việt mà chúng ta phải kiểm tra trong từ điển xem bảng phiên âm quốc tế của nó là gì. Quá trình này lặp đi lặp lại một thời gian bạn sẽ tự nhớ chữ đó đọc như thế nào và không cần phải xem ipa của nó nữa.

  Khi đã nắm vững bảng phiên âm quốc tế ipa bạn có thể đọc chính xác bất kì chữ nào trong tiếng Anh cho dù chữ đó khó đến mức nào đi nữa với điều kiện là bạn bạn phải xem phiên âm ipa của nó trong từ điển.

  Hi vọng video này sẽ giúp bạn thành thạo bảng phiên âm quốc tế ipa và dần biết cách đánh vần tiếng anh, từng bước cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình.

  – Xem tất cả các videos tại:

  – Playlist tiếng Anh giao tiếp:

  – Playlist ngữ pháp tiếng Anh:

  – Một số bài giảng tiếng Anh giao tiếp thông dụng khác:

  – Cách đặt câu trong tiếng anh:

  – Bảng chữ cái tiếng anh:

  – Bảng phiên âm quốc tế ipa:

  – Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh:

  – Mẹo nhớ công thức 12 thì tiếng Anh:

  – Mẹo học 12 thì trong vòng 60 phút:

  – Mời thầy một ly cafe nhận một ebook:

  – Toàn bộ video:

  – Đăng ký kênh để nhận được thông báo khi có bài mới:

  – Theo dõi facebook của thầy: chúng tôi – Kết bạn zalo với thầy: + Zalo: 0965.486.015

  – Gọi điện hỏi về các khóa học: 0965.486.015

  – Khóa học ngữ pháp tiếng Anh: Lienminhchienthan.com – Khóa học giao tiếp:

  – My fanpage: www.facebook.com/toiyeutienganh

  # hello coffee bài 10 # nguyen am

  bảng phiên âm quốc tế ipa,bang phien am quoc te ipa,luyen phat am tieng anh,luyện phát âm tiếng anh,đánh vần tiếng anh,danh van tieng anh,nguyen am tieng anh,nguyên âm tiếng anh,phụ âm tiếng anh,nguyen am,phu am,nguyên âm,phụ âm,phát âm tiếng anh,học phát âm tiếng anh,hoc phat am tieng anh,học phát âm tiếng anh chuẩn,phát âm tiếng anh chuẩn,phat am tieng anh,phát âm phụ âm tiếng anh,bảng phiên âm quốc tế,hello coffee bài 10,bảng phiên âm tiếng anh.

  Xin chân thành cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tu Học Ngữ Pháp Tiếng Anh
 • 4 Game Pro Tuyệt Vời Để Luyện Ngữ Pháp Và Từ Vựng
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Tài Liệu Ôn Thi Toeic: Tổng Hợp Cambridge
 • Grammar Vip+: Tài Khoản Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online Trên
 • Cách Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Chuẩn + Tài Liệu Luyện Phát Âm

  --- Bài mới hơn ---

 • 15+ Website Giúp Bạn Học Và Kiểm Tra Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn
 • Top 3 Tài Liệu/website Học Phát Âm Tiếng Anh Hay
 • Website Học Phát Âm Tiếng Anh Cực Chuẩn Website Học Phát Âm
 • Tên Các Thể Loại Phim Bằng Tiếng Anh
 • Top 20 Phim Học Đường Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, phát âm chuẩn là nền tảng quan trọng giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt. Chính vì vậy làm thế nào để phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

  1. Áp dụng nguyên lý 80/20 khi học phát âm từ vựng tiếng Anh

  Hầu hết mọi thứ xảy ra trong đời sống hàng ngày đều dựa trên nguyên tắc 80/20. Nghĩa là 80% những gì bạn đạt được đều xuất phát từ 20% những cái quan trọng.

  Chính vì vậy để phát âm chuẩn giống 80% người bản xứ bạn cần luyện tập kỹ những âm cơ bản. Đặc biệt là 8 âm cốt lõi /iː/, /ɜː/, /ɑː/, /eɪ/, /dʒ/, /j/, /θ/, /l/. Việc áp dụng nguyên tắc này khi học phát âm sẽ giúp bạn tối ưu thời gian luyện tập mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

  Ngoài ra bạn cũng cần học nhận diện 44 âm tiếng Anh cơ bản, biết cách để khẩu hình (răng, môi, lưỡi) đúng. Từ đó có thể dễ dàng phát âm từ vựng chuẩn.

  Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để tới các trung tâm học thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi hiện nay có rất nhiều video và các bộ tài liệu dạy phát âm được chia sẻ miễn phí trên các website, kênh youtube,… Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng tự học tại nhà.

  2. Thực hành phát âm từ vựng càng nhiều càng tốt

  Để phát âm từ vựng tiếng Anh chuẩn bạn cần luyện tập hàng ngày, mỗi ngày ít nhất 30 phút. Hãy đứng trước gương và tập phát âm. Bạn sẽ nhìn thấy được khẩu hình của mình khi nói. Từ đó có thể dễ dàng chỉnh sửa lưỡi răng môi khi nói, điều chỉnh lực đẩy hơi đúng để phát âm chuẩn.

  Thời gian đầu luyện tập việc cảm thấy “mỏi miệng” là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể luyện các câu tongue twisters – câu líu lưỡi hoặc một số bài tập luyện cơ miệng như thổi hơi qua miệng, cơ môi với mặt hình cá, bài tập cho cổ họng,…

  Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc các đoạn văn truyện ngắn về luyện âm. Cách này vừa luyện âm, luyện từ mà còn bổ sung vốn từ vựng và ngữ pháp siêu hay. Để việc luyện nói đạt được hiệu quả tối đa, bạn cũng nên ghi âm lại giọng đọc của mình. Đây là một cách để tự phát hiện và chỉnh lỗi sai đồng thời luyện ngữ điệu

  3. Tạo thói quen tra từ điển và ghi chép phiên âm

  Việc tra từ điển, ghi chép phiên âm và tập phát âm không chỉ cải thiện khả năng phát âm. Nó còn làm giảm lỗi phát âm sai mà và giúp tăng vốn từ vựng khi giao tiếp tiếng Anh.

  Một trong những khác biệt cơ bản giữa tiếng Anh và tiếng Việt là trọng âm từ. Một từ tiếng Anh có thể bao gồm nhiều âm tiết, nhưng chỉ có một âm tiết được nhấn trọng âm chính (primary stress). Việc học trọng âm tiếng Anh bao gồm 2 nội dung chính:

  + Biết trọng âm của từ nằm ở đâu.

  + Biết cách nhấn trọng âm của từ để phát âm đúng.

