【#1】Sử Dụng Flashcard Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ mục đích sửu dụng của flashcard:

Khi học tiếng Nhật, flashcard nên được sửu dụng để học bảng chữ cái, từ vựng và Kanji, không nên dùng để học ngữ pháp. Vì sao ư?

Thứ nhất, những gì được ghi trên flashcard phải cụ thể, rõ ràng, chính xác và tiện lợi. Bảng chữ cái, từ vựng, Kanji đáp ứng nhu cầu trên còn ngữ pháp thì rất khó làm được điều đó. Nhiều ngữ pháp cần phải giải thích khá dài và cần ví dụ minh họa thì mới hiểu được.

Thứ 2 ngữ pháp tiếng Nhật ở dạng mẫu câu nên nếu đưa vào Flashcard sẽ rất máy móc. . Việc học ngữ pháp cần đến ngữ cảnh, ví dụ cụ thể để ta hiểu được ý nghĩ và cách sử dụng nên không thể sử dụng Flashcard để học ngữ pháp.

Flashcard rất đa dạng, môi người có thể tự tạo ra một Flashcard riêng. Tuy nhiên, một Flashcard cần đảm bảo các yêu cầu sau: ngắn gọn, chính xách(nhưng không nên quá kỹ càng) và nên là tự làm.

+ Mặt trước ghi các từ ghép với chữ Hán đó và các bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay đây là Flashcard của chữ nào .Do các chữ Hán đã được học rồi nên việc tạo Flashcard như thế này vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian, công sức.

+ Mặc sau ghi âm Hán Việt, âm Nhật (kuyomi) viết bằng Hiragana và âm Hán Nhật (onyomi) viết bằng Katakana. Bên dưới chỉ ghi cách đọc và ý nghĩa của các từ ở mặt trước.

Với từ vựng thì đơn giản hơn. Với một số từ thi các bạn có thể ghi thêm cách đọc theo kiểu Hán Việt của chữ đó. Các (onyomi) về từ vựng nên có chữ Hán để dễ nhớ nghĩa, chữ Hán nào khó viết quá có thể bỏ qua. Viết trên Flashcard cần rõ ràng, to và dễ đọc. Có thể viết thêm một số ví dụ sẽ giúp bạn nhớ từ tốt hơn đấy! Đối với Kanji thì nên tự làm.

+ Trước tiên xác định xem hôm nay bạn sẽ học bao nhiêu từ.Thường thì đối với Kanji là 5-7 từ; từ vựng thì nhiều hơn 10-15 từ. Chúng ta không nên học quá nhiều từ cùng 1 lúc bởi có thể sẽ quá tải và dẫn đến khó học, khó nhớ.

+ Hãy bốc ra 3 thẻ Flashcard bất kỳ và sử dụng chúng , giở giở, lật lật để học.

+ Sau khi đã thuộc 3 Flashcard bạn học tiếp những tấm còn lại nhưng trong đầu vẫn phải không ngừng nhớ về 3 tấm trước. Mục đích để không quên 3 từ trước đó và dần dần đưa các từ đó vào “bộ nhớ dài hạn” của bạn.

+ Sau khi đã thuộc hết, nghỉ 1 phú, uống chút nước và giở lại . Sẽ có một số thẻ bạn quên, bỏ riêng chúng ra và chỉ học thuộc các tấm bị quên, cố gắng liên tưởng từ đó với các gì đó cho dễ nhớ.

Rất nhiều bạn áp dụng cách học này và đều thấy hiệu quả tuyệt đối. Mỗi lần học tầm 5-7 phút nhớ được khoảng 60-70% những từ vựng đã học bằng Flashcard , Kanji thì cao hơn chút khoảng 80%.

【#2】Chỉ Cần Flashcard, Bạn Đã Có Trong Tay Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Nhanh Nhất

Trong những năm 70, nhà khoa học Đức Sebastian Leitner đã nghiên cứu và phát minh ra phương pháp học tập lặp lại ngắt quãng. Trong đó, bạn chia nhỏ thời gian ra và ôn lại những gì mình đã học theo từng khung giờ nhất định, nhằm lưu giữ kiến thức được lâu dài hơn. Qua nhiều năm ứng dụng, phương pháp Leitner được các bạn đánh giá là cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất, đặc biệt là khi kết hợp với flashcard.

Cách học tiếng Nhật cơ bản qua flashcard với phương pháp Leitner

Khi áp dụng cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất Leitner, bạn đã biết về những chữ cái này cũng như cách đọc đúng, nhưng chưa thật sự thành thạo và phản xạ nhanh như mong muốn. Mỗi lần ôn tập, các flashcard được lấy ra lần lượt để kiểm tra mức độ nhớ. Sau đó, tùy theo việc bạn nhớ hay quên chữ cái mà flashcard được phân loại vào những cái hộp khác nhau.

Cụ thể, hộp đầu tiên là “đang học” và hộp cuối cùng là “đã thuộc”, còn chính giữa có 10 cái hộp, được đánh số: 0-8-5-1, 1-9-6-2, 2-0-7-3, 3-1-8-4, 4-2-9-5, 5-3-0-6, 6-4-1-7, 7-5-2-8, 8-6-3-9, 9-7-4-0.

Mỗi lần ôn tập được đánh số từ 0 đến 9, lặp lại từ 0 khi đi hết 9 và tương ứng với 10 cái hộp ở giữa. Nếu bạn học thành công một chữ cái bất kỳ vào lần ôn tập thứ mấy thì chữ đó sẽ được dời từ hộp “đang học” sang hộp có số tương ứng.

Ví dụ: Bạn thuộc chữ め ở lần ôn tập số 2, thì flashcard này được xếp vào hộp 2-0-7-3. Khi đó, chữ め sẽ được lấy ra kiểm tra mức độ nhớ ở lần học thứ 0, 7 và 3. Bất kỳ khi nào bạn không thuộc, め quay về ngay hộp “đang học” và phải làm lại từ đầu. Còn nếu thành công qua hết tất cả các lần học thì め được xếp vào hộp “đã thuộc” và bạn không cần quay lại với chữ cái này nữa.

Bạn có thể tự thiết kế hoặc mua những mẫu flashcard bảng chữ cái có sẵn (Nguồn: amazon)

Đây là cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu áp dụng nguyên lý Leitner, hơi phức tạp nên bạn phải tập trung để tránh sai sót. Nếu bạn muốn học chữ cái tiếng Nhật theo mức độ thành thạo thì chỉ cần chuẩn bị 3 cái hộp:

 • Hộp 1: Những chữ cái bạn chưa thuộc, hay ấp úng, đọc sai. Hộp này được ôn tập mỗi ngày.
 • Hộp 3: Những chữ cái bạn rất thuộc, có thể phản xạ nhanh khi nhìn vào. Hộp này được ôn tập 5 ngày/lần.

