Top 6 # Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Sách Ngữ Pháp Tiếng Hàn

Sách ngữ pháp tiếng Hàn

Thứ sáu – 24/07/2015 12:04

Học ngữ pháp tiếng Hàn theo từng cấp độ từ sơ cấp đến trung cao cấp có rất nhiều ngữ pháp bạn cần nắm chắc, trong đó có nhiều cấu trúc tương đồng dễ nhầm lẫn. Sắm cho mình một cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn, kiến thức ngữ pháp tổng hợp và bao quát. Đặc biệt là lỗi sai hay gặp khi sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn.

Khi học tiếng Hàn Quốc, học viên không những phải học ngữ pháp tiếng Hàn, từ vựng tiếng Hàn mà còn rất nhiều bài học giao tiếp nghe nói chuẩn. Thực tế cho thấy, dù không hiểu sâu về ngữ pháp tiếng Hàn, bạn vẫn có thể luyện giao tiếp và nói tiếng Hàn được, song dù ở cấp độ nào, bạn vẫn cần có vốn ngữ pháp. Đặc biệt là phục vụ cho việc dùng tiếng Hàn trong văn viết, giấy tờ và thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hay KLPT.

Rõ ràng, giáo trình tiếng Hàn Quốc đều cung cấp các bài học ngữ pháp chi tiết, cùng với đó là bài tập tự luyện ngay giúp các bạn củng cố kiến thức, nhớ lâu hơn. Các bạn có thể tự tổng hợp sổ tay ngữ pháp tiếng Hàn theo từng bài mình học để ôn lại, thường xuyên tổng kết để không quên kiến thức.

Nhằm giúp các bạn định hướng học tiếng Hàn tốt hơn, luyện bài tập tốt hơn và sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn chính xác nhất, Trung tâm tiếng Hàn SOFL giới thiệu một số tài liệu học tiếng Hàn, cụ thể là sách ngữ pháp tiếng Hàn. Tất cả đều là tài liệu tiếng hàn tham khảo được nhiều giảng viên, học viên đánh giá cao.

1. Từ điển ngữ pháp tiếng Hàn

4. Ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp 1, sơ cấp 2

Bên cạnh sách, bạn nên chuẩn bị thêm các cuốn bài tập thực hành ngay để hiểu sâu hơn.

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà Nội

Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: trungtamtienghansofl@gmail.com

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Website : http://hoctienghanquoc.org/

Tác giả bài viết: Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Quốc

◈ Nắm chắc được cấu trúc câu đơn giản (câu 2 thành phần).

◈ Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản (câu 3 thành phần).

◈ Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố,…

◈ Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn (đuôi kết thúc câu dạng cơ bản).

◈ Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng rút gọn.

◈ Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.

Phương pháp học tiếng hàn quốc.

1. Đưa ra các vấn đề ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng

2. Đưa ra các cấu trúc ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng.

3. Đưa ra ví dụ trước sau đó phân tích ví dụ đó và rút ra/ suy ra cấu trúc ngữ pháp.

Như đã nói ở trên, để người học có thể nói tốt thì cần phải nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, cố định và biết sử dụng thuần thục các tiểu từ, trợ từ, phụ tố,…

◈ Với phương pháp①: Khi giáo viên đưa ra bất kỳ một vấn đề ngữ pháp tiếng Hàn nào đó thì việc làm đầu tiên của người giáo viên lúc này là giải thích ý nghĩa và cách sử dụng. Sau đó đưa ra ví dụ cụ thể sau đó phân tích vấn đè ngữ pháp đó.

Ví dụ: Khi đưa ra vấn đề ngữ pháp: “-이/가” giáo viên phải giải thích được nó có chức năng ngữ pháp là tiểu từ chủ ngữ, được sử dụng sau danh từ hoặc đại từ có chức năng làm chủ ngữ trong câu để chỉ ra danh từ hoặc đại từ đó đang có chức năng làm chủ ngữ của câu đó (“-이/가” không có ý nghĩa về từ Việt mà chỉ có ý nghĩa về ngữ pháp). Khi danh từ hoặc đại từ kết thúc là nguyên âm thì kết hợp với “-가”, còn khi danh từ hoặc đại từ kết thúc là phụ âm thì kết hợp với “-이”.

