Học Tiếng Nhật Có Khó Không

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Sau Này Dễ Tìm Việc Hay Không
 • Tiếng Nhật Học Có Khó Không?
 • Gợi Ý 5 Trung Tâm Tiếng Nhật Chất Lượng Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu?
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc N5 Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tiếng Nhật đang dần trở thành ngôn ngữ toàn thế giới

  Tiếng Nhật là ngôn ngữ phổ thông của Nhật Bản và theo số liệu nghiên cứu thì trên thế giới hiện có gần 3,5 triệu người ở 133 quốc gia đang học tiếng Nhật đó là chưa kể những người tự học tiếng Nhật tại nhà.

  Học tiếng Nhật mở ra rất nhiều cơ hội trên các lĩnh vực học tập, du học và việc làm với mức lương cao và môi trường làm việc quốc tế.

  Trái hẳn với quan niệm chung của nhiều người rằng tiếng Nhật rất khó thì các nhà ngôn ngữ học lại khẳng định tiếng Nhật rất dễ nếu so sánh với các ngôn ngữ khác. Một phần bởi vì tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên ân và 13 phụ âm. Trong khi đó tiếng Anh có 12 nguyên âm và 24 phụ âm.

  Cũng theo giáo sư Machida, động từ tiếng Nhật cũng tuân theo những quy tắc thông thường. Ông đã viết trong cuốn sách Gengo Sekai Chizu (Bản đồ ngôn ngữ thế giới) của mình rằng : Nhìn chung, tiếng Nhật là ngôn ngữ rất dễ học, vì động từ trong tiếng Nhật không có nhiều cách chia.

  Các nhà ngôn ngữ học cũng khẳng định rằng để học viết được chữ Nhật quả thực rất nhiều gian nan. Bởi hệ thống chữ tiếng Nhật nằm trong top những loại chữ phức tạp nhất vì đó là sự kết hợp của nhiều hệ thống chữ viết : Kanji, hiragana, katakana, Ảrập và Romanji.

  Một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng thế giới đã viết trong cuốn sách của mình rằng “Tôi cho rằng hiếm có nước nào mà lại có hệ thống chữ cái phức tạp đến vậy” .

  Hệ thống chữ Kanji du nhập vào Nhật Bản từ khi nào? chữ hiragana và katakana có nguồn gốc như thế nào?

  Từ thế kỷ thứ IV thì không có hệ thống chữ viết Nhật Bản gốc nào được biết tới trước khi chữ Trung Quốc du nhập vào Nhật Bản. Ban đầu, những âm tiết Hiragana giống như những nét vẽ . Nhưng vào thế kỷ thứ IX, khi chữ Trung Quốc bắt đầu được sử dụng để mô tả các âm trong tiếng Nhật.

  Trong khi đó, chữ Katakana lại được hình thành từ một phần của chữ Kanji. Hầu hết chữ Kanji đều có hai cách phát âm : phát âm phụ thuộc xem từ đó mô tả tiếng Nhật hay tiếng Trung Quốc.

  Có bao nhiêu từ tiếng Nhật cần phải học để giao tiếp, đọc tiếng Nhật tốt?

  Theo như báo cáo từ Viện nghiên cứu ngôn ngữ Quốc gia Nhật Bản thì các tạp chí hiện hành tiếng Nhật sử dụng khoảng 30.000 từ, nhưng 90% trong số đó lại được cấu thành từ 10.000 gốc từ. Tức là các bạn phải nắm được 10.000 gốc từ mới có thể giao tiếp, đọc tốt tiếng Nhật.

  Con số này lớn hơn gấp nhiều lần so với các ngôn ngữ thông dụng như tiếng Anh : 3000 từ; tiếng Pháp : 2000 từ. Trong từ điển bách khoa toàn thư cũng có viết rằng tiếng Nhật có số lượng từ vựng tương đối lớn vì có rất nhiều từ vay mượn.

  Đến đây, bạn đã có cơ sở để khẳng định tiếng Nhật khó hay dễ rồi đúng không?

  Học tiếng Nhật theo phương pháp hoàn toàn mới, một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế chỉ có ở Trung tâm Tiếng Nhật SOFL, hãy đăng ký học và cảm nhận nào!

  Thông tin được cung cấp bởi: TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

  Cơ sở 1 Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

  Cơ sở 4: Số 491B phố Nguyễn Văn Cừ phường Gia Thụy Long Biên Hà Nội

  Email: [email protected]

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

  Website : http://trungtamnhatngu.edu.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không ? Giải Đáp Cùng Gojapan
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Hãy Cùng Tôi Tìm Hiểu.
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không?
 • 7 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • Hoc Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Hãy Cùng Tôi Tìm Hiểu.
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không ? Giải Đáp Cùng Gojapan
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Sau Này Dễ Tìm Việc Hay Không
 • Tiếng Nhật Học Có Khó Không?
 • Trong tiếng Nhật có 3 bộ chữ : Hiragana, Katakana, Kanji. Bộ chữ Hiragana là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán.Khác hẳn với tiếng Việt sử dụng từ tượng thanh Romaji, tiếng Nhật là một hệ thống các chữ tượng hình từ đơn giản đến phức tạp. Bắt đầu với việc làm quen với tiếng Nhật là bộ chữ Hiragana. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với số lượng chữ cái nhiều hơn tiếng Việt mà bạn đã từng học. Tiếp theo là bảng Katakana với việc vay mượn từ tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng Anh, đòi hỏi bạn cũng phải có một số lượng từ vựng tiếng Anh mới có thể thuận lợi trong việc học bảng chữ cái tiếng Nhật

  Tuy nhiên hiện nay với nhiều phương pháp học tập hiệu quả, cùng sự kết hợp của các thiết bị hỗ trợ thì việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó sự hỗ trợ của các đơn vị đào tạo sẽ giúp ích và tạo nhiều động lực hơn cho người tham gia học. Hơn nữa, sự chăm chỉ của người học là một trong những yếu tố quan trọng, nếu bạn càng chăm chỉ thì thách thức về độ khó của tiếng Nhật càng giảm.

  CÁCH PHÁT ÂM TRONG TIẾNG NHẬT

  Với số lượng từ khá nhiều trong 3 bộ chữ khi học tiếng Nhật, đặc biệt với bộ Kanji với hệ thống chữ viết nhiều nét tạo độ khó cho người học. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với cách phát âm của tiếng Nhật, nó lại rất đơn giản với những quy tắc nhất định.

  ví dụ, ka – ki – kư – kê – kô

  sa – shi – sư – sê – sô

  na – ni – nư – nê – nô

  Ví dụ, từ ame (mưa), từ này được ghép từ 2 chữ cái là a – me.

  Với ví dụ như trên ta nắm được khái quát về cách phát âm trong tiếng Nhật, bạn có thấy dễ dàng hơn không? Mỗi ngày bạn nên cố gắng luyện tập và cố gắng phát âm theo giọng chuẩn ngay từ ban đầu. Nếu bạn có được lợi thế ngay từ ban đầu thì việc học nghe – nói sau này sẽ trở nên thuận lợi hơn.

