Học Tiếng Trung Từ A Đến Z

--- Bài mới hơn ---

 • Giáo Trình Hán Ngữ Quyển 1 (Bài 6)
 • Giáo Trình Hán Ngữ 3 Bài 6
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc Tại Philippines
 • App Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tốt Nhất Và Hay Nhất
 • Photo by Ling Tang on Unsplash

  Trung Quốc, với diện tích 9,596,961 km², là quốc gia có diện tích lục địa lớn thứ tư trên thế giới. Tại thời điểm viết bài, Trung Quốc hiện là nền kinh tế thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Ngoài ra Trung Quốc vẫn hiện đang trên đà phát triển, có thể nói về mặt công nghệ kỹ thuật đang tiến bộ rất nhanh, có khả năng sẽ trở thành cường quốc hàng đầu thế giới. Ngoài ra nền kinh tế Việt Nam hiện vẫn bị ảnh hưởng từ Trung Quốc rất nhiều. Vì vậy việc học tiếng Trung có thể nói là rất có tác dụng cho đầu tư cá nhân, ngoài việc học ngoại ngữ chính là Tiếng Anh.

  Đặc biết nếu bạn nào từng biết tiếng Nhật rồi thì học tiếng Trung còn dễ dàng hơn, vì cả hai ngôn ngữ đều dùng chữ Hán.

  Cảm nhận cá nhân thì tiếng Trung:

  • Có cách phát âm, kết hợp tiếng giống Tiếng Việt.

  • Ngữ pháp khá đơn giản (nếu so với tiếng Nhật).

  • Chữ viết dù phức tạp nhưng có nguồn gốc Hán tự, thân thuộc với bạn nào từng học tiếng Nhật, và cũng thân thuộc với chữ Hán Việt của Việt Nam.

  Bởi vậy người Việt (nhất là bạn nào từng biết tiếng Nhật) sẽ thấy việc học tiếng Trung rất dễ dàng. Không thể bỏ qua cơ hội học một ngôn ngữ nếu đã có nhiều lợi thế như vậy!!

  Bài viết này liệt kê quá trình mình tự học tiếng Trung từ A đến Z. Tất cả tài liệu đều hoàn toàn miễn phí (ngoại trừ một bộ sách mua ở Việt Nam hết khoảng 500K VNĐ).

  Chú ý cách học của mình tốt nhất cho bạn nào biết tiếng Nhật thì sẽ nhanh hơn. Nhưng người Việt bình thường (có biết chút tiếng Anh) học theo cũng rất ổn.

  Tài liệu mình dùng chính thức gồm có:

  Bộ này tốt nhất mua tại hiệu sách, hoặc nếu không có tiền có thể tìm trên mạng. Rất nhiều người tải bản ebook lên trên Internet.

  • Đầu tiên cần tìm hiểu cách phát âm tiếng Trung, tham khảo bài viết: https://chinese.com.vn/bang-chu-cai-tieng-trung.html

   Ngoài ra tìm kiếm video trên Youtube rất nhiều, chỉ cần tìm với từ khoá chẳng hạn Học phát âm tiếng Trung. Có rất nhiều bạn người Việt tải video lên Youtube nên chúng ta có thể tìm trực tiếp bằng tiếng Việt, rất đầy đủ và cũng hợp cho người học là người Việt Nam.

  • Sau khi có kiến thức nhất định về cách phát âm rồi thì mình bắt đầu học thông qua trang Duolingo. Trang này có một danh sách học từ vựng và ngữ pháp cơ bản cho tiếng Trung rất dễ luyện tập và dễ nhớ. Ngoài ra vì có âm thanh nên vừa làm bài vừa luyện nghe được.

  Một ví dụ về bài học chọn từ và cách phát âm:

  Học hết các bài trên Duolingo này cũng có một số khái niệm khá và một vốn từ vựng nhất định rồi.

  Đăng ký Duolingo rất đơn giản, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook.

  Theo kinh nghiệm cá nhân, học trên Duolingo nếu nhanh thì 1 tháng, chậm thì lâu hơn tuỳ người, sẽ hết các bài trong đó.

  HSK có tổng cộng 6 cấp độ. Cấp thấp nhất là 1, cấp cao nhất là 6. Từ vựng với ngữ pháp nên học từ cấp độ 1 đến cấp độ 6 theo trình tự.

  Các kênh Youtube phục vụ cho việc này:

  • Everyday Chinese

   Kênh này rất hay, bạn gái làm video trông rất đáng yêu. Bạn ấy liệt kê từ vựng theo từng cấp HSK, có đọc tiếng Trung (native) và thêm dịch tiếng Anh. Mỗi từ mới đều có câu mẫu nên rất dễ học.

  • ChinesePod

   Một kênh làm khá công phu và chia theo trình độ từ mới bắt đầu, sơ cấp, trung cấp, và cao cấp. Các bài thoại đều có tiếng Trung và dịch tiếng Anh.

  • Happy Chinese

   Bộ video này tốc độ khá nhanh, nên có thể học sau. Nội dung về một bạn người nước ngoài tới Trung Quốc ở với một gia đình Trung Quốc. Nội dung rất hay nhưng yêu cầu trình độ cao một chút.

  Ngoài việc học theo các kênh Youtube thì mình cũng học kèm với giáo trình 6 cuốn Hán Ngữ đề cập ở trên. Mỗi cuốn đều chia thành các bài, các cấp từ thấp tới cao. 6 cuốn này là giáo trình của các bạn học khoa tiếng Trung bậc đại học nên học hết 6 cuốn cũng có thể tự tin trình độ tiếng Trung của mình khá ổn rồi.

  Chú ý cần học và nghe tiếng Trung hàng ngày để nhanh chóng tạo phản xạ. Tuỳ mỗi người có thời gian rảnh khác nhau, nhưng nhất định ngày nào cũng phải ngó qua một chút, vậy mới nhanh chóng tích luỹ được vốn từ vựng. Ngoài ra việc thường xuyên tiếp xúc với ngôn ngữ mới giúp hấp thụ nhanh và không bị quên nữa. Phương pháp của mình nói chung là học rất nhiều từ vựng một lúc, có thể quên lúc đó nhưng sau đó nghe lại trên Youtube thì sẽ dần nhớ hết. Chỗ nào chưa hiểu thì nghe đi nghe lại nhiều lần.

   Tới bước này thì chủ yếu người học cần nghe theo tốc độ native, xem phim và đọc bản tin tiếng Trung, hay đọc tiểu thuyết.

  Học ngoại ngữ nói chung là quá trình lâu dài, cần sự bền bỉ của người học. Và mỗi người đều có phương pháp học riêng cho mình. Trong quá trình học, nếu bị bí phương pháp hoặc cần xem để tự tạo động lực cho bản thân, có thể tham khảo một số video bên dưới:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tham Gia Phòng Chat Trên Zalo
 • Học Tiếng Trung Giao Tiếp Tại Hà Nội
 • Cách Học Tiếng Trung Giỏi Sau 180 Ngày
 • Học Tiếng Trung Chất Lượng Tại Quận 6
 • Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Quận 6 Ở Đâu?
 • Tổng Hợp Toàn Bộ Giáo Trình, Tài Liệu Học Tiếng Nhật Miễn Phí Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Kanji Và Cách Học Kanji Từ A Đến Z
 • Kinh Nghiệm Tự Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Cơ Bản
 • Mẹo Học Chữ Cái Tiếng Nhật Từ A Đến Z
 • Hãy Để Freetalk English Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Lớp 3 Unit 6
 • Học Tiếng Anh Lớp 3 Unit 12 Sao Cho Hiệu Quả
  1. Học tiếng Nhật miễn phí ở đâu?
  2. Các tài liệu miễn phí hỗ trợ hiệu quả cho việc học tiếng Nhật
  3. Học tiếng Nhật miễn phí có thực sự mang lại hiệu quả?

