Mẹo Nhớ Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Full
 • Mất Bao Lâu Để Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Mãi Không Thuộc, Bạn Nên Làm Gì?
 • Học Bảng Chữ Cái Hiragana Nhanh Chỉ Trong 1 Ngày
 • Ba bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần biết

  – Bảng chữ Hiragana: bảng chữ cái đầu tiên và cơ bản nhất cần phải học khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Đây cũng là bảng chữ cái đầu tiên trẻ em Nhật Bản cần làm quen khi bắt đầu học chữ.

  – Bảng chữ Katakana: bảng chữ cái khó thứ hai, được sử dụng để phiên âm những từ mượn từ nước ngoài sang tiếng Nhật.

  Kanji – Hán tự: là một trong những bảng chữ cái nổi tiếng với độ khó và phức tạp bậc nhất trên thế giới, được viết dưới dạng chữ tượng hình vì vậy để học thuộc hết bảng chữ Kanji cần tới sự nỗ lực rất lớn ở bản thân người học.

  Với những bạn lần đầu tiên làm quen với tiếng Nhật thì bảng chữ cái Kanji thực sự là một thử thách lớn, bạn nên học thuộc trước hai bảng Hiragana và Katakana rồi mới tới Kanji.

  Các học bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji

  1. Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

  Bảng chữ Hiragana gồm tất cả 47 chữ cái, chỉ cần học thuộc hết toàn bộ 47 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là bạn đã có thể giao tiếp thông thường bằng tiếng Nhật rồi. Đây là bảng chữ cái nhất định phải học vì nếu không thuộc bạn sẽ không thể nào nói được tiếng Nhật về sau.

  Cách nhớ bảng chữ cái Hiragana tối ưu nhất hiện nay đó là học bằng Flashcard. Phương pháp học này đã được rất nhiều bạn học viên của SOFL áp dụng và thành công. Chỉ cần sử dụng một tấm bìa cứng, một cây kéo, một cây bút là xong, bạn hãy cắt tấm bìa này thành hình những ô vuông nhỏ sau đó ghi từng chữ cái Hiragana lên mặt bìa, mặt sau ghi cách đọc tương ứng. Nhiệm vụ của bạn bây giờ chỉ còn là học thuộc hết từng tấm bìa là xong.

  Cách viết và phát âm bảng chữ cái Hiragana

  2. Cách học bảng chữ Katakana

  Xếp thứ 2 chỉ sau Hiragana, bảng chữ cái Katakana cũng đóng một vai trò quan trọng trong tiếng Nhật. Nó được dùng để phiên âm sang tiếng Nhật các từ vay mượn từ tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó Katakana cũng được dùng để viết các từ tượng thanh cũng như một số tên công ty ở Nhật Bản.

  Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana nhanh nhất cũng áp dụng theo phương pháp học Flashcard. Bạn có thể kết hợp ôn lại chữ Hiragana với việc học mới chữ Katakana bằng cách một mặt của tấm bìa ghi chữ Katakana, mặt còn lại ghi chữ Hiragana có cách phát âm tương ứng. Điều này cũng giúp bạn có thể phân biệt rõ ràng và tránh nhầm lẫn giữa hai bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản này.

  Cách viết và phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật katakana

  Nhắc tới chữ Kanji khiến không ít học viên cảm thấy hoang mang bởi ai cũng nghe nói tới độ phức tạp đau đầu của bảng chữ cái này. Tuy nhiên Kanji chỉ khó khi bạn không có phương pháp học cụ thể, còn nếu đã nắm được cách học thì Kanji cũng chỉ như hai bảng chữ cái trên mà thôi.

  Phương pháp học khoa học hiệu quả nhất mà SOFL muốn chia sẻ với bạn đó là học bảng chữ cái Kanji thông qua các bộ thủ. Chúng ta đều biết mỗi một chữ cái Kanji đều được cấu tạo gồm các bộ thủ, vì vậy chỉ cần nhớ chữ Kanji đó được ghép từ bộ thủ nào bạn sẽ nhớ ngay được cách viết. Hơn thế nữa số lượng bộ thủ chỉ gồm có 214 bộ, ít hơn rất nhiều so với số lượng chữ Kanji lên tới gần 2000 chữ, thay vì dành cả đống thời gian để học lần lượt từng chữ một trong 2000 chữ Kanji thì học thuộc 214 bộ thủ quả thật là đơn giản hơn rất nhiều phải không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Sai Lầm Khiến Bạn Khó Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Chuẩn 2022
 • Cách Viết Và Đọc Bảng Chữ Kanji
 • Để Giao Tiếp Như Người Bản Xứ Thì Ta Cần Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu: Ngữ Pháp, Từ Vựng Hay Giao Tiếp
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Nhớ Nhanh, Dễ Như Ăn Kẹo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học , Đọc , Phiên Âm , Phát Âm Bảng Chữ Cái Tiếng Anh.
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng
 • Bỏ Túi 500 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất
 • Bài Ôn Tập Môn Tiếng Anh Lớp 5 Kì 1 Có Đáp Án
 • Bộ 6 Đề Thi Học Kì 1 Lớp 7 Môn Tiếng Anh Năm 2022
 • Bảng chữ cái tiếng Anh (English alphabet)

  Bảng chữ cái tiếng Anh là bảng chữ cái Latinh. Nó gồm có 26 ký tự và được sắp xếp theo thứ tự. Trong bảng chữ cái tiếng Anh thì có 5 nguyên âm và 21 phụ âm sau đây

  Nguyên âm: a, e, o, i, u

  Phụ âm: b, c, d, f, g, h, j, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, w, x, y, z.

  Giống như tiếng bảng chữ cái tiếng anh cũng không khác là mấy. Chỉ có vài ký tự là khác. Cách đọc từng ký tự cũng khá đơn giản. Tuy nhiên khi ghép các nguyên âm với phụ âm thì tạo 44 cách phát âm khác nhau. Cách phát âm chúng ta phải thật chuẩn thì mới có thể nói tiếng anh hay như người bản xứ.

  Bảng chữ cái chính là nền tảng của một ngôn ngữ. Vì thế khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới chắc chắn việc đầu tiên cần làm là học bảng chữ cái để có thể bắt đầu học đánh vần. Bởi vì chữ cái thì khác với cách đọc (phiên âm). Chữ cái dùng để viết thành từ. Còn phiên mà là để đọc từ đó. Học bảng chữ cái tiếng anh để xác định xác viết. Ví dụ như khi bạn hỏi tên người nước ngoài, bạn không nghe rõ, không biết viết như thế nào. Bạn có thể yêu cầu họ đánh vần để bạn viết đúng nhất.

  Trong giai đoạn đầu học từ vựng bằng cách đánh vần rất chi là hiệu quả. Ấy vậy mà có rất nhiều người không đọc đúng, đọc chuẩn được bảng chữ cái tiếng anh. Họ thường học loa loa nên nhiều khi giờ đánh vần tên của chính mình còn sai. Nếu bạn ở trong số đó thì hãy học bảng chữ cái tiếng anh ngay đi nào.

  Học bảng chữ cái tiếng Anh đôi khi gây lẫn lộn cách đọc với tiếng việt. Đặc biệt đối với trẻ em. Khi bé đang học đọc tiếng việt từ cũng phải học đọc tiếng anh. Vì vậy mà dễ nhầm tạo khó khăn khi học. Thế nhưng đừng lo lắng hãy áp dụng những cách sau đây để nhớ nhanh mà không bị nhầm lẫn nha.

