【#1】Dạy Và Học Tiếng Việt Tại Nhật Bản

Giáo sư Iwai Misaki – trường Đại học Ngoại ngữ Kanda, Nhật Bản – trong bài viết gửi Lao Động đã nhấn mạnh rằng giới trẻ Nhật Bản có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Việt là một nguồn nhân lực quý giá của nước này.

Ngày 3 tháng 11 năm nay, tại trường trường Đại học Ngoại ngữ Kanda, cuộc thi hùng biện tiếng Việt lần thứ 12 đã diễn ra. Số thí sinh năm nay là 23 người, chủ yếu là các sinh viên, học sinh học tiếng Việt của 9 trường đại học, trường chuyên môn, trường PTTH trên khắp Nhật Bản.

Đề tài hùng biện năm nay nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật – Việt là “Việt Nam và tôi – Lần đầu gặp gỡ” và “Việt Nam – Điều đặc biệt trong tôi” (chọn 1 trong 2). Còn thơ là bài “Những cánh buồm (Hoàng Trung Thông)” và “Quê hương (Nguyễn Đình Huân)” (chọn 1 trong 2).

Ban giám khảo gồm hai người là ông Phạm Quang Hưng – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và PGS. TS. Đỗ Mạnh Hồng đến từ trường Đại học Obirin.

Năm nay, hai sinh viên (nhóm A – đọc thơ và nhóm D – hùng biện) của trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo và trường Đại học Osaka giành giải đặc biệt và được tặng vé khứ hồi đi Việt Nam.

Những năm gần đây, số lượng trường tham gia cũng tăng lên, uy tín của cuộc thi này cũng được nâng cao.

Mục đích của cuộc thi hùng biện tiếng Việt mà trường trường Đại học Ngoại ngữ Kanda tổ chức là tạo cơ hội cho sinh viên chuyên ngành tiếng Việt thể hiện kỹ năng giao tiếp tiếng Việt, nâng cao hơn nữa động lực học tập tiếng Việt.

Chuyên ngành tiếng Việt tại trường Đại học Ngoại ngữ Kanda được thành lập vào năm 2001. Cùng với trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo, Đại học Osaka, đây là một trong số ít trường đại học lấy tiếng Việt làm chuyên ngành chính.

Cuộc thi hùng biện lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2007, xuất phát từ nguyện vọng “chúng em muốn có mục tiêu trong thời gian đi học” của chính sinh viên theo học trong trường. Kể từ năm sau đó, cuộc thi mở rộng cửa cho những thí sinh đến từ các trường đại học có chuyên ngành tiếng Việt trên cả nước Nhật Bản, cho đến tận ngày nay.

Trong việc học ngoại ngữ, cần có tầm nhìn lâu dài là phát huy như thế nào sau khi tốt nghiệp nhưng trước hết, xây dựng động cơ để biến việc học hằng ngày trở thành niềm vui là cực kỳ quan trọng.

Sự giao lưu với bạn bè cùng chí hướng và kinh nghiệm cạnh tranh gay gắt đem đến cho sinh viên thêm một cơ hội học tập quý giá mà nếu chỉ học ở lớp thì không thể có được, như câu tục ngữ Việt Nam đã nói: “Học thầy không tày học bạn”….

Tôi xin trích dẫn phát biểu của ông Phạm Quang Hưng – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, nơi đã hỗ trợ chúng tôi: “Tiếng Việt được coi là một ngôn ngữ khó đối với người nước ngoài. Nói cách khác, các bạn đang lựa chọn một con đường đầy thử thách, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm để vượt qua khó khăn. Tục ngữ tiếng Việt có câu: Có công mài sắt có ngày nên kim. Tôi tin rằng, tình yêu đối với đất nước và con người Việt Nam sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ giúp các bạn vươn lên để học giỏi tiếng Việt”.

Cuộc thi hùng biện được sự hỗ trợ của công ty cổ phần AEON, công ty cổ phần SANSHIN INTERNATIONAL, SANSHIN VIETNAM JSC, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Theo lời khách mời, ông Iwata Shigeki (Quản lý nhóm Phát triển Nhân sự Công ty cổ phần AEON), công ty AEON đang triển khai 3 cửa hàng ở Việt Nam với chủ trương xuyên suốt là kinh doanh phải thích nghi với hoàn cảnh địa phương, nên dành nhiều tâm huyết nhất vào việc “phát triển nguồn nhân lực” tại chỗ: Nhân viên người Việt Nam vừa kế thừa thương hiệu của lòng tin và chất lượng Nhật Bản, vừa vận dụng một cách sáng tạo để thích hợp với xã hội Việt Nam. Nghĩa là, chính việc nuôi dưỡng nguồn nhân lực làm cầu nối văn hóa giữa Nhật Bản và Việt Nam là chìa khóa mở ra thành công trong việc triển khai kinh doanh ra nước ngoài.

Những người trẻ của Nhật có ý định học tiếng Việt tại các cơ quan giáo dục bậc cao không thích làm những việc giống người khác, mà tinh thần thử thách của họ vô cùng mãnh liệt. Họ thích thú trước những gì chưa từng biết, và không ngần ngại tích lũy những kinh nghiệm khác nhau, tiếp nhận những giá trị đa dạng. Có thể nói rằng, chính tính linh hoạt và tính tò mò, có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo như thế này lại rất phù hợp với chiến lược của các doanh nghiệp toàn cầu.

Ở Nhật Bản, dân số giảm và ngày càng già hóa, số người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú lên đến khoảng 2.560.000 người vào cuối năm 2021. Thực chất Nhật Bản đang trong thời kỳ chuyển hóa thành một quốc gia di dân. Trong đó, số người Việt Nam lưu trú tại Nhật là hơn 260.000 người, du học sinh cũng tăng đến 70.000 người.

Trước tình hình mới như thế thì giới trẻ Nhật Bản có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Việt là một nguồn nhân lực quý giá của chúng tôi. Tôi cho rằng mối quan tâm đến Việt Nam ở Nhật Bản càng tăng thì ngày càng nâng cao cơ hội để những “thông dịch” viên văn hóa hai nước như họ có thể hoạt động trong tương lai.

【#2】Địa Chỉ Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh Uy Tín

Các lớp tiếng anh cơ bản, tiếng anh giao tiếp chất lượng cao

Giới thiệu các cấu trúc câu cơ bản, các thì của động từ được sử dụng thường xuyên trong tiếng Anh.

Phân biệt các dạng câu tiếng Anh với những mục đích sử dụng khác nhau.

Xây dựng vốn từ vựng căn bản giúp học viên có thể bước đầu đọc hiểu được tài liệu báo chí.

Học phí: 900k thời lượng: 3 tháng

Học phí: 1000k thời lượng: 3 tháng

II. KHÓA HỌC GIAO TIẾP – NGHE NÓI

Củng cố cho học viên các kỹ năng cần thiết trong phát âm tiếng Anh.

Phát triển tư duy sử dụng tiếng Anh một cách logic.

Rèn luyện phản xạ nhanh nhạy trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Bổ sung và nâng cao vốn từ vựng cần thiết dùng cho mục đích giao tiếp

Khóa tiếng Anh giao tiếp A:

Khóa tiếng Anh giao tiếp B:

Khóa tiếng anh giao tiếp C:

Khóa nghe- nói sau B: học phí: 1200k

Thời gian học:

Sáng: 8h-10h – Chiều: 14h-16h – Tối : 18h-20h

Học 3 buổi/ tuần

– Được trang bị toàn bộ kiến thức căn bản cần thiết, bài tập thực hành trong suốt khóa học.

– Giáo viên là giảng viên ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cho học sinh châu Á, phát âm chuẩn, thân thiện và nhiệt tình.

– Được đổi ca, đổi lớp phù hợp với thời gian biểu của mỗi học viên, được bảo lưu thẻ học viên nếu có việc bận vì lí do cá nhân

ĐẶC BIỆT. Giảm 100k học phí cho các đối tượng đang là học sinh, sinh viên khi đến đăng ký trực tiếp tại văn phòng trước ngày khai giảng.

. Giảm 10% học phí cho học viên đăng ký theo nhóm từ 5 người trở lên, từ 2 chương trình trở lên và 20% cho các chương trình học tiếp theo.

Thành công của các bạn – chất lượng của chúng tôi!!!

Địa chỉ học và đăng ký học vui lòng liên hệ phòng đào tạo:

Công ty cổ phần Giáo Dục Việt Nam

Lê Phương Hạnh

Mobile: 0985.86.86.57 / 0164.365.9186

Email: [email protected]

Yahoo: phuonghanh_gdvn

LIÊN HỆ ĐIỆN THOẠI TRƯỚC KHI QUA ĐĂNG KÝ HỌC

Công ty tổ chức các lớp dành cho cá nhân, tổ chức, nhận đào tạo theo hợp đồng: TIN HỌC – NGOẠI NGỮ – KẾ TOÁN – HỆ DÀI HẠN – NGẮN HẠN – NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM,vv…, tổ chức thi và cấp chứng chỉ của Bộ Tài Chính, Hội liên hiệp Khoa học Công nghệ và Bộ Giáo dục Đào tạo – kèm theo chương trình giảm học phí khi đăng ký học theo hợp đồng

Tags: địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat? địa chỉ học tiếng anh uy tín tại hà nội, hoc tieng anh o dau uy tin, chat luong tai ha noi, lớp tiếng anh cơ bản chất lượng cao cho người mới bắt đầu, lop tieng anh co ban chat luong cao cho nguoi moi bat dau, nen hoc tieng anh o dau thi tot nhat?

