Đánh Giá Khóa Học Giao Tiếp Tiếng Trung Online Tốt Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

--- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Dành Cho Người Bắt Đầu
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Khi Con Gái Đi Mua Sắm
 • Khoá Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cấp Tốc Tp.hcm
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Và Những Kinh Nghiệm Học Tập Cho Bạn
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Để Làm Gì
 • Khó khăn thường gặp của bạn khi học giao tiếp tiếng Trung

  Chữ Hán: Tiếng Trung là ngôn ngữ có hệ thống chữ tượng hình vì thế việc học tiếng Trung cũng gặp khá nhiều khó khăn. Trong giai đoạn đầu của việc học tiếng Trung, chúng ta nên dành thời gian để học viết chữ Hán để nắm được một số bộ thủ quan trọng trong chữ Hán cũng như nắm được các quy tắc về nét, về chữ. Sau khi nắm được những vấn đề trên thì việc học tiếng Trung sẽ dễ dàng hơn.

  Nghe tiếng Trung: Cũng như nhiều ngôn ngữ khác, việc học nghe tiếng Trung luôn là một trong những khó khăn thường gặp nhất. Tiếng Trung vốn là thứ tiếng có rất nhiều tiếng địa phương vì thế bạn nên chọn nghe tiếng phổ thông để dễ dàng hơn cho việc bắt đầu. Sau đó nên chọn lọc nội dung nghe và mức độ nâng cấp dần trong suốt quá trình học sẽ giúp khắc phục được khó khăn này khi học tiếng Trung.

  Phát âm tiếng Trung: Trong tiếng Trung, chúng ta cần chú ý một số âm tiết có cách phạt âm khó và dễ bị nhầm lẫn như: x, z, c, j, x, q,…Ngoài ra, tiếng Trung còn có 4 thanh điệu và việc phát âm chuẩn 4 thanh điệu này không phải dễ dàng vì thế chúng ta cần rèn luyện nhiều mới có thể học tốt tiếng Trung.

  Học chữ Hán Phồn Thể hay Giản Thể

  • Giản thể, phồn thể là cách viết, không bao gồm phát âm.
  • Phát âm thì chia 2 loại là: Tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn (đại loại là tiếng Bắc Kinh) và tiếng Trung địa phương (tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Ngô: là tiếng Thượng Hải…).

  Quy tắc viết chữ Trung Quốc (Hán) nhanh và đẹp

  Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung, chắc hẳn bạn sẽ sợ viết chữ Hán. Đừng lo, với cách viết tiếng Trung sau đây thì học chữ Hán sẽ dễ như ăn kẹo.

  Tìm hiểu về những nét cơ bản trong tiếng Trung.

  Trong tiếng trung có 8 nét cơ bản đó là:

  Quy tắc viết chữ Trung Quốc

  Giữa trước 2 bên sau được áp dụng khi 2 bên đối xứng nhau (đối xứng chứ không cần các nét giống nhau).

  Học giao tiếp tiếng Trung online như thế nào là hiệu quả nhất ?

  Đừng quá chú trọng ngữ pháp: Nếu quá tập trung vào việc nói đúng ngữ pháp, bạn sẽ làm mất đi khả năng phản xạ trong giao tiếp. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn “bỏ rơi” ngữ pháp những hãy đan xen giữa việc học ngữ pháp với rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để việc học tiếng Trung trở nên hiệu quả nhất.

  Nghe và nghe: Học tiếng Trung cũng như học chính tiếng mẹ đẻ vì thế hãy nghe thật nhiều. Tuy nhiên, phải nghe như thế nào để việc học có hiệu quả. Bạn có thể rèn kỹ năng nghe của mình bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Trung, đây là cách học được rất nhiều người lựa chọn để nâng cao trình độ tiếng Trung của mình.

  Luyện cách phát âm thật chuẩn: Bạn có thể không nói được nhiều nhưng bạn tuyệt đối phải nói đúng. Điều này sẽ tạo cho bạn sự tự tin và không phải mất thêm thời gian để “học lại” một lần nữa. Vì thế ngay từ đầu, hãy rèn luyện cách phát âm thật đúng cũng là một trong những cách tạo hứng thú khi học và đem lại nhiều hiệu quả.

  Luyện nói hàng ngày: Đây là điều không thể thiếu khi chúng ta bắt tay vào việc học một ngôn ngữ mới và tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Nói chuyện nhiều và nếu có thể bạn nên giao tiếp với người bản địa sẽ càng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung của mình.

  Học tiếng Trung online: Cùng với sự phát triển của xã hội, biết thêm nhiều ngoại ngữ sẽ là một trong những thế mạnh đưa bạn đến nhanh với những mục tiêu thành công. Tuy nhiên, sự hối hả của nhịp sống khiến bạn không có thời gian để tham gia các lớp học ngôn ngữ, vậy thì học tiếng Trung online là một cách học vô cùng tiện lợi, chủ động được giờ giấc giúp bạn giải quyết tốt bài toán “thời gian” mà vẫn đem lại hiệu quả khi học tiếng Trung.

  Top 8 khóa học tiếng Trung online tốt nhất

  Kết quả sau khi bạn học được

  Học tiếng Trung online đang là một trong những cách học được nhiều bạn trẻ và những người đã đi làm lựa chọn. Hầu hết phương pháp học này thường dành cho những người bận rộn bởi sự linh hoạt, tiện lợi bất kể thời gian hay khoảng cách địa lý, chỉ cần có kết nối internet thì mọi người đều có thể tham gia học được. Mỗi khóa học đều có phương pháp rèn luyện kỹ năng với mức độ phù hợp mà bạn lựa chọn, một số kỹ năng mà bạn sẽ học được khi học tiếng Trung online:

  Nắm được những kiến thức cơ bản nhất về tiếng Trung và ứng dụng nó vào các bài giao tiếp tùy vào cấp độ khóa học mà bạn đăng ký.

  Phát âm chuẩn và được sửa lỗi trực tiếp bởi giáo viên của mình.

  Giáo trình học đa dạng giúp bạn ghi nhớ tốt, từ đó có khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp tiếng Trung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp Trực Tuyến Dành Cho Người Bận Rộn
 • Khóa Học Tiếng Trung Giao Tiếp 1
 • Phần Mềm Học Tiếng Trung Giao Tiếp Cho Người Mới Bắt Đầu Học
 • Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Với Người Nước Ngoài
 • Top 1 Địa Chỉ Dạy Học Tiếng Trung Tốt Nhất Tại Hải Phòng
 • Hãy Đăng Ký Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Để Có Được Lớp Học Chất Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Tại Quận Gò Vấp,cùng Kokono
 • Lớp Học Tiếng Trung Ở Quận Tân Phú
 • Trung Tâm Tiếng Trung Phồn Thể Tại Gò Vấp
 • Vinh Danh : Những Gì Bạn Không Biết Về Top 3 Trung Tâm Tiếng Nhật Ở Gò Vấp
 • Vinh Danh : Top 4 Trung Tâm Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Quận Gò Vấp, Tp Hcm
 • CHÀO CÁC BẠN HỌC VIÊN !!!

  Tại sao các khóa học online lại thu hút nhiều học viên đến vậy? đó là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn thắc mắc. Lí do khóa học online thu hút đó là thời gian học linh động, học viên có thể học bất cứ giờ nào. Các học viên có thể đăng ký học 2 tiếng buổi trưa, 2 tiếng buổi tối,1 tiếng buổi chiều hoặc 1 tiếng rưỡi buổi sáng… Có nhiều khung giờ cho học viên lựa chọn. Những người tìm đến khóa học online thường là người không có nhiều thời gian rảnh, vì thế tìm được một khóa học có thời gian linh động là điều họ vô cùng vui mừng.

