Top 8 # Để Học Tốt Tiếng Anh Cần Làm Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Lienminhchienthan.com

Cần Làm Gì Để Học Tốt Tiếng Anh?

Nghe đọc sách hoặc băng, đĩa bằng Tiếng Anh; cứ sau mỗi đoạn lại tạm ngưng và cố gắng tìm hiểu xem nó nói về cái gì; học theo cách phát âm của người nói.Dành 30 phút mỗi ngày để luyện tập âm “r”

Viết một bức thư điện tử bằng Tiếng Anh, sử dụng từ điển hoặc công cụ kiểm tra trên mạng mỗi 20 giây một lần để chắc chắn rằng mình đã viết đúng; dành ra 5 phút để viết một câuSuy nghĩ về một câu Tiếng Anh bạn vừa đọc, liệu bạn có thể dùng mạo từ “a” thay cho “the” được không; tìm những câu tương tự trên mạng để biết chính xác kết quảĐi dạo phố đồng thời tự đặt những câu Tiếng Anh đơn giản trong đầu (về những thứ mà bạn bắt gặp trên đường)

Vấn đề cốt yếu trong việc học Tiếng Anh là tất cả mọi người đều muốn nói Tiếng Anh một cách thành thạo, tuy nhiên hầu hết trong số đó không muốn dành thời gian cho việc tự học. (Hẳn đó là lý do tại sao họ lại đăng ký vào các lớp học Tiếng Anh và trông chờ giáo viên sẽ truyền đạt kiến thức cho mình.)

Về cơ bản, chính sự thiếu động lực đã khiến người ta không muốn dành thời gian cho việc học Tiếng Anh và nếu có cũng không thường xuyên. Ví dụ như một người có thể học các cụm động từ trong 12 tiếng đồng hồ trước kỳ thi Tiếng Anh. Tuy nhiên, anh ta sẽ chẳng buồn bỏ ra 30 phút mỗi ngày để đọc sách Tiếng Anh. Vì không cảm thấy hứng thú với việc học Tiếng Anh nên anh ta sẽ chỉ học trong những tình huống bắt buộc mà thôi. Vấn đề là ở chỗ các nỗ lực nhất thời không mang đến kết quả như bạn mong đợi trong khi những hoạt động nhỏ hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Thái độ tiêu cực

Một trong những nguyên nhân khiến người ta không muốn dành thời gian để học Tiếng Anh là do ý nghĩ rằng nó gắn liền với những hoạt động gây khó chịu. Khi nghĩ về “việc học Tiếng Anh”, họ thường liên tưởng đến các lớp học đơn điệu, bài tập thì chán ngấy. Dù biết rằng Tiếng Anh rất cần thiết cho sự nghiệp của mình, họ vẫn không có động lực vì chính công việc họ đang làm đã nhàm chán lắm rồi! Trong tâm trí họ, học Tiếng Anh là điều phải làm chứ không phải điều họ muốnlàm

. So sánh giữa người học thông thường và người học nhiệt tìnhPaula là một người học Tiếng Anh thông thường với rất ít quyết tâm. Cô ấy cũng có những lúc cao hứng như ngay trước ngày thi Tiếng Anh hoặc khi không thể giao tiếp với khách hàng ngoại quốc qua điện thoại. Những tình huống trên khiến cô nghĩ rằng “Mình phải làm gì đó để cải thiện trình độ Tiếng Anh!”. Tuy nhiên, chúng rất hiếm khi xảy ra, nhiều khi chỉ một lần trong cả tháng. Vì vậy, dù cho cô ấy có nỗ lực học đi chăng nữa (ví dụ: trong hai ngày trước kỳ thi) thì kết quả đạt được cũng không tốt. Cô ấy sẽ quên hết 90% những gì mình học trong vòng một tháng. Điều này rất đỗi bình thường: bạn phải ôn bài thường xuyên, nếu không bạn sẽ quên sạch. Đó là cơ chế hoạt động của trí nhớ con người.

