Top 18 # Điểm Chuẩn Khoa Tiếng Nga Đại Học Hà Nội / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Điểm Chuẩn Dự Kiến Vào Đại Học Hà Nội / 2023

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1.0 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0

,5

điểm.

– Khối A: các môn thi hệ số 1. Khối D: môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.– Trường nhận đơn phúc khảo bài thi trực tiếp (có mẫu đơn in sẵn) và không nhận đơn gửi qua đường bưu điện. Thời gian từ ngày 11 đến hết ngày 25-08-2008. Địa điểm: phòng 118, tầng 1, nhà A, Trường Đại học Hà Nội, Km 9, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Mã ngành

Ngành đào tạo

Điểm trúng tuyển dự kiến đối với HSPT, KV3

104

Khoa học Máy tính (dạy bằng tiếng Anh)

 A: 18.0

D1: 24.5

105

Khoa học Máy tính (dạy bằng tiếng Nhật)

 A: 18.0

D1: 24.0

400

Quản trị kinh doanh (dạy bằng tiếng Anh)

 A: 20.0

D1: 29.0

401

Kế toán (dạy bằng tiếng Anh)

 A: 21.5

D1: 30.0

404

Tài chính – Ngân hàng (dạy bằng tiếng Anh)

 A: 22.5

D1: 31.0

608

Quốc tế học (dạy bằng tiếng Anh)

D1: 23.0

609

Du lịch (dạy bằng tiếng Anh)

D1: 24.5

701

Tiếng Anh

D1: 24.5

702

Tiếng Nga

D1: 20.0

D2: 25.5

703

Tiếng Pháp

D1: 24.0

D3: 25.0

704

Tiếng Trung

D1: 24.0

D4: 24.0

705

Tiếng Đức

D1: 22.0

D5: 23.5

706

Tiếng Nhật

D1: 25.0

D6: 28.5

707

Tiếng Hàn

D1: 24.5

708

Tiếng T.B. Nha

D1: 22.5

D3: 22.5

709

Tiếng Italia

D1: 23.0

D3: 23.0

Khoa Tiếng Nga Trường Đại Học Hà Nội: 60 Năm Xây Dựng Và Phát Triển / 2023

PV: Trước hết, xin cám ơn Tiến sĩ đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn hôm nay. Xin Tiến sĩ cho biết đôi nét về tình hình dạy và học tiếng Nga tại trường Đại học Hà Nội trong thời gian qua?

TS Đoàn Thị Bích Ngà: Trong những năm qua, Khoa luôn duy trì tỉ lệ tuyển sinh cao, thường xuyên nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường hợp tác quốc tế. Từ năm 2018 Khoa đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 125 sinh viên cho một khoá. Chương trình đào tạo được xây dựng mới, gắn với định hướng nghề nghiệp của sinh viên gồm các hướng đào tạo như: ngôn ngữ Nga, biên phiên dịch và du lịch. Sinh viên Khoa tiếng Nga đã đạt nhiều giải cao tại các kì thi Olympic tiếng Nga và nhận được nhiều học bổng du học tại các trường đại học của LB Nga. Năm học vừa qua cũng là năm thứ năm liên tiếp Khoa tiếng Nga được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc của trường Đại học Hà Nội và đang được nhà trường đề xuất nhận Cờ thi đua của Bộ trưởng.

Những người “truyền lửa” cho tiếng Nga tại Việt Nam

PV: Năm nay Khoa tiếng Nga nói riêng và trường Đại học Hà Nội nói chung kỷ niệm 60 năm thành lập, Tiến sĩ có thể cho biết những hoạt động sắp tới của Khoa trong khuôn khổ sự kiện này?

TS Đoàn Thị Bích Ngà: Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Khoa tiếng Nga, chúng tôi đã xây dựng Chương trình hoạt động cụ thể, trong đó có những sự kiện đã diễn ra từ tháng 1/2019 như Lễ ra mắt Dự án “Tiếng Nga vì cộng đồng”. Từ nay đến cuối năm 2019 Khoa sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động nổi bật như: Hội thảo chuyên đề về cuộc đời và sự nghiệp của đại thi hào Nga A.S. Pushkin vào tháng 4/2019, Hội thảo khoa học quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nga (tháng 10/2019), Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa tiếng Nga và trường Đại học Hà Nội (tháng 11/2019). Khoa cũng đang huy động nguồn lực để xây dựng “Phòng Truyền thống Khoa tiếng Nga trường Đại học Hà Nội” và “Không gian văn hoá Nga tại Đại học Hà Nội”.