Khi rút 1 flashcard chữ cái và kiểm tra độ ghi nhớ, bạn sẽ dời nó lên 1 hộp nếu đáp án đúng (từ hộp 1 lên hộp 2, từ hộp 2 lên hộp 3 hoặc giữ nguyên khi đã ở hộp 3). Nếu sai, bạn di chuyển flashcard về hộp 1 để ôn tập lại từ đầu. Quá trình học ngừng lại khi tất cả flashcard đã nằm ở hộp 3 và bạn thuộc toàn bộ bảng chữ cái tiếng Nhật.

Cách học tiếng Nhật cơ bản này sẽ giúp các bạn lặp lại một cách khoa học để ghi nhớ bảng chữ cái. Bạn có thể lựa chọn phương pháp 12 hộp hoặc 3 hộp tùy theo nhu cầu của bản thân.

Những chữ cái tiếng Nhật thường bị nhầm lẫn nhất

Bạn có “sốc” khi thấy những ký tự tiếng Nhật na ná nhau? (Nguồn: theculturetrip)

Trong tiếng Việt, nói chung khá dễ dàng để phân biệt những chữ cái khác nhau (trừ khi bạn có chữ viết tay quá khủng khiếp). Nhưng tiếng Nhật là một câu chuyện hoàn toàn khác. Không chỉ có hệ thống chữ viết lạ thường với 3 bảng riêng biệt và không sử dụng ký tự Latinh, mà rất nhiều chữ cái trong tiếng Nhật còn “na ná” nhau, dễ làm bạn “tẩu hỏa nhập ma” nếu học không kỹ.

Bảng chữ cái Hiragana là điều đầu tiên bạn phải làm quen khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, vì nét chữ tương đối đơn giản và dễ nhớ. Nhưng bạn vẫn có thể gặp chút bối rối với những chữ cái khá giống nhau này:

 • め (me) và ぬ (nu): め thêm vòng xoắn ở đuôi là thành ぬ.
 • ろ (ro) và る (ru): ろ thêm vòng xoắn ở đuôi là thành る.
 • こ (ko) và に (ni): こ thêm gạch bên trái là thành に.
 • ほ (ho) và ま (ma): Tuy khá giống trường hợp に và こ, nhưng cách viết ま hơi khác so với phần bên phải của ほ, cụ thể là gạch ngang đầu tiên không sát lên trên.
 • れ (re), わ (wa) và ね (ne): Chỉ khác biệt ở nét cuối cùng.
 • う (u) và つ (tsu): う là trường âm, được viết nhỏ hơn sau một âm khác, báo hiệu bạn phải đọc kéo dài âm trước đó. Còn つ là chữ cái được phát âm riêng biệt và được viết cùng kích cỡ với những chữ khác.
 • さ (sa), き (ki) và ち (chi): さ thêm một nét là thành chữ き, còn ち thì viết ngược bên với さ nên rất dễ gây lẫn lộn.

Tiếp theo, khi bạn chuyển sang “người anh em” góc cạnh hơn mang tên katakana, câu chuyện trở nên phức tạp hơn với các cặp chữ cái:

 • ツ (tsu) và シ (shi): Cùng là mặt cười, nhưng ツ có nét gạch từ trên xuống, trong khi シ có nét gạch từ dưới lên.
 • ン (n) và ソ (so): Tương tự như ツ và シ, ン có nét gạch từ trên xuống, trong khi ソ có nét gạch từ dưới lên.
 • ク (ku) và タ (ta): ク thêm một nét là thành タ.
 • ワ (wa), ウ (u), フ (fu) và ラ (ra): Phần dưới khá giống nhau, nhưng ở trên thì có những điểm khác biệt nhẹ mà bạn cần lưu ý ghi nhớ.
 • イ (i) vàト (to): Ngược phía với nhau và nét của イ cũng mềm mại hơn ト.

Yến Nhi (Theo Tofugu)

Nguồn ảnh cover: wallpaperflare

【#3】Ngữ Pháp Tiếng Nhật Căn Bản (Tái Bản) (Tặng Thẻ Flashcard Học Từ Vựng Kanji) (Học Kèm App: Mcbooks Application)

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới, sự khác biệt về chữ viết và ngữ pháp phức tạp là điều khiến người học dễ dàng bỏ cuộc khi học tiếng Nhật. Tuy vậy, những cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn từ nước Nhật chưa bao giờ ngừng “HOT” tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả với chi phí thấp nhất là điều mà nhiều người quan tâm.

Những lí do nào đang ngăn cách các bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp tiếng Nhật?

Ngữ pháp tiếng Nhật nhiều và phức tạp

Việc học ngữ pháp rất quan trọng, ngữ pháp là cơ sở để các bạn có thể giao tiếp và rèn kĩ năng viết tiếng Nhật. Thế nhưng tiếng Nhật lại có nhiều chủ điểm ngữ pháp, nhiều kiến thức phức tạp và khó nhớ. Các bạn học trước quên sau và không vận dụng được trong các trường hợp thực tế.

Các bạn chưa biết sử dụng đúng ngữ pháp

Tiếng Nhật có nhiều chủ điểm ngữ pháp khó, các bạn vẫn chưa biết cách sử dụng đúng trợ từ, phó từ, liên từ,… và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Các bạn đang hoang mang khi không biết làm thế nào để sử dụng đúng và vận dụng chúng một cách linh hoạt vào cuộc sống?

Các bạn bị ảnh hưởng bởi cách học ngữ pháp tiếng Việt

Khác với tiếng Việt và tiếng Anh, trật tự ngữ pháp trong câu của tiếng Nhật hoàn toàn ngược lại. Động từ luôn nằm ở cuối câu. Hầu hết ý nghĩa ngữ pháp được thể hiện bằng trợ từ và trợ động từ chứ không phải là bằng trật tự từ trong câu. Vì thế khi dịch một câu trong tiếng Nhật thì phải dịch từ cuối câu trở lên. Điều đặc biệt trong tiếng Nhật là việc có thể lược bỏ chủ ngữ trong câu, người nghe phải tự hiểu đối tượng được nhắc đến. Nhưng nhiều bạn lại bị ảnh hưởng bởi cách học ngữ pháp quen thuộc trong tiếng Việt và tiếng Anh nên thường rất khó để học ngữ pháp tiếng Nhật.