  Một điểm thú vị là trọng âm của một từ trong tiếng Anh-Mỹ và Anh-Anh có thể khác nhau. Ví dụ, trong tiếng Anh-Mỹ, từ masSAGE có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai; còn MASsage trong tiếng Anh-Anh có trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.

  Mỗi ngôn ngữ đều có một thứ “âm nhạc” riêng. Giai điệu chính là âm nhạc đó. Khi nói tiếng Anh, người bản ngữ sử dụng một giai điệu rất riêng. Học phát âm tiếng Anh bao gồm học giai điệu này; nó bao gồm việc giữ hơi, nhấn đúng từ, làm rõ các từ quan trọng… Khi học giai điệu tiếng Anh, người học đôi khi có cảm giác như mình đang học hát vậy.

  6. Thử học phương pháp shadowing

  Kỹ thuật Cái bóng (Shadowing) đơn giản là cố gắng bắt chước y hệt một đoạn văn hay thoại tiếng Anh mà bạn nghe được. Ở những bước đầu, khi chưa tự tin và thành thục bạn có thể chọn những bài nói có script sẵn và nói lại theo giọng đọc của người bản địa nhưng ở những giai đoạn sau bạn nên thực hành nói cùng lúc với họ. Bằng cách này bạn có thể bắt chước và so sánh cách phát âm cũng như nhịp điệu với bản gốc một cách dễ dàng.

  Bạn có thể sử dụng các kênh Youtube như Tedx hay BBC, VOA English để luyện tập Shadowing. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập shadowing bằng các kênh giải trí của các Youtubers nổi tiếng.

  7. Một số lưu ý khi luyện phát âm từ vựng tiếng Anh

   Chú ý những cặp âm dễ gây nhầm lẫn – Minimal pairs

  Minimal pairs là những cặp từ chỉ khác nhau về âm ở cùng một vị trí trong mỗi từ. Do vậy, khi phát âm, nếu không chú ý đến điểm khác biệt và phát âm thật chuẩn thì sẽ gây nhầm lẫn.

  Ngoài ra, để phát âm chính xác từ vựng, bạn cũng cần phân biệt được nguyên âm dài.

  Khác với tiếng Việt, âm đuôi của từ ngữ khá quan trọng trong tiếng Anh. Bởi nó sẽ giúp người nói phân biệt các từ có âm gần giống nhau như: “nine” và “night”.

  Phát âm với giọng ở cổ họng dưới sẽ giúp giọng nói nghe “Tây” hơn và chuẩn hơn nhiều. Điều này ngược với tiếng Việt. Vì thông thường người Việt hay sử dụng tông cao của giọng để đọc và nói.

   Chú ý ngữ điệu và cách nhấn nhá khi phát âm

  Điểm khác biệt của Tiếng Anh với Tiếng Việt đó là không có dấu. Chính vì vậy để diễn đạt cảm xúc của mình, người nói sẽ sử dụng ngữ điệu đồng thời lên, xuống giọng ở cuối câu và nhấn nhá trọng âm. Do đó khi giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn không cần nghe và hiểu hết từng từ của cuộc hội thoại.

  Chỉ cần chú ý vào các từ trọng âm được nhấn mạnh, ngữ điệu là bạn có thể hiểu và giao tiếp được rồi. Tuy nhiên,điều này đòi hỏi bạn cần luyện cảm nhận và mô phỏng cách phát âm của người bản ngữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phát Âm Từ Vựng Tiếng Anh Và Những Sai Lầm Đáng Tiếc
 • Có Phải Chúng Ta Đang Bị Nhồi Sọ Về Việc Học Phát Âm Trong Tiếng Anh Part 1
 • Download American Accent Training {Ebook + Cd}
 • Top Phần Mềm Luyện Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Những Ứng Dụng Từ Điển Anh
 • Học Cách Phát Âm 44 Âm Trong Tiếng Anh Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Kinh Nghiệm Về Gia Sư Tiếng Anh Cho Các Bạn 2022
 • 6 Phương Pháp Dạy Kèm Tiếng Anh Độc Lạ Và Hiệu Quả Cao Cho Mọi Đối Tượng
 • Vai Trò Của Gia Sư Tiếng Anh Lớp 1 Kèm Riêng Tại Nhà Cho Con
 • Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tphcm # 2022 #
 • Bảng Giá Gia Sư Tại Hà Nội, Học Phí Thuê Gia Sư Dạy Kèm Năm 2022
 • Trong tiếng Anh giao tiếp, việc nắm chắc bảng phiên âm quốc tế (IPA) là yếu tố đầu tiên giúp bạn chinh phục tiếng Anh. Bởi nếu bạn phát âm không đúng, quá trình luyện nói và nghe tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại. Nhằm giúp bạn học cải thiện phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên mà chuẩn xác, ELSA Speak giới thiệu bạn học cách phát âm 44 âm trong tiếng Anh. Tìm hiểu ngay nào!

  3. Tổng hợp về phát âm trong tiếng Anh

  Một số lưu ý khi đọc nguyên âm:

  Bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA có tổng cộng 44 âm chính bao gồm 20 nguyên âm (vowel sounds) và 24 phụ âm (consonant sounds). Tùy theo mỗi âm, bạn sẽ phải luyện phát âm tiếng Anh với 44 âm tương ứng. 

  {{ Lienminhchienthan.com }}.

  Your level :

  {{level}}

  {{ completedSteps }}%

  1. Nguyên âm trong tiếng Anh

  Khi học cách phát âm 44 âm trong tiếng Anh, bạn phải nhận biết được 20 cách đọc nguyên âm chính được viết như sau:  /ɪ/, /i:/, /ʌ/, /ɑ:/, /æ/, /e/, /ə/, /ɜ:/, /ɒ/, /ɔ:/, /ʊ/, /u:/, /aɪ/, /aʊ/, /eɪ/, /oʊ/, /ɔɪ/, /eə/, /ɪə/, /ʊə/. 