빵 이 맛없습니다. (Bánh mỳ không ngon)

Sau khi đưa ra khoảng từ 3~5 ví dụ như trên giáo viên yêu cầu từng học sinh tập đặt ví dụ để giúp học sinh nhớ cách sử dụng vấn đề ngữ pháp đó để có thể vận dụng được khi giao tiếp.

◈ Phương pháp②: Sau khi đưa ra một cấu trúc ngữ pháp nào đó giáo viên giải thích ý nghĩa, cấu trúc ngữ pháp đó thường hay được sử dụng trong những trường hợp nào? cách sử dụng ra sao? sau đó giáo viên bao giờ cũng là người đưa ra ví dụ trước. Để giúp học sinh hiểu dần dần giáo viên nên đưa những ví dụ đơn giản trước, sau đó mở rộng ra những ví dụ có mức độ khó dần để học sinh có đủ thời gian ngấm dần cho tới khi học sinh hiểu được vấn đề ngữ pháp đó giáo viên yêu cầu học sinh sử dụng cấu trúc ngữ pháp đó và đặt câu. Mỗi học sinh đặt từ 2~3 câu (tuỳ thuộc vào số học sinh ít hay nhiều). Khi học sinh đã đặt câu thành thạo hơn rồi giáo viên có thể đưa ra một số ví dụ bằng tiếng Việt và yêu cầu học sinh chuyển sang tiếng Hàn, hoặc học sinh này đặt câu và học sinh khác chuyển sang tiếng Việt, hoặc làm thành từng cặp một tự đặt câu hỏi cho nhau và trả lời sau đó giáo viên chỉnh sửa lỗi.

Qua việc luyện đặt câu như vậy học sinh ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tốt hơn và sẽ nói một cách chuẩn xác hơn.

Ví dụ: 남 씨는 사과를 먹습니다. (Nam đang ăn táo).

화 씨는 숙제를 합니다. (Hoa đang làm bài tập).

저는 음악을 듣습니다. (Tôi đang nghe nhạc).

⇒ Qua 3 ví dụ trên học sinh có thể rút ra được cấu trúc câu/ngữ pháp:

Khi học sinh đã tìm ra được cấu trúc câu rồi giáo viên nên giải thích lại một lần về ý nghĩa và cách sử dụng cấu trúc câu đó. Sau đó yêu cầu học sinh sử dụng cấu trúc câu đó để luyện tập đặt câu, mỗi học sinh đặt từ 2~3 câu (tùy thuộc vào số lượng học sinh nhiều hay ít). Phương pháp này khiến cho học sinh bắt buộc phải tư duy/động não nhiều nên giúp học sinh có thể ghi nhớ mẫu câu đó được lâu hơn và vận dụng vào giao tiếp tốt hơn.

Phương Pháp Để Học Ngữ Pháp Tiếng Hàn Hiệu Quả

Lên kế hoạch

Để đến đích một cách nhanh nhất thì có một kế hoạch thực hiện cũng như là có một kim chỉ nam cho mọi hành động và mang tính quyết định đến thành quả, cũng như những thất bại trên con đường học tập. Do đó, để Học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm chính là lên kế hoạch học tập.

Để có một kế hoạch học tập hiệu quả thì bạn nên có một cái nhìn tổng quát về ngữ pháp tiếng Hàn (từ sách giáo khoa hoặc những thông tin trên mạng) hãy ghi chú các đặc điểm ngữ pháp quan trọng và nên lên kế hoạch học từng phần trong vài ngày.

Nhận dạng những lỗi ngữ pháp tiếng Hàn thường gặp

Một cách khác để nâng cao khả năng ngữ pháp cho bạn chính là nhận ra những sai lầm thường gặp trong ngữ pháp tiếng Hàn.

Dễ tìm thấy nhất chính là những người dùng chung một ngôn ngữ có xu hướng dễ mắc các sai lầm giống nhau. Chính vì vậy bạn hãy tìm những phần ngữ pháp mà mọi người thường gặp khó khăn để từ đó chú ý hơn tới những phần ngữ pháp này.

Làm các bài tập ngữ pháp

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả tiếp theo chính là luyện tập cho đến khi các bạn có thể sử dụng thành thạo.