  “Học tiếng Nhật có khó không?” Học tiếng Nhật không hề khó, cái khó ở chỗ là vì người Nhật nói khá nhanh khiến nhiều người không thể nghe kịp khiến cho họ cảm thấy việc học tiếng Nhật dường như khó khăn hơn đối với họ. Ngoài tốc độ nói của người Nhật chúng ta còn phải chú ý đến cách nhấn âm khi nói đòi hỏi người học phải tập trung để có thể giao tiếp thật tốt.

  NGỮ PHÁP TRONG VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT

  Khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng Nhật, những người học sẽ tự nhận thấy một điểm khác biệt rất lớn so với việc học ngữ pháp tiếng Anh đó là sự thay đổi vị trí của động từ và vị ngữ trong câu.

  Trong câu tiếng Anh : I play soccer

  Thì trong câu tiếng Nhật nó sẽ đổi vị trí của từ play và soccer

  Câu được chuyển qua tiếng Nhật sẽ là 私はサッカーをします (watashi ha sakka wo shimasu)

  Chúng ta cảm thấy bỡ ngỡ vì có lẽ chúng ta đã quen với cách học ngữ pháp tiếng Anh từ trước đến nay nên khi chuyển qua ngữ pháp tiếng Nhật khiến chúng ta bối rối và cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên điều này không khó, chỉ cần thực hành vài lần chúng ta sẽ dễ dàng làm quen với công thức ngữ pháp này.

  Có thể bạn quan tâm: 6 Bước tự học tiếng Nhật tại nhà

  MÔI TRƯỜNG HỌC TIẾNG NHẬT

  Mặc dù với nền kinh tế hội nhập và sự tham gia đông đảo của các công ty Nhật Bản, tuy nhiên ở Việt Nam, hầu hết chúng ta vẫn tiếp cận nhiều với tiếng Anh hơn và khả năng bạn có thể bắt gặp với người Nhật là khá thấp.

  Ở Việt Nam, môi trường học tập về tiếng Nhật hầu hết chủ yếu là ở các trường đại học, hoặc là các trung tâm dạy tiếng Nhật, thỉnh thoảng có thêm các ngày hội Nhật Bản được diễn ra tại các trung tâm Văn hóa. Tuy nhiên việc học ở trường hay trung tâm dường như là không đủ, thời lượng chúng ta học trên trường và trung tâm chỉ có giới hạn và khi về đến nhà chúng ta vẫn dùng tiếng Việt là chính.

  Vậy bạn nghĩ “Học tiếng Nhật có khó không?”

  Sau khi đọc xong bài viết trên, chắc hẳn mỗi người chúng ta đã có một câu trả lời riêng cho bản thân.

  Bởi sự khó khăn trong việc ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật – một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, làm cho những người mới tham gia học sẽ khó có thể hình dung khái quát về nó, cũng như tìm kiếm được phương pháp học tập hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu về loại hình ngôn ngữ này thì bạn nên tham gia một khóa học thực tế dưới sự hướng dẫn của những giảng viên có kinh nghiệm và tâm huyết để truyền cảm hứng cho bạn. Nếu như bạn cảm thấy chưa chắc chắn về sự lựa chọn của mình, bạn có thể tham gia khóa học Tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm Nhật Ngữ Ichigo để bước đầu khám phá và trải nghiệm những điều thú vị về ngôn ngữ này. Chúc mọi người có nhiều niềm vui và gặp được nhiều điều bổ ích khi tham gia khóa học tiếng Nhật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • Hoc Tiếng Nhật Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 5 Lý Do Tiếng Anh Anh Khác Anh Mỹ Du Học Sinh Cần Biết
 • 5 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Giọng Mỹ Chuẩn Dành Cho Người Học Tiếng Anh
 • Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Mỹ
 • Tiếng Nhật Học Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý 5 Trung Tâm Tiếng Nhật Chất Lượng Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu?
 • Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc N5 Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Nhật: Những Từ Địa Phương Chỉ Ở Osaka Mới Có
 • Đến Osaka Thì Hãy Nghe Và Nói Bằng Tiếng Osaka!
 • Tiếng Nhật học có khó không?

  Tiếng Nhật học có khó không?

  Chào các bạn!

  Qua quá trình từ khi học đến khi dạy thì mình thấy rằng tiếng Nhật khó lúc ban đầu.

  Bạn phải trải qua quá trình như thế này thì bạn sẽ đạt được kết quả cực kỳ tốt.

  1.Bạn phải học 2 bảng chữ Cái Hiragana và Katakana.

  a. Hiragana là chữ để biểu hiện phiên âm của người Nhật.

  b. Katakana là để phiên âm chữ ngoại lai (Như Mỹ, …..) và khi nhấn mạnh vấn đề nào đó họ cũng dùng Katakana.

  hãy học bằng cách ghép vào mẫu ngữ pháp để tạo thành mẫu câu thì bảo đảm rằng bạn sẽ nhớ lâu hơn.

  Việc bắt buộc là phải lập đi lập lại nhiều lần trong 1 ngày, 1 tháng, và 1 năm.

  Mưa dầm thấm lâu. Nếu như vậy thì Tiếng Nhật học có khó không?

  3. Về ngữ pháp thì nó có giới hạn.

  Bạn nên biết rằng bất kỳ một ngôn ngữ nào ngữ pháp cũng có giới hạn. Cho nên mình nên học mỗi ngữ pháp bạn nên học một ví dụ mà bạn cảm thấy dễ nhớ nhất. thì bạn sẽ thay thế từ vựng vào mẫu câu rất nhanh.

  Thay vì bạn phải thuộc cấu trúc thì bạn thuộc một ví dụ nào đó.

  Nếu như vậy thì Tiếng Nhật học có khó không?

  Bạn nói tiếng Nhật tốt khi và chỉ khi bạn phải nghe tốt. Bằng cách nghe băng đĩa, báo, đài. việc nghe này đòi hỏi phải diễn ra hằng ngày hằng ngày mới tốt.

  Khi bạn đã nghe thì bạn hãy lập lại. Nói chính xác là để học ngoại ngữ thì cũng như là một đứa trẻ chúng ta bắt chước và nói theo cứ thế và cứ thế tiếp tục.

  5. Về việc viết tiếng Nhật

  Nó không khó về Hiragana và katakana mà chỉ khó ở chỗ Kanji(hán tự).

  6. Về việc học hán tự thế nào là hiệu quả.

  Tôi có hướng dẫn cụ thể trong link này: Chi tiết

  7. Bạn phải có đam mê học tiếng Nhật.

  Nếu không có thì hãy học tiếng Nhật qua skype tại www.daytiengnhatban.com

  sẽ được thầy Bình truyền đam mê, và hướng dẫn bí quyết để bạn giữ đam mê học tiếng Nhật, Kanji…

  Nếu như vậy thì Tiếng Nhật học có khó không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Sau Này Dễ Tìm Việc Hay Không
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không ? Giải Đáp Cùng Gojapan
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Hãy Cùng Tôi Tìm Hiểu.
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không?
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Hay Không
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không
 • Học Tiếng Nhật Để Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không?
 • Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không? Học Trong Bao Lâu Và Học Những Gì?
 • Tiếng Nhật Có Thực Sự Khó Không
 • Với những người từng học tiếng Nhật sẽ đều biết rằng trong tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana, và Kanji. Bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm được cho là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana là bộ chữ cứng phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Và cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán. Chính vì trong tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ như vậy nên rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Nhật vô cùng dễ nản, đặc biệt là khi tất cả là dạng chữ tượng hình – khác hẳn với bộ chữ cái Romaji mà chúng ta vẫn hay dùng trong tiếng Anh hay tiếng Việt.