TS Đoàn Thị Bích Ngà

PV: Năm 2019 là “Năm chéo” Việt – Nga, vậy những hoạt động của Khoa sẽ như thế nào nhằm hưởng ứng chương trình của một năm quan trọng, đáng nhớ này trong quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước?

TS Đoàn Thị Bích Ngà: Năm 2019 quả thực là một năm rất đặc biệt trong quan hệ Việt – Nga. Chính vì vậy, trong Chương trình hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm có rất nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền và phổ biến tiếng Nga, giá trị văn hoá Nga tại Việt Nam. Một trong những hoạt động thiết thực nhất là Dự án “Tiếng Nga vì cộng đồng”. Dự án này thực tế được triển khai từ tháng 8/2018 và đã thu được những thành công bước đầu: từ tháng 8 đến tháng 12/2018 sinh viên Khoa tiếng Nga đã dịch 8 truyện cổ tích của Nga sang tiếng Việt, giới thiệu văn hoá Nga và nội dung những truyện đã dịch trong giờ học và sự kiện văn hoá của các trường tiểu học khu vực Hà Nội. Năm 2019 chúng tôi tiếp tục thực hiện Dự án này với những nhiệm vụ mới là: xây dựng cẩm nang du học Nga, tổ chức hoạt động giới thiệu văn hoá Nga tại các sự kiện văn hoá ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng “Năm chéo” Việt – Nga, Khoa tiếng Nga có kế hoạch xây dựng “Không gian văn hoá Nga tại Đại học Hà Nội”. Đây sẽ là nơi mà những người yêu tiếng Nga, yêu nước Nga có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về văn hoá Nga, được biết về các cơ hội hợp tác đào tạo của Khoa tiếng Nga Trường Đại học Hà Nội và các trường đại học của LB Nga. Chúng tôi hy vọng những hoạt động này sẽ góp phần vào thành công của Năm “chéo” Việt – Nga 2019 nói riêng, và thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam nói chung.

Những mầm non tiếng Nga !

PV: Thông qua các hoạt động kỷ niệm của Khoa tiếng Nga và Nhà trường, Bà muốn gửi gắm điều gì đến những cựu giáo viên và sinh viên của Khoa không?

TS Đoàn Thị Bích Ngà: Nhìn lại chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn biết ơn những người đã làm nên lịch sử của Khoa. Đó là các thế hệ giáo viên, sinh viên, lưu học sinh – những người đã và đang giảng dạy, nghiên cứu tiếng Nga tại trường Đại học Hà Nội (Đại học Ngoại ngữ Hà Nội trước đây) nói chung và Khoa tiếng Nga nói riêng. Sự phát triển của Khoa tiếng Nga hôm nay chính là nhờ nỗ lực rất lớn của nhiều thế hệ giảng viên và sinh viên, đặc biệt trong các giai đoạn thăng trầm của lịch sử. Để các em sinh viên ngày nay hiểu rõ lịch sử của Khoa và phát huy truyền thống học tập, giảng dạy tại Khoa, chúng tôi đang xây dựng “Phòng truyền thống Khoa tiếng Nga trường Đại học Hà Nội”. Chúng tôi luôn vui mừng đón chào các cựu giáo chức, cựu sinh viên và lưu học sinh về thăm Trường, thăm Khoa; hy vọng các thầy cô và cựu sinh viên luôn dõi theo sự phát triển của Khoa, tích cực tham gia các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 60 thành lập Khoa tiếng Nga trong thời gian tới.

PV: Xin cám ơn Tiến sĩ. Chúc các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa và Nhà trường sẽ thành công tốt đẹp!

QUỐC KHÁNH (thực hiện)

Đh Quốc Gia Hà Nội Công Bố Điểm Chuẩn 2022 / 2023

Ngày 30/6, các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn hệ chính quy đợt 1 năm 2016. Trước đó, giữa tháng 5, thí sinh làm bài thi Đánh giá năng lực vào trường.