  Dùng bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm, ví dụ sinh động

  Hình ảnh và âm thanh luôn tạo sức hút và dễ đi vào tâm trí. Chính vì vậy, Ngoài việc dùng bảng chữ cái có hình ảnh sinh động chúng ta có thể học qua bài hát. Phổ biến nhất để học bảng chữ cái tiếng anh là bài: “The ABC song”. Bài hát có lẽ được sử dụng trên khắp thế giới để học tiếng anh. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh và hình ảnh sẽ giúp chúng ta phát triển cả về não bộ và thị giác, nhất là trẻ nhỏ. Giai điệu vui tươi dễ nhớ làm thích thú hơn để thuộc bảng chữ cái tiếng anh.

  Hãy đọc thật to khi học bảng chữ cái tiếng Anh

  Khi học tiếng anh hãy đọc thật to để bạn nghe được âm thanh mình phát ra đã chuẩn chưa. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa và luyện cho đúng. Việc đọc to cũng giúp nhớ sâu hơn, từ dễ đi vào tâm trí hơn. Ngoài việc áp dụng vào học bảng chữ cái, bạn có thể áp dụng để đọc và học từ mới.

  Khi học bất cứ cái gì mà được áp dụng vào thực tế, thì chắc chắn chúng ta sẽ nhớ lâu hơn. Vì thế khi học bảng chữ cái tiếng anh hay từ vựng chúng ta lên sử dụng ví dụ thực tế để dễ hình dung và ghi nhớ. Ví dụ khi đi chợ chúng ta thường mua táo. Vậy học chữ A có thể liên tưởng tới quả táo “Apple”. Cách này đặc biệt hiệu quả với trẻ nhỏ vì tính tò mò về cuộc sống của bé rất lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • ​3 Cách Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ba Chiêu Đơn Giản Để Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất
 • Bí Quyết Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất
 • Cách Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cùng Quy Tắc Phát Âm Đơn Giản, Dễ Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Chuẩn Đại Học Fpt Năm 2022
 • Đại Học Fpt Công Bố Các Điểm Mới Trong Tuyển Sinh Năm 2022
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Có Ngành Tiếng Nhật Tại Việt Nam
 • Cách Nhớ Từ Vựng, Kanji Tiếng Nhật Nhanh Siêu Tốc Bằng Flashcard
 • Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Nhật Gây Ấn Tượng Nhất Khi Đi Phỏng Vấn
 • Học bảng chữ cái tiếng Nhật gồm: bảng chữ cái Hiragana, Kantakana, Kanji, Romaji với cách phát âm chuẩn, các học và ghi nhớ đơn giản cho du học sinh, người xuất khẩu lao động Nhật đơn giản, dễ nhớ nhất. Mất bao lâu để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật Học số đếm tiếng Nhật đầy đủ& chính xác nhất Bảng chữ cái tiếng Nhật HiraganaHiragana là…

  Học bảng chữ cái tiếng Nhật gồm: bảng chữ cái Hiragana, Kantakana, Kanji, Romaji với cách phát âm chuẩn, các học và ghi nhớ đơn giản cho du học sinh, người xuất khẩu lao động Nhật đơn giản, dễ nhớ nhất.

  • Mất bao lâu để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật
  • Học số đếm tiếng Nhật đầy đủ& chính xác nhất

  Hiragana là loại chữ đầu tiên được người Nhật Bản dạy cho trẻ em. Đây là loại chữ mềm, thông dụng nhất.

  Trong quá khứ, người Nhật đã vay mượn chữ tiếng Hán để sử dụng, nhưng khi sử dụng lại có một số hạn chế phá sinh. Tiếng Hán thường sử dụng từ đơn âm, trong từ vựng tiếng Nhật, phải ghép nhiều âm tiết mới trở thành một từ có nghĩa, bên cạnh đó, họ cũng chia ra thành các thì khác nhau (quá khứ, hiện tại, tương lai).

  Do phức tạp như vậy, nên cần dùng thêm chữ Hiragana để làm rõ nghĩa hơn. Các chữ trong bảng chữ cái Hiragana có kí tự âm thuần túy và chúng chỉ có một cách đọc duy nhất. Do đó, Hiragana đã được sử dụng để làm chức năng ngữ pháp, biểu thị mối quan hệ và biểu thị các chức năng trong câu của các chữ Hán được mượn.

  Vì Hiragana gồm các nét uốn cong lượn, do đó Hiragana còn được gọi là chữ mềm.

  Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

  Trong tiếng Nhật có 5 nguyên âm cơ bản: あ (a), い (i), う (u), え (e), お (o). Đây là hàng đầu tiên và có thể nói là quan trọng nhất trong bảng chữ cái Hiragana. Về cơ bảng các nguyên âm này đều được đi kèm với các phụ âm khác.

  Tìm hiểu thêm nguyên âm và phụ âm tiếng Nhật tại Wikipedia.

  • い (i) có cách đọc tương tự như cách phiên âm, nó vẫn được phát âm là “i” tương tự như tiếng Việt. Tức là い (i) được phát âm giống với chữ “i” trong từ “xuyến chi” hay “hòn bi”. Bạn có thể nhận thấy các nét trong âm い khá giống với cách viết chữ “i” phải không nào? Đó là cách để bạn nhớ nguyên âm này đó.

  • あ (a) sẽ được phát âm nhẹ hơn một chút. Trong Hiragana âm お (o) nhìn khá giống あ (a), những bạn mới học tiếng Nhật sẽ rất dễ nhớ nhầm hai từ này. Một cách để phân biệt cũng như ghi nhớ chúng tốt hơn bạn hãy để ý kỹ cách viết của hai âm này. Với あ (a) bạn sẽ nhận thấy có một hình tam giác nằm chính giữa từ, giúp bạn có thể liên tưởng đến chữ “A”, trong khi đó お (o) lại không có, nó chỉ có một hình trong nằm góc trái.

  • お (o) có cách phát âm hơi lái chữ “ô” trong từ “ô tô” hoặc “phô bày”, nếu khi bạn viết chữ ra giấy bạn sẽ nhận thấy dường như âm tiết này có hai chữ “o” lồng vào nhau. Đó chính là cách để bạn nhớ tốt hơn

   う (u) thì khi phát âm sẽ có khẩu hình miệng chữ u nhưng âm thoát ra thành tiếng lại là ư, nên khi nghe, う (u) sẽ có vẻ lai giữa u và ư. Với う (u) , bạn dễ dàng nhận thấy có một chữ “u” nằm ngang xuất hiện trong cách viết của âm tiết này.

  Hàng tiếng theo trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là hàng ‘k”. Để phát âm hàng này bạn chỉ cần ghép phụ âm “k” với các nguyên âm hàng 1, như vậy ta được các từ (ka), (ki), (ku), (ke), ( ko).

  Hàng “t” là hàng thứ tư chúng ta cần học trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana. Trong hàng này chúng ta cũng có hai trường hợp đặc biệt là ち (chi) và つ (tsu). Tức là khi đọc chúng ta không kết hợp “t” với các nguyên âm để được “ti” và “tu” mà chúng ta sẽ được hai chữ khác là ち (chi) và つ (tsu).

  Như vậy, trong hàng “t” chúng ta có: た(ta) – ち(chi) – つ(tsu) – て(te) – と(to). Lưu ý, mặc dù た; と được phiên âm là “ta” và “to”nhưng trên thực tế, người Nhật phát âm hai chữ này là “tha” và “tho”.

  Hàng này không có trường hợp đặc biệt nào, việc chúng ta cần làm chỉ đơn giản là ghép “n” với các nguyên âm để tạo ra các âm hàng “n” bao gồm: あ (na)- に (ni)- ぬ (nu)- ね (ne)- の (no).

  ふ (Fu); mặc dù được phiên âm là “fu” nhưng khi nói, người ta thường phát âm chữ này lái giữa “fu” và “hư”.

  Hàng “m” không có trường hợp đặc biệt, như vậy chúng ta được các chữ: ま(ma) – み(mi) – む(mu) – め(me) – も(mo).