  Tuy nhiên nếu nhìn nhận kĩ thì 2 bộ chữ Hiragana và Katakana không khó nhằn như bạn nghĩ. Nếu bạn thực sự chăm chỉ học 2 bộ chữ này hàng ngày thì cùng lắm chỉ mất 2 tuần là bạn đã có thể nắm được hết cả 2 rồi. Vấn đề chỉ thực sự nan giải khi bạn bắt đầu học tới chữ Kanji. Tính đến hiện nay thì Kanji có tổng cộng khoảng 3000 chữ, trong đó có tầm 1500 – 1900 chữ thông dụng. Mỗi chữ gần như được viết theo 1 cách khác nhau vì vậy việc nhớ được 1 lượng lớn chữ Kanji khá là khó khăn. Chính vì vậy Kanji có thể được coi là 1 trong những yếu tố tạo nên “độ khó” của tiếng Nhật.

  2. Phát âm trong tiếng Nhật:

  Mặc dù bộ chữ của tiếng Nhật, đặc biệt là Kanji, khá nhiều và cũng khá khó nhớ, cách phát âm các từ và các chữ tiếng Nhật thật ra lại rất đơn giản. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k – n – m – s – .v.v. vào trước các nguyên âm và đọc tương tự (ví dụ như ka – ki – kư – kê – kô/ sa – shi – sư – sê – sô). Khi đọc 1 từ, giả dụ từ sekai (thế giới), từ này được ghép từ 3 chữ se – ka – i và chúng ta chỉ cần đọc ghép các chữ lại và ta có (se – kai). Chính vì vậy, việc phát âm từ tiếng Nhật khá dễ dàng, điều còn lại chỉ là nhớ mặt chữ và ý nghĩa của nó thôi. Như vậy nếu nói rằng phát âm tiếng Nhật khó thì hoàn toàn sai lầm, nếu nói đến vấn đề nói tiếng Nhật thì vấn đề lại nằm ở cách nói của người Nhật thường khá là nhanh và nhiều khi chúng ta không bắt được những gì họ nói.

  3. Ngữ pháp tiếng Nhật

  Khi bắt đầu đi vào học ngữ pháp tiếng Nhật, chúng ta sẽ thấy có 1 điểm khác biệt rất lớn so với ngữ pháp tiếng Anh. Nếu như trong ngữ pháp tiếng Anh họ theo quy tắc Chủ ngữ – Động từ – Vị ngữ (Subject – Verb – Object), thì trong ngữ pháp tiếng Nhật họ lại theo 1 quy tắc khác: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ (Subject – Object – Verb). Như vậy lấy ví dụ 1 câu tiếng Anh “I eat rice” thì sang tiếng Nhật chúng ta sẽ có “I rice eat” và chuyển sang tiếng Nhật sẽ là “watashiwa gohan wo tabemasu” (わたしはごはんをたべます, chuyển sang kanji sẽ là 私はご飯を食べます). Điều này về thực chất không hề gây khó khăn cho người mới học tiếng Nhật, có chăng cũng chỉ là do chúng ta quen theo ngữ pháp tiếng Việt hay tiếng Anh nên khi chuyển sang cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật sẽ có hơi bỡ ngỡ. Tuy nhiên đó là mẫu ngữ pháp cơ bản, ngoài ra trong tiếng Nhật có rất nhiều các loại mẫu ngữ pháp khác nhau và nếu người học không thường xuyên ôn lại hay sử dụng chúng thì khả năng cao là sẽ quên hoặc nhầm lẫn giữa các mấu ngữ pháp.

  4. Môi trường học tiếng Nhật

  Người ta vẫn thường quan niệm rằng để học 1 thứ ngôn ngữ mới, 1 trong những điều quan trọng đó là bạn cần phải luyện tập nó thường xuyên thì bạn mới có thể giỏi hơn được. Tuy nhiên để có thể luyện tập thường xuyên thì bạn cần phải có môi trường luyện tập, điều này cũng đúng với tiếng Nhật. Ở Việt Nam, hầu hết chúng ta tiếp cận nhiều với tiếng Anh là chính và khả năng bạn có thể bắt gặp với người Nhật là khá thấp. Xét trên phương diện môi trường học tập, hầu hết bạn chỉ có môi trường học tiếng Nhật ở các trường đại học, hoặc là các trung tâm dạy tiếng Nhật hiện nay. Tuy nhiên việc học ở trường hay trung tâm dường như là không đủ, thời lượng chúng ta học trên trường và trung tâm chỉ có giới hạn và khi về đến nhà chúng ta vẫn dùng tiếng Việt là chính (trừ phi trong gia đình có người học tiếng Nhật).

  Chúc mọi người có nhiều niềm vui và gặp được nhiều điều thú vị khi học tiếng Nhật.

  (Nguồn: http://akira.edu.vn/)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Tiếng Hàn Thay Vì Học Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Hàn Có Thật Sự Dễ Hơn Học Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không (Phần 1): Dưới Góc Nhìn Phát Âm & Chữ Viết
 • Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Xklđ Nhật Bản
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Hay Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không
 • Học Tiếng Nhật Để Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không?
 • Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không? Học Trong Bao Lâu Và Học Những Gì?
 • Tiếng Nhật Có Thực Sự Khó Không
 • Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Trong 10 Năm Tới? Ở Gia Kiệm
 • Published on

  Tính ra có rất nhiều bạn hay đặt ra câu hỏi rằng ” học tiếng Nhật có khó không?”, “Học tiếng Nhật có mất nhiều thời gian không?”, và những câu hỏi tương tự. Nhằm trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy thử điểm qua những yếu tố được cho là tạo nên sự khó khăn trong việc học tiếng Nhật.

