Top 15 # Giờ Học Tiếng Anh Hiệu Quả / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

“Khung Giờ Vàng” Học Tiếng Nhật Hiệu Quả / 2023

Muốn học giỏi, không phải cứ “điên cuồng” lao vào học là được! Học nhiều mà vẫn không thấy tiến bộ.

🔑Chìa khóa để học tiếng Nhật hiệu quả chính là: Học đúng lúc, đúng chỗ, đúng lượng kiến thức!

1/Khung giờ Học từ vựng, Kanji nhanh và hiệu quả:

4h30 – 6h sáng: Đây là khoảng thời gian não bộ thảnh thơi nhất, rất thích hợp để thu nạp những môn học thuộc.

Đừng vội ngạc nhiên! Bởi không ai bắt bạn phải dậy từ lúc 4h30 sáng sớm tinh mơ để học cả! Bạn có thể dậy từ lúc 5h/ 5h30. Và quan trọng, bạn cần có tinh thần học và sự quyết tâm.

Khung giờ Học từ vựng, Kanji: 4h30 – 6h sáng

Bạn đã nghe đến câu: “Khi muốn, thì người ta sẽ tìm cách. Nếu không muốn, thì họ sẽ lấy lý do!” chưa? Chúng ta chỉ cần quyết tâm và sau đây:

🌸VỚI TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT🌸

✍ Đừng học 1 từ vựng riêng lẻ, mà nên học từ vựng theo cặp, hoặc học 2-3 từ 1 lúc: Não bộ rất tuyệt vời, khi học nhiều 1 cách khoa học, não ta sẽ ghi nhớ mọi thứ nhanh hơn.

– Thì ta nên tìm 1 từ tương tự như vậy. Như từ: 梅(うめ)Quả mơ, cây mơ.

Vậy là mỗi khi nhắc tới từ 埋める (Chôn) thì sẽ nhớ luôn từ 梅 (cây mơ)

✍ Với từ vựng, ta không nên ôn luyện quá nhiều, dành thời gian luyện kỹ năng. Bởi trong quá trình ôn luyện và học các kĩ năng khác, ta sẽ gặp lại nhiều từ vựng và học nhiều từ mới nữa.

✍ Học theo các sách tiếng Nhật chuyên sâu về từ vựng, luôn được cộng đồng học tiếng Nhật tin tưởng và sử dụng nhiều như: Mimikara Oboeru từ vựng, Shinkanzen Masuta từ vựng… : Để ôn luyện từ vựng cho JLPT theo các cấp độ 1 cách thống nhất và chính xác hơn.

✍Kết hợp học cùng Flashcard từ vựng, Kanji và các app hỗ trợ ghi nhớ từ vựng… : Để nhớ nhanh và nhiều hơn.

Học từ vựng, kết hợp với Flashcard từ vựng, Kanji để tăng khả năng ghi nhớ

✍Học từ vựng đến đâu nhớ chữ Kanji đến đó (Nhớ cả âm On và âm Kun để học từ vựng nhanh hơn)

Học Kanji bằng liên tưởng hình ảnh, kể chuyện: Để ghi nhớ dễ dàng

✍ Học theo sách tiếng Nhật chuyên sâu về chữ Hán: Cũng như từ vựng, học theo giáo trình để ôn luyện KANJI cho JLPT theo các cấp độ 1 cách thống nhất và chính xác hơn.

Đồng thời, Sách học Kanji sẽ đưa ra các phương pháp học Kanji chuẩn cho người học.

2/Khung giờ Học Ngữ pháp, Đọc hiểu:

7h15 – 10h sáng: Học các môn cần suy luận hơn 1 chút như đọc, ngữ pháp.

Khung giờ học ngữ pháp, đọc hiểu: 7h15 – 10h sáng

Thứ tự học: Học ý nghĩa trước 👉 cách chia👉 cách dùng sẽ học cuối cùng.

Càng học lên cao, sẽ càng có nhiều mẫu ý nghĩa ngữ pháp giống nhau, nhưng cách sử dụng khác. Nếu không thể phân biệt chúng, thì việc học tiếng Nhật không thể tiến bộ nhanh được.

