Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu Mới Đúng
 • Tiếng Pháp Dành Cho Người Mới Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Pháp Tại Nha Trang
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Pháp Ở Đắk Lắk
 • ​học Tiếng Pháp Tiến Bộ Nhanh Chóng Hơn
 • Muốn học được tiếng Pháp, điều cơ bản nhất bạn phải học đó là làm quen với bảng chữ cái. Hãy tập làm quen với các ký tự tiếng Pháp để biết thêm cách đọc cũng như cách viết và phát âm sao cho đúng. Để có thể dễ dàng hơn trong việc học bảng chữ cái, các bạn nên tìm các video hướng dẫn cách đọc và phát âm sau đó hãy tập theo như vậy, chắc chắn bạn sẽ học được ngay.

  Học từ vựng và ngữ pháp

  Hiện nay, ngoài việc học tiếng Pháp, bạn còn có thể đăng ký các khóa học trên mạng để bổ sung kiến thức. Chỉ cần với chiếc máy tính hay chiếc điện thoại thông minh cùng với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đăng ký thành công khóa học đấy rồi. Các khóa học này không những cung cấp cho bạn nhiều bài học bổ ích mà còn giúp bạn bổ sung nhiều kỹ năng như đưa ra những bài tập đa dạng và nhiều video có người bản xứ dạy học. Nếu như bạn thuộc tuýp người nhanh nhẹn, thích sự giao lưu với người khác, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà hãy đến với các câu lạc bộ dành riêng cho người yêu thích và đam mê tiếng Pháp. Hãy mạnh dạn và giao tiếp với các bạn quốc tế để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Việc tham gia các câu lạc bộ không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và ứng xử trong những tình huống mà còn giúp bạn khắc phục những lỗi mà mình hay mắc phải.

  Không có con đường nào luôn thẳng tiến để bạn dễ dàng bước đi. Nhưng với sự luyện tập và không ngừng nỗ lực thì gia sư tin rằng bạn sẽ dần tiến bộ. Với những phương pháp và cách học mà gia sư Tài Năng chia sẻ đến các bạn. Đội ngũ gia sư chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

  Trần Trúc Nhi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Học Tiếng Pháp Tại Đâu Là Tốt Nhất?
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Nghe Nói Được
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Thông Thạo
 • 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Đáng Để Học Tại Tp.hcm
 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Đức B1 Mất Bao Lâu Với 4 Kỹ Năng
 • Sử dụng ngôn ngữ đã biết một cách có hiệu quả

  Hiện nay, với sự phổ biến của tiếng Pháp thì hầu hết mọi người đều có thể sử dụng 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Pháp. Đây chính là những lợi thế rất lớn cho những ai muốn bắt đầu với tiếng Pháp.

  Tiếng Pháp và tiếng Việt đều dùng chung hệ chữ cái latinh nên bảng chữ cái và cách phát âm của tiếng Pháp cũng khá giống với tiếng Việt. Trong tiếng Pháp có khá nhiều từ có cách đọc khá giống với tiếng Việt như: der garter(vườn)…sẽ rất quen thuộc và dễ dàng với những ai biết Tiếng Pháp.

  Nhưng rõ ràng khi chúng ta sử dụng một loại ngôn ngữ trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng khi chúng ta muốn học một ngôn ngữ mới. Khi học tiếng Pháp bạn cần loại bỏ tư duy áp đặt theo các ngôn ngữ đã biết, học bằng cách như vậy mới đem lại hiệu quả cao nhất.

  Sáu bước để bắt đầu học tiếng Pháp 1 – PHÁT ÂM VÀ ĐỌC

  Rõ ràng đây là phần dễ nhất với người Việt khi bắt đầu học tiếng Pháp tốt nhất, Dĩ nhiên là có sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ khi phát âm nhưng nhìn chung thì tương đối giống. Chúng ta nên học phát âm ngay từ khi học vì như thế mỗi lần bắt gặp một từ vựng tiếng Pháp nào còn mới thì mặc dù chưa hiểu nghĩa của nó nhưng do có đọc qua nên chúng ta đã sở hữu được 50% từ đó. Hãy cố gắng ghi nhớ khi có điều kiện ta tra cứu lại giúp ta nhớ được lâu. Và nếu bạn có khả năng đọc tốt mới hiểu (nghe) tốt được. Đây là bước quyết định thành hay thất bại trong quá trình học tiếng Pháp của bạn. Vì vậy bạn nên chú trọng đến nó.

  2 – ĐẶT CÂU ĐƠN GIẢN

  Hãy cố gắng đặt câu đơn giản nhất với 3 thành phần cơ bản: chủ ngữ, vị ngữ và 1 thành phần bổ sung vị ngữ. Sau khi đặt những câu đó, bạn nên bắt đầu học nói ngay, không nói bật ra được thành câu cú thì chúng ta sẽ bị quên. Có rất nhiều bạn học rất chăm chỉ thế nhưng rồi lại đâu vào đó. Hãy nhớ để thành công thì học luôn phải đi đôi với hành.

  3 – HỌC THÌ TRONG TIẾNG PHÁP

  Tất cả các ngôn ngữ đều có 3 thì chính là: quá khứ, hiện tại, tương lai. Mỗi thì này lại được chia làm hai nên tổng cộng chỉ có 6 thì để nhớ. Nếu so sánh về thì với tiếng Pháp và tiếng Việt thì tiếng Pháp dễ hơn nhiều. Sau khi học thì nên sử dụng ngay những câu đơn giản trên luyện theo thì để nói. Như thế chúng mình sẽ có một thứ trừu tượng chính xác như ý nghĩa của một câu nói.

  Sau khi đã có thể nói được những câu đơn giản theo thì một cách tương đối thì bạn hãy tìm hiểu về 10 loại từ trong tiếng Pháp. Trước tiên hãy bắt đầu với động từ tiếng Pháp vì động từ là linh hồn của một câu nói. Cũng vì thế ngay từ đầu ta nên tập trung học động từ sau đó mới đến các danh từ có thể hiểu và thậm chí sử dụng ngay được nhưng học xong bạn vẫn chưa chắc có thể hiểu được hết ý nghĩa. Do đó, sử dụng động từ thì bao giờ cũng phải có luyện tập. Thêm nữa, các động từ tiếng Pháp thường rất đa dạng và có ý tổng quát. Có rất nhiều động từ ta không thể dịch hết nghĩa mà phải dịch ra rất dài dòng qua tiếng Việt rất tốn thời gian.