  Cụ thể:

  STTÂmMô TảMôi LưỡiĐộ Dài HơiVí dụ1/ ɪ /Âm i ngắn, giống âm “i” của tiếng Việt nhưng phát âm rất ngắn ( = 1/2 âm i)Môi hơi mở rộng sang 2 bênLưỡi hạ thấpNgắnsit /sɪt/2/i:/Âm i dài, kéo dài âm “i”, âm phát trong khoang miệng chứ không thổi hơi raMôi mở rộng sang 2 bên như đang mỉm cườiLưỡi nâng cao lênDàisheep  /ʃiːp/3/ ʊ /Âm “u” ngắn, na ná âm “ư” của tiếng Việt, không dùng môi để phát âm này mà đẩy hơi rất ngắn từ cổ họngHơi tròn môiLưỡi hạ thấpNgắngood  /ɡʊd/4/u:/Âm “u” dài, kéo dài âm “u”, âm phát trong khoang miệng chứ không thổi hơi raKhẩu hình môi trònLưỡi nâng lên caoDàishoot  /ʃuːt/5/ e /Giống âm “e” của tiếng Việt nhưng phát âm rất ngắnMở rộng hơn so với khi phát âm âm / ɪ /Lưỡi hạ thấp hơn so với âm / ɪ /Dàibed /bed/6/ ə /Giống âm “ơ” của tiếng Việt nhưng phát âm rất ngắn và nhẹMôi hơi mở rộngLưỡi thả lỏngNgắnteacher  /ˈtiː.tʃɚ/7/ɜ:/Âm “ơ” cong lưỡi, phát âm âm /ɘ/ rồi cong lưỡi lên, âm phát trong khoang miệngMôi hơi mở rộngCong lên, chạm vào vòm miệng trên khi kết thúc âmDàigirl /ɡɝːl/8/ ɒ /Âm “o” ngắn, giống âm o của tiếng Việt nhưng phát âm rất ngắnHơi tròn môiLưỡi hạ thấpNgắnhot /hɒt/9/ɔ:/Âm “o” cong lưỡi, phát âm âm o như tiếng Việt rồi cong lưỡi lên, âm phát trong khoang miệngTròn môiCong lên, chạm vào vòm miệng trên khi kết thúc âmDàidoor /dɔːr/10/æ/Âm a bẹt, hơi lai giữa âm “a” và “e”, cảm giác âm bị đè xuốngMiệng mở rộng, môi dưới hạ thấp xuốngLưỡi được hạ rất thấpDàihat /hæt/11/ ʌ /Na ná âm “ă” của tiếng việt, hơi lai giữa âm “ă” và âm “ơ”, phải bật hơi raMiệng thu hẹpLưỡi hơi nâng lên caoNgắncup  /kʌp/12/ɑ:/Âm “a” kéo dài, âm phát ra trong khoang miệngMiệng mở rộngLưỡi hạ thấpDàifar /fɑːr/13/ɪə/Đọc âm / ɪ / rồi chuyển dần sang âm / ə /Môi từ dẹt thành hình tròn dầnLưỡi thụt dần về phía sauDàihere /hɪər/14/ʊə/Đọc âm / ʊ / rồi chuyển dần sang âm /ə/Môi mở rộng dần, nhưng không mở rộngLưỡi đẩy dần ra phía trướcDàitourist  /ˈtʊə.rɪst/15/eə/Đọc âm / e / rồi chuyển dần sang âm / ə /Hơi thu hẹp môiLưỡi thụt dần về phía sauDàihair /heər/16/eɪ/Đọc âm / e / rồi chuyển dần sang âm / ɪ /Môi dẹt dần sang 2 bênLưỡi hướng dần lên trên  Dàiwait /weɪt/17/ɔɪ/Đọc âm / ɔ: / rồi chuyển dần sang âm /ɪ/Môi dẹt dần sang 2 bênLưỡi nâng lên & đẩy dần ra phía trước  Dàiboy  /bɔɪ/18/aɪ/Đọc âm / ɑ: / rồi chuyển dần sang âm /ɪ/Môi dẹt dần sang 2 bênLưỡi nâng lên và hơi đẩy ra phía trước  Dàimy /maɪ/19/əʊ/Đọc âm / ə/ rồi chuyển dần sang âm / ʊ /Môi từ hơi mở đến hơi trònLưỡi lùi dần về phía sau  Dàishow /ʃəʊ/20/aʊ/Đọc âm / ɑ: / rồi chuyển dần sang âm /ʊ/.Môi tròn dầnLưỡi hơi thụt dần về phía sauDàicow  /kaʊ/

  Một số lưu ý khi đọc nguyên âm:

  • Dây thanh quản của bạn sẽ rung khi phát âm những nguyên âm này 
  • Đối với những âm từ  /ɪə / đến âm /aʊ/, bạn phải phát âm đầy đủ và liền mạch 2 thành tố của âm. Bạn phải đọc chuyển âm từ trái sang phải và chú ý âm phía trước phát âm dài hơn một chút so với âm đứng sau
  • Bạn sẽ cần đặt hơi thở và sử dụng lưỡi đúng cách mà không cần chú ý đến vị trí đặt răng khi phát âm các nguyên âm 

  2. Phụ âm

  Học cách phát âm 44 âm trong tiếng anh bao gồm cả phụ âm và nguyên âm. Đối với phụ âm, bạn phải nhận biết được 24 cách đọc chủ yếu: /p/, /b/, /d/, /f/, /g/, /h/, /j/, /k/, /l/, /m/, /n/, /ŋ/, /r/, /s/, /ʃ/, /t/, /tʃ/, /θ/, /ð/, /v/, /w/, /z/, /ʒ/, /dʒ/. 

  Điển hình:

  STT

   Âm Mô Tả Vô thanh/ Hữu thanh 

   Ví dụ21/p/Mím chặt hai môi khiến dòng khí đi lên bị chặn lại, sau đó hai môi mở đột ngột để luồng khí bật ra ngoàivô thanhPen  /pen/22/b/Hai môi mím lại thật chặt, luồng hơi đẩy ra phía trước khoang miệng, sau đó hai môi mở ra thật nhanh để luồng hơi thoát ra ngoài.hữu thanhBuy  /baɪ/ 23/f/Môi dưới và hàm răng trên chuyển động rất gần nhau nhưng không chạm vào nhau. Luồng hơi sẽ từ từ đi ra ngoài qua khe hở nhỏ giữa hàm răng trên và môi dướivô thanhCoffee   /ˈkɒfɪ/        24/v/Môi dưới và hàm răng trên chuyển động rất gần nhau nhưng không chạm vào nhau. Luồng hơi sẽ từ từ đi ra ngoài qua khe hở rất hẹp giữa hàm răng trên và môi dưới, đồng thời dây thanh cũng rung lênhữu thanhVoice /vɔɪs/25 /h/Miệng hơi mở, môi thư giãn, luồng hơi đi ra chỉ nhẹ nhàng như một hơi thởvô thanhHate /heɪt/ 26/j/Phần thân lưỡi được nâng cao chạm vào phần ngạc cứng ở phía trên. Lưỡi từ từ chuyển động xuống dưới, cùng với dây thanh rung lênhữu thanhYes    /jes/  27/k/