  ら(ra);り (ri);る (ru);れ (re);ろ (ro) các chữ này đều thuộc hàng “r” nhưng khi nói người Nhật thường phát âm các âm gần với âm “l” hơn.

  Những chữ cái hàng 10 là nhóm cuối cùng trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, bao gồm わ (wa), を (wo) ( khi phát âm từ này khá giống giống お (o) nhưng を chỉ được dùng làm trợ từ), và âm ん (n)) (là chữ cái duy nhất chỉ có 1 ký tự là phụ âm).

  ん có ba cách đọc tùy vào tường trường hợp:

  • ん được đọc là m khi nó đứng trước các phụ âm p; b; m. Ví dụ: えんぴつ (empitsu- bút chì).
  • ん được đọc là ng khi đứng trước các phụ âm: k; w; g. Ví dụ: こんかい (kongkai- lần này).
  • Các trường hợp còn lại hầu như ん đều được phát âm là n

  Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Dakuten

  Dakuten là những chữ cái được kết hợp từ các chữ cái Hiragana đã được học với những ký hiệu được học để thay đổi cách phát âm của những chữ Hiragana đó. Những ký hiệu này có thể là những ký hiệu giống ngoặc kép hoặc một vòng trong nhỏ.

  Trong bảng chữ cái Hiragana chỉ có 5 hàng có thể đi với kí hiệu đặc biệt để tạo nên Dakuten.

  • か (ka) → が (ga): Tất cả các chữ cái thuộc hàng “k” đều có thể đi cùng dấu nháy để biến âm “K-” trở thành âm “g”.

  • さ (sa) → ざ (za): Khi chữ thuộc hàng “s” đi với dấu nháy, có sẽ chuyển sang âm “z-“. Ngoại trừ chữ し, khi đi với ” nó sẽ chuyển thành “JI”.

  • た (ta) → だ (da): Với Dakuten, các chữ thuộc hàng “t” sẽ chuyển từ âm “t-” sang âm “d-“, trừ 2 chữ cái là ち và つ. ち và つ khi thêm ” sẽ có cách phát âm gần giống với じ (ji) và ず (zu), chứ không phải giống hệt. Điều này có nghĩa là cách phát âm của 2 chữ này sẽ là sự kết hợp của âm D- và Z- (dzu và dzi).

  • は (ha) → ば (ba) / ぱ (pa): Điểm đặc biệt ở hàng “h” là các chữ trong hàng này có thể kết hợp cùng cả 2 loại dấu Dakuten – dấu nháy trên và dấu khuyên tròn. Khi dùng “, âm “h” sẽ chuyển sang âm “b”, còn khi đi với dấu khuyên tròn, ta sẽ được âm “p”.

  Katakana là chữ cứng, bảng chữ cái này là các phiên âm mượn nước ngoài.

  Giống như Hiragana, Katakana cũng là bảng chữ cái quan trọng của người Nhật, và bảng chữ cái này cũng chứa các kí tự âm cơ bản, mỗi chữ cũng chỉ có một cách đọc duy nhất. Katakana nhìn cứng cáp và gãy gọn hơn với các với nét cong, nét gấp và thẳng, cũng vì thế nếu Hiragana được gọi là chữ “mềm” do các nét uốn cong thì với những nét viết cứng cáp, Katakana được gọi là chữ “cứng”.

  Tham khảo bảng chữ cái Kata tiếng Nhật nguồn từ Wikipedia

  Katakana và Hiragana có cách viết và cách sử dụng khác nhau nhưng cách phát âm và cách sử dụng Dakuten ở hai bảng chữ cái này hoàn toàn giống nhau.

  Kanji là chữ Hán cổ, đây là bảng chữ cái có tuổi đời lâu nhất trong tiếng Nhật Bản. Các chữ có trong bảng chữ cái này thường là dạng tượng hình, được vay mượn từ bảng chữ cái Trung Quốc, những chữ trong bảng chữ cái này cũng được sử dụng nhiều.

  Tìm hiểu bảng chữ cái Kanji tiếng Nhật từ Wikipedia

  Tuy nhiên đây là bảng chữ cái khó học nhất do mỗi chữ trong bảng chữ cái Kanji có thể có nhiều hơn một cách phiên âm, và tùy theo hoàn cảnh mà những chữ cái này được phát âm khác nhau. Vì vậy mếu muốn học, chúng ta phải kiên trì và rèn luyện thường xuyên.

  Hiện nay, trong từ điển chữ Hán có khoảng 5 vạn chữ Kanji. Tuy nhiên với những người học tiếng Nhật chỉ cần biết khoảng 2000 chữ Kanji thông dụng là đã đủ để giao tiếp và làm việc một cách chuyên nghiệp rồi. Những chữ cái Kanji mà chúng ta cần học là những chữ được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sinh hoạt hàng ngày, trong cả công việc, học tập và giai tiếp thông thường.

  Chữ Hán được cấu tạo từ hai phần chính: phần bộ (ý nghĩa của chữ) và phần âm (cách đọc, cách phát âm).

  Bộ thủ chữ Hán

  Cạnh phần bộ là phần âm của các chữ Kanji. Khi đọc phần âm người ta thường căn cứ vào phát âm chuẩn dựa trên âm đọc của người Hoa. Khi chuyển những âm này sang âm Việt, cách đọc không còn chính xác nữa. Dẫu vậy chúng ta vẫn có một số quy tắc nhận biết phần âm trong một vài trường hợp.

  白 bạch ( trắng), 拍 phách (nhịp), 迫 bách ( thúc bách)…

  Nếu bạn biết nhiều âm Hán Việt, bạn sẽ có lợi thế hơn khi học Kanji.

  Mỗi chữ Kanji đều được cấu tạo từ nhiều bộ phận và nhiều chữ đơn giản, để hiểu và nhớ từng thành phần của nó sẽ giúp chúng ta liên tưởng tới mặt chữ nhanh hơn.

  Chẳng hạn: Chữ 男 (nam) gồm bộ điền cộng với lục, nó có ý nghĩa là người làm việc trên đồng ruộng.

  Để nhớ được cách viết các chữ Hán, bạn nên tách ra thành nhiều bộ phận nhỏ, như đã nói, chữ Kanji được kết hợp từ nhiều bộ phận có ý nghĩa liên kết với nhau, từ những ý nghĩa đơn lẻ của bộ chúng ta sẽ được nghĩa của chữ Hán. Điều đặc biệt là mỗi bộ trong tiếng Hán đều có thể liên tưởng thành những hình ảnh cụ thể mang ý nghĩa của nó.

  Cách viết chính xác các từ Kanji là trái trước, phải sau, trên trước, dưới sau, ngang trước, sổ sau.

  Chẳng hạn: Chữ 校 (hiệu) ,ta sẽ viết bộ mộc trước vì nó nằm ở bên trái ( gồm 1 nét ngang và 1 nét sổ thẳng, 2 nét phẩy 2 bên) rồi tới dấu ( gồm 1 chấm, 1 ngang) và chữ chữ giao ( gồm chữ bát và 2 nét phẩy đè lên nhau) theo thứ tự trên dưới…

  Romaji là bảng chữ cái sử dụng hệ thống chữ Latinh để phiên âm tiếng Nhật, do đó, bảng chữ cái này được đánh giá bảng chữ cái tiếng Nhật thích hợp nhất để dạy cho người nước ngoài làm quen với tiếng Nhật.

  Khi đã học Romaji, những người nước ngoài không cần phải biết tiếng Nhật nhưng vẫn có thể giao tiếp, nói tên người hoặc vật. Đây thực sự là một điều thuận lợi cho những người mới.

