Top #10 ❤️ Học Chữ Cái Trong Tiếng Việt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Lienminhchienthan.com

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Trong Chương Trình Tiểu Học

Dạy Học Tiếng Anh Lớp 1

Cách Nào Dạy Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Bé

Chỉ Cách Dạy Học Tiếng Anh Lớp 1 Cho Bé

Kinh Nghiệm Dạy Con Học Lớp 1

Giới Thiệu Cách Dạy Trẻ Em Học Tiếng Anh Lớp 1 Trực Quan Nh��T

Bài nghiên cứu khoa học này để chúng ta biết sự bàn luận về bảng chữ cái tiếng Việt hiện nay như thế nào? Cho tới nay nhiều lỗi về phát âm trên nhiều phương tiện truyền thông bắt nguồn từ lỗi chưa rõ bảng chữ cái. Ngay giáo viên tiểu học đôi khi cũng băn khoăn khi giảng dạy.

Chúng tôi xin chia sẻ nguyên văn báo cáo khoa học của ThS. Nguyễn Tiến Dũng* công bố ngày 9/1/2015 trên trang điện tử của Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai để các bạn cùng bàn luận tiếp.

Hiện nay việc sử dụng Bảng chữ cái tiếng Việt (BCCTV) chưa thống nhất và tùy tiện. Đó là sự không thống nhất về số lượng chữ cái, tùy tiện trong cách gọi tên âm, tên chữ cái tiếng Việt (TV). Thực trạng này ảnh hưởng sâu sắc đến việc dạy TV ở tiểu học (TH) hiện nay và việc sử dụng TV sau này của học sinh. Cần thiết phải có sự điều chỉnh kịp thời.

1. Mở đầu:

BCCTV có một vai trò hết sức quan trọng trong việc sử dụng tiếng Việt (TV), nhất là việc dạy học TV ở trường phổ thông và sư phạm. Qua quá trình giảng dạy ở trường cao đẳng sư phạm và nghiên cứu sách giáo khoa (SGK) bậc TH, chúng tôi đã phát hiện nhiều điều bất cập về BCCTV, cần thiết phải đưa ra trao đổi, bàn bạc.

2. Nội dung:

2.1. Chưa thống nhất về số lượng chữ cái

SGK, sách giáo viên (SGV) TV 1 và hầu hết sách tập viết lớp 1, 2, 3, đều sử dụng bộ chữ cái theo Quyết định số 31/2002/QĐ-BGD & ĐT ngày 14 tháng 6 năm 2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) với 29 chữ cái ( a, ă, â, b, c, d, đ, e, ê, g, h, i, k, l, m, n, o, ô, ơ, p, q, r, s, t, u, ư, v, x, y). Các phần mềm học vần, tập viết bậc tiểu học các phần mềm học vần, tập viết bậc tiểu học được soạn thảo từ năm 2002 đến nay cũng sử dụng 29 chữ cái như trên. Chẳng hạn như các băng đĩa tập huấn thay SGK theo Chương trình 2000 của Bộ GD& ĐT, các phần mềm hỗ trợ học tập của School@net – Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường,…Nhìn chung, SGV TV1 đã đưa ra cách gọi tên âm và tên chữ cái rõ ràng và dễ chấp nhận: tên âm, tên chữ cái, cách đọc 03 âm c, k, q và các nét cơ bản để viết TV . Người đề xuất đưa thêm 04 chữ cái trên vào BCCTV cho rằng sẽ làm phong phú BCCTV, khắc phục những lỗi không đáng có của TV hiện nay trên máy tính và góp phần cho TV hòa nhập quốc tế. Tuy nhiên ý kiến này chưa được Bộ GD & ĐT chấp thuận và có nhiều ý kiến trái chiều.

PGS. TS. Phạm Văn Tình ( Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam) cho rằng: Từ điển TV đã sử dụng 33 chữ cái từ lâu, các nhà biên soạn Từ điển TV đã bổ sung bốn chữ cái F, J, W, Z vào bảng chữ cái TV, nâng số ký tự tra cứu thành 33 (cụ thể là từ năm 1988, khi công bố cuốn Từ điển TV của Viện Ngôn ngữ học do GS Hoàng Phê chủ biên). Cũng theo PGS.TS.Phạm Văn Tình “giải pháp này nhằm giúp việc phiên âm, chuyển tự một số từ mượn của nước ngoài hoặc viết nguyên dạng các thuật ngữ khoa học có tính chất quốc tế.”