【#3】Viết Đoạn Văn Giới Thiệu Về Trường Học Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Về Ngôi Trường Của Em Hay Nhất

Bài luận 1. Viết đoạn văn giới thiệu về trường học bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

 • Project (v): Quy hoạch.
 • Rusty (adj): Rỉ sét.
 • Shade (n): Bóng râm.
 • Flake off (v): Bong tróc.

My high school is located in a small village of a countryside; therefore it is not very big and modern. There are only about one thousand students from grade ten to twelve studying in 16 classrooms, and we have go to school at different hours in a day so there will be enough rooms. Around the school is an empty grass field which will soon be projected as a part of our school, and we hope our little sisters and brothers can have a bigger and more comfortable school to study. The gate is very old and rusty, but it can still keep the students from running outside of the school during break time. Next to the gateway is the parking lot where we park all of our bikes. There are many trees and flowers which have been planted through many generations of students, and today we still keep on planting more of them to have a greener space. Those trees bring a lot of shades to us, which also provide us an ideal playground on break time and after school. There is a small soccer field in the corner, and most of the time the boys have to fight in order to play on it. We do not have a room specialized for studying sports, so we spend our Physical education class right on the school yard. The walls are painted in a light yellow color, but some parts of them had become flaked off due to the impact of time. Despite being old, my school is always clean and tidy thanks to the effort of both students and teachers. We try our best to keep the school as a healthy and friendly environment for everyone. It is not the best school someone can find, but it is still the beloved place for many generations of students include me.

Dịch:

Trường cấp 3 của tôi nằm ở một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn; vậy nên nó không quá lớn và hiện đại. Chỉ có khoảng một ngàn học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 học trong 16 lớp học, và chúng tôi phải đi học vào những giờ khác nhau trong ngày để có thể có để phòng học. Xung quanh trường là một bãi cỏ trống sắp sớm được quy hoạch để làm thành một phần của trường học, và chúng tôi hy vọng những người em của mình có thể học trong một ngôi trường lớn hơn và thoải mái hơn. Cổng trường đã rất cũ và rỉ sét, nhưng nó vẫn có thể ngăn được học sinh chạy ra bên ngoài trong giờ ra chơi. Kế bên cổng trường là một bãi giữ xe nơi chúng tôi đậu tất cả xe đạp của mình. Có rất nhiều cây và hoa cỏ được trồng qua nhiều thế hệ học sinh, và ngày nay chúng tôi lại tiếp tục trồng thêm nhiều cây nữa để có thể có được một không gian xanh hơn. Những cái cây đó đem lại cho chúng tôi rất nhiều bóng tâm, và cúng cho chúng tôi một sân chơi lý tưởng trong giờ ra chơi và sau giờ học. Có một sân bóng nhỏ trong góc sân, và hầu hết thời gian các bạn nam phải tranh nhau để được chơi ở đó. Chúng tôi không có phòng chuyên dành cho thể thao, vậy nên chúng tôi học giờ Giáo dục thể chất của mình ngay trên sân trường. Các bức tường được sơn màu vàng nhạt, và đôi chỗ đã bị bong tróc dưới tác động của thời gian. Mặc dù ngôi trường cũ kĩ, nó vẫn luôn sạch sẽ và ngăn nắp nhờ vào nỗ lực của cả học sinh và giáo viên. Chúng tôi cố gắng để giữ trường học là một môi trường lành mạnh và thân thiện cho mọi người. Nó không phải là ngôi trường tốt nhất mà một người có thể tìm được, nhưng nó là nơi yêu thương của rất nhiều thế hệ học sinh, trong đó có tôi.

Bài luận 2. Viết đoạn văn giới thiệu về trường học bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

 • Projector (n): Máy chiếu.
 • Block (n): Dãy nhà.
 • Bench (n): Băng ghế.

I am studying in a gifted school of a big city, so my school is a very interesting place to talk about. We have about 30 classrooms which are pided into three stairs, and they are not including rooms for teachers, canteen, sport and computer rooms. All of our classes are equipped with computers, projectors, microphones, loudspeakers, and some of them even have air conditioners. Next to the classroom block is our library. It is ptty big with a lot of books, and sometimes I think that it contains all of the books that one student may need. Behind it is our mini indoor stadium, where we spend our Physical education classes. Since most of the area is used to build rooms, we have very little place for our school yard. It is only enough for us to sit really close to each other to salute the flag on every Monday. There are just some big trees on the yard, and we have some benches under those trees to rest and enjoy the fresh air. Most of the students stay in their classrooms or go to the canteen during break time since we cannot play anything on the school yard. Fortunately, the canteen is big and comfortable enough for us to spend a good time. There are many different kinds of snacks, drinks as well as chairs there, so we can sit there while eating our favorite food. Because this is a gifted school, studying hours can be very stressful. We need to study for about 8 hours a day, and summer vacation only lasts for a month. Although we have to try really hard to be good enough for the school, I am sure we will miss it very much once we graduate.

Dịch:

Tôi học ở một trường chuyên của một thành phố lớn, vậy nên trường của tôi là một nơi thú vị để kể về. Chúng tôi có khoảng ba mươi lớp học được chia thành 3 tầng, và chúng chưa bao gồm phòng cho giáo viên, nhà ăn, phòng thể dục và vi tính. Tất cả các lớp học đều được trang bị máy vi tính, máy chiếu, mi rô, loa, và một số phòng thậm chí còn có máy điều hòa. Kế bên dãy phòng học là thư viện. Nó khá lớn với rất nhiều sách, và đôi khi tôi nghĩ rằng nó chứa tất cả những quyển sách mà một học sinh có thể cần. Phía sau thư viện là sân vận động trong nhà cỡ nhỏ, nơi chúng tôi dành để học môn Giáo dục thể chất. Bởi vì hầu hết diện tích đều được sử dụng để xây phòng ốc, chúng tôi có một khoảng không gian rất nhỏ cho sân trường. Nó chỉ đủ cho chúng tôi ngồi sát bên nhau trong giờ chào cờ vào mỗi thứ Hai. Có một vài cái cây lớn trên sân, và chúng tôi có một vài băng ghế bên dưới chúng để chúng tôi nghỉ ngơi và tận hưởng không khí trong lành. Hầu hết học sinh ở lại trong lớp hoặc đến nhà ăn vào giờ ra chơi bởi vì chúng tôi không thể chơi gì trên sân trường. May mắn là nhà ăn đủ lớn và thoải mái cho chúng tôi. Có rất nhiều loại thức ăn vặt và đồ uống cũng như ghế ngồi ở đó, vì vậy chúng tôi có thể ngồi lại trong lúc ăn những món yêu thích. Bởi vì đây là một ngôi trường chuyên, giờ học có thể trở nên rất căng thẳng. Chúng tôi phải học khoảng 8 giờ mỗi ngày, và kì nghỉ hè chỉ kéo dài một tháng. Mặc dù chúng tôi cố gắng rất nhiều để có thể đủ giỏi cho ngôi trường, tôi chắc rằng chúng tôi sẽ nhớ nó rất nhiều khi đã tốt nghiệp.

【#4】Viết Về Môn Học Yêu Thích Bằng Tiếng Anh: Toán, Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử Ngắn Gọn Hay Nhất

Bài viết 1. Viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh (Toán):

Vocabulary:

 • Primary (adj): Sơ cấp, đầu tiên.
 • Struggling (adj): Chật vật, khó khăn.
 • Puzzle (n): Câu đố.
 • Quadratic equation (n): Phương trình bậc hai.
 • Formula (n): Công thức.

My favorite subject is Math, but people rarely believe that there is a student who actually loves Math. This is a quite easy subject at primary level, but I have to admit that it gets harder and harder through time. I had a struggling period with it before I could find the motivation and interest to study. I find it is not only useful, but it is like puzzles that I can find the joy once I solve them. Some students say that they cannot find any use of quadratic equation or complicated formulas in reality, but Math actually appears in many aspects in our life. It helps calculate and bring out the exact results, and we cannot construct anything without calculate the ps,or the amount of materials or the whole are. Besides, it also an useful assistant for some other subjects such as Physics and Chemical, and it helps us develop our logical thought. We can think faster and have better reaction with numbers thanks to Math. Whenever I go to the markets with my mom, I always help her to check whether the sellers take the right or wrong amount of money as well as the change. I meet it both in school and in my real life, so there is no wonder why I find it really necessary. In conclusion, I think Math is not just simply a subject that challenges the students, but it can actually help us in our daily life. I am so lucky to find this subject enjoyable, and I will always find joy in studying it.