  Việc latinh hóa tiếng Nhật được bắt đầu từ thế kỷ 16 bởi các nhà truyền đạo Kito người Bồ Đào Nha. Khi đó, những nhà truyền giáo này sử dụng hệ thống chữ latinh để hiểu được các ký hiệu tiếng Nhật, thời đó, không chuyển tự từng âm Kanagana hay Hiragana sang chữ latinh và nó cũng chỉ được sử dụng hạn chế trong phạm vi truyền giáo vào các học giả.

  Sau này, đến khoảng năm 1867, một nhà truyền giáo người Mỹ là James Curtis Hepburn (1815- 1911) đã sáng tạo ra hệ thống chuyển tự một đối một từ Kanagana sang Romaji.

  Kinh nghiệm học thuộc các bảng chữ cái tiếng Nhật

  Có 4 nguyên tắc chính để chúng ta có thể học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và hiệu quả hơn:

  Nguyên tắc 1: Ghi nhớ bằng hình ảnh

  Theo quy luật trí nhớ của con người, những hình ảnh màu sắc, gần gũi với cuộc sống hàng ngày có khả năng được lưu giữ nhanh hơn những từ ngữ xa lạ thông thường (Hiệu ứng ưu thế hình ảnh). Vì vậy, việc mã hóa những chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana thành những hình ảnh thú vị là một biện pháp hoàn hảo để việc học đạt được kết quả tốt hơn.

  Chẳng hạn, あ (a) bạn có nhận thấy nguyên âm này rất giống chiếc “ăng ten” không. Như vậy, khi nhắc đến “ăng ten” bạn có thể nhớ đến cách viết và phát âm của あ.

  Thay vì việc chỉ học thông qua một giác quan là thị giác thì việc kết hợp nhiều loại giác quan sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn. Vì vậy tôi cho rằng, kết hợp nhìn, nói, nghe, viết là điều cần thiết nếu bạn muốn học ngoại ngữ tốt hơn.

  Nguyên tắc 4: Luyện tập

  • bảng chữ cái tiếng nhật đầy đủ
  • cách học bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhất
  • bảng chữ cái tiếng nhật dịch sang tiếng việt
  • dịch tiếng việt sang tiếng nhật bằng chữ hiragana

  chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Tất Cả Các Từ Vựng Cơ Bản Trong 3 Tháng (Phần 1)
 • 7 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất, Nhớ Lâu Nhất!
 • Mách Bạn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dễ Thuộc Nhất
 • Về Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Của Nhật Ngữ Sofl
 • Bí Quyết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Qua Trò Chơi Tako’s Japanese
 • Các Phương Pháp Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana Và Những Điều Cần Biết
 • Hướng Dẫn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh
 • Chỉ Cần Flashcard, Bạn Đã Có Trong Tay Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất
 • Có nhiều người cho rằng, tiếng Nhật là vô cùng khó học, theo tôi thì không hẳn như vậy, để học tốt được tiếng Nhật thì bạn cần phải học thuộc lòng bảng chữ cái , sau đó bạn sẽ cảm thấy dễ học vô cùng. Nhưng phải làm sao để có thể học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật một cách nhanh nhất ? dễ nhớ và nhớ lâu nhất ? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn các bí quyết trong bài viết này, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

  1. Phương pháp học bảng chữ cái tiếng nhật

  Trước hết các bạn cần đưa ra được một phương pháp học chuẩn nhất ,để giảm thiểu thời gian cho việc học bảng chữ cái. Phương pháp học như thế nào ? cần những gì ? và lên lịch học ra làm sao ? đó là những gì bạn cần quan tâm nhất.

  – Cách học bảng chữ cái tiếng nhật sẽ như sau: Đầu tiên nên học nhận dạng mặt chữ trước, cách phát âm từng chữ cái, rồi tiếp theo là cách viết chữ , cuối cùng là ghép chữ thành từ để đọc. Các bạn cứ chăm chỉ học theo từng bước, chắc chắn sẽ học rất nhanh và nhớ rất lâu.

  – Học tiếng nhật mọi lúc mọi nơi: Hãy chăm chỉ và chịu khó, kết hợp với phương pháp luyện trí nhớ đảm bảo bạn sẽ thành công. Hãy giành tất cả thời gian để học tập bảng chữ cái, ví dụ như: Đang nấu ăn, đang làm việc nhà, hay thậm trí là đang ngồi trên xe bus… trong những lúc này các bạn hãy nghĩ về những chữ cái mà mình đã học, hình dung ra cách viết chữ như thế nào. Đây cũng là một phương pháp học tập tiếng nhật hữu ích nhất.

  Bảng chữ cái Hiragana và Katakana Trình tự các bảng chữ cái cần phải học:

  – Hiragana: Là bảng chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em nhật bản phải học đầu tiên.

  – Katakana: Là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật

  – Kanji: Là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. tuy nhiên chữ Kanji lại quá khó học, nên sẽ phải cần nhiều thời gian hơn, và thực sự chăm chỉ hơn. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp cho những người mới làm quen vơi tiếng nhật, bởi nếu như bạn mới học tiếng mà đã đụng phải những chữ cái khó khăn như vậy thì rất nhanh bị nản trí và không thể học được nữa.

  Ban đầu khi bạn mới làm quen vơi tiếng nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và katakana trước sau đó mới học đến chữ cái Kanji sẽ tốt hơn.

  2. Bí quyết để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu

  – Luôn luôn có trong tay bảng chữ Nhật để bạn có thể học bất cứ khi nào bạn thích. Để hoàn thiện việc học cả 2 bảng chữ cái trên đó là hãy đọc lướt cả bảng và đọc to lên. Đây là phương pháp “cổ điển” nhất, nhưng đã được kiểm chứng và nó thực sự là phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật rất tốt.

  – Thực hành viết chữ Kana Nhật Bản ( AKA Hiragana và Katakana). Bước này hoàn toàn có mục đích. Đối với một người, việc ghi nhớ trình tự các nét chữ trong khi đọc to chữ Kana sẽ cho phép bạn “bắn một mũi tên mà trúng 2 đích”. Bạn sẽ nhớ rằng bảng chữ Kana thì chỉ cần nhìn vào thứ tự các nét và phát âm to lên. Đừng quên rằng bạn cũng có thể viết đúng chữ Kana nếu bạn nhớ được trình tự các nét chữ.

  – Học tiếng nhật qua bài hát. Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng nhật bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có cả kho bài hát học tiếng nhật , tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng nhật sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.

  – Sưu tầm một vài video dạy học bảng chữ cái tiếng nhật, nên tìm những video có sự ngộ ngĩnh và đáng yêu, như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều.

  – Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua hình ảnh ngộ nghĩnh Bảng Hiragana Bảnh Katakana

  Với những phương pháp học ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu hơn.

  Duhocnhat.co ST

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh
 • Bí Quyết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả Chỉ Sau 5 Ngày
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Sao Cho Nhanh Nhớ Nhất
 • Phần Mềm Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cực Hay Và Nhanh Nhớ ” Học Tiếng Nhật, Phần Mềm Học Tiếng Nhật
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Dễ Nhớ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Mẹo Học Nhanh Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Cho Bé Chỉ Trong Vài Ngày
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn & Đầy Đủ 2022
 • Vở Luyện Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Pdf
 • Tham Khảo Cách Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Katakana
 • Học Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Nhất
 • Bảng chữ cái tiếng Việt có gì đặc biệt?

  Bảng chữ cái tiếng Việt là các kí hiệu theo chữ Latinh dùng để ghép chữ có nghĩa. Với mục đích ghi lại ngôn ngữ thành dạng văn bản và theo cách phát âm của người Việt. Ở bảng này các chữ được viết hoa khác hoàn toàn với chữ cái viết thường.