Bạn không thể thành thạo ngữ pháp tiếng Nhật chỉ vì những lí do trên. “Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản” sẽ giúp các bạn giải quyết hết tất cả những vấn đề trên.

Cụ thể, với ngữ pháp tiếng Nhật, cái khó đầu tiên chính là cách dùng đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ,…và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng đúng và vận dụng một cách linh hoạt vào cuộc sống? Làm thế nào để phân biệt được những mẫu câu có ý nghĩa gần giống nhau? Ngữ pháp là xương sống của ngôn ngữ, một khi đã học tốt ngữ pháp thì việc chinh phục ngôn ngữ sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Và cũng chỉ khi nắm chắc những kiến thức ngữ pháp này, bạn mới có thể tự tin khi làm các bài thi năng lực tiếng Nhật.

Để có thể hiện thực hóa ước mơ của bạn cùng xứ xở hoa anh đào, không còn cách nào khác chúng ta phải học tiếng Nhật thật kiên trì và nghiêm túc. Và quan trọng là học một các có hệ thống và bài bản! Cuốn giáo trình “Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản” sẽ giúp bạn điều này, đây là một cuốn giúp người học nắm bắt những kiến thức cơ bản và khái quát nhất về ngữ pháp tiếng Nhật.

Cuốn sách giúp bạn:

Tổng hợp đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp

Cuốn sách bao gồm 28 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động và thực tế, cuốn sách đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy với nhiều bạn đọc yêu thích tiếng Nhật.

Trình bày đơn giản, dễ hiểu

Từng bài học được trình bày đơn giản và dễ hiểu. Sách ghi chú những chủ điểm ngữ pháp quan trọng nhằm giúp người học dễ nhận biết và tiếp thu. Với những người tự học tiếng Nhật cũng hoàn toàn nắm bắt được kiến thức một cách nhanh nhất. Sách còn có phần phiên âm tiếng giúp các bạn luyện đọc một cách hiệu quả. Nếu bạn chưa học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật thì vẫn có thể luyện tập bằng cách nhìn chữ Hiragana và đọc sau đó nhìn phần phiên âm.

Ví dụ minh họa sinh động, thực tế

Sách trình bày rõ ràng, logic đặc biệt là mỗi mẫu câu có nhiều ví dụ dễ cho việc hình dung và phù hợp để áp dụng ngay trong thực tế. Từng câu đều được dịch bằng tiếng Việt và tiếng Nhật nhằm giúp các bạn tránh bị nhầm lẫn do ảnh hưởng của việc học ngữ pháp tiếng Việt.

Cầm cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản” trên tay, bạn sẽ có một nền tảng kiến thức cực kì vững chắc cho hành trình học tiếng Nhật của mình.

【#4】Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Bằng Flashcard Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả như thế nào?

Bạn thích hay ghét sử dụng flashcard

Học từ vựng phức tạp hơn việc ghi nhớ một loạt các từ. Khi bạn tập trung quá nhiều vào flashcards, có một mối nguy hiểm là bạn sẽ nhận ra rất nhiều từ mà không biết cách sử dụng chúng trong cuộc sống thực. Ngoài ra, ngôn ngữ là để giao tiếp – dành quá nhiều thời gian cho đầu của bạn trong một ứng dụng là không cần thiết. Bạn nên dành đủ thời gian để thực hành ngôn ngữ một cách thực sự bằng cách nghe, đọc và nói chuyện với người bản ngữ, bạn sẽ hiểu cách mọi người thực sự nói chuyện.

Điều quan trọng, những người ghét flashcard là một minh chứng cho việc hoàn toàn có thể học từ vựng tiếng Nhật mà không có chúng.

Kinh nghiệm với Flashcards

Lúc học thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy phấn khích bởi tất cả những từ dường như bật ra trong đầu bạn vào thời điểm đó. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thấy có nhiều từ ít xuất hiện trong cuộc sống thực. Sau đó bạn có thể chán học và dừng học.

Nhưng không có flashcard, việc học từ vựng của bạn chậm lại đáng kể. Vì vậy, bạn sẽlại tiếp tục và bắt đầu lại chu kỳ. Sử dụng flashcard một cách thông minh sẽ khiến bạn học từ vựng nhanh chóng.

Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng flashcard

1. Tự làm flashcard cho riêng bạn

Đây là lần đầu tiên trong danh sách bởi vì nó là quan trọng nhất. Các ứng dụng Flashcard thường cung cấp cho bạn hai tùy chọn: sử dụng của riêng bạn hoặc các bộ mà người khác đã thực hiện. Làm cho riêng bạn mất một chút thời gian, nhưng sẽ tốt hơn khi sử dụng những từ bạn đã gặp trong bối cảnh thực tế thông qua nghe, đọc hoặc hội thoại. Bạn nhớ thông tin dễ dàng hơn khi bạn liên kết nó với bối cảnh bạn đã gặp lần đầu. Khi bạn tạo ra các từ của riêng bạn, bạn có thể liên kết chúng với cuộc sống của mình và ghi nhớ chúng nhanh hơn nhiều.

2.Sử dụng trí nhớ

Một người đàn ông tên Harry bước vào quán cà phê. Eliza Doolittle, người đang làm việc trong nhà hàng với tư cách là một cô hầu bàn, chào đón anh ta với giọng điệu sặc sỡ của cô ấy, gợi Ari Ari. Anh ta gọi một lát bánh với các lớp bọt biển, kem và trái cây rừng: một loại bánh gateaux. Khi Elisa đưa ra mệnh lệnh của mình, Ari nhìn vào chiếc gateaux và nói lời cảm ơn của bạn.

Ari-gatou – bạn vừa học cách nói lời cảm ơn bằng tiếng Nhật thông qua việc ghi nhớ. Liên kết các từ mới với những điều bạn đã biết như hình ảnh hoặc vần điệu khiến chúng dễ nhớ hơn ngay lập tức. Hình ảnh càng chi tiết và khác thường thì càng tốt – hãy nghĩ rằng Eliza Doolittle với một chiếc gateaux rừng đen trong tay.

