Top #10 ❤️ Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Lienminhchienthan.com

Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1

Bài Giảng Môn Tiếng Việt Lớp 2

Luyện Từ Và Câu Lớp 2: Từ Chỉ Sự Vật. Câu Kiểu Ai Là Gì?

Ôn Tập Hè Môn Toán, Tiếng Việt Lớp 2

Cách Học Tốt Tiếng Việt Lớp 2

Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 4 Tuần 23 Trang 19, 20, 21 Hay Nhất Tại Vietjack.

Giải bài tập 1, 2, 3 trang 38, 39 Tiết 2 Tuần 10 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 1

Lời giải chi tiết Câu 1. Viết các từ ngữ thích hợp để được câu văn có hình ảnh so sánh:

a) Từ xa, tiếng thác dội về nghe như …….

b) Tiếng chuyện trò của bầy trẻ ríu rít như …….

c) Tiếng sóng biển rì rầm như …….

Trả lời:

a. Từ xa, tiếng thác dội về nghe như âm thanh của một trận mưa lớn.

b. Tiếng chuyện trò của bầy trẻ ríu rít như tiếng hót của đàn sơn ca.

c. Tiếng sóng biển rì rầm như tiếng chuyện trò của đại dương bao la.

Câu 2. Đặt dấu chấm vào chỗ thích hợp trong đoạn văn sau:

Thảo rất yêu quê hương mình nơi đó có biết bao kỉ niệm đẹp của Thảo với người thân, với bạn bè đó là những buổi đi chăn trâu, thả diều, xem đom đóm bay Thảo luôn mong đến kì nghỉ hè để được về quê.

Trả lời:

Thảo rất yêu quê hương mình. Nơi đó có biết bao kỉ niệm đẹp của Thảo với người thân, với bạn bè. Đó là những buổi đi chăn trâu, thả diều, xem đom đóm bay. Thảo luôn mong đến kì nghỉ hè để được về quê.

Câu 3. a) Viết một bức thư ngắn gửi người bạn của em đang ở xa. b) Viết trên phong bì thư: họ và tên, địa chỉ của em và người bạn sẽ nhận thư.

Trả lời:

a. Viết một bức thư ngắn gửi người bạn của em đang ở xa.

Hoài Đức, ngày 28 tháng 10 năm 2022

Hoài thân mến,

Vậy là chúng mình đã xa nhau gần 1 năm rồi, kể từ ngày Hoài chuyển lên thành phố học. Dạo này bạn và gia đình có khỏe không ? Năm vừa qua thành tích học tập của bạn vẫn tốt chứ ? Trên thành phố chắc có nhiều điều thú vị lắm nhỉ ? Lớp của bạn có vui và đoàn kết không ? Xa nhau lâu nên có nhiều điều mình muốn hỏi thăm bạn quá.

Mình và các bạn trong lớp ai cũng khỏe. Cô Thư giờ vẫn đang chủ nhiệm lớp mình đấy Hoài ạ. Năm nay lớp mình được chuyển sang phòng học mới khang trang hơn nên ai cũng vui và phấn khởi. À, tuần trước mình tham gia cuộc thi viết chữ đẹp vòng huyện và đạt giải Nhì. Giải thưởng đó nhắc nhở mình phải nỗ lực hơn nữa để giành được kết quả cao hơn. Tới giờ mình vẫn nhớ như in nét chữ tròn trịa và sạch đẹp của Hoài. Không biết năm nay bạn có đi thi viết chữ đẹp không, nếu có mình tin chắc rằng bạn sẽ giành được kết quả tốt.

Lê Thanh Tâm

b. Viết trên phong bì thư:

Người gửi / From : Lê Thanh Tâm

Thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Người nhận / To : Nguyễn Thu Hoài

Số 20, đường Trần Quốc Hoàn, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

VUI HỌC: Đố vui

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là con gì? *Cùng bạn giải câu đố. * Tìm thêm các câu đố để nói về loài vật như câu đố trên. Trả lời:

– Đó là con chó.