  Bảng chữ cái tiếng Việt chuẩn nhất trong năm 2022

  Các em học sinh khi mới bước vào đầu cấp 1, học bảng chữ cái là bước đầu tiên. Hiểu và ghi nhớ các chữ cái là việc cha mẹ, thầy cô cần dạy cho các bé. Đó là bước cơ bản không thể thiếu trong việc học, hiểu ngôn ngữ tiếng Việt của các con.

  Theo đúng chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa bao gồm 29 chữ cái. Trong đó:

  + Có 12 nguyên âm đơn gồm các chữ cái: a, ă, â, e, ê, i, o, ô, u, ư, y.

  + Có 17 phụ âm đầu đơn gồm: b, c, d, đ, g, h, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, x.

  + Có 3 nguyên âm đôi với nhiều cách viết khác nhau: ia – yê – iê, ua – uô – ưa – ươ.

  + Có 9 phụ âm đầu ghép 2 chữ: ph, th, tr, ch, gi, nh, ng, kh, gh.

  + Có 1 phụ âm đầu ghép 3 chữ: ngh.

  Bảng chữ cái tiếng Việt thường được phân loại:

  + Kiểu chữ nhỏ thường được gọi là chữ in thường

  + Kiểu chữ lớn, viết hoa được gọi là chữ in hoa.

  Bí quyết giúp bé học bảng chữ cái hiệu quả

  Muốn dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng việt lớp 1 nhanh, hiệu quả. Bố mẹ cần trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về bảng chữ cái. Ngoài ra phải nắm một số kỹ năng sư phạm, phương pháp dạy học gần gũi với trẻ.

  Phải có công cụ hỗ trợ

  Nếu bố mẹ dạy chữ cái cho trẻ chỉ nói suông chắc chắn không khả thi. Bé sẽ ngáp ngắn ngáp dài và không tập trung lời bố mẹ nói. Vì thế, muốn trẻ hứng thú khi học bảng chữ cái. Phụ huynh phải cần có công cụ hỗ trợ. Ví dụ như tranh ảnh về chữ cái, thẻ học thông minh hay các clip dạy chữ vui nhộn.

  Giới thiệu cho bé các nét cơ bản

  Chữ cái được tạo nên từ các nét cơ bản. Vì thế, trẻ cần phải nắm rõ chữ cái tiếng Việt bao gồm những nét nào? Phụ huynh giới thiệu cho bé về các nét, đặc điểm của mỗi nét trong từng chữ cái.

  Cách viết bảng chữ cái tiếng Việt

  + Nét thẳng: nét thẳng đứng, thẳng xiên, thẳng ngang

  + Nét cong: cong hở, cong kín, cong trái, cong phải

  + Nét móc: Móc xuôi (móc trái), móc ngược (móc phải), móc hai đầu

  + Nét khuyết: Khuyết xuôi, khuyết ngược

  + Nét hất

  Dạy trẻ học bảng chữ cái theo từng nhóm chữ

  Muốn dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng Việt lớp 1 nhanh. Phụ huynh cần áp dụng phương pháp học theo nhóm chữ. Những chữ cái có cấu tạo, đặc điểm, cách viết giống nhau sẽ chia vào một nhóm. Cụ thể có 3 nhóm như sau:

  Nhóm 1: i, u, ư, t, n, m, v, r (8 chữ cái)

  Nhóm 2: l, b, h, k, y, p (6 chữ cái)

  Nhóm 3: o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, x, e, ê, s (15 chữ cái)

  Trong quá trình dạy học, bố mẹ nhớ phân tích tỉ mỉ từng nhóm chữ. Ví dụ như nhóm chữ này được tạo nên chủ yếu từ nét nào. Điểm nổi bật của nhóm chữ này là gì…?

  Với cách dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng Việt lớp 1 như trên, bé sẽ nhớ bài rất nhanh. Trẻ biết phân biệt từng nét chữ, từng nhóm chữ cơ bản mà ít khi bị nhầm lẫn.

  Bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc bảng từ để dạy bé tại nhà đạt hiệu quả tốt hơn hay những món đồ nội thất trường học. Hãy đến với xưởng nội thất Lương Sơn để chọn lựa cho mình một chiếc bảng từ có kích thước phù hợp nhất. Các chuyên gia nội thất sẽ tư vấn, giúp bạn có quyết định chọn mua đúng đắn nhất.

  Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008 Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Bí Quyết Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Nhanh Và Nhớ Lâu
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Và Cách Phát Âm Chuẩn Theo Bộ Giáo Dục Đào Tạo
 • Học Cách Viết Chữ Cái Trong Tiếng Nhật
 • Flashcard Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Đầu Tiên Cho Bé
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Và Cách Đọc Đầy Đủ Nhất
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dễ Thuộc Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả
 • 7 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất, Nhớ Lâu Nhất!
 • Cách Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Tất Cả Các Từ Vựng Cơ Bản Trong 3 Tháng (Phần 1)
 • Các Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cùng Quy Tắc Phát Âm Đơn Giản, Dễ Nhớ
 • Điểm Chuẩn Đại Học Fpt Năm 2022
 • Tại Việt Nam tiếng Nhật là tiếng nói được dùng phổ quát không kém gì tiếng anh. do vậy học bảng chữ cái tiếng Nhật là một chọn lựa xuất sắc bởi bạn không chỉ biết 1 tiếng nói mới thú vị mà còn sở hữu rộng rãi cơ hội học tập và việc làm cho có mức lương đáng mơ ước.

  Tiếng Nhật hiện giờ đang trở nên 1 ngôn ngữ xu thế trên toàn cầu đại quát và ở Việt Nam nhắc riêng. bởi thế tiếng Nhật được phần lớn Các bạn trẻ chọn lựa học như tiếng nói thứ hai của mình.

  Tuy nhiên tiếng Nhật là 1 trong những tiếng nói khó học nhất toàn cầu, bước đầu để học thuộc bảng chữ dòng tiếng Nhật là điều chẳng phải đơn giản.

  Dùng flash card

  Đối mang bảng chữ chiếc Hiragana căn bản sẽ gồm 47 chữ dòng chia thành 5 hàng a,u,i,e,o. Đây là bảng chữ cái mà yêu cầu người học tiếng Nhật phải thuộc lòng.

  cách thức thông dụng để học thuộc Hiragana là tiêu dùng flash card, có mẹo học này phần đông người đã thành công, đây được xem là bí quyết cứng đề xuất để học bảng chữ mẫu tiếng Nhật.

  méc bạn mẹo học bảng chữ chiếc tiếng Nhật hiệu quả – Ảnh 1

  Biết mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật bạn sẽ học rất nhanh

  cách nữa bạn mang thể in bảng chữ chiếc Hiragana ra giấy, sau chậm tiến độ luyện viết bằng bí quyết viết đè lên những chữ dòng khác.

  Đối sở hữu bảng chữ loại Kataganam, sau lúc đã thuộc lòng Hiragana, Các bạn chuyển sang học Katagana. 2 bảng chữ loại này với cách thức đọc hoàn toàn giống nhau, Các bạn chỉ cần nhớ thêm mặt chữ nữa là ok. Cũng dùng flash card, mặt trước bạn viết Katagana, mặt còn lại viết chữ chiếc Hiragana tương ứng.

  Có mẹo học bảng chữ chiếc tiếng Nhật này bạn sở hữu thể vừa học Katagana vừa ôn lại Hiragaga, song song hạn chế được nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ loại tiếng Nhật có nhau trong thời kỳ học thuộc.

  Viết phổ thông lần

  Mẹo học bảng chữ loại tiếng Nhật truyền thống dành cho Cả nhà thật chăm chỉ chậm triển khai là viết đi viết lại thật phổ thông lần, mỗi ngày khoảng 30-45 phút, vừa viết vừa đọc lớn để luyện phát âm.