Dịch:

Môn học yêu thích nhất của tôi là Toán, nhưng hiếm khi nào mọi người tin rằng có một học sinh nào đó thật sự thích Toán. Đây là một môn học tương đối dễ ở bậc tiểu học, nhưng tôi phải thừa nhận rằng nó càng lúc càng khó dần lên theo thời gian. Tôi đã có một thời kì chật vật với nó trước khi tôi có thể tìm được động lực và niềm hứng khởi để học. Tôi thấy nó không những hữu ích, mà nó còn giống như những câu đố mà tôi cảm thấy vui vẻ một khi tôi giải được chúng. Một vào học sinh nói rằng họ không thể tìm được bất kì cách sử dụng nào của phương trình bậc hai hoặc những công thức phức tạp trong đời sống, nhưng Toán thật sự xuất hiện ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Nó giúp chúng ta tính toán và cho ra những kết quả chính xác, và chúng ta không thể xây dựng bất kì thứ gì mà không tính toán những dữ liệu, số lượng nguyên vật liệu hoặc tổng diện tích. Bên cạnh đó, nó cũng là một trợ thủ đắc lực cho những môn học khác như Vật lý hoặc Hóa học, và nó giúp chúng ta phát triển tư duy logic. Chúng ta có thể suy nghĩ nhanh hơn và có phản ứng tốt hơn với những con số nhờ vào Toán. Bất cứ khi nào tôi đi chợ cùng với mẹ, tôi luôn giúp mẹ tôi kiểm tra tiền thối hoặc xem liệu người bán có lấy đúng số tiền không. Tôi gặp Toán cả trong trường học và cuộc sống, vậy nên không có gì thắc mắc khi tôi thấy nó thật sự cần thiết. Kết luận lại rằng, tôi nghĩ Toán không chỉ đơn giản là một môn học thách thức học sinh, mà nó còn có thể thật sự giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Tôi thật may mắn khi cảm thấy thích thú với môn học này, và tôi sẽ luôn tìm được niềm vui khi học nó.

Bài viết 2. Viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh (Lịch sử):

Vocabulary:

 • Epic (adj): Có tính chất sử thi.
 • Majestic (adj): Tráng lệ, oai nghiêm.
 • Empire (n): Đế chế.
 • Revolution (n): Cách mạng.
 • Archaeologist (n): Nhà khảo cổ.

My favorite subject is the one that most students consider as boring, and it is History. A lot of my classmates even hate it since they have to remember a huge amount of information of people that they do not know. The textbooks are usually very thick, and they consist of events and people from a hundred or thousands of years from East to West. For me, those things are like the stories in the novels, but the difference is my textbooks are about true things. They tell me about the epic battles, the majestic kings and queens and their empires, the true meanings behind countless revolutions, the steps of humankind and many more. I feel like I am living the past just by reading books, and the textbooks are never enough for me. I love to collect historical books, and I always need to know a complete story about a certain event. For example, if I have a lesson about the discovery of America tomorrow, I will search online for more details that relating to it. It makes my teachers surprise sometimes, and most of them admit that it is very rare to meet a student who actually love and want to study History. People love to read fantasy books, but I choose to read about true events and characters. My friends learn the lessons by heart because they are forced to do that, but I remember them like my favorite stories. I want to be an archaeologist in the future, and my love for the past as well as History will company with me in that path.

Dịch:

Bài viết 3. Viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh (Tiếng Anh):

Vocabulary:

 • Passion (n): Niềm đam mê.
 • Circumstance (n): Hoàn cảnh, tình huống.

Every day I have to study many different subjects at school, but my favorite one is English. I have been studying it since secondary school, and it still has been the subject that I spent most of my time for until now. At first I found it very difficult to remember the new vocabulary as well as grammars; however, I was lucky enough to have a teacher that gave me the way and the passion to study it properly. Instead of learning the words by repeating them, I try to use them frequently in certain sentences which relating to circumstances around me. Besides, I try to write my diary and other small stories in English so that I can learn to use the grammars. English is one of the main subjects at school, and many people have to study it to get a better job. Other subjects are what I need to learn, but English is the one that I can find joy in studying. It appears in many aspects of my life such as music, movies, books, or news. I can easily listen and get well to the American accent whenever I turn on the TV, and for me it is the easiest way to study. I know most of my classmates think that they will not meet Math, History, Chemistry or Physics once they graduate from high school. However, English is the one that will follow us forever, especially when we are reaching out to the world. I am so grateful that English is my favorite subject, and I will never lose the joy in studying it.

Dịch:

Bài viết 4. Viết về môn học yêu thích bằng tiếng Anh (Văn học):

Vocabulary:

  Gentle (adj): Nhẹ nhàng, dịu dàng.

Dịch:

【#5】50 Đề Thi Học Kỳ 2 Môn Tiếng Anh Lớp 8 Mới Nhất

Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Tiếng Anh

Đề thi Tiếng Anh lớp 8 học kì 2 năm 2021 – 2021

Bài kiểm tra tiếng Anh lớp 8 học kì 2 số 1

I. Circle the word of which the underlined sound is pronounced differently from the others. II. Choose the correct answer for each sentence

1. I put my hat on ………………..protect my face from the sunlight.

a. for b. in order to c. on order to

2. Lan is not chúng tôi be in my class.

a. very old b. old enough c. enough old

3. I chúng tôi it for you. I promise.

a. will b. should c. would

4. We were surprised chúng tôi news.

a. hearing b. hear c. to hear

5. This beautiful box chúng tôi recycled paper.

a. made b. was made c. making

6. John is interested chúng tôi history of Vietnam.

a. in b. on c. at

7. Do you mind ………………..these letters for me?

a. send b. to send c. sending

8. Would you mind if I chúng tôi bike?

a. borrow b. borrowed c. to borrow

9. Paris is famous for its ………………………

a. Eiffel Tower b. Big Ben Clock c. Statue of Liberty

10. When the mail man came, my family ………………….

a. sleep b. is sleeping c. was sleeping

11. Her mother ………………a lot of souvenirs while she …………….Paris.

a. bought / visited b. was buying / was visiting c. was buying / visited

12. Do you know how chúng tôi without using the matches?

a. make b. to make c. making

13. Did your school hold a …………………contest last week?

a. flower-arranging b. flower-arranged c. flower-arrange

14. Lien wanted …………………….a letter to her friend in France.

a. sending b. sends c. to send

15. My son’s really afraid …………………………..dogs.

a. of b. for c. with

16. I haven’t seen John chúng tôi got married.

a. since b. before c. by

III. Rewrite the sentences.

1. They built our house two years ago. (passive)

………………………………………………………………………………………..

2. We often buy new clothes for our children on Tet. (passive)

………………………………………………………………………………………..

3. Nga asked me, “Do you visit the Hue Citadel?” (reported speech)

………………………………………………………………………………………..

IV. Write sentences with given words

1. Nam / play / piano / 7 o’clock / last night

………………………………………………………………………………………..

2. they / go / HCM city / next month.

………………………………………………………………………………………..

V. Read the text then do the task below

It was the first time Jim went to HCM city with his parents. When the plane landed at Tan San Nhat airport, the day was fine. There was s bright sun, and the sky was cloudless and blue. It is said that HCM city is the city of sunshine.

They took a taxi to the Rex Hotel, a very big hotel in the city center. After checking in, they went upstairs to their room on the fifth floor. Jim was happy to see the sight of the city. Through the window of the bedroom, he could see the beautiful picture of the city. It was marvelous to see the city sparkling in colorful light at night.

Jim visited many of the places of interest such as Nha Rong Harbour, Dam Sen Park, Suoi Tien and Saigon Water Park. HCM city is famous for shopping malls. Jim bought a lot of souvenirs for his friends at Saigon Tourist Centre.

The next evening, the whole family walked along the streets, then came into a well-known vegetarian restaurant to enjoy delicious food. It was really wonderful.

True false

1. …………….Their room was on the sixth floor.

2. chúng tôi visited many places and bought a lot of souvenirs.

Answer the questions:

1. Did they take a bus to the hotel from the airport?

………………………………………………………………………………………..

2. Where could he see the beautiful picture of the city?

………………………………………………………………………………………..

3. Where did Jim’s family have dinner?

………………………………………………………………………………………..

Đề thi học kì 2 môn tiếng Anh lớp 8 số 2

I. Tìm từ có phần gạch chận phát âm khác với những từ còn lai.. II: Chọn đáp án đúng.

6: The man ……….. to the principal is my form teacher.

A. talks

B. talk

C. talked

D. talking

7: Rice, coffee, fruits and vegetables are Viet Nam’s agricultural ………….

A. produce

B. production

C. products

D. productive

8: Thanks for the flowers you sent me while I was in hospital. They helped to cheer me ……..

A. over

B. up

C. on

D. in

9: We have lived here ………….. years.

A. for

B. from

C. at

D. since

10: She ……… me she didn’t know what to do.