Bây giờ, ta hãy quan sát một người học Tiếng Anh khác – Judy. Judy dành gần 30 phút mỗi ngày để đọc một cuốn tiểu thuyết viết riêng cho người học Tiếng Anh (với ngôn từ giản đơn, dễ hiểu). Cô ấy mua một cuốn từ điển Anh-Anh và dùng nó để tra cứu mỗi khi gặp chỗ khó hiểu. Khoảng thời gian ban đầu quả thật rất khó khăn. Đọc sách và sử dụng từ điển không phải là “hoạt động thường ngày” của cô ấy. Mỗi câu Tiếng Anh cũng là một thách thức.

Nhưng chỉ sau hai tuần, Judy có thể đọc nhanh hơn. Trong khi đọc, cô ấy thường thấy những từ mà mình đã học. Cô không cần phải tra chúng trong từ điển nữa và biết rằng mình đã tiến bộ hẳn lên. Judy cảm thấy gần đây mình đã học được khá nhiều và rất mong muốn học được nhiều hơn nữa. Mỗi ngày, cô đều háo hức đợi đến giờ đọc sách. Chính cuốn sách đã cho cô cơ hội sử dụng những gì mình học được (tận hưởng sự tiến bộ) và trau dồi nhiều hơn. Nhờ đọc sách thường xuyên mà cô ấy nhớ được từ lâu hơn và vốn từ vựng cứ thế tăng dần.

Judy đã đi đúng hướng. Cô ấy sẽ nhanh chóng đọc được báo và các nguồn thông tin khác viết bằng Tiếng Anh.

Nếu bạn giống như Paula và không thích đọc sách Tiếng Anh, chú ý đến những câu Tiếng Anh hay luyện tập cách đọc âm “r”, bạn sẽ phải làm cái gì đó khác. Có nhiều phương pháp nhằm khơi dậy niềm hứng khởi học Tiếng Anh trong bạn nhưng tốt nhất vẫn là làm những gì mà bạn thấy thích thú.

Nếu bạn xem một đoạn phim vui nhộn trên Internet, đọc các bài báo về ban nhạc yêu thích hay trò chuyện với những người bạn thú vị trên một diễn đàn bằng Tiếng Anh, chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui. Khi nghĩ đến “Tiếng Anh”, bạn không còn liên tưởng đến các lớp học nhàm chán, những quy tắc ngữ pháp rắc rối và một danh sách dài dằng dặc những từ cần thuộc lòng. Thay vào đó, bạn sẽ nghĩ tới một chương trình truyền hình vui nhộn, ban nhạc và những người bạn mà mình yêu mến. Trong đầu bạn lúc này, Tiếng Anh sẽ không còn là môn học đáng ghét ở trường nữa mà chính là nguồn vui của bạn mỗi ngày.

Để Học Tốt Tiếng Anh Chúng Ta Cần Phải Làm Gì

Đang thực hiện

Xác định xem bạn thích hợp với cách học tiếng anh nào Rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh. Ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh qua tạp chí, truyện…. Dĩ nhiên, một ngườihọc tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Dù vậy rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào ngữ pháp và nghe.

Học tiếng Anh qua phim!Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói Khi sử dụng tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi.

Học cách ghi nhớ từ vựng tiếng anh, ngữ pháp tiếng anh Bạn có thể luyện trí nhớ của mình qua rất nhiều sách hướng dẫn. Hầu hết tất cả các học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.Luôn ghi ra giấy ngữ pháp để nhớ lâu hơn!Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh Hãy học tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, bạn đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi bạn đã thuộc những từ này rồi, bạn thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào bạn cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.

Hãy nối mạng để học tiếng anh online miễn phí và hiệu quả Internet đã mang đến nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và bây giờ, quan trọng hơn cả là: giao tiếp.

Học từ vựng tiếng anh một cách có hệ thống Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn: Chủ đề: shopping, holidays, money vv… · Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv… · Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv…

FAX: 024 32247442 Hotline: 0983 427 866Skype:nguyendahai

0988 524 816 0961 880 179

Wechat: syhai79

Phụ Huynh Cần Làm Gì Để Giúp Trẻ Học Tốt Tiếng Anh Lớp 4

Hiện nay, phụ huynh thường cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Nhất là ở thành thị, việc này được thực hiện ở hầu hết các gia đình. Ở mỗi khối lớp, sẽ có những thay đổi trong cách xây dựng chương trình học và phương pháp giảng dạy. Đối với trẻ lớp 4, phụ huynh cần làm gì để trẻ có thể học tốt tiếng Anh lớp 4, hãy tham khảo những thông tin sau đây.