  Giống với tiếng Pháp động từ tiếng Pháp phải chia đúng với từng cấu trúc. Vì thế nó hoàn toàn phụ thuộc vào động từ. Nếu ta không chia động từ thì sẽ không nói thành câu hoàn chỉnh được. Mà không nói bật ra được thì dù có chăm học đến đâu rồi cũng sẽ bị quên đi. Rất may mắn là chia động từ trong tiếng Pháp có những quy tắc nhất định và chúng tương đối dễ học. Hãy làm quen với những quy tắc này và bạn sẽ thấy chia động từ là không quá khó khăn.

  6 – HỌC 9 LOẠI TỪ CÒN LẠI VÀ NHỮNG THÀNH PHẦN CÂU

  Đây mới chính là sự phấn đấu gian khổ nhất khi học tiếng Pháp. Bạn hãy tìm mọi cách để trình bày một cách đơn giản ngắn gọn nhất, hãy tìm mọi cách để cụ thể hóa bằng cách liệt kê. Đầu tiên chúng ta phải hiểu lý thuyết, sau đó sẽ tìm những bảng liệt kê đó để tìm cách nhớ lại chúng.

  Rõ ràng, học tiếng Pháp hiệu quả cho người mới bắt đầu không hề dễ dàng, hãy dành nhiều thời gian và công sức thì bạn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Từ A1
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Đức B1 Mất Bao Lâu Với 4 Kỹ Năng
 • Bí Quyết Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2 (Phần 1)
 • Với nhu cầu học tiếng Pháp ngày càng tăng của rất nhiều người thì câu hỏi đặt ra là tiếng Pháp cho người mới bắt đầu, bắt đầu từ đâu, học từ cái gì và học như thế nào? Đây không phải câu hỏi của riêng ai khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới. Vì hiểu được những khó khăn mà người bắt đầu học tiếng Pháp gặp phải nên bài viết này trung tâm gia su tieng Phap tai nha xin chia sẻ một số kinh nghiệp được tổng hợp lại, nhằm giúp người mới bắt đầu có thể học tiếng Pháp hiệu quả ngày từ đầu. Cần bắt đầu học tiếng Pháp từ đâu và học như thế nào?

  Học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu

  Kết hợp cả tiếng Việt và tiếng Pháp

  Cùng với đó, khi bạn giao tiếp bằng tiếng Việt có thể xen một vài từ tiếng Pháp vào câu nói là điều hoàn toàn chấp nhận được. Chỉ cần bạn lưu ý về việc xuất hiện của từ tiếng pháp trong câu tiếng Việt phù hợp, lịch sự và phát âm chuẩn.

  Kết hợp cả 2 ngôn ngữ sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhưng bạn phải tách biệt được tiếng Việt đọc khác tiếng Pháp và hãy nhớ không nhìn tiếng Pháp mà đọc như tiếng Việt.

  Trẻ học tiếng Pháp bắt đầu từ con số 0

  Trong thực tế đã thấy có rất nhiều người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng khi bắt đầu học sẽ chăm chăm vào việc học ngữ pháp và từ vựng. Để rồi sau nguyên một thời gian dài có thể nắm được ngữ pháp tốt, nhớ nghĩa được rất nhiều từ vựng nhưng lại không đọc được đúng, không phát âm chính xác từ đó. Đã rất nhiều người mắc phải điều đó nên bài viết này nhắc nhở các bạn không nên sai giống những người đi trước. Bạn hãy xác định rằng khi bắt đầu học tiếng Pháp cần phải học phát âm chuẩn, học đọc từ vựng đúng cái đã.

  Ngày xưa khi còn nhỏ, quá trình học tiếng Việt của bạn cũng bắt đầu từ nghe – nói rồi mới đi học và tập đọc, tập viết. Và bây giờ bạn học tiếng pháp cũng áp dụng đúng nguyên tắc đó sẽ đem lại hiệu quả học cao hơn. Khi bạn đã rèn luyện khả năng phát âm của mình tốt thì bạn nghe tiếng pháp rất dễ và bạn nói cũng dễ. Vậy nên ngay từ đầu học, hãy đặc biệt lưu ý tới việc học phát âm,học nói trước vì nó sẽ quyết định kết quả của cả quá trình dài sau đó.

  Học tiếng Pháp nhanh nhất

  Luyện tập đặt câu đơn giản với từ vựng

  Học từ vựng không phải là bạn chỉ học mỗi từ đó nghĩa là gì, phát âm ra sao, nhấn âm như nào sẽ rất khó học mà lại nhanh quên. Phương pháp học từ vựng hiệu quả đó là luyện tập đặt câu đơn giản với những từ vựng đã học. Mỗi câu ít nhất phải có chủ ngữ, vị ngữ và bổ ngữ. Sau khi đã nắm được từ vựng, đã đặt được câu hoản chỉnh với từ đó thì hãy luyện tập đọc đúng câu đó. Nên nhớ, không nên chăm chăm học từng ký năng tách rời mà phải kết hợp thì mới đem lại kết quả cao. Học đi đôi với hành.

  Học ngữ pháp hiệu quả

  Trong giao tiếp của tất cả cá ngôn ngữ đều có 3 thì chính là Quá khứ, hiện tại và tương lai. Vậy nên bạn có thể chia thời gian biểu ra để sắp xếp học các thì trong tiếp Pháp để có thể sử dụng trong việc đặt câu, diễn tả ý mà dùng thì phù hợp. Để có một câu hoàn chỉnh bạn cần lựa chọn cấu trúc câu phù hợp, từ vựng phù hợp và thì sử dụng sao cho phù hợp. Kết hợp lại mới có thể có một câu hoàn chỉnh và chính xác, luyện tập như thế về lâu dài chính là cách để bạn nâng cao kỹ năng của bản thân.

  Gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà

  Thống kê những kiến thức đã học và cần phải học

  Thực chất khi bắt đầu học tiếng Pháp việc bắt đầu từ đâu rất quan trọng và bạn cần xác định ngay từ đầu để dành nhiều thời gian sau tiến hành học theo đúng hướng đã xác định. Vì thế cho nên, giai đoạn nào cũng quan trọng, bạn hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu rồi bắt đầu học để việc học có kế hoạch, có định hướng rõ ràng sẽ đem lại hiệu quả, tránh đi lệch hướng.

  Học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2
 • Học Tiếng Anh Từ Đầu Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Để Thành Thạo Tiếng Anh Mất Bao Lâu Và Tại Sao Có Người Chỉ Ôn Hai Ngày Là Được Ielts 7.5? – Hộ Chiếu Xanh Đi Quanh Thế Giới
 • 100 Bài Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản – Bài 1: Greeting (Làm Quen)
 • 25 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Bán Hàng Thông Dụng
 • 41 Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Bán Hàng Chuẩn
 • Top Trung Tâm Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Buôn Ma Thuột
 • {{ Lienminhchienthan.com }}.

  Your level :

  {{level}}

  {{ completedSteps }}%

  1. Lộ trình luyện nghe

  Nếu muốn giao tiếp giỏi, ngoài học nói tiếng Anh tốt bạn cần phải luyện kỹ năng nghe rõ. Trên thực tế, luyện nghe chưa bao giờ là đủ trong khoảng thời gian ngắn. Nhiệm vụ này bắt buộc bạn phải kiên trì trong thời gian dài.

  Bên cạnh đó, sự tiến bộ của bạn theo thời gian phụ thuộc vào kỹ năng nghe để hiểu. Do đó, 2 kỹ năng này bạn cần phải lưu ý trong quá trình luyện nghe.

  Đối với người bắt đầu làm quen hoặc nghe kém

  Bước 1. Lựa chọn tài liệu nghe

  Bước 2. Nghe lại nhiều lần câu giao tiếp tiếng Anh làm quen với tốc độ nghe để quen dần ngữ âm, giai điệu nói trong tài liệu.

  Bước 3. Tăng độ dài câu chuyện hoặc đoạn hội thoại với tốc độ nghe tiêu chuẩn.

  Bước 4. Luyện nghe từ các bản tin trên tivi, Youtube hoặc Podcast.

  Đối với người đã có kỹ năng nghe cơ bản

  Bước 1. Nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh ở tốc độ nhanh hơn tốc độ chuẩn một chút. Ở cấp độ này, bạn vẫn phải đảm bảo hiểu được đại ý của cả đoạn hội thoại, và sau đó cố phát âm thật chuẩn theo bảng phiên âm Quốc tế IPA.

  Bước 2. Nghe các đoạn hội thoại khó hơn khi chứa một số từ/cụm từ mới. Bạn vẫn phải đảm bảo hiểu được đại ý cả đoạn hội thoại này. Sau đó, ghi lại các từ/cụm từ mới học.

  Bước 3. Nghe lại nhiều lần và hiểu được từ 80 – 90% của cả đoạn hội thoại.

  2. Cách tìm tài liệu học nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

  + Học từ vựng:

  Word Skills của nhà xuất bản Oxford

  English Vocabulary in Use của Cambridge

  + Học Ngữ pháp

  Oxford Practice Grammar

  + Học Nghe:

  Tactics for Listening (The Third Edition)

  Target Listening; Listening to The News 1 and 2

  Open Forum 1, 2 và 3

  Learning To Listen 1, 2 và 3

  Listen In 1, 2 và 3

  + Luyện kỹ năng Nói:

  Let’s Talk 1, 2, 3; 240 Speaking Topics with Sample Answers

  Contemporary Topics.

  + Kỹ năng Đọc hiểu:

  Bộ giáo trình luyện thi của nhà xuất bản Cambridge

  Select Reading

  Reading Challenge

  + Kỹ năng Viết: 

  240 Writing Topics with Sample Essays

  Learn To Write Better Academic Essays của Collins

  Writing Essentials, Great Writing 1, 2, 3, 4 và 5

  Writing Academic English.

  + Sử dụng app học tiếng anh cho người mới bắt đầu: ELSA Speak.

  3. Các phương pháp học nghe tiếng Anh từ đầu cho người mới bắt đầu

  Bước 1. Làm quen với bài nghe. Hãy luyện nghe từ 3 đến 5 lần để cảm nhận được chất giọng đọc, ngữ điệu. Lúc này, bạn chưa cần phải hiểu nội dung và không sử dụng transcript của bài nghe. Đây là cách tự học tiếng Anh đòi hỏi sự kiên nhẫn cao.

  Bước 2. Nghe hiểu nội dung cơ bản. Nghe kết hợp với transcript của bài. Gạch vào những đoạn không hiểu ngữ nghĩa và đoán nghĩa. Sau đó, tra từ điển để học cách phát âm và nắm được nghĩa của từ.

  Bước 3. Nghe hiểu toàn bộ nội dung cả đoạn.

  Cách học nói tiếng Anh giao tiếp lưu loát cho người mới bắt đầu

  Khả năng lưu loát khi giao tiếp giúp bạn ghi điểm cao trong mắt người nghe. Để nói lưu loát, bạn nên áp dụng một số cách học nói tiếng Anh sau.

  1. Phản xạ giao tiếp nhanh nhạy khi nghe

  Phản xạ giao tiếp là yêu cầu bắt buộc bạn phải đạt được khi học tiếng Anh. Để phản xạ tốt, bạn cần:

  Kỹ thuật nói đuổi là kỹ thuật nói lặp lại và đuổi theo tốc độ của người bản xứ trong nội dung nghe. Kiểu nói đuổi từ chậm đến nhanh giúp bạn đạt được tốc độ nói của bản xứ.

  3. Kể chuyện bằng tiếng Anh

  Khi kể chuyện bằng tiếng Anh, các câu văn của bạn sẽ được liền mạch và rõ ràng. Bạn sẽ được luyện nói với những câu văn dài, có nối âm. 

  Hãy chọn các câu chuyện thiết thực trong cuộc sống, nắm bắt cốt truyện và đọc theo giọng văn của mình. Bạn có thể so sánh giai điệu kể chuyện của mình so với bản gốc để cải thiện tốt hơn.

  Lưu ý: Khi kể chuyện, hãy cố gặng để giọng kể của bạn đáp ứng quy tắc và cách phát âm tiếng Anh chuẩn theo phiên âm IPA.