3. Hãy nghiêm khắc với bản thân

Sự thúc đẩy để học mọi thứ là một tài sản, nhưng nếu bạn không kiểm tra nó, bạn sẽ sớm thấy mình có danh sách những từ dài nhìn quen nhưng không nhớ nghĩa. Tài nguyên tinh thần và thời gian của bạn rất quý giá và bạn cần dành chúng cho những thứ thực sự hữu ích. Hãy chỉ chọn những từ quan trọng đối với bạn, thêm những từ đó vào bộ flashcard của bạn và quên phần còn lại ngay bây giờ.

4. Flashcard là bạn, không phải toàn bộ

Flashcards là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn, nhưng không phải tất cả. Khi bạn dành quá nhiều thời gian để sử dụng flashcard, bạn sẽ có ít thời gian hơn để học tiếng Nhật một cách thực tế và gặp gỡ các từ trong ngữ cảnh xác thực và đa dạng, hay còn gọi là những thứ quan trọng nhất. Ngoài ra, biến tiếng Nhật thành một danh sách các từ làm cho nó trở nên nhàm chán hơn.

5. Học ít và thường xuyên

Flashcards hoạt động tốt nhất khi bạn học trong các đợt ngắn 5-10 phút. Thời gian dài hơn dẫn đến việc học không hiệu quả vì bộ não của bạn mệt mỏi và không thể tiếp thu thông tin mới một cách dễ dàng.

6. Học cả câu

Sẽ khó khăn nếu bạn học nhiều từ đơn lẻ mà không biết cách sử dụng chúng. Ghi lại toàn bộ câu (hoặc một đoạn ngắn nếu quá dài) cung cấp cho bạn thông tin về cấu trúc câu để bạn có thể tạo câu mới bằng từ của mình. Học câu cũng giúp bạn liên kết từ với ngữ cảnh ban đầu, giúp bạn tăng thêm trí nhớ.

7. Nhìn thấy nó trong mắt bạn

8. Sử dụng nó hoặc mất nó

Bạn càng sử dụng nhiều từ mới, bạn sẽ càng nhớ chúng nhanh hơn. Có rất nhiều cách khác nhau để đưa điều này vào thực tế: bạn có thể xây dựng các câu mới, viết một vài ví dụ hoặc thử ném các từ vào một cuộc trò chuyện khi có cơ hội. Luôn chú ý tìm kiếm cơ hội để đưa những từ mới của bạn ra khỏi sách và ứng dụng và vào bối cảnh thực tế.

【#5】Học Tiếng Nhật Với Flashcard Hiệu Quả

Để học tiếng Nhật sao cho hiệu quả thì có rất nhiều phương pháp học khác nhau. Trong đó không thể không kể đến cách học bằng thẻ flashcard. Vậy làm sao để học hiệu quả với những tấm thẻ này?

Flashcard chính là một trong những công cụ hữu hiệu để

học tiếng Nhật. Quá trình học sẽ vô cùng nhanh gọn và tiện lợi với những tấm thẻ có thể mang đi bất cứ nơi đâu.

Đối với quá trình học bất kì công đoạn nào bạn cũng cần nghiên cứu kĩ cách học. Đối với flashcard bạn hãy sử dụng chúng trong quá trình học từ vựng. Nội dung flashcard cần được ghi chép ngắn gọn dễ hiểu. Bạn có thể mua các thẻ kèm hình ảnh sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều trong quá trình học đấy.

Lựa chọn flashcard phù hợp

Một điều lưu ý nho nhỏ đó là đừng nên sử dụng flashcard để học ngữ pháp. Vì cách học này rất cứng nhắc. Hơn thế nữa học ngữ pháp bạn cần ví dụ minh họa khá nhiều, chính vì thế tạo nên sự rắc rối cho những tấm thẻ nhỏ gọn này. Cho nên lời khuyên đưa ra cho bạn là chỉ nên học từ vựng bằng flashcard.

-Sau khi bạn cho rằng đã nhớ được hết tại thời điểm lúc đó thì hãy nghỉ giải lao bằng cách uống một cốc nước rồi sau đó tiếp tục ôn lại. Các tấm thẻ bị quên bạn cần thiết phải nhìn chúng nhiều hơn và liên tưởng tới chúng. Cố gắng gắn từ vựng với hình ảnh cụ thể.

-Lần học tiếp theo, công việc đầu tiên của bạn là dở lại những tấm thẻ cũ xem có quên từ nào không. Nhặt những từ bạn quên ra và coi nó là từ mới cho ngày hôm nay.

Nhược điểm của việc học bằng flashcard đó là bạn không được viết nhiều, vì thế có thể bạn khồn nhớ được mặt chữ. Cách tốt nhất là khi học xong các từ trong ngày. Buổi tối bạn hãy dành ra 30p để viết lại tất cả những từ đã học trước đó, và đồng thời cũng là ôn lại cách đọc và nghĩa luôn.

Cách sử dụng flashcard hiệu quả

【#6】Cách Tạo Flashcard Giúp Học Từ Vựng Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả

Để đạt hiệu quả tối đa khi học phương pháp này, thì chúng ta nên tự thực hiện bộ Flashcard này. Việc soạn danh sách từ vựng, cắt giấy, viết từ và ngữ nghĩa minh họa cho từ lên thẻ sẽ giúp bạn nhớ từ rất lâu. Nếu bạn đang phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu, các bạn có thể tham khảo bài viết này của duhocnhat.co.

Bước 1: Soạn danh sách từ vựng

Đối với các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, mình xin gợi ý các bạn nên làm bộ Flashcard theo danh sách từ của bộ sách Minna No Nihongo. Với 50 bài cơ bản, mỗi bài có từ 30 đến 40 từ vựng mới, tương đương khi hoàn thành bộ sách này bạn sẽ có vốn từ vựng từ 1,500 từ đến 2,000 từ. Bộ sách này rất nổi tiếng đối với người học tiếng Nhật, thậm chí còn được dùng để giảng dạy. Một điểm cộng nữa mà mình yêu thích đối với bộ sách này chính là danh sách từ vựng được soạn sẵn ở mỗi bài, kèm theo tập tin nghe từ vựng với giọng nữ rất dễ nghe. Khi bạn học từ trên thẻ Flashcard, có thể vừa cầm thẻ từ vựng và nghe theo giọng đọc từ, giúp chúng ta vừa nhớ rõ từ đồng thời thuộc cách phát âm chính xác.