  Khi phát âm âm này, miệng hơi mở ra, phần cuống lưỡi nâng lên chạm vào phần ngạc mềm ở trên, chặn luồng hơi đi ra. Sau đó, lưỡi nhanh chóng hạ xuống để luồng hơi thoát ravô thanhKitchen /ˈkɪtʃɪn/       28/g/Miệng hơi mở ra, phần cuống lưỡi nâng lên chạm vào phần ngạc mềm ở trên, chặn luồng hơi đi ra, sau đó lưỡi nhanh chóng hạ xuống để luồng hơi thoát ra, đồng thời dây thanh rung lên hữu thanh Guess   /ges/29 /l/Thả lỏng môi, đặt đầu lưỡi vào phần lợi phía sau hàm răng trên, luồng hơi sẽ đi ra qua hai bên của lưỡihữu thanhLove  /lʌv/   30/m/ Mím 2 môi để luồng không khí đi qua mũi chứ không phải miệnghữu thanhMilk   /mɪlk/31/n/Đầu lưỡi chạm vào phần lợi phía sau hàm răng trên, luồng hơi thoát ra ngoài qua mũi chứ không qua miệng.hữu thanhNoon /nuːn/   32/ŋ/Cuống lưỡi nâng lên chạm vào phần ngạc mềm ở phía trên, luồng hơi sẽ thoát ra ngoài qua mũi chứ không qua miệnghữu thanh  Strong  /strɒŋ/33/r/Miệng hơi mở ra. Đầu lưỡi chuyển động lên trên rồi nhẹ nhàng chuyển động tiếp về phía sau, cùng với dây thanh rung lênhữu thanhRead /riːd/34/s/Lưỡi chạm vào mặt trong của răng cửa trên, đầu lưỡi đưa ra ngoài gần chạm vào ngạc trên và đẩy luồng hơi từ từ ra ngoài qua khe giữa đầu lưỡi và răng cửa trên vô thanhSpeak /spiːk/       35/z/ Lưỡi chạm vào mặt trong của răng cửa trên, đầu lưỡi đưa ra ngoài gần chạm vào ngạc trên và đẩy luồng hơi từ từ ra ngoài qua khe giữa đầu lưỡi và răng cửa trên.hữu thanh Zipper  /ˈzɪpər/36/ʃ/Mặt lưỡi chạm vào hai hàm răng trên, đầu lưỡi hơi cong và đưa vào trong khoang miệng một chútvô thanh Shop  /ʃɒp/37 /ʒ /Mặt lưỡi chạm vào hai hàm răng trên, đầu lưỡi hơi cong và đưa vào trong khoang miệng một chút. Đẩy luồng hơi từ từ ra ngoài qua khe giữa đầu lưỡi và hàm răng trên.hữu thanhVision  /ˈvɪʒn/ 38/t/Khi bắt đầu, lưỡi chạm vào mặt trong của răng trên, luồng hơi đẩy ra phía trước khoang miệng. Ngay sau đó, lưỡi hạ xuống thật nhanh để luồng hơi thoát ra ngoài.vô thanhTalk  /tɔːk/   39   

  /d/Đầu lưỡi nâng lên và chạm vào phần lợi phía sau hàm răng trên. Luồng không khí đi ra bị lưỡi chặn lại. Khi đầu lưỡi đột ngột chuyển động xuống dưới, luồng hơi sẽ bật ra, cùng với dây thanh quản rung lênhữu thanhDate  /deɪt/   40/tʃ/Đầu lưỡi chạm vào ngạc trên, luồng hơi đẩy ra phía trước khoang miệng. Hạ lưỡi xuống và từ từ đẩy luồng hơi ra ngoàivô thanh Cheer   /tʃɪə(r)/41/dʒ/Khép hàm, hai môi chuyển động về phía trước. Đầu lưỡi đặt ở phần lợi phía sau hàm răng trên. Sau đó, đầu lưỡi nhanh chóng hạ xuống, luồng hơi bật ra, cùng với dây thanh rung lênhữu thanh Jacket /ˈdʒækɪt/   42/ð/ Đầu lưỡi đặt vào giữa răng cửa trên và răng cửa dưới. Đẩy luồng hơi từ từ ra ngoài qua khe giữa đầu lưỡi và răng cửa trên.hữu thanhThis  /ðɪs/    43 /θ/Đầu lưỡi đặt vào giữa răng cửa trên và răng cửa dưới. Tiếp đó, đẩy luồng hơi từ từ ra ngoài qua khe giữa đầu lưỡi và răng cửa trên.vô thanh   Think /θɪŋk/44/w/Môi mở tròn, hơi hướng ra ngoài, giống như khi phát âm /u:/. Ngay sau đó, từ từ hạ hàm dưới xuống và phát âm /ə/. Lưỡi có cảm giác rung khi phát âm.hữu thanhWater   /ˈwɑːtər/  

  3. Tổng hợp về phát âm trong tiếng Anh

  Đối với âm môi:

  • Chu môi: /∫/, /ʒ/, /dʒ/, /t∫/
  • Môi mở vừa phải (âm khó): / ɪ /, / ʊ /, / æ /
  • Môi tròn thay đổi: /u:/, / əʊ /
  • Lưỡi răng: /f/, /v/

  Đối với âm lưỡi:

  • Cong đầu lưỡi chạm nướu:  / t /, / d /, / t∫ /, / dʒ /, / η /, / l /
  • Cong đầu lưỡi chạm ngạc cứng: / ɜ: /, / r /.
  • Nâng cuống lưỡi: / ɔ: /, / ɑ: /, / u: /, / ʊ /, / k /, / g /, / η /
  • Răng lưỡi: /ð/, /θ/.

  Đối với dây thanh:

  • Rung (hữu thanh): các phụ âm /b/, /d/, /g/, /v/, /z/, /m/, /n/, /w/, /j/, /dʒ/, /ð/, /ʒ/, /l/, / η /, /r/
  • Không rung (vô thanh): các phụ âm /p/, /t/, /k/, /f/, /s/, /h/, /∫/, /θ/, /t∫/

  Bài tập luyện phát âm chuẩn trong tiếng Anh

  1. You were here this morning, weren’t you? Bạn ở đây sáng nay, đúng không vậy?

  (B) No, I had a meeting at the hotel. Không, Tôi có một buổi gặp ở khách sạn.

  2. When will you move your office? Bạn sẽ đến văn phòng khi nào?

  (A) At the end of the month, I hope. Vào cuối tháng này, mình hi vọng vậy.

  3. Mark is always on time for dinner, isn’t he? Mark luôn luôn đến đúng giờ ăn vào buổi tối, phải không vậy?

  (A) Yes, he’s never late for anything. Vâng, cậu ấy chưa bao giờ đến muộn.

  4.  Has everyone shown up for the meeting yet? Mọi người đã có mặt đầy đủ ở cuộc hợp chưa?

  (C) We’re still waiting for Mr. Roberts. Chúng tôi vẫn đợi ông Roberts

  5.  When is the new manager going to start work? Khi nào quản lý mới bắt đầu làm việc vậy?

  (A) Next Monday will be his first day. Thứ hai tuần tới là ngày đầu tiên của cậu ấy.