  4. Trực tiếp giao tiếp tiếng Anh với bạn bè hoặc người bản xứ

  Không gì hiệu quả hơn việc thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè và người bản xứ. Khả năng trôi chảy khi nói bằng phương pháp này sẽ tự nhiên hơn so với các phương pháp học khác.

  Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian để tham gia và tiếp cận trực tiếp với người bản xứ, bạn có thể sử dụng app luyện nói tiếng Anh ELSA Speak có sử dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói để luyện tập.

  Những yếu tố giúp bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp thành công

  Khi học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu cần phải quan tâm đến các yếu tố sau:

  Phát âm (Pronunciation)

  Yếu tố quyết định sự thành hay bại trong giao tiếp chính là phát âm. Đối với việc học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu, học phát âm tiếng Anh rất quan trọng. Bạn sẽ tập làm quen với nguyên âm, phụ âm hay nguyên âm đôi trong hệ thống bảng phiên âm chuẩn quốc tế IPA.

  Giọng điệu (Accent)

  Bạn thích giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ, hay giọng của một số nước khác? Bạn có thể học bất kỳ theo giọng tiếng Anh nào. Tuy nhiên, ELSA Speak khuyến khích bạn nên học tiếng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ vì đây là 2 kiểu giọng phổ biến nhất trên thế giới.

  Từ vựng (Vocabulary)

  Vốn từ sử dụng trong giao tiếp rất quan trọng, giúp bạn thể hiện được nội dung bạn muốn truyền tải cho người nghe. Hiện nay, bạn chỉ cần học khoảng 3000 từ vựng là có thể sử dụng để giao tiếp thành thạo rồi.

  Ngữ pháp (Grammar)

  Đối với giao tiếp, ngữ pháp không phải là vấn đề nặng ký đối với bạn khi học tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết được một số cấu trúc ngữ pháp như thì, câu điều kiện, mệnh đề hoặc cách sắp xếp trật tự từ trong câu.

  Nên học tiếng Anh ở đâu?

  Khi bắt đầu, nếu bạn là người khó xcs định được phương hương học tập, bạn có thể lên trung tâm Anh ngữ học, đồng thời sử dụng app để rèn luyện hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Sư Tiếng Anh Tại Dĩ An
 • Ngoại Ngữ Giá Rẽ, Uy Tín Nhất Dĩ An, Bình Dương
 • Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Dĩ An
 • Trung Tâm Ngoại Ngữ Greenstarmlb (Hội An)
 • Top 17 Trung Tâm Tiếng Anh Hội An Chất Lượng Nhất
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mới Học Tiếng Anh Cần Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Tôi Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?
 • Top Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Thú Vị Nhất
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Cho Người Đi Làm
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giúp Học Sinh Lớp 6 Học Tốt Từ Vựng Tiếng Anh
 • Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu là câu hỏi của rất nhiều người mới bắt đầu học và có nhu cầu học ngoại ngữ này. Để có thể bắt đầu học Anh văn hiệu quả nhất, nhanh và không gây nhàm chán hay chán nản thì các bước xác định mục tiêu và cách học, lộ trình học là vô cùng cần thiết và quan trọng.

  Nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

  Khi bắt đầu học tiếng Anh thì mỗi người cần chuẩn bị riêng cho mình những điều cần thiết nhưng quan trọng nhất đó chính mục tiêu học tập cụ thể. Nếu bạn xác định học giao tiếp thì lộ trình học của mình sẽ khác. Còn nếu bạn xác định học IELTS hay TOEFL thì lộ trình học sẽ khác. Vì vậy, điều đầu tiên mà các bạn cần đó chính là xác định rõ được mục tiêu học tập của mình.

  Sau khi xác định được mục tiêu thì các bạn nên thực hiện những điều sau đây cho quá trình học tiếng Anh của mình:

   Làm những bài test cơ bản nhất để xác định trình độ

  Điều các bạn cần là thực hiện những bài test này để phân cấp trình độ của mình đối với những bạn đã ít nhiều biết và học tiếng Anh trước đó. Còn với những bạn chưa biết gì thì có thể bỏ qua bước này, bắt đầu vào quá trình học luôn.

  Dù bạn học giao tiếp hay học IELTS, TOEFL thì điều đầu tiên và quan trọng nhất, quyết định tới sự thành bại của học tiếng Anh chính là phát âm. Bạn phải làm chủ được các âm cơ bản của tiếng Anh trong bảng âm IPA, đọc từng âm, phát âm chuẩn và luyện tập thành thạo.

  Bạn cũng có thể lựa chọn theo từng giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ để học nhưng dù là Anh nào đi chăng nữa thì phát âm chuẩn từng âm cũng là điều tối quan trọng và cần thiết nhất.

   Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên và liên tục

  Sau khi học phát âm xong thì bạn đừng cố học ngữ pháp, hãy học nghe trước. Ban đầu việc học nghe sẽ rất khó khăn vì bạn cảm thấy không nghe được gì và khá nản. Nhưng nếu bạn có phương pháp nghe đúng, đồng thời sử dụng tài liệu nghe đúng trình độ của mình sẽ việc luyện tập này sẽ có hiệu quả hơn.

  Đối với những bạn chưa biết gì thì nên ưu tiên nghe những bài hội thoại đơn giản, những bài nói đơn giản, ngắn và nói chậm để có thể nghe và hiểu được nội dung.

   Học từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

  Sau khi kết thúc các bước cơ bản nhất thì các yếu tố về tài liệu học tập cũng nên chú ý. Khi mới học thì chỉ cần lựa chọn các tài liệu nghe cơ bản, từ vựng cơ bản để học. Học xong thì cần lưu ý về tài liệu chuyên hơn ở các trình độ khác nhau.

  Các bạn nhất định phải biết mình đang ở mức nào để có thể lựa chọn tài liệu học phù hợp nhất. Nếu bạn chọn tài liệu quá dễ hoặc quá khó cũng sẽ gây nên cảm giác chán nản khi học. Điều này rất quan trọng, đừng bỏ qua, tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của những người đi trước hay các giáo viên.