Cùng là mẫu chỉ ý nghĩa: Nguyên nhân – Lý do. Tiếng Nhật có tới 5 mẫu: ~から/ことから、~ために、~によって、~おかげで、~のだから

✔️ Để có thể phân biệt, ban đầu ta cần biết nghĩa, sau đó là đọc thật kĩ cách sử dụng của chúng.

✔️ Đặt câu để xem mẫu nào phù hợp trong hoàn cảnh nào.

✔️ Ngoài ra, ta cần sử dụng các sách giáo trình ngữ pháp theo các trình độ phù hợp. Đỉnh cao nhất là: Shinkanzen Masuta, Minna no Nihongo, , New approach… Giáo trình Ngữ pháp vừa cung cấp cách học hiệu quả, vừa bao quát đủ ngữ pháp cho các kì thi Năng lực tiếng Nhật như: JLPT, J-Test…

Học ngữ pháp theo giáo trình giúp người học tổng hợp và phân biệt rõ ràng các mẫu giống nhau

14h – 16h30 chiều: Học nghe. Đây là khoảng thời gian tập trung, tư duy logic.

14h – 16h30 chiều: Là thời điểm tốt cho nghe hiểu tiếng Nhật

👌 Khi ta càng có lượng từ vựng càng lớn sẽ càng hỗ trợ cho việc nghe tốt. 👌 Tuyệt vời nhất là chăm chỉ nghe hàng ngày: Mỗi ngày nghe tầm 30-45 phút. 👌 Chúng ta có thể lưu bài nghe vào điện thoại, trên đường đi học, trên xe bus có thể mở ra nghe.

19h45 – 23h: Học nhẹ nhàng, xem lại các bài đã học hoặc nếu có thời gian rảnh thì làm đề. Khoảng 30′ lại thư giãn 1 lần.

Khung giờ ôn tập lại tiếng Nhật hiệu quả

– Nhạc không lời nhẹ nhàng – Nhạc giao hưởng…

5/ Làm sao để học không buồn ngủ và bị stress:

✔️ Trước khi dậy học buổi sáng, nên tập thể dục để tỉnh táo, đồng thời kích thích não bộ. ✔️ Uống cafe, trà,… (chỉ uống vừa độ) ✔️ Trong quá trình học, thỉnh thoảng nên vươn vai, đi lại quanh phòng ✔️ Note những câu nói truyền động lực, mục tiêu phải đạt, dán ngay trước mặt/ trên máy tính.

Xác Định Khung Giờ Vàng Cho Việc Học Tiếng Anh Hiệu Quả / 2023

Khung giờ vàng là khoảng thời gian đẹp nhất trong ngày, quý và tốt nhất khi là một việc nào đó, và trong tiếng Anh cũng vậy.

5 – 7 giờ – thời điểm vàng cho việc nhớ từ vựng lâu

Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, 5 – 7 sáng chính là thời gian học tiếng Anh tốt nhất. Sau một giấc ngủ sâu, buổi sáng thức dậy là lúc tinh thần sảng khoái và tỉnh táo nhất để sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mới. Đây cũng là thời điểm có không gian yên tĩnh, việc học của bạn sẽ ít bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài nên độ tập trung sẽ cao hơn.

Vào thời điểm này, bạn có thể học tất cả các kỹ năng ngoại ngữ nhưng hiệu quả nhất vẫn là học từ mới. Có không ít bạn thường gặp khó khăn trong việc học từ mới, cứ học trước quên sau, có thể nguyên nhân do áp dụng sai phương pháp hoặc sai thời điểm. Bởi không phải ai cũng phù hợp học từ vựng vào buổi tối trước khi ngủ, lúc này cơ thể đã khá mệt mỏi sau 1 ngày dài, từ vừng sẽ khó có thể đi vào tiềm thức.