– Gợi ý câu đó tương tự :

Đôi mắt long lanh

Màu xanh trong vắt

Chân có móng vuốt

Vồ chuột rất tài ?

(Là con mèo)

Con gì chân ngắn

Mỏ lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp ?

(Là con vịt)

Con gì đôi cánh mỏng tang

Bay cao bay thấp báo rằng nắng mưa ?

(Là con chuồn chuồn)

Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 4 Tập 1

Đề Kiểm Tra Đọc, Viết Môn Tiếng Việt Lớp 2

Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 2

Kiểm Tra Tiếng Việt Lớp 2 Luyện Từ Và Câu

Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1

Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1

Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3

Đề Kiểm Tra Cuối Tuần 6 Tiếng Việt Lớp 3

Ôn Tập Giữa Học Kì 1 Tiếng Việt Lớp 3: Tiết 7 + 8

Tổng Hợp Bài Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Cả Năm Học

Kế Hoạch Bài Học Tuần 20 Tiếng Việt Lớp 3

Giải bài tập 1, 2, 3 trang 10, 11 Tiết 2 Tuần 2 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 1

Lời giải chi tiết Câu 1. Viết vào chỗ trống để tạo thành câu hoàn chỉnh theo mẫu Ai là gì?

a) Bạn Hồng Ngọc …….

b) ……. là hoa của học trò.

c) ……. là mẹ hiền thứ hai của em.

d) Mẹ em …….

Trả lời:

a. Bạn Hồng Ngọc là học sinh ưu tú của lớp 3B.

b. Hoa phượng là hoa của học trò.

c. Cô giáo là mẹ hiền thứ hai của em.

d. Mẹ em là y tá ở bệnh viện.

Câu 2. Đặt câu hỏi cho bộ phận in nghiêng trong các câu sau:

a) Gốc đa là nơi hội tụ của đám học trò chúng tôi.

b) Lũy tre là một vành đai phòng thủ kiên cố cho làng.

c) là một tướng giỏi đời Trần.

Trả lời:

a. Gốc đa là nơi hộ tụ của đám học trò chúng tôi.

– Cái gì là nơi hộ tụ của đám học trò ?

b. Lũy tre là một vành đai phòng thủ kiên cố cho làng.

– Lũy tre là gì đối với làng ?

c. Yết Kiêu là một tướng giỏi đời Trần.

– Ai là một tướng giỏi đời Trần ?

Câu 3. Viết một đoạn văn ( 4 – 5 câu) nói về cảm xúc của em khi được gia nhập (nếu được gia nhập) Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trả lời:

Vậy là đã một tuần trôi qua kể từ ngày em được gia nhập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Cho tới giờ, em vẫn còn cảm giác vui sướng và tự hào khi được kết nạp Đội. Em thấy mình như trưởng thành và có trách nhiệm hơn trong học tập và cuộc sống. Mỗi ngày đến trường, em không quên đeo lên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm. Em luôn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng chăm ngoan, học tập thật giỏi để xứng đáng là thành viên gương mẫu của Đội.

Ăn cà rốt giúp mắt luôn khỏe

Trong một buổi tư vấn về dinh dưỡng tại một trường tiểu học, một học sinh lớp 3 lân la lại gần bác sĩ hỏi:

– Thưa bác sĩ, có phải là ăn cà rốt tốt cho mắt phải không?

– Đúng rồi, cà rốt chứa nhiều vitamin A giúp đôi mắt khỏe mạnh.

– Vậy có phải nếu cháu ăn thật nhiều cà rốt thì cháu sẽ không bao giờ phải đeo kính cận không?

Bác sĩ quả quyết đáp:

– Chắc chắn rồi, cháu đã bao giờ thấy con thỏ nào mang mắt kính đi chưa?

– !!!

Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt 2: Tuần 6

Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2 Chuẩn Chương Trình Sách Giáo Khoa

Lịch Học Và Hướng Dẫn Cách Học Trên Truyền Hình Hà Nội

Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2

Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 5 Tập 2 Tuần 28 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 37, 38

Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1

17 Bài Tập Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 3 Học Kì 2 Chọn Lọc, Có Đáp Án

Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 2 Tập 1

Kiểm Tra Tiếng Việt Lớp 2 Luyện Từ Và Câu

Đề Kiểm Tra Cuối Tuần Tiếng Việt Lớp 2

Đề Kiểm Tra Đọc, Viết Môn Tiếng Việt Lớp 2

Giải bài tập 1, 2, 3 trang 6, 7 – Tiết 2 – Tuần 1 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 2 tập 1

Lời giải chi tiết Câu 1. Điền từ: viết, bút chì, chăm chỉ vào chỗ trống cho đúng:

a. Bạn Hà lớp tôi …….. rất đẹp.

b. …….. của Mai màu xanh.

c. Nam là lớp trưởng lớp tôi. Bạn ấy rất ……..

Trả lời:

a. Bạn Hà lớp tôi viết rất đẹp.

b. Bút chì của Mai màu xanh.

c. Nam là lớp trưởng lớp tôi. Bạn ấy rất chăm chỉ.

Câu 2. Viết tiếp các dòng sau cho thành câu:

a. Bạn Lan ……..

b. ……..học hành chăm chỉ.

c. Nam hiểu ra rằng ……..

d. …….. chăm chú nghe giảng.

Trả lời:

a. Bạn Lan là một người đáng tin cậy.

b. Em cố gắng học hành chăm chỉ.

c. Nam hiểu ra rằng học tập chăm chỉ sẽ giúp bạn ấy đạt thành tích cao.

d. Cả lớp em chăm chú nghe giảng.

Câu 3. Viết 3 – 4 câu về những điều em biết về một bạn trong lớp em.

– Tên bạn em là gì?

– Bạn sống ở đâu?

– Bạn có sở thích gì?

Trả lời:

Bạn Hoàng Anh là lớp phó lao động của lớp em. Bạn ấy sống cách nhà em không xa nên sáng nào hai đứa chúng em cũng cùng nhau đi bộ tới trường. Hoàng Anh rất chăm chỉ học tập và biết giúp đỡ bạn bè. Bạn ấy rất thích chơi đá bóng và sưu tập xe ô tô đồ chơi. Có lần bạn khoe kho báu của bạn ấy có tới 45 chiếc xe ô tô lớn nhỏ. Em rất yêu quý Hoàng Anh và em mong tình bạn của chúng em ngày càng khăng khít.

Vui học: Không biết vẽ như thế nào?

Cô giáo bảo học sinh vẽ vào một tờ giấy mơ ước mai sau của mình, khi cô xem, có em vẽ hình máy bay tỏ ý muốn làm phi công, em thì vẽ ống nghe muốn làm bác sĩ… Riêng một em gái để nguyên tờ giấy trắng, cô hỏi:

– Chẳng lẽ lớn lên em không muốn làm gì cả sao?

Em bé băn khoăn đáp:

– Lớn lên em sẽ vẽ cũng chưa muộn ạ.

– !?!

(Sưu tầm) * Kể câu chuyện cho bạn bè, người thân nghe. * Câu chuyện trên có chi tiết nào gây cười? Trả lời:

Chi tiết gây cười ở câu trả lời của em bé : Lớn lên em sẽ vẽ cũng chưa muộn ạ.