Đáng chú ý là giáo trình Tiếng Việt thực hành (TVTH), tài liệu đào tạo giáo viên (GV) TH trình độ cao đẳng và đại học sư phạm lại có nội dung khác. Chủ đề 3 (tên là Rèn luyện kĩ năng viết tiếng Việt) của giáo trình này có đoạn viết: “Để ghi âm tiếng Việt, chữ quốc ngữ đã sử dụng 29 chữ cái ( a, ă, â, b, c, d, đ, e, ê, g, h, i, k, l, m, n, o, ô, ơ, p, q, r, s, t, u, ư, v, x, y), 10 tổ hợp chữ cái ghi phụ âm ( ch, gh, gi, kh, ng, ngh, nh, ph, th, tr)”

Các số liệu trên cho thấy ngay trong ngành giáo dục và hệ thống SGK, giáo trình đã không thống nhất về số lượng và tên gọi âm và chữ cái trong BCCTV. Theo người viết bài này, khái niệm ” tổ hợp chữ cái” được giáo trình TVTH nêu ra là không khoa học và không thực tế. Vì từ trước đến nay không ai sử dụng cái gọi là ” tổ hợp chữ cái” nêu trên trong BCCTV. Mở rộng thêm, khi tìm hiểu các bộ chữ cái của các ngôn ngữ khác sử dụng bộ chữ cái La tinh như Anh, Pháp,… cũng không có ngôn ngữ nào gọi là ” tổ hợp chữ cái“. Thực ra đó là các phụ âm đầu có hai chữ cái trong TV gồm: ch, gh, gi, kh, ng, ngh, nh, ph, th, tr. Người viết bài này đem khái niệm ” tổ hợp chữ cái” của giáo trình trên trao đổi với các đồng nghiệp của một số trường cao đẳng sư phạm trong toàn quốc thì nhiều ý kiến phản hồi cho là khó chấp nhận và cũng không chấp nhập số lượng chữ cái TV là 33.

Để khẳng định thêm quan điểm của mình, người viết trực tiếp gặp và chất vấn chính tác giả của giáo trình TVTH là TS.Nguyễn Quang Ninh nhưng TS. Ninh cũng không có câu trả lời dứt khoát. Như vậy vấn đề về số lượng chữ cái 29 hay 39 chữ cái được ghi trong giáo trình trên chưa ngã ngũ. Trong khi đó giáo trình TVTH được xem là giáo trình chính thức trong chương trình đào tạo GVTH trong các trường cao đẳng, đại học hiện nay. Nội dung này của giáo trình thực sự gây lúng túng không chỉ cho GV các trường phổ thông mà còn cho GV dạy các trường sư phạm.

Hiện nay ở các trường TH không dạy tên chữ cái cho HS. Khi dạy học vần, hầu hết GV gọi các chữ cái là a, bờ, cờ, dờ, đờ,… tức là tên âm chứ không phải tên chữ cái. GV chỉ quan tâm đến việc dạy các âm cho HS đánh vần chứ chưa quan tâm đến việc dạy tên chữ cái trong bộ chữ cái TV. Trong một cuộc điều tra của người viết theo phiếu thăm dò vào tháng 3 năm 2013, có hơn 200/900 GVTH trong tỉnh Gia Lai nhầm lẫn trong cách gọi tên âm và tên 29 chữ cái TV.

Xét về yêu cầu thì cách dạy này chưa đủ chuẩn kiến thức TV ở trường TH, tức là dạy các âm phải gắn liền với dạy tên của từng chữ cái. Nội dung SGK và SGV TV1 ghi rất cụ thể và rõ ràng về việc dạy âm và chữ cái TV. Cụ thể là 6 bài đầu tiên SGK TV1 là dạy kiểu bài ” Làm quen với chữ cái” . Việc dạy bảng chữ cái TV còn kéo dài đến 02 tuần đầu của chương trình lớp 2 trong phân môn Chính tả (Tuần thứ nhất: Bảng chữ cái; Tuần thứ hai: Ôn bảng chữ cái). [6, tr.6, 11]

Việc chỉ chú trọng đến các âm để ghép âm hoặc đánh vần đã dẫn đến trường hợp GV gọi tên âm, tên chữ cái một cách tùy tiện. Ví dụ ngữ âm ” ng” đọc là ” ngờ đơn“, ” ngh” đọc là ” ngờ kép“; hoặc “g” đọc là ” gờ đơn” và ” gh” đọc là ” gờ kép “,… Việc đọc tùy tiện này là do GV không biết đặc điểm ngữ pháp TV, không lí giải tại sao một âm mà có nhiều cách viết như vậy.