Nếu nhà bạn có sẵn điều kiện máy in, bạn có thể soạn ngay trên Excel các từ cần học, với khổ chữ to, canh ô trên giấy, mỗi ô 1 từ. Một tờ giấy A4, bạn có thể canh được chừng 5 hàng và 5 cột, tương đương 25 thẻ. Theo kinh nghiệm của mình, để tránh việc in từ 1 mặt, mặt sau in nghĩa có thể dễ bị lệch, nên thường là mình sẽ in mặt có chữ Nhật và để trống mặt nghĩa. Sau khi in xong, bạn có thể dùng bút và điền nghĩa mặt sau, vừa nhớ lâu lại vừa canh chuẩn.

Nếu không có máy in thì chúng ta có thể làm theo thủ công rất đơn giản. Bạn có thể tận dụng note này mà ghi từ và nghĩa của từ. Trường hợp tiết kiệm hơn, bạn có thể cắt tờ giấy A4 làm 8 hoặc 10, rồi điền từ vựng vào.

Hiện nay, ngoài nhà sách, các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc cửa hàng đồng giá Nhật Bản đều có bán sẵn các thẻ flascard được cắt sẵn, giấy dày, đẹp, giá dao động từ 15.000VND tùy số lượng thẻ trong mỗi bộ.

Bước 3: Điền từ vào thẻ, vẽ minh họa (nếu có)

Cách học: Như đã nói ở trên, bạn sẽ xem từ ở mặt trước của thẻ và nhớ xem từ có nghĩa gì. Sau đó tự mình kiểm tra bằng cách lật mặt sau của thẻ. Việc học sẽ rất hiệu quả nếu các bạn luôn nhớ những nguyên tắc sau đây:

– Ngắn gọn: Từ vựng trên mặt trước thẻ cũng như nghĩa của từ phải hết sức ngắn gọn. Đây là điều kiện tiên quyết giúp bạn học nhanh hơn.

– Chữ to, rõ ràng: Không có gì bực mình hơn khi vừa học vừa mò mẫm xem chữ viết đó là gì.

– Không nên gom quá nhiều bài cùng làm một lúc: Bạn nên học đến đâu làm đến đó vì việc dồn quá nhiều cùng một lúc sẽ khiến bạn quá tải và không thể nào tiếp thu hết những từ vựng mà bạn làm.

– Thường xuyên ôn luyện: Việc học bằng phương pháp Flashcard rất hữu hiệu và nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không ôn bài cũ, những từ vựng đã học sẽ rất dễ quên khi người học nạp thêm nhiều từ mới khác. Điều đó là tất nhiên thôi, bởi lẽ những gì vào nhanh thì ra đi cũng rất nhanh. Để học được nhiều từ mới đồng thời không quên từ cũ, bạn nên thường xuyên ôn lại những từ cũ, việc này giúp cho não gợi nhớ những từ đã thu nạp và tiếp thu từ mới nhanh hơn.

Qua ba bước chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng những bạn yêu thích tiếng Nhật, có ý định đi du học nhật hay có một giấc mơ nào khác sẽ học tiếng Nhật được tốt hơn và nhanh hơn!

【#7】Flashcard Học Từ Vựng Tiếng Anh Hấp Dẫn Nhất

Flashcard đã được khoa học chứng minh là phương pháp tối ưu để ghi nhớ thông tin. Áp dụng các nguyên tắc khoa học về trí nhớ: 1 question-1 answer, liên kết hình ảnh… giúp người sử dụng học tốt từ vựng hơn 200% so với những cách thông thường.

1. Tại sao nên dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh?

Ví dụ mặt trước của flashcard ghi từ mới, phiên âm và loại từ vựng. Mặt sau sẽ ghi giải thích nghĩa bằng tiếng Anh, tiếng Việt kèm theo ví dụ minh họa. Học bằng flashcard sẽ giúp bạn ghi nhớ những nội dung quan trọng dễ dàng, nhanh chóng.

Tính năng tuyệt vời của Flashcard

– Với tính chất nhỏ gọn, tiện lợi của flashcard bạn có thể mang đi bất cứ đâu. Việc học từ vựng dễ dàng được thực hiện ở mọi lúc mọi nơi thay vì phải ngồi tập trung trên bàn giấy như những cách học truyền thống.

– Thiết kế khoa học. Mặt trước flashcard thường in từ chính với font chữ lớn giúp qua nhiều lần lật các bạn có thể quen mặt từ. Khác với từ điển, flashcard có chức năng chính là giúp người dùng ghi nhớ từ vựng, vì vậy phần giải nghĩa được thiết kế ở mặt sau.

2. Cách làm flashcard học từ vựng tiếng Anh

– Hãy mua mua giấy bìa trắng hoặc giấy màu không quá đậm rồi cắt theo kích thước mình cảm thấy thoải mái, vừa lòng bàn tay có thể là một gợi ý cho bạn. Bạn cũng có thể phân loại màu sử dụng như một gợi ý về đặc tính nào đó của thông tin trên flashcard.

Ví dụ: màu xanh cho những từ có ý nghĩa tốt đẹp, tích cực, màu đỏ hoặc vàng dành cho những từ có nghĩa tiêu cực, màu trung tính cho những từ không mang nghĩa xấu hay tốt.

– Mặt trước của tấm flashcard hãy điền đầy đủ các thông tin như: từ cần học, cách phát âm, 1 câu ví dụ cụ thể về cách sử dụng cũng là một cách sử dụng flashcard hiệu quả.

– Sử dụng cả 2 mặt của flashcard

– Thay đổi thứ tự các tấm flashcard

Xáo trộn thứ tự các tấm sau mỗi lần ôn tập là một cách sử dụng flashcard để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Cách học này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng chính xác và lâu hơn trong những tình huống khác nhau thay vì đi theo thông tin trên flashcard theo 1 thứ tự khiến người học khó nhận biết từ khi nó không còn theo thứ tự đã học.

Hãy thử đánh dấu các tấm flashcard đã được ghi nhớ, sau 2-3 lần đánh dấu bạn nên cất riêng chúng và ôn lại sau 1 thời gian dài hơn. Cách làm này vừa giúp bạn hệ thống từ mới cần học, vừa giúp việc ôn tập trở nên dễ dàng hơn.

– Luôn mang flashcard học từ vựng tiếng Anh bên mình

4. Một số lưu ý khi dùng flashcard học từ vựng tiếng Anh

Đưa thông tin có chọn lọc

Hãy đơn giản hóa thông tin của từ vựng cần học ở mức tối đa để có thể ghi nhớ nhanh từ đó, lặp lại việc xem từ vựng đó nhiều lần cho đến khi được ghi vào vùng nhớ dài hạn của bạn.