  Đó là những câu trả lời cho câu hỏi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu. Các bạn hãy chú ý, học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì, không thể nóng vội và thiếu kiên nhẫn mà có thể thành công được. Sự cố gắng và quyết tâm của các bạn cũng là một trong những yếu tố giúp quá trình học tập có được kết quả tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z
 • Khóa Học Học Đánh Vần Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Trẻ Em
 • Tài Liệu Học Html5 Từ A Đến Z (Tiếng Việt + Tiếng Anh)
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Mất Gốc Từ A Đến Z
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu Mới Đúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Pháp Dành Cho Người Mới Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Tiếng Pháp Tại Nha Trang
 • Học Nhanh Chứng Chỉ Tiếng Pháp Ở Đắk Lắk
 • ​học Tiếng Pháp Tiến Bộ Nhanh Chóng Hơn
 • Chia Sẻ Cách Học Từ Vựng Tiếng Pháp Nhanh Nhất 2022
 • Chúng ta biết đến nước Pháp bởi những kỳ quan, những điểm đến, những nơi du lịch có sức hút vô cùng mãnh liệt đối với mỗi người. Pháp được mệnh danh là một đất nước như thiên đường, Pháp mang vẻ đẹp huyền bí và là nơi vô cùng lãng mạn. Kinh đô ánh sáng (Paris), luôn được mọi người nhắc đến và luôn có mong muốn được đặt chân đến đấy.

  Tiếng Pháp cũng được xem là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng. Theo thống kê thì ở các nước Châu Âu và Mỹ thì hơn 50% họ biết và sử dụng tiếng Pháp, ngoài tiếng Anh, một con số không hề nhỏ đúng không các bạn. Vì thế, hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như là người đi làm và lớn tuổi, họ tìm đến học tiếng Pháp rất nhiều. Bởi lẻ, khi biết tiếng Pháp mình sẽ giao tiếp được với nhiều người, được làm việc với những công ty Pháp tại Việt Nam và làm việc tại Pháp.

  Bước đầu tiên để các bạn học tiếng Pháp hiệu quả đó là các bạn phải xác định cho bản thân mình một lộ trình học tiếng Pháp cụ thể. Bạn muốn học tiếng Pháp để làm gì? Thì bạn sẽ có lộ trình cụ thể. Mỗi khóa học thường thì tùy vào mục tiêu mà bạn muốn đạt được, vì thế thời gian hoàn thành khóa học cũng khác nhau, không trùng khớp. Khi xác định cho mình được mục tiêu thì các bạn hãy tìm hiểu các khóa học hoặc liên hệ đến các trung tâm dạy tiếng Pháp để được nhân viên tư vấn giúp đỡ các bạn.

  Lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với khả năng và tiền học phí. Thời gian cũng cần phải phù hợp với bản thân mình. Có như vậy thì các bạn mới học tiếng Pháp hiệu quả ngay từ khi mới bắt đầu.

  Tiếng Pháp được mọi người cho rằng nó na ná như tiếng Anh, bởi vì những ai học tốt tiếng Anh rồi thì việc học tiếng Pháp sẽ rất dễ dàng. Chúng ta biết đến “thì” trong tiếng Anh (thì hiện tại, quá khứ và tương lai), rồi lại chia ra rất nhiều “thì” nhỏ hơn nữa như là quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn…. Rất nhiều đúng không các bạn. Còn đối với tiếng Pháp thì chia thì đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn làm được những câu đơn giản, vốn từ vựng nhiều thì nói theo thì sẽ không làm khó các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?
 • 5 Phương Pháp Học Tiếng Pháp Hiệu Quả
 • Học Tiếng Pháp Tại Đâu Là Tốt Nhất?
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Nghe Nói Được
 • Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu Để Thông Thạo
 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Đức B1 Mất Bao Lâu Với 4 Kỹ Năng
 • Bí Quyết Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2 (Phần 1)
 • Học Tiếng Pháp Qua Bài Hát
 • Áp Dụng Học Tiếng Pháp Qua Bài Hát
 • Những phương pháp học tiếng Pháp mỗi người đều có cách học riêng biệt nhận thức được những lợi ích và định hướng cho mình một ngoại ngữ cần theo đuổi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người thời gian, chi phí bỏ ra đa số mọi người luôn băn khoăn về vấn đề này nên học tiếng Pháp ở đâu? phương pháp nào hiệu quả nhất? Học phí có phù hợp hay không?

  Những phương pháp học tiếng Pháp mỗi người đều có cách học riêng biệt nhận thức được những lợi ích và định hướng cho mình một ngoại ngữ cần theo đuổi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người thời gian, chi phí bỏ ra đa số mọi người luôn băn khoăn về vấn đề này nên học tiếng Pháp ở đâu? phương pháp nào hiệu quả nhất? Học phí có phù hợp hay không? Từ kinh nghiệm cá nhân và những người đang theo đuổi tiếng Pháp sẽ đưa ra một số gợi ý những cách học tiếng Pháp. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

  Học tiếng Pháp cơ bản 1. Học bằng audio

  Có khoảng 277 triệu người hiện đang sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Tiếng Pháp được coi là một trong 6 ngôn ngữ chính được sử dụng tại Liên Hợp Quốc và thứ tiếng này được sử dụng phổ biến ở một số nước khác như Belarus, Kazakhstan và một số vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ cũng là ngoại ngữ được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn nhất trong các trường học và trường đại học mà ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh.

  2. Trong các lớp học

  Không có gì đáng ngạc nhiên, bạn có rất nhiều cách để chọn học loại ngôn ngữ này:

  Đối với một số người có thể đủ khả năng học một ngôn ngữ, nhưng không có thời gian phù hợp để học với các phương pháp truyền thống, các khóa học đa phương tiện là một lựa chọn tốt cho dù bạn thực hành nghe và nói với đĩa CD tại nhà của bạn thời gian rãnh. Hạn chế chính của các phương pháp này là chi phí đầu tư cho phần cứng cao và nếu chương trình học quá lâu có thể trở nên lỗi thời.

  Học tiếng Pháp trực tuyến đã đã phổ biến không còn xa lạ với người học và đã trở thành một sự thay thế khả thi đối với các hình thức giảng dạy truyền thống hơn. Nó trở thành tiêu chuẩn cho những người không có thời gian và rảnh rỗi nhưng vẫn muốn tiến bộ với việc học của họ. So với phương pháp trên, các chương trình trực tuyến dựa trên đăng ký luôn cập nhật, cải tiến và bổ sung các khóa học mới không yêu cầu mua thêm.