Trong khi cách đọc tên âm, tên chữ cái ở trường TH vẫn chưa đúng thì giáo trình dạy ở trường sư phạm cũng chưa thống nhất. Cụ thể là giáo trình TVTH như đã nêu đưa thêm 10 ” tổ hợp chữ cái” vào bảng chữ TV thành 39 ” chữ cái và tổ chợp chữ cái“. Cách làm này rất gượng ép và gây thêm nhiều rắc rối cho việc dạy bảng chữ cái cho học sinh (HS) TH. Các tác giả của giáo trình TVTH tự đặt tên cho các phụ âm là ” tổ hợp chữ” cái rồi gán vào BCCTV làm cho người học và người dạy hết lúng túng. Người dạy không thể phân biệt đâu là phụ âm, đâu là chữ cái.

Trong khi đó, các sách tham khảo và các phần mềm dạy TV trên thị trường cũng có nhiều cách đọc khác nhau hết sức tùy tiện. Ví dụ như phần mềm Bé yêu tập viết, Gugu học TV , Học vần TV… của Nhóm phát triển phần mềm sinh viên có nhiều cách đọc, cách gọi chữ cái TV. Lúc đọc chữ cái theo tên a, bê, xê, dê, đê, lúc đọc chức cái theo âm a, bờ cờ, dờ, đờ… Lúc đọc b là bê, lúc khác lại là bờ. Ngoài ra, nhiều bộ đồ chơi vui học chữ cái TV lại xếp thứ tự các chữ cái không đúng. Ví dụ chữ ê trước chữ e, chữ ư trước chữ u …

3. Kết luận:

3.1. Việc chưa thống nhất về số lượng và tên gọi của BCCTV là có thực và là vấn đề bức xúc trong vấn đề dạy học, sử dụng TV hiện nay. Trước mắt nó sẽ tạo ra sự lộn xộn, không thống nhất trong việc đánh vần, gọi tên chữ cái, tên âm trong việc dạy TV ở bậc mầm non, tiểu học và những bậc học tiếp theo. Nếu không kịp thời chấn chỉnh sẽ có nhiều thế hệ học sinh sau này mù mờ về tên gọi và cách đọc chữ cái TV.

ThS. Nguyễn Tiến Dũng

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Nguyễn Hường (2011), “Có cần thêm F J, W, Z trong bảng chữ cái tiếng Việt”, Báo Vietnamnet, ngày 11/8/2011.

2. Đặng Thị Lanh (chủ biên, 2002), Sách giáo viên Tiếng Việt 1, Tập 1, NXB Giáo dục.

3. Lê Phương Nga, Đặng Kim Nga (2007), Phương pháp dạy học Tiếng Việt, Tài liệu đào tạo GVTH trình độ CĐ và ĐHSP, NXB Giáo dục – NXB ĐHSP.

4. Nguyễn Quang Ninh (chủ biên, 2007), Tiếng Việt thực hành, Tài liệu đào tạo GVTH trình độ CĐ và ĐHSP, NXB Giáo dục – NXB ĐHSP.

5. Nguyễn Minh Thuyết (chủ biên, 2013), Tiếng Việt 1, Tập 1, NXB Giáo dục.

6. Nguyễn Minh Thuyết (chủ biên, 2013), Tiếng Việt 2, Tập 1, NXB Giáo dục.

7. Nhiều tác giả, “Thêm ký tự F, J, W, Z trong bảng chữ cái tiếng Việt”, Báo Tuổi trẻ ngày 09/8/2011.

Chú thích của BigSchool:

* Tác giả Nguyễn Tiến Dũng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngày 28/12/2016.