Lựa chọn danh sách từ vựng phù hợp

Tìm hiểu thêm : Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất

【#8】Tải Flashcard Học Tiếng Trung Quốc Đơn Giản Hóa Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

最强字卡学习系统是专为婴幼儿而设的,拥有1,312个单字、168个词语、1,136句句子及6书本。

Mô tả chi tiết

Để biết chi tiết, vui lòng xem http://www.rgbledltd.com/pfs/index_gb.htm

.htm để biết thêm chi tiết Hệ thống học thẻ mạnh nhất Hệ thống học thẻ flashcard mạnh mẽ (pfs) là gì: -. Hệ thống học thẻ ngôn ngữ cho trẻ sơ sinh mạnh nhất.

Bao gồm 1.312 từ, 168 từ, 1.136 câu và 6 cuốn sách.

Một hệ thống học thẻ ngôn ngữ cho trẻ sơ sinh dựa trên hệ thống giảng dạy não phải rất thành công với hơn 50 năm lịch sử và được áp dụng tại hơn 107 quốc gia trên thế giới.

Có thể được sử dụng trên các thiết bị Android khác nhau, chẳng hạn như TV thông minh, máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v.

Phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung Quốc truyền thống và tiếng Trung giản thể có sẵn.

Cách học: -. “Hệ thống học thẻ mạnh nhất” không chỉ là minh chứng cho một số ít thẻ, mà còn là một khóa học toàn diện cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Đọc và như vậy.

“Hệ thống học thẻ mạnh nhất” sẽ học các câu dựa trên các từ và học cách tự động trích xuất các thẻ từ như sách.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, tất cả các từ chỉ là hình ảnh, và mỗi trẻ sơ sinh là một chuyên gia về hình ảnh bộ nhớ.

Trò chơi học tập từ thẻ giúp trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi vui vẻ và tự nhiên lưu trữ các từ và câu trong bộ nhớ.

Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho khả năng đọc của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Mỗi khi thẻ từ được trích xuất, nó sẽ được tự động ngẫu nhiên, khiến cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết học trở nên thú vị hơn và sẽ không ghi lại thứ tự các thẻ được hiển thị mỗi lần.

Các tính năng khác: -. Cha mẹ có thể học thẻ từ mới bất cứ lúc nào theo tiến độ học tập của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, đặt số lượng từ cho mỗi thẻ học tập hoặc mô phỏng lại các từ, câu và sách học.

Cha mẹ có thể tắt âm thanh bất cứ lúc nào và để trẻ đọc các từ, câu và sách mà chúng đã học.

Cha mẹ có thể thay đổi ngôn ngữ giao diện bất cứ lúc nào.

Để làm cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi học hiệu quả hơn, chúng tôi chia các thẻ thành chín loại sau: 1. Thực phẩm 2. Thiên nhiên 3. Vận chuyển 4. Con người 5. Số lượng, màu sắc và hình dạng 6. Nhà và cuộc sống 7. Thể thao và

Thể thao 8. Nhạc cụ 9. Bách khoa toàn thư Hệ thống học thẻ mạnh nhất Hệ thống học thẻ flashcard mạnh mẽ (pfs) là gì: -. Hệ thống học thẻ ngôn ngữ cho trẻ sơ sinh mạnh nhất.

Bao gồm 1.312 từ, 168 từ, 1.136 câu và 6 cuốn sách.

Một hệ thống học thẻ ngôn ngữ cho trẻ sơ sinh dựa trên hệ thống giảng dạy não phải rất thành công với hơn 50 năm lịch sử và được áp dụng tại hơn 107 quốc gia trên thế giới.

Có thể được sử dụng trên các thiết bị Android khác nhau, chẳng hạn như: TV thông minh, máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v.

Phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung Quốc truyền thống và tiếng Trung giản thể có sẵn.

Cách học: -. “Hệ thống học thẻ mạnh nhất” không chỉ là minh chứng cho một số ít thẻ, mà còn là một khóa học toàn diện cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Đọc này và như vậy.

“Hệ thống học thẻ mạnh nhất” sẽ học các câu dựa trên các từ và học cách tự động trích xuất các thẻ từ như sách.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, tất cả các từ chỉ là hình ảnh, và mỗi trẻ sơ sinh là một chuyên gia về hình ảnh bộ nhớ.

Trò chơi học tập từ thẻ giúp trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi vui vẻ và tự nhiên lưu trữ các từ và câu trong bộ nhớ.

Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho khả năng đọc của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Mỗi khi thẻ từ được trích xuất, nó sẽ được tự động ngẫu nhiên, khiến cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết học trở nên thú vị hơn và sẽ không ghi lại thứ tự các thẻ được hiển thị mỗi lần.

Các tính năng khác: -. Cha mẹ có thể học thẻ từ mới bất cứ lúc nào theo tiến độ học tập của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, đặt số lượng từ cho mỗi thẻ học tập hoặc mô phỏng lại các từ, câu và sách học.

Cha mẹ có thể tắt âm thanh bất cứ lúc nào và để trẻ đọc các từ, câu và sách mà chúng đã học.

Cha mẹ có thể thay đổi ngôn ngữ giao diện bất cứ lúc nào.

Để làm cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi học hiệu quả hơn, chúng tôi chia các thẻ thành chín loại sau: 1. Thực phẩm 2. Thiên nhiên 3. Vận chuyển 4. Con người 5. Số lượng, màu sắc và hình dạng 6. Nhà và cuộc sống 7. Thể thao và

Thể thao 8. Nhạc cụ 9. Wikipedia là hệ thống học tập flashcards mạnh mẽ (pfs): -. Hệ thống học tập flashcards cho trẻ sơ sinh và trẻ em .. bao gồm 1.185 từ đơn, 168 từ kép, 1.344 câu và 6 cuốn sách .. được phát triển dựa trên rất thành công

Phương pháp học tập đúng trong hơn 50 năm. Phương pháp học tập này ảnh hưởng đến 107 quốc gia trên thế giới. Tất cả trẻ sơ sinh và trẻ em đều có thể làm được. Có thể chơi ở các thiết bị Android khác nhau, ví dụ: tv thông minh, máy tính bảng, điện thoại thông minh .. tiếng Anh, tiếng Trung Quốc truyền thống và

Có sẵn phiên bản tiếng Trung giản thể. Cách chơi: -. Pfs không chỉ là một minh chứng cho một vài flashcards. Đây là một giáo trình đầy đủ cho trẻ sơ sinh và trẻ em học đọc bắt đầu từ một từ, hai từ, câu thành sách (chúng tôi gọi nó là