  Lí do thứ hai để khóa học online thu hút nhiều học viên đó là học phí vừa phải. Với một sinh viên mới ra trường thì học phí vô cùng quan trọng. Sinh viên thường không có nhiều tiền bạc để chi trả cho việc học, vì thế tìm được những khóa học online có giá cả phải chăng là điều họ thích thú. Thông thường các khóa học online thường có học phí rẻ hơn so với các khóa học trực tiếp. Bởi vì, nhà trường không phải mất tiền thuê phòng học, giảng viên cũng không trực tiếp đứng lớp. Tất cả bài giảng chỉ qua video hoặc dạy từ xa tại nhà, nên đương nhiên học phí phải rẻ hơn nhiều so với việc học trực tiếp trên lớp học. Hơn nữa, có nhiều khóa học miễn phí dành cho sinh viên trên các diễn đàn mạng xã hội. Các học viên nên “săn” những khóa học đó để tiết giảm một khoản chi phí.

  Chương trình khóa học online cũng đa dạng hơn so với các khóa học khác. Các thí sinh sẽ có cơ hội học hỏi nhiều bài học mới lạ, độc đáo và hấp dẫn. Khóa học online sẽ mang lại hiệu quả cho sinh viên nếu chịu khó tìm tòi và học hỏi. Nói tóm lại các khóa học online vô cùng hữu ích với các học viên. Sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn các khóa học như khóa học lập trình, khóa học nấu ăn, khóa học photoshop, khóa học làm bánh, khóa học kỹ năng mềm, khóa học giao tiếp trước đám đông, khóa học kinh doanh… Hãy tìm hiểu xem bản thân mình có sở thích với nghề nào, có năng khiếu trong lĩnh vực gì để lựa chọn các khóa học online phù hợp với bản thân.

  Giáo dục trực tuyến cho phép đào tạo mọi lúc mọi nơi, truyền đạt kiến thức theo yêu cầu, thông tin đáp ứng nhanh chóng. Học viên có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu như văn phòng làm việc, tại nhà, tại những điểm Internet công cộng, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.

  Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm. Học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng ký khoá học và có thể đăng ký nhiều khoá học mà họ cần.

  Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống nhờ hạn chế sự phân tán và thời gian đi lại.

  Uyển chuyển và linh động: Học viên có thể chọn lựa những khoá học có sự chỉ dẫn của giảng viên trực tuyến hoặc khoá học tự tương tác (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện trực tuyến

  Tối ưu: Nội dung truyền tải nhất quán. Các tổ chức có thể đồng thời cung cấp nhiều ngành học, khóa học cũng như cấp độ học khác nhau giúp học viên dễ dàng lựa chọn

  Hệ thống hóa: E-learning dễ dàng tạo và cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên. Với khả năng tạo những bài đánh giá, người quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đã tham gia học, khi nào họ hoàn tất khoá học, làm thế nào họ thực hiện và mức độ phát triển của họ.

  Cùng theo sự phát triển mạnh mẽ trong nhu cầu học viên và xu hướng giáo dục trực tuyến, những nội dung và lĩnh vực được triển khai trên nền tảng dạy học trực tuyến ngày càng đa dạng. Xuất phát từ sự thành công của những khóa học trực tiếp phổ biến như Tiếng Anh, các bộ môn ôn thi Trung học Phổ Thông, ôn thi Đại học…, nhiều giáo viên bắt đầu thử nghiệm dạy học trực tuyến để tiếp cận được số lượng học viên nhiều hơn khi đã có sẵn một lượng học viên nhất định. Nhưng đến thời điểm hiện tại, rất nhiều người đã khởi nghiệp từ dạy học trực tuyến, từ những bước đầu hình thành lớp học trực tuyến chứ không chỉ là những giáo viên đã có sẵn học viên nữa.

  Nhiều giáo viên chọn những nội dung học mà học viên ít khi tìm được một lớp dạy trực tiếp trên thị trường như chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức một cách bài bản như Kỹ năng tìm học bổng, kỹ năng lãnh đạo…Và từ đó càng nhiều người tham gia vào cộng đồng học trực tuyến nhằm tìm kiếm những nội dung học phù hợp với nhu cầu cá nhân, với mục đích học của bản thân. Sự đa dạng từ nội dung và lĩnh vực khóa học đến mức giá, thời lượng khiến học viên có thêm nhiều hơn những cơ hội lựa chọn giáo viên, hình thức, phương pháp học phù hợp nhất.

  Giáo dục trực tuyến (hay còn gọi là e-learning) là phương thức học ảo thông qua một máy vi tính, điện thoại thông minh nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi/yêu cầu/ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN). Mở rộng ra, các cá nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra một trường học trực tuyến (e-school) mà nơi đó vẫn nhận đào tạo học viên, đóng học phí và có các bài kiểm tra như các trường học khác.

  Bạn tìm thông tin về Lớp học chất lượng – hiệu quả, liên hệ với ngay. Đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 !

  Chúng tôi mang đến những lớp học Tiếng Trung giao tiếp online , cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Muốn học gì, chúng tôi đều có !

  Tại hội thảo quốc tế lần thứ 19 về “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý – ITAM” tổ chức hồi đầu năm 2021 tại Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng), ông Pradeep Bastola, thuộc nhóm các nhà nghiên cứu Trường Đại học Lincoln (Mỹ) đã chỉ ra, hiện có cuộc dịch chuyển từ phương pháp dạy và học truyền thống sang phương pháp học trực tuyến. Phương pháp này phát triển với tốc độ chưa bao giờ thấy trong lịch sử 10 năm qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng nhanh trong tương lai.

  Xuất hiện tại Mỹ từ năm 1999, đến khoảng năm 2010, sự phát triển mạnh của các ứng dụng trên nền tảng di động và mạng xã hội như: Facebook, Google Plus, Instagram… cho phép người dùng tăng cơ hội và phương tiện tương tác mọi lúc, mọi nơi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho học trực tuyến phát triển lên bậc cao hơn.

  Hiện nay, với tốc độ phát triển nhanh, học trực tuyến được ghi nhận mang lại doanh thu lớn, nhất là tại 8 quốc gia đứng đầu thế giới về đào tạo trực tuyến, gồm: Mỹ, Ấn Độ, Anh, Hàn Quốc, Nam Phi, Malaysia, Trung Quốc. Con số thu về 51,5 tỷ USD từ lĩnh vực đào tạo trực tuyến toàn cầu vào năm 2021 đã cho thấy tốc độ phát triển của ngành này. Theo Economist, số người đăng ký học trực tuyến trên thế giới tăng từ khoảng 60 triệu người (năm 2021) lên khoảng 70 triệu người (năm 2021).

  Việt Nam là một trong những nước châu Á bắt kịp và phát triển mạnh việc đào tạo trực tuyến. Năm 2021, theo số liệu thống kê của University World News, châu Á là thị trường lớn thứ hai thế giới về đào tạo trực tuyến và Việt Nam đứng trong top 10 các nước châu Á phát triển lĩnh vực này. Cũng trong năm 2021, theo số liệu của Ambient Insight, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất về học trực tuyến (với 44.3%), lớn hơn 4.9% so với Malaysia – một đất nước vốn đã có tốc độ tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực này.

  Ở Việt Nam hiện nay, có hàng chục trang đào tạo trực tuyến như: chúng tôi Viettel Study, FUNiX… phát triển bài bản, thu hút lượng lớn người học, đặc biệt là học sinh từ tiểu học cho tới THPT cho thấy sự phát triển sôi động của phương pháp này.

  So với phương pháp học tập truyền thống, học tập trực tuyến có chi phí rẻ, thời gian – địa điểm – phương tiện hỗ trợ linh hoạt và chủ động trong việc điều chỉnh tốc độ, lộ trình học tập. Những ưu điểm này đã kích thích nhu cầu sử dụng các khóa học trực tuyến ngày càng cao.

