Đề Thi Vào Lớp 10 Quốc Học Huế

--- Bài mới hơn ---

  • Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Trường Thpt Chuyên Quốc Học Sở Gd
  • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10
  • Bộ Từ Vựng Tiếng Anh 10
  • Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10 ( Unit 9
  • Ôn Tập Tiếng Anh 10 Học Kì 1
  • Share bài viết lên Link hay

    Đề thi vào lớp 10 quốc học Huế-môn tiếng anh-năm 2010

    I. GRAMMAR AND VOCABULARY ( 30 points)

    1. It is the most beautiful building ………………. the world.

    A. around B. of C. in D. at

    2. If you come to the cinema, ………………. your friend with you.

    A. bring B. get C. invite D. take

    3. I’m sorry I missed the meeting yesterday. I didn’t ………………. well.

    A. feel B. fell C. felt D. feeling

    4. We discussed the problem but we ………………. a final decision.

    A. don’t reach B. won’t reach C. hadn’t reached D. didn’t reach

    5. Tom, write carefully and don’t ………………. any mistakes!

    A. do B. have C. give D. make

    6. Sue can’t come to the party ……………….she’s broken her leg.

    A. although B. because C. because of D. so

    A. While B. During C. Through D. On

    8. Kate ……………….a great time in France and doesn’t want to come back.

    A. is having B. has C. had D. had had

    9. If you ………………. forty cigarettes a day, you would cough a lot.

    A. smoke B. smoked C. would smoke D. smoking

    10. When I went back to my home town after many years, I was surprised that it ……………….. changed so much.

    A. has B. had C. was D. is

    Part 2: Complete each sentence with a suitable pposition: (10 points)

    1. We’ll have to use the stairs. The lift is ………………………. of order.

    2. Surely Peter can’t do all that work………………………. his own.

    3. Turn right ……………………….. the traffic lights and you’ll see the cinema.

    4. This letter is full ……………………….. mistakes. Could you write it again, please?

    5. You’ re very different ………………………. your brother.

    6. Parents are responsible ………………………. educating their children.

    7. Could you explain this rule ………………………. me?

    8. Helen is excited ……………………….winning the prize.

    9. I am very busy chúng tôi lessons and tasks today.

    10. Who’s the woman dressed ……………………….green?

    Part 3: WHERE TO EAT Use the word given in capitals at the end of each line to form a word that fits in the space in the same chúng tôi first one has been done for you 0)II. READING COMPREHENSION: ( 35 points) Read the passage and choose the correct answer among A, B, C or D: (15 points) HEDGEHOGS THREATEN WILDLIFE (10 points)

    It’s hard to find a place to eat which satisfies the whole family. (0) is not an easy thing to find when it comes to restaurants. I remember my parents taking me as a child to the most (1)……………………………….. restaurant they could find. They didn’t think it was worth spending a lot of money on someone who had no table manners!

    Today the choice of restaurants is so great, however, that total

    (2) ……………………………….. is rare. It’s difficult to explain exactly what I’m looking for in a restaurant. It’s certainly not (3) ……………………………….. surroundings, although I must admit that I’m usually (4) ………………………….. to go into a place which looks dirty or dingy. In these days of fast food, it takes a lot of (5) ……………………………….. to persuade my own children that a bowl of salad is every bit as tasty as a burger and chips! Some parents I know (6) ………………………………… taking their children to fast food restaurants, but I’ve always made an effort to go and see just what’s available in those places. I can’t honestly say that some of the experiences were so good that they were (7) ……………………………….. , but at least I feel I have given the fast food chains a try. I would like to be able to say that we go out to dinner once a week. (8) ………………………………… , this is not the case. We either seem to be too busy, or decide that it’s more (9) ………………………. to have a family meal at home, which is probably for the best! But one thing is certain, I am still as (10) ……………………………….. about food as I ever was, and intend to remain so!

    There are so many threats to the wildlife on our planet nowadays that we are rarely surprised when we are (1) ………….. about another one. (2) ………….., some people might find it difficult to (3) chúng tôi small creatures (4) …………..hedgehogs would be the cause, rather than the victims, of one of these threats. One resident of an island which (5) chúng tôi the west coast of Scotland (6) chúng tôi this extraordinary situation has come about. It appears that hedgehogs are not native to the islands. They were introduced by a gardener who thought they (7) chúng tôi an effective way of controlling the slug population. There are now so (8) …………..hedgehogs on the island that they are putting many rare birds at (9) …………..because they eat birds’ eggs. The hedgehogs, it seems, are (10) ………….. , so what are the local people going to do (11) ………….. it ? One group of conservationists tried to transport hedgehogs to the mainland. The plan might have (12)…………if residents on the mainland hadn’t pointed out that the hedgehogs would (13)…………just as much of a threat on the mainland as on the island. But, unless action is (14) …………soon, the continuing increase in the hedgehog population will (15) chúng tôi the disappearance of certain rare species of birds.

    1. A. mentioned B. explained C. told D. said

    2. A. Even B. Although C. Yet D. However

    3. A. believe B. convince C. suppose D. consider

    4. A. so B. such C. like D. as

    5. A. extends B. lies C. covers D. stretches

    7. A. should B. can C. ought D. would

    8. A. largely B. much C. many D.far

    9. A. danger B. risk C. trouble D. difficulties

    10. A. anywhere B. everywhere C. anything D. nothing

    11. A. with B. about C. to D. for

    12. A. beaten B. won C. caught D. succeeded

    13. A. change B. become C. return D. move

    14. A. made B. done C. taken D. held

    Part 2: Read the text below and think of the word which best fits each space. Use only ONE word in each space. LOST AND FOUND (15 points) : Read the following passage and answer the questions. (5 poínts)

    15. A result B. lead C. cause D. turn

    ( Note: hedgehog: con nhím)

    My father considered (0) himself to be a lucky man. He wasn’t rich or famous, but he was lucky. (1) ………………………….. he lost anything, he was usually (2)………………………….. to find it again. (3) chúng tôi example was a fountain pen, a psent from my mother on (4) …………………………….. wedding anniversary. We had had a family day out in the mountains. My brother, (5) ………………………….. was about ten years old at the time, and I enjoyed going to a lake where you could hire a boat and row out across the water. (6) ………………………….. had once been a village in the valley, but the valley had been flooded in order (7) ………………………….. create a reservoir for a city many miles away. When the water was clear, you could still make out the top of the church spire and the walls of houses. (8) ………………………….. we were returning home that night, my father discovered that he had lost his treasured fountain pen. About two weeks later, he announced that in spite (9)…………………………..the gloomy weather, we were going back to the lake for the day. We were surprised, but said nothing. We set (10)………………………….. about nine in the morning, and as (11)………………………….as we arrived at the lake, we headed (12) ………………………….. the spot where we had had our picnic on the pvious occasion. As we were deciding whether to hire a boat for the afternoon or (13) ………………………….. , my father gave a shout. There, lying on the ground, was a pen. There was (14)…………………………..doubt at all in my mind that (15) ………………………….. was the pen he had lost two weeks beforehand.

    Meetíngs can waste a great deal of time. But you can make your meeting run more smoothly by following a few simple rules. First, have an agenda. This will help keep you focused on what is important. Next, decide who needs to be involved. More people means less efficient discussion. Finally, keep the discussion moving. Thank each speaker as he or she finishes and move on to the next speaker. This encourages people to make their remarks short. And don’t forget: what happens after a meeting is more important than what happens during the meeting. The skills used then are more professional and less procedural. So no matter how well you run a meeting, it is the work that gets done after the meeting that is important.

    1. What is one way to run a meeting well?

    A. Watch how your manager run meetings. B. Minimize the number of participants.

    C. Let the group make decisions. D. Let everyone speak.

    2. What is the purpose of a meeting agenda?

    A. To keep the speakers organized. B. To allow free discussion

    A. Try to keep others from talking. B. Thank them and move on.

    4. How should people state their ideas?

    A. Succinctly B. Quietly C. Wordily D. Encouragingly

    5. The author states that

    A. meetings should be held more frequently.

    B. all meetings should be in the morning.

    : Complete the second sentence so that it has the similar meaning to the first one, by using the word given.( Do not change the word given.) ( 10 points)

    C. no one should receive credit for their work.

    D. the real work is accomplished after the meeting.

    III. WRITING: ( 35 points)

    1. There was too little time to go back home for my umbrella. not

    There …………………………………………………………………………………………………..

    Concert tickets ………………………………………………………………………………………..

    3. What interests you about this city? find

    What ………………………………………………………………………………………………….?

    4. I regret not studying harder at school. only

    If …………………………………………………………………………………………………………

    5. Could you come and collect me from the station? up

    Would you mind …………………………………………………………………………………….?

    6. Are you interested in sports ? tell

    Can you ………………………………………………………………………………………………?

    7. They had extinguished the fire by the time the fire brigade arrived. put

    The fire . ………………………………………………………………………………………………..

    8. I’m sure you were proud of your son’s success. must

    You ………………………………………………………………………………………………………

    9 I started studying English three years ago. for

    Read the text below and look carefully at each line. Some of the lines are correct, and some have a word which should not be there. If a line is correct, put a tick (P) by the number. If a line has a word which should not be there, write the word by the number. ADVENTURE IN PERU

    I . …………………………………………………………………………………………………………

    Part 3: Write an essay ( at least 200 words) on the following topic: (10 points)

    10. The football players’ training is still going on. finished

    The football players ……………………………………………………………………………………….