A. talked

B. told

C. said

D. spoke

11: Would you mind if I ………….. a photo?

A. takes

B. take

C. took

D. taken

12: The …………… festival was held in the communal house yard.

A. rice – cook

B. rice – cooking

C. rice – cooker

D. rice – cooked

13: He has worked with the computer …………. early morning.

A. for

B. from

C. since

D. until

14: It is dangerous …………… in this river.

A. swim

B. swam

C. swimming

D. to swim

15: During his life, Thomas Edison made a lot of ………….

A. inventions

B. discoveries

C. findings

D. phone calls

16: Please tell me …………… to get to the bus station.

A. why

B. which

C. what

D. how

17: Mary …………… in a small house in the countryside.

A. lives

B. live

C. living

D. lived

18: Would you mind putting out you cigarette? ~ ……………….

A. No, thanks.

B. No, of course not

C. No, I wouldn’t.

D. No, I don’t.

19: Sa Pa, located in the north of Viet Nam, is a mountainous ………….

A. resort

B. beach

C. wonder

D. hotel

20: The train …………. at the station yet.

A. didn’t arrive

B. hasn’t arrived

C. isn’t arriving

D. doesn’t arrive

III: Đọc đoạn văn và chọn đáp án đúng..

Nick Johnson lives with his parents, and his sister. They lives in Wembley, in north London. Nick’s mom is called Sue. She works in a supermarket. His dad is called Jim and he works in a bank.

Nick’s sister is called Tracy. She is nice years old. There is also a dog in the family. His name’s Fred.

21: How many people are there in Nick’s Johnson’s family?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

22: Where does Nick’s family live?

A. America B. England

C. Scotland

D. Australia

23: Which does the word “His” in line 3 refer to?

A. Nick’s mother.

B. Nick’s sister.

C. Nick’s cousin.

D. Nick’s dog.

24: What’s Nick’s sister’s name?

A. Sue.

B. Jim.

C. Tracy.

D. Fred.

25: Which of the following is not TRUE?

A. Nick’s family live in London.

B. Nick’s father works in a bank.

C. Nick’s mother works in a supermarket.

D. Nick’s sister is five years old.

IV Tìm lỗi sai. V. Điền từ thích hợp vào chỗ trống. .

Monica Fox is a tennis (31) ………. She started playing tennis (32) ………… she was ten years old. She has traveled to many countries with her parents (33) ………… has won a lot of tournaments. She won her first (34) ………….. in a tournament in 1985. Now she is trying very (35) …………. She (36) ………….. to play at Wimbledon next year.

VI Viết lại câu sao cho nghĩa thay đổi.

37: Columbus discovered America in the 15th century.

America ……………………………………………………………………………..

38: I’ve never talked to a more interesting person than him.

He is …………………………………………………………………………………..

39: The United States has a big industry that makes cars.

…………………………………………………………………………………………

40: “Can you help me with my homework, Lan”.

Nga asked Lan if ……………………………………………………………………

Bên cạnh việc tương tác với VnDoc qua fanpage VnDoc.com, mời bạn đọc tham gia nhóm học tập tiếng Anh lớp 8 cũng như tiếng Anh lớp 6 – 7 – 9 tại group trên facebook: Tiếng Anh THCS.

【#6】Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Thói Quen Hằng Ngày Hay Nhất Có Dịch

1. Từ vựng diễn tả về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh

1.1 Từ vựng tiếng Anh về các hoạt động buổi sáng

Get up: Thức dậy

Wake up: Tỉnh giấc

Wash face: Rửa mặt

Brush teeth: Đánh răng

Have shower: Tắm vòi sen

Get dresses: Thay quần áo

Make up: Trang điểm

Have breakfast: Ăn sáng

Go to school: Đến trường

Work: Làm việc

Have a lunch: Ăn trưa

Napping: Ngủ trưa

Relax: Thư giãn

Leave school: Tan trường

1.3 Từ vựng tiếng Anh về các hoạt động buổi tối

Get off work: Tan sở

Go home, get home: Về nhà

Go out for dinner/ drinks: Đi ăn/ uống bên ngoài

Hang out: đi chơi

Make dinner: Nấu bữa tối

Go to sleep: Đi ngủ

2. Những mẫu câu thông dụng viết về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh

I spend a lot of time on + Noun/ Ving)

Tôi dành nhiều thời giờ vào công việc

Tôi thường làm việc gì đó theo xu hướn

You’ll always find me + Ving

Bạn sẽ thường xuyên thấy tôi làm gì đó…)

(Ving) is a big part of my life

Làm gì đó trong cuộc sống của tôi

I always make a point of (+ Danh từ/Ving)

Tôi luôn cho rằng làm việc đó là rất quan trọn

Whenever I get the chance, I… + Clause

Khi nào có cơ hội, tôi lại

I have a habit of..(+ Noun/Ving)

Tôi có thói quen…

Những đoạn văn về thói quen hàng ngày bằng tiếng Anh bạn nên tham khảo

Bài viết 1. Viết đoạn văn về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh

Parable (n): Truyện ngụ ngôn.

Exhausting (adj): Mệt lả

Everyone has their own habits, for example my friend has a habit of playing on the phone after waking up, and I have a habit of reading books before going to sleep. This habit may have been formed since I was young; my mother read me bedtime stories every night when I was not able to read. They could be fairy tales, parables, poems or lyrics. When I started reading well, my mother let me read my favorite books myself. At that time I used to read The famous detective Conan and Doraemon, and my bookcase was almost full with comics. Until I was older, my habit of reading before bed time was still maintained. Instead of just reading comic books like before, now I choose to read more genres, such as short stories by domestic and international writers, ghost stories, Kim Dung’s novels, books written by famous people such as Dreams from My Father, The Audacity of Hope by former US President Barack Obama, Living History by Hillary Clinton … Reading before bed time is not simply a habit, because it helped me a lot in my life. It helps me to improve my memory, learn more useful knowledge, and relax my mind after a long and exhausting day. I think that this habit is wonderful, and I am a lucky person to be both entertaining and learning at the same time.

Mỗi người đều có một thói quen của riêng mình, như bạn tôi có thói quen chơi điện thoại sau khi thức dậy, còn tôi lại có thói quen đọc sách trước khi đi ngủ. Thói quen ấy có lẽ được hình thành lúc tôi còn bé, khi tôi còn chưa biết đọc chữ đã được mẹ đọc sách cho nghe vào mỗi tối. Đó có thể là những câu chuyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, những tập thơ hoặc lời bài hát. Khi tôi bắt đầu biết đọc tốt, mẹ để cho tôi tự đọc những quyển sách tôi yêu thích. Khi ấy tôi thường đọc thám tử lừng danh Conan và Đôrêmon, và tủ sách của tôi hầu như chỉ có truyện tranh. Đến khi tôi đã lớn, thói quen đọc sách trước khi ngủ vẫn được tôi giữ lại. Nhưng thay vì chỉ thích đọc những quyển truyện tranh như trước, hiện tại tôi đã đọc nhiều thể loại hơn, như những tập truyện ngắn của nhà văn trong nước và quốc tế , truyện ma, tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, những quyển sách do các nhân vật nổi tiếng viết như Dreams from My Father, The Audacity of Hope của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Living History của Hillary Clinton… Việc đọc sách trước khi ngủ không đơn giản chỉ còn là một thói quen, vì nó đã giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của tôi. Đọc sách trước khi ngủ giúp tôi luyện được khả năng ghi nhớ tốt hơn, biết được nhiều kiến thức bổ ích hơn, và sách cũng khiến tôi thư giãn đầu óc sau một ngày dài mệt mỏi. Tôi cảm thấy thói quen này thật tuyệt vời, và tôi cảm thấy mình thật may mắn khi vừa có thể giải trí vừa có thể học tập cùng một lúc

Viết về thói quen hằng ngày bằng tiếng Anh

Appropriate (adj): Phù hợp.

Gradually (adj): Một cách dần dần.

At each period of age I have a different habit, and now I have the habit of listening to English music every day. This started since I was learning English at the age of 12, and my teacher encouraged us to listen to appropriate English songs to improve our listening skill and vocabulary. At first I just listened to them as homework, but gradually I fell in love with the melodies and lyrics of the songs. I listen to music in all of my spare time, and people easily find me wearing headphones everywhere. I listen to many different types of music, and my list of music now is up to a few hundred songs. In the morning I like to listen to Pop and Dance while pparing to go to school because they keep me awake and give me energy for the day. At noon I listen to the gentle country music to relax, and classical music is the first choice at bedtime so I can fall asleep easily. Some of my favorite singers are Adele, Selena Gomez, Justin Bieber, etc. They also help me read more in English about international music news. My sister is also learning another language, and I encourage her to develop a listening habit so that she can improve her listening skill and vocabulary. Music is such a useful tool for entertaining, and I will maintain this daily routine as a way to both learn relax.