  Với sự phát triển của Internet, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều có lợi trong việc xây dựng chính sách giá cho khách hàng của mình, và dịch vụ e-learning không phải là ngoại lệ. Theo đó, chi phí khóa học sẽ được giảm đến mức đáng kể. Thông thường một học viên phải trả cho một khóa học dạy về Quản lý thương hiệu trung bình khoảng 5 triệu đồng, thì đối với một khóa học trực tuyến chi phí chỉ vào khoảng 500,000, nghĩa là chỉ 1/10. Hay một khóa học tiếng Anh có giá khoảng 3 triệu đồng thì nếu học theo kiểu e-learning, học viên chỉ phải tốn khoảng 300,000 đồng. Giúp giảm thời gian đào tạo từ 20-40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống do rút giảm sự phân tán và thời gian đi lại, thời gian học khá linh hoạt, học viên vẫn có thể vừa tham gia các lớp học trực tuyến vừa làm việc.

  Học từ cái đơn giản, sản phẩm của Iworkedu là một trang web hướng đến giáo dục và tri thức. Một trang web tổng hợp mọi kiến thức và hướng đến những thực tế trong cuộc sống mà không phải dạng “đại cương” như ở trường hay khoa học viễn tưởng.

  Tiếp đến là tính linh hoạt của những tiện ích khác. Trong việc thanh toán chi phí học tập, từ khi đăng ký đến khi hoàn tất học, học sinh có thể thực hiện trên nền tảng công nghệ và sử dụng các phương thức thanh toán điện tử tích hợp và điều đó cũng tiện hơn cho người dạy tổng hợp và quản lý nguồn doanh thu. Hay như tiện ích bảo mật giúp bảo vệ thông tin của người dùng khỏi tin tặc khiến họ an tâm hơn khi tham gia giáo dục trực tuyến.

  “Đây sẽ là xu hướng trong nhiều năm tiếp theo, khi chi tiêu đầu tư cho học tập ngày càng cao. Việc áp dụng công nghệ, giúp học tập ngày càng hiện đại và hợp xu thế. Chính vì vậy, hiện nay trên thị trường điện tử có hàng trăm nghìn website phát triển với các loại bài giảng, khóa học khác nhau. Cùng với đó là kiểu mô hình doanh thu khác nhau” – Thạc sỹ Nguyễn Phan Anh

  Với bối cảnh này, không ít nền tảng công nghệ phục vụ nhu cầu xây dựng khóa học, trường học trực tuyến đang phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Một trong số đó là những nền tảng nổi bật giúp người dạy kinh doanh giáo dục trực tuyến như Hachium, Edumall, Topica… Năm tới hứa hẹn sẽ đáp ứng những thay đổi mới, phương pháp và công nghệ giúp việc học thú vị và thú vị và công ty đã sử dụng những cải tiến này để đào tạo nhân viên của họ.

  Online đã và đang chứng minh xu hướng phát triển của xã hội: đọc báo online, mua sắm online, mạng xã hội kết nối online, đặt vé máy bay online, mua vé xem phim online. Học online chắc chắn không nằm ngoài xu hướng đó.

  Với mục tiêu cung cấp cho học viên các khóa học từ A – Z, học gì cũng có, mà còn được ưu đãi nữa !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 8 Học Tiếng Trung Online
 • Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hán Ngữ 3 Tại Hà Nội Thầy Vũ
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 16
 • Học Tiếng Trung Vui Vẻ Tập 3
 • 5 Tiêu Chí Quyết Định Một Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Phù Hợp
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 16

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hán Ngữ 3 Tại Hà Nội Thầy Vũ
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 8 Học Tiếng Trung Online
 • Hãy Đăng Ký Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Để Có Được Lớp Học Chất Lượng
 • Học Tiếng Trung Tại Quận Gò Vấp,cùng Kokono
 • Lớp Học Tiếng Trung Ở Quận Tân Phú
 • Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster đã quay trở lại và mang đến cho các bạn học viên thật nhiều kiến thức bổ ích rồi đây.

  生词 Từ mới

  1. 预定 yùdìng đặt trước
  2. 标准间 biāozhǔn jiān phòng tiêu chuẩn
  3. 入住 rùzhù vào ở, nhận phòng
  4. 黄金周 huángjīn zhōu tuần lễ vàng
  5. 期间 qíjiān thời gian
  6. 套房 tàofáng phòng căn hộ
  7. 才 cái mới
  8. 登记 dēngjì đăng kí
  9. 退房 tuì fáng trả phòng
  10. 发票 fāpiào hóa đơn
  11. 抬头 táitóu phần đầu trong hóa đơn
  12. 打算 dǎsuàn dự định
  13. 考虑 kǎolǜ suy nghĩ

  常用句 Câu thường dùng

  1. 我想预定两个标准间。 Wǒ xiǎng yùdìng liǎng gè biāozhǔn jiān.

   Tôi muốn đặt trước 2 phòng tiêu chuẩn.

  2. 那您什么时候入住呢? Nà nín shénme shíhòu rùzhù ne?

   Ngài định bao giờ nhận phòng ạ?

  3. 现在打折每晚480 元,不过黄金周期间不打折,每晚680 元。 Xiànzài dǎzhé měi wǎn 480 yuán, bùguò huángjīn zhōu qíjiān bù dǎzhé, měi wǎn 680 yuán.

   Bây giờ đang giảm giá còn 480 tệ một đêm, nhưng thời gian tuần lễ vàng thì không giảm giá nữa, mỗi đêm 680 tệ.

  4. 好吧,那就这样吧。 Hǎo ba, nà jiù zhèyàng ba.

   Được rồi, như vậy đi.

  5. 我们这里有标准间,还有套房,您住哪中呢? Wǒmen zhè li yǒu biāozhǔn jiān, hái yǒu tàofáng, nín zhù nǎ zhōng ne?

   Chúng tôi có phòng tiêu chuẩn, còn có phòng căn hộ nữa, ngài muốn ở phòng nào?

  6. 怎么那么贵呢?我上个月在这儿住才360 块钱。Zěnme nàme guì ne? Wǒ shàng gè yuè zài zhè’er zhù cái 360 kuài qián.

   Sao đặt như vậy được? Tháng trước tôi ở đây chỉ có 360 tệ.

  7. 请您登一下记,您住几天呢?Qǐng nín dēng yīxià jì, nín zhù jǐ tiān ne?

   Xin mời ngài đăng kí, ngài ở mấy ngày?

  8. 我要退房,办一下手续。 Wǒ yào tuì fáng, bàn yīxià shǒuxù.

   Tôi muốn trả phòng, làm thủ tục giúp tôi.

  9. 楼上服务员给您检查过房间了吗? Lóu shàng fúwùyuán gěi nín jiǎncháguò fángjiānle ma?

   Nhân viên trên tầng đã kiểm tra qua căn phòng cho ngài chưa ạ?

  10. 先生,您的发票抬头怎么写呢? Xiānshēng, nín de fǎ piào táitóu zěnme xiě ne?

   Thưa ngài, phần đầu trong hóa đơn của ngài viết như thế nào ạ?

  注释 Chú thích

  1. 黄金周

   黄金周: từ năm 1999, ở Trung Quốc bắt đầu thực hiện chế độ ngày nghỉ, mỗi năm vào dịp Quốc Khánh và quốc tế Lao động, đều được nghỉ 3 ngày, thêm vào ngày cuối tuần trước và sau đó, tổng cộng 7 ngày nghỉ. Trong hai dịp lễ lớn này, người dân chủ yếu đi du lịch hoặc mua sắm, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn, khích lệ nhu cầu tiêu dùng, có tác dụng thúc đấy nhất định đối với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, do vậy gọi là “tuần lễ vàng”. Bắt đầu từ 2008, bỏ tuần lễ vàng 1/5.