  1. 1. HỌC TIẾNG NHẬT CÓ KHÓ HAY KHÔNG? Tính ra có rất nhiều bạn hay đặt ra câu hỏi rằng ” học tiếng Nhật có khó không?”, “Học tiếng Nhật có mất nhiều thời gian không?”, và những câu hỏi tương tự. Nhằm trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy thử điểm qua những yếu tố được cho là tạo nên sự khó khăn trong việc học tiếng Nhật. 1. Bộ chữ tiếng Nhật: Với những người từng học tiếng Nhật sẽ đều biết rằng trong tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana, và Kanji. Bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm được cho là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana là bộ chữ cứng phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Và cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán. Chính vì trong tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ như vậy nên rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Nhật vô cùng dễ nản, đặc biệt là khi tất cả là dạng chữ tượng hình – khác hẳn với bộ chữ cái Romaji mà chúng ta vẫn hay dùng trong tiếng Anh hay tiếng Việt. Tuy nhiên nếu nhìn nhận kĩ thì 2 bộ chữ Hiragana và Katakana không khó nhằn như bạn nghĩ. Nếu bạn thực sự chăm chỉ học 2 bộ chữ này hàng ngày thì cùng lắm chỉ mất 2 tuần là bạn đã có thể nắm được hết cả 2 rồi. Vấn đề chỉ thực sự nan giải khi bạn bắt đầu học tới chữ Kanji. Tính đến hiện nay thì Kanji có tổng cộng khoảng 3000 chữ, trong đó có tầm 1500 – 1900 chữ thông dụng. Mỗi chữ gần như được viết theo 1 cách khác nhau vì vậy việc nhớ được 1 lượng lớn chữ Kanji khá là khó khăn. Chính vì vậy Kanji có thể được coi là 1 trong những yếu tố tạo nên “độ khó” của tiếng Nhật.
  2. 2. 2. Phát âm trong tiếng Nhật: Mặc dù bộ chữ của tiếng Nhật, đặc biệt là Kanji, khá nhiều và cũng khá khó nhớ, cách phát âm các từ và các chữ tiếng Nhật thật ra lại rất đơn giản. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k – n – m – s – .v.v. vào trước các nguyên âm và đọc tương tự (ví dụ như ka – ki – kư – kê – kô/ sa – shi – sư – sê – sô). Khi đọc 1 từ, giả dụ từ sekai (thế giới), từ này được ghép từ 3 chữ se – ka – i và chúng ta chỉ cần đọc ghép các chữ lại và ta có (se – kai). Chính vì vậy, việc phát âm từ tiếng Nhật khá dễ dàng, điều còn lại chỉ là nhớ mặt chữ và ý nghĩa của nó thôi. Như vậy nếu nói rằng phát âm tiếng Nhật khó thì hoàn toàn sai lầm, nếu nói đến vấn đề nói tiếng Nhật thì vấn đề lại nằm ở cách nói của người Nhật thường khá là nhanh và nhiều khi chúng ta không bắt được những gì họ nói. 3. Ngữ pháp tiếng Nhật Khi bắt đầu đi vào học ngữ pháp tiếng Nhật, chúng ta sẽ thấy có 1 điểm khác biệt rất lớn so với ngữ pháp tiếng Anh. Nếu như trong ngữ pháp tiếng Anh họ theo quy tắc Chủ ngữ – Động từ – Vị ngữ (Subject – Verb – Object), thì trong ngữ pháp tiếng Nhật họ lại theo 1 quy tắc khác: Chủ ngữ – Vị ngữ – Động từ (Subject – Object – Verb). Như vậy lấy ví dụ 1 câu tiếng Anh “I eat rice” thì sang tiếng Nhật chúng ta sẽ có “I rice eat” và chuyển sang tiếng Nhật sẽ là “watashiwa gohan wo tabemasu” (わたしはご はんをたべます, chuyển sang kanji sẽ là 私はご飯を食べます). Điều này về

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Khó Hay Không?
 • Có Nên Học Tiếng Hàn Thay Vì Học Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Hàn Có Thật Sự Dễ Hơn Học Tiếng Nhật
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không (Phần 1): Dưới Góc Nhìn Phát Âm & Chữ Viết
 • Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Không ? Tiếng Nhật Daruma

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật N4
 • Học Tiếng Nhật N4 Mất Bao Lâu?
 • Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? Tiếng Nhật N5 Có Đi Được Diện Kỹ Sư Không?
 • Những Điều Cần Biết Về Kỳ Thi N4
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Xklđ Nhật Bản
 • Học tiếng nhật có khó không có lẽ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và tìm hiểu trước khi học tiếng Nhật. Tiếng Nhật là ngôn ngữ được120 triệu dân nước này đều sử dụng. “Tiếng Nhật vừa là tiếng nói của người Nhật, vừa là ngôn ngữ quốc gia của Nhật Bản với tên gọi “Quốc ngữ” (kokugo)” 1). Tuy vậy, ở Nhật Bản lại tồn tại một hệ thống phương ngữ đa dạng của các vùng khác nhau. Có hai tuyến phương ngữ chính là phương ngữ Kanto (Tokyo và các vùng lân cận) và phương ngữ Kansai (Osaka…). Các phương ngữ này không chỉ khác nhau về mặt ngữ âm (trọng âm, độ cao khi phát âm) mà còn có sự khác biệt cả về mặt từ vựng nữa. Hiện nay, phương ngữ Tokyo được chọn làm ngôn ngữ chuẩn để sử dụng trên các phương tiện truyền thông.

  Học tiếng nhật có khó không – Đặc trưng của tiếng Nhật là gì?

  Có thể nói, tiếng Nhật là một ngôn ngữ vô cùng phức tạp và có một hệ thống chữ viết “kỳ dị” nhất thế giới. Điều này đã gây khó khăn cho trên 2 triệu người nước ngoài đang học tiếng Nhật hiện nay, trong đó có hơn 50.000 học viên Việt Nam. Hiện nay, người Nhật sử dụng tới 4 loại chữ viết trong một văn bản: đó là chữ Hán được du nhập từ Trung Quốc vào thế kỷ thứ III và IV, chữ Hiraganachữ Katakana được người Nhật sáng tạo ra vào khoảng thế kỷ thứ VIII và IX và chữ Latin được các nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha truyền vào Nhật Bản khoảng thế kỷ thứ XVI và XVII.

  Chữ Hiragana được hình thành từ lối viết thảo chữ Manyogana, phổ biến vào thời Heian. Dựa trên những ghi chép còn lại đến ngày nay, người ta cho rằng chữ Hiragana đã ra đời vào khoảng cuối thế kỷ thứ IX, đầu thế kỷ thứ X. Vào thời đó, chữ này được gọi là Onnade, tức là loại chữ chỉ dành cho phụ nữ viết. Trong khi chữ Hiragana được coi là loại chữ dành cho phụ nữ, thì lúc này chữ Hán hay chữ Manyogana được gọi là Otode tức là loại chữ của nam giới. Chữ Hiragana (Kana biến thể) lúc đầu có số lượng rất lớn, nhưng đã được điều chỉnh dần dần để trở thành một hệ thống gồm 48 đơn vị ghi âm như ngày nay. Chữ Hiragana hiện nay được dùng để viết những từ Nhật Bản và những từ vay mượn gốc Trung Quốc nhưng không thể viết bằng chữ Hán trong bảng chữ Hán thường dụng.

  Chữ Katakana cũng ra đời cùng thời với chữ Hiragana, tức là vào đầu thời đại Heian. Bộ chữ này được tạo thành do giản lược một phần chữ Manyogana, bởi vậy nó có tên là Kata (Phiến: một phần). Tuy nhiên loại chữ này chỉ được giới tăng lữ sử dụng vào việc ghi chép cách đọc kinh Phật, còn việc sử dụng loại chữ này trong các tác phẩm văn học phải vào thế kỷ thứ XII (tác phẩm “Konjaku Monogatari” được viết bằng chữ Hán và chữ Katakana). Ban đầu, nhiều chữ Katakana có thể được dùng để ghi 1 âm tiết. Sang thời Muromachi (1336-1603), mối liên hệ 1-1

  giữa âm tiết và chữ Katakana được thiết lập. Loại chữ Katakana được sử dụng ngày nay đã được chuẩn hóa vào năm 1900.