Vào mỗi lứa tuổi tôi có một thói quen khác nhau, và hiện nay tôi có thói quen nghe nhạc tiếng Anh hằng ngày. Việc này bắt đầu kể từ khi tôi học tiếng Anh vào năm tôi 12 tuổi, giáo viên của tôi đã khuyến khích chúng tôi nghe những bài nhạc tiếng Anh phù hợp để nâng cao khả năng nghe và vốn từ vựng. Lúc đầu tôi chỉ nghe chúng như một bài tập về nhà, nhưng dần dần tôi cảm thấy yêu mến các giai điệu và ca từ của bài hát. Tôi nghe nhạc trong mọi khoảng thời gian rảnh rỗi, và mọi người dễ dàng bắt gặp tôi đeo tai nghe ở khắp mọi nơi. Tôi nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau, và danh sách nghe nhạc của tôi hiện nay đã lên đến vài trăm bài. Vào buổi sáng tôi thích nghe nhạc Pop và Dance trong lúc chuẩn bị đến trường vì chúng giúp tôi tỉnh táo và mang đến cho tôi nguồn năng lượng cho ngày mới. Vào giờ nghỉ trưa tôi nghe những bài nhạc đồng quê nhẹ nhàng để thư giãn, và nhạc cổ điển chính là lựa chọn vào trước lúc đi ngủ để tôi dễ cảm thấy buồn ngủ hơn. Một số ca sĩ yêu thích của tôi là Adele, Selena Gomez, Justin Bieber.v..v., và họ cũng giúp tôi đọc nhiều tiếng Anh hơn về tin tức âm nhạc quốc tế. Em gái tôi cũng đang học một thứ tiếng khác, và tôi cũng khuyến khích em tôi hình thành thói quen nghe nhạc để có thể cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng. Âm nhạc là một thứ công cụ hữu ích cho việc giải trí, và tôi sẽ duy trì thói quen hằng ngày này của mình như một cách học tập thư giãn.

Bài viết 3. Đoạn văn mẫu viết về thói quen diễn ra hàng ngày

Every morning, I wake up at 5:30. After brushing my teeth and washing my face, I usually eat breakfast at 6:30 am. I went to work by motorbike and was there around 7:15 am. It took me about 15 minutes from home to go to school. I usually start my work at 7:30 am. I stopped at 11:45 am to have lunch at the school office. In the afternoon, I finished my job at 5:30 pm, then I went home. I always take the time to cook dinner for my small family and we usually have dinner at 7:30 pm. After to dinner, we often watch TV and play with our son. After that, I always ppared the lesson plan and went to bed at 11:00 pm. On weekends, I often hang out with my family or friends

Mỗi sáng, tôi thức dậy lúc 5:30. Sau khi đánh răng và rửa mặt, tôi thường ăn sáng lúc 6:30 sáng. Tôi đi làm bằng xe máy và có mặt ở đó vào khoảng 7:15 sáng. Tôi mất khoảng 15 phút từ nhà để đến trường. Tôi thường bắt đầu công việc của mình lúc 7:30 sáng. Tôi dừng lại lúc 11:45 sáng để ăn trưa tại văn phòng trường. Vào buổi chiều, tôi hoàn thành công việc của mình lúc 5:30 chiều, sau đó tôi về nhà. Tôi luôn dành thời gian để nấu bữa tối cho gia đình nhỏ của mình và chúng tôi thường ăn tối lúc 7:30 tối. Sau bữa tối, chúng tôi thường xem TV và chơi với con trai. Sau đó, tôi luôn chuẩn bị kế hoạch bài học và đi ngủ lúc 11:00 tối. Cuối tuần, tôi thường đi chơi cùng gia đình hoặc bạn bè

Bài viết 4. Đoạn văn mô tả hoạt động diễn ra hàng ngày

Đoạn văn về hoạt đồng hàng ngày bằng tiếng Anh

Every morning, I wake up at 5:30. After brushing my teeth and washing my face, I usually eat breakfast at 6:30 am. I went to work by motorbike and was there around 7:15 am. It took me about 15 minutes from home to go to school. I usually start my work at 7:30 am. I stopped at 11:45 am to have lunch at the school office. In the afternoon, I finished my job at 5:30 pm, then I went home. I always take the time to cook dinner for my small family and we usually have dinner at 7:30 pm. After for dinner, we often watch TV and play with our son. After that, I always ppared the lesson plan and went to bed at 11:00 pm. On weekends, I often hang out with my family or friends.

Mỗi sáng, tôi thức dậy lúc 5:30. Sau khi đánh răng và rửa mặt, tôi thường ăn sáng lúc 6:30 sáng. Tôi đi làm bằng xe máy và có mặt ở đó vào khoảng 7:15 sáng. Tôi mất khoảng 15 phút từ nhà để đến trường. Tôi thường bắt đầu công việc của mình lúc 7:30 sáng. Tôi dừng lại lúc 11:45 sáng để ăn trưa tại văn phòng trường. Vào buổi chiều, tôi hoàn thành công việc của mình lúc 5:30 chiều, sau đó tôi về nhà. Tôi luôn dành thời gian để nấu bữa tối cho gia đình nhỏ của mình và chúng tôi thường ăn tối lúc 7:30 tối. Sau bữa tối, chúng tôi thường xem TV và chơi với con trai. Sau đó, tôi luôn chuẩn bị kế hoạch bài học và đi ngủ lúc 11:00 tối. Cuối tuần, tôi thường đi chơi cùng gia đình hoặc bạn bè.

Bài viết 5. Viết về thói quen trong công việc hàng ngày

Hi everybody! Allow me to introduce myself. My name is Ngoc, I am 13 years old in Hanoi and a student of Gia Thy secondary school. My subject is mathematics. Currently, I am living with my parents and a younger brother. I am a quiet, slightly childish woman but also practical, skillful and romantic. From an educational point of view, I am diligent, intelligent and patient with studying or even working and I never give up even though I know a lot of difficulties await me in the future. My hobby is jewelry collection, afternoon walks, listening to music and watching movies. In particular, I really like watching how to make a pastry video from the internet. I also like to play badminton and cycling. My dream is to become a successful businesswoman so now I am trying to learn as much as possible to get into my favorite subject. And I also hope that my dream will come true and I will definitely do everything to make it a reality.

Chào mọi người! Xin phép được tự giới thiệu về mình. Tôi tên là Ngọc, tôi 13 tuổi ở Hà Nội và là học sinh trường cấp hai Gia Thy. Môn học của tôi là toán học. Hiện tại, tôi đang sống với bố mẹ và một em trai. Tôi là một người phụ nữ trầm tính, hơi trẻ con nhưng cũng thực tế, khéo léo và lãng mạn. Theo quan điểm giáo dục, tôi siêng năng, thông minh và kiên nhẫn với việc học hoặc thậm chí làm việc và tôi không bao giờ bỏ cuộc mặc dù tôi biết rất nhiều khó khăn đang chờ đợi tôi trong tương lai. Sở thích của tôi là bộ sưu tập trang sức, đi dạo vào buổi chiều, nghe nhạc và xem phim. Đặc biệt, tôi thực sự thích xem cách làm một video bánh ngọt từ internet. Tôi cũng thích chơi cầu lông và đi xe đạp. Ước mơ của tôi là trở thành một nữ doanh nhân thành đạt để bây giờ tôi đang cố gắng học tập hết sức có thể để vào đúng môn học mà tôi yêu thích. Và tôi cũng hy vọng rằng giấc mơ của tôi sẽ thành hiện thực và chắc chắn tôi sẽ làm mọi thứ để biến nó thành sự thật.

【#7】Viết Đoạn Văn Kể Về Ngày Đầu Tiên Đi Học Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Có Dịch

Ngày đầu tiên đi học là kỷ niệm rất khó quên của nhiều người, không chỉ là ngày đàu tiên đi học lớp 1, ngày đầu tiên đi học mẫu giao hoặc ngày đầu tiên đi học một lớp mới tiếp xúc với bạn bè thầy cô giáo mới cũng sẽ đem lại cho bạn nhiều kỷ niệm khó quên. Chính vì thế bài văn về ngày đầu tiên đi học được ra khá nhiều trong môn văn. Đó có thể là 1 bài văn hoàn chỉnh hay là đoạn văn ngắn gọn về ngày đầu tiên đi học của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn 2 bài luận mẫu kể về ngày đầu tiên đi học đại học và ngày đầu tiên đi học vào 1 lớp tiếng anh của 1 trung tâm anh ngữ.

Bài luận 1. Kể về ngày đầu tiên đi học bằng tiếng Anh

Vocabulary:

  Observe (v): Quan sát, theo dõi.

I still remember my first day of school like it just happened yesterday, and it was one of the best days of my life. I live in a countryside, so my elementary school is a small and really old building. That day was on the beginning of September, and I had ppared for it all summer. Both of my parents took me to school at a very early time in the morning, and I were so excited that I could not sleep the night before. I went by that school many times, but that was the first time that I could actually get into and observe everything. My first teacher was also my aunt, and she took a really good care of me. She arranged me to sit at the first table because I was shorter than my friends. I could not make any friends that day, and later I was so sad about it. The first day always be the most impssive day, and I still remember every detail of it. Now I am in highschool, but that sweet memory is always in my heart.