  2. 怎么那么贵呢

   怎么那么: có nghĩa là “tại sao lại như vậy”, hoặc “tại sao lại vậy”, thể hiện ngữ phí phản vấn hoặc nghi ngờ tương đối mạnh, thông thường thể hiện thái độ không hiểu hoặc không hài lòng về sự việc được nêu ra ngay sau đó. Ví dụ:

   今年的夏天怎么那么热!

   你怎么那么不听话,整天光看电视,也不写作业。

  3. 我上个月在这儿住才360 块钱

   才: có nghĩa là 仅仅, là phó từ biểu thị phạm vi, nhấm mạnh việc người nói cho rằng số lượng ít. Ví dụ:

   这件衣服才100多块钱。

   你们班才15个人吗?

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

  Lớp học tiếng Trung giao tiếp online Skype

  Tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cho người mới bắt đầu

  Hẹn gặp lại các bạn trong bài học lần sau!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Vui Vẻ Tập 3
 • 5 Tiêu Chí Quyết Định Một Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Phù Hợp
 • Tìm Hiểu Về Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Native Speaker
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 7
 • 9999 Câu Học Tiếng Trung Giao Tiếp Khóa Học Online Trực Tuyến Part 1
 • 5 Tiêu Chí Quyết Định Một Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Phù Hợp

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Vui Vẻ Tập 3
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 16
 • Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hán Ngữ 3 Tại Hà Nội Thầy Vũ
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 8 Học Tiếng Trung Online
 • Hãy Đăng Ký Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Để Có Được Lớp Học Chất Lượng
 • 5 tiêu chí để chọn trung tâm học tiếng anh giao tiếp online phù hợp

  Học online cũng có rất nhiều hình thức khác nhau, học qua những video trực tuyến trên youtube, hoặc học online tương tác qua những phần mềm trò chuyện trực tuyến như skype, facebook, zalo,… chẳng hạn. Tùy vào nhu cầu và mục đích học để chọn được hình thức học phù hợp với mình.

  Ngoài ra, khi học online, có một số trung tâm sẽ tổ chức theo hình thức học booking (mỗi buổi sẽ học với một giáo viên khác nhau), tuy nhiên, cũng có những trung tâm cho học viên học với một giáo viên duy nhất suốt cả khóa học (cách học này sẽ phù hợp với những bạn level tiếng anh chưa tốt lắm). Vì thế, bạn cũng cần căn cứ vào level tiếng anh của mình để chọn hình thức học phù hợp.

  Một vấn đề khác cũng được khá nhiều bạn quan tâm khi chọn trung tâm học tiếng anh, là về giáo viên.

  Hiện nay, đa phần các trung tâm đều có giáo viên nước ngoài, tuy nhiên, chất lượng giáo viên của mỗi trung tâm lại khác nhau. Trước khi đăng ký học chính thức, bạn cần tìm hiểu và so sánh chất lượng giáo viên của từng trung tâm qua những video giới thiệu, hay những feedback từ học viên về cách dạy của giáo viên chẳng hạn.

  Thay vào đó, bạn nên quan tâm hơn đến chất lượng của đội ngũ hỗ trợ, tư vấn chăm sóc học viên của trung tâm, để đảm bảo quá trình học được diễn ra suôn sẻ.

  Hiện nay, trên website của các trung tâm đề có những feedback của học viên về trung tâm hay về giáo viên, về buổi học, các vấn đề xung quanh,… bạn nên tham khảo những feedback này, để hiểu hơn về cách dạy và chất lượng của trung tâm như thế nào.

  Cuối cùng, để kiểm định chất lượng của một trung tâm thì tốt nhất là bạn nên tham gia buổi học thử tại trung tâm trước khi đăng ký chính thức, để tự mình xác nhận chất lượng của trung tâm.

  Tại Native Speaker, trước khi đăng ký học tiếng anh giao tiếp online, sẽ có một buổi học thử miễn phí để test trình độ đầu vào của học viên và tạo cơ hội cho học viên trải nghiệm cách học tại Native Speaker. Sau buổi học thử, trung tâm sẽ gửi bản đánh giá trình độ, kèm theo giáo trình học phù hợp để học viên tham khảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Native Speaker
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 7
 • 9999 Câu Học Tiếng Trung Giao Tiếp Khóa Học Online Trực Tuyến Part 1
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 9
 • Có Nên Học Tiếng Trung Theo Giáo Trình Hán Ngữ Boya? ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Tìm Hiểu Về Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Native Speaker

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Tiêu Chí Quyết Định Một Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Phù Hợp
 • Học Tiếng Trung Vui Vẻ Tập 3
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 16
 • Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hán Ngữ 3 Tại Hà Nội Thầy Vũ
 • Khóa Học Tiếng Trung Online Skype Bài 8 Học Tiếng Trung Online
 • Thời đại ngày nay, khi tiếng anh đã trở nên thông dụng hơn trong cuộc sống. Việc các trung tâm học tiếng anh giao tiếp online cùng các khóa học được phát triển mạnh cũng không có gì quá xa lạ. Điều này xảy ra là do nhu cầu học tập tiếng anh giao tiếp của giới trẻ ngày một tăng cao.

  Có rất nhiều nơi để các bạn có thể học tiếng anh, nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về địa chỉ học tiếng anh giao tiếp online Native Speaker – một cái tên được rất nhiều người học tiếng anh nhắc đến.

  Ý nghĩa, thông điệp của Native Speaker

  Chắc hẳn nhiều bạn ở đây có thể tự dịch được Native Speaker nghĩa là gì. Ngay từ cái tên, chúng ta đã có thể đoán được mục tiêu mà trung tâm muốn mang đến cho người học. Native Speaker chính là nói như người bản ngữ. Đối với bất kỳ ai khi học ngôn ngữ, cũng đều mong mình có thể nói với ngữ điệu tự nhiên, nói sao cho giống với người bản ngữ nhất. Khi bạn học tiếng anh cũng vậy, bạn không thể học kiến thức không mà bỏ qua giao tiếp.

  Trung tâm học tiếng anh giao tiếp online uy tín

  Native Speaker được mở ra với mục tiêu chung là đào tạo cho những học viên thành công trong việc giao tiếp bằng tiếng anh. Không phải tự nhiên mà Native Speaker trở thành trung tâm học giao tiếp tiếng anh online được nhiều học viên lựa chọn.

  Phương pháp giảng dạy của trung tâm học tiếng anh giao tiếp online Native Speaker

  Để học tiếng anh giao tiếp chuẩn chỉnh như người bản ngữ. Chúng ta cần phải có một môi trường học tập khác biệt. Nếu chúng ta chỉ học theo cách truyền thống, thầy cô giáo giảng dạy, chúng ta chép bài. Thì kết quả chúng ta đạt được sẽ không mấy khả quan. Học giao tiếp cần phải được thực hành, luyện tập thật nhiều. Thực hành luyện tập với ai? Luyện tập giao tiếp tiếng anh với giảng viên người bản ngữ chính là phương pháp của Native Speaker.

  Trung tâm học tiếng anh giao tiếp Online

  Nhưng trung tâm hiện nay có kèm thêm 1 hoặc 2 buổi học với giáo viên người bản ngữ trong khóa học. Nhưng với thời gian 2 buổi học, thì chúng ta không thể luyện tập được nhiều. Trung tâm học giao tiếp tiếng anh online Native Speaker tạo ra một môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng anh. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, phần mềm Skype cho phép những học viên học trực tiếp với giáo viên bản ngữ. Đây chính là phương pháp cực kì hiệu quả đối với tất cả khóa học tiếng anh giao tiếp tại Native Speaker.