  Chữ Kanji hiện nay, số lượng chữ Hán thường dụng trong tiếng Nhật vào khoảng 2000-3000 chữ. Trong tiếng Nhật, mỗi chữ Hán thường có từ 2 cách đọc On trở lên và có nhiều hơn 1 cách đọc Kun, do cách đọc Kun là sự dịch nghĩa của chữ Hán sang tiếng Nhật, và có nhiều trường hợp nghĩa tùy thuộc vào nội dung hoặc từ loại mà chữ Hán đó được sử dụng. Ví dụ với chữ Hán “hành”, có 3 cách đọc On là: kou (cách đọc âm Ngô) trong “ryokou” (lữ hành), gyou (cách đọc âm Hán) trong “shugyou” (chấp hành) và an (cách đọc âm Tống) trong “andon” (hành đăng, nghĩa là đèn dầu). Chữ “hành” cũng có tới 3 cách đọc Kun là: iku (đi, nghĩa thông thường), yuku (đi, nghĩa bóng; VD: bước trên đường đời…), okonau (tổ chức).

  2. Ngữ âm

  Khác với tiếng Việt, âm tiết trong tiếng Nhật hầu hết đều không mang nghĩa. Nếu như trong tiếng Việt, có rất nhiều từ được cấu tạo bởi một âm tiết, và mỗi âm tiết đều mang ý nghĩa nhất định, VD: cây, hoa, ấm, tôi…, thì đối với tiếng Nhật, phần lớn các từ được cấu tạo từ hai âm tiết trở lên và mỗi một âm tiết thường không mang ý nghĩa nào cả. VD: từ “hay” – “omoshiroi” có 5 âm tiết /o/mo/shi/ro/i, khó có thể tìm thấy ý nghĩa của mỗi âm tiết này. Cũng có những từ được cấu tạo bởi 1 âm tiết và trong trường hợp này, âm tiết mang ý nghĩa của từ đó, VD: “ki” có nghĩa là cái cây, “e” có nghĩa là bức tranh, “te” có nghĩa là cái tay… nhưng những từ như vậy chiếm số lượng rất nhỏ trong vốn từ vựng tiếng Nhật.

  Tiếng Nhật có tất cả 5 nguyên âm: /a, i, u, e, o/ và 12 phụ âm: /k, s, t, g, z, d, n, m, h, b, p, r/ một số lượng khá ít so với các ngôn ngữ khác. Ngoài ra còn có hai âm đặc biệt là âm mũi (N) và âm ngắt (Q).

  Trong tiếng Nhật, trọng âm cũng giữ một vị trí khá quan trọng. Trọng âm được thể hiện chủ yếu bằng độ cao khi phát âm, và nhờ có trọng âm mà nhiều từ đồng âm khác nghĩa được phân biệt. Ví dụ như từ “hashi” nếu phát âm cao ở âm tiết thứ nhất thì có nghĩa là “đôi đũa”, nếu phát âm cao ở âm tiết thứ hai thì lại có nghĩa là “cây cầu”. Tuy nhiên, các phương ngữ lại có sự phân bố trọng âm không giống nhau. Vì vậy, phương ngữ Tokyo đã được lấy làm ngôn ngữ chuẩn.

  3. Từ vựng

  Có thể khẳng định rằng tiếng Nhật là một ngôn ngữ có một vốn từ vựng rất lớn và vô cùng phong phú. Điều này thể hiện rõ nét khi so sánh tiếng Nhật với tiếng Anh, tiếng Pháp và các thứ tiếng phổ biến khác. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tiến hành so sánh ngôn ngữ của một số nước trên thế giới để tìm hiểu xem người ta biết bao nhiêu từ của một ngôn ngữ nào đó thì có thể hiểu nhau khi giao tiếp. Những chỉ số đưa ra từ cuốn sách “Tiếng Nhật hiện đại”(). Ví dụ câu: “Mèo ăn chuột” trong tiếng Việt, nếu thay đổi trật tự từ (chủ ngữ và bổ ngữ) trong câu thành “Chuột ăn mèo” thì nghĩa của câu sẽ biến đổi hoàn toàn. Nhưng trong tiếng Nhật, nhờ sự “dán nhãn” của các trợ từ đi kèm mà các từ trong câu (trừ vị ngữ đứng cuối câu) có thể đổi chỗ cho nhau mà nghĩa của câu không hề bị thay đổi. Câu “Mèo ăn chuột” trong tiếng Nhật là:

  – Neko- ga nezumi- wo taberu.

  (mèo chuột ăn)

  có thể được nói hoặc viết thành:

  – Nezumi- wo neko- ga taberu.

  (chuột mèo ăn)

  Nghĩa của hai câu trên vẫn như nhau, không hề có bất cứ sự biến đổi nào.

  Một đặc điểm quan trọng khác của ngữ pháp tiếng Nhật, giống với các ngôn ngữ biến hình như tiếng Anh, Nga, Pháp…, động từ và tính từ trong tiếng Nhật có sự biến đổi về mặt hình thức bằng cách ghép thêm tiếp vĩ ngữ để tạo thành thời, thể, trạng thái…, nhưng không biểu hiện ngôi và số. Ví dụ, động từ nomu (uống) có thể được biến đổi phần đuôi từ để biểu thị các ý nghĩa khác nhau như:

  – Kohi-wo nomu. (Uống cà phê)

  – Kohi-wo nonda. (Đã uống cà phê)

  – Kohi-wo nomitai. (Muốn uống cà phê)

  – Kohi-wo nomeru. (Uống được cà phê)

  – Kohi-wo nomou. (Nhất định sẽ uống cà phê)

  Học tiếng nhật có khó không? Mất bao lâu để học tiếng Nhật?

  Nhìn chung phải công nhận rằng học tiếng Nhật khá là khó, tuy nhiên nó không khó đến mức mà không thể học nổi hay chỉ có những người giỏi mới học được. Nó đơn thuần là 1 ngôn ngữ của sự kiên trì và chăm chỉ, chỉ cần có sự kiên trì và chăm chỉ thì chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường học tiếng Nhật của mình. Để đánh giá năng lực chúng ta sẽ tham gia vào ký thi JLPT để biết được năng lực của mình hiện tại.

  Kỳ thi năng lực tiếng Nhật : (Nhật Bản ngữ năng lực thí nghiệm) “Japanese Language Proficiency Test” – JLPT ) là kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, thích hợp với tất cả những người học tiếng Nhật muốn kiểm tra và đánh giá trình độ năng lực Nhật ngữ của mình

  Thời lượng học bắt buộc để đậu bài thi

  Nói tóm lại, tiếng Nhật là ngôn ngữ khó chứ không phải là ngôn ngữ dễ học. Bạn phải kiên trì mới có thể đạt được cấp độ N3, N2. Tuy nhiên, ngoài kiên trì ra, Bạn cần phải đi đúng hướng và có phương pháp đúng mới đạt được thành quả như mong đợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Khảo Lộ Trình Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tải Về Tự Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Quy Trình Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Phương Pháp Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Siêu Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Tiếng Nhật Tại Nhà Từ A
 • Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không? Và Tự Học Tiếng Nhật Có Khó Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không?
 • 5 Cuốn Sách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Bạn Nên Có
 • Những Cuốn Sách Chắc Chắn Bạn Nên Đọc Để Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • 10 Quyển Sách Dạy Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Giới Thiệu Những Đầu Sách Học Tiếng Nhật Trung Cấp Hiệu Quả
 • Ảnh: Các học viên Tadashi trong cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật

  Những khó khăn của việc tự học tiếng Nhật

  Như chúng ta đã biết tiếng Nhật được đánh giá là một trong 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Khác với ngôn ngữ thông thường, tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái khác nhau cũng như cách viết không hề đơn giản.