  Học mọi khi mọi nơi

  Luôn cầm flash card tiếng nhật giao tiếp trên tay, bạn sở hữu thể học bất cứ lúc nào, trên xe bus, khi đi dạo… mẹo học bảng chữ loại tiếng Nhật kiểu mưa dầm thấm lâu cực hiệu quả cho phần đông mọi người.

  một mẫu smart phone có file nghe tiếng Nhật, học chơi trên các app học tiếng Nhật, vừa dễ nhớ vừa biến việc học thành điều thú vị, dễ học.

  mách nước bạn mẹo học bảng chữ dòng tiếng Nhật hiệu quả – Ảnh 3

  Học cùng bạn đi cùng

  mua cho mình một người bạn, hay 1 team cộng học tiếng Nhật để đồng hành san sẻ sở hữu nhau kinh nghiệm, viện trợ nhau những trở ngại trong học bảng chữ cái tiếng Nhật.

  Học hàng ngũ tương tự bạn sẽ sở hữu động lực phấn đầu hơn đa số so có học một mình sẽ nhanh chán. Học đội ngũ là mẹo học tiếng Nhật mang hiệu quả bắt đầu từ khởi đầu tới khi bạn đạt tới level cao.

  Học bảng chữ chiếc tiếng Nhật Katagana

  Sau khi học thuộc đầy đủ Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katagana. Hai bảng chữ dòng này mang bí quyết đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta chỉ cần nhơ thêm mặt chữ. Phương pháp học cũng rất thuần tuý. Bạn viết chữ Katagana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Tương tự, bạn có thể vừa học được Katagana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết những chữ mẫu tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa hai bảng chữ dòng tiếng Nhật mang nhau trước lúc học thuộc hết chúng.

  Học bảng chữ mẫu Hiraggana

  – Bạn dùng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ dòng Hiragana, mặt sau ghi phương pháp đọc bằn Romaji.

  – Trộn phần nhiều các tấm bìa lại mang nhau. Học theo từng tấm bìa 1

  – mẫu nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì Anh chị để riêng ra 1 chỗ. Sau chậm tiến độ đọc lại các chữ chưa thuộc mà vừa để ra một chỗ. Cứ khiến cho như thế đến lúc “tập bìa bị để ra vì chưa thuộc” không còn một chiếc nào là ok

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Của Nhật Ngữ Sofl
 • Báo Giá Thẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana Và Katakana
 • Sách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana Và Kanji
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Sao Cho Nhanh Nhớ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả Chỉ Sau 5 Ngày
 • Bí Quyết Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh
 • Bí Quyết Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhớ Lâu
 • Cùng Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Qua Trò Chơi Tako’s Japanese
 • Việc học bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho nhanh nhớ là bước khởi đầu quan trọng nhất cho những bạn muốn vươn tới giấc mơ Nhật Bản của mình. Tuy nhiên, đây cũng là bước đi đầy khó khăn và thách thức, đánh gục rất nhiều những bạn đam mê tiếng Nhật nhưng thiếu phương pháp học. Và một chút bí quyết học tập sau đây sẽ giúp quá trình học tập của các bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana sao cho nhanh nhớ nhất

  Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản gồm 46 chữ cái được chia thành 5 hàng: a, i, u, e, o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc làu làu vì nếu không thuộc bảng Kanji hay Katakana bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường. Nhưng còn không nhớ bảng chữ cái Hiragana thì 100% bạn sẽ không thể học tiếng Nhật.

  Dùng Flashcard:

  Dùng cách viết đè:

  Sau khi in ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái hoặc dùng sách tập viết Hiragana có bán ở nhà sách khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

  2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

  Sau khi học thuộc toàn bộ bảng chữ cái Hiragana, chúng ta chuyển sang bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana. Hai bảng này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, chỉ có mặt chữ là khác nhau vì bảng Katakana dùng để phiên âm tiếng nước ngoài.

  Cách học cũng rất đơn giản và gồm 2 cách như bảng chữ cái Hiragana.

  3. Viết thật nhiều

  Cách ở trên chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ, nhưng hơn hết bạn cũng cần phải nhớ cách viết nữa. Mỗi ngày bạn nên dành khoảng 30-45 phút để viết 20% lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy nhớ rằng viết trên giấy có kẻ ô là tốt nhất để tập viết các nét chuẩn ngay từ đầu. Vừa viết bạn vừa đọc nhẩm hoặc đọc to để luyện phát âm và nhớ lâu khi học bảng chữ cái tiếng Nhật nh

  4. Học mọi lúc mọi nơi

  Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc học bảng chữ cái tiếng Nhật thực sự trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với một chiếc smartphone hay máy tính bảng, bạn hoàn toàn có thể học tập ở mọi lúc mọi nơi.

  5. Học cùng với một người bạn

  Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt…

  Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật. Hoặc tạo một nhóm cùng học trên facebook cũng là một ý hay đó.

  Hiện nay, Tiếng Nhật Minato có tổ chức lớp học N2, N3 miễn phí hằng tuần cho các bạn có nhu cầu đi du học, du lịch hay làm việc công ty đã nghe hiểu được tiếng Nhật. Mời các bạn tham khảo link này: https://www.facebook.com/tiengnhat.minato/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cực Hay Và Nhanh Nhớ ” Học Tiếng Nhật, Phần Mềm Học Tiếng Nhật
 • Tư Tưởng Sai Lầm Về Kanji
 • Tải Học Kanji Tiếng Nhật Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Nhớ 214 Bộ Thủ Nhanh Nhất
 • Ngữ Pháp Tiếng Nhật Căn Bản (Tái Bản) (Tặng Thẻ Flashcard Học Từ Vựng Kanji) (Học Kèm App: Mcbooks Application)
 • Hướng Dẫn Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Dễ Hiểu Và Ghi Nhớ Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Hiệu Quả
 • Học Bảng Chữ Cái Hàn Quốc Dễ Hay Khó
 • Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Android
 • Tải Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Mách Bạn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cơ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
 • Hangeul (한글) chính là bảng chữ cái trong tiếng Hàn do vị vua vĩ đại đời thứ 4 thuộc triều đại Joseon – Sejong sáng tạo vào năm 1443. Ban đầu, bảng chữ cái dùng để huấn dân chính âm ( những âm đúng để dạy cho dân). Từ đó giúp người dân dễ dàng tự học chữ cái hơn.

  Khi mới ra đời, bảng chữ cái Hàn Quốc gồm 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản. Tuy nhiên cho đến hiện nay bảng chữ cái được cải tiến và cắt bớt nguyên âm và phụ âm. Chỉ còn 10 nguyên âm và 14 phụ âm song song với các nguyên âm đôi và phụ âm đôi.

  Năm 1997, UNESCO đã công nhận giá trị văn hóa đồng thời vinh danh bảng Hangeul trở thành di sản tư liệu thế giới.

  Trong bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 10 nguyên âm cơ bản:ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ. Các nguyên âm sẽ được xây dựng theo một trật tự được sắp xếp sẵn. Cách viết chữ cái trong tiếng Hàn, bạn cần nắm rõ quy tắc viết theo chiều từ trên xuống dưới sau đó từ trái qua phải.

  – Chữ a “ㅏ” phát âm “a” ở tất cả các trường hợp

  – Chữ ơ/o: “ㅓ” phát âm “ơ” hoặc “o” theo tiếng vùng miền. Thường phía Bắc Hàn Quốc sẽ phát âm chữ “o”. Nếu một từ được kết thúc bằng nguyên âm “ㅓ” sẽ đọc là “o” hoặc “ơ”. Ngoài ra nếu một từ được kết thúc bằng một phụ âm cũng sẽ đọc “o” hoặc “ơ”. Tuy nhiên có nhiều vùng sẽ đọc nghe hơi giống chữ “â” của tiếng Việt.