Clip Học Sinh Lớp 1 Dạy Người Lớn Cách Đọc Thơ Vanh Vách Theo Tròn Vuông Tam Giác

Phụ Huynh Hoang Mang Khi Sách Lớp 1 Dạy Trẻ Đọc Bằng Ô Vuông, Hình Tròn: Tìm Hiểu Kỹ Trước Khi Tranh Luận

Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1)

Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Theo Chương Trình Học

Soạn Tiếng Việt Lớp 3 Tập 1 Chuẩn Chương Trình Sách Giáo Khoa

Học Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2

Giải Cùng Em Học Tiếng Việt 3 Tập 2 Tuần 22 Câu 1, 2, 3, 4 Trang 16, 17

Giáo Án Hướng Dẫn Học Môn Toán + Tiếng Việt Lớp 3

Giáo Án Lớp 3 Tuần 10 Cktkn 2022

Vui Học Tiếng Việt Lớp 3 (Tập 1

Vui Học Tiếng Việt Lớp 3

Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 12, 13 Tiết 1 Tuần 21 có đáp án và lời giải chi tiết, sách Cùng em học Tiếng Việt lớp 3 tập 2

Đề bài Câu 1. Đọc bài sau và trả lời câu hỏi: Bồ Câu và Kiến

Bên dòng suối trong và mát, Bồ Câu đang uống nước thì thấy Kiến rơi xuống, trôi lập lờ. Chú ta đang gắng sức vùng vẫy hòng thoát khỏi dòng nước cuốn. Nhưng vô ích, chú ta chẳng thể nào bơi vào bờ được.

Bồ Câu rủ lòng thương xót mới ngắt một cành cỏ ném xuống nước. Thế là Kiến ta thoát nạn.

Một thời gian sau, khi Bồ Câu đang mải rỉa lông thì có một người thợ săn mang súng bất chợt nhìn thấy. Chú Bồ Câu quả là béo tốt, người thợ săn nghĩ ngay đến món cháo chim mà bác ta thích. Bác tiến lại gần định bán thì Kiến nhìn thấy, liền đốt ngay vào gót chân khiến bác ta phải quay đầu lại. Thấy động, Bồ Câu tung cánh bay xa. Món cháo của bác thợ săn cũng tan thành mây khói vì chẳng còn Bồ Câu đâu nữa.

(Sưu tầm) a) Kiến gặp nguy hiểm như thế nào trước khi được Bồ Câu cứu? b) Theo em, vì sao Kiến cứu Bồ Câu? c) Em học được điều gì qua câu chuyện trên? Câu 2. Điền ch hoặc tr vào chỗ trống:

– …….âu báu

– …….âu cày

– …….ậu nước

– …….èo tường

– …….ân thật

– cuộn …….òn

– …….ậm trễ

– chúng tôi …….úc

b. Kiến cứu Bồ Câu vì khi Kiến gặp nạn, chính Bồ Câu đã ngắt cành cỏ vứt xuống nước để giúp chú bơi vào bờ.

c. Qua câu chuyện, em rút ra được bài học : Chúng ta cần biết ơn và đền đáp công ơn với những người đã giúp đỡ ta khi khó khăn, hoạn nạn.

Câu 2. Điền ch hoặc tr vào chỗ trống :

– ch âu báu

– tr âu cày

– ch ậu nước

– tr èo tường

– ch ân thật

– cuộn tr òn

– ch ậm trễ

Câu 3. Câu 4. Viết một câu có sử dụng phép nhân hóa.

– Chiếc máy xúc đang dang cánh tay khổng lồ ra múc đất.

– Chú cá vàng vừa uốn lượn, vừa vẫy chiếc vây xinh như đang nhảy múa.

– Cây chuối mẹ dang rộng cánh tay để bảo vệ cho đàn con nhỏ.

Giải Cùng Em Học Tiếng Việt Lớp 3

Hướng Dẫn Cách Học Và Soạn Bài Tiếng Việt Lớp 3

Hướng Dẫn Cách Học Và Soạn Bài

Tổng Hợp Kiến Thức Tiếng Việt Lớp 3

Đề Thi Học Kì 1 Lớp 3 Môn Tiếng Việt 2022 Đề Số 11 Có Đáp Án

🌟 Home
🌟 Top