  Khi nghe phonétique nhiều, bạn sẽ thấy là: Ồ! Hóa ra vin, un, bain, vingt, cinq… nghe kĩ ra thì không hề giống nhau tẹo nào. Chúng có sự khác biệt nhất định. Tinh tế hơn nữa bạn sẽ thấy là C’est – sais – cher cũng có sự khác biệt. Hoặc như chatelet – forêt – aimer không phải đọc thành “ê” hết đâu. Nghe một thời gian các âm dr – pr – br – gr, dần dần bạn không bị lẫn nữa. Các âm s, x, ch, ç đọc đúng chuẩn là như thế nào. Khi đã nghe được âm đúng, bạn viết chính tả lại sẽ cũng đúng. Nếu viết chính tả đúng tức là đã biết chính xác từ đang nói là gì, bạn sẽ hiểu đúng.”

  Học tiếng Pháp online

  https://www.youtube.com/watch?v=NQA…

  https://www.youtube.com/watch?v=YCw…

  https://www.youtube.com/watch?v=5Y4…

  6. Học tiếng Pháp bằng cách chơi trò chơi

  https://www.youtube.com/watch?v=t72…

  Học tiếng Pháp online nâng cao hiệu suất học tập của bạn Tags: học tiếng Pháp, hoc tieng Phap, tu hoc tieng Phap, tự học tiếng Pháp, kinh nghiệm xin visa du học Pháp

  Ngoài việc nghe để học phát âm ra, việc nghe đi nghe lại những bài nghe đơn giản, cực kì đơn giản, không nhất thiết phải phù hợp với trình độ trung cấp, cao cấp của bạn…. rất có lợi. Vì đó là cách thức mà não bộ chúng ta ghi nhớ thông tin, nó cần có sự lặp đi lặp lại thông tin để lâu dần hình thành các nếp nhăn trên não. Khi nghe một bài nghe đơn giản, bạn thậm chí có thể thuộc làu làu trong nửa ngày và nói răm rắp. Như vậy, có phải là bạn sẽ ghi nhớ được đoạn hội thoại nhanh hơn rất nhiều không?

  ” Trong vòng 2 tuần đến 1 tháng đầu tiên (tùy thuộc vào khả năng và độ khó của bài nghe đối với bạn), bạn hãy chỉ chọn ra một bài cảm thấy gắn bó được (ý là hay, bạn có thể bật chế độ repeat mà không chán) để luyện. Hãy nhớ, chỉ cần luyện 1 bài là đủ. Luyện đến khi nào bạn có khả năng phát chế độ repeat cho mình luôn. Tức là thay vì máy nói thì giờ đến lượt bạn nói, y chang không sai một chữ. Hãy gạch chân trong đầu điều quan trọng này: GHI NHỚ là việc quan trọng nhất trong giai đoạn đầu của chu trình luyện nghe.”

  ” Sau khi đã vững vàng rồi, bạn hãy tìm những bài phù hợp với trình độ của mình, các bạn có thể luyện nghe với sách bài tập (trả lời câu hỏi, đánh trắc nghiệm, đoán từ…) đây là cách luyện nghe hiểu. Những bài tập này kiểm tra khả năng của bạn, có biết cách bắt ý chỉ qua 2,3 lần nghe hay không. Thực ra thì bạn không cần nghe hiểu hết, chỉ cần nắm được mạch, đoán mò cũng có thể ra. Mình không khuyến khích cách này với các bạn thực sự muốn luyện nghe lắm, nhất là một khi đã lên trình độ B1, B2… Nhiều khi, đi thi trúng tủ bài nghe, đến bài nói thì nghe mà không hiểu câu hỏi của Ban giám khảo.”

  Và sau khi lấy bằng thì khả năng nghe cũng tự đó mà bay biến. Vấn đề ở đây là gì? Bạn luyện quá nhanh, không đầu tư nhiều thời gian cho một bài nghe. Một bài nghe hiểu để làm hết bài tập, bạn cần ít nhất 15 phút. Và nếu nghe với mục đích để học, bạn cần khoảng thời gian là 30 phút cho mỗi lần, kéo dài trong ít nhất 2-3 ngày. Bạn cũng có thể luyện nghe viết chính tả, nghe xong tự soạn lại nội dung nghe của mình, chính xác tới từng chữ một. Đừng chọn bài khó kẻo nản chí sớm, tin mình đi, cứ dễ mà chắc ăn vẫn hơn. Vì bạn chỉ mới ở giai đoạn thứ hai của hành trình luyện nghe thôi. “

  ” Đang nghe quen giọng Paris thì chuyển sang giọng tiếng Pháp do người nước ngoài nói như: người Québec – Bỉ – Thụy Sĩ – Châu Phi – Trung Đông. Hãy coi như một trò chơi vui, không cần phải tập trung công sức nghe thường xuyên và viết chính tả. Bạn hãy thử nghe rồi tự dịch sơ lại các ý trong đoạn băng/clip/ file ghi âm đó. Tiến xa hơn việc dịch là tự tóm tắt lại nội dung bằng tiếng Pháp – bỏ qua bước chuyển sang ngôn ngữ trung gian (tiếng Việt).

  Nếu sau hai, ba lần hoặc bốn, năm lần mà bạn thấy mình có chút tự tin rồi. Thì bắt đầu nhập cuộc với những bài nghe khó, viết chính tả, tóm tắt ý, và tự suy nghĩ về các vấn đề trong bài nghe đó. Mình nghĩ, đến lúc này, bạn sẽ bớt cảm giác sợ nghe mà không hiểu, sợ tiếng Pháp, bớt rối loạn ngôn ngữ, có thể tập trung vào bài nghe mà bị không bị phân tâm rồi. Lúc này, bạn có thể chọn bất kì chương trình, kênh youtube, vlog, nhạc, phim nào mà bạn yêu thích, cố gắng nghe hằng ngày là tốt nhất. Không thì lâu lâu dành ra 2-3 tiếng chỉ để tập trung nghe.