Hơn nữa, khi học từ vựng vào buổi sáng khi ngủ dậy, dù việc tiếp thu có dễ dàng hơn bạn cũng không nên ôm đồm mà học một lúc quá nhiều, chỉ cần học từ 15 – 20 từ là tốt nhất, để có thể học kỹ và nhớ lâu. Bên cạnh đó, khi học mỗi từ mới, hãy đặt nó trong một ngữ cảnh cụ thể, như vậy sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn. Ví dụ khi học từ Supermarket, bạn có thể ghép nó vào ngữ cảnh “The new supermarket is really going to clobber the small local shops”. Sau đó lặp lại nhiều lần việc đọc, viết, ghép từ vựng đó thường xuyên vào các tình huống hàng ngày. Hãy áp dụng cách học đó kết hợp với khung giờ học hợp lý chắn vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

12 – 13h – thời gian luyện nghe

Tận dụng thời gian nghỉ trưa để luyện nghe tiếng Anh sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Đặc biệt đối với người đi làm bận rộn, lại càng trân quý thời gian này cho việc học tiếng Anh. Chỉ với 1 tiếng cắm tai nghe vào máy tính hay điện thoại, bạn có thể vừa dùng bữa trưa, vừa có thể học nghe tiếng Anh.

Lưu ý trong quá trình luyện nghe bạn không nhất thiết phải tập trung quá vào nội dung của đoạn hội thoại, hay hiểu hoàn toàn họ nói gì. Mà điều bạn cần chú ý là ngữ điệu, cách nhấn nhá, trọng âm để có thể bắt chước lại giống như những gì đang nghe. Mặc dù đây là khung giờ vàng cho việc luyện nghe hiệu quả nhưng bạn không nên chiếm đoạt toàn bộ thời gian nghỉ trưa của mình vì cơ thể của bạn cần nghỉ ngơi ít nhất 15 phút để lấy lại tinh thần để làm việc buổi chiều. Hãy biết tận dụng thời gian này hợp lý, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Sau 20 giờ – luyện các kỹ năng còn lại

Bộ não của bạn tư duy và hoạt động hiệu quả nhất vào buổi tối, vì thế đây chính là thời gian học ngoại ngữ tốt nhất, cụ thể là học ngữ pháp, học viết, học đọc. Những kỹ năng này cần nhiều thời gian học hơn học từ vựng và học nghe nên 3 tiếng vào buổi tối là thời gian hợp lý. Hãy bắt tay vào việc học ngoại ngữ khi bạn đã ăn tối và sắp xếp xong những công việc cá nhân cần thiết để không bị phân tâm.

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Hiệu Quả Hơn Bao Giờ Hết / 2023

Phương pháp học tiếng Nhật cấp tốc hiệu quả

1. Lên mục tiêu khi học tiếng Nhật cấp tốc

Từ thủa xa xưa, để thành công trong những dự án, hay kế hoạch dự định, đòi hỏi mọi người phải tính toán thật kỹ nên mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình, để từ đó cứ theo khuôn khổ mình đặt ra, chắc chắc bạn sẽ sớm thành công. Học tiếng Nhật cũng thế, khi bạn đã xác định được mục tiêu cho bản thân trong việc tìm ra được hướng học giao tiếp tiếng Nhật thì học cấp tốc khá dễ dàng.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem kiến thức ở đâu, yếu phần nào nhất trong khi giao tiếp tiếng Nhật và kịp thời bổ sung những điểm yếu cho đầy đã, như thế mới có thể tự tin học cấp tốc.

2. Bắt đầu tiến hành học tiếng Nhật cấp tốc

3. Sử dụng các câu giao tiếp đúng ngữ cảnh khi học tiếng Nhật

Để học tốt tiếng Nhật cấp tốc và để sử dụng vào các tình huống cụ thể đòi hỏi các bạn phải thường xuyên luyện tập vào các tình huống giao tiếp thực tế mà bạn hay gặp như bạn có thế có để xem người ta sử dụng từ ngữ đó, cách giao tiếp phù hợp trong hoàn cảnh, tình huống nào thì phù hợp với cách dùng của người bản xứ nhất. Ngoài ra bạn có thể thực hành luyện tập với một người bạn của mình để các bạn có thể phát hiện ra lỗi sai mà mình hay mắc phải để kịp thời sửa chữa càng sớm càng tốt.