1. Nắm rõ khung chương trình tiếng Anh lớp 4 của trẻ

Về lượng kiến thức, chắc chắn rằng tiếng Anh lớp 4 sẽ nhiều hơn lớp 3 và mức độ khó cũng được nâng lên. Nếu lớp 3 chỉ học chảo hỏi đơn giản (chào, hỏi tên, hỏi tuổi,…) thì sang lớp 4, trẻ phải bổ sung thêm thời gian (morning, afternoon, evening, night,..). Ngoài chào hỏi, tiếng Anh cho học sinh lớp 4 còn yêu cầu trẻ phải tự giới thiệu được mình đến từ đâu, sở thích là gì.

Thêm vào đó, trẻ phải học được ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 với thì quá khứ đơn. Khác với lớp 3 chỉ học thì hiện tại đơn.

Như vậy, những thay đổi lớn trong khung chương trình tiếng Anh lớp 4 so với lớp 3 buộc trẻ phải dung nạp một lượng từ vựng rất lớn. Khả năng giao tiếp của trẻ cũng phải nằm ở mức cao hơn với cách sử dụng câu phong phú hơn. Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành chương trình tiếng Anh lớp 4 trẻ phải viết được một đoạn văn ngắn tương đối hoàn chỉnh (có kể, có miêu tả, có bày tỏ cảm xúc).

2. Học tiếng Anh lớp 4 cùng con

Hiểu được khung chương trình cũng như những áp lực của trẻ, phụ huynh nên mạnh dạn học cùng con. Trẻ con ở độ tuổi này cũng còn rất ham chơi. Chính vì thế, phụ huynh không nên bỏ trẻ tự bơi giữa đại dương kiến thức mênh mông. Luôn bên cạnh động viên và hỗ trợ con sẽ giúp trẻ không cảm thấy quá cô đơn, chán nản. Tuy nhiên cũng đừng bắt ép con phải học, thay vào đó, hãy học cùng con.

Việc học cùng con cũng khá đơn giản. Có nhiều cách để biến một buổi tối kiểm tra bài đầy áp lực. Một trong số đó là tổ chức một trò chơi nho nhỏ. Bạn có thể đố trẻ những từ vựng mà trẻ đã học. Nhớ rằng, cũng phải để con đố lại bạn. Trẻ cần được đối xử công bằng. Hãy là bạn của con, đừng đứng ở vị trí cao hơn mà la mắng trẻ. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể tạo ra một cuộc hội thoại nhỏ giữa mình và con. Ngoài thực hành được tiếng Anh lớp 4, bạn vừa có thể hiểu được trẻ đang nghĩ gì, thích gì. Mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái sẽ được cải thiện sau những buổi vừa học vừa chơi như thế này.

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian dành cho việc học cùng con hoặc không tự tin về kiến thức của bạn thân mình, hãy tìm cho trẻ những trung tâm có uy tín để giúp con cải thiện trình độ của mình. Học tiếng anh lớp 4 tại Hội đồng Anh đang là một lựa chọn hàng đầu cho những phụ huynh có con em nằm trong độ tuổi này. Tuy nhiên, bạn không nên giao phó toàn bộ trách nhiệm cho trung tâm. Phải thương xuyên theo dõi và phối hợp với giáo viên sửa chữa ngay những lỗi sai mà trẻ mắc phải. Nghe nhạc và đọc truyện tiếng Anh cũng là một cách hiệu quả để học tiếng Anh cùng con bạn.