Một lời khuyên dành cho bạn chính là hãy mua một cuốn sách bài tập ngữ pháp có cả phần đáp án. Bên cạnh đó, các hoạt động trực tuyến như đố vui cũng có thể hỗ trợ được rất nhiều cho việc hoàn thiện cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn của bạn đấy!

Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Hàn

Khi học ngữ pháp nói chung và học tiếng Hàn ngữ pháp nói riêng, nếu bạn chỉ hiểu được ý chính về những gì mình đọc được sẽ là không đủ. Bạn cần phải hiểu chính xác lí do tại sao câu lại được viết như vậy. Khi đọc một câu văn, hãy tự hỏi liệu bạn có thể viết những câu tương tự như vậy không? Nếu không thể hay không chắc chắn, hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp và luyện tập.

Tập dịch sang tiếng Hàn

Xu hướng chung của việc mới học ngoại ngữ chính là… tránh những điểm ngữ pháp phức tạp khi viết hay nói lên suy nghĩ của chính mình. Nhưng bạn không biết rằng chính thói quen khi mới nhập học ấy sẽ có thể giết chết bạn nếu bạn không chịu thay đổi đấy.

Học ngữ pháp tiếng Hàn với người bản ngữ

Nếu có thể hãy làm quen với một người bản ngữ để nhờ họ kiểm tra bài viết của mình. Hoặc không thì bạn có thể trao đổi trên các diễn đàn học tiếng Hàn trên mạng để nhờ họ tư vấn và sửa chữa. Ngoài ra, bạn có thể tìm trực tiếp đến những giáo viên dạy tiếng Hàn, lúc đó họ có thể vừa sửa bài cho bạn đồng thời họ còn có thể giải thích các lỗi sai, cũng như các quy tắc ngữ pháp thường gặp cho bạn.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Trung Cấp 1

Ngữ pháp tiếng Hàn Trung cấp

Ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp 1 – Bài 1 – Ngữ pháp topik trung cấp

Ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp 1 – Bài 1 – Ngữ pháp topik trung cấp

Cấu trúc -밖에 được sử dụng sau phó từ hoặc danh từ, đằng sau -밖에 là mệnh đề phủ định, cấu trúc này diễn tả sự lựa chọn duy nhất của hành động, sự việc nào đó. Có thể hiểu -밖에 tương đương với từ “chỉ” của tiếng Việt.

Anh chỉ yêu em ( Anh không thể yêu ai ngoài em)

Tại sao cậu chỉ ăn rau (tại sao cậu không ăn gì ngoài rau)

2.Ngữ pháp topik trung cấp – Cấu trúc -(이)라고 하다

Cấu trúc -(이)라고 하다 được sử dụng sau danh từ. Với danh từ có kết thúc bởi một phụ âm sẽ được gắn với-이라고 하다, ngược lại danh từ có nguyên âm ở cuối thì gắn với -라고 하다. Nghĩa tiếng Việt tương đương với ” được gọi là, gọi là”.

Từ “안다” được gọi là “ôm” trong tiếng Việt

Cô giáo ấy được gọi là thiên thần.

3. Ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp 1 – Cấu trúc -게 되다

Cấu trúc -게 되다 được sử dụng sau động từ hoặc tính từ nhằm biểu thị sự thay đổi tính chất, trạng thái của sự việc, hiện tượng nào đó.

Cơ thể không được tốt nên uống thuốc là được.

Từ tháng trước tôi đã được đi làm thêm

처음에 한국 음식을 못 먹었는데 지금은 잘 먹게 됐어요.

Lần đầu tôi đã không thể ăn món ăn Hàn Quốc nhưng bây giờ tôi đã ăn tốt rồi.

4. Ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp 1- Cấu trúc -(으)ㄹ 생각이다

Cấu trúc -(으)ㄹ 생각이다 dùng sau động từ nhằm nói về ý định, dự định nào đó. Đối với động từ có patchim (kết thúc bởi phụ âm) sẽ được gắn cùng -을 생각이다, còn lại không có patchim (có nguyên âm đứng cuối) sẽ được dùng với -ㄹ 생각이다.

Năm sau tôi định đến Hàn Quốc du học.

한국 회사에서 취직할 생각여서 한국어를 열심히 공부하고 했어요.

Tôi định tìm việc ở công ty Hàn nên tôi đang học chăm chỉ tiếng Hàn.

Bây giờ tôi định ăn trưa cùng Hoa