Học tiếng Nhật cấp tốc để có công việc tốt khi ra trường

4. Tham gia các hoạt động nhóm sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Nhật

Bạn hãy tham gia tích cực vào các nhóm tiếng Nhật và tích cực tham gia offline nhiều để có kinh nghiệm học tốt nhất, hoặc bạn có thể lập cho mình 1 nhóm bạn đang muốn học giao tiếp cấp tốc và cùng nhau học tâp. Vì mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm là hỗ trợ nhau trong giao tiếp và được giao tiếp thường xuyên. Khi học tiếng Nhật, đặc biệt là khi bạn đang cần tiếng Nhật cấp tốc, thì bạn hãy trở nên thật tích cực và hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để cải thiện thật nhiều thì kỹ năng nói của mình.

5. Hàng tháng nên test thử kiến thức khi học tiếng Nhật giao tiếp

Sau Giờ Học Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Tớ được mấy đứa bạn rủ đi chơi sau giờ học.

I got invited to play with some kids after school.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi cảm thấy rất lo lắng cho con và đến trường tìm nó sau giờ học .

I was worried , so I went to look for him after school .

EVBNews

Sau giờ học cứ đến văn phòng tôi mà lấy.

You can pick this up from my office today after school.

OpenSubtitles2018.v3

See you in the canteen after the lecture.

QED

có chuyện gì đó đã xảy ra sau giờ học.

Something really weird just happened after class.

OpenSubtitles2018.v3

I’ll pick you up after school.

OpenSubtitles2018.v3

Em dậy sớm và làm hai công việc, trước và sau giờ học, sáu ngày rưỡi một tuần.

He gets up early and works two jobs, before and after school, six and a half days a week.

LDS

Thế mà nó im lặng suốt buổi, và mất tăm sau giờ học.

Yeah, she was quiet all day and then disappeared after class.

QED

Họ sẽ đến đón con bé vào ngày thứ 6, sau giờ học.

They’re picking her up Friday, after school.

OpenSubtitles2018.v3

Let’s get together after class.

QED

Ozawa chơi hockey đều đặn mỗi ngày và thường đi hát karaoke sau giờ học.

Ozawa played hockey on a daily basis, and often sang karaoke after classes.

WikiMatrix

Akkie muốn trả thù cho bạn nên sau giờ học, Joep và Akkie đánh nhau.

Akkie wants to take revenge and after school, Joep and Akkie start a fight.

WikiMatrix

Chúng ta cũng có thể làm sau giờ học.

We could also work on it after school.

OpenSubtitles2018.v3

Và rồi ba ngày trước, cậu ta đã tới gặp tôi sau giờ học.

And then three days ago, he confronts me after class.

OpenSubtitles2018.v3

Sau giờ học, Rachel dẫn Jamie đi mua kem và trang phục Halloween.

After school, Rachel takes Jamie to buy some ice cream and a Halloween costume.

WikiMatrix

Cậu bé đã không bao giờ còn ở lại sau giờ học kể từ đó .

He didn’t stay after school any more after that .

EVBNews

Còn chuyện này nữa, Mr Peabody sau giờ học con sẽ đi câu lạc bộ

And remember, Mr. Peabody… I have robotics club after school today.

OpenSubtitles2018.v3

Uống rượu bia sau giờ học sao?

Drinking on a school night?

OpenSubtitles2018.v3

* Các em giữ em sau giờ học khi mẹ các em cần làm việc.

* You tend after school when your mothers need to work.

LDS

Anh sẽ giữ em mãi sau giờ học.

I am keeping you after class.

OpenSubtitles2018.v3

Nó thường đến làm sau giờ học, nhưng nó báo bệnh.

He was supposed to come to work after school, but he called in sick.

OpenSubtitles2018.v3

Anh ấy đang cảm thấy mệt mỏi sau giờ học tiếng Đức.

He’s feeling tired after German class.

Tatoeba-2020.08

After your classes are over, come find me in the club room, okay?

QED

Hẹn gặp lại sau giờ học, cô Dory!

See you after school, Dory.

OpenSubtitles2018.v3

Tớ sẽ gặp cậu sau giờ học.

I’ll see you today after school.

OpenSubtitles2018.v3