  Ví dụ : 안녕 = an nyơng hoặc an nyâng

  – Chữ ô: “ㅗ” phát âm “ô” song trong trường hợp chữ “k” hoặc “ng” đứng sau “ô” phát âm sẽ dài hơn chút.

  Ví dụ : 항공 = hang kông

  -Chữ u: “ㅜ” phát âm “u”, song trong trường hợp chữ “k” hoặc “ng” đứng sau chữ “u” cũng đọc dài hơi hơn.

  Ví dụ : 한국 = han kuk.

  – Chữ ư: “ㅡ” phát âm “ư”

  – i: “ㅣ” phát âm “i”

  – ê:ㅔ phát âm “ê” , miệng mở rộng hơn

  – e:ㅐ phát âm “e” và mở rộng miệng.

  Các nguyên âm ghép bao gồm: 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

  – Nếu ghép cùng chữ “i” :

  – Nếu ghép cùng chữ “u/ô”:

  – Nếu ghép cùng chữ “i” :

  – ㅢ : ưi . Trong trường hợp, “ưi” là một từ độc lập hoặc đứng đầu câu sẽ đọc “ưi”. Nếu nó đứng giữa câu đọc thành “ê” và nếu nó đứng cuối câu hay cuối từ độc lập sẽ đọc thành “i” .

  – ㅚ : uê được đọc là “uê” và viết thành “oi”.

  – Các nguyên âm luôn đi kèm một phụ âm câm “ㅇ” đứng trước

  không viết ㅣ mà viết 이 : hai , số hai

  không viết ㅗ mà viết 오 : số năm

  không viết ㅗ ㅣmà viết 오 이 : dưa chuột

  – Phụ âm cuối (Patchim 받침) là các phụ âm ở vị trí cuối cùng.

  Ví dụ: 학 sẽ có phụ âm cuối làㄱ

  – Phụ âm cuối nằm ở tất cả các phụ âm, tuy nhiên chỉ có 7 âm sẽ được đọc ra ở cuối âm tiết.

  Chú ý:

  Trong trường hợp từ 감사합니다! hoặc 입니다. Thì phụ âm ㅂ được đọc là “m” thay vì là “p,b”.

  Một âm tiết được được kết hợp giữa một nguyên âm và một phụ âm. Các nguyên âm sẽ chia thành nguyên âm dọc và ngang. Điều này quyết định đến việc đặt vị trí nguyên âm trong âm tiết.

  Ví dụ:

  – Các nguyên âm dọc:ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ . Bắt đầu viết từ bên phải phụ âm đầu tiên trong âm tiết.

  ㄴ + ㅏ = 나 (đọc là: na)

  ㅈ + ㅓ = 저 (đọc là: chơ)

  – Nguyên âm ngang ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ. Bắt đầu viết ngay bên dưới phụ âm đầu tiên của một âm tiết.

  ㅅ + ㅗ = 소 (đọc là: sô)

  ㅂ + ㅜ = 부 (đọc là: bu)

  – Lưu ý trong trường hợp không có âm phụ nào được tạo bởi vị trí đầu tiên bạn viết thêm vào phụ âmㅇ. Lúc này, ㅇ đóng vai trò âm câm và như một ký tự làm đầy. Vậy nên khi phát âm 이 tương đương giống ㅣ, còn 으 phát âm như ㅡ.

  – Phụ âm – Nguyên âm

  – Phụ âm – Nguyên âm -Phụ âm

  Và được viết theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn
 • 5 Chiêu Đơn Giản Để Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Nhanh Nhất.
 • Mẹo Học Thuộc Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Đơn Giản
 • Học Bảng Chữ Cái Của Tiếng Hàn Qua Video Bài Hát
 • Nói Tiếng Hàn Như Người Bản Ngữ
 • Nhớ Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana Trong 1 Tuần

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji Đầy Đủ
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana Và Katakana
 • Vì Sao Tiếng Nhật Dùng 3 Loại Chữ:kanji, Hiragana, Katakana?
 • Hướng Dẫn Học Bộ Chữ Hiragana
 • Học Tiếng Nhật Qua Những Câu Chuyện Hay
 • Hiragana là bảng chữ cái ngữ âm cơ bản của tiếng Nhật, Hiragana được dùng với chức năng là ngữ pháp, được sử dụng để biểu thị mối quan hệ, chức năng trong câu. Hiragana được dùng cho động từ và tính từ, vì vậy các trợ từ trong tiếng Nhật đều là chữ Hiragana.

  Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản gồm 46 chữ cái được chia thành 5 nguyên âm cơ bản: a, i, e, u, o. Tất cả chữ hán đều được viết dưới dạng chữ Hiragana nên nếu không thuộc bảng chữ Kanji bạn vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật bình thường.

  Tuy nhiên muốn biểu đạt được đúng nghĩa câu mình nói thì Kanji là không thể thiếu, vì chữ Kanji phần nào đấy sẽ thể hiện đầy đủ rõ ràng ý nghĩa của câu chữ.

  b) Vai trò của bảng chữ cái Katakana:

  Katakana được sử dụng để phiên âm những từ có nguồn gốc từ nước ngoài, biểu tượng các từ tượng thanh, dùng để thể hiện tên các quốc gia không thuộc vùng sử dụng Hán ngữ và tên các loài động thực vật. Bảng chữ cái Katakana cơ bản được tạo ra ngay sau bảng chữ cái Hiragana.

  Bảng chữ cái Hiragana và Katakana là những ký tự ngữ âm thuần túy, các nét chữ trong bảng chữ cái Katakana ít hơn so với bảng chữ cái Hiragana, tuy nhiên 2 bảng chữ cái vẫn có nhiều nét tương đồng nhưng chính điều này dễ gây nhầm lẫn giữa các chữ với nhau.

  2. Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana:

  Học bảng chữ cái tiếng Nhật có khó không? Làm thế nào học bảng chữ cái tiếng Nhật được nhanh nhất?

  Phương pháp có thể nói là hiệu quả nhất cũng như truyền thống nhất đó là chăm chỉ luyện viết, đối với người mới bắt đầu học cũng như học nhiều năm tiếng Nhật thì đây là cách thông dụng nhất mà các bạn học đang áp dụng. Để làm được việc này các bạn cần chuẩn bị:

  Mỗi ngày để ra khoảng thời gian 30-45 phút để tập viết 2-3 trang giấy

  Khi thực hiện phương pháp này đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, cần mẫn, vừa để bạn nhớ bảng chữ cái vừa để luyện viết nét chữ được đẹp, cứng cáp và chuẩn Nhật hơn.

  Một số “mẹo” học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana nhanh và hiệu quả:

  Vì chữ Nhật là chữ tượng hình nên khi học bạn hãy liên tưởng những nét chữ ấy đến đồ vật, sự việc, con người xung quanh để dễ hình dung và nhớ mặt chữ được lâu hơn. Điều này sẽ tạo cho bạn sự hứng thú không bị nhàm chán đối với việc học tiếng Nhật.

  Chắc hẳn đây là phương pháp được đa số các bạn đã và đang theo học tiếng Nhật thích thú nhất. Hãy chọn bài hát mình ưa thích, vừa nghe nhạc, vừa hát theo. Xem phim phụ đề tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhận diện mặt chữ tốt nhất.

  Hơn nữa, nếu học theo bảng chữ cái thông thường, các bạn có thể bị “học vẹt” vì nó sắp xếp theo thứ tự. Khi xem phim và nghe nhạc kèm phụ đề, các bạn có thể luyện mắt và đọc ra xem chữ đó là chữ cái nào. Nếu không nhớ, ta lại lật sách ra xem lại. Từ đó, bạn sẽ nhớ rất lâu!