Dịch:

Tôi vẫn còn nhớ ngày đầu tiên đi học như thể nó vừa mới xảy ra ngày hôm qua, và đó là một trong những ngày đẹp nhất trong đời tôi. Tôi sống ở một vùng nông thôn, vì vậy trường tiểu học của tôi là một tòa nhà nhỏ và rất cũ kỹ. Ngày hôm đó là vào đầu tháng Chín, và tôi đã chuẩn bị cho việc đi học suốt mùa hè. Cả bố và mẹ cùng đưa tôi đến trường vào lúc sáng sớm, và tôi đã rất háo hức đến nỗi tôi không thể ngủ vào đêm hôm trước. Tôi đã đi qua trường đó nhiều lần, nhưng đó là lần đầu tiên tôi thực sự có thể vào và quan sát mọi thứ. Giáo viên đầu tiên của tôi cũng là dì của tôi, và dì ấy đã chăm sóc rất tốt cho tôi. Cô giáo sắp xếp tôi ngồi ở bàn đầu tiên vì tôi thấp hơn bạn bè của mình. Tôi không thể kết bạn được với ai vào ngày hôm ấy, và sau đó tôi đã rất buồn về điều đấy. Ngày đầu tiên luôn là ngày ấn tượng nhất, và tôi vẫn nhớ mọi chi tiết của nó. Hiện tại tôi đang học cấp ba, nhưng ký ức ngọt ngào đó luôn ở trong trái tim tôi.

Bài luận 2. Viết đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học bằng tiếng Anh

Vocabulary:

My father signed me up in an English class, and yesterday was my first day studying at a English center. That center was so big and modern, so I was so careful not to touch anything. I was a new student in an available class, so I was really nervous to be a stranger in a community. My English was not very good, so I hardly said anything except me name when the teacher told me to introduce myself. I chose to sit alone in the corner, but later my classmates dragged me out and made friend with me. They told me to be confident, but it was the only thing I could not do at that moment. We studied with foreign teacher that day, and I remained my silence till the end of the lesson. Everyone knew about my shyness, so the teacher just let me get used to the atmosphere without calling my name. Starting a new thing like that gave me such a thrilling and exciting feeling, and I will try my best to keep up with the whole class.

Dịch:

Bố tôi đã đăng ký cho tôi vào một lớp tiếng Anh, và ngày hôm qua là ngày đầu tiên tôi học tại một trung tâm tiếng Anh. Trung tâm đó thật hoành tráng và hiện đại, vậy nên tôi rất cẩn thận để không chạm vào bất kì thứ gì. Tôi là một học viên mới trong một lớp học đã có sẵn trước đó, vì vậy tôi đã thực sự lo lắng khi là một người lạ trong một tập thể. Tiếng Anh của tôi không tốt lắm, nên tôi hầu như không nói bất cứ điều gì ngoại trừ tên của mình khi giáo viên bảo tôi tự giới thiệu. Tôi đã chọn ngồi một mình trong góc, nhưng sau đó các bạn học của tôi kéo tôi ra ngoài và kết bạn với tôi. Họ bảo tôi hãy tự tin lên, nhưng đó là điều duy nhất tôi không thể làm vào lúc ấy. Ngày hôm đó chúng tôi học với giáo viên người nước ngoài, và tôi vẫn giữ im lặng cho đến cuối bài học. Mọi người đều biết về sự nhút nhát của tôi, nên giáo viên chỉ để tôi làm quen với bầu không khí trong lớp mà không gọi đến tên tôi. Bắt đầu một điều mới mẻ như thê cho tôi một cảm giác hồi hộp và thú vị, và tôi sẽ cố hết sức để theo kịp cả lớp.

Bài viết 3. Viết đoạn văn kể về ngày đầu tiên đi học bằng tiếng Anh:

Vocabulary:

 • Freshmen (n): Tân binh, sinh viên năm nhất.
 • Elevator (n): Thang máy.
 • Lab = Laboratory (n): Phòng thí nghiệm.

Today is my first day of university, and maybe I will remember it for a very long time. I have to move out to study in the city, so I always feel lonely for the first few days before I officially going to to school. At 6 in the morning, I caught the bus and traveled for about 20 minutes to get there. My university appeared as a huge building with a lot of rooms and floors. I got on the line of freshmen to go on a short tour around the school, and I managed to make a very first friend in this city. We were instructed to use to elevators, labs, library and computer rooms. I wrote all the details in my notebooks because I did not want to miss anything. After that tour, we were arranged in our class, and luckily that first friend was also my classmate. We finished the day at 3 o’clock, and then I took the bus back home. Everything here is so new and strange to me, but I will get used to it and start a very efficient school year.

Dịch:

Hôm nay là ngày đầu tiên của tôi ở trường đại học, và có lẽ tôi sẽ nhớ nó trong một khoảng thời gian rất dài. Tôi phải di chuyển ra ngoài để học tập tại thành phố, vì vậy tôi luôn cảm thấy cô đơn trong vài ngày đầu tiên trước khi chính thức đi học. Lúc 6 giờ sáng, tôi bắt xe buýt và đi khoảng 20 phút để đến đó. Trường đại học của tôi xuất hiện như một tòa nhà khổng lồ với rất nhiều phòng và tầng lầu. Tôi đứng vào hàng người gồm những tân sinh viên tham gia một chuyến tham quan ngắn quanh trường, và tôi đã cố gắng để có được một người bạn đầu tiên trong thành phố này. Chúng tôi được hướng dẫn sử dụng thang máy, phòng thí nghiệm, thư viện và phòng máy tính. Tôi đã viết tất cả các chi tiết trong sổ tay của mình bởi vì tôi không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì. Sau chuyến tham quan đó, chúng tôi được sắp xếp vào lớp học, và may mắn là người bạn đầu tiên cũng là bạn cùng lớp của tôi. Chúng tôi kết thúc vào lúc 3 giờ, và sau đó tôi đón xe buýt về nhà. Mọi thứ ở đây đều mới mẻ và kỳ lạ đối với tôi, nhưng tôi sẽ quen với nó và bắt đầu một năm học thật hiệu quả.

【#8】Top 5 Trung Tâm Dạy Tiếng Nga Tốt Nhất Tại Hà Nội 2021

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Phân viện Puskin

Phân viện Puskin là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với chức năng hợp tác với các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Liên bang Nga trong việc tuyên truyền, quảng bá ngôn ngữ cũng như văn hóa Nga và cùng Quản lý, chỉ đạo việc nghiên cứu, phát triển dạy và học tiếng Nga và văn học Nga tại Việt Nam, Phân viện Puskin chính là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu như có nhu cầu học tiếng Nga.

Phân viện Puskin cung cấp các chương trình học tiếng Nga theo khung NLNN 6 bậc của Việt Nam và chuẩn quốc tế (khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu).

 • Tiếng Nga cho trẻ em và học sinh phổ thông
 • Tiếng Nga giao tiếp
 • Tiếng Nga cơ bản, nâng cao
 • Tiếng Nga chuyên ngành
 • Tiếng Nga cho lưu học sinh
 • Tiếng Nga cho người lao động

Vì sao nên học tiếng Nga tại Phân viện Puskin?

 • Các chuyên gia sẽ tư vấn cho học viên ngay từ khấu đăng ký, kiểm tra và xếp lớp, giúp người học lựa chọn thời gian biểu, chương trình học phù hợp.
 • Đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm nhiệt tình
 • Phương pháp dạy học sáng tạo thường xuyên cập nhật
 • Giáo trình thế hệ mới cùng với các trang thiết bị học tập hiện đại
 • Thư viện với trên 700 đầu sách phục vụ học viên tham khảo miễn phí

Học phí: liên hệ

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (04)38344520 – (04)37714314

Website: http://puskinhn.edu.vn

Trung tâm ngôn ngữ quốc tế MLP

Khung chương trình học

 • Sơ cấp: là những học viên đã hoàn thiện kỹ năng đọc văn bản một cách thành thạo, có trình độ tiếng Nga giao tiếp cơ bản trong đời sống hàng ngày.
 • Trung cấp: là những học viên có trình độ tiếng Nga có thể giao tiếp được nhưng khả năng diễn đạt ý chậm, hoặc bị mắc lỗi và gặp khó khăn trong việc diễn đạt ý tưởng phức tạp.
 • Cao cấp: Là những học viên có khả năng giao tiếp tương đối độc lập bằng tiếng Nga, diễn đạt được hầu hết mọi ý tưởng của bản thân, nhưng cần học nâng cao để có thể hoàn thiện các kỹ năng chuyên sâu hơn chẳng hạn như thuyết trình, viết luận, đọc báo chí ở mức độ phức tạp hay trở thành biên-phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch…

Quyền lợi của Học viên:

 • Học viên được học tập với giáo viên bản ngữ là người Nga (chiếm 20% thời lượng trong khóa học).
 • Giảng viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nga cho người nước ngoài và có phương pháp giảng dạy hiệu quả, lý thú.
 • Học viên được tham gia mọi hoạt động của CLB tiếng Nga vào sáng thứ 3 hàng tuần ở trung tâm.
 • Cuối khóa học, tổ chức thi cấp chứng nhận tiếng Nga có giá trị tại Việt Nam hay đăng ký thi Chứng chỉ tiếng Nga quốc tế cho những học viên có nhu cầu.
 • Học viên được giảm 10% học phí cho Khóa học tiếp theo hoặc các khóa học khác ở Trung tâm.
 • Giảm 5% học phí cho nhóm đăng ký từ 3 người và 10% cho nhóm đăng ký từ 5 người trở lên.