  Các khóa học tiếng Nhật online miễn phí

  Bạn có thể tham khảo một số khóa học online miễn phí nhưng cực kỳ chất lượng, chính là công cụ đắc lực hỗ trợ cho bạn trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này. 5 website tiếng Nhật trực tiếng miễn phí đó chính là: Lớp học tiếng Nhật – Website học tiếng Nhật hàng đầu Việt Nam, NHK News – trang tin tức tiếng Nhật về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống giúp người học có thể nâng cao trình độ nghe và đọc, từ điển Mazii – từ điển học tiếng Nhật được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, E-Japanese – trang học tiếng Nhật với kho đề thi và kiến thức đồ sộ, Maggie Sensei – nguồn thông tin thú vị giúp bạn cải thiện cả về trình độ tiếng Anh và tiếng Nhật của bản thân.

  Nguồn: https://www.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/http://www.e-japanese.jp/http://maggiesensei.com/https://lophoctiengnhat.com/

  Học tiếng Nhật qua Youtube

  Nhắc đến học tiếng Nhật 0 đồng, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến phương pháp học qua Youtube, tuy nhiên để tìm được một kênh Youtube dạy tiếng chất lượng và dễ hiểu thì cũng rất khó khăn. Vì thế mà bài viết này đem đến cho bạn các kênh học tiếng Nhật online chất lượng như: học tiếng Nhật Cosmos-Dung Cosmos, Dũng Mori – kênh dạy học tiếng Nhật của giám đốc trường Nhật ngữ Nihongonomori ở Hà Nội, Học tiếng Nhật dễ như ăn bánh, ChuHanDonGian, Wordpie

  Học tiếng Nhật qua các trang truyện, phim, radio

  Link tải app JUMP BOOK để đọc manga Shonen Jump (One Piece, Boku no Hero Academia, Kimetsu Yaiba…)

  Các giáo trình trực tuyến, file PDF

  Các giáo trình trực tuyến được chia thành nhiều loại phù hợp với nhiều trình độ khác nhau của người học. Đối với trình độ sơ cấp thì bộ giáo trình phù hợp chính là MINNA NO NIHONGO, bộ giáo trình MINNA NO NIHONGO CHUKYU dành cho những học viên có trình độ từ trung cấp trở lên giúp cho người học đạt mức trên N3 và giữa N2. Ngoài ra còn có bộ giáo trình SHINKANZEN N3 GRAMMAR hoặc SPEED MASTER N3 BUNPOU dùng để luyện ngữ pháp, luyện từ vựng và đọc hiểu có các tập giáo trình như SOUMATOME N3 GOL, MIMI KARA OBOERU N3 DOKKAI,…

  Sách học tiếng Nhật trực tuyến

  Đề thi tiếng Nhật: với đề luyện thi tiếng Nhật JLPT online, bạn có thể luyện thi ở tất cả các trình độ. Bên cạnh đó, còn có các tài liệu khác có thể giúp bạn nâng cao khả năng Nhật ngữ của bản thân hơn.

  Nguồn:Luyện thi tiếng Nhật

  Ưu điểm của cách học miễn phí

  Như đã nói ở trên, những khóa học online dành cho những người không có điều kiện về thời gian và tiền bạc để đi đến các trung tâm tiếng Nhật. Vì thế mà phương thức nâng cao trình độ tiếng Nhật miễn phí này giúp cho người học tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể bao gồm tiền học tại trung tâm và chi phí trong quá trình di chuyển đến trung tâm. Bên cạnh đó có thể dễ dàng linh động trong thời gian học tập đối với những người bận rộn, bạn có thể học bất cứ lúc nào mà bản thân có thời gian rảnh rỗi.

  Việc học online sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều nguồn tài liệu và kiến thức tiếng Nhật khác nhau. Theo đó nội dung học tập của bạn phong phú hơn và có nhiều nguồn tham khảo hơn. Bạn không cần phải đối mặt với những con chữ nhàm chán khó hiểu mà thay vào đó bạn sẽ được học với những hình ảnh sinh động, thỉnh thoảng có thể vừa học vừa giải trí khi xem phim, nghe nhạc tiếng Nhật. Việc học online sẽ giúp bạn rèn tốt các kỹ năng nghe, đọc, hiểu.

  Khó khăn

  Tuy có cho mình nhiều ưu điểm phương pháp này cũng gây một ít khó khăn cho người học trong quá trình học tập. Bạn sẽ không có cơ hội để giao tiếp với người bản xứ, điều này khiến cho người học không thể rèn luyện khả năng phản xạ cho bản thân.

  Bên cạnh đó, các khóa học online miễn phí cũng chỉ có mức độ ưu tiên cho người học sơ cấp, đối với những người đã có trình độ tiếng Nhật cao thì muốn rèn luyện thêm bằng cách này khá khó. Vì thế mà nếu bạn muốn học tiếng Nhật ở một trình độ cao hơn, có thể thuần thục như người bản xứ thì lời khuyên là nên bỏ tiền và công sức cho việc học tiếng Nhật nhiều hơn.

  Với các phương pháp học tiếng Nhật 0 đồng, hy vọng là bạn sẽ đạt được mục tiêu trình độ tiếng Nhật mà bản thân đề ra để có được một tương lai tốt đẹp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả Từ A Đến Z
 • Khóa Học Tiếng Nhật Ở Quận 6
 • Top 3 Trung Tâm Học Tiếng Nhật Tốt Nhất Quận 6
 • Gia Sư Tiếng Nhật Quận 6 Dạy Kỹ Năng Giao Tiếp Tiếng Nhật, Thi Chứng Chỉ N3,2,1
 • Phát Hiện Khoá Học Tiếng Nhật Vừa Chất Vừa Rẻ Tại Quận 6 Tp Hồ Chí Minh
 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?
 • Người Mới Học Tiếng Anh Cần Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Tôi Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?
 • Top Phần Mềm Học Từ Vựng Tiếng Anh Thú Vị Nhất
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Cho Người Đi Làm
 • Khuyến mãi đến: 33,000 vnđ

  Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z Để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh, viết email quốc tế, viết những bài luận, luyện thi các kì thi quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL,… hay viết những bức thư gửi cho bạn bè quốc tế,… một phần không thể thiếu đó là ngữ pháp. Vậy cuốn sách ngữ pháp nào mới giúp bạn có được đầy đủ những kiến thức ngữ pháp? Cuốn sách Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z là một trong những cuốn sách như vậy. Đây là sách tự học dành cho tất cả mọi người có trình độ tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao, rất phù hợp với những người đi làm đang muốn học tiếng Anh hoặc học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên. Trong cuốn sách này có đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp, được giải thích đơn giản và dễ hiểu kèm các ví dụ được minh họa khá sinh động giúp bạn củng cố nhanh chóng ngữ pháp tiếng Anh qua các bài học. Nếu bạn nắm được gần hết cách sử dụng của ngữ pháp trong cuốn sách này bạn sẽ không phải lo lắng hay lúng túng khi giao tiếp tiếng Anh. Cuối cùng hãy thư giãn với cuốn sách Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z. Đây là cuốn sách không những mang lại cho người học hầu hết những kiến thức ngữ pháp mà còn giúp người học tiếng Anh giao tiếp tự tin hơn. Những lời hướng dẫn vô cùng đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong khi học. Điều quan trọng hơn đó là bạn sẽ cảm thấy thú vị khi lật từng trang sách, khi học cuốn sách này bạn sẽ nhận được cả niềm vui và kiến thức. Vậy bạn còn chờ đợi gì nữa hãy tự trang bị cho mình hành trang này để nâng cao vốn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh của mình.Công ty phát hành MCBooks Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội Kích thước 14.5 x 20.5 cm Tác giả The Windy Loại bìa Bìa mềm Số trang 464 Ngày xuất bản 11-2013 SKU 2397058515586

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Học Đánh Vần Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Trẻ Em
 • Tài Liệu Học Html5 Từ A Đến Z (Tiếng Việt + Tiếng Anh)
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Mất Gốc Từ A Đến Z
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Và Mất Gốc
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Học Html5 Từ A Đến Z (Tiếng Việt + Tiếng Anh)
 • Khóa Học Học Đánh Vần Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Trẻ Em
 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?
 • Người Mới Học Tiếng Anh Cần Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Chia sẻ bởi Thầy Hoa Phú Quang, Giảng viên TOEIC VTV7.