  6. How much longer should we wait for them to arrive? Chúng ta cần đợi mọi người thêm bao nhiêu lâu nữa?

  (C) Let’s just wait another few minutes. Đợi thêm vài phút nữa nha.

  7.  How long is the movie? Bộ phim kéo dài bao lâu?

  8.  Your meeting was shorter than expected, wasn’t it? Buổi gặp mặt này nhanh hơn so với dự kiến, đúng không?

  (B) Yes, it was over in less than an hour. Vâng, nó ít hơn một giờ.

  9. What time does the plane take off? Khi nào chuyến bay cất cánh?

  (C) It leaves at 5:45. Máy bay cất cánh vào lúc 5h45

  10. When is your appointment with Dr. Kovacs? Buổi hẹn của bạn với Dr. Kovacs khi nào?

  (A) It’s tomorrow afternoon. Buổi chiều mai.

  Tóm lại, học phát âm tiếng Anh ngay từ ban đầu sẽ góp phần giúp bạn có nền tảng giao tiếp tiếng Anh vững chắc và hiệu quả rất nhiều. Hơn nữa, quá trình học cách phát âm tiếng Anh đòi hỏi bạn học phải thực sự nắm rõ và nghiêm túc luyện tập để bổ trợ cho những kỹ năng học tiếng Anh khác về sau.  

  Tuy nhiên, khi thực hành học cách phát âm 44 âm trong tiếng Anh, bạn không nên học dồn dập một cách liên tục. Vì điều này sẽ dễ dẫn đến tình trạng lẫn lộn, khó nhớ và gây khó khăn cho những người mới bắt đầu học giao tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Phát Âm Tiếng Anh
 • Cách Học Tốt Phát Âm Tiếng Anh
 • Khóa Học Ngữ Pháp Và Từ Vựng
 • Bí Quyết Học Ngữ Pháp Thú Vị Và Hiệu Quả
 • Top 6 Cuốn Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Hay Nhất
 • Chương Trình Tiếng Anh Kids Phonics Ngữ Âm Cho Trẻ Ở Quốc Oai

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Giáo Trình Học Tiếng Anh Phonics World
 • 6 Ứng Dụng Học Phonics Trên Ipad Tốt Nhất Cho Trẻ
 • Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Phonics
 • Trung Tâm Tiếng Anh Pasal Có Tốt Không ? Học Phí Trung Tâm Pasal
 • Học Giao Tiếp Tại Trung Tâm Tiếng Anh Pasal Có Tốt Không?
 • Nam Anh English Quốc Oai là hệ thống Anh ngữ Quốc Tế đầu tiên triển khai chương trình học Ngữ âm chuẩn Mỹ. Chương trình tiếng anh Kids Phonics cho trẻ ở Quốc Oai có mục tiêu đào tạo rõ ràng, nội dung biên soạn bài bản, 100% dạy bởi giáo viên nước ngoài có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và chứng chỉ giảng dạy,

  Nam Anh English Quốc Oai

  Tóm tắt nội dung bài viết

  Nam Anh English Quốc Oai trực thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục Nam Anh. Công ty do thầy Đỗ Văn Nam- thạc sỹ Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh, và cô Hà Thị Quỳnh Anh, thạc sỹ khoa học, Đại học Marshall, Hoa Kỳ sáng lập và điều hành. Nam Anh English là trung tâm đi tiên phong trong việc xây dựng chương trình học chủ động, sáng tạo, kết hợp giảng dạy ngôn ngữ và phát triển tư duy, kỹ năng mềm và trải nghiệm cho độ tuổi từ mầm non đến sinh viên đại học.

  Câu chuyện ra đời chương trình Ngữ âm Kids Phonics

  Thầy Nam Đỗ và cô Quỳnh Anh nhận thấy những điểm yếu trong phương pháp dạy và học tiếng Anh truyền thống. Đó là học không bài bản về tư duy tiếng Anh, học thuộc và bắt chước thụ động khiến học sinh mắc các lỗi căn bản về phát âm. Từ đó khiến cho việc học tiếng Anh ở trình độ cao trở nên khó khăn do thiếu kỹ năng đọc, viết và kỹ năng nghe nói, giao tiếp căn bản. Với mong muốn cải thiện khả năng tiếng Anh cho các em học sinh Việt Nam nói chung và Quốc Oai nói riêng, thầy Nam và cô Quỳnh Anh đã cho ra đời chương trình Ngữ âm Kids Phonics cho trẻ ở Quốc Oai.

  Chương trình là giải pháp cho các lỗi trên, tuy nhiên nó lại được thiết kế dành cho học sinh bản ngữ (sống trong môi trường tiếng Anh và được giao tiếp hàng ngày) vì vậy Nam Anh đã cải tiến, thay đổi phương pháp tiếp cận giáo trình và bổ sung các hoạt động, bài tập để tăng thời gian tiếp xúc tiếng Anh của học sinh ở trên lớp và cả ở nhà.

  Nội dung khóa học và kết quả đầu ra

  Nội dung chương trình học

  Đối tượng nên học: Trẻ từ 3 – 7 tuổi

  Chương trình Ngữ âm Kids Phonics được chia làm 3 khóa phù hợp với từng trình độ và độ tuổi:

  • Kids Phonics 1
  • Kids Phonics 2
  • Kids Phonics 3

  Kết quả đầu ra

  Sau khi hoàn thành các khóa học, các con sẽ đạt được kết quả gì?

  Kids Phonics 1

  • Ghi nhớ 42 âm tiết tiếng Anh (letter sounds)
  • Có khả năng đánh vần + đọc từ (blending), viết từ (dictation) .
  • Có khả năng đọc hiểu bộ truyện Reader cấp độ 1 cho trẻ/người mới bắt đầu

  Kids Phonics 2

  • Ghi nhớ âm đồng âm (alternatives) + tricky words – các âm đọc giống nhau và các từ khó đọc
  • Có khả năng nghe chép các câu đơn giản.
  • Đọc hiểu bộ truyện Reader cấp độ 2
  • Hiểu và biết đặt câu với các từ để hỏi: Who, What, Where, How…

  Kids Phonics 3

  • Ghi nhớ âm đồng âm (alternatives) + tricky words
  • Đọc hiểu bộ truyện Reader cấp độ 2, thói quen đọc sách
  • Có khả năng viết các câu chuyện ngắn.