BigSchool: Rất mong nhận được ý kiến trao đổi của các thầy cô cùng các chuyên gia giáo dục và các nhà nghiên cứu về tiếng Việt. Việc đánh vần ở lớp 1, BigSchool sẽ có bài viết sớm nhất để các phụ huynh và thầy cô tham khảo.

Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé Qua Các Chương Trình Thiếu Nhi Nổi Tiếng

Dạy Con Học Bảng Chữ Cái Quá Sớm

Cách Dạy Bé Học Chữ Cái Nhanh Và Nhớ Lâu Bố Mẹ Cần Biết

5 Cách Dạy Trẻ 4 Tuổi Học Chữ Không Tốn Nhiều Công Sức

Dạy Con Học Bảng Chữ Cái Khi Con Mấy Tuổi Là Tốt Nhất ?

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Ielts Grammar: Các Điểm Ngữ Pháp Trọng Tâm Và Tài Liệu Để Học

Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Chuẩn Cambridge

Tổng Hợp 9 Sách Ngữ Pháp Ielts Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả Với 5 Phương Pháp Tới Từ Chuyên Gia Ngôn Ngữ

5 Trang Web Miễn Phí Dạy Bạn Học Từ Vựng

Bài viết này giới thiệu với các bạn bảng chữ cái Tiếng Việt để giúp các bạn có cách phát âm đúng chuẩn khi bắt đầu học chữ. Bảng chữ cái Tiếng Việt là điều vô cùng quan trọng các bạn cần nắm được khi mới học Tiếng Việt. Trước tiên phải nắm bắt được thông tin về bảng chữ cái như: Bảng chữ cái có bao nhiêu chữ, cách đọc như thế nào, cách viết hoa, viết thường như thế nào?

Bảng chữ cái Tiếng Việt – cách phát âm:

Hiện tại bảng chữ cái Tiếng Việt chuẩn gồm có 29 chữ cái.

Bảng chữ cái Tiếng Việt – Cách viết:

STT

Chữ thường

Chữ hoa

Tên chữ

Phát âm

1

a

A

a

2

ă

Ă

á

3

â

Â

4

b

B

5

c

C

6

d

D

7

đ

Đ

đê

8

e

E

e

9

ê

Ê

ê

10

g

G

giê

11

h

H

hát

12

i

I

i

13

k

K

ca

14

l

L

e – lờ

15

m

M

em mờ/ e – mờ

16

n

N

em nờ/ e – nờ

17

o

O

o

18

ô

Ô

ô

19

ơ

Ơ

Ơ

20

p

P

21

q

Q

cu/quy

22

r

R

e-rờ

23

s

S

ét-xì

24

t

T

25

u

U

u

26

ư

Ư

ư

27

v

V

28

x

X

ích xì

29

y

Y

i dài

Bộ chữ cái Tiếng Việt có cách viết khá đơn giản. Chủ yếu sẽ sử dụng những nét sổ thẳng, nét ngang, nét xiên trái, nét xiên phải, nét móc trên. Chúng ta cũng có hai loại mẫu chữ viết đó là:

Mẫu chữ Viết hoa và chữ viết Thường

Ngoài ra, bảng chữ cái tiếng Việt còn có cách viết thảo

Bảng chữ cái Tiếng Việt – cách chia nguyên âm, phụ âm:

Nguyên âm:

Nguyên âm là một âm thanh trong ngôn ngữ nói, được phát âm với thanh quản mở, do đó không có sự tích lũy áp suất không khí trên bất cứ điểm nào ở thanh môn.

Trong bảng chữ cái về mặt chữ viết có 12 nguyên âm đơn: a, ă, â, e, ê, i, o, ô, ơ, u, ư, y.

Âm “i” thường được viết bằng chữ “y” nhưng trong một số trường hợp thì được viết bằng chữ “y”:

Khi đứng một mình. VD: như ý, ý kiến,…

Khi không có âm phụ đứng đầu thì âm “iê” phải được viết là “yê”. VD: yêu quái,…

Lưu ý: Có những nguyên âm phải thêm phần phụ âm hoặc nguyên âm bổ sung.

Bắt buộc thêm nguyên âm cuối, hoặc phụ âm cuối: Â, IÊ,UÂ,UÔ,ƯƠ,YÊ.