  1. Xác định trình độ tiếng Anh TOEIC hiện tại

  Không chỉ đối với kì thi Tiếng Anh TOEIC, mà trong tất cả các kì thi, bạn đều cần xác định được trình độ và vị trí hiện tại của bản thân. Việc này giúp bạn đặt ra các mục tiêu và phương hướng học tập phù hợp. Nếu không mọi việc sẽ trở nên rất khó khăn và tốn thời gian chứ không mang lại hiệu quả gì rõ rệt.

  Các bạn có thể kiểm tra trình độ của mình bằng đề thi thử TOEIC online. Lưu ý là khi đánh giá trình độ, bạn đừng chỉ dựa trên tổng số điểm kết quả. Hãy hiểu rõ mình yếu phần nào nhất (Từ vựng/Ngữ pháp/Nghe/Đọc). Việc hiểu rõ này sẽ giúp bạn vạch ra những bước cụ thể tiếp theo hiệu quả và “trị đúng bệnh” của bản thân.

  Sau khi tự đánh giá, hãy ghi lại xuất phát điểm của bạn. Sau quá trình ôn luyện, bạn có thể kiểm ta lại lần nữa để đánh giá sự tiến bộ của mình, cũng như xem mình có đang đi đúng hướng không và còn cách đích bao xa.

  2. Nắm được cấu trúc và độ khó của đề thi TOEIC

  Bước này giúp bạn làm quen dần dần với những nội dung sẽ có trong đề thi TOEIC và biết chính xác đề thi bạn sắp làm có những phần cụ thể như thế nào.

  Bạn có thể tự đánh giá xem trong 7 Part của đề thi TOEIC format mới, bạn còn yếu Part nào nhất; Part nào làm tốt nhất. Từ đó xác định chiến lược khi đi thi thật, nên tập trung vào Part nào, Part nào để lại làm sau, ….

  Như vậy bạn sẽ dễ dàng chú ý hơn vào Part 3-4-7, là những phần bị đuối hẳn so với các phần còn lại. Nếu khoảng điểm mục tiêu của bạn chỉ cần 450-500, tức là bạn đã gần đạt, thì bạn nên củng cố để các Part tốt (1-2-5-6) được điểm tối đa nhất có thể. Sau đó dành một phần thời gian nâng cao Part còn lại. Ngược lại, nếu bạn đặt mục tiêu cao hơn 500, với trình độ hiện tại thì bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn vào Part 3-4-7.

  3. Chuẩn bị kiến thức nền và luyện kĩ năng cơ bản

  Bạn đặt mục tiêu càng cao thì nền tảng của bạn càng cần phải chắc chắn. Vì vậy đầu tiên, hãy đảm bảo tích lũy đủ kiến thức cơ bản. Đừng vội lao vào luyện các đề thi khi chưa củng cố lại kiến thức nền.

  3.1. Từ vựng

  3.2. Ngữ pháp

  Kì thi TOEIC sẽ đánh giá mức độ hiểu và áp dụng các kiến thức ngữ pháp của bạn, đặc biệt là trong phần thi Đọc hiểu TOEIC Reading.

  Vì vậy, không chỉ là học thuộc các chủ điểm ngữ pháp TOEIC, bạn cần phân tích và hiểu được chúng khi sử dụng trong câu hay đoạn văn hoàn chỉnh.

  Một điểm may mắn là kì thi TOEIC không có nhiều các mẫu ngữ pháp cao cấp “đánh đố”. Vì vậy nền ngữ pháp của bạn không cần quá “khủng”. Hãy đảm bảo mình nắm vững các chủ điểm nền tảng nhất. Ví dụ như: Các thành phần trong câu, vị trí danh từ – động từ – tính từ – trạng từ, các thì cơ bản, sự kết hợp chủ ngữ – vị ngữ, …

  Thời gian học ngữ pháp không cần quá nhiều. Bạn chỉ cần tập trung học trong vòng 1-2 tháng để nắm các kiến thức cơ bản.

  3.3. Kĩ năng nghe

  Với mỗi phần nghe khác nhau trong bài thi, bạn cần ôn theo những phương pháp riêng.

  • Phần 1 của bài thi TOEIC yêu cầu bạn luyện nghe các từ khóa về danh từ, động từ mô tả để đưa ra lựa chọn chính xác mô tả hình ảnh trong bài thi.
  • Phần 2 nghe câu hỏi và câu trả lời, bạn cần luyện tập nghe chính xác các từ để hỏi như “what, who, when, how,…”, các dạng câu hỏi khác như Yes-No, lời gợi ý, đề nghị.
  • Phần 3 và phần 4 đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn nhiều. Bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác: đọc đề – phân tích đề – nghe từ khóa và ý chính – chọn đáp án.

  3.4. Kĩ năng đọc

  Đây là kĩ năng có thể nói là cơ bản và dễ cải thiện nhất trong 4 kĩ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Một điểm thuận lợi trong bài thi TOEIC Reading là, nếu bạn nắm vững ngữ pháp và từ vựng, bạn đã giải quyết được kha khá nhiều trong đề thi rồi (đặc biệt là Part 5 và 6). Phần còn lại là các kĩ năng để đọc nhanh hơn, nắm bắt ý hiệu quả, hiểu hàm ý trong bài viết và trả lời các câu hỏi suy luận.

  4. Lộ trình học và ôn thi tiếng Anh TOEIC cho từng mốc điểm

  Đối với mỗi mục tiêu điểm khác nhau, bạn cần đặt ra lộ trình tương ứng phù hợp. Lộ trình hiện tại TOEIC4u đang đưa ra trong bài viết này sẽ tập trung vào 3 mục tiêu chính đó là: Từ vựng, Ngữ pháp và Kỹ năng nghe cũng như một số đầu sách hữu dụng cho việc ôn luyện của các bạn.

  4.1. Lộ trình học và ôn thi TOEIC 250 – 300

  Đây là một mốc điểm cực kỳ cơ bản. Nhìn chung, bạn chỉ cần nắm vững nền tảng tiếng Anh là có thể vượt qua mục tiêu này. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn khá mất tinh thần khi đứng trước đề thi, nên đã tự làm khó mình. Điều này là do, khác với một số ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung, … các kì thi tiếng Anh đều sử dụng chung một bài thi chứ không chia trình độ.

  Hãy tưởng tượng, bạn có mục tiêu 300, nhưng lại đang làm bài thi mà người 900 điểm cũng đang làm! Vì vậy ở mốc này, bạn phải thật bình tĩnh và chỉ cần tập trung vào những phần cơ bản cũng như mình làm tốt nhất để ăn điểm thôi.

  4.1.1. Từ vựng

  Ở trình độ này, sau khi bạn nắm chắc các kiến thức ngữ pháp đã nêu ở trên thì bạn có thể học tiếp lên mức điểm TOEIC 500 luôn vì các phần kiến thức ở 2 trình độ này khá tương đồng và chưa có sự cách biệt đáng kể.

  Nếu sử dụng App MochiMochi để học từ vựng, ở mức độ điểm số này, hãy đảm bảo bạn đã học được khoảng 500 từ thuộc cấp độ 4 trở lên (Là cấp độ Đã ghi nhớ từ). Nghe thì có vẻ nhiều nhưng để học hết số từ này, các học viên của MochiMochi chỉ mất khoảng 2 tuần sử dụng app thôi đấy.

  4.1.2. Ngữ pháp

  Ở mốc điểm này, bạn cần nắm chắc các cấu trúc đơn giản của câu như: câu so sánh, bị động cùng các dạng cơ bản của từ như: động từ, danh từ, tính từ……. Ngoài ra, các thì cơ bản như: hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn và các thì tiếp diễn cũng vô cùng cần thiết.

  4.1.2. Kĩ năng Nghe

  4.2. Lộ trình học và ôn thi TOEIC 500

  4.2.1. Từ vựng

  Trên app MochiMochi, để đạt mức độ điểm số này, bạn nên có khoảng 700 từ của khóa TOEIC đạt từ Cấp độ 4 trở lên.

  4.2.2. Ngữ pháp

  4.2.3. Nghe

  4.2.4. Luyện đề thi

  Với mốc này, bạn nên dành thời gian luyện tập bằng các đề thi thử TOEIC có bấm thời gian như đề thi thật.