  Giáo viên và Phương pháp giảng dạy

  Chất lượng Giáo viên

  Tại Nam Anh English, giáo viên luôn là người được tuyển đầu vào kĩ càng, trực tiếp kiểm tra trình độ bởi Thạc sĩ Giáo dục Đỗ Văn Nam. 100% giáo viên chương trình Ngữ âm là giáo viên nước ngoài, trợ giảng là giáo viên Việt Nam. Bởi chỉ khi được tiếp xúc với người bản ngữ, khẩu âm và cách tiếp cận tiếng Anh của trẻ mới có thể tự nhiên như người nước ngoài.

  Giáo viên có các chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh như: TEFL, TESOL, CELTA,… Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy trẻ nhỏ, phát âm chuẩn và có phương pháp giảng dạy đặc biệt. Ngoài ra giáo viên ở Nam Anh đặc biệt phải yêu việc dạy trẻ, nắm bắt được tâm lý trẻ nhỏ. Từ đó tìm ra các cách tiếp cận bài học khác nhau, giúp trẻ dễ dàng nắm bắt kiến thức.

  Phương pháp giảng dạy

  Ở chương trình tiếng anh Kids Phonics Ngữ âm, trẻ sẽ được dạy theo các phương pháp học khoa học.

  Phương pháp tương tác (interpersonal).

  Trẻ sẽ được tương tác liên tục với giáo viên, trợ giảng và bạn bè. Tuy nhiên, việc học thể chỉ phụ thuộc vào thầy cô. Bố mẹ ở nhà cũng nên nói chuyện, đọc sách và học tiếng Anh cùng con.

  Phương pháp quan sát (visual)

  Để hiểu ngôn ngữ, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức thông qua nhiều hoạt động mà quan sát đóng vai trò chính. Các hoạt động lớp học là xem tranh, phim, ảnh, quan sát giáo viên và trợ giảng.

  Phương pháp lắng nghe (auditory)

  Nghe – Nhìn khi được kết hợp với nhau sẽ giúp trẻ nhớ từ và mẫu câu nhanh hơn. Đây là 2 phương pháp quan trọng trong việc học từ vựng. Khi học phương pháp quan sát, trẻ cũng được học phương pháp nghe một cách vô thức.

  Phương pháp logic có nghĩa là học mọi thứ một cách bài bản đi từ tổng quát đến chi tiết.

  Phương pháp ngôn ngữ (verbal)

  Phương pháp ngôn ngữ nghĩa là trẻ sẽ được tiếp xúc tiếng Anh trong suốt 90′ học cùng thầy cô và các bạn.

  Với lộ trình học rõ ràng, phương pháp học khoa học, giáo viên chất lượng và dụng cụ học tập thông minh, Nam Anh English Quốc Oai đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và yêu quý từ phụ huynh và học viên Quốc Oai.

  Hãy liên hệ hotline hoặc đến các cơ sở của Nam Anh English để được tư vấn miễn phí một cách tận tình nhất.

  Cơ sở 1 : NAM ANH ENGLISH NGUYỄN PHÚC LAI

  Địa Chỉ : Số 57 Nguyễn Phúc Lai, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline : 098.343.0007

  Cơ sở 2 : NAM ANH ENGLISH CHIẾN THẮNG

  Địa Chỉ : Số 243 Chiến Thắng, KDT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline : 091.888.8650

  Cơ sở 3 : NAM ANH ENGLISH QUỐC OAI

  Địa Chỉ : BT04, N10, Sunny Garden CEO, Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội

  Hotline : 094.774.6060

  FB: https://www.facebook.com/namanhenglishquocoai/

  Website: http://namanh.edu.vn/

  Youtube: http://www.youtube.com/c/KidsPhonics

  NAM ANH ENGLISH – PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH ĐỘT PHÁ – GIÚP CON GIỎI LÊN TỪNG NGÀY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Phonics
 • Miễn Phí Chương Trình Học Tiếng Anh Phonics Bài Bản
 • Phương Pháp Học Phonics Cho Trẻ Em Từ 3
 • {#review} Phương Pháp Phonics Học Tiếng Anh: Đừng Để Con Hối Hận Về Sau
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Phonics
 • Lớp Học Phát Âm Tiếng Anh Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Học Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Tự Học Tiếng Anh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Khóa Học Luyện Phát Âm Chuẩn Từ A
 • Tải Về Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Top 6 Khóa Học Online Nền Tảng Bằng Tiếng Anh Từ A
 • Học Đánh Vần Tiếng Anh
 • Học phát âm tiếng anh được xem là giai đoạn đầu tiên mà mỗi người học tiếng anh đều cần phải trải qua. Vậy làm thế nào để học phát âm tiếng anh chuẩn

  Thân gửi các bạn học viên,

  Một chặng đường dài học tập chắc hẳn các bạn học viên sẽ thấy khó khăn và chưa bao giờ trả lời trọn vẹn một câu hỏi “tại sao mình học phát âm nhiều như vậy, nhưng khả năng phát âm của mình vẫn chưa thay đổi và cải thiện”. Và có bao giờ các bạn đặt câu hỏi vì sao các bạn học ở nhiều nơi như vậy, mà các bạn chưa tìm ra một phương pháp học tập phù hợp với bản thân các bạn trong cả kỹ năng giao tiếp và kỹ năng phát âm. Tâm Nghiêm xin phép được mạnh dạn nói : ” là do chính các bạn, chính những người học như chúng ta chưa bao giờ thực sự BÁM SÁT, GẮN CHẶT với THỰC TẾ”. Vậy thực tế ở đây là gì?

  1. Chính là khẩu hình âm của chúng ta!?
  2. Chính là chúng ta chưa hiểu được chúng ta và chưa nghiêm túc với bản thân mình!?
  3. Chính là kế hoạch học tập của chúng ta và khả năng bám chặt kế hoạch học tập đó!?
  4. Chính là mong cầu luôn muốn có kết quả luôn mà thiếu sự rèn luyện!?
  5. Chính là việc luôn có ước mơ những thiếu hành động!?

  Thưa các bạn học viên, để thay đổi được khẩu hình âm của 1 người học chúng ta mất thơi gian là hàng tháng và thậm chí hàng năm chưa không phải chỉ trong vài buổi học. Lý do vì sao ạ? Tâm Nghiêm xin phép được chia sẻ như sau:

  Một điều rất hiển nhiển rằng mỗi người chúng ta sinh ra đều có một khẩu hình âm hoàn toàn khác nhau: người lưỡi ngắn, người lưỡi dài, người miệng rộng, người môi nhỏ và một loạt những khác biệt về hệ thống cơ trong vòm miệng. Vậy thì làm sao chúng ta có thể biết rõ được 1 phương pháp chúng ta đang theo có đúng với khẩu hình âm của chúng ta?

  Một người nói nhiều, có thể vận động cơ miệng liên tục và có thể thay đổi khẩu hình âm NHANH HƠN một người nói ít – là người ít sử dụng các cơ hàm linh hoạt và gần như không sử dụng?