  Sẽ có nhiều bạn ở đây nghĩ rằng phương pháp học tiếng anh qua Skype tại Native Speaker giống với phương pháp miễn phí. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Bởi lẽ, phương pháp miễn phí là những bạn có nhu cầu học tiếng anh cùng trao đổi với nhau. Những bạn có cùng trình độ, cùng nhau trao đổi, giao tiếp. Với cách này, chúng ta chỉ nên dùng để luyện tập hàng ngày. Còn đối với phương pháp học tại Native Speaker, các bạn học viên sẽ được học cùng các giảng viên trình độ cao. Điều này tạo nên sự nổi bật của trung tâm học giao tiếp tiếng anh online Native Speaker.

  Các khóa học tại trung tâm học tiếng anh giao tiếp online Native Speaker

  Tại trung tâm anh ngữ Native Speaker có rất nhiều những khóa học giao tiếp online với từng lộ trình học khác nhau. Hầu hết các trung tâm hiện nay chỉ cung cấp khóa học giao tiếp cơ bản. Nhưng đến với Native Speaker các bạn sẽ được lựa chọn khóa học theo mục đích của bản thân. Chắc chắn một người đi đi làm sẽ cần đến tiếng anh giao tiếp trong văn phòng. Những người làm ở bộ phận kinh doanh ắt hẳn sẽ cần đến tiếng anh cho kinh doanh.

  Học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài

  Hiểu được điều này, trung tâm học giao tiếp tiếng anh Online Native Speaker đem đến cho người học nhiều lựa chọn. Không dồn tất cả học viên vào lớp học cơ bản, mà các bạn được học để áp dụng ngay vào thực tế. Chắc chắn chúng ta sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí khi học tập khi xác định được mục tiêu cho mình. Học để vận dụng, thực hành vào cuộc sống thường ngày sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 7
 • 9999 Câu Học Tiếng Trung Giao Tiếp Khóa Học Online Trực Tuyến Part 1
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 9
 • Có Nên Học Tiếng Trung Theo Giáo Trình Hán Ngữ Boya? ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Mẫu Câu Tiếng Trung Phồn Thể Thường Dùng
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Native Speaker
 • 5 Tiêu Chí Quyết Định Một Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Phù Hợp
 • Học Tiếng Trung Vui Vẻ Tập 3
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 16
 • Lớp Học Tiếng Trung Giao Tiếp Hán Ngữ 3 Tại Hà Nội Thầy Vũ
 • 生词 Từ mới

  1. 芹菜 qíncài cần tây
  2. 称 chēng cân
  3. 便宜 piányì rẻ
  4. 酸奶 suānnǎi sữa chua
  5. 洗发水 xǐ fǎ shuǐ dầu gội đầu
  6. 款 kuǎn kiểu (quần áo, giày dép…)
  7. 土豆 tǔdòu khoai tây
  8. 西红柿 xīhóngshì cà chua
  9. 兜儿 dōur túi, cái túi
  10. 秤 chèng cái cân
  11. 挑 tiāo chọn, chọn lựa
  12. 色调 sèdiào sắc thái
  13. 价钱 jiàqián giá tiền

  常用句 Câu thường dùng

  1. 芹菜多钱一斤? Qíncài duō qián yī jīn?

   Cần tây bao nhiêu tiền một cân?

  2. 您把这些给我称称。 Nín bǎ zhèxiē gěi wǒ chēng chēng.

   Cậu đưa chỗ đó đây để tôi cân xem.

  3. 一共十八块九,您这是十块,找您一块一。 Yígòng shíbā kuài jiǔ, nín zhè shì shí kuài, zhǎo nín yīkuài yī.

   Của anh hết tất cả 8 đồng 9, đây là 10 đồng, trả lại anh đồng mốt.

  4. 听说这儿的DVD 很便宜。 Tīng shuō zhè’er de DVD hěn piányì.

   Nghe nói đĩa DVD ở đây rất rẻ.

  5. 我要去二楼买酸奶和洗发水。Wǒ yào qù èr lóu mǎi suānnǎi hé xǐ fǎ shuǐ.

   Tớ phải lên tầng 2 để mua sữa chua với dầu gội đầu.

  6. 我在这等你。Wǒ zài zhè děng nǐ.

   Tớ đợi cậu ở đây.

  7. 我想看一下这种鞋有没有37号儿的。 Wǒ xiǎng kàn yīxià zhè zhǒng xié yǒu méiyǒu 37 hào er de.

   Tôi muốn xem kiểu giày này có số 37 không.

  8. 您可以试一下。 Nín kěyǐ shì yīxià.

   Chị có thể thử.

  9. 这款还有其他颜色的。 Zhè kuǎn hái yǒu qítā yánsè de.

   Kiểu dáng này còn màu khác không?

  10. 可以打九折。 Kěyǐ dǎ jiǔ zhé.

   Có thể giảm giá 10%.

  注视 Chú thích

  1. 芹菜多钱一斤

   多钱,có nghĩa là 多少钱. Trong khẩu ngữ của một số vùng như Thiên Tân, một số cụm từ có 3 âm tiết có tần suất được sử dụng cao, trong bối cảnh ngôn ngữ cụ thể, thường được tỉnh lược âm tiết giữa. Hiện tượng này được gọi là “nuốt từ”. Khi hỏi giá tiền thường nói ngắn gọn như vậy, 芹菜多钱一斤? có nghĩa là 芹菜多少钱一斤?. Cũng có thể hỏi bằng cách 芹菜一斤多少钱. Đôi khi người ta còn tỉnh lược lượng từ của một số vật dụng, đồ ăn hằng ngày.

  2. 可以打九折

   打九折: Là cụm từ ly hợp, trong mua bán, giá tiền được tính theo phần mười, nếu giá niêm yết là 10 tệ, giảm xuống còn 9 tệ, thì gọi là 打九折, có nghĩa là giảm 10%. Ví dụ:

   这些书都打七折。

   商场毛衣全部打八五折。

  3. 芹菜一块二一斤

   Trong tiếng Trung, 两 và 二 đều biểu thị số 2. 两 thường đứng trước lượng từ (hoặc các danh từ không cần sử dụng lượng từ), ví dụ: 两块,两天,两人. Trường hợp là con số duy nhất của phân số, số thập phân, số tự nhiên thì bắt buộc dùng 二. Ví dụ:

   芹菜一块二一斤。

   这芹菜是两块八,土豆是两块六。

  4. 给我来两个兜儿

   兜儿:Là túi nhựa (nilon). Để nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường giảm thiểu việc dùng túi nilon bừa bãi, bắt đầu từ 1.6.2008 tất cả các chợ, siêu thị của Trung Quốc không còn cung cấp túi nilon miễn phí nữa. Người mua có nhu cầu dùng thì phải trả tiền để mua túi.

  5. 数好了啊

   啊: Là trợ từ ngữ khí dùng ở cuối câu, có tác dụng khiến cho ngữ khí nhẹ nhàng hơn, khiến mệnh lệnh trở thành một lời nhắc nhở, dặn dò. Âm điệu hơi thấp xuống.

  6. 你干吗呢?

   呢: Trong câu này, 呢 biểu thị động tác đang tiến hành, chứ không phải là trợ từ ngữ khí nữa. Do vậy, trọng âm của câu rơi vào đại từ nghi vấn 吗. 吗 ở đây có nghĩa là 什么, được sử dụng nhiều trong khẩu ngữ vùng Thiên Tân.