  Hoặc bạn có thể tham khảo các sách ETS TOEIC. Mốc điểm tiếng Anh TOEIC 450-500 là mốc nhiều bạn hướng tới, và thực ra không phải là mốc dễ đạt nếu bạn chủ quan không làm quen đề thi trước.

  4.3. Lộ trình học TOEIC và ôn thi 700

  4.3.1. Từ vựng

  Mức độ điểm số này tương đương với việc hoàn thành khoảng 850-900 từ trong khóa học TOEIC của app MochiMochi ở Cấp độ 4 trở lên. Học viên của MochiMochi thường mất khoảng 2 tháng để hoàn thành số lượng từ này.

  4.3.2. Ngữ pháp

  4.3.3. Nghe

  Hãy tập ghi lại đầy đủ nội dung mà bạn nghe sau đó kiểm tra xem mình đã nghe đúng chưa. Đây là phương pháp được các bạn đạt điểm cao áp dụng nhiều nhất đó.

  4.3.4. Luyện đề thi

  4.4. Lộ trình học và ôn thi TOEIC 900

  5. Hành động theo lộ trình đã vạch ra

  Bước cuối cùng trong lộ trình tự học TOEIC chính là hành động. Hãy lập một kế hoạch học tập và bắt đầu ngay lập tức để sớm đạt được mục tiêu của bản thân. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn có thể bắt đầu luyện thi TOEIC một cách đúng đắn và tự tin đạt kết quả tốt trong kì thi TOEIC sắp tới.

  Một số chú ý khi học và luyện thi tiếng Anh TOEIC:

  • Hãy cố gắng chia nhỏ và cụ thể nhất có thể. Ví dụ: Đừng chỉ đặt lộ trình chung chung là 3 tháng tăng 200 điểm. Bạn hãy hình dung những gì mình cần làm.

   VD: Ngữ pháp bạn còn yếu phần nào (Mệnh đề quan hệ, đảo ngữ, thì hoàn thành, cụm động từ-giới từ, …). Hãy liệt kê và lên kế hoạch học hàng tuần. Để luyện nghe bạn có thể chọn ra một số video/ phim mà bạn thấy hứng thú để nghe hàng ngày…

  • Đừng tạo quá nhiều áp lực với bản thân. Bạn sẽ rất khó để tăng gấp đôi số điểm chỉ trong 1 thời gian ngắn. Hãy đặt mục tiêu và lộ trình phù hợp với chính mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Mất Gốc Từ A Đến Z
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Và Mất Gốc
 • Cẩm Nang Học Tiếng Anh “hiệu Quả & Nhớ Lâu” Từ A
 • Tìm Hiểu Về Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn
 • Top 3 Khóa Học Tiếng Anh Hấp Dẫn Tại New Zealand
 • Học Tiếng Hàn Từ A Đến Z Phần 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 4 Bước Học Tiếng Hàn Nhập Môn Chuẩn Từ A Đến Z
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Từ A Đến Z
 • Chửi Bậy Chửi Thề Tiếng Hàn Từ A Đến Z (Có Phiên Âm Đọc)
 • Giải Đáp “tiếng Anh Lớp 10 Học Gì?”
 • 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí Hay Nhất
 • Published on

  Học tiếng hàn từ a đến z phần 2

  1. 1. Học tiếng Hàn: Một hướng dẫn hoàn chỉnh từ A đến Z P2 7. Tìm một người dạy kèm hoặc một đối tác trao đổi ngôn ngữ Bất cứ nơi nào trên thế giới bạn thấy mình ngay bây giờ, bạn đang đọc sách này vì bạn có quyền truy cập internet. Cho dù ở nhà hoặc trong thư viện hoặc quán cà phê, internet mang lại cho bạn một loạt tuyệt vời các nguồn lực và công nghệ tuyệt vời để giúp bạn thực hành ngôn ngữ mục tiêu. Một khi bạn đã học được một chút tiếng Hàn, bạn đã biết thêm về văn hoá và bạn mong muốn thực hành kỹ năng nói của mình với một con người thực sự, đó là thời gian để thực hiện bước nhảy vọt vĩ đại và bắt đầu trò chuyện với người bản địa -càng sớm càng tốt. Nếu bạn không sống ở Hàn Quốc hoặc ở nơi mà nhiều người Hàn Quốc sinh sống, có thể bạn sẽ phải tìm kiếm trợ giảng hoặc các đối tác trao đổi ngôn ngữ trên internet. Không phải lo lắng, mặc dù, bởi vì có những trang web tuyệt vời mà chỉ cần làm điều đó. Đây là hai mà tôi đặc biệt đề nghị: Italki : tại thời điểm viết bài này, 6 Giáo viên Chuyên nghiệp và 24 Người dạy kèm Cộng đồng đang dạy tiếng Hàn trên italki. Giá cả thay đổi, nhưng khoảng 10 đến 15 đô la một giờ, bạn có thể có một người dạy kèm riêng, người sẽ giúp bạn luyện tập và phát triển các kỹ năng nói của bạn bằng ngôn ngữ. Nếu bạn không cảm thấy thích chi tiêu tiền bạc, đừng lo lắng, bạn luôn có thể tìm thấy đối tác ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí và thực hành qua Skype. LiveMocha : Học ngôn ngữ trực tuyến miễn phí với các bài học, khóa học và các hoạt động học ngoại ngữ khác, trên một cộng đồng người học ngôn ngữ rộng lớn có khả năng trao đổi ngôn ngữ bất tận. 8. Tiếp xúc với nhiều chất liệu hấp dẫn như bạn có thể Khi bạn tiến bộ thông qua cuộc phiêu lưu học tập của Hàn Quốc và đạt đến trình độ cho phép bạn truy cập và hiểu được một loạt tài liệu rộng hơn, đây là lúc để cho sách giáo khoa của bạn nghỉ ngơi và tiếp xúc với càng nhiều tài liệu tham gia càng tốt. Tôi đã viết một bài báo hay giới thiệu cho mọi người về âm nhạc Hàn Quốc , vì vậy nếu bạn muốn khám phá âm nhạc Hàn Quốc thú vị, hãy kiểm tra nó. Những ngày này thật dễ dàng để xem phim và phim truyền hình Hàn Quốc. YouTube là một nguồn tài nguyên rất hữu ích, nhưng nếu bạn muốn thực sự tải xuống các nội dung, hãy kiểm tra các trang web như Dramaload . Một tìm kiếm nhanh trên công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn sẽ mang lại hàng trăm trang web tốt khác. Cuối cùng, sử dụng bộ lọc “ngôn ngữ” tuyệt vời của Amazon và tìm sách phổ biến bằng tiếng Hàn và gửi chúng cho bạn trực tiếp ngay trước cửa nhà bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngữ Pháp Tiếng Hàn Trung Cấp Bài 6
 • Học Tiếng Hàn Qua Truyền Hình Bài 6: Có Xà Phòng Không
 • Hội Thoại Tiếng Hàn Bài 6
 • Du Học Tiếng Tại Hàn 6 Tháng Rồi Chuyển Tiếp Lên Chuyên Ngành Được Không?
 • Du Học Hàn Quốc Ngành Tiếng Hàn Và Sự Thật Không Phải Ai Cũng Biết
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Mất Gốc Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Toeic Từ A Đến Z Cấu Trúc Đề Mới 2022
 • Tài Liệu Học Html5 Từ A Đến Z (Tiếng Việt + Tiếng Anh)
 • Khóa Học Học Đánh Vần Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Trẻ Em
 • Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A Đến Z
 • Nên Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Đâu?
 • Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp dành cho người mất gốc từ A đến Z [Phương pháp học tiếng Anh] olimpics