  Bạn cũng nên có thêm cho mình một trang từ điển online hoặc một ứng dụng tra từ có kèm phát âm, để học cái từ mới, phát âm đặc biệt. Ít nhất bạn phải bỏ ra từ 1 tới 2 tháng để luyện nghe thật chăm chỉ. Mình rất hi vọng các bạn không đọc note cho biết, đọc chơi cho vui mà bắt đầu luyện tập thật sự, luyện tập có kỉ luật, chuyên cần và nghiêm khắc với bản thân.”

  Có hai cách tiếp cận này. Nếu bạn chơi một hoặc nhiều trò chơi trực tuyến, bạn có thể chơi hết mình và chơi với những người nói tiếng Pháp. Bằng cách đó bạn đang buộc mình sử dụng nó để tương tác với người khác một cách thường xuyên. Nếu bạn chỉ chơi trò chơi ngoại tuyến, bạn có thể bám vào việc thay đổi ngôn ngữ nếu có thể. Đôi khi điều đó có nghĩa là cài đặt lại một trong những trò chơi yêu thích của bạn. Ngay cả trong các trò chơi ngoại tuyến, rất nhiều cuộc đối thoại được đưa ra, và do đó có thể là một nguồn tuyệt vời để ghi nhớ ngữ pháp cơ bản và từ vựng. Đặc biệt là vì nó là một hoạt động giải trí và rất dễ dàng để thúc đẩy mình để làm việc trong một thời gian dài.

  Các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất được nêu ra ở trên bạn hãy chọn cho mình một cách tốt nhất để tiếp cận ngôn ngữ này. Có thể nói thêm được nhiều thứ tiếng sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn nâng cao khả năng giao tiếp với người nước ngoài và xác mục tiêu hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Nên đầu tư cho việc học tập nhiều hơn ngay từ lúc này đặc biệt là các bạn trẻ phải trang bị thêm các kiến thức và kĩ năng cần thiết mới có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí công việc sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Sách Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh
 • Mất Gốc Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Học Từ Đâu? Phương Pháp Học
 • Muốn Du Học Thì Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Tự Học Tiếng Anh Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Bí Quyết Cùng Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả Và Đơn Giản
 • Những nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức hay tiềm ẩn. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học và cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không lắng nghe, nói hoặc ghi chú.

  Điều thú vị là bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe dù không hiểu họ đang nói gì. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên nhất. Minh chứng cụ thể là trẻ em. Khi nhỏ, chúng chưa thể nói mà chỉ biết lắng nghe. Chúng dành nhiều thời gian để nghe trước khi có thể hiểu được những gì người đối diện nói và đạt được khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

  Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

  Theo nhiều nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não của con người phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học ngôn ngữ của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, điều thú vị nữa là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thanh khác nhau.

  Một trong những điều khó khăn nhất khi học ngôn ngữ mới là các âm (phụ âm, nguyên âm…), cách phát âm. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng mẹ đẻ của bạn không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau như thế nào, chúng vẫn sẽ có những điểm tương đồng.

  Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

  Liên kết từ mới với hình ảnh

  Học ngôn ngữ bằng cách liên kết giữa từ và hình ảnh là cách rất hữu dụng, giúp tăng tốc độ tiếp thu của bạn. Ví dụ, khi nghe thấy tiếng sủa “gâu – gâu”, bạn sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh con chó (dog); khi nhìn thấy một bức tranh có hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tới từ “sun” (mặt trời), “warm” (ấm áp) hay “hot” (nóng). Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để “bật” ra những từ này bằng tiếng Anh bởi chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

  Vậy thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, bạn có thể kết nối chúng với hình ảnh bằng việc tra Google Image hay tự vẽ một bức tranh sinh động khi gặp một từ, cụm từ mới… Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa từ mới đó vào một câu, một ngữ cảnh cụ thể để nhớ từ lâu hơn.

  Cho dù bạn bắt đầu học tiếng Anh như thế nào, từ đâu, hãy bắt đầu NGAY BÂY GIỜ. Càng sớm bắt đầu, bạn càng sớm thành công. Nếu bạn học kém hiệu quả, bạn có thể mất rất nhiều thời gian để giỏi tiếng Anh. Nhưng nếu bạn không học gì, chắc chắn bạn không bao giờ giỏi.

  Để nâng cao trình độ tiếng anh cũng như mới bắt đầu học bạn có thể đăng kí ngay các khóa học online ngay tại website chúng tôi. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ trực tuyến IDP LANGUAGE với nhiều giáo viên giỏi tiếng Anh, có kinh nghiệm giảng dạy từ trình độ sơ cấp đến cao cấp, từ trẻ em tới người lớn đảm bảo cho bạn những giờ học hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. Nào hãy tham gia cùng với chúng tôi!

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em
 • Kinh Nghiệm Dạy Con Nói Tiếng Anh Vanh Vách Của Người Mẹ Nông Dân.
 • Học Tiếng Anh Mất Gốc Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Người Mới Bắt Đầu Nên Học Toeic Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Tự Học Toeic Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Đức B1 Mất Bao Lâu Với 4 Kỹ Năng
 • Bí Quyết Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2 (Phần 1)
 • Học Tiếng Pháp Qua Bài Hát
 • Áp Dụng Học Tiếng Pháp Qua Bài Hát
 • Sao Bạn Không Học Tiếng Pháp Qua Bài Hát?
 • Có vẻ việc học ngôn ngữ này chẳng phải dễ yêu một chút nào như cách người ta vẫn hay gọi. Vậy thì chúng ta sẽ thử gỡ từng thứ một trong mớ bòng bong đó ra, để coi con đường học tiếng Pháp có tươi sáng sủa hơn không nha ;))

  1. Học phát âm:

  *Khoan, đây chẳng phải bài tổng hợp tips để “thu phục” được tiếng Pháp trong khi ngắn. Mình tin rằng việc học không hề có đoạn đường tắt. bài đăng chỉ có khả năng giúp các nàng đi được đường thẳng, tránh lạc tại rừng đi một hồi quay về nơi xuất hành. Còn lại đi nhanh hay chậm chạp tuỳ thuộc vào mỗi người. Vậy nên, đây cũng không phải “chỉ với một vài bước, các nàng sẽ phát âm chuẩn như người Paris”.