Các giai đoạn học tập) .. pfs sẽ tự động tạo flashcards dựa trên lear

Các giai đoạn của Ning (từ một từ đơn, từ kép, câu đến sách) .. đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tất cả các từ đều là ảnh và chúng là chuyên gia ghi nhớ ảnh .. chơi flashcards giúp chúng lưu trữ các từ và câu trong bộ nhớ một cách dễ dàng trong suốt

Chơi, điều này giúp cải thiện đáng kể khả năng đọc của họ .. các thẻ ghi chú sẽ được chọn ngẫu nhiên mỗi lần, vì vậy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ thấy buồn cười và sẽ không ghi nhớ các trình tự. Các tính năng khác: -. Cha mẹ có thể điều chỉnh tốc độ học tập dựa trên tiến độ học tập

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của họ bằng cách tạo ra flashcard mới như mong muốn và chọn flashcard bắt đầu để học .. cha mẹ cũng có thể tắt âm thanh và để trẻ nói những từ, câu và sách đã học .. cha mẹ cũng có thể thay đổi ngôn ngữ giao diện bất cứ lúc nào.

Để trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ học tập hiệu quả hơn, flashcard được nhóm thành 9 loại sau: 1. Thực phẩm2. Thiên nhiên3. Vận chuyển4. Cơ thể con người5. Số lượng, màu sắc và hình dạng6.

7. thể thao8. Nhạc cụ9. Bách khoa toàn thư

【#9】Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Với Flashcard Cho Hiệu Quả

Kinh nghiệm học tiếng Nhật với flashcard cho hiệu quả

Mục đích sử dụng của flashcard trong việc học tiếng Nhật

Với

kinh nghiệm học tiếng Nhật, flashcard nên được sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật (với những người mới), từ vựng hoặc học chữ kanji, flashcarh không nên dùng để học ngữ pháp.

Vì sao vậy?

Thứ nhất, những gì được ghi trên flashcard phải rõ ràng, ngắn gọn, chính xác và tiện lợi. Từ vựng hay kanji đáp ứng nhu cầu trên, ngữ pháp thì khó làm được điều đó, nhiều mẫu ngữ pháp cần phải giải thích khá dài hoặc cần nhiều ví dụ minh họa thì mới hiểu được.

Thứ hai, ngữ pháp của tiếng Nhật ở dạng mẫu câu, nếu đưa vào flashcard sẽ rất máy móc. Việc học ngữ pháp cần đến ngữ cảnh, các ví dụ cụ thể,… để giúp ta hiểu ý nghĩa và từ đó nhớ được cách sử dụng.

Do đó, Kinh nghiệm học tiếng Nhật với flashcard cho hiệu quả là sử dụng flashcard để học chữ cái, từ vựng và kanji, ngữ pháp thì không nên.

Học tiếng Nhật bằng flashcard là những chiếc thẻ nhỏ rất đa dạng, mỗi người có thể tự nghĩ ra cho mình một cách làm flashcard riêng. Tuy nhiên, một flashcard cần đảm bảo một số yếu tố như: ngắn gọn, chính xác (nhưng không nên quá kĩ càng) và nên là tự làm.

Đối với chữ Kanji thì mình khuyên các bạn nên tự làm. Còn từ vựng thì có thể mua ngoài, có rất nhiều.

Nếu tự làm bạn có thể làm thế này:

Cách sử dụng flashcard để học tiếng Nhật hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên, xác định xem hôm nay mình sẽ học mấy từ. Thông thường là 5 – 7 đối với kanji. Từ vựng có thể nhiều hơn, 10 – 15 từ. Chúng ta không nên học quá nhiều cùng một lúc, vì sẽ rất khó nhớ được hết, mà lại nặng đầu. Tốt nhất là học ít thôi, dễ nhớ mà thoải mái tinh thần. (Những từ này chắc chắn các bạn đã học rồi, có flashcard chỉ giúp chúng ta gợi nhớ lại và in sâu vào trong đầu thôi.)

Bước 2: Hãy bốc ra 3 tấm flashcard bất kì và sử dụng chúng, giở giở lật lật để học.

Bước 3: Sau khi thuộc 3 flashcard đó rồi, học tiếp những tấm còn lại nhưng trong đầu vẫn phải luôn không ngừng gợi lại 3 tấm trước. Mục đích để mình không quên 3 từ trước đó, và dần dần đưa các từ đó vào “bộ nhớ dài hạn”

Bước 4: Sau khi bạn cho rằng mình đã thuộc hết, nghỉ 1 phút, uống một cốc nước rồi lại học lại. Lần này sẽ có một số tấm mà bạn quên. Bỏ riêng chúng ra và lúc này chỉ học cho thuộc các tấm bị quên, cố gắng liên tưởng gì đó cho dễ nhớ hơn.

【#10】Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Hiệu Quả Bằng Flashcard Tiếng Nhật

Nhắc đến flashcard chắc hẳn bạn nghĩ tới ngay việc học từ vựng. Thực tế đã chứng minh việc học từ vựng bằng flashcard tiếng Nhật là rất hiệu quả.

1. Phương pháp học ngữ pháp bằng flashcard:

Theo nghiên cứu khoa học, học bằng FlashCard giúp chúng ta huy động tối đa các giác quan (Mắt – nhìn, Miệng – đọc, Tai – nghe) khi tập trung học, ta sẽ nhớ lâu và sâu hơn.

Để nhớ 1 lượng ngữ pháp khổng lồ là một việc vô cùng khó khăn và tốn thời gian.

Vì vậy áp dụng phương pháp học ngữ pháp bằng flashcards có khả năng làm tăng hiệu suất học của bạn tới 80%, bởi những kiến thức trong Flashcard cực kì cô đọng và dễ nhớ, giúp người học có thể nhớ từ 10-20 ngữ pháp/ngày.

Học ngữ pháp bằng flashcards có khả năng làm tăng hiệu suất học của bạn tới 80%, có thể nhớ từ 10-20 ngữ pháp/ngày.

Có 2 cách học bằng FlashCard: Học từ mặt trước và học từ mặt sau.

🔶 Cách đầu tiên, người học sẽ đọc ngữ pháp ở mặt trước và đoán nghĩa của nó. Sau đó sử dụng mặt sau để kiểm tra lại và xem cách dùng của từ đó.

🔶 Cách thứ 2: Chính là sử dụng mặt sau xem nghĩa của ngữ pháp và đoán ngữ pháp đó là gì. Sau đó kiểm tra lại bằng cách xem mặt trước của thẻ. Quá trình học lặp đi lặp lại chính là một cách ôn tập ngữ pháp hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn.