Thông tin về khóa học tiếng Nga

 • Tên khóa học: khóa học sơ cấp
 • Thời lượng: 24 buổi (1 tuần 3 buổi)
 • Học phí: 3.000.000 VNĐ

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 178/2/1A Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04. 6687 45 48 – 0908 127 879

Website: http://mlpcenter.edu.vn

Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga

Đến với Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga là những học viên thuộc nhiều độ tuổi và chuyên ngành khác nhau, người thì có kinh nghiệm ban đầu trong việc học tiếng Nga tại trường phổ thông hoặc ở trường đại học, người khác thì lại sử dụng khá thành thạo tiếng Nga và muốn hoàn thiện nó cho việc sử dụng chuyên môn, cũng có những người lại đơn giản chỉ là mới bắt đầu học tiếng Nga. Và trung tâm hoan nghênh tất cả các bạn. Tại đây, mỗi người sẽ tìm được những điều hết sức cần thiết và thú vị cho chính bản thân mình. Đối với Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga, các học viên của khoá tiếng Nga là những vị khách cũng như những người bạn của trung tâm.

Các khóa học tiếng Nga tại Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga

 • “TÔI ĐẾN NƯỚC NGA!” – khoá cấp tốc.
 • “KHOÁ CƠ SỞ” – Khoá học dành cho người tiếp tục.
 • “CHÚNG TA CHUẨN BỊ CHO KỲ THI ÔLYMPIC TIẾNG NGA” – là khoá đặc biệt dành cho học sinh và sinh viên.
 • “GIÚP ĐỠ TỨC THỜI” – là khoá đặc biệt dành cho các em học sinh Trường phổ thông trực thuộc Đại sứ quán Nga ở Việt Nam
 • “LỚP HỌC NÓI CHUYỆN” – là khoá đặc biệt dành riêng cho những học viên nắm vững tiếng Nga
 • “1 GIỜ VẮNG MẸ” – Tiếng nga dành cho các em nhỏ từ 5 đến 8 tuổi.
 • “TRẠI HÈ TẠI TRUNG TÂM NGA”

Thông tin học phí

1. Học theo nhóm lớp:

 • 1.100. 000 VNĐ/ 1 tháng với 8 buổi học, mỗi buổi kéo dài 90 phút ( mỗi lớp từ 10 -12 học viên)
 • 1.650. 000 VNĐ/ 1 tháng với 8 buổi học, mỗi buổi kéo dài 90 phút ( mỗi lớp từ 5 -6 học viên)
 • 1.750. 000 VNĐ/ 1 tháng với 8 buổi học, mỗi buổi kéo dài 90 phút (lớp nhỏ từ 2-3 học viên)

2. Nhóm học thiếu nhi: 2. 400. 000 VNĐ/ 1 tháng với 12 buổi học, mỗi buổi kéo dài 60 phút (mỗi nhóm từ 5- 6 học viên).

3. Dạy cho cá nhân: 5.000.000 VNĐ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 501, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (04) 37719937

Website: http://www.rcnk-vietnam.org

Trung Tâm Ngoại ngữ T&M

Trung tâm Ngoại ngữ T&M được thành lập vào năm 2004 trực thuộc Công ty Cổ phần Tin học – Ngoại ngữ T&M và Sở GD&ĐT Hà Nội. Với khoảng hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Ngoại Ngữ, trung tâm T&M hiện đang là một trong những đơn vị có bề dày kinh nghiệm cũng như đã khẳng định được uy tín của mình ở vị trí hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Ngoại ngữ.

Sau hơn 10 năm hoạt động, trung tâm T&M đã không ngừng phát triển và bám sát thị trường cũng như nhu cầu thực tế của xã hội đang hội nhập. Hiện trung tâm có khoảng gần 10 môn ngoại ngữ được giảng dạy chẳng hạn như: Tiếng Nga, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật, Tiếng Đức… với gần 50 giáo viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết của Việt Nam cùng với những giáo viên bản ngữ đang tham gia cộng tác giảng dạy tại Trung tâm Ngoại ngữ T&M.

Trung tâm Ngoại ngữ T&M liên tục tuyển sinh và khai giảng lớp học tiếng Nga ở các trình độ A1, A2, B1 cho học viên có nhu cầu. Các học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản được hệ thống một cách logic và được luyện 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong quá trình học. Vậy nên, không có gì sai khi nói rằng T&M là một trong những trung tâm dạy tiếng Nga tốt nhất tại Hà Nội

Quyền lợi của Học viên

 • Được làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí.
 • Khoá học tiếng Nga tại T&M được giảng dạy với giáo trình hiện đại và được thiết kế phù hợp với những ai muốn học từ cơ bản cho tới nâng cao với khả năng sử dụng tiếng Nga cho nhiều mục đích khác nhau.
 • Trong mỗi khóa học, đề cương ngữ pháp đều được biên soạn sao cho phù hợp với mức độ tiến bộ dần của học viên. Học viên sẽ được học từ mới, cách phát âm chuẩn xác, thực hành cũng như hoàn thiện các kỹ năng nghe nói thông qua các hoạt động giao tiếp trong lớp.
 • Trong quá trình học, học viên sẽ được làm bài thi kiểm tra chất lượng và bài thi cuối khóa để có thể đánh giá chất lượng học tập.
 • Được tư vấn, định hướng miễn phí sau khoá học.

Thông tin chi tiết về khoá học

 • Học phí được đóng 1 lần: 2.000.000 VNĐ/ 1 khoá học (Chương trình A).
 • Học phí được đóng 1 lần: 2.500.000 VNĐ/ 1 khoá học (Chương trình B& Ngữ pháp).

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 08 – Ngõ 1, Cổng trường ĐH Hà Nội, Km9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0916 123 567 – 024. 3554. 3783

Website: http://giaoductm.edu.vn

Trung tâm Ngoại Ngữ VIET-EDU

Trung tâm Ngoại Ngữ VIET-EDU trực thuộc Công ty CP Giáo Dục Việt Nam, là thương hiệu đào tạo Ngoại Ngữ được thành lập dựa trên nền tảng “lấy học viên làm trọng tâm”. Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo Ngoại Ngữ, chúng tôi tự hào vì đã giúp các bạn hoàn thành sứ mệnh chinh phục, làm chủ ngôn ngữ quốc tế của mình. Đội ngũ nhân viên tư vấn tuyển sinh 24/7 giải đáp tất cả các thắc mắc về vấn đề học Ngoại Ngữ của các bạn.

Để đáp ứng nhu cầu của các học viên muốn tham gia học tiếng Nga. Trung tâm Ngoại Ngữ Viet Edu liên tục mở các lớp học với nhiều cấp độ khác nhau, vào các khung giờ khác nhau dành cho mọi lứa tuổi: tiếng Nga du học, tiếng Nga du lịch, tiếng Nga XKLĐ, tiếng Nga giao tiếp cơ bản tới nâng cao, tiếng Nga dịch thuật, phiên dịch…Đặc biệt KHÓA HỌC TIẾNG NGA CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU liên tục khai giảng tại Trung tâm.

►HỌC PHÍ VÀ THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC:

 • Tiếng Nga A1.1: Học phí: 2.500.000/02 tháng/ học viên
 • Tiếng Nga A1.2: Học phí: 3.000.000/02 tháng/ học viên
 • Tiếng Nga A2.1: Học phí: 3.500.000/02 tháng/ học viên
 • Tiếng Nga A2.2: Học phí: 4.000.000/02 tháng/ học viên
 • Tiếng Nga B1.1: Học phí: 4.500.000/02 tháng/ học viên
 • Tiếng Nga B1.2: Học phí: 5.000.000/02 tháng/ học viên
 • Tiếng Nga cấp tốc: 6.000.000/khóa/03 tháng/học viên

Ca học: Sáng: 8h00-10h00/ Chiều: 14h00-16h00/ Tối: 18h00-20h00

►QUYỀN LỢI HỌC VIÊN: ✤ Được tư vấn hoàn toàn miễn phí trước và sau khoá học.

✤ Trong quá trình học, học viên sẽ được làm bài kiểm tra chất lượng giữa khóa và cuối khóa để đánh giá chất lượng học tập của học viên.

✤ Sĩ số chỉ với 5 – 7 học viên/lớp. Phù hợp nhất cho một lớp học Ngoại Ngữ. Đảm bảo tiêu chí học tập chất lượng, nắm vững kiến thức.