  lượng đầu ra · Lộ trình mất gốc chúng tôi Khóa học: Tiếng anh giao tiếp, Tiếng anh cho người lớn, Tiếng anh cho trẻ em Anh – British Council Hội đồng Anh cung cấp rất nhiều tài liệu tự học tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, cảm thấy rất hoang mang không biết nên học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày từ đâu khi mà đã lãng quên nó, không chăm cho người mất gốc Tổng hợp 4 bộ tài liệu tiếng Anh giao tiếp 10 kênh Youtube hỗ trợ học tiếng Anh TỐT NHẤT 5 Mai, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội Học Tiếng Anh nhanh – Trong vòng 01 tháng – Chương trình Tiếng Anh cho người đi làm thực hành trực tuyến các khóa học ngôn ngữ đã được khoa học Tin bài hàng đầu Học tiếng Anh qua ẩm thực VietNamNet người nước ngoài và nhận được hai kết cục: hoặc là họ không hiểu mình hoặc là mình không hiểu họ nói gì. Vậy online Các bạn thân mến, Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, thậm chí là nhiều anh chị đã ra trường và đi làm, để bắt đầu lại với Tiếng Anh giao tiếp. Lộ trình học rất bám sát thực tiễn và giải quyết những vấn đề cơ bản nhất Bản đồ của học tiếng anh Lớp học tiếng Anh theo yêu cầu Minova 4, 9 (13) · Tổ chức giáo dục 40 Phố Vọng, Hai Bà phút mỗi ngày. – Duolingo Các bài học Tiếng Anh nhỏ gọn của Duolingo rất vui nhộn, dễ dàng và miễn phí 100%. Hãy nguyên nhân của hai vấn đề này xuất phát từ đâu? Câu trả lời chính là PRONUNCIATION (phát âm). ➦ XEM CHI TIẾT:

  Phát hiện phi thuyền người ngoài hành tinh trên sao Hỏa? Sự thật bài thuốc chữa dứt điểm bệnh tiểu đường chỉ t ; ; ; 2 qua đậu bắp

  làm cho nó cảm thấy thực sự sợ hãi. Cũng giống như hình ảnh con cừu, Bạch Dương cũng rất mạnh mẽ và cứng cỏi nhưng thật sâu trong nội tâm, đó lại là một người sống rất Dương cũng giống như một đứa trẻ, khi đói nó òa lên khóc một cách dữ dội, bộc phát đầu tiên của vòng Hoàng Đạo, Bạch Dương là biểu tượng của sức sống mãnh liệt. Cũng giống như hình ảnh con cừu chỉ nghĩ về mình, Bạch Dương hoàn toàn chìm đắm trong cái không thể rời mắt được khỏi bạn. Lời khuyên: Tại buổi hẹn hò đầu tiên của hai người, Dương.Thật thà, ngay thẳng, quyết đoán không do dự- đó là những phẩm chất quý giá mà món quà bất ngờ sẽ khiến cô ấy chỉ nghĩ tới bạn. Lời khuyên: Hãy để cô ấy chọn địa run sợ nhưng họ lại không thể chịu được những đau đớn về thể xác. Người này rất nhạy giườngthì đó là lúc mà họ cảm thấy mệt mỏi, tồi tệ nhất. Nhưng kể cả trong lúc như chú ý đó là tuyệt đối không được tỏ ra quá bạo dạn, không được tán tỉnh trước, hãy Bạch Dương đã bị thu hút bởi những thứ thú vị khác xung quanh. Trong sự nghiệp, công

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Và Mất Gốc
 • Cẩm Nang Học Tiếng Anh “hiệu Quả & Nhớ Lâu” Từ A
 • Tìm Hiểu Về Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn
 • Top 3 Khóa Học Tiếng Anh Hấp Dẫn Tại New Zealand
 • Học Bổng Chương Trình Đào Tạo Ngắn Hạn Tại Học New Zealand
 • Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Nghề Nghiệp Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Công Việc
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Ăn Uống
 • Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Theo Chủ Đề Ăn Uống (P1)
 • Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Ăn Uống
 • Cùng Khủng Long Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề
 • 1. Accountant / əˈkaʊntənt /: kế toán viên