✔️ FlashCard trước tiên là giúp bạn nhớ mặt chữ nhanh, sau đó qua quá trình tiếp xúc bằng mắt, đọc ra bằng miệng, nghe bằng tai nhiều lần. Các mẫu ngữ pháp sẽ “tự động” lưu vào bộ não của bạn.

2. Tự làm flashcard cho riêng mình:

Học ngữ pháp bằng Flashcard cũng là một phương pháp hiệu quả và đặc biệt phù hợp với những người bận rộn.

Tương tự như học từ vựng, thì flashcard học ngữ pháp cũng có 2 mặt. Mặt trước ghi cấu trúc ngữ pháp cùng một số ví dụ bằng tiếng Nhật. Mặt sau bao gồm một số tình huống sử dụng và những lưu ý khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp đó.

🔖 Để tạo cho mình những tấm flashcards bạn cần có giấy bìa với độ dày tương đương bìa sách, kéo, bút( nếu có thể sử dụng bút màu càng tốt), dụng cụ bấm lỗ, và móc để móc những tấm thẻ lại với nhau.

🔖 Đầu tiên hãy dùng kéo cắt giấy bìa thành những miếng nhỏ kích cỡ 3cm x 8cm.

🔖 Sau khi có được những tấm thẻ, hãy dùng dụng cụ bấm lỗ (Nếu không có bạn có thể dùng kéo cắt lỗ) bấm một lỗ ở một góc flashcard.

🔖 Tiếp đến hãy sáng tạo nội dung những tấm thẻ theo quy ước mặt trước là từ vựng, bạn có thể sáng tạo bằng những hình sinh động dễ dàng liên tưởng tới nghĩa của từ vựng ở mặt trước. Mặt sau chính là giải thích, cách đọc và ghi một số ví dụ.

🔖 Sau khi ghi ra nội dung thẻ bạn dùng móc tròn móc những tấm thẻ lại và mang theo mình để có thể học thuộc mọi lúc mọi nơi.

Bạn cũng có thể mua những tấm flashcard tiếng Nhật hay flashcard trắng sẵn với chi phí khá rẻ. Những tấm thẻ bạn đã học có thể đánh dấu và dùng để ôn lại.

3. Bí quyết học flashcard ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả:

Có một số bí quyết để đạt hiệu quả cao nhất mà Sách tiếng Nhật 100 muốn gửi tới bạn như sau:

💪 Đầu tiên, xác định một lượng ngữ pháp mà bạn muốn học trong một ngày (Tốt nhất nên ghi nhớ theo 1 Unit trong giáo trình ngữ pháp mà bạn đang sử dụng, bởi nó sẽ có hệ thống và sách liệt kê những ngữ pháp theo độ khó)

💪 Tận dụng triệt để khoảng thời gian đầu óc thoải mái nhất:Theo nghiên cứu cho thấy, 4h30 – 6h sáng là khoảng thời gian não bộ thảnh thơi nhất, rất thích hợp để thu nạp những môn học thuộc.

💪 Học mới, kết hợp học cũ: Mỗi ngày lấy ra lật và học, ghi nhớ 2-3 lần. Mỗi lần học mới sẽ lật, học lại những từ đã học trước đó.

💪 Mỗi lần học, hãy áp dụng phương pháp: Nhìn kĩ, đọc to, lật nhiều lần. Như vậy, não bộ của bạn sẽ được kích thích bằng nhiều giác quan để ghi nhớ lâu và sâu hơn.

💪 Cuối tuần, sẽ ôn luyện lại tất cả những từ đã học trong tuần.

✔️ Bạn nên ôn tập các cấu trúc một cách khoa học. Ví dụ như ngày hôm nay bạn học thì có thể lặp lại chu kỳ ôn vào 1 tuần và 1 tháng sau để kiến thức tự động đi vào bộ nhớ dài hạn.

✔️ Khi học một xong một thẻ ngữ pháp có thể liên tưởng tới những tình huống thực tế của bản thân có sử dụng cấu trúc đó để khi bạn nhớ lại tình huống đó như một cách ôn tập cấu trúc câu.

Điểm đặc biệt khiến Flashcard từ vựng của Sách tiếng Nhật 100 trở thành BEST SELLER

Các bạn có thể tự làm Flashcard thủ công tại nhà. Nhưng, học càng lên cao lượng từ vựng và Kanji càng nhiều, lên đến hàng ngàn chữ. Do đó, để tiết kiệm thời gian cho người học nhằm mục đích dành được cả thời gian ôn luyện các kĩ năng khác như ngữ pháp, đọc, nghe.

đã biên soạn raFlashCard Ngữ pháp tiếng Nhậthỗ trợ quá trình học nhanh – nhớ lâu. Với những ưu điểm vượt trội mà ít bộ Card nào có được:

🌸 Flashcard được biên soạn và in ra dưới dạng tệp giấy lớn, sắp xếp theo thứ tự từ DỄ đến KHÓ (Khác với Flashcard đã cắt sẵn như thông thường): Mục đích giúp người học chủ động hơn trong quá trình ôn luyện. Học đến đâu cắt đến đó. Người học tự xếp thành các tệp Card như ở trên để học vào hơn!

Flashcard được biên soạn và in ra dưới dạng tệp giấy lớn. Học đến đâu cắt đến đó

🌸Flashcard được biên soạn dựa trên các đầu sách tiếng Nhật chuyên sâu về Ngữ pháp như Mimikara Oboeru, Shinkanzen Masuta… : Bao quát toàn bộ ngữ pháp JLPT.

Flashcard được biên soạn dựa trên các đầu sách tiếng Nhật chuyên sâu về Ngữ pháp như Mimikara Oboeru, Shinkanzen Masuta

Học bằng flashcard là một phương pháp tối ưu và hiệu quả. Có thể nói ngữ pháp Tiếng Nhật là một khối lượng kiến thức khổng lồ, vì vậy học tập theo phương pháp này có thể giúp cho bạn học nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo ngữ pháp tiếng NhậtCombo sách ôn thi JLPT N2Combo sách ôn thi JLPT N3 dịch 100% , đây là bộ sách gồm đầy đủ các kĩ năng và kèm theo bộ flashcard học từ vựng và ngữ pháp rất tiện lợi.

Sách tiếng Nhật100 mong rằng bài viết này sẽ góp phần tích cực đến hành trình chinh phục tiếng Nhật của mọi người!