Bắt buộc thêm phụ âm cuối: Ă, OĂ, OO, ÔÔ, UĂ, UYÊ.

Có 4 nguyên âm ghép có thể đứng tự do một mình hoặc thêm âm đầu, cuối, hoặc cả đầu lẫn cuối: OA, OE, UÊ, UY.

Như vậy ta chỉ có 29 nguyên âm ghép không thêm được phần âm cuối là: AI, AO, AU, ÂU, AY, ÂY, EO, ÊU, IA, IÊU/YÊU, IU, OI, ÔI, ƠI, OAI, OAO, OAY, OEO, ƯA, UI, ƯI, ƯU, UƠ, UAI, UÂY, UÔI, ƯƠI, ƯƠU, UYA và UYU.

Phụ âm: 

Phụ âm là những âm phải kèm với nguyên âm mới phát được, nhờ phối hợp với lưỡi, răng và môi.

Phụ âm thường sẽ đứng trước và sau nguyên âm để tạo thành một từ.

Phụ âm Tiếng Việt là 1 chữ cái : C, B, T, D, Đ, G, H, K, L, M, N,Q,R, S, T, V, X

9 Phụ âm Tiếng Việt được ghép bởi hai chữ cái: ph, th, tr, gi, ch, nh, ng, kh, gh.

Có một phụ âm được ghép bởi ba chữ cái: ngh.

We on social : Facebook

Bảng Katakana Là Gì? Mẹo Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Trung

Sổ Tay Tiếng Ý – Wikivoyage

Tránh Những Lỗi Phát Âm Trong Tiếng Ý

Cách Phát Âm Tiếng Ý

Bảng Chữ Cái Mới Nhất, Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Bộ Gd

Mẹo Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

5 Mẹo Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

9 Bí Quyết Giúp Bé Nhanh Nhớ Bảng Chữ Cái

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn 2022

Báo Giá Bộ 40 Thẻ Học Flashcar Số Đếm Và Chữ Cái Tiếng Việt Chỉ 26.000₫

Bảng chữ cái mới nhất nhằm giới thiệu cho các bậc phụ huynh hướng dẫn con mình bắt đầu học chữ cái tốt hơn và cách phát âm đúng và chuẩn nhất theo chuẩn của bộ GD và ĐT.

Bảng chữ cái tiếng việt là gì? bao gồm bao nhiêu chữ cái

Hiện tại theo chuẩn của bộ GD và ĐT: Bảng chữ cái mới nhất bao gồm 29 chữ cái.

Cách viết chữ in HOA của 29 chữ cái trong bảng chữ tiếng Việt mới như sau:

A Ă Â B C D Đ E Ê G H I K L M N O Ô Ơ P Q R S T U Ư V X Y

Cách viết chữ THƯỜNG của 29 chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt mới như sau

a ă â b c d đ e ê g h i k l m n o ô ơ p q r s t u ư v x y

Chữ số bao gồm từ 0-9

Bảng chữ cái tiếng Việt: Là vô cùng quan trọng cho các bé chập chững bước vào lớp 1, và những người nước ngoài muốn học tiếng Việt việc đầu tiên họ phải nắm bắt được thông tin về bảng chữ cái như: Bảng chữ cái có bao nhiêu chữ, cách đọc như thế nào, cách viết hoa, viết thường như thế nào? các thông tin ở trên phần nào giúp các bạn hiểu được.

Các nguyên âm đơn và nguyên âm đôi trong bảng chữ cái Tiếng việt

+ Có 11 nguyên âm đơn: a, ă, â, e, ê, i, o, ô, ơ, u, ư, y.

+ Có 3 nguyên âm đôi với nhiều cách viết: ia – yê – iê, ua – uô, ưa – ươ.

+ Các chữ cái còn lại được gọi là phụ âm đa phần là 1 chữ cái, trong đó có 9 phụ âm được ghép bởi 2 chữ cái: ph, th, tr, gi, ch, nh, ng, kh, gh.

+Có một phụ âm được ghép bởi 3 chữ cái: ngh

Cách phát âm bảng chữ cái được phân làm 2 cách theo chương trình học. Nếu học theo chương trình mới (chương trình công nghệ) có chút thay đổi về cách phát âm so với truyền thống.