  Khi tự học tiếng Nhật các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đi tìm kiếm tài liệu học tập phù hợp. Giữa hàng trăm quyển giáo trình tiếng Nhật được bán trên thị trường hiện nay việc chọn lựa ra 1 quyển phù hợp với trình độ của bản thân. Tài liệu không có thì việc học cũng trở nên khó khăn hơn.

  Ảnh: Cuộc thi nghệ thuật trang trí sáng tạo lớp học

  Những lúc có vấn đề thắc mắc thì không có thầy cô hay bạn bè giải đáp. Và nếu bạn không phải là người không có tính tự giác sẽ dễ chán nản khó có thể tiếp tục học được.

  Tự học tiếng Nhật tức là bạn sẽ học 1 mình ít có cơ hội rèn luyện, không có sự tương tác. Bạn sẽ khó có thể nhận ra được sự tiến bộ của bản thân. Và khi muốn biết trình độ đến đâu, bạn vẫn phải đi thi kiểm tra ở các trung tâm và trường dạy tiếng Nhật.

  Việc tự học tiếng Nhật thật sự không hề dễ dàng chút nào. Ngoài năng lực của bản thân thì các bạn cần có sự kiên trì và định hướng trong học tập rõ ràng. Nếu các bạn chỉ học theo ý thích thì không thể thành công được.

  Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả?

  Nếu bạn thấy rằng việc tự học tiếng Nhật quá khó thì nên tham gia học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín. Với sự trợ giúp của các thầy, cô giáo có trình độ chuyên môn cao thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

  TADASHI là một trong những trung tâm tiếng Nhật được đánh giá tốt nhất tại khu vực Thanh Hóa và Hà Nội. Trung tâm có phương pháp học độc đáo giúp cho việc học tiếng Nhật trở nên thú vị và dễ dàng hơn đặc biệt với người mới bắt đầu học.

  Ảnh: Hoạt động thể thao của các học viên

  Lớp học tiếng Nhật của TADASHI chủ yếu tập trung vào hoạt động giao tiếp và tương tác theo nhóm. Điều này sẽ giúp cho học viên có cơ hội thực hành tiếng Nhật nhanh và hiệu quả ngay trên lớp.

  Phương pháp này sẽ khiến cho các bạn học viên hiểu nhanh và nhớ lâu hơn bài trên lớp. Từ đó giúp bạn có thể ứng dụng được các kiến thức vào thực tế cuộc sống. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn ban đầu từng bước xây dựng nền tản tiếng Nhật tốt nhất.

  Ảnh: Hoạt động ngoại khóa của các học viên

  Bên cạnh việc giảng dạy tiếng Nhật, TADASHI còn tiến hành tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên. Đồng thời đây cũng là dịp các bạn được tìm hiểu thêm về văn hóa của xứ sở Phù Tang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không
 • Hướng Dẫn Quy Trình Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Người Nước Ngoài
 • Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Nhật Trực Tuyến Siêu Hiệu Quả
 • Tiếng Nhật Có Thực Sự Khó Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Trong 10 Năm Tới? Ở Gia Kiệm
 • Nên Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tại Hà Nội
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tốt Nhất
 • Học Tiếng Nhật Ở Đâu Tốt Nhất Nhất Tại Hà Nội
 • In bản tin

  Rất nhiều bạn chưa từng học 1 chữ tiếng Nhật nào nhưng luôn có suy nghĩ rằng tiếng Nhật rất khó học. Hay có những bạn nghe người khác đã từng học tiếng Nhật nói là tiếng Nhật rất khó học, nên cũng định hình trong suy nghĩ là tiếng Nhật rất khó. Vậy tiếng Nhật có thật sự khó như các bạn nghĩ không?

  Khi nói đến tiếng Nhật , người ta thường truyền tai nhau câu nói như học tiếng Nhật cũng giống như thử thách sự kiên trì của bản thân. Điều đó không hề sai, nhưng cho dù bạn học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần phải có sự kiên trì, chứ không riêng gì học tiếng Nhật.

  Tiếng Nhật là một ngôn ngữ chắp dính với hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, đặc biệt là hệ thống kính ngữ thể hiện bản chất thứ bậc phức tạp của xã hội Nhật Bản. Khi người Việt của chúng ta đã quen với hệ chữ cái Latinh, thì tiếng Nhật lại dùng chữ tượng hình. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho mọi người khi học ngôn ngữ này. Không những thế, tiếng Nhật còn có tới 3 bộ chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Chắc hẳn với những bạn mới ngày đầu học tiếng Nhật sẽ “choáng” với bộ chữ cái cơ bản nhất là Hiragana, chứ đừng nói tới Kanji. Kanji là bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán với số lượng hàng ngàn từ và ký tự khác nhau, sẽ dễ dàng làm nản lòng các bạn,ngay từ lần đầu nhìn thấy nó.Có lẽ vô số bạn than vãn rằng loằng ngoằng thế này làm sao mà nhớ… đúng không nào? Còn chưa kể đến từ vựng thật khó nhớ, học đâu quên đó, ngữ pháp làm mãi mà vẫn sai…

  Có rất nhiều bạn khi học tiếng Nhật gặp khó khăn và từ bỏ thì luôn đưa ra lý do là tiếng Nhật là 1 một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới nên mình học không được cũng là lẽ đương nhiên. Nhưng có bao giờ các bạn tự hỏi bản thân mình rằng bạn đã thật sự học tiếng Nhật và đầu tư cho nó một cách nghiêm túc chưa? Không có ngôn ngữ nào là dễ cả, nếu bạn muốn thông thạo bất cứ ngôn ngữ nào, bạn cũng cần đầu tư thời gian, học hành miệt mài thì mới thành công được. Hãy nhớ lại khoảng thời gian khi bạn bắt đầu học tiếng việt, bạn đã ê a đọc từng từ, miệt mài viết bảng chữ cái như thế nào. Học tiếng Nhật cũng thế thôi,bạn cũng cần phải dày công, khổ luyện kiên trì thì mới thành thạo được, cũng giống như câu nói “người chiến thắng chưa chắc là người thông minh nhất, nhưng chắc chắn là người kiên trì nhất”.

  Cũng có nhiều bạn khi không học được tiếng Nhật nói riêng và ngôn ngữ mới nói chung, sẽ viện lý do là không có năng khiếu. ” Vì mình không có năng khiếu nên mình không học được tiếng Nhật hay vì mình không có năng khiếu nên mình không thể “nuốt” trôi được tiếng Anh… Vậy tại sao hơn 99% người Nhật đều thông thạo ngôn ngữ của họ, số lượng người mù chữ thực tế gần như bằng không? Còn nói về học tiếng Việt, người ta cũng có câu nói ” phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, nhưng chúng ta vẫn học được đó thôi. Tất cả đều là cái cớ để bạn bao biện cho sự sợ hãi, yếu kém của bạn mà thôi.