    ( 15 points)

    0 I’ve just been to see a film is called Touching the Void. It’s

    00 about two climbers who decided to go climbing in the mountains

    1 in Peru. It took them two days to reach the mountain they

    2 had been decided to climb because it was in such a remote place.

    3 They left a companion and the most of their supplies at a base camp,

    4 optimistically thinking about they would be back in a couple of

    5 days. After a difficult climb, they reached at the top of

    6 the mountain. It was then that everything started to go wrong.

    7 Because of one climber had broken his leg, he had to be

    8 lowered down the mountain by means of a rope. His leg it was so

    9 much painful that he couldn’t stand on it. After a very exciting bit

    10 of the film, which I won’t describe, he found by himself alone

    11 at the bottom of a crevasse. He managed to climb out and eventually

    12 crawl to safety. The cold was so intense that he got frostbite in his hands,

    13 but he was carried on, dragging himself down a glacier and across rocks.

    14 When he arrived at the base camp, his friends were too amazed to see him.

    15 They couldn’t believe that in despite his broken leg, he had managed to reach the camp.

    There have been many technological developments in the 20th century, for example in transport, telecommunications and health.

    What technological development do you think has been the most important ? How has it changed people’s lives ? Have all the changes been positive ?

    Give reasons for your answer.

    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

    ( You can write on the back of this page F)

    Bài cùng chuyên mục

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Cương Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 10
  • Ôn Tập Tiếng Anh Lop 10
  • Đề Cương Ôn Tập Tiếng Anh 10 Kì 2
  • Đề Thi Học Kì 2 Môn Ngữ Văn Lớp 10 ( Có Đáp Án)
  • 2 Đề Thi Học Kì 1 Môn Tiếng Anh Lớp 10 Mới Trường Thpt Đa Phúc, Hà Nội Có Đáp Án
  • Đề Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Trường Thpt Chuyên Quốc Học Sở Gd

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10
  • Bộ Từ Vựng Tiếng Anh 10
  • Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10 ( Unit 9
  • Ôn Tập Tiếng Anh 10 Học Kì 1
  • Đề Thi Giữa Kì Môn Tiếng Anh Lớp 10
  • Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh (Chuyên) có đáp án

    Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh (Chuyên)

    *Ghi chú: – Học sinh làm bài trên đề thi và không ghi gì vào phần trên;

    I. LISTENING (20 points) The listening test has TWO parts. You will hear each part TWICE. At the beginning of each part, you will have time to read the questions and at the end of each part, you will have time to complete your answers. Questions 1 – 4 Listen to the recording of three students talking to their tutor about the psentation they are planning. Circle the best letter among A, B, or C.

    1. The topic of the psentation is

    A. how mobile phones are designed.

    B. the risks caused by mobile phones.

    C. how mobile phones are used.

    2. The introduction explains the

    A. dangers of mobile phones.

    B. importance of mobile phones.

    C. importance of understanding thedangers of mobile phones.

    3. On the second slide, the students are planning to

    A. point out some different kinds of risks.

    B. explain why mobile phones are dangerous.

    C. mention ways to avoid the risks.

    4. The tutor suggests

    A. not discussing the dangers of mobile phones.

    B. discussing the benefits of mobile phones.

    C. having an argument.

    A. smaller B. slighter C. weaker D. fainter

    A. accused B. blamed C. denied D. complained

    A. pvented B. abolished C. uprooted D. removed

    A. landed B. took C. touched D. flew

    A. bring B. take C. fetch D. carry

    A. frightening B. frightened C. frightenedly D. frighteningly

    A. ingredients B. factors C. substances D. elements

    A. being recognized B. to be recognized

    C. recognizing D. be recognized

    A. which B. who C. of whom D. whose

    A. beyond B. over C. above D. onto

    A. by heart B. by chance C. by far D. by myself

    A. neither of them B. most of them C. neither of which D. most of which

    A. otherwise B. or C. because D. unless

    A. the/ the B. a/ the C. the/ a D. Ø/ Ø

    A. will you B. would you C. shall we D. do you

    A. improves B. improve C. improving D. improved

    A. lived/ would be B. didn’t live/ is C. live/ would be D. live/ will be

    A. “These herbs are said to do very good.”

    B. “These herbs is said to do you good.”

    C. “These herbs are said are good for you.”

    D. “These herbs are said to do you good.”

    20. Jeff is calling Alice.

    A. applying B. apply C. applied D. to apply

    – Jeff: “Hello? Alice? This is Jeff. How are you?”

    A. have just been thinking B. just thought

    III. READING (25 points) Part 1: Read the following passage, choose and circle the best answer (A, B, C or D) to fill in each of the blanks. (10 points) PROOF THAT SILENCE IS GOLDEN FOR STUDYING

    C. was just thinking D. was just thought

    1. A. whereas B. unlike C. besides D. despite

    2. A. pcise B. right C. valid D. true

    3. A. setting B. background C. surrounding D. circumstances

    4. A. manage B. support C. cope D. stand

    5. A. reached B. drew C. arrived D. came

    6. A. made B. had C. brought D. kept

    7. A. disturbed B. interfered C. bothered D. shocked

    8. A. pointed B. displayed C. demonstrated D. psented

    9. A. project B. concern C. scheme D. task

    10. A. order B. arrangement C. line D. pattern

    HƯỚNG DẪN CHẤM – ĐÁP ÁN – THANG ĐIỂM (Nội dung có 03 trang) The listening test has TWO parts. You will hear each part TWICE. At the beginning of each part, you will have time to read the questions and at the end of each part, you will have time to complete your answers. Questions 1 – 4 Listen to the recording of three students talking to their tutor about the psentation they are planning. Circle the best letter among A, B, or C. Questions 5 – 7 Listen to the next part of the recording and complete the information for each slide. Write ONE WORD ONLY.

    Đáp án Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh (Chuyên)

    Questions 8 – 10 Listen to the last part of the recording and complete the sentences. Write NO MORE THAN TWO WORDS AND/OR A NUMBER. Part 2: (10 points) You will hear a woman called Yvonne on a TV programme giving her opinion about children being punished at school. For questions 1 – 10, complete the sentences with NO MORE THAN THREE WORDS. II. VOCABULARY AND GRAMMAR (10 points) For each of the following questions,III. READING (25 points) Part 1: Read the following passage, choose and circle the best answer (A, B, C or D) to fill in each of the blanks. (10 points) circle the best answer (A, B, C or D) to fill the blank. Part 3: You are going to read a newspaper article about the problems caused by acid rain. Six sentences have been removed from the article. Choose from the sentences A-G the one which fits each gap (0-5). Number (0) has been done for you. There is one extra sentence which you do not need to use. (5 points) III. WRITING (25 points) Part 1: For each question, complete the second sentence in such a way that it is as similar in meaning as possible to the one printed before it. (5 points)

    5. Advantages 6. Accidents 7. Suggestions

    Part 2: Read the text below and think of the word which best fits each space. Use only ONE word in each space. (10 points)

    1. There has been a(n) as it used to be/ The smoking of cigarettes used to be more popular/widespad.

    Part 2: For each question, complete the second sentence in such a way that it has the closest meaning to the original one, using the WORD given. DO NOT change this word. You must use between three and five words, including the word given. (5 points)

    3. I have no intention of apologizing to either of them.

    4. Against [all/ everybody’s/ everyone’s] expectations, she lost.

    5. It’s not the job I’m interested in; it’s the people.

    1. had trouble (in) following

    2. couldn’t put up with

    Part 3: Within from 200 to 250 words, write a short composition on the following topic. (15 points) Should teenagers spend more time on such cultural activities as enjoying music or theatre, etc and less time on sports? Why or why not?

    3. had better leave soon

    4. expected things would be much

    5. in silence because/ as/ since they were

    – The essay shows students’ persuasive ideas on the topic.

    – Communicative goals are achieved.

    Clear organization of ideas, with suitable paragraphing and linking

    Using good grammar in standard English with a large variety of vocabulary.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đề Thi Vào Lớp 10 Quốc Học Huế
  • Đề Cương Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 10
  • Ôn Tập Tiếng Anh Lop 10
  • Đề Cương Ôn Tập Tiếng Anh 10 Kì 2
  • Đề Thi Học Kì 2 Môn Ngữ Văn Lớp 10 ( Có Đáp Án)
  • Đáp Án Đề Thi Văn Vào Lớp 10 Lào Cai 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Thuật Và Dạy Tiếng Anh Như Ngôn Ngư Thứ Hai
  • Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Lào Cho Android
  • Nêu Lên Vai Trò Quan Trọng Của Tình Cảm Trong Thơ
  • Chứng Minh Ca Dao Là Tiếng Nói Tình Cảm Của Con Người Việt Nam
  • Nghị Luận: “thơ Là Tiếng Nói Đầu Tiên, Tiếng Nói Thứ Nhất Của Tâm Hồn Khi Đụng Chạm Tới Cuộc Sống”
  • Đề thi Văn vào lớp 10 Lào Cai 2022

    I, PHẦN I: ĐỌC HIỂU (2,0 điểm)

    Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

    Lớp trẻ Việt Nam cần nhận ra những cái mạnh, cái yếu của con người Việt Nam để rèn những thói quen tốt khi bước vào nền kinh tế mới.

    Tết năm nay là sự chuyển tiếp giữa hai thế kỉ, và hơn thế nữa, là sự chuyển tiếp giữa hai thiên niên kỉ. Trong thời khắc như vậy, ai ai cũng nói tới việc chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới, thiên niên kỉ mới.

    Trong những hành trang ấy, có lẽ sự chuẩn bị bàn thân con người là quan trọng nhất. Từ cổ chí kim, bao giờ con người cũng là động lực phát triển của lịch sử. Trong thế kỉ tới mà ai ai cũng thừa nhận rằng nền kinh tế tri thức sẽ phát triển mạnh mẽ thì vai trò con người lại càng nổi trội.

    Cần chuẩn bị những cái cần thiết trong hành trang mang vào thế kỉ mới, trong khi chúng ta đã chứng kiến sự phát triển như huyền thoại của khoa học và công nghệ, làm cho tỉ trọng trí tuệ trong một sản phẩm ngày càng lớn. Chắc rằng chiều hướng này sẽ ngày càng gia tăng. Một phần dưới tác động của những tiến bộ khoa học và công nghệ, sự giao thoa, hội nhập giữa các nền kinh tế chắc chắn sẽ sâu rộng hơn nhiều.

    (Trích Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới, Vũ Khoan, SGK Ngữ văn 9, tập 2, NXB Giáo dục)

    Câu 1(0,25 điểm): Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích trên?

    Câu 2.(0,25 điểm): Phần gạch chân trong câu văn: “Trong thời khắc như vậy, ai ai cũng nói tới việc chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới, thiên niên kỉ mới,” thuộc thành phần gì của câu?

    Câu 3.(0,75 điểm): Theo tác giả, trong những hành trang chuẩn bị vào thế kỉ mới thì sự chuẩn bị nào là quan trọng nhất? Vì sao?

    Câu 4.(0,75 điểm): Là một học sinh, em nhận thấy mình cần phải làm gì để đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước? Trả lời trong khoảng từ 3 đến 5 câu văn.

    II. PHẦN II: LÀM VĂN (8,0 điểm) Câu 1.(3,0 điểm):

    Viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của em về ý kiến được đưa ra trong phần đọc hiểu: Trong những hành trang ấy, có lẽ sự chuẩn bị bản thân con người là quan trọng nhất.

    Câu 2. (5,0 điểm):

    Nhận xét về nhân vật Phượng Định trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” (Lê Minh Khuê), có ý kiến cho rằng: Phương Định không chỉ là một cô gái có tâm hồn nhạy cảm, trẻ trung, trong sáng, nhiều mơ mộng mà còn là người có tinh thần trách nhiệm cao luôn hết lòng vì nhiệm vụ.

    Hãy phân tích nhân vật Phương Định trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” (Lê Minh Khuê) để làm nổi bật những phẩm chất trên, liên hệ với vẻ đẹp tâm hồn và tinh thần trách nhiệm trong công việc của nhân vật anh thanh niên

    (Truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa – Nguyễn Thành Long). Từ đó, em có suy nghĩ gì về trách nhiệm của tuổi trẻ ngày nay trong thời đại mới?

    Đáp án đề thi Văn vào lớp 10 Lào Cai 2022

    I. PHẦN I: ĐỌC HIỂU

    1. Phương thức biểu đạt chính: nghị luận

    2. Thành phần: Trạng ngữ

    3.

    – Sự chuẩn bị quan trọng nhất là: con người

    – Vì: con người cũng là động lực phát triển của lịch sử.

    4.

    – Trước hết mỗi học sinh cần có mơ ước, lí tưởng cao đẹp.

    – Xác định mục đích học tập, không ngừng cố gắng để vươn lên trong học tập.

    – Trước mọi khó khăn, thử thách không chùn bước, nỗ lực không ngừng.

    PHẦN II

    Câu 1: Các em có thể tham khảo 2 dàn ý chi tiết sau:

    1. Mở bài

    a/ Giải thích

    Giới thiệu xuất xứ: câu nói trích trong bài báo ” Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới ” của Vũ Khoan. Đối tượng đối thoại của tác giả là lớp trẻ Việt Nam, chủ nhân của đất nước ta trong thế kỉ XXI.

    Sự chuẩn bị bản thân con người (hành trang vào thế kỉ mới) ở đây được dùng với nghĩa là hành trang tinh thần như tri thức, kĩ năng, nhân cách, thói quen lối sống… để đi vào một thế kỉ mới.

    b. Tại sao bước vào thế kỉ mới, hành trang quan trọng nhất là sự chuẩn bị bản thân con người?

    Vì con người là động lực phát triển của lịch sử. Vai trò con người càng nổi trội trong thế kỉ XXI, khi nền kinh tế tri thức sẽ phát triển mạnh mẽ, sự hội nhập kinh tế, văn hoá toàn cầu diễn ra là cơ hội, thách thức sự khẳng định mỗi cá nhân, dân tộc.

    * Phê phán những con người chưa có tinh thần chuẩn bị hành trang…không làm được việc, thành gánh nặng…

    – Trong mọi thời đại thì hành trang là vấn đề luôn cần thiết.

    c. Làm gì cho việc chuẩn bị bản thân con người trong thế kỉ mới:

    – Hành trang tri thức: Tích cực học tập tiếp thu tri thức.

    – Hành trang phẩm chất: Rèn luyện đạo đức, lối sống đẹp, có nhân cách, kĩ năng sống chuẩn mực.

    – Hành trang kĩ năng, ngoại ngữ, thể chất:

    – Phát huy điểm mạnh, từ bỏ thói xấu, điểm yếu.Thấy được trách nhiệm, bổn phận của cá nhân đối với việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới.

    + Mở bài:

    – Giới thiệu qua về tác phẩm, tác giả và hoàn cảnh ra đời của bài viết là khi nào?

    – ” Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới ” của tác giả Vũ Khoan là một bài viết hay sâu sắc đó là việc phải đổi mới cách suy nghĩ, những tính xấu của người Việt Nam để có thể đáp ứng kịp sự thay đổi của khoa học công nghệ trong thế kỷ mới.

    – Bài viết này được đăng lần đầu trên tạp chí Tia sáng năm 2001 và đã được in thành sách do nhà xuất bản Trẻ chúng tôi xuất bản năm 2002.

    + Thân bài:

    – Phân tích luận điểm để thấy rõ sự hợp lý của bài viết từ chỗ “Tết năm thói quen tốt cho mỗi người dân…càng nổi trội” trong luận điểm này tác giả muốn nhấn mạnh sự quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang cho thế kỷ mới.

    – Bối cảnh của nền kinh tế nước ta, mục tiêu mà chúng ta mong muốn đạt được “Cần chuẩn bị… điểm yếu của nó”

    – Phân tích những cái được và cái chưa được trong đức tính của người dân nước ta “cái mạnh của con….đố kỵ nhau”

    – Tác giả đã chuyển đổi ngôn ngữ, chuyển tiếp linh hoạt, để phân tích những luận điểm của mình một cách rõ ràng, thấu tình đạt lý.

    – Trong mỗi câu văn của mình tác giả đều phân tích rất chi tiết những cái mạnh và cái yếu của người dân Việt Nam. Tác giả đã chỉ rõ cho chúng ta thấy điều chúng ta đã làm được và điều chúng ta còn chưa có, yếu kém thì cần sửa chữa hoặc khắc phục.

    – Tác giả cũng chỉ rõ và so sánh một số đặc tính của người nước Nhật với người nước ta. Người dân nước Nhật cũng rất nổi tiếng bởi tính cần cù, chịu khó, nhưng lại thận trọng trong khâu chuẩn bị, không hấp tấp làm gì họ cũng tính toán chi li từ đầu.

    – Phân tích những ưu điểm, nhược điểm trong những thói quen nhỏ nhặt của người dân Việt Nam chúng có quan hệ như thế nào với sự phát triển đất nước?

    – Trong phần kết của bài viết tác giả Vũ Khoan chỉ rõ ” muốn sánh vai cùng các cường quốc năm châu ” thì chúng ta nên cương quyết thay đổi để bắt kịp thời đại.

    + Kết bài

    – Bài viết này đã nói thẳng lên một vấn đề vô cùng tế nhị, “nhạy cảm” của người dân chúng ta.

    – Bằng ngôn ngữ đời thường, dễ hiểu, tác giả đã chỉ cho chúng ta thấy rõ những cái cần khắc phục, để xây dựng tập quán Việt Nam.

    – Qua đó chúng ta sẽ có đủ kinh nghiệm, trí tuệ để bước vào thời ký công nghiệp hóa hiện đại hóa trong kỷ nguyên mới.

    – Sáng tác của Lê Minh Khuê cuốn hút người đọc nhờ lối viết giản dị, tự nhiên, lối kể chuyện sinh động, khả năng phân tích tâm lí nhân vật chân thực, tinh tế.

    – Tác phẩm được viết năm 1971, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mĩ đang diễn ra ác liệt.

    – Truyện ngắn nhằm ngợi ca tinh thần dũng cảm của các cô gái thanh niên xung phong, của thế hệ trẻ trong những ngày mưa bom bão đạn.

    – Cô gái Phương Định trong truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” đó là một nữ chiến sĩ thanh niên xung phong xinh đẹp, trong sáng, giàu tình cảm và dũng cảm, ngoan cường.

    2. Phân tích, cảm nhận về vẻ đẹp nhân vật Phương Định a. Vẻ đẹp dũng cảm, kiên cường:

    – Phương Định cùng đồng đội đảm nhận một công việc đầy gian khổ, hiểm nguy trên cung đường Trường Sơn, giữa những năm kháng chiến chống Mĩ ác liệt:

    + Cô thuộc tổ trinh sát mặt đường hàng ngày phải đo khối lượng đất đá lấp vào hố bom, đếm bom chưa nổ và nếu cần phải phá bom.

    + Vì thế, mỗi khi máy bay ném bom phải lao lên mặt đường, đánh dấu đoạn đường bị bom phá hỏng và những quả bom chưa nổ.

    + Không chỉ vậy, cô và tổ trinh sát còn đảm đương việc phá bom nổ chậm. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi sự bình tĩnh, dũng cảm, quên mình của chiến sĩ vì thần chết luôn lẩn trong ruột những quả

    bom.

    + Là công việc mà có làm bao nhiêu lần vẫn không thể quen, vẫn luôn căng thẳng đến mức “thần kinh căng như chão… tim đập bất chấp cả nhịp điệu”

    + Vậy mà, cô vẫn bám trụ 3 năm liền trên tuyến đường Trường Sơn, chứng tỏ vẻ đẹp quả cảm, ý chí kiên cường, lòng yêu nước của Phương Định,

    – Diễn biến tâm trạng Phương Định trong một lần phá bom nổ chậm:

    + Nền của tâm trạng là không khí căng thẳng: bầu trời, mặt đất văng lãng phát sợ.

    + Phương Định đã chiến thắng nỗi sợ hãi của mình: Đi thắng người đến bên quả bom, tất cả mọi giác quan của cô trở nên nhạy bén, có ngày cô phá bom đến 5 lần. Tinh thần trách nhiệm, sự quên mình trong công việc khiến cái chết trở nên mờ nhạt. Cô chỉ nghĩ đến “liệu mìn có nổ, bom có nổ không?”

    b. Vẻ đẹp tâm hồn nhạy cảm, mơ mộng, giàu yêu thương:

    – Nét đẹp trẻ trung, hồn nhiên, mơ mộng:

    + Cô thích soi gương thích làm điệu trước các anh bộ đội. +Đặc biệt, Phường Định rất thích hát, thích nhiều loại nhạc khác nhau và còn thường bịa lời ra để hát.

    + Cô vui thích cuống cuống trước một cơn mưa đá.

    + Cô cũng hay hồi tưởng về quá khứ, về tuổi học sinh, về căn nhà nhỏ bên quảng trường thành phố. Cô nhớ khuôn cửa sổ, nhớ những ngôi sao trên bầu trời Hà Nội, nhớ bà bán kem với lũ trẻ con háo hức vây quanh. Đó là những kí ức làm tươi mát tâm hồn cô trong hoàn cảnh chiến đấu đầy gian khổ, hi sinh.

    – Tình cảm gắn bó, yêu thương với đồng đội đồng đội:

    + Cô yêu thương, chiều chuộng Nho như một đứa em út trong nhà. Khi Nho bị thương, cô lo lắng, chăm sóc, cảm thấy đau như chính mình bị thương.

    + Với chị Thao Phương Định hiểu tính cách và tình cảm của chị, cô coi chị Thao như người chị cả trong gia đình.

    + Khi đồng đội trên cao điểm, Phương Định ở nơi an toàn trực điện đại, mà chẳng thể yên lòng: cố gắt lên với đội trưởng, cô sốt ruột chạy ra ngoài rồi lo lắng.

    c. Những đặc điểm đặc sắc nghệ thuật

    – Nghệ thuật miêu tả nhân vật đặc sắc.

    – Kể chuyện sinh động.

    – Ngôn ngữ trần thuật phù hợp với nhân vật, nhịp kể biến đổi linh hoạt.

    – Lựa chọn ngôi kể phù hợp, thể hiện được những nét tinh tế, sâu sắc trong tâm hồn nhân vật.

    3. Liên hệ với nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa

    Giới thiệu tác giả Nguyễn Thành Long và nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa.

    – Vẻ đẹp của anh thanh niên:

    + Anh thanh niên là người giản dị, gần gũi quan tâm với những người xung quanh.

    + Anh có tinh thần lạc quan trong một hoàn cảnh sống nhiều khó khăn, thử thách.

    + Rất say mê công việc đo gió, đo mưa trên đỉnh Yên Sơn

    + Anh làm việc với một tinh thần trách nhiệm rất cao.

    + Anh có lí tưởng sống đẹp.

    + Gặp gỡ: Họ đều là những con người có lí tưởng sống đẹp đẽ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

    + Khác biệt: Phương Định nổi bật với vẻ đẹp thơ mộng, nữ tính rất đỗi con gái, tình cảm đồng đội sâu nặng và sự gan dạ, dũng cảm sẵn sàng hi sinh cho tổ quốc; Anh thanh niên lại hiện lên với tinh thần lạc quan, sự gần gũi, giản dị với những người xung quanh.

    – Học tập tốt, phấn đấu trở thành những con người tốt, con người giỏi để xây dựng đất nước

    5. Nhận xét chung

    Lê Minh Khuê đã làm nổi bật chân dung của Phương Định một cô gái hồn nhiên, trong sáng, tinh thần dũng cảm, lạc quan trong cuộc sống chiến đấu đầy gian khổ. Phương Định được xây dựng thành công với nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật đặc sắc và là đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ thời kì kháng chiến chống Mĩ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chàng Trai Trẻ Và Món Quà Đặc Biệt Gửi Đảo Xa
  • Học Từ Vựng Qua Báo Tiếng Anh: Xử Ba Cựu Thành Viên Khmer Đỏ Cao Cấp Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
  • Tổng Hợp Từ Vựng Sách Tiếng Hàn Lớp Hội Nhập Xã Hội Kiip Sơ Cấp 1
  • Từ Vựng Tiếng Hàn Sơ Cấp Cho Android
  • Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Hàn Sơ Cấp
  • Luyện Thi Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Ôn Thi Môn Tiếng Anh Vào 10 Đạt Điểm Cao
  • Thông Báo Tuyển Sinh Lớp Học Tiếng Anh Cấp Tốc
  • Lớp Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Đi Làm
  • Tự Học Tiếng Anh Cấp Tốc
  • Những Cuốn Ebook Tự Học Tiếng Anh Cấp Tốc Hữu Ích Cho Bạn
  • Sau khóa học luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh cùng trung tâm chúng tôi, học sinh sẽ được cũng cố vững vàng những kiến thức căn bản THCS, kết hợp nhưng kỹ năng mà chúng tôi truyền đạt để vận dụng những kiến thức đó vào bài kiểm tra cũng như bài thi một cách hiệu quả nhất. Với đội ngũ gia sư luyện thi vào lớp 10 kinh nghiệm, nhiệt tình và yêu nghề, kết hợp nguồn tài liệu phong phú chuyên biệt của trung tâm, chúng tôi cam đoan các em sẽ có một hành trang vững chắc, tự tin chinh phục kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Chúc quý phụ huynh sức khỏe và học viên của trung tâm học tốt – thành công!

    Chọn cho con em mình một ngôi trường cấp 3 tốt luôn là mong ước của các bậc cha mẹ, bởi chất lượng đào tạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cánh cửa Đại học của các em. Do đó, cuộc “chạy đua” với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn mang tính cạnh tranh khốc liệt, đánh dấu cột mốc quan trọng của cấp THCS. Trong đó, Anh Văn là một trong 3 môn thi bắt buộc của kỳ xét tuyển, cho nên quý phụ huynh cần có bước chuẩn bị cho việc luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh là điều tối quan trọng và cần thiết nên thực hiện ngay khi các em bước vào lớp 9. Trung Tâm Dạy Kèm Chất Lượng Cao THIÊN PHÚC ý thức rõ tầm quan trọng này và tổ chức các khóa luyện thi vào lớp 10 tại trung tâm, cũng như cung ứng đội ngũ gia sư dạy kèm Tiếng Anh xuất sắc theo yêu cầu.

    Công Ty Giáo Dục & Đào Tạo THIÊN PHÚC với gần 12 năm thành lập, chúng tôi là một trong những đơn vị luyện thi hàng đầu tại khu vực TPHCM, đáp ứng nhu cầu luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa, luyện thi vào lớp 10 THPT và luyện thi Đại học. Đặc biệt, chúng tôi đã tuyển chọn đội ngũ gia sư chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho các HS Giỏi tại nhà theo yêu cầu để luyện thi vào trường chuyên. Vào năm 2006, ban lãnh đạo công ty đã quyết định mở mở trung tâm luyện thi mang tên “Trung Tâm Dạy Kèm Chất Lượng Cao THIÊN PHÚC” , tập hợp nhiều giáo viên giỏi đến từ các trường chuyên tham gia cộng tác giảng dạy. Với sự tâm huyết, yêu nghề và quan tâm sâu sát đến học trò, trung tâm chúng tôi đã chiếm lĩnh được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh gửi gấm con em học tại trung tâm, cũng như mời gia sư dạy kèm.

    Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ Quốc tế, và nền giáo dục Việt Nam hiên tại cũng đang có những bước tiến mạnh mẽ hội nhập cùng xu thế đó, vì vậy Anh Văn là môn học quan trọng ở mọi cấp phổ thông và có mặt trong hầu hết các kỳ thi tuyển sinh quan trọng, điển hình là nó luôn được xét tuyển sinh vào lớp 10 trong 3 môn chính: TOÁN – VĂN – ANH. Tại Việt Nam, học sinh thường gặp nhiều trở ngại với ngôn ngữ thứ hai này. Cũng cần thẳng thắng nhìn nhận rõ một vấn đề: Chỉ với các tiết học theo chương trình tiếng Anh tại trường là chưa đủ mang lại cho các em sự lĩnh hội tốt (điều này là thực tế mà nhiều ý kiến phụ huynh công nhận) , nên để luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh được tốt, nhất thiết phải cho các cháu được bồi dưỡng thêm tại trung tâm hay tại nhà.

    THIÊN PHÚC với đội ngũ giáo viên giỏi cộng tác là các giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường và các trung tâm ngoại ngữ danh tiếng tại TPHCM. Với kinh nghiệm chuyên sâu nhiều năm luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh, chúng tôi tự tin sẽ đem đến kỹ năng tinh tế nhất cho học sinh, khắc phục những điểm yếu và mang lại kết quả tích cực nhất trong kỳ thi quan trọng.

    * Rèn phát âm.

    * Nắm vững các thì trong tiếng Anh.

    * Giúp học sinh phân biệt những từ vựng và các cấu trúc câu dễ nhầm lẫn.

    * Luyện đề (hướng dẫn các em giải nhiều mẫu đề thi tổng hợp của trung tâm).

    * Học sinh học tại trung tâm sẽ vững vàng văn phạm – ngữ pháp sau 3 tháng.

    * Học sinh học với gia sư sẽ vững vàng văn phạm – ngữ pháp sau 12 buổi.

    * Tài liệu luyện thi chuyên biệt được các giáo viên cung cấp miễn phí.

    * Học sinh được học bám sát và hoàn thành tốt chương trình tại trường, đồng thời sẽ được đi trước chương trình theo đúng lộ trình ôn luyện của trung tâm.

    * Với các trường hợp luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh vào các trường chuyên, trung tâm sẽ đề cử đúng giáo viên chuyên dạy kèm riêng tại nhà, với đầy đủ kiến thức chuyên môn, phương pháp và giáo trình “đặc biệt”, đồng thời sẽ chứng minh về thành tích của các giáo viên này bằng văn bản thống kê kết quả các học sinh của họ đạt thành tích tốt trong các kỳ thi vào trường chuyên (bởi số lượng đội ngũ này không nhiều, và không phải giáo viên tiếng Anh nào cũng có thể đủ năng lực luyện thi vào lớp 10 trường chuyên).

    Sau khóa học luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh cùng trung tâm chúng tôi, học sinh sẽ được cũng cố vững vàng những kiến thức căn bản THCS, kết hợp nhưng kỹ năng mà chúng tôi truyền đạt để vận dụng những kiến thức đó vào bài kiểm tra cũng như bài thi một cách hiệu quả nhất. Với đội ngũ gia sư luyện thi vào lớp 10 kinh nghiệm, nhiệt tình và yêu nghề, kết hợp nguồn tài liệu phong phú chuyên biệt của trung tâm, chúng tôi cam đoan các em sẽ có một hành trang vững chắc, tự tin chinh phục kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Chúc quý phụ huynh sức khỏe và học viên của trung tâm học tốt – thành công !

    – Điện thoại : (028) 38 909 656 [7g30 – 18g00, từ Thứ Hai – Thứ Sáu]

    – Email : [email protected]

    – Website : chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giáo Viên ‘mách Nước’ Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Hiệu Quả
  • Lớp Luyện Thi Tiếng Anh Cấp Tốc Vào Lớp 10 Thpt
  • Tôi Nói Lưu Loát Sau 3 Tháng Học Tiếng Anh
  • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Cho Mọi Người
  • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc
  • Đề Thi Thử Vào 10 Tiếng Nhật Hà Nội 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Toán Lớp 8 Bài 9: Hình Chữ Nhật
  • Học Từ Vựng Tiếng Nhật Chủ Đề Giáo Dục
  • Chuyên Gia Bật Mí 5 Mẹo Sắp Xếp Bàn Học Gọn Gàng, Khoa Học Nhất
  • Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • Trường Đại Học Kinh Tế
  • Đề thi thử vào 10 Tiếng Nhật Hà Nội 2022-2020 là đề thi môn Tiếng Nhật, một trong những đề thi chọn học sinh giỏi thử tuyển sinh học sinh vào lớp 10 THPT công lập của sở giáo dục và đạo tạo Hà Nội niên khóa 2022-2019. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố 10 đề thi tham khảo các môn: Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Mục đích là tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh làm quen với định dạng của đề thi vào lớp 10 năm học 2022-2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những góp ý.

    Từ năm học 2022-2020, học sinh Hà Nội sẽ cạnh tranh suất vào lớp 10 bằng 4 bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ 4 được chọn ngẫu nhiên trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Các bài môn Toán, Ngữ văn là tự luận, thời gian làm mỗi bài 120 phút. Môn Ngoại ngữ thi kết hợp trắc nghiệm với tự luận trong 60 phút. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản giữ nguyên như những năm học trước. Đề Ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật) có hai phần: Trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và tự luận (2 điểm). Đề tham khảo các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân gồm 40 câu trắc nghiệm. Dự kiến năm học 2022-2020, toàn thành phố có 101.460 học sinh tốt nghiệp THCS, giảm 4.000 em so với năm trước. Theo phân luồng sau THCS, sẽ có khoảng 60-62% số học sinh được tuyển vào trường THPT công lập; 20% vào THPT tư thục, 10% học tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; số còn lại học nghề.

    Bài viết với mong muốn sưu tầm tất cả các đề thi vào các trường THPT công lập thuộc các sở giáo dục và đạo tạo của các tỉnh thành trên cả nước và các trường THPT năng khiếu khối Đại học để chia sẻ cho tất cả các bạn học sinh sau này có thể tra cứu, Trong quá trình đăng, Các bài viết sẽ không thể tránh được những thông tin sai sót hoặc các bạn có những đề thi của các tỉnh mà chúng tôi có cần chia sẻ, vui lòng liên hệ hoặc gửi bài vào email

    Phản hồi

    Phản hồi

    Chủ đề

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật, Công Thức Chu Vi Hình Chữ Nhật, Có
  • Từ Vựng Tiếng Nhật Trong Bảng Lương Du Học Sinh Nên Biết
  • Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả, Chia Sẻ Của Cựu Du Học Sinh Nhật Bản.
  • Cảm Nhận Của Cựu Học Sinh|Trường Nhật Ngữ First Study
  • 5 Lời Khuyên Hay Cho Học Viên Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
  • Lớp Luyện Thi Tiếng Anh Cấp Tốc Vào Lớp 10 Thpt

    --- Bài mới hơn ---

  • Giáo Viên ‘mách Nước’ Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Hiệu Quả
  • Luyện Thi Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh
  • Bí Kíp Ôn Thi Môn Tiếng Anh Vào 10 Đạt Điểm Cao
  • Thông Báo Tuyển Sinh Lớp Học Tiếng Anh Cấp Tốc
  • Lớp Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Người Đi Làm
  • LỚP LUYỆN THI TIẾNG ANH CẤP TỐC VÀO LỚP 10 THPT

    Mục đích của khóa học: Nhằm rèn luyện phương pháp, kỹ năng làm bài, luyện đề, củng cố kiến thức để chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2022 các trường THPT ở Hà Nội.

    Giáo viên: Lớp học do Cô giáo trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ – Hà Nội có nhiều kinh nghiệm, tận tâm với học sinh trực tiếp giảng dạy.

    – Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

    – 23 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ – Hà Nội.

    – Có tinh thần trách nhiệm, đam mê chuyên môn, nhiệt tình trong giảng dạy.

    Nội dung khóa học:

    – Giúp các học sinh củng cố và nâng cao kiến thức ngữ pháp bằng cách ôn luyện và rà soát lại tất cả các vấn đề thông qua việc luyện và chữa đề thi theo cấu trúc thi vào 10 (gồm cả trắc nghiệm và tự luận).

    – Mỗi vấn đề ngữ pháp trong đề luyện sẽ được trình bày một cách rõ ràng và cặn kẽ nhất, thông qua luyện đề nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức và tự tin bước vào kỳ thi.

    – Bên cạch việc luyện đề, với kinh nghiệm giảng dạy thực tế, hệ thống bài tập được xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi, dựa trên các điểm yếu của học sinh nhằm nâng cao khả năng học và tiếp thu kiến thức, qua đó cung cấp tất cả các kỹ năng, bí quyết cũng như những lưu ý khi làm bài kiểm tra, bài thi.

    Số buổi học: 2 ca/tuần

    Học phí: 150.000đồng/ca

    Địa điểm học: Ngõ 262 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

    Đăng ký học: Từ ngày 12/12/2018 đến ngày 05/01/2019

    Liên hệ: Cô Huyền: SĐT: 0859.052.974 (Từ 18h-21h)

    Cô Hương: SĐT: 0847.853.371

    LỊCH HỌC CÁC LỚP 9

    LỚP THỜI GIAN KHAI GIẢNG

    Anh Chủ nhật: Ca 1: Từ 18h00 – 19h30 06/01/2019

    Ca 2: Từ 19h40 – 21h10

    Anh Thứ ba: Ca 1: Từ 18h00 – 19h30 08/01/2019

    Ca 2: Từ 19h40 – 21h10

    Nếu tin đăng này gặp vấn đề, vui lòng báo cáo tin đăng Báo vi phạm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôi Nói Lưu Loát Sau 3 Tháng Học Tiếng Anh
  • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Cho Mọi Người
  • Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc
  • Khóa Học Tiếng Anh Cấp Tốc
  • Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Hải Phòng 2014
  • Tổng Hợp Các Đề Thi Thử Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Của Cô Quỳnh Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Gia Sư Tiếng Anh Lớp 10 Giúp Học Sinh Học Tiến Bộ
  • Những Điều Cần Chú Ý Khi Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 10
  • Unit 10 Lớp 6: Skills 2
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 6 Chương Trình Mới Unit 10 Communication, Skill 1, Skill 2, Looking Back
  • Unit 10 Lớp 6: Skills 1
  • Đề thi thử vào lớp 10 môn tiếng Anh của cô Quỳnh Trang

    Cô giáo Nguyễn Quỳnh Trang từng trúng tuyển 9 trường ĐH hàng đầu của Úc, học ĐH Sydney Australia, rồi về Việt Nam là giảng viên Đại học Ngoại Ngữ, quản lý chuyên môn và đào tạo giáo viên cho nhiều tập đoàn đa quốc gia, là tác giả của nhiều đầu sách học tiếng Anh. Lớp tiếng Anh cô Quỳnh Trang ở Trần Bình, Cầu Giấy, HN là một địa chỉ tin cậy của nhiều học sinh khá, giỏi tiếng Anh tại Hà Nội.

    Bên cạnh bộ tài liệu đề thi thử tiếng Anh THPT Quốc gia, cô Quỳnh Trang còn biên soạn và chia sẻ miễn phí nhiều tài liệu luyện thi vào 10 cũng cực kỳ hữu ích.

    Nếu muốn tham khảo bản pdf, mời các bạn tải về:

    Nếu muốn làm online các đề thi tiếng Anh vào 10 do cô Quỳnh Trang biên soạn và cung cấp miễn phí ngay tại TiengAnhK12, mời các bạn chuyển tới chuyên mục ÔN THI TIẾNG ANH VÀO 10 của TiengAnhK12 và làm ngay:

    Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2022 #2 Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2022 #3 Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2022#4 Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2022#5

    Đề thi thử môn Tiếng Anh vào lớp 10 năm 2022 #1

    Tổng hợp đề thi vào lớp 10 chuyên Anh

    Trên TiengAnhK12, ngoài các đề thi thử do các giảng viên tâm huyết như cô Quỳnh Trang cung cấp cho học sinh làm thử miễn phí, còn có các đề ôn luyện miễn phí và đề ôn luyện PRO cho môn Tiếng Anh vào 10 năm 2022 do đội ngũ giảng viên và giáo viên hợp tác với TiengAnhK12 biên soạn. Trong đó, có bộ đề thi vào lớp 10 chuyên Anh.

    Thi vào 10 Chuyên Anh các trường Chuyên Ngoại Ngữ, Chuyên Sư Phạm, Ams,… là một cuộc thi cạnh tranh khốc liệt. Thử sức với các đề chính thức các năm trước và với các đề thi thử mới nhất luôn là mong muốn của các thí sinh. TiengAnhK12 tổng hợp đề thi Anh chuyên chính thức các năm trước và đề thi thử Anh chuyên năm 2022:

    • theo từng trường,
    • bao gồm các đề làm online để được giải thích đáp án, phân tích thông minh và lấp nhanh chỗ hổng trên TiengAnhK12
    • và các đề sưu tầm được từ các nguồn khác (ở dạng pdf hoặc Google form)

    Các đề Anh chuyên CNN làm online trên TiengAnhK12:

    1. Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh THPT CNN năm 2022 số 4 (có giải thích đáp án chi tiết)
    2. Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh THPT CNN năm 2022 số 3 (có giải thích đáp án chi tiết)
    3. Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh THPT CNN năm 2022 số 2 (có giải thích đáp án chi tiết)
    4. Đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh THPT CNN năm 2022 số 1 (có giải thích đáp án chi tiết)
    5. Đề thi vào 10 – Chuyên Ngoại Ngữ (CNN) 2022
    6. ĐỀ THI VÀO 10 CNN NĂM 2022
    7. ĐỀ THI VÀO 10 CNN NĂM 2014
    8. ĐỀ THI VÀO 10 CNN NĂM 2013
    9. ĐỀ THI VÀO CNN NĂM 2012
    10. Đề thi tuyển sinh vào 10 trường THPT CNN năm 2011
    11. Đề thi vào 10 THPT CNN năm 2010

    Các đề Anh chuyên CNN từ các nguồn khác:

    • Đề thi thử CNN số 1 năm 2022 của Smartie Centre, kèm các video chữa đề:
    • Đề thi thử CNN 2022.03 của page Sách “Bộ đề luyện thi THPT chuyên môn Tiếng Anh”. Tác giả của sách bộ đề luyện thi này là 2 giảng viên ngành Sư phạm Anh của trường ĐH Ngoại ngữ, có kinh nghiệm luyện thi vào CNN, nắm rõ cấu trúc và độ khó của đề hàng năm. Thông tin thêm từ các tác giả về đề thi thử 2022.03:

      • Đề được thiết kế theo cấu trúc mới nhất của đề thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ năm 2022, gồm 60 câu, trong đó 52 câu được trích từ cuốn sách “Bộ đề luyện thi THPT Chuyên môn Tiếng Anh”

      • Đề thi thử 2022.3 được soạn với tinh thần “khó”, bằng việc chọn những cấu trúc lạ ở các câu 1-19; 28-35; 46-55 = 37 câu; 23 câu còn lại khá dễ. Đề thi thật có lẽ sẽ nhẹ hơn 1 chút, có cả cụm lạ và cụm quen thuộc.”
      • Nếu làm bài nghiêm túc trong giới hạn 60 phút và 1 tháng gần đây chưa làm những câu hỏi trong đề thi này thì kết quả bài làm có thể hiểu như sau:

        • 55-60: Kiến thức rất vững, có nhiều khả năng sẽ đỗ

        • 50-54: Kiến thức vững, có nhiều khả năng sẽ đỗ

        • 46-49: Có kiến thức ở mức nâng cao, tuy nhiên cần rèn luyện nhiều hơn để nâng cao cơ hội đỗ

        • 40-45: Kiến thức tạm ổn, có khả năng đỗ nếu tích cực học nhiều hơn

    Bộ đề thi vào 10 chuyên Anh các trường thuộc Sở HN (Ams, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây)

    Các đề Anh chuyên Sở HN làm online trên TiengAnhK12:

    1. Đề thi vào lớp 10 môn Anh Chuyên Hà Nội 2022
    2. Đề thi điều kiện vào 10 – Chuyên Anh TP HN năm học 2022 – 2022
    3. Đề thi thử vào 10 Anh – Ams HN 2022
    4. Đề thi vào 10 chuyên Anh Amsterdam HN 2022-2016

    Các đề Anh chuyên Sở HN từ các nguồn khác:

    Các đề Anh chuyên vào 10 CSP làm online trên TiengAnhK12:

    1. Đề thi vào lớp 10 môn Anh Chuyên THPT Chuyên Sư phạm HN năm 2022 (có giải thích đáp án chi tiết)
    2. Đề thi tuyển sinh vào 10 THPT Chuyên Sư Phạm năm 2022 (có giải thích đáp án chi tiết)
    3. Đề tuyển sinh lớp 10 THPT Chuyên Sư phạm 2022 (có đáp án)
    4. Đề thi vào 10 Chuyên ĐHSP Hà Nội năm 2022 (có đáp án)
    5. Đề thi vào 10 – Chuyên ĐHSP Hà Nội 2022 (có đáp án)
    6. Đề tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên Sư Phạm năm học 2014 (có đáp án)
    7. Đề thi vào 10 trường THPT chuyên Sư Phạm năm 2013 (có đáp án)
    8. Đề tuyển sinh lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2011 (có đáp án)
    9. Đề thi vào 10 chuyên Sư Phạm năm 2010 (có đáp án)

    Các đề Anh chuyên vào 10 CSP từ các nguồn khác:

    Một số tài liệu tổng hợp đề thi chuyên Anh:

      40 đề thi chính thức vào lớp 10 chuyên Anh:

    Các đề trong tài liệu này là từ trước năm 2022, gồm cả đề Anh chuyên và Anh điều kiện của nhiều tỉnh thành. Link download

    Cuộc thi Olympic truyền thống 30 tháng 4 là một cuộc thi học sinh giỏi hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 của khu vực phía Nam. Cuộc thi này do trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sáng lập và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995. Cuộc thi là sân chơi để các đội tuyển của các trường THPT chuyên trên toàn quốc tập huấn đội tuyển cũng như phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và thành lập các đội tuyển để tham gia để tham gia vào cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia và các cuộc thi Olympic quốc tế. Riêng các đề thi Olympic 30-4 Tiếng Anh của khối 10 lại là nguồn đề các GV luyện thi thường xuyên khuyến nghị cho các bạn học sinh muốn vào 10 chuyên Anh.

    Sách tuyển tập đề thi Olympic 30-4 Tiếng Anh 10 mới nhất là cuốn Tổng Ôn Tập Đề Thi Olympic 30 Tháng 4 Tiếng Anh 10 (từ năm 2014-2018): có bán tại Tiki, chưa thấy có bản mềm được chia sẻ trên mạng.

      Đề thi Olympic Tiếng Anh chuyên lớp 10 năm 2022:

    TiengAnhK12 là hệ thống được thiết kế chuyên sâu cho học sinh lớp 1-12 ôn luyện môn Tiếng Anh. Sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh, TiengAnhK12 phân tích tỉ mỉ phạm vi yêu cầu của từng loại bài thi, ghi nhận và phân tích chi tiết kết quả ôn luyện của mỗi học viên và đưa ra các con số đánh giá và gợi ý ôn luyện tối ưu. Bạn hoàn toàn có thể chọn sử dụng gói ôn luyện cơ bản FREE hoặc nâng cao PRO để luyện thi vào 10.ÔN THI VÀO 10Với các bạn học sinh lớp 9 đặt mục tiêu thi vào 10 chuyên Anh, TiengAnhK12 cũng cung cấp các gói luyện thi hiệu quả. Theo đó, bạn có thể làm lại đề thi vào 10 chuyên Anh của các trường hot như Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm… các năm trước, thử sức với bộ đề thi thử 2022 bám sát đề mẫu của các trường này hay ôn luyện với các đề nâng cao tập trung vào một số chủ điểm ngữ pháp, từ vựng khó.

    ÔN THI VÀO 10 CHUYÊN ANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ôn Thi Vào 10 Môn Anh Online Ở Đâu Tốt?
  • Học Trực Tuyến Môn Tiếng Anh Lớp 10 Ngày 10/4/2020, Unit 8
  • Lesson 2 Unit 10 Sgk Tiếng Anh 3
  • Giải Lesson 3 Unit 11 Trang 10, 11 Sgk Tiếng Anh 5 Mới
  • Tiếng Anh 5 Unit 10 Lesson 3 (Trang 68
  • Đề Tiếng Anh Vào Lớp 10 Hà Nội: Điểm 9, 10 Không Khó?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ôn Thi Vào Lớp 10 Ở Hà Nội: Chạy Đua Học Thêm Môn Ngoại Ngữ ​
  • Gia Sư Tiếng Anh Lớp 10 Hà Nội: Giúp Hs Chắc Ngữ Pháp, Từ Vựng
  • Đề Kiểm Tra Học Kỳ I Môn Tiếng Anh Lớp 10 Số 1
  • Đề Kiểm Tra Học Kỳ I Môn Tiếng Anh Lớp 10 Số 2
  • Các Topic Thường Gặp Trong Các Đề Thi Tiếng Anh Lớp 9
  • Một số học sinh đánh giá Đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2022 không khó, thậm chí dễ có “mưa” điểm 10.

    Tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, học sinh Nguyễn Châu Anh (Trường THCS Ngô Sĩ Liên) đánh giá đề tiếng Anh năm nay tương đối dễ.

    “Em nghĩ do đây là đề chung của toàn thành phố nên không có gì đánh đố mà chủ yếu bám vào kiến thức thông thường, không có câu nào lắt léo.

    Trong phòng của em các bạn chỉ làm khoảng 10 phút là xong. Em làm trong 15 phút và mất thêm 10 phút để kiểm tra lại hai lượt cho chắc chắn. Với đề này, em nghĩ lấy điểm 9, 10 không khó”

    Chu Thanh An (Trường THCS Dịch Vọng) cũng đánh giá đề tiếng Anh năm nay khá dễ. “Em chỉ làm trong vòng 10 phút là hoàn thành bài.

    Câu hỏi trong đề khá tường minh và có thể nhìn ngay ra đáp án. Chỉ có một câu duy nhất khiến em băn khoăn là “smoke chọn to V hay V-ing. Đề này có thể tạo ra “mưa” điểm 10 ở môn tiếng Anh”.

    Phạm Trần Gia Bách (học sinh Trường THCS Nghĩa Tân) cho hay chỉ mất 15 phút để làm bài.

    “Nó dễ hơn so với tưởng tượng của em. So với đề của chuyên Ngữ, mức độ khó chỉ khoảng bằng 1/10”.

    Cô Bùi Ngọc Hà, giáo viên Tiếng Anh Trường THCS Thái Thịnh đánh giá, đề thi môn tiếng Anh năm nay vừa sức học sinh, bám sát cấu trúc đề thi tham khảo của Sở GD-ĐT Hà Nội. Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản có thể làm tốt được 70% bài thi này.

    Từ vựng và cấu trúc ngữ pháp xuất hiện trong đề đều ở mức cơ bản. Các kiến thức ngữ pháp cơ bản như câu điều kiện, câu bị động, so sánh, câu tường thuật, đại từ quan hệ, tính từ, trạng từ, câu ước, cấu trúc động từ theo sau to V/Ving đều được kiểm tra trong đề thi.

    Phần đọc hiểu tương đối dễ, không khó tìm thấy thông tin trong bài đọc và không cần nhiều suy luận.

    Tuy nhiên, một giáo viên đi coi thi ở khu vực ngoại thành cho hay: “Đề thi chỉ dễ với học sinh nội thành, ở phòng thi của mình, hết giờ rất nhiều thí sinh không làm hết được 1/2 bài thi”.

    Chi tiết đề môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở Hà Nội, mã đề 008 như sau:

    Xem gợi ý Đáp án đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 của Hà Nội năm 2022 TẠI ĐÂY

    Sáng ngày mai 18/7, các thí sinh sẽ dự thi môn Toán bằng hình thức tự luận trong 120 phút.

    Theo quy định, các trường chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đáp ứng đủ ba điều kiện: Làm đủ số bài thi quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

    Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập không chuyên sẽ được tính điểm xét tuyển theo nguyên tắc: ĐXT = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x 2 + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

    Học sinh cần lưu ý đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tuyển nguyện vọng 2. Khi hạ điểm chuẩn, các trường chỉ nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 1, không nhận học sinh đăng ký nguyện vọng 2. Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.

    Chiều 18/7 và sáng 19/7, những học sinh dự thi vào trường/khối chuyên sẽ thi các môn chuyên.

    Thúy Nga – Thanh Hùng

    Trưởng điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng khẳng định thông tin học sinh không được thi lớp 10 do đến muộn và quên mang giấy dự thi là không đúng sự thật. Thực tế em này không có tên trong danh sách của điểm thi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Điểm Tiếng Anh Vào Lớp 10 Ở Hà Nội Thấp Nhất?
  • Học Thêm Toán Lớp 10 Ở Hà Nội
  • Đề Thi Giữa Hk2 Môn Tiếng Anh Lớp 10 Năm 2022 Có Đáp Án
  • Đề Kiểm Tra Giữa Học Kỳ 2 Môn Tiếng Anh Lớp 10 Thpt Nguyễn Trãi, Thái Bình
  • Đề Thi Giữa Học Kì 1 Tiếng Anh Lớp 10 Thpt Nguyễn Trãi
  • Chương Trình Gia Sư Tiếng Anh Cho Học Sinh Thi Vào Lớp 10

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bí Kíp Giúp Bạn Ôn Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Tiếng Anh Thành Công
  • Học Tốt Tiếng Anh Lớp 11
  • Giới Thiệu Một Số Phần Mềm Học Tiếng Anh Lớp 1 Miễn Phí
  • Unit 2 Lớp 11: Reading
  • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 11 Unit 7: World Population
  • Bạn đang cần tìm chương trình gia sư tiếng anh cho học sinh thi vào lớp 10?

    Bạn đang cần tìm một chương trình gia sư tiếng anh cho học sinh bị mất gốc?

    Bạn đang cần tìm một chương trình gia sư tiếng anh cấp tốc cho con?

    Gia sư tiếng anh là gì?

    Học gia sư chắc hẳn không còn xa lạ với các quý phụ huynh, học sinh. Để giúp con đạt được hiệu quả trong học tập, không muốn học tại các trung tâm kém hiệu quả thì các gia đình có điều kiện sẽ tìm gia sư dạy kèm tại nhà để hỗ trợ con học tập, làm bài tập trên lớp, ôn lại bài cũ, luyện thi. Gia sư có thể là học sinh, sinh viên hoặc cao cấp hơn là giáo viên chuyên ngành. Tùy vào nhu cầu mà các phụ huynh lựa chọn gia sư phù hợp.

    Trong các môn Toán, Lý, Hóa gia sư có thể là học sinh, sinh viên nhưng với tiếng Anh để đảm bảo được hiệu quả học tập, cam kết chất lượng thì các gia sư nên là các giáo viên tiếng anh có kinh nghiệm. Vì sao?

    Tiếng Anh không chỉ là một môn học mà còn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Học tiếng Anh không chỉ để lên lớp, qua môn mà xa hơn đó chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công trong công việc, đời sống sau này. Nếu học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường được học tiếng anh một cách bài bản, chuyên nghiệp thì chắc chắn điểm số không những đạt loại tốt mà sau này sẽ rất ích rất nhiều khi thi chứng chỉ, xin việc làm, đi du học, định cư. Chính vì vậy để được học tiếng anh một cách chuẩn nhất thì chỉ có giáo viên tiếng anh có kinh nghiệm mới đáp ứng được yêu cầu.

    Vì sao nên tìm gia sư tiếng anh để giúp con luyện thi vào lớp 10?

    Có thể chắc chắn một điều rằng nếu chỉ học tiếng anh theo chương trình trên trường, một tuần vài buổi học thì các học sinh không thể nào đạt được điểm tiếng anh cao trong kỳ thi, cho dù là học sinh chăm chỉ. 100% các học sinh giỏi tiếng Anh đều được rèn luyện thường xuyên thông qua cac buổi học gia sư tiếng anh tại nhà hoặc tại trung tâm. Trong đó gia sư tiếng anh được các phụ huynh đánh giá cao hơn vì:

    Thời gian học linh động

    Quý phụ huynh/học viên có thể tự sắp xếp lịch học của mình và thông báo cho gia sư, rất tiện lợi cho các phụ huynh thường xuyên bận việc công ty, đi công tác. Lịch học có thể thay đổi thường xuyên nếu phụ huynh/học viên có việc bận nên sẽ không bị mất quyền lợi như khi học tại trung tâm.

    Hiệu quả học tập cao

    Khi học 1 – 1 các giáo viên sẽ có nhiều thời gian để quan tâm, kiểm tra lỗi sai trong bài tập, khắc phục nhược điểm của các con, giúp học sinh ngày càng hoàn thiện kỹ năng làm bài, kỹ năng giao tiếp, phát âm

    Chất lượng đào tạo của giáo viên

    Quý phụ huynh có thể dựa vào việc theo dõi quá trình giảng dạy của các giáo viên để đánh giá được sự hiệu quả, chất lượng, trình độ chuyên môn để đưa ra điều chỉnh kịp thời, đảm bảo hiệu quả học tập

    Được báo cáo kết quả thường xuyên

    Các giáo viên dạy kèm sẽ thống kê, đưa ra đánh giá về sự tiến bộ của các con sau mỗi bữa học hoặc sau 1 tuần để đảm bỏ tiến độ học tập.

    Chương trình gia sư tiếng anh luyện thi lớp 10 phù hợp với đối tượng học sinh nào?

    Cách tìm gia sư tiếng anh luyện thi vào lớp 10 cho con uy tín

    • Học sinh ở các trường cấp 2 công lập, dân lập
    • Học sinh ở các trường cấp 2 song ngữ
    • Học sinh ở các trường cấp 2 quốc tế
    • Học sinh yếu, kém, mất gốc tiếng Anh
    • Học sinh sợ học tiếng Anh

    Hiện nay có không ít người giả dạng làm gia sư, làm giả bằng cấp với mục đích đánh lừa các phụ huynh để trộm, cắp tài giản của gia đình. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, chúng đã qua mặt được không ít phụ huynh, đến khi phát hiện ra thì không thể nào truy tìm được. Chính vì vậy để được đảm bảo về trình độ chuyên môn, bằng cấp, chứng chỉ thật và hiệu quả học tập, quý phụ huynh nên lưu ý những điều sau:

    Top những trung tâm gia sư tiếng anh luyện thi vào lớp 10 tốt nhất hiện nay

    • Nên tìm đến các trung tâm gia sư tiếng anh uy tín, có văn phòng, địa chỉ rõ ràng để hỗ trợ thông tin gia sư.
    • Nên lựa chọn các giáo viên có kinh nghiệm luyện thi lâu năm.
    • Nên lựa chọn các giáo viên có kỹ năng sư phạm tốt như hiểu rõ tâm lý học viên, giảng bài dễ hiểu, hoạt bát.
    • Ưu tiên lựa chọn các giáo viên có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEIC 920 trở lên.

    Trung tâm gia sư tiếng Anh Times Edu là một trong những trung tâm có đội ngũ gia sư tiếng Anh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường học, trung tâm uy tín. 100% các giáo viên có chứng chỉ IELTS, TOEIC từ 6.0 – 7.0, có thời gian sống ở nước ngoài nhiều năm, phát âm chuẩn theo người bản xứ đảm bảo đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho các học viên.

    Tại Times Edu các học viên sẽ có một chương trình học cá nhân hóa được soạn riêng dựa theo trình độ, khả năng tiếp thu của từng học viên, giúp học viên tự tin học và ngày càng yêu thích với ngôn ngữ này.

    Lý do nên tìm gia sư tiếng anh luyện thi vào lớp 10 cho con tại Times Edu

    Tại Times Edu các học viên được cam kết:

    Đội ngũ gia sư tiếng anh luyện thi vào lớp 10 tại Times Edu

    • Kiểm tra trình độ miễn phí 100%
    • Học thử miễn phí đối với tất cả đối tượng
    • Học dựa trên các tình huống thực tế, có thể ứng dụng vào công việc, học tập
    • Hiệu quả khác biệt chỉ sau 24 buổi học

    Bảng giá học phí gia sư tiếng anh luyện thi vào lớp 10 tại Times edu

    Quý phụ huynh/học viên vui lòng truy cậpđể xem bảng giá chi tiết gia sư tiếng Anh tại Times Edu.

    Chương trình gia sư tiếng anh luyện thi lớp 10 tại Times Edu

    Download chương trình gia sư tiếng anh luyện thi lớp 10

    • Kỹ năng học tiếng Anh.
    • Kỹ năng phát âm tiếng Anh.
    • Ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh theo chương trình của trường hiện tại đang học.
    • Kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh.
    • Kỹ năng làm bài thi.

    Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tiếng anh cho học sinh thi vào lớp 10 vui lòng liên hệ với Times Edu theo các cách sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 10 Chương Trình Mới Unit 2: Your Body And You
  • Tiếng Anh Lớp 10 Unit 2
  • Unit 3 Speaking Trang 30 Sgk Tiếng Anh Lớp 10
  • Unit 3 Lớp 10: Speaking
  • Giải Skills 2 Trang 45 Unit 10 Tiếng Anh 7 Mới
  • Đề Thi Vào Lớp 6 Môn Tiếng Anh Năm 2022 Có Đáp Án (Đề Số 2)

    --- Bài mới hơn ---

  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Giúp Học Sinh Lớp 6 Hứng Thú Học Tiếng Anh Qua Phim , Ảnh Trong Tiết Dạy
  • 4 “không” Phụ Huynh Cần Tránh Khi Cùng Con Tham Gia Trò Chơi Tiếng Anh Lớp 6
  • Những Cụm Từ Cực Hay Và Ý Nghĩa Trong Just The Way You Are
  • Top 10 Bài Rap Hay Nhất Dễ Gây Nghiện
  • Tăng Cường Tiếng Việt Cho Trẻ 5 Tuổi Người Dân Tộc Thiểu Số Chuẩn Bị Vào Lớp 1
  • II. Find out the mistakes. III. Read the passage then answer the questions below.

    Hi! I am Trung. I come from Da Nang,Viet Nam. I like English and I go to English club every day. My friends like English, too. It is very interesting to learn English. My English teacher is great and funny. She always makes our English lessons new and different. A lot of tourists come to Da Nang every year, so we have more chances to practice our English. This Saturday I am going to Han River with my parents to watch the international firework competition. I hope I am meeting many English people there.

    IV. Read the passage carefully then choose the correct answers. OAK CITY

    Oak city is a great city. There is so much to do! There are cinemas, parks and discos. It is got some great clothes and music shops (1)……… Oak City is very modern and beautiful. There aren’t any (2)………..buildings and there is some beautiful (3)………….around city. Is there any pollution in the Oak City? There isn’t much pollution (4)………. there isn’t much traffic. Everyone travels (5)………… bike and walks, so there aren’t many accidents. No one works, so everyone has got a lot of free time. Are there any unfriendly people in Oak City? No – so come and spend a little time here!

    5. Everyone travels (5)………… bike and walks

    Đáp án I. Choose the correct answer to complete the sentence. 1.B 5.D 9.C 2.C 6.B 10.C 3.B 7.C 4.B 8.B II. Find out the mistakes. 1.C

    buying → to buy

    Would you like to do sth: cấu trúc câu đề nghị

    2.D

    in lunch → at lunch

    At lunch: bữa trưa

    3.C

    on → to

    from … to ….: từ ….. đến

    4.B

    to → on

    on the left: bên trái

    5.C

    shop → shopping go shopping: đi mua sắm

    III. Read the passage then answer the questions below.

    Hi! I am Trung. I come from Da Nang,Viet Nam. I like English and I go to English club every day. My friends like English, too. It is very interesting to learn English. My English teacher is great and funny. She always makes our English lessons new and different. A lot of tourists come to Da Nang every year, so we have more chances to practice our English. This Saturday I am going to Han River with my parents to watch the international firework competition. I hope I am meeting many English people there.

    1.C 2.A 3.B 4.C 5.A IV. Read the passage carefully then choose the correct answers. OAK CITY

    Oak city is a great city. There is so much to do! There are cinemas, parks and discos. It is got some great clothes and music shops (1)……… Oak City is very modern and beautiful. There aren’t any (2)………..buildings and there is some beautiful (3)………….around city. Is there any pollution in the Oak City? There isn’t much pollution (4)………. there isn’t much traffic. Everyone travels (5)………… bike and walks, so there aren’t many accidents. No one works, so everyone has got a lot of free time. Are there any unfriendly people in Oak City? No – so come and spend a little time here!

    1.C 2.B 3.A 4.B 5.B (Nguồn: vndoc.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Dạng Bài Cơ Bản Trong Đề Thi Ioe Tiếng Anh Lớp 6 Có Đáp Án
  • Giải Bài Tập Sgk Tiếng Anh Lớp 6 Unit 9: The Body
  • Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 9 Unit 6: The Environment
  • Trẻ Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình Pinocchio
  • Đề Ôn Thi Violympic Tiếng Anh Lớp 5 Chuẩn Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100