  Tâm Nghiêm làm việc ở các tổ chức đào tạo tiếng anh và trực tiếp giảng dạy tiếng anh đã 11 năm, và nhận thấy rằng: học viên thường chán nản và mệt mỏi ở khoảng buổi học thứ 3 trong chương trình Phát âm – chưa nói tới năng lực hay khả năng thúc đẩy tinh thần của học viên. Vi sao ạ? Vì phải làm đi làm lại cái việc mà học viên thấy nhàm chán. Do vậy, động lực và quyết tâm gần như sụt giảm hẳn và chỉ luôn mong cầu 1 lớp học thật vui, thật náo nhiệt, thật sôi nổi, hò hét nhiều để rồi sau 3 tháng học: “Tớ chẳng học được gì cả?”.

  Bạn có thấy câu này quen quen?

  Thông thường,những người học phát âm chỉ tập trung vào hai kiểu người (1) người mới bắt đầu học tiếng anh và lo ngại khả năng phát âm của mình, (2) người đã học rất lâu và muốn đánh bóng phát âm để giao tiếp thật chuyên nghiệp. Nhưng 80% kiểu người 1 xuất hiện nhiều nhất và cũng nhanh thất bại nhất. Lý do rất đơn giản: chưa thích nghi được 1 thói quen học tập mới, hoặc chưa thay đổi được một thói quen học tập cần kiên trì.

  Đó là gì? Là những lý do khách quan mà chúng ta luôn tự đưa ra cho bản thân mình. Là những ngụy biên (rất xin lỗi ạ) mà chúng ta tự gây dựng để cản lại mục đích của bản thân. Và cả những lời mời gọi từ phía bạn bè mà chúng ta không thể cưỡng lại được. Là một việc riêng của gia đình mà chúng ta không thể kiểm soát; hoặc là một thay đổi lịch học của bất kỳ thày cô giáo nào trên lớp; hoặc là sự tức giận của sếp hay sự lười nhác của nhân viên khiến chúng ta không có hứng thú để học tập.

  Cơ bản, người học phát âm luôn có những tác động ngoại cảnh được chấp nhận một cách dễ dàng ngay ở những buổi học đầu viên và rồi chúng ta tự buông xuôi ở những buổi học tiếp theo và không thấy thay đổi ở chính bản thân chúng ta.

  ĐÓ CŨNG CHÍNH LÀ LÝ DO TÂM NGHIÊM MONG MUỐN ĐƯỢC SONG HÀNH VỚI CÁ BẠN TRÊN TỪNG CHẶNG ĐƯỜNG THAY ĐỔI KHẢ NĂNG PHÁT ÂM CỦA BẢN THÂN . Những chặng đường này do chính Tâm Nghiêm xây dựng lên và thí điểm ở bản thân mình qua 3 tháng học phát âm liên tục cách đây 7 năm.

  Chặng 1: Thay đổi thói quen học tập + khám phá khẩu hình âm

  Chặng 2: Thiết lập ĐÍCH HỌC phù hợp với khẩu hình của bản thân và các yếu tố khách quan sau khi đánh giá và nhìn nhận ở chặng 1

  Chặng 3: Rèn luyện và lấp đầy lỗ hổng phát âm và khẩu hình; cải thiện khả năng phát âm theo khẩu hình của bản thân

  Chặng 4: Gia tốc ; tăng cường đánh bóng phát âm bằng việc sử dụng những yếu tố âm phù hợp với bản thân và giảm đi những yếu tốt âm chưa phù hợp.

  Mỗi một chặng học, người học sẽ tự nhìn nhận và đánh giá bản thân mình chứ không đặt cho mình một mục tiêu quá xa và cũng không so sánh mình với người học khác.

  VƯỢT QUA BẢN THÂN MỚI THỰC SỰ LÀ THÀNH CÔNG ĐÍCH THỨC

  Liên hệ: [email protected] hoặc [email protected] để nhận chi tiết chương trình học tập và thông tin học phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A
 • 25 Website Tốt Nhất Để Học Lập Trình Miễn Phí
 • Học Lập Trình Online Có Hiệu Quả Không? Và Câu Trả Lời Cho Bạn
 • Học Lập Trình Online Với 18 Khóa Học Lập Trình Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Những Website Học Lập Trình Online Nên Bookmark (Tiếng Việt)
 • Học Phát Âm Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Phát Âm Tiếng Nhật Chuẩn Như Người Bản Xứ
 • Để Học Phát Âm Tiếng Nhật Chuẩn Nhất Bạn Cần Lưu Ý Điều Gì
 • Học Phát Âm Tiếng Nhật Cùng Với Người Nhật
 • Học Phát Âm Chuẩn Qua Thanh Điệu Tiếng Nhật
 • Học Cách Phát Âm Tiếng Nhật Chuẩn
 • Học phát âm tiếng Nhật

  Thứ hai – 13/04/2015 00:48

  Học phát âm tiếng Nhật là điều quan trọng đầu tiên và cần được chú ý nhất với những ai bắt đầu học tiếng Nhật và muốn sử dụng tốt nó trong tương lai.

  Hiện nay, tiếng Nhật đang dần trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Đặc biệt đối với người đi du học Nhật Bản hoặc cần sử dụng tiếng Nhật trong công việc của mình, việc học tiếng Nhật một cách chuẩn là vô cùng cần thiết.

  Tuy nhiên, việc phát âm tiếng Nhật chuẩn là không hề đơn giản, nếu bạn không được học tập một cách bài bản, được hướng dẫn đầy đủ, chuẩn xác. Trên thực tế, người học ngôn ngữ nào cũng dễ mắc lỗi khi phát âm Để khắc phục lỗi ngôn ngữ phổ biến đó, Trung tâm tiếng Nhật SOFL mở ra những chương trình học chất lượng cao, đảm bảo việc Học phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất dành cho học viên.

  Rèn luyện cách phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhậ t của bạn có chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Nghiêm trọng hơn, nhiều bạn học phát âm tiếng Nhật mà không đúng cách, không có hướng dẫn rõ ràng, mà bạn lại tiếp tục nhớ cách phát âm đó. Điều này khiến tiếng Nhật của các bạn trở nên lệch lạc, khó hiểu.

  Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn nên tham khảo phần phát âm được đính kèm các bộ từ điển hoặc tìm kiếm trên Internet có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc học phát âm tiếng Nhật chuẩn của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

  Trung tâm tiếng Nhật SOFL liên tục mở các lớp học tiếng Nhật, đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật. Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và chất lượng, cùng phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn tránh xa các lỗi khi học phát âm tiếng Nhật.