  2. Actor / ˈæktər /: nam diễn viên

  3. Actress / ˈæktrəs /: nữ diễn viên

  4. Architect / ˈɑːrkɪtekt /: kiến trúc sư

  5. Artist / ˈɑːrtɪst /: họa sĩ

  6. Assembler / əˈsemblər /: công nhân lắp ráp

  7. Babysitter / ˈbeɪbisɪtər /: người giữ trẻ hộ

  8. Baker / ˈbeɪkər /: thợ làm bánh mì

  9. Barber / ˈbɑːrbər /: thợ hớt tóc

  10. Bricklayer / ˈbrɪkleɪər /,Mason / ˈmeɪsn /: thợ nề, thợ hồ

  11. Businessman / ˈbɪznəsmæn /: nam doanh nhân

  12. Businesswoman / ˈbɪznəswʊmən /: nữ doanh nhân

  13. Butcher / ˈbʊtʃər /: người bán thịt

  14. Carpenter / ˈkɑːrpəntər /: thợ mộc

  15. Cashier / kæˈʃɪr /: nhân viên thu ngân

  16. Chef / ʃef/, Cook / kʊk /: đầu bếp

  17. Child day / tʃaɪld deɪ /, care worker / ker ˈwɜːrkər /: giáo viên nuôi dạy trẻ

  18. Computer software engineer /kəmˈpjuːtər ˈsɔːftwer ˌendʒɪˈnɪr /: Kỹ sư phần mềm máy vi tính

  19. Construction worker / kənˈstrʌkʃn ˈwɜːrkər /: công nhân xây dựng

  20. Custodian / kʌˈstoʊdiən/, Janitor / ˈdʒænɪtər /: người quét dọn

  21. Customer service repsentative / ˈkʌstəmər ˈsɜːrvɪs ˌreprɪˈzentətɪv /: người đại diện của dịch vụ hỗ trợ khách hàng

  23. Delivery person / dɪˈlɪvəri ˈpɜːrsn /: nhân viên giao hàng

  24. Dock worker / dɑːk ˈwɜːrkər /: công nhân bốc xếp ở cảng

  25. Engineer / ˌendʒɪˈnɪr /: kỹ sư

  26. Factory worker / ˈfæktri ˈwɜːrkər /: công nhân nhà máy

  27. Farmer / ˈfɑːrmər /: nông dân

  28. Fireman / ˈfaɪərmən / , Firefighter / ˈfaɪərfaɪtər /: lính cứu hỏa

  29. Fisher / ˈfɪʃər /: ngư dân

  30. Food-service worker / fuːd ˈsɜːrvɪs ˈwɜːrkər /: nhân viên phục vụ thức ăn

  31. Foreman / ˈfɔːrmən /: quản đốc, đốc công

  32. Gardener /ˈɡɑːrdnər/ Landscaper /ˈlændskeɪpər /: người làm vườn

  33. Garment worker / ˈɡɑːrmənt ˈwɜːrkər /: công nhân may

  34. Hairdresser / ˈherdresər /: thợ uốn tóc

  35. Health- care aide / helθ ker eɪd / attendant / əˈtendənt /: hộ lý

  36. Homemaker / ˈhoʊmmeɪkər /: người giúp việc nhà

  37. Housekeeper / ˈhaʊskiːpər /: nhân viên dọn phòng (khách sạn)

  38. Journalist / ˈdʒɜːrnəlɪst / Reporter / rɪˈpɔːrtər /: phóng viên

  39. Lawyer / ˈlɔːjər /: luật sư

  40. Machine Operator / məˈʃiːn ˈɑːpəreɪtər /: người vận hành máy móc

  41. Mail carrier / meɪl ˈkæriər / letter carrier / ˈletər ˈkæriər /: nhân viên đưa thư

  42. Manager / ˈmænɪdʒər /: quản lý

  43. Manicurist / ˈmænɪkjʊrɪst /: thợ làm móng tay

  44. Mechanic / məˈkænɪk /: thợ máy, thơ cơ khí

  45. Medical assistant / ˈmedɪkl əˈsɪstənt / Physician assistant / fɪˈzɪʃn əˈsɪstənt /: phụ tá bác sĩ

  46. Messenger / ˈmesɪndʒər / Courier / ˈkʊriər /: nhân viên chuyển phát văn kiện hoặc bưu phẩm

  47. Mover / ˈmuːvər /: nhân viên dọn nhà/ văn phòng

  48. Musician / mjuˈzɪʃn /: nhạc sĩ

  49. Painter / ˈpeɪntər /: thợ sơn

  50. Pharmacist / ˈfɑːrməsɪst /: dược sĩ

  51. Photographer / fəˈtɑːɡrəfər /: thợ chụp ảnh

  52. Pilot / ˈpaɪlət /: phi công

  53. Policeman / pəˈliːsmən /: cảnh sát

  54. Postal worker / ˈpoʊstl ˈwɜːrkər /: nhân viên bưu điện

  55. Receptionist / rɪˈsepʃənɪst /: nhân viên tiếp tân

  56. Repair person / rɪˈper ˈpɜːrsn /: thợ sửa chữa

  57. Salesperson / ˈseɪlzpɜːrsn /: nhân viên bán hàng

  58. Sanitation worker / ˌsænɪˈteɪʃn ˈwɜːrkər /, Trash collector: nhân viên vệ sinh

  59. Secretary / ˈsekrəteri /: thư ký

  60. Security guard / səˈkjʊrəti ɡɑːrd /: nhân viên bảo vệ

  61. Stock clerk / stɑːk klɜːrk /: thủ kho

  62. Store owner / stɔːr ˈoʊnər / Shopkeeper / ˈʃɑːpkiːpər /: chủ cửa hiệu

  63. Supervisor / ˈsuːpərvaɪzər /: người giám sát, giám thị

  64. Tailor / ˈteɪlər /: thợ may

  65. Teacher/ ˈtiːtʃər / Instructor / ɪnˈstrʌktər /: giáo viên

  66. Telemarketer / ˈtelimɑːrkɪtər/: nhân viên tiếp thị qua điện thoại

  67. Translator / trænsˈleɪtər /, Interpter / ɪnˈtɜːrprɪtər /: thông dịch viên

  68. Travel agent / ˈtrævl ˈeɪdʒənt /: nhân viên du lịch

  69. Truck driver / trʌk ˈdraɪvər /: tài xế xe tải

  70. Vet / vet /, veterinarian / ˌvetərɪˈneriən /: bác sĩ thú y

  71. Waiter/ ˈweɪtər /, Server / ˈsɜːrvər /: nam phục vụ bàn

  72. Waitress / ˈweɪtrəs /: nữ phục vụ bàn

  73. Welder / ˈweldər /: thợ hàn

  74. Flight Attendant / flaɪt əˈtendənt /: tiếp viên hàng không

  75. Judge / dʒʌdʒ /: thẩm phán

  76. Librarian / laɪˈbreriən /: thủ thư

  77. Bartender / ˈbɑːrtendər /: người pha rượu

  78. Hair Stylist / her ˈstaɪlɪst /: nhà tạo mẫu tóc

  79. Janitor / ˈdʒænɪtər /: quản gia

  80. Maid / meɪd /: người giúp việc

  81. Miner / ˈmaɪnər /: thợ mỏ

  82. Plumber / ˈplʌmər /: thợ sửa ống nước

  83. Taxi driver / ˈtæksi ˈdraɪvər /: tài xế Taxi

  84. Doctor / ˈdɑːktər /: bác sĩ

  85. Dentist / ˈdentɪst /: nha sĩ

  86. Electrician / ɪˌlekˈtrɪʃn /: thợ điện

  87. Fishmonger / ˈfɪʃmʌŋɡər /: người bán cá

  88. Nurse / nɜːrs /: y tá

  89. Reporter / rɪˈpɔːrtər /: phóng viên

  90. Technician / tekˈnɪʃn /: kỹ thuật viên

  Mẫu câu hỏi

  • What do you do? – Bạn làm nghề gì?
  • What do you do for living? – Bạn làm gì để kiếm sống?
  • What is your job? = Bạn làm nghề gì?
  • What sort of work do you do? – Bạn làm về lĩnh vực gì?
  • What line of work are you in? – Bạn làm ngành gì?
  • Who do you work for? – Bạn làm việc cho ai?
  • Where do you work at? – Bạn làm việc ở đâu?
  • I’m a … – Tôi là…
  • I work as a… – Tôi làm việc như một…
  • My job is… – Nghề nghiệp của tôi là …
  • I work for… – Tôi làm việc cho…
  • I’m a partner in… – Tôi là cộng tác của…
  • I just start with… – Tôi mới bắt đầu với
  • I’m training to be… – Tôi đang luyện tập để trở thành…

  Một số mẫu câu đặc biệt

  • I’m unemployed/ out of work/ looking for a work/ finding a job/ not working at the moment: Tôi đang thất nghiệp
  • I’m doing internship/on work experience/ trainee: Tôi đang đi thực tập
  • I’m self-employed/working for myself/ having own business: Tôi tự khởi nghiệp
  • I’m a housewife/ staying at home with my children: Tôi làm nội trợ
  • I’m retired/ relax from working/ not working anymore: Tôi nghỉ hưu rồi

  Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

  Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

  ECORP Cầu Giấy: 30/10 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy – 0967728099

  ECORP Đống Đa: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa – 024. 66586593

  ECORP Bách Khoa: 236 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng – 024. 66543090

  ECORP Hà Đông: 21 Ngõ 17/2 Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà Đông – 0962193527

  ECORP Công Nghiệp: 63 Phố Nhổn, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 0969363228

  ECORP Sài Đồng: 50/42 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội – 0777388663

  ECORP Trần Đại Nghĩa: 157 Trần Đại Nghĩa Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0989647722

  ECORP Nông Nghiệp: 158 Ngô Xuân Quang, Gia Lâm, Hà Nội – 0869116496

  ECORP Hưng Yên: 21 Địa Chất, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên – 0869116496

  ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

  ECORP Bình Thạnh: 203 Nguyễn Văn Thương, Q. Bình Thạnh – 0961995497

  ECORP Quận 10: 497/10 Sư Vạn Hạnh, P.12, Quận 10, TP. HCM – 0961995497

  ECORP Gò Vấp: 41/5 Nguyễn Thái Sơn, P4, Gò Vấp – 028. 66851032

  Cảm nhận học viên ECORP English.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Cho Trẻ Em Quen Thuộc Nhất
 • Chia Sẻ Phương Pháp Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Gia Đình
 • Tham Khảo Bài Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Trái Cây Đầy Đủ Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Trái Cây
 • Sách Bí Mật Phương Pháp Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • Đại Học Y Dược Tphcm : Từ A Đến Z!

  --- Bài mới hơn ---

 • Gặp Chàng”giáo Sư 9X” Của Trường Đại Học Trung Y Dược Thiên Tân
 • Đại Học Trung Y Dược Thiên Tân
 • Ngành Y Dược: Top 5 Điều Thú Vị Về Ngành Y Dược Bạn Chưa Biết
 • Tên Thuốc Đông Y Bằng Tiếng Trung Đầy Đủ Nhất
 • 5 Lời Khuyên Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Trung
 • EBIV1 Trực Đêm – Không Hề Rùng Rợn

  Nếu bạn có ước mơ theo đuổi ngành Y Dược, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến việc sinh viên Y Dược phải “trực đêm”. Nếu là một người ngoại lai ko theo học Y Dược, khái niệm về “trực đêm” có lẽ mang những sắc thái xám xịt như mệt mỏi, ghê rợn, tốn nhiều thời gian,… Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác khi nghe những chia sẻ chân tình từ những sinh viên “chính chủ” của Y Dược.

  Trực đêm là một nhiệm vụ mà bất cứ sinh viên Y Dược nào cũng phải thực hiện, không phân biệt ngành học và năm học. Một năm bạn có thể được phân đi trực tại trường trung bình 5-6 lần. Mỗi lần như thế bạn không hề lẻ loi, một lần trực sẽ có khoảng 18 bạn và được chia thành 3 nhóm. Khung giờ đầu 21h-23h các bạn có thể tổ chức trò chơi, ăn uống cùng nhau. Khi trời gần về khuya các hoạt động “ăn chơi” trong ca trực vẫn có thể tiếp tục diễn ra nhưng với âm lượng nhỏ hơn nhiều vì xung quanh trường còn có nhà của người dân.