  Khi học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, chỉ cần bạn nắm rõ phương pháp và kiên trì, quyết tâm thực hiện nó tới cùng thì bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.Mới ngày đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới này, bạn sẽ thấy nó thật khó và lạ lẫm. Nhưng dần dần khi nó đã ăn sâu và ngấm vào máu của bạn thì có thể bạn sẽ thấy thiếu thiếu khi 1 một ngày không được tiếp xúc với nó đấy.

  Tiếng Nhật sẽ không khó khi bạn thật sự đầu tư tập trung vào nó và bạn thật sự yêu ngôn ngữ này. Và sau tất cả sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ nó sẽ đem lại kết quả tốt đẹp mà bạn hằng mơ ước như tấm védu học Nhật Bản 2022 hay mức lương khởi điểm 1000$/tháng …

  Hiện tại Golden Way có khóa học tiếng Nhật cấp tốc trong vòng 8 tuần giúp bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn. Khóa học khai giảng thường xuyên vào thứ 2 hàng tuần, thời gian học linh động, cùng đội ngũ giáo viên giàu nghiệm, tận tình.

  Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM

  Hotline: 0906 664 229 – 0909 664 229

  Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 6681 8585 – (08) 2203 0229

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Nhật Đi Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không? Học Trong Bao Lâu Và Học Những Gì?
 • Học Tiếng Nhật Để Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không?
 • Học Tiếng Nhật Để Đi Xuất Khẩu Lao Động Có Khó Không
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Hay Không
 • Học Tiếng Nhật Có Khó Hay Không?
 • Tiếng Nhật Có Khó Với Người Việt Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Học Tiếng Nhật Cơ Bản Thường Gặp Khó Khăn Gì?
 • Về Chuyện Học Ngoại Ngữ 2 Và Học Tiếng Pháp Có Khó Không?
 • Cách Phát Âm Từ Địa Phương “Không Giống Ai” Làm Nên Thương Hiệu Của Người Quảng Ngãi
 • Một Vài Lưu Ý Về “tiếng Quảng”
 • Cách Phát Âm “Không Giống Ai” Đã Làm Nên Thương Hiệu Của Người Quảng Nam
 • Học tiếng Nhật đang là trào lưu tại VN. Việt nam hiện nay đang hội nhập sâu sắc với thế giới xung quanh kẻ cả về kinh tế lẫn văn hóa. Ở châu Á không thể phủ nhận là sau Trung quốc, Nhật bản có nhiều ảnh hưởng kể cả 2 mặt trên tới xã hội Việt, chưa kể người Việt có xu hướng “like” Nhật bản hơn hầu hết các nước còn lại, thậm chí có thể nói là với Trung quốc, dù phải phụ thuộc nhiều nhưng hầu hết người Việt “dislike” đất nước khổng lồ này do nhiều nguyên nhân.

  Tiếng Nhật có khó với người Việt không ?

  Học tiếng Nhật để đi xuat khau lao dong Nhat Ban và học để đi du học, hay nhiều người học tiếng để làm cho công ty Nhật bản tại VN, hay đơn thuần là thích nước Nhật nên học tiếng.

  Người mới học tiếng Nhật bao giờ cũng bị shock khi bắt đầu học những bài đầu tiên. Người Việt quen với hệ chữ cái latin, nhưng hệ chữ viết tiếng Nhật thì lại khác hẳn, cộng thêm bộ chữ tượng hình gốc tiếng Trung lại càng bỡ ngỡ và khó làm quen. Tiếng Nhật có nhiều bộ chữ, số lượng từ và chữ cái lớn, cấu trúc ngữ pháp ngược với tiếng Anh và tiếng Việt, tuy nhiên người Việt có lợi thế khi học tiếng Nhật bởi cách phát âm đơn giản, nhiều từ tiếng Nhật vay mượn từ tiếng Hán Trung nên cũng phát âm na ná như một số từ Hán việt mà ta vẫn đang sử dụng hàng ngày, nghĩa của một số từ Kanji ( hán tự ) cũng giống nghĩa từ Hán Việt nên dễ nhớ.

  Với người Trung quốc, học tiếng Nhật lại rất dễ, vì ngoài những điểm chung về từ vựng và phát âm như đối với tiếng Việt, chữ Hán người TQ đã quen thuộc do bản thân chữ Kanji là mượn từ tiếng Trung. Nhiều bạn Trung quốc đi thuc tap sinh xuat khau lao dong Nhat Ban ngay khi đến làm việc chỉ nhìn các bảng biểu hầu hết bằng chữ Hán đã có thể hiểu ngay nội dung, dù chưa học tiếng Nhật.

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa kế hợp với Sứ quán Nhật để thí điểm đưa tiếng Nhật vào các trường phổ thông của Việt Nam. Trước tiên 3 trường tiểu học ở Hà Nội sẽ được thí điểm giảng dạy tiếng Nhật từ năm học 2022-2017.

  Tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana và Kanji trong đó khó khăn nhất là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán với số lượng hàng ngàn từ và ký tự khác nhau. Kanji có tổng cộng khoảng 3.000 chữ, trong đó 1.500-1.900 chữ thông dụng.

  Cách phát âm trong tiếng Nhật

  Cách phát âm trong tiếng Nhật khá dễ, và hoàn toàn có thể đánh vần được, không như tiếng Anh có thể ghi thế này nhưng phát âm lại thế khác không đánh vần được. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k – n – m – s -… vào trước các nguyên âm và đọc tương tự. Ví dụ ka – ki – kư – kê – kô/ sa – shi – sư – sê – sô). Khi đọc một từ, ví dự như arigato (cảm ơn), từ này được ghép từ 4 chữ a – ri – ga-to và chúng ta chỉ cần đọc ghép các chữ lại là thành câu tiếng Nhật.

  Do vậy việc phát âm từ tiếng Nhật khá dễ dàng chỉ cần nhớ chữ cái và cách phát âm của chữ đó của nó là đủ, dĩ nhiên nếu trong câu có chữ hán, các bạn cần nhớ cách phát âm của chữ hán đó ( cũng phiên âm ra hiragana mà thôi ). Tuy nhiên khi nghe người Nhật nói phải chú ý đến âm điệu, có một số từ viết giống nhau nhưng chỉ hơi thay đổi ngữ điệu là thành từ khác.

  Ngữ pháp

  Khi mới học ngữ pháp tiếng Nhật, người học sẽ thấy có một điểm khác biệt rất lớn so với ngữ pháp tiếng Anh đó là tiếng Nhật “ngược” ngữ pháp. Nếu như trong ngữ pháp tiếng Anh họ theo quy tắc chủ ngữ – động từ – vị ngữ thì trong ngữ pháp tiếng Nhật lại theo quy tắc chủ ngữ – vị ngữ – động từ. Tức là nghe tiếng Anh hoặc Việt đến đâu hiểu đến đó, nhưng tiếng Nhật thì phải nghe hết câu mới hiểu

  Lấy ví dụ một câu tiếng Việt “Tôi ăn cơm” thì trong tiếng Nhật chúng ta sẽ có trật tự từ là “tôi cơm ăn” và chuyển sang tiếng Nhật sẽ là “watashiwa gohan wo tabemasu” (わたしはごはんをたべます, chuyển sang kanji sẽ là 私はご飯を食べます).