  Hãy khởi đầu với bảng chữ cái

  đường link : rất dễ tìm trên Youtube với từ khoá “Alphabet français”

  – những phụ âm cần tròn môi khi phát âm : “g” “h” “j” “q”

  – “H” muet – âm “h” câm

  – Phụ âm “r” không hề “r “roulé” (uốn lưỡi) mà sẽ rung từ cổ họng (bạn cũng sẽ phải phát âm âm này khi đọc chữ “y” của tiếng Pháp)

  Học cách đánh vần

  đường link : http://phonetique.free.fr/ mục Phonèmes

  trong đây bạn phải cần tập phát âm phụ âm (consonne), nguyên âm (voyelle) , bán nguyên âm (semi-voyelle). những âm đều có chẳng hạn như và đọc mẫu.

  – Phụ âm, nguyên âm , bán nguyên âm ở đây không phải chữ cái mà là những âm vị (phonème). vì vậy bạn cần note lại kí hiệu (signe) – chữ cái thể hiện cho âm đó.

  VD: “au” và “eau” và “o” đều được phát âm là /o/

  Bạn có thể luyện tập việc phát âm bằng việc thử sức với một số mẫu câu chào hỏi tại tiếng Pháp như sau :

  – Bonjour : Chào / Chào buổi sáng

  – Bonsoir : Chào / Chào buổi tối / Tạm biệt (vào buổi tối)

  – Salut : Chào / Tạm biệt (mối quan hệ thân mật)

  – Allô : Chào (đặc trưng của tiếng Pháp vùng Québec – Canada, chứ chẳng hề tiếng Pháp châu Âu nha ;)) )

  – Je m’appelle Mint (Tôi tên là Mint)

  – Au revoir : Tạm biệt

  Bonne chance! (Good luck)

  Nguồn: http://www.allowcopy.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Học Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu
 • ​chúng Ta Nên Học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Muốn Học Phát Âm Tiếng Pháp Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Không thể nào phủ nhận tiếng pháp không thật sự phổ biến và cũng ít sinh viên dự định du học thì phải học tiếng pháp. Nhưng càng ngày cũng càng có nhiều bạn du học nước pháp, yêu thích đất nước này và xem tiếng pháp quan trọng không thua kém gì tiếng anh. Vậy học tiếng pháp bắt đầu từ đâu? làm sao để mở rộng con đường du học đến với “kinh đô thời trang và ánh sáng của thế giới”.

  Phần 1: Trả lời câu hỏi: “Học tiếng pháp bắt đầu từ đâu”

  Học tiếng Pháp bắt đầu từ đâu

  Học tiếng Pháp mỗi ngày tạo thói quen

  3.Học cấu trúc của ngôn ngữ

  Ngữ pháp là phần cốt yếu và trọng tâm của mỗi ngôn ngữ. Để nói và vận dụng chính xác, bạn phải chia động từ cho đúng với ngữ cảnh.

  Trong tiếng Anh, các từ thường trực tiếp và ngắn gọn hơn. Ví dụ tiếng Anh họ nói “bathroom”, thì người Pháp sẽ nói là “salle de bain” – tương đương với “the room of bath”.

  Học cách phát âm tiếng pháp. Điều này cực kì quan trọng, trong tiếng Anh có thể đọc và viết không hợp nhất với nhau trong khi tiếng Pháp sẽ có một cách phát âm chung. Bạn phải nắm kĩ cách phát âm của từng từ, cụm từ cụ thể này.

  Học kỹ cấu trúc ngôn ngữ khi học tiếng Pháp

  Phần 2: Học giao tiếp đơn giản

  Học tiếng pháp đồng thời với việc bạn đặt chân lên nền văn hoá của đất nước này. Những quyển sách ngoài việc cung cấp hệ thống từ cho bạn, còn giúp bạn hiểu thêm về văn hoá nơi đây, từ đó sử dụng ngôn ngữ đúng cách và hiệu quả. Những quyển sách dành cho trẻ em là một sự khởi đầu tốt nhất cho việc bắt đầu bất kì ngôn ngữ nào. Bạn hãy nhớ xem những quyển sách thiếu nhi lúc nhỏ đã giúp bạn ghi nhớ tiếng mẹ đẻ như thế nào thì chúng cũng sẽ tạo cho bạn một bước đệm tương tự. Xa hơn một chút, khi đã bước đầu tìm hiểu xong về đất nước Pháp, bạn hãy tìm thêm cho mình những quyển sách yên thích. Điều này sẽ giúp bạn yêu thích cuốn sách hơn nữa, bạn cũng dễ dàng lĩnh hội văn bản một khi đã thấm nhuần cốt truyện. Tốt hơn, bạn nên bắt đầu từ một quyển sách dễ, vì bạn có thể hiểu nhanh hơn một cuốn có nội dung phức tạp.

  2. Sử dụng sổ ghi chép tiếng Pháp

  Học tiếng Pháp bằng cách ghi chép những thứ quan trọng

  Học tiếng Pháp thông qua những bộ phim

  Số đông những người sử dụng được đa ngoại ngữ đều tin vào hiệu ứng bóng đổ (shadowing) để học nhanh nhất một ngôn ngữ. Khi đi ra ngoài, bạn hãy đeo headphone và nghe những đoạn ghi âm. Trong lúc bạn đi, hãy cố gắng lặp lại theo những từ mình nghe được, bắt chước giọng điệu cũng như thái độ với từng đó. Lặp đi, lặp lại. Điều này sẽ làm bạn nhớ ngôn ngữ một cách vô thức, hình thành các phản xạ giao tiếp và tư duy ngôn ngữ trong đầu.

  4. Bạn đồng hành

  Hãy tìm một người bạn qua mạng, hay thử rủ bạn bè có chung sở thích và mục tiêu học tiếng Pháp. Cùng nhau lập kế hoạch, chia sẻ kiến thức, giao tiếp chính là cách tạo động lực một cách vui vẻ và tự nhiên nhất. Đồng thời, đừng ngại góp ý một cách thẳng thắn để cùng nhau tiến bộ tốt nhất.

  Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​học Tiếng Pháp Bắt Đầu Từ Đâu Cho Người Bắt Đầu
 • ​học Tiếng Pháp Cơ Bản Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Pháp Từ A1 Đến B2
 • Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Pháp Từ A1
 • Sách, App Và Từ Điển Học Tiếng Pháp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100