  Kiểu ngủ độc nhất vô nhị của dân Y

  Ngoài ra, một bí mật dễ thương đã được bạn G.H, SV Dược năm 2, chia sẻ cho Edu2Review: “Có lần tụi mình đi trực trường, gặp thầy chủ nhiệm, thầy còn cho mấy lon bia :))). Một đêm trực trong trường giống như buổi “sleep over” vậy, sau này ra trường chắc chắn mình sẽ không quên những kỉ niệm vừa đau khổ vừa vui vẻ này.”

  EBIV2 Cơ Hội Rộng Mở Dù Bảng Điểm…Tè Le

  Lịch học ở đây phải nói là vô cùng dày đặc. Cuối tuần thường là ngày thi nên sinh viên Y Dược cũng không có nhiều thời gian đi chơi. Mùa hè của sinh viên Y Dược trung bình chỉ có 3 tuần, nhiều nhất cũng chỉ kéo dài đến 1 tháng rưỡi. Mặc dù không phải học hè, nhưng YDS có phân bổ lịch trực trường cho các bạn sinh viên. Phong cách học tại Y Dược cũng giúp sinh viên phần nào giảm tải số lượng công việc phải làm, bên cạnh lượng kiến thức khủng. Các bạn sẽ học theo slides bài giảng của thầy cô mà không cần chép bài.

  Mỗi mùa thi tới và thi là lúc để lại cảm xúc cho sinh viên Y Dược nhiều nhất

  Học hành căng thẳng là thế nên không tránh khỏi những lần bị điểm kém, hay thậm chí, thi lại là một điều hết sức bình thường đối với sinh viên Y Dược. Một ét-vê cho biết: “điểm thầy cô cũng cho rất khắt khe (trừ 1 vài môn thầy cô khó khi dạy nhưng kiểm tra và thi thì dễ chịu), vậy nên Y Dược điểm la liệt trung bình, rớt lên rớt xuống tuy vậy nhưng sinh viên Y Dược ra thì hầu như tìm được việc làm còn trường khác dù bằng có đỏ, điểm có cao nhưng cũng thua 1 đứa bằng trung bình của Y Dược (ý kiến cá nhân và cũng có thầy cô nói như vậy) đó là bởi chất lượng dạy, đội ngũ giảng viên lâu năm, cứng tay nghề”. Nếu học ngành Y, các bạn sẽ được ưu tiên đi thực tập, nội trú ở những bệnh viện lớn trong thành phố. Còn đối với các bạn học ngành Dược, trình dược viên là một nhánh giúp các bạn rất dễ kiếm việc làm.

  Một điểm cộng nữa với những bạn ấp ủ ước mơ đi du học, các học bổng về ngành Y Dược, đa phần là từ các trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản và ưu tiên dành cho các bạn Y Dược.

  Trường Đại học Y Dược chúng tôi có khá nhiều cơ sở riêng biệt (khoảng 5 địa điểm). Trong đó 2 cơ sở được nhiều người biết tới nhất: ; một cơ sở dùng để đào tạo ngành Y, tọa lạc trên đường Hồng Bàng, quận 5. Cơ sở thứ hai dành riêng cho việc dạy và học Dược, nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

  Tại hai cơ sở đều có trang bị thang máy. Khoa Y có 5 thang máy, nhưng vì số lượng sinh viên đông nên lúc nào cũng phải xếp hàng chờ khá lâu. Khoa Dược khiêm tốn hơn với 1 thang máy, “nhỏ xíu, lâu lâu kẹt”.

  Một trong những hỗ trợ thiết thực cho sinh viên đại học chính là mạng wifi tại trường. Khoa Y có hẳn wifi chung dành cho sinh viên, trong khi đó, khoa Dược có wifi dành riêng cho từng bộ môn, nếu biết password thì kết nối vô cùng mạnh; còn wifi dành cho sinh viên Dược thì khó đăng nhập vào.

  Đôi khi wifi quá yếu nên phải an ủi bằng cách này thôi

  Vấn đề khá được nhiều bạn học sinh quan tâm đó là chất lượng khu phòng học tại Y Dược. Cả hai cơ sở trên đều có trang bị máy chiếu trong các phòng học, có đại giảng đường với sức chứa khoảng 400 bạn và những giảng đường với sức chứa 150 bạn. Khoa Y có khu phòng học mới và khu phòng học cũ. Khoa Dược trông cũ kỹ hơn. Các phòng thí nghiệm mới nhiều hơn cũ, chỉ có một số phòng trang bị máy lạnh, còn lại vẫn sử dụng quạt nên nhiều lúc còn ngột ngạt. Một điểm trừ cho các phòng thí nghiệm của Y Dược là thường hay bị quá tải, sinh viên đôi lúc không đủ chỗ đứng.

  Đối với sinh viên, nhất là sinh viên Y Dược, thư viện là vô cùng cần thiết, là nơi cung cấp cho các bạn kho tàng kiến thức hay, chuyên sâu hơn những gì được thầy cô truyền đạt trên giảng đường. Thư viện tại khoa Y có rất nhiều tài liệu, rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh, nhưng không được hiện đại. Thư viện khoa Dược có diện tích nhỏ hơn, ít sách hơn; nhưng có điểm cộng về trang bị máy lạnh và phòng máy với khoảng 30 cái.

  EBIV4 Giáo Trình và Cách Dạy Học Cần Được Cải Cách

  Một số giảng viên vẫn còn duy trì cách dạy thụ động, nhàm chán, “hầu hết chỉ ngồi chờ sinh viên có ý kiến rồi mới dạy, thiếu tâm lý, kỹ năng dạy hầu hết không hay”. Mặc dù, chất lượng giảng viên chưa thật sự đồng đều ở cách giảng dạy, YDS vẫn là một môi trường cực kì tốt cho bạn phát triển và hoàn thiện con đường tri thức, nơi bạn được cọ xát và tiếp xúc với những người tài giỏi.

  Câu nói hài hước của ét-vê Y Dược

  Ở Y Dược, lý thuyết luôn được song hành cùng thực hành. Các bạn sinh viên ngành Y luôn có nhiều cơ hội thực tập trong phòng thí nghiệm lẫn các bệnh viện trong thành phố. Còn đối với các sinh viên Dược, chỉ có năm cuối cùng là các bạn được đi thực tế ngoài trường. Các lý thuyết có tính ứng dụng vào đời sống khá cao “Ví dụ, học ký sinh trùng thì sẽ biết cách ăn uống để phòng tránh các con giun sán ký sinh vì Việt Nam là nước bị bệnh về giun sán nhiều với lại khi bị bệnh thì uống thuốc gì, rồi học dược liệu thì nhìn cây này cây kia sẽ biết nó chữa bệnh gì.” Ngoài ra hàng năm trường còn chào đón một lượng lớn sinh viên các trường khác tới học tập và tham quan N.T.P

  Edu2Review Team

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bằng Đại Học Duy Tân Có Tốt Không? Bằng Đại Học Dân Lập, Đại Học Mở
 • Đh Duy Tân Tuyển Sinh Ngành Tiếng Trung Năm 2022
 • Chuyên Ngành Tiếng Trung Quốc
 • Có Nên Học Trường Học Viện Tài Chính Không? Đánh Giá Trường Aof
 • Tiếng Trung Giao Tiếp Trung Cấp (Bài 1)
 • Ra Mắt Cẩm Nang Học Tiếng Anh Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Từ A Đến Z
 • Cẩm Nang Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ A
 • Học Đánh Vần Tiếng Anh Từ A Đến Z Cho Trẻ Em
 • Khóa Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Tại Hà Nội
 • Đề Thi Tiếng Anh A2 Khung Châu Âu
 • 1. Ra mắt “Cẩm nang học tiếng Anh từ A đến Z”

  Và vì thế, tiếp nối cẩm nang luyện thi TOEIC từ A – Z, Tiếng Anh Mỗi Ngày đang biên soạn và cho ra mắt cẩm nang học tiếng Anh từ A đến Z, với mục đích giúp các bạn định hướng cách học tiếng Anh hiệu quả cũng như có những đề xuất chi tiết và cụ thể để các bạn có thể bắt đầu học được ngay.

  1. Một điểm bạn phải làm (và làm thường xuyên) để có thể giỏi tiếng Anh
  2. Giỏi tiếng Anh nghĩ là gì? Và vai trò của từ vựng, ngữ pháp trong việc học tiếng Anh.