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

  Lớp học tiếng Trung giao tiếp online Skype

  Tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cho người mới bắt đầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9999 Câu Học Tiếng Trung Giao Tiếp Khóa Học Online Trực Tuyến Part 1
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 9
 • Có Nên Học Tiếng Trung Theo Giáo Trình Hán Ngữ Boya? ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Mẫu Câu Tiếng Trung Phồn Thể Thường Dùng
 • Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Trung
 • 9999 Câu Học Tiếng Trung Giao Tiếp Khóa Học Online Trực Tuyến Part 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 7
 • Tìm Hiểu Về Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Native Speaker
 • 5 Tiêu Chí Quyết Định Một Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Phù Hợp
 • Học Tiếng Trung Vui Vẻ Tập 3
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 16
 • Khóa học tiếng Trung online cho người mới bắt đầu

  Khóa học tiếng Trung online cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc hoặc chưa biết một chút gì về tiếng Trung hoàn toàn có thể theo học một khóa học tiếng Trung online miễn phí trước để trải nghiệm xem phương pháp giảng dạy tiếng Trung Quốc của thầy Nguyễn Minh Vũ như thế nào, thầy Vũ giảng bài có dễ hiểu không hay là khó hiểu, chất lượng nội dung bài giảng của thầy Vũ như thế nào, cách phát âm tiếng Trung phổ thông của thầy Vũ có chuẩn xác không vân vân. Các bạn xem video clip bài giảng bên dưới là sẽ rõ ngay.

  Khóa học tiếng Trung online cơ bản bài 1

  Tiếp theo là video clip bài giảng học tiếng Trung online bài 1 của khóa học tiếng Trung online miễn phí.

  Học tiếng Trung online bài 1

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí cơ bản từ đầu

  Khóa học tiếng Trung online cơ bản 1234 câu tiếng Trung giao tiếp

  Mỗi bài giảng học tiếng Trung online của thầy Vũ đều tổng hợp 100 câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản và rất thông dụng hàng ngày. Toàn bộ khóa học tiếng Trung online miễn phí của thầy Vũ bao gồm 100 Part bao gồm từ 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày part 1 đến 9999 câu tiếng Trung giao tiếp thông dụng hàng ngày part 100.

  Bạn đang tìm một hình thức học tiếng Trung online qua công cụ phần mềm nào đó nhưng chưa tìm được lớp phải không?

  Bạn đang rất bận rộn với một mớ công việc ở công ty cơ quan rồi về đến nhà biết bao nhiêu việc nhà việc cửa đang chờ đón bạn giải quyết khiến bạn không còn chút thời gian buổi tối đến trung tâm học tiếng Trung mặc dù bản thân đang rất muốn học tiếng Trung phải không?

  Bạn thường xuyên phải đi công tác xa và không bố trí được lịch học tiếng Trung ở trung tâm tiếng Trung mà công việc thì lại đòi hỏi phải biết giao dịch bằng tiếng Trung?

  Chúng tôi đã có giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Đó chính là hình thức học tiếng Trung online qua phần mềm chat voice rất nổi tiếng bởi chất lượng đường truyền âm thanh cực kỳ trong suốt và mượt mà. Bạn chưa từng thử phương pháp học tiếng Trung trực tuyến Skype ư?

  Học tiếng Trung online Skype vô cùng tiện lợi, chất lượng cũng như hiệu quả học tiếng Trung cũng không khác gì học tiếng Trung ở trên lớp.

  Chỉ cần máy tính hoặc thiết bị di động của bạn được kết nối Internet là bạn hoàn toàn có thể yên tâm học tiếng Trung online tại nhà cùng giáo viên tiếng Trung rồi.

  Học tiếng Trung online qua Skype

  Chủ biên: Nguyễn Minh Vũ

  Nguồn: TiengTrungNet.com

  Chào các em học viên trực tuyến Khóa học Tiếng Trung Giao tiếp, đây là những câu Tiếng Trung các em thường xuyên được luyện tập ở trên lớp học trực tuyến, có tất cả 9999 Câu Tiếng Trung Giao tiếp được chia theo từng Part, mỗi Part gồm 100 Câu Tiếng Trung Giao tiếp, chỉ cần mỗi ngày các em dành khoảng 15 phút xem lại bài học và ôn tập từ vựng theo bài giảng anh soạn ở bên dưới là được, kiên trì và có phương pháp học chính xác, chúng ta sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Chúc các em thành công!!!

  Học Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày

  Khóa học tiếng Trung online miễn phí theo giáo trình hán ngữ phiên bản mới

  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 1 phiên bản mới
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 2 phiên bản mới
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 3 phiên bản mới
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 4 phiên bản mới
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 5 phiên bản mới
  • Khóa học tiếng Trung online miễn phí Hán ngữ 6 phiên bản mới

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp online theo trình độ tiếng Trung

  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp online theo trình độ tiếng Trung A1
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp online theo trình độ tiếng Trung A2
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp online theo trình độ tiếng Trung B1
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp online theo trình độ tiếng Trung B2
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp online theo trình độ tiếng Trung C1
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp online theo trình độ tiếng Trung C2

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc

  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc level 1
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc level 2
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc level 3
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc level 4
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc level 5
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc level 6

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp qua video

  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp qua video cơ bản
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp qua video nâng cao
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp qua video giáo trình hán ngữ 6 quyển
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp qua video giáo trình hán ngữ boya
  • Khóa học tiếng Trung giao tiếp qua video giáo trình 345 câu khẩu ngữ tiếng Hán

  Vậy là lớp chúng ta đã học xong phần 1 đầu tiên trong bộ video bài giảng 100 phần của khóa học tiếng Trung online cơ bản và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí của trung tâm tiếng Trung ChineMaster uy tín nhất ở Hà Nội và Tp HCM.

  Các bạn có nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp tại Hà Nội, tại Tp HCM, hoặc muốn đăng ký lớp luyện thi HSK cấp tốc HSK 1, HSK 2, HSK 3, HSK 4, HSK 5 và HSK 6 thì hãy nhấc máy liên hệ luôn và ngay với thầy Nguyễn Minh Vũ theo số HOTLINE 090 468 4983 để được tư vấn trực tuyến các khóa học tiếng Trung giao tiếp và khóa học luyện thi HSK cấp tốc phù hợp nhất với bạn.

  Trung tâm tiếng Trung ChineMaster luôn luôn kề vai sát cánh đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường chinh phục tiếng Trung và chinh phục kỳ thi HSK.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 9
 • Có Nên Học Tiếng Trung Theo Giáo Trình Hán Ngữ Boya? ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Mẫu Câu Tiếng Trung Phồn Thể Thường Dùng
 • Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Trung
 • Top 4 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Hàng Đầu Hiện Nay
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 9

  --- Bài mới hơn ---

 • 9999 Câu Học Tiếng Trung Giao Tiếp Khóa Học Online Trực Tuyến Part 1
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 7
 • Tìm Hiểu Về Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Native Speaker
 • 5 Tiêu Chí Quyết Định Một Trung Tâm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Phù Hợp
 • Học Tiếng Trung Vui Vẻ Tập 3
 • Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí đã quay trở lại và mang đến cho các bạn học viên thật nhiều kiến thức bổ ích rồi đây.

  生词 Từ mới

  1. 持有 chí yǒu nắm giữ, có
  2. 币种 bìzhǒng loại tiền tệ
  3. 人民币 rénmínbì nhân dân tệ
  4. 升值 shēngzhí tăng tỉ giá
  5. 填 tiáng điền
  6. 输入 shūrù nhập vào
  7. 密码 mìmǎ mật mã, mật khẩu
  8. 身份证 shēngfènzhèng chứng minh nhân dân
  9. 插入 chārù xen vào, chen vào, đút vào
  10. 提示 tíshì gợi ý
  11. 操作 cāozuò thao tác, làm
  12. 吞 tūn nuốt
  13. 拨打 bōdǎ quay số, bấm số, gọi điện thoại
  14. 兑换 duìhuàn đổi (tiền)
  15. 美元 měiyuán đô la Mĩ
  16. 汇率 huìlǜ tỉ giá hối đoái
  17. 账户 zhànghù tài khoản ngân hàng
  18. 存折 cúnzhé sổ tiết kiệm
  19. 话费 huàfèi cước cuộc gọi

  常用句 Câu thường dùng

  1. 您持有什么币种? Nín chí yǒu shé me bì zhǒng?