Điểm đạt ngưỡng xét tuyển đầu vào (điểm chuẩn) các ngành đào tạo đại học chính quy ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2016:

Những thí sinh trúng tuyển phải đạt điểm Đánh giá năng lực từ 70 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên) và điểm Ngoại ngữ (tính trên tổng 80 điểm) xét theo từng ngành học và môn thi Ngoại ngữ.

Trường sẽ công bố danh sách thí sinh đạt ngưỡng xét tuyển đầu vào từ 17h ngày 1/7 và danh sách thí sinh trúng tuyển thẳng từ 17h ngày 30/6.

17h ngày 30/6, ĐH Khoa học Tự nhiên công bố danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển vào từng ngành. Trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển trước ngày 25/7/2016 và dự kiến tổ chức nhập học vào ngày 11/8/2016.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ công bố danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển vào và ưu tiên xét tuyển trong tuần tới và gửi giấy báo trúng tuyển trước ngày 25/7. Trường dự kiến tổ chức nhập học vào ngày 13 đến 14/8.

ĐH Kinh tế sẽ công bố danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển và ưu tiên xét tuyển trong tuần tới. Trường sẽ gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển trước ngày 25/7/2016

ĐH Kinh tế dự kiến tổ chức nhập học trong khoảng thời gian từ 05/8/2016 đến 10/8/2016.

Danh sách thí sinh đạt ngưỡng điểm tuyển đầu vào chỉ bao gồm những thí sinh có tổng điểm lớn hơn hoặc bằng điểm ngưỡng tuyển và đã đóng lệ phí (có trạng thái trong danh sách đăng ký là đã thanh toán).

Căn cứ số lượng thí sinh nhập học, Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét việc tuyển bổ sung cho các ngành có số thí sinh nhập học chưa đủ theo chỉ tiêu.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt một năm nay diễn ra từ ngày 5/5 đến 15/5 với 14 ca thi, tại 21 điểm thi. Trong đó, Hà Nội có 13 điểm thi, hai điểm thi tại Thanh Hóa, hai điểm thi tại Nghệ An và 4 điểm thi ở Đà Nẵng, Thái Nguyên, Nam Định và Hải Phòng.

Học Tiếng Nga Tại Hà Nội / 2023

Trung tâm gia sư Nhật Tân tự hào có một đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp nhận dạy tất cả các ngôn ngữ trong khu vực TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành trong toàn quốc. Các giáo viên nước ngoài cộng tác với trung tâm gia sư Nhật Tân là những người bản ngữ đến từ các nước Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Singapore, Philipine, Nhật, Hàn, Đức… Khi học với giáo viên nước ngoài của chúng tôi, các học viên sẽ nhanh chóng thích ứng được với ngữ điệu của người bản xứ. Các bạn sẽ rút ngắn thời gian đáng kể so với việc học ở ngoài trung tâm, giáo viên thường không theo sát bạn vì số lượng học viên rất đông

Lợi ích khi học với giáo viên nước ngoài tại trung tâm Nhật Tân:

1. Giá rẻ, chúng tôi cam kết lấy mức giá thấp nhất thị trường hiện nay, việc học với giáo viên nước ngoài đã không còn xa xỉ và nằm trong khả năng tài chính của bạn . Bên cạnh đó, chúng tôi còn đảm bảo sự chất lượng của giáo viên như: kinh nghiệm, bằng cấp …

NẾU BẠN TÌM ĐƯỢC NƠI NÀO RẺ HƠN CHÚNG TÔI. BẠN HÃY CHO CHÚNG TÔI BIẾT, CHÚNG TÔI SẼ CAM KẾT LẤY GIÁ THẤP HƠN NỮA SO VỚI NƠI ĐÓ

Giáo viên có bằng đại học ( University degree )

Giáo viên có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh ( TESOL, CELTA, TEFL…

2. Dạy 1 nhóm theo yêu cầu từ phía các học viên. ( Các bạn có thể tự thành lập 1 nhóm từ 2-6 người tại khu vực bạn sống, hoặc đăng kí với trung tâm để trung tâm ghép nhóm cho các bạn nếu các bạn không lập đủ nhóm)

4. cung cấp giáo viên nước ngoài cho trường Mầm non, tiểu học, trung học, trung tâm Ngoại Ngữ…

Phương châm của trung tâm Nhật Tân : ” GIÁ RẺ NHẤT- CHẤT LƯỢNG CAO NHẤT”