  Làm đề thi TOEIC rút gọn ngày 30/12 – hơn 180 bạn đã làm

  Làm đề TOEIC rút gọn ngày 30/12

  Những phần mềm học tiếng Anh hiệu quả nhất

  Nhận điểm thưởng khi bạn báo lỗi hay gửi góp ý cho Tiếng Anh Mỗi Ngày

  Bên cạnh việc cộng điểm khi bạn học hàng ngày (chỉ có ở Tiếng Anh Mỗi Ngày!), Tiếng Anh Mỗi Ngày còn có chính sách cộng thêm điểm thưởng cho bạn khi bạn gửi góp ý giúp cải thiện chương trình, hoặc gửi báo lỗi khi bạn phát hiện một lỗi nào đó ở Tiếng Anh Mỗi Ngày

  Xem điểm thưởng khi gửi góp ý / báo lỗi

  3. Chúc mừng 71 bạn đã vượt mốc thành công trong tuần vừa qua (24 – 30/12)

  Xem 71 bạn đã vượt mốc trong tuần rồi

  4. Tham gia chương trình Vòng Quay May Mắn trên trang Facebook của Tiếng Anh Mỗi Ngày!

  🔥 Vào lúc 8h tối, thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trên trang Facebook của Tiếng Anh Mỗi Ngày diễn ra chương trình Chương trình Vòng Quay May Mắn: Trả lời câu hỏi để có cơ hội nhận 50k vào tài khoản để luyện thi TOEIC tại TiengAnhMoiNgay.com!

  👍 Cách tham gia:

  • Trả lời câu hỏi → bạn có ngay 1 ô trong “Vòng Quay May Mắn”.
  • Trong tuần có 5 câu hỏi (từ T2 đến T6) → cứ trả lời 1 câu hỏi là nhận được 1 thêm ô trong “Vòng Quay May Mắn”
  • Trả lời càng nhiều, nhận càng nhiều ô, cơ hội quay trúng ô của bạn càng cao!

  🏆 Công bố kết quả Vòng Quay May Mắn vào 5h chiều ngày thứ bảy hàng tuần!

  Ghé thăm Facebook Tiếng Anh Mỗi Ngày

  5. Những câu hỏi thường gặp từ học viên Tiếng Anh Mỗi Ngày

  Câu hỏi:

  Làm thế nào để mình có thể cập nhật thông tin tài khoản của mình (đổi mật khẩu, cập nhật email, …)?

  Tiếng Anh Mỗi Ngày giải đáp:

  Bạn có thể cập nhật thông tin tài khoản của bạn bất kì lúc nào. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình, đến trang “Thiết lập tài khoản” ở menu góc trên bên phải và tiến hành cập nhật.

  Tiếng Anh Mỗi Ngày đã chuẩn bị hướng dẫn chi tiết (có cả video hướng dẫn) ở đây.

  Là một chương trình học và luyện thi TOEIC hàng đầu hiện nay, Tiếng Anh Mỗi Ngày cung cấp cho bạn một lộ trình học tập rõ ràng, và giải thích chi tiết cho từng câu luyện tập.

  Bạn cũng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để đạt được kết quả TOEIC bạn muốn.

  (Xem Kết quả thi TOEIC mới nhất của các bạn học viên và Những lời khen của học viên dành cho chương trình)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Tại New Zealand
 • Du Học Sinh Việt Vượt Trở Ngại Tiếng Anh Ở New Zealand
 • Du Học Sinh Việt ‘choáng’ Với Tiếng Anh Ở New Zealand
 • Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn Trung Tâm Học Tiếng Ý Chất Lượng.
 • Học Tiếng Tây Ban Nha Hay Tiếng Ý Sẽ Tốt Hơn
 • Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Từ A Đến Z

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề: Các Môn Học, Ngành Học
 • Dạy Dỗ Trong Tiếng Tiếng Trung
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề Trường Học (P1)
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gõ Tiếng Trung Trên Điện Thoại Android Và Ios
 • Các Phần Mềm Học Tiếng Trung Trên Máy Tính Và Điện Thoại Tốt Nhất
 • Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó. Chữ Hàn – hay còn gọi là Hangeul, không thuộc hệ thống chữ Alphabet (a,b,c…), mà được biểu thị bằng các ký tự ㄱ ㄴ ㄷ… nên người học lúc đầu sẽ khá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, khi tìm hiểu ta nhận thấy rằng Hangeul thực chất là chữ biểu âm (ta có thể ghép âm như tiếng Việt – ví dụ: ㅂ = 바

 • : nét trên của

  thể hiện sự bật hơi

 • Âm xuýt: ㅅ     ㅈ     ㅊ

  • Mẫu tự cơ bản:

   thể hiện hình nhìn bên cạnh của răng

  • Mẫu tự phái sinh:
   • : nét trên của

    thể hiện sự kết nối với vòm miệng

   • : nét trên của

    thể hiện sự bật hơi

  Âm thanh hầu:

  ㅇ     ㅎ

  • Mẫu tự cơ bản:

   là đường viền của thanh hầu

  • Mẫu tự phái sinh:

   nét trên của

   thể hiện sự bật hơi

  2.2 – Nguyên âm (모음)

  Nguyên âm Hangeul được tạo nên theo nguyên lý Thiên – Địa – Nhân (천 – 지 – 인)

  • Thiên: yếu tố bầu trời được biểu thị bằng dấu chấm tròn (

   )

  • Địa: yếu tố đất được biểu thị bằng dấu gạch ngang (

   )

  • Nhân: yếu tố con người được biểu thị bằng dấu gạch đứng (

   )

  Ba nguyên tố này kết hợp với nhau, lần lượt tạo nên các nguyên âm Hangeul

  III – Sự kết hợp nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn

  1. Nguyên tắc viết Hangeul

  • Hangeul phải được viết theo thứ tự từ TRÁI sang PHẢI, từ TRÊN xuống DƯỚI
  • Mỗi một âm tiết trong tiếng Hàn được kết hợp từ các nguyên âm và phụ âm
  • Trong tiếng Việt, một nguyên âm có thể đứng độc lập. Khác với tiếng Việt, mỗi một âm tiết trong Hangeul đều phải có ít nhất 1 phụ âm đầu và 1 nguyên âm.

   

  Ký tự

  Phát âm

  Thứ tự viết

  PHỤ ÂM

  /

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  Phụ âm cuối:

  Phụ âm đầu:

  NGUYÊN ÂM

   

  , , , ,

  Phụ âm

  Phát âm

  Ví dụ

  +

  (khi nối âm)

  부엌

  읽다

   

  2.

  문이

  앉아서

  많은 ㄷ, ㅌ, ㅅ, ㅆ, ㅈ, ㅊ, ㅎ

  Phụ âm

  Phát âm

  Ví dụ

  +

  (khi nối âm)

   ㄷ

  닫다

  있다

  놓다

   

  4.

  별이

  넓어서

  핥은

  끓으면 ,

  Phụ âm

  Phát âm

  Ví dụ

  +

  (khi nối âm)

   

  6.

  답은

  앞에

  없어서

  읊으면

  Phụ âm

  Phát âm

  Ví dụ

  +

  (khi nối âm)

  강이

   

  (Video: Nguyên lý sáng tạo Hangeul – Nguồn: Viện Bảo tàng Hangeul Quốc gia Hàn Quốc)

  Cách phiên âm tiếng Việt sang tiếng Hàn dễ nhất

  100+ câu giao tiếp tiếng Hàn đơn giản nhất

  Tổng hợp: Zila Team

  LIÊN HỆ NGAY

  CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

  ☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM

  ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

  ☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM

  ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

  Email: [email protected]

  Website: www.zila.com.vn

  Facebook: Du học Hàn Quốc Zila

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Giúp Bé Tự Đọc Được Truyện Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Dạy Con Tiếng Anh Tại Nhà
 • Dạy Bé Đánh Vần: Các Mẹo Và Những Lưu Ý Dành Cho Bố Mẹ
 • Phương Pháp Dạy Bé Tập Đọc Dễ Dàng: Những Việc Bố Mẹ Nên Làm
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Học Chữ Cái Vô Cùng Hiệu Quả Chỉ Với 7 Bước
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100