  Ghé thăm trang web học tiếng nhật bản của Trung tâm tiếng Nhật SOFL để có thêm nhiều bí kíp học tiếng Nhật bổ ích và những thông tin tuyệt vời mà có thể bạn sẽ cần đến trong quá trình học tiếng Nhật của mình.

  Thông tin được cung cấp bởi:

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

  Địa chỉ: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Email: [email protected]

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

  website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/

  Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng nhật SOFL

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Thi Tiếng Nhật Thpt Quốc Gia 2022
 • Giáo Trình Học Từ Vựng Tiếng Nhật
 • Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N1 ‘bài 5’
 • Từ Vựng N2 Sách Mimi Kara Oboeru 4
 • Từ Vựng N2 Sách Mimi Kara Oboeru 1
 • Luyện Phát Âm Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Phát Âm 44 Âm Trong Tiếng Anh Chuẩn
 • #1 Kinh Nghiệm Về Gia Sư Tiếng Anh Cho Các Bạn 2022
 • 6 Phương Pháp Dạy Kèm Tiếng Anh Độc Lạ Và Hiệu Quả Cao Cho Mọi Đối Tượng
 • Vai Trò Của Gia Sư Tiếng Anh Lớp 1 Kèm Riêng Tại Nhà Cho Con
 • Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Tphcm # 2022 #
 • HỌC LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN

  Tiếng Anh sử dụng những âm thanh khác với tiếng Việt, mặc dù chúng ta có những lợi thế về việc học tiếng Anh như cùng là ngôn ngữ hệ latinh. Nếu muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn phải nhận biết và luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng quốc tế trước khi tham gia các trình độ cao hơn (chú ý không nhất thiết giọng Anh hay Mỹ mà là chuẩn). Luyện phát âm tiếng Anh chính là nền tảng cho các bạn sau này học tiếng Anh tốt hay ko? Có cảm thấy dễ dàng khi tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL,…

  Đầu tiên, bạn phải học những âm tiếng Anh và bảng mẫu tự phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet) gồm Vowels (nguyên âm), Dipthongs (nguyên âm kép), consonants (phụ âm), và linking words

  Thứ hai, học cách đọc ghép các âm lại với nhau (syllables), đặc biệt bạn nên tạo thói quen kiểm tra cách phát âm của các từ tiếng Anh trong từ điển trước khi đọc. Khi nói tiếng Anh và không chắc 100% cách phát âm từ nào đó, đừng cố gắng đoán mò. Nếu có thể, hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói thông qua các từ điển bản xứ như Oxford, longman, Mc-Millan,…nếu có thể bạn hay nghe người bản xứ đọc trước, rồi ghép âm đọc theo giống nhất bạn có thể

  Thứ ba, bạn nên luyện tập những từ, cụm từ tiếng Anh thường xuyên và có nhiều cách để luyện tập. Bạn có thể luyện tập theo phương pháp có hệ thống (chẳng hạn như dành 15 phút mỗi ngày cùng từ điển hoặc những bài tập luyện phát âm), hoặc đôi lúc chỉ cần nói đi nói lại vài từ trong khi các bạn đang làm gì đó khác (ví dụ như đang xem TV, xe bus). Điều quan trọng là phải luyện tập như vậy thường xuyên, đặc biệt là bắt chước linking words.

  Thứ tư, hãy sưu tập những nguồn tài liệu học phát âm tiếng Anh như báo đài, radio, phim, sách, audio, chương trình TV, video clip…trên internet, tốt nhất là các nguồn từ các nước nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Khi nghe, chú ý chắc những từ tiếng Anh được phát âm, nghĩ về những âm mà bạn nghe được. Cách này sẽ khiến tiếng Anh và cách phát âm của nó đi vào tiềm thức của các bạn một cách rất tự nhiên.

  Thứ năm, hãy chú ý học cách phát âm của những từ tiếng Anh thông dụng nhất một cách có hệ thống, những câu giao tiếp hàng ngày thông dụng và sử dụng nó vào tình huống ngay khi có thể một cách chuẩn xác âm, ngữ điệu, linking,…

  Cuối cùng, hãy luyện tập nói tiếng Anh cùng người bản ngữ. Đây là cách hiệu quả nhất trong tất cả các cách, giúp các bạn rèn luyện ngữ điệu, phát âm tiếng Anh, đặc biệt là nói ra những từ vựng mà bạn đã học phát âm. Không nhất thiết phải nói quá nhanh mới được gọi là giỏi, mà là nói chuẩn, tốc độ vừa phải và đúng tình huống cho người nghe cảm thấy dễ hiểu.

  ĐẶC ĐIỂM KHÓA HỌC chỉ trong 6 tuần:

  • Trong vòng 6 tuần bạn sẽ có tiếng Anh chuẩn, phát âm hay, tạo nền tảng không thể vững chắc hơn cho giao tiếp tiếng Anh quốc tế sau này.
  • Được chỉnh giọng từng học viên một, kết hợp giữa giáo viên NN & GV Việt Nam.
  • Duy nhất 1 lớp được mở mỗi tháng, tối đa nhận

   10hv/lớp –

   học vào thứ 7-Chủ Nhật

  • Phòng học đầy đủ trang bị hiện đại, thông thoáng, rộng rãi – máy lạnh 100%

  Giáo trình: English Pronunciation in Use

  Học phí: 2,6 triệu/khóa

  Cam kết 100% học viên sẽ cảm thấy rất khác biệt về khả năng phát âm tiếng Anh của mình chỉ sau 1 Khóa học.

  Trung Tâm Tiếng Anh NewSky – tiền thân là ngoại ngữ tin học Đức Trí thành lập từ 2001, với nhiều năm giảng dạy học tiếng Anh uy tín, chất lượng cho học viên trong môi trường giáo dục cao.

  Địa chỉ: 

  • Cơ sở Âu Cơ: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TpHCM (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với quận 5, 6, 10, 11, Bình Tân, Tân Phú)
  • Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TpHCM (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp với quận 3, 10, Tân Bình
  • Cơ sở Lê Văn Sỹ 2: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TpHCM
  • Cơ sở Thủ Đức: số 62 đường 17, KP3,  phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (cách 100m từ ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, ngay ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

  Hotline: 0909 990 130 – (028) 3601 6727

  Luyện Nghe nói tiếng Anh chất lượng cao

  CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH?

  Họ & tên *

  Điện thoại *

  Nội dung liên hệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tốt Phát Âm Tiếng Anh
 • Khóa Học Ngữ Pháp Và Từ Vựng
 • Bí Quyết Học Ngữ Pháp Thú Vị Và Hiệu Quả
 • Top 6 Cuốn Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Hay Nhất
 • Top 10 Cuốn Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Cho Hiệu Quả Cao Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100