  Phương pháp này vừa giúp bạn luyện nghe, luyện nói, luyện phản xạ tiếng Nhật như người bản xứ và từ đó sẽ hình thành nên biểu cảm giống với người Nhật nhất. Đối với các bạn mới học tiếng Nhật, đây chính là một trong những bước quan trọng để nói tiếng Nhật hay và trôi chảy.

  Hãy viết trên giấy kẻ ô để tập viết các nét chữ chuẩn ngay từ đầu. vừa viết bạn vừa nhẩm đọc theo để vừa luyện phát âm lại vừa nhớ được lâu.

  2.5. Học bằng Apps – Ứng dụng hỗ trợ học tiếng Nhật hay nhất hiện nay:

  Với thời đại công nghệ hiện nay thì không chỉ sách vở mới cung cấp hết các kiến thức mà các phần mềm, ứng dụng học tiếng Nhật cũng bổ sung được cho chúng ta những điều bổ ích và cần thiết. Chỉ với một chiếc điện thoại và tai nghe, bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi, chủ động trong việc học hơn, không bị gò bó quá mức vào sách vở.

  Đặc biệt những ứng dụng giúp hỗ trợ tối đa việc nói chuyện, giao tiếp, chat với người Nhật qua đó giúp chúng ta được sửa lỗi ngữ pháp, phát âm, từ vựng được rất nhiều người sử dụng: HelloTalk, Nihongojin… đã được tổng hợp . Sách tiếng Nhật 100

  “Học thầy không tày học bạn” đôi khi có người học cùng sẽ giúp chúng ta có thêm động lực học hơn, cùng nhau tiến bộ, cùng nhau sửa lỗi, cùng nhau chia sẻ những thông tin và kiến thức. Hơn nữa có một thi đua giữa 2 người bạn sẽ giúp bạn có hứng thú học tập chăm chỉ và cố gắng hơn.

  Tin mình đi, “động lực” khi học cùng người khác sẽ là một bước đà giúp bạn luôn luôn nỗ lực và cố gắng đó.

  Tổng hợp 2 bảng chữ cái tiếng Nhật cũng gần 100 chữ. Bạn có thể tự làm Flash Card tại nhà, hằng ngày nhìn và đọc nó, mỗi ngày học 3 lần. Cùng kết hợp với các phương pháp trên, chắc chắn việc nhớ cả hai bảng Hiragana và Katakana không còn là khó khăn nữa.

  Vậy là Sách tiếng Nhật 100 đã giới thiệu một số phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh mà hiệu quả nhất đến với bạn học. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trên con đường chinh phục Nhật ngữ!

  🔶 Thanh toán linh hoạt (Ship COD, chuyển khoản…)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Nên Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật Thì Tốt Hơn
 • Nên Đăng Ký Học Tiếng Trung Hay Tiếng Nhật?
 • Tiếng Nhật Hay Tiếng Trung Khó Hơn
 • Những Cách Tự Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • 5 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Nhớ Lâu Nhất
 • 7 Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất, Nhớ Lâu Nhất!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Nhật Dễ Nhớ Tất Cả Các Từ Vựng Cơ Bản Trong 3 Tháng (Phần 1)
 • Các Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Cùng Quy Tắc Phát Âm Đơn Giản, Dễ Nhớ
 • Điểm Chuẩn Đại Học Fpt Năm 2022
 • Đại Học Fpt Công Bố Các Điểm Mới Trong Tuyển Sinh Năm 2022
 • Danh Sách Các Trường Đại Học Có Ngành Tiếng Nhật Tại Việt Nam
 • 1. Phương pháp “cơ bắp” – viết thật nhiều

  ● Đây là cách không chỉ giúp bạn nhớ được mặt chữ mà còn nhớ được cả cách viết ra chúng nữa. Bạn cần 1 tờ giấy tập viết với nhiều ô vuông để áp dụng phương pháp này. Hãy dành lấy 30 – 45 phút hàng ngày để hoàn thành 2 trang giấy.

  ● Bạn nên viết chữ vào giữa ô vuông, vừa viết vừa đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ cũng như cách phát âm.

  2. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcard

  ● Đây là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật mà được rất nhiều người sử dụng.

  ● Đầu tiên là bảng chữ cái Hiragana. Nếu không có sẵn bộ flashcard thì bạn có thể sử dụng bìa cứng, cắt ra thành các ô vuông nhỏ. Mặt trước các bạn ghi chữ cái Hiragana và mặt sau thì ghi cách đọc. Trộn các tấm bìa lại với nhau khi học và học từng tấm một. Nếu cái nào chưa nhớ thì để sang một bên sau đó đọc lại. Cứ lặp đi lặp lại như thế cho mãi tới khi bạn thuộc thì thôi.

  ● Tiếp đến là bảng chữ cái Katakana. Bạn cũng làm theo cách trên là viết chữ Katakana lên mặt tấm bìa cứng. Tuy nhiên, lần này mặt sau bạn viết chữ Hiragana tương ứng. Làm như thế bạn có thể vừa học chữ Katakana và cũng có thể ôn lại chữ Hiragana. Điều này cũng giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

  ● Bạn nên dùng flashcard học cùng bạn bè để có hiệu quả tốt nhất. Cách viết này đã được nhiều bạn sử dụng để học thuộc bảng chữ cái bởi nó rất hiệu quả, rút ngắn được thời gian nhớ mặt chữ nhưng nó cũng có nhược điểm là khó nhớ được cách viết.

  3. Học mọi lúc, mọi nơi có thể

  ● Cái gì rồi cũng sẽ thành thói quen, nếu bạn thường xuyên thực hành tiếng Nhật thì việc học bảng chữ cái dường như là món ăn quen thuộc hàng ngày và sẽ thấy tẻ nhạt hơn rất nhiều nếu không có chúng.

  4. Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng Smartphone

  ● Chắc hẳn ai cũng có trong tay một chiếc điện thoại thông minh với nhiều ứng dụng học tập phải không. Nếu không tiện mang theo giấy bút để luyện viết tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể học bằng điện thoại. Nhiều bạn thường hay chụp ảnh bảng chữ cái lại và lôi ra đọc bất cứ khi nào các bạn rảnh. Cách học này không giúp bạn luyện viết được nhưng nó cũng giúp bạn có thể nhớ thêm mặt chữ và luyện được cách đọc tốt hơn.

  ● Bạn cũng có thể cài thêm các ứng dụng học tiếng Nhật siêu thú vị như các dạng trò chơi trên điện thoại để tăng thêm hứng thú học tập.

  5. Học bảng chữ cái tiếng Nhật kết hợp với học từ vựng

  6. Tìm cạ cứng để học cùng

  ● Bạn có biết rằng, đối với học ngoại ngữ thì việc bạn học cùng 1 người bạn nào đó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi bạn học một mình. Quá trình học tiếng Nhật sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi có những người bạn thân cùng học và chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tiến bộ hơn.

  ● Học cùng bạn bè, đặc biệt là những người bạn mình hay chơi thì sẽ mang lại cảm giác vui vẻ, thoải mái và có chút ganh đua hơn. Đây sẽ là động lực để bạn bạn nỗ lực trong việc học bảng chữ cái cũng như quá trình học tiếng Nhật hơn.

  7. Học bảng chữ cái tiếng Nhật thông qua video

  ● Đây sẽ là cách được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn bởi học qua video sẽ giúp bạn có hình dung sinh động hơn, dễ dàng nhớ cách phát âm của các chữ cái nhanh hơn.

  ● Bạn nên chọn xem những video hướng dẫn có giọng nói của người bản địa để học được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dễ Thuộc Nhất
 • Về Khóa Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Của Nhật Ngữ Sofl
 • Báo Giá Thẻ Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana Và Katakana
 • Sách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100