   Anh có loại tiền tệ nào?

  2. 最近人民币升值了。 Zuìjìn rénmínbì shēngzhíle.

   Gần đây nhân dân tệ tăng tỉ giá rồi.

  3. 请您先把这几张表填一下儿。 Qǐng nín xiān bǎ zhè jǐ zhāng biǎo tián yīxià er.

   Mời anh điền vào mấy tờ phiếu này.

  4. 请输入密码。 Qǐng shūrù mìmǎ.

   Xin mời nhập mật mã.

  5. 把您的身份证给我,我需要核对一下儿。 Bǎ nín de shēnfèn zhèng gěi wǒ, wǒ xūyào héduì yīxià er.

   Phiền đưa chứng minh nhân dân của anh cho tôi, tôi cần kiểm tra lại một chút.

  6. 您的联系电话没有写,请您写一下儿。 Nín de liánxì diànhuà méiyǒu xiě, qǐng nín xiě yīxià er.

   Số điện thoại liên hệ của anh còn chưa viết, mời anh viết vào.

  7. 请到门口的ATM 机上办理吧。 Qǐng dào ménkǒu de ATM jīshàng bànlǐ ba.

   Xin mời đến cây ATM ở bên ngoài cửa xử lí.

  8. 插入银行卡,按照提示操作就可以了。 Chārù yínháng kǎ, ànzhào tíshì cāozuò jiù kěyǐle.

   Đút thẻ ngân hàng vào, thao tác theo gọi ý là được.

  9. 我的银行卡被吞了,怎么办啊? Wǒ de yínháng kǎ bèi tūnle, zěnme bàn a?

   Thẻ ngân hàng của tôi bị nuốt rồi, làm sao bây giờ?

  10. 快拨打客服电话。 Kuài bōdǎ kèfù diànhuà.

   Mau gọi điện thoại cho số phục vụ khách hàng.

  注释 Chú thích

  1. 您持有什么币种

   币种: Loại tiền tệ, ví dụ: 美元,英镑,越南盾,….

  2. 最近人民币升值了。

   升值: Một đơn vị tiền tệ tăng giá so với một loại tiền tệ nào đó khác. Nói tiền nhân dân tệ tăng giá có nghĩa là tỉ giá đồng nhân dân tệ tăng. Ví dụ: trước đây 1 đô la Mĩ đổi được 8,2 nhân dân tệ, thì nay 1 đô la mĩ chỉ đổi được 7,01 nhân dân tệ.

  3. ATM 机

   ATM 机: Là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh autumated teller machine, có nghĩa là máy rút tiền tự động.

  4. 现在汇率是多少

   汇率: chỉ tỉ giá hối đoái của 2 loại tiền, còn gọi là 汇价 hoặc 外汇形式. Tỉ giá này thay đổi thường xuyên do nhiều nhân tố khác nhau.

  5. 请先取号

   取号: Trong các lĩnh vực như ngân hàng, chứng khoán, viễn thông khi tiếp đón khách hàng tại sảnh giao dịch, vì số lượng khách hàng thường tương đối đông nên phải lấy số thứ tự, sau đó sẽ tiến hành giao dịch theo số thứ tự đó. Một số bệnh viện khám chuyên khoa cũng áp dụng hình thức lấy số này.

  Ngoài ra các bạn đừng quên tham khảo các khóa học tiếng Trung giao tiếp online cơ bản khác của thầy Nguyễn Minh Vũ.

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

  Lớp học tiếng Trung giao tiếp online Skype

  Tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cho người mới bắt đầu

  Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cùng Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung thầy Nguyễn Minh Vũ là sự lựa chọn tốt nhất của chúng ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Học Tiếng Trung Theo Giáo Trình Hán Ngữ Boya? ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Mẫu Câu Tiếng Trung Phồn Thể Thường Dùng
 • Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Trung
 • Top 4 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Hàng Đầu Hiện Nay
 • Tổng Hợp Các Ứng Dụng Học Tiếng Trung Tốt Nhất 2021
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 26 Khóa Học Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Bài 26
 • Bài 26 Giáo Trình 301
 • Giáo Trình Hán Ngữ 6 Bài 26
 • Giáo Trình Hán Ngữ 6 Bài 26 Nguyễn Hồng
 • Giáo Trình Hán Ngữ 2 Bài 26
 • Học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí ChineMaster đã quay trở lại và mang đến cho các bạn học viên thật nhiều kiến thức bổ ích rồi đây.

  生词 Từ mới

  1. 晚点 wǎndiǎn muộn giờ
  2. 幸运 xìngyùn may mắn
  3. 变化 biànhuà thay đổi
  4. 受罪 shòuzuì chịu khổ, khổ sở
  5. 本来 běnlái vốn dĩ, vốn là
  6. 排队 páiduì xếp hàng
  7. 团员 tuányuán đoàn viên
  8. 实在 shízài kì thực, quả thực, thực sự
  9. 候车厅 hòuchē tīng phòng chờ xe
  10. 惨 cǎn thảm, tồi tệ
  11. 歇 xiē nghỉ, nghỉ ngơi
  12. 辛苦 xīnkǔ vất vả, khổ sở
  13. 习惯 xíguàn thói quen, quen
  14. 服务 fúwù phục vụ
  15. 原来 yuánlái lúc đầu, vốn dĩ
  16. 满意 mǎnyì hài lòng, mãn nguyện
  17. 行李 xínglǐ hành lí
  18. 座位 zuòwèi chỗ ngồi
  19. 在乎 zàihū để ý, để tâm
  20. 团聚 tuánjù đoàn tụ

  常用句

  1. 还有5分钟就要开车了。 Hái yǒu 5 fēnzhōng jiù yào kāichēle.

   Còn 5 phút nữa là xe chạy rồi.

  2. 是不是我们的车已经开了啊? Shì bùshì wǒmen de chē yǐjīng kāile a?

   Có phải là xe của chúng ta đã chạy rồi không?

  3. T183 晚点15分钟。 T183 wǎndiǎn 15 fēnzhōng.

   Chuyến xe T183 muộn giờ 15 phút.

  4. 我们真是太幸运了。 Wǒmen zhēnshi tài xìngyùnle.

   Chúng ta thật may quá đi mất

  5. 咱俩啊还客气什么! Zán liǎ a hái kèqì shénme!

   Hai chúng ta còn khách sáo cái gì nữa

  6. 两个月不见,你变化挺大的。Liǎng gè yuè bùjiàn, nǐ biànhuà tǐng dà de.

   Hai tháng rồi không gặp, cậu thay đổi nhiều thật đấy.

  7. 我自己来就行,很轻的,东西不多。 Wǒ zìjǐ lái jiùxíng, hěn qīng de, dōngxī bù duō.

   Tôi tự xách được rồi, nhẹ lắm, không nhiều đồ.

  8. 现在回家真是受罪。 Xiànzài huí jiā zhēnshi shòuzuì.

   Bây giờ mà về nhà thì đúng là phải tội

  9. 我本来想做火车的,排了一夜队也没买到票。 Wǒ běnlái xiǎng zuò huǒchē de, páile yīyè duì yě méi mǎi dào piào.

   Tôi vốn muốn ngồi tàu hỏa về, nhưng xếp hàng cả đêm cũng không mua được vé.

  10. 在外面工作一年了,过年该回家吃顿团圆饭了。 Zài wàimiàn gōngzuò yī niánle, guònián gāi huí jiā chī dùn tuányuán fànle.