  Điều này về thực chất không hề gây khó khăn cho người mới học tiếng Nhật, có chăng chỉ là do người học quen theo ngữ pháp tiếng Việt. Tuy nhiên, đó là mẫu ngữ pháp cơ bản, ngoài ra trong tiếng Nhật có rất nhiều loại mẫu ngữ pháp và nếu không thường xuyên ôn lại hay sử dụng thì sẽ quên hoặc dễ nhầm lẫn. Hiện giờ ở VN các bạn chủ yếu học giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo, đây là giáo trình vừa phải và dễ học nhất hiện nay, từ thấp đến cao đủ để các bạn có trình độ giao tiếp tốt sau khi học hết các giáo trình trong bộ sách này. Hầu hết các công ty xuất khẩu lao động Nhật bản hay du học Nhật hiện nay sửu dụng giáo trình này để dạy cho học sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Từ Lóng “Hot” Giới Trẻ Việt Nam Hay Dùng
 • Tiếng Lóng Trong Tiếng Việt Là Nỗi Sợ
 • Quê Gốc Người Hakka .
 • Trạng Thái Ngôn Ngữ Các Dân Tộc Thuộc Nhóm Khơ
 • Học Ngoại Ngữ Hiếm: Khó Khăn Lớn, Cơ Hội Nhiều
 • Tiếng Nhật Có Khó Với Người Việt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Hàn Có Khó Không? Tuyệt Chiêu Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất
 • Nếu Không Biết Những Điều Này Đừng Đi Xuất Khẩu Lao Động Rumani
 • ​học Tiếng Tây Ban Nha Có Khó Không?
 • 5 Mẹo Để Học Tiếng Tây Ban Nha Dễ Dàng
 • Xuất Khẩu Lao Động Tại Rumani Thực Có Tiềm Năng?
 • Học tiếng Nhật đang là trào lưu tại VN. Việt nam hiện nay đang hội nhập sâu sắc với thế giới xung quanh kẻ cả về kinh tế lẫn văn hóa. Ở châu Á không thể phủ nhận là sau Trung quốc, Nhật bản có nhiều ảnh hưởng kể cả 2 mặt trên tới xã hội Việt, chưa kể người Việt có xu hướng “like” Nhật bản hơn hầu hết các nước còn lại, thậm chí có thể nói là với Trung quốc, dù phải phụ thuộc nhiều nhưng hầu hết người Việt “dislike” đất nước khổng lồ này do nhiều nguyên nhân.

  Học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động Nhật bản, học để đi du học, hay nhiều người học tiếng để làm cho Công ty Nhật bản tại VN, hay đơn thuần là thích nước Nhật nên học tiếng.

  Với người Trung quốc, học tiếng Nhật lại rất dễ, vì ngoài những điểm chung về từ vựng và phát âm như đối với tiếng Việt, chữ Hán người TQ đã quen thuộc do bản thân chữ Kanji là mượn từ tiếng Trung. Nhiều bạn Trung quốc đi thực tập sinh – xuất khẩu lao động sang Nhật ngay khi đến làm việc chỉ nhìn các bảng biểu hầu hết bằng chữ Hán đã có thể hiểu ngay nội dung, dù chưa học tiếng Nhật.

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa kế hợp với Sứ quán Nhật để thí điểm đưa tiếng Nhật vào các trường phổ thông của Việt Nam. Trước tiên 3 trường tiểu học ở Hà Nội sẽ được thí điểm giảng dạy tiếng Nhật từ năm học 2022-2017.

  Tiếng Nhật có tới 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana và Kanji trong đó khó khăn nhất là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán với số lượng hàng ngàn từ và ký tự khác nhau. Kanji có tổng cộng khoảng 3.000 chữ, trong đó 1.500-1.900 chữ thông dụng.

  Cách phát âm trong tiếng Nhật khá dễ, và hoàn toàn có thể đánh vần được, không như tiếng Anh có thể ghi thế này nhưng phát âm lại thế khác không đánh vần được. Trong tiếng Nhật luôn chỉ có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm các phụ âm như k – n – m – s -… vào trước các nguyên âm và đọc tương tự. Ví dụ ka – ki – kư – kê – kô/ sa – shi – sư – sê – sô). Khi đọc một từ, ví dự như arigato (cảm ơn), từ này được ghép từ 4 chữ a – ri – ga-to và chúng ta chỉ cần đọc ghép các chữ lại là thành câu tiếng Nhật.

  Do vậy việc phát âm từ tiếng Nhật khá dễ dàng chỉ cần nhớ chữ cái và cách phát âm của chữ đó của nó là đủ, dĩ nhiên nếu trong câu có chữ hán, các bạn cần nhớ cách phát âm của chữ hán đó ( cũng phiên âm ra hiragana mà thôi ). Tuy nhiên khi nghe người Nhật nói phải chú ý đến âm điệu, có một số từ viết giống nhau nhưng chỉ hơi thay đổi ngữ điệu là thành từ khác.

  Khi mới học ngữ pháp tiếng Nhật, người học sẽ thấy có một điểm khác biệt rất lớn so với ngữ pháp tiếng Anh đó là tiếng Nhật “ngược” ngữ pháp. Nếu như trong ngữ pháp tiếng Anh họ theo quy tắc chủ ngữ – động từ – vị ngữ thì trong ngữ pháp tiếng Nhật lại theo quy tắc chủ ngữ – vị ngữ – động từ. Tức là nghe tiếng Anh hoặc Việt đến đâu hiểu đến đó, nhưng tiếng Nhật thì phải nghe hết câu mới hiểu

  Lấy ví dụ một câu tiếng Việt “Tôi ăn cơm” thì trong tiếng Nhật chúng ta sẽ có trật tự từ là “tôi cơm ăn” và chuyển sang tiếng Nhật sẽ là “watashiwa gohan wo tabemasu” (わたしはごはんをたべます, chuyển sang kanji sẽ là 私はご飯を食べます).

  Điều này về thực chất không hề gây khó khăn cho người mới học tiếng Nhật, có chăng chỉ là do người học quen theo ngữ pháp tiếng Việt. Tuy nhiên, đó là mẫu ngữ pháp cơ bản, ngoài ra trong tiếng Nhật có rất nhiều loại mẫu ngữ pháp và nếu không thường xuyên ôn lại hay sử dụng thì sẽ quên hoặc dễ nhầm lẫn. Hiện giờ ở VN các bạn chủ yếu học giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo, đây là giáo trình vừa phải và dễ học nhất hiện nay, từ thấp đến cao đủ để các bạn có trình độ giao tiếp tốt sau khi học hết các giáo trình trong bộ sách này. Hầu hết các Công ty xuất khẩu lao động Nhật bản hay du học Nhật hiện nay sửu dụng giáo trình này để dạy cho học sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Điều Bạn Chưa Biết Về Ngôn Ngữ Rumani
 • Romania Nói Tiếng Gì? Tìm Hiểu Ngôn Ngữ Của Rumani
 • Lưu Ý Khi Học Tiếng Pháp Căn Bản
 • 4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Tiếng Phần Lan Có Khó Hay Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×