(BAIVIET.COM)

Học Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Nhất

Tham Khảo Cách Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana

Vở Luyện Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Pdf

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn & Đầy Đủ 2022

8 Mẹo Học Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cho Bé Chỉ Trong Vài Ngày

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn 2022

Báo Giá Bộ 40 Thẻ Học Flashcar Số Đếm Và Chữ Cái Tiếng Việt Chỉ 26.000₫

Báo Giá Bộ 40 Thẻ Học Flashcar Số Đếm Và Chữ Cái Tiếng Việt Chỉ 19.000₫

Tải Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Thái Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Thái Cho Android

Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầy Đủ Chuẩn Bộ Gd

Bảng chữ cái Tiếng Việt 2022 chuẩn theo Bộ Giáo Dục. Luyện cách phát âm các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt cho bé học tập tại nhà..

Bài viết giới thiệu tới bạn ảnh chụp bảng chữ cái tiếng việt chuẩn 2022. Giới thiệu cách phát âm cũng như nguồn gốc và những điều thú vị về bảng chữ cái quốc ngữ của chúng ta. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết!

Bảng chữ cái tiếng việt chuẩn năm 2022

– Gồm 3 nguyên âm đôi: ia – yê – iê, ua – uô, ưa – ươ.

– Gồm 9 phụ âm đầu có 2 chữ được ghép lại: ph,th,tr,ch,gi,nh,ng,kh,gh.

Phân loại bảng chữ cái tiếng việt

– Bảng chữ cái tiếng việt có 2 cách viết là bảng chữ in thường và bảng chữ cái viết hoa

Phát âm bảng chữ cái tiếng việt

* Lưu ý khi học phát âm chữ cái Tiếng Việt

Bảng chữ cái là thành phần quan trọng khởi đầu của việc học ngôn ngữ mới. Bước đầu chỉ nên học những từ đơn giản nhất. Nên tiếp cận bảng chữ cái càng lâu càng nhiều càng tốt.

Bảng chữ cái tiếng việt còn gọi là chữ Quốc Ngữ, do giáo sĩ pháp tên Alexandre de Rhodes đến nước ta truyền giáo và làm nên sự hình thành cho của chữ Quốc Ngữ ở thế kỷ XVI.

Thời này chữ Quốc Ngữ vẫn chưa được sử dụng phổ biến như chữ Hán và Nôm. Trải qua những cải cách, cái tiến đến thế kỷ XIX chữ Quốc Ngữ trở thành văn tự chính thức của Việt Nam

Bảng chữ cái là tập hợp chữ cái hoặc những ký hiệu cơ bản. Chúng đại diện cho một hay nhiều âm vị của ngôn ngữ . Bảng chữ cái có thể nói là thành phần quan trọng nhất để con người dựa vào diễn đạt thành chữ câu.

Chữ cái là một đơn vị, thành phần của hệ thống bảng chữ cái

Chữ cái tiếng việt là một hệ thống những chữ Latinh ghép vào thành chữ để có nghĩa.

Khi học một ngôn ngữ mới, kể cả trẻ em hay người lớn, đối với bất kỳ ngôn ngữ của quốc gia nào, chúng ta thường phải tiếp cận bảng chữ cái là đầu tiên. Bởi vì đây là các ký hiệu cơ sở mà chúng ta cần phải dần làm quen để biết được cái đặc trưng của ngôn ngữ này, từ đó tổ chức lên các từ có nghĩa để sử dụng.

Bảng chữ cái đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam chúng ta. Và việc học tập phát âm chuẩn các chữ cái là điều rất quan trọng. Đặc biệt là trong thời kỳ cải cách giáo dục liên tục như hiện nay thì các bậc phụ huynh lại càng phải “đau đầu” hơn để cập nhật những phương pháp đọc mới nhất!

Nhưng có lẽ khó khăn hơn cả là những em bé trong độ tuổi cắp sách đến trường hay người nước ngoài muốn học tập Tiếng Việt thì sẽ càng phải “đau đầu” hơn nữa về bảng chữ cái “quốc dân” này!! ^^

9 Bí Quyết Giúp Bé Nhanh Nhớ Bảng Chữ Cái

5 Mẹo Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Mẹo Dạy Bé Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Bảng Chữ Cái, Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Bộ Gd

Học Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Nhất

🌟 Home
🌟 Top