   Đi làm xa nhà cả năm rồi, tết thì nên về nhà ăn bữa cơm đoàn viên.

  注释 Chú thích

  1. 咱俩啊还客气什么

   什么: đứng sau động từ hoặc tính từ, thể hiện thái độ không hài lòng về cách làm hay tình trạng, có ý phủ định. Ví dụ:

   事情都这样了,你还说什么啊。

   这趟特快,快什么呀,和慢车差不多。

  2. 在外面工作一年了,过年该回家吃顿团圆饭了

   团员: thể hiện việc người một nhà sau thời dài chia ly xa cách đã được đoàn tụ. Ở Trung Quốc, người dân rất coi trọng năm mới và tết Trung Thu. Cứ mỗi khi đón năm mới hay đến dịp Trung Thu, ai ai cũng mong muốn được đoàn tụ cùng gia đình. Khi đoàn tụ, mọi người thường cùng nhau ăn bữa cơm gọi là “cơm đoàn viên”.

  3. 可是我的腿实在不听话

   不听话: cách nói nhân hóa, thể hiện qua mệt mỏi, già nua, phản ứng chạm chạm. Cũng có thể nói là “不停使唤了”. Có thể sử dụng để nói về một số bộ phận cơ thể như: tai, mũi, tay,… Ví dụ:

   我的手冻僵了,一点儿都不听话了。

   年龄大了,耳朵也不听使唤了。

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

  Lớp học tiếng Trung giao tiếp online Skype

  Tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cho người mới bắt đầu

  Hẹn gặp lại các bạn trong bài học lần sau!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Trung Online Bài 26 Giáo Trình Hán Ngữ 2 Bản Mới
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 23 Tự Học Tiếng Trung
 • Giáo Trình Hán Ngữ 6 Bài 23
 • Bài 23: Trong Trường Học Có Bưu Điện Không?
 • Học Tiếng Trung Bài 23 Giáo Trình Hán Ngữ Mới Chinemaster
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 23 Tự Học Tiếng Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Trung Online Bài 26 Giáo Trình Hán Ngữ 2 Bản Mới
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Online Bài 26 Khóa Học Tiếng Trung
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Bài 26
 • Bài 26 Giáo Trình 301
 • Giáo Trình Hán Ngữ 6 Bài 26
 • 生词 Từ mới

  1. 借 jiè mượn
  2. 开玩笑 kāi wánxiào nói đùa, nói vui
  3. 争取 zhēngqǔ tranh thủ
  4. 手头儿 shǒutóu er trong tay
  5. 生病 shēngbìng bệnh, ốm
  6. 塌 tā đổ, sụp đổ
  7. 十万火急 shíwàn huǒjí rất khẩn cấp, rất gấp
  8. 差 chà kém, thiếu, hụt
  9. 接 jiē đón
  10. 瞧 qiáo xem, nhìn

  常用句

  1. 我想借你的笔记用一下。 Wǒ xiǎng jiè nǐ de bǐjì yòng yīxià.

   Tớ muốn mượn bài ghi chép của cậu dùng một chút.

  2. 我把笔记放在宿舍了,现在回去拿。 Wǒ bǎ bǐjì fàng zài sùshèle, xiànzài huíqù ná.

   Tớ để ghi chép ở kí túc xá rồi, bây giờ về lấy.

  3. 我跟你开玩笑呢。 Wǒ gēn nǐ kāiwánxiào ne.

   Tớ chỉ đùa với cậu thôi.

  4. 今天晚上我先用一下,争取明天还给你。 Jīntiān wǎnshàng wǒ xiān yòng yīxià, zhēngqǔ míngtiān hái gěi nǐ.

   Tối nay tớ sẽ dùng trước, để ngày mai còn kịp trả lại cho cậu.

  5. 今天是交学费的最后一天,我银行卡里没钱了。 Jīntiān shì jiāo xuéfèi de zuìhòu yītiān, wǒ yínháng kǎ lǐ méi qiánle.

   Hôm nay là ngày cuối cùng để nộp tiền học, trong thẻ ngân hàng của tớ hết tiền rồi.

  6. 你现在手头儿有点儿吗?先借我一点儿。Nǐ xiànzài shǒutóu er yǒudiǎn er ma? Xiān jiè wǒ yīdiǎn er.

   Bây giờ trong tay cậu có chút tiền nào không? Cho tớ mượn trước đã.

  7. 我现在身上没有那么多钱,不过卡里有。 Wǒ xiànzài shēnshang méiyǒu nàme duō qián, bùguò kǎ li yǒu.

   Bây giờ trên người tớ không có nhiều tiền thế, nhưng mà trong thẻ thì có.

  8. 跟我还客气什么,咱俩谁跟谁啊。 Gēn wǒ hái kèqì shénme, zán liǎ shéi gēn shéi a.

   Còn khách khí với tớ làm gì nữa, hai chúng ta là ai chứ

  9. 我一有钱马上就还你。 Wǒ yī yǒu qián mǎshàng jiù hái nǐ.

   Bao giờ có tiền tớ sẽ trả cho cậu ngay.

  10. 那我就恭敬不如遵命啦。 Nà wǒ jiù gōngjìng bùrú zūnmìng la.

   Thế thì tớ cung kính không bằng tuân mệnh rồi.

  注释 Chú thích

  1. 争取明天还给你

   争取: cố gắng làm được hoặc thực hiện được một dự định, mục tiêu nào đó. Ví dụ:

   我们争取56点之前把工作完成。

   我争取这次能通过HSK 6级考试。

  2. 你现在手头儿有点儿吗

   手头儿: đây là cách nói rất khẩu ngữ. Thường nói đến số tiền hiện có hoặc tình hình kinh tế của cá nhân. Đôi khi cũng dùng để nói đến những thứ ở ngay bên cạnh, trong phạm vi rất dễ lấy được. Ví dụ:

   最近我手头儿有点儿紧,能借给我点儿钱吗?

   我有一本《现代汉语词典》,不过不在手头儿上。

  3. 咱俩谁跟谁啊

   谁跟谁: ở đây nói đến mối quan hệ của đôi bên rất tốt, gần gũi thân mật, không cần khách sáo. Cách dùng này không để hỏi người cụ thể nào, sau nó không có thêm các từ ngữ khác, không giống với cụm 谁跟谁 trong các câu nghi vấn. Ví dụ:

   咱俩谁跟谁啊,你就放心,我一定帮你。

   他不会拒绝你的请求,你们俩谁跟谁啊。

  4. 那我就恭敬不如遵命啦

   恭敬不如遵命: thể hiện thái độ lịch sự, khiêm nhường, nghe theo, thuận theo ý kiến của đối phương. Là lời đáp khi nhận được sự tiếp đón, khoản đãi hay quà biếu của đối phương. Ví dụ:

   恭敬不如遵命,我明天下班后就去。

   我今天就听您安排了,恭敬不如遵命。

  Ngoài ra, thầy Nguyễn Minh Vũ còn rất nhiều khóa học giao tiếp online hoàn toàn miễn phí để các bạn tham khảo nữa đó. Đừng quên subcribe kênh youtube để cập nhật các bài học tiếng trung giao tiếp online mới nhất của thầy nha.

  Khóa học tiếng Trung giao tiếp online Giáo trình BOYA sơ cấp 1

  Lớp học tiếng Trung giao tiếp online Skype

  Tự học tiếng Trung giao tiếp online miễn phí cho người mới bắt đầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Trình Hán Ngữ 6 Bài 23
 • Bài 23: Trong Trường Học Có Bưu Điện Không?
 • Học Tiếng Trung Bài 23 Giáo Trình Hán Ngữ Mới Chinemaster
 • Giáo Trình Hán Ngữ 2 Bài 23
 • Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Bài 23
 • Web hay