* Giảm 10% học phí khi đăng ký học online (Tel/Web/Page/FB/Vchat/Email).

* Giảm 20% học phí khi đăng ký theo nhóm từ 3 đến 5 học viên.

* Giảm ngay 500.000đ học phí khi đăng ký chương trình học cao hơn (Liên hệ trực tiếp số Hotline: 0985 8686 53)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET EDU: Trường Đại học Ngoại Ngữ – Số 1 Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện KTX Đại học Ngoại Ngữ) 024.3754 9365 0985 8686 53 (liên hệ trực tiếp để được tư vấn chính xác về lịch học, ca học) [email protected]

【#9】Hoc Tieng Nhat Minna Nonihongo 3.0 Apk

Description

Hoc tieng Nhat Minna No Nihongo Free cung cap day du 50 bai hocgiao trinh minna, tu dien nhat – viet, bang chu cai hiraganakatakana, hoc kanji qua hinh anh, giao trinh soumatome N2 N3, 1000cau giao tiep thong dung, 20 bai hoi thoai luyen phan xa tiengnhat. Ngoai ra con rat nhieu thong tin tham khao huu ich giup cacban bat dau hoc tieng nhat mot cach de dang nhat. Cung nhu nang caokien thuc cho cac ban da co nen tang tieng Nhat. Phien ban 2.0: chophep nghe audio khi tat man hinh, giao dien thiet ke lai theo phongcach material, fix loi voi may android 6.0 tro len, tai bai nghe 1lan va quan li de dang, fix loi bi xoa bai nghe o mot so may. Ungdung Hoc Tieng Nhat Minna Pro hoan toan khong co QUANG CAO, ho trofix loi, giao dien tien loi va cap nhat du lieu thuong xuyen. LINK:http://goo.gl/dB867K Bao gom chuc nang chinh: ∴Tu dien Nhat – Viet(125k tu), tu dien Viet – Nhat (95k tu) ∴Bang chu cai Hiragana,Katakana, Ki tu dac biet ∴Tron bo 50 bai minna: kotoba, bunpo,kaiwa, reibun, bunkei, renshuu b, renshuu c, mondai, tu vung thamkhao. ∴Hoc 512 tu kanji bang hinh anh ∴Giao tiep voi 1000 mau cau∴Hoc 1945 tu kanji nang cao ∴Giao trinh soumatome N3: tu vung, nguphap, kanji, luyen nghe ∴Giao trinh soumatome N2: tu vung va chúng tôi phap va choukai cap nhat o phien ban toi. ∴20 bai nghe luyenphan xa tieng nhat ∴Thong tin tham khao ve cac ky thi nang luc,kinh nghiem hoc tap Trong qua trinh su dung, neu gap van de gi, vuilong lien he voi tac gia de duoc ho tro som nhe. Chuc cac ban nhanhchong dat cac chung chi JLPT N5 N4 N3 N2 N1 de phuc vu cong viec vahoc tap.

App Information Hoc tieng Nhat Minna NoNihongo

 • Hoc tieng Nhat Minna NoNihongo

 • nemo.learnjapanese.minna.no.nihongo.free

Select Hoc tieng Nhat Minna NoNihongo Version :

  Hoc tieng Nhat Minna NoNihongo 2.1 APK File

  Requires Android: Android 3.0+ (Honeycomb, API: 11)

  File Sha1: 011baae1409926bf5ccba29d3a40a00db88ac187

  APK Signature: a5cac5d54894bec5c8b4d10f541d853e8449345a

【#10】Danh Sách Những Trường Nhật Ngữ Ở Ibaraki Nhật Bản

Danh sách những trường Nhật ngữ ở Ibaraki Nhật Bản

1. IBARAKI INTERNATIONAL LANGUAGE INSTITUTE

Tên tiếng Việt: Học viện ngôn ngữ quốc tế Ibaraki

Địa chỉ: Fujioka Building 4F., 2-3-37 Miya-machi, Mito-shi, Ibaraki 310-0015

Số điện thoại: 029-233-7588

Hiệu trưởng: Kosai Shinichiro

Năm thành lập: 1992

2. KYOSHIN LANGUAGE ACADEMY MITO

Tên tiếng Việt: học viện ngôn ngữ Kyoshin

Địa chỉ: 1-5-41 Jonan Mito-shi, Ibaraki 310-0803

Số điện thoại: 029-231-5931

Hiệu trưởng: Fukagawa Tadayoshi

Năm thành lập: 1992

3. HITACHI LANGUAGE SCHOOL

Tên tiếng Việt: Trường nhật ngữ Hitachi

Địa chỉ: 1818-4 Motoyoshida, Mito-shi, Ibaraki 310-0836

Số điện thoại: 029-304-1077

Hiệu trưởng: Tamagawa Mamoru

Năm thành lập: 2006

Tên tiếng Việt: Viện ngôn ngữ Nhật Bản JOA

Địa chỉ: 210-1 Shimotsumatei, Shimotsuma-shi, Ibaraki 304-0068

Số điện thoại: 0296-45-6611

Hiệu trưởng: Notake Shigetada

Năm thành lập: 2021

5. JAPANESE LANGUAGE SCHOOL TSUKUBA SMILE

Tên tiếng Việt: Trường nhật ngữ Tsukuba Smile

Địa chỉ: 1142-1 Togashira, Toride-shi, Ibaraki 302-0034

Số điện thoại: 0297-78-1192

Hiệu trưởng: Ando Takako

Năm thành lập: 2011

 1. Thứ tự các trường trong danh sách những trường Nhật ngữ ở Ibaraki Nhật Bản không nói lên độ uy tín của các trường.
 2. Thông tin được cập nhật ngày 09/01/2018 theo Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản (Association for the Promotion of Japanese Language Education – chúng tôi
 3. Tên tiếng Anh của trường là tên chính xác, tên tiếng Việt là tên tạm dịch (theo Traum Việt Nam).

Ibaraki – quyến rũ từ cái nhìn đầu tiên

Chỉ cách Tokyo chưa đến 100 km, Ibaraki sở hữu thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, biến đổi theo mùa với sắc xanh của nemophila, hồng của anh đào, vàng đỏ của lá phong và trắng của tuyết. Được tạo hóa ban tặng dãy thực vật phong phú và khí hậu ôn hòa, Ibaraki là một trong những điểm đến thu hút du khách Việt nói riêng và du khách quốc tế nói chung. Đến với Ibaraki, các bạn sẽ thấy được vùng đất này hội tụ đầy đủ các yếu tố của một Nhật Bản thu nhỏ với quy mô của một thành phố hiện đại, danh lam thắng cảnh với đủ từ biển, đồng bằng, núi non cho đến khí hậu. Có thể nói rằng, Ibaraki là khu vực quyến rũ luôn níu chân du khách khi đến nơi đây.

Nói riêng về du lịch, Ibaraki thu hút khách tại tới nơi đây với rất nhiều địa danh nổi tiếng như hồ Kasumigaura, thác nước Fukuroda và nhiều điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng như thành phố Mito, Tsuchiura, Sakuragawa. Không chỉ thế, Ibaraki có khu thủy cung quy mô lớn nhất Nhật Bản được chia thành 9 khu vực có những đặc trưng khác nhau. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng 580 chủng loại và 68.000 cá thể sinh vật sống.

Có thể nói rằng, mảnh đất Ibaraki là một mảnh đất rất được lòng không chỉ du khách nước ngoài mà còn được lòng rất nhiều du học sinh tới đây. Bằng chứng là hàng năm có hàng ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về Ibaraki du học. Theo những con số mà các trường đối tác với chúng tôi thông báo lai, số lượng du học sinh trong 2 năm gần đây đã tăng trung bình 20 – 25% so với những năm trước. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn không hề nhỏ của Ibaraki đối với du học sinh quốc tế.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRAUM VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Tầng 5, 21T2 Dự án Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
 • SĐT: 024 37 836 117
 • Hotline: 0969-911-139
 • E-Mail: [email protected]
 • URL: https://traumvietnam.com
 • Fanpage: fb/traumvietnam1912

Từ khóa tìm kiếm bài viết:

 • Danh sách những trường Nhật ngữ ở Ibaraki
 • Danh sách những trường Nhật ngữ tại Ibaraki
 • Danh sách những trường Nhật ngữ khu vực Ibaraki
 • Danh sách những trường tiếng Nhật ở Ibaraki
 • Danh sách những trường tiếng Nhật tại Ibaraki
 • Danh sách những trường ngôn ngữ ở Ibaraki
 • Danh sách những trường ngôn ngữ tại Ibaraki
 • Danh sach nhung truong Nhat ngu o Ibaraki
 • Danh sach nhung truong Nhat ngu tai Ibaraki
 • Danh sach nhung truong Nhat ngu khu vuc Ibaraki
 • Danh sach nhung truong tieng Nhat o Ibaraki
 • Danh sach nhung truong tieng Nhat tai Ibaraki
 • Danh sach nhung truong ngon ngu o Ibaraki
 • Danh sach nhung truong ngon ngu tai Ibaraki