3. Tâm lí thật thoải mái

Trên tất cả, phụ huynh nên giữ tâm lí thoải mái và để trẻ cũng học tập một cách thoải mái. Học tiếng Anh là cả một quá trình dài. Đừng nóng vội và tạo nhiều áp lực cho con. Trẻ đã phải học một ngày đầy mệt mỏi ở trường nên cũng rất cần thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

Thay vì ép buộc con mình, phụ huynh nên giúp trẻ xây dựng ý thức tự giác trong việc học. Khuyến khích trẻ hãy ngồi vào bàn học vào một khung giờ nhất định. Với tiếng Anh, hãy mua cho trẻ những quyển sách phù hợp để tạo sự phấn khởi trong việc tìm kiếm kiến thức mới. Công việc này có thể sẽ rất khó khăn ở giai đoạn đầu. Vì thế, một phụ huynh tâm phải thật kiên nhẫn. Bạn có thể làm một việc gì đó cùng lúc với con học. Chính ba mẹ sẽ trở thành người thầy dạy con về tính kiên nhẫn và làm việc có nguyên tắc.

Bạn bè cũng là một nhân tố quan trọng để giúp trẻ có được tâm lí thoải mái. Hãy cho trẻ tham gia vào những câu lạc bộ tiếng Anh để trẻ được giao lưu và học hỏi từ những người bạn. Điều quan trọng nhất mà tất cả các phụ huynh cần phải lưu ý chình là ĐỪNG BAO GIỜ SO SÁNH CON BẠN VỚI NHỮNG ĐỨA TRẺ KHÁC. Điều này hoàn toàn vô ích thậm chí là rất có hại trong việc thúc đẩy quá trình học tiếng Anh của trẻ. Con bạn là một cá thể độc lập và riêng biệt. Chúng có những năng lực riêng, sở thích riêng. Và tất nhiên, ngay cả người lớn chúng ta cũng rất ghét bị so sánh. Vậy thì đừng bao giờ đem con bạn ra so sánh với bất kì ai.

Để Học Tiếng Trung Hiệu Quả Thì Cần Làm Những Gì

Việc xây dựng lộ trình học thì trước tiên bạn cần biết được trình độ của bản thân, xác định được mục tiêu học cũng như khoảng thời gian mình dành cho việc học tiếng Trung là bao nhiêu từ đó xây dựng cho mình lộ trình học cũng như một thời gian biểu hợp lý. Khi đó bạn sẽ biết được ở mỗi giai đoạn thì mình cần làm gì, học những gì. Và bạn nên kiên trì tuân thủ theo đúng lịch đã đặt ra một cách nghiêm túc, đều đặn.

2. Chọn nguồn tài liệu học tập chất lượng

Việc chọn nguồn tài liệu học tập có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của việc học tập. Trên mạng Internet hiện nay là kho dữ liệu khổng lồ bạn có vô vàn sự lựa chọn cho mình. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng đảm bảo được chất lượng. Vì thế bạn cần chú ý trong vấn đề này, ngoài ra để không mất thời gian tìm kiếm thì thay vào đó bạn có thể tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Trung tin tưởng và chất lượng. Ở đó bạn sẽ được tư vấn về lộ trình, phương pháp cũng như được cung cấp nguồn tài liệu học tiếng Trung đảm bảo chất lượng, khi đó việc bạn cần làm là tập trung về việc học tập và luyên tập.

3. Học tiếng Trung từ những kiến thức căn bản nhất

Khi học bạn nên bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất để xây dựng một nền móng vững chắc để việc học và phát triển việc học tiếng Trung sau này sẽ dễ dàng hơn. Cụ thể trong tiếng Trung bạn nên bắt đầu từ việc học ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ Hán,… Đồng thời bên cạnh đó rèn luyên các kỹ năng ngôn ngữ nghe, nói, đọc, viết theo đúng chuẩn ngay từ khi bắt đầu học.

Để đạt được kết quả tốt nhất thì bạn nên rèn luyện các kỹ năng một cách toàn diện nhất bằng việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Hãy áp dụng những kiến thức mà mình đã học được để luyện tập thực hành để biết cách dùng từ cách phát âm hiểu được nghĩa của từ, hình thành phản xạ và lối tư duy theo tiếng Trung. Nếu có cơ hội thì việc giao tiếp với người bản địa sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn.Với việc thường xuyên luyện